Hướng Dẫn Xây Dựng Cộng Đồng Cá

--- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẽ Kinh Nghiệm Để Có Bể Cá Dĩa Đẹp
 • Kích Thước Bể Cá Chơi Cá Đĩa Và Cách Nuôi Cá Dĩa Khỏe Mạnh Lên Màu
 • Hướng Dẫn Cách Nuôi Cá Dĩa Trong Hồ Cá Cảnh
 • Làm Hồ Cá Koi Dưới Cầu Thang
 • Bố Trí Thiên Đường Cho Cá Dưới Gầm Cầu Thang, Gia Chủ Cần Phải Lưu Ý Điều Gì?
 • Trong thế giới tự nhiên, nhiều con cá được cá nhà chơi cá biển ưa thích lại cực kỳ bạo lực, chúng bảo vệ lãnh thổ của mình trong các bãi đá ngầm để chống lại mọi kẻ xâm phạm. Những con cá khác tuy không bạo lực thì lại là loài ăn cá, sống bằng cách ăn những con cá nhỏ hơn. Nhiều loài cá lại quá yêu mến nơi cư trú của chúng trong các bãi đá ngầm hoặc các nguồn thức ăn đến nỗi chúng sẽ chết dần khi bị nuôi nhốt.

  Làm thế nào để lựa chọn loài phù hợp?

  Với nhiều người mới chơi, việc lựa chọn giữa hàng trăm loài phổ biến được tìm thấy trong các cửa hàng cá vừa thú vị lại vừa gây bối rối. Thật không may là chuyện mua nhầm cá hoặc kết hợp nhẩm đã là chuyện hết sức phổ biến. Để cứu những đồng đôla khỏi bị lãng phí và để ngăn những cái chết oan của các con giống, bạn cần phải quyết định một vài lựa chọn cơ bản trước khi mua dù chỉ một con cá. Tìm hiểu về kiểu hình cộng đồng mà bể cá của bạn sẽ chứa hoặc các loài là điểm nhấn có thể giúp ích rất nhiều trong việc đưa ra quyết định nuôi với tất cả các con giống.

  Hoạt động cân bằng

  Có một sự thật mà nhiều người mới bắt đầu chơi không biết đó là: một bể cá với những con giống khỏe mạnh, “hạnh phúc” sẽ dễ nuôi và vui mắt hơn nhiều một bể cá mà liên tục đánh nhau, rách vây và những con cá cứ dần biến mất, bị tàn phá dần.

  Sự cạnh tranh

  Sự khỏe mạnh

  Tính cạnh tranh và kích thước

  Do tính bạo lực tự nhiên của hầu hết các loài cá biển, việc chọn loài nào để cùng nuôi trong một bể lúc đầu sẽ cần phải kết hợp xem xét cả mức độ cạnh tranh và kích thước của cá được chọn.

  Ví dụ, tuy cá damsel là một loài cá nhỏ, nhưng thỉnh thoảng chúng cũng dễ nổi quạu như bất cứ loài nào trong bãi đá ngầm. Với đặc tính hay gây gổ tự nhiên của mình, chúng nhìn chung không phải là bạn đồng hành tốt cùng với các loài cá nhỏ và hiền lành hơn như các loài cardinal, cá bống nhưng chúng lại có thể giữ mình trước những loài cá cạnh tranh khác, trong đó có cả những loài cá lớn. Tuy nhiên, chúng không thể sống chung với các loài cá lớn ăn thịt như cá sư tử hay cá cá mú bởi những con vật này có thể dễ dàng biến damsel thành một bữa tiệc và đức tính hay gây gổ của chúng chẳng còn ý nghĩa gì với một kẻ săn mồi tập trung với cái bụng đang trống.

  Khi xem xét nên thả loài cá nào vào một bể cá cảnh biển, tôi thích nhóm các sự lựa chọn vào một trong bốn nhóm sau:

  1 Cạnh tranh chậm

  2 Cạnh tranh nhanh

  3 Cạnh tranh vừa phải

  4 Ngoan ngoãn

  Kole tang – loài cá rất “ngoan ngoãn” trong hồ cá biển

  Những loài cạnh tranh chậm bao gồm các loài cá ăn thịt lớn, đáng chú ý có các loài cá mú, cá sư tử, cá chình moray và các loài khác.

