Cá Bảy Màu Bị Xù Vảy / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Psc.edu.vn

Cá Rồng Bị Xù Vảy Do Nhiễm Trùng Jbl Furanol Plus 250

Điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn bên trong và bên ngoài JBL Furanol Plus 250. For treatment of internal and external bacterial infections

– Model: JBL Furanol Plus® 250 – Hãng sản xuất: JBL – Xuất xứ: Germany – Dung tích: 20 viên

Thành phần hoạt chất: Nifurpirinol. 1 viên nén chứa: 7,5 mg Nifurpirinol.

Công dụng:

20 viênJBL Furanol Plus 250 đủ dùng cho 400 – 600 l nước bể

Thuốc dùng cho cá cảnh nước ngọt và nước mặn để điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn bên trong và bên ngoài, gây ra bởi các chủng vi khuẩn: Aeromonas, Pseudomonas, Columnaris, Flexibacter, streptococci và những loại khác.

JBL Furanol Plus 250 được dung nạp tốt, hấp thu qua mang và đã có thể được dùng ở nồng độ điều trị hiệu quả trong tất cả các bộ phận cơ thể cá chỉ trong vòng vài phút.

Cá bị loét trên mình, có vết đỏ và vết lõm sâu (bệnh thường hay bị ở các loại cá nước lạnh), punctiform chảy máu, đỏ ngầu nơi gốc vây, trên nắp mang và ở hậu môn, phủ trắng trên mình, vây. Mất một phần da hoặc vảy… đó là biểu hiện củabệnh nhiễm trùng ngoàinặng.

Nhiễm trùng trong: dạ dày phình to (cổ chướng bụng) xù vảy, phồng mắt, màu sắc cơ thể tối sậm, bơi lội bất thường và hốc hác có thể được quan sát.

Chú ý:

Không được sử dụng thuốc với động vật không xương sống (san hô, ốc, cá, vỏ, tôm…) trong hồ nước mặn, hồ nước ngọt.

Cá không có vảy (loaches và cá da trơn) và cá yếu có thể nhạy cảm với thuốc. Bắt đầu với một nửa liều lượng và tăng dần một cách thận trọng.

Hồ cá nên được theo dõi liên tục trong khi điều trị. Nếu phản ứng không tương thích xảy ra. Thay 50% lượng nước ngay lập tức.

Tác dụng phụ: Không biết. Trong trường hợp bạn quan sát các phản ứng bất thường của cá, xin vui lòng thông báo cho chúng tôi và bác sĩ thú y hoặc dược sĩ của bạn.

Sử dụng:

Thuốc còn hạn sử dụng.

Trước khi sử dụng thuốc, nếu hệ thống lọc sử dụng vật liệu lọc cacbon thì cần được loại bỏ khỏi bộ lọc.

Tắt thiết bị UV-C và bình CO2. Trong nước bể nước mặn, tắt skimmers/ hút nước mặt và ozonisers nên được tắt ngoài.

Nên thay 50% lượng nước trước khi dùng thuốc.

Bể cá luôn được sục khí trong thời gian điều trị.

Cho thuốc JBL Furanol Plus 250 vào buổi sáng và quan sát cá.

Liều lượng và thời hạn sử dụng:

Liều lượng cho 1 lần tắm: 2 viên mỗi 50 l nước 2 viên mỗi 25 l trong trường hợp nặng.

Hòa tan viên thuốc vào trong cốc sau đó đổ vào bể.

Thời gian dừng tại trong bể: 5 ngày. Mức độ nitrite phải được theo dõi như của ngày 3. Nếu giá trị vượt quá 0,5 mg / l, việc điều trị phải được chấm dứt. F İlter t ông t ank w ater w ith một carbon ctivated trong 24 giờ sau khi điều trị để loại bỏ các dấu vết còn lại của thuốc từ các nước. Than hoạt phải được xử lý đúng cách sau đó. Sau đó, làm thay đổi nước 50%.

Chế độ ăn trong điều trị: Chỉ cho cá ăn cầm chừng trong suốt thời gian điều trị.

Lọc trong điều trị: Chúng tôi khuyên bạn nên làm sạch bộ lọc trước khi sử dụng.

Ghi chú trong trường hợp dùng quá liều hoặc ngừng điều trị: Nếu dùng quá liều được phát hiện kiệp thời, phải thay ngay 50% nước.

