Bể Thủy Sinh Biotop Đẹp / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Psc.edu.vn

Thế Nào Là Một Hồ Thủy Sinh Biotope

Trong vài năm trở lại đây, hồ thủy sinh Biotope ngày càng trở nên phổ biến. Cá nước ngọt, động vật giáp xác và những người yêu thích thủy sinh đang tạo ra một hệ sinh thái nhỏ trong nhà, họ khéo léo sao chép môi trường sống tự nhiên và tạo điều kiện hoàn hảo để giữ chúng tồn tại trong nhà. Tuy nhiên, việc hiểu không đúng một khái niệm nào đó sẽ gây ảnh hưởng đến toàn bộ hệ sinh thái trong hồ.

Để hiểu chi tiết hơn về hồ thủy sinh Biotope, tôi khuyên bạn nên chìm sâu vào thế giới của các sinh vật dưới nước một tý. Rất ít người có thể tưởng tượng chúng đẹp đến thế nào. Một chiếc máy ảnh đặc biệt cho phép chúng ta có thể ngắm nhìn thế giới dưới nước, giống như trên mặt nước vậy.

Một số hồ mẫu

Thật không may, mỗi năm có hàng ngàn sinh cảnh trên hành tinh chúng ta bị phá hủy và chúng ta có nguy cơ không còn nhìn thấy nhiều loài sinh cảnh dưới không chỉ trong thiên nhiên mà còn trong các hồ thủy sinh triễn lãm. Nhiệm vụ của chúng tôi là thu thập càng nhiều thông tin càng tốt và giúp cho các nghiên cứu sinh cảnh đang nguy cấp. Từ năm 2011, chúng tôi đã tổ chức cuộc thi Biotope Aquarium Design Contest, giúp chúng tôi thu hút sự đam mê của các bạn yêu thích thủy sinh và đặc biệt là thủy sinh tự nhiên để tạo ra các điều kiện phù hợp trong các hồ thủy sinh.

Sinh cảnh, dãy loài và hệ sinh thái

Chúng ta hãy nhìn vào các thuật ngữ khoa học quan trọng nhất. Đừng lo lắng nếu bạn chưa hiểu hết các khái niệm của chúng. Nó sẽ trở nên rõ ràng hơn một chút khi bạn đọc qua nó. Quá trình này rất thú vị và có tính chất học hỏi cao.

Dãy loài là lãnh thổ nơi có một loài sinh vật sinh sống. Một dãy loài có thể bao gồm một số sinh cảnh khác nhau.

Sinh cảnh là một môi trường, hình thành bởi một phức tạp của các yếu tố sinh học và vi sinh cho một cụ thể ” biocenosis” – một cộng đồng của các sinh vật sống – điển hình cho một khu vực nhất định. Biotope và Biocenosis là những bộ phận của hệ sinh thái tự nhiên có đặc trưng là sự tuần hoàn của các thành phần với nhau.

Hãy xem các thuật ngữ này, ví dụ như Oscar ( Astronotus ocellatus). Loài cá này sống trong lãnh thổ các hệ thống sông của Nam Mỹ như Amazon, Orinoco, Oyapok,… Oscar sinh sống ở các sinh cảnh khác nhau, mỗi loài đều có đặc điểm riêng biệt, tuy nhiên, chúng vẫn có một điểm chung. Ví dụ, những nơi có lũa hoặc được bao phủ bởi thảm thực vật ven biển trong các con sông và các con lạch có dòng chảy chậm.

Mỗi loài sinh vật và quần thể trong đó có những môi trường sống khác nhau: loại chất nền, cường độ ánh sáng và dòng chảy, nhiệt độ nước và thành phần hóa học của nước, nguồn thức ăn, các loài cạnh tranh và ăn thịt. Tất cả hình thành nên một sinh cảnh – Biotope. Tuy nhiên, cần phải hiểu rằng mọi thứ trong tự nhiên đều có thể thay đổi. Biotope không có ranh giới rõ ràng. Nó có thể thay đổi do điều kiện thời tiết hoặc sự can thiệp của con người. Một số loài cá di cư trong phạm vi loài của chúng, sống trong các sinh cảnh khác nhau và tương tác với nhiều sinh vật khác nhau. Cá thể của một loài, nhưng ở các độ tuổi khác nhau, cũng có thể thay đổi môi trường sống của chúng.

