Cá Basa Fillet Kho / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Psc.edu.vn

Bán Buôn Cá Basa Phi Lê, Cá Basa Fillet Giá Buôn, Cung Cấp Cá Basa Fillet Đông Lạnh

--- Bài mới hơn ---

  • Những Lưu Ý Khi Ương Giống Cá Tra, Basa – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • Quy Trình Kỹ Thuật Sản Xuất Giống Cá Tra Và Cá Basa
  • Bán Buôn Cá Basa Cắt Khúc, Bán Sỉ Cá Basa Cắt Khúc Đông Lạnh Giá Rẻ
  • Cá Basa, Basa Cắt Khúc, Bán Cá Basa Cắt Khúc Tại Hà Nội.
  • Cá Ba Sa Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Đặc Điểm Cá Basa

    Về ngoại hình, Cá BASA dễ dàng được phân biệt với các loài khác trong họ Pangasius. Thân hình ngắn, kim cương, hơi dẹt, tròn, bụng béo, chiều dài tiêu chuẩn gấp 2,5 lần chiều cao cơ thể. Cá Basa đầu ngắn hơi tròn, dựng đứng. Miệng hẹp, chiều rộng của miệng nhỏ hơn 10% chiều dài tiêu chuẩn, miệng hơi cong dưới mõm. Hàm trên rộng và có thể nhìn thấy khi ngậm miệng, có hai cặp râu, râu tối đa bằng chiều dài của đầu; râu dài dưới 1/3 chiều dài đầu. Răng trên vòm miệng là một cụm vết lõm sâu ở giữa và hai cụm răng trên xương lá mía được chia thành hai. Có 40-46 mang trên vòm đầu tiên, 31 đến 36 tia ở vây hậu môn. Palate với răng ở giữa vòm miệng và răng trên xương mía ở cả hai bên. Chiều cao của đuôi là hơn 7% chiều dài tiêu chuẩn. Lưng có màu nâu, bụng màu trắng.

    Cá Basa là loài cá nuôi kinh tế của đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là dưới hình thức văn hóa. Hàng năm, nuôi bè cung cấp hàng ngàn tấn cá basa cho thị trường nội địa, bên cạnh hàng ngàn tấn nguyên liệu thô làm thức ăn chăn nuôi. Nếu năm 1993, sản lượng bè ở miền Nam Việt Nam ước tính khoảng 17.400 tấn, chủ yếu từ bè Mê Kông thì riêng cá da trơn chiếm sản lượng này (13.400 tấn).

    Cá BaSa Phi Lê – Cá Basa Fillet Là Gì? 

    Cá Basa Fillet là tên gọi của món cá basa chế biến phay miếng dạng Mảnh ( Fillet) cá được chế biến phục vụ cho xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Tây Âu, Nhật Bản, chính vì thế tên gọi của nó là Fillet, với ưu điểm cá Basa là loại cá nước ngọt da trơn được nuôi tại vùng đồng bằng Sông Cửu Long với giá trị kinh tế lớn, là loại cá chủ yếu cho việc xuất khẩu nhưng những năm gần đây thị trường trong nước có nhu cầu chính vì vậy nhà mày chế biến thuỷ hải sản cũng sản xuất để phục vụ cho thị trường trong nước, với nhu cầu ngày càng tăng cao. Công Ty Chúng tôi đã phân phối và bán buôn sản phẩm cá Basa Phi Lê, Basa Fillet Tại thị trường Miền Bắc

    Địa Chỉ Bán Buôn Cá Basa Fillet Tại Miền Bắc, Miền Trung.

    Với nhiều đơn vị bán cá Tra, Cá Basa Fillet, Cá Basa Phi lê và Basa Cắt Khúc ở thị trường ngoài Bắc cũng như Miền trung thì khác hàng cần tìm hiểu mua những đơn vị cung cấp uy tín, với địa chỉ rõ ràng, và những cơ sở có kho lạnh, có chứng nhận an toàn thực phẩm, chính vì vậy khách hàng cần tìm đến địa chỉ uy tín rõ ràng, có nguồn gốc sản phẩm uy tín, trên Khu vực Hà Nội có địa chỉ bán buôn cá Basa Fillet và cá Basa Cắt Khúc Tại Số 6 Ngõ 529 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

    WEBSITE: https://haisandonglanh.com Hotline: 0948334988 

    Tại đơn vị này cá Basa đầy đủ các loại với giá bán Tốt, Chuyên Cung Cấp Buôn với giá tốt nhất, Hỗ trợ các đại lý phát triển bán hàng online tốt nhất hiện nay.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Hoài Không Chán Với Các Món Ăn Làm Từ Cá Basa Phi Lê
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Tra, Cá Basa – Cá Da Trơn Việt Nam
  • Đặc Điểm Sinh Học Và Mô Hình Nuôi Cá Basa Cho Năng Suất Cao
  • 【7/2021】Giá Cá Basa Và Cách Phân Biệt Cá Basa【Xem 233,046】
  • 【7/2021】Giá Cá Basa Tươi Ngon, Nơi Bán Cá Basa【Xem 828,135】
  • Nhà Máy Cung Cấp Cá Tra, Cá Basa Fillet Xuất Khẩu Ở Miền Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Phân Tích Mối Nguy Cho Haccp Cá Tra Fillet Đông Lạnh
  • Chia Sẻ Kĩ Thuật Ương Nuôi Cá Tra Giống Cá Tra Bột Năm 2022
  • Giá Cá Tra Liên Tục Giảm, Nông Dân Than Lỗ
  • Giá Cá Tra Bất Ngờ Giảm Mạnh
  • Xuất Khẩu Cá Tra Hướng Tới Mục Tiêu 2,4 Tỷ Usd
  • Công ty TNHH Thủy Sản Tân Thuận chuyên cung cấp & thương mại các sản phẩm cá tra, cá basa Miền Tây hàng nội địa – xuất khẩu, hiện nay chúng tôi nhận cung ứng cá tra cá basa fillet xuất khẩu với nguồn hàng số lượng lớn quanh năm. Nhân cung cấp hàng ghép cont, nhận phân phối hàng rớt cont, hàng nội địa,…. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành, chúng tôi cam kết đem lại hiệu quả nhanh nhất cho quý khách hàng.

    Cá Tra Cá Basa Fillet, Cung Cấp Hàng Xuất Khẩu.

    Do nhâu cầu ngày một nâng cao, cá tra cá basa fillet được cung cấp nhiều thị trương trên thới giới. Trước đây sản phẩm này chủ yếu được xuất đi EU, USA, Trung Quốc ngày nay thị trường đã được mỡ rộng sang nhiều thị trượng khác nhu Mê-xi-cô, Thổ-Nhĩ-Kỳ, Trung Đông, Mã-Lai, Sin-ga-po,….. Bên cạnh đó nguồn nguyên liệu & các nhà máy chế tại Miền Tây cũng tăng cao. Cá tra cá basa đóng vai quan trọng cho nền kinh tế Miền Nam nói riêng & đóng gốp cho kim ngạch xuất khẩu hải sản Việt Nam.

    Cá Tra Cá Basa Fillet Xuất Khẩu.

    Cá Tra Cá Basa Fillet Xuất Khẩu & Các Sản Phẩm Chúng Tôi Đang Cung Cấp.

    Với ưu thế nằm ở trung tâm vùng nguyên liệu, công ty chúng tôi là doanh nghiệp chuyên kinh doanh các sản phẩm cá tra cá basa. Hiện nay chúng tôi cung cấp các sản phẩm, dịch vụ sau:

    – Hàng cá tra cá basa fillet xuất khẩu: được sản xuất đúng theo tiêu chuẩn xuất khẩu chính ngạch, hàng cá bướm, hàng cắt khúc,….

