Phi Lê Cá Hồi Áp Chảo

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Hồi Phi Lê Đông Lạnh
  • Giá Cả Thị Trường Hôm Nay 18/8: Cá, Thịt Heo, Thịt Bò Được Lên Kệ Với Giá Tốt Tại Các Siêu Thị
  • Cá Hồi Nauy Phile Tươi
  • Phần Nào Của Cá Hồi Là Tốt Nhất Để Ăn?
  • Những Điều Ít Biết Về Đuôi Cá Hồi Nauy
  • Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, chúng tôi khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

    Món ăn độc đáo nhờ phần xốt. Điểm chung của hai loại xốt này là đều có vị chua để trung hòa vị béo vốn có của cá hồi

    Cà rốt, bắp cải, bắp non, bông cải xanh, giá, cải thìa mỗi loại 30g, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1/2 thìa súp dầu mè, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê bột ướp bò

    5g bột cajun, 5g bột ớt paprika, 5g bột cumin, 10g tiêu đen xay, 5g bột ớt thường, 10g bột cá; Dầu ô-liu

    1/2 trái chanh dây, 1 trái cam, 100ml giấm Balsamic, 30ml giấm rượu đỏ, 20g bơ, 1/2 thìa cà phê muối tiêu, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê kem tươi (whipping cream)

    1. Cá hồi rửa sạch, để da, ướp với bột ướp bò và gia vị tổng hợp. Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 thìa súp dầu ô-liu, đem cá áp chảo cho đến khi cá chín, vàng hai mặt

    2. Nấm đông cô rửa sạch, bỏ gốc, luộc sơ, vắt ráo, xắt sợi

    3. Măng tây bào bỏ vỏ già, cà rốt gọt vỏ, bông cải tách từng bông nhỏ, tất cả rửa sạch, xắt sợi hay bào mỏng tùy thích, đem trụng sơ trong nước có ít muối, vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh

    Xốt chanh dây

    4. Bắc chảo, cho dầu mè vào, phi thơm tỏi băm, cho rau củ và nấm đông cô vào xào, nêm dầu hào.

    Xốt giấm đỏ

    Chanh dây và cam lấy nước, lọc bỏ xác, cho vào nồi, nấu cạn còn khoảng một nửa thì cho tiếp kem tươi vào. Khi thấy hỗn hợp sôi lại, sủi bọt chầm chậm thì nêm muối tiêu và 1 thìa cà phê đường cho vừa ăn, tắt lửa.

    Trình bày

    Nấu giấm Balsamic với 1 thìa cà phê đường và giấm đỏ, để lửa nhỏ cho tới khi xốt sệt lại.

    Cho cá hồi ra đĩa, rưới xốt lên, trang trí bằng một cọng mì Ý và 1/2 miếng bánh rế chiên giòn. Dùng kèm với cơm.

    Cá hồi rửa sạch, bỏ da, lạng hai bên cho miếng cá gọn và đẹp

    Ướp cá với bột ướp bò và gia vị tổng hợp gồm bột cajun, paprika, cumin…

    Bắc chảo lên bếp, thêm vào 1 thìa súp dầu ôliu, áp chảo vàng hai mặt

    : Cá hồi ngon sẽ có thớ thịt hồng cam, dày và nhìn tươi rói. Món này ăn kèm cà chua và dùng với từng loại xốt sẽ tạo ra hai hương vị khác biệt rõ rệt.

    Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

    Bài viết Phi lê cá hồi áp chảo ( https://www.meo.vn/phi-le-ca-hoi-ap-chao.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

    Nguồn sưu tầm từ: www.monngonvietnam.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Mua Cá Hồi Phi Lê Ở Đâu Tại Tphcm
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Phô Mai Cho Bé 7 Tháng
  • Cách Làm Cá Hồi Nướng Phô Mai Thơm Béo, Bổ Dưỡng
  • Giá Cá Hồi Phi Lê Là Bao Nhiêu Và Nên Mua Ở Đâu?
  • Giá Cá Hồi Phi Lê
  • Cá Hồi Áp Chảo Sốt Rượu Vang Trắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Chuyên Sỉ Cá Hồi Nhập Khẩu Tại Bà Rịa
  • Góc Hỏi:cá Hồi Nauy Và Cá Hồi Sapa Có Gì Khác Biệt?
  • Mua Cá Hồi Sống 04/2021
  • Chuyên Mua Bán Cá Hồi Lâm Đồng Tươi Sống Chất Lượng Cao
  • Cá Hồi Sống Mua Ở Đâu 04/2021
  • Cá hồi sinh ở vùng sông suối nước ngọt nhưng nơi sống của nó lại là biển lớn. Thịt cá hồi có màu đỏ cam, xen kẽ những đường mỡ trắng và đặc biệt không tanh.

    Cá hồi sống chấm mù tạt trong món sushi hay sashimi của Nhật đã vang danh từ lâu.

    Còn theo phong cách ăn của phương Tây thì không ăn sống cá hồi mà được nấu theo những cách đơn giản nhất: thường cắt nguyên khối cá để nướng, rán, hoặc áp chảo. Để giữ nguyên hương vị riêng của cá, người ta không tẩm ướp gia vị, hoặc nếu có thì cũng hạn chế tối đa. Nấu cá hồi cũng không để quá chín, vì như vậy thịt cá bị khô và mất vị ngọt. Công đoạn khó nhất của việc nấu cá hồi theo “gu” phương Tây là pha các loại sốt, làm sao để cá và sốt hòa hợp với nhau, mùi vị không lấn át nhau.

    Làm món ăn theo kiểu phương Tây với món cá hồi áp chảo sốt rượu vang trắng

    – 500g cá hồi, 600 ml rượu vang trắng, 150 ml kem tươi, 4-5 củ khoai tây, 200 ml sữa tươi.

    – Gia vị gồm muối, tiêu, bơ, dầu ô liu, bột cá, hành và ngò tây, 2 muỗng nước chanh tươi.

    – Cá hồi rửa sạch, cắt từng khúc vuông, dày, sau đó thấm khô nước, nêm chút muối và tiêu. Bắc chảo lên bếp, để lửa to, cho các khúc cá vào áp chảo với dầu ô liu và bơ.

    – Làm nước sốt

    Cho rượu trắng vào nồi nhỏ đun sôi, lần lượt cho bột cá, hành, rau thơm và nước chanh, kem tươi vào. Để lửa liu riu đến khi nào hỗn hợp sánh lại.

    – Cách làm khoai tây

    Rửa sạch khoai tây, luộc cho đến khi chín bở. Sau kho bóc vỏ thì cho khoai vào một cái bát to nghiền kỹ. Bơ và sữa cho vào cái chảo đun nóng, đổ khoai đã nghiền vào, trộn đều. Muối và hạt tiêu nêm vừa ăn.

