Bố Trí Bể Cá Cảnh Trong Nhà Hợp Phong Thủy

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Để Bố Trí Bể Cá Cảnh Hợp Phong Thủy Giúp Tăng Tài Lộc Cho Gia Chủ
 • Cách Chơi Bể Cá Cảnh Theo Phong Thủy
 • Cách Chọn Hồ Cá Cảnh Mini Theo Phong Thủy Mà Bạn Nên Biết
 • Hồ Cá Trong Nhà Thiết Kế Sao Cho Hợp Phong Thủy?
 • Đặt Hồ Cá Trong Nhà Như Thế Nào Để Hợp Phong Thủy
 • Bể cá đặt ở phía đông nam của ngôi nhà được cho là hướng lý tưởng nhất để hút tài lộc. Bạn không nên đặt bể cá cảnh trong nhà bếp, phòng ngủ hoặc trung tâm của ngôi nhà.

  1. Lợi ích của bể nuôi cá cảnh

  Bể cá cảnh không chỉ mang đến vẻ đẹp tự nhiên cho ngôi nhà mà còn có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Bạn cần chú ý đến các yếu tố như số lượng cá, màu sắc cá, nguồn nước, cách bày trí trong bể cá và biết chăm sóc để bể cá luôn sạch sẽ, sống động nhất.

  Nước trong bể cá thể hiện cho dòng chảy của sự sống, sự sinh sôi nảy nở. Những chuyển động kiếm mồi, bơi lượn cùng bọt khí làm tăng nguồn năng lượng tích cực của sự may mắn, giàu có. Bể cá còn giúp tạo ra sự cân bằng độ ẩm trong căn phòng quá kín.

  2. Yếu tố tạo nên một bể cá phong thủy

  Một bể cá hợp phong thủy cần sự cân bằng về các yếu tố năng lượng trong ngũ hành. Khi năm yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tác động và bổ trợ lẫn nhau thì mọi nguồn vượng khí sẽ được thu hút vào nhà.

  Năng lượng thủy có từ lượng nước trong bể cá. Năng lượng thổ được lấy từ những khoáng vật trong tự nhiên như đá, đất, sỏi, cát. Năng lượng hỏa thể hiện ở màu sắc của cá và hệ thống đèn chiếu sáng bể cá, gồm các màu đỏ, vàng, cam. Năng lượng kim sinh ra từ tấm khung bằng kim loại bên ngoài bể cá. Ngoài ra, nguồn năng lượng kim này cũng được sinh ra nhờ màu sắc của cá, như các loại cá màu vàng. Đối với năng lượng mộc, bạn có thể đặt vào bể các các loại cây thủy sinh.

  3. Cách đặt bể cá

  Bể cá đặt ở phía đông nam của ngôi nhà là hướng lý tưởng nhất. Đây là khu vực truyền thống để gia chủ tăng cường sự giàu có và thịnh vượng. Bạn cũng có thể đặt bể cá ở phía bắc để bổ trợ cho sự nghiệp hoặc phía đông của nhà để tăng cường sức khỏe cho đại gia đình.

  Nếu muốn chặn các nguồn khí tiêu cực, bạn nên đặt bể cá ở bên ngoài căn nhà với điều kiện nhà có hàng rào và có một khoảng cách nhất định với nhà bên cạnh. Có thể đặt bể cá ngay bên dưới xà nhà để giúp các thành viên trong gia đình giảm đi những căng thẳng và áp lực tinh thần. Lưu ý, không đặt bể cá trong nhà bếp, phòng ngủ hoặc phần trung tâm của ngôi nhà.

  4. Chọn loại cá phù hợp

  Cá vàng là lựa chọn thích hợp và dễ dàng nhất bởi chúngđẹp, đa dạng, dễ nuôi và giá thành hợp lý. Loại cá phổ biến không kém nhưng lại khá đắt là các loại cá rồng.

  Theo kinh nghiệm, nên thả vào bể 8 con cá vàng các loại cùng một con cá màu đen. Mục đích của việc thả cá màu đen là để nó hấp thụ nguồn năng lượng tiêu cực trước khi tác động đến các thành viên trong gia đình. Nếu không có điều kiện nuôi cá trong bể lớn, bạn cũng có thể thả vào bể con cá màu vàng và một con cá màu đen.

  5. Vệ sinh bể cá đúng cách

  Gia chủ phải đảm bảo bể cá luôn được sạch sẽ, thường xuyên thay nguồn nước, vệ sinh các loại cây thủy sinh, đồ trang trí trước khi đưa vào bể.

  Bạn cũng phải đảm bảo nguồn dinh dưỡng để giúp cá khỏe mạnh. Việc trang trí bể cá bên ngoài có thể tùy thuộc vào khiếu thẩm mỹ của mỗi người. Tuy nhiên, sự đơn giản nhẹ nhàng và hài hòa trong năm nguồn năng lượng ngũ hành luôn là yếu tố không thể thiếu cho bể cá hợp phong thủy.

  (Theo Vnexpss)

  Cùng Danh Mục

  Bình Luận Facebook

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Bể Cá Cảnh Theo Phong Thủy Thế Nào Cho Đúng
 • Đặt Bể Cá Cảnh Theo Phong Thủy Thế Nào Cho Đúng?
 • Lưu Ý Khi Đặt Bể Cá Cảnh Trong Nhà Cho Phù Hợp Phong Thủy
 • Khám Phá Các Vị Trí Đặt Bể Cá Hợp Phong Thủy
 • Đặt Bể Cá Cảnh Theo Phong Thủy
 • Hướng Dẫn Bố Trí Bể Cá Cảnh Đẹp Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Bể Cá Cảnh Hợp Phong Thủy Mang Lại Tài Lộc Và Thịnh Vượng
 • Bể Cá Cảnh Hồ Chí Minh
 • Cách Đặt Bể Cá Cảnh Theo Phong Thủy Trong Căn Hộ Empire City
 • Chọn Loại Cá, Đặt Bể Cá Cảnh Theo Phong Thủy
 • Đặt Bể Cá Cảnh Hút Công Danh Và Tài Lộc Theo Phong Thủy
 • Mệnh gia chủ trong phong thủy bể cá cảnh

  Nhiều gia đình không quan tâm đến phong thủy thì việc bố trí bể cá cảnh thì ở vị trí nào cũng được có thể là gần cửa ra vào, gần ngay sát bàn để tivi… Nhưng nếu gia chủ quan tâm đến phong thủy thì không phải chỗ nào cũng là vị trí thích hợp để bố trí bể cá cảnh. Vì vậy yếu tố đầu tiên cần xem xét là mệnh gia chủ dựa trên tương sinh, tương khắc của ngũ hành trước khi tiến hành bố trí bể cá cảnh:

  – Tương sinh: Kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim.

  – Tương khắc: Kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim.

  Do đó bể cá cảnh phù hợp với người có bát trạch thiếu thủy, hợp thủy. Những người bát tự kỵ thủy không nên nuôi, đặc biệt là những người mệnh hỏa không nên bố trí bể cá cảnh trong nhà, hỏa thủy khắc nhau, đó là điều đại kỵ có thể khiến gia chủ táng gia bại sản. Trên thị trường có rất nhiều loại bể cá cảnh với nhiều hình dạng khác nhau do đó việc lựa chọn kiểu hình dạng cũng phải cần hợp với mệnh của gia chủ:

  – Bể cá cảnh hình chữ nhật tượng trưng cho hành mộc, thủy sinh mộc, nên chọn.

  – Bể cá cảnh hình tròn tượng trưng cho hành kim, kim sinh thủy, nên chọn

  – Bể cá cảnh hình lục giác tượng trưng hành thủy, nên chọn.

  – Bể cá cảnh hình vuông tượng trưng cho hành thổ, thổ khắc thủy, không nên chọn.

  – Bể cá cảnh hình các góc nhọn tượng trưng cho hành hỏa, thủy khắc hỏa, không nên chọn.

  Vị trí đặt bể, hướng đặt bể hợp phong thủy

  beTheo các chuyên gia lâu năm nghiên cứu về phong thủy thì những bể cá cảnh hợp phong thủy thường được bố trí dựa theo Phi Tinh Sơn Hướng của ngôi nhà để giúp gia chủ ” rước lộc về nhà “. Nghĩa là từ hướng nhà và hướng sơn nhà, xác định vị trí có sao hướng đương vượng. Đây là phương pháp rất phức tạp nếu những ai chưa thực sự hiểu biết sâu về phong thủy cần phải được sự tư vấn của các bậc thầy phong thủy lão luyện

  Hướng đặt bể cá cảnh tốt nhất mà theo các chuyên gia về phòng thủy khuyên bảo đó chính là ở hướng đông nam của ngôi nhà vì đây là cung phú quý, tượng trưng cho tài lộc. Còn trong trường hợp gia chủ muốn thuận lợi trong sự nghiệp, công việc thì đặt bể cá cảnh ở hướng bắc là cung quan lộc. Để có thể tăng cường sức khỏe cho gia đình bổ trí bể cá cảnh nằm ở phía đông.

  Những vị trí cấm kỵ mà gia chủ nhất định không nên đặt

  Dưới tượng thần Phúc – Lộc – Thọ: đây là vị trí không nên đặt bể cá c ảnh nhất. Theo các bậc thầy phong thủy, đặt bể cá cảnh dưới tượng thần có ý nghĩa “chính thần hạ thủy” làm thất thoát tài lộc, táng gia bại sản.

  – Đối diện bếp: Thủy hỏa xung khắc là điều đại kỵ, sẽ dẫn đến rất nhiều mâu thuẫn trong gia đình.

  – Gần nhà vệ sinh: Nơi ô uế, ẩm thấp, dễ nhiễm tà khí, không tốt cho sức khỏe của người trong nhà.

  – Cửa ra vào: Đây là vị trí không nên đặt vì sẽ chắn hết các luồng sinh khí đi vào trong nhà

  – Phòng ngủ: Theo luật âm dương, bể cá cảnh là âm, đặt bể cá cảnh trong phòng ngủ sẽ khiến âm thịnh dương suy, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia chủ.

  – Sát tường phía sau ghế ngồi: Tựa lưng vào nước không bao giờ là vững chắc, điều này sẽ làm ảnh hưởng lớn đến sự ổn định của gia trạch.

  Qua bài viết này Tạp Chí House hi vọng bạn đã có ý tưởng trong việc bố trí bể cá cảnh hợp phong thủy nhất. Chúng tôi mong muốn rằng việc đặt bể cá hợp mệnh, đúng hướng sẽ giúp bạn đạt được những thành công trong công việc, sự nghiệp và gia đình

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Bể Cá Cảnh Hợp Phong Thủy Cho Nhà Ở
 • Cẩn Thận Phong Thủy Với Bể Cá Cảnh , Bể Bơi Ngoài Trời Trong Gia Đình
 • Phong Thủy Bể Cá Cảnh Ngoài Trời Thu Hút Tài Lộc Cho Gia Chủ
 • 7 Lưu Ý Trong Phong Thủy Bể Cá Cảnh Ngoài Trời Giúp Tăng Tài Lộc
 • Bể Cá Cảnh Theo Phong Thủy Nội Thất
 • Bố Trí Bể Cá Trong Phòng Khách Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Bể Cá Phòng Khách Đẹp Hút Tài Lộc
 • Trang Trí Bể Cá Cho Phòng Khách Nhà Xinh
 • Thiết Kế Thi Công Báo Giá Trọn Bộ Bể Cá Rồng Công Nghệ 2022
 • Bể Cá Rồng Đẹp, Giá Rẻ Nhất Tại Tp. Hồ Chí Minh ” Bể Cá Cảnh
 • Bể Siêu Trong 35 Cao Cấp Size 35X20X23
 • Trước khi đặt bể cá bạn cần lưu ý những điểm sau:

  Người thích hợp để bố trí bể cá

  – Những người có bát trạch thiếu thủy, hợp thủy.

