Cá Ali Nuôi Chung Với Hồng Két / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Psc.edu.vn

Cá Hồng Két Nuôi Chung Với Cá Nào?

--- Bài mới hơn ---

 • Cây Lộc Vừng Mới 100%, Giá: 12.000Đ, Gọi: 0937670722, Quận Thủ Đức
 • Giải Mã Nằm Mơ Thấy Bắt Được Cá Chép Đánh Đề Con Gì? Số Mấy?
 • Mơ Bắt Được Cá Trắm Đánh Đề Con Gì ?
 • Mơ Thấy Cá Đánh Đề Con Gì? Bạn Mơ Câu Cá, Bắt Được Nhiều Cá?
 • Nằm Mơ Thấy Cá Lóc Đánh Con Gì?
 • Ở khu vực thành thí, hầu như gia đình nào cũng có một bể cá cảnh. Loại cá cảnh được nhiều người nuôi nhất là hồng két. Đây là giống cá phong thủy có ý nghĩa tài lộc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cá hồng két nuôi chung với cá nào thì phù hợp nhất.

  Hồng két nuôi được với cá nào?

  Nuôi cá hồng két hay còn gọi là cá huyết đỏ, két đỏ không chỉ giúp không gian nhà thê sinh động mà còn có ý nghĩa phong thủy tốt. Giống cá này hiền lành, dễ nuôi nên có thể nuôi độc lập hoặc ghép đôi với các loại cá như:

  Cá rồng bạc: loại cá này sống ở vùng nhiệt đới, có kích thước tương ứng với hồng két. Đặc điểm của chúng là thích sống với cây thủy sinh yên tĩnh, nhanh chóng tấn công khi nhìn thấy con mồi.

  Cá tai tượng da beo: cá có thân hình bầu dục, màu đen và có những đốm màu đỏ màu cam bất thường. Kích thước chúng khá lớn nhưng tính ôn hòa, hiền lành. Nếu thấy người đến gần sẽ bơi ra chào đón.

  Cá ali: loại cá này có kích thước nhỏ nhưng bản tính săn mồi thì không khác gì hồng két.

  Cá hồng két: nuôi chung với chính đồng loại là một lựa chọn hoàn hảo. Nếu nuôi thành từng đàn thì sẽ rất đẹp.

  Khi chọn nuôi ghép thì bạn nên chọn những giống cá có cùng đặc điểm, tập tính ăn uống giống nhau để dễ dàng chăm sóc hơn.

  Lưu ý khi nuôi hồng két

  Cá hồng két có khả năng thích nghi với môi trường mới rất nhanh nhưng đặc điểm của chúng là cần oxy lớn với cái mỏ két của mình. Do vậy bể cá cần thiết kế hệ thống oxy đầy đủ. Nước cần sử dụng nước sạch, vệ sinh 3 ngày thay nước một lần và mỗi lần không vượt quá 1/4 lượng nước trong bể. Sau mỗi lần vệ sinh cá sẽ linh hoạt, màu sắc nổi bật hơn.

  Thức ăn của cá đa dạng như thức ăn công nghiệp, thức ăn tươi, giun, tôm…chúng không ăn cây thủy sinh nhưng bản tính hung hăng, thích tìm tòi, đào bới nên dễ làm hỏng cây thủy sinh trong bể. Bạn có thể bỏ qua, không cần trang trí bằng cây thủy sinh.

  Khi nuôi cá hồng két chung với các loại cá khác bạn nên để chúng làm quen từ từ, không nên thả quá nhiều loại trong một bể. Việc nuôi ghép với loại cá khác không phải là điều đơn giản nhất là khi chúng đều có khả năng tranh chấp, hung hăng như nhau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ăn Bí Đỏ Có Bị Vàng Da Không? Chế Độ Ăn Uống Khi Bị Vàng Da
 • Ăn Cà Rốt, Đu Đủ, Cam Có Khả Năng Gây Vàng Da
 • Vì Sao Bao Thanh Thiên Có Thể Xử Án Dưới Âm Phủ?
 • Viên Xuân Vọng Trong Diên Hi Công Lược Vẫn Chưa Là Gì, Đây Mới Là Thái Giám Làm Loạn Chốn Quan Trường Nhất Lịch Sử Trung Quốc
 • Cách Ủ Thức Ăn Cho Cá Chép Bằng Chế Phẩm Sinh Học Em
 • Cá Hồng Két Nuôi Chung Với Cá Nào Cho Thích Hợp?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mơ Thấy Bắt Được Cá Đánh Đề Con Gì? Điềm Báo May Mắn?
 • Giải Mã Giấc Mơ Thấy Cá, Câu Cá, Bắt Được Cá Đánh Đề Con Gì?
 • Nằm Mơ Thấy Cá Cảnh Đánh Con Gì?
 • Nằm Mơ Thấy Cá Báo Hiệu Điềm Gì? Đánh Đề Con Gì Chính Xác?
 • Mơ Thấy Màu Vàng Đánh Con Gì?
 • Cá hồng két có màu rất sặc sỡ nổi bật với cơ thể hình tròn xinh xắn. Mõm mũi nhỏ, lưng công dốc và đầu vồ về phía trước. Cá có mỏ hình mỏ chim, tính tình khá hung dữ cần phải xem xét để có thể nuôi với các loại cá khác nhau. Chúng khá dễ nuôi, chúng có sức đề kháng tốt ít bệnh tật, dễ thích nghi với những thay đổi của môi trường sống. Và trước khi đi vào tìm hiểu Cá hồng két hay còn gọi là Huyết Anh Vũ. Chúng được lai tạo ở Đài Loan vào những năm 1986 và du nhập vào việt nam từ những năm 90. cá hồng két nuôi chung với cá nào thì chúng ta cần phải xem xem nuôi cá hồng két cần phải chú trọng những điểm gì?

  Các điểm cần chú trọng trong việc nuôi cá hồng két

  Chất lượng nước

  Mặc dù cá hồng két có khả năng thích ứng rất mạnh với nhiều môi trường nước khác nhau. Tuy nhiên do cấu tạo đặc biệt của chiếc “mỏ két”. Nên cá hấp thụ oxi trong nước kém hơn nhiều các loại cá khác. Cần phải cung cấp đủ dưỡng khí cho cá. Ngoài ra phải giữ cho môi trường nước trong sạch. Trung bình 3 ngày thay nước một lần và mỗi lần không vượt quá 1/4 lượng nước trong bể. Theo nhiều chuyên gia thì sau khi thay nước, Cá Hồng Két thường linh hoạt hơn, màu sắc cá cũng sặc sỡ hơn.

  Cá hồng két khá ăn tạp, thức ăn của chúng bao gồm thức ăn công nghiệp, thức ăn tươi, giun, tôm… Mặc dù cá hồng két không ăn cây thủy sinh, nhưng có tập tính sục nền đáy, làm hỏng cây. Cá hồng két không thích hợp nuôi trong bể thủy sinh.

  Cá hồng két tương đối nhạy cảm với nhiệt độ. Nhiệt độ lý tưởng để nuôi chúng là vào khoảng 25 đến 28 độ C. Nếu nhiệt độ thấp cá sẽ kém linh hoạt, màu sắc cũng trở nên nhạt hơn, cá cũng dễ mắc bệnh hơn.

  Môi trường sống

  Nếu bạn mới nuôi cá hồng két thì thông thường sau khi thả vào bể cá sẽ có hiện tượng phai màu, nhưng sau một thời gian hiện tượng này sẽ biến mất. Cá hồng két khá là nhút nhát khi chưa thích nghi được môi trường mới, chúng thường tụ lại một chỗ. Chỉ một hành động đột ngột cũng sẽ khiến cá cắn nhau hoặc va chạm, dễ bị rụng vảy.

  Vậy cá hồng két nuôi chung với cá nào thì thích hợp?

  1. Nuôi chung với chính cá hồng két

  Đây là lựa chọn tối ưu nhất và thường được các người chơi cá nuôi theo đàn. Nên nuôi đàn từ 10 con trở nên. Chúng sẽ rượt đuổi nhau lòng vòng khắp bể trông rất đẹp mắt. Và cũng không nên nuôi cá hồng két với các loại cá có kích thước nhỏ. Vì có thể chúng sẽ thành mồi ngon cho loại cá này

  2. Nuôi chung với cá rồng

  Cá hồng két cũng có thể nuôi chung với cá rồng. Nếu kích thước giữa cá hồng két với cá rồng tương đương nhau. Thì cá hồng két hoàn toàn có sống hòa bình với cá rồng. Đây cũng là một trong ít các loại cá hiếm hoi nuôi chung được với cá rồng.