    – Bày cá và khoai tây ra đĩa, dùng nóng.

    NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp

    (Tiệc cưới – Tiệc hội nghị – Tiệc lưu động)

    Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)

    Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ghép Rượu Với Cá Hồi
  • Rượu Nho Với Cá Hồi: Sự Kết Hợp Vô Cùng Tinh Tế Và Tuyệt Vời
  • Rượu Vodka Beluga Noble Giá Tốt Nhất Phân Phối Bởi Sieuthihanoi.net
  • Rượu Beluga Noble Trắng Hộp Quà Biếu
  • Cá Hồi Rẻ Nhất Hà Nội Với 170K/kg. Giao Tận Nhà Sau 45 Phút
  • Bán Buôn Cá Basa Phi Lê, Cá Basa Fillet Giá Buôn, Cung Cấp Cá Basa Fillet Đông Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Lưu Ý Khi Ương Giống Cá Tra, Basa – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • Quy Trình Kỹ Thuật Sản Xuất Giống Cá Tra Và Cá Basa
  • Bán Buôn Cá Basa Cắt Khúc, Bán Sỉ Cá Basa Cắt Khúc Đông Lạnh Giá Rẻ
  • Cá Basa, Basa Cắt Khúc, Bán Cá Basa Cắt Khúc Tại Hà Nội.
  • Cá Ba Sa Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Đặc Điểm Cá Basa

    Về ngoại hình, Cá BASA dễ dàng được phân biệt với các loài khác trong họ Pangasius. Thân hình ngắn, kim cương, hơi dẹt, tròn, bụng béo, chiều dài tiêu chuẩn gấp 2,5 lần chiều cao cơ thể. Cá Basa đầu ngắn hơi tròn, dựng đứng. Miệng hẹp, chiều rộng của miệng nhỏ hơn 10% chiều dài tiêu chuẩn, miệng hơi cong dưới mõm. Hàm trên rộng và có thể nhìn thấy khi ngậm miệng, có hai cặp râu, râu tối đa bằng chiều dài của đầu; râu dài dưới 1/3 chiều dài đầu. Răng trên vòm miệng là một cụm vết lõm sâu ở giữa và hai cụm răng trên xương lá mía được chia thành hai. Có 40-46 mang trên vòm đầu tiên, 31 đến 36 tia ở vây hậu môn. Palate với răng ở giữa vòm miệng và răng trên xương mía ở cả hai bên. Chiều cao của đuôi là hơn 7% chiều dài tiêu chuẩn. Lưng có màu nâu, bụng màu trắng.

    Cá Basa là loài cá nuôi kinh tế của đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là dưới hình thức văn hóa. Hàng năm, nuôi bè cung cấp hàng ngàn tấn cá basa cho thị trường nội địa, bên cạnh hàng ngàn tấn nguyên liệu thô làm thức ăn chăn nuôi. Nếu năm 1993, sản lượng bè ở miền Nam Việt Nam ước tính khoảng 17.400 tấn, chủ yếu từ bè Mê Kông thì riêng cá da trơn chiếm sản lượng này (13.400 tấn).

    Cá BaSa Phi Lê – Cá Basa Fillet Là Gì? 

    Cá Basa Fillet là tên gọi của món cá basa chế biến phay miếng dạng Mảnh ( Fillet) cá được chế biến phục vụ cho xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Tây Âu, Nhật Bản, chính vì thế tên gọi của nó là Fillet, với ưu điểm cá Basa là loại cá nước ngọt da trơn được nuôi tại vùng đồng bằng Sông Cửu Long với giá trị kinh tế lớn, là loại cá chủ yếu cho việc xuất khẩu nhưng những năm gần đây thị trường trong nước có nhu cầu chính vì vậy nhà mày chế biến thuỷ hải sản cũng sản xuất để phục vụ cho thị trường trong nước, với nhu cầu ngày càng tăng cao. Công Ty Chúng tôi đã phân phối và bán buôn sản phẩm cá Basa Phi Lê, Basa Fillet Tại thị trường Miền Bắc

    Địa Chỉ Bán Buôn Cá Basa Fillet Tại Miền Bắc, Miền Trung.

    Với nhiều đơn vị bán cá Tra, Cá Basa Fillet, Cá Basa Phi lê và Basa Cắt Khúc ở thị trường ngoài Bắc cũng như Miền trung thì khác hàng cần tìm hiểu mua những đơn vị cung cấp uy tín, với địa chỉ rõ ràng, và những cơ sở có kho lạnh, có chứng nhận an toàn thực phẩm, chính vì vậy khách hàng cần tìm đến địa chỉ uy tín rõ ràng, có nguồn gốc sản phẩm uy tín, trên Khu vực Hà Nội có địa chỉ bán buôn cá Basa Fillet và cá Basa Cắt Khúc Tại Số 6 Ngõ 529 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

    WEBSITE: https://haisandonglanh.com Hotline: 0948334988 

    Tại đơn vị này cá Basa đầy đủ các loại với giá bán Tốt, Chuyên Cung Cấp Buôn với giá tốt nhất, Hỗ trợ các đại lý phát triển bán hàng online tốt nhất hiện nay.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Hoài Không Chán Với Các Món Ăn Làm Từ Cá Basa Phi Lê
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Tra, Cá Basa – Cá Da Trơn Việt Nam
  • Đặc Điểm Sinh Học Và Mô Hình Nuôi Cá Basa Cho Năng Suất Cao
  • 【7/2021】Giá Cá Basa Và Cách Phân Biệt Cá Basa【Xem 233,046】
  • 【7/2021】Giá Cá Basa Tươi Ngon, Nơi Bán Cá Basa【Xem 828,135】
  • Bí Kíp Thực Hiện Món Cá Hồi Áp Chảo Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Trích Iwashi: Cách Nấu Cá Ngon
  • Top 5 Game Bắn Cá Iphone Hấp Dẫn Nhất Bạn Nhất Định Phải Thử Qua
  • Top Game Bắn Cá Trên Điện Thoại Android, Iphone
  • Nhà Cái Empire777 Thay Đổi Giấy Phép Nhà Cái Chúng Phát
  • Cẩm Nang Chăm Sóc Cá Hổ (Cá Hổ Thái, Indo, Hổ Bạc, New Guinea, …)
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    Các bước thực hiện

    Sơ chế cá hồi trước khi đem đi áp chảo

    Bước 1: Sơ chế cá hồi.

    • Cá hồi để áp chảo là miếng cá đã được phi lê. Bởi vậy, việc lọc xương cá nên được làm cẩn thận và tỉ mỉ.
    • Cần chú ý đến các xương lẻ dính trong thịt cá, một mẹo hay đó là có thể sử dụng một chiếc nhíp nhổ để gắp xương ra.

