Cá Ba Sa Nướng Giấy Bạc

--- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Làm Món Cá Ba Sa Nướng Muối Ớt Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Cá Basa Nướng Lá Chuối Ngon Mê Ly Các Mẹ Ạ
  • Bí Quyết Nấu Canh Chua Cá Basa Đặc Biệt Thơm Ngon Hấp Dẫn Theo Phong Cách Miền Nam
  • Cách Làm Món Canh Dưa Chua Cá Basa Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Nấu Bột (Cháo) Với Cá Basa Cho Bé
  • Cá basa nướng giấy bạc từ lâu đã trở thành món ăn hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích. Từng thớ thịt được nướng chín trong bọc giấy bạc trở nên ngon ngọt, béo thơm lạ kỳ.

    Khi ăn kèm với bánh tráng, bún, rau sống, xoài xanh… sẽ tạo nên một món ăn vô cùng thịnh soạn và ngon miệng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Gia vị: bột canh, đường, tiêu

    – Các loại rau ăn kèm, dưa chuột, xoài xanh, thơm (dứa)

    Bước 1: Gừng gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi dùng dao đập dẹp và băm nhuyễn. Xoài xanh bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng mỏng dài.

    Bước 2: Tỏi bóc lớp vỏ bên ngoài, đập dập rồi băm nhuyễn. Thơm gọt sạch lớp vỏ, khứa bỏ mắt, rửa sạch rồi bổ 4 và thái thành khúc vừa ăn.

    Bước 3: Dưa leo rửa sạch, bỏ 2 đầu, thái thành miếng xéo mỏng.

    Bước 4: Các loại rau ăn kèm nhặt bỏ lá sâu, héo rồi mang ngâm với nước muối loãng trong chừng 15 – 20 phút. Sau đó, rửa sạch lại với nước rồi vớt ra rổ để ráo nước.

    Bước 5: Cá basa mổ bụng, lấy mang và nội tạng, bỏ đuôi và vi. Chuẩn bị một âu nước muối pha loãng rồi cho cá vào rửa sạch để khử tanh và để ráo nước.

    Bước 6: Dùng dao khứa khoảng 3 – 4 đường trên thân cá để gia vị ướp được thấm nhanh hơn.

    Bước 7: Cho lần lượt các nguyên liệu sau vào chung một bát rồi trộn đều lại: 1 muỗng bột canh, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng đường, ½ muỗng tiêu, 2 muỗng gừng và tỏi băm.

    Bước 9: Dùng giấy bạc bọc kín mình cá lại. Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút rồi sau đó cho cá vào nướng.

    Bước 10: Khoảng 25 – 30 phút sau là cá đã chín, bạn tắt lò, cẩn thận mang cá ra, mở lớp giấy bạc rồi cho cá lên dĩa và trang trí tùy thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Mới Làm Món Cá Basa Nướng Giấy Bạc
  • Cách Làm Chả Cá Basa Chiên Ăn Ngon Cho Bữa Tối Đầy Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chả Cá Basa Bằng Máy Xay Chả Cá Để Kinh Doanh
  • Cách Làm Chả Cá Basa Viên Chiên Giòn Không Bị Xẹp Thơm Phức
  • Cách Phân Biệt Cá Tra Và Cá Basa
  • Cá Ba Sa Tươi Sống

    --- Bài mới hơn ---

  • Kỹ Thuật Ương Cá Bột
  • Phương Pháp Ương Cá Bột Thành Cá Giống – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • Học Sinh “ Cá Biệt” Có Thực Sự Là “ Cá Biệt”?
  • 3 Lời Khuyên Cho Việc Giáo Dục Học Sinh Cá Biệt
  • Keonhacai – Tỷ Lệ Kèo Nhà Cái Trực Tiếp – Kèo Bóng Đá Trực Tuyến
  • 1.Nguồn gốc cá

    Cá ba sa, tên khoa học Pangasius bocourti, còn có tên gọi là cá giáocá sát bụng, là loại cá da trơn trong họ Pangasiidae có giá trị kinh tế cao, được nuôi tập trung tại nhiều nước trên thế giới. Loài này là loài bản địa ở Đồng bằng sông Cửu Long tại Việt Nam và lưu vực sông Chao Phraya ở Thái Lan. Loài cá này là thực phẩm quan trọng ở thị trường quốc tế. Chúng thường được gắn nhãn ở Bắc Mỹ và Úc với tên là “cá ba sa” hay “bocourti”.

    2.Đặc điểm hình thái, sinh học của cá

    Về ngoại hình, cá ba sa rất dễ phân biệt đối với các loài khác trong họ Cá tra. Thân ngắn hình thoi, hơi dẹp bên, lườn tròn, bụng to tích lũy nhiều mỡ, chiều dài tiêu chuẩn bằng 2,5 lần chiều cao thân. Đầu cá ba sa ngắn hơi tròn, dẹp đứng. Miệng hẹp, chiều rộng của miệng ít hơn 10% chiều dài chuẩn, miệng nằm hơi lệch dưới mõm. Dải răng hàm trên to rộng và có thể nhìn thấy được khi miệng khép lại, có 2 đôi râu, râu hàm trên bằng ½ chiều dài đầu; râu hàm dưới bằng 1/3 chiều dài đầu.

    Răng trên xương khẩu cái là một đám có vết lõm sâu ở giữa và hai đám răng trên xương lá mía nằm hai bên. Có 40-46 lược mang trên cung mang thứ nhất, vây hậu môn có 31-36 tia vây. Răng vòm miệng với dải răng trên xương khẩu cái ở giữa và răng trên xương lá mía ở 2 bên. Chiều cao của cuống đuôi hơn 7% chiều dài chuẩn. Mặt lưngmàu nâu, mặt bụngmàu trắng.

    Cá ba sa phân bố rộng ở MyanmaJavaThái LanCampuchia, Việt Nam. Cá sống chủ yếu ở những sông rộng nước chảy mạnh (Mai Đình Yên và ctv, 1992). Đây là đối tượng nuôi nước ngọt có sản lượng xuất khẩu lớn nhất hiện nay.