  3. Cá hồng két nuôi chung với ali

  Cá ali cũng là một lựa chọn không tồi khi nuôi chung với cá hồng két. Cá hồng két có tính khá hung dữ và hay bắt nạt các loại cá nhỏ hơn. Nên việc chọn ra một loại cá có bản tính dữ dằn không kém để nuôi chung như ở đây là cá ali là hoàn toàn hợp lý

  4. Cá hồng két nuôi chung với cá la hán

  Nếu cá la hán size còn bé thì hoàn toàn có thể nuôi chung 2 loại cá này với nhau một khoảng thời gian. Tuy nhiên sau khi cá la hán lớn thì nên tách chúng ra bởi cá la hán rất hung dữ. Và thích sống môi trường một mình hơn là chung với các loại cá khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • ☯ Cá Chép Nhả Ngọc Vượt Vũ Long Môn Hóa Rồng ☯
 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Chép Vàng. Ao Nuôi Và Thức Ăn Cho Cá Chép Vàng.
 • Những Bí Quyết Câu Cá Tráp Của Dân Câu
 • Câu Cá Tráp Và Làm Mồi Câu Của Chuyên Gia
 • Thủ Thuật Câu Cá Tráp Và Làm Mồi Câu Của Chuyên Gia
 • Cá Hồng Két Ăn Gì Lên Màu? Giá Bao Nhiêu Tiền? Nuôi Chung Với Cá Nào

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Hồng Két
 • 【Top】Cá Chim Biển Làm Món Gì Ngon Cho Bữa Cơm Trọn Vị?
 • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Miền Bắc Ngon Đúng Điệu Cho Cả Nhà
 • 4 Bài Văn Mẫu Bình Giảng Về Nhân Vật Ông Lão Đánh Cá Trong Tác Phẩm Ôn
 • Đồ Khui Rượu Vang Con Cá Cán Gỗ
 • Có lẽ chính vì hình dáng bắt mắt cùng màu sắc sặc sỡ nên chúng được rất nhiều người tìm mua

  Cá hồng két vốn là loài cá lai với nhiều dòng cá khác, có hình ovan. Khi còn nhỏ chúng khoác trên thân mình màu da cam đậm, tơi giai đoạn trưởng thành thì chuyển dần sang màu đỏ.

  Nhìn giống như mỏ quạ, két, phần đầu và thân tách biệt hoàn toàn , cá hồng két cũng có một đôi mắt rất to đen và tròn.

  Bên cạnh màu đỏ thì cá huyết anh vũ lai cũng có thể xuất hiện nhiều màu khác như vàng, tím, đen, xanh…

  Có lẽ chính vì chiếc miệng mà loài cá này được gán với cái tên Cá Hồng Két.

  Cá huyết anh vũ là loài đẻ trứng, với giống cá hồng két lai thường không thể thụ tinh được. Nhưng với dòng các hồng két trong nước có thể dễ dàng giao phối và sinh sản.

  Mặc dù có sức khỏe tốt nhưng Cá Hồng Két cũng có khả năng mắc bệnh Nấm. Căn bệnh mà hầu hết các dòng cá kiểng đều mắc phải. Nếu không phát hiện và chữa trị sớm thì nguy cơ cá chết là 99%

  Nguyên nhân dẫn đến bệnh này là do điều kiện nguồn nước không đảm bảo. Hàm lượng khí NH3 trong nước do phân cá và thức ăn hạt lắng dưới bể khiến môi trường nước bị ô nhiễm

  Cách khắc phục cũng rất đơn giản

  + Thay nước trong bể chỉ giữ lại khoảng 1/3 nước cũ, bổ sung thêm nước mới

  + Hòa trộn thêm muối ấm hàng ngày để tiêu diệt vi khuẩn trong bệnh

  + Bổ sung thêm Menthylen vào bể đều đặt mỗi ngày cho đến khi cá khỏi bệnh mới thôi

  Nếu không chú ý thì khó có thể biết rằng cá Huyết Anh Vũ được chia thành 3 loại là: Cá hồng két King Kong, cá hồng két đuôi tim và cá huyết anh vũ xăm

  Cá hồng két King Kong là loài cá có thân hình to lớn, màu sắc vô cùng đẹp mắt. Chính vì vậy nên giá bán của dòng cá này không hè rẻ nếu không muốn nói là đắt nhất trong dòng cá hồng két.

  Cá Hồng Két đuôi tim vẫn là loài cá két đỏ bình thường chỉ khác là từ nhỏ đã được người nuôi can thiệp bằng cách tạo hình trái tim trên đuôi cá.

  Nghe hơi bất ngờ phải không nào? Dòng cá này xuất xứ chủ yếu từ Trung Quốc. Với mong muốn nâng cao số lượng cá tiêu thụ, nhiều chủ cửa hàng cá cảnh bên Trung Hoa đã nghĩ ra cách xăm lên mình cá.

  Để cá Huyết Anh Vũ có thể sống lâu, khỏe mạnh thì người nuôi cần đặc biệt quan tâm tới các vấn đề về nguồn nước, nhiệt độ, thức ăn và môi trường sống

  Cá Hồng Két là dòng cá có sức khỏe tốt nên dễ dàng thích nghi với nhiều điều kiện môi trường khác nhau.

  Nhưng điểm yếu của chính của chúng là khuôn miệng không thể hé quá to nên khả năng tiếp nhận oxy sẽ kém hơn các loài cá kiểng khác.

  Chính vì vậy, điều kiện nước trong bể nuôi cá luôn phải sạch sẽ để giảm thiêu nguy cơ mắc các bệnh về nấm mốc hoặc viêm mang

  1 tuần nên thay nước 2 lần, trước khi đổ nước mới vào thì cần vệ sinh sạch bể trước. Theo kinh nghiệm Cá Hồng Két thường trở nên nhanh nhẹn, chịu khó di chuyển hơn sau khi thay nước mới

  Cá két đỏ có chiều dài trung bình từ 18 tới 21 cm. Khả năng chịu lạnh kém nên bạn duy trì nhiệt độ bể thích hợp nhất từ 22 tới 27 độ C.

  Cá huyết anh vũ là loài cá tương đối lành tính, hầu như bạn sẽ chẳng thấy được chúng xung đột hay cắn nhau với loài cá khác.

  Vậy nên, bạn có thể chọn các loài cá có kích thước tương tự chúng như: cá phượng hoàng, cá vàng, cá ông tiên… Chỉ cần lựa chọn giống cá hiền lành thì cá hồng két có thể sống rất hòa thuận

  Cá Két đỏ vốn là loài ăn tạp chúng có thể ăn thức ăn hạt, giun, tôm nhỏ hoặc các loại thịt băm nhỏ. Đặc biệt, ngay cả các loại thức ăn thừa do loài cá khác để lại thì cá Hồng Két vẫn có thể ăn được

  Nếu quyết định nuôi loài cá này thì bạn không nên trồng quá nhiều tiểu cảnh hay rong rêu, cây nhỏ trong bể. Bởi khi bơi chúng sẽ phá hỏng cây

  Bạn cũng nên huấn luyện cá, giúp cá biết khi nào sắp có thức ăn

  + Bước 1: Trước khi chuẩn bị ăn khoảng 3 phút bạn mở đèn chiếu xuống bể để hình thành thói quen. Sau khoảng 1 tháng chúng sẽ biết

  + Bước 2: Mỗi ngày nên cố định 1 khung giờ nhất định để cho cá ăn

  Nếu bạn mới mua cá Hồng Két về thả vào bể mà thấy màu đỏ bị nhạt dần thì không cần quá lo lắng.

  Nguyên nhân là do cá chưa quen với môi trường mới, chỉ sau khoảng 90 ngày là tình trạng cá phai màu sẽ không còn.

  Bên cạnh ý nghĩa trang trí thì cá Hồng Két còn là loài cá phong thủy rước tài lộc, xua đuổi vận rủi, sát khí trong căn phòng.