  – Người có bát tự kỵ thủy không nên nuôi.

  Nếu nuôi cá có tác dụng hưng vượng thì nên nuôi; ngược lại nuôi cá thấy gia vận suy thì nhanh chóng thôi nuôi.

  Những loại cá cần nuôi

  – Cá huyết anh vũ (nguồn gốc Đài Loan) là loại cá âm dương, có màu đỏ tươi như ngọn lửa, đứng đầu các loại cá về phong thủy.

  – Cá vàng (Kim ngư) có nguồn gốc từ thời Tống ở Trung Quốc mang lại nhiều may mắn.

  – Cá chép (Koi) có nguồn gốc từ Nhật Bản đa dạng về màu sắc, đặc biệt vẩy, đuôi, có hình xăm; người Nhật coi đó là biểu hiện của may mắn.

  – Cá Rồng (Kim Long) có dáng vẻ uy nghi sang trọng, màu sắc tuyệt đẹp rất có ý nghĩa với tâm linh phong thủy. Mang lại may mắn… cá có tuổi thọ rất cao.

  – Cá đĩa (còn gọi là cá “ngũ sắc thần tiên”) có nguồn gốc từ Nam Mỹ là loài cá đẹp nhất trong các loài cá cảnh. Rất tốt cho thúc đẩy tài vận.

  – Cá La Hán (có hình như đầu người) đem lại sự thịnh vượng và may mắn…

  – Cá Nheo (có nguồn gốc từ Châu Âu) thường nuốt (ăn) các loại cá nhỏ nên là sở thích của một số thương gia (họ cho rằng có thể tấn công, cạnh tranh các đối thủ…)

  – Cá Chọi (có nguồn gốc từ Thái Lan, Campuchia) có nhiều màu sắc là loại cá nhỏ có tác dụng bổ sung ngũ hành…v..v…

  Số lượng cá khi nuôi

  – Nuôi cá vàng nên nuôi 8 con vàng, 1 con màu đen, không những bảo vệ được tài lộc mà còn chống lại sự mất mát của tài lộc.

  – Số lượng cá thường là bội số của 9.

  – Số lượng cá khác nhau biểu thị ý nghĩa khác nhau.

  Hình dạng bể cá

  – Hình tròn (ngũ hành tượng trung cho kim, kim sinh thủy) rất tốt nên chọn.

  – Hình chữ nhật (ngũ hành tượng trưng cho mộc) tương sinh nên chọn.

  – Bể cá hình lục giác (ngũ hành tượng trưng cho thủy) nên …

  – Bể cá hình vuông (ngũ hành tượng trưng cho thổ) thổ khắc thủy không nên…

  – Bể cá hình các góc nhọn (tam giác, ngũ giác, …ngũ hành tượng trưng cho hỏa) không nên..

  Kích thước bể cá

  – Không nên to quá so với phòng khách sẽ không tụ khí mà “nhân khí” bị hút mất, độ ẩm trong phòng tăng cao ảnh hưởng sức khỏe…

  – Bể cá cao quá phạm “lâm đầu thủy” – bể đứng cao ngang đầu; bể đặt trên bàn khách cao ngang đầu người ngồi… là cách cục không tốt có hại cho gia chủ.

  Cách bố trí bể cá trong phòng khách hợp phong thủy

  Vị trí đặt bể cá tốt cho gia chủ

  – Theo phong thủy, nếu đặt bể cá theo hướng Đông – Nam thì sẽ mang lại sự giàu sang, phú quý. Nếu đặt theo hướng Bắc thì mang lại thành công trong sự nghiệp. Còn hướng Đông là sức khỏe và gia đình.

  – Nên đặt bể cá ở nơi không có ánh sáng mặt trời chiếu vào, nơi càng ít ánh sáng càng tốt. Nên đặt bể ở các vị trí: theo đường cửa vào, phía sau cửa, phía góc nhà, ngăn giữa các phòng trong nhà.

  – Bể cá nên đặt bên trái hướng nhà. Trong phòng khách nên đặt bên trái là bể cá cảnh, bên phải là bộ salon tiếp khách. Nếu bất khả kháng bên trái đặt salon tiếp khách thì trên tường treo một tranh cảnh núi rừng.

  Những điều kiêng kị khi đặt bể cá

  Không đặt bể cá trước tượng thần và ban thờ

  – Tuyệt đối không nên đặt bể cá dưới các tượng thần, đặc biệt là thần Tài hay ông tam đa Phúc, Lộc, Thọ. Theo quan niệm phong thuỷ, cách bố trí đó mang ý nghĩa “chính thần hạ thuỷ”, sẽ gây ra cảnh tán gia bại sản.

  – Không đặt bể cá phía dưới ban thờ, vì khói hương và bụi rơi và bể cá sẽ làm cá chết. Việc cá chết thường xuyên là một điều rất không hay.

  – Không đặt bể cá đối diên với bàn thờ.

  Không nên đặt bể cá trong phòng ngủ

  Không đặt bể cá trong phòng ngủ vì dễ dẫn đến hiện tượng “âm thịnh dương suy”. Khi ngủ, nhịp sinh học giảm đến mức thấp nhất để mọi cơ quan trong cơ thể nghỉ ngơi.

  Không được đối diện với bếp đun

  Bể cá chứa nhiều nước là thủy còn bếp đun là hỏa, thủy hỏa tương khắc do vậy nếu để bể cá trong phòng khách và bếp đun tạo thành một đường thẳng là phạm vào điều vô cùng kỵ. Bể cá đối diện với bếp đun sẽ có hại cho sức khỏe mọi người trong gia đình

  Không được đặt phía sau salon

  – Trong phong thủy học, dùng nước để làm chỗ dựa phía sau là không chắc chắn bởi nước có tính chất không ổn định. Do bể cá chứa nước, nếu đặt phía sau salon mọi người trong nhà hàng ngày ngồi lên salon sẽ có chỗ dựa không chắc chắn, ảnh hưởng lớn tới sự ổn định gia trạch.

  – Không đặt bể cá gần nhà vệ sinh hoặc góc quá tối và ẩm thấp sẽ dễ sinh tà khí, gây bệnh cho người sống trong nhà

  Với những thông tin về cách bố trí bể cá trong phòng khách hợp phong thủy trên hy vọng sẽ giúp quý khách có thêm hiểu biết để đặt bể cá trong phòng giúp tăng tài lộc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Xây Bể Cá Xi Măng Ngoài Trời Đơn Giản Không Phải Nhờ Thợ
 • Thi Công Bể Cá Ngoài Trời
 • Cần Tuyển Đại Lý Làm Bể Cá Ngoài Trời Và Lọc Bể Bơi Sinh Thái
 • Đặc Điểm Và Cách Nuôi Cá Dĩa Bồ Câu Khỏe Mạnh
 • Sân Vườn Non Bộ Bể Cá Koi
 • Bố Trí Bể Cá Cảnh Phong Thủy Như Thế Nào

  --- Bài mới hơn ---

 • Thú Chơi Cá Cảnh Theo Phong Thủy Học
 • Bạn Nên Đọc Bài Viết Này Nếu Muốn Xây Hồ Cá Trước Nhà Theo Phong Thủy
 • Độc Đáo Thú Chơi Cá Cảnh
 • Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Quảng Ninh, Giá Bể Cá Cảnh Tại Quảng Ninh
 • Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Quảng Bình, Giá Bể Cá Cảnh Tại Quảng Bình
 • Ngày nay việc nuôi cá cảnh không chỉ đơn thuần là để giải trí, trong âm dương ngũ hành thì một chiếc bể cá cảnh phong thủy ảnh hưởng khá nhiều đến vận mệnh của gia chủ. Bể cá cảnh phong thủy đặt trong nhà nếu phù hợp với tuổi của gia chủ sẽ mang đến nhiều may mắn về tiền tài và sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu rõ tường tận để có được một bể cá cảnh phong thủy phù hợp với vận mệnh,

  Bể cá cảnh phong thủy như thế nào là tốt?

  • Vượng khí ( Sinh khí): Đây là nguồn năng lượng liên tục thay đổi và di chuyển mà chúng ta cũng có thể cảm nhận được thông qua một số thứ xung quanh, chúng ta có thể cảm thấy được tốt hoặc xấu ở một số vị trí nhất định. Nguồn năng lượng này có thể tích lũy trong các đối tượng xung quanh chúng ta như: trong văn phòng, trong nhà,.. dòng sinh khí này có thể theo vào từ cửa và cũng có thể chảy ra ngoài. Mục tiêu chính của việc xắp sếp theo phong thủy là thay đổi dòng chảy năng lượng để chúng có thể chảy nhẹ nhàng quanh chúng ta và tích tụ lại chứ không chạy thẳng đi nơi khác. Tuy nhiên sinh khí cũng sẽ mang đến một số tác động tiêu cực đến môi trường xung quanh nếu nó bị ngăn chặn hay bị kẹt. Nguyên tắc chính của dòng sinh khí này là không đi theo đường thẳng.
  • Ngũ hành: Ngũ hành là cách gọi chung để nhận biết đặc tính về màu sắc, hình dạng và một số kết cấu xung quanh chúng ta. Các yếu tố chính: gỗ, lữa, nước, đất, kim loại. Nếu bạn muốn thiết kế một bể cá cảnh phong thủy thì cần phải tận dụng và cân bằng tất cả các yếu tố trong môi trường trong nhà bạn.
  • Bát quái: Hình tượng chung của bát quái được chia làm 9 ô đều nhau ( 3 ngang và 3 dọc), đây là biểu đồ được dùng để xác định và thiết lập các khu vực của một ngôi nhà hay văn phòng.

  Cách đặt bể cá cảnh theo phong thủy

  Cách đặt bể cá cảnh theo phong thủy này dựa trên số độ la bàn mà hướng và sơn nhà mình đang đóng, tiếp đến thì chọn vị trí sao có hướng đương vượng ( Trong vận 8 sao số 8, 9, 1 là sao vượng). Các sao hướng trong ” Huyền Tinh Phi Không” là các sao thiên về tiền bạc và tài lộc, nếu tại các cung vị trong 8 cung có một trong ba sao đó thì nên mở cửa hoặc để bể nước để đón tài lộc vào nhà.

  Đạt bể cá phong thủy theo ” Linh Thần, Chính Thần”

  Trong vận 8 thì linh thần tại hướng tây nam còn chính thần tại hướng đông bắc, mà chính thần kỵ nước còn linh thần lại cần nước. Chính bởi linh thần cần nước nên có thể đặt bể cá cảnh tại khu vực tây nam để kích hoạt tài lộc.

  Đặt bể cá cảnh phong thủy theo ” Loan Đầu”

  Theo trường phái ” Loan Đầu” thì bên trái là Thanh Long còn bên phải là Bạch Hổ, Thanh Long thì thiên về tài lộc còn Bạch Hổ lại thiên về sức khỏe. Để tài lộc gia chủ luôn thịnh vượng thì các bạn chỉ cần đặt bể cá cảnh ở phương vị Thanh Long ( Phương vị thanh long nằm ở sát tường bên trái nhìn từ phía trong nhà ra cửa chính).

