Mực Khô Xào Chua Ngọt

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sá Sùng Xào Chua Ngọt Độc Đáo, Hương Vị Hấp Dẫn
  • Gan Heo Xào Chua Ngọt Lạ Miệng Với Món Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Mực Khô Xào Chua Ngọt ? 2 Cách Chế Biến Tại Nhà Đơn Giản
  • Cung Cấp Sỉ Lẽ Khô Cá Bò Xuất Khẩu
  • Xuất Khẩu Cá Bò “bẩn” Qua Hàn Quốc?
  • Để có món mực khô xào chua ngọt thơm ngon bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu quan trọng nhất đó chính là mực khô. Chỉ cần một cuộc điện thoại, cửa hàng Đặc sản Bá Kiến sẽ giao mực khô cao cấp, chất lượng nhất đến tận tay khách hàng.

    Liên hệ đặt hàng tại:

    • Địa chỉ: Số 1, lô 4E, đường Trung Yên 10B, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
    • Số điện thoại: 024.66.82.3737 – 0351.384.9986 – 0962.08.3232

    Mực khô xào chua ngọt đơn giản

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Mực ống khô 2 con: Chọn những con mực ông khô mình dày, phần lưng có màu hồng còn bụng thì màu trắng đục. Trên thân vẫn còn phủ một lớp phấn trắng và còn những chấm đen lờ mờ.
    • Ớt tươi 1 quả.
    • Tỏi 1 củ.
    • Hành tím 1 củ.
    • Dấm táo. Để món mực khô xào chua ngọt có vị chua thanh tao bạn hãy dùng bằng dấm táo. Nếu không có điều kiện thì có thể thay thể bằng dấm gạo rất phổ biến có thể mua được ở cửa hàng tạp hóa hoặc nước cốt chanh, nước cốt me đều được. Nhưng nếu dùng nước cốt chanh khi đun nóng thường hay có vị chua kèm vị đắng.
    • Nước ép táo. Để có được mùi vị đặc biệt thơm hương hoa quả bạn hãy cho vào đó một chút nước ép táo. Nếu không thích có thể không sử dụng nó cũng được.
    • Đường.
    • Nước mắm.
    • Tương ớt.
    • Dầu ăn.
    • Cách 1: Ngâm mực với nước ấm trong khoảng 5-10 phút để thân mực mềm ra. Loại bỏ phần mang và đường cứng ở sống lưng. Tách thành phần thân và đầu. Đối với phần thân thì xé nhỏ thành sợi theo chiều ngang con mực, mỗi sợi khoảng 0.5 cm. Không xé quá to hoặc quá nhỏ như vậy món ăn sẽ không bắt mắt. Phần đầu thì xé riêng từng sợi râu mực.
    • Cách 2: Nướng mực. Có nhiều cách để nướng mực, bạn có thể nướng bằng cồn y tế, bếp gas, than hoặc dùng lò vi sóng. Dùng chày cán qua mực để làm mềm. Sau khi nướng chín cũng tiến hành xé mực thành những sợi nhỏ giống như trên.
    • Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập.
    • Ớt băm nhuyễn.

    Bước 3: Pha nước sốt chua ngọt

    • Nước sốt là sự kết hợp của nước mắm, đường, dấm táo, nước ép táo, tương ớt, ớt băm nhuyễn.
    • Nhìn vào lượng nguyên liệu mực mà bạn cho với tỉ lệ thích hợp. Hoặc bạn có thể ước lượng cho nhạt hơn một chút vì chúng ta còn có khâu nêm nếm lại gia vị vừa ăn trước kho.
    • Khuấy đều phần gia vị để những hạt được tan hết cùng nhau.

    Bước 4: Mực xào chua ngọt

    • Cho hai muỗng dầu ăn dầu ăn nhỏ vào chảo bắc lên bếp đun tới khi sôi thì cho hành tỏi băm vào phi thơm đến khi có màu vàng đều.
    • Cho mực vào xào chung tới khi mực bắt đầu mềm ra thì rưới phần nước sốt vào đun tiếp.
    • Khi nước sôi thì mở lửa nhỏ liu riu để nước cô cạn dần dần. Khi cô cạn sẽ tạo thành một lớp áo vàng óng khoác lên mỗi sợi mực khô trông rất ngon mắt.
    • Nêm nếm lại lần nữa để vừa ăn. Tắt bếp và bày ra đĩa.

    Mực khô nướng bình thường đã quá thông dụng, vậy nên, chị em nội trợ chỉ cần tinh tế một chút, thêm vào đó một vài gia vị quen thuộc đã hô biến nó trở thành món ăn ngon hơn bao giờ hết. Sợi mực dai mềm, có vị chua ngọt, hương mực đặc trưng sẽ làm người thưởng thức thích mê.

    Mực khô xào chua ngọt thơm vị dứa

    • Mực ống khô 2 con.
    • Thơm 1/2 quả.
    • Ớt chuông xanh, đỏ mỗi loại 1 quả.
    • Ớt tươi 1 quả.
    • Gia vị: đường, hạt tiêu, hạt nêm, muối, bột ngọt, dầu ăn.
    • Sơ chế mực giống như món mực khô xào chua ngọt đơn giản.
    • Dứa: không nên mua quả dứa quá non hoặc dứa có vị chua gắt. Gọt sạch phần vỏ, khéo léo loại bỏ mắt dứa. Chúng ta chỉ sử dụng 1/2 quả để dùng cho món ăn. 1/2 quả còn lại có thể làm nước ép dứa. Dứa dùng cho món ăn được bổ đôi theo chiều dọc và thái những miếng dày khoảng 0.5 cm.
    • Ớt chuông rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
    • Ớt tươi thái nhỏ.
    • Cho chảo lên bếp đun nóng, thêm dầu ăn vào. Xào sơ qua mực đã được chế biến sẵn. Một chút hạt nêm để ngấm vào mực trước.
    • Lần lượt thêm dứa, ớt chuông xanh đỏ thái miếng vào xào cho chín, thêm ớt cay.
    • Các gia vị như đường, hạt nêm, bột canh, bột ngọt cho vừa ăn để món xào chua ngọt có được vị đậm đà.
    • Rắc một chút hạt tiêu xay nữa là món ăn đã hoàn thành.

    Bước 3: Hoàn thành

    Khi tất cả mọi thứ đều chín, tắt bếp, bày ra đĩa.

    Cùng là mực khô xào chua ngọt nhưng món ăn này thường được ăn cùng trong các bữa cơm gia đình hơn là ăn chơi trong những bữa nhậu. Chỉ cần cảm nhận được hương thơm của trái dứa bạn đã biết chắc chắn đây là một món xào chua ngọt vô cùng thơm ngon.

