Cách Chữa Cá La Hán Bị Sình Bụng. Bí Kíp Nuôi Cá Nhanh Lên Màu

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Bảy Màu: Hướng Dẫn Cách Nuôi Và Giá Bán
  • Cách Nuôi Cá Bảy Màu Lên Màu Đẹp, Sinh Sản Tốt Và Không Lo Bị Chết Sớm
  • Bán Cá Bảy Màu Giá 1 Con 1K Đủ Màu Tại Vườn Sinh Thái Cần Thơ
  • Cách Bảo Vệ Cá Bảy Màu Con
  • 7 Loại Cá Chuột Dọn Bể Đẹp Nhất Hiện Nay
    • Sình bụng cấp tính: Cá bị nhiễm khuẩn gây xuất huyết nội, tức bụng căng lên bất thình lình.
    • Sình bụng mãn tính: tức bụng căng lên từ từ. có thể gây nên tình trạng này khi ký sinh trùng hay bướu phát triển ở bụng cá.
    • Sình bụng mãn tính: Cá la hán bị bệnh lao cá Mycobacterium tuberculosis. Gây tức bụng căng lên từ từ. Bệnh này lây rất mạnh.
    • Những nguyên nhân khác vì sử dụng quá nhiều thuốc hay thuốc quá mạnh gồm nhiễm virus, tổn thương nội tạng, suy thận.

    Cách phòng và chữa trị bệnh sình bụng cho cá la hán

    Nếu nguyên nhân là vi khuẩn và được phát hiện sớm thì có thể chữa khỏi dù bệnh này rất khó chữa trị. Vì vậy việc phát hiện nguyên nhân gây bệnh là một phần của điều trị và phòng bệnh nên cần phải tìm hiểu xem có phải bệnh do vi khuẩn gây ra hay không.

    Chứng tỏ cá bị bệnh trầm trọng khi các vảy xù lên. Có thể giúp tiêu bớt chất lỏng trong mình cá nếu ngâm cá trong nước muối. Để chữa cá la hán bị sình bụng do nhiễm khuẩn nội tạng, có một loạt các loại thuốc dùng. Trong trường hợp này, các loại thuốc chữa bệnh ngoài da không có tác dụng.

    Thức ăn cho cá hàng xịn, giá tốt đang được rao bán trên Chợ Tốt!

    Cách nuôi cá la hán nhanh lên màu, lên đầu

    Trong những bể cá chuyên dụng thường cá la hán thường được thả nuôi. Người nuôi nên chọn loại bể rộng rãi, để tạo không gian sống thoải mái tối đa cho cá, kích thước khoảng 0,8m x 0,4m x 0,5m là hợp lý nhất.

    Chúng ta nên để bể cá la hán trống nếu như các bể cá thông thường đều được trang trí bằng các loại cát sỏi và cây nhựa trang trí. Chỉ nên để trong bể một ít sỏi dưới đáy, vì loại cá này khá tinh nghịch, không nên trang trí thêm bất cứ vật dụng gì tránh làm cá bị trầy xước, bị thương.

    Về nước, cách nuôi cá la hán đúng kỹ thuật không yêu cầu quá khắt khe. Nhưng yêu cầu chung vẫn là đảm bảo nước bể cá trong sạch. Phải để qua ít nhất 24h cho bay hết khí Clo bên trong nếu nhà bạn sử dụng nước máy thì cá mới sống được. Hoặc bạn sử dụng máy sục khí cho nước nếu muốn nhanh hơn.

    Nước có độ pH bằng 7,5 – 8 thích hợp nhất để nuôi cá. Nên nhớ để cho cá một môi trường nước sạch nhất cần thay nước định kỳ từ 5 – 7 ngày một lần. Bạn hãy nên đầu tư thêm máy lọc nước trong bể cá nếu có điều kiện.

    Trong cách nuôi cá la hán đúng kỹ thuật, các chuyên gia nuôi trồng thủy sản đưa lời khuyên cần chú ý tới điều kiện nhiệt độ và ánh sáng. Cá la hán thích hợp sống ở nhiệt độ từ 25 – 30 độ C vì là loài cá nhiệt đới. Cá có thể gặp các vấn đề về sức khỏe nếu bị sống trong môi trường nước quá lạnh như mắc các chứng bệnh tiêu hóa.

    Cá la hán là loài cá ăn tạp. Chúng ăn được nhiều loại thức ăn tươi từ tự nhiên là lăng quăng, trùn chỉ, giun đỏ và tôm tép tươi đã lột vỏ bỏ đầu. Để giúp cá lên màu tốt, đây là những dạng thức ăn tự nhiên chứa nhiều canxi. Thậm chí, nếu có thể người nuôi nghiền nhỏ và nấu thạch sùng, gián mối, hay cá bảy màu lên làm đồ ăn cho chúng. Tuy nhiên sau mỗi lần cho ăn bạn phải nhớ thay nước và vệ sinh bể nếu sử dụng những loại thức ăn tươi.

    Cá la hán ăn được hầu hết các dạng các thức ăn viên tổng hợp đối với các loại thức ăn công nghiệp. Nên lựa chọn những loại thức ăn không có chất tạo màu.

    Nhìn chung cá la hán có hệ miễn dịch tốt và là loại khá dễ nuôi. Tuy nhiên cũng không thể tránh những một số bệnh thường gặp như sau:

      Nhiễm trùng đường ruột: Nguyên nhân là do cá ăn phải thức ăn dư thừa sót lại trong bể hay thức ăn kém vệ sinh. Bệnh này ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng tiêu hóa của cá và rất khó chữa.
      Nấm trắng toàn thân: nếu nhìn da cá như có một lớp cát mịn bao trọn toàn thân thì đó là chứng nấm trắng toàn thân nên mỗi lần cho cá ăn bạn nên quan sát thân cá.
      Mất vảy, rách vây: trong quá trình thay nước hay các loài cá đánh nhau trong bể, cá bị trầy xước, tróc vảy, rách vây thường là do bị xây xát. Bạn có thể chăm sóc cá bằng cách nhúng cá vào dung dịch muối loãng hoặc thấm nước muối loãng vào vết thương hay đổ trực tiếp dung dịch vào bể cá.
      Cá bị nhạt màu, phai màu: nếu nước thay đổi độ pH sau nhiều lần thay nước bể cá cũng là cho màu sắc của cá thay đổi. Sẽ có những con to con nhỏ khác nhau trong một đàn cá nuôi chung với nhau, trước những con cá lớn những con cá nhỏ thường sợ sệt từ đó màu sắc bị ảnh hưởng xấu đi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Chút Kinh Nghiệm Nuôi 7 Màu ( By Pashuy )
  • Phòng Và Chữa Trị Dứt Điểm Bệnh Nấm Trên Các Cảnh
  • Dấu Hiệu Cá Bảy Màu Bị Bệnh Và Cách Chữa Trị
  • Cá Bảy Màu Có Thể Phá Hủy Môi Trường Sinh Thái Tự Nhiên
  • Phễu (Rổ) Đựng Trùn Chỉ Bằng Nhựa Cho Cá Ăn
  • Cách Chữa Bệnh Sình Bụng , Cách Chữa Bệnh Kỵ Màu , Cá Không Kè , Cách Giữ Trùng Cỏ , Làm Trùng Cỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Loại Bệnh Phổ Biến Ở Cá Betta Và Cách Điều Trị
  • Bệnh Thường Gặp Của Cá Cảnh Betta
  • Lai Tạo Dòng Cá Betta Hai Đuôi (Đuôi Kép
  • Sự Đa Dạng Đuôi Của Loài Cá Betta Cảnh
  • Cách Nuôi Dưỡng Để Cá Betta Đạt Kích Thước Lớn Bất Thường
  • Cũng là kinh nghiệm, có cái chưa chắc mình đúng, ứng dụng với người khác chưa chắc thành, có cái mình chưa lí giải được. Nay đem ra để anh em tham khảo thôi. Hầu như anh em nào cũng có thắc mắc chung về các chuyện sau đây:

    1. Kỵ màu:

    – Khi cá đang kè gương, bỏ thử cá mái hoặc cá nhỏ hơn trong bịch nylon rồi thả vô cho nó kè.