    HÌNH 1. CÁ BASA TƯƠI SỐNG

    3.Gía trị dinh dưỡng

    Cá basa được sử dụng làm thực phẩm, được chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng, ngoài ra còn có tác dụng phòng chữa bệnh. Nhiều nhà nghiên cứu cho biết, cá basa Việt Nam có nhiều mỡ, trong mỡ chứa rất nhiều DHA, Omega 3vitamin tan trong dầu như A, E, D… Omega 3 là những chất giúp phát triển trí não, võng mạc, chống lão hóa, ngừa bệnh tim mạch, xương cơ khớp…

    4.Thịt cá chế biến thành nhiều món ăn

    + Cá basa phi lê chiên sả ớt

    Nguyên liệu:

    250 gr cá basa phi lê

    2 cây sả

    1 quả ớt

    Bột tẩm khô chiên giòn, dầu ăn.

    Cách thực hiện:

    Sả, ớt băm nhỏ. Rửa sạch cá, cắt thành miếng tầm 5cm, ướp với chút muối, đường, tiêu, ớt và 1 phần sả băm. Ướp 10p.

    Đổ bột tẩm khô ra chén. Gắp từng miếng cá tẩm đều bột lên cá cho vào dầu chiên. Chiên vàng đều 2 mặt thì gắp cá ra đĩa. Phi thơm vàng phần sả còn lại rưới lên cá trên đĩa. Vậy là hoàn thành món ăn.

    HÌNH 2. CÁ BASA PHI LÊ CHIÊN SẢ ỚT

    + Cá basa hấp miến

    Nguyên liệu:

    300 g phile cá basa

    100 g cà rốt bào sợi

    1 vắt miến đậu xanh

    1 củ hành tây

    1 củ gừng nhỏ cắt sợi

    2 củ hành tím

    2/3 muỗng canh dầu hào

    1,5 muỗng canh nước tương

    2 mcf hạt nêm

    Tiêu, ớt, hành ngò.

    Cách thực hiện:

    Cá cắt miếng, ướp với dầu hào, hành tím và gừng cắt sợi, tiêu. Miến ngâm mềm, cắt ngắn trộn với cà rốt bào sợi với nước tương, hạt nêm, tiêu.

    Cho cá vào tô, cho miến và cà rốt lên trên, hấp trong 20’. Hấp được 15’ thì cho hành tây bổ múi cau vào. Khi hấp xong thì cho hành ngò và rắc ít tiêu.

    Ăn thôi, ăn cùng cơm trắng.

    HÌNH 3. CÁ BASA HẤP MIẾN

    + Canh chua rau muống cá basa

    Nguyên liệu:

    1 bó rau muống

    2 phi lê cá basa

    1 trái cà chua to

    2 1/2 tsp bột nêm

    1 tsp nước mắm

    1/3 tsp bột me chua

    Tỏi bằm và hành sấy.

    Cách thực hiện:

    Cá rửa sạch với nước muối cắt cá ra làm 3 phần. Ướp cá với 1/2 tsp bột nêm và 1/2 tsp nước mắm để 20 phút cho ngấm. Song chảo dầu nóng cho cá vào chiên cho cá săn, gắp cá vào 1 nồi sạch để qua 1 bên.

    Cà chua bổ múi cau. Phi tỏi thơm cho cà chua vào xào chín, song cho chút nước vào chảo cà chua đun sôi, nêm 1/2 tsp bột nêm rồi đổ cà chua vào nồi đựng cá. Đặt nồi cá lên bếp thêm 1 tô vừa nước lọc đun sôi.

    Rau muống nhạt rửa sạch cắt đoạn ngắn vừa ăn, nồi cho rau muống vào nồi cá đang sôi. Sau đó nêm thêm gia vị còn lại vào sao cho vừa khẩu vị, nêm bột me, đun sôi rau muống chín tới là được. Không nên đun lâu quá rau muống sẽ chín mềm mất đi đọ giòn của rau.

    Múc canh ra tô thêm ít hành sấy cho thơm. Ăn nóng với cơm.

    HÌNH 4. CÁNH RAU MUỐNG CÁ BASA

    5.Để mua sản phẩm chất lượng liên hệ

    Siêu thị cá tươi

    •  SĐT: 0978.99.5551

    •  Email: [email protected]

    •  Đia chỉ: thôn Tân Hải, xã Cam Hải Tây, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa

    •  Giao hàng toàn quốc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Basa Nuôi Nhiều Ở Tỉnh Nào Phân Biệt Với Cá Tra Ra Sao
  • Cá Bò Khô Xuất Khẩu Hàn Quốc – Bán Tại Hải Sản Kim Đông Hy.
  • Đặc Sản Hoa Mai Food » Cá Bò Khô Miếng Vuông Xuất Khẩu
  • Chim Xa Cá Nhẩy Là Điềm Tố Hay Xấu Cách Hao Giải
  • Chuyên Cung Cấp Sỉ: Cá Viên Chiên, Bò Viên, Xúc Xích, Phô Mai Que …
  • Dễ Như Trở Bàn Tay Với Món Cá Ba Sa Hấp Gừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Kỹ Thuật Ương Cá Bột Lên Cá Giống (1)
  • Học Sinh ” Cá Biệt” Có Thực Sự Là ” Cá Biệt”?
  • Học Sinh Cá Biệt Là Gì? 4 Phương Pháp Giáo Dục Dạy Học Sinh Cá Biệt Tốt
  • Cá Cược Thể Thao Trực Tuyến
  • Cá Dìa Kho 01/2021
    • Cá ba sa nguyên con khoảng 500g – 700g

    Bước 1: Làm Cá

    Cá ba sa mua về làm sạch vảy và ruột. Sau khi làm sạch cắt cá thành từng miếng phi lê dài khoảng 25cm và ngang 5cm. Hoặc nếu bạn không biết cắt phi lê có thể khứa chéo vài đường trên thân cá. Rồi hấp nguyên con. Lưu ý mua cá khi còn sống khi hấp sẽ ngọt nước và không bị bủn. Tiếp đến là công đoạn ướp gia vị cho cá. Cho cá vào tô hoặc dĩa to để ướp cho tiện. Ướp cá với 1 / 2 muỗng cà phê muối trộn đều với 1 / 2 muốn cà phê tiêu. Trộn đều cho gia vị thấm vào cá. Ướp tầm khoảng 20 phút là được