    Vị chua tự nhiên từ hoa quả, vị ngọt của đường, hơi cay của ớt cùng các nguyên liệu khác như mực khô, ớt chuông tất cả là sự kết hợp hài hòa về cả màu sắc lẫn hương vị cho món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuổi Mão Nên Nuôi Cá Cảnh Gì Để Thu Hút Tài Lộc Cho Gia Chủ?
  • Thêm Một Loài Cá Voi Có Khả Năng Sắp Tuyệt Chủng
  • Giá Cá Bò Khô Hiện Nay
  • Giá Cá Bò Giáp Khuyến Mãi
  • Giá Cá Bò Hòm Tươi Tại Tphcm
  • 2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Việt Trì (Phú Thọ): Nhiều Doanh Nghiệp Chiếm Dụng Đất
  • Nhà Hàng Cá Lăng Việt Trì Đhm
  • Top 10 Đặc Sản Phú Thọ Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Cách Làm Món Cá Khô Sốt Cà Chua Ngon Đậm Đà Ngày Cuối Tuần
  • Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết Với Món Cá Thu Héo Sốt Cà Chua Khó Cưỡng
  • Sườn xào chua ngọt là món ăn quá đỗi quen thuộc với mọi người. Sự hòa quyện giữa các hương vị như chua chua, ngọt ngọt thực kích thích vị giác. Chút bùi bùi, thơm thơm sẽ khiến bữa cơm nhà bạn thêm đầy đủ hương vị.

    Đặc biệt trong những ngày đông lạnh, một bát cơm nóng hồi và miếng sườn mềm mềm, chua chua, ngọt ngọt là niềm vui của mọi gia đình.

    1. Cách làm sườn xào chua ngọt (đậm vị)

    • Sườn lợn non: 600g
    • Đường cát trắng: 5 muỗng
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Tương ớt: 4 muỗng
    • Giấm gạo: 5 muỗng
    • Nước mắm thơm: 4 muỗng
    • Hành tím: 3 củ
    • Gia vị nêm nếm: Hạt tiêu, bột canh, dầu ăn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu – sườn

    Sườn non mua về rửa sạch với nước. Sau đó, bạn chần với nước sôi để bớt mùi hôi. Chẻ sườn thành từng dẻ rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Nên chặt từ 4 tới 5cm là vừa nhất. Dài quá sẽ khó ăn.

    Bắc một nồi nước lên bếp rồi đun sôi. Sau đó chần lại với nước sôi một lần nữa cho sạch mùi hôi và chất bẩn. Hơn hết, khi mua sườn bạn cần chọn sườn tươi, không nên để sườn quá lâu trong tủ đá sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

    Nếu bạn mua được miếng sườn tại địa chỉ sạch, uy tín thì chỉ cần rửa với nước lạnh rồi bóp với muối là được.

    Bước 2: Pha nước sốt sườn xào chua ngọt

    Món sườn xào chua ngọt có ngon hay không thì quan trọng nhất là phần nước sốt. Công thức để tạo nên món sườn xào chua ngọt đúng vị là : 5 thìa đường, 4 thìa nước mắm, 5 thìa dấm, 3 thìa nước sôi để nguội và 4 thìa tương ớt.

    Đối với các thìa múc gia vị để làm nước sốt thì bạn chỉ cần sử dụng loại thìa hơi nhỏ một chút để món ăn đạt đến độ hoàn hảo.

    Nếu không muốn dùng tương ớt thì bạn có thể dùng ớt băm nhuyễn để tạo độ cay tự nhiên. Tuy nhiên dùng tương ớt thì sẽ cho màu đẹp mắt và nước sốt có độ sệt hơn.

    Hay như tương cà cũng vậy. Dùng các nguyên liệu từ thiên nhiên bạn sẽ cho ra màu như món sườn rán thông thường.

    Bước 3: Tiến hành xào sườn

    Đun sôi chảo trên bếp, cho sườn vào xào. Bạn có thể cho thêm một chút nước và 1 thìa bột canh để sườn không bị cháy cũng như ngấm gia vị.

    Đảo đều trong 3p sau đó đổ nước xâm xấp. Sau đó, bạn đậy vung, hạ nhỏ lửa và om trong khoảng 15p nữa cho sườn chín mềm cũng như ngấm gia vị.

    Khi sường đã mềm, bạn cho nước sốt vào và đảo tiếp lần nữa.

    Để lửa ở mức thấp nhất, om thêm 3 phút nữa (sốt lúc này đã cạn và sánh lại). Bạn cho tiếp tỏi băm nhuyễn vào đảo đều. Nêm nếm gia vị một lần nữa cho vừa ăn. Nồi sườn bây giờ đã rất đẹp mắt. Từng miếng sườn đều thấm đẫm nước sốt. Bạn múc ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt.

    Bước 4: Hoàn thành món sườn xào chua ngọt

    Yêu cầu thành phẩm món sườn xào chua ngọt

    1. Món ăn có màu đỏ bắt mắt. Nước sốt sền sệt, có vị vừa ăn. Từng miếng sườn đều thấm đẫm nước sốt.
    2. Món ăn phải có sự đặc trưng của hành phi, nước mắm và thoang thoảng mùi chua nhẹ của giấm.
    3. Sườn chín mềm vừa tới. Thịt đủ tách xương nhưng vẫn đảm bảo được độ mềm và ngọt. Thịt không bị khô, ngấm đủ các hương vị chua cay mặn ngọt.

    Món sườn có đạt đến độ hoàn hảo hay không thì bạn cần chọn sườn thật tươi như đã hướng dẫn bên trên.

    Nếu sử dụng ớt băm nhuyễn và cà chua thì món sườn sẽ dậy mùi nước mắm nhưng vẫn đảm bảo được các hương vị cần thiết. Hơn thế nữa, sườn sẽ giữ được màu tự nhiên.

    Khi ăn bạn có thể dùng kèm ớt chuông, dưa chua hay bất cứ thứ gì theo sở thích của bạn.

    Muốn nước sốt có độ sệt hơn thì bạn cho thêm chút bột năng vào là được.

    2. Cách làm sườn xào chua ngọt miền Nam

    • Sườn lợn tươi: 600gr
    • Hành khô: 4 củ
    • Tỏi: 4 củ
    • Ớt sừng: 1 trái
    • Hành tưới: 2 cây
    • Gia vị nêm nếm: Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, giấm táo và dầu ăn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Hành lá đem cắt bỏ rể, rửa sạch rồi thái nhỏ. Cho riêng vào một bát.nhỏ, để riêng.

    Sườn xào chua ngọt miền Nam có thêm cách pha nước giấm. Chúng rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho 2 thìa giấm táo (nước cốt chanh hay nước cốt me tùy sở thích), thêm 1 thìa đường, 3 thìa nước sôi để nguội và 1/3 thìa muối vào khuấy đều.

    Đun sôi 3 thìa dầu ăn, láng đều mặt chảo. Khi dầu sôi già thì thả hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Khi hành tỏi đã thơm bạn cho sườn đã tẩm gia vị vào xào chín.

    Khi sườn đã săn lại, có thể xém cạnh thì cho nước giấm đường đã pha sẵn vào. Bạn có thể tùy sở tích mà cho thêm vài lát ớt vào và đảo đều tay.

    Giảm nhỏ lửa, đun tới khi sườn chín mềm, thấm đều nước sốt. Nêm nếm thêm gia vị tới khi vừa ăn và tiếp tục đun tới khi nước sốt sánh lại, bám vào từng miếng sườn. Cho thêm hành lá đã thái nhỏ cùng 1 chút tiêu xay vào rồi tắt bếp.

    3. Có thể bạn chưa biết về sườn xào chua ngọt

    Món sườn xào chua ngọt nên ăn với gì?