  Bể cá cảnh phong thủy phù hợp mệnh gia chủ

  • Màu sắc của cá cũng ảnh hưởng ít nhiều đến phong thủy của bể cá cảnh. Với những giống cá màu vàng kim hoặc trắng trong ngũ hành sẽ thuộc kim ( Kim sinh thủy) có tác dụng rất lớn trong việc mang đến may mắn về tài lộc. Cá có màu đen, xanh lam hay xám ( Thuộc hành thủy) có khả năng thúc đẩy tại vận khá tốt. Ngược lại những loài cá có màu vàng ( Thổ) rất kém trong việc kích hoạt tài vận, cá màu xanh dương hoặc xanh lá cây( Mộc) cũng khá tương tự. Bên cạnh đó những chú cá có sắc đỏ hay hồng ( Hỏa) lại khắc kim phá tài lộc.
  • Một số loại cá nên nuôi: Cá huyết anh vũ được xem là loại cá âm dương, là loại cá đứng đầu trong các loại cá về phong thủy. Cá vàng ( Kim ngư) có nguồn gốc khá lâu đời và được nhiều người ưa thích không chỉ vì ngoài hình bắt mắt mà nó còn mang lại nhiều may mắn về tiền tài cho người nuôi. Cá rồng hay còn gọi là cá kim long, chúng có dáng vẻ uy nghiêm cùng màu sắc tuyệt đẹp và mang nhiều ý nghĩa tâm linh. Ngoài ra các bạn cũng có thể chọn nuôi một số loại cá khác như: cá chép Nhật, cá đĩa, cá la hán,..
  • Số lượng cá cần nuôi: Nếu bạn nuôi cá vàng thì nên nuôi 8 con màu vàng và một con màu đen, cách nuôi này không chỉ mang đến tài lộc cho gia chủ mà còn hạn chế về việc thất thoát tiền bạc. Thông thường số lượng cá nuôi trong bể cá cảnh phong thủy nên là bội số của 9. Lưu ý: Số lượng cá khác nhau sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

  Một số vấn đề nên tránh khi đặt bể cá cảnh phong thủy

  • Có rất nhiều người thường thích để bể cánh dưới cầu thang, vị trí này cũng mang đến nhiều quan điểm trái chiều nhưng vẫn chưa có một kết quả chính xác nào. Trường hợp bạn muốn để ở vị trí này thì nên tránh đặt bể ở nơi cầu thang chật hẹp.
  • Hạn chế việc đặt bể cá bên trong phỏng ngủ hay nhà bếp. Trong phong thủy thì tình yêu là đất và lửa, hơn nữa dòng chảy năng lượng sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của bạn.
  • Tránh đặt những tảng đá có hình thù kì dị vào trong bể, những góc cạnh của chúng đôi khi sẽ tạo ra năng lượng không tốt phá hủy năng lượng tích cực mà bể cá cảnh phong thủy tạo ra.

  *****

  • bế cá cảnh phong thủy
  • đặt bể cá cảnh theo phong thủy
  • phong thủy bể cá cảnh
  • phong thủy hồ cá
  • bể cá cảnh phong thủy theo tuổi
  • vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách
  • xây hồ cá cảnh trước nhà theo phong thủy

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vị Trí “vàng” Đặt Bể Cá Cảnh Giúp Gia Chủ Phất Tài Lộc Như Diều Gặp Gió
 • Cách Đặt Bể Cá Cảnh Trong Nhà Theo Phong Thủy
 • Nuôi Cá Cảnh Hợp Mệnh Phong Thủy Giúp Gia Chủ Thu Hút Tài Lộc, May Mắn
 • Tuổi Dần Có Hợp Nuôi Cá Cảnh Phong Thủy Hay Không Và Nên Nuôi Loài Cá Nào?
 • Tiết Lộ 7 Điều Lưu Ý Khi Nuôi Cá Cảnh Kẻo Phạm Phong Thủy, Mất Lộc Làm Ăn
 • Mệnh Thổ Nuôi Cá Gì? Cách Bố Trí Bể Cá Cảnh Hợp Phong Thủy Mệnh Thổ

  --- Bài mới hơn ---

 • Nuôi Cá Cảnh Phong Thủy Trong Nhà Có Nên Hay Không?
 • Con Số, Màu Sắc, Cây Và Cá Cảnh Trong Phong Thủy
 • Hướng Đặt Bể Cá Trong Phòng Khách Hợp Phong Thủy Đem Lại Tiền Tài
 • Nuôi Cá Cảnh Kích Hoạt Vận May Trong Nhà Ở
 • Những Loài Cá Cảnh Phong Thủy Hợp Với Mệnh Thủy
 • Người mệnh Thổ nuôi cá gì, màu gì và số lượng bao nhiêu con? Vị trí đặt bế cá ở đâu để mang lại may mắn? Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ cách chọn nuôi cá và bố trí bể cá cảnh hợp phong thủy.

  Hiện nay, phong trào nuôi cá cảnh của mọi người rất cao. Bởi bể cá không chỉ có ý nghĩa thẩm mỹ mà nó còn mang ý nghĩa quan trọng đó chính là yếu tố phong thủy. Nó giúp cho gia chủ thu hút và gia tăng khí vượng, lộc tài. Vì thế, khi mua cá cảnh phong thủy về nuôi người ta rất quan tâm đến vấn đề này. Không biết mình hợp cá nào? Màu gì và số lượng bao nhiêu con? Vị trí đặt ở đâu để mang lại may mắn? Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ cách chọn nuôi cá và bố trí bể cá cảnh hợp phong thủy. Mời các độc giả cùng đọc và tìm hiểu bài viết sau đây.

  Ý nghĩa của việc nuôi cá phong thủy

  Trong phong thủy, bể cá phong thủy có ý nghĩa rất lớn. Nó có tác dụng thúc đẩy cát khí hay hung khí, điều hòa âm dương, tăng sinh khí. Chính vì thế, việc lựa chọn cá cảnh hay bài trí bể cả rất quan trọng. Khi hợp phong thủy thì phát tài nhanh chóng, lộc tài đến, ngược lại sẽ khiến tài sản hao tốn.

  Những người có bát trạch hợp thủy hay thiếu thủy thì nên nuôi cá. Còn người có bát tự kỵ thủy thì không nên nuôi cá. Khi nuôi thấy vận khí thay đổi theo chiều hướng tốt thì nên nuôi tiếp. Nếu thấy tài lộc suy giảm thì không nên tiếp tục nuôi cá cảnh nữa.

  Một bể cá phong thủy phải có được sự cân bằng về năng lượng theo ngũ hành. Theo đó, năm yếu tố trong ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ nếu tác động và tương trợ cho nhau sẽ giúp cho ngôi nhà thu hút được nhiều vượng khí.

  Nội và ngoại thất của bế cá sẽ hội tụ đủ những yếu tố của ngũ hành, trong đó: Thủy là nước trong bể, Thổ là những khoáng vật như đất, đá, sỏi, cát trong bể, Mộc là các loại cây thủy sinh, Hỏa là màu sắc của cá và hệ thống đèn chiếu, Kim là khung kim loại của bể. Một bể cá hội tụ được đủ năm yếu tố này sẽ tạo thành bể cá phong thủy, đầy đủ ngũ hành.

  Mệnh Thổ nuôi cá gì?

  Nếu đang tự hỏi mệnh Thổ nuôi cá gì thì bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau đây:

  Cá Nheo: Đây là loài cá chúng đại diện cho sức mạnh cạnh tranh và tấn công trong thương trường, vì thế, rất hợp cho những ai buôn bán, kinh doanh. Gia chủ mang mệnh Thổ rất nên mua cá này về nuôi vừa làm bể cá xinh đẹp hơn mà vừa lại hợp phong thủy.

  Cá La Hán: (Có hình đầu giống như người) Khi nuôi cá La Hán sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ rất thịnh vượng và may mắn.

  Cá Huyết Anh Vũ: Đây là loại cá Âm Dương có màu đỏ tươi như ngọn lửa, đây là loại đứng đầu về các loại cá trong phong thủy. Có lẽ bạn đang thắc mắc loài cá này hầu như mệnh nào cũng có thể nuôi chúng, bởi chúng là loài cá âm dương rất phù hợp với các gia chủ tin vào phong thủy.

  Cá Vàng: đây là cá có nguồn gốc từ thời Tống ở Trung Quốc mang tới nhiều may mắn.

  Cá Chép (Koi): có nguồn gốc từ Nhật Bản rất đa dạng về màu sắc, đặc biệt là vẩy và đuôi có hình xăm.

  Cá Rồng: có dáng vẻ rất uy nghi và sang trọng, màu sắc cá tuyệt đẹp lại rất có ý nghĩa với tâm linh và mang tới nhiều may mắn, loài cá này có tuổi thọ rất là cao. Gia chủ mệnh Thổ nuôi loài cá này tha hồ rước lộc vào nhà.

  Cá Đĩa (Hay còn gọi là Ngũ sắc thần tiên): Đây là loài cá thúc đẩy nhiều vận may cho gia chủ, trong công việc sẽ rất hanh thông. Loài cá có nguồn gốc từ Nam Mỹ, đây là loài cá đẹp nhất trong các loại cá cảnh, rất tốt cho tài lộc và thúc đẩy tài vận.

  Cá Chọi (nguồn gốc từ Thái Lan, Campuchia) đây là cá có nhiều màu sắc và loại cá nhỏ này có thể bổ sung ngũ hành. Loài cá này rất hợp với phong thủy gia chủ mệnh Thổ. Nuôi chúng cũng rất đơn giản, chúng là loài rất khỏe mạnh và nổi bật trong bể cá cảnh.

  Màu sắc và số lượng cá hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

  Màu sắc: Gia chủ mệnh Thổ nên chọn cho mình loài cá có gam màu tím, hồng và đỏ để thúc đẩy tài vận và tốt cho tài lộc. Cá màu vàng sậm và nâu đất, cũng rất hợp với gia chủ mệnh Thổ, thúc đẩy tài vận rất nhanh.

  Số lượng: Gia chủ Mệnh Thổ rất hợp nuôi 5 hoặc 10 con cá phong thủy.

  Lưu ý khi đặt bể cá phong thủy

  Trong phong thủy khi đặt bể cá phải rất chú trọng, vị trí của nước đi hay nước đến cũng rất quan trọng. Bởi tất cả đều ảnh hưởng đến vận mệnh của ngôi nhà gia chủ. Chính vì thế, khi chọn vị trí đặt bể cá phải lưu ý như sau:

  Tuyệt đối không đặt bể cá dưới các tượng Phật và đặc biệt đó là những thần Tài hay ông tam đa Phúc – Lộc – Thọ. Theo như quan niệm của phong thủy với cách bố trí đó sẽ mang ý nghĩa “chính thần hạ thủy”, điều đó sẽ gây ra cảnh tán gia bại sản đó.

  Không đặt bể cá trong phòng ngủ bởi nó sẽ dẫn đến hiện tượng “âm thịnh dương suy”. Khi bạn ngủ nhịp sinh học sẽ giảm đến mức thấp nhất, mọi cơ quan trong cơ thể đều được nghỉ ngơi. Do thiết bị tạo bọt của bể cá được hoạt đông không ngừng, điều đó khiến cho nước trong bể cá luôn được vận chuyển và làm ảnh hưởng tới nhịp sinh học của bạn, khiến cho bạn cảm thấy dễ bị mệt mỏi.