    Bước 2: Chuẩn Bị Nước Hấp Cá

    Bước 3: Sơ Chế Các Nguyên Liệu Còn Lại

    Nấm mèo khô lấy 10g ngâm trong nước ấm cho nhanh nở. Sau khi nấm đã nở rửa sạch màu trắng trên nấm và cắt sạch gốc nấm. Nấm làm sạch xong để nguyên vớt ra rổ cho ráo. Hành ngò cắt hết phần rễ rồi rửa sạch. Hành ngò rửa xong cắt thành khúc. Có thể chuẩn bị thêm cà chua hoặc cà rốt, ớt tỉa kiểu trang trí cho cá.

    3. Chế Biến Món Cá Ba Sa Hấp Gừng – Làm Cá Ba Sa Hấp Đơn Giản

    Bước 1: Hấp Cá

    Chuẩn bị một dĩa sứ hoặc nhôm to. Trải đều nấm trên mặt dĩa. Sắp cá ba sa phi lê lên nấm đã trải sẵn. Rưới phần nước đã chuẩn bị sẵn để hấp cá lên đều bề mặt cá. Tiếp đến là cho phần hành ngò đã cắt sẵn lên. Cuối cùng trải một phần gừng phi lên cá. Sắp cá xong tiến hành hấp cách thủy hoặc hấp trong chõ. Đối với hấp cách thủy đặt dĩa cá lên một cái chén hoặc tô tránh nước sôi bắn vào cá. Cá hấp khoảng 10 phút đến khi thấy mùi hương lan tỏa là tắt bếp

    Bước 2: Làm Nước Chấm Cá

    Chuẩn bị các nguyên liệu như tỏi, ớt, gừng, đường trắng, mì chính, 1 muỗng cà phê cốt chanh và nước mắm ngon. Tỏi làm sạch vỏ băm nhuyễn cùng ớt. Gừng rửa sạch bỏ vỏ rồi xắt lát mỏng. Sau đó tiếp tục xắt sợi rồi băm nhỏ. Nếu bạn băm gừng thì nên vắt bỏ một lượt nước. Nếu không nước chấm sẽ đắng và nồng mùi gừng.

    Cho nước sôi để nguội cùng đường, mì chính khuấy tan. Tiếp tục cho tỏi ớt băm nhuyễn cùng gừng vào khuấy một lượt. Cuối cùng cho nước mắm cùng thìa cốt chanh vào khuấy đều đến khi hỗn hợp đồng nhất với nhau. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món nước chấm đậm đà rồi.

    Bước 3: Hoàn Thành Món Ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Basa Nguyên Con Làm Sạch
  • Cá Basa Sống Ở Đâu? Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu 1Kg
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Trắm Hấp Bia Cho Ngày Cuối Tuần
  • Học Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt Đỉnh Như Nhà Hàng
  • Cách Chế Biến Món Cá Bông Lau Kho Tộ Vạn Người Mê.
  • Cách Làm Sạch Bao Tử Cá Ba Sa, Những Món Ngon Từ Bao Tử Cá Ba Sa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Basa Đúng Cách? Điểm Qua Một Vài Món Ngon Từ Cá Basa
  • Cách Làm Cá Basa Kho Thơm Ngon Khiến Ai Cũng Thích Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Basa Cuốn Lá Tía Tô Ngon Nhất!
  • Cá Basa Tẩm Bột Trứng Chiên Giòn
  • Cách Phân Biệt Cá Tra Và Cá Basa
  • Hướng dẫn cách làm sạch bao tử cá ba sa đơn giản

    Cách làm sạch bao tử cá ba sa để chế biến món ăn ngon, chất lượng

    (Ảnh: Internet)

    Việc làm sạch bao tử cá ba sa trước khi chế biến các món ăn có vai trò rất quan trọng. Vì nếu sơ chế không sạch, món ăn không chỉ mất đi hương vị thơm ngon đặc trưng mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Sẽ không là vấn đề nếu bạn dùng những cách sơ chế bao tử cá ba sa sau đây:

    Sau khi mua bao tử cá ba sa về, bạn đem rửa sạch với nước trước. Sau đó bạn cho thêm muối vào sao cho phù hợp với lượng bao tử cá. Dùng tay bóp kỹ thật nhiều lần để loại hết nhớt và mùi hôi. Tiếp đó, bạn lột ngược bao tử cá ba sa lại, tiếp tục thêm muối và pha thêm nước cốt chanh vào bóp kỹ nhiều lần. Làm như vậy khoảng 10 phút rồi bạn đem rửa sạch lại với nước. Cách làm này giúp cho bao tử cá ba sa vừa sạch nhớt, khử hết mùi hôi và có màu trắng đẹp.

    Ngoài cách trên , bạn cũng có thể rửa sạch qua bao tử cá ba sa, sau đó cho vào giấm để ngâm khoảng 10 – 15 phút rồi lộn ra rửa sạch. Không nên ngâm quá lâu với giấm vì sẽ là bao tử cá ba sa không còn giòn và mất đi vị ngọt đặc trưng.

    Gợi ý cách làm những món ngon từ bao tử cá ba sa

    Bao tử cá ba sa nấu dưa cải chua kích thích vị giác (Ảnh: Internet)

    Bao tử cá ba sa nấu dưa chua

    Nguyên liệu bao tử cá ba sa nấu dưa chua

    – 300g bao tử cá ba sa

    – 400g dưa cải chua

    – 1 quả cà chua

    – 1 nhanh gừng

    – 1 củ hành khô

    – 1 quả chanh

    – 50g rau thì là

    – 2 – 3 cây hành lá

    – Gia vị thông thường: muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu…

    Cách làm bao tử cá ba sa nấu dưa chua

    Áp dụng các cách làm sạch bao tử cá ba sa ở trên rồi để ráo.