    Bước 2: Xử lí mùi tanh của cá hồi.

    Cá hồi khá là tanh, bởi vậy để làm giảm mùi tanh cũng như loại bỏ các chất bẩn trên mình cá, chúng ta có thể sử dụng nước muối hoặc muối hột xát lên thân cá, sau đó ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha ít giấm. Tầm 10 phút là được.

    Các bước làm cá hồi áp chảo

    Việc làm này sẽ có hai tác dụng:

    • Thứ nhất, nó sẽ giúp da cá của bạn giòn hơn khi chiên miếng cá.
    • Thứ hai, nó sẽ giúp bạn không phải ngồi kỳ cọ đống thịt cá khỏi mặt chảo sau khi đã rán xong (trừ khi bạn dùng chảo chống dính tốt).

    Bước 2: Thấm khô miếng cá hồi của bạn trước khi cho nó lên chảo.

    Dùng giấy kitchen towel và thấm khô nước trên bề mặt của miếng cá vừa tránh dầu ăn bắn tung tóe khi cá rán (tức là giúp bạn tránh được khoản lau dọn bếp sau khi đã gây họa), vừa giúp dầu ăn tập trung hơn vào việc làm cho miếng cá của bạn vàng ruộm, thay vì làm bốc hơi đống nước còn sót lại trên miếng thịt.

    Bước 3: Thấm khô rồi thì lấy dao khía khía mấy đường (đừng sâu quá) trên da của miếng cá.

    Cá hồi thật ra béo ú và đống mỡ đấy được tích trữ rất nhiều ở dưới da của nó. Việc bạn khía khía mấy đường trên mặt da và ướp chúng với một chút muối, tiêu rồi mới cho lên chảo để chiên sẽ giúp cho mỡ nó tan chảy và tuôn ra ngoài nhanh hơn, giúp cho mặt da giòn rụm sau khi chiên xong.

    Bước 4: Khi cho thăn cá hồi vào áp chảo, hãy đặt phần da cá xuống mặt chảo.

    • Nói cách khác, phần thịt màu da cam thì chĩa lên trời còn phần da màu xám xám thì úp xuống mặt chảo. Tuyệt chiêu này sẽ giúp da của miếng cá hồi giòn ngon mà phần thịt lại không chín quá.
    • Đến khi bạn thấy phần da cá hồi đã vàng đẹp và giòn tan rồi thì mới khéo léo dùng một cái xẻng (spatula – càng mỏng càng tốt), lật miếng cá lại và cho phần thịt tiếp xúc với mặt chảo.
    • Lật xong rồi thì chỉ tầm 20-30 giây là phải cho ra ngoài ngay.
    • Nếu các bạn để cá hồi chín quá thì ăn nó sẽ chẳng khác gì cá ngừ ngâm dầu trong hộp mua ở siêu thị đâu.

    Bước 5: Trong lúc đang miếng cá hồi của bạn đang giãy giụa trên chảo, hãy lấy xẻng và đè phần thịt cá xuống.

    • Điều này sẽ giúp miếng cá phẳng phiu đẹp đẽ và chín đều.
    • Còn không thì nó sẽ cong cớn rồi chỗ chín hơn chỗ tái hơn, chỗ giòn hơn chỗ thì vẫn mỡ mỡ nhẽo nhẽo.

    Các món sốt với cá hồi áp chảo

    Sốt chanh dây

    • Bước 1: Khoảng 300 gram cá hồi phi lê đã cắt miếng, 2 quả chanh dây, 1 thìa mayonnaise, 1,5 thìa đường, 1 thìa cafe bơ, gia vị muối, tiêu…
    • Bước 2: Rửa sạch cá hồi sau đó ướp cùng muối, tiêu xay trong khoảng 15 phút.
    • Bước 3: Vắt nước cốt chanh dây trộn cùng nước sạch và đường, đổ vào chảo đun nhỏ lửa đến khi sánh lại thì dừng, tắt bếp để nguội.
    • Bước 4: Hòa mayonnaise vào hỗn hợp vừa đun, đánh đều tay đến khi không còn cợn thì dừng lại đổ ra bát nhỏ.
    • Bước 5: Cho bơ vào chảo đun nóng, cho cá hồi đã ướp gia vị vào áp chảo đến khi chín thì vớt ra đĩa, rưới nước sốt vừa làm lên thịt cá rồi thưởng thức.

    Sốt cà chua

    • Bước 1: Rửa sạch thịt cá hồi để ráo nước, đổ dầu vào chảo, chiên qua đến khi chín thì vớt ra đĩa.
    • Bước 2: Cà chua băm nhỏ vừa phải. Phi hành băm và tỏi đến khi chín thơm thì cho cà chua vào đun cùng.
    • Bước 3: Hòa nước sạch với nước mắm, đường. Cho cá vào chảo trộn cùng nước sốt cà chua, hành băm, tỏi, nước mắm, đường…
    • Bước 4: Hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 3-7 phút, đến khi nước sệt lại thì tắt bếp.

    Sốt bơ tỏi

    • Bước 1: Chuẩn bị 500 gram thịt cá hồi phi lê đã cắt miếng, 100 gram bơ, 1 trái chanh, 50 gram tiêu, tỏi, rượu trắng, muối…
    • Bước 2: Ngâm tẩm cá hồi trong rượu trắng, muối, tiêu và ½ trái chanh đã vắt nước khoảng từ 10 – 15 phút.
    • Bước 3: Đổ dầu vào chảo, chiên cá hồi chín vàng tất cả các góc từ ngoài vào trong.
    • Bước 3: Đun nóng bơ rồi dập tỏi và vắt nốt nước cốt ½ quả chanh đổ vào khuấy đều.
    • Bước 4: Bày thành quả ra đĩa lúc còn nóng rồi thêm nước sốt bơ tỏi vừa chế biến lên trên đều khắp tất cả các miếng cá hồi và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Cá Hồi Áp Chảo Ngon Và Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Hồi Áp Chảo Dễ Nhất Cho Cả Nhà
  • Cách Kho Cá Hồi Chuẩn Vị, Ngon Như Nhà Hàng
  • Cá Hồi Kho Ngon Tuyệt Đỉnh Với 7 Cách Chế Biến Được Tiết Lộ Từ Đầu Bếp
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Nhất Với 4 Bước Hướng Dẫn Đơn Giản
  • Công Thức Làm Cá Hồi Áp Chảo Sốt Teriyaki Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cơm Phủ Cá Mòi Nướng Kiểu Kabayaki (Iwashi No Kabayaki Don)
  • Frozen Iwashi Ở Đâu Chất Lượng Nhất?
  • Cá Sống Buri, Món Của Mùa Thu Ở Nhật Bản
  • Blue Dempsey: Hình Ảnh, Nội Dung, Khả Năng Tương Thích, Cho Ăn
  • Rocio Octofasciata, Jack Dempsey : Aquarium
  • NẤU GÌ HÔM NAY!