  Màu đỏ trong văn hóa tâm linh thường đem lại ý nghĩa cát tường, may mắn. Dễ nhìn thấy nhất là trong các sự kiện đặc biệt như đám cưới, lễ tết thì sắc đỏ luôn ngập tràn mọi nơi

  Đặc biệt theo ngũ hành phong thủy những người tuổi Chuột, Trâu, Mèo là thích hợp nhất để nuôi dòng cá này.

  Két đỏ là dòng cá phổ biến không quá quý hiếm nên bạn có thể tìm mua tại bất kỳ cửa hàng cá cảnh nào trên địa bàn Hà Nội hoặc Tp Hồ Chí Minh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nuôi Cá Tứ Vân Đẹp Khỏe Mạnh Lớn Nhanh Lên Màu Đẹp
 • Nguồn Gốc Hình Nền Cá Chọi Trên Iphone 6S
 • Cá Ngừ Vây Xanh Và Nhật Bản (3)
 • Cá Ngừ Vây Vàng Có Thể Lập Kỷ Lục Thế Giới Bị Bắt Ngoài Khơi Cabo San Lucas, Có Giá Khoảng Một Triệu Đô La.
 • Cá Ngừ Vây Vàng Làm Món Gì Ngon 12/2020
 • Giới Thiệu Chung Về Cá Hồng Két

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Đường Vào Cửa Hàng Thủy Sinh Asin Quận 8 – Bình Chánh
 • Cách Đặt Bể Cá Thuỷ Sinh Cho Người Mệnh Thuỷ
 • Nghệ Thuật Thiết Kế Bể Cá Thủy Sinh
 • Nhận Thi Công Thiết Kế Hồ Cá Thủy Sinh Tại Quận 5
 • Khái Niệm Độ Ph Trong Hồ Thủy Sinh
 • 1.Những điều cần biết về cá hồng két

  Cá hồng két hay còn gọi là cá Két đỏ, cá huyết anh vũ, còn được biết đến với tên gọi tiếng Anh là blood parrot cichlid, parrot cichlid, bloody parrot là một loài cá lai được hình thành do kết quả lai tạo trong họ Cichlidae.

  Đặc điểm nổi bật của cá hồng két thường là cơ thể hình tròn rất xinh xắn với một mõm mũi nhỏ, lưng công dốc, đầu vồ về phía trước với chiếc mỏ không khép kín và quặp xuống như mỏ két. Mắt to tròn trông như đang mơ màng. Dáng bơi la mắt do bóng hơi to khác thường. Cá chuyển từ màu vàng sang màu đỏ khi trưởng thành. Chính nhờ màu đỏ rực vô cùng bắt mắt nên cá hồng két thường được cho là có thể đem lại may mắn cho gia chủ. Cá hồng két thường khi trưởng thành có thể đạt kích thước khoảng trên 20 cm.

  2.Các dòng cá hồng két

  -Cá hồng két đuôi tim là loại cá được cắt đuôi từ bé tỉa đuôi theo hình trái tim để khi lớn cá có hình như trái tim. càng tỉa đẹp thì cá lớn lên có hình càng đẹp và hấp dẫn

  -Cá hồng két xăm Là loại hồng két được xăm lên mình các loại chữ như Phúc Lộc Thọ hoặc Tài Giá các loại cá này cũng đắt hơn các loại cá khác từ 1,5 đến 2 lần.

  -Cá hồng két king kong là một trong những loài đứng hàng đầu trong họ cá hồng két về cả kích thước, màu sắc và giá cả trên thị trường bởi màu hồng rực lửa vô cùng quyến rũ. Loài cá này rất được ưa chuộng và thả chung với cá rồng trong bể cá rồng

  3.Đặc điểm sinh học của cá hồng két

  – Chiều dài cá (cm): 17 – 20

  – Độ pH thích hợp : 6,0 – 8,0

  – Hình thức nuôi: Ghép

  – Yêu cầu ánh sáng: Vừa

  – Yêu cầu lọc nước: Nhiều

  – Tính ăn: Tép bò, trùng chỉ, thức ăn thừa trong bể, thức ăn đông lạnh và thức ăn viên

  – Nhiệt độ nước thích hợp (C): 21 – 28. Cũng như các loại cá cùng họ cá Hồng két chịu lạnh kém

  – Hình thức sinh sản: Cá hồng két lai thường bị bất thụ do con đực không thể thụ tinh cho trứng. Một số ít cá hồng két nhập nội có thể sinh sản được ở Việt Nam nếu cá thể đực ở dạng thuần chủng hoặc tạp giao gần. Hiện nguồn cá đẹp và “đúng chất” hồng két chủ yếu được nhập khẩu từ các nước khác

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bộ Dụng Cụ Vệ Sinh Bể 5 In 1
 • Top 5 Loại Đèn Uv Diệt Khuẩn Cho Hồ Cá
 • Lọc Thác Cao Cấp Sobo Wp
 • Lọc Thác Sobo Wp303H Dùng Cho Bể 30Cm Trở Xuống
 • Hồ Cá Cảnh Aquael Nano Reef Duo
 • Tuổi Thọ Cá Ali? Cá Ali Nuôi Chung Với Cá Loại Cá Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiết 2. Hh: Reo Vang Bình Minh
 • Các Đặc Điểm Hình Thái Của Cá Vàng
 • Giáo Án Cá Vàng 3 Tuổi
 • Giá Cá Chỉ Vàng Khô Ở Hà Nội Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Cách Làm Cá Chỉ Vàng Nướng, Rim
 • Những Điều Cần Biết Khi Nuôi Cá Chép Vàng
 • Cá Ali là tên gọi chung cho một nhóm cá thuộc họ cá Rô Phi có xuất xứ tại hồ Malawi ở Châu Phi. Thời gian gần đây, số lượng người biết đến cá ali tăng lên rất nhanh, những người quan tâm đến ali cũng ngày một nhiều hơn.

  Nguồn gốc xuất xứ Cá Ali

  Cá cảnh Ali có tên tiếng Anh là Pindani, thuộc Bộ: Perciformes (bộ cá vược), Họ: Cichlidae (họ cá rô phi)

  Cá Ali được nhập nội từ cuối thập niên 90, trung bình 500 – 1000 con/năm giai đoạn 2000 – 2004. Cá đã sản xuất giống trong nước từ năm 2004, tập trung ở Biên Hòa.

  Đặc điểm ngoại hình Cá Ali

  Cá Ali là dòng cá cảnh có kích thước nhỏ nhưng lại có sức khỏe tương đối tốt. Cá Ali có độ dài cơ thể trung bình vào khoảng 10 cm. Cá Ali có phần thân trên tương đối tròn, dẹt phần thân dưới ở gần đuôi.

  Phần đầu của cá Ali tương đối tròn, miệng nhỏ và dày. Mắt có tỷ lệ cân đối với đầu, hơi lồi ở phần trên. Phần vây lưng của cá khá dài và cứng, trải dài dọc hết phần lưng của cá.

  Vây mang ngắn và nhỏ, vây bụng dài và xòe rộng. Vây hậu môn lớn dài gần đến vây đuôi. Vây đuôi vừa phải, giống với hình cánh quạt. Cá Ali có rất nhiều loài và rất nhiều kiểu màu sắc: màu trắng, màu đỏ, xanh dương pha đen, vàng pha đen, vằn hổ, trắng – vàng – vằn đen, đen chấm trắng…

  Các loài cá Ali thường gặp:

  -Cá Ali xanh vằn

  -Cá Ali vàng

  -Cá Ali Sao

  -Cá Ali Venustus

  -Cá Ali đỏ

  -Cá Ali Pseudotropheus Demasoni

  -Cá Ali Aulonocara Baenschi

  Đặc điểm tính các Cá Ali

  Cá Ali sao là loài cá có tính cách rất hung dữ, tuy nhiên chúng có khả năng dọn sạch bể cá rất tốt.

  Cho nên, ở hầu hết các bể cá cảnh, người chơi cá thường nuôi thêm những chú cá Ali sao để làm sạch bể.

  Cách Chọn Bể Nuôi Cá Ali

  Cá Ali được cho là loài sinh động và hấp dẫn nhất là khi chúng bơi lội, rượt đuổi nhau ở gần các đồ vật trang trí trong bể. Do vậy, với cùng một thể tích nước, các bạn cần cân đối các chiều với nhau, đặc biệt là chiều cao.