    – Cung cấp hàng ghép cont.

    – Nhận phân phối hàng rớt cont,…

    – Cung cấp hàng nội địa: siêu thị, trường học, bếp ăn,…. Nhận sản xuất theo yêu cầu khách hàng.

    – Cung cấp bao tử cá tra cá basa làm sạch, hàng nội địa & xuất khẩu.

    – Cung cấp nguyên liệu phụ phẩm làm chả: vè mỡ, vè nạc, hàng vụn đông,…. phi lê nga.

    Cá Tra Cá Basa Fillet – SP Đang Cung Cấp.

    Chính Sách Giao Nhận, Đặt Hàng.

    – Nhận đặt hàng theo lô, theo cont.

    – Giao hàng tại kho bên bán.

    – Đóng gói theo yêu cầu khách hàng.

    – Quý khách hàng thanh toán 100% giá trị đơn hàng khi xuất kho.

    Giao Nhận Cá Tra Cá Basa Fillet Xuất Khẩu.

    Hãy mở máy và gọi ngay vào 0971 527 837 – 0931 311 609

    để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm.

    : 218C Hoàng Lam – Phường 5 – TP.Bến Tre.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Xuất Khẩu Diễn Biến Ra Sao Khi Mỹ Áp Thuế Chống Bán Phá Giá Cá Tra Việt Nam?
  • Lần Đầu Tiên Hội Chợ Cá Tra Được Tổ Chức Ở Hà Nội
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Tra Và Cá Basa Trên Bè
  • Nguyên Nhân Giá Cá Tra Tăng Cao Kỷ Lục
  • Thị Trường Cá Tra Eu
  • Cá Basa Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Basa Ngon Nhất Không Thể Chê Được

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Basa Kho Riềng Ngon Ăn Là Ghiền
  • Công Dụng, Cách Dùng Cá Chép
  • Mô Hình Nuôi Cá Chép Truyền Thống
  • Cách Làm Món Cá Chép Giòn Nướng Muối Ớt Cực Đơn Giản
  • Đơn Giản Với Cách Làm Cá Chép Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon
  • Có rất nhiều cách kho cá ba sa ngon, mỗi người lại thích một kiểu khác nhau, nhưng bất cứ món kho nào cũng đều thơm và vô cùng đậm đà. Bên cạnh cá basa kho tộ, kho gừng thì món cá basa kho hành ớt cũng đượm vị không kém. Ở cách kho cá basa ngon nhất này, vị thơm của thịt cá basa kết hợp với mùi đặc trưng của hành và một chút cay cay của ớt sẽ khiến bất cứ ai cũng phải khen, ngay kể cả những người sành ăn nhất.

    Nguyên liệu làm cá basa kho hành ớt

    • Cá basa: 800 gr
    • Đầu hành lá: 7 – 8 cọng
    • Ớt: 1 quả
    • Các loại gia vị: mắm, muối, đường

    Cách kho cá basa ngon nhất ai cũng có thể làm

    Bước 1: Làm và rửa sạch cá basa, sau đó cắt cá thành những lát mỏng rồi để cá vào rổ cho ráo nước. Hành đập dập rồi thái đoạn dài độ 2 cm. Ớt giã dập và thái lát to, dày.

    Bước 2: Ướp cá basa chung với hành và ớt đã chuẩn bị, thêm vào đó 2 thìa canh nước mắm, 4 thìa canh đường vàng, nửa thìa canh muối, 1 thìa cà phê nước hàng (nước màu), sau đó đảo đều và đợi trong khoảng 15 – 20 phút cho cá ngấm ra vị và ra nước.

    Bước 4: Bạn thêm nước vào nồi sao cho sâm sấp mặt cá. Sau đó đun sôi trở lại thì hạ lửa xuống mức bé. Cứ đun liu riu như thế cho đến khi lượng nước trong nồi cạn đến mức vừa ý thì tắt bếp.

    Chỉ với 4 bước đơn giản trên là bạn đã có thể hoàn thành cách kho cá basa ngon nhất rồi. Món cá basa kho hành ớt hấp dẫn này có thể được ăn cùng cơm và các món rau như rau muống luộc, xoài bằm, bí xanh, cà rốt, su hào, su su… hoặc ăn với cơm trắng không cũng rất ngon. Dù là khi thời tiết nóng nực hay những ngày trời se se lạnh thì món ăn mặn tuyệt vời này cũng cực kỳ đưa cơm. Chắc hẳn cả nhà bạn sẽ có những bữa cơm ngon miệng, bổ dưỡng và vô cùng thú vị đấy.

    * Có thể bạn chưa biết: Thịt cá basa được sử dụng làm thực phẩm, được chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng, ngoài ra còn có tác dụng phòng chữa bệnh. Nhiều nhà nghiên cứu cho biết, cá basa Việt Nam có nhiều mỡ, trong mỡ chứa rất nhiều DHA, Omega 3 và vitamin tan trong dầu như A, E, D… Omega 3 là những chất giúp phát triển trí não, võng mạc, chống lão hóa, ngừa bệnh tim mạch, xương cơ khớp…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Basa Kho Tộ Đậm Đà Thơm Ngon
  • 8 Cách Kho Cá Basa Không Tanh
  • Mê Mẩn Với Các Cách Làm Cá Basa Kho Ngon Đậm Vị
  • Cá Bông Lau Kho Tộ Thơm Ngon
  • Cá Bò Da, Mua Cá Bò Da Ở Đâu
  • 8 Cách Kho Cá Basa Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Basa Kho Tộ Đậm Đà Thơm Ngon
  • Cá Basa Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Basa Ngon Nhất Không Thể Chê Được
  • Cách Làm Cá Basa Kho Riềng Ngon Ăn Là Ghiền
  • Công Dụng, Cách Dùng Cá Chép
  • Mô Hình Nuôi Cá Chép Truyền Thống
  • Cá kho là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Người ta dùng nhiều loại cá khác nhau để kho. Trong đó phải kể đến cá basa. Loại các này có thịt mềm, nhiều mỡ nên khi kho ăn rất tuyệt. Ăn cùng cơm nóng là ngon hết ý.

    Cá basa khá tanh và nhiều nhớt. Do đó bạn cần chú ý làm sạch thì cá kho mới ngon được. Bạn đổ 1 ít nước sôi vào mình cá rồi dùng dao cạo cho sạch nhớt. Vậy là vừa hết nhớt vừa hết tanh. Hoặc bạn dùng muối hạt chà toàn thân ca. Hay các mẹ thường truyền tai nhau dùng nước cốt chanh và giấm để ngâm cũng được.

    • Cá basa tươi: 1 con
    • Hành khô, hành lá, tỏi, ớt mỗi loại 1 ít tùy vào lượng cá và khẩu vị.
    • Gia vị nêm nếm: hạt nêm, nước mắm, mì chính, bột ngọt, dầu ăn.

    – Sau khi cá đã làm sạch thì cắt khúc mỏng. Cho cá vào nồi ướp cùng với hành tỏi băm, hạt nêm, nước mắm, đường mỗi loại 1 thìa. Thêm bột ngọt và tiêu mỗi loại nửa thìa nữa. Trộn thật đều và ướp cá trong vòng 15p cho ngấm.

    – Bạn thắng nước đường bằng cách cho lên bếp dầu ăn và 1 thìa đường. Đun nhỏ lửa đến khi nước có màu nâu cánh gián là được. Đổ hỗn hợp nước này vào nồi cá. Lật đều cho các mặt cá có màu đẹp như nhau.

    – Khi cá đã chín mềm thì cho hành khô bằm và hành lá thái nhỏ cùng ớt vào nồi. Đảo qua rồi tắt bếp. Vậy là xong món cá kho tộ rồi.