Do đó, khi nói về Biotope tự nhiên, chúng ta không chỉ hình dung một điểm trên bản đồ, mà còn cả điều kiện môi trường của sinh vật sống ở nơi đây.

Phản ứng của Biotope tự nhiên trong hồ thủy sinh

Hồ thủy sinh sẽ trông như thế nào? Khả năng nuôi dưỡng các loài, đẹp và quan sát từ chúng ta. Các quy tắc này đúng cho hầu hết các hồ thủy sinh, cá cảnh trong nhà. Nhưng đặc điểm riêng biệt của hồ Biotope là gì?

Các hệ sinh thái nước tự nhiên trên Hành Tinh chúng ta đều có thể là nhà của nhiều loài cá cảnh. Mỗi sinh vật có đặc điểm riêng biệt và sinh sống với các sinh vật khác, đặc trưng của vùng đó. Hàng ngàn năm nay, cá và thực vật đã thích nghi với các môi trường của riêng chúng.

Cũng như các hệ sinh thái trong tự nhiên, hồ thủy sinh chứa môi trường nước và sinh vật sống. Nhiệm vụ của chúng ta là thu thập càng nhiều thông tin càng tốt về các sinh cảnh tự nhiên này để tái tạo lại một phần sinh cảnh đó trong hồ thủy sinh của chúng ta.

Biotope Aquarium – Hồ thủy sinh loại Biotope trong hồ cá hoặc triển lãm, được tạo ra trên cơ sở tri thức, nhận được từ việc nghiên cứu về một Biotope trong tự nhiên. Các yếu tố môi trường và sinh vật sống được lựa chọn chính xác và được phân nhóm theo quan điểm thiết kế, tính khả thi và thiết kế về một hồ thủy sinh – Biotope.

Thoạt nhìn, có vẻ một số hồ nhìn như là Biotope, nhưng chúng chỉ được xem là một phần. Hãy xem một số ví dụ sau:

Trong một hồ tự nhiên, sinh vật dưới nước sẽ phụ thuộc vào khu vực, mà không bị ràng buộc bởi một loài nhất định và điều kiện môi trường. Ví dụ: một hồ cá cho những con cá lớn thuộc vùng sông Amazon hoặc hồ cá cho các loài Cichlid từ hồ Tanganyika.

Trong một hồ tự nhiên, sinh vật dưới nước được lựa chọn bởi các yêu cầu tương tự như điều kiện môi trường, không ràng buộc đến một khu vực nhất định hoặc một sinh cảnh. Ví dụ, một hồ cá cho cá thích nước lạnh và dòng nước mạnh, hoặc những con cá cần nơi trú ẩn bằng đá và gia tăng hàm lượng muối và độ cứng Cacbonat.

Trong một hồ tự nhiên, các điều kiện đặc biệt được tạo ra cho sinh vật của một loài cá cụ thể, không gắn với một khu vực nhất định hoặc một Biotope. Ví dụ, một hồ cá với “nước đen”, nhiều nhánh và lá cho các loài Cichlid Apistogramma agassizii (cá phượng hoàng).

Các điều trên không nhất thiết phải luôn đúng và có thể được thay đổi.

Aquarium là một hệ sinh thái nhân tạo, bao gồm Biotope (môi trường tự nhiên) và Biocenosis (sinh vật sống). Việc lựa chọn, kết hợp và tuân thủ một Biotope tự nhiên cần phải được đánh giá theo các tiêu chí sau:

Tương hợp môi trường. Trang trí và chất nền, được lựa chọn để thiết lập một hồ cá, nên trông giống như trang trí và chất nền trong sinh cảnh – biotope được quy định.

Sinh vật sống tương ứng: Loài cá, thực vật và giáp xác nên giống như trong các sinh cảnh nhất định. Ta có thể đánh bắt hoang dã hoặc nuôi, nhưng chỉ với những cá thể có màu sắc hoang dã. Không được sử dụng các giống loài không có trong tự nhiên. Được phép sử dụng các loài lan rộng khắp thế giới và xâm lấn. Tuy nhiên, sự hiện diện của chúng nên được lý giải trong phần mô tả.

