Bí Quyết Ngon Cho Món Cá Kho Tộ

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cá Rô Kho Tộ
  • Cách Làm Cá Rô Kho Tộ Miền Tây Thơm Ngon Dân Dã
  • Cách Làm Cá Mè Kho Riềng Không Tanh
  • 2 Cách Làm Cá Kèo Kho : Kho Rau Răm Và Kho Tộ Ngon
  • Cá Kèo Kho Tộ Với Rau Răm
  • Với bí quyết làm món Cá kho Tộ này bạn có món cá thơm, chắc thịt, béo ngậy mà không tanh, rất ngon cơm!

    Để làm món cá kho tộ bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    – 1 con cá lóc khoảng 1kg. Bạn có thể dùng cá rô hay cá basa làm món này cũng rất ngon.

    – 200g thịt ba chỉ

    – Nước dừa lấy từ 1 quả dừa

    – Tỏi, nước hàng, hạt nêm, nước mắm.

    Bước 1:

    Cá lóc đánh vẩy, làm sạch, cắt khúc. Bạn có thể kho cả con hoặc chỉ lấy phần thân để làm món cá kho tộ, còn phần đầu và đuôi dùng nấu canh cá.

    Thịt ba chỉ cắt miếng mỏng vừa ăn.

    Ướp cá với 2 muỗng cafe nước hàng, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cafe hạt nêm trong khoảng 15 – 30 phút.

    Bước 2:

    Tỏi bóc vỏ, đập dập.

    Làm nóng nồi với chút dầu ăn – tốt nhất là nồi đất – rồi phi thơm tỏi.

    Bước 3:

    Khi tỏi thơm bạn trút thịt vào.

    Bước 4:

    Xếp từng lát cá vào nồi vừa đảo thịt. Thịt ở dưới, cá ở trên. Xếp xong bạn rưới cả phần nước ướp cá lên rồi bật lại bếp.

    Trút nước dừa vào nồi cá, vặn lửa to, đun sôi.

    Khi nồi cá sôi bạn bớt xuống lửa nhỏ, đun tới khi nồi cá gần cạn nước thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi đun tiếp.

    Bước 5:

    Nếu thích ăn cay bạn xắt ớt thành từng lát mỏng.

    Khi nồi cá cạn nước bạn rắc thêm ớt, tiêu và trang trí với hành lá chẻ tùy thích.

    Cá kho tộ là món ngon nổi tiếng được rất nhiều người yêu thích. Với cách làm món cá kho tộ này bạn có món cá thơm, chắc thịt, béo ngậy mà không tanh. Cá càng to thì càng ít xương, nếu dùng cá basa bạn sẽ có món cá kho tộ mềm hơn và béo hơn nữa. Món này ăn vào những ngày mát trời, ngày mưa hay mùa đông thì sẽ rất tốn cơm đấy!

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Lóc Kho Tộ Đậm Chất Miền Sông Nước
  • Cá Bống Sông Trà Kho Tiêu Quảng Ngãi Mua Ở Đâu Ngon ?
  • Cá Bống Sông Trà Kho Tiêu Quảng Ngãi Mua Ở Đâu?
  • Cá Bống Sông Trà Kho Tiêu Đặc Sản Món Ăn Nổi Tiếng Quảng Ngãi, 104, Phương Mai, Đặc Sản Ngon, 25/10/2016 09:49:07
  • Mua Cá Bống Sông Trà Kho Tiêu Ở Đâu Tại Tphcm
  • Bí Quyết Làm Món Cá Kho Tộ Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Kho Tộ Thơm Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Cá Lóc Kho Tộ
  • Cách Kho Cá Lóc Kho Tộ Dai Thơm Như Người Miền Nam
  • Cách Làm Cá Lóc Kho Tộ Ngon Nhất Đảm Bảo Ăn Là Ghiền
  • Nấu Cá Kho Tộ Nhanh Và Ngon Tuyệt Vời Như Vua Đầu Bếp Christine Hà
  • * Thịt ba rọi: 150g – 200g

    * Hành lá

    * Ớt chỉ thiên: 5 trái.

    * Ớt ngọt màu đỏ, màu xanh: mỗi thứ 1 quả.

    * Giềng: 1 nhánh to.

    * Gừng: 1 nhánh.

    * Gia vị: Hạt nêm, nước mắm , bột ngọt, đường, tiêu, nước hàng.

    * Rau mùi.

    * Gừng tươi: Làm sạch, gọt vỏ, thái sợi vừa.

    * Giềng: rửa sạch, gọt vỏ, cắt lát tròn mỏng khoảng 0,5cm.

    * Cá: làm sạch, rửa qua với nước có pha muối và gừng băm nhỏ để thịt cá sạch, trắng và săn chắc hơn. Sau đó bạn cắt lát cá dày khoảng 2-3 cm và ướp với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, gừng thái sợi và 1 thìa dầu ăn cho gia vị nhanh thấm vào cá.

    * Thịt ba rọi: làm sạch, thái miếng dài theo thớ thịt.

    * Ớt trái: Bạn làm sạch, bỏ cuống và để nguyên khi kho sẽ ngon hơn.

    * Hành lá: Làm sạch, thái mịn.

    * Rau mùi rửa sạch.

    * Ớt ngọt rửa sạch, bỏ hạt, bổ cau mỏng.

    * Món cá kho tộ có màu vàng cánh gián đẹp mắt.

    * Nước kho sền sệt, béo ngậy vừa ăn.

    * Cá ngấm đều gia vị, vừa ăn, hơi cay cay, thịt thơm ngon, săn chắc.

    * Miếng giềng vừa vặn ăn thấy bùi bùi.

    Bạn có biết: đặc sản cá kho làng Vũ Đại

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Kho Tộ Đặc Sản Làng Vũ Đại
  • Cá Kho Tộ Làng Vũ Đại
  • Cá Kho Tộ Làng Vũ Đại Ở Đồng Nai.
  • Cá Kho Tộ Làng Vũ Đại Của Hoàng Thơ Có Gì Đặc Biệt?
  • Cách Làm Cá Lóc Kho Tộ Làng Vũ Đại Cực Ngon Cơm
  • Hướng Dẫn Bí Quyết Cá Kho Tộ Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cùng Vào Bếp Với Món Cá Rô Kho Tộ Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cá Lóc Kho Tộ Thơm Ngon Đúng Điệu Chuẩn Vị
  • Cách Làm Cá Kho Tộ Ngon Tuyệt, Chắc Thịt Ăn Đưa Cơm
  • Hướng Dẫn Làm Cá Lóc Kho Tộ Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Kèo Kho Tộ Cực Ngon Và Dễ Làm
  • Bạn đã từng thưởng thức qua món cá kho tộ thơm ngon đúng điệu chưa.