    – Cá sau khi làm sạch thì cho vào tô ướp cùng với hành tỏi khô băm, nghệ giã nhỏ và ớt băm. Trộn đều 1 lượt rồi cho các gia vị khác vào theo định lượng sau. Nước mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu sọ xay theo tỉ lệ 2:1:1:3:1. Trộn lại 1 lần nữa rồi để yên 20p cho cá ngấm.

    – Cá ướp xong bạn cho vào nồi rồi đun đến khi thịt săn lại. Lúc này bạn cho thêm chút nước và nấu nhỏ lửa. Khi nước cạn thì rắc hành lá lên trên rồi tắt bếp. Vậy là xong món cá kho nghệ tươi rồi đấy!

    – Tương tự như trên, cá bạn làm sạch rồi cắt khúc vừa phải. Cho cá vào xoong và ướp cùng hành tỏi băm, gừng nhuyễn. Thêm gia vị như nước mắm, đường mỗi loại 1 thìa, 1 chút tiêu và bột nghệ cùng nửa thìa hạt nêm vào. Trộn đều 1 lượt rồi ướp 45p.

    – CHú ý khi kho cá nên kho nồi đất cho cá khô và ngon. Dưới đáy nồi bạn lót hành khô và riềng thái lát. Gắp từng khúc cá xếp lên trên. Bật bếp và đun cá nhỏ lửa.

    – Cá sôi thì nếm gia vị cho vừa miệng và đun đến khi cá chín mềm. Rắc hành lá vào và gắp ra đĩa thưởng thức.

    • Cá basa tươi: 1 con chừng 500g
    • Hành tỏi khô, hành lá, chút tiêu xanh, ớt cay.
    • Gia vị nấu ăn sẵn có trong nhà bếp.

    – Cá làm sạch nhớt và mùi tanh như chúng mình đã hướng dẫn. Sau đó đem thái khúc vừa ăn. Tương tự đem cá đi ướp với gia vị cho thấm. Gia vị gồm hạt nêm, nước mắm, đường, nước màu mỗi loại 1 thìa, tiêu và mì chính mỗi loại nửa thìa. Thêm chút hành tỏi băm rồi trộn đều. Để nguyên 20p cho cá ngấm gia vị.

    – Cho cá vào nồi cùng tiêu xanh. Đun nhỏ lửa đến khi thịt cá săn lại. Thêm nước lọc vừa tới và nêm nếm gia vị 1 lần nữa. Đun nhỏ lửa đến khi nước cạn thì thôi.

    – Cá đem làm sạch rồi mang đi ướp cùng muối, bột ngọt, hạt nêm mỗi loại 1 thìa. Thêm ớt thái lát và đầu hành trắng băm và hạt tiêu. Trộn đều và ướp 20p cho ngấm.

    – Phi thơm hành tím trên bếp rồi cho cà chua vào làm nước sốt. Khi cà chua nhuyễn liền cho cá vào đảo cùng. Đợi mặt cá se lại thì thêm nước lọc cùng nước mắm và đường vào nấu. Lượng gia vị bạn tự điều chỉnh cho thích hợp. Đun nhỏ lửa trong 10. Lúc này nước đã cạn.

    – Cho 1 chút sốt mayonaise vào cùng với hành lá. Đảo đều rồi tắt bếp. Vậy là xong.

    – Cá sau khi làm sạch thì đem cắt khúc. Cho cá vào bát ướp cùng 2 thìa nước mắm, đường và nước màu mỗi loại 1 thìa. Thêm vài lát hành tím rồi đảo đều. Ướp 30p là được rồi

    – Dứa gọt vỏ, bỏ mắt rồi rửa sạch. Thái miếng mỏng rồi đem trộn với đường.

    – Cho tất cả cá và dứa cùng chút ớt vào nồi và trộn đều. Đun nhỏ lửa đến khi cá săn thì cho nước lọc vào.

    – Nếm gia vị cho vừa miệng ăn rồi đun đến khi nước trong nồi hơi sánh lại. Rắc hành lá và tiêu xay lên và tắt bếp.

    – Dùng nước sôi cỡ 70 độ đổ lên da cá rồi dùng dao cạo sạch nhớt. Rửa lại cho thật sạch. Có thể dùng giấm hoặc chanh chà lên cho sạch hoàn toàn. Cắt cá thành từng khúc dày 3cm là được.

    -Đem cá đi ướp cùng nước đường thắng, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường, bột kho cá. Để 5p cho cá ngấm gia vị.

    – Đun cá cùng nước lọc tới khi nước hơi sánh lại. Lúc này nêm gia vị lần cuối rồi rắc hành lá và tiêu lên. Tắt bếp là được món cá kho rồi đấy!

    Cá làm sạch như trên rồi đem cắt khúc. Tỏi và hành bóc vỏ rồi để nguyên. Riêng đầu hành bạn chẻ ra. Ớt rửa sạch rồi để ráo.

    Lấy 2 thìa đường thắng làm nước màu. Khi đường chảy ra và có màu nâu cánh gián thì cho chút nước lọc vào đun sôi. Cho toàn bộ các nguyên liệu đã chuẩn bị vào ướp cùng cá. Do cá này nhiều mỡ rồi nên bạn không cần thêm dầu ăn đâu.

    Ban đầu khi đun cá thì đun to lửa. Khi nồi cá sôi thì hạ thật nhỏ lửa và chú ý mở vung ra. Khi kho cá không nên cho nước vào. Nếu khô thì chỉ thêm nước mắm thôi.

    Đun đến khi nước keo lại thì nếm gia vị cho vừa miệng. Bắt cá ra và thưởng thức thôi nào.

    Vậy là chúng mình giới thiệu tới các bạn 8 cách kho cá basa thơm ngon rồi. Bạn có thể biến tấu theo nhiều cách khác nữa cho phù hợp với bản thân.

    Cập nhật 01/07/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mê Mẩn Với Các Cách Làm Cá Basa Kho Ngon Đậm Vị
  • Cá Bông Lau Kho Tộ Thơm Ngon
  • Cá Bò Da, Mua Cá Bò Da Ở Đâu
  • Cá Bò Là Cá Gì? Nấu Món Gì Ngon? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu?
  • Mua Bán Cá Bò Da Tươi Ngon Ở Tại Tphcm, Sài Gòn Làm Món Nướng Muối Ớt
  • Cách Kho Cá Basa Kho Tộ Đậm Vị, Siêu Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Nấu Cá Lóc Kho Tộ, Cá Lóc Kho Tiêu Với Thịt Ba Chỉ Ngon Theo 3 Miền Tây Nam Bắc
  • Cách Làm Cá Lóc Kho Tộ Ngon Với Thịt Ba Chỉ Kiểu Miền Tây
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu Đơn Giản Tại Nhà Ngon Đậm Vị
  • Ăn Là Ghiền Với Cách Làm Món Cá Bống Kho Tiêu Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu Thơm Ngon
  • Cách kho cá basa kho tộ cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Cá basa: 500 gram
    • Thịt ba chỉ heo: 200 gram (nếu bạn thích có vị béo hơn)
    • Ớt: 2 quả
    • Hành tím: 3 củ và 1 ít hành lá
    • Sả: 4 củ
    • Gia vị: Đường, nước mắm ngon, hạt tiêu, dầu ăn

    Sơ chế nguyên liệu

    • Hành tím: bóc vỏ, băm nhuyễn, để khi ướp cá được dậy mùi.
    • Cá basa: Mua về rửa thật sạch với nước muối pha loãng để cá để loại bỏ chất bẩn. Sau đó cắt cá thành khúc vừa.
    • Hành lá, ớt: rửa sạch, cắt thành lát nhỏ. Ớt tỉa hoa rồi ngâm nước sẵn.
    • sả: bóc vỏ rồi cắt thành những khoanh nhỏ

    Cách kho cá basa kho tộ

    Bước 1: Ướp cá basa

    Cho cá vào nồi đất ướp với 3 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt tiêu. Tiếp theo là cho ớt bỏ hạt và hành tím đã băm nhuyễn, cùng với đó là sả đã chuẩn bị.