    Chuyên mục vào bếp hôm nay, Gofood xin giới thiệu đến cả nhà một món ngon chuẩn Nhật cực đưa cơm mà vô cùng dễ làm: cá hồi sốt teriyaki. Không cần cầu kì chuẩn bị gia vị, nước sốt, chỉ 10 phút với những nguyên liệu sẵn có tại Gofood, anh chị dễ dàng chế biến món cá đậm đà, mềm ngọt với hương vị lạ miệng hấp dẫn.

    Bắt tay vào bếp với Gofood ngay thôi nào!

    Công thức cá hồi áp chảo sốt Teriyaki Nhật – by GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

    Nguyên liệu cho món cá hồi áp chảo sốt Teriyaki kiểu Nhật

    (Nguyên liệu dành cho 1 người ăn)

    – 1 miếng cá hồi Nauy tươi nguyên miếng, nguyên da (dày 4cm),

    – 1 lọ sốt Teriyaki Nhật Bản,

    – 3 thìa dầu ăn nhỏ,

    – 1 miếng bơ lạt (khoảng 20 gr),

    – 1 thìa xì dầu Kikkoman,

    – 1/2 bát con nước,

    – 1 thìa gia vị ướp tổng hợp (muối biển hạt to, tiêu, hương thảo khô),

    – Lá hương thảo và lá thyme (nếu có, giúp miếng cá áp chảo thơm hơn),

    – Rau mùi trang trí.

    Nguyên liệu làm món cá hồi áp chảo sốt Teriyaki Nhật Bản

    Cách làm cá hồi sốt Teriyaki

    Quy trình làm món cá hồi áp chảo sốt Teriyaki như sau:

    Bước 1: Thấm khô mặt cá bằng khăn hoặc giấy sạch.

    Bước 2: Ướp gia vị tổng hợp lên miếng cá, rắc đều quanh miếng cá, lưu ý không để gia vị dính ở da cá nhiều vì dễ bị cháy, nên chọn gia vị ướp Omaha có hạt muối to (Sau đó áp chảo ngay để muối không bị tan làm ướt mặt cá).

    Bước 3: Bật bếp đun chảo nóng, sau đó thêm 3 thìa dầu ăn, đợi dầu nóng già, từ từ cho cá vào áp chảo (đặt phần da cá vào trước).

    Cá hồi áp chảo sốt Teriyaki, cho mặt da vào trước

    Bước 4: Sau khi mặt da cá đã vàng đều, lật cá, thêm bơ, hương thảo, lá thyme, nghiêng chảo rưới đều bơ lên mặt cá, tiếp tục nấu tới khi mặt còn lại vàng đều, lật áp các mặt cạnh vàng rồi tắt bếp và bỏ ra đĩa.

    Tổng quá trình nấu bằng chảo gang khoảng 3 phút.

     

     

    Bước 5: Chế biến sốt Teriyaki

    Hoà 3 thìa sốt teriyaki với nửa bát con nước lọc, thêm 1 thìa xì dầu Kikkoman rồi đun sôi hỗn hợp cho đến khi sệt sệt, nếm vừa ăn thì tắt bếp.

    Chế biến sốt Teriyaki

    Bước 6: Rưới sốt Teriyaki lên miếng cá hồi áp chảo và sẵn sàng thưởng thức!

    Thành phẩm món cá hồi áp chảo sốt Teriyaki Nhật Bản

    Cá hồi áp chảo sốt teriyaki mềm, ngọt, thơm ngậy, ăn cùng cơm đảm bảo sẽ rất hao cơm

    Tại Gofood có đầy đủ nguyên liệu cho món cá sốt teriyaki chuẩn Nhật:

    – Fillet cá hồi Nauy tươi: 515.000đ/kg;

    – Sốt Teriyaki Kikkoman chai 290 gr: 139.000đ/chai;

    – Nước tương Nhật Dispenser Kikkoman 150ml: 89.000đ//chai;

    – Bơ lạt tinh khiết Lurpak: 59.000đ//thỏi 100 gr;

    – Gia vị ướp Omaha tổng hợp (Muối biển, tiêu đen, hương thảo khô): 35.000đ/lọ 75 gr

    – Tặng kèm hương thảo tươi khi mua cá hồi nauy fillet cho món áp chảo!

    Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

    Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

    GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

    Hotline đặt hàng: 0896 420 666

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Cá Hồi Áp Chảo Ngon Xuất Sắc, Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Hấp Cá Ngon Như Nhà Hàng
  • Understanding And Finding Help For Eating Disorders
  • Phân Bón Đạm Cá Fish Emulsion Từ Mỹ
  • Exodon Paradoxus, Bucktooth Tetra : Aquarium
  • Bật Mí Cách Làm Cá Hồi Áp Chảo Ngon Xuất Sắc, Cực Kỳ Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Cá Hồi Áp Chảo Sốt Teriyaki Ngon
  • Cơm Phủ Cá Mòi Nướng Kiểu Kabayaki (Iwashi No Kabayaki Don)
  • Frozen Iwashi Ở Đâu Chất Lượng Nhất?
  • Cá Sống Buri, Món Của Mùa Thu Ở Nhật Bản
  • Blue Dempsey: Hình Ảnh, Nội Dung, Khả Năng Tương Thích, Cho Ăn
  • Chỉ bằng cách “mix” các

    nguyên liệu, các gia vị dễ tìm, dễ kiếm trong nhà bếp một cách khéo léo. Bạn sẽ

    có ngay những món cá hồi áp chảo theo nhiều công thức

    vẫn luôn hấp dẫn người ăn không chỉ bởi hàm lượng dinh dưỡng dồi dào mà còn bởi

    thịt cá thơm ngon, chắc ngọt vô cùng đặc biệt. Đừng mãi chỉ cho cả nhà ăn cá hồi

    nướng hay cá hồi kho. Hãy làm phong phú hơn thực đơn hàng ngày bằng việc bổ

    sung ngay cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ

    làm cá hồi áp chảo như sau:

    • Cá hồi sau khi mua về rửa sạch, có thể cắt

      đôi miếng cá ra nếu kích thước quá lớn. Sau đó, dùng giấy thấm đồ ăn chuyên dụng,

      thấm khô miếng cá. Ướp cá cùng 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường và 2

      thìa rượu trắng trong 20 phút.

    • Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.
    • Khi cá đã ngấm gia vị, các bạn cho một

      chút dầu ăn vào chảo chống dính và đun nóng. Thả cá vừa ướp vào chiên vàng đều

      hai mặt. Để lửa nhỏ vừa phải đảm bảo cá có thể chín cả trong lẫn ngoài.