    Sườn xào chua ngọt là một món ăn kích thích vị giá. Đặc biệt vào những ngày thời tiết se lạnh, sườn xào chua ngọt cùng với bát cơm trắng nóng hổi chắc chắn sẽ tạo nên một món ăn tuyệt vời. Không những trẻ em yêu thích món ăn này mà ngay cả người lớn cũng không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của chúng.

    Ngoài cơm trắng nóng hổi thì bạn có thể ăn cùng bún tươi và làm món nhắm cho ông xã uống rượu cũng rất tuyệt vời đấy!

    Sườn là nguyên liệu chính của món sườn xào chua ngọt. Sườn có tươi hay không ảnh hưởng lớn tới mùi vị của món ăn. Khi mua sườn bạn nên chú ý tới màu sắc, độ đàn hồi của miếng thịt và cả mùi vị của chúng nữa.

    Miếng sườn non đúng chuẩn là miếng sườn có màu hồng nhạt, không có mùi. Khi dùng tay ấn vào thì bạn thấy rõ được độ đàn hồi trên lớp thịt.

    Khi mua sườn bạn nên chọn sườn có ương dẹp và nhỏ. Những miếng sườn như vậy sẽ nhiều thịt, ít xương. Tuy nhiên, không nên chọn những miếng sườn quá nhỏ. Bởi lẽ rất có thể chúng được e ra từ những con lợn non bị bệnh hoặc ốm yếu.

    Sườn heo bao gồm cả thịt và xương nên giá trị dinh dưỡng của chúng rất cao. Trong từng miếng sườn chứa rất nhiều protein, vitamin B12, kẽm, sắt, các loại chất béo không bão hòa. Thềm vào đó hàm lượng canxi cao giúp xương chắc khỏe, và còn nhiều vi chất khác có lợi cho sức khỏe người dùng.

    Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, sườn heo có tác dụng lớn trong việc ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các bệnh nguy hiểm khác như tim mạch.

    Với cách làm đơn giản, các nguyên liêu tưởng chừng không có gì mới mẻ thì bạn đã có được một món ăn đưa com ngày lạnh với 2 cách nấu sườn xào chua ngọt này đấy! Hương vị thơm ngon của giấm, nước mắm hòa quyện cùng vị ngọt ngọt, dai dai của thịt chính là món ăn mà không ai cưỡng lại được.

    Cập nhật 23/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Probiotics Cải Thiện Đường Ruột Cho Cá Tầm
  • Đầu Và Lòng Cá Tầm Nga Beluga
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Than Hoa Chỉ Với 5 Bước
  • Thơm Lừng Cá Tầm Nướng Giấy Bạc Mặn Mà Khó Quên
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Giấy Bạc Chỉ Trong 5 Phút
  • Dạ Dày Cá Basa Xào Dưa Cải Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Hồi, Cá Lóc Và Cá Basa Là 3 Loại Cá Tốt Nhất Cho Trẻ Trong Giai Đoạn Ăn Dặm
  • 100 Thực Đơn Eat Clean Giảm Cân Đã Tính Toán Đủ Calo
  • Tất Tần Tật Về Chế Độ Ăn Eat Clean & 50 Thực Đơn Giảm Cân Thần Kỳ
  • Cá Basa Phi Lê, Cá Basa Đông Lạnh
  • Cung Cấp Sỉ Cá Basa Phi Lê Làm Chả, Hàng File Đông Simibock
  • Để có món bao tử cá basa xào cải chua thơm ngon, khâu làm sạch bao tử cá basa rất quan trọng. Vì nếu sơ chế không sạch, món ăn không chỉ mất đi hương vị thơm ngon đặc trưng mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Sẽ không là vấn đề nếu bạn dùng những cách sơ chế bao tử cá ba sa sau đây:

    Chuẩn bị: + Dạ dày cá Basa: 500gr

    + Dưa cải: 500gr hoặc đủ dùng

    + Cà chua: 01 quả

    + Gừng củ; hành củ; chanh tươi

    + Rau thì là: 100gr

    + Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu…

    Thực hiện: Bước 1: Lấy một khay bao tử cá Basa 500gr cho vào nước lạnh (tuyệt đối không dùng nước ấm) khoảng 20-30ph để rã đông tự nhiên , vì sản phẩm dạ dày cá Basa của Ngọc Châu Foods đã được làm sạch theo quy trình tại nhà máy nên chúng ta chỉ cần rửa sơ lại bằng nước sạch sau đó để ráo khoảng 05 phút.

    Ngọc Châu

    Bước 2 : Dưa cải chua chọn phần nhiều cuống sẽ giòn, ngon hơn. Dưa cải rửa sạch cho bớt chua rồi để ráo nước và thái vừa miếngCà chua rửa sạch, thái múi cau. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Hành bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Thì là, hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

    Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo đun sôi rồi cho một nửa hành vào phi thơm, sau đó trút bao tử cá basa vào xào đều cho chín mềm thì nêm thêm 1 nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều lại rồi tắt bếp, trút bao tử cá basa ra tô.

    Bước 4: Xào dưa chua với bao tử cá

    Thêm thìa dầu ăn, cho tiếp dưa cải chua vào xào tầm 3 phút, nêm chút muối, bột ngọt. Dưa chín thì cho cá basa trở lại chảo, đảo đều.

    Cuối cùng cho gừng, ớt, hành lá, rau răm ở trên vào đảo đều và tắt bếp.

    Bước 5: Xong cho ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu và thưởng thức ngay khi còn nóng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Đơn Giản: Cách Làm Bao Tử Cá Ba Sa Xào Dưa Chua
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Tra, Cá Basa
  • Cách Làm Cá Basa Chiên Giòn Gây Thương Gây Nhớ
  • Thưởng Thức Cách Làm Cá Basa Chiên Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Da Cá Basa Chiên Giòn Có Tốt Không
  • Cách Nấu Bao Tử Cá Basa Xào Dưa Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Quy Trình Làm Sạch Bao Tử Cá Basa Cách Tự Nhiên, Bao Tử Basa Tươi
  • Gợi Ý Một Số Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Basa
  • Cách Ương Cá Basa, Cá Tra Bột Nhân Tạo
  • Món Cháo Cá Basa Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Gì Ngon?
  • 3 Món Cháo Cá Basa Cho Bé Cực Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Bao tử cá basa xào dưa chua hấp dẫn người ăn ở độ giòn sần sật của bao tử cá, quyện với vị chua dịu của dưa cải muối, thơm bùi của hành lá, rau răm và thì là cùng chút cay nồng của ớt và gừng. Đây cũng là món ăn mà cánh đàn ông rất thích trong các bữa nhậu lai rai cùng bạn bè.

    Video

    Nguyên liệu

    • Bao tử cá ba sa: 3 lạng
    • Dưa cải muối: 1 bát
    • Cà chua: 1 quả
    • Hành lá, rau răm, thì là
    • Hành khô: 1 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Gừng: 1 đốt
    • Nghệ: 1 đốt
    • Muối hạt, chanh, rượu trắng hoặc dấm gạo
    • Ớt tươi: 1-3 quả
    • Dầu ăn, mì chính, bột canh, hạt tiêu, nước mắm

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    Bao tử cá ba sa mua về rửa sạch, sau đó cho vào tô. Cho muối hạt, rượu trắng hoặc dấm gạo, 1 ít nước cốt chanh vào và bóp kỹ, sau đó rửa lại thật sạch với nước.