    Cá kho tộ với vị thom của gừng, sả quyện vài thịt cá thơm ngon lại mềm mềm thì không thê nào tuyệt vời hơn được. Chỉ cần nghe thôi là không thể nào cưỡng lại được vị ngon của món ăn này rồi.

    Một món ăn bình dị chắc chắn ai cũng đã từng thưởng thức qua không ít thì nhiều đúng không nào. Nhưng món cá khô tộ đơn giản và phổ biến là vậy nhưng bạn đã biết cách để nấu ngon đúng điệu, chuẩn công chứ chưa.

    Nguyên liệu cần có để có món cá kho tộ ngon đúng điệu:

    Nguyên liệu quan trọng nhất là cá, khoảng chừng 1 con cá là đủ. Với món cá kho tộ bạn có thể chọn rất nhiều loại cá mà bạn thích như cá lóc, cá basa, cá rô, … hay cá kèo cũng rất ngon và tuyệt vời. Tùy vào sở thích của mỗi gia đình mà bạn đều có thể chọn những loại cá kể trên hay đơn giản là bạn muốn đổi món cho gia đình mình.

    Để nấu món cá kho tộ bạn có thể kho chung với thịt, bạn nên chọn thịt ba chủ là tốt nhất hay chọn những thịt nhiều mỡ, không nên chọn thịt nạc quá thì món ăn sẽ không ngon.

    Dừa: 1 quả và bạn chặt ra để lấy phần nước của nó.

    Các loại gia vị cần thiết như: nước hàng, nước mắm, hạt nêm, hành, tỏi khô, đường và một chút tiêu đen.

    Hướng dẫn làm cá kho tộ thơm ngon đúng điệu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sau khi đã lựa chọn được loại cá đẻ sử dụng bạn đem cá đi làm sạch. Vì cá có mùi tanh rất đặc trưng vậy nên bạn nên sử dụng chanh, muối hay giấm để chà sát lên cá để khử đi mùi tanh.

    Tiếp đến, là bạn rửa sạch cá và để ráo chúng. Sau khi để ráo bạn cắt khúc cho vừa miệng ăn. Cùng với đó là bạn rửa thật sạch thịt ba chỉ và thái chúng vừa miệng ăn vào một cái bát nhỏ để riêng.

    Sơ chế các loại gia vị như hành, tỏi bóc sạch vỏ và đập dập dập chúng.

    Bước 2: Ướp thịt cá cùng những loại gia vị

    Với những miếng cá được thái sẵn bạn cho sẽ nêm gia vị cho thấm cùng với 2,3 thìa nước hàng, thêm chút nước mắm, hạt nêm, tiêu đen, đường và ướp chúng ít nhất 30 phút để cho thịt có thể ngấm gia vị.

    Bước 3: Kho cá kho tộ đúng điệu

    Bạn bắc chảo lên bếp cho một ít dầu ăn và phi tỏi, hành cho thơm. Sau đó, đổ thịt ba chỉ đã chuẩn bị trước đó đảo đều tay thịt hơi xem thì có thể tắt bếp.

    Cùng với đó là khi cá đã ngấm gia vị thì chúng ta có thể xếp từng khúc cá vào nồi. Sao cho thịt ba rọi ở dưới và cá ở trên để tránh bị vỡ cá.

    Bây giờ bạn cần bật bếp lên để lửa vừa phải và bắt đầu kho cá. Sau khi cho cá dô bạn đổ hết phần nước ướp cá vào nồi cùng với nước dừa đã chuẩn bị sẵn và kho chung với cá. Nước dừa sẽ làm cho món cá kho tộ của bạn có hương vị thơm ngon hơn rất nhiều, béo ngậy và hấp dẫn.

    Cứ để cá cho đến khi nước sệt lại, khi đã gần được bạn có thể nêm lại gia vị một lần nữa để xem đã vừa ăn chưa và khi gần chín bạn thêm một chút ớt, tiêu đen và hành trang trí ở bên trên để giúp món cá kho tộ đẹp mắt và át đi mùi tanh vốn có của nó.

    Ngoài ra, để món cá kho tộ ngon hơn bạn có thể thưởng thức cùng với cơm nóng, thêm một đĩa rau luộc và nước canh thì còn gì tuyệt vời bằng.

    Vậy là bạn đã vừa hoàn thành xong món cá kho tộ thơm ngon đúng điệu, chuẩn công thức đặc biệt. Với bí quyết này đảm bảo bữa cơm của gia đình bạn sẽ ngon hơn rất nhiều và những thành viên trong gia đình bạn đều tấm tắc khen ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Cá Lăng Kho Tộ Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Cá Rô Kho Tộ Ngon Chuẩn Cơm Mẹ Nấu
  • Cách Làm Cá Lóc Kho Tộ Không Tanh
  • Cách Làm Cá Cơm Kho Tiêu Ngon Như Ngoài Hàng Chỉ Cần 3 Bước
  • Cách Nấu Cá Lóc Kho Tiêu Chuẩn Vị Đậm Chất Miền Nam
  • Cá Lóc Kho Tộ – Bí Quyết Chế Biến Món Ăn Đẹp Mắt, Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Lóc Kho Nghệ Miền Trung Thơm Ngon Nức Mũi
  • Ở Đâu Bán Cá Bống Sông Trà Kho Tộ Ngon?
  • Top 10 Quán Cơm Niêu Đà Nẵng Ngon Quên Lối Về
  • Định Vị Tọa Độ 9 Quán Cơm Niêu Đà Nẵng “Không Ngon Không Lấy Tiền”
  • Top 15+ Quán Cơm Niêu Tại Đà Nẵng Ngon Phải Thử Một Lần
  • Cá lóc là tên gọi của người miền Nam, còn tuỳ từng vùng miền mà gọi là cá quả (miền Bắc), cá chuối (miền Trung), ngoài ra còn có cá tên khác như cá hoa, cá sộp…. Cá lóc có thể chế biền thành nhiều món như cá kho, nấu, rán, sốt… trong đó phải kể đến món cá lóc kho tộ.