    • Lấy một chiếc chảo khác, bỏ bơ vào đun

      nóng rồi cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Vắt ½ thìa cà phê nước cốt chanh vào

      và khuấy đều. Ta sẽ thu được sốt bơ tỏi siêu ngon.

    • Tiếp đến bỏ cá vừa chiên khi nãy vào chảo

      nước sốt, cho thêm ½ thìa muối và 1 chút tiêu xay. Vặn lửa nhỏ và đun sôi nước

      khi món ăn còn nóng để không bị tanh và cảm nhận được vị thơm ngon nhất. Chắc

      chắc, vị thơm thơm, bùi bùi của món ăn này sẽ khiến bạn và mọi người nhớ mãi

      không quên.

       Cách làm cá hồi áp chảo sốt cam ai cũng mê

      Sự kết hợp giữa nước

      cam, cá hồi và một vài nguyên liệu khác chắc chắn sẽ xiêu lòng bất cứ ai đã từng

      thưởng thức món cá hồi áp chảo sốt cam này. Nếu chưa một lần được thưởng thức,

      làm cá hồi áp chảo sốt cam cũng rất đơn giản, không hề khó

      siêu ngon, khó cưỡng.

      • Rửa sạch cá hồi và để ráo nước. Sau đó

        cho hạt nêm, tiêu với lượng vừa đủ ướp trong khoảng 15 phút.

      • Cam vắt lấy nước, lọc bỏ hạt và tép dư.
      • Làm nóng chảo rồi cho bơ vào. Khi bơ

        tan, bỏ cá vào áp chảo. Để lửa vừa phải và chiên cá chín vàng đều hai mặt.

        Không để lửa quá to có thể khiến cá cháy ở bên ngoài nhưng bên trong lại chưa

        thực sự chín. Tiếp đến, đặt cá ra đĩa.

      • Cho chảo lên bếp, phi thơm tỏi và vớt ra

        đặt lên đĩa cá.

      • Đổ nước cam vào một chiếc nồi nhỏ. Bỏ

        thêm đường, hạt nêm, muối khuấy đều và đun tới khi hỗn hợp hơi sệt thì tắt bếp.

      • Rưới đều nước sốt vừa nấu lên mặt cá.

        Trang trí món ăn cùng với vài lát cam để thêm phần hấp dẫn. Với món này, bạn có

        Sản chúng tôi để chọn mua những miếng cá hồi nhập khẩu tươi ngon nhất, chất lượng

        nhất để món ăn của bạn thực sự ngon, thực sự an toàn cho sức khỏe cả gia đình.

        --- Bài cũ hơn ---

      • Cách Hấp Cá Ngon Như Nhà Hàng
      • Understanding And Finding Help For Eating Disorders
      • Phân Bón Đạm Cá Fish Emulsion Từ Mỹ
      • Exodon Paradoxus, Bucktooth Tetra : Aquarium
      • Buy Ca’ Dei Frati Wine

    Hướng Dẫn Làm Món Cá Hồi Áp Chảo Dễ Nhất Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Cá Hồi Áp Chảo Ngon Và Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Bí Kíp Thực Hiện Món Cá Hồi Áp Chảo Siêu Ngon
  • Cá Trích Iwashi: Cách Nấu Cá Ngon
  • Top 5 Game Bắn Cá Iphone Hấp Dẫn Nhất Bạn Nhất Định Phải Thử Qua
  • Top Game Bắn Cá Trên Điện Thoại Android, Iphone
  • Cá hồi áp chảo, vâng! Mình luôn nghĩ rằng phải làm một món gì đó để người nước ngoài sẵn sàng nếm thử “của ngon vật lạ” của chúng ta?

    Cá hồi là một loại thực phẩm tuyệt vời

    Theo một số nguồn tin rất “tin cậy” và rất “khoa học” (thầy Google) mà mình tham khảo trước thì cá hồi có vẻ cũng là một trong những thần dược giúp bạn từ mèo hóa hổ khi bước lên tấm nệm Kymdan êm ái. Mình thì không tin vào mấy cái này, với lại quan điểm của mình là muốn giỏi cái gì thì phải chịu khó tập luyện cho đều, chứ cứ nghĩ ăn cái này cái kia vào là sẽ thành thần được thì chẳng khác gì muốn được điểm cao xong không ôn bài mà lên chùa vái lấy vái để!? Thế nên tóm lại là chỉ có một lý do chính đáng duy nhất để ăn cá hồi là vì nó NGON (không ngờ có ngày mình nói ra câu này được…)

    Bằng mọi cách, nếu bạn có ý định dùng cá hồi để “thử một lần chơi lớn, xem ai đó có trầm trồ” cho bữa tối đặc biệt vào ngày mai thì có thể dùng những chiêu bài sau đây để đảm bảo món cá hồi áp chảo của bạn không thành siêu thảm họa

    Nguyên liệu để làm món cá hồi áp chảo

    Sơ chế cá hồi trước khi đem đi áp chảo

    Bước 1: Sơ chế cá hồi.

    • Cá hồi để áp chảo là miếng cá đã được phi lê. Bởi vậy, việc lọc xương cá nên được làm cẩn thận và tỉ mỉ.
    • Cần chú ý đến các xương lẻ dính trong thịt cá, một mẹo hay đó là có thể sử dụng một chiếc nhíp nhổ để gắp xương ra. Rất lợi hại luôn!

    Bước 2: Xử lí mùi tanh của cá hồi.

      Cá hồi khá là tanh, bởi vậy để làm giảm mùi tanh cũng như loại bỏ các chất bẩn trên mình cá, chúng ta có thể sử dụng nước muối hoặc muối hột xát lên thân cá, sau đó ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha ít giấm. Tầm 10 phút là được.

    Các bước để làm món cá hồi áp chảo hoàn hảo

    • Thứ nhất, nó sẽ giúp da cá của bạn giòn hơn khi chiên miếng cá.
    • Thứ hai, nó sẽ giúp bạn không phải ngồi kỳ cọ đống thịt cá khỏi mặt chảo sau khi đã rán xong (trừ khi bạn dùng chảo chống dính tốt).

    Bước 2: Thấm khô miếng cá hồi của bạn trước khi cho nó lên chảo.

      Dùng giấy kitchen towel và thấm khô nước trên bề mặt của miếng cá vừa tránh dầu ăn bắn tung tóe khi cá rán (tức là giúp bạn tránh được khoản lau dọn bếp sau khi đã gây họa), vừa giúp dầu ăn tập trung hơn vào việc làm cho miếng cá của bạn vàng ruộm, thay vì làm bốc hơi đống nước còn sót lại trên miếng thịt. Nói chung là cứ lau cho khô miếng cá rồi hẵng cho lên chảo, đừng có lau bằng giẻ lau nhà là được!

