Cá Bảy Màu Thái Giá Bao Nhiêu / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Psc.edu.vn

#1 Cá Bảy Màu Rồng Giá Bao Nhiêu?

Giới mộ điệu và yêu thích thú chơi cá cảnh .Đã không còn xa lạ đối với loại cá bảy màu rồng tuyệt sắc. Đây là giống cá cảnh được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt, nó là loài cá rất dễ nuôi bởi đây là loại cá có sức kháng thể tốt.Nên khả năng thích nghi của nó với môi trường được đánh giá là rất cao.

1. Giới thiệu về cá bảy màu rồng

Trong số các loại cá cảnh được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.Thì cá 7 màu rồng là loại cá đẹp được rất nhiều người chọn lựa để nuôi. Loại cá này có rất nhiều ưu điểm nổi bật .Nên so với các loại cá thông thường thì cá 7 màu rồng đẹp mà dễ nuôi hơn.

Đặc biệt, màu sắc của nó rất là bắt mắt và sắc sỡ. Chỉ cần thoáng nhìn qua, bạn đã cảm thấy vô cùng thích thú bởi màu sắc tươi trẻ và rất có sức hút.

Chỉ cần học hỏi một chút là người chơi có thể biết được cách chăm sóc riêng dành cho loại cá cảnh này. Về vấn đề giá cả, loại cá 7 màu này có mức giá khá ổn, nó có giao động bình quân không quá cao và ít có sự biến đổi nên được người chơi rất yêu thích.

2. Cá 7 màu rồng có những loại nào?

Giống cá này thường được chia theo màu sắc và nó bao gồm các loại cá sau:

Tất cả các loại cá 7 màu đẹp này đều có màu sắc rất đẹp và cuốn hút. Mỗi một loại cá sẽ mang tới cho bạn những cảm nhận khác nhau về màu sắc. Rất nhiều người chơi thường chọn cá 7 màu rồng xanh bởi màu sắc của nó hài hòa.Xanh mát và phù hợp hơn với bể cá mini nhỏ xinh. Tuy nhiên, các giống cá màu tím và đỏ lại là mấu chốt để giúp cho bể cá thêm phần màu sắc. Tạo được chiều sâu cũng như sự sinh động riêng dành cho bể cá.

Sự kết hợp giữa các loại cá bảy màu rồng này sẽ luôn mang lại sự thích thú cho người nhìn. Bởi sự hài hòa về màu sắc của nó .Sẽ giúp cho bể cá của bạn trông cuốn hút hơn rất nhiều.

Cá bảy màu rồng giá bao nhiêu? Tùy từng loại cá sẽ có mức giá dao động khác nhau. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về giá nếu như chọn lựa đơn vị trại cá uy tín để mua.

Với ưu điểm khỏe, dễ nuôi .Nên nuôi cá bảy màu con rất dễ và không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc. Đặc biệt là khả năng sống của nó rất cao. Đó cũng chính là lý do mà các loại cá 7 màu đẹp nhất bên trên luôn được săn đón và ưa chuộng.

3. Giá cá bảy màu rồng là bao nhiêu?

C á bảy màu rồng giá bao nhiêu? Tùy vào xuất xứ, nguồn gốc của từng loại cá mà mức giá bán sẽ có sự chênh lệch và dao động khác nhau. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào giống cá cũng như tình trạng của cá hiện giờ.Nó phát triển ra sao để người mua định giá? Thường các giống cá 7 màu Thái Lan hay các nước nhập khẩu khác sẽ có mức giá cao hơn.

Không chỉ bởi nguồn hàng khan.Mà nhu cầu mua cá bảy màu rồng của người chơi cũng ngày càng nhiều và tăng cao. Bởi đây là giống cá mà bất cứ người yêu thích chơi cá cảnh nào cũng muốn sở hữu một vài đôi. Nó sẽ giúp cho bể cá cảnh của bạn trở nên sinh động và có sắc thái riêng.

Tuy nhiên, trước khi so sánh về giá, bạn cần phải lưu ý xem loại cá đó .Thuộc dòng nào thì mới có thể đánh giá được đúng giá trị của chúng là bao nhiêu?

Một số loại cá 7 màu khác như:

+ Cá 7 màu koi khoảng 120.000vnđ/cặp + Cá 7 màu rồng Dumbo khoảng 60.000vnđ/cặp

Cá Bảy Màu (Guppy) Dumbo Red Tail

Trước khi quan tâm tới giá thì bạn cần phải chú ý tới chất lượng của cá mà mình mua. Không nên chỉ quan tâm tới giá để tránh việc tiền mất tật mang. Bởi nếu bán cá bảy màu đẹp mà rẻ thì cần phải đảm bảo sức khỏe của cá .Đáp ứng được với môi trường bên ngoài. Đặc biệt là khi vận chuyển nếu mua xa. Ngoài ra, chất lượng cá còn ảnh hưởng trực tiếp tới Cá bảy màu con sau này. Và đối với những con cá yếu thì sẽ rất khó chăm sóc.

4. Hà Lê – trại bán cá bảy màu giống đẹp mà rẻ

Cá Bảy Màu Cần Bao Nhiêu Giấc Ngủ?

Cá bảy màu là loài cá diurnal, có nghĩa là chúng thức vào ban ngày và ngủ vào ban đêm.

Cá bảy màu là loài cá diurnal, có nghĩa là chúng ngủ vào ban đêm khi trời tối. Giống như hầu hết các loài cá, cá bảy màu không có mí mắt, gây khó khăn khi nói chúng đang ngủ. Các nhà khoa học biết rất ít về chu kỳ ngủ của cá, nhưng tin rằng mục đích của việc nghỉ đêm là để tiết kiệm năng lượng.

Cá cần ngủ bao nhiêu?

Cá bảy màu là một loại cá xương và cần ngủ để bảo tồn năng lượng và chức năng. Nếu bạn để đèn hồ cá của bạn vào 24 hàng ngày, cá bảy màu có thể không ngủ được và cuối cùng sẽ chết. Mặc dù các nhà khoa học không biết chính xác con cá cần ngủ bao nhiêu giờ mỗi đêm, nhưng hầu hết các loài cá thường ngủ bất cứ khi nào mặt trời lặn và do đó có thể sống với cùng một lượng giấc ngủ mà con người bình thường có được mỗi đêm. Hãy chắc chắn rằng bạn tắt đèn hồ cá mỗi đêm để cho cá bảy màu của bạn được nghỉ ngơi.

Mô hình ngủ ở cá bảy màu

Cá bảy màu ngừng bơi và nổi khi đi ngủ, khiến chúng đôi khi có vẻ như đã chết. Cá bảy màu có thể chọn ngủ bằng cách nằm bất động trên sỏi dưới đáy bể, nổi trên bề mặt hoặc nghỉ ngơi gần đồ trang trí thực vật. Khi họ bước vào trạng thái nghỉ ngơi này, họ có tốc độ hoạt động hô hấp thấp hơn và không có cử động mắt nào có thể phát hiện được. Không giống như động vật có vú, chúng không biểu hiện giấc ngủ REM và sóng não của chúng không thay đổi. Cá cũng trở nên ít nhạy cảm hơn với các kích thích âm thanh và xúc giác. Cá bảy màu nuôi trong bể nước ngọt thường ngừng di chuyển khi tắt đèn.

Tắt đèn cho Guppy Fry

Nếu bạn đang nuôi cá bảy màu, điều quan trọng là cung cấp cho chúng ít nhất bảy hoặc tám giờ bóng tối mỗi đêm. Ánh sáng giúp cá bảy màu phát triển nhanh hơn, nhưng nhiều hơn so với 12 đến 17 giờ ánh sáng sẽ làm chúng mất đi sự nghỉ ngơi và thư giãn rất cần thiết khi ngủ. Giống như cá bảy màu trưởng thành, cá con cuối cùng sẽ chết nếu đèn hồ cá không bao giờ tắt. Cá bảy màu nhạy cảm nhất khi chúng còn nhỏ, điều quan trọng hơn bao giờ hết là cá con được chăm sóc đúng cách.

Dấu hiệu cảnh báo

Nếu cá bảy màu của bạn lơ lửng bất động trong bể của bạn dưới ánh sáng ban ngày, người bạn có vảy của bạn có thể không ngủ – nó có thể cho thấy vấn đề nghiêm trọng hơn. Cá bảy màu mang thai đôi khi nằm trên sỏi trong ngày, nhưng nếu cá của bạn không mang thai, hành vi đó là đáng báo động. Nếu cá bảy màu của bạn cũng không ăn và có mắt đục, đốm trắng hoặc mảng mờ trên vảy, nó có thể bị bệnh. Gọi cho cửa hàng vật nuôi địa phương của bạn hoặc một chuyên gia cá để chẩn đoán vấn đề.

Tags: Cá Bảy Màu Cần Bao Nhiêu Giấc Ngủ?