    Cá lóc kho tộ là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình của người Việt với hương vị thơm nồng, thịt cá đậm và đều vị, là món ăn bổ dưỡng rất tốt cho sức khoẻ.

    Nhắc đến món cá kho không thể không kể đến cá kho Bá Kiến – Đặc sản làng Vũ Đại vô cùng nổi tiếng. Cá kho Bá Kiến đạt chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao do chính người tiêu dùng bình chọn, vậy nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm tại cửa hàng.

    Đặt mua trực tiếp TẠI ĐÂY.

    Cá kho Bá Kiến còn nguyên miếng, hương vị hấp dẫn

    ❤️ĐẶC SẢN BÁ KIẾN BÁN CHẠY NHẤT✔️:

    Liên hệ đặt hàng:

    • Địa chỉ: Số 1, lô 4E, đường Trung Yên 10B, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
    • Số điện thoại: 024.66.82.3737 – 0962.08.3232.

    Cách làm món cá lóc kho tộ

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Cá lóc ( Có thể dùng cá rô, hay cá ba sa làm món này cũng rất ngon).
    • Thịt ba chỉ.
    • Nước dừa.
    • Tỏi, ớt, hàng lá, rau mùi.
    • Gia vị: nước mắn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu…

    Nguyên liệu làm món cá lóc kho tộ

    Tiến hành:

    Bước 1: Sơ chế cá lóc

    • Cá lóc làm sạch, bỏ mang, phần ruột rồi rửa cá qua nước pha ít muối và gừng băm nhỏ sẽ giúp cá sạch, trắng và săn chắc.
    • Sau đó cắt thành miếng dày khoảng 2-3 cm rồi ướp với 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 bột ngọt, ít gừng thái sợi cùng 1 thìa dầu ăn. ướp khoảng 30 phút.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt ba chỉ rửa sạch rồi cắt thành miếng dài theo thớ thịt.
    • Chuẩn bị sẵn gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch thái sợi vừa. Giềng: gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành những lát tròn mỏng.
    • Ớt trái cắt bỏ cuống, làm sạch và để nguyên sẽ kho ngon hơn. Tỏi bóc vỏ rồi đập dập.
    • Hành là rửa sạch, thái nhỏ. Rau mùi cũng rửa sạch để trang trí. Ớt ngọt rửa sạch, bỏ hạt bổ hình múi cau.

    Bước 3: Kho cá

    • Làm nóng nồi với một chút dầu ăn, nên kho niêu đất, phi thơm tỏi.
    • Khi tỏi thơm thì cho thịt vào.
    • Đảo đều tay với lửa to để thịt chảy bớt mỡ và hơi xem cạnh thì tắt bếp.
    • Xếp từng lát cá vào nồi đã đảo thịt. Thịt xếp ở dưới, cá xếp ở trên. Xếp xong rồi bạn rưới cả phần nước ướp cá lên trên rồi bật bếp lại.
    • Trút nước dừa vào nồi cá, vặn lửa to, đun sôi.
    • Khi nồi cá sôi bạn vặn lửa nhỏ xuống, ssun tới khi nồi cá gần cạn nước thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi đun tiếp.
    • Khi nước kho cá cạn gần hết nước, thêm ít hành lá, hạt tiêu, ớt tươi vào, đun thêm một chút rồi tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thành món cá kho

    • Cho cá lóc kho tộ ra đĩa hoặc bát, rưới ít nước kho lên rồi thưởng thức.

    Từng khúc cá ngấm đều gia vị thơm ngon

    Yêu cầu thành phẩm

    • Cá lóc kho tộ chắc thịt, hương vị đậm đà thơm ngon.
    • Màu có líc kho nâu đỏ, đẹp, các khúc cá lành lặn, không vỡ nát.

    Một số lưu ý khi làm cá lóc kho tộ

    • Nên chọn cá lóc thiên nhiên. Cách phân biệt cá lóc thiên nhiên có màu sậm hơn cá lóc nuôi và đầu cá cũng dẹp hơn.
    • Cần phân biệt cá lóc Việt Nam và cá lóc Trung Quốc. Cá lóc Việt có 3 loại: đầu vuông, đầu nhọn, cá bông lau nhưng dài mình, đuôi dẹp và hoa đốm xanh. Cá Trung Quốc thường màu đen đặc, thân tròn, ngắnm trong khi cá ta màu đen vàng, thân, đuôi thuôn dài, sờ vào chắc, đăck biết loại cá bông lau có màu hoa văn vàng xanh.
    • Cá Trung Quốc khi đánh vảy thân mềm nhũn, mổ ra bụng nhiều mở, thịt ăn nhão và có mùi hôi, cá lóc Việt chắc thịt, thơm ngon, ít mỡ hơn.
    • Cần lưu ý khi lựa chọn cá lóc, để an toàn nên chọn mua cá sống, bơi khoẻ và không có đốm nấm. Đặc biệt khi chế biến, nên loại bỏ lớp mỡ để hạn chế nguy cơ nhiễm hoá chất.

    Món cá lóc kho tộ hấp dẫn cho bữa ăn đậm vị

    Với cách làm cũng khá đơn giản như trên chúng ta đã có được món cá lóc kho tộ không những thơm ngon đậm đà đưa cơm mà lại còn vô cùng bổ dưỡng.

    Món cá lóc còn có tác dụng khử thấp, trừ phong, bổ gân xương tạng phủ. Bổ khí huyết, ích thận tráng dương, dùng tốt trong trường hợp bị các bệnh phổi. Dùng để bồi bổ sau ốm dậy.