  Các loài cạnh tranh nhanh trong hệ thống của tôi thường không phải là loài ăn thịt đồng loại trong bể nhưng lại có thể trở nên rất hung hăng khi tranh giành thức ăn hoặc chỗ ở. Những loài cá như vậy bao gồm cá trigger, các loài tang lớn, cá thiên thần lớn và các loài wrasse lớn.

  Một lượng đáng kể các loại cá nuôi trong bể của người chơi cá cảnh biển thuộc loại cạnh tranh vừa phải. Nhóm này bao gồm cá thiên thần dwarf, dottyback và hầu hết các loài wrass, cá chim ưng, cá damsel và các loài khác. Một vài loài trong số này rất nhanh nhẹn nhưng chúng bị xếp vào nhóm này bởi chúng nhỏ hơn và có xu hướng chiều theo những con cá lớn trong nhóm trước.)

  Nhóm những con ngoan ngoãn bao gồm những con cá hầu hết đều không thích gây gổ và ăn uống với phong cách chậm, không cạnh tranh. Chúng không thích hợp với các cuộc cạnh tranh thức ăn ở cự ly gần và chỉ thích hợp để nuôi với những loài không cạnh tranh. Thành viên của nhóm cá này bao gồm cá mandarin, cá lửa, cá có hàm, cá bống nhỏ và một số loài khác. Biểu hành vi (trang 89) liệt kê xếp hạng của tôi về các loài cá biển phổ biến và độ cạnh tranh tương ứng của chúng.

  Nguyên tắc dùng thời gian kiểm nghiệm là để tránh sự xáo trộn giữa những thái cực (con nhỏ với con to, cạnh tranh với không cạnh tranh) trong các bể cá cộng đồng. Hãy quyết định sớm xem bạn sẽ sở hữu một bể cá với nhiều cá nhỏ, đầy màu sắc hay một bể cá với vài con cá to, tính cách hung tợn hoặc thậm chí là bể chỉ có một con duy nhất (xem phần Những bể chơi mới thiết lập, trang 99).

  Nói chung, các loài cá trong cùng một nhóm trong biểu đồ sẽ phù hợp hơn với các thành viên trong cùng nhóm mặc dù đôi khi chúng có thể được nuôi chung với những con ở nhóm cận trên hoặc cận dưới. (Cần nhắc lại rằng, những con cá ngoan ngoãn mà không thể cạnh tranh để lấy thức ăn và không gian sống với các con cá cạnh tranh hơn thường chỉ được nuôi cùng với những con thuộc nhóm ngoan ngoãn.)

  Một vài nhóm chứa các thành viên phù hợp với nhiều hơn một nhóm. (Ví dụ một vài con dottyback có thể là loài cạnh tranh nhanh ví dụ như Australian Dottyback [ Ogilbyina novaebollandiae]; những con khác chỉ là cạnh tranh vừa phải, ví dụ như loài Pseudocbromis). Vì thế, những nhóm này có chút gì đó hơi tùy ý nhưng được xây dựng lên để cung cấp một khuôn mẫu trong sự cố gắng kết hợp các loài có hành vi giống nhau vào với nhau. Ở đây cũng có nhiều ngoại lệ, và cần phải chú ý rằng thi thoảng một con giống cá biệt có thể trưng ra một kiểu hành vi cực kỳ khác thường: như khi một con cá bống có thể tấn công tất cả các con cùng bể nuôi. Vì thế cần phải có phán đoán sắc sảo và sự quan sát tinh tường ngay cả khi đã nhận biết nhóm hành vi của con vật. Khi mua một con giống mới, hãy luôn kiểm tra độ cạnh tranh, kích thước tiềm năng và khả năng kết hợp của nó trong bộ sưu tập các loài cá thú vị của bạn.