Các Loại Cá Bảy Màu Thái Đẹp Nhất Năm 2022

Cá bảy màu Thái là tên gọi chung cho những cá bảy màu có nguồn gốc từ Thái Lan. Đây là đất nước khá nổi tiếng về cung cấp cá bảy màu cũng như các giống thú cưng đạt chất lượng cao.

Các giống cá bảy màu Thái

Hiện tại trên thị trường, có các giống cá bảy màu Thái Lan được rất nhiều người ưa chuộng như:

Cá bảy màu Full Red

Dòng này được chia thành các dòng nhỏ:

Theo màu mắt:

Albino Full Red Guppy: dòng Full Red mắt đỏ – Đây cũng là dòng cá Full Red phổ biến nhất.

Full Red: dòng Full Red mắt đen.

Wild Red: là dòng Full Red có mắt đen và màu đỏ đậm hơn Albino Full Red

Theo kiểu vây:

Full Red BDS – Full Red HTD – Full Red RB – Full Red Swallow.

Cá bảy màu Blue Grass

Với màu sắc vây đặc biệt cùng 1 vệt đen kèo dài đến hết đuôi nên chúng còn được đặt biệt danh là Cướp biển.

Thân cá có 1 vệt đen dài từ mang đến cuống đuôi. Vây khá to, một số dòng có vây lưng dựng và ánh kim ở lưng.

Các dòng cá tiêu biểu:

Theo màu mắt

Blue Grass: là dòng mắt đen, đây cũng là dòng phổ biến nhất của Blue Grass Guppy.

Albino Blue Grass Guppy: dòng này không được ưa thích bằng do màu sắc và hoa văn không được đẹp và rõ ràng như Blue Grass.

Theo kiểu vây

Blue Grass BDS là dòng vây lưng và đuôi to.

Blue Grass Mega Dorsal là dòng đặc biệt vì vây của chúng dựng cao như cánh buồm, vây đuôi thì xòe rộng giúp tạo dáng cá uyển chuyển khi bơi.

Cá bảy màu rồng Red Dragon Guppy

Cá bảy màu rồng đỏ đuôi và vây lưng cá có hoa vân, thân có vảy ánh kim. Chúng cũng là sự lựa chọn ưu tiên bởi màu sắc sặc sỡ cũng như khả năng thích nghi với môi trường mới.

Giống này thì được chia làm 2 loại nhỏ:

Cá bảy màu rồng đỏ: Màu sắc chủ đạo là màu đỏ.

Cá bảy màu rồng tím: Màu sắc chủ đạo là màu tím

Theo đánh giá của nhiều người thì đây là dòng cá khỏe, dễ nuôi, sinh sản nhiều. Tuy nhiên, tỉ lệ cá con giống phụ huynh khá thấp. Bạn phải chọn lựa kỹ càng để có thể có giống cá đẹp.

Cá bảy màu Full Gold

Đây là dòng hot nhất thị trường và vẫn chưa nguội cho đến tận bây giờ. Chúng có màu sắc rất đặc biệt với màu vàng óng ánh toàn thân. Vảy và đuôi có ánh kim càng tôn thêm vẻ đẹp của chúng khi lượn trong nước.

Ngoài ra, đây là dòng cá khá dễ nuôi và chăm sóc, không kén người. Nếu bạn chơi cá cảnh vì phong thủy thì đây cũng là lựa chọn không tồi. Vì màu vàng tượng trưng cho sự thịnh vượng, tiền tài cho gia chủ.

Các dòng cá Full Gold:

Theo kiểu vây: có 2 dòng chính là

Full Gold thường: Hậu môn ngắn, khả năng sinh sản tốt.

Full Gold Ribbon: Vây hậu môn dài ra, tuy nhiên khó sinh sản hơn cá Full Gold thường.

Theo màu sắc thân: Full Gold có hai loại cá theo màu thịt: thịt đen và thịt vàng. Full Gold thịt vàng thì lên màu đẹp hơn là Full Gold thịt đen.

Giá các loại cá bảy màu

Tùy vào giống cá mà có mức giá khác nhau. Bạn có thể tham khảo thông tin giá cả thị trường như sau:

Cá bảy màu Full Red có giá khoảng 150 ngàn/1 cặp. Blue Grass thì giá rẻ hơn một chút là tầm 80 ngàn/1 cặp.

Với độ hot của cá Full Gold thì chắc hẳn nhiều người sẽ tìm kiếm cá bảy màu Full Gold giá bao nhiêu phải không nào. Giá của giống cá này thì khá cao, tầm khoảng 400-500 ngàn/ cặp. Nếu giống này được sinh sản và nhân giống ở Việt Nam thì có giá rẻ hơn, tầm 150-200 ngàn/cặp.

Địa chỉ bán cá bảy màu Thái ở Tp.HCM

Do nhu cầu ngày càng cao, cửa hàng bán cá bảy màu Thái được mở ra đáp ứng thị trường nên việc tìm kiếm nơi mua cá bảy màu ở TpHCM khá dễ dàng.

Bạn có thể tới các cửa hàng bán cá trên đường Nguyễn Thông, Quận 3 hay trang trại cá bảy màu Việt Nam ở Huyện Bình Chánh. Ngoài ra, bạn có thể đến các trung tâm hội chợ triễn lãm công nghệ nuôi trồng để lựa chọn cho mình giống cá bảy màu Thái ưng ý nhất.

Có Bao Nhiêu Con Cá Bảy Màu Sống Trong Bể Cá

Cá bảy màu, xem lại hình ảnh video về nội dung, khả năng tương thích và chăn nuôi

GUPPI Poecilia reticulata hoặc Lebistes reticulataĐặt hàng, gia đình: Pecilia (Poeciliidae). Nhiệt độ nước thoải mái: 20 – 26 ° .. không tích cực 0%.

Tương thích Guppy: tương thích với tất cả các loài cá không ăn thịt và không lớn.

Kinh nghiệm cá nhân và những lời khuyên hữu ích: Mọi người có lẽ đều biết những con cá này, ngay cả những người chưa bao giờ nhìn thấy bể cá. Chúng ta có thể nói rằng những con cá này là cá của tất cả trẻ em của Liên Xô cũ (chúng ở trong tất cả các bể cá của Liên Xô))). Con cá rất đẹp và không phô trương. Vây đuôi là vẻ đẹp của cô ấy. Sự đơn giản của cá là nó có thể chịu được “điều kiện khắc nghiệt của việc giam giữ”. Tôi tình cờ nhìn thấy một hồ cá với cá bảy màu không có sục khí, không lọc, không có thực vật, không cho ăn đúng cách, v.v. – kinh dị, người nuôi cá mơ khủng khiếp. Tuy nhiên, cá bảy màu không chỉ sống sót trong một bể cá như vậy, mà thậm chí còn cố gắng nhân lên. Vì vậy, bạn không nên chế nhạo cá !!!

Thật thú vị, cá bảy màu sinh sản – chúng rất hoạt bát và thực sự tự làm mà không cần bất kỳ sự kích thích đặc biệt nào. Tôi khuyên bạn nên lấy 3-4 nữ trên 1 nam, nếu không họ chỉ đơn giản là lái nữ. Chiên không thể được loại bỏ khỏi bể cá nói chung, nhưng sau đó trên bề mặt nước phải là thực vật nổi, ví dụ, bèo tấm. Fry sẽ ẩn đằng sau những cây này.

Mô tả cá bảy màu:

Trong tự nhiên, sống ở phía bắc của Nam Mỹ. Nhưng bây giờ, là kết quả của việc làm quen với khí hậu nhân tạo, những con cá này đã lan rộng ra tất cả các châu lục.

Trong những năm dài nuôi cá bảy màu trong bể cá và lựa chọn cẩn thận, nhiều loài cá bảy màu đã thu được, và việc bảo trì và bảo dưỡng của chúng không đơn giản như vậy. Hiện tại, rất khó để phân loại cá bảy màu, vì kết quả của rất nhiều con lai, ngày càng có nhiều giống mới được lai tạo mỗi năm. Cơ sở để phân loại cá bảy màu là màu cơ thể (chủ yếu ở con đực), kích thước, hình dạng và màu sắc của vây. Chiều dài của cá bảy màu đực lên tới 3 cm, con cái dài tới 6 cm. Cơ thể của con đực thon dài, thon thả, hơi dẹt về sau. Cơ thể của nữ cũng được kéo dài, với phần lưng được làm phẳng hơn từ hai bên. Con đực có cá bảy màu Sáng hơn nhiều và không chỉ có hoa văn đẹp mà còn có đuôi và vây sang trọng, trong khi vây của con cái thì ngắn, màu sắc yếu. Ở nam giới, vây hậu môn đã trở thành một cơ quan thụ tinh – tuyến sinh dục.