    – Nếu được thì lần sau lúc đang kè gương, giở ra kè cá mà nó nhát(kỵ) màu luôn. Dần dần cá tự tin hơn, ít kỵ màu.

    2. Cho kè sao cho cá sung?

    – Cho ăn ít (bụng vừa hơi tròn là đủ). Ngày 1 lần (với HMPK), 2 ngày/lần (với HM và CT).

    – Kè mỗi ngày vài lần, lần ko quá nửa tiếng là được. Nếu sợ sình bụng, cho ăn xong khoảng nửa tiếng sau cho cá kè để cá bớt lười.

    3. Sình bụng ngừa sao?

    – Gắng giữ nước ấm (nhiệt nước tầm 20-26*C, tức là nhiệt độ quanh chỗ nuôi tầm 25-30*C là tốt).

    – Cho ăn vừa đủ, ngày 1 lần với đuôi ngắn, 2 ngày 1 lần với đuôi dài.

    – Thay nước đều đặn, cho thêm vài hột muối hột/hũ nuôi cho ngừa mầm bệnh.

    – Rửa thức ăn (đa phần là trùng chỉ) khi mua về.

    4. Sình bụng chữa sao?

    Dù là chỉ 1 con hay nuôi chung nhiều con bị thì:

    – Rút nước thấp còn 3~5 cm.

    – Cho muối hột (1 muỗng cà phê/2 lít nước nuôi).

    – Có thể cắm nhiệt hoặc bật đèn vào 1 góc hồ để giữ ấm nước trong khoảng 20-26*C. (thử cho tay vào nước thấy Không Lạnh hay Không nóng) là ổn.

    – Ít cho ăn, hoặc cho ăn rất ít bobo hay lăng quăng. Ăn đồ khô hay trùng chỉ nếu ko rửa sạch thì dễ bị bệnh.

    – Không xài sủi oxi hay bật máy lọc. Tưởng tượng bạn đang nằm liệt giường mà có người ép bạn chạy thì bạn mệt thêm thôi. Con cá đã bơi hông nổi rồi còn tạo lực ép nó bơi thì càng trầm trọng.

    5. Tạo trùng cỏ:

    Cách 1 Dễ:

    – Bước 1: Xô nhựa hay vật chứa nước

    Rau xanh (dưa leo, xà lách, rau lang, rau muống, miễn là dễ phân hủy và ít có mùi)

    – Bước 2: Nước nuôi cá cũ. Hoặc nước từ hòn non bộ.

    – Bước 3: Khi thay nước cá, lấy nước nuôi cá cũ đó ngâm trong xô, bỏ thêm vài miếng rau xanh

    Cách 2: Hợp với bạn nào có trồng cây hoặc chưa có nước nuôi cá cũ.

    – Bước 1 y chang B1 của Cách 1.

    – Bước 2: Nước máy hoặc nước giếng hay nước nào cũng dc ko quan trọng. (Trừ nước phèn thì bó tay).

    – Một xíu đất trồng cây HOẶC bụi cỏ (còn rễ) bứng bên đường.

    – B3: Trộn hỗn hợp Rau + Nước + Đất (hoặc bụi cỏ) vào xô.

    Sau đó, với cả 2 cách:

    – Bỏ xô ngoài trời chỗ thoáng và có vài giờ nắng/ngày. Lấy vải mùng che lại (tránh muỗi đẻ phá).

    – Khoảng 2-3 ngày là thấy có trùng cỏ. (rọi đèn pin vào thấy đám bụi li ti, lúc nhúc). Lựa chỗ không có bã, hút(bằng xi lanh y tế, mua ở tiệm thuốc Tây) hay múc ra rồi cho cá ăn. Cách cho ăn thì tham khảo trong link sau: Những vấn đề linh tinh về chăm cá bột:

    6. Giữ trùng cỏ:

    Câu hỏi bởi Công Xuân Đường:

    – E gây thành công trùng cỏ. Nó phát triển sinh xôi với mật độ dầy đặc. E kô rút hay thêm nước mà chỉ cho ăn rau xà lách vò. Đc 1 thời gian thì thấy trùng cỏ ít dần.

    Có fải e sai ở chỗ là kô rút bớt nước cũ và thêm nước mới nên mới dẫn tới việc trùng cỏ bị chết kô?

    Hoặc có khi nào trùng cỏ bị loăng quăng tiêu diệt kô?

    Vì e thấy trong thùng nuôi loăng quăng phát triển rất mạnh

    Đáp:

    – Trùng cỏ chỉ là 1 phần trong hệ sinh thái (cái xô nước rau tạp bí lù). còn vi khuẩn phân hủy và tạo váng nữa. Hai loại này hội sinh nhưng chỉ có hại cho trùng cỏ, giảm oxi, giảm độ trao đổi chất, nên trùng cỏ chết dần. cái gì cũng có cao trào rồi thoái trào. để lâu bị hư trùng cỏ là thế.

    – Bởi vậy, ươm được trùng xong, người chỉ dẫn thường QUÊN điều quan trọng: cứ vài ngày phải chiết/sang 1 phần nước có trùng cỏ sang xô khác, bỏ xô cũ đi, làm mẻ mới (thêm rau)

    – Còn không thì chắt lấy nước trùng cỏ, còn bã thì đổ sạch. Châm nước mới vào, cho rau xanh, 2-3 ngày sau đầy lại. Mỗi lần ươm chỉ cần 3 hũ nhỏ là đủ cho 1 bầy ăn 1 ngày. (mỗi bữa 1 muống từ 1 hũ).

    Nguồn : Trần Gia Huy

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chữa Bệnh Và Phòng Bệnh Xù Mang Cá Betta , Xù Vây Cá Betta
  • Nguyên Nhân Và Cách Phòng Trị Cá Betta Bị Nấm
  • Cách Phân Biệt Cá Betta Trống Và Cá Betta Mái
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Betta Dumbo Halfmoon Khỏe Mạnh, Lên Màu Đẹp
  • Bán Đồ Câu Cá Tại Bến Tre, Đại Lý Cần Câu Cá Tại Thành Phố Bến Tre
  • Bụng Cá Ngừ Vây Xanh Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Bụng Cá Ngừ Vây Xanh Loại 1 Otoro Nhật Bản Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • Nhận Diện Cá Ngừ Vây Vàng Và Cá Ngừ Mắt To Bằng Hình Ảnh.
  • Cá Ngừ Vây Xanh Và Nhật Bản (1)
  • Cá Ngừ Đại Dương Từ A Đến Z ( 1 ) Giới Thiệu Cá Ngừ Vây Vàng
  • Hướng Dẫn Mang Hình Nền Con Cá Của Apple Lên Iphone Chạy Ios 11
  • Cá ngừ vây xanh lại được phân làm ba loại với màu sắc và mùi vị khác nhau. Lớp thịt phía trên có màu đỏ đậm gọi là akami. Đây là phần nạc nhất, tuy độ béo không cao nhưng lại có vị ngọt rất thanh nhã. Phần bụng otoro là phần có giá trị hơn cả, được lấy từ lớp thịt gần với đầu cá. Otoro là phần ngon, béo và mắc nhất của cá ngừ vây xanh, có màu hồng nhạt bắt mắt, xen giữa là những thớ mỡ trắng đặc trưng. Cuối cùng, phần chính giữa akami và otoro gọi là chutoro có màu hồng đậm, ít béo và rất ngọt.