    Rượu trắng, muối hạt và chanh sẽ khử mùi hôi của bao tử cá và giúp bao tử cá sạch sẽ hơn.

    Nếu sử dụng dấm gạo thì bạn không nên bóp quá kỹ và quá lâu, sẽ khiến cho bao tử cá bị nhũn, khi nấu sẽ không còn được giòn.

    Hành khô lột vỏ, băm nhỏ.

    Tỏi và gừng nạo vỏ, đập dập băm nhỏ.

    Nghệ rửa sạch, giã nhuyễn chắt lấy nước cốt.

    Ớt tươi xắt nhỏ.

    Xào bao tử cá ba sa với dưa chua

    Phi thơm 1 ít tỏi băm, gừng băm, sau đó cho bao tử cá ba sa vào xào. Nếm 1 thìa nước mắm, 1 thìa mì chính, 1 thìa hạt tiêu vào xào trên lửa lớn. Xào vừa chín tới thì trút riêng ra bát.

    Sau đó phi thơm hành khô và phần tỏi gừng còn lại, thả cà chua vào xào cùng, nêm 1 ít bột canh để cà chua chín mềm. Tiếp đến cho dưa cải muối vào xào.

    Vì dưa cải muối vốn dĩ khá mặn và có vị chua, nên chỉ cho mỗi thứ 1 ít để điều chỉnh được liều lượng hợp lý vừa ăn, đặc biệt khi bao tử cá ba sa cũng đã xào qua với gia vị trước đó rồi.

    Xào dưa khoảng 3 phút thì cho lại bao tử cá basa vào đảo cùng, nêm lại gia vị và cho hành lá, rau thì là, rau răm cùng vài lát ớt vào. Đảo qua khoảng 1-2 phút thì tắt bếp, trút món ăn ra đĩa.

    Món ăn này ăn khi nóng là ngon nhất. Lúc này, bao tử cá giòn sần sật, dưa chua vừa, các gia vị khác vừa phải hòa quyện vào nhau rất đậm đà.

    Thông tin thêm

    Bao tử cá ba sa là đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long và là thực phẩm được nhiều người yêu thích. Bao tử cá ba sa có thể dùng để xào dưa chua, xào nghệ, xào chua ngọt cùng với cần tây và ớt chuông… rất ngon miệng.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【Bật Mí】Cách Làm Sạch Bao Tử Cá Basa Cả Trong Ngoài
  • 5 Cách Chế Biến Bao Tử Cá Basa Hấp Dẫn Ai Cũng Thèm
  • Top 5 Món Cháo Cá Biển Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Cá Basa Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • Chả Cá Basa Nguyên Chất Không Pha Bột 1Kg Bao Nhiêu Tiền?
  • Cách Làm Sá Sùng Xào Chua Ngọt Độc Đáo, Hương Vị Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Gan Heo Xào Chua Ngọt Lạ Miệng Với Món Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Mực Khô Xào Chua Ngọt ? 2 Cách Chế Biến Tại Nhà Đơn Giản
  • Cung Cấp Sỉ Lẽ Khô Cá Bò Xuất Khẩu
  • Xuất Khẩu Cá Bò “bẩn” Qua Hàn Quốc?
  • 【Top 4】Cách Chế Biến Cá Bò Khô Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn I Chả Cá Nha Trang Ngọc Tân
  • Sá sùng xào chua ngọt là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon, lạ miệng không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức. Cách làm sá sùng xào chua ngọt tương tự như sườn xào chua ngọt nhưng đem lại một hương vị vô cùng đặc biệt. Với vị ngọt tự nhiên đánh bật các loại xương thông thường, từng miếng sá sùng dai giòn sần sật tạo nên một món ăn tuyệt vời.

    Sá sùng Bá Kiến là thương hiệu sá sùng uy tín được đánh giá cao trên thị trường hiện nay. Công ty cam kết mang đến khách hàng những mẻ sá sùng chất lượng nhất, đảm bảo nhất chuẩn đặc sản sá sùng Quan Lạn, Quảng Ninh.

    Đặt mua sá sùng khô chất lượng tại cửa hàng Đặc sản Bá Kiến tại: Sá sùng Bá Kiến – Đặc sản sá sùng Quan Lạn uy tín, an toàn.

    Nếu đã từng đến với đảo Quan Lạn tỉnh Quảng Ninh bạn sẽ không thể không biết đến đặc sản sá sùng. Đây được coi là đặc sản “vàng ròng” của Quan Lạn. Một lần thưởng thức món ngon bổ dưỡng này chắc chắn hương vị tự nhiên ấy sẽ làm bạn vương vấn mãi.

    Sá sùng là tên gọi phổ thông của loại này. Ngoài ra ở mỗi địa phương khác nhau lại có cách gọi khác nhau như đồn đột, chặt khoai, trùng biển, bi bi… đều để nói về loại đặc sản được mệnh danh là mì chính vàng này.

    Nhiều du khách là nam giới khi đến Quảng Ninh phải tìm để thưởng thức bằng được các món ăn từ sá sùng, sá sùng ngâm rượu vì công dụng tuyệt vời của đặc sản này đem lại, ăn sá sùng có thể tăng cường sinh lý phải mạnh.

    Cách sơ chế sá sùng khô trước khi xào chua ngọt

    • Bước 1: Dùng dao cắt phần vòi sá sùng vì đây là phần chứa nhiều cát nhất.
    • Bước 2: Cho sá sùng đã được loại bỏ phần vòi vào chảo, rang lửa nhỏ đến khi sá sùng chín đều màu cánh gián.
    • Bước 3: Sá sùng chín đổ ra rổ, lấy tay xát đều để loại bỏ hết cát còn lại.

    Chỉ với những thao tác đơn giản bạn đã có thể làm sạch sá sùng khô và bắt đầu chuẩn bị nguyên liệu để làm món sá sùng xào chua ngọt hấp dẫn cho những người thân yêu trong gia đình.

    Các bước làm sá sùng xào chua ngọt

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Sá sùng khô 250 gram.
    • Ba thìa nước mắm.
    • Ba thìa nhỏ đường.
    • Ba thìa nước cốt chanh hoặc dấm ăn.
    • 1/4 bát nước sôi để nguội.
    • Dầu ăn, tỏi, ớt…