Nhóm này có thể được giữ trong bể cá chung (nhưng không phải là những loài nổi nhanh có thể xé vây) từ chiều dài 60 cm, ở những nơi có những bụi cây dày đặc, bao gồm cả lá nhỏ, chạm tới mặt nước (trong đó có cả lá Ấn Độ và bóng loáng) thực vật nổi với rễ treo xuống, cũng như riccia, nơi cá con sẽ tìm nơi trú ẩn. Để khối lượng của cá bảy màu là không thể bỏ qua. Tương thích với bất kỳ loài cá hòa bình nào, nhưng dạng voile và do đó không hoạt động của chúng không thể được duy trì ngay cả với những loài cá không hung dữ như cá chẽm. Do đó, các loài cá bảy màu được nuôi tốt nhất trong một bể cá loài. Trong hồ cá không nên là những cây có lá cứng và những vật có cạnh sắc (đá, snags), những loài cá có thể làm hỏng vây.

Mặc dù phạm vi nhiệt độ của hàm lượng cá bảy màu đủ rộng, bạn cần đảm bảo rằng nhiệt độ ổn định 20 – 26 ° C; gH lên đến 25 °; Độ pH trong khoảng 6,5 – 8,5, nhưng tốt nhất là khoảng 7,0. Những thay đổi mạnh về đặc điểm nhiệt độ và nước (pH, gH) ảnh hưởng xấu đến trạng thái vây của con đực. Do đó, nước nên được thay thế thường xuyên hơn, nhưng với số lượng nhỏ (không quá một phần ba). Thêm muối (1 muỗng canh vào 10 lít nước) và dung dịch cồn 5% iốt là hữu ích.

Cá bảy màu là loài ăn tạp, nhưng thích thức ăn sống. Chúng không thể bị thừa, vì cá dễ bị béo phì và sau đó mất khả năng sinh sản. Tần suất cho ăn được xác định theo tuổi của cá. Chiên được cho ăn ba lần một ngày trong các phần nhỏ. Sau khi xác định và tách giới tính, chúng được cho ăn hai lần một ngày. Ở tuổi hơn bốn tháng, tần suất cho ăn giảm xuống một lần một ngày. Lúc này, con đực rất nguy hiểm khi cho ăn quá nhiều.

Nuôi cá cảnh Guppy phải chính xác: cân đối, đa dạng. Quy tắc cơ bản này là chìa khóa để nuôi thành công bất kỳ loài cá nào, có thể là cá bảy màu hoặc cá tầm. Điều “Làm thế nào và bao nhiêu để nuôi cá cảnh” nói chi tiết về điều này, nó phác thảo các nguyên tắc cơ bản của chế độ ăn và chế độ cho ăn của cá.

Trong bài viết này, chúng tôi lưu ý điều quan trọng nhất – cho cá ăn không nên đơn điệu, cả thức ăn khô và thức ăn sống nên được đưa vào chế độ ăn. Ngoài ra, bạn cần tính đến sở thích ẩm thực của một loại cá cụ thể và tùy thuộc vào điều này, bao gồm trong khẩu phần ăn của nó với hàm lượng protein cao nhất hoặc ngược lại với các thành phần thực vật.

Thức ăn phổ biến và phổ biến cho cá, tất nhiên, là thức ăn khô. Ví dụ, hàng giờ và mọi nơi có thể được tìm thấy trên kệ hồ cá của công ty thực phẩm “Tetra” – người dẫn đầu thị trường Nga, trên thực tế, phạm vi thức ăn của công ty này rất nổi bật. Trong “kho vũ khí” của Tetra được bao gồm dưới dạng thức ăn riêng cho một loại cá nhất định: cho cá vàng, cho cichlids, cho loricarids, cá bảy màu, mê cung, arovan, cá dĩa, v.v. Ngoài ra, Tetra đã phát triển các loại thực phẩm chuyên dụng, ví dụ, để tăng cường màu sắc, tăng cường hoặc cho cá bột ăn. Thông tin chi tiết về tất cả các nguồn cấp dữ liệu Tetra, bạn có thể tìm thấy trên trang web chính thức của công ty – ở đây.

Cần lưu ý rằng khi mua bất kỳ thực phẩm khô nào, bạn nên chú ý đến ngày sản xuất và thời hạn sử dụng của nó, cố gắng không mua thực phẩm theo trọng lượng, và cũng giữ thực phẩm ở trạng thái kín – điều này sẽ giúp tránh sự phát triển của hệ thực vật gây bệnh trong đó.

Nhân giống và sinh sản cá bảy màu. Đầu tiên, cá bảy màu là loài cá hoạt bát (nghĩa là chúng không sinh sản mà sinh ra cá con đầy đủ). Thứ hai, thụ tinh xảy ra trong hồ cá nói chung (bạn không cần chú ý đến nó). Chà, và thứ ba, cá con nhỏ cần một nơi sinh sản riêng biệt để mang ra cá con, bởi vì cá con mới sinh có nguy cơ bị ăn thịt trong những phút đầu tiên sau khi sinh: những con cá này dễ bị ăn thịt!

Là nơi sinh sản để nuôi cá bảy màu, bạn có thể sử dụng bất kỳ dung tích nào: một cái bát nhựa (5 lít), một bể cá tròn nhỏ (5 lít) hoặc chỉ một cái bình ba lít. Đương nhiên, bất kỳ container nào cũng phải hoàn toàn sạch sẽ.

Mang thai của nữ kéo dài khoảng 5-6 tuần. Nhiệm vụ của bạn là thế này: theo dõi sự phát triển của bụng phụ nữ. Ngay khi bạn thấy rằng hậu môn của con cái hơi sưng, đỏ và một vết đen xuất hiện trên đó – ngay lập tức trồng lại cá trong nơi sinh sản! (đôi khi người ta khuyên rằng một con đực được ghép cùng với con cái. Tôi thấy hoàn toàn không có điểm nào trong việc này: con cái đã được thụ tinh, nhưng con đực sẽ chỉ can thiệp. Nhân tiện, tính năng sinh sản của cá bảy màu ).

Để nuôi cá bảy màu cần chuẩn bị một khu chăn nuôi: trong dung tích 5 lít, đặt một ít Riccia, cũng như một số cây dày. Nhiệt độ nước trong khu vực sinh sản phải là + 26 * C + 27 * C, độ cứng và độ axit còn lại như trong hồ cá nói chung. (Đơn giản chỉ cần đặt, lấy năm lít nước hồ cá, đổ nó vào nơi sinh sản và tăng nhiệt độ của nước này). Tất cả thời gian này, nuôi con cái bằng một con giun máu: cô ấy sẽ cần sức mạnh. Tùy thuộc vào độ tuổi của nữ và nam, từ 20 đến 100 cá bột được sinh ra. Ngay lúc đó, khi con cái sinh ra con cá bột cuối cùng, cần phải ký gửi nó.

Trên ảnh cá bảy màu

Trên ảnh cá bảy màu

Cá con không cần sự chăm sóc của bố mẹ: chúng giữ một đàn gần bề mặt và liên tục được yêu cầu ăn. Thức ăn tốt nhất cho chúng là infusoria, mà trẻ nên được cho ăn ít nhất 4-5 lần một ngày. Khi bạn phát triển. số lần cho ăn giảm xuống còn hai lần một ngày và bản thân thức ăn trở nên nhiều tuổi trưởng thành hơn: nauplii Artemia, giun máu xắt nhỏ, v.v.

Khi nuôi cá bảy màu đặc biệt chú ý đến cá bột. Chiên không phát triển rất nhanh, nhưng rắc rối không nằm ở điều này. Thực tế là cá con phát triển không đều. Trong trường hợp này, những cá thể nhỏ hơn và yếu hơn có nguy cơ chết vì đói: cá con mạnh và khỏe chỉ đơn giản là không cho phép kẻ yếu ăn. Do đó, bạn nên phân loại cá bột theo kích cỡ và trải ra bởi các ngân hàng khác nhau.

Đôi khi, trong khi sinh con, có thể có những trường hợp “bất khả kháng”: con cái không thể sinh con. Trong trường hợp này, bạn cần giúp cô ấy: thay nước ở khu vực sinh sản (50%) và tăng nhiệt độ lên 28 * C + 29 * C. Trong trường hợp này, cá bảy màu cái chắc chắn sẽ sinh con.

Cá đạt độ chín tình dục ở tuổi 4-5 tháng.

Bộ sưu tập ảnh đẹp của cá bảy màu

Video tuyệt vời về cá bảy màu

Guppy chăm sóc nội dung sinh sản tương thích mô tả video hình ảnh.