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    – Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

    – Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

    – Hành bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

    – Thì là, hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành thực hiện

    – Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun sôi thì cho một nửa hành vào phi thơm, sau đó trút bao tử cá basa vào xào đều cho chín mềm thì nêm thêm 1 nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều lại rồi tắt bếp, trút bao tử cá ba sa ra tô.

    – Bắc chảo lên bếp, thêm vào chút dầu ăn rồi cho hết phần hành còn lại vào phi thơm, sau đó trút cà chua vào xào chín thì đổ khoảng 500ml nước và nấu sôi.

    – Nước sôi, bạn trút bao tử cá ba sa đã xào chín vào, tiếp đó thêm dưa chua vào cùng đảo cho đều rồi đun sôi trên lửa vừa cho chín mềm đều tát cả thì nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm hành và thì là vào rồi tắt bếp.

    Bao tử cá ba sa xào chua ngọt hấp dẫn (Ảnh: Internet)

    Bao tử cá ba sa xào chua ngọt

    Nguyên liệu bao tử cá ba sa xào chua ngọt

    – 300g bao tử cá ba sa

    – 2 quả cà chua

    – 1 củ hành tây

    – 1 quả dưa leo

    – 1 quả ớt chuông xanh

    – 1 quả ớt chuông đỏ

    – 2 thìa canh giấm ăn

    – 1 củ tỏi băm nhuyễn

    – 100g cần tây

    – Gia vị: đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu…

    Cách làm bao tử cá ba sa xào chua ngọt

    – Bao tử cá ba sa sau khi sơ chế sạch, để ráo thì cho thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu vào trộn đều, để ướp 10 – 15 phút.

    – Sơ chế các nguyên liệu còn lại: rau củ rửa sạch; hành tây lột vỏ, thái múi cau; cà chua rửa sạch thái múi cau; dưa leo rửa sạch thái lát xéo; ớt chuông rửa sạch, thái sợi vừa ăn; cần tây nhặt rửa sạch, cắt khúc khoảng 3 cm.

    – Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun sôi thì cho 1 ít tỏi băm vào phi thơm, sau đó trút bao tử cá ba sa đã ướp vào xào săn rồi trút ra để riêng.

    – Tiếp tục cho thêm dầu ăn vào chảo, trút phần tỏi băm còn lại vào phi thơm thì cho lần lượt các nguyên liệu gồm: hành tây , ớt chuông, cà chua, dưa leo vào xào thật thơm. Nêm thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối xào đều cho tất cả các nguyên liệu vừa chín tới thì trút bao tử cá vào, xào với lửa lớn.

    – Cho 2 thìa canh giấm, 2 muỗng canh đường vào chén, khuấy cho tan hết rồi đổ vào chảo bao tử cá ba sa cùng các nguyên liệu trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho cần tây vào, đảo nhanh và tắt bếp.

    Bao tử cá ba sa xào nghệ thơm ngon, lạ miệng (Ảnh: Internet)

    Bao tử cá ba sa xào nghệ

    Nguyên liệu bao tử cá ba sa xào nghệ

    – 200g bao tử cá basa

    – 20g bột nghệ

    – 3 – 4 lá chanh

    – 1 nhánh gừng

    – 15ml rượu trắng

    – 1 củ tỏi

    – 1 củ hành tím

    – Gia vị: đường, muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt…

    Cách nấu bao tử cá ba sa xào nghệ

    – Sơ chế bao tử cá ba sa cho sạch nhưu phần trên. Sau đó ướp cùng: hành tím băm, tỏi băm, bột nghệ, 10g bột nêm, 3g muối, 10g đường, 5g tiêu trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút.

    – Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun sôi thì cho hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó trút bao tử cá cùng nước ướp vào đảo đều. Khi thấy nước hơi cạn, cho lá chanh đã rửa sạch, vò sơ vào đảo đều cho thươm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Basa Cà Rốt Dành Cho Bé Biếng Ăn Cực Ngon
  • Độc Đáo Với Cách Ướp Cá Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon Cho Ngày Mưa
  • Cách Làm Cá Basa Nướng Giấy Bạc Đúng Vị Đơn Giản Tại Nhà
  • 5 Địa Chỉ Bán Cá Nục Cuốn Bánh Tráng Đà Nẵng Khiến Dân Sành Ăn Mê Mệt
  • Cách Làm Cá Saba Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon Mê Ly
  • Cá Ba Sa Trong Tiếng Tiếng Anh

    --- Bài mới hơn ---

  • Errors Made In Google Translate In The Indonesian To English Translations Of News Item Texts
  • Bán Buôn Bán Lẻ Cá Basa Và Nhiều Loại Thủy Hải Sản Tại Hà Nội
  • Dạ Cá Basa Ngon Tại Hà Nội
  • Is Basa Fish Healthy? Nutrition, Benefits And Dangers
  • Mua Bán Cá Basa Cắt Khúc Tại Tp.hồ Chí Minh.
  • Chúng thường được gắn nhãn ở Bắc Mỹ và Úc với tên là “cá ba sa” hay “bocourti”.

    They are often labelled in North America and Australia as “basa fish“, “swai, or “bocourti”.

    WikiMatrix

    Xuất khẩu cá ba sa (Pangasius bocourti) từ miền nam Việt Nam, đã gặp phải áp lực từ ngành công nghiệp cá da trơn của Hoa Kỳ.

    Exports of one particular shark catfish species from Vietnam, Pangasius bocourti, has met with pssures from the U.S. catfish industry.

    WikiMatrix

    Kết quả là hiện nay các nhà xuất khẩu cá ba sa Việt Nam dán nhãn sản phẩm của mình để bày bán tại Hoa Kỳ là “basa fish”.

    As a result, the Vietnamese exporters of this fish now label their products sold in the U.S. as “basa fish”.

    WikiMatrix

    Cộng đồng đánh bắt cá dọc theo sông Mekong tạo ra hơn 1 triệu tấn cá ba sa hàng năm và sinh kế và ngành sản xuất cá sẽ phải chịu thiệt hại từ hiện tượng xâm nhập mặn, thứ là kết quả từ hiện tượng mực nước biển dâng và xây đập.