    Tiến hành chế biến

    • Bước 1: Làm sạch sá sùng khô.
    • Bước 2: Pha nước sốt sá sùng xào chua ngọt. Cho mắm, nước cốt chanh hoặc dấm, đường, nước sôi, tỏi, hành khô vào chung đảo đều cho tan đường. Nếu muốn ăn cay bạn có thể cho thêm ớt thì tùy vào khẩu vị ăn cay khác nhau mà cho nhiều hoặc ít. Nếu dùng chanh thì cho sau cùng vì chanh đun lâu sẽ đắng.
    • Bước 3: Để có món sá sùng xào ngon như nhà hàng thì nước sốt phải sánh đặc, bí quyết là cho thêm tương ớt hoặc tương cà.
    • Bước 4: Xào sá sùng. Cho chút dầu ăn vào chảo, đun nóng, đổ sá sùng vào đảo cho nóng, đổ hỗn hợp nước sốt. Đun nhỏ lửa. Đun cho đến khi nước sốt cô lại, sền sệt thì tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Khô Xào Chua Ngọt
  • Tuổi Mão Nên Nuôi Cá Cảnh Gì Để Thu Hút Tài Lộc Cho Gia Chủ?
  • Thêm Một Loài Cá Voi Có Khả Năng Sắp Tuyệt Chủng
  • Giá Cá Bò Khô Hiện Nay
  • Giá Cá Bò Giáp Khuyến Mãi
  • Gan Heo Xào Chua Ngọt Lạ Miệng Với Món Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Khô Xào Chua Ngọt ? 2 Cách Chế Biến Tại Nhà Đơn Giản
  • Cung Cấp Sỉ Lẽ Khô Cá Bò Xuất Khẩu
  • Xuất Khẩu Cá Bò “bẩn” Qua Hàn Quốc?
  • 【Top 4】Cách Chế Biến Cá Bò Khô Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn I Chả Cá Nha Trang Ngọc Tân
  • Cá Đầu Bò Ăn Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu Hà Nội, Tp Hcm
    • Đầu tiên gan heo mua về bạn cho vào chậu rồi rửa lại nhiều lần với nước cho đến khi không còn máu dư, để ráo, loại bỏ phần gân thừa rồi thái thành từng miếng mỏng để xào.
    • Sau đó, cho các lát gan vào nồi, thêm một lượng gừng vừa đủ, một ít rượu nấu ăn, muối, giấm rồi trộn đều, ướp gan như vậy trong 10 phút.
    • Đun sôi một nồi nước, cho gan lợn vào chần qua 20 giây rồi vớt ra, rửa sạch, để cho ráo nước.
    • Lúc này làm nóng chảo cho một chút dầu ăn vừa đủ, sau khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm. Nếu bạn muốn xào gan với ớt chuông, hãy cho ớt chuông đã cắt lát và hành tây vào, đảo đều. Khi hành chuyển sang màu trong, ớt chuông đã chín thì trút gan heo vào, nêm xì dầu, muối hoặc bột canh, đường phèn (nếu thích), đảo đều và nhanh tay cho gan chín, thêm chút tiêu nếu thích. Cho gan xào ra đĩa và thưởng thức.

    Tóm lại, trong quá trình làm gan heo xào chua ngọt, chị em cần lưu ý 3 mẹo sau:

    • Nên chần gan 20 giây trước khi chiên, vừa giúp làm sạch gan, vừa diệt khuẩn.
    • Trước khi chần, nên ướp gan với gừng, rượu nấu ăn, chút muối, dấm để gan bớt mùi hôi và sạch hơn.
    • Khi chiên nên xào nhanh tay để tránh chín quá dẫn đến khô. Đảo đều nhưng nhẹ tay tránh làm gan bị nát khi xào

    Vài Bước Đơn Giản, Bạn Sẽ Có Ngay Món Gan Heo Xào Chua Ngọt Đậm Vị

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món gan heo xào chua ngọt

    • Gan heo 200 gr
    • 1/2 quả thơm
    • Ớt chuông 2 trái
    • Cà chua 2 quả
    • Hành tím 3 củ
    • Ngò rí 50 gr
    • Hạt nêm 1 muỗng canh
    • Dầu hào 1 chén
    • Đường 1 thìa cà phê
    • Hạt tiêu 1 muỗng canh
    • Chọn gan có màu tím sẫm, hoặc ngả sang tím, bề mặt nhẵn, sờ vào thấy mềm, mịn, ấn tay vào thấy chìm và in dấu vân tay.
    • Không mua gan của gia súc bị bệnh vì gan thường có màu từ đỏ gạch non đến vàng hoặc trắng bạc, có một mảng trắng đặc trên bề mặt.

    Cách chế biến gan heo xào chua ngọt

    Bước 1. Sơ chế gan lợn

    Gan mua về rửa sạch với nước ấm có pha chút giấm, muối để khử bớt mùi tanh. Để ráo rồi thái miếng mỏng.

    Bước 2. Sơ chế rau củ quả

    • Ớt chuông rửa sạch, để ráo rồi dùng dao cắt bỏ cuống rồi cắt miếng dài vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, cắt khúc nhỏ, phi thơm, bỏ cuống, cắt mắt rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.
    • Cách gọt dứa (thơm) nhanh mà không cần cắt mắt:
    • Đầu tiên cắt dứa theo chiều dọc thành 4 phần bằng nhau
    • Tiếp tục cắt theo chiều dài của quả dứa, đến cuối quả thì dừng lại và cắt mạnh tay để lấy phần thịt và bỏ vỏ.
    • Không nên cắt sát vỏ tránh lẫn vào mắt thơm. Cuối cùng, cắt lại thành từng miếng nhỏ tùy theo nhu cầu

    Bước 3. Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tím băm nhỏ, tỏi băm nhỏ. Rửa sạch và cắt miếng cà chua vừa ăn. Ngò rí rửa sạch, cắt khúc để trang trí món ăn.

    Bước 4. Ướp gan với gia vị

    Ướp gan heo 1 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, hành tím, 1 thìa đường để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

    Bước 5. Gan heo xào

    Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm rồi đổ gan đã ướp vào. Để lửa lớn, đảo nhanh tay cho gan chín đều, không nấu lâu quá, gan sẽ bị khô cứng. Cho gan đã xào ra chén.

    Bước 6. Gan xào rau củ

    Cho rau củ quả vào xào cùng với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê dầu hào. Đảo đều tay cho đến khi rau chín thì cho gan heo vào xào đều tay rồi tắt bếp.

    Bước 7. Hoàn chỉnh món gan heo xào chua ngọt

    Món gan heo xào chua ngọt rất ngon, dai, giòn và màu sắc bắt mắt từ các loại rau củ. Thật hấp dẫn phải không cả nhà?

    Ngoài Gan Heo Xào Chua Ngọt, Bạn Có Thể Thử Thêm 2 Món Ngon Khác Từ Gan:

    Gan Xào Hành Tây Giòn Giòn, Ngọt Dịu

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 500 gam gan lợn.
    • 2 củ hành tây.
    • 1 hộp sữa tươi.
    • Một chút tỏi, hành lá.
    • 1 thìa cà phê muối.
    • ½ thìa hạt tiêu.
    • Dầu hào, hạt nêm, bột canh.
    • Bước 1: Gan khía vài đường trên bề mặt rồi ngâm với sữa tươi ít nhất 30 phút để gan đào thải độc tố.
    • Bước 2: Gan lấy sữa tươi rửa sạch lại với nước, để ráo.
    • Bước 3: Thái gan thành từng lát mỏng vừa ăn. Sau đó bạn ướp gan với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 ít tỏi băm, trộn đều để khoảng 10 phút.
    • Bước 4: Hành tây và cà chua, cắt múi cau. Hành lá cắt khúc. Băm nhỏ tỏi.
    • Bước 5: Đun nóng chảo, cho một chút dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm rồi trút gan vào đảo nhanh tay, thêm 1 thìa cơm dầu hào, đến khi gan chín thì vớt ra một đĩa riêng.
    • Bước 6: Vẫn dùng chảo, cho ít dầu ăn, thả tỏi vào phi thơm rồi cho cà chua, hành tây vào xào cùng, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm để rau ngấm gia vị.
    • Bước 7: Khi hành tây và cà chua vừa chín tới, trút gan vào đảo nhanh tay, nêm thêm chút bột ngọt (nếu muốn).
    • Bước 8: Khi thấy 2 nguyên liệu quyện vào nhau thì thả hành lá vào đảo nhanh tay là có thể tắt bếp được rồi!