MÔ TẢ GUPPI

Mặc dù thực tế rằng những con cá này được coi là một trong những loài cá không có tiếng tăm nhất, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng có thể được giữ trong nhà vệ sinh và được cho ăn bằng vỏ khoai tây (trong khi hy vọng con đẻ đầy đủ). không có nghĩa là cuối cùng Hình tròn không vừa, do đó, hãy lựa chọn theo hướng hình chữ nhật. Chiều dài tối thiểu phải là 60 cm và thể tích – từ 60 lít (có một quy tắc vàng: bể cá càng lớn – càng tốt cho mọi người)

Guppy là một trong những loài cá không mong muốn nhất và đồng thời được săn lùng trong số các chủ sở hữu hồ cá. Thường luôn có sẵn trong mỗi hồ cá. Ở nhà, chúng trở nên to lớn và có tuổi thọ cao hơn trong điều kiện tự nhiên. Trong bể cá

Nhiều giống cá bảy màu thường có mặt trong tâm trí. Môi trường sống tự nhiên của cá bảy màu là các vùng nước lợ và nước ngọt ở phía bắc Brazil, Venezuela. Chúng cũng có thể được tìm thấy trên các đảo Trinidad và Barbados. Trong các cửa hàng vật nuôi, cá bảy màu được bán trong một loại. Các giống phổ biến nhất là rắn hổ mang xanh, vàng đỏ, xanh Moscow, đỏ tươi, thảm, xanh lam, Berliner, lưới, đầu rồng.

Có những giống chó quý hiếm, nhưng bạn chỉ có thể mua và chiêm ngưỡng chúng trong bộ sưu tập của những nhà lai tạo tư nhân nhiệt tình. Nhiệt độ nước bình thường cho cá bảy màu là + 23 ° C. Chúng có thể sống sót từ + 18 ° đến + 32 ° C. Với nhiệt độ thấp, cá bảy màu trở nên to lớn và tuổi thọ trở nên 5 năm, nhưng khả năng bị bệnh ngày càng tăng. Ở nhiệt độ rất ấm, những con cá này sống không quá một năm và phát triển nhỏ. Mang thai trong trường hợp này cũng trở nên ngắn hơn, và con của họ được sinh ra rất nhỏ.

PHẢN HỒI

Cho ăn rất quan trọng trong việc giữ cá. Không thể cung cấp cho cá nhân quá nhiều thức ăn, vì điều này dẫn đến sụt lún ở đáy, từ đó nước nhanh chóng xuống cấp. Cá bảy màu trưởng thành cần được cho ăn một lần một ngày, trong các phần nhỏ và tại một số thời điểm nhất định. Cá phát triển tốt từ thức ăn sống, vì vậy bạn nên cho chúng ăn sâu bướm, daphnia, luân trùng và ấu trùng muỗi. Để duy trì độ sáng của màu sắc của cá bảy màu sẽ cho phép bổ sung thức ăn hiện đại có chứa vitamin và khoáng chất.

Mỗi tuần một lần bạn cần sắp xếp ngày nhịn ăn cá bảy màu. Tùy thuộc vào điều kiện cá bảy màu đạt đến độ chín tình dục ở tuổi 3-5 tháng. Cứ sau 3-6 tuần, suốt năm, con cái lại sinh con. Để ngăn những con cá khác ăn thịt trẻ sơ sinh, con cái cần được chuyển sang bình 1-5 lít vào thời điểm bụng của nó gần như hình chữ nhật, và vị trí ở vây hậu môn rất to và rất tối.

CÔ GÁI

Cá bảy màu chiên lớn, dài 5-8 mm và rất cơ động. Ngay sau khi sinh, chúng bắt đầu bơi nhanh qua bể cá, tìm kiếm và ăn ớt và những chiếc xích lô nhỏ. Trước tiên cần lưu ý rằng những đứa trẻ trong bể cá là nơi trú ẩn: sỏi và bụi cây có lá nhỏ (trong cột nước và trên bề mặt). Nên cho ăn những tuần đầu tiên của cá con bốn lần một ngày với những phần nhỏ, lần thứ hai ba lần và hơn thế nữa, lên đến một tháng rưỡi đến hai tháng, ít nhất hai lần.

Bí mật về sự nổi tiếng của cá bảy màu rất đơn giản. Nội dung của họ có sẵn ngay cả cho một người chơi cá cảnh mới bắt đầu. Vẻ đẹp và sự đa dạng của hình dạng và màu sắc làm hài lòng mắt. Sự khác biệt giữa các giống là rất lớn trong một con cá bảy màu, và trong một giống rất khó tìm thấy hai con đực hoàn toàn giống nhau. Bởi bản chất của những con cá này là vui vẻ, đáng sống, di động. Nhưng điều chính, tuy nhiên, là chúng sinh ra để sống, cá con được hình thành đầy đủ. Những người chơi cá cảnh Guppy thích những tính chất này.

Điều kiện giam giữ

Cá bảy màu sống ở nhiệt độ nước 24-26 ° C. Nhưng thực tế chăn nuôi đã chỉ ra rằng cá cũng tốt cho nước mát. Cá bảy màu không phô trương với thể tích của bể cá. Họ thậm chí có thể sống trong một ngân hàng 3 nồi. Nhưng, tuy nhiên, 1 lít nước là cần thiết cho một nam và 2 lít nước cho nữ. Kích thước tối thiểu của hồ cá có chiều dài tối thiểu 40 cm và chiều cao 50 cm.Tầm quan trọng lớn đối với việc nuôi cá khỏe mạnh là chất lượng nước. Một trong những thông số quan trọng của nước là độ tinh khiết của nó. Các sản phẩm thải của cá bảy màu nhanh chóng gây ô nhiễm nước hồ cá. Do đó, khối lượng của bể cá phải đủ lớn, nó phải là vi sinh vật sống xử lý việc phân bổ cá vào các hợp chất hữu cơ tiêu hóa cá.

Một trong những cây tốt nhất cho hồ cá bảy màu là dương xỉ Ấn Độ. Và, ngoài ra, để duy trì độ tinh khiết của nước, cần phải trang bị bộ lọc đáy.Một thông số khác cần chú ý là độ axit của nước trong bể cá. Theo quy định, nó phải có độ pH gần bằng 7. Một chỉ số về mức độ axit đủ, có thể đóng vai trò là sự xuất hiện của cùng một loại dương xỉ Ấn Độ. Để không gây ra căng thẳng đột ngột ở cá bảy màu khi cấy từ bể này sang bể khác, cần theo dõi sự chênh lệch nhiệt độ không quá 2,5 ° C và chênh lệch giá trị pH không quá 0,2.Một thông số quan trọng khác của nước là độ cứng của nó, hoặc lượng muối hòa tan trong nước. Mức độ cứng mong muốn nên là 4 – 10 ° dH. Đây là mức nước mềm. Độ cứng của nước được đo bằng các thiết bị đặc biệt được bán trong các cửa hàng vật nuôi.

Đất cho hồ cá

Hai điểm quan trọng ở đây. Đầu tiên là kích thước của các hạt đất. Chúng phải có kích thước như vậy để thực vật phát triển tốt, đi qua khí và nước lưu thông tự do. Điểm thứ hai là độ hòa tan của các khoáng chất tạo nên đất. Nếu chúng hòa tan cao, tức là tăng lượng muối và do đó độ cứng của nước, do đó đất ít được sử dụng. Cần phải chọn một cái gì đó khác. Đất nên được rửa sáu tháng một lần.Chế độ ánh sáng nên cùng với ánh sáng tự nhiên không quá 15 giờ vào mùa hè và 12-13 giờ vào mùa đông. Cá bảy màu có tác dụng này. Với ánh sáng liên tục, cá thay đổi màu sắc. Ví dụ, với ánh sáng 24 giờ liên tục, các vùng màu đỏ trên cơ thể thu được màu hồng. Sau một thời gian, màu sắc đã được khôi phục. Khi chiếu sáng bổ sung cho bể cá có cá bảy màu, đèn 15 watt cho bể 202040 lít vào mùa hè và đèn 25 watt vào mùa đông được sử dụng. Đối với hồ cá 100 lít, đèn 40 watt được sử dụng.

Sinh sản

Cá bảy màu đạt đến tuổi trưởng thành trong 4-5 tháng và con cái ở độ tuổi này đã sẵn sàng để sinh con. Họ đề cập đến cá hoạt bát, tức là chúng không sinh sản và sinh ra cá con. Con cái được thụ tinh bởi con đực với sự trợ giúp của một vây hậu môn được sửa đổi đặc biệt, được gọi là gonepadia. Nó được trang bị cơ bắp và do đó nó có thể đảm nhận các vị trí cần thiết cho sự thụ tinh của con cái. Tinh trùng một lần trong cơ thể của trứng cái thụ tinh. Nhưng đồng thời, chúng được lắng đọng một phần và sau một lần thụ tinh, con cái có thể có một vài lứa. Con cái càng lớn tuổi, số lượng cá con sinh ra càng nhiều. Sự sinh sản của con cái được kích thích bằng cách tăng nhiệt độ của nước và thêm nước ngọt. Sau khi sinh sản, con cái được loại bỏ khỏi cá con, bởi vì nó có thể ăn chúng.