  Sự khỏe mạnh

  Sự khỏe mạnh là một cụm từ mang tính kỹ thuật trong nghề làm vườn, khi một loài thực vật thường được miêu tả là khỏe mạnh trong một khu vực địa lý hoặc một nền nhiệt độ nhất định. Cá biển nhìn chung được đánh giá mức độ khỏe mạnh dựa vào hàng loạt tiêu chí lớn khác nhau: khả năng phục hồi khỏi những stress khi khai thác, vận chuyển; khả năng thích nghi với các điều kiện của bể cá; mức độ sẵn sàng chấp nhận các loại thức ăn đã chuẩn bị, khả năng tồn tại trong những tình huống bất lợi. Những người mới chơi sẽ có cơ hội thành công lớn hơn nhiều với các loài nhìn chung được đánh giá là khỏe mạnh hoặc bền sức. (Hãy hỏi những người chơi thành thạo hoặc nhân viên cửa hàng bể cá hoặc tham khảo một tài liệu tin cậy về các loài cá sống trong rạn san hô.)

  Mật độ nuôi thả

  Cùng với việc chọn các loài cá phù hợp để nuôi kết hợp với nhau, việc xác định mật độ nuôi thích hợp để không gây quá tải trong bể có vai trò cực kỳ quan trọng. Đó là vì sao dù bạn có chọn được một nhóm cá tốt, hệ thống lọc bể cũng phải xử lý được lượng thải ra nếu không bể sẽ thất bại. Trong những bể cá được lắp đặt bộ lọc đệm dưới và được trang trí bằng san hô chết, đây là vấn đề cực kỳ quan trọng. Thật may mắn, phương pháp lọc sử dụng đá sống hoặc protein skimmer cho phép bạn nuôi một lượng lớn cá mà không để bộ lọc sinh học trở nên quá tải. Rắc rối dễ xảy ra ở sự cạnh tranh giữa các loài cá – hậu quả của sai lầm trong việc chọn nuôi hơn là ở dung lượng lọc không phù hợp trong hệ thống như thế này.

  Một quy tắc cũ khi nuôi thả trong một hệ thống cá cảnh biển đó là 1 inch chiều dài của cá cho 5 gallon nước. Đây là quy tắc khá đại khái và khá tùy tiện và thường bị bỏ qua vì đơn giản nhiều khi nó không có ý nghĩa: một con cá mú 5 inch sẽ thải ra lượng chất thải nhiều hơn rất nhiều so với 5 con cá damsel 1 inch. Một hệ thống có đá sống sẽ có biên độ dao động khá lớn trong giới hạn nuôi. Tôi sẽ gợi ý một mức sơ sơ là 1 inch cá cho 2 gallon nước bể. Rõ ràng là càng nuôi ít cá thì biên độ dao động của giới hạn an toàn càng lớn.

  Tuy vậy, mỗi bể cá có giới hạn riêng của nó. Nếu một bể nuôi quá nhiều, một biến đổi nào đó như bệnh tật hay sự cạnh tranh dẫn đến cái chết của những con giống yếu hơn sẽ đưa số lượng cá và sức chứa sinh học của hệ thống ở vào thế cân bằng. Tuy bể chạy vẫn ổn khi vận hành bình thường nhưng một hệ thống nuôi quá nhiều sẽ tàn phá nhanh hơn nhiều khi có sự cố về điện. Nuôi quá nhiều công thức của phiền toái và hệ thống sinh thái mà bạn tạo ra, dù to hay nhỏ cuối cùng sẽ trải qua nhiều vấn đề do nuôi quá nhiều. Rõ ràng, mọi thứ đều sẽ ổn hơn khi giữ mật độ của cá trong những giới hạn hợp lý.

  Những người mới chơi nhìn chung phải học bài học này một cách khó khăn. Thả quá nhiều con giống hoặc nuôi những loại cá phát triển kích thước vượt trội so với kích thước bể là những lỗi thường gặp. Vì thay thế cá chết liên tục không phải là cái đích của nghề nuôi cá, chúng ta đều phải tuân thủ một số quy tắc và tránh sự quyến rũ của việc “chỉ thêm một con nữa thôi”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Loài Cá Thủy Sinh Nuôi Cộng Đồng Hòa Bình
 • Hồ Cá Nuôi Cộng Đồng Đã Thi Công & Lắp Đặt Cho Khách
 • Hồ Cá Rồng Khủng Dài 4,7M Tại Nhà Chú Lên, Q6
 • Hồ Cá Rồng Cộng Đồng Và Những Điều Cần Biết Cho Người Chơi Cá Cảnh
 • Thi Công Hồ Cá Công Nghệ 4 Lớp Đáy Giá Rẻ Tại Hcm ” Bể Cá Cảnh
 • Một Số Loài Cá Thủy Sinh Nuôi Cộng Đồng Hòa Bình