Sau khi điều trị: Bổ sung ngay than hoạt tính vào hệ thống lọc trong 24 giờ để loại bỏ dư lượng của thuốc. Thêm men vi sinh vào bể giúp thay thế hệ vi khuẩn làm sạch nước bị chết. Vui lòng kiểm tra nồng độ amoni / amoniac và nitrit hàng ngày trong thời gian điều trị và những ngày đầu tiên sau khi điều trị kết thúc. Nếu mức độ nitrit hơn 0,5 mg / l, nên thay 50% nước.

Bảo quản:

Tránh ánh sáng và nhiệt độ, lưu trữ trong bao bì gốc.

Giữ thuốc xa tầm tay của trẻ em.

Không được sử dụng với cá dùng làm thực phẩm cho người.

Không sử dụng thuốc đã hết hạn sử dụng.

Không dùng chung với các thuốc khác.

Việc sử dụng máy điều hòa nước làm ảnh hưởng đến thuốc.

Các chất làm biến đổi màu sắc nước biến mất sau một thời gian.

Hạn sử dụng: xem bao bì.

Dosage and duration of use: Dose for a long-term bath: 2 tablets per 50 l water 2 tablets per 25 l in severe cases. Dissolve the required number of tablets with tank water in a vessel and then add to the tank.Dwell time in the tank: 5 days. The nitrite level must be monitored as of Day 3. If the value exceeds 0.5 mg/l, the treatment must be discontinued. F ilter t he t ank w ater w ith a ctivated carbon for 24 hours after treatment in order to remove residual traces of the medication from the water. The activated carbon must be disposed of properly afterwards. After that, do a 50 % water change. The treatment can be repeated on the 7th day in accordance with the instructions if necessary. Note on the duration of treatment: After a one-time dose already, the condition of the fish normally improves or the symptoms even disappear completely. In severe cases, the treatment can be repeated as a long-term bath.Feeding during the treatment: The fish should continue to be fed during the treatment, provided they do not refuse food intake.Filtering during the treatment: JBL Furanol Plus 250 causes massive damage to the cleansing bacteria in the filter. Since many pathogenic germs can survive in the filter media, we recommend cleaning the filter thoroughly, or, better yet, replacing the filter media. What to do in case of an overdose, interruption or discontinuation: JBL Furanol Plus 250 can be used up to double the dose. If an overdose is discovered, half of the water must be changed.After use: Filter with activated carbon for 24 hours after treatment in order to remove residual traces of the medication. The activated carbon must be disposed of properly afterwards. Adding bacteria starters to the tank water helps replace damaged cleansing bacteria. Please check the ammonium/ammonia and nitrite levels daily during treatment and the first days after the treatment is finished. If the nitrite levels are over 0.5 mg/l, a 50% water change should be performed immediately and a bacteria starter added to the tank water.

Cá Koi Bị Xù Vảy: Dấu Hiệu, Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị Hiệu Quả Nhất

Cũng như các loài động vật khác, người nuôi cá koi cho dù làm cảnh hay kinh doanh đều phải đối mặt với những trường hợp cá mắc phải nhiều căn bệnh khác nhau. Thú chơi cá koi đã du nhập vào nước ta từ khá lâu và dần trở nên vô cùng phổ biến, do đó nhiều những kinh nghiệm về việc chăm sóc cá koi đã được truyền tai nhau khá rộng rãi. Trong số đó bao gồm các thông tin về một hiện tượng thường gặp nhất: cá koi bị xù vảy.

Dấu hiệu cho thấy cá koi bị xù vảy

Dấu hiệu đầu tiên giúp bạn nhận biết được những chú cá koi của mình đã mắc phải chứng xù vảy chính là khi phần thân cá dần sưng to hơn so với bình thường, mắt cá bị lồi ra. Do phần thân sưng to sẽ khiến toàn bộ vảy trên cơ thể cá bị dựng đứng lên, trông giống như vảy cá bị xù.

Ngoài ra, khi cá koi bị xù vảy, cá thường sẽ ăn rất ít hoặc bỏ ăn, thiếu sức sống, kém linh hoạt, cá sẽ bơi ít hoặc ngừng bơi, thả mình trong nước, đầu cá nổi lên mặt nước để lấy oxy, thân và đuôi chìm dưới nước.