TƯƠNG THÍCH VỚI CÁ KHÁC

Nếu bạn sắp xếp một bể cá ở nhà, bạn cần biết loài cá nào sống với cá bảy màu. Những con cá này yêu chuộng hòa bình, và hòa hợp với những con cá học đường yên bình khác: neons, petiliyami, danios-renio, haracin, Swordtails. Cá bảy màu không can thiệp vào những con cá sống ở tầng nước thấp hơn.

совместимость Гуппешки – пожалуй, самая любимая аквариумистами и популярная рыбка. Поэтому вопрос о том, можно ли содержать барбусов совместно с ними, вполне закономерен. На самом деле подобное соседство обычно ничем хорошим не заканчивается. Подсаженные к барбусам гуппи наверняка будут загнаны насмерть. В том же случае, если рыбки выросли вместе, с ними, конечно, ничего не случится. Однако на красивые плавники гуппи хозяевам аквариума полюбоваться удастся вряд ли. Như đã đề cập ở trên, barbs và neons, khả năng tương thích cũng bị nghi ngờ, hòa hợp với nhau nếu có nhiều thực vật trong bể cá. Điều tương tự cũng xảy ra với guppes. Được trồng trong hồ thủy sinh nhiều vallisnerium, kambob, dương xỉ nước, v.v., và chúng sẽ là nơi ẩn náu khỏi những hàng xóm sọc hoặc xanh khó chịu.

Loài

Trong số họ, những con cá này được chia thành nhiều phân loài. Điều này là do thực tế là rất dễ dàng để thực hiện công việc lựa chọn với cá bảy màu. Rõ ràng là chúng tôi chỉ đơn giản là không thể liệt kê tất cả các loại cá bảy màu ở đây.

Do đó, chỉ một số loài đặc biệt nổi tiếng dựa trên một đặc điểm chung sẽ được đưa ra:

Tưởng tượng;

Mạng che mặt;

Mạng che mặt và khăn quàng cổ;

Xanh mượt;

Thảm;

Biên lai đuôi đỏ (Berlin);

Đuôi tròn;

Băng;

Khăn quàng ruy băng;

Biên lai hoặc báo;

Lưới;

Vàng ròng;

Người chiến thắng Smaragd hoặc Guppy;

Vàng Smaragdace;

Khăn quàng cổ.

Lý do cho sự nổi tiếng của cá bảy màu

Những con cá này rất tốt cho trẻ em – vì vậy dễ dàng chăm sóc chúng. Sự hiện diện của cá sẽ mang lại trách nhiệm của đứa trẻ. Tất nhiên – một trong những loại cá được khuyên dùng cho người mới bắt đầu.

Nhưng cá bảy màu cũng có kinh nghiệm cá bảy màu là phù hợp, bởi vì trong việc nuôi cá bảy màu xảy ra rất dễ dàng, điều này có thể tham gia vào việc lựa chọn. Các loài mới trở nên thất thường với các điều kiện giam giữ, hầu như không ly dị, vì vậy nó sẽ không nhàm chán.

Môi trường sống trong tự nhiên

Quê hương của cá bảy màu là Trinidad và Tobago, và ở Nam Mỹ, ở Venezuela, Guyana và Brazil. Theo quy định, họ sống trong nước sạch, chảy, nhưng cũng giống như nước lợ ven biển, nhưng không phải nước mặn. Chúng ăn giun, ấu trùng, giun máu và các loại côn trùng nhỏ khác nhau. Vì đặc thù này, chúng thậm chí bắt đầu bị ồ ạt xâm chiếm ở những khu vực có nhiều muỗi anopic, vì cá bảy màu ăn ấu trùng của nó. Con đực của cá bảy màu trong tự nhiên sáng hơn nhiều so với con cái, nhưng màu sắc của chúng khác xa với hình thức nuôi cá cảnh. Cô phải bảo vệ chúng khỏi những kẻ săn mồi, vì con cá nhỏ và không phòng vệ.Cá bảy màu hoang dã trong tự nhiên: Cá bảy màu được đặt theo tên người phát hiện ra chúng (Robert John Lech 4.0.3 Guppy), Robert Guppy là người đầu tiên tìm thấy và mô tả loài cá này trên đảo Trinidad vào năm 1866.

Sự khác biệt về giới tính

Để phân biệt nữ với nam rất, rất đơn giản. Con đực nhỏ hơn, thon thả hơn, chúng có vây đuôi lớn và hậu môn biến thành gonepadias (nói đại khái đây là một ống với sự giúp đỡ của con cá viviparous thụ tinh cho con cái). Con cái lớn hơn, chúng có bụng to và đáng chú ý và thường chúng có màu khá nhạt. Ngay cả cá con cũng có thể được phân biệt khá sớm, theo quy luật, những con cá con được vẽ đầu tiên sẽ là con đực.

GUPPI

Làm thế nào để biết rằng cá bảy màu đang mang thai hoặc sắp sinh?

Thông thường, con cái sinh ra cá con mỗi tháng một lần, nhưng thời gian có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiệt độ nước và điều kiện giam giữ. Lưu ý thời gian kể từ lần cuối cùng cô ấy sinh con, và xem. Con cái đã sẵn sàng cho các chi mới, vết bẩn trở nên tối hơn, có thể nhìn thấy đôi mắt cá con.

Thở như thế nào?

Giống như tất cả các loài cá – oxy hòa tan trong nước, đừng quên bao gồm sục khí và lọc.

Họ sống được bao lâu?

Khoảng hai năm, nhưng tất cả phụ thuộc vào điều kiện và nhiệt độ. Nhiệt độ của nước càng cao, tuổi thọ của chúng càng ngắn. Một số loài cá sống tới 5 năm.

Bao lâu thì cho ăn?

Hàng ngày, và trong các phần nhỏ hai đến ba lần một ngày. Ví dụ, vào buổi sáng và buổi tối. Mỗi tuần một lần, bạn có thể sắp xếp một ngày đói, nhưng hãy nhớ rằng cá sẽ chủ động tìm kiếm thức ăn và những nạn nhân đầu tiên sẽ là cá con của họ.

Tại sao chúng có đuôi rách?

Có thể có rất nhiều lý do, nhưng phổ biến nhất là nước cũ, hiếm khi được thay thế. Nó tích tụ amoniac và nitrat, và chúng đầu độc cá và phá hủy vây. Thường xuyên thay nước để trong lành. Cũng có thể có một sự thay đổi mạnh mẽ của nước, chấn thương hoặc cho ăn kém, khi có ít vitamin.

Nếu con cá bị mất đuôi, thì đây là một dấu hiệu đáng báo động – hoặc ai đó đã phá vỡ nó, và bạn cần nghiên cứu kỹ về con cá được giữ, hoặc nó đã bị nhiễm bệnh truyền nhiễm, và bạn cần xem xét kỹ hơn về con cá khác.

Cá Gupiki: cách chăm sóc

Cá bảy màu là một loài cá có kích thước nhỏ. Con đực có màu sắc tươi sáng đến mức không thể rời mắt. Chúng không quá khắt khe với các điều kiện giam giữ đến nỗi chúng cảm thấy tốt trong bể cá, ngay cả khi không có bộ lọc và sục khí. Do đó, những con cá này rất lý tưởng cho những người bận rộn, không có thời gian chăm sóc hồ cá.

Nội dung cá bảy màu trong bể cá

Tất nhiên, bạn có thể giữ một vài con cá trong bình 3 lít, nhưng chúng sẽ bị chuột rút và không thoải mái ở đó.

Ví dụ, nếu nó được lên kế hoạch để giải quyết không quá 15 cá nhân, thì một hồ cá 30 lít là đủ.

Mặt đất và các mặt hàng trang trí có thể được lựa chọn như vậy mà họ sẽ thích. Không nên quên về cây thủy sinh: chúng không chỉ tạo ra oxy cần thiết, mà còn đóng vai trò là nơi trú ẩn cho cá con từ cá trưởng thành.

Nhiệt độ nước có thể thay đổi từ 18 đến 30 độ. Tuy nhiên, 24 độ là lựa chọn tốt nhất để phát triển và sinh sản khỏe mạnh. Để duy trì nhiệt độ này, nên mua một lò sưởi đặc biệt trong cửa hàng vật nuôi cho một bể cá có bộ điều chỉnh nhiệt nước.

Ánh sáng nhân tạo trong bóng tối là tùy chọn. Tuy nhiên, những người yêu thích cá bảy màu có kinh nghiệm vẫn cài đặt thêm ánh sáng. Nhờ có anh, tảo phát triển tốt hơn và màu sắc của cá trở nên sáng hơn và phong phú hơn.