    Sau cùng, xóc đều cá lên để gia vị ngấm sâu và thớ cá, ướp trong vòng khoảng 30 phút.

    Bước 2: Chuẩn bị nước màu kho cá

    Bước 3: Tiến hành kho cá

    Cho từng khúc cá vào nồi đất đã chuẩn bị, nhớ xếp nhẹ nhàng để cá không bị nát. Tiếp tục cho nước màu sâm sấp bề mặt cá. Sau đó cho thêm 3 củ hành khô đã đập dập vào, để tạo thêm mùi thơm hơn cho món cá basa kho tộ.

    Với nhiệt độ: thì bạn hãy để lửa to khi vừa đổ nước vào khi nước sôi lên thì vặn lửa nhỏ dần xuống. Rồi tiếp tục kho đến khi nào cá chín đều là được.

    Khi nước cá trong nồi còn lại sền sệt, bạn hãy cho thêm 1 muỗng dầu ăn vào. Rồi nêm nếm lại sao cho vừa ăn là được.

    Bước 4: Trang trí

    Món cá basa kho tộ thành phẩm

    Đầu tiên món cá kho phải có mùi thơm hấp dẫn, nước cá bao quanh từng lát cá. Tất cả tạo nên một màu vảng cánh gián đẹp mắt, thu hút.

    Thịt cá phải trắng, không tanh, ngấm đều gia vị và vị vừa ăn.

    Cách kho cá basa kho tộ không bị tanh

    • Khi cá của chúng ta bị ươn hay tanh thì dường như món ăn đó không còn đúng chuẩn ngon nữa. Vì thế khâu chọn cá là một bước vô cùng quan trọng.
    • Cách chọn cá: Nên chọn cá còn sống, bơi trong chậu. Mắt cá trong, khi dùng tay ấn vào thị cá thấy được sự rắn chắc, đàn hồi. Đặc biệt không để lại vết ấn của ngón tay trên thân cá. Như vậy là bạn đã có một miếng thịt cá tươi, ngon cho cả gia đình.
    • Để cá bớt mùi tanh, hãy rửa cá bằng nước vo gạo hoặc loại bỏ máu tanh bằng nước muối loãng.
    • Khi làm cá hãy bỏ hết màng đen phía dưới bụng cá. Sau đó thêm vài giọt chanh vào, để mùi tanh của cá bị đánh mất.
    • Sau khi rửa cá sạch, hãy để cá của chúng ta thật ráo nước, trước khi cho vào nồi kho.
    • Nếu muốn món cá basa kho tộ thơm ngon, đậm vị hơn thì bạn hãy ướp cá với gia vị trong khoảng 2 tiếng đồng hồ.
    • Không nên đổ nước lạnh vào khi kho cá, đây cũng là nguyên nhân khiến cho món cá basa kho tộ của chúng ta bị tanh nhiều hơn.
    • Không nên đảo hoặc trộn cá lên trong quá trình kho, vì nó sẽ làm cá bị nát và không còn đẹp mắt, không còn ngon nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Basa Kho Tộ Phái Mạnh Phải Thích Mê
  • Hướng Dẫn 4 Cách Làm Cá Rô Kho Tộ Miền Tây Với Thịt Ba Chỉ Ngon Cực Hao Cơm
  • Ăn Su Hào Sau Sinh Có Được Không?
  • 1 Bát Cơm Bao Nhiêu Calo: Cơm Rang, Cơm Cháy, Cơm Gạo Lứt, Gà Xối Mỡ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Bớp Kho Tộ Ngon Đúng Kiểu
  • 【Bí Quyết】Những Cách Kho Cá Basa Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Cá Trê Kho Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Nục Kho Tiêu Xanh Ngon Cay Lạ Miệng Càng Ăn Càng Ghiền
  • Cách Kho Tiêu Xanh Với Cá Bống Đồng
  • Cay Nồng Cá Bống Dừa Kho Tiêu Xanh
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu
  • Bạn đang băn khoăn món gì cho chiều nay đây, món canh, kho hay xào, luộc, … đau đầu quá đúng không. Đừng lo, chỉ với 2 khứa cá basa bạn có thể nấu canh, nướng hay hấp đều rất tuyệt. Tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ mách bạn cách kho cá basa ngon nhất đổi vị gồm cá basa kho tộ, kho thơm, kho riềng hay kho với thịt ba chỉ.

    Bật mí một số cách kho cá basa ngon nhất ăn hoài không ngán

    Tuy nhiên trước khi chế biến món ăn, bạn cần lưu ý rửa sạch cá basa với nước muối rồi để tráo tự nhiên hoặc dùng giấy thấm nước. Bạn dùng giấy thấm thì cá sẽ đảm bảo vị tươi hơn đấy.

    Cá basa kho tộ mặn mặn, thơm

    • Chuẩn bị nguyên liệu: 2 khứa cá basa, hành tím, hành lá và gia vị đầy đủ
    • Ướp cá: với ½ muỗng cà phê muối và hành lá cắt nhuyễn trong 10 – 15 phút.
    • Bắt chảo dầu và cho một ít đường vào đun lên để tạo màu. Đến khi đường tan màu cánh kiến thì cho 1 muỗng cà phê tỏi và hành lá băm nhỏ vào phi cho thơm rồi tắt bếp.

    Rồi cho cá vào nồi, cho thêm 1 muỗng canh nước mắm + 3 muỗng cà phê đường, rồi bật lửa to cho cá sôi rồi hạ nhỏ xuống, thêm thêm 2 muỗng canh nước lọc, ớt trái và để lửa riu riu đến khi nước sệt lại là được. Cuối cùng tắt bếp, rắc hành và tiêu vào cá basa là được.

    Đổi chút vị chua chua với Cá basa kho thơm

    Nếu bạn đã ngán cá kho tộ thì hãy thêm một chút thơm để có thể bén cơm hơn, vậy thì cá basa kho thơm là một quyết định không tồi đâu.

    • Nguyên liệu: 2 khứa cá basa, ¼ trái khóm, hành tím, hành lá và gia vị đầy đủ.
    • Ướp cá: với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 củ hành tím xắt mỏng, rồi để cho cá thấm gia vị trong 30 phút.
    • Ướp khóm: khóm cắt như hình bên dưới rồi ướp với 1 muỗng cà phê đường (lưu ý miếng khóm quá mỏng thì lúc chế biến sẽ dễ bị nát).
    • Bắt dầu tạo nước màu từ đường: cho dầu và đường lên chảo rồi bật lửa quậy đều đến khi đường tan tạo thành màu cánh gián, thì cho 1 chén nước nóng vào khuấy tan rồi tắt bếp.
    • Sắp cá và khóm vào chảo: cá phía dưới rồi đến thơm, cho 1 ít ớt sắt vào trộn đều. Bật lửa lớn cho sôi rồi vặn lại lửa nhỏ riêu riêu để cá và khóm thấm gia vị.
    • Nêm nếm lại và nhắc bếp: Đến khi nước sánh lại thì nêm nếm lại gia vị, đun sôi một lần nữa, rồi tắt bếp cho hành lá và tiêu lên là có thể thưởng thức rồi.
    • Nguyên liệu: 500gram cá basa, 1 củ riềng, gừng, hành tím và đầy đủ gia vị.
    • Ướp cá: với 2 muỗng canh nước mắm, hành tím + tỏi + gừng băm nhỏ, hạt nêm và tiêu, trộn đều và để cho cá thấm gia vị trong 15 phút.
    • Chuẩn bị nguyên liệu: riềng, củ gừng và hành tím thái lát mỏng và tỏi băm nhỏ.
    • Xếp cá và nguyên liệu vào nồi đun cho ráo nước: sắp riềng, hành, gừng, tỏi thái lát xuống đáy nồi, rồi đến cá, đổ tất cả nước ướp vào nồi rồi đun. Lưu ý nếu thích bạn có thể cho thêm thịt ba chỉ cắt mỏng.
    • Khìa đường tạo nước màu: trong lúc chờ cá ráo nước, bạn bắt dầu và đường lên bếp để đun đến khi đường tan có màu vàng vừa phải, thì cho 1 bát nước nóng vào đun sôi, khuấy đều rồi tắt bếp.
    • Hoàn thành cá basa kho riềng thơm, ngon: cuối cùng bạn đổ phần nước màu vào nồi cá. Đun sôi lại lần nữa, rồi vặn lửa nhỏ riêu riêu có cá mềm và thấm gia vị đều.