    Bước 3: Thấm khô rồi thì lấy dao khía khía mấy đường (đừng sâu quá) trên da của miếng cá.

      Cá hồi thật ra béo ú và đống mỡ đấy được tích trữ rất nhiều ở dưới da của nó. Việc bạn khía khía mấy đường trên mặt da và ướp chúng với một chút muối, tiêu rồi mới cho lên chảo để chiên sẽ giúp cho mỡ nó tan chảy và tuôn ra ngoài nhanh hơn, giúp cho mặt da giòn rụm sau khi chiên xong.

    Bước 4: Khi cho thăn cá hồi vào áp chảo, hãy đặt phần da cá xuống mặt chảo.

    • Nói cách khác, phần thịt màu da cam thì chĩa lên trời còn phần da màu xám xám thì úp xuống mặt chảo. Tuyệt chiêu này sẽ giúp da của miếng cá hồi giòn ngon mà phần thịt lại không chín quá.
    • Đến khi bạn thấy phần da cá hồi đã vàng đẹp và giòn tan rồi thì mới khéo léo dùng một cái xẻng (spatula – càng mỏng càng tốt), lật miếng cá lại và cho phần thịt tiếp xúc với mặt chảo.
    • Lật xong rồi thì chỉ tầm 20-30 giây là phải cho ra ngoài ngay.
    • Nếu các bạn để cá hồi chín quá thì ăn nó sẽ chẳng khác gì cá ngừ ngâm dầu trong hộp mua ở siêu thị đâu. Làm ơn đừng đốt tiền của mình như thế!

    Bước 5: Trong lúc đang miếng cá hồi của bạn đang giãy giụa trên chảo, hãy lấy xẻng và đè phần thịt cá xuống.

    • Điều này sẽ giúp miếng cá phẳng phiu đẹp đẽ và chín đều.
    • Còn không thì nó sẽ cong cớn rồi chỗ chín hơn chỗ tái hơn, chỗ giòn hơn chỗ thì vẫn mỡ mỡ nhẽo nhẽo.

    Sử dụng nước sốt cho món cá hồi áp chảo nếu thích

    1258 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Cá Hồi Chuẩn Vị, Ngon Như Nhà Hàng
  • Cá Hồi Kho Ngon Tuyệt Đỉnh Với 7 Cách Chế Biến Được Tiết Lộ Từ Đầu Bếp
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Nhất Với 4 Bước Hướng Dẫn Đơn Giản
  • Các Bước Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Bia Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Cá Hồi Áp Chảo Sốt Bơ Tỏi Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Hồi Áp Chảo Sốt Bơ Tỏi, Chanh Leo Ngon Lạ Miệng
  • Đặc Sản Cá Hồi Sa Pa
  • Từ Vựng Tiếng Nhật Cần Biết Để Đi Siêu Thị Tại Nhật Bản
  • Chuyên Cung Cấp Cá Hồi Tươi Sống Giá Sỉ, Giá Rẻ Tại Tphcm
  • Lựa Chọn Cá Hồi Tươi Sống Tốt Cho Sức Khỏe Người Dùng
  • Cá hồi áp chảo có hương vị thơm ngon của cá hoà quyện với nước sốt bơ tỏi, mang lại cho bạn một món ăn vừa lạ miệng vừa đầy đủ dinh dưỡng.

    Cá hồi là thực phẩm giàu dinh dưỡng, thường được chị em làm ruốc cá hồi cho các bé ăn dặm, khi dùng trong bữa cơm thì có thể làm cá hồi sốt cam cũng rất ngon.

    Với cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi, bạn sẽ có ngay một món ăn rất hấp dẫn trong thời gian ngắn bởi cách chế biến này khá đơn giản, ai cũng có thể làm được.

    Cách nấu cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 400g cá hồi
    • 1 củ tỏi
    • 2 thìa canh bơ
    • 2 nhánh hành lá
    • 2 thìa canh tương cà
    • 2 thìa canh tương ớt
    • 2 thìa canh đường
    • 2 thìa cà phê hạt nêm
    • 1 thìa canh giấm
    • 1 thìa canh nước mắm
    • Gần nửa thìa cà phê muối
    • Gần nửa thìa cà phê tiêu
    • Cùng các loại gia vị mắm muối khác…

    Phần nguyên liệu trên để dành cho khoảng 2 người ăn, tuỳ nhu cầu mà bạn tăng giảm nguyên liệu cho phù hợp, bắt đầu thôi nào.

    Công thức làm cá hồi áp chảo

    Sơ chế

    Bước 1: Đầu tiên bạn cần rửa sạch cá hồi sau đó để cho ráo nước. Hành lá bạn rửa sạch rồi thái nhỏ, tỏi thì lột vỏ rồi băm nhỏ là được.

    Bước 2: Tiếp đến các bạn cho các nguyên liệu như tương cà, tương ớt, đường, hạt nêm, giấm, nước mắm, muối, tiêu cùng với 3 thìa canh nước vào chung trong tô, khuấy đều để làm nước sốt.

    Chế biến

    Bước 3: Bạn chuẩn bị chảo và cho bơ vò đun cho tới khi bơ chảy ra thì cho cá hồi vào, chiên kiểu áp chảo cho tới khi cá hồi chín tới, săn 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.

    Bước 4: Bạn giữ nguyên chảo và cho tỏi vào phi lên cho mùi bơ tỏi thật thơm. Tiếp đến bạn trút hết phần nước sốt vào, đun nhỏ lửa cho tới khi sôi và nước sốt hơi sệt lại một chút thì cho cá hồi vào đun cùng.

    Bước 5: Thi thoảng bạn múc nước sốt rưới lên phần mặt trên của cá để cá được thấm đều gia vị, làm đều tay cho tới khi cá chín mềm, rắc hành lá vào và tắt bếp là xong.