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Xây Dựng Cộng Đồng Cá
 • Chia Sẽ Kinh Nghiệm Để Có Bể Cá Dĩa Đẹp
 • Kích Thước Bể Cá Chơi Cá Đĩa Và Cách Nuôi Cá Dĩa Khỏe Mạnh Lên Màu
 • Hướng Dẫn Cách Nuôi Cá Dĩa Trong Hồ Cá Cảnh
 • Làm Hồ Cá Koi Dưới Cầu Thang
 • Một số loài cá thủy sinh nuôi cộng đồng hòa bình

  Các bạn nên tìm hiểu tính cách của một số loài cá để thả bể thủy sinh , để tránh tình trạng tranh giành lãnh thổ , giết chóc lẫn …

  //i0.wp.com/www.fcbarcelonavn.com/caches-images/https2dotxetxetthuyte1dotcomxethinhxettinxettoxet15501257661dotjpg.jpg?w=400

  ca cong dong, ca thuy sinh, ca thuy sinh nuoi cong dong,ca cong dong ca thuy sinh ca thuy sinh nuoi cong dong

  Các bạn nên tìm hiểu tính cách của một số loài cá để thả bể thủy sinh , để tránh tình trạng tranh giành lãnh thổ , giết chóc lẫn nhau

  Nhiều bạn chơi thủy sinh rất ức chế vì không thể phát hiện vì sao một số loại cá mình rất thích lại chết đột ngột

  hoặc mất tích theo thời gian , cách lựa chọn các loại cá trong bể là một trong những nguyên nhân

  Một số sống rất hòa bình , nhưng một số rất hung hãn và thích giết chóc các loài yếu hơn

  Và sau đây là các loài cá yêu hòa bình sống cộng đồng rất tốt , không xâm hại lẫn nhau

  Tên khoa học Corydoras thuộc họ da trơn , chúng yêu hòa bình và như một cỗ máy cày sục sạo khắp bể để tìm kiếm thức ăn

  , không thích làm phiền ai , hoặc ai làm phiền mình thì chúng sẽ bỏ chạy ra xa và lại tiếp tục công việc sục sạo

  Kết cấu da khá chắc tránh các loài ăn thịt lớn hơn

  Lưu ý nhỏ: chúng làm hồ có rất nhiều bụi đất nền vì liên tục đào xới nên các bạn hạn chế nuôi nhiều dẫn đễn mất thẩm mỹ bể cá

  2. Tetras Neon( Paracheirodon innesi)

  Không còn lạ gì với loài cá này chúng rất phổ biến vì màu sắc độc lạ , phản quang và bắt màu theo nền nước bể

  Tính tình hiền lành và hơi nhút nhát , bơi theo bầy rất thích hợp nuôi bể thủy sinh công đồng

  Lưu ý : Hạn chế các loài lớn hơn và có những chỗ trú ẩn cho chúng

  Một trong những loại cá vừa hiền lành lại có ích cho hồ thủy sinh của bạn , khuyến khích nên có vài cặp trong bể

  Thân hình nhỏ gọn , ăn chay 100% sống nhờ tảo và nhớt trong lũa hoặc cây , nên hạn chế bùng phát tảo hại lẫn hút nhớt

  trong lũa rất tốt

  Lưu ý : Chất lượng nước tốt cần được thay nước mới để duy trì chúng

  Sọc ngựa hay sọc vằn là một loại rất khỏe mạnh và sống dai đặc biệt rất tăng động , chúng bơi rất nhanh và hoạt động rộng

  khá hiền lành , nên có một vài cặp trong bể thủy sinh tránh nhàm chán

  5. Cá Tam giác (Harlequin Rasboras) :

  Hiền lành bơi thành đàn nhỏ , đẹp và màu sắc cũng khá bắt mắt , một nhóm khoảng 20 con sẽ làm các bạn thích thú với chúng

  Môi trường tự nhiên chúng là môi trường nhiều thực vật và dòng chảy chậm , thích hợp cho các hồ cây cắt cắm