  Không đặt bể cá lại gần bếp lò, âm dương tương khắc theo Phong thủy điều đó khiến cho các mối quan hệ trong gia đình mình căng thẳng.

  Không được đặt bể cá gần nhà vệ sinh hoặc góc quá tối và ẩm thấp, dễ dàng sinh tà khí và gây bệnh cho những người sống trong nhà.

  Bạn cũng không được đặt bể cá dưới các đồ điện tử bởi vì hơi nước từ trong bể sẽ khiến cho đồ điện tử của bạn bị hỏng nhanh chóng.

  Ngọc Hân!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nuôi Cá Cảnh Hợp Phong Thủy Trong Nhà
 • Mệnh Kim Nuôi Cá Gì? Cách Bố Trí Bể Cá Cảnh Hợp Phong Thủy Mệnh Kim
 • Cách Nuôi Cá Cảnh Theo Phong Thủy Hợp Lý Nhất Cho Người Chơi Cá
 • Nuôi Cá Cảnh Có Ảnh Hưởng Gì Trong Phong Thủy ?
 • Nuôi Cá Cảnh Phong Thủy Và Những Kiến Thức Cơ Bản (Phần 1)
 • Mệnh Kim Nuôi Cá Gì? Cách Bố Trí Bể Cá Cảnh Hợp Phong Thủy Mệnh Kim

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nuôi Cá Cảnh Hợp Phong Thủy Trong Nhà
 • Mệnh Thổ Nuôi Cá Gì? Cách Bố Trí Bể Cá Cảnh Hợp Phong Thủy Mệnh Thổ
 • Nuôi Cá Cảnh Phong Thủy Trong Nhà Có Nên Hay Không?
 • Con Số, Màu Sắc, Cây Và Cá Cảnh Trong Phong Thủy
 • Hướng Đặt Bể Cá Trong Phòng Khách Hợp Phong Thủy Đem Lại Tiền Tài
 • Người mệnh Kim nuôi cá gì, màu gì và số lượng bao nhiêu con? Vị trí đặt bế cá ở đâu để mang lại may mắn? Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp gia chủ mệnh Kim cách chọn nuôi cá và bố trí bể cá cảnh hợp phong thủy.

  Hiện nay, phong trào nuôi cá cảnh của mọi người rất cao. Bởi bể cá không chỉ có ý nghĩa thẩm mỹ mà nó còn mang ý nghĩa quan trọng đó chính là yếu tố phong thủy. Nó giúp cho gia chủ thu hút và gia tăng khí vượng, lộc tài. Vì thế, khi mua cá cảnh phong thủy về nuôi người ta rất quan tâm đến vấn đề này. Không biết mình hợp cá nào? Màu gì và số lượng bao nhiêu con? Vị trí đặt ở đâu để mang lại may mắn? Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp gia chủ mệnh Kim cách chọn nuôi cá và bố trí bể cá cảnh hợp phong thủy. Mời các độc giả cùng đọc và tìm hiểu bài viết sau đây.

  Ý nghĩa của việc nuôi cá phong thủy

  Trong phong thủy, bể cá phong thủy có ý nghĩa rất lớn. Nó có tác dụng thúc đẩy cát khí hay hung khí, điều hòa âm dương, tăng sinh khí. Chính vì thế, việc lựa chọn cá cảnh hay bài trí bể cả rất quan trọng. Khi hợp phong thủy thì phát tài nhanh chóng, lộc tài đến, ngược lại sẽ khiến tài sản hao tốn.

  Những người có bát trạch hợp thủy hay thiếu thủy thì nên nuôi cá. Còn người có bát tự kỵ thủy thì không nên nuôi cá. Khi nuôi thấy vận khí thay đổi theo chiều hướng tốt thì nên nuôi tiếp. Nếu thấy tài lộc suy giảm thì không nên tiếp tục nuôi cá cảnh nữa.

  Một bể cá phong thủy phải có được sự cân bằng về năng lượng theo ngũ hành. Theo đó, năm yếu tố trong ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ nếu tác động và tương trợ cho nhau sẽ giúp cho ngôi nhà thu hút được nhiều vượng khí.

  Nội và ngoại thất của bế cá sẽ hội tụ đủ những yếu tố của ngũ hành, trong đó: Thủy là nước trong bể, Thổ là những khoáng vật như đất, đá, sỏi, cát trong bể, Mộc là các loại cây thủy sinh, Hỏa là màu sắc của cá và hệ thống đèn chiếu, Kim là khung kim loại của bể. Một bể cá hội tụ được đủ năm yếu tố này sẽ tạo thành bể cá phong thủy, đầy đủ ngũ hành.

  Mệnh Kim nuôi cá gì?

  Vì trong Ngũ hành Kim sinh Thủy nên sẽ giúp mệnh Kim thú đẩy vận khí và lộc tài. Người mệnh Kim nên chọn cá cảnh có gam màu trắng hay là vàng kim.

  Mệnh Kim nuôi cá gì? Người mệnh Kim nên nuôi cá cảnh với số lượng là 4 hoặc 9. Trường hợp nếu muốn nuôi cá cảnh với số lượng nhiều hơn thì cũng phải đảm bảo có số 9 hay số 4. Ví dụ như là số 14, 24, 29, 19, 39… Nuôi cá với số lượng 4 con thì sẽ giúp người mệnh Kim tăng thêm tài vượng. Với số lượng 9 con thì sẽ giúp làm vượng cho Thủy khí nên sẽ vô cùng tốt.

  Một số lựa chọn phù hợp cho bạn khi đã hiểu mệnh Kim nuôi cá gì:

  – Cá Rồng có thân hình dài, là loài cá khá được yêu thích nuôi trong bể cá cảnh trong nhà. Với những bể cá có kích thước vừa phải, gia chủ thường chọn mua 1 chú cá rồng cùng các loài cá khác. Cá rồng cũng là loài cá phong thủy có khả năng mang đến nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống cho gia chủ, đặc biệt là những gia đình kinh doanh.

  – Cá Huyết Anh Vũ hay còn được gọi là cá két đỏ có thể nuôi trong những bể cá cảnh đặt ở vị trí hóa giải sát khí. Đây là loài cá có cá tính mạnh mẽ nên có thể giúp gia chủ được an yên khi hướng của ngôi nhà hay căn phòng đặt ở vị trí không thuận lợi.

  – Cá Nheo là loại cá hay ăn những con cá nhỏ hơn mình nên rất được nhiều người nhất là thương gia ưa chuộng.

  – Cá Kim Ngư, nó có ý nghĩa mang may mắn cho gia chủ mệnh Kim.

  – Cá Kim Long có màu sắc đẹp, sang trọng, mang ý nghĩa tâm linh và mang lại may mắn cho người nuôi.

  – Cá Dĩa (cá ngũ sắc) giống như những cô nàng thần tiên trong truyền thuyết. Cá có thân hình bé bé, xinh xinh được ưa chuộng để đặt ở các bể cá cảnh trong nhà.

  – Cá Chép là loài được xem là một trong những loài cá mang lại nhiều nhất sự giàu sang, phú quý cho gia đình.

  – Cá La Hán mang ý nghĩa may mắn và thịnh vượng. Cũng có kích thước lớn như cá rồng, cá La Hán thường được đặt ở những bể cá có kích thước rộng thoáng, và thường được trưng ở những căn phòng chính trong nhà như phòng khách hay phòng ăn. Vẻ hùng dũng, mạnh mẽ của loài cá này sẽ giúp cho gia đình thêm quyền uy và sang trọng.

  – Cá Chọi là loại cá có tác dụng bổ sung ngũ hành và có nhiều màu sắc. Rất hợp với người mệnh Kim.

  – Cá Vàng cũng là một trong những loài cá được ưa chuộng dùng để nuôi trong những bể cá cảnh. Trong các loài Cá Vàng có ba loài cá thường được chọn mua nhiều đó là Cá Vàng Lan Thọ, Cá Vàng Chu Văn Kim (ngũ hoa) và Cá Vàng Kim. Những loại Cá Vàng được tượng trưng cho tiền tài, danh vọng mà chúng còn mang đế sự giàu sang, phú quý cho gia đình của bạn.

  Số lượng và vị trí đặt bể cá hợp phong thủy cho người mệnh Kim

  Số lượng: Người mệnh Kim nên nuôi cá cảnh với số lượng là 4 hoặc 9. Trường hợp nếu muốn nuôi cá cảnh với số lượng nhiều hơn thì cũng phải đảm bảo có số 9 hay số 4. Ví dụ như là số 14, 24, 29, 19, 39…

  Nuôi cá với số lượng 4 con thì sẽ giúp người mệnh Kim tăng thêm tài vượng.

  Với số lượng 9 con thì sẽ giúp làm vượng cho thủy khí nên sẽ vô cùng tốt.

  Lưu ý khi đặt vị trí bể cá phong thủy

  Việc chọn địa điểm trong nhà để đặt bể cá là khá quan trọng bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cả căn nhà mà còn giúp thu được nhiều tài lộc. Vì vậy để tránh những phạm quy về mặt phong thủy thì bạn nên lưu ý những điều sau đây:

  Bể cá nên tựa lưng vào bờ tường vững chãi để tài lộc chắc chắn.

  Bể cá nên đặt gần lối đi, trong phòng khách hay những nơi trang trọng.

  Nên đặt bể cá ở phương vị Chu Tước (Khi đứng giữa nhà nhìn ra cửa chính thì phía trước chính là Chu Tước) thì mới đem lại nhiều lợi lộc cho tài vận.

  Bể cá mang ý nghĩa tốt lành, nên đặt ở các hướng tốt như Bắc, Tây Bắc, Đông Nam.

  Nên đặt bể cá ở những nơi mát mẻ không có ánh mặt trời chiếu trực tiếp vào, nên đặt bên trái cửa chính theo hướng từ trong nhà nhìn ra để đón được nhiều vận may về tài lộc, không nên đặt phía bên phải vì điều này sẽ mang đến bất hạnh cho hôn nhân.

  Không được đặt bể cá dưới tượng thờ của các thần, đặc biệt là Thần Tài hay Phúc – Lộc – Thọ, nếu không sẽ phạm “Chính thần hạ thủy” và khiến cho gia chủ khuynh gia bại sản.

  Không nên đặt bể cá trong bếp hay đối diện với bếp bởi điều này sẽ gây mất mát về vật chất, các thành viên trong gia đình dễ phát sinh các mâu thuẫn.

  Không đặt bể cá dưới gầm cầu thang bởi đây là nơi mang tính âm, nếu đặt bể cá thì sẽ làm cho năng lượng âm tồn đọng.