    Vậy là món cá hồi áp chảo đã hoàn thành rồi, yêu cầu món ăn sau là cá phải chín mềm, nước sốt đậm đà, có mùi thơm nồng và béo của bơ tỏi. Khi ăn bạn gắp cá ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng là hết sảy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Cá Hồi Sốt Bơ Tỏi Ngon Bất Bại
  • Cá Hồi Sốt Bơ Tỏi Món Ăn Độc Đáo Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Nấu Hấp Dẫn Cá Hồi Chiên Bơ Sốt Cà Chua Bí Đỏ
  • Cách Chế Biến Món Ăn Cháo Chim Bồ Câu Và Món Ăn Cá Hồi Sốt Bí Đỏ.
  • Cách Chế Biến Món Ăn ” Cháo Chim Bồ Câu” Và Món Ăn “cá Hồi Sốt Bí Đỏ”
  • ( Bật Mí) Cách Làm Cá Hồi Măng Tây Áp Chảo Và Nướng Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Măng Tây Ăn Dặm Cho Bé Biếng Ăn
  • Cá Hồi Măng Tây Xanh
  • Đặc Sản Cá Hồi Mộc Châu.
  • 5 Quán Cá Hồi Mộc Châu Ngon, Bổ, Đẹp
  • Lên Mộc Châu Ăn Cá Hồi Tươi,len Moc Chau An Ca Hoi Tuoi
  • Như mọi người cũng đã biết thì măng tây và cá hồi đều là hai loại thực phẩm dinh dưỡng hàng đầu và đều là những thực phẩm có từ tự nhiên dễ kiếm tìm và phổ biến. Với món cá hồi măng tây chúng ta có thể chế biến thành nhiều công thức khác nhau như: nướng, cá hồi áp chảo măng tây

    Hai thực phẩm dinh dưỡng này đều mang lại cho cơ thể chúng ta có một sức khỏe dồi dào. Hãy sử dụng măng tây thường xuyên kết hợp với cá hồi để có một cơ thể khỏe mạnh, đôi mắt sáng, não bộ được hoạt động tốt hơn, cho làn da được sáng mịn, cho hệ tim mạch được khỏe mạnh.

    • hai miếng phi lê cá hồi ( mua ở siêu thị hoặc các cơ sở bán uy tín để đảm bảo chất lượng)
    • 200 gam măng tây ( măng tây xanh, măng tây trắng, măng tây tím, tùy theo sở thích, nên chọn loại to mập, không bị hỏng, và nên mua ở những cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng tốt)
    • một củ hành tây đỏ hoặc hành tây tím đều được
    • một quả bí ngòi vàng
    • một quả ớt chuông nhỏ
    • một ít mật ong ( khoảng 15ml)
    • 15 gam gừng tươi được băm nhỏ
    • 15 ml nước tương
    • một thìa cà phê muối ăn
    • một thìa cà phê hạt tiêu đen xay

    Các bước thực hiện món cá hồi măng tây nướng

    Trước tiên các bạn hãy để lò nướng được nóng nên ở nhiệt độ là 220 độ C

    Sau đó bạn hãy tiến hành việc tẩm ướp gia vị cho cá hồi bằng cách trộn đều hỗn hợp một thìa cà phê muối ăn, 15ml mật ong, 15ml nước tương, một thìa cà phê hạt tiêu đen xay và 15 gam gừng băm nhuyễn, trộn thật đều tay.

    Sau khi đã trộn xong hỗn hợp nước gia vị trên bạn hãy tiến hành thái nhỏ các loại rau củ quả như măng tây, ớt chuông, bí ngòi và hành tây thành miếng vừa ăn. Tiếp đó hãy xếp các loại rau củ lên trên khay nướng, trước khi xếp bạn nên quét một lớp bơ lạt hoặc phun một lớp dầu ăn mỏng để không bị dính ( hoặc có thể dùng giấy bạc). Sau đó hãy rắc thêm muối và hạt tiêu lên trên bề mặt rau củ, đồng thời tưới thêm một chút dầu ăn.

    Ngay sau khi xếp xong rau củ quả thì bạn hãy tiếp tục xếp lên hai miếng phi lê cá hồi và đổ phần nước sốt gia vị mà bạn đã chuẩn bị sẵn ở các bước trên, để một thời gian ngăn để cho các nguyên liệu ngấm gia vị sốt.

    Sau khi hoàn thành xong công đoạn trên, bạn hãy mang đi nướng trong vòng khoảng 15 phút là rau củ và cá hồi sẽ chín.

    Trình bày món ăn ra đĩa cùng với các loại rau trang trí và thêm sốt hoặc tương ớt tùy theo sở thích của bạn.

    Các bước thực hiện cá hồi áp chảo măng tây

    • Sơ chế măng tây: rửa sạch để ráo sạch nước, cắt bỏ rễ phần và phần thân già.
    • Sơ chế khoai tây, gọt vỏ, rửa qua với nước muối pha loãng, sau đó đem luộc và nghiền nhuyễn
    • Cá hồi được ướp với hạt tiêu xay và muối, uops đều hai mặt, sau đó áp chảo cho vàng đều hai mặt
    • Xào măng tây với bơ lạt, tỏi băm phi thơm, nêm nếm thêm gia vị như muối, bột ngọt knorr, đường, xào khi chín thì bỏ ra đĩa.
    • Tiếp đó làm nước sốt: đun bơ tan chảy trong nồi nhỏ, cho thêm knorr và sữa tươi, đun cho hỗn hợp sôi và sệt thì tắt bếp.
    • Cho măng tây, cá hồi ra đĩa, dưới nước sốt lên trên. Thưởng thức khi còn ấm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Cho Bé
  • Cách Làm Sushi Cá Hồi Chín Chuẩn Đẹp Như Đầu Bếp Nhật
  • Chi Tiết Cách Làm Sushi Cá Hồi Nhật Bản Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Sushi Cá Hồi Nauy Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Kiểu Sushi Cá Hồi Phổ Biến Hiện Nay
  • Cách Làm Cá Hồi Áp Chảo Sốt Bơ Tỏi, Chanh Leo Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Đặc Sản Cá Hồi Sa Pa
  • Từ Vựng Tiếng Nhật Cần Biết Để Đi Siêu Thị Tại Nhật Bản
  • Chuyên Cung Cấp Cá Hồi Tươi Sống Giá Sỉ, Giá Rẻ Tại Tphcm
  • Lựa Chọn Cá Hồi Tươi Sống Tốt Cho Sức Khỏe Người Dùng
  • Bán Cá Hồi Tươi Sống
  • Sơ chế cá hồi

    Cá hồi là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhưng nếu không biết cách sơ chế và chế biến thì chất dinh dưỡng rất dễ bị hao hụt đồng thời miếng thịt cá cũng trở nên tanh và nát.

    Miếng fillet cá hồi sau khi mua về, bạn không nên rửa qua nhiều lần với nước. Mà thay vào đó hãy ngâm nhanh chúng khoảng 2 – 3 phút trong hỗn hợp nước muối pha loãng và nước cốt chanh hay trộn gừng giã nát với rượu trắng hoặc sữa tươi. Những hỗn hợp này không những làm sạch hiệu quả mà còn khử bay mùi tanh khó chịu của miếng fillet cá hồi.

    Nếu miếng fillet cá hồi để trong tủ đông thì trước khi đem sơ chế, bạn cần rã đông đúng cách. Bạn chuẩn bị một chiếc tô sạch, cho một chút nước nóng và pha thêm nước lạnh sao cho nước đạt chừng 35 – 40 độ. Sau đó, bạn cho vào nước một chút muối rồi bỏ miếng fillet cá hồi vào. Cách này vừa giúp miếng cá hồi nhanh rã đông hơn vừa làm cho cá giảm bớt hao hụt chất dinh dưỡng.