    Gan Xào Tỏi Thơm Phức, Thêm Chút ớt Cay

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 250 gam gan heo tươi: Đây phải là loại còn giữ được độ bóng, có màu đỏ, không có mùi hôi.
    • 1 củ hành tây.
    • 2 quả ớt.
    • 1 củ tỏi khô.
    • 1 ít hành lá tươi.
    • 1 quả trứng gà.
    • 1 thìa cà phê muối.
    • 20 gam bột mì.
    • Khoảng 300ml dầu ăn.
    • Một ít tiêu xay.

    Bước đầu tiên, bạn cần rửa sạch các nguyên liệu, đặc biệt là rửa sạch và khử mùi của gan bằng cách rửa qua với muối. Hành tây bóc bỏ lớp vỏ già, rửa sạch và cắt khúc dài thành phần tư hoặc 6 – 8 miếng vừa ăn. Cắt nhỏ ớt và tỏi rồi đập dập với muối. Đập trứng ra bát rồi nhúng gan vào trứng, lăn qua bột mì rồi chiên vàng trên chảo dầu sôi, vớt ra để ráo dầu.

    Làm nóng chảo trên bếp, cho hỗn hợp hành, ớt, tỏi, muối vào xào sơ rồi cho gan gà vào xào cùng. Nêm nếm thêm cho vừa ăn. Khi thấy các nguyên liệu đã chín thì bạn tắt bếp và cho ra đĩa, trang trí với một chút hành lá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sá Sùng Xào Chua Ngọt Độc Đáo, Hương Vị Hấp Dẫn
  • Mực Khô Xào Chua Ngọt
  • Tuổi Mão Nên Nuôi Cá Cảnh Gì Để Thu Hút Tài Lộc Cho Gia Chủ?
  • Thêm Một Loài Cá Voi Có Khả Năng Sắp Tuyệt Chủng
  • Giá Cá Bò Khô Hiện Nay
  • Cách Làm Món Cá Khô Xào Chua Ngọt Giản Dị Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Song Sốt Chua Ngọt
  • Giá Thịt Và Da Cá Sấu. Địa Chỉ Bán Cá Sấu Giống Tốt Và Uy Tín Trên Toàn Quốc
  • 9 Cách Chế Biến Cá Thu Ngon Đậm Đà
  • Cá Thu Một Nắng Hạ Long
  • Cá Tuyết Là Cá Gì, Canxi Cá Tuyết Có Tốt Không, Giá Bao Nhiêu?
  • Cá khô là 1 món hiện diện hàng ngày trong bữa cơm ngày nhỏ, một phần vì vị chua ngọt khi xào của cá khô ăn rất là đưa cơm, 1 phần là hồi đó món cá khô là món mặn cực kỳ tiết kiệm trong bữa cơm gia đình. Lúc lớn rùi, thỉnh thoảng thấy thèm món cá khô ” khủng khiếp”, món cá khô chua ngọt với vị mặn mà của cá quyện cùng vị chua ngọt của gia vị sẽ tạo nên cảm giác ngon miệng, đưa cơm lắm lắm trong những ngày mưa lạnh thía này 😀

    Nguyên liệu cho món ăn này vô cùng đơn giản, các nàng chuẩn bị:

    • 150 gram cá khô
    • 2 muỗng canh nước mắm ngon, 2 củ tỏi, 2 muỗng canh đường, 1/2 quả chanh, 1 quả ớt, dầu ăn

    Phần thực hiện:

      Bước 1: Cách làm món cá khô chua ngọt tương đối dễ, quan trọng là phải chọn được cá khô ngon. Các nàng nên chọn loại cá ruội khô nhỏ nhỏ thôi, theo cá nhân mình thấy làm món cá khô chua ngọt này loại cá khô càng nhỏ càng ngon ý :D, nên chọn loại cá khô khô vừa tầm chứ nếu khô cong queo lên thường là cá đã để quá lâu, cá khô ngon thì mình cá phải bóng, khô vừa, vàng nhạt, nếu cá có nhiều bột trắng bám xung quanh thường là đã để quá lâu. Cá khô mua về nên rửa sạch để hết bụi bẩn vì có thể người bán phơi bên ngoài rất nhiều bụi bám vào, sau đó để ráo và cho vào 1 cái chảo khô đảo cá trên lửa nhỏ thôi cho đến khi cá khô hoàn toàn. Với những loại cá khô to to 1 chút thì các nàng nên bỏ đầu vả tước đôi mình cá để khi xào gia vị sẽ thấm đều vào cá sẽ ngon hơn
      Bước 3: Cho 1 cái chảo lên bếp, món này phải cho tương đối nhìu dầu ăn vào mới ” ăn thua” các nàng ạ, nếu cho ít thì cá bị bã, khô, ăn không ngon, dễ cháy. Với 150 gram cá khô, mình thường cho 1 muỗng canh dầu ăn, tương đương với khoảng 5-7 thìa dầu ăn, đợi dầu sôi, trút phần cá khô đã chuẩn bị vào, đảo thật nhanh tay trên lửa vừa thôi đến khi cá có màu vàng đậm và giòn

    Lấy cá ra đĩa, rưới phần nước sốt trong chảo lên cá để cá được tròn vị và bóng đẹp hơn nha. Chỉ với 3 bước đơn giản thần tốc, chúng mình đã có món cá khô chua ngọt thật hấp dẫn, ngon cơm cho những ngày mưa lạnh. Thỉnh thoảng thấy chán cơm, cũng có thể làm 1 đĩa cá khô chua ngọt với vị ngọt ngọt, chua chua, cay cay xen lẫn này để đổi bữa, đưa đẩy cho mâm cơm gia đình cũng ngon miệng lắm đấy ^^

    Tiếp tục thêm đường vào và đảo đều

    Đường sẽ có tác dụng làm cá khô chuyển màu vàng ruộm rất bắt mắt và tạo độ ngọt cho cá. Đảo nhanh tay đến khi không thấy hạt đường nào bám trên cá nữa. Phần này nên chú ý đảo nhanh tay đến khi thấy đường tan ra hết và cá chuyển màu vàng ruộm thôi nha, nếu quá lửa cá sẽ bị cháy, nếu thấy khô quá các nàng có thể cho thêm 1 thìa dầu ăn, sau đó trút phần nước mắm tỏi ớt đã pha vào, đảo đều khoảng 2 phút rùi tắt bếp

    XEM THÊM CÁCH LÀM QUA VIDEO DƯỚI ĐÂY:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Sốt Chua Ngọt Chưa Ăn Đã Nghiền
  • Cách Làm Món Cá Thu Sốt Cà Chua Không Tanh, Hương Vị Đậm Đà
  • 3 Cách Nấu Cá Sốt Cà Chua Siêu Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm “cá Sốt Cà Chua” Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Cá Sốt Cà Chua Đơn Giản Tại Nhà Cực Ngon
  • Mực Khô Xào Chua Ngọt ? 2 Cách Chế Biến Tại Nhà Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cung Cấp Sỉ Lẽ Khô Cá Bò Xuất Khẩu
  • Xuất Khẩu Cá Bò “bẩn” Qua Hàn Quốc?
  • 【Top 4】Cách Chế Biến Cá Bò Khô Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn I Chả Cá Nha Trang Ngọc Tân
  • Cá Đầu Bò Ăn Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu Hà Nội, Tp Hcm
  • Thuê Xe Máy Tại Phú Yên Đi Ăn Đặc Sản Cá Bò Hòm Phú Yên
  • Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Mực khô 450 gram ( khoảng 3 con).
    • Ớt, tỏi.
    • Gia vị cần thiết: đường, mắm, dấm, tương ớt, dầu ăn.