Chất lượng môi trường. Các thông số của trang trí, chất nền và sự sắp xếp của nó phải tương ứng với nhu cầu thiết yếu của sinh vật dưới nước. Ví dụ, không có quá nhiều lá mục và tảo, nơi trú ẩn cho cichlids vv…

Chất lượng sinh vật sống: Cá, thực vật và động vật không xương nên khỏe mạnh. Số lượng và cân đối của chúng nên được tối ưu cho một hồ. Sự hiện diện của các loài ăn thức ăn được cho phép. Tuy nhiên, sự hiện diện của chúng nên được đề cập trong mô tả và tương ứng với sinh cảnh.

Sinh vật sống. Đồ trang trí và các chất nền nên hình thành sự hài hòa tự nhiên mà tạo ra các ảnh hưởng của sự hiện diện trong một sinh cảnh dưới nước. Quan điểm nên hài hòa từ quan điểm tự nhiên và thẩm mỹ.

Bố trí các sinh vật sống. Cá tự nhiên và chiếm số lượng sinh vật sống trong hồ. Cây cần được đặt và phát triển theo cách mà chúng làm trong thiên nhiên.

Đèn Led Thủy Sinh Kẹp Thành Hồ Cá Biotop E

Mã sản phẩm: 9620 Tình trạng:

ĐẶT HÀNG NHANH Điền thông tin bên dưới để mua hàng nhanh

Đèn led thủy sinh kẹp thành hồ cá BIOTOP E-230 5W là loại vật dụng không chỉ giúp trang trí bể cá hồ cá cảnh thủy sinh của bạn có không gian đẹp hơn mà còn có tác dụng cung cấp ánh sáng và có vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng của sinh vật và các loài thủy sinh… thường được dùng cho các bể cá biotop giúp chiếu ánh sáng thành 1 đường thẳng tạo hiệu ứng như tia nắng khi mặt nước động.

Xuất Xứ: Trung Quốc

Kích thước: size dành cho hồ thủy sinh có chiều dài bể 40 – 60 cm.

Thông số:

+ Chiều dài thân đèn: 36 cm

+ Chiều rộng: 5 cm

+ Khe kẹp 1 cm

+ Màu sắc: TRẮNG hoặc Vàng

Kích thước hộp sản phẩm: 38 x 5 x 5 cm.

Trọng lượng sản phẩm: 200 gram.

Trọng lượng đóng gói: 400 gram.

Để có thể mua hàng tại web chúng tôi quý khách vui lòng thực hiện các bước sau: Bước 1:

Hãy tìm kiếm sản phẩm bạn muốn mua tại trang chủ. chúng tôi đã phân loại sản phẩm khá rõ ràng giúp bạn, hoặc bạn nhập tên sản phẩm cần tìm vào ô tìm kiếm.

Bước 4:

Sau khi đã chọn những sản phẩm xong, quý khách vui lòng clich chọn thanh toán

+ Đăng nhập vào dochoicholon.com

Nếu đã có tài khoản bạn hãy đăng nhập. Nếu chưa có tài khoản, bạn tạo tài khoản chúng tôi để dễ dàng quản lý tài khoản và đơn hàng của mình.

+ Cung cấp thông tin người nhận hàng: Nếu đã có sẵn địa chỉ bạn hãy chọn hình thức thanh toán sau đó nhấn nút “Xác Nhận Đơn Hàng” để chuyển sang bước tiếp theo. Hoặc nếu chưa có bạn hãy nhập thông tin người nhận hàng vào và nhấn nút “Xác Nhận Đơn Hàng”.

+ Kiểm tra lại thông tin về đơn hàng gồm số lượng, chủng loại, đơn giá, thành tiền, nơi nhận hàng, phương thức thanh toán và nhấn nút ” Thanh Toán Ngay ” để mua hàng.

Hiện tại chúng tôi sử dụng dịch vụ COD ( quý khách sẽ thanh toán cho nhà vận chuyển tiền hàng sau khi nhận hàng) để giao nhận hàng hóa trên cả nước, phí vận chuyển khách sẽ chịu.