    Xuất xứ: Nhật Bản Đóng gói: 200gr-300gr-500gr-1000kg Đơn giá: 295.000 đ/100gr TÌM HIỂU THÊM VỀ CÁ NGỪ VÂY XANH NHẬT BẢN

    Không giống như cá ngừ vây vàng ở Việt Nam, cá ngừ được đánh bắt ở các vùng biển Nhật Bản là loại có vây xanh. Chúng thường được đem đi đấu giá tại chợ cá Tsukiji ở Tokyo với giá trị lên đến hàng triệu USD. Mỗi năm, người Nhật tiêu thụ hơn 3/4 lượng cá ngừ vây xanh khai thác được trên thế giới.

    Cá ngừ Nhật Bản có 3 lớp thịt với màu sắc riêng.

    Cá ngừ vây vàng chỉ gồm một phần thịt đỏ duy nhất nhưng thịt của cá ngừ vây xanh lại được phân làm ba loại với màu sắc và mùi vị khác nhau. Lớp thịt phía trên có màu đỏ đậm gọi là akami. Đây là phần nạc nhất, tuy độ béo không cao nhưng lại có vị ngọt rất thanh nhã. Phần bụng otoro là phần có giá trị hơn cả, được lấy từ lớp thịt gần với đầu cá. Otoro có màu hồng nhạt bắt mắt, xen giữa là những thớ mỡ trắng đặc trưng. Cuối cùng, phần chính giữa akami và otoro gọi là chutoro có màu hồng đậm, ít béo và rất ngọt.

    Phần chutoro của cá ngừ có màu hồng đậm, ít béo và rất ngọt.

    Cá ngừ Nhật thường được các đầu bếp chuyên nghiệp tin tưởng dùng làm sashimi, nigiri, sushi. Nguyên liệu này có chất lượng tốt không chỉ bởi môi trường sống đặc trưng, mà còn do quy trình đánh bắt, lưu trữ, bảo quản rất khoa học.

    Cá ngừ Nhật Bản có 3 phần thịt với màu sắc và mùi vị đặc trưng riêng biệt.

    Thưởng thức cá ngừ Nhật, thực khách nên bắt đầu cùng với một chén sake. Sau khoảnh khắc cay nồng của mù tạt xanh, bạn sẽ được nếm trải hương vị béo mềm tan nhanh nơi đầu lưỡi. Cuối cùng, dư vị món ăn lắng đọng và hòa quyện trong khoang miệng, tạo nên một bản tổng hòa đầy âm hưởng của vị giác.

    Cá ngừ Nhật Bản là nguyên liệu được nhiều đầu bếp lựa chọn để làm các món sashimi, nigiri, sushi…

    Sashimi bụng cá ngừ được đánh giá cao và yêu thích bởi nhiều tiêu chí: mùi vị tinh tế, màu sắc hồng nhạt bắt mắt xen kẽ trong thớ mỡ trắng bóc và đặc biệt là vị mát lạnh, béo ngậy đặc trưng. Otoro có nhiều mùi vị nhất là trong mùa đông, khi cá tích tụ nhiều chất béo hơn, và ngoài mùa này thì không tuyệt vời bằng. Dự vị món ăn lắng đọng và hòa quyện trong miệng, tạo nên một bản tổng hòa đầy âm hưởng của vị giác: ngậy như phô mai Thụy Sĩ thượng hạng, mát lạnh hương vị biển sâu nhưng vẫn đem lại một cảm giác thuần Đông Á.

    Cách đánh bắt đặc biệt của người Nhật đã khiến giá cá ngừ ở đây có mức cao nhất thế giới, với kỷ lục năm 2012 là 735.000 USD cho con cá nặng 239 kg. Ảnh: The Independent.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Cá Ngừ Vây Vàng Giảm
  • Xuất Khẩu Cá Ngừ Vây Vàng Sang Italy Tăng 60% 6 Tháng Đầu Năm
  • Xuất Khẩu Cá Ngừ Vây Vàng Sang Italy Tăng 60%
  • Cá Ngừ Vây Vàng Xuất Khẩu 01/2021
  • 【1/2021】Cá Ngừ Vây Vàng Tươi Sống Bán Tại Tphcm【Xem 71,181】
  • Cá Koi Bị Phình Bụng

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Sai Lầm Trong Quá Trình Nuôi Cá Koi • Tin Cậy 2022
  • Asian Theme Design Pond Construction Services Westminster
  • Làm Sao Để Đến Zen Koi Garden Coffee Ở Tân Bình Bằng Xe Buýt?
  • Hậu Quả Của Việc Dùng Cám Cá Koi Rẻ • Tin Cậy 2022
  • Tổng Chi Phí Làm Hồ Cá Koi Hết Bao Nhiêu
  • Cá Koi bị phình bụng là chỉ sự sưng tấy, căng phồng bụng do tích tụ nước hoặc các chất lỏng trong ruột và các cơ quan nội tạng khác.

    Bệnh Phình Bụng Là Gì?

    Bệnh phình bụng có sẽ có triệu chứng bụng phình to, hình tròn, hình bầu dục. Vảy của nó sẽ bắt đầu nhô ra, tạo thành hình nón thông. Sự phình to có thể được gây ra bởi sự tích tụ chất lỏng trong đại trạngm bệnh thận đa nang hoặc nhiẽm trùng. Một số người còn gọi bệnh phình bụng là bệnh đầy hơi, sưng bụng.

    Nguyên Nhân Của Bệnh Phình Bụng

    Bệnh phình bụng ở cá nếu do vi khuẩn sẽ không thể tự phục hồi và rất dễ lây lan. Tuy nhiên, nếu cá có hệ miễn dịch mạnh thì sẽ không bị nhiễm bệnh dễ dàng.  Một vài những yếu tố có thể gây phình bụng như ô nhiễm nước, căng thẳng hoặc dinh dưỡng không phù hợp.

    Như đã nêu ở phía trên, bệnh phình bụng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau.

    Vi khuẩn Mycobacteriosis gây ra nhỉ giọt trong những trường hợp rất hiếm. Cá có hệ miễn dịch mạnh sẽ không bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn này. Mặc dù, hệ thống miễn dịch của cá bị tổn hại, có thể gây ra nhiễm trùng nghiêm trọng.

    Hệ thống miễn dịch có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau:

    • Chất lượng nước kém
    • Amoniac và nitric vượt ngưỡng cho phép
    • Căng thẳng do vận chuyển
    • Nhiệt độ nước thay đổi đột ngột
    • Cho ăn không đúng cách

    Thông thường nếu cá căng thẳng không nhiều sẽ không ảnh hưởng đến hệ miễn dịch. Nguyên nhân phổ biến hầu hết là do chất lượng nguồn nước ô nhiễm mà ra.