    5

    /

    5

    (

    2

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Kho Tộ Đậm Đà Chuẩn Vị Miền Nam
  • Cá Lóc Kho Tộ – Bí Quyết Kho Cá Lóc Đông Đá Không Bị Tanh Và Màu Sắc Hấp Dẫn By Vanh Khuyen
  • 3 Cách Kho Cá Hú Ngon Nhất Hấp Dẫn Cả Nhà Ngất Ngây ❤️
  • Cách Làm Món Cá Hồi Kho Tộ Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cá Trắm Kho Tộ Đặc Sản Hà Nam
  • Cá Lóc Kho Tộ – Bí Quyết Kho Cá Lóc Đông Đá Không Bị Tanh Và Màu Sắc Hấp Dẫn By Vanh Khuyen

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Kho Tộ Đậm Đà Chuẩn Vị Miền Nam
  • Cá Lóc Kho Tộ – Bí Quyết Chế Biến Món Ăn Đẹp Mắt, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Lóc Kho Nghệ Miền Trung Thơm Ngon Nức Mũi
  • Ở Đâu Bán Cá Bống Sông Trà Kho Tộ Ngon?
  • Top 10 Quán Cơm Niêu Đà Nẵng Ngon Quên Lối Về
  • Cá Kho có rất nhiều loại từ Kho quẹt, Kho Khô, Kho tiêu, … và có thể Kho trong Nồi đất thì được gọi là Kho tộ. Riêng món Cá Lóc Kho Tộ cũng có nhiều cách Kho. Có thể cho Thịt Ba rọi hoặc Tóp Mỡ.

    Hôm nay Vành Khuyên sẽ chia sẻ cách Kho Cá Lóc Kho Tộ và cách ướp Cá cũng như Kho Cá Lóc từ Cá đông đá sao cho thơm ngon, không bị tanh và màu sắc đẹp. Cách làm món Cá Lóc Kho Tộ tuy đơn giản nhưng cần có chút lưu ý để Cá có vị vừa ăn, thịt Cá săn chắc và màu sắc hấp dẫn bắt mắt để khi chỉ cần nhìn vào là ai cũng thèm.

    Nguyên liệu

    – Cá Lóc đông đá hoặc cá Lóc tươi 500gr

    – Hành Lá

    – 40gr Củ Hành Tím

    – 10gr Củ Tỏi

    – Ớt xay

    – Ớt hiểm

    – Nước Mắm

    – Tiêu

    – Đường cát vàng

    – Dầu ăn

    * Đăng ký theo dõi Video món ăn mới ở đây:

    * Cách làm tất cả hơn các món ăn của Vành Khuyên ở đây:

    Đón xem Video mới từ 22h – 24h giờ nước Đức tức khoảng 4g-6g sáng giờ Việt Nam

    #vanhkhuyenleyoutube #cakhotovk #cavanhkhuyen

    Nguồn: https://phunuf.com/

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Kho Cá Hú Ngon Nhất Hấp Dẫn Cả Nhà Ngất Ngây ❤️
  • Cách Làm Món Cá Hồi Kho Tộ Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cá Trắm Kho Tộ Đặc Sản Hà Nam
  • #21 Nhà Hàng Quán Cơm Niêu Sài Gòn Tphcm Ngon Nổi Tiếng Giá Bình Dân
  • 3 Cách Kho Cá Trắm Với Gừng Thơm Ngon, Quyện Cơm
  • Chia Sẻ Bí Quyết Kho Cá: Cách Kho Cá Nhanh Nhừ Xương

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Bán Cá Sọc Dưa Nguyên Con Tphcm
  • Cá Ngừ Sọc Dưa Tươi Sống
  • Hướng Dẫn Làm Chả Cá Dưa Cực Đỉnh
  • Cách Làm Cá Trắm Kho Dưa Chua Non Thơm Ngon Hết Sảy
  • Cá Trắm Đen Kho Dưa
  • Vì sao ta cần biết cách kho cá nhanh nhừ xương:

    Mấy đời bánh đúc có xương, nhưng đời nào cá cũng có xương hết. Xương cá, cứng và nhọn, tùy từng loại cá mà kích thước và cấu tạo của xương khác nhau. Tại sao mình lại nói những điều này, vì những điều này là nguyên nhân dẫn đến tác hại của xương cá. Nếu bạn đã bị hóc xương cá một lần rồi thì chắc chắn đã biết rõ nó khó chịu như thế nào, mình có cô bạn ăn cá xương cắm vào Amydal nên phải đi viện lấy ra luôn, bản thân mình thì hồi bé mắc xương cá và bố lấy dọc mùng để thông cho, cảm giác vẫn sợ đến bây giờ. Tuy nhiên xương cả không làm cản trở mình đến với món cá được, khi ăn chỉ cần cẩn thận chút là được, và vì mình còn có cách kho cá nhanh nhừ xương nữa.

    Để kho cá nhanh nhừ xương ta cần chú ý một số điểm:

    Nhiệt độ và thời gian kho cá

    Vì xương cá rất cứng vì vậy nhiệt độ cần phải đủ cao và thời gian kho cá cũng cần đủ để cho cá mềm xương. Đủ nhiệt độ không có nghĩa là khi kho cá bạn mở lửa to từ đầu đến cuối, nếu vậy nồi cá của bạn sẽ cạn nước và thậm chí cháy trong khi nó còn chưa kịp mềm xương vì vậy đừng quên là cần đảm bảo cả nhiệt độ và thời gian. Ban đầu mới đặt nồi cá lên thì mở lửa to, đun đến khi cá sôi khoảng 3 đến 5 phút rồi thì vặn lửa nhỏ lại, lửa chỉ liu riu đủ để duy trì cho nồi cá sôi.

    Kho cá bằng nồi áp suất

    Nếu kho cá bằng bếp ga như mình vừa nói thì ta cần vặn lửa nhỏ để cá sôi từ từ, vì vậy thời gian kho cá sẽ khá dài để cá có thể mêm xương. Nồi áp suất sẽ giải quyết được cả 2 vấn đều nhiệt độ và thời gian. Vì vậy nếu bạn có một chiếc nồi áp suất và bạn biết sử dụng nó thì có thể dùng nó để kho cá cho nhanh nhừ xương.