Phạm Vi Giao Nhận Hàng Hóa Tại TP. HCM

– Nội thành: Các quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú.

– Ngoại thành 1: Các quận 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức.

– Ngoại thành 2: Huyện Hóc Môn, Nhà Bè, Bình Chánh, Củ Chi.

Bảng Phí Giao Nhận Tại TP. HCM

Khu vực nội thành phí giao nhận là 20.000 VNĐ – 22.000 VNĐ

Khu vực ngoại thành 1 phí giao nhận là 25.000 VNĐ

Khu vực ngoại thành 2 phí giao nhận là 35.000 VNĐ

Phạm Vi Giao Nhận Hàng Hóa Tại Hà Nội

– Nội thành: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Thanh Xuân.

– Ngoại thành 1: Long Biên, Hà Đông, Từ Liêm, Hoàng Mai.

– Ngoại thành 2: Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Chương Mỹ, Mê Linh, Đan Phượng, Thanh Oai, Thanh Trì.

Bảng Phí Giao Nhận Tại Hà Nội (0.5/kg, +10.000 / 0.5kg tiếp theo ​)

Khu vực nội thành phí giao nhận là 3 0.000 VNĐ

Khu vực ngoại thành 1 phí giao nhận là 3 5.000 VNĐ

Khu vực ngoại thành 2 phí giao nhận là 4 5.000 VNĐ

Phạm Vi Giao Nhận Hàng Hóa Tại Đà Nẵng

– Nội thành: Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu

– Ngoại thành 2: H. Hòa Vang

Bảng Phí Giao Nhận Tại Đà Nẵng (0.5/kg, +10.000 / 0.5kg tiếp theo ​)

Khu vực nội thành phí giao nhận là 3 0.000 VNĐ

Khu vực ngoại thành 2 phí giao nhận là 4 5.000 VNĐ

Bảng Phí Giao Nhận Ước Tính Tại Các Tỉnh Khác (0.5/kg, +10.000 / 0.5kg tiếp theo ​)

Khu vực nội thành phí giao nhận là 35.000 VNĐ

Khu vực ngoại thành 1 phí giao nhận là 40.000 VNĐ

Khu vực ngoại thành 2 phí giao nhận là 50.000 VNĐ

Vui lòng gọi số Hotline: 0909.384.900 để được báo giá chính xác.

Chính Sách Hỗ Trợ Phí Vận Chuyển (KHÔNG ÁP DỤNG VỚI PHỤ KIỆN CÁ CẢNH)

Chúng tôi sẽ giao hàng miễn phí với hóa đơn trên 250.000 VNĐ trong khu vực nội thành tại Tp. HCM.

Chúng tôi sẽ giao hàng miễn phí với hóa đơn trên 500.000 VNĐ trong khu vực ngoại thành 1 & 2 tại Tp. HCM.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ phí giao hàng 15.000 VNĐ với hóa đơn trên 250.000 VNĐ trong khu vực ngoại thành 1 & 2 và các tỉnh thành khác.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ phí giao hàng 50.000 VNĐ với hóa đơn trên 1.000.000 VNĐ đối với các tỉnh khác.

Đối Với Các Khách Hàng Chuyển Khoản Ngân Hàng

Ưu điểm: đối với khách hàng ở tỉnh (trừ Hà Nội, Đà Nẵng) sẽ được giảm phí vận chuyển vì không tính cước phí thu hộ (COD).

Thông tin chuyển khoản: Ngân hàng : Vietcombank – Quận 10, TP. HCM

Số tài khoản: 007 1000 7580 49

Tên tài khoản: Trương Minh Trí

Ngân hàng : Techcombank – Chi nhánh Bà Chiểu

Số tài khoản: 190 3245 0500 011

Tên tài khoản: Nguyễn Thụy Tường Vi

Sau khi nhận được thông tin đơn hàng và chuyển khoản của quý khách, chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách để xác nhận số tiền đã nhận và giao hàng cho quý khách trong thời gian sớm nhất.