    Cách Điều Trị Bệnh Phình Bụng

    • Cách lý những con cá bị bệnh trong bể cách lý với chất lượng nước tốt nhất.
    • Tắm muối Epsom mỗi ngày cho cá. 2 muỗi muối Epsom / 5 lít nước.
    • Cho cá ăn thức ăn tươi, chất lượng cao
    • Điều trị bằng kháng sinh

    Điều quan trọng là phải cách ly những con cá bệnh để ngăn chặn sự lây lan của bệnh sang những cá khoẻ khác. Thực hiện thay nước 50% trên bể ban đầu và theo giõi những con cá khoẻ mạnh còn lại.

    Bạn có thể xử ký toàn bộ bể bằng muối Epsom, tuy nhiên sẽ hiệu quả hơn khi tắm ngắn. Để cá tắm khoảng 30 – 45 phút mỗi ngày và đặt trong bể cá cách mình. Không nên cho cá ăn thức ăn cũ. Nếu bạn có thực phẩm cũ hơn 6 tháng thì không nên dùng.

    Nếu tắm muối vẫn khôg hiểu quả thì bạn nên sử dụng kháng sinh để chữa trị. Thuốc kháng sinh nên được kê đơn bởi các bác sĩ thú ý có kinh nghiệm. Khi xử lý bể chứa của bạn bằng kháng sinh thì hãy kiểm tra amoniac và nitric hằng ngày.

    Phòng Ngừa Cá Koi Bị Phình Bụng

    Giống như hầu hết các bệnh khác, phình bụng là do chất lượng nước kém, cho ăn không đúng cách, bể cá bẩn khiến cá căng thẳng.

    • Thay nước thường xuyên (30% hàng tuần)
    • Duy trì bể thường xuyên (bộ lọc sạch, chất nền chân không)
    • Không nuôi quá nhiều cá
    • Đừng cho cá ăn quá nhiều
    • Không cho cá ăn thức ăn cũ
    • Thức ăn đa dạng và chất lượng
    • Giữ nhiệt độ nước ổn định với lò sưởi
    • Tránh những động vật ăn thịt như chó, mèo

    Cá Koi Bị Phình Bụng Có Lây Không

    Giọt do nhiễm vi khuẩn rất dễ lây lan và cũng có thể truyền sang cá khác. Mặc dù, cá có hệ thống miễn dịch mạnh hơn có thể có sự bảo vệ tự nhiên chống lại những vi khuẩn.

    Như đã đề cập trước đây, bạn có thể ngăn ngừa giọt nước nếu bạn cung cấp cho cá của bạn các thông số nước phù hợp và nhiều loại thực phẩm chất lượng cao.

    Dùng Muối Chữa Cá Koi Bị Phình Bụng

    Một số người nuôi cá báo cáo rằng muối Epson có lợi trong việc điều trị bệnh phình bụng. Một số người nói rằng muối Epson sẽ chữa được bệnh.

    Có một sự thật là, tắm muối Epson sẽ giúp cá phục hồi và có thể cải thiện tình trạng của cá; tuy nhiên, như đã đề cập trước đó, phình bụng do nhiễm vi khuẩn không thể dùng được bằng muối. Vì vậy, những người nuôi cá đã thành công với muối Epson, rất có thể không nhiễm khuẩn mycobacteriosis.

    Bệnh Có Lây Lan Cho Người Không?

    Con người cũng có thể bị bệnh nhọt. Trong y học của con người, điều này được gọi là Phù. Ở người, Phù có biểu hiện tích tụ chất lỏng dưới da, có thể gây đau nặng.

    May mắn thay, cá phù không thể truyền cho con người. Mặc dù vậy, bạn vẫn nên đeo găng tay cao su, khi giao dịch hoặc điều trị cá bị bệnh.

    Lời Kết

    Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng để lại nhận xét bên dưới hoặc gửi email cho tôi.

    Một cách để cá Koi sống khoẻ mạnh thì không có gì tốt hơn chất lượng cuộc sống được bảo đảm. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm thể nào để cá Koi có cuộc sống tốt nhất thì hãy tham khảo để hiểu rõ hơn.

    THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI, THI CÔNG TRỌN GÓI

    Hotline 091 621 5057 (Ms Loan)

    Báo Giá Nhanh – Chuyên Nghiệp – Giá Cạnh Tranh

    Thiên An Garden

    Dịch Vụ Liên Quan

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Dấu Hiệu Kì Lạ Khi Chăm Sóc Cá Koi
  • Gia Lai: Bị Bắt Vì Trộm Cá Koi
  • Cá Koi Cá Ảnh Đà Nẵng Giá Rẻ Sức Khỏe Tốt
  • Cá Chép Koi Karasu Màu Đen Tuyền Size 10 – 65 Cm
  • Cá Koi Đen – Black Koi – Cyprinus Carpio
  • Bụng Cá Ngừ Vây Xanh Nhật Bản Otoro

    --- Bài mới hơn ---

  • 【7/2021】Bụng Cá Ngừ Vây Xanh Loại 1 Otoro Nhật Bản Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 277,794】
  • Trung Tâm Kỹ Thuật Ô Tô Mỹ Đình Thc
  • Cá Tam Giác Và Kỹ Thuật Nuôi Cá Tam Giác
  • Royal Wine: Rượu Vang Nhập Khẩu Chính Hãng Giá Tốt Nhất Vn
  • Rượu Vang Collefrisio In & Out
  • Mô tả

    Với hương vị thơm ngon đặc trưng, cá ngừ Nhật Bản quyến rũ vị giác của nhiều thực khách ngay trong lần đầu tiên thưởng thức.

    Không giống như Cá Ngừ vây vàng ở Việt Nam, cá ngừ được đánh bắt ở các vùng biển Nhật Bản là loại có vây xanh. Chúng ta vẫn thường biết tới những phiên đấu giá ở chợ cá Tsukiji ở Tokyo với những con Cá Ngừ có giá lên tới triệu đô la. Mỗi năm, người Nhật tiêu thụ hơn 3/4 lượng cá ngừ vây xanh khai thác được trên thế giới.

    Hình ảnh: Các phần thịt Cá Ngừ Vây Xanh Nhật Bản

    Cá ngừ vây vàng chỉ gồm một phần thịt đỏ duy nhất nhưng thịt của cá ngừ vây xanh lại được phân làm ba loại với màu sắc và mùi vị khác nhau. Lớp thịt phía trên có màu đỏ đậm gọi là akami. Đây là phần nạc nhất, đặc điểm phần này là độ béo ngậy không cao (vì ít mỡ) nhưng lại có vị ngọt rất thanh đặc trưng. Phần bụng otoro là phần có giá trị hơn cả, được lấy từ lớp thịt gần với đầu cá. Otoro có màu hồng nhạt bắt mắt, xen giữa là những thớ mỡ trắng đặc trưng. Cuối cùng, phần chính giữa akami và otoro gọi là chutoro có màu hồng đậm, độ béo vừa và rất ngọt.

    Hình Ảnh: Chi tiết các phần thịt Cá Ngừ Vây Xanh Nhật Bản

    Cá ngừ Nhật Bản thường được các đầu bếp chuyên nghiệp tin tưởng dùng làm sashimi, nigiri, sushi. Nguyên liệu này có chất lượng tốt không chỉ bởi môi trường sống đặc trưng, mà còn do quy trình đánh bắt, lưu trữ, bảo quản rất khoa học.