    Cá hồi là thực phẩm chứa nhiều Omega 3, vì vậy để cho chúng không bị biến chất, sau khi làm sạch, bạn không cần ướp quá nhiều gia vị. Với 2 miếng fillet cá hồi trên, bạn chỉ cần dùng 1 muỗng cà phê muối và một chút tiêu để ướp. Bạn tiến hành rắc đều chúng lên trên và để 10 – 15 phút cho cá thấm đều gia vị.

    Ướp cá hồi với một chút xíu muối và tiêu xay

    Làm nước sốt chanh leo

    Chanh leo sau khi mua về, bạn rửa sạch vỏ rồi dùng dao bổ đôi theo chiều ngang. Sau đó, dùng thìa nạo sạch lớp ruột bên trong. Vì nhiều phần ruột chanh leo thường dính cục vào nhau nên sau khi nạo, bạn dùng thìa để đánh đều làm rời ra, khi chế biến sẽ dễ hơn.

    Bạn làm sạch khoảng 3 củ hành tím rồi thái lát mỏng. Sau đó, bắc một chảo lớn lên bếp, cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào đun sôi rồi trút hành tím vào phi thơm. Kế tiếp, bạn đổ nước cốt chanh leo vào chảo xào sơ, hạ lửa nhỏ và đảo đều tay để cho nước cốt không bị cháy.

    Sau khoảng 30 giây, bạn cho thêm vào chảo khoảng 1/3 chén nước ấm để tiếp tục nấu cho nước cốt chanh leo tiết ra nước chua. Ngoài ra, để cân bằng cho phần nước cốt không bị chua quá thì bạn cho thêm khoảng 2 muỗng canh đường và ½ muỗng cà phê muối vào rồi khuấy cho tan hết.

    Đun nóng nước cốt chanh leo

    Lưu ý, để giữ được vị thơm tự nhiên của nước cốt chanh leo, ngoài việc cho thêm đường và muối thì bạn tuyệt đối không cho thêm bất kỳ loại gia vị nào khác. Nước sốt chanh leo phải giữ được vị chua vừa phải và hương thơm tự nhiên mới gọi là ngon và đạt chuẩn.

    Bạn tiếp tục đun nước cốt chanh leo với mức lửa nhỏ trong chừng từ 5 – 7 phút cho đến khi hỗn hợp bớt nước, se đặc lại thì nêm nếm thêm chút gia vị cho đến khi vừa miệng thì tắt bếp. Sau đó, bạn lọc hỗn hợp nước cốt qua một cái rây để loại bỏ hết hạt, khi ăn sẽ không bị lộm cộm, mất ngon.

    Cho hỗn hợp nước cốt chanh leo vừa lọc được vào chảo lại và sơ chế thêm để giúp phần nước sốt thêm ngon và hấp dẫn hơn. Bạn hòa tan 1 gram bột năng với chút xíu nước. Sau đó, đun nóng nước cốt chanh leo rồi cho khoảng 1 muỗng canh bột năng được hòa tan vào (giúp tạo độ sệt), khuấy đều, đun cho đến khi hỗn hợp đạt độ sệt vừa ý thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho một ít hạt chanh leo vào lại nước cốt để tạo độ bắt mắt.

    Áp chảo cá hồi

    Cho 1 muỗng cà phê bơ vào chảo chống dính rồi bắc lên bếp đun với lửa lớn. Khi bơ trong chảo tan hết và đã sôi được khoảng tầm 2 – 3 phút thì cho cá hồi vào áp chảo. Bạn nên nhớ, bơ trong chảo phải sôi thật già thì mới cho cá vào. Bởi lẽ, như vậy, khi cho miếng thịt vào thì lớp thịt bên ngoài sẽ săn lại ngay, làm cho chất dinh dưỡng trong cá không bị chảy ra ngoài.

    Áp chảo cá hồi

    Khi cho cá hồi vào áp chảo, trước tiên bạn hãy để mức lửa lớn cho 2 mặt cá hồi được săn lại và có màu vàng đẹp mắt. Sau đó, hạ lửa và áp chảo thêm vài phút để cho cá chín từ từ vào bên trong, tránh tình trạng bị cháy.

    Nếu bạn thích ăn cá hồi áp chảo có phần thịt bên trong hơi tái chín một chút thì mỗi mặt bạn chỉ cần áp chảo thêm khoảng từ 2 – 3 phút. Còn nếu thích ăn chín, thì bạn áp chảo cá hồi với thời gian nhiều hơn một chút, đến khi nào đạt độ vừa ý thì dừng.

    Hoàn thiện món ăn

    Để giúp cho món ăn tăng thêm hương vị và không bị ngấy, bạn nên chuẩn bị ít măng tây và xào chín để ăn kèm với cá. Măng tây sau khi mua về, bạn rửa sạch rồi cắt bỏ phần cuống già và cứng ở phía sau đi. Sau đó, phi thơm tỏi và hành tím băm rồi cho măng tây vào đảo đều. Đến khi măng tây chín, bạn rắc thêm chút muối và tiêu vào đảo đều để làm tăng thêm hương vị cho nguyên liệu rồi tắt bếp.

    Xào chín măng tây với chút tỏi và hành tím băm

    Bạn cho cá hồi vào dĩa, kèm thêm chút măng tây, rưới nước sốt chanh leo lên trên rồi trang trí tùy thích cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Sau đó, dọn ra và mời mọi người thưởng thức luôn khi còn nóng để cảm nhận được hương vị trọn vẹn nhất của món ăn.

    Yêu cầu thành phẩm

    1. Cá hồi được áp chảo vừa chín tới, không bị khô, bên ngoài có màu vàng bắt mắt, không bị cháy.
    2. Nước sốt chanh leo phải chua dịu, không quá chua cũng không quá ngọt. Măng tây tươi ngon, chín vừa.
    3. Khi kết hợp các nguyên liệu với nhau, tạo nên một món ăn vừa ngon miệng lại vô cùng bắt mắt.

    Trang trí cho món ăn thật bắt mắt và hấp dẫn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Hồi Áp Chảo Sốt Bơ Tỏi Ngon Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Làm Cá Hồi Sốt Bơ Tỏi Ngon Bất Bại
  • Cá Hồi Sốt Bơ Tỏi Món Ăn Độc Đáo Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Nấu Hấp Dẫn Cá Hồi Chiên Bơ Sốt Cà Chua Bí Đỏ
  • Cách Chế Biến Món Ăn Cháo Chim Bồ Câu Và Món Ăn Cá Hồi Sốt Bí Đỏ.
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100