    Kho cá basa với thịt ba chỉ vừa ngọt, vừa béo

    • Nguyên liệu: 500gram cá basa, 200 gram thịt ba chỉ, hành tím, sả, ớt và gia vị đầy đủ.
    • Ướp cá: 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng tiêu, ớt bỏ hạt, sả sắc khoanh mỏng. Bạn cần xóc cho gia vị được thấm đều, rồi để trong vòng 30 phút để gia vị thấm sâu vào trong cá.
    • Khèo đường tạo nước màu: cho dầu và đường vào nồi rồi bắt lửa lên quậy đều đến khi đường tan và chuyển sang màu cánh kiến, thì tắt bếp cho 1 bắt nước sôi vào.

    Bạn xếp cá vào nồi, chú ý để nước sâm sấp tất cả các khứa cá, rồi cho 3 củ hành tím đập dập vào, cùng với thịt ba chỉ vào để nấu ( ban đầu hãy vặn lửa lớn cho nước sôi, sau đó thì vặn lửa nhỏ để nước thấm đều cá).

      Cuối cùng: khi nước sền sệt thì cho thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn vào, nêm nếm lại cho vừa miệng. Để cá sôi lại đến lúc nước sền sệt, có một lớp mỡ dầu óng ánh thì có thể nhắc bếp và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Tràu Kho Tộ Cùng Thịt Ba Chỉ Cực Ngon
  • Đưa Cơm Với Cách Làm Cá Chạch Kho Nghệ Sả Vàng Ươm
  • Cùng Làm Cá Kho Tiêu Với Cá Cơm, Cá Kèo Và Cá Bống
  • 3 Bước Làm Món Cá Cơm Kho Tiêu Đơn Giản Nhưng Cực Ngon
  • Học Cách Chế Biến 5 Món Cá Kho (Kho Tiêu, Kho Dưa, Kho Tộ, Kho Nghệ, Kho Tương)
  • Cách Kho Cá Basa Ngon Đúng Điệu Mà Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Basa Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
  • Quy Trình Sản Xuất Da Cá Basa Sốt Trứng Muối Hiệu Quả Kinh Tế Cao
  • Cá Basa Tiếng Anh Là Gì?
  • Quy Trình Sản Xuất Chả Cá Basa Viên
  • Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Thủy Sản An Giang
  • Cách nấu cá basa kho tiêu

    1. Nguyên liệu

    • Cá basa: 1 con 500g (tùy theo số lượng người dùng bạn chuẩn bị nguyên liệu cá vừa đủ)
    • Tiêu xay
    • Hành tím, tỏi ớt băm
    • Hành lá cắt nhỏ
    • Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, nước màu.
    • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

    2. Cách nấu cá basa kho tiêu

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    Cá basa nguyên con làm sạch, cắt bỏ đầu, đuôi và mang cá. Bước này bạn có thể nhờ người bán cá làm sạch dùm bạn.

    Thân cá basa khá nhớt và tanh, bởi thế bạn nên rửa sơ qua nước ấm sau đó rửa lại lần nữa với nước cốt chanh + nước muối pha loãng.

    Sau đó cắt khúc vừa ăn và rửa lại với nước sạch rồi để ráo nước.

    Bước 2. Ướp cá basa

    Cho cá basa cắt khúc vào bát lớn, thêm hành tím, tỏi ớt băm vào cùng. Cho thêm 1 thìa cafe hạt nêm + 2 thìa nước mắm + 1 thìa canh đường + 1 thìa canh dầu ăn + vài giọt nước màu.

    Sau đó dùng thìa trộn đều cá basa với gia vị và ướp tầm 15 phút để thấm gia vị.

    Bước 3. Tiến hành kho cá basa

    Cho dầu ăn vào nồi đất cùng với tỏi băm, phi vàng thơm rồi cho cá basa ướp gia vị vào. Đun sôi đến khi nào nước cá kho sánh đặc lại và cá basa chuyển màu thì thêm 50ml nước vào.

    Lúc này điều chỉnh lửa đun, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Khi nước cá basa kho sánh đặc lại thì cho hành lá cắt nhỏ và tiêu xay vào rồi tắt bếp.

    Bước 4. Thưởng thức

    Cách kho cá basa với riềng

    1. Nguyên liệu

    • Cá basa: 3 -5 lát có độ dày 2cm
    • Riềng tươi: 1- 2 củ
    • Hành lá cắt nhỏ
    • Hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn
    • Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, nước màu
    • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

    2. Cách kho cá basa với riềng

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    – Cá basa: Sau khi mua vào, bạn hãy làm sạch với nước. Bạn hãy chọn mua phần thịt cá tươi, trong tại các cửa hàng tiện ích hoặc siêu thị.

    Sau đó khử mùi tanh của cá basa với nước muối pha loãng + nước cốt chanh. Sau đó rửa lạu với nước rồi để ráo nước.

    – Riềng tươi: cạo sạch lớp vỏ bên ngoài, sau đó rửa sạch rồi thái lát mỏng.

    Bước 2. Tiến hành kho cá

    Cho dầu ăn vào nồi đất cùng với hành tím, tỏi băm. Sau đó phi vàng thơm rồi xếp cá basa vào. Thêm 2 thìa canh nước mắm + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa canh đường + vài giọt nước màu. Sau đó dùng thìa đảo đều phần cá này lên và ướp tấm 15 phút để cá ngon ngọt hơn.

    Cuối cùng cho cá basa lên bếp và đun sôi. Khi nào nước cá kho sánh đặc lại và cá basa chuyển màu thì cho 50ml nước vào. Lúc này hãy cho riềng thái lát và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    Bước 3. Thưởng thức

    Trước khi tắt bếp, bạn hãy cho hành lá, vài lát ớt vào. Sau đó múc cá basa kho riềng ra bát, món ngon này dùng chung với cá kho thì rất tuyệt vời.

    Cách kho cá basa với dưa cải

    1. Nguyên liệu

    • Cá basa: 3 -5 lát độ dày khoảng 2cm hoặc gia đình đông người thì dùng nguyên con
    • Dưa cải chua: 1 cây tầm 300g
    • Hành tím, tỏi, ớt băm
    • Hành lá cắt nhỏ
    • Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, nước màu
    • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

    2. Cách kho cá basa với dưa cải

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    – Cá basa: Hãy nhờ người bán làm sạch cá basa, sau đó về nhà rửa sạch với nước.