    Món sashimi từ phần bụng Cá Ngừ Vây Xanh

    Thưởng thức cá ngừ Nhật, thực khách nên bắt đầu cùng với một chén sake. Sau khoảnh khắc cay nồng của mù tạc xanh, bạn sẽ được nếm trải hương vị béo mềm tan nhanh nơi đầu lưỡi. Cuối cùng, dư vị món ăn lắng đọng và hòa quyện trong khoang miệng, tạo nên một bản tổng hòa đầy âm hưởng của vị giác.

    Thưởng thức Cá Ngừ Vây Xanh ở Việt Nam

    Ở Việt Nam chúng ta hoàn toàn có thể thưởng thức món ngon này và yên tâm về chất lượng. Những phần thịt cá được các nhà cung cấp phía Nhật Bản chia nhỏ thành các phần khoảng 300-500gr. Nhiệt độ bảo quản đảm bảo sữ là -60 độ C. Do nhiệt độ bảo quản rất sâu nên việc trưng bày sản phẩm Cá Ngừ Vây Xanh sau khi đã xử lý cấp đông là điều không thể. Cũng vì lý do này, hãy gọi trước cho chúng tôi ít nhất là trước 4 tiếng để chúng tôi sắp xếp hàng từ kho tới tay quý vị.

    Hình ảnh: Bụng Cá Ngừ Vây Xanh tại hệ thống Online Shop

    Mọi thắc  mắc của quý vị về sản phẩm này có thể gọi cho chúng tôi theo số 0904.894.383 (Gặp Hiếu)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hải Sản Nhập Khẩujapanese Tuna Otoro
  • Con Cá Vàng Và Nàng Lãng Quên (Phần 2)
  • Quy Trình Kỹ Thuật Nuôi Cá Chim Trắng Vây Vàng Trong Lồng Bè Trên Biển.
  • Bể Cá Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Tượng Cá Chép Vượt Vũ Môn Vàng 24K
  • Cách Chữa Bệnh Phình Bụng Ở Cá Koi Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Cám Sakura Cho Cá Koi Lớn Nhanh Màu Đẹp
  • Cho Cá Koi Ăn Ngày Mấy Lần Là Tốt Nhất?
  • Dấu Hiệu, Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Bệnh Dropsy (Bệnh Xù Vảy) Ở Cá Koi
  • Nguyên Nhân Cá Koi Mắc Bệnh Xù Vảy
  • Cá Koi Bị Xù Vảy: Làm Sao Để Chữa Khỏi Bệnh Nhanh Chóng
  • Last Updated on 04/05 by Askoi

    Cá Koi có hệ miễn dịch kém và sống trong môi trường nước không đảm bảo thường dễ mắc bệnh phình bụng. Lúc này bạn cần nhanh chóng nghĩ ra phương án trị dứt điểm để cá được khỏe mạnh.

    Triệu chứng bệnh phình bụng ở cá Koi

    Cá Koi khi bị phình bụng sẽ có triệu chứng bụng phình to hình tròn hoặc hình bầu dục. Vảy của cá bắt đầu nhô ra, tạo thành hình nón thông và rất dễ nhận thấy khi nhìn bằng mắt thường.

    Phình bụng ở cá Koi là một bệnh phổ biến và dễ chữa trị. Chỉ trong trường hợp quá nặng hoặc phát hiện muộn thì mới có thể gây nên tử vong, tuy nhiên trường hợp này cũng rất hiếm.

    Nguyên nhân cá Koi bị phình bụng

    Có rất nhiều nguyên nhân gây nên chứng phình bụng ở cá Koi như:

    • Chất lượng nước kém
    • Amoniac và nitrat vượt ngưỡng cho phép
    • Căng thẳng do vận chuyển
    • Nhiệt độ nước thay đổi đột ngột
    • Cho cá ăn không đúng cách

    Ngoài ra, cá Koi cũng có thể bị phình bụng do vi khuẩn Mycobacteriosis. Tuy nhiên, loại vi khuẩn này chỉ gây ra trong những trường hợp rất hiếm, những con cá Koi có hệ miễn dịch mạnh sẽ không bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn Mycobacteriosis so với những con cá Koi có hệ miễn dịch yếu.

    Cách điều trị bệnh phình bụng ở cá Koi

    Nếu bệnh phình bụng ở cá Koi là do vi khuẩn, nhiễm trùng có thể ảnh hưởng đến cá Koi nhanh chóng. Do vậy, những người đang nuôi cá Koi cần xử lý thật nhanh để ngăn chặn tình trạng lây nhiễm trong hồ cá. Cách làm như sau:

    • Cách ly con cá bị phình bụng sang bể nhỏ riêng
    • Tắm muối Epsom cho cá trong vòng 30-45 phút mỗi ngày, 2 thìa muối cho mỗi 5 lít nước. Thực hiện thay 50% nước trên bể cá ban đầu và theo dõi các con cá còn lại.

    Cách phòng ngừa phình bụng ở cá Koi

    • Thay nước thường xuyên (30% hàng tuần)
    • Không nuôi quá nhiều cá
    • Không cho cá ăn quá 3 lần 1 ngày
    • Không cho cá ăn thức ăn cũ, hỏng hoặc chất lượng kém
    • Nên chế biến những thức ăn chín cho cá thay vì cho ăn quá nhiều thức ăn sống vì chúng sẽ chứa nhiều vi khuẩn gây hại
    • Giữ nhiệt độ nước trong bể/ao nuôi ổn định từ 27-32 độ C
    • Tránh những động vật ăn thịt như chó, mèo lại gần bể vì có thể khiến cá bị nhiễm khuẩn, nhiễm rận trên lông của các động vật này.

    Giống cá Koi lúc mới mua về khỏe mạnh, không bị bệnh tật cũng sẽ dễ dàng chăm sóc và ít bị mắc bệnh hơn. Do đó, khi chọn mua cá Koi, bạn có thể lựa chọn những con cá chất lượng dựa vào một số đặc điểm sau:

    Thứ nhất, cá Koi nên có màu sắc rõ nét, các mảng màu đều khi nhìn dọc xuống 2 bên sống lưng. Đuôi cá dài, có khi bằng ⅔ thân.

    Thứ 2, cá không bị dị hình: mắt lồi, đuôi cong, vây hở… , khi bơi nhanh nhẹn, linh hoạt, dáng bơi thẳng chứ không lờ đờ hay bơi lệch sang một bên.

    Thứ 3, cá không quá béo vì sẽ chậm chạp và dễ mắc bệnh. Thân cá thon dài như tàu ngầm là tốt nhất.

    Ngoài ra, khi mua cá nên chọn những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy, tránh mua cá online vì sẽ nhận được kết quả không mong muốn và không được trực tiếp thẩm định chất lượng của cá.

    Ngoài ra, mời bạn tìm hiểu thêm:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cám Porpoise Cá Koi Lớn Nhanh Màu Đẹp
  • Cá Koi Bắt Nguồn Từ Đâu?
  • Quy Trình Thiết Kế, Thi Công Hồ Cá Koi
  • Cách Xử Lý Nước Hồ Cá Koi Bị Xanh
  • Tìm Hiểu Về Cá Koi Xanh Vô Cùng Thú Vị
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Ngọt Ấm Bụng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Đơn Ngon, Đơn Giản Cho Buổi Họp Gia Đình!
  • Cách Làm Canh Sườn Nấu Dưa Chua Thật Ngon Ăn Nhiều Không Thấy Chán
  • Cách Nấu Canh Dưa Sắn Nấu Cá ‘ăn Là Nghiện’ Của Người Phú Thọ
  • Hướng Dẫn Làm Cá Chép Kho Dưa Đưa Cơm
  • Cá Kho Ăn Với Canh Gì?
  • Một món ăn ngon vừa có thể coi như một món ” lẩu” để lai zai hoặc món canh chua cho bữa cơm thường ngày. Cá chép om dưa được rất nhiều người ưa thích với sự đậm đà của món ăn, chút chua dịu của dưa cải, vị ngọt từ thịt cá chép.