Những nguyên nhân khiến cá koi bị xù vảy

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng bệnh xù vảy ở cá koi, việc xác định đúng nguyên nhân gây bệnh có thể giúp quá trình điều trị được thuận lợi, dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Có thể dựa theo tình trạng của cá mà nhận biết nguyên nhân gây bệnh.

Nếu thân cá bị sưng đột ngột, điều này có nghĩa là sức đề kháng của cá đang giảm dần và đang ở tình trạng kém, nguyên nhân là do cá đã bị vi khuẩn gây hại xâm nhập vào gây chảy máu bên trong cơ thể.

Nếu thân cá sưng ít, khó phát hiện và tiến triển chậm theo thời gian, điều này cho thấy bên trong cơ thể cá có ký sinh trùng xâm nhập hoặc xuất hiện khối u khiến toàn thân cá sưng to. Thông thường, ký sinh sẽ dần xâm nhập sâu vào bên trong nội tạng của cá, gây hại khiến các chức năng của thận cá dần suy giảm, không thể thực hiện quá trình đào thải cặn bẩn hoặc chất độc ra ngoài môi trường. Quá trình này kéo dài lâu ngày khiến sức khỏe cá giảm dần, toàn thân sưng to, gây ra hiện tượng cá koi bị xù vảy.

Tuy nhiên, nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng cá chép koi bị xù vảy chính là do chất lượng môi trường nước nơi cá sinh sống đã bị ô nhiễm nặng nề. Cá koi là loài ưa nước sạch, khi buộc phải sống trong môi trường nước không đảm bảo về nhiệt độ, độ pH, NH3, cá sẽ dễ mắc phải các loại bệnh khác nhau, trong đó có chứng xù vảy.

Khi cá koi của bạn mắc phải căn bệnh xù vảy do phải sống trong nguồn nước bị ô nhiễm, nếu không kịp thời xử lý, sẽ tạo điều kiện cho các loài nấm, vi sinh vật, vi khuẩn gây hại phát triển là làm hại đến sức khỏe của cá. Nếu kéo dài, cá koi hoàn toàn có thể chết vì mắc phải chứng xù vảy này.

Cách điều trị cá koi bị xù vảy đơn giản và đạt hiệu quả cao nhất

Ngay khi phát hiện các dấu hiệu đầu tiên cho thấy cá koi bị xù vảy, ngay lập tức, bạn nên cách ly những chú cá bị nhiễm bệnh ra bể riêng, nên sử dụng loại bể bằng nhựa để thuận tiện hơn cho quá trình điều trị. Việc cách ly này sẽ giúp hạn chế sự lây lan giữa đàn cá, ngăn chặn hậu quả xấu nhất chính là cá chết hàng loạt.

Tiếp đến, bạn sẽ tiến hành tắm muối cho các chú koi bị bệnh với liều lượng 5-6kg/1m3 nước, quá trình này sẽ kéo dài khoảng 5 phút và được lặp đi lặp lại với tần suất 1-2 lần/ngày và thực hiện trong vòng 3-4 ngày liên tục. Cho đến khi nhận thấy tình trạng của cá dần khá hơn và nhận thấy được các dấu hiệu hồi phục, bạn có thể tạm thời yên tâm.

Ngoài ra, để tăng thêm hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của một loại thuốc kháng khuẩn an toàn với muối là Acriflavine bằng cách cho thêm thuốc này vào khi tiến hành tắm muối cho cá. Tuy nhiên, hãy tuân thủ hoàn toàn liều lượng cần thiết được ghi trên hướng dẫn sử dụng, bạn có thể thay thế bằng các loại thuốc tương tự khác nhưng đừng bao giờ bỏ qua những hướng dẫn và nguyên tắc có trên bao bì.

Cá koi bị xù vảy không phải là căn bệnh quá nghiêm trọng, tuy nhiên bạn cũng không nên coi thường mà bỏ qua các dấu hiệu cá mắc bệnh dù là mờ nhạt nhất. Hãy luôn theo dõi và quan sát sức khỏe những chú koi của mình để kịp thời phát hiện thấy những điều bất thường nếu bỗng dưng một ngày chúng mắc bệnh.

Cá koi bị xù vảy hay mắc phải các căn bệnh khác đều là chuyện ngoài ý muốn, nếu có thể, hãy tiến hành các biện pháp phòng ngừa không để chúng xảy ra, tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cá koi.