    Vốn dĩ cá basa rất tanh và nhiều nhớt. Bởi thế bạn nên rửa sơ qua nước sôi, cạo sạch phần nhớt đen trên da. Sau đó rửa lại với nước muối pha loãng + nước cốt chanh. Sau đo rửa lại với nước rồi để ráo.

    – Dưa cải chua: hãy rửa qua 1 – 2 lần nước để giảm bớt độ chua. Sau đó cắt khúc vừa ăn.

    Bước 2. Tiến hành kho cá basa dưa cải

    Cho dầu ăn vào nồi cùng với tí hành tỏi băm. Khi hành tỏi phi vàng thơm thì xếp cá basa vào nồi. Thêm 2 thìa canh nước mắm + 1 thìa cafe hạt nêm + 1 thìa canh đường + vài giọt nước màu.

    Đun sôi hỗn hợp này lên khi nào nước cạn và cá basa chuyển màu thì đổ 50ml nước vào. Lúc này cho dưa cải chua vào.

    Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, đun sôi thêm 5 phút để nước cạn bớt thì cho hành lá, ớt trái vào rồi tắt bếp.

    Bước 3. Thưởng thức

    Mẹo nhỏ kho kho cá basa

    – Để món cá kho được ngon tròn vị, bạn cần chú ý đến khâu lựa chọn và sơ chế nguyên liệu. Cá basa càng tươi thì món cá kho càng ngon và hấp dẫn.

    – Tùy theo sở thích của từng người mà bạn sơ chế món cá basa kho với riềng, cá basa kho tộ hay cá basa kho dưa cải.

    – Để tránh làm nát basa khi kho, bạn không nên đảo cá quá nhiều trong lúc kho cá. Hãy kho cá với ngọn lửa vừa phải.

    – Vốn dĩ cá basa khá tanh và nhớt, bạn nên khử mùi tanh này thật kỹ trước khi chế biến. Hãy cạo sạch phần nhớt trên da cá bằng sử dụng nước sôi và nước cốt chanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Cá Basa Kho Tiêu Ngon Đậm Đà Hương Vị ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cá Basa Kho Tiêu Siêu Hao Cơm Ngon Chuẩn Mẹ Nấu
  • Top 15 Nhà Hàng Chả Cá Lã Vọng Hà Nội Món Ngon View Đẹp Giá Từ 100K
  • Cá Vượt Vũ Môn Hóa Rồng
  • Sự Tích Cá Kho Làng Vũ Đại
  • Cách Làm Cá Basa Kho Tộ Đậm Đà Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Basa Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Basa Ngon Nhất Không Thể Chê Được
  • Cách Làm Cá Basa Kho Riềng Ngon Ăn Là Ghiền
  • Công Dụng, Cách Dùng Cá Chép
  • Mô Hình Nuôi Cá Chép Truyền Thống
  • Cách Làm Món Cá Chép Giòn Nướng Muối Ớt Cực Đơn Giản
  • Nguyên liệu làm cá ba sa kho tộ

    Cách làm cá ba sa kho tộ

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá rửa sạch, để ráo, ướp cá với 3 thìa nước mắm ngon, 1 thìa con hạt tiêu, ớt bỏ hạt thái khoanh nhỏ.

    Lật đều cá cho gia vị thấm đều, ướp khoảng 30 phút.

    Gừng thái lát nhỏ cho vào ướp chung.

    Uớp cá khoảng 30 phút để cá thấm gia vị (Ảnh: Internet)

    Bước 2: Kho cá

    Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, khi dầu nóng cho tiếp 3 thìa đường để làm nước hàng, khuấy đều trên lửa vừa.

    Đường sẽ chuyển sang dạng nước màu trắng rồi dần ngả sang vàng nhạt, đến khi đường chuyển màu nâu đậm cánh gián thì tắt bếp, cho tiếp 1 bát nước sôi vào.

    Xếp cá vào nồi, cho nước sấp mặt cá, cho thêm 3 củ hành khô đập dập cùng gừng thái mỏng.

    Kho cá với lửa nhỏ để cá chín đều (Ảnh: Internet)

    Cho thêm nước nóng vào nồi vì nước nóng giúp ác không bị tanh, để lửa to đến khi nước sôi thì chuyển sang lửa nhỏ để cá được chín đều.

    Kho đến khi nước trong nồi sệt lại, cho thêm 1 muỗng dầu ăn vào nồi, nêm nếm lại gia vị nước nắm, đường, hạt nêm cho vừa miệng.

    Cuối cùng, khi lượng nước trong nồi đã sệt, cá đã phủ một lớp nước xốt mỡ màu nâu bóng thì tắt bếp, rắc một ít tiêu, trút ra đĩa và dùng nóng với cơm nóng là ngon tuyệt.

    Thành phẩm là món cá ba sa kho tộ sẽ khiến bạn mê mẩn (Ảnh: Internet)

    Cách phân biệt cá ba sa và cá hú

    Cá ba sa rất dễ bị nhầm lẫn với cá tra và cá hú vì vậy bạn cần phân biệt kĩ:

    • Cá ba sa có màu xanh nhạt hơn cá tra, khi cầm cá tra lên sẽ thấy có màu sáng bạc, hơi lấp lánh ở sống lưng cá.
    • Độ dài cá ba sa ngắn hơn cá tra nhưng bụng lại to hơn một chút. Mỡ trong bụng cá ba sa có hai múi giống như múi bưởi và có màu trong hơn mỡ cá tra.
    • Đầu cá tra to, gồ và bè ra, dẹp hơn cá ba sa. Ðầu cá ba sa thon và có lỗ hõm ở giữa xương sọ, đầu cá nhỏ nhưng dài hơn, lỗ hõm ở cá tra sâu rộng nhưng ngắn hơn.
    • Sớ thịt cá ba sa nhỏ, đều hơn và trắng hơn cá tra.

    Sớ thịt cá ba sa nhỏ, đều hơn và trắng hơn cá tra (Ảnh: Internet)

    Các món ngon với cá ba sa

    • Canh cá ba sa om hoa chuối nguyên liệu chế biến bao gồm: cá ba sa, hoa chuối, đậu phụ, riềng, mẻ, sả, lá lốt, tía tô, nghệ, tiêu, ớt, mắm, muối. Cá đem ướp gia vị rồi om nhừ với các loại nguyên liệu khác. Món ăn không chỉ thơm ngon mà còn giúp chữa bệnh đau tức ngực hông sườn.
    • Cá ba sa om riềng mẻ với nguyên liệu chính là cá ba sa, riềng, đậu phụ, cơm mẻ, nghệ, ớt, mắm tôm, tiêu. Món ăn hấp dẫn và thơm nồng với vị riềng, khi ăn kèm xà lách, dưa leo, chuối chát, rau thơm sẽ càng hấp dẫn hơn.
    • Lẩu cá ba sa được nấu với nguyên liệu chính là cá ba sa cùng với lá giang, cà chua, dứa, me, hành lá, rau đắng, hoa lý, hoa chuối, đậu bắp, giá đỗ sẽ là gợi ý hấp dẫn cho bạn vào những ngày cuối tuần đấy!