    • 1 con cá chép tươi khoảng 2kg (chọn cá còn sống, loại từ 1kg trở lên là được, cá trên 2kg sẽ ngon nhất)
    • 150g Thịt mỡ
    • 1 bát lớn dưa cải muối
    • 2 quả cà chua
    • 2 muỗng cà phê giấm bỗng hoặc mẻ
    • Thì là, hành tím, gừng, nghệ, ớt, hành lá
    • Muối, tiêu, đường và dầu ăn.

    1- Rửa sạch thịt mỡ, thái miếng dài và đem rán vàng giòn thành tóp mỡ, cho tóp mỡ ra riêng, nước mỡ để trong chảo 1 nửa, 1 nửa bỏ riêng.

    2 – Cá chép đánh vẩy, mổ làm sạch bụng, bỏ mang. Bộ lòng cá làm sạch với muối hạt rồi rửa sạch, để ráo và đem rán sơ với nước mỡ ở trên để da cá hơi vàng và thịt cá săn lại là được. Cho ra đĩa để riêng.

    3 – Rửa và vắt dưa chua qua nước vài lần để xả bớt độ chua; thái cà chua thành múi cau, bỏ hạt; gừng đập dập; nghệ, ớt băm nhỏ, hành tím thái mỏng. Hành lá, thì là cắt khúc 2,5cm.

    4 – Bắt nồi lên bếp, cho nước mỡ vào phi hành cho thơm và xào phần cà chua để tạo màu đỏ đẹp tự nhiên. Tiếp theo, cho phần dưa chua vào đảo đều với ít gừng và ớt. Cho thêm phần giấm bỗng vào để tăng thêm hương vị cho món ăn trước khi cho cá vào và chêm thêm nước.

    5 – Khi thấy nước om sôi lại, bạn cho thêm tóp mỡ và ½ muỗng cà phê nghệ băm vào cùng. Bạn có thể nghiêng nhẹ nồi, dùng muôi rưới nước lên thấm đều cá thay vì lật cá lại sẽ làm nát con cá.

    6 – Khi cá còn lại khoảng 1/2 nước, bạn tắt bếp và cho hành, thì là cho lên mặt. Món này có thể dùng thêm với rau sống và ăn kèm với món bún sẽ rất hợp vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Canh Cá Nấu Dưa Chua “ngốn Cơm” Ngày Đông
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Và Bổ Không Hề Bị Tanh
  • Canh Chua Cá Nục Quảng Bình
  • Cách Nấu Canh Dưa Cải Chua Bắp Bò Ngon Khó Cưỡng
  • Bật Mí Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Chuẩn Vị Đầu Bếp
  • Cá Koi Bị Phình Bụng: Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị

    --- Bài mới hơn ---

  • Thiết Kế Hồ Cá Koi Hưng Yên
  • Quán Cafe Cá Koi Quận Tân Bình
  • Cá Koi Ăn Thức Ăn Gì ?
  • Làm Sao Để Cá Koi Lên Màu Đẹp? * Tin Cậy
  • Thức Ăn Cá Koi Aqua Master
  • Bụng cá Koi phình ra như quả bóng, cá bơi chậm hơn so với thường ngày làm bạn lo lắng không biết cá bị bệnh gì? Nếu cá có biểu hiện trên thì cá đã bị mắc bệnh phình bụng. Tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa trị bệnh phình bụng hiệu quả cho cá Koi ngay sau đây.

    Nguyên nhân gây bệnh phình bụng ở cá Koi

    Với những người chơi Koi lâu năm, cá Koi bị phình bụng là một bệnh khá đơn giản để chữa trị. Tuy nhiên, đối với những người mới chơi thì đây quả thật là một căn bệnh đáng lo ngại nếu không biết cách khắc phục. Thực ra, nguyên nhân gây bệnh phình bụng ở cá Koi hầu hết chủ yếu đến từ cách chăm sóc cá, các nguyên nhân đều không quá phức tạp và rất dễ cải thiện.

    Một số nguyên nhân phổ biến khiến cá Koi bị phình bụng như:

    • Chất lượng nước kém
    • Amoniac và nitrat vượt ngưỡng cho phép
    • Căng thẳng do vận chuyển
    • Nhiệt độ nước thay đổi đột ngột
    • Cho cá ăn không đúng cách khiến cá bị đầy hơi

    Trong một số ít trường hợp (rất hiếm), cá Koi bị phình bụng là do vi khuẩn Mycobacteriosis. Tuy nhiên, chỉ những con Koi có hệ miễn dịch yếu mới dễ dàng nhiễm chuẩn, cá Koi khỏe mạnh, có hệ miễn dịch tốt cũng không cần lo ngại vấn đề này.

    Hồ koi được thiết kế không chuẩn cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh tật không mong muốn ở cá koi. Nếu bạn muốn có một hồ cá koi chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo ngay dịch vụ Thiết kế hồ koi của Askoi.vn.

    Cá Koi bị phình bụng có những biểu hiện nào?

    Cách nhận biết cá Koi bị phình bụng cực kỳ đơn giản. Bụng cá sẽ phình to tròn như quả bóng, có thể thấy rõ bằng mắt thường. Vảy của cá bắt đầu nhô ra và tạo thành hình nón thông. Do thân thể của cá bị phình ra nên di chuyển cũng khó khăn và chậm chạp hơn so với bình thường.

    Phình bụng là bệnh đơn giản và rất dễ chữa trị, có tỷ lệ chữa khỏi cao và thời gian chữa trị cũng rất nhanh chóng.

    Cách chữa trị bệnh phình bụng ở cá Koi hiệu quả

    Nếu bệnh phình bụng ở cá Koi là do vi khuẩn, nhiễm trùng có thể ảnh hưởng đến cá Koi nhanh chóng. Do vậy, những người đang nuôi cá Koi cần xử lý thật nhanh để ngăn chặn tình trạng lây nhiễm trong hồ cá. Cách làm như sau:

    • Cách ly con cá bị phình bụng sang bể nhỏ riêng
    • Tắm muối Epsom cho cá trong vòng 30-45 phút mỗi ngày, 2 thìa muối cho mỗi 5 lít nước. Thực hiện thay 50% nước trên bể cá ban đầu và theo dõi các con cá còn lại.

    Nếu bạn muốn tạo môi trường sống trong sạch cho cá koi, bạn cần trang bị hệ thống lọc thật tốt. Hiện nay, loại lọc đang được các chuyên gia về cá koi khuyên dùng là Máy lọc trống.

    Cá Koi bị phình bụng có dễ lây không?

    Cá Koi bị phình bụng do nhiễm khuẩn thì sẽ có khả năng lây lan sang các con khác trong đàn cao hơn so với cá bị nhiễm bệnh bởi các nguyên nhân khác. Tuy nhiên, nếu bạn cho cá ăn quá nhiều, khiến cho cá bị đầy hơi thì khả năng cao là nhiều con cá trong đàn sẽ bị phình bụng cùng một lúc. Vì vậy, bạn nên hạn chế cho cá ăn quá 2 bữa/ngày, không nên chỉ ăn thức ăn sống vì chúng sẽ chứa quá nhiều chất. Thay vào đó, bạn có thể đan xen cho cá ăn các thức ăn dạng hạt và thức ăn sống để phân bổ dinh dưỡng đều hơn trong quá trình phát triển của cá.