  Ngọc Hân!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nuôi Cá Cảnh Theo Phong Thủy Hợp Lý Nhất Cho Người Chơi Cá
 • Nuôi Cá Cảnh Có Ảnh Hưởng Gì Trong Phong Thủy ?
 • Nuôi Cá Cảnh Phong Thủy Và Những Kiến Thức Cơ Bản (Phần 1)
 • Nuôi Cá Cảnh Phong Thủy Và Những Kiến Thức Cơ Bản (Phần 2)
 • Bộ Sưu Tập 120 Vật Phẩm Mới Về Tại Hệ Thống Cửa Hàng Vật Phẩm Phong Thủy
 • Mệnh Thủy Nuôi Cá Gì? Cách Bố Trí Bể Cá Cảnh Hợp Phong Thủy Mệnh Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Việt Nam Tạo Được Cá Phát Sáng
 • Phát Hiện Hơn 180 Loài Cá Phát Sáng Mê Hoặc Trong Biển
 • Bán Cá Phát Tài Trống Mái Size To Lớn Nhất Giá Đẹp, Cách Phòng Bệnh
 • Cá Phát Tài Giá Bao Nhiêu? Đặc Điểm Và Kỹ Thuật Nuôi Cá Phát Tài
 • Tổng Hợp Kiến Thức Về Cá Phát Tài
 • Hiện nay, phong trào nuôi cá cảnh của mọi người rất cao. Bởi bể cá không chỉ có ý nghĩa thẩm mỹ mà nó còn mang ý nghĩa quan trọng đó chính là yếu tố phong thủy. Nó giúp cho gia chủ thu hút và gia tăng khí vượng, lộc tài. Vì thế, khi mua cá cảnh phong thủy về nuôi người ta rất quan tâm đến vấn đề này. Không biết mình hợp cá nào? Màu gì và số lượng bao nhiêu con? Vị trí đặt ở đâu để mang lại may mắn? Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp gia chủ mệnh Thủy cách chọn nuôi cá và bố trí bể cá cảnh hợp phong thủy. Mời các độc giả cùng đọc và tìm hiểu bài viết sau đây.

  Ý nghĩa của việc nuôi cá phong thủy

  Trong phong thủy, bể cá phong thủy có ý nghĩa rất lớn. Nó có tác dụng thúc đẩy cát khí hay hung khí, điều hòa âm dương, tăng sinh khí. Chính vì thế, việc lựa chọn cá cảnh hay bài trí bể cả rất quan trọng. Khi hợp phong thủy thì phát tài nhanh chóng, lộc tài đến, ngược lại sẽ khiến tài sản hao tốn.

  Những người có bát trạch hợp thủy hay thiếu thủy thì nên nuôi cá. Còn người có bát tự kỵ thủy thì không nên nuôi cá. Khi nuôi thấy vận khí thay đổi theo chiều hướng tốt thì nên nuôi tiếp. Nếu thấy tài lộc suy giảm thì không nên tiếp tục nuôi cá cảnh nữa.

  Một bể cá phong thủy phải có được sự cân bằng về năng lượng theo ngũ hành. Theo đó, năm yếu tố trong ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ nếu tác động và tương trợ cho nhau sẽ giúp cho ngôi nhà thu hút được nhiều vượng khí.

  Nội và ngoại thất của bế cá sẽ hội tụ đủ những yếu tố của ngũ hành, trong đó: Thủy là nước trong bể, Thổ là những khoáng vật như đất, đá, sỏi, cát trong bể, Mộc là các loại cây thủy sinh, Hỏa là màu sắc của cá và hệ thống đèn chiếu, Kim là khung kim loại của bể. Một bể cá hội tụ được đủ năm yếu tố này sẽ tạo thành bể cá phong thủy, đầy đủ ngũ hành.

  Một số loài cá nên thả trong bể cá mệnh Thủy sẽ là:

  Cá chép koi: với nhiều màu sắc, có vẻ ngoài đẹp nên được đại diện cho may mắn. Rất phù hợp nếu bạn mong muốn sự đủ đầy, giàu sang hay sức mạnh.

  Cá vàng: Loài cá này có nguồn gốc từ thời Tống ở đất nước Trung Quốc mang lại nhiều may mắn.

  Cá rồng đen: mang lại sự cát vượng và tiền của nhiều, là loại cá cảnh nên nuôi trong hồ thuỷ sinh.

  Cá huyết anh vũ (nguồn gốc Đài Loan): là loại cá âm dương, có màu đỏ tươi như ngọn lửa, đứng đầu các loại cá về khoa học phong thủy.

  Cá la hán: với nhiều màu sắc trên thân, có bướu lớn ở trên đầu giống như các vị La Hán, bạn có thể mua về nuôi nếu bạn muốn tìm đến sự may mắn trong cuộc sống…

  Nuôi cá phong thủy bạn nên tránh các loại cá sau: cá lông gà, cá tỳ bà, cá chạch, cá chình, cá chuột, cá trê… Đây là những loại cá sống ở tầng nước sâu hoặc ưa việc chui rúc, ẩn nấp, tối tăm, ăn bẩn, chậm chạp và mang màu sắc u tối. Sẽ không hợp về phong thủy và không tốt cho gia chủ.

  Số lượng và vị trí đặt bể cá hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

  Vị trí đặt ở bể cá

  Theo phong thủy thì hướng tốt để đặt bể cá cảnh ở hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc. Vì hướng Bắc tượng trưng cho sự may mắn còn hướng Đông Nam thuộc cung Phú Quý thì tượng trưng cho sự giàu có đó.

  Hình dáng bể cá

  Bể cá cảnh hình tròn thuộc mệnh Kim: Rất là tốt, vì theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy.

  Bể cá cảnh hình chữ nhật thuộc mệnh Mộc: Khá là tốt.

  Bể cá cảnh hình lục giác thuộc mệnh Thủy: Tốt và bình hòa.

  Bể cá cảnh hình vuông thuộc mệnh Thổ: Không vì theo mối hệ tương khắc thì Thổ khắc Thủy.

  Bể cá cảnh hình góc nhọn thuộc mệnh Hỏa: Không nên bởi mệnh Thủy khắc mệnh Hỏa.

  Số lượng cá trong bể

  Với những người thuộc mệnh Thủy khi nuôi cá cảnh nên chọn 1 hoặc 6 con cá thích hợp nhất.

  Dựa theo ngũ hành

  1 con: Thuộc hành Thủy sẽ làm tăng cường Thủy khí vì thế được coi là cát – tốt.

  2 con: Thuộc hành Hỏa làm hao tổn Thủy khí nên được coi là điềm xấu.

  3 con: Thuộc hành Mộc làm giảm Thủy khí còn gây ra những bất lợi.

  4 con: Thuộc hành Kim, Thủy khí sẽ gia tăng mang lại tài khí thêm vượng.

  5 con: Thuộc hành Thổ, khắc với Thủy nên sẽ bất lợi.

  6 con: Thuộc hành Thủy sẽ tăng Thủy khí nên rất là tốt.

  7 con: Thuộc hành Hỏa làm giảm Thủy khí, khí này có bị hao tổn nhưng lại không tốt cũng không xấu.

  8 con: Thuộc hành Mộc sẽ làm giảm Thủy khí do đó gây ra những điều bất lợi.

  9 con: Thuộc hành Mộc nên làm giảm Thủy khí do đó gây ra những điều bất lợi.

  10 con: Thuộc hành Thổ do đó Thủy khí bị giảm nên gây ra những điều bất lợi.

  Từ 11 con trở đi: Được tính theo cách trên nhưng bỏ đi hàng chục. Ví dụ như 11 con thì tính 1 con, 12 con hoặc 20 con thì được tính thành 2 con.

  Dựa theo vị trí đặt bể cá

  Bắc (thuộc mệnh Thủy): Rất thích hợp với việc nuôi 1 con cá màu đen, trắng hoặc vàng kim hoặc bạn cũng có thể nuôi 1 con cá đen và 6 con cá màu vàng kim.

  Đông Bắc (thuộc mệnh Thổ): Thích hợp nuôi 8 con cá màu vàng.

  Đông Nam (thuộc mệnh Mộc): Rất thích hợp cho việc nuôi 3 con cá có màu đen hoặc màu xanh.

  Đông (thuộc mệnh Mộc): Thích hợp với việc nuôi 3 con cá có màu xanh hoặc màu đen đều được.

  Nam (thuộc mệnh Hỏa): Thích hợp với việc nuôi 9 con cá màu đỏ hoặc 7 con cá màu đỏ và 2 con cá màu xanh.

  Tây Nam (thuộc mệnh Thổ): Thích hợp với việc nuôi 8 con cá màu vàng.

  Tây Bắc (thuộc mệnh Kim): Thích hợp nuôi 6 con cá màu vàng kim hoặc màu trắng.

  Tây (thuộc mệnh Kim): Thích hợp với việc nuôi 6 con cá màu vàng kim hoặc màu trắng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gợi Ý Top 7 Shop Cá Cảnh Ở Hà Nội Đẹp Và Chất Lượng
 • Cá Ong Căng Nấu Canh Dưa Hồng
 • Cá Ong Đặc Điểm Sinh Học Và Cách Chăm Sóc
 • Giá Cá Đĩa Bao Nhiêu 1Kg 2022? Mua Bán Ở Đâu Rẻ Tphcm, Hà Nội
 • Bán Lắp Đặt Đuôi Cá Cánh Lướt Gió Ô Tô Xe Hơi Giá Rẻ Tphcm
 • Mệnh Hỏa Nuôi Cá Gì? Cách Bố Trí Bể Cá Cảnh Hợp Phong Thủy Mệnh Hỏa

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Nguyên Tắc Đặt Bể Cá Cảnh Để Phù Hợp Phong Thủy
 • Gợi Ý Một Số Vị Trí Đặt Bể Cá Cảnh Mini Hợp Phong Thủy
 • Cách Đặt Hồ Cá Trong Nhà Chuẩn Phong Thủy
 • Đặt Hồ Cá Phong Thủy Trong Nhà Cho Tài Lộc Dồi Dào
 • Phong Thủy Đối Với Hồ Cá
 • Hiện nay, phong trào nuôi cá cảnh của mọi người rất cao. Bởi bể cá không chỉ có ý nghĩa thẩm mỹ mà nó còn mang ý nghĩa quan trọng đó chính là yếu tố phong thủy. Nó giúp cho gia chủ thu hút và gia tăng khí vượng, lộc tài. Vì thế, khi mua cá cảnh phong thủy về nuôi người ta rất quan tâm đến vấn đề này. Không biết mình hợp cá nào? Màu gì và số lượng bao nhiêu con? Vị trí đặt ở đâu để mang lại may mắn? Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp gia chủ mệnh Hỏa cách chọn nuôi cá và bố trí bể cá cảnh hợp phong thủy. Mời các độc giả cùng đọc và tìm hiểu bài viết sau đây.

  Ý nghĩa của việc nuôi cá phong thủy

  Trong phong thủy, bể cá phong thủy có ý nghĩa rất lớn. Nó có tác dụng thúc đẩy cát khí hay hung khí, điều hòa âm dương, tăng sinh khí. Chính vì thế, việc lựa chọn cá cảnh hay bài trí bể cả rất quan trọng. Khi hợp phong thủy thì phát tài nhanh chóng, lộc tài đến, ngược lại sẽ khiến tài sản hao tốn.

  Những người có bát trạch hợp thủy hay thiếu thủy thì nên nuôi cá. Còn người có bát tự kỵ thủy thì không nên nuôi cá. Khi nuôi thấy vận khí thay đổi theo chiều hướng tốt thì nên nuôi tiếp. Nếu thấy tài lộc suy giảm thì không nên tiếp tục nuôi cá cảnh nữa.

  Một bể cá phong thủy phải có được sự cân bằng về năng lượng theo ngũ hành. Theo đó, năm yếu tố trong ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ nếu tác động và tương trợ cho nhau sẽ giúp cho ngôi nhà thu hút được nhiều vượng khí.