Để duy trì hồ cá trong điều kiện gọn gàng, chỉ cần thay đổi một phần ba lượng nước từ tổng khối lượng mỗi tháng một lần. Trước đó, nó là mong muốn để bảo vệ nó trong một container mở trong vài ngày.

Cá bảy màu thích nước cứng (từ 6 đến 10 đơn vị), tuy nhiên, nếu chúng ta xem xét chất lượng của nước máy, tốt hơn là loại bỏ trầm tích dư thừa. Cần nhớ rằng chỉ bơm nước vào bể cá ở nhiệt độ phòng.

Mặt khác, những thay đổi đột ngột như vậy trong môi trường nước có thể dẫn đến sự gián đoạn sự phát triển của cá hoặc thậm chí làm suy yếu hệ thống miễn dịch và sự xuất hiện của các bệnh.

Nếu chúng ta rất lười chăm sóc hồ cá và không thay nước, nên lắp đặt máy nén khí. Ông hoàn toàn đối phó với việc lọc nước từ tàn dư thực phẩm và các chất bẩn khác, do đó nó sẽ thoát khỏi những rắc rối không cần thiết.

Không có điểm nào trong việc thiết lập một thiết bị sục khí để bão hòa nước với không khí, ngoại trừ vẻ đẹp, bạn có thể giữ các ống đặc biệt ở dưới cùng của bể cá cho phép bong bóng. Cá bảy màu không bị ô nhiễm bởi oxy, vì vậy nó đủ để trồng một số loại tảo trong lòng đất. Cây hấp thụ carbon dioxide và mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho hồ cá.

Chế độ ăn kiêng và ăn kiêng

Sức khỏe, màu sắc và tuổi thọ của cá bảy màu phần lớn phụ thuộc vào chất lượng và số lượng thực phẩm. Những con cá này đáng chú ý ở chỗ chúng không kén chọn thức ăn.

Nói chung, tất cả thực phẩm được chia thành hai nhóm: khô và sống. Mảnh tảo, daphnia và hạt tăng cường được coi là khô. Một thực phẩm sống có thể được coi là tất cả các loại hải sản, gần như được sử dụng hàng ngày trong thực phẩm: phi lê cá băm nhỏ, bạch tuộc, tôm và thậm chí cả thịt.

Cá bảy màu đặc biệt yêu thích giun máu, nhưng đừng lạm dụng chúng, vì một lượng quá mức sẽ chỉ làm ô nhiễm hồ cá.

Đối với lượng thức ăn, tốt nhất là cho cá ăn nhiều lần trong ngày. Tùy thuộc vào độ tuổi, bạn có thể cho 1-2 nhúm thức ăn mỗi lần.

Vỗ béo vật nuôi của bạn cũng không phải là một lựa chọn, vì béo phì có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ và năng suất của con cái.

Cần chú ý đặc biệt đến cá bột. Lúc đầu, chúng ăn daphnia, nhưng trong một cái túi thì thức ăn quá lớn đối với chúng. Do đó, sẽ không thừa khi chà nó bằng ngón tay càng nhỏ càng tốt.

Làm thế nào để phân biệt nữ với nam?

Không giống như các loài cá khác, giới tính của cá bảy màu rất dễ xác định bằng mắt thường. Trước hết, con đực có chiều dài tăng từ 2 đến 4 cm. Chúng có màu sắc tươi sáng và đuôi chảy dài.

Sự phát triển của con cái có thể đạt tới 6 cm. Điều thú vị nhất là chúng trông không rõ ràng và có một cái đuôi ngắn, trên đó đôi khi chỉ có thể có những đốm sáng nhỏ. Về ngoại hình, con cái lớn hơn con đực vài lần và có một đốm đen từ đáy bụng. Điều đáng ngạc nhiên là con cái tại một thời điểm có thể sản xuất từ ​​vài chục đến một trăm rưỡi cá bột.

Nhân giống cá bảy màu

Dấu hiệu đầu tiên của việc tự mang thai là sự gia tăng ở bụng. Nói chung, toàn bộ thời gian mang thai của cá bột, tùy thuộc vào nhiệt độ, có thể thay đổi từ 5 đến 7 tuần. Một thời gian ngắn trước khi sinh con, con cái được chuyển sang một bình riêng với nước ấm (24 độ).

Chiên được sinh ra và bơi trên mặt nước – chúng nuốt không khí để lấp đầy bàng quang bơi. Ngay sau khi sinh, con cái được đưa trở lại bể cá, và cá con được để lại trong ngân hàng vài tháng. Trẻ ăn có thể được nghiền nát Daphnia hoặc Cyclops. Và chỉ trong 2-3 tháng họ có thể được cung cấp thức ăn sống.

Tổng kết

Vì vậy, cá bảy màu là những cư dân rất nhỏ và rất xinh đẹp của thủy cung. Con đực có màu sắc đáng kinh ngạc, và con cái – khả năng sinh sản một số lượng lớn cá bột. Trong trường hợp này, cá không khoa trương trong việc chăm sóc và thức ăn. Và sinh sản không gây ra nhiều khó khăn. Đủ để quan sát nhiệt độ, cung cấp một chế độ ăn uống cân bằng và có thời gian để cấy ghép con cái từ bể cá.

Video về cá bảy màu: chăm sóc và bảo dưỡng trong bể cá

Cá bảy màu chứa ai?

Một câu hỏi điển hình cho những người chơi cá cảnh sẽ giữ Poecilia reticulata (Guppy) trong bể cá chung là: “Loài cá nào hòa hợp với cá bảy màu?” Điều quan trọng là tránh định cư với các loài cá săn mồi, chẳng hạn như cá mập đuôi đỏ, cá chẽm Sumatra, vô hướng, cichlids lớn, lươn và mastembela. Hàng xóm hồ cá tốt nhất cho các loài cá viviparous nhỏ (3 – 7 cm) là những loài cá nhỏ có tính chất yên bình.

Cá thích hợp để định cư với Poecilia reticulata

Xem cách cá bảy màu và hành lang cá da trơn sống trong cùng một bể cá.

Có một số lượng lớn cá cảnh nước ngọt có thể sống với cá bảy màu trong hòa bình và hòa hợp. Các loại được liệt kê là các tùy chọn an toàn nhất. Họ giao phối với những người Pecland sống động này về sự tương đồng về điều kiện sống và đặc điểm hành vi.

Hành lang Somiki – những người bơi tương đối chậm, hầu như luôn ở các tầng dưới của bể cá. Chúng được đặc trưng bởi kích thước cơ thể nhỏ và bố trí bình tĩnh, chúng dần dần làm sạch hồ cá khỏi các mảnh vụn thức ăn. Cá bảy màu bơi ở tầng trên và giữa của nước, vì vậy hành lang sẽ không móc chúng ra. Tuy nhiên, người ta không nên thêm muối vào nước mà cá da trơn sống (và vật nuôi-chất lỏng thích nước như vậy), nếu không chúng sẽ chết.

Cá thủy tinh Ấn Độ, hay thủy tinh Malaysia – nó thường bị nhầm lẫn với cá da trơn thủy tinh, nhưng chúng là những loài hoàn toàn khác nhau. Thủy tinh là một loài cá hòa bình và khá cứng, chúng là bạn đồng hành tuyệt vời cho cá bảy màu và các loài cá nhiệt đới nhỏ khác. Cơ thể trong suốt của cơ thể làm cho chúng trở nên độc đáo, chúng thậm chí còn tỏa sáng qua bộ xương và các cơ quan nội tạng. Thủy tinh Malaysia được đặc trưng bởi hành vi tập thể, bơi trong một nhóm 5-7 con cá. Không nên mua cá có màu huỳnh quang. Cá thủy tinh chỉ “sơn” nhạy cảm hơn với các thông số của môi trường nước, và trong quá trình bệnh, sắc tố màu có thể mở vết thương, gây nhiễm trùng trong nước.

Neon tetra – cá nước ngọt và nhiệt đới phổ biến nhất. Bạn có thể giữ với bất kỳ loài cá yên bình nào, nó thậm chí còn được gọi là “ngọc trai của hồ cá”. Tetras neon được đặc trưng bởi một cơ thể màu xanh hồng với một màu đỏ. Chúng tạo ra một đàn mạnh từ 6-10 cá thể và bình tĩnh bơi ở tầng nước trên và giữa. Có thể làm cho một công ty cá hoạt bát tuyệt vời, mà không làm phiền họ.

Rasbory – khác nhau về vảy màu kim loại, chúng có thể nhìn thấy rõ, giúp đơn giản hóa việc chăm sóc những con cá này. Hardy, yêu chuộng hòa bình, bơi trong một đàn 6-8 con. Chúng có thể được định cư với cá bảy màu trong bể cá nói chung, vì các nhân vật của chúng hoàn toàn tương thích.

Quan sát laliusi, neons, cá da trơn và cá bảy màu trong bể cá nói chung.