    Hoa quả cũng có tác dụng nho nhỏ giúp cho cá đỡ bị đầy hơi dẫn đến phình bụng.

    3 vật dụng thiết yếu giúp phòng tránh bệnh ở cá Koi

    • Bộ test nước cho hồ Koi: đây được xem là một dụng cụ không thể thiếu cho người chơi cá Koi, giúp cho bạn theo dõi, kiểm tra chất lượng nước của hồ cá Koi hiệu quả nhất. Một bộ test gồm có: pH và High Range pH, Amoni (NH3/NH4+), Nitrite NO2-, Nitrate NO3-
    • Thuốc tím: sử dụng thuốc tím đúng liều, đúng cách có thể xử lý được các bệnh truyền nhiễm do các ký sinh, vi trùng và nấm gây ra trước khi để chúng gây nên những bệnh truyền nhiễm bên trong. Nhờ vậy, bạn không cần phải sử dụng thuốc kháng sinh cho cá. Từ đó giúp tiết kiệm chi phí và thời gian chữa bệnh cũng nhanh chóng hơn.
    • Muối ăn: muối ăn là một chất dùng trị liệu tốt, có thể diệt các loại ký sinh trùng như Costia, Trichodina và Chilodonella rất tốt khi chúng bám ở bề mặt hoặc trong nước của bể/ao nuôi. Muối cũng giúp sát trùng vết loét bề mặt (da, vây, mang) cho Koi do vi khuẩn gây bệnh, là một cách chữa trị an toàn và hiệu quả.

    Ngoài ra, bạn cũng nên cảnh giác với một số căn bệnh khác ở cá koi như:

    Thông tin được chia sẻ với Askoi Farm, nếu bạn có nhu cầu mua cá koi – thiết kế hồ koi – cải tạo vệ sinh hồ koi – chữa bệnh cho cá koi, bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

    Trang trại cá koi Askoi Farm

    Địa chỉ: Số 1 ngõ 22 Khuyến Lương, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội

    Số điện thoại: 094 343 9922 – 0966 864 864

    Website: askoi.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Sao Để Nhận Biết Cá Koi Bị Bệnh Ngủ?
  • Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Cá Chép Koi
  • Cá Koi Bị Xuất Huyết Phải Làm Sao? Hướng Dẫn Diệt Khuẩn
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Koi Để Được Màu Sắc Rực Rỡ
  • Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh Xù Vảy Ở Cá Koi Và Cách Điều Trị
  • Cá Tầm Nấu Canh Chua Ấm Bụng Cho Ngày Se Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Tra Ngon Đúng Điệu Miền Tây Sông Nước
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 5 Món Ngon Tuyệt Đỉnh Từ Cá Vược (Cá Chẽm)
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Chép Cảnh
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Như Ngoài Hàng
  • Bạn Có Biết Cá Hồi Chứa Bao Nhiêu Calo? ” Vẽ Nên Cá Tính
  • Với cách làm cá tầm nấu canh chua đơn giản ngay sau đây, bạn sẽ dễ dàng chế biến thành công món canh cá tầm nấu chua này. Cá tầm là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Đặc biệt trong mùa hè nóng nực, canh cá tầm nấu chua sẽ là một lựa chọn tuyệt vời giúp thanh mát cho cơ thể, hạ nhiệt cực tốt. Cùng Yummyday trổ tài ngay thôi nào!

    Cách nấu canh chua cá tầm ngon hết sẩy

    Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá tầm: 4 lạng (khúc giữa sẽ ngon hơn)
    • Măng chua: 3 lạng
    • Dứa (thơm)
    • Cà chua: 2 quả
    • Sấu tươi: 4 trái
    • Hành lá, rau mùi
    • Tỏi: 1 củ
    • Gừng: 1 củ
    • Nghệ: 1 củ
    • Hành khô: 3 củ
    • Thì là
    • Gia vị khác: muối, bột ngọt, dầu ăn…

    Đổi vị với cách làm món cá tầm nướng thơm lừng ngon hết sẩy

    Bước 2. Sơ chế nguyên liệu

    • Cá tầm: Dùng dao đánh hết vảy cá còn sót, dùng muối trắng xát lên toàn bộ cá sau đó rửa lại bằng nước sạch. Đun một nồi nước sôi, nhúng cá vào để loại bỏ bớt chất nhờn tiết ra trong cá. Rửa lại cá một lần nữa. Sau đó dùng dao rạch bụng cá và lấy hết ruột cá ra, lọc phần sụn dưới bụng và hông rồi tiếp tục rửa thêm lần nữa.
    • Măng chua: Thái miếng vừa ăn rồi rửa bằng nước sạch. Cho nồi nước lên bếp, cho măng vừa thái vào sao cho phần nước ngập phần măng là được, đậy nắp vào đun đến khi sôi. Để sôi 2 phút thì đổ ra rổ và rửa lại bằng nước mát.
    • Dứa (thơm): Gọt bỏ vỏ, bỏ mắt, rửa sạch rồi cắt miếng.
    • Cà chua: Rửa sạch, thái múi cau.
    • Sấu tươi: Nạo vỏ rồi rửa sạch.
    • Hành lá, rau mùi: Nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ.
    • Tỏi, hành khô: Bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ
    • Gừng, nghệ: Nạo vỏ, đập dập, băm nhỏ.
    • Thì là: Nhặt, rửa sạch, cắt đoạn ngắn khoảng 1cm.

    Bước 3. Nấu canh chua cá tầm

    • Ướp cá: Cho gừng, nghệ băm nhỏ + 1 thìa muối + thì là vào cá tầm rồi dùng đũa hoặc găng tay nilon trộn đều cá với các gia vị trên hòa quyện với nhau. Ướp trong khoảng thời gian 20 đến 25 phút để cá ngấm đều gia vị.
    • Xào nguyên liệu: Cho chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn để phi thơm hành tỏi. Khi dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào đảo đến khi dậy mùi và màu chuyển sang hơi vàng thì cho măng chua vào xào. Nêm thêm 1 thìa muối vào đảo. Tiếp tục cho dứa vào xào chung, nêm thêm 1 thìa muối nữa. Đảo khoảng 30s thì cho tiếp 1 phần cà chua và sấu tươi vào xào tiếp, duy trì với lửa vừa nhỏ trong khoảng thời gian 10 phút để măng chín và cà chua mềm. Để các nguyên liệu chín mềm, bạn có thể cho thêm chút nước trong quá trình xào, đậy chảo lại.
    • Nấu canh chua cá tầm: Cho nồi nước lên bếp, cho cả những nguyên liệu vừa xào vào, nêm với 2 thìa hạt nêm vào, khuấy đều lên rồi đun sôi. Tiếp đó, cho cá tầm đã ướp gia vị vào nấu, đun sôi rồi cho phần cà chua còn lại vào. Nếm nước canh xem đã phù hợp khẩu vị chưa thì điều chỉnh lại. Cuối cùng, cho thì là, hành lá và rau mùi vào, khuấy đều lên rồi cho ra bát.