    Các bước tiến hành:

    Bước 1: Sơ chế mực khô

    • Mực khô mua về những con ngon, dày mình, đảm bảo chất lượng. Sau đó đem nướng chín bằng than, bếp gas, lò vi sóng hoặc cồn y tế. Nhưng để giữ được hương thơm cũng như vị ngọt của mực khô thì nên dùng cách nướng bằng cồn y tế. Tách riêng phần đầu và thân để nướng riêng.
    • Bóc lầy phần mai mực ở dọc đường giữa lưng. Dùng chày đập cho mềm ra rồi xé theo thớ ngang thân mực thành những sợi kích thước vừa. Không xé nhỏ quá, khi xào chua ngọt sẽ bị cứng.

    Bước 2: Pha nước mắm chua ngọt

    • Nguyên liệu gồm có mắm, đường, dấm ăn, tương ớt, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Tùy theo khẩu vị thích ăn cay nhiều hay ít mà bạn cho thêm ớt tươi thái nhỏ.
    • Khuấy đều lên cho tan đường và các gia vị hòa quyện với nhau.

    Bước 3: Xào mực khô với nước chua ngọt

    • Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo. Đổ mực xé sợ vào. Đảo đều khoảng 2-3 phút.
    • Tiếp theo cho hỗn hợp nước mắm chua ngọt vào xào cùng. Để lửa vừa cho tới khi nước cô lại sền sệt, tạo thành lớp áo màu nâu bóng bên ngoài.
    • Nêm nếm lại một lần nữa để đảm bảo gia vị đã phù hợp.

    Khô mực xào chua ngọt thơm ngon đã hoàn thành. Trình bày ra đĩa và cùng thưởng thức với gia đình ngay thôi. Món ăn này có thể dùng trong bữa ăn hoặc là một món ăn vặt cũng rất ngon. Sợi mực dai dai cùng vị đậm đà chua ngọt của gia vị hòa quyện vào nhau kích thích vị giác của mọi người.

    Mực khô xào thơm (dứa) chua ngọt

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Mực khô ngon 3 con.
    • Thơm 1/2 trái.
    • Cà chua 2 quả.
    • Hành khô.
    • Gia vị cần có: nước mắm, đường, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, muối.

    Các bước tiến hành:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệuSơ chế mực khô:

    • Mực khô trong quá trình vận chuyển thường sẽ bị bám bụi bẩn. Vì vậy trước khi chế biến cần làm sạch mực.
    • Ngâm mực trong nước ấm 60-70 độ C trong khoảng 15-20 phút. Bước này vừa làm sạch vừa có tác dụng làm mềm.
    • Vớt mực ra, dùng khăn sạch thấm cho ráo nước.
    • Tách riếng phần đầu và thân. Bóc đi phần mai mực cứng ở đường giữa thân.
    • Đầu và râu mực xé nhỏ theo từng râu.
    • Thân mực xé ngang theo sợi kích thước vừa. Không nhỏ quá.

    Sơ chế các nguyên liệu khác:

    • Thơm gọt sạch vỏ, cắt chéo để loại bỏ mắt. Rửa sạch rồi bổ làm tư. Thái lát vừa.
    • Cà chua rửa sạch. Thái nhỏ để xào nhanh chín.
    • Hành khô bóc vỏ đập dập rồi băm nhuyễn.

    Bước 2: Xào dứa và cà chua

    • Cho cà chua thái nhỏ vào chảo. Thêm 2 muỗng dầu ăn, một chút muối vào.
    • Mở lửa xào cho tới khi cà chua nhừ hết, ra nước thì cho dứa vào xào chung.
    • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    Bước 3: Mực khô xào thơm (dứa) chua ngọt

    • Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo. Phi thơm hành khô băm nhuyễn thì đổ mực khô đã sơ chế vào. Đảo tiếp khoảng 3-5 phút, cho 1 muỗng nước mắm để dậy mùi thơm.
    • Sau đó thì đổ cà chua và dứa vào xào chung.
    • Nêm nếm gia vị lần cuối. Rắc hạt tiêu vào cho thơm.
    • Tắt bếp và trình bày ra đĩa.

    Cách chọn mực khô ngon

    Điều quan trọng khi chọn mực khô ngon là bạn phải chọn được những con mực được chế biến từ mực tươi, không sử dụng chất bảo quản. Như vậy mới đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tốt cho sức khỏe của bạn.

    • Mực tươi khi phơi khô thì bụng sẽ có màu trắng, lưng màu hồng nhạt tự nhiên. Những chấm đen trên thân mực không quá đậm. Đây là bước đầu tiên khi chọn mực khô.
    • Tiếp theo sẽ là ngửi. Mặc dù mực có mùi tanh nhưng đó là đặc trưng của loài. Mực ngon sẽ cho mùi nhẹ, dễ chịu chứ không gây mũi.
    • Khi sờ mực khô đạt tiêu chuẩn, bạn sẽ có cảm giác khô ráo chứ không dính nhớp.
    • Khi xé sợi thì thịt bên trong cũng màu hồng đều nhau, không trắng bợt, mủn thịt.
    • Một điều quan trọng nữa là đầu và râu mực phải gắn chắc với thân râu còn nhiều và đầy đủ.

    Có hai cách phơi mực là phơi treo và phơi khiên. Phơi treo thường là mực mình dày, thân thẳng, gọi là mực câu. Còn mực mỏng người ta thường trải ra khiên để phơi khô.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gan Heo Xào Chua Ngọt Lạ Miệng Với Món Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sá Sùng Xào Chua Ngọt Độc Đáo, Hương Vị Hấp Dẫn
  • Mực Khô Xào Chua Ngọt
  • Tuổi Mão Nên Nuôi Cá Cảnh Gì Để Thu Hút Tài Lộc Cho Gia Chủ?
  • Thêm Một Loài Cá Voi Có Khả Năng Sắp Tuyệt Chủng
  • Chế Biến Đơn Giản Với Món Chả Cá Basa Sốt Cà Chua Ngọt, Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Sốt Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm
  • 8 Món Ăn Từ Cá Hồi Dành Cho Bé Yêu Đầy Đủ Chất
  • 7 Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 7
  • Bạn Có Biết 100G Cá Thu Bao Nhiêu Calo?
  • Trứng Sốt Cà Chua Bao Nhiêu Calo? Ăn Trứng Có Béo Không?
  • Chả cá basa sốt cà chua với cách chế biến đơn giản, cực kỳ ngon cơm sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn gia đình vào dịp cuối tuần.