    Canh chua cá ba sa giải nhiệt, trị táo bón (Ảnh: Internet)

    • Canh chua cá ba sa với thành phần nguyên liệu đơn giản gồm đầu cá ba sa, cà chua, me, dọc mùng, giá đỗ, mùng tơi, rau mùi, rau thơm, hành tươi, ớt. Món canh thanh mát và đặc biệt giúp chữa táo bón hiệu quả.
    • Canh cá ba sa nấu cùng hoa lý vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe. Canh cá ba sa hoa thiên lý sẽ giúp chữa sinh lý yếu, đau lưng mỏi gối, ù tai.
    • Cá ba sa om chuối đậu với vị béo ngậy của cá ba sa, thịt ba chỉ, ngọt bùi của chuối xanh, đậu phụ và hương thơm đặc biệt của nghệ, riềng, cơm mẻ, mắm tôm, tía tô, lá lốt… rất kích thích vị giác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Cách Kho Cá Basa Không Tanh
  • Mê Mẩn Với Các Cách Làm Cá Basa Kho Ngon Đậm Vị
  • Cá Bông Lau Kho Tộ Thơm Ngon
  • Cá Bò Da, Mua Cá Bò Da Ở Đâu
  • Cá Bò Là Cá Gì? Nấu Món Gì Ngon? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu?
  • Cách Làm Cá Basa Kho Tộ Phái Mạnh Phải Thích Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Kho Cá Basa Kho Tộ Đậm Vị, Siêu Ngon Tại Nhà
  • 4 Cách Nấu Cá Lóc Kho Tộ, Cá Lóc Kho Tiêu Với Thịt Ba Chỉ Ngon Theo 3 Miền Tây Nam Bắc
  • Cách Làm Cá Lóc Kho Tộ Ngon Với Thịt Ba Chỉ Kiểu Miền Tây
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu Đơn Giản Tại Nhà Ngon Đậm Vị
  • Ăn Là Ghiền Với Cách Làm Món Cá Bống Kho Tiêu Thơm Ngon
  • 1. Những nguyên liệu chị em cần chuẩn bị khi làm món cá ba sa kho tộ

    Một ưu điểm lớn của món ăn này chính là nguyên liệu rất đơn giản, không phải mua sắm quá cầu kỳ, chỉ bao gồm một vài thứ sau:

    – Cá ba sa: 500g

    – Hành tím: 3 củ

    – Ớt: 2 quả

    – Sả: 2 cây

    – Gừng: ½ củ

    – Gia vị: đường, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn, muối, hạt nêm,…

    Cá basa kho tiêu ấm lòng cho những ngày mưa hay thời tiết se se lạnh.

    2. Cách làm cá ba sa kho tộ ăn là thích mê

    Cách làm cá basa kho tộ không hề khó, đảm bảo chị em nào cũng có thể làm đươc. Để làm món ăn này bao gồm những bước sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cá ba sa mua về bạn có thể làm sạch bằng cách dùng nước nóng rưới lên mình cá rồi dùng dao cạo sạch chất nhầy để loại bỏ mùi tanh của cá. Tiếp đến, bạn có thể dùng muối hạt xát lên cá để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh rồi rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Bước tiếp theo, bạn dùng dao khía lên miếng cá những vết nhỏ để khi ướp cá có thể thấm gia vị.

    – Hành tím bạn đem bóc vỏ rồi băm nhỏ.

    – Với sả bạn đem bóc vỏ rồi thái khoanh nhỏ.

    – Loại bỏ đi phần hạt ớt rồi thái thành từng lát nhỏ.

    – Gừng cạo sạch vỏ rồi đập dập.

    Bước 2: Tẩm ướp cá với gia vị

    Sau khi cá ba sa đã ráo nước, bạn đem ướp cá với những gia vị sau đây: 2 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa cà phê hạt tiêu và toàn bộ ớt, sả và ½ lượng gừng đã sơ chế. Bạn trộn đều hỗn hợp trên để cá được thấm đều gia vị. Ưuowpsits nhất trong khoảng 30 phút, nếu có thời gian bạn có thể ướp cá lâu, ướp cá càng lâu thì ăn sẽ càng đậm đà và thơm hơn nữa.

    Bước 3: Kho cá ba sa

    – Cá ba sa kho tộ ngon hơn cả khi có nồi đất. Tuy nhiên, nếu không có nồi đất bạn vẫn có thể kho cá với nồi/chảo khác vẫn giữ nguyên hương vị thơm ngon. Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, đợi dầu ăn sôi thì bạn cho thêm 3 thìa cà phê đường vào để làm nước hàng cho nồi cá kho. Khi cho đường vào đảo đều ở mức lửa vừa, đợi đến khi hỗn hợp này chuyển sang màu nâu cánh gián thì bạn cho tiếp vào một bát nước sôi.

    – Cho toàn bộ hành tìm và ½ số gừng đã sơ chế vào nồi cá kho, để ở mức lửa to.

    – Khi nồi cá đã sôi, bạn có thể để ở mức lửa nhỏ liu riu để cá có thể chín đều. Bạn có thể nêm nếm lại gia vị để hợp với khẩu vị của bạn và người thân.

    – Kho đến khi phần nước hàng sệt lại, có màu nâu bóng hấp dẫn thì tắt bếp.

    – Xếp từng miếng cá ra đĩa, rắc thêm một chút hạt tiêu lên bề mặt cá để món ăn dậy vị và hấp dẫn hơn.

    3. Bật mí cách phân biệt cá ba sa và cá hú

    – Cá ba sa có phần đầu bé hơn cá hú. Cá ba sa thì có đầu ngắn, dẹp theo chiều đứng; miệng nằm hơi lệch; dải răng hàm trên to rộng, nhìn thấy được khi khép miệng. Còn cá hú thì có phần đầu to hơi tròn, hàm dưới hơi rộng, hàm trên nhô ra.

    – Phần sớ thịt của cá ba sa thì to hơn cá hú.

    – Phần thân của cá ba sa dẹp, ngắn hơn cá hú.

    – Cá hú sẽ có mặt lưng xám đen, mặt bụng trắng xám. Còn cá ba sa mặt lưng màu xanh nâu nhạt và mặt bụng thì chỉ có màu trắng thôi.

    4. Gợi ý một số món ngon có thể làm với cá ba sa

    Như đã nhắc ở trên, cá ba sa là loại nguyên liệu được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau. Ngoài món cá ba sa kho tộ bạn có thể tham khảo một số món ăn hấp dẫn sau:

    – Cá ba sa chiên sả ớt

    – Cá ba sa kho tàu

    – Lẩu cá ba sa

    – Canh chua cá ba sa

    – Cá ba sa sốt rượu vang và nho

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 4 Cách Làm Cá Rô Kho Tộ Miền Tây Với Thịt Ba Chỉ Ngon Cực Hao Cơm
  • Ăn Su Hào Sau Sinh Có Được Không?
  • 1 Bát Cơm Bao Nhiêu Calo: Cơm Rang, Cơm Cháy, Cơm Gạo Lứt, Gà Xối Mỡ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Bớp Kho Tộ Ngon Đúng Kiểu
  • Tên Món Ăn Việt Nam Bằng Tiếng Anh (Trong Thực Đơn Nhà Hàng)
  • Cách Làm Cá Basa Kho Riềng Ngon Ăn Là Ghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Dụng, Cách Dùng Cá Chép
  • Mô Hình Nuôi Cá Chép Truyền Thống
  • Cách Làm Món Cá Chép Giòn Nướng Muối Ớt Cực Đơn Giản
  • Đơn Giản Với Cách Làm Cá Chép Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Ngon “đánh Thức” Vị Giác Cho Cả Nhà
  • Cá basa kho riềng

    Nguyên liệu cho món cá basa kho riềng

    • 0,5 kg cá basa
    • 1 củ riềng nhỏ
    • 1 mẩu gừng nhỏ
    • Hành, tỏi, ớt
    • Gia vị: hạt tiêu, mắm, đường, hạt nêm

    Cách làm món cá basa kho tộ ngon rầm rồ ông xã ăn vào là thích mê

    Cách kho cá basa với riềng đậm đà

    Bước 1:

    Đầu tiên chúng ta sẽ làm sạch cá basa bằng muối sau đó rửa sạch cá với nước. Tiếp đó chúng ta lấy dao ra rồi chặt cá thành từng khúc nhỏ vừa ăn rồi để cá ráo nước.