    Fishing communities along the Mekong river produce over 1 million tons of basa fish annually and livelihoods and fish production will suffer from saltwater intrusion resulting from rising sea level and dams.

    WikiMatrix

    Khi quân Ba-by-lôn tấn công Giê-ru-sa-lem, sẽ có tiếng kêu lớn từ Cửa .

    As the Babylonians attacked Jerusalem, an outcry would come from the Fish Gate.

    jw2019

    Kể từ đấy Sa-tan đã xử dụng nhiều nhân và đoàn thể khác nhau kể cả tập đoàn các tôn giáo giả trên thế giới gọi là Ba-by-lôn Lớn.

    And it can be said that “the whole world is lying in the power of the wicked one.” —Rev.

    jw2019

    Bảo tàng có ít hiện vật, nhưng nhiều tài liệu cũ, ba chiếc trống đồng Đồng Sơn, thế kỷ 7 (kiến trúc) Lintel được làm từ các bộ sưu tập đá sa thạch, dệt và đồ trang sức bao gồm cả các đồ như dây đeo mắt bằng sắt, khuyên tai ngà voi, dụng cụ âm nhạc, một stele bằng chữ Thái (từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 18), bình nước từ thế kỷ 11 hoặc 12, Shiva nhổ, một mô hình của Wat Phu Champasak, các tượng Đức Phật Budda, và vũ khí của Mỹ.

    The museum has few artifacts, but many old documents, three old Dong Son bronze drums, 7th century lintels made of sandstone, textile and jewelry collections including items such as iron ankle bracelets, ivory ear plugs, musical instruments, a stele in Thai script (15th to 18th century), a water jar of 11th or 12th century vintage, a small Shiva linga, a model of Wat Phu Champasak, Buddha images, and American weaponry.

    WikiMatrix

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Basa, Basa Cắt Khúc, Bán Cá Basa Cắt Khúc Tại Hà Nội.
  • Bán Buôn Cá Basa Cắt Khúc, Bán Sỉ Cá Basa Cắt Khúc Đông Lạnh Giá Rẻ
  • Quy Trình Kỹ Thuật Sản Xuất Giống Cá Tra Và Cá Basa
  • Những Lưu Ý Khi Ương Giống Cá Tra, Basa – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • Bán Buôn Cá Basa Phi Lê, Cá Basa Fillet Giá Buôn, Cung Cấp Cá Basa Fillet Đông Lạnh
  • Cá Sa Ba Trong Tiếng Tiếng Anh

    --- Bài mới hơn ---

  • 【7/2021】Cá Basa Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 443,223】
  • 【7/2021】Giá Cá Basa Tươi Ngon, Nơi Bán Cá Basa【Xem 828,135】
  • 【7/2021】Giá Cá Basa Và Cách Phân Biệt Cá Basa【Xem 233,046】
  • Đặc Điểm Sinh Học Và Mô Hình Nuôi Cá Basa Cho Năng Suất Cao
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Tra, Cá Basa – Cá Da Trơn Việt Nam
  • Chúng thường được gắn nhãn ở Bắc Mỹ và Úc với tên là “cá ba sa” hay “bocourti”.

    They are often labelled in North America and Australia as “basa fish“, “swai, or “bocourti”.

    WikiMatrix

    Xuất khẩu cá ba sa (Pangasius bocourti) từ miền nam Việt Nam, đã gặp phải áp lực từ ngành công nghiệp cá da trơn của Hoa Kỳ.

    Exports of one particular shark catfish species from Vietnam, Pangasius bocourti, has met with pssures from the U.S. catfish industry.

    WikiMatrix

    Kết quả là hiện nay các nhà xuất khẩu cá ba sa Việt Nam dán nhãn sản phẩm của mình để bày bán tại Hoa Kỳ là “basa fish”.

    As a result, the Vietnamese exporters of this fish now label their products sold in the U.S. as “basa fish”.

    WikiMatrix

    Cộng đồng đánh bắt cá dọc theo sông Mekong tạo ra hơn 1 triệu tấn cá ba sa hàng năm và sinh kế và ngành sản xuất cá sẽ phải chịu thiệt hại từ hiện tượng xâm nhập mặn, thứ là kết quả từ hiện tượng mực nước biển dâng và xây đập.

    Fishing communities along the Mekong river produce over 1 million tons of basa fish annually and livelihoods and fish production will suffer from saltwater intrusion resulting from rising sea level and dams.

    WikiMatrix

    Khi quân Ba-by-lôn tấn công Giê-ru-sa-lem, sẽ có tiếng kêu lớn từ Cửa .

    As the Babylonians attacked Jerusalem, an outcry would come from the Fish Gate.

    jw2019

    Kể từ đấy Sa-tan đã xử dụng nhiều nhân và đoàn thể khác nhau kể cả tập đoàn các tôn giáo giả trên thế giới gọi là Ba-by-lôn Lớn.

    And it can be said that “the whole world is lying in the power of the wicked one.” —Rev.

    jw2019

    Bảo tàng có ít hiện vật, nhưng nhiều tài liệu cũ, ba chiếc trống đồng Đồng Sơn, thế kỷ 7 (kiến trúc) Lintel được làm từ các bộ sưu tập đá sa thạch, dệt và đồ trang sức bao gồm cả các đồ như dây đeo mắt bằng sắt, khuyên tai ngà voi, dụng cụ âm nhạc, một stele bằng chữ Thái (từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 18), bình nước từ thế kỷ 11 hoặc 12, Shiva nhổ, một mô hình của Wat Phu Champasak, các tượng Đức Phật Budda, và vũ khí của Mỹ.

    The museum has few artifacts, but many old documents, three old Dong Son bronze drums, 7th century lintels made of sandstone, textile and jewelry collections including items such as iron ankle bracelets, ivory ear plugs, musical instruments, a stele in Thai script (15th to 18th century), a water jar of 11th or 12th century vintage, a small Shiva linga, a model of Wat Phu Champasak, Buddha images, and American weaponry.