Mua sản phẩm đồ chơi trẻ em của shop Đồ Chơi Chợ Lớn Trên

Top 5 Cây Thủy Sinh Đẹp Dễ Trồng Trong Bể Thủy Sinh

Đối với những bạn mới chơi thủy sinh việc lựa chọn những loại cây cho hồ thủy sinh là rất quan trọng. Nên lựa chọn những cây thủy sinh dễ sống, dễ trồng và độ khó thấp.

1. Cây Rong Đuôi Chó

Đây là cây thủy sinh rất dễ sống, dáng cây đẹp. Do đó cây rong đuôi chó là cây hậu cảnh được nhiều người ưa chuộng và cũng khá phổ biến trong các bể cá thủy sinh.

Ưu điểm của loài cây này là dễ chăm sóc, không yêu cầu dinh dưỡng cũng như kỹ thuật cao. Tuy nhiên đây cũng là một nhược điểm của cây rong đuôi chó. Chính vì rất sễ phát triển nên bạn sẽ phải thường xuyên cắt tỉa chúng.

Cách bố trí cây rong đuôi chó: Làm trung cảnh hoặc hậu cảnh cho bể cá.

2. Cây cỏ thìa

Cây Cỏ Thìa thường được dùng làm tiền cảnh hoặc trung cảnh cho bể cá thủy sinh. Đây là loài cây đẹp, dễ trồng và phát triển rất nhanh. Cũng giống như cây rong đuôi chó, cây cỏ thìa không đòi hỏi dinh dưỡng cao nên khi trồng loài cây này, bạn sẽ rất nhàn, không mất nhiều công sức.

Tuy nhiên cần chú ý tránh làm động nền khi setup lại bể cá vì bộ rễ của cây cỏ thìa phát triển rất nhanh.

3. Cây la hán xanh

Cây La Hán Xanh là loài cây thủy sinh dễ trồng, rất đẹp và cũng phát triển nhanh. Cây la hán xanh có thể được dùng để làm trung cảnh hoặc hậu cảnh cho bể cá. Với loại cây này, bể cá thủy sinh nhà bạn trông sẽ sống động hơn rất nhiều đấy.

Cây la hán xanh được dùng làm cây hậu cảnh hoặc cây trung cảnh trong bể thủy sinh. Cây La Hán Xanh rất dễ trồng và phát triển rất nhanh.

Do đặc tính phát triển nhanh mà lại không đòi hỏi về độ dinh dưỡng cao nên khi trồng cây la hán xanh, bạn phải thường xuyên tỉa bớt lá để đảm bảo tính thẩm mỹ cho bể cá nhà mình.

4. Cây Thủy Cúc

Giống như tên của nó, cây Thủy Cúc là loài cây thủy sinh rất đẹp, thanh mảnh, nhẹ nhàng và được ưa chuộng khi dùng làm hậu cảnh trong bể cá. Ưu điểm của Thủy Cúc là rất dễ trồng, phát triển nhanh nên rất dễ chăm sóc.

Tuy nhiên với tốc độ phát triển khá nhanh và mạnh, bộ rễ của cây sẽ ăn sâu vào nền bể nen khi setup lại cần cẩn thận, tránh làm động nền.

Cách bố trí: Làm tiền cảnh và trung cảnh.

5. Rêu Cá Đẻ – Java Moss

Rêu Java – Java Moss thường được buộc vào lũa hoặc làm nền cho bể cá. Đây là loại rêu dễ trồng, phát triển nhanh. Nó sẽ có màu đẹp hơn nếu được đặt với ánh sáng trung bình, không nên đặt bể cá ở nơi có ánh sáng mạnh.

Trên đấy là top 5 loại cây thủy sinh nên trồng cho nhà bạn. Nếu còn băn khoăn hoặc có bất kỳ thắc mắc nào về các vấn đề của bể cá thủy sinh, bạn có thể gọi tới tổng đài tư vấn của Royallandscape để có được những tư vấn của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế bể cá. Chất lượng dịch vụ của Royallandscape luôn đảm bảo và làm hài lòng mọi khách hàng.

Hi vọng bạn sớm có lựa chọn cây thủy sinh phù hợp nhất cho bể cá nhà mình!