    Kho cá với chất chua

    Kho cá với chất chua như khế chua, măng chua, rau dưa, lá chua, cà chua… sẽ giúp cho kho cá nhanh nhừ xương hơn. Hoặc bạn cũng có thể nêm thêm chất chua như giấm, nước cốt chanh… khi kho cá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đậm Đà Hấp Dẫn Với Món Cá Lóc Om Dưa
  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Dưa Cải Chua Thơm Ngon Đảm Bảo Ăn Rất Hao Cơm
  • Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Kho Cá Rô Phi Với Dưa Ngon Ngày Mưa
  • 【Bí Quyết】Những Cách Kho Cá Basa Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Cá Trê Kho Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Nục Kho Tiêu Xanh Ngon Cay Lạ Miệng Càng Ăn Càng Ghiền
  • Cách Kho Tiêu Xanh Với Cá Bống Đồng
  • Cay Nồng Cá Bống Dừa Kho Tiêu Xanh
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu
  • Bạn đang băn khoăn món gì cho chiều nay đây, món canh, kho hay xào, luộc, … đau đầu quá đúng không. Đừng lo, chỉ với 2 khứa cá basa bạn có thể nấu canh, nướng hay hấp đều rất tuyệt. Tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ mách bạn cách kho cá basa ngon nhất đổi vị gồm cá basa kho tộ, kho thơm, kho riềng hay kho với thịt ba chỉ.

    Bật mí một số cách kho cá basa ngon nhất ăn hoài không ngán

    Tuy nhiên trước khi chế biến món ăn, bạn cần lưu ý rửa sạch cá basa với nước muối rồi để tráo tự nhiên hoặc dùng giấy thấm nước. Bạn dùng giấy thấm thì cá sẽ đảm bảo vị tươi hơn đấy.

    Cá basa kho tộ mặn mặn, thơm

    • Chuẩn bị nguyên liệu: 2 khứa cá basa, hành tím, hành lá và gia vị đầy đủ
    • Ướp cá: với ½ muỗng cà phê muối và hành lá cắt nhuyễn trong 10 – 15 phút.
    • Bắt chảo dầu và cho một ít đường vào đun lên để tạo màu. Đến khi đường tan màu cánh kiến thì cho 1 muỗng cà phê tỏi và hành lá băm nhỏ vào phi cho thơm rồi tắt bếp.

    Rồi cho cá vào nồi, cho thêm 1 muỗng canh nước mắm + 3 muỗng cà phê đường, rồi bật lửa to cho cá sôi rồi hạ nhỏ xuống, thêm thêm 2 muỗng canh nước lọc, ớt trái và để lửa riu riu đến khi nước sệt lại là được. Cuối cùng tắt bếp, rắc hành và tiêu vào cá basa là được.

    Đổi chút vị chua chua với Cá basa kho thơm

    Nếu bạn đã ngán cá kho tộ thì hãy thêm một chút thơm để có thể bén cơm hơn, vậy thì cá basa kho thơm là một quyết định không tồi đâu.

    • Nguyên liệu: 2 khứa cá basa, ¼ trái khóm, hành tím, hành lá và gia vị đầy đủ.
    • Ướp cá: với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 củ hành tím xắt mỏng, rồi để cho cá thấm gia vị trong 30 phút.
    • Ướp khóm: khóm cắt như hình bên dưới rồi ướp với 1 muỗng cà phê đường (lưu ý miếng khóm quá mỏng thì lúc chế biến sẽ dễ bị nát).
    • Bắt dầu tạo nước màu từ đường: cho dầu và đường lên chảo rồi bật lửa quậy đều đến khi đường tan tạo thành màu cánh gián, thì cho 1 chén nước nóng vào khuấy tan rồi tắt bếp.
    • Sắp cá và khóm vào chảo: cá phía dưới rồi đến thơm, cho 1 ít ớt sắt vào trộn đều. Bật lửa lớn cho sôi rồi vặn lại lửa nhỏ riêu riêu để cá và khóm thấm gia vị.
    • Nêm nếm lại và nhắc bếp: Đến khi nước sánh lại thì nêm nếm lại gia vị, đun sôi một lần nữa, rồi tắt bếp cho hành lá và tiêu lên là có thể thưởng thức rồi.
    • Nguyên liệu: 500gram cá basa, 1 củ riềng, gừng, hành tím và đầy đủ gia vị.
    • Ướp cá: với 2 muỗng canh nước mắm, hành tím + tỏi + gừng băm nhỏ, hạt nêm và tiêu, trộn đều và để cho cá thấm gia vị trong 15 phút.
    • Chuẩn bị nguyên liệu: riềng, củ gừng và hành tím thái lát mỏng và tỏi băm nhỏ.
    • Xếp cá và nguyên liệu vào nồi đun cho ráo nước: sắp riềng, hành, gừng, tỏi thái lát xuống đáy nồi, rồi đến cá, đổ tất cả nước ướp vào nồi rồi đun. Lưu ý nếu thích bạn có thể cho thêm thịt ba chỉ cắt mỏng.
    • Khìa đường tạo nước màu: trong lúc chờ cá ráo nước, bạn bắt dầu và đường lên bếp để đun đến khi đường tan có màu vàng vừa phải, thì cho 1 bát nước nóng vào đun sôi, khuấy đều rồi tắt bếp.
    • Hoàn thành cá basa kho riềng thơm, ngon: cuối cùng bạn đổ phần nước màu vào nồi cá. Đun sôi lại lần nữa, rồi vặn lửa nhỏ riêu riêu có cá mềm và thấm gia vị đều.

    Kho cá basa với thịt ba chỉ vừa ngọt, vừa béo

    • Nguyên liệu: 500gram cá basa, 200 gram thịt ba chỉ, hành tím, sả, ớt và gia vị đầy đủ.
    • Ướp cá: 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng tiêu, ớt bỏ hạt, sả sắc khoanh mỏng. Bạn cần xóc cho gia vị được thấm đều, rồi để trong vòng 30 phút để gia vị thấm sâu vào trong cá.
    • Khèo đường tạo nước màu: cho dầu và đường vào nồi rồi bắt lửa lên quậy đều đến khi đường tan và chuyển sang màu cánh kiến, thì tắt bếp cho 1 bắt nước sôi vào.

    Bạn xếp cá vào nồi, chú ý để nước sâm sấp tất cả các khứa cá, rồi cho 3 củ hành tím đập dập vào, cùng với thịt ba chỉ vào để nấu ( ban đầu hãy vặn lửa lớn cho nước sôi, sau đó thì vặn lửa nhỏ để nước thấm đều cá).