    WikiMatrix

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Ba Sa – Du Học Trung Quốc 2022
  • Cá Ba Sa Chiên Sả Ớt Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Người Sở Hữu 2.000 Con Cá Có ‘đôi Môi Thiên Thần’
  • Từ Sứ Mệnh Của Cá Hồi Mà Ngẫm Đến Ý Nghĩa Đời Người
  • Trong Ý Niệm Sẻ San
  • Bao Tử Cá Ba Sa Xào Chua Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Môi Trường Sống Và Thức Ăn Của Cá Tra Và Cá Basa
  • Cá Basa Nướng Tẩm Sốt Kabayaki
  • Cá Basa Tẩm Bột Chiên Giòn
  • Phân Biệt Cá Tra Và Cá Basa 2022
  • Những Điều Cần Biết Về Cá Basa Tại Việt Nam
  • Vị giòn giòn, sật sật của bao tử cá ba sa xào chua ngọt cùng các loại rau củ màu sắc đẹp mắt sẽ rất kích thích vị giác.

    Bao tử cá basa – nghe tên có vẻ lạ (với một số người miền Bắc) nhưng thực ra nguyên liệu này được bày bán phổ biến trong các siêu thị và rất dễ chế biến.

    Bạn có thể chiên, xào, làm phá lấu… đủ kiểu. Các món ăn được làm từ bao tử cá basa có vị giòn ngọt đặc trưng rất hấp dẫn. Hãy làm phong phú thêm thực đơn của gia đình mình với món bao tử cá ba sa xào chua ngọt ngon tuyệt này nhé!

    Nguyên liệu:

    – Bao tử cá ba sa: 300 gram

    – Cà chua: 2 quả

    – Hành tây: 1 củ

    – Dưa leo: 1 quả

    – Ớt chuông: 1 quả (hoặc ½ quả xanh, ½ quả đỏ cho có màu đẹp)

    – Giấm ăn: 2 muỗng canh

    – Cần tây, tỏi băm, giấm, gia vị (đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu)

    Chế biến:

    Bước 1: Bao tử cá sát muối, rửa sạch, để ráo nước. Ướp 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, để ít phút.

    : Các loại rau củ rửa sạch. Hành tây lột vỏ, xắt múi cau. Cà chua xắt múi cau. Dưa leo xắt lát xéo. Ớt chuông xắt sợi vừa ăn. Cần tây cắt khúc ngắn khoảng 3 cm.

    Bước 3: Đun nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho bao tử cá ba sa vào xào săn, trút ra để riêng.

    Tiếp tục phi vàng tỏi, cho hành tây vào xào thật thơm. Kế đến, cho các loại nguyên liệu khác vào xào (trừ cần tây). Nêm khoảng 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối.Khi các loại rau củ vừa chín tới thì trút bao tử cá vào, xào với lửa lớn.

    Bước 4: Trong một chén nhỏ, trộn đều 2 muỗng canh giấm với 2 muỗng canh đường, khuấy cho đường tan rồi đổ vào chảo bao tử cá.

    Bước 5: Nêm nếm lại vừa ăn, cho cần tây vào, đảo nhanh tay rồi tắt bếp. Các bạn có thể cho thêm ớt hiểm xắt sợi nếu thích.

    Dọn bao tử cá ba sa xào chua ngọt ra dùng nóng với cơm trắng, chấm kèm xì dầu và ớt xắt khoanh.

    Chúc bạn thành công với món bao tử cá ba sa xào chua ngọt!

    Cao Minh Mẫn @ 10:24 27/03/2013

    Số lượt xem: 632

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Basa Bọc Trứng Cút Sốt Cà Đầm Đà, Cực Kì Bắt Cơm.
  • Cá Thát Lát Rút Xương Tẩm Vị 250G
  • Cách Làm Thịt Heo Kho Quẹt Bắt Cơm Ghiền Ơi Là Ghiền
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Linh Ngon Đậm Đà Miền Tây
  • Cá Basa Phi Lê Không Xương, Không Da (1Kg)
  • Cá Ba Sa Phi Lê Tại Miền Tây.

    --- Bài mới hơn ---

  • Vè Mở Cá Basa Đông Lạnh, Tưoi.
  • Bảng Giá Cá Basa Đông Lạnh, Phi Lê
  • Đương Đầu Với Kiện Chống Bán Phá Giá – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • 【7/2021】Cá Hú Còn Gọi Là Cá Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu Bán【Xem 1,612,512】
  • Đặc Điểm Chung Và Những Liên Quan Đến Cá Hú
  • Hiện nay chúng tôi có nguồn hàng số lượng lớn, ổn định cá Basa phi lê, được chế biến tại các nhà máy Thủy Sản Miền Tây. Ngoài ra chúng tôi cũng chuyên cung cấp sỉ các mặt hàng Thủy Sản khác như Bao Tử Cá Ba Sa, Cá Bò, Mực, Hàng Xiên Que… Chất lượng luôn luôn được đảm bảo.

    Thủy Sản Thành Vinh – Sản Phẩm Cá Basa Phi lê Miền Tây.

    Cá Basa được chế biến từ nguồn nguyên liệu phong phú tại Miền Tây, theo quy cách, tiêu chuẩn của hàng xuất khẩu,…

    Hàng sản xuất mới liên tục, có thể xem hàng trực tiếp tại nhà máy.

    Giá cả cạnh tranh, theo thời điểm.

    Nhận sản xuất theo yêu cầu của khách hàng.

    Basa-Phi – Lê – Miền Tây.

    Thủy Sản Thành Vinh – Sản Phẩm Đang Cung Cấp.

    Hiện nay chúng tôi nhận cung cấp sỉ các mặt hàng thủy sản.

    1. Cá Basa Phi-lê.

    2. Bao Tử Cá Basa : Hàng tươi và đông lạnh.

    3. Hàng Xiên Que Đông Lạnh: Cá Viên, Bò Viên, Tôm Viên,…

    4. Các Mặt Hàng Thủy Sản Khác: Mực, Cá Bò,..

    5. Nhiều Mặt Hàng Theo Mùa Vụ,…

    Thủy Sản Thành Vinh – Hình Ảnh Sản Phẩm Basa Phi Lê, Bao Tử Cá, Xiên Que.