  Nội và ngoại thất của bế cá sẽ hội tụ đủ những yếu tố của ngũ hành, trong đó: Thủy là nước trong bể, Thổ là những khoáng vật như đất, đá, sỏi, cát trong bể, Mộc là các loại cây thủy sinh, Hỏa là màu sắc của cá và hệ thống đèn chiếu, Kim là khung kim loại của bể. Một bể cá hội tụ được đủ năm yếu tố này sẽ tạo thành bể cá phong thủy, đầy đủ ngũ hành.

  Mệnh Hỏa nuôi cá gì?

  Người mệnh Hỏa vẫn có thể nuôi bể cá dựa vào cấu trúc của hòn non bộ, vị trí, kích thước bể để đem lại sự hài hòa và không quên lựa chọn những loại cá phù hợp để vận khí được phát triển tốt nhất.

  Để trả lời cho câu hỏi mệnh Hỏa nuôi cá gì bạn có thể nhận được câu gợi ý nhiều nhất là: Cá rồng. Cá rồng chính là loài cá được nhắc đến nhiều nhất trong phong thủy, nhưng giá khá cao nên không thể phù hợp với tất cả mọi người. Cá chép hay cá vàng cũng giá cả vừa phải cũng là những lựa chọn thích hợp vì chúng đẹp và dễ nuôi. Cứ 8 – 9 chú cá có màu đỏ, cam, vàng, bạn nên bổ sung một chú cá đen để tạo sự cân bằng.

  Cá rồng (Arowana): là một loài cá rất được ưa chuộng hiện nay. Nếu như bạn đang tìm kiếm sự may mắn, hạnh phúc và phú quý thì đây chính là loài cá bạn nên nuôi. Tốt nhất là bạn nên nuôi một chú cá rồng trong bể kính cỡ lớn hoặc nếu không có điều kiện thì một chú cá bằng vật phẩm phong thủy mạ vàng hay một bức tranh cá rồng cũng không phải là sự lựa chọn tồi.

  Cá chép (crap): Cá đại diện cho sự giàu sang, phú quý bởi ngay trong tiếng Hán thì cá đã mang ý nghĩa của sự sung túc. Theo truyền thuyết, cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm khi nó thường bơi ngược dòng nước. Dân gian thường ví việc khổ luyện học hành để cuối cùng có kết quả tốt đẹp giống như việc “cá chép vượt vũ môn hóa rồng”.

  Cá chép Nhật (Koi): Giống cá này có màu sắc rất đẹp và đa dạng với những màu đen, đỏ, trắng… cũng được coi là biểu tượng của sự giàu có và thành công. Loại cá này không nuôi trong bể kính mà thường được nuôi trong những ao nhỏ kết hợp với tiểu cảnh để tạo ra khung cảnh sơn thuỷ hữu tình không những có tác dụng thư giãn cho gia chủ mà còn mang lại nhiều may mắn.

  Cá La Hán: là một giống cá khác được người Trung Quốc ưa thích, loại cá này mang trên mình rất nhiều màu sắc với màu hồng điểm xuyết các đốm màu xanh, đen tựa như các ký tự chữ Hán và điểm đặc biệt là nó có bướu lớn ở trên đầu tựa như các vị La Hán.

  Số lượng và vị trí đặt bể cá hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

  Trong phong thủy hướng Bắc là hướng thủy vượng, nếu đặt bể cá ở hướng này sẽ đem lại thành công trong sự nghiệp, đặt theo hướng đông nam sẽ mang đến sự giàu sang, phú quý, đặt theo hướng đông thì sức khỏe và gia đình sẽ luôn được bảo vệ.

  Mệnh hỏa nuôi cá gì? Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta cần dựa theo quy luật ngũ hành, người mệnh Hỏa hợp với hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc. Vì thế nếu đặt bể cá ở những vị trí này sẽ hợp với bản mệnh của bạn. Ngoài ra, số lượng và màu sắc của cá cũng cần thích hợp với vị trí đặt bể cá, cụ thể theo các hướng như sau:

  Hướng Bắc (thuộc hành Thủy): Số lượng cá nuôi thích hợp là 1 hoặc 6 con, có màu đen, trắng hoặc vàng kim.

  Hướng Đông Nam (thuộc hành Mộc): Số lượng cá nuôi thích hợp là 3 con, có màu xanh hoặc đen.

  Hướng Đông Bắc (thuộc hành Thổ): Số lượng cá nuôi thích hợp là 8 con, có màu vàng.

  Hướng Đông (thuộc hành Mộc): Số lượng cá nuôi thích hợp là 3 con, có màu xanh hoặc đen.

  Hướng Nam (thuộc hành Hỏa): Số lượng cá nuôi thích hợp là 9 con, có màu đỏ hoặc có thể phối hợp giữa 2 con cá xanh với 7 con cá đỏ.

  Hướng Tây Nam (thuộc hành Thổ): Số lượng cá nuôi thích hợp là 8 con, có màu vàng.

  Hướng Tây (thuộc hành Kim): Số lượng cá nuôi thích hợp là 6 con có màu trắng hoặc vàng kim.

  Hướng Tây Bắc (thuộc hành Kim): Số lượng cá nuôi thích hợp là 6 con có màu trắng hoặc vàng kim.

  Lưu ý khi đặt bể cá phong thủy

  Không nên đặt bể cá ở gian phòng bếp hay đối diện phòng bếp. Đồng thời, nên tránh đặt ở phòng ngủ nếu không tình cảm vợ chồng không tốt và ảnh hưởng đến giấc ngủ.

  Tính từ góc nhìn từ trong nhà ra thì nên đặt bể cá ở bên trái cửa đi nhằm đem lộc tài vào nhà.

  Không để bể cá thẳng hướng cửa chính nhìn vào, nên đặt tại phòng khách, văn phòng.

  Nếu muốn đặt bể cá ở gần sofa hay ghế salon thì nên để thấp hơn đầu người đồng thời giữ khoảng cách tầm một thước.

  Không để ánh sáng mặt trời chiếu thẳng đến bể cá, nơi đặt phải thoáng mát. Đồ vật trong bể không được nhân tạo mà phải là tự nhiên.

  Kích thước bể cá phù hợp với diện tích căn phòng, hướng nhà, hướng cửa.

  Nên vệ sinh bể cá sạch sẽ, đảm bảo nguồn nước luôn đầy đủ chất dinh dưỡng và sạch. Để giúp cá khỏe mạnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Người Tuổi Tý Nên Nuôi Cá Gì? Hướng Đặt Bể Cá Hợp Phong Thủy
 • Chọn Số Lượng Cá Nuôi Hợp Phong Thủy Cho Nhà Ở
 • Người Tuổi Mùi Nên Nuôi Cá Gì Hợp Phong Thủy?
 • Phong Thủy Hồ Cá Cảnh Ngoài Trời
 • Cách Đặt Hồ Cá Trong Nhà Theo Phong Thủy
 • Bố Trí Bể Cá Cảnh Trong Phòng Khách Chung Cư Hợp Lý

  --- Bài mới hơn ---

 • Vị Trí Đặt Bể Cá Cảnh Trong Phòng Khách Hút May Mắn, Giúp
 • Các Bước Thiết Kế Bể Cá Cảnh
 • Thiết Kế Thi Công Các Loại Bể Cá Cảnh Bể Thủy Sinh Các Loại
 • Một Số Loại Bể Cả Phổ Biến Hiện Nay
 • Trang Trí Bể Cá Đơn Giản Mà Cực Đẹp
 • Vì vậy, bể cả trưng bày trong nhà được tượng trưng cho nguồn nước mang lại tài lộc cho ngôi nhà, đặc biệt là trong căn hộ chung cư do thiếu về các yếu tố tự nhiên. Hôm nay, Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Kiến Trúc Nội Thất InHome chia sẻ về cách lựa chọn màu sắc, loại cá, kích thước, vị trị đặt bể cá trong phòng khách căn hộ chung cư hợp phong thủy mang lại may mắn, tốt lành cho gia chủ.

  Trong căn hộ chung cư, bể cá nên đặt trong phòng khách, tối kỵ đặt trong phòng ngủ, phòng bếp.

  • Đặt ở hướng Đông, Đông Nam, Bắc của phòng khách
  • Đặt bể cá ở phương “hung” không đặt ở phương “cát” vì bể cá có thể hoá giải ngoại sát, biến “hung” thành “cát”.
  • Không nên đặt bể cá sau vị trí đặt ghế sofa vì như vậy người ngồi trên sofa sẽ có cảm giác bất an, không ổn định do sự lưu chuyển dòng nước trong bể cá.

  Hình dạng bể cá

  • Hình tròn (ngũ hành tượng trưng cho kim, kim sinh thủy) rất tốt, nên chọn.
  • Hình chữ nhật (ngũ hành tượng trưng cho mộc) tương sinh, nên chọn.
  • Bể cá hình lục giác (ngũ hành tượng trưng cho thủy) cùng mệnh thủy, nên chọn.
  • Bể cá hình vuông (ngũ hành tượng trưng cho thổ) thổ khắc thủy, không nên chọn
  • Bể cá hình các góc nhọn (tam giác, ngũ giác, …ngũ hành tượng trưng cho hỏa) thủy khắc hỏa, không nên chọn.

  Kích thước bể cá

   Không nên to quá so với diện tích và đồ nội thất phòng khách chung cư sẽ không tụ khí mà “nhân khí” bị hút mất, độ ẩm trong phòng tăng cao ảnh hưởng sức khỏe…

   Bể cá không nên cao quá sẽ phạm “lâm đầu thủy” – bể đứng cao ngang đầu; bể đặt trên bàn khách cao ngang đầu người ngồi… là cách cục không tốt có hại cho gia chủ.

  Không chỉ lưu ý về màu sắc khi thiết kế nội thất chung cư mà khi lựa chọn màu sắc của cá nuôi trong bể cũng vây, cần lựa chọn màu sắc hợp với mệnh của gia chủ để tăng vượng khí cho phòng khách giúp mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình. Cụ thể màu sắc cá như sau:

  Cá màu vàng kim hoặc trắng: thuộc kim (kim sinh thủy) có tác động tốt cho thúc đẩy tài vận.

  • Cá màu đen, xanh lam, xám: thuộc thủy, có khả năng thúc đẩy tài vận khá mạnh.
  • Cá màu vàng: thuộcthổ (thổ khắc thủy) thúc đẩy tài vận yếu.
  • Cá màu xanh dương hoặc lá cây: (thuộc mộc) thủy sinh mộc (mộc áp chế thủy) thúc đẩy tài vận yếu.
  • Cá màu đỏ: (thuộc hỏa) khắc kim phá tài.
  • Nuôi cá vàng nên nuôi 8 con vàng, 1 con màu đen, không những bảo vệ được tài lộc mà còn chống lại sự mất mát của tài lộc.
  • Số lượng cá thường là bội số của 9.