Lo ngại lùn – giống như tất cả các loaps, chúng là những loài cá rất yên bình. Tuy nhiên, một số loại char có thể phát triển kích thước lớn hơn so với cá bảy màu. Các vòng lùn vẫn nhỏ bé suốt đời, hiếm khi phát triển đến chiều dài hơn 5 cm, do đó chúng tương xứng với cá petilia. Chúng thích bơi thành một đàn, vì vậy hãy giải quyết chúng ngay lập tức với một đàn gồm 3 cá thể. Bạn có thể xây dựng một vài nơi trú ẩn trong bể cá, thêm các loài thực vật sống, bởi vì những vòng lặp này thích ẩn nấp và nghỉ ngơi.

Endler Guppy (lat. Poecilia wingei) – từng tin rằng cá linh hoạt của Endler là họ hàng của Poecilia reticulata. Sau đó hóa ra đây là những loài khác nhau, mặc dù cả hai đều đến từ Trung Mỹ. Có một số điểm tương đồng nhất định giữa các loài, chúng có thể giao phối trong cùng một bể cá. Các loài endip Viviparous thích hợp cho các bể cá nhiệt đới, nơi sinh sống của các loài thú cưng khác nhau. Cần lưu ý rằng cá Endler có chiều dài lên tới 3,8 cm, do đó nó không thể thích nghi với các loài lớn hơn. Giải quyết chúng ngay lập tức cho 6-8 cá nhân và nhiều hơn nữa, tạo nơi trú ẩn cho chúng, nếu không chúng sẽ bị ăn thịt. Poecilia reticulata sẽ bỏ qua chúng, nhưng trong điều kiện giam giữ thích hợp.

Trong bể bạn có thể giữ cá chỉ với tính khí và hành vi tương tự. Cá bảy màu đực thường có vây dài và tươi tốt, vì vậy những người hàng xóm có thể nhổ chúng không nên sống cùng chúng. Guppy không tương thích với các loại hung hăng, nhanh nhẹn, nếu không thì có thể tránh được căng thẳng và kiệt sức về thể chất của nạn nhân.

Yêu cầu về chế độ ăn uống và nước – hãy chắc chắn chọn cá thích điều kiện thức ăn và nước giống như cá bảy màu. Kiểm tra độ pH, độ cứng, nhiệt độ của môi trường nước.

Tốt hơn là giữ tất cả cá trong một bể rộng rãi có đủ không gian để bơi và trú ẩn. Trên một con cá nên đi trung bình 50 lít nước.

Tỷ lệ của cá – Poecilia reticulata được coi là cá nhỏ, vì vậy mong muốn giữ chúng với cùng một hàng xóm. Những “đồng chí” lớn bị quyến rũ bởi kích thước của cá bảy màu không phòng vệ, chúng có thể ăn chúng hoặc lấy thức ăn từ chúng.

Các loài cá đáy nhỏ có thể được nuôi bằng cá bảy màu hoạt bát, hiếm khi bơi xuống đáy.

Các quy tắc chung để tương thích với cá bảy màu trong điều kiện bể cá tại nhà

Khi chọn một con cá cho một cộng đồng có cá bảy màu trong một bể cá, bạn cần biết một số quy tắc chung mà bạn nên tuân theo:

Chọn hàng xóm hoàn hảo cho cá bảy màu

Hầu hết những người mới chơi cá cảnh thích những con cá linh hoạt, xinh đẹp, kích thước nhỏ, cá bảy màu nhanh nhẹn. Cá khỏe mạnh và không phô trương có thể sống sót ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt nhất. Tất nhiên, có những người không thích những con cá này vì kích thước của chúng. Nhưng chủ yếu là chúng được bật vì tính chất hòa bình của người sống chung. Trong một số khoảnh khắc, đặc điểm này chơi với họ. Vì vậy, những người hàng xóm hợm hĩnh có thể xúc phạm những cư dân nhỏ bé của những chiếc đuôi sang trọng.

Nhiệt độ 23-26 độ;

Độ cứng từ 10 đến 25;

Độ axit 6,5-7,5;

2 lít nước tinh khiết mỗi cá nhân;

Sự hiện diện của thực vật và nơi trú ẩn;

Giảm ánh sáng bổ sung;

Thay thế một phần ba nước hàng tuần.

Giữ và chăm sóc cá bảy màu

Chăm sóc cá bảy màu sẽ không gây rắc rối và sẽ không gây phức tạp. Đối với cá nhỏ, không có vấn đề gì về sự dịch chuyển của hồ cá, chúng sẽ sống trong các phiên bản thu nhỏ nhất. Tuy nhiên, có một câu hỏi về tính nhân văn của một loại cá như vậy.

Khi chọn hàng xóm, điều quan trọng là phải tính đến không chỉ lợi ích của cá bảy màu, mà cả chính “thủ phạm”. Do đó, cẩn thận đảm bảo rằng cân bằng nước là lý tưởng cho tất cả vật nuôi.

Hồ cá bảy màu hoàn hảo:

Sự hiện diện của một thiết bị lọc, máy bơm và máy nén khí là không cần thiết. Tuy nhiên, con số này rất tương đối và sẽ phụ thuộc vào dân số của hồ cá. Càng nhiều cư dân, nhu cầu mua các thiết bị này càng cao.

Cá bảy màu có thể sử dụng bất kỳ loại thực phẩm nào làm thức ăn. Đây là một điểm cộng khác trong ngân hàng heo của nhu cầu của họ. Chúng là loài ăn tạp, và sẵn sàng nuốt chửng mọi thứ được trao cho chúng. Tất nhiên, chỉ cho ăn hỗn hợp khô là không mong muốn, vì cuối cùng chúng sẽ dẫn đến sự mất cân bằng các nguyên tố vi lượng trong cơ thể cá và toàn bộ hồ cá. Bổ sung chế độ ăn uống với bướm đêm, daphnia, cyclops và pipemaker. Cá bảy màu cũng sẽ rất thích thú với thức ăn rau. Xin lưu ý rằng những con cá này dễ bị háu ăn, vì vậy hãy cẩn thận liều lượng thức ăn.

Скалярии. Большинство начинающих аквариумистов уверены, что этот вариант самый оптимальный. На самом деле удачен он до тех пор, пока скалярии не вырастут. Поэтому убеждение о том, что пугливые скалярии безобидны, в корне ошибочно. Однако встречаются случаи, когда они мирно уживаются друг с другом в огромных аквариумах.

Меченосцы. Những con cá này không phải là lựa chọn phù hợp nhất, vì Swordtails trưởng thành thường cắn hàng xóm và ăn thịt con của chúng. Bạn chỉ có thể trồng chúng cùng nhau nếu bạn đã chăm sóc để trồng những bụi cây dày đặc, trong đó cả cá con và cá trưởng thành sẽ có thể tìm nơi trú ẩn.

Barbusses. Barbusses là nguy hiểm cho vây cá bảy màu đẹp. Bởi vì màu sắc tươi sáng thu hút sự chú ý của loài cá này, và chúng có xu hướng cắn cá bảy màu. Hãy chú ý đến những con cá khác sẽ không quá hung dữ.

Cá vàng. Tùy chọn này bị nghiêm cấm. Một con cá vàng có thể mang một con cá bảy màu nhỏ đến chết, vì vậy hãy xem xét các lựa chọn khác.

Khả năng tương thích với các loài cá khác

Do tính chất yên bình của vật nuôi, bạn nên nghĩ về khả năng giữ chúng tách biệt với các loài cá khác, nhưng nếu bạn vẫn muốn làm một bể cá với nhiều loại cá, hãy cẩn thận chọn hàng xóm. Chúng trong mọi trường hợp không thể được trồng cho động vật ăn thịt.

Неплохо ладят гуппи с некоторыми сомами, гурами, тетрми, боциями и некоторыми видами харациновых рыбок, подойдут и коридорасы. Но на практике доказано, что даже среди них встречаются задиристые особи, которые норовят обидеть гуппи.

Nina Bulgakova

Самые популярные варианты:

Dimka Beluev

Tương thích hoàn hảo:

Do đó, hãy cẩn thận với hàng xóm của bạn cho những con cá mềm và không phòng vệ như vậy. Để lại các khuôn mẫu và nghiên cứu kỹ cách tiếp cận, cả chủ sở hữu của hồ cá và hàng xóm của họ. Cá bảy màu rất hợp với những con cá yêu chuộng hòa bình, nhưng thực tế không chấp nhận máy bay chiến đấu. Hãy chú ý đến hành vi của tất cả vật nuôi. Nếu bạn nhận thấy sự hung dữ từ những con cá khác trong khi cho ăn, bạn nên cố gắng tăng liều lượng thức ăn. Chính sự đói hoặc thiếu không gian trống có thể khiến những người hàng xóm lý tưởng trở thành kẻ thù tồi tệ nhất, dẫn đến chấn thương và căng thẳng. Chọn hàng xóm, đọc càng nhiều thông tin càng tốt và tham khảo ý kiến ​​của các nhà lai tạo khác về việc liệu cư dân mới sẽ không ăn cá con của cá bảy màu hoạt bát.