    Đây là hình ảnh thực các sản phẩm của chúng tôi.

    Cá Basa Phi – Lê.

     

    Bao Tử Cá Basa.

     

    Cung Cấp Sỉ Nguyên Liệu Làm Chả Cá, Cá Viên, Hàng Xiên Que,…

    Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Giá Tốt Nhất.

    Quay Lại Trang Thực Phẩm Sạch. 

     

    Hãy mở máy và gọi ngay vào 0971 527 837 – 0931 311 609

    để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm.

    Cty Thủy Sản Tân Thuận

    Địa chỉ: 52 Tân Thuận, Tân Bình, Mở Cày Bắc, Bến Tre.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Basa Đông Lạnh Giá Sỉ
  • Bán Cá Xiêm Thái Betta, Giant Khủng Lồ, Ròng Đen, Betta Pk Hm
  • 【7/2021】Cá Bống Tượng – Cá Bống Bóp Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 154,440】
  • Cà Mau: Cá Bống Tượng, Cá Chình Tăng Giá, Nông Dân Phấn Khởi – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Bớp Thương Phẩm Bỏ Vốn Ít Được Giá Cực Cao
  • Cá Ba Sa – Du Học Trung Quốc 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Sa Ba Trong Tiếng Tiếng Anh
  • 【7/2021】Cá Basa Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 443,223】
  • 【7/2021】Giá Cá Basa Tươi Ngon, Nơi Bán Cá Basa【Xem 828,135】
  • 【7/2021】Giá Cá Basa Và Cách Phân Biệt Cá Basa【Xem 233,046】
  • Đặc Điểm Sinh Học Và Mô Hình Nuôi Cá Basa Cho Năng Suất Cao
  • Phân loại

    Theo hệ thống phân loại Tyson Roberts, cá ba sa thuộc họ Pangasiidae, giống Pangasius, loài P. bocourti. Trước đây cá ba sa được định danh là Pangasius pangasius (Hamilton) (Mai Đình Yên et al., 1992; Trương Thủ Khoa, Trần Thị Thu Hương, 1993), Pangasius nasutus (Blecker) (Kawamoto et al., 1972).

    Đặc điểm sinh học

     

    Cá ba sa bán tại chợ Vĩnh Long.

    Về ngoại hình, cá ba sa rất dễ phân biệt đối với các loài khác trong họ Cá tra. Thân ngắn hình thoi, hơi dẹp bên, lườn tròn, bụng to tích lũy nhiều mỡ, chiều dài tiêu chuẩn bằng 2,5 lần chiều cao thân. Đầu cá ba sa ngắn hơi tròn, dẹp đứng. Miệng hẹp, chiều rộng của miệng ít hơn 10% chiều dài chuẩn, miệng nằm hơi lệch dưới mõm. Dải răng hàm trên to rộng và có thể nhìn thấy được khi miệng khép lại, có 2 đôi râu, râu hàm trên bằng ½ chiều dài đầu; râu hàm dưới bằng 1/3 chiều dài đầu. Răng trên xương khẩu cái là một đám có vết lõm sâu ở giữa và hai đám răng trên xương lá mía nằm hai bên. Có 40-46 lược mang trên cung mang thứ nhất, vây hậu môn có 31-36 tia vây. Răng vòm miệng với dải răng trên xương khẩu cái ở giữa và răng trên xương lá mía ở 2 bên. Chiều cao của cuống đuôi hơn 7% chiều dài chuẩn. Mặt lưng có màu nâu, mặt bụng có màu trắng.

    Phân bố

     

    Tượng đài cá ba sa ở Châu Đốc, An Giang.

    Cá ba sa phân bố rộng ở Myanma, Java, Thái Lan, Campuchia, Việt Nam. Cá sống chủ yếu ở những sông rộng nước chảy mạnh (Mai Đình Yên và ctv, 1992). Đây là đối tượng nuôi nước ngọt có sản lượng xuất khẩu lớn nhất hiện nay. Nghề nuôi cá ba sa trong bè rất phát triển trên thế giới dưới mô hình nuôi mang tính công nghiệp với mật độ cao, năng suất trung bình 130–150 kg/m³/năm. Hiện nay có khoảng 4.000 bè nuôi, sản xuất trên 40.000 tấn/năm. Cá sống đáy ăn tạp thiên về động vật. Tỉ lệ Li/L (chiều dài ruột/chiều dài toàn thân) nhỏ thay đổi theo loại thức ăn từ 1,78 trong tự nhiên đến 2,36 khi nuôi bè.

    Cá giống thả nuôi trong bè cỡ 80-150 g/con, được nuôi với khẩu phần cho loài ăn tạp (50% cám, 30% rau, 20% cá và bột cá) sau 10-11 tháng đạt trọng lượng 800-1500 g/con (Phillip). Cá tăng trưởng nhanh trong tự nhiên, một năm tuổi 0,7 kg, hai năm tuổi 1,2 kg (Lý Kế Huy), kích cỡ tối đa khoảng gần 1 m, trọng lượng 15–18 kg.

    Cá ba sa ở Việt Nam

    Nguồn gốc tên cá Basa là được đặt để ghi nhớ về cửa Bát Sắc (Bassac) đã bị bồi đắp bên dòng sông Hậu. Sông Hậu có 3 cửa biển là cửa sông Định An, Trần Đề và Bát Sắc. Hiện cửa biển Bát Sắc đã bị bùn đất bồi lắng.

    Ở Việt Nam, hai họ chính trong bộ cá trơn được nghiên cứu là họ Pangasiidae và Clariidae. Họ Pangasiidae có 21 loài thuộc 2 giống: giống Pangasius có 19 loài và giống Helicophagus có 2 loài. Có một loài sống trong nước lợ, 2 loài sống ở biển. Tính ăn của các loài trong họ Pangasiidae thay đổi tùy theo giai đoạn phát triển của cá thể.