    Bước 4. Thưởng thức món ăn

    • Món Canh cá tầm nấu chua đem lại vị ngon thanh mát cho ngày hè nóng nực, bạn có thể ăn kèm với bún rối khi canh cá còn nóng hoặc ăn với cơm trắng cũng đều rất ngon.
    • Không nên ăn khi nguội vì cá ăn nguội sẽ không ngon, nếu chưa ăn hết thì bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm hoặc hộp kín để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh đến khi dùng thì bỏ ra để cho nguội bớt thì hâm nóng lại.

    Lợi ích từ cá tầm

    • Cá tầm mang trong mình nhiều dưỡng chất tốt có lợi cho sức khỏe của con người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ nhỏ. Trong cá tầm có chứa DHA rất tốt cho trí não của trẻ.
    • Trứng cá tầm có chứa các chất như Canxi, photpho, protein, selen, Sắt (Fe), Magie (Mg) và một số các loại vitamin A, B2, B6, B12, B44, C và D giúp tăng cường miễn dịch, cho sức khỏe dồi dào.
    • Sụn cá tầm chứa lượng canxi dồi dào, tốt cho xương, khớp người cao tuổi và sự phát triển chiều cao cho trẻ.

    Mẹo chọn cá tầm tươi ngon

    Cá tầm là một trong những nguyên liệu quan trọng trong món Cá tầm nấu canh chua. Khác với những thực phẩm quen thuộc kia, có thể nhiều người vẫn chưa biết cách lựa chọn cá tầm tươi ngon.

    Hiện nay cá tầm được nhập lậu khá nhiều, phần lớn đến từ Trung Quốc, do vận chuyển xa nên cá thường bị trầy xước, da bụng mỏng. Còn cá tầm lai thì có phần mình dài, thon, phần gai trên lưng không nhọn, mũi cá thì dài và nhọn, bụng có màu đen, trắng hoặc xám nhạt. Cả hai loại cá này khi ăn đều không đem lại vị ngon đậm đà như cá tầm chuẩn Việt.

    Cá tầm Việt có màu vàng óng ở phần dưới bụng, đây là đặc trưng cơ bản của loại cá này, với hình dáng mũi dài, hình tròn tù, các vây cá trải dài xương sống và cả hai bên hông, hình gai. Khi chế biến vẫn giữ được độ mềm và ăn không bị ngấy.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Tầm Nấu Canh Chua
  • 10 Món Ngon Từ Trứng Cá, Trứng Cá Ngừ, Cá Chép, Trứng Cá Chuồn Làm Món Gì Ngon?
  • Mách Bạn Cách Nấu Canh Cải Cá Rô Đồng Dân Dã Cực Ngon
  • Cách Làm Cá Chuối Nấu Canh Chua Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Cá Đuối Xào Lăn, Canh Chua Cá Đuối, Cách Làm Cá Đuối Không Bị Khai Với 12 Món Ngon Từ Cá Đuối
  • Betta Rồng Và Tiêu Chuẩn ( Dragon Betta )

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nuôi Cá Betta Bột Ít Bị Chết Nhất
  • Những Chuyện Chưa Biết Về Cá Sấu Xiêm Khổng Lồ
  • 3 Loại Thức Ăn Cho Cá Cảnh Không Thể Bỏ Qua!
  • Cá Cảnh Mang Thai Bao Lâu
  • Đánh Giá Cá Đá, Cá Xiêm, Betta Chọi
  • + Thế nào là con cá vảy rồng đẹp :

    Thứ nhất : Cá Betta vảy rồng được xếp vào dòng cá Bi-color. Tiêu chuẩn đánh giá 1 con cá Bi-color là thân 1 màu và vây (vây lưng,vây đuôi,vây hậu môn,vây bụng và vây ngực càng tốt) phải có 1 màu tách biệt. Nghĩa là nếu con cá có thân màu trắng thì mọi vây khác của con cá phải có màu khác ngòai màu trắng (ngoại trừ rồng trắng và rồng vàng) .Nhiều người vẫn còn nhầm tưởng vào cá betta rồng chỉ cần bộ vảy là đủ, điều đó tuy đúng nhưng không phải hòan tòan đúng, đó mới chỉ là điều kiện cần nhưng chưa phải là điều kiện đủ để đánh giá 1 chú cá Betta vảy rồng đẹp

    Thứ hai : Bạn cần nắm rõ cá Betta vảy rồng có đặc điểm lớp vảy (hay màu sắc thân) như thế nào để có cái nhìn và sự lựa chọn chính xác hơn . Cá Betta vảy rồng theo nhiều người thì chỉ cần than có vảy là được thế nhưng đó là 1 điều sai lầm vì nếu chỉ nhìn nhận trên phương diện vảy thì bạn sẽ còn nhìn nhầm nhiều con fullmask có bộ vảy óng ánh ko thua gì cá Betta vảy rồng .

    Một con Betta vảy rồng đẹp sẽ mang những yếu tố sau đây :

    + Trên thân nhất thiết phải có lớp vảy trắng đục dày phủ đều (kín càng tốt) các vảy phải rõ ràng nhìn như hạt bắp và có độ thưa vừa đủ (dày quá làm con cá không đẹp)

    + Trên lớp trắng đục có lớp sắc tố phủ lên (có thể có hoặc không).

    Ví dụ : Rồng xanh : có lớp xanh ngọc phủ trên lớp opaque trên nền sậm

    Rồng copper có lớp copper phủ trên lớp trắng đục trên nền sậm

    – Super red PK female

    – Red copper PK

    – Betta Mahachai

    Đầu tiên Betta Mahachai hoang dã được ép với cá red copper betta. Bước đến là lai cá trống F1 với cá super red PK mái .

    Bước thứ 3 là ép ngược cá mẹ super red với cá trống con F2 và cho ra những con rồng đầu tiên

    Hình ảnh Một trong những con cá Betta rồng đầu tiên xúât hiện

    Từ những con rồng đầu tiên với bộ vảy mỏng tuy chưa xuất sắc lắm nhưng cũng bắt đầu gây sự chú ý lớn đến các nhà lai tạo. Và chỉ trong 1 thời gian ngắn các nhà lai tạo với nỗ lực không ngừng đã lai tạo thành công 1 dòng cá Betta rồng rất đẹp với bộ vảy dày và óng ánh cùng sự đa dạng về màu và dạng đuôi từ PK, PKHM,HM và cả CT và DT.

    Ngày nay với trào lưu Betta rồng đang phát triển và xuất hiện ngày càng nhiều màu sắc hình dạng khác nhau thì việc chơi cá Betta vảy rồng đã nâng lên 1 tầm mới, nó được thể hiện qua kiểu cách, hình dạng 1 con cá tùy theo kiểu cách chơi của mỗi người, có người thích full vảy lên đầu nhưng có người thích cá còn 1 rãnh kéo dài tới vây lưng màu sậm không vẩy,… Dù gì đi nữa thì một điều không thể phủ nhận : Betta rồng là 1 loại cá Betta rất đẹp và cực kỳ quyến rũ có khả năng hớp hồn chúng ta ngay từ “cái nhìn đầu tiên”.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Betta Rồng Giá Rẻ Bất Ngờ Quyến Rũ Dân Chơi
  • Cách Phân Biệt Cá Betta Rồng Và Kỹ Thuật Nuôi Giúp Cá Mau Lớn
  • Betta Xiêm Thái Phụ Kiện Cho Hồ Cá Cảnh Giá Rẻ
  • Cách Nuôi Cá Đá (Cá Xiêm) Chọi Thiện Chiến
  • Bí Quyết Nuôi Cá Lia Thia Đá (Chọi Chiến, Xiêm Đá) Vô Địch
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100