Cách Chữa Cá Bảy Màu Bị Lắc Hiệu Quả

Nguyên nhân cá bị lắc

Cá mới mua. Cá mới mua tại các tiệm cá cảnh rát hay bị lắc. Nguyên nhân vì các cửa hàng thường nhập rất nhiều cá về để bán. Cá không được chăm sóc cẩn thận dẫn đến phần lớn chúng đã tương đối yếu khi được bạn mua về. Sẽ khó để bạn có thể chọn được những chú cá khoẻ mạnh khi mua ở những tiệm cá cảnh không chuyên.

Thả cá không đúng khách. Do các điều kiện sống giữa các bể khác nhau nên chúng cần thời gian thích nghi dần dần để tránh bị sốc nước. Bị lắc do sốc nước có thể là do sự chênh lệch về nhiệt độ, độ PH, ánh sáng, mật độ cá … giữa các bể nuôi.

Bị lắc do nhiệt độ. Vào các ngày giao mùa có biên độ nhiệt chênh lệch lớn cũng có thể khiến cá bị lắc. Miền bắc hiện tương này xảy ra khá thường xuyên ở mùa hè những ngày nóng hoặc lúc sang mùa đông. Cá bảy màu được nuôi tốt nhất ở nhiệt độ từ 24 – 28*C. Nếu nhiệt độ xuống dưới 17* hoặc trên 32* thì cá rất dễ bị lắc và chết.

Bị lắc do ngộ độc nước. Các chất thải từ cá trong bể nuôi sau một thời gian sẽ tích tụ dưới đáy bể. Các chất độc có thể làm cá ngộ độc như NO3, NO2, Amoniac…. Nếu không được vệ sinh bể thường xuyên. Sau một thời gian nuôi, cá trong bể của bạn sẽ gặp tình trạng này.

Giải pháp cho cá bảy màu bị lắc

Đối với cá mới được mua từ cửa hàng cá về bạn nên chú ý chọn những chú cá khỏe mạnh, lanh lợi, bơi khỏe và không bị bệnh tật. Bạn nên bắt những chú cá béo, có thân mình dày 1 chút, các vây và thân không bị nấm (có những chấm trắng ở người) và bơi lội khỏe mạnh trong bể.

Vải Da Cá Có Xù Lông Không? Cách Bảo Quản Vải Da Cá Như Nào?

Vải da cá có xù lông không ? Cách bảo quản để vải da cá không bị xù lông? Đây là câu hỏi của nhiều người trong quá trình chọn lựa và sử dụng vải da cá. Vải da cá hay vải thun da cá là chất liệu vải được dùng rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Loại vải này rất đa dạng về màu sắc, hoạ tiết trang trí phong phú nên không chỉ được sử dụng để may quần áo mà còn được sử dụng để sản xuất nhiều sản phẩm khác nhau như vỏ gối, khăn trải giường, khăn tắm,…

Vải thun da cá là loại vải như thế nào?

Vải thun da cá lần đầu tiên xuất hiện vào đầu những năm 90 tại Pháp và ngày càng được ưa chuộng trên thị trường. Vải da cá là loại vải có lớp bên trong trông như những lớp vảy cá được xếp chồng lên nhau theo từng hàng. Chất liệu vải này được dệt một cách đặc biệt từ các sợi Cotton và có thể được pha trộn với một số chất liệu khác như spandex, lycra, polyester hoặc rayon theo những tỷ lệ nhất định.

Chất vải thun da cá

Vải da cá khá dày dặn và mềm mịn nên không những chúng có thể che đi các khuyết điểm trên cơ thể mà còn đem lại sự thoải mái cho người mặc. Loại vải này còn có các lỗ thoát khí do các lớp vảy cá xếp chồng lên nhau tạo thành nên khi mặc cảm giác thoáng mát và có khả năng thấm hút mồ hôi tốt. Không những vậy, chất liệu này còn có độ đàn hồi tốt, độ co rút chỉ khoảng 3 – 5% (tỷ lệ này thấp so với các loại vải khác), cùng rất dễ may, dễ gia công nên được sử dụng rộng rãi.

Vải da cá có bị xù lông không?