    Sau đó chúng ta lấy một phần hành, tỏi và gừng đã làm sạch rồi tiến hành xay nhuyễn. Phần còn lại sau chúng ta sẽ tiến hành thái lát. Đối với riềng và hành chúng ta cũng tiến hành làm sạch sau đó thái chúng thành từng lát nhỏ.

    Bước 2:

    Chúng ta cho cá vào một cái tô rồi cho vào tô phần hành, tỏi và gừng đã xay nhuyễn cùng với hạt nêm, tiêu và nước mắm. Chúng ta có thể xóc đều cho cá ngấm gia vị hoặc dùng đũa lật đều cho cá để 2 bên mặt thịt cá đều ngấm gia vị. Chúng ta sẽ ướp cá trong khoảng 45 phút để đảm bảo cá ngấm đều gia vị cũng như giúp món cá kho đậm đà hơn.

    Bước 3:

    Ta lấy ra một cái nồi rồi tiến hành xếp phần riềng và hành đã thái vào dưới đáy nồi. Tiếp đó chúng ta xếp cá đã được ướp gia vị lên trên rồi cho vào nồi chút nước để chuẩn bị kho cá.

    Tiếp theo chúng ta sẽ bật bếp với lửa lớn rồi đặt nồi cá kho lên. Khi nước trong nồi cá sôi thì chúng ta tiến hành giảm nhỏ lửa lại để cá chín và ngấm gia vị từ từ. Chúng ta sẽ tiếp tục đun để cá chín và nếu như bạn muốn nồi cá có màu sắc bắt mắt hơn chúng ta có thể cho thêm vào nồi cá kho chút nước màu hoặc là bột nghệ. Khi nước trong cá đã cạn gần hết chúng ta sẽ nên nếm lại một lần nữa cho vừa khẩu vị gia đình. Cuối cùng chúng ta cho vào nồi cá kho chút tiêu và tắt bếp.

    Món cá basa kho riềng đã hoàn thành và sẵn sàng để bạn thưởng thức. Chúng ta sẽ cảm nhận được vị cá ngon ngọt lại béo ngậy được ngấm gia vị đậm đà thêm hương riềng đặc trưng lại hấp dẫn từ nồi cá kho này. Còn chần chờ gì mà không thưởng thức ngay món cá kho này với cơm cùng gia đình nào.

    Cá basa kho dưa cải

    Nguyên liệu cần cho món cá basa kho dưa cải

    • Cá basa 600 gr
    • Dưa chua 400 gr
    • Cà chua 3 quả
    • Hành 2 củ
    • Tỏi 2 củ
    • Hành lá 20 gr
    • Gia vị: hạt tiêu, mắm, đường, hạt nêm

    Siêu hao cơm cùng món cá basa kho tiêu ăn vào là liêu xiêu

    Cách làm món cá basa kho dưa cải đơn giản

    Bước 1:

    Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành sơ chế cá basa bằng cách dùng ít muối xát vào thân cá để thân cá bớt nhớt sau đó rửa sạch lại với nước. Nếu bạn không thích sử dụng muối thì chúng ta có thể dùng nước ấm pha vào đó một chút muối gừng rồi tiến hành cạo sạch nhớt trên thân cá. Tiếp đó bạn sẽ ngâm cá vào nước có một chút chanh pha loãng hoặc là giấm pha loãng để ngâm cá trong vài phút. Việc này chỉ tốn vài phút nhưng sẽ giúp chúng ta khử mùi tanh của cá hiệu quả. Sau đó chúng ta tiến hành vớt cá ra để ráo rồi thái cá thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

    Tiếp đó chúng ta sẽ lấy dưa cải được mua về mang đi rửa sơ lại một lần với nước muối loãng. Hành động này sẽ giúp chúng ta giảm bớt vị mặn của dưa cải. Tiếp theo chúng ta sẽ tiếp tục rửa dưa cải một lần nữa với nước sạch rồi lại vắt cho dưa cải ra bớt nước và thật khô.

    Bước 2:

    Sau đó chúng ta lấy hành và tỏi ra bóc vỏ làm sạch rồi đem đi băm nhuyễn. Đối với cà chua sau khi bỏ cuống rửa sạch chúng ta sẽ dùng dao thái cà chua thành từng khúc vừa ăn. Còn hành lá sau khi nhặt và rửa sạch chúng ta sẽ dùng dao cắt hành lá thành từng khúc nhỏ.

    Tiếp theo chúng ta sẽ cho cá đã cắt khúc vào một cái tô. Sau đó chúng ta lần lượt cho vào tô hành, tỏi băm, muối, hạt nêm, đường, nước mắm và tiêu. Tiếp đó chúng ta sẽ trộn đều hỗn hợp với từng khúc cá để các lát cá có thể ngấm đều gia vị. Để đảm bảo cá được ngấm gia vị đều và đậm đà chúng ta nên ướp cá trong khoảng 20 phút và trong lúc ướp có thể lật các mặt cá để gia vị ngấm đều hơn vào cá.

    Bước 3:

    Tiếp đó chúng ta tiến hành bật bếp rồi đặt một cái chảo lên bếp làm nóng chảo. Sau khi chảo nóng chúng ta sẽ cho vào chảo một chút dầu ăn. Tiếp đó khi thấy dầu ăn đã nóng chúng ta sẽ cho hành và tỏi vào phi. Khi thấy hành tỏi đã chín vàng và thơm chúng ta sẽ cho từng lát cá vào chiên sơ. Vì là chiên sơ nên chúng ta chỉ để mặt cá trong khoảng 2-3 phút sau đó lật mặt còn lại chiên tiếp. Khi thấy 2 mặt cá đều đã hơi săn lại chúng ta sẽ cho dưa cải vào và bắt đầu xào với cá. Sau khi xào xơ dưa cải vài phút chúng ta sẽ cho hỗn hợp nước ướp cá còn dư lại bên trên cùng với cà chua, ớt trái, hạt nêm, đường cùng một chút nước vào chảo. Sau đó chúng ta sẽ giảm nhỏ lửa của bếp lại để tiến hành kho cá. Sau khoảng 10 phút chúng ta sẽ tiếp tục lật mặt cá lại một lần nữa. Sau đó chúng ta kho thêm một thời gian nữa đến khi thấy nước gần cạn thì chúng ta nêm nếm lại một lần nữa cho phù hợp khẩu vị gia đình. Cuối cùng chúng ta cho vào chảo chút hành lá và tiêu rồi có thể tắt bếp.

    Món cá basa kho dưa cải đã hoàn thành chỉ đợi chúng ta cho ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng. Món cá kho này sẽ cho chúng ta vị ngon ngọt với thịt cá mềm béo lại đậm đà cùng với dưa cải hơi chua chua làm cho món ăn bớt ngấy. Một sự kết hợp chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng mà còn giúp bạn vét sạch nồi cơm đó.

    Mẹo chọn cá basa ngon

    Điều tất nhiên cũng như là tiên quyết để giúp chúng ta có được một loại hải sản tươi ngon chắc chắn đó chính là nguyên liệu đó nên còn sống. Vì thế cá basa tươi ngon nhất cũng sẽ là những con cá basa còn sống và nếu bạn có thể mua cá khi còn sống là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Basa Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Basa Ngon Nhất Không Thể Chê Được
  • Cách Làm Cá Basa Kho Tộ Đậm Đà Thơm Ngon
  • 8 Cách Kho Cá Basa Không Tanh
  • Mê Mẩn Với Các Cách Làm Cá Basa Kho Ngon Đậm Vị
  • Cá Bông Lau Kho Tộ Thơm Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100