  Khi có môi trường ẩn nấp hoặc quen bể chúng sẽ biểu hiện màu sắc tốt nhất

  Cá 7 màu một loại cá quá sức quen thuộc từ các bạn nhỏ đến các bạn có tuổi đã trải qua tuổi thơ dữ dội

  Không cần nói gì thêm ngoài sự sinh sản tốt , hiền lành , dễ nuôi

  Lưu ý nhỏ: hạn chế số lượng và chúng không bơi thành đàn trừ khi cho ăn

  Một loại cá thân thiện hiền lành , nuôi cộng đồng cực tốt, thích ăn rêu hại quá tuyệt vời phải không các bạn

  Môi trường sống tự nhiên của cá bút chì lùn thường bao gồm các vùng nước rất nông và yên tĩnh với độ axit / độ cứng thấp,

  nhiều rác lá và tốc độ dòng chảy thấp. Điều này có nghĩa là loài cá này sẽ không làm tốt trong bể trần hoặc thiết lập kiểu đồi núi.

  Thay vào đó, bạn nên đặt mục tiêu làm cho hồ cá trở nên yên bình và được trồng tốt nhất có thể, lý tưởng nhất là với một lớp lá

  dày trên đế để làm tối nước và cây nổi để ngăn chặn ánh sáng dư thừa

  Cá quá hiền lành , bơi thành đàn và đặc biệt có sức thu hút đối với các bạn nhỏ .

  Cá da trơn thủy tinh này được tìm thấy tự nhiên ở Đông Nam Á, đặc biệt là Thái Lan. Ở đây, nó sinh sống ở những vùng nước

  có rất ít chuyển động và nước tối có độ axit và độ cứng thấp. Điều này có nghĩa là nó sẽ không đánh giá cao dòng chảy mạnh

  hoặc ánh sáng trong bể cá. Cũng cần lưu ý rằng loài này có thể hơi mỏng manh, có nghĩa là nó có thể không phải là lựa chọn lý

  tưởng cho người mới bắt đầu.

  9 Các loại cá trân châu , bình tích , đuôi kiếm :

  Quá phổ biến ở Việt Nam , dễ dàng mua được ở các cửa hàng ở Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hồ Cá Nuôi Cộng Đồng Đã Thi Công & Lắp Đặt Cho Khách
 • Hồ Cá Rồng Khủng Dài 4,7M Tại Nhà Chú Lên, Q6
 • Hồ Cá Rồng Cộng Đồng Và Những Điều Cần Biết Cho Người Chơi Cá Cảnh
 • Thi Công Hồ Cá Công Nghệ 4 Lớp Đáy Giá Rẻ Tại Hcm ” Bể Cá Cảnh
 • Bể Nuôi Cá Bằng Composite, Bể Cá Composite
 • Hồ Cá Nuôi Cộng Đồng Đã Thi Công & Lắp Đặt Cho Khách

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Số Loài Cá Thủy Sinh Nuôi Cộng Đồng Hòa Bình
 • Hướng Dẫn Xây Dựng Cộng Đồng Cá
 • Chia Sẽ Kinh Nghiệm Để Có Bể Cá Dĩa Đẹp
 • Kích Thước Bể Cá Chơi Cá Đĩa Và Cách Nuôi Cá Dĩa Khỏe Mạnh Lên Màu
 • Hướng Dẫn Cách Nuôi Cá Dĩa Trong Hồ Cá Cảnh
  • Hồ Cá Hải Dương đã thi công & lắp đặt bộhồ cá rồng kích thước lớn chiều dài 2m3 tại.
  • Địa chỉ 399/36/1 Nguyễn Đình Chiểu – Phường 5 – Quận 3 – TP.Hcm.

  Sản phẩm thiết kế theo hình tứ giác. Đặt ở 1 vị trí theo phong thủy do khách hàng yêu cầu, Chính đội ngũ kỹ thuật Hải Dương có tay nghề cao đã thiết kế bộ hồ cá rồng chiều dài 2m3 x rộng 1m35 x cao 1m2 với hệ thống lọc đáy hút mặt & hút đáy sạch 100%, không để lại cẳn bẩn hay thức ăn thừa dưới đáy hồ.