Cách Tạo Nền Cho Bể Thủy Sinh Đẹp Nhất

Bạn là một người đam mê cá cảnh và đã chọn được những giống cá yêu thích cho bể thủy sinh của mình. Vậy bước tiếp theo bạn cần quan tâm chính là tạo ra một môi trường sống sinh động cho các chú cá cưng với các cây thuỷ sinh làm nền đẹp. Với các mẹo hay chúng tôi giới thiệu sau đây, bạn hoàn toàn có thể thoả sức sáng tạo để làm cho mình bể thuỷ sinh trở nên lung linh nhất.

Một bể thuỷ sinh đơn giản nhưng không kém phần đẹp mắt

Lựa chọn giống cá ưa thích cho bể thủy sinh

Trước khi quyết định nuôi một giống cá cụ thể, bạn nên tìm hiểu về môi trường sống tự nhiên của chúng là gì. Thông thường khi nuôi cá cảnh nước ngọt sẽ có hai loại cá chính: cá cảnh thông thường và cá thủy sinh. Nếu làm bể thuỷ sinh bạn sẽ cần lựa ra những giống cá thủy sinh hiền lành, không gây hại cho cây thủy sinh và chung sống hòa đồng với các loài khác trong bể. Chúng thường là các loài cá cảnh nhỏ như: cá bình tích, cá hà làn, cá ngựa vằn, cá kiếm, hắc quần, cá neon, tam giác, …

Tạo nền cho bể thuỷ sinh

Các loài cây thuỷ sinh làm nền khác nhau sẽ tạo nên các kiểu mỹ quan khác nhau cho lớp thảm của bể. Tuy nhiên, chúng ta cần dựa trên yêu cầu sinh trưởng riêng của từng loài để có những điều chỉnh đặc biệt về ánh sáng, nguồn nước cho thích hợp. Một số loài thuỷ sinh thông dụng gồm có cỏ Ngưu Mao Chiên (Eleocharis Parvula), Trân Châu Cuba (Hemianthus Callitrichoides) và Trân Châu Nhật Bản (Glossostigma Elatinoides).

Cỏ Ngưu Mao Chiên

Nếu bạn muốn tạo nền cho bể thuỷ sinh một cách sống động nhưng không kém phần lạ mắt thì Ngưu Mao Chiên chính là một ý tưởng không tồi. Ngoài ra, loại cỏ cũng này khá dễ chăm sóc. Một bể cá nhiều CO2, độ sáng trung bình cùng nhiệt độ từ 10-27°C và được thay nước hai tuần một lần là điều kiện lý tưởng cho sự sinh trưởng của chúng. Điều duy nhất bạn cần chú ý khi trồng cỏ Ngưu Mao Chiên là phải đảm bảo nguồn nước ổn định, không dao động nhiều để tránh gây hư hại cho lớp lá mỏng. Đơn giản phải không nào!

Cỏ Trân Châu Cuba

Trong khí đó, lớp thảm gầy từ cỏ Trân Châu Cuba với những phiến lá nhỏ li ti sẽ mang đến một vẻ đẹp khác hẳn cho bể cá của bạn. Mặc dù trông chúng có vẻ khá nhỏ bé, cần đến các giá gỗ thuỷ sinh để bám vào và phải mất một khoảng thời gian khá lâu trong điều kiện nhiệt độ từ 18-27°C cho sinh trưởng, Trân Châu Cuba là một loài thuỷ sinh làm nền đẹp, thích hợp với các không gian thanh bình, yên tĩnh.

Cỏ Trân Châu Nhật Bản

Còn nếu bạn yêu thích thử thách thì cỏ Trân Châu Nhật Bản sẽ là một lựa chọn thích hợp với các yêu cầu khắt khe trong chăm sóc, nuôi trồng. Bạn phải luôn đảm bảo cường độ ánh sáng trong bể đạt từ mức trung bình trở lên, nồng độ CO2 cao cũng như nhiệt độ dao động trong khoảng 15-26°C. Tuy vậy, kết quả của quá trình này là bạn sẽ có một bể cá sống động với lớp thảm đẹp miễn chê. Thật đáng cho nỗ lực phải không nào?

Một bể thuỷ sinh được tạo nền từ cỏ Trân Châu Nhật Bản

Chăm sóc sau khi tạo nền Lời kết