♥ Daniella ♥

Có bao nhiêu con cá bảy màu sống trung bình

Artyom Sidorov

Tôi có khoảng 40 chiếc trong bể cá. Cá bảy màu, chúng tích cực sinh sản. Có bao nhiêu Guppy sống tôi không biết. Nhưng nếu bạn cần những con cá này, tôi có thể dễ dàng chia sẻ, miễn phí. Khi tôi có một bộ lọc nước, tôi thấy cá chết, khi tôi thay nước trong bể cá, bây giờ với bộ lọc, tôi đã thay nước trong 2 tháng, không có cá chết. Bạn không thể giữ cá trên cửa sổ, bạn cần ở một nơi xa và ánh sáng liên tục. Bạn có thể tiết kiệm đèn.

Hà Lan

Trong tự nhiên, cá bảy màu thường dài dưới 6 cm. Các nhà lai tạo có cá bảy màu với chiều dài cơ thể khoảng 8 cm. Con cái và con đực rất khác nhau về kích thước, hình dạng và màu sắc.Con cái của cá bảy màu lớn hơn nhiều so với con đực, chiều dài cơ thể của chúng trung bình 5,5-6 cm (tối đa – 8 cm), bụng tròn, không màu, thường có màu xám, nâu hoặc màu ô liu, gần hậu môn – một đốm đen lớn. Vây của con cái ở dạng nguyên thủy (hoang dã) và hầu hết các đại diện phả hệ đều tròn và trong suốt. Các nhóm giống, trong đó con cái có cơ thể có màu sắc rực rỡ, với các đồ trang trí trên vây dưới dạng các đốm màu đen, vàng và đỏ có nguồn gốc. Con đực, trung bình, không dài quá 3 cm, chúng có một cơ thể nhỏ, hẹp, có màu sắc rực rỡ ở phần sau với một mô hình các đốm có hình dạng và màu sắc khác nhau, truyền vào vây đuôi.Trong tự nhiên, một số biến thể màu sắc của cá bảy màu đực được biết đến. Ở những người đàn ông từ dân số Venezuela, màu cơ thể bị chi phối bởi màu xanh lá cây, ở Barbados, màu này là đỏ-đen, ở Trinidadis, vàng-xanh, xanh lam và tím. Hiện nay, những nỗ lực của các nhà lai tạo đã phát triển rất nhiều dạng cá bảy màu đực. Chúng khác nhau rất nhiều về kích thước và hình dạng của vây đuôi và màu sắc. Từ các loài cá bảy màu hoang dã, những con đực có vây tròn nhỏ, các giống có nguồn gốc giống như ruy băng, hình quạt, xiphoid, hình lyre, vòng, styloid và các dạng khác của vây đuôi. Kích thước vây đuôi của con đực của một số giống vượt quá chiều dài cơ thể của cá. Vây lưng rất đa dạng về hình dạng. Nó có thể là hình tròn, hình tam giác, hình chữ nhật, giống như ruy băng.Một trong những lý do cho sự phổ biến lớn của cá bảy màu là khả năng loài cá Nam Mỹ này sống trong nhiều điều kiện khác nhau. Guppy – loài cá cảnh khó tính nhất. Một cặp cá bảy màu có thể hài lòng với thể tích bể 1,5 1,52 lít, một con đực chỉ cần 0,5 lít nước và con cái khoảng 1 lít. Đối với các giống cá bảy màu lớn và đuôi voile, bể cá nên lớn hơn gấp hai đến ba lần. Thông thường, có đủ hồ cá theo chiều dài của chúng, trong đó có 1 – 1,5 lít nước cho mỗi con đực và 2-3 lít cho con cái. Mực nước tối ưu cho cá bảy màu là 35-40 cm. Để giữ cho cá không nhảy lên khỏi mặt nước, bể cá không được đổ lên miệng, để lại 5-6 cm miễn phí, và bể cá được phủ một tấm kính trên đầu. Chiều dài của bể cá để nuôi cá bảy màu phải ít nhất 40 cm.Nhiệt độ của nước mà cá bảy màu có thể sống ở giới hạn rất rộng – từ 15 đến 36 ° C. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng sự tăng trưởng và phát triển của cá bảy màu phụ thuộc vào nhiệt độ. Ở nhiệt độ rất cao (trên 26 ° C), sự phát triển của cá xảy ra với tốc độ nhanh, chúng trưởng thành sớm và trưởng thành về mặt tình dục và nhanh chóng già đi. Đồng thời phẩm chất giống của chúng thường không đạt được sức mạnh và sự lộng lẫy. Ở nhiệt độ thấp (dưới 20 “C), cá cảm thấy tốt, nhưng màu sắc của chúng trở nên ít mãnh liệt hơn. Nhiệt độ nước tối ưu cho cá bảy màu là 20-25 ° C. Điều mong muốn là đảm bảo nhiệt độ không đổi

Câu hỏi về cá có bao nhiêu con cá bảy màu sống? Có bao nhiêu thanh kiếm sống? Bao nhiêu là một hồ cá ở 40 lít.?

tiiigr

Cá cảnh không sống lâu như chúng ta muốn. Ví dụ, tất cả cá bảy màu được biết đến chỉ có thể sống 1,5 năm, hoặc có thể 5 năm. Nhưng chủ yếu là tuổi thọ trung bình của họ bị giới hạn trong ba năm.Cá bảy màu sống với bạn bao lâu tùy thuộc vào các điều kiện mà bạn tạo ra cho chúng. Một số quản lý để thay đổi nước trong bể cá mỗi năm một lần, và sau đó họ ngạc nhiên bởi mora khổng lồ của chúng. Vâng, và họ đang cố gắng đưa ra yêu sách với ai đó: họ nói, bạn đã hứa rằng họ sẽ bơi hạnh phúc mãi mãi.

Vera N

Cá bảy màu sống 2-3 năm. Kiếm sĩ 3-5 năm. Bể cá trung bình 40 lít từ 900-1700 rúp. Hãy tính đến các thiết bị. Về nguyên tắc, bộ lọc nội bộ có thể được mua từ 500 trở lên. Tôi có trong bộ lọc nước Jebo ap112f. Mua cho 650 rúp. Cá bảy màu có giá từ 40-70 rúp. Kiếm sĩ từ 30-75 rúp. Tôi có thể khuyên cá Kerry. Nếu có thiết bị, họ sẽ sống tốt. Chúng có giá 30-50 rúp. Neons với thiết bị cũng sống tốt. Chi phí 30-55 rúp.

Cá cảnh không sống lâu như chúng ta muốn. Ví dụ, tất cả cá bảy màu được biết đến chỉ có thể sống 1,5 năm, hoặc có thể 5 năm. Nhưng chủ yếu là tuổi thọ trung bình của họ bị giới hạn trong ba năm.Cá bảy màu sống với bạn bao lâu tùy thuộc vào các điều kiện mà bạn tạo ra cho chúng. Một số quản lý để thay đổi nước trong bể cá mỗi năm một lần, và sau đó họ ngạc nhiên bởi mora khổng lồ của chúng. Vâng, và họ đang cố gắng đưa ra yêu sách với ai đó: họ nói, bạn đã hứa rằng họ sẽ bơi hạnh phúc mãi mãi.Swordtails – cá khá hiếm. Tuổi thọ của họ, với bảo trì tốt, có thể đạt 5 năm, đó là một mức trung bình.Hồ cá 40 l có giá từ 5 700 đến 17 600

Gupes có giá bao nhiêu? Cá nào tốt nhất với vàng?

Không, đối với vàng, nước này không phù hợp chút nào. Nhỏ và bộ lọc không phù hợp ở đó. Hãy để cá bảy màu sống ở đó.Tôi có thể nói một mẹo nhỏ … khi những con cá bảy màu sống cùng tôi, tôi đã không mua nhiều con cùng một lúc, nhưng đã lấy 1 bé trai và 2 bé gái ở cửa hàng thú cưng. Chà, bạn có hiểu ý tôi không?))) Chúng được nhân giống an toàn khi cá con được sinh ra, tôi cấy chúng vào một cái lọ. Grew up – trở lại hồ cá. Thật là tiết kiệm 🙂

Tôi không biết có bao nhiêu lít nước, nhưng đối với vàng quá nhỏ, hãy đếm 50 lít trên đó, cũng như bộ lọc nước. (Tôi chỉ không thể tưởng tượng làm thế nào để làm điều đó trên một hồ nước như vậy)Cá bảy màu là không tốn kém, đơn giản nhất là từ 20-30 rúp, chỉ cần lấy chúng trong hồ này, không có vàng.