      Cuối cùng: khi nước sền sệt thì cho thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn vào, nêm nếm lại cho vừa miệng. Để cá sôi lại đến lúc nước sền sệt, có một lớp mỡ dầu óng ánh thì có thể nhắc bếp và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Tràu Kho Tộ Cùng Thịt Ba Chỉ Cực Ngon
  • Đưa Cơm Với Cách Làm Cá Chạch Kho Nghệ Sả Vàng Ươm
  • Cùng Làm Cá Kho Tiêu Với Cá Cơm, Cá Kèo Và Cá Bống
  • 3 Bước Làm Món Cá Cơm Kho Tiêu Đơn Giản Nhưng Cực Ngon
  • Học Cách Chế Biến 5 Món Cá Kho (Kho Tiêu, Kho Dưa, Kho Tộ, Kho Nghệ, Kho Tương)
  • Bí Quyết Cho Cách Làm Cá Biển Kho Ngon Và Dinh Dưỡng Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Kho Cá Phèn Ngon, Đậm Đà Hương Vị
  • Cá Phèn Kho Củ Nén Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Kho Cá Phèn, Cách Nấu Cá Phèn Kho Tiêu Ngon Đậm Đà Đúng Vị
  • Cách Kho Cá Rô Phi Thơm Ngon Đậm Đà, Đưa Cơm
  • Cách Làm Cá Rô Phi Kho Dứa Không Có Gì Ngon Bằng
  • Cách khử mùi tanh của cá biển trước khi làm các biển kho

    • Sử dụng muối: Cá biển phải được bóp muối hạt rửa sạch. Lưu ý đối với những loại cá biển như cá thu, cá hồi, cá lóc thì nên cắt khúc đừng mỏng quá. Còn đối với những loại cá như cá nục, cá chuồn, cá bống, cá kèo… thì nên giữ nguyên con để kho.
    • Sử dụng nước vo gạo: Ngâm cá trong nước vo gạo 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch, đảm bảo mùi tanh sẽ hết, mà không làm mất đi chất dinh dưỡng trong cá.
    • Ngâm cá với nước muối loãng: Bạn hòa tan muối với nước, rồi ngâm cá trong 15 phút, sau đó rửa sạch lại trước khi chế biến.
    • Dùng rượu hoặc giấm: Hòa tan rượu hoặc giấm với nước lạnh, rồi thả cá vào, ngâm khoảng 3-5 phút.
    • Sữa tươi: Ngâm cá trong sữa tươi không đường, có tác dụng khử mùi tanh của cá hiệu quả.
    • Gia vị: Bạn ướp cá với cá loại gia vị như hạt tiêu, gừng, ớt cũng có tác dụng khử mùi tanh của cá hiệu quả.

    Cách kho cá biển tươi không tanh

    Đối với món cá biển kho, cần thiết phải có muối hạt, gừng, hạt tiêu, ớt tươi, nước mắm và đường để thắng nước hàng vừa tạo màu cho món cá, vừa tăng độ thơm.

    Cá sau khi được rửa sạch, cắt khúc thì cần được ướp trong vòng ít nhất là 30 phút với đường, nước mắm, ớt, hạt tiêu, nước hàng, hành khô đập dập, 1 chút dầu ăn. Nhiều người vẫn nghĩ nước mắm giúp cá được đậm, nhưng chính đường mới là chất xúc tác để các gia vị khác được ngấm nhanh hơn vào cá. Lưu ý cho ít đường và nước hàng, tránh làm món cá quá ngọt và bị đắng chát.

    Cách chọn nồi kho cá biển

    Rất ít người chú ý đến yếu tố này, thế nhưng kinh nghiệm cho thấy chất liệu nồi và kích thước của nó cũng góp phần quan trọng đến độ ngon của cá. Để cá kho được ngon nhất, cần kho vào niêu đất, và phải nấu bằng rơm, củi. Tuy nhiên, với thực tế như bây giờ, những yêu cầu đó khó có thể đáp ứng. Các bạn cần lưu ý tùy vào lượng cá cần kho mà dùng nồi có kích thước cho phù hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Cá Biển Ngon Không Tanh Hấp Dẫn Nhất
  • Cá Trê Làm Món Gì Ngon Và Những Công Dụng Bất Ngờ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Trê Kho Riềng Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Cá Trê Kho Riềng Ngon Tuyệt Cú Mèo Đúng “chuẩn” Nhất
  • Cách Kho Cá Quả Ngon Nhất Tại Gia
  • Cá Rô Đồng Kho Gì Ngon, Bí Quyết Cho Mỗi Bữa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Phương Pháp Điều Trị Bệnh Nấm Nhớt Trên Cá Rô Đồng
  • Mua Cá Rô Đồng Giá Rẻ Ship Toàn Miền Bắc!
  • Sôi Động Thị Trường Con Giống Cá Rô Đầu Vuông
  • Nuôi Cá Rô Đầu Nhím: Hướng Đi Mới Cho Vùng Đất Nhiễm Phèn
  • Cá Phi Phụng: Đặc Điểm Và Giá Bán Thông Dụng
  • Cá rô đồng là một loại cá sống ở vùng nước ngọt và nước lợ. Ở nước ta, cá rô đồng là một nguyên liệu dễ kiếm; dễ mua mà lại rất giàu giá trị dinh dưỡng. Trong cá rô đồng có chứa nhiều protein; các axit béo omega 3; các loại vitamin như: vitamin E; vitamin B12; cùng các khoáng chất tốt cho sức khỏe.

    Chính vì vậy, cá rô đồng rất có lợi cho não; tim mạch; khả năng chống oxy hóa; thích hợp để tăng cường sức khỏe và cho trẻ nóng nhiệt; chậm lớn. Thậm chí trong đông y, cá rô đồng còn được dùng để làm bài thuốc chữa bệnh.