  Ví dụ, với kích thước ba chiều là 100x40x60, nếu là CxDxR thì rõ ràng không phù hợp, vì cá có rất ít không gian để di chuyển. Cũng với kích thước đó, nếu là DxRxC thì sẽ tốt hơn và bể của bạn có đủ chiều dài cho cá rượt đuổi nhau.

  Nhưng bạn cũng đừng quên xem xét khả năng tuyệt vời hơn là DxCxR, khi đó bể cá có độ dài, tăng chiều sâu và độ cao vừa phải để bạn trang trí thêm các đồ trang trí…

  Bể nuôi cá không cần qua lớn với chiều rộng từ 45cm là phù hợp nhất. Khi nuôi giống cá này bạn cần đảm bảo môi trường nước sạch cho chúng. Vì vậy bể nuôi cá Ali không thể thiếu máy lọc nước. Bạn có thể chọn giải pháp tốt nhất nhưng cũng tốn kém nhất là dùng thùng lọc vi sinh để lọc nước trong bể.

  Cách chăm sóc, cách nuôi cá Ali

  Cá ali sống trong nước cứng, độ pH tương đối cao. Do vậy vật trang trí phù hợp nhất vẫn là đá và cũng phù hợp với môi trường tự nhiên của nó.

  Lũa cũng có khi được sử dụng vì đặc tính tạo nhiều hang hốc và nhẹ, nhưng lũa có thể làm giảm pH (do tiết ra acid hoà tan trong nước). Đá và lũa chính là hai loại đồ trang trí phổ biến nhất trong bể Ali.Cá ali sống trong nước cứng, độ pH tương đối cao.

  Do vậy vật trang trí phù hợp nhất vẫn là đá và cũng phù hợp với môi trường tự nhiên của nó. Lũa cũng có khi được sử dụng vì đặc tính tạo nhiều hang hốc và nhẹ, nhưng lũa có thể làm giảm pH (do tiết ra acid hoà tan trong nước). Đá và lũa chính là hai loại đồ trang trí phổ biến nhất trong bể Ali.

  Với cá Ali, vai trò của ánh sáng trong quá trình sinh trưởng không quan trọng tuyệt đối như quá trình lên màu của cá rồng hay cây thủy sinh do vậy chọn đèn chủ yếu để tăng thêm vẻ đẹp cho bể cá.

  Loại đèn phổ biến thường dùng là xanh và trắng vì đèn trắng bên trong để sáng bể, đèn xanh bên ngoài tạo cảm giác về màu. Đối với màu xanh có loại đèn actinic blue trông ánh sáng rất lung linh tuy nhiên giá cả cũng cao hơn chút.

  Một số tài liệu còn nói rằng nên kết hợp xanh và tím/hồng vì như vậy cá sẽ nổi bật còn bể sẽ có độ sâu.

  Thức Ăn Cho Cá Ali

  Cá ali là dòng cá ăn động vật. Một số loại thức ăn được cá ali vô cùng yêu thích: thịt heo xay, tôm nhỏ bóc vỏ, mực cắt nhỏ, các loài bọ gậy….

  Ngoài những loại thức ăn tươi kể trên, các bạn cũng cần cho chúng ăn thêm các loại thức ăn khô dạng hạt. Loại thức ăn này sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cá. Loại thức ăn khô các bạn có thể đến các cửa tiệm chuyên buôn bán cá cảnh để mua.

  Nói chung cá Ali thích nghi nhanh với các loại thức ăn khác nhau, nên vấn đề ăn uống bạn không phải quá lo lắng. Ngoài ra một số thức ăn thử nghiệm như tôm tép (đã xử lý qua), tim gan thịt (thái nhỏ)… cũng được xử lý..

  Thỉnh thoảng cho thêm 1-2 con cá mồi sống (nhưng đã khía thịt) để kích thích bọn nó.. Các loại trùn chỉ, sâu đỏ… thì hết veo.. Ngoài ra một số bạn từng cho ăn dưa chuột, bầu, bí… nữa, cái này mình chưa thử nhưng trên cơ sở khoa học thì cũng có sự hợp lý vì có nhiều loài ali có nguồn thức ăn tự nhiên từ thực vật.

  Mua Cá Ali Ở Đâu Uy Tín Trên Thị Trường TPHCM, HN

  Cá ali là dòng cá cảnh khá phổ biến và được rất nhiều người yêu thích. Chính vì vậy, chúng được bày bán ở rất nhiều nơi. Từ những cửa hàng cá cảnh lớn cho tới những xe đẩy bán cá cảnh.

  Để đảm về chất lượng của cá, các bạn nên đến những cửa hàng chuyên bán cá cảnh uy tín để tìm mua cá ali rõ nguồn gốc.

  Giá Cá Ali Là Bao Nhiêu

  Hiện nay, cá ali nhập khẩu từ thái lan và dòng cá ali việt được nhân giống có khá nhiều. Chính vì vậy, mức giá của dòng cá này khá rẻ, hầu như những người chơi cá đều có khả năng mua.

  Cá Ali thường có giá dao động từ 15 – 200 nghìn đồng/con (mức giá này phụ thuộc vào nguồn gốc của cá – dòng nhập khẩu hay nhân giống ở trong nước, kích cỡ và màu sắc của cá).

  Cách Chọn Giống Lai Cá Ali Trên Thị Trường

  Mặc dù cá Ali là loại cá khoẻ, dễ thích nghi, nhưng để giảm thiểu nguy cơ thất thoát cá trong quá trình nuôi vẫn cần lưu ý một số vấn đề.

  Khi chọn cá, bạn nên nghiên cứu kích thước tối đa của cá để tránh trường hợp bể trở nên quá chật chội về sau, lúc đó xử lý lại cũng rất khó. Khi chọn cá, cố gắng chọn cá cùng một hồ.

  Ở Hà Nội thì cá Ali phổ thông chủ yếu là Malawi. Vì mặc dù cá Ali dễ thích nghi với hoàn cảnh bên ngoài, nhưng nếu chúng ta tạo được môi trường gần nhất với môi trường tự nhiên thì chúng sẽ phát triển mạnh mẽ nhất.

  Cá ali được bày bán khá nhiều, điều này khiến cho nhiều người mới chơi chưa biết cách chọn. Duypets sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc chọn cá ali đẹp:

  -Lựa chọn những con cá có đuôi tròn hình quạt, đầu tròn, màu sắc rõ nét.

  -Phần thân trên cá tròn, bên dưới thuôn dài, vảy cá phải đều không được bong hoặc xù.

  -Cá phải bơi lội và hoạt động nhiều.

  -Nhìn mắt cá, trong thì là cá khỏe, nếu có màu hơi đục là cá yếu dễ mắc bệnh.

  -Nên lựa chọn những nơi uy tín để chọn mua cá, không nên mua ở những hàng rong không rõ nguồn gốc xuất xứ.

  Cá Ali thường mắc bệnh gì

  Cơ thể của cá phủ đầy những nốt nhỏ màu trắng mọc khắp mình cá và lan truyền ra cả vây. Sự nhiễm bệnh theo chu kỳ. Ký sinh vật ichthyophthirius multifilius sẽ rời cơ thể cá tạo màng để làm thành nang nhớt rơi xuống đáy của bể.

  Trong nang này, ký sinh vật tiềm sinh vẫn phân chia và tạo ra nhiều cá thể con. Đến lúc màng ngoài của nang nứt ra, các cá thể con thoát ra, bơi lội tự do đi tìm một vật chủ khác.

  Có thể diệt chúng vào giai đoạn này bằng phương pháp thích hợp. Vì bệnh có thể lây cho cá khác trong bể, do đó phải điều trị toàn bể nuôi.

  Bệnh này gây ra bởi các loài nấm thủy mi hay mốc nước Saprolegnia, một loại phát ban dạng túm như là bông xuất hiện trên cơ thể của cá, có khi được phủ một màng mỏng nấm dạng sợi hay bột.

  Cách nhận biết cá Ali thuần chủng hay không

  Tên khoa học: Maylandia zebra

  Tên tiếng Anh: Zebra Malawi Cichlid

  Tên tiếng Việt: Cá Ali xanh vằn; Cá Huyết trung cấp hồng

  – Tên tiếng Anh: Yellow princes

  – Tên tiếng Việt: Cá Ali vàng; Cá Hoàng tử Phi

  – Nguồn cá: Sản xuất nội địa

  Cá Ali Sao – Tropheus Duboisi Cichlid

  Họ: Cichlidae

  Kích thước tối đa: 13 cm

  Màu sắc: Đen, xanh, trắng, vàng

  Chế độ ăn uống: Ăn rong, tảo

  Cá Ali Venustus – Venustus Cichlid

  Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

  Điều kiệnnhiệt độ : 24 – 28 (C)

  Kích thước tối đa: 25 ( cm )

  Màu sắc: Xanh, trắng

  Chế độ ăn uống: Ăn tạp

  Xuất xứ: Châu Phi

  Cũng có đặc điểm giống các loại Ali trên

  Có tên là tiếng anh là Benga Peacock hoặc New Yellow Regal

  cá có nguồn gốc từ Tanzania

  Tên thường gọi: Benga Peacock hoặc New Yellow Regal

  Rất nhiều loài cichlids chỉ thích ăn một loại thức ăn nhưng Ali Aulonocara có thể ăn đa dạng các loại thức ăn.

  Ngoài ra còn nhiều loại Ali khác : Như Ali trắng mắt đỏ, Ali xanh ……

  Cách huấn luyện Cá Ali

  Hiện tại chúng tôi chưa có thông tin về cách huấn luyện của loài cá này, bạn có thể tham khảo cách huấn luyện các loài cá khác bên dưới bài viết.

  Phối giống, sinh sản của cá Ali

  Tỉ lệ đực cái khi tham gia sinh sản là 1:3. Cá cái đẻ trứng lên giá thể cứng trong bể, cá đực thụ tinh ngoài, sau đó cá cái gắp trứng lên miệng để ấp. Thời gian cá cái ấp trứng và giữ con trong khoang miệng khoảng 3 tuần.

  Liên hệ Duys Pets

  097.6666.156

  Để được tư vấn miễn phí

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Ali Ăn Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu? Cách Nuôi?
 • Cá Vàng Ăn Gì? Ưu Nhược Điểm Của Mỗi Loại Thức Ăn
 • Giá Bán Cá Yuanbao Có Đắt Không
 • Cá Tứ Vân (Xecan) Nuôi Chung Với Cá Nào? Bán Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu Tiền
 • Nguyên Nhân “lỗi Cá Vàng” Mazda 3 Và Cách Khắc Phục
 • Cá Ali Nuôi Chung Với Cá Gì? Các Loại Cá Ali Phổ Biến

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Ali Xanh Đúng
 • Adverbs Of Place: Here And There
 • Đặc Điểm Sinh Học Và Cách Nuôi
 • Cá Demasoni. Mô Tả, Tính Năng, Nội Dung Và Giá Của Cá Demasoni
 • Cách Nuôi Cá Ali Cảnh Theo Chuẩn Kĩ Thuật Nhất
 • Thông tin chung về cá Ali

  Trước khi biết được về vấn đề Cá ali nuôi chung với cá gì? Thì vẫn phải tìm hiểu những vấn đề chung nhất về loài cá này chứ nhỉ?

  Cá cảnh Ali có tên tiếng Anh là Pindani. Thuộc bộ: Perciformes (bộ cá vược). Và có họ Cichlidae (họ cá rô phi)

  Các loại cá Ali

  Dựa vào màu sắc, cá Ali được chia thành nhiều loại khác nhau như Ali xanh, đỏ, trắng,…

  Cá Ali

   Xanh:

  Đây là loài cá phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Đúng như tên gọi chỉ là một màu xanh đơn giản, nhưng lại trở nên khá nổi bật và ấn tượng. Loài này có nguồn gốc từ vùng Cape Maclear, Malawi của Châu Phi.

  Cá Ali đỏ:

  Xuất xứ chủ yếu ở hồ Malawi hoặc các trại cá ở Mỹ. Cá ali đỏ không phải là cá thuần chủng, mà được lai tạo. Màu đỏ được lấy từ gen của những con cá cùng dòng trong đại gia đình Cichlid.

  Thường thì cá Ali đỏ thường phát triển tốt trong bể có kích thước lớn, với nhiều đá và lớp cát dày.

  Cá Ali Sao

  • Tên khoa học: Tropheus Duboisi Cichlid

  • Họ: Cichlidae

  • Kích thước tối đa: 13 cm

  • Màu sắc: Đen, xanh, trắng, vàng

  • Chế độ ăn uống: Ăn rong, tảo

  Cá Ali Venustus

  • Tên khoa học: Venustus Cichlid

  • Mức độ nuôi: Khá dễ

  • Điều kiện nhiệt độ: 24- 28oC

  • Kích thước tối đa: 25 cm

  • Màu sắc: Xanh, trắng

  • Thức ăn: Ăn tạp

  • Xuất xứ: Châu Phi.

  Cá ali nuôi chung với cá gì

  Cá Ali nuôi chung với cá gì? Có lẽ là câu hỏi mà hầu hết những người chơi cá thủy sinh thắc mắc. Mặc dù không khuyến khích, nhưng cá ali vẫn có thể nuôi cùng một số loại cá khác.

  Hoặc cũng có thể lựa chọn nuôi cá Vạn Long cùng với Ali

  Có thể nuôi chúng với cá dọn bể, hay tì bà bướm (bởi tì bà bướm khá khỏe mạnh, không dễ bị tấn công) Hay có thể nuôi với cá Vạn Long – bởi loại cá này tương đối “đầu gấu”

  Đặc điểm sinh học của cá Ali

  • Kích thước tối đa: 20 cm

  • Độ cứng nước (dH): 10 -25

  • Độ pH: 7,6 – 8,8

  • Tính ăn: Ăn động vật

  • Hình thức sinh sản: Đẻ trứng.

  • Sinh sản: Tỉ lệ đực cái khi tham gia sinh sản là 1:3. Cá cái đẻ trứng lên giá thể cứng trong bể, cá đực thụ tinh ngoài. Sau đó cá cái gắp trứng lên miệng để ấp. Thời gian cá cái ấp trứng và giữ con trong khoang miệng khoảng 3 tuần.

  Kỹ thuật nuôi cá Ali đơn giản:

  Kích thước bể nuôi cá

  Cá Ali được cho là sinh động, mỗi khi chúng rượt đuổi, bơi lội. Rượt đuổi nhau ở gần các đồ vật trang trí trong bể. Nên hãy cân đối các chiều với nhau, đặc biệt là chiều cao. Thiết kế sao cho bể cá có độ dài, tăng chiều sâu và độ cao vừa phải để có thể lắp đặt thêm các đồ trang trí.

  Đất nền:

  Đặc tính của loài cá này là thích đào, nên bạn có thể thiết kế nền bằng cát, sỏi. Nhưng cần phải đặc biệt lưu ý đến kích thước. Kích thước tối đa của sỏi không nên to quá, vì cá sẽ dùng miệng đào nền. Ngậm vào và thổi ra chỗ khác (đáng yêu dễ sợ) Nên đất nền càng nhỏ, càng khít thì càng đỡ được hiện tượng chất bẩn lọt xuống và lưu giữ ở bên dưới.

  Đồ vật trang trí:

  Cá ali sống trong nước cứng, độ pH tương đối cao. Do vậy vật trang trí phù hợp nhất vẫn là đá thủy sinh. Và nó cũng phù hợp với môi trường tự nhiên của nó. Lũa cũng có khi được sử dụng vì đặc tính tạo nhiều hang hốc và nhẹ. Nhưng lũa có thể làm giảm pH (do tiết ra acid hoà tan trong nước). Nên có thể nói, đá và lũa chính là hai loại đồ trang trí phổ biến nhất trong bể Ali.

  Yêu cầu lọc nước và thức ăn:

  Yêu cầu lọc nước: Ít. Và cá Ali chủ yếu là ăn động vật như cá con, côn trùng, giáp xác, thức ăn viên,…

  Giá cá Ali

  Chỉ với mức giá 35.000 VNĐ/con, vậy nên được khá nhiều người ưa chuộng. Cũng bởi vì sự lộng lẫy của chúng đem lại. Bạn đang cần tìm một địa chỉ bán những chú cá Ali rực rỡ sắc màu? Hay tìm kiếm những chú cá Vạn Long hay cá dọn bể. Vì mới nắm được thông tin Cá Ali nuôi chung với cá gì?

  Hãy đến ngay với bể cá Hoàng Gia.

  Địa chỉ: Số 30/38 ngõ 89 đường Lạc Long Quân – Tây Hồ – Hà Nội

  Hotline: 0982.98.48.98

  Xin chân thành cảm ơn.

  Cá ali nuôi chung với cá gì

  5

  (100%)

  1

  vote

  (100%)vote

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Tranh Cá Chép Vượt Vũ Môn
 • 【7/2021】Cá Anh Vũ Tươi Sống – Bán Cá Anh Vũ Hàng Hiếm Khó Tìm【Xem 78,012】
 • 【7/2021】Giao Hàng Cá Anh Vũ Tận Nơi – Uy Tín – Chất Lượng【Xem 85,932】
 • Sinh Sản Nhân Tạo Thành Công Cá Anh Vũ
 • 【7/2021】Cách Phân Biệt Cá Dầm Xanh Với Cá Anh Vũ【Xem 207,603】
 • Cách Setup Hồ, Bể Cá Ali. Cá Ali Nuôi Chung Với Cá Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cá Ali Ăn Gì? Thức Ăn Cho Cá Ali
 • Cá Ali Mặt Ngựa Đặc Điểm Sinh Học Và Cách Chăm Sóc
 • Và Kỹ Thuật Nuôi Cá Cảnh Ali
 • “aqui”, “cá”, “ali”, “lá”, “aí” In Portuguese
 • “aqui”, “cá”, “ali”, “lá”, “aí” En Portugais
 • Cá ali là một giống cá nhỏ nhưng được khá nhiều dân chơi thủy sinh lựa chọn vì đặc tính ăn mồi, nô đùa của chúng rất thú vị. Nó giúp người chơi cảm thấy thư thái, thích thú mỗi khi ngắm bể cá cảnh của mình. Nếu bạn thích nuôi cá cảnh ali hãy học cách setup hồ, bể cá ali. Cá ali nuôi chung với cá gì? Để tạo được bể cá hoàn hảo nhất.

  Cách setup hồ, bể cá ali

  Nếu là người thích chơi cá cảnh thì chắc chắn không thể bỏ qua giống cá ali được. Giống cá nhỏ này có đa dạng màu sắc nổi bật, đặc điểm thú vị khiến hồ cá lúc nào cũng sinh động. Để có thể nuôi thành công một bể cá ali thì bạn cần biết kỹ thuật setup bể cả như thế nào là thích hợp nhất. Cụ thể như sau:

  Giống cá ali thích rượt đuổi nhau trong bể cá, nơi có nhiều vật trang trí. Chính vì vậy bạn cần thiết kế bể có có chiều cao và dài để cá có không gian sâu và rộng đảm bảo hoạt động tốt hơn. Kích thước bể hoàn hảo thường là 40x100x60.

  Nền có thể dùng sỏi đá kích thước nhỏ hơn miệng cá. Giống cá ali hay có tập tính ngậm sỏi đá trong mồm để công sang vị trí khác như công việc giải trí. Nên giải đệm lót bên dưới lớp sỏi đá cho an toàn, chắc chắn.

  Trong bể cá thiết kế thêm đèn để tăng sự lung linh cho bể cá. Đèn dùng loại màu xanh hoặc trắng vừa dịu nhẹ lại có thể tôn thêm màu sắc cho cá.

  Cá ali thích nô đùa nên vtaaj trang trí là khá quan trọng. Bể có trang trí bằng đá và lũa tạo hang hốc khá phù hợp với cá ali. Một số người còn sử dụng san hô giống như cảnh biển khá ấn tượng.

  Thiết kế bể quan trọng nhất là chiều cao sâu để có thể trang trí được nhiều đồ vật và nuôi cá được thoải mái hơn.

  Cá ali nuôi chung được với cá nào

  Nhìn chung, cá ali không khuyến khích nuôi chung với các loại cá khác. Bạn có thể nuôi nhiều loại cá ali với nhau là đẹp nhất. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn ghép đôi thì bạn có thể thả chung với cá dọn bể hoặc cá tì bà bướm. Một gợi ý khác là cá vạn long. Những con cá này thường có tích cách hung hăng hơn nhưng vẫn sống thân thiện được với cá ali nếu bể đủ lớn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Của Bức Tranh Đá Quý Cá Chép Vượt Vũ Môn
 • Ý Nghĩa Hình Tượng “cá Chép Vượt Vũ Môn”
 • Mách Bạn 29+ Mẫu Tranh Cá Chép Vượt Vũ Môn Đẹp, Tinh Tế Và Ý Nghĩa
 • Tượng Cá Chép Vượt Vũ Môn Có Ý Nghĩa Và Tác Dụng Gì?
 • Tham Khảo 31+ Mẫu Tranh Cá Chép Vượt Vũ Môn Đẹp Và Ý Nghĩa
 • Cá Hồng Két Ăn Gì? Cách Nuôi Cá Hồng Két Lên Màu? Giá Cá Hồng Két

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Nuôi Cá Koi Đúng Chuẩn Và Khoa Học Nhất
 • Hướng Dẫn Tự Làm Thức Ăn Cho Cá Koi
 • Hệ Thống Showroom Cá Chép Koi
 • Kỹ Thuật Nhân Giống Cá Koi Chuẩn Giá Rẻ
 • Các Giống Cá Koi Chuẩn Phổ Biến
  • Trước khi cho cá ăn, bật đèn khoảng 5 phút cho chúng quen. Sau đó cho ăn, và bạn đã tạo thói quen cho chúng rồi đó. Cứ bật đèn là cá sẽ biết đến giờ ăn.
  • 1 ngày cho ăn 1 lần vào một giờ cố định. Nhằm hình thành quy luật cho cá. Về sau đến đúng giờ cá sẽ biết được ăn.

  Vậy là bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi, cá hồng két ăn gì chưa? Giờ thì cùng tìm hiểu một vài bí quyết, giúp cá lên màu đẹp nha.

  Khả năng thích ứng của cá này là rất mạnh. Có thể sống trong môi trường axit yếu đến trung tính. Tuy nhiên, do cấu tạo khoang miệng không thể mở rộng. Khiến việc hấp thụ oxi trong nước kém hơn một nửa so với các giống cá khác.

  Cứ khoảng 3 ngày thay nước 1 lần. Mỗi lần không vượt quá ¼ lượng nước trong bể nuôi. Trước khi thay nước cần làm sạch bể rồi mới thay nước mới. Cá hồng két ưa thích nước mới, do độ pH trong nước mới rất phù hợp với chúng.

  Loài cá này tương đối nhạy cảm với nhiệt độ. Nhiệt độ lý tưởng để nuôi cá là từ 25-28 o C. Nhiệt độ quá thấp cũng không được, mà quá cao lại càng không nha.

  Thông thường, cá hồng két sau một vài ngày thả vào bể sẽ có hiện tượng phai màu. Đó là do chưa kịp thích nghi với môi trường mới. Sau một thời gian, hiện tượng này sẽ biến mất.

  Loài cá hồng két này khá nhút nhát. Khi chưa thích nghi được môi trường mới. Chúng thường tụ lại một chỗ, chỉ một hành động đột ngột cũng khiến chúng bị “giật mình” và cắn nhau. Hay va chạm =))

  Thế mới biết, để có thể khiến cá hồng két lên màu đẹp. Thì không chỉ phụ thuộc vào việc, cho cá hồng két ăn gì.

  Địa chỉ: Số 30/38 ngõ 89 Lạc Long Quân – Tây Hồ – Hà Nội.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cho Cá Koi Ăn Để Lên Màu Đẹp * Men Thủy Sản, Thuốc, Khoáng, Vật Tư Cá Cảnh,…
 • Trẻ Thấp Còi Nên Ăn Gì Giúp Sớm Cải Thiện Vóc Dáng
 • Trẻ Bị Còi Xương Nên Ăn Gì? Thực Phẩm Cần Bổ Sung Cho Con
 • Bé Bị Còi Xương Nên Ăn Gì, Kiêng Ăn Gì? Chế Độ Ăn Cho Bé Bị Còi Xương
 • Bé Bị Còi Xương Ăn Gì? 10+ Loại Thực Phẩm Nên Và Không Nên Ăn
 • Cách Nuôi Và Chăm Sóc Hồng Két

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Lên Màu, Lên Đầu Cho Cá La Hán
 • Trùn Huyết Là Con Gì? Cách Cho Cá Ăn Trùn Huyết ?
 • “Công Nghệ” Bơm Đầu Cá La Hán
 • Hướng Dẫn Cho Cá La Hán Ăn Và Tổng Hợp Tất Cả Các Nhóm Thực Phẩm Có Thể Cho Cá La Hán Ăn Chi Tiết Cụ
 • Cây Tùng La Hán – Tùng Vạn Niên
 • Cách nuôi và chăm sóc hồng két

  Cùng tìm hiểu cách nuôi chăm sóc, cũng như tập tính đặc điểm của cá hồng két !

  https://thuyte.com/hinh/tin/to/1528522867.jpg

  hong ket, ca he, ca vet do,hong ket ca he ca vet do

  Cùng tìm hiểu cách nuôi chăm sóc, cũng như tập tính đặc điểm của cá hồng két !

  Nguồn gốc :

   

   

  – Hồng két là một loại cá được lai tạo của loài Amphilophus citrinellus vs loài Cichlid đỏ 

  -  Đài loan là nơi đầu tiên lai tao ra loại cá này trong những năm 1980

  -  Mặc dù loài này cũng gây khá nhiều tranh cái nhưng chúng được phát triển rộng rãi nhanh chóng , vì màu sắc đẹp cộng với tính khí

  hòa bình hiền lành, rất hợp trong hồ cộng đồng, và sống chung với các loài khác như cá rồng , la hán ..vv.

   

  Đặc điểm nhận dạng:

   

   

  – Thân hình tròn trịa dễ thương

  – Đầu mỏm với đôi mắt to , sáng.

  – Miệng chúng luôn luôn mở như hình chữ O 

  – Răng chúng nằm sâu trong họng ,nên chúng không thể chiến đấu và gây ra những vết cắn sâu cho các loài khác

  – Cá mái trưởng thành thì từ 15-17cm, cá trống thì lớn hơn

   

  Môi trường sống:

   

  – Nên cung cấp lũa đá, để cá có thể ẩn nấp vì đặc tính của loài này 

  – Nếu nuôi trong bể kính thì nên có bể rộng 1 tí khoảng 90 lít trở lên và thêm 10 lít cho mỗi con tiếp theo

  – Nên có 1 hệ thống lọc tốt vì loài này thải phân rất nhiều

   

  Chế độ ăn:

   

  – Hồng két là loại ăn tạp nên thức ăn  của chúng rất đa dạng như trùn , tôm , thức ăn viên khô, đồ đông lạnh vv..

  – Thực phẩm giàu b- carotene và canthaxanthin  giúp màu chúng rực tỡ hơn nhiều

  – Ngày cho ăn 2 lần sáng chiều là đủ

  – Cho ăn thức ăn vừa miệng , vì miệng chúng không phù hợp để cắn xé thức ăn to, cho ăn vừa đủ

   

   Chăn nuôi :

   

  – Hồng két có khả năng giao phối , và đẻ trứng , đẻ trứng rất nhiều và xả trứng thường xuyên, nhưng thường là chúng vô sinh , và khả nặng 

  trứng được nở rất thấp

  – Nếu trứng nở thành công , thì thường lai với các loài cichlid khác 

  – Khi chúng và thời kì sinh sản thì rất hung dữ, với tập tính bảo vệ lãnh thổ cao

  – Chúng đẻ khá nhiều trứng  , nhưng trứng nào không nở chúng sẽ ăn đi , vì vậy không cần lo lắng khi thấy chúng ăn trứng 

   

  Cá nuôi cộng đồng :

   

   - Những loài cá có thể nuôi chung với hồng két thì rất nhiều và đơn giản như 

  – Các loài cichlid hiền lành cùng kích thước, thần tiên, cá mập cảnh , các loài Oscar vv..

  – Cá hồng két với màu sắc đẹp và lì lợm nên lựa chọn nuôi chung với các loài hung dữ khác như cá rồng, cá la hán

   

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kính Kè ( Kính Nhập Từ Thái Lan ) Chuyên Dùng Cho Cá La Hán, Trong Và Rõ Nét Siê, Giá Siêu Rẻ 90,192Đ! Mua Liền Tay!
 • Cá La Hán Thái Đỏ _ Thái Đỏ Châu _ Kỳ Lân Đỏ Khác Nhau Chổ Nào ??? Đã Có Kết Quả
 • Về Cá Khỉ Đỏ Đầu Gù
 • Rong La Hán Xanh Và Đỏ Trồng Và Chăm Sóc Như Thế Nào
 • Nuôi Cá Cảnh Không Cần Máy Sục Khí – Nuôi Thế Nào Để Cá Không Chết
 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Hồng Két

  --- Bài mới hơn ---

 • 【Top】Cá Chim Biển Làm Món Gì Ngon Cho Bữa Cơm Trọn Vị?
 • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Miền Bắc Ngon Đúng Điệu Cho Cả Nhà
 • 4 Bài Văn Mẫu Bình Giảng Về Nhân Vật Ông Lão Đánh Cá Trong Tác Phẩm Ôn
 • Đồ Khui Rượu Vang Con Cá Cán Gỗ
 • 1Kg Cá Chỉ Vàng Được Bao Nhiêu Con?
 • Nếu bạn là người thích chơi cá cảnh chắc chắn không còn xa lạ với loài cá hồng két. Cá hồng két hay còn được gọi là cá két đỏ hay huyết anh vũ. Đây là loại cá đẹp, thường được nuôi làm cảnh.

  1. Tìm hiểu về đặc điểm của cá hồng két

  Cá Hồng Két thuộc bộ cá vược (Perciformes). Tên tiếng Anh của nó là Bloody Parrot. Theo một nghiên cứu, cá la hán có họ hàng rất gần với loài cá hồng két này.

  Cá Hồng két xuất hiện ở Đài Loan từ những năm 1986 và du nhập vào những ta từ đầu thập niên 90 của thế kỷ trước.

  Cá Hồng Két không chỉ có một màu hồng đỏ thôi đâu. Chúng có nhiều màu sắc nổi bật hư hồng tím, vàng, đỏ. Tên gọi theo đó cũng khác nhau. Bạn sẽ thấy những cái tên như hồng két king kong, hồng két đuôi tim…

  Bạn có thể dễ dàng nhận diện cá hồng két bởi hình dáng rất nổi bật của nó. Cá hồng két có hình dáng khá tròn, nhỏ nhắn với mõm mũi nhỏ, đầu vồ về trước và phần miệng luôn há, quặp xuống như mỏ con két (vẹt). Lưng cá hồng két cong và dốc, mắt to tròn lúc nào cũng mơ màng rất hay.

  Khi còn nhỏ cá hồng két có màu vàng. Đến lúc trưởng thành chúng sẽ chuyển dần sang màu đỏ bắt mắt. Cũng nhờ sắc da đỏ ửng này mà loài cá này thường được nuôi trong nhà với ý nghĩa đem lại may mắn.

  Hồng két King Kong là cái tên đứng đầu trong bảng xếp hạng những loài cá hồng két được yêu thích nhất. Nguyên nhân là do những đặc điểm nổi trội về màu sắc và kích thước của nó khiến cho loài cá này trở nên quý hiếm.

  Bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền khá đắt đỏ để sử hữu loại cá này. Tuy nhiên sự xuất hiện của cá hồng két King Kong trong bể cá sẽ khiến bạn cảm thấy xứng đáng với số tiền bỏ ra. Màu da của chúng đỏ rực như lửa, di chuyển linh hoạt và uyển chuyển rất quyến rũ. Cá hồng két King Kong thường được nuôi thả trong bể cùng cá rồng.

  Hồng két xăm là tên gọi chung của những loài cá hồng két có hình xăm trên người. Hình xăm này không phải tự nhiên sinh ra đã có mà do con người dùng bút xăm xăm lên mình chúng những chữ có ý nghĩa như phúc, lộc, thọ, tài…

  Kỹ thuật xăm mình cá rất khó. Do vậy, những chú cá hồng két xăm có giá cao gấp rưỡi, thậm chí là gấp đôi những chú cá hồng két bình thường. Tuy nhiên vì trên mình mang chữ đẹp nên vào dịp tết hay tân gia người ta thường mua để biếu tặng nhau để hàm ý trao gửi may mắn.

  Cá hồng két đuôi tim cũng không phải là giống cá tự nhiên mà do tác động của con người. Ngay từ khi còn bé, người thợ lành nghề đã khéo léo tỉa đuôi của nó thành hình trái tim. Khi trường thành, “hình trái tim” này lớn hơn và cũng tự nhiên hơn nữa. Nhờ vậy, giá trị của cá hồng két lại càng tăng hơn.

  Cá hồng két sống thành đàn và khá khó để nhân giống thành công. Phần lớn những loài cá hồng két đẹp trên thị trường hiện nay là do nhập khẩu từ nước ngoài. Việc chăm sóc và nuôi chúng không khó nhưng phải hết sức cẩn thận vì 1 con trong đàn có vấn đề thì cả đàn sẽ bị ảnh hưởng theo.

  Không chỉ có hình dáng đẹp, người ta thích nuôi cá hồng két trong nhà còn do ý nghĩa phong thủy của nó. Người ta tin rằng cá hồng két là loài cá rước tài gọi lộc, giúp đỡ công việc làm ăn trong nhà.

  Màu đỏ của loài cá này là biểu tượng cho những điều tốt đẹp. Trong văn hóa phương đông, màu đỏ là màu sắc của may mắn, của cát tường. Trong nhà treo hay trang trí những đồ vật có màu đỏ sẽ mang đến nhiều vận tốt cho gia chủ và gia đình.

  Cá hồng két được bán rất nhiều ở các cửa hàng cá cảnh. Bạn có thể đến bất kỳ cửa hàng lớn nào hỏi mua cá hồng két là người bán sẽ giới thiệu đến bạn.

  Hồng két có giá dao động tư 45 nghìn đến 110 nghìn đồng mỗi con. Thường thì người ta sẽ dựa vào kích thước và hình dáng của cá hồng két để định mức gái tiền. Những loại cá hồng két có hinh dáng quý hiếm như hồng két xăm sẽ được bán với giá đắt hơn.

  2. Kỹ thuật nuôi cá hồng két lên màu đẹp

  Để nuôi tốt giống cá hồng két này ngay từ khâu chuẩn bị bạn phải chuẩn bị thật chu đáo. Hồng két có thể nuôi trong bể riêng hoặc nuôi trong bể cá rồng. Nếu nuôi trong bể riêng bạn phải dựa vào độ lớn của con cá để chọn kích thước bể cho phù hợp.

  Những con cá còn bé còn thể nuôi trong bể nhỏ. Tuy nhiên với những con cá trưởng thành đã lớn bạn phải dùng bể to vì loài cá này rất thích bơi lội. Bể dài khoảng 1m, thể tích 220l nước là ổn.

  Bể cá nuôi hồng két phải có bộ lọc nước và thường xuyên sục khí oxi để cá hô hấp thuận lợi. Trong bể bạn nên để nhiều loài cây thủy sinh và hốc đá, miếng gỗ để có chỗ cho cá hồng két ẩn nấp.

  Cá hồng két rất nhạy cảm với môi trường nên bạn cần luôn giữ cho bể cá được sạch và duy trì các yếu tố nhiệt độ, pH…trong bể ở mức ổn định. Cá hồng két sẽ sinh trưởng tốt ở nhiệt độ 21-28 độ C, độ cứng nước từ 2-35 và độ pH trong khoảng 6,0 – 8,0.

  Cá hồng két không chịu được nhiệt độ thấp. Nếu nước lạnh quá chúng sẽ chế. Do vậy bạn thường xuyên kiểm tra nhiệt độ của nước. Vào những ngày thời tiết lạnh giá cần làm ấm nước kịp thời.

  Khi nước nuôi bị nhiễm bẩn bạn nên tiến hành thay nước. Tuy nhiên, khi thay nước bạn cần tiến hành từ từ và cẩn thận bởi nếu thay đổi môi trường đột ngột sẽ khiến cá nhanh nhiễm bệnh và trở nên yếu đi.

  Đồ ăn cho cá hồng két không khó bởi chúng là loại ăn tạp, có thể ăn nhiều dạng thức ăn như giun chỉ, sâu, thịt bò, thức ăn tổng hợp thậm chí là các loài cá nhỏ vừa với miệng của nó.

  Để cá hồng két có màu đẹp và lớp da sáng lấp lánh có một bí quyết là bạn hãy cho chúng ăn tôm đông và tép.

  Có một lời khuyên để việc cho cá ăn trở nên nhẹ nhàng hơn đó là hãy tập cho chúng cách ăn ngay từ khi còn bé. Nếu cá đã lớn bạn có thể ngưng cho ăn 2 – 3 lần rồi bật đèn bể lên rồi cho ăn từng chút một. Hôm sau bạn cúng bật đèn lên và cho chúng ăn từ từ chút một. Cứ như vậy sau 2 – 3 ngày chúng sẽ học được cách ăn.

  Cá hồng két lành tính nên bạn hãy nuôi chung với những loài cá hiền lành và có kích thước ngang bằng với nó.

  Để cá hồng két sinh sản được trong bể là rất khó. Tuy nhiên không phải là không có cách.

  Cá hồng két hoàn toàn có thể giao phối để sinh sản. Tuy nhiên, điều bất lợi là cá hồng két đực thường bị bất thụ (do không có tinh trùng). Do vậy, trước khi giao phối bạn cần “tuyển” những con cá hồng két đực khỏe mạnh.

  Cá hồng két ưa sạch sẽ và không chịu được thời tiết lạnh giá. Bạn nên trồng một vài cây thủy sinh trong bể để chúng cá chỗ ẩn nấp và không ăn những loài cá nhỏ vừa miệng chung sống trong bể.

  Tuy nhiên loài cá này rất hiền lành, sức tấn công không lớn nên tránh nuôi chung với những loài cá lớn hung dữ.

  3. Hướng dẫn chăm sóc cá hồng két

  – Lượng thức ăn tùy theo thể trọng của cá. Bạn nên mua nhiều loại thức ăn khác nhau để cung cấp đủ chất cho cá phát triển.

  – Mỗi ngày bạn cho cá ăn 2 lần là đủ. Bạn nên tập cho cá ăn đúng giờ để không làm bẩn nước.

  Cá hồng két giống như nhiều loại cá cảnh khác rất dễ mắc bệnh nấm. Nấm xuất hiện sẽ khiến con cá yếu dần, hình dáng trở nên méo mó và cá sẽ chế. Bạn nên quan sát thường xuyên, phòng ngừa và trị bệnh đúng cách.

  Cá hồng két nếu mắc bệnh thối mang sẽ xuất hiện các dấu hiệu như: Thở gấp, di chuyển chậm, mặt ủ rũ, tơ và lá mang dính lại với nhau và nước có mùi hôi khó chịu.

  Nấm mang cũng là một căn bệnh rất phổ biến ở cá hồng két. Thường những vị trí xuất hiện nấm là da, vây, mang và miệng. Những vị trí có ký sinh trùng tấn công, vết lở loét và bị thương cũng rất dễ bị nấm.

  Không có cách nào tốt hơn là phòng bệnh ngay từ lúc đầu. Sức khỏe của cá hồng két sẽ giảm sút nghiêm trọng nếu mắc bệnh. Bạn cần cách ly ngay nếu xuất hiện cá thể nhiễm bệnh.

  Bạn thả cá bệnh vào một bể nước sạch có nhiệt độ cao từ 30 – 32 độ C. Sau đó bạn nhỏ 3 – 5 giọt menthylen vào bể và tiến hành thay nước mỗi ngày.

  4. Lời kết

  Cá hồng két là một loài cá đẹp. Nếu bạn biết cách nuôi tốt bể cá của bạn sẽ trở nên đáng giá hơn nhờ vào sự xuất hiện của loài cá này đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Hồng Két Ăn Gì Lên Màu? Giá Bao Nhiêu Tiền? Nuôi Chung Với Cá Nào
 • Cách Nuôi Cá Tứ Vân Đẹp Khỏe Mạnh Lớn Nhanh Lên Màu Đẹp
 • Nguồn Gốc Hình Nền Cá Chọi Trên Iphone 6S
 • Cá Ngừ Vây Xanh Và Nhật Bản (3)
 • Cá Ngừ Vây Vàng Có Thể Lập Kỷ Lục Thế Giới Bị Bắt Ngoài Khơi Cabo San Lucas, Có Giá Khoảng Một Triệu Đô La.
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100