  Những loại cá nên nuôi

  • Cá huyết anh vũ (nguồn gốc Đài Loan) là loại cá âm dương, có màu đỏ tươi như ngọn lửa, đứng đầu các loại cá về phong thủy.
  • Cá vàng (Kim ngư) có nguồn gốc từ thời Tống ở Trung Quốc mang lại nhiều may mắn.
  • Cá chép (Koi) có nguồn gốc từ Nhật Bản đa dạng về màu sắc, đặc biệt vẩy, đuôi, có hình xăm; người Nhật coi đó là biểu hiện của may mắn.
  • Cá Rồng (Kim Long) có dáng vẻ uy nghi sang trọng, màu sắc tuyệt đẹp rất có ý nghĩa với tâm linh phong thủy. Mang lại may mắn… cá có tuổi thọ rất cao.
  • Cá đĩa (còn gọi là cá “ngũ sắc thần tiên”) có nguồn gốc từ Nam Mỹ là loài cá đẹp nhất trong các loài cá cảnh. Rất tốt cho thúc đẩy tài vận.
  • Cá La Hán (có hình như đầu người) đem lại sự thịnh vượng và may mắn…
  • Cá Nheo (có nguồn gốc từ Châu Âu) thường nuốt (ăn) các loại cá nhỏ nên là sở thích của một số thương gia (họ cho rằng có thể tấn công, cạnh tranh các đối thủ…)
  • Cá Chọi (có nguồn gốc từ Thái Lan, Campuchia) có nhiều màu sắc là loại cá nhỏ có tác dụng bổ sung ngũ hành…v..v…

  Lưu ý: Không phải ai cũng có thể trưng bày bể cá trong nhà, những người có bát trạch thiếu thủy, mệnh hợp với thủy thì nên nuôi, còn những người khắc với thủy thì không nên nuôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Koi Theo Ngũ Hành Phong Thủy Phương Đông
 • Hồ Cá Đẹp Nhất Thế Giới
 • Dịch Vụ Sửa Chữa Hồ Thủy Sinh, Bể Cá Cảnh Hot Nhất 2022
 • Cá Neon Đen, Cá Cảnh Đẹp Cho Hồ Thủy Sinh
 • Cá Hồng Két Loài Cá Cảnh Đẹp Cho Hồ Thủy Sinh
 • Cách Trang Trí Bể Cá Cảnh Đẹp Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Bể Cá Cảnh Theo Phong Thủy Thu Hút Tiền Tài, Công Danh
 • Phong Thủy Cho Bể Cá Cảnh Trong Nhà
 • Cách Chọn Cá, Chơi Cá Cảnh Và Đặt Hồ Cá Theo Phong Thủy
 • Cách Đặt Bể Cá Cảnh Treo Tường Hợp Phong Thủy
 • Vị Trí Đặt Bể Cá Cảnh Trong Phòng Khách Và Cách Xác Định Hướng Đặt Bể Cá
 • Làm sao để trang trí bể cá cảnh đẹp nhất? Chọn bể phù hợp với loại cá sẽ nuôi, hình dáng bể cá phù hợp với cảnh quang nơi đặt bể, lựa chọn vị trí đặt bể, lựa chọn cá…sẽ là những điều mà bạn cần quan tâm.

  Bể thủy sinh mini kính đúc khuyên dùng:

  – Thiết kế sang trọng

  – Bể cá để bàn nhỏ gọn

  – Kích Thước: 26×16.5×29 cm

  Chi tiết cách làm 1 bể cá đẹp

  1. Bạn nên chọn bể phù hợp với loại cá sẽ nuôi

  Việc chọn bể nuôi cá cảnh bạn đầu cũng cần tiến hành một cách thận trọng vì bạn sẽ nuôi cá trong một thời gian dài. Thông thường các bể hiện nay có 3 kích cỡ là 60 cm đối với các loại cá nhỏ như cá thủy sinh, 90cm đối với cá trung bình như hồng két, tài phát… và khoảng 120cm đối với cá lớn như cá rồng, cá mỏ vịt…

  Cụ thể kích thước của bể được lựa chọn theo tỉ lệ như sau: Bể 60 cm kích cỡ tiêu chuẩn 60×30× 30cm; bể 90 kích cỡ tiêu chuẩn 90× 45× 45cm; bể 120 kích cỡ tiêu chuẩn 120× 45× 45cm.

  Nếu so về chất liệu, bể cá có 2 loại thông dụng là bể kính dán và bể kính đúc.

  Ưu điểm của bể kính dán là chi phí thấp và kích thước có thể đặt theo như ý muốn.

  Còn bể kính đúc, có kích thước được nhà sản xuất định sẵn với ưu điểm là các góc kính của mặt trước được uốn cong, có nắp bể đi kèm đồng bộ nhìn rất gọn và đẹp, các kích thước đều chuẩn theo phong thủy.

  2. Hình dáng bể cá phù hợp với cảnh quang nơi đặt bể

  Nếu muốn đặt bể cá cảnh theo phong thủy , gia chủ cần lựa chọn hình dạng bể phù hợp vị trí.

  Nếu ở hướng Đông Nam, đại diện bởi yếu tố Mộc, gia chủ cần mua bể hình vuông (tượng trưng cho Đất), hoặc hình chữ nhật (tượng trưng cho Cây). Nếu vẫn thích bể hình tròn (tượng trưng cho Kim) thì hãy chỉ chọn một chiếc bể có kích thước nhỏ vì sự khắc nhau của hai yếu tố Kim – Mộc.

  Đối với bể cá được đặt ở hướng Bắc, tốt nhất gia chủ nên chọn bể cá hình tròn.

  Dù chọn loại bể nào thì bạn cũng cần lưu ý không nên chọn loại quá nhỏ vì như vậy các chất độc hại như Ammonia, Nitrite, Nitrate sẽ thay đổi càng nhanh ảnh hưởng đến sức khỏe của cá và thực vật thủy sinh.

  Máy lọc trong hồ mini RS 602

  – Giá bán: 103 nghìn vnđ (đã giảm giá 14%)

  – Công suất: 300 lít/h (3W)

  – Thích hợp cho bể: 40 – 60L

  3. Lựa chọn vị trí đặt bể

  Dù chỉ là người chơi cá cảnh để giải trí nhưng bạn cũng cần tính toán vị trí để đặt bể sao cho không làm bẩn hoặc hư hỏng các vật dụng xung quanh.

  Ngoài ra, đặt bể ở vị trí đẹp còn giúp tăng hiệu quả thẩm mỹ, thư giãn và thuận tiện trong chăm sóc, quản lý. Nên đặt bể ở gần hệ thống ống nước và dễ dàng kết nối với nguồn điện. Cần tránh các khu vực lối đi ồn ào hoặc gần các nguồn nhiệt, ánh sáng mạnh.

  Bạn nên chọn vị trí đặt bể cá phù hợp để thuận lợi cho việc chăm sóc và tài vận

  Vị trí tốt nhất trong nhà để đặt bể cá cảnh theo phong thủy:

  Lần lượt là hướng Đông Nam (hút tiền tài), hướng Bắc (hút công danh), và hướng Đông (hút sức khỏe và tình cảm).

  Chú ý rằng không bao giờ được đặt bể cá trong phòng ngủ và phòng bếpvì yếu tố đại diện chính của nó là nước. Điều này sẽ mang đến nhiều năng lượng tiêu cực, hay nói cách khác là điềm xấu, cho cả gia đình bạn.

  Phong thủy tốt trong hai phòng này sẽ mang đến cho gia chủ sức khỏe dồi dào, cơ thể khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn; do đó phong thủy sẽ kết hợp mạnh mẽ với nguồn năng lượng của chủ nhà.

  Khi yếu tố nước xuất hiện quá nhiều tại hai không gian này, ví dụ như gương, thác nước, v.v. sẽ làm giảm năng lượng mạnh mẽ của lửa. Nước tồn tại quá nhiều sẽ mang lại những lo lắng không đáng có cho giấc ngủ, cũng như làm giảm năng lượng gắn kết giữa vợ chồng.

  Mới đầu chơi cá cảnh bạn nên chọn loại cá dễ nuôi, có thể sống trong mô trường thiếu oxi như cá bảy màu, cá neon…

  4. Lựa chọn cá

  Nếu có đam mê và muốn nuôi cá hợp theo phong thủy thì loài cá thu hút tiền tài được săn lùng nhiều nhất là cá rồng.

  Chính vì quan niệm phong thủy cũng như hình dáng sang trọng của loài cá này mà nhiều gia chủ đã chấp nhận chi ra khá nhiều tiền bạc cũng như công sức để sở hữu được cho mình một cặp cá rồng, đặc biệt là cá rồng bạch kim quý hiếm, vạn con có một.

  Hiện nay, trên thế giới chỉ có đúng ba con cá rồng bạch kim ở Singapore, Nhật Bản và Việt Nam. Chú cá rồng bạch kim của anh Ngọc ở Hà Nội được định giá lên đến hơn 100.000 đô la (hơn 2 tỷ đồng), nhưng chủ nhân vẫn không có ý định bán.

  Tuy nhiên, cá chép Nhật Bản hay cá vàng cũng có tác dụng hút tiền tài tương tự. Theo các chuyên gia phong thủy, tốt nhất gia chủ hãy nuôi 9 con cá, trong đó có 1 con màu đen huyền.

  5. Chọn chân bể

  Sau khi chọn được vị trí đặt bể, bạn cũng cần lưu ý đến cách chọn chân bể cá sao cho phù hợp. Và cho dù nó có làm bằng chất liệu gì thì cũng cần phải đảm bảo các yếu tố: chắc chắn, hệ giằng chân bể phân bổ đều, chiều cao các góc cân bằng (Hãy kiểm tra độ cân của chân bể cá trước khi đặt bể lên bằng thước Livô).

  Chiều cao của chân bể thích hợp nhất được tính từ mặt đất đến mép trên của chân bể khoảng 0.6m đến 0.8 m. Nếu để cao quá sẽ khó chăm sóc và vệ sinh bể cá. Độ cao này phù hợp với đa số các bộ bàn ghế ngồi trong phòng có bể cá dù bạn đứng, hay ngồi thì vẫn có thể nhìn thấy bể cá ở tầm ngang mắt nhìn, không phải cúi xuống hay ngước lên.

  Các chất liệu để bạn làm chân bể cá: Phổ biến nhất vẫn là chân gỗ. Ưu điểm của loại này là đẹp và đa dạng màu sắc. Có thể làm chân sắt bên trong và bọc gỗ bên ngoài để tiết kiệm chi phí. Đối với bể cá nước mặn thì tuyệt đối không nên dùng chân sắt vì hơi muối mặn sẽ làm chân sắt của bạn bị ăn mòn dần, rất nguy hiểm.

  Loại chân bể khác là làm bằng kính. Kính có khả năng chịu nén rất tốt và sẽ là vật liệu hoàn hảo để làm chân bể cá kiêm hộp lọc. Với phương án này, bạn sẽ tận dụng được tối đa diện tích dưới chân bể bằng cách để hệ thống lọc. Ngoài ra kính không bị ảnh hưởng bởi sự ăn mòn của nước nhất là nước mặn. Ngoài cùng có thể bọc gỗ mầu sắc tùy chọn.

  6. Bố trí đường ống dẫn nước

  Nếu có điều kiện, hãy bố trí một đường cấp và thoát nước cho bể cá. Nếu được thì đường cấp nước có đường ống Ф 21 và đường thoát nước có ống từ Ф 21- Ф 34. Việc bố trí sẵn đường ống cấp thoát nước sẽ làm bạn rảnh hơn rất nhiều trong khâu vệ sinh bể cá.

  Bạn có thể thiết kế hệ thống cấp thoát nước để vệ sinh bể được dễ dàng hơn.

  Dụng cụ vệ sinh và thay nước bể cá Python

  – Giá bán: 1 triệu 383 nghìn vnđ

  – Dụng cụ này có mục đích kép, ngoài việc là một máy vệ sinh đáy hiệu quả, nó còn đóng vai trò như một hệ thống thay nước trong bể.

  – Có thể sử dụng dễ dàng bởi vì nó có thể kết nối được với hầu hết các loại vòi nước để thay nước.