    Món cá rô đồng kho dưa chua

    Món cá rô đồng kho dưa chua là một đáp án hoàn hảo cho câu hỏi “Cá rô đồng kho gì ngon?”. Cá rô đồng kho dưa chua tuy có những nguyên liệu đơn giản và cách thực hiện dễ dàng nhưng hương vị lại vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

    • 200g cá rô đồng
    • 300g thịt ba chỉ
    • Dưa cải chua (lưu ý nên lựa chọn mua dưa chua phải có màu trong; không quá chua; mùi quá nồng và không có bọt nổi lên trên).
    • Hành lá, hành tím, nước màu
    • Gia vị: đường, mắm, muối, tiêu, ớt bột, nước tương,…
      Bước 1: Cá rô đồng sơ chế đánh vẩy, làm mang, làm sạch bụng cá và rửa qua bằng dấm hoặc muối để khử mùi tanh. Sau đó, khứa 2-3 đường trên thân cá để tẩm ướp gia vị cho thấm. Dưa chua cắt nhỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch và thái miếng vừa ăn.

      Bước 2: Cho cá và thịt ướp với 1 thìa đường, 1 thìa nước tương, 1 ít muối, hành băm và bột ớt. Ướp trong khoảng 30 phút để cá và thịt thấm gia vị.

    Tiếp theo, cho tỏi và hành băm vào chảo phi thơm, sau đó cho dưa chua vào xào sơ trong 3 phút

      Bước 3: Chuẩn bị nồi, cho 1 thìa dầu ăn và 1 thìa đường vào nồi để thắng màu. Khi đường tan và chuyển sang màu nâu cánh gián thì bạn cho 1 thìa nước màu vào để tạo độ ổn định cho màu.

    Sau đó, cho cá và thịt vào kho, khi nước bắt đầu cạn thì bạn cho thêm 2 thìa canh nước sôi vào. Đun nhỏ lửa cho đến khi cạn nước thì cá và thịt đều đã chín nhừ.

      Bước 4: Cho cá và thịt ra đĩa, trang trí cho món ăn bắt mắt. Thịt cá chín sẽ róc xương, có vị béo, thơm, thịt chắc và đậm đà gia vị, dưa cải thì chua giòn. Bạn có thể ăn cùng cơm trắng nóng sẽ rất ngon miệng.

    Món cá rô đồng kho tương bần

    Có lẽ từ xa xưa, tương bần đã gắn bó với bữa cơm gia đình ở mỗi làng quê Việt Nam. Tương bần có vị mặn lẫn ngọt bùi sẽ làm dậy vị cho món kho một cách rất đặc biệt, khiến ta gợi nhớ về những hương vị quen thuộc của ẩm thực dân gian. Vậy còn chần chờ gì mà không thực hiện món ăn này ngay bây giờ!

    Nguyên liệu cần có

    Cách chế biến

    • Bước 1: Sơ chế cá rô đồng đánh vảy, làm sạch mang và bụng cá, sau đó rửa cá với dấm hoặc muối để khử hết mùi tanh. Để cá thấm khi ướp gia vị thì nên khứa từ 2-3 đường lên thân cá
    • Bước 2: Ướp cá rô đồng với 4 thìa mắm, 1 thìa dầu ăn, 1 ít bột nghệ và ớt( nếu muốn có vị cay). Để cá ngấm đều các gia vị trong 30 phút.
    • Bước 3: Chuẩn bị nồi kho. Đầu tiên, bạn rửa sạch khế, thái lát mỏng hình sao rồi xếp khế thành 1 lớp ở đáy nồi. Sau đó, bỏ cá đã tẩm ướp gia vị lên trên rồi đổ nước lọc sao cho vừa đủ ngập mặt cá.

    Khi sôi lần đầu thì bạn tiến hành cho thêm 1 thìa canh tương bần rồi đun lửa liu diu cho đến khi cạn nước thì tắt bếp.

      Bước 4: Cá chín thì xếp cá ra đĩa và rắc thêm 1 ít tiêu cho thơm. Món ăn thơm ngon hòa quyện giữa vị chắc, ngọt của thịt cá, một chút chua chua của khế với vị mặn, bùi của tương bần. Ăn cá kho với một bát cơm trắng vào mùa đông thì không còn gì bằng.

    Bảo quản món ăn

    Thông thường, món kho thường được các gia đình ăn trong vài ngày nên cần lưu ý cách bảo quản giúp món ăn giữ được vị ngon, an toàn thực phẩm không bị ôi thiu.

    Nếu nấu mà chưa ăn hoặc ăn không hết thì bạn nên cho thêm 1 bát nước nhỏ vào nồi cá và đun nóng cho đến khi nước cạn thì để cá nguội rồi cho vào tủ lạnh. Khi ăn, bạn nên sắn cá ra đĩa cho vừa đủ khẩu phần ăn, tránh ăn trực tiếp ở trong nồi. Nếu bảo quản đúng cách thì có thể ăn trong 1 tuần mà không sợ món ăn bị hỏng.

    Các món cá kho đều là món ăn rất quen thuộc với mỗi bà nội trợ nhưng cá rô đồng kho gì ngon thì chắc hẳn không phải ai cũng biết. Mong rằng bài viết này sẽ bổ sung một số bí quyết giúp bạn có thể chế biến một nồi cá rô đồng kho thơm ngon, hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Rô Đồng Kho Lá Nghệ, Món Ngon Hấp Dẫn
  • Công Thức Nấu Món Cá Rô Đồng Giàu Giá Trị Dinh Dưỡng
  • Vệ Sinh Khâu Chế Biến Thức Ăn Cho Cá Rô Đồng
  • 【4/2021】Nơi Bán Cá Rô Đồng Thơm Ngon Giá Rẻ Nhất【Xem 242,154】
  • 【4/2021】Nơi Bán Cá Rô Đồng Thơm Ngon Giá Rẻ Nhất【Xem 242,055】
  • 【2/2021】Bí Quyết Câu Cá Dìa

    --- Bài mới hơn ---

  • Chim Ưng Ăn Gì? Giá Rẻ Nhất Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu?
  • Quảng Bình: Mô Hình Nuôi Cá Dìa Thương Phẩm Cho Năng Suất Cao
  • Nuôi Cá Dìa Giúp Tăng Thu Nhập Và Cải Tạo Môi Trường Ao Tôm
  • Quảng Bình: Tổng Kết Mô Hình Nuôi Cá Dìa Thương Phẩm
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Dìa Trong Ao Đất Kết Hợp Tôm Sú
  • Một ngày rong rảo trên biển Nha trang xinh đẹp tình cờ gặp Ông lão câu cá hiền hậu. Với nhiều năm kinh nghiệm ông lão câu cá chỉ cách câu cá tận tình: cá ăn câu như thế nào, thích mồi gì, các địa điểm, thời gian và dặn nên tránh nơi có chướng ngại vật ở đáy nước vì cước bị vướng, cá hanh sẽ bỏ mồi và ta không đoán biết khi cá dìa ván gặm mồi vì câu ngầm miếng mồi ở cách xa. Lúc nước mảy lớn cá dìa ván từ ngoài khơi vô bãi và sông kiếm ăn đến khi nước ròng thì trở ra biển.