  Dịch vụ thiết kế, thi công hồ cá rồng chuyên nghiệp giá tốt

  Giá trị của một hồ cá rồng không phải là sự hoành tráng , cũng không phải là giá trị của gỗ mà là sự tinh tế trong từng chi tiết và khả năng xử lý chất lượng nước trong hồ. Không phải kích thước mới làm nên sự sang trọng, nếu thiếu đi những yếu tố quan trọng như đường keo dán hồ hay hệ thống lọc hồ cá không tốt thì cũng không thể nào làm nên được giá trị.

  Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và có tâm với nghề, những sản phẩm của chúng tôi làm ra là hoàn thiện đừng chút một từ hệ thống lọc nước, hệ thống chiếu sáng, cách thức xử lý độ pH, độ cứng của nước…giúp cho hồ cá rồng biến thành một vật dụng tâm linh chứa đựng yếu tố phong thủy cân bằng sinh khí trong ngôi nhà của bạn, hài hòa thêm không gian nội thất cũng như tăng sự bài trí trong ngôi nhà.

  Bên cạnh đó chúng tôi không ngừng cải tiến cũng như cập nhật nhiều mẫu mã mới để quý khách hàng tiết kiệm thời gian cũng như công sức tìm kiếm những mẫu mã đẹp. Với uy tín của thương hiệu Hải Dương, chúng tôi hoàn toàn tự tin cam kết sản phẩm hồ cá rồng làm ra giống mẫu thiết kế 100%.

  [su_youtube url=”http://youtu.be/Rk4Qkmzknjw?t=24s” width=”760″ height=”700″ autoplay=”yes”]

  Xin quý khách lưu ý, Hồ cá Hải Dương chỉ duy nhất tại địa chỉ trên, không có chi nhánh. Hiện nay có nhiều nơi giả mạo thương hiệu Hải Dương, làm sản phẩm không chất lượng ảnh hưởng đến khách hàng và uy tín Hải Dương. Mọi chi tiết khách hàng vui lòng gọi điện hoặc đến 115 Bà Huyện Thanh Quan để xác nhận và được tư vấn miễn phí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hồ Cá Rồng Khủng Dài 4,7M Tại Nhà Chú Lên, Q6
 • Hồ Cá Rồng Cộng Đồng Và Những Điều Cần Biết Cho Người Chơi Cá Cảnh
 • Thi Công Hồ Cá Công Nghệ 4 Lớp Đáy Giá Rẻ Tại Hcm ” Bể Cá Cảnh
 • Bể Nuôi Cá Bằng Composite, Bể Cá Composite
 • Bồn Composite Nuôi Cá, Thủy Sản Giá Rẻ
 • Sự Thật Về Những Chú Cá Vàng Ranchu Béo Ú Gây Sốt Cộng Đồng Mạng

  --- Bài mới hơn ---

 • Giới Thiệu Cá Ngừ Đại Dương
 • Cá Ngừ Bổ Dưỡng Như Thế Nào
 • Ngư Dân Bắt Được Cá Ngừ Vây Xanh 350Kg Được Công Nhận Kỷ Lục Vn
 • Cá Ngừ Vây Vàng Làm Món Gì Ngon 01/2021
 • Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon
 • Cũng chính cái vẻ ngoài đáng yêu ấy cộng với dáng bơi lội khoan thai, tung tăng khiến người nhìn cảm nhận được sự thư thái, an lành nên loài cá này đã dành được sự ưu ái và quan tâm từ rất nhiều dân chơi cá và cả dân không chuyên.

  2, Cá vàng Ranchu ăn ít và rất dễ nuôi

  Cá vàng Ranchu là loài cá được lai tạo với mục đích chính nuôi làm cảnh và trang trí. Chúng sống ở nước ngọt và dễ dàng thích môi trường sống trong các bể cá cảnh, chúng đặc biệt thích các bể cá, hồ cá cảnh ngoài trời ở môi trường nước sạch ( không có thiên địch), có nhiệt độ từ 18-28 độ C, độ PH 6- 8.

  Loại cá này rất dễ nuôi, sống khỏe mạnh, ít bệnh và có tuổi thọ cao nếu được nuôi dưỡng và chăm sóc đúng cách. Nếu chẳng may bị một số bệnh thường gặp đều có thể chữa được bằng thuốc đặc trị.

  Loài cá vàng Ranchu có hình dáng ục ịch nhưng bơi lội rất hoạt bát, nhanh nhẹn. Ở