    Chế biến đơn giản với món chả cá basa sốt cà chua ngọt, thơm ngon

    Nguyên liệu:

    – 500gr cá basa phi lê

    – 2 quả cà chua

    – Hành lá, rau mùi, hành tím, tỏi

    – Gia vị: Đường, nước tương, dầu ăn, bột nêm, tiêu…

    Cách làm: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Bạn rửa sạch cá basa phi lê rồi thái miếng nhỏ, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Sau đó, bạn cho cá basa vào máy xay đa năng xay nhuyễn, ướp gia vị với ít nước mắm, tiêu ớt, hành tím băm nhỏ, ít bột nêm vào xay tiếp cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào với nhau.

    – Tiếp theo bạn mang bao tay, thoa chút dầu rồi viên từng miếng chả cá tròn tròn để sẵn trên khay có lót màng thực phẩm để không bị dính.

    – Cà chua bổ múi cau, hành lá rửa sạch, băm nhỏ.

    – Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    Bước 2: Chế biến chả cá basa sốt cà chua

    – Bạn bắc chảo dầu nóng lên bếp, rồi đem chiên vàng đều hai mặt miếng chả cá basa, để vừa lửa tới khi chín thì gắp ra đĩa có giấy thấm dầu.

    – Sau đó, tiếp tục để chảo dầu nóng lên bếp, phi thơm tỏi băm, bạn cho cà chua vào đảo đều. Thêm vào một ít nước để cà chua được chín mềm, nêm nếm gia vị với 2 thìa đường, 3 thìa nước tương, đun nhỏ lửa đến khi sôi thì cho hết phần chả cá vào. Khi nước sốt đặc sánh thì tắt bếp. Rắc hành lá băm nhỏ lên trên rồi cho chả cá basa sốt cà chua ra đĩa.

    Vậy là đã hoàn thành xong món chả cá basa sốt cà chua. Bạn sẽ cảm nhận được miếng chả cá dai ngon, hòa quyện vào đậm đà chua ngọt của cà chua. Món chả cá basa sốt cà chua ăn kèm với cơm nóng, đảm bảo sẽ là món ăn yêu thích cho bữa cơm của gia đình bạn.

    Theo chúng tôi

    ***

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Sốt Chua Ngọt
  • Cách Làm Chả Cá Thác Lác Chiên Giòn Sốt Cà Chua
  • Chả Cá Sốt Cà Chua? Thơm Ngon Đậm Đà Ngay Tại Nhà?
  • Cách Làm Món Chả Cá Thu Sốt Cà Chua Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cá Thu Sốt Cà Chua Thơm Ngon, Đậm Đà Đưa Cơm
  • Bí Quyết Nấu Cá Diêu Hồng Om Dưa Chua Chua Ngọt Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Hấp Lá Sen Thơm Ngon
  • Cách Hấp Cá Diêu Hồng Ngon
  • Cá Diêu Hồng Giống Nhanh Lớn, Dễ Nuôi
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Diêu Hồng Và Những Hình Ảnh Thực Tế Tại Cá Sông Đà
  • Giá Cá Điêu Hồng Giống Tăng Cao, Người Ương Giống Lãi Khá
  • Cá diêu hồng om dưa là sự giao hòa giữa vị thơm ngọt của cá, thịt ba chỉ giòn ngậy và dưa cải bẹ chua giòn. Tất cả tạo nên mùi vị chua chua ngọt ngọt, dễ ăn mà không chán ngán.

    Thịt cá diêu hồng thơm ngọt kết hợp với dưa muối chua dịu làm bữa cơm gia đình thêm đầm ấm

    Nguyên liệu nấu cá diêu hồng om dưa

    – 1 con cá diêu hồng khoảng 1kg

    – Dưa cải bẹ muối chua

    -1/2 củ hành tây

    -100g thịt lợn ba chỉ

    – Cà chua, hành lá, thì là vừa đủ

    – 1 bát con giấm bỗng

    Có thể ăn món cá om dưa như món lẩu, nhúng rau sống các loại ăn kèm

    Cách làm cá diêu hồng om dưa

    Bước 1: Làm sạch cá diêu hồng, cắt khúc và đem rán sơ qua cho 2 mặt cá vàng đều để giúp cá được săn chắc, bớt tanh và có màu sắc đẹp, rồi gắp cá ra. Không nên rán kỹ quá vì thịt cá sẽ bị khô và mất đi vị ngọt.

    Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng đủ ăn và đem chạo vàng cho ra bớt mỡ rồi vớt ra bát.

    Bước 3: Hành lá, thì là nhặt rửa sạch, cắt khúc cỡ 5 cm, phần đầu hành để nguyên. Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau, dưa muối đem vắt bớt nước chua.

    Bước 4: Cho cà chua vào nồi, chưng nhừ để tạo màu. Tiếp đó cho dưa muối đã vắt nước chua vào xào cùng, thêm gia vị vừa miệng. Sau đó cho thịt ba chỉ đã chạo vàng vào đảo đều. Khi thịt ba chỉ, dưa đã xào ngấm gia vị thì cho nước vào ngập mặt dưa rồi tiếp tục đun cho dưa nhừ mềm.

    Bước 5: Cho cá đã rán vàng vào nồi canh dưa đang sôi, nhớ là phải thả cá khi nước đang sôi, nếu không cá sẽ bị tanh. Thêm bột canh cho canh có độ mặn vừa miệng rồi đậy nắp nồi lại, hạ nhỏ lửa, om cá sôi liu riu.

    Bước 6: Khi dưa nhừ và thịt cá đã chín thì tiến hành cho giấm bỗng với một lượng vừa đủ sao cho phù hợp khẩu vị mọi người trong gia đình. Nên cho giấm bỗng sau cùng để giữ nguyên được mùi vị của giấm bỗng. Sau đó cho hành, thì là cắt khúc vào nồi, đợi canh sôi trở lại thì tắt bếp.

    Khi món cá diêu hồng om dưa chua hoàn thành thì múc canh ra bát hoặc để nồi cá diêu hồng om dưa trên bếp và đặt ở giữa bàn ăn như món lẩu. Có thể ăn món này với bún hoặc cơm, nhúng hành, thì là và các loại rau sống khác để ăn kèm.

    Để biết thêm cách chế biến các món ăn ngon, bổ dưỡng từ cá diêu hồng như cá diêu hồng chưng tương, canh chua cá diêu hồng, cá diêu hồng sốt cà chua…, bạn có thể tham khảo tại http://casongda.com.vn/blog

  • --- Bài cũ hơn ---

  • Hàm Lượng Dinh Dưỡng Trong Cá Diêu Hồng
  • Mẹo Chế Biến Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Ngon Hết Ý
  • Cá Diêu Hồng Chưng Tương Thơm Ngọt Đưa Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Chưng Tương Tại Nhà
  • Canh Cá Diêu Hồng Đặc Biệt Thơm Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100