    Dùng cơm trắng có thể hoặc trộn ruốc, cá, bóp nhuyễn (nhưng đừng nhuyễn quá, phải có độ rời và vỡ tơi khi giật) bóp kín vào lưỡi rường. Có 2 cách câu: câu đáy và câu lửng.

    Câu đáy: Cách này rất hiệu quả, thả lưỡi và mồi tới đáy, canh cước cho vừa căng cong gié câu. Khi cá ăn, gié sẽ rung, ta chỉ cần giật mạnh (cách giật gặt đầu cần) là cá sẽ bị đóng vào miệng (có thể cá bị dính từ 1 đến 2 đao – lưỡi), ta giữ cần đề cá bị đuối rồi thu cước, bắt cá (bước này rất quan trọng, bắt được cá hay không phụ thuộc vào kinh nghiệm của người câu).

    Câu lửng: Độ sâu của lưỡi và mồi câu tùy thuộc vào tầm ăn của cá, căn cứ vào đó mà ta canh cước câu. Đối với cách câu này, khi cá ăn rung gié, ta nên hạ đâu cần (lưu ý tùy theo độ nặng của lười và mồi mà ta tính toán độ rơi so với nước để hạ nhanh hay chậm), bởi đặc điểm của cá dìa rất tham ăn, thường chúi đầu xuống để theo mồi mà ta làm động tác này, đặc biệt là rất hiệu quả với cá dìa nâu.

    Buổi chiều đầu tiên câu cá dìa ván tại bãi biển Xóm Cồn, mồi cá nục muối bạt cách xa lối 30m, tay cầm cần với 2 ngón tay giữ cước thẳng, tay cầm ống trong tư thế sẵn sàng nghiêng ống cho ra cước khi cá dính câu, chú ý mà không biết cá ăn lúc nào, thay mồi 7 lần, giựt trật 3 lần, nhưng không nản chí. Đến miếng mồi thứ tám tôi mới nhận biết đúng lúc: nhợ câu thẳng, đứng yên không xê dịch, bỗng nhiên tôi thấy nặng nặng ở hai đầu ngón tay giữ cước dường như có cái gì trì kéo nhẹ ở lưỡi câu. Nhớ lại các động tác của ông lão câu cá dìa ván hôm nọ ở cửa sông Xóm Cồn, tôi hạ nhẹ đầu cần một tí rồi “nháng” lên lối 3 tấc (4) tức thì cước tuôn thật nhanh theo chiều nghiêng của ống, được hơn 1 sải tôi xoay ống giữ cước lại, cần bạt cong xuống rồi bật lên, con cá không thể chay ra khơi được nên chạy tạt ngang. Tôi luôn giữ thẳng cước, từ từ quấn ống 4, 5 vòng rồi ngưng để cho cá chạy qua lại chừng 10, 15 giây rồi tiếp tục quấn ống, làm như vậy gần 10 lần con cá đã bị kéo vô sát bờ.Lần đầu tiên tôi câu được con cá dìa ván lớn bằng hai bàn tay.

    Những ngày sau tôi đều bắt được một hai con, có con to bằng hai bàn tay xòe, với nhận xét cách cá gặm mồi khác nhau:

    – Cảm giác tiếng đông rất nhẹ ở hai đầu ngón tay giữ cước nhưng nhợ câu lại nặng nặng

    – Cước đang thẳng bỗng nhiên bị dồn vô đùn lại một tí.

    – Cảm thấy một tiếng mổ thật nhẹ đồng thời cước bị kéo thẳng ra vài ly.

    – Không có gió tự nhiên cước bị rung nhẹ như lần câu ban đêm taị bãi phía Bắc Xóm Chụt.

    Khi biết cá gặm mồi như kể trên, nháng cần lên ngay là dính, nếu chậm vài giây thì mất vì mồi nhỏ và mềm, cá gặm trong 3, 4 giây là hết.

    Câu cá dìa ván có 3 điều hứng thú:

    – Một là nhận biết kịp thời lúc cá vừa gặm mồi do phản ứng của nhợ câu, nháng cần câu lên vài ba tấc mà không giựt mạnh, là cá dính câu.

    – Hai là khi vừa dính câu, cá chạy ào thật mạnh để thoát ra khỏi, lúc đó phải kịp thời nghiêng ống cho cước ra để nhợ câu khỏi đứt hoặc lưỡi câu không sứt mép.

    – Sau cùng là lúc lừa cho cá mệt, mau hay chậm tùy theo cá nhỏ hay lớn nếu dùng cước mảnh số 35 mà dính cá lớn phải mất cả nửa giờ.

    Bí quyết câu cá dìa

    1. Bình Ba: đảo Bình Ba ở phía Nam vịnh Cam Ranh, trong địa phận huyện Cam Lâm.

    2. Cước số 35: cước mảnh, ban ngày cá không thấy bóng cước nên dạn ăn.

    3. Chì suốt: tiếng địa phương, cục chì cứng có lỗ ở giữa để xỏ cước, khi cá ăn câu chỉ kéo sợi cước, cục chì nằm yên tại chỗ.

    4. Nháng lên: hất nhẹ đầu cần lên chứ không giựt mạnh

    THÁNG BIỂN ĐỘNG

    -st- từ Lão Trác-caucasaigon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bất Ngờ Với Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua Thanh Dịu
  • Nuôi Ghép: Cho Cá Dìa, Tôm, Cua Ở Chung Nhà, Tưởng Bất Hòa Mà Lời Trăm Triệu
  • (#kiến Thức)Cá Dìa Nướng Lá Chuối Ăn Một Lần Là Lên Đỉnh
  • Cá Dìa Nướng Lá Chuối Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Kinh Nghiệm Lịch Đảo Lý Sơn Tự Túc Tất Tần Tật Từ A
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100