  7. Nước bể cá

  Làm sạch trước khi thiết kế bể cá cảnh: Trước khi bạn bắt tay vào công việc trang trí thì bước đầu tiên chính là làm sạch bể cá một cách cẩn thận và tỉ mỉ. Bạn có thể súc qua, tuy nhiên không được dùng xà phòng hoặc thuốc tẩy để rửa bể. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng nước muối ấm chà nhẹ nhàng cho đến khi nước trong. Nếu không muốn mua phông nền ở các cửa hàng cá cảnh, bạn hoàn toàn có thể tự mình sáng tạo bằng những tấm giấy đặt phía sau bể.

  Trước khi cho nước vào bể, bạn phải kiểm tra độ kín của bể. Thông thường sau một thời gian đặt bể nơi khô, chất mastic sẽ co lại và tạo ra những khe hở, vậy nên bạn không được để bể nuôi trong trạng thái khô.

  Khi đã thực hiện xong các công việc trên, bạn bắt đầu đổ nước nhưng phải tiến hành cẩn thận bằng cách xếp lên đất, phía trên các caay một hoặc hai tờ giấy mịn, giấy thấm. Cho nước vào bằng cách mở vòi nước gắn với ống cao su mềm, cho nước chảy thành tia nước mịn không làm thủng giấy. Chúng ta có thể cho nước chảy nhanh hơn khi mực nước đã cao tới một chiều cao nhất định. Khi nước đã đẩy bể, lấy vòi và giấy báo ra, tránh làm đục nước.

  8. Trang trí bể cá

  Sau khi đã chọn được giống cá phù hợp cũng như một chiếc bể ưng ý, bước tiếp theo bạn cần làm chính là giúp cho nó cuốn hút và hấp dẫn hơn trong mắt người chơi. Với một số gợi ý trong cách trang trí bể cá cảnh đẹp sau đây, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm quý báu đồng thời được thỏa sức sáng tạo để làm nên thiên đường cho những chú cá cưng của mình.

  Tạo nền: Sỏi là nền đáy tốt nhất cho bể cá của bạn. Bạn cũng có thể dùng cát để làm nền nhưng sỏi vẫn tốt hơn vì các hạt cát nhỏ thường nằm sát nhau và bịt kín dòng nước đi qua máy lọc. Với vật liệu làm nền, bạn cần rửa sạch trước khi cho chúng vào trong bể. Nên cho sỏi vào nước sôi diệt những vi khuẩn có hại, kí sinh trùng và tảo. Bạn có thể sử dụng sỏi ở bể cá đang nuôi khác vì chúng đã có những tập đoàn vi khuẩn hidrat hóa đặc biệt có lợi cho cá.

  Vật trang trí: Đá và lũa là hai vật trang trí thường dùng của bể cá cảnh vì chúng tạo nên khung cảnh giống như môi trường tự nhiên. Với những viên đá, bạn nên ngâm chúng một tuần trong xô nước để loại bỏ những acid có hại và lọc bỏ các chất bẩn trong đá. Bạn có thể thiết kế thêm các hang, hốc để bể cá cảnh trở nên thu hút hơn và tạo nơi ẩn nấp cho các loài cá. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng việc này quá và tránh trang trí nhiều trên đá và lũa.

  Tạo không gian xanh trong kiến trúc bể: Trồng cây thủy sinh cũng là cách trang trí bể cá cảnh đang được ưa chuộng hiện nay vì chúng không chỉ làm ổn định chất lượng nước, chu trình nito theo hướng có lợi mà còn duy trì hệ sinh thái trong bể. Tuy nhiên, nếu cảm thấy khó khăn trong việc chăm sóc và duy trì, bạn cũng có thể dùng cây thủy sinh bằng nhựa.

  Thuận lợi của việc sử dụng cây thủy sinh bằng nhựa là trông cũng khá giống với cây thủy sinh thật, không bị chết, không phát triển quá mức trong bể, không bị cá hoặc ốc ăn và tồn tại mãi mãi. Nhưng cây thủy sinh thật vẫn tốt và đẹp hơn.

  Bạn nhớ cung cấp một lượng phân bón ban đầu cho cây thủy sinh, làm theo những chỉ dẫn trên bao bì phân bón của nhà sản xuất. Các cây thủy sinh lớn nhanh và cao nên trồng phía sau bể, những cây lớn chậm nên trồng mặt trước bể. Trồng cây thủy sinh chắc chắn và bám chắc vào nền sỏi đáy.

  Cài đặt và vận hành các thiết bị phụ kiện cần thiết: Sau khi đã cố định vị trí bể, tạo nền đáy, trang trí đá, lũa và cây thủy sinh, bước tiếp theo là cài đặt và vận hành các thiết bị phụ kiện để quản lý chất lượng nước bể nuôi, bao gồm thiết bị sưởi, máy sục khí, hệ thống lọc, đèn…Tất cả những thiết bị này đều cần thiết và có thể được che khuất bằng các cây thủy sinh để không làm ảnh hưởng đến mỹ quan của bể.

  9. Đặt bộ lọc

  Những bộ lọc bể cá thông thường có 3 bộ phận lọc khác nhau là:

  – Lọc ngoài: thiết bị lọc hoàn chỉnh nằm rời, thường để dưới phần chân bể, chỉ có 2 ống nước vào ra là nằm trong bể.

  – Lọc tràn: làm bằng kính, được thiết kế cố định tại một góc bể, lọc nước bề mặt nên xử lý váng vi sinh rất tốt, tuy nhiên nó chiếm một phần lớn thể tích trong bể nên thích hợp cho bể cỡ lớn (trên 200L).

  – Lọc thác: công suất nhỏ và yếu, thích hợp cho bể nhỏ (khoảng 60L hoặc nhỏ hơn).

  – Công suất lọc: 150 lít/h (5W)

  – Thích hợp cho bể: lên tới 80 cm

  – Hình dáng nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt

  – Chất lượng cao, thiết kế im lặng, không tiếng ồn

  – Phù hợp cho cả bể cá nước mặn và nước ngọt

  10. Đặt hệ thống ánh sáng

  Vì được sử dụng để thay thế cho ánh sáng mặt trời trong thiên nhiên nên loại đèn được sử dụng phổ biến là đèn huỳnh quang day-light, với công suất tương đối từ 0.5 – 1wat/lít nước. Chiều dài của bể không dài hơn chiều dài thực của bòng đèn huỳnh quang thông dụng quá 10cm để có thể bố trí ánh sáng hợp lý hơn, ví dụ như bể dài 35 – 40cm là phù hợp với bóng đèn dài 30cm.

  Đèn led chiếu sáng cho bể cá 6w

  – Đèn bể cá chiếu sáng

  – Tiết kiệm điện năng

  – Công suất: 100-240V, 50-60 HZ

  Các bước tự làm một hồ thủy sinh đơn giản

  • Làm vệ sinh thành và đáy bể sau khi mua về.
  • Rải sỏi, cát hay đá đập vụn làm lớp nền dày từ 2 cm tới 7 cm. Dưới lớp nền có thể cho lớp đất dinh dưỡng 2-3 cm nhưng cần lưu ý giữ vệ sinh kỹ càng.
  • Dùng cọ để vuốt lại lớp sỏi cho bằng phẳng, tạo kiểu theo ý muốn.
  • Xếp đá, rễ cây khô và cắm cây thủy sinh. Xếp khéo léo đá trong bể để tạo nơi cư trú cho một số loài cá nhỏ.
  • Thả các loại cá, tôm phù hợp với thẩm mỹ, sở thích.
  • Sau khoảng 2 tuần cây thủy sinh sẽ bắt đầu phát triển, đây là thành quả của bạn

  Yếu tố phong thủy

  Một bể cá cảnh được bài trí hợp theo phong thủy sẽ mang đến nhiều điềm lành cho gia chủ vì nó là sự kết hợp hài hòa của nhiều yếu tốt thu hút tiền tài, và cũng chứa đựng trong mình sự cân bằng hoàn hảo của cả 5 yếu tố phong thủy.

  1. Kim: cấu trúc, hình dáng của bể cá
  2. Mộc: rong rêu, các loại tảo trong bể
  3. Thủy: nước trong bể cá
  4. Hỏa: màu vàng, cam, đỏ của những chú cá hay ánh đèn trang trí bể
  5. Thổ: hòn cuội, hòn non bộ

  Những chú ý khi làm bể

  Bạn cần mỗi tuần thay ¼ nước bể vì việc thay nước thường xuyên sẽ đảm bảo môi trường nước trong bể luôn sạch sẽ. Điều này giúp cho sự phát triển khoẻ mạnh của các loại cây thuỷ sinh và cá sống trong bể.

  Với bể cao, rộng, bạn dùng những mảng đá to, phẳng đặt trên nền bể, có thể làm theo kiểu dốc đứng của hẻm núi. Với dạng bể thấp, nhỏ, nên xếp đá dẹt thành lớp ngang hoặc nghiêng. Nhà nhỏ, bể cá thường có kích thước phổ biến là 1 m, 1,2 m và 1,5 m. Bể dài 3 m thích hợp với phòng khách rộng rãi của biệt thự.

  Theo anh Phan Văn Hải, chủ cửa hàng bể cá thủy sinh trên đường Bà Huyện Thanh Quan, quận 3 (TP HCM), một bể cá đẹp cần trang trí nhã nhặn, tạo được chiều sâu cho bể và che đi các phần phụ của bể nuôi.

  Việc chọn vị trí đặt bể trong nhà cũng cần cân nhắc kỹ. Anh Trần Ơn, sống ở quận Thủ Đức, TP HCM, cho biết: “Cần đặt bể cá ở chỗ thuận tiện để dễ thay nước, chuyển đất, rửa kính, thay cá và không gây hỏng hóc các đồ vật xung quanh”.

  Nhiều người có ý định làm bể cá thủy sinh thường thắc mắc về vai trò của đá và sỏi trong hồ. Lớp sỏi không chỉ là chỗ cho cây đâm rễ mà còn được sử dụng như một lớp lọc và chỗ cho cá đẻ. Những viên sỏi có kích thước 3 mm được ưa chuộng vì phù hợp với điều kiện chăm sóc bảo quản trong những bể cá kích cỡ trung bình.

  Và điều cơ bản nhất là phải giữ gìn bể cá thật luôn sạch sẽ, đẹp để để thu hút nhiều năng lượng mới tích cực. Bể cá chỉ đem lại may mắn đến cho ngôi nhà khi bể được dọn sạch sẽ, những chú cá khỏe mạnh tung tăng bơi lội, rong rêu tốt tươi và ánh sáng rực rỡ.

  Sản phẩm bể thủy sinh mini đẹp:

  Bể thủy sinh mini Marineland Contour 19 lít

  – Giá bán: 2 triệu 947 nghìn vnđ

  – Kích thước: 30x30x43 cm

  – Marineland Contour có thiết kế tân tiến và gọn gàng, ưu điểm này sẽ giúp phòng làm việc của bạn trông rất hiện đại. Có thể nuôi cá cảnh thông thường hoặc dùng làm bể thủy sinh mini đều rất tiện lợi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Bể Cá Cảnh Ngoài Trời Mang Lại May Mắn
 • Phong Thủy Bể Cá Cảnh Ngoài Trời
 • Các Loài Cá Cảnh Nuôi Theo Phong Thủy
 • Tên Những Loại Cá Cảnh Phong Thủy Mang Lại May Mắn Tài Lộc
 • Lựa Chọn Cá Cảnh Hợp Phong Thủy
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100