    Trong họ Pangasiidae 2 loài cá ba sa và cá tra là cá nuôi kinh tế của đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt trong hình thức nuôi tăng sản. Hằng năm nghề nuôi cá bè cung cấp hàng ngàn tấn cá ba sa cho thị trường trong nước, thêm vào đó là hàng ngàn tấn nguyên liệu cho thức ăn gia súc. Nếu trong năm 1993 sản lượng nuôi bè ở miền Nam Việt Nam ước lượng vào khoảng 17400 tấn hầu hết là từ các bè nuôi sông Mê Kông, thì chỉ riêng cá ba sa đã chiếm ¾ sản lượng này (13400 tấn). Trong năm 1996 sản lượng loài cá này khoảng 15000 tấn (Phillip Cacot).

    Năm 2011 Việt Nam dự tính xuất cảng khoảng 1,2-1,3 triệu tấn cá tra, trị giá khoảng 1.45-1.55 tỷ US$. Với quy mô nuôi và sản lượng cá Basa lớn nhất ở vùng cù lao Tân Lộc, Quận Thốt Nốt, Thành Phố Cần Thơ.

    Tiêu thụ

    Riêng năm 2013, người Đức tiêu thụ khoảng 40 ngàn tấn cá này.[5]

    Chú thích

    Tham khảo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Ba Sa Chiên Sả Ớt Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Người Sở Hữu 2.000 Con Cá Có ‘đôi Môi Thiên Thần’
  • Từ Sứ Mệnh Của Cá Hồi Mà Ngẫm Đến Ý Nghĩa Đời Người
  • Trong Ý Niệm Sẻ San
  • 20 Nhà Hàng Yên Bái Ngon Nức Tiếng “Đánh Gục” Mọi Thực Khách
  • Cá Quả Hấp Tương Món Ăn Hấp Dẫn Cho Cả Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Tiềm Năng Cá Rô Phi Trong Thị Trường Thủy Sản
  • Nguồn Gốc, Đặc Điểm Và Công Dụng Tuyệt Với Đối Với Sức Khỏe Con Người
  • Một Trong Mười Loại Cá Ngon Nhất Thế Giới
  • Cá Tuyết Là Cá Gì? Cá Tuyết Cho Bé Ăn Dặm Có Tốt Không?
  • Cá Vược Là Cá Gì? Ăn Cá Vược Có Tốt Không?
  • Thời tiết này vào bếp cùng chế biến món cá quả thì thật tuyệt vời. Cá quả chế biến khá đơn giản thành các món ăn như: cá quả hấp tương, canh  chua cá quả, cá kho, cá quả chiên sốt me,…

    Cá quả hấp tương

     là món ăn khá lạ miệng và thơm ngon, thịt cá thật hấp dẫn. nồi cá quả hấp tương thơm ngon, gỡ chút thịt thơm nức gia vị quyện cùng vị tương và chấm cùng chút tương ớt cay cay thì còn gì tuyệt vời hơn nữa nhỉ.

    Chi tiết món ăn

    Định lượng sản phẩm:

    Cá quả hấp tương đĩa nhỏ trọng lượng 0,3kg-0,5kg

    Đặc tính cá quả hấp tương 

    Trong 100g thịt cá quả chứa 19,8g đạm; 1,4g mỡ; 57mg canxi; 163mg photpho; 0,5mg sắt và các vitamin B1, B2, Axit Nicotinic. Cá quả là loại cá được mọi người ưa thích và được chọn làm món ăn phòng chữa bệnh nan y (tim mạch, ung thư… ) vì ít mỡ, nhiều chất khoáng và vitamin.

    Màu sắc, hương vị

    + Món cá vô cùng hấp dẫn bởi màu sắc, nổi bật với màu trắng của thịt cá hòa quyện với màu ớt,cà chua, rau thơm xung quanh món ăn.

    + Món cá mang mùi vị đặc trưng của tương, ngấm vào thịt cá săn chắc rất phù hợp khi ăn với cơm trắng. Đặc biệt, vị ngọt thơm của cá kết hợp cùng vị cay cay của tương thì còn gì hơn nữa nhỉ.

    Đối tượng sử dụng

    Cá quả hấp tương là một món ăn rất dễ ăn và có nhiều tác dụng đối với cơ thể như thanh nhiệt, bổ khí huyết, gân xương, chữa phụ nữ ít sữa, bồi bổ cho người mới khỏi bệnh vì dễ hấp thu…. Là món ăn rất tốt cho trẻ em, phụ nữ mang thai, …. vì trong cá có rất nhiều chất dinh dưỡng, ăn ngon, giúp phòng ngừa các bệnh ung thư, tim mạch.

    Cách chế biến món cá quả hấp tương ngon tuyệt

    Bước 1:

    Cá làm sạch, bỏ ruột, để ráo nước. Mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở rồi rửa sạch băm nhỏ. Hành tỏi, ớt băm nhỏ ướp trộn với thịt xay, mộc nhĩ, nêm gia vị hạt tiêu, mì chính. Sau đó cho vào trong bụng cá. Ướp 15-20 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 2: Dầu đun nóng, cho cá vào chiên sơ qua, vừa chín vớt ra. Đặt cá vào âu, đổ tương bần lên trên, thêm nước cốt dừa, nấm rơm, cà chua bổ cau vào, nêm gia vị vừa ăn. Hấp cách thủy khoảng 30 phút là được.

    Bước 3:

    Ngay khi cá còn nóng, lấy cá ra đĩa và trang trí. Thưởng thức cùng cơm nóng thì thật tuyệt.

    Món

    cá quả hấp tương ngon vừa ngon vừa lạ rất phù hợp trong mâm cơm của mỗi gia đình.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Thực Hiện Món Cá Lóc Kho Tiêu Không Tanh
  • Giá Bán Buôn Cá Quả, Cá Chuối 2022 Toàn Quốc, Cam Kết Rẻ Nhất
  • Cá Phèn Một Nắng Chất Lượng Cao Giá Rẻ
  • 10 Công Thức Tẩm Ướp Và Cách Làm Cá Nướng Hấp Dẫn, Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cá Mực Hầm Mật Tập 1
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100