Vải da cá khó bị xù lông bởi các lực ma sát va chạm vào bề mặt nên bạn có thể thoải mái giặt bằng máy giặt. Loại vải này chỉ bị xù lông khi bị các lực xát mạnh vào bề mặt vải hay nhiệt độ giặt ủi cao. Do đó, bạn có thể yên tâm trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, để tránh tình trạng xù lông các bạn cũng nên trang bị những cách giặt ủi và sử dụng để vải thun da cá luôn bền đẹp.

Cách giặt các sản phẩm từ vải thun da cá:

– Khi mới mua sản phẩm từ vải da cá bạn đừng nên giặt ngay mà hãy để vài ngày rồi giặt. Vì có thể sản phẩm vừa xuất từ xưởng, mực in trên vải vẫn mới, chưa khô hẳn và bám khá chắc nên nếu giặt các sản phẩm có in hình sẽ dễ bị mờ hình và có thể bị phai hoặc loang màu. Trước khi giặt nên ngâm áo khoảng một vài giờ trong chậu nước, pha chút muối hoặc vài giọt giấm sẽ chống phai màu và mới lâu hơn.

Áo được may vải thun da cá

– Không nên đổ trực tiếp bột giặt lên sản phẩm vì bột giặt có tính tẩy mạnh sẽ khiến vải bị phai màu nhanh hơn. Vì thế, bạn nên hoà bột giặt loãng ra rồi đổ lên vải. Bạn cũng không nên ngâm vải quá lâu trong bột giặt vì độ bền màu của vải sẽ bị giảm đi và nên giặt bằng nước lạnh hoặc nước hơi ấm ấm sẽ tăng độ bền của vải.

– Không nên dùng bàn chải chà xát mạnh lên bề mặt vải và trước khi dùng kiểm tra kỹ xem có những vật liệu cứng hay không để tránh độ cọ xát khi giặt.

Cách phơi và bảo quản các sản phẩm từ vải da cá:

– Do chất liệu là Cotton nên khi phơi tuyệt đối không phơi vải thun da cá dưới ánh nắng gay gắt vì nó sẽ khiến vải nhanh bạc màu và độ bền kém đi. Bởi vậy, để giữ cho vải được bền đẹp nên phơi dưới thời tiết nắng nhẹ hoặc trong mái hiên.

– Khi sử dụng bàn ủi bạn nên lộn trái sản phẩm cũng như không để nhiệt độ bàn là quá cao để tránh các tiếp xúc xấu tới các sợi vải.

Lợi ích khi mua vải thun da cá tại Hoàng Quân

Dệt may NiHu ra đời và đi vào sản xuất từ năm 2023 tại xã Hải Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Từ những ngày đầu đi vào sản xuất công ty đã nhập nhiều loại máy móc công nghệ cao, đạt tiêu chuẩn của nước ngoài.

Với quy trình sản xuất hiện đại, khép kín, công ty đã cho ra đời hàng trăm tấn vải mỗi năm, phân phối cho nhiều nhà máy, xí nghiệp may mặc, đại lý trong và ngoài nước. Công ty chúng tôi sản xuất, gia công nhiều loại vải khác nhau với số lượng lớn, chất lượng đạt chuẩn, hình thức và mẫu mã đa dạng đem đến sự hài lòng cho người tiêu dùng.

NiHu chuyên sản xuất vải thun da cá theo yêu cầu

Không những vậy, NiHu còn có một số lợi ích dành cho khách hàng khi đến với chúng tôi. Đến với chúng tôi, bạn có thể vào nhà xưởng kiểm tra hệ thống máy móc trang thiết bị trước khi làm việc với công ty.

Đội ngũ nhân viên có kỹ thuật tốt, tay nghề cao và có kinh nghiệm lâu năm trong nghề chắc chắn sẽ đem lại những sản phẩm tuyệt vời. Điều quan trọng, chúng tôi cam kết giá thành tại công ty hoàn toàn cạnh tranh, không qua bất kỳ tầng nấc trung gian nào và sản phẩm trước khi đến với khách hàng được kiểm duyệt kỹ càng.

Với những ưu điểm trên, NiHu đã và đang trở thành công ty phân phối và sản xuất vải lớn của cả nước, nhận được sự tin tưởng của rất nhiều người tiêu dùng. Hãy đến với chúng tôi, anh chị sẽ có được những sản phẩm chất lượng cao với giá thành phải chăng.