Cá 7 Màu Xù Vảy / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Psc.edu.vn

Nguyên Nhân Cá Koi Mắc Bệnh Xù Vảy

Bệnh xù vảy thuộc một trong những bệnh phổ biến ở cá Koi. Khi phát hiện xù vảy người nuôi cần có biện pháp chữa trị kịp thời. Để tránh trường hợp nghiêm trọng có thể làm chết cá. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cũng như cách chữa trị hiệu quả bệnh xù vảy ở cá Koi.

Bệnh xù vảy (Dropsy) có những biểu hiện trực tiếp trên cơ thể cá mà bạn có thể nhận biết bằng mắt. Cá koi mắc bệnh xù vẩy, phần thân cá sẽ sưng lên và mắt bị lồi ra. Khi cơ thể bị sưng thì tất cả bộ vây cũng được nâng lên, lúc này cá trông như 1 quả bóng. Da cá bị xù thường có màu đỏ giống như đang bị xuất huyết.

2. Tại sao cá Koi mắc bệnh xù vảy?

Nguyên nhân dẫn đến bệnh xù vảy ở cá Koi:

Môi trường nước bị ô nhiễm: Cá Koi là giống cá ưa sạch, nên khi sống ở môi trường không đảm bảo vệ sinh cá rất dễ bị nhiễm bệnh. Đây là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh cho cá Koi trong đó có bệnh xù vảy. Vì nguồn nước ô nhiễm là điều kiện tốt để các loài vi khuẩn, nấm sinh sôi, xâm nhập khiến cá mắc bệnh.

Vi khuẩn xâm nhập: Trường hợp cá có sức đề kháng kém sẽ dễ dàng cho vi khuẩn xâm nhập. Vi khuẩn vào bên trong cơ thể gây ra chảy máu dẫn đến tình trạng sưng đột ngột.

Ký sinh trùng hoặc khối u: Ký sinh trùng hoặc khối u bên trong cá là nguyên nhân khiến thân cá sưng lên từ từ. Hoạt động của ký sinh trùng là xâm nhập vào nội tạng khiến chức năng thận bị suy giảm. Làm các chất độc, cặn bẩn bên trong cơ thể không được đào thải ra ngoài. Các chất này tích tụ theo thời gian sẽ làm sưng thận dẫn đến xù vảy.

3. Cách chữa trị bệnh xù vảy ở cá Koi hiểu quả?

Tiếp theo dùng muối với liều lượng 5 – 6 kg/1m3 để tắm cá trong vòng 5 phút. Thực hiện từ 1 – 2 lần/ngày và liên tục 3 – 4 ngày. Bạn sẽ thấy cá có những dấu hiệu cải thiện tốt hơn.

Ngoài ra người nuôi có thể sử dụng thêm thuốc kháng khuẩn với muối là Acriflavine. Lưu ý khi sử dụng thuốc bạn phải tuân thủ đúng theo hướng dẫn và điều trị đúng liều lượng.

4. Làm thế nào để phòng tránh bệnh xù vảy ở cá Koi?

Để cá Koi có sức đề kháng tốt chống lại bệnh tật thì bạn phải biết cách lựa chọn cá khi mua. Tránh chọn những con cá có chấm đỏ trên da, không linh hoạt, ăn ít và phần da bị trầy xước. VÌ chúng đang có sức khỏe không tốt và rất dễ bị vi khuẩn tấn công gây bệnh.

Như đã nói ở trên nguồn nước cũng là nguyên nhân gây bệnh ở Koi. Do đó, người nuôi cần đặc biệt chú ý đến vấn đề chất lượng nước. Trang bị đầy đủ hệ thống lọc và không nên cho Koi ăn quá nhiều. Vì lượng thức ăn thừa sẽ làm lượng chất béo trong nước tăng vượt mức gây ô nhiễm hồ cá Koi.

Facebook: chúng tôi

Cá Rồng Bị Xù Vảy Do Nhiễm Trùng Jbl Furanol Plus 250

Điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn bên trong và bên ngoài JBL Furanol Plus 250. For treatment of internal and external bacterial infections

– Model: JBL Furanol Plus® 250 – Hãng sản xuất: JBL – Xuất xứ: Germany – Dung tích: 20 viên

Thành phần hoạt chất: Nifurpirinol. 1 viên nén chứa: 7,5 mg Nifurpirinol.

Công dụng:

20 viênJBL Furanol Plus 250 đủ dùng cho 400 – 600 l nước bể

Thuốc dùng cho cá cảnh nước ngọt và nước mặn để điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn bên trong và bên ngoài, gây ra bởi các chủng vi khuẩn: Aeromonas, Pseudomonas, Columnaris, Flexibacter, streptococci và những loại khác.

JBL Furanol Plus 250 được dung nạp tốt, hấp thu qua mang và đã có thể được dùng ở nồng độ điều trị hiệu quả trong tất cả các bộ phận cơ thể cá chỉ trong vòng vài phút.

Cá bị loét trên mình, có vết đỏ và vết lõm sâu (bệnh thường hay bị ở các loại cá nước lạnh), punctiform chảy máu, đỏ ngầu nơi gốc vây, trên nắp mang và ở hậu môn, phủ trắng trên mình, vây. Mất một phần da hoặc vảy… đó là biểu hiện củabệnh nhiễm trùng ngoàinặng.

Nhiễm trùng trong: dạ dày phình to (cổ chướng bụng) xù vảy, phồng mắt, màu sắc cơ thể tối sậm, bơi lội bất thường và hốc hác có thể được quan sát.

Chú ý:

Không được sử dụng thuốc với động vật không xương sống (san hô, ốc, cá, vỏ, tôm…) trong hồ nước mặn, hồ nước ngọt.

Cá không có vảy (loaches và cá da trơn) và cá yếu có thể nhạy cảm với thuốc. Bắt đầu với một nửa liều lượng và tăng dần một cách thận trọng.

Hồ cá nên được theo dõi liên tục trong khi điều trị. Nếu phản ứng không tương thích xảy ra. Thay 50% lượng nước ngay lập tức.

Tác dụng phụ: Không biết. Trong trường hợp bạn quan sát các phản ứng bất thường của cá, xin vui lòng thông báo cho chúng tôi và bác sĩ thú y hoặc dược sĩ của bạn.

Sử dụng:

Thuốc còn hạn sử dụng.

Trước khi sử dụng thuốc, nếu hệ thống lọc sử dụng vật liệu lọc cacbon thì cần được loại bỏ khỏi bộ lọc.

Tắt thiết bị UV-C và bình CO2. Trong nước bể nước mặn, tắt skimmers/ hút nước mặt và ozonisers nên được tắt ngoài.

Nên thay 50% lượng nước trước khi dùng thuốc.

Bể cá luôn được sục khí trong thời gian điều trị.

Cho thuốc JBL Furanol Plus 250 vào buổi sáng và quan sát cá.

Liều lượng và thời hạn sử dụng:

Liều lượng cho 1 lần tắm: 2 viên mỗi 50 l nước 2 viên mỗi 25 l trong trường hợp nặng.

Hòa tan viên thuốc vào trong cốc sau đó đổ vào bể.

Thời gian dừng tại trong bể: 5 ngày. Mức độ nitrite phải được theo dõi như của ngày 3. Nếu giá trị vượt quá 0,5 mg / l, việc điều trị phải được chấm dứt. F İlter t ông t ank w ater w ith một carbon ctivated trong 24 giờ sau khi điều trị để loại bỏ các dấu vết còn lại của thuốc từ các nước. Than hoạt phải được xử lý đúng cách sau đó. Sau đó, làm thay đổi nước 50%.

Chế độ ăn trong điều trị: Chỉ cho cá ăn cầm chừng trong suốt thời gian điều trị.

Lọc trong điều trị: Chúng tôi khuyên bạn nên làm sạch bộ lọc trước khi sử dụng.

Ghi chú trong trường hợp dùng quá liều hoặc ngừng điều trị: Nếu dùng quá liều được phát hiện kiệp thời, phải thay ngay 50% nước.

Sau khi điều trị: Bổ sung ngay than hoạt tính vào hệ thống lọc trong 24 giờ để loại bỏ dư lượng của thuốc. Thêm men vi sinh vào bể giúp thay thế hệ vi khuẩn làm sạch nước bị chết. Vui lòng kiểm tra nồng độ amoni / amoniac và nitrit hàng ngày trong thời gian điều trị và những ngày đầu tiên sau khi điều trị kết thúc. Nếu mức độ nitrit hơn 0,5 mg / l, nên thay 50% nước.

Bảo quản:

Tránh ánh sáng và nhiệt độ, lưu trữ trong bao bì gốc.

Giữ thuốc xa tầm tay của trẻ em.

Không được sử dụng với cá dùng làm thực phẩm cho người.

Không sử dụng thuốc đã hết hạn sử dụng.

Không dùng chung với các thuốc khác.

Việc sử dụng máy điều hòa nước làm ảnh hưởng đến thuốc.

Các chất làm biến đổi màu sắc nước biến mất sau một thời gian.

Hạn sử dụng: xem bao bì.

Dosage and duration of use: Dose for a long-term bath: 2 tablets per 50 l water 2 tablets per 25 l in severe cases. Dissolve the required number of tablets with tank water in a vessel and then add to the tank.Dwell time in the tank: 5 days. The nitrite level must be monitored as of Day 3. If the value exceeds 0.5 mg/l, the treatment must be discontinued. F ilter t he t ank w ater w ith a ctivated carbon for 24 hours after treatment in order to remove residual traces of the medication from the water. The activated carbon must be disposed of properly afterwards. After that, do a 50 % water change. The treatment can be repeated on the 7th day in accordance with the instructions if necessary. Note on the duration of treatment: After a one-time dose already, the condition of the fish normally improves or the symptoms even disappear completely. In severe cases, the treatment can be repeated as a long-term bath.Feeding during the treatment: The fish should continue to be fed during the treatment, provided they do not refuse food intake.Filtering during the treatment: JBL Furanol Plus 250 causes massive damage to the cleansing bacteria in the filter. Since many pathogenic germs can survive in the filter media, we recommend cleaning the filter thoroughly, or, better yet, replacing the filter media. What to do in case of an overdose, interruption or discontinuation: JBL Furanol Plus 250 can be used up to double the dose. If an overdose is discovered, half of the water must be changed.After use: Filter with activated carbon for 24 hours after treatment in order to remove residual traces of the medication. The activated carbon must be disposed of properly afterwards. Adding bacteria starters to the tank water helps replace damaged cleansing bacteria. Please check the ammonium/ammonia and nitrite levels daily during treatment and the first days after the treatment is finished. If the nitrite levels are over 0.5 mg/l, a 50% water change should be performed immediately and a bacteria starter added to the tank water.

Vải Thun Cá Sấu Poly Là Gì, Bảng Màu Và Đặc Tính Vải Này?

Chất liệu vải này có xuất xứ từ thương hiệu Lacoste – một công ty may mặc của Pháp. Công ty này được thành lập vào năm 1933, công ty chuyên sản xuất các sản phẩm thời trang như giày dép, quần áo, đồng hồ, nước hoa, các sản phẩm áo polo hình cá sấu và mắt kính nổi tiếng. Cho đến nay, trên thị trường loại vải thun cá sấu đã và đang được dùng rất phổ biến, nó được dùng để tạo ra nhiều sản phẩm khác nhau như quần áo đồng phục nhóm, lớp, bộ đồ thể thao,… phù hợp cho cả nam lẫn nữ.

 Vải thun cá sấu poly là gì?

Đây là chất liệu vải có thành phần chính từ sợi nilon (hay còn gọi là polyester) và sợi spandex với tỷ lệ dao động từ 92 – 96% sợi nilon còn sợi spandex dao động từ 4 – 8%. Loại vải này được dệt từ những sợi vải đan xen lẫn nhau tạo ra những hình mắc xích nhìn rất bắt mắt.

Vải thun cá sấu Poly

Vải có mắt lưới dệt lớn hơn và bề mặt không mềm mịn như vải thun trơn, nó là một trong những điểm đặc trưng của loại vải này. Ngoài ra, chất liệu vải này có độ co rút từ 3 – 5%, trọng lượng khoảng 190 – 300 g/m2.

Bảng màu

Vải thun cá sấu poly có màu sắc đa dạng và đẹp mắt giúp cho người dùng có thể thoải mái lựa chọn. Trong đó có 32 màu phổ biến với các tên gọi như sau: trắng tinh, vàng, thiên thanh, ngọc, đô, cam đậm, cánh sen, đỏ, két, bích, đen, xanh đậm, xanh đen, ya, gạo, hải quân, cam lợt, lý, chuối, cam tươi, cốm, xám chì, xám trắng, yamaha, vỏ đậu, tím, ca cao, cổ vịt, mía, chuối lợt, ve chai và biển.

Bảng máu chính

 Đặc tính

– Vải thun cá sấu mềm mịn và có độ dày vừa phải đem đến sự thoải mái cho người sử dụng.

 – Bề mặt của vải rất đẹp sẽ tạo nên những bộ đồ nhẹ nhàng, thanh lịch phù hợp cho cả nam và nữ ở nhiều độ tuổi khác nhau.

– Vải có độ bền màu cao, có khả năng nhuộm màu tốt, màu sắc lên nét và chuẩn đem lại những sản phẩm vải bắt mắt.

– Vải có độ ma sát cao, ít bị nhàu nên người dùng có thể giặt máy thoải mái.

– Vải không bị xù lông, chống bám bụi và giặt mau khô.

– Vải có giá thành rẻ hơn so với các loại vải thun khác, phù hợp với ví tiền của mọi khác hàng.

Bên cạnh đó, vải thun cá sấu poly hơi dày, có khả năng thấm hút không cao và ít đàn hồi nên một số khách hàng có thể sẽ cảm thấy không thoải mái, hơi nóng trong quá trình sử dụng.

Cách bảo quản vải thun cá sấu poly

– Không nên để vải nơi ẩm ướt vì để vải nơi ẩm ướt sẽ khiến vải bị mốc, làm mất tính thẩm mỹ của vải trong quá trình sử dụng.

– Sau khi sử dụng nên giặt ngay để tránh mùi hôi và nấm mốc trên bề mặt vải.

– Cách phơi các trang phục được may bằng vải thun cá sấu poly nên phơi lộn mặt trái để giữ màu của vải tốt hơn.

– Không nên giặt vải với nước nóng trên 40oC vì sẽ khiến cho các sợi vải bị lỏng và giãn ra.

– Sau khi giặt xong nên phơi những sản phẩm làm bằng chất liệu vải cá sấu ở những nơi khô thoáng.

Lợi ích khi mua vải thun cá sấu poly tại NiHu

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà phân phối vải thun cá sấu poly nhưng để mua được vải đảm bảo cả về chất lượng và giá cả là một điều khó khăn đối với nhiều khách hàng. Tuy nhiên, đến với công ty chúng tôi – Dệt may NiHu thì mọi khó khăn này của bạn đều được tháo gỡ.

NiHu trực tiếp sản xuất vải thun cá sấu poly

NiHu là công ty có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, đã và đang không ngừng đổi mới, sáng tạo để đem lại sự hài lòng cho quý khách hàng cũng như tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, giá thành hợp lý nhất. Công ty chúng tôi luôn khẳng định được vị trí tiên phong của mình trong ngành may mặc hiện nay. Công ty chuyên sản xuất và phân phối trực tiếp vải thun cá sấu poly. Mỗi năm, công ty đã sản xuất ra một lượng vải lớn và đem phân phối cho nhiều công ty, xí nghiệp, đại lý may mặc lớn tại nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Công ty có hệ thống dây truyền hiện đại, tiên tiến nhất được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài, quy trình sản xuất khép kín cùng với nguồn nguyên liệu đảm bảo sẽ tạo ra những sản phẩm chất lượng cao.

Khi đến với công ty chúng tôi quý khách hàng sẽ có nhiều lợi ích như:

– Được vào tham quan hệ thống dây truyền, máy móc, trang thiết bị của công ty trước khi làm việc.

– Khách hàng sẽ mua được sản phẩm đảm bảo về chất lượng.

– Nếu chất lượng và mẫu mã sản phẩm không đúng với cam kết trong hợp đồng sẽ được đổi trả nhanh chóng.

– Giá cả sản phẩm hoàn toàn cạnh tranh vì công ty trực tiếp sản xuất và phân phối mà không qua bất kỳ đơn vị trung gian nào.

– Quý khách hàng sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên thân thiện và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ làm hài lòng khách hàng khi cần.

– Đặc biệt, công ty có kênh bán buôn, bán lẻ rất tiện dụng nên quý khách hàng có thể tìm hiểu thông tin và đặt hàng trực tiếp trên kênh của công ty.

– Ngoài ra, công ty cũng đã xây dựng được nhiều chính sách bảo vệ tối đa quyền lợi của quý khách hàng như chính sách đổi trả, chính sách bảo mật thông tin, chính sách ưu đãi,…

Các bạn nên tham khảo các bài viết sau:

Nếu bạn có nhu cầu mua vải thun cá sấu poly chất lượng tốt và giá thành phải chăng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được cung cấp thông tin và hưởng những ưu đãi lớn nhất.

Dấu Hiệu, Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Bệnh Dropsy (Bệnh Xù Vảy) Ở Cá Koi

Bệnh xù vảy ở cá koi trong tiếng anh có tên là Dropsy. Trong một hồ Koi, dropsy thường chỉ gặp ở một con koi duy nhất, nhưng có thể có nhiều nguyên nhân gây ra nó. Bệnh truyền nhiễm là một, nhưng nhiều bệnh không lây nhiễm, chẳng hạn như sự hiện diện của khối u hoặc suy nhược cơ quan lớn. Tuy nhiên, dropsy cũng có thể do nhiễm virus, mặc dù điều này hiếm khi được người nuôi cá nhìn thấy, nhưng khi điều này xảy ra, một số cá koi sẽ bắt đầu xuất hiện các triệu chứng dropsy cùng một lúc. Dropsy là do chất lỏng bị giữ lại trong các mô và ổ bụng, từ đó nó khiến cơ thể con cá phình to hơn. Thông thường rất khó để xác định lý do tại sao koi phát triển cổ chướng, nhưng nhiễm trùng do vi khuẩn tiềm ẩn có khả năng đáp ứng điều trị cao nhất. Chứng động kinh phát sinh do bệnh không nhiễm trùng không có khả năng đáp ứng với hầu hết các loại thuốc độc quyền và chắc chắn các loại thuốc mạnh hơn, chẳng hạn như kháng sinh, sẽ không ảnh hưởng đến tình trạng bệnh. Thông thường, nếu cổ chướng là do bệnh không lây nhiễm, thì có rất ít cách có thể làm để cải thiện tình trạng bệnh và điều tốt nhất là chữa khỏi bệnh cho cá koi bị ảnh hưởng.

Các dấu hiệu ban đầu của dropsy bao gồm sưng phù cơ thể và lồi mắt. Sau những triệu chứng ban đầu này, cơ thể tiếp tục sưng lên, các vảy trên người cá koi có xu hướng tích dịch và nâng dần lên khiến cá nhìn như hình nón thông. Nếu bạn nghi ngờ cá bị dropsy, bạn cũng có thể nhận thấy cá giảm ăn hoặc không ăn, đi kèm với đó là cá sẽ thường bơi ở các khu vực giàu oxy hơn như khu vực có sủi, thác nước hoặc luồng nước ra.

Phòng ngừa

Dù bạn có hồ cá thuộc loại tiên tiến nhất, với hệ thống dưỡng cá tốt cũng rất khó để tránh khỏi trường hợp cá bị dropsy. Các biện pháp phòng ngừa rõ ràng duy nhất cần thực hiện đối với chứng dropsy là đảm bảo luôn luôn cho ăn một chế độ ăn cân bằng và lành mạnh, chất lượng nước tốt, và tất các các quy trình chăm sóc cá phải luôn được tuân thủ. Khi mua cá koi mới, hãy tránh những con có biểu hiện ban đầu của bệnh dropsy. Thật không may, ngay cả điều này cũng không thể ngăn ngừa dropsy xảy ra vì đôi khi nó chỉ xảy ra mà không có bất kỳ lời giải thích nào – ví dụ như suy nội tạng do tuổi già.

Khi phát hiện các triệu chứng của dropsy, bạn nên cách ly cá bị bệnh. Tuy nhiên, thực tế của việc này phụ thuộc vào kích thước của cá koi, và kích thước của các tank dưỡng mà bạn có sẵn. Việc cách ly một con koi 60cm (24in) trong một bể 100cm (40in) là vô nghĩa vì áp lực mà điều này gây ra sẽ lớn hơn bất kỳ lợi thế nào có được khi di chuyển cá koi bị nhiễm bệnh ngay từ đầu. Phương pháp điều trị dropsy đầu tiên nên là cho muối vào, và điều này nên được áp dụng ở mức khoảng 5 đến 6kg trên 1000 lít (11 đến 131b trên 220 gallon) nước trong ít nhất ba đến năm ngày, hoặc cho đến khi cải thiện được tình hình. Nhiệt độ nước trong tank xử lý cũng nên được tăng từ từ lên trên 25 ° C (77 ° F) và thậm chí có thể cao đến 30 ° C (86 ° F). Điều này nên được thực hiện ở tốc độ 1 ° C mỗi ngày hoặc hai ngày.

Để điều trị bằng muối, bạn có thể muốn thêm một loại thuốc chống vi khuẩn tốt, an toàn để sử dụng với muối, ví dụ: Acriflavine. Có thể đánh thuốc vào tank hoặc sử dụng thuốc tiêm vào cơ thể cá. Dù lựa chọn loại thuốc nào, hãy làm theo hướng dẫn và hoàn thành một đợt điều trị trước khi đánh giá lại tình hình. Một trong những điều đáng buồn nhất về dropsy là mặc dù đôi khi nó có thể được chữa khỏi, nhưng trong hầu hết các trường hợp, nó rất dễ gây tử vong. Điều này nói chung là do khi các triệu chứng bên ngoài được phát hiện, tổn thương bên trong là không thể khắc phục hoặc nhiễm trùng đã xảy ra, chủ yếu là ở thận và chúng không thể điều trị được. Vì lý do này, việc điều trị nên được đánh giá liên tục và nếu các triệu chứng có vẻ trở nên tồi tệ hơn sau năm ngày hoặc lâu hơn thì có thể tốt hơn để cân nhắc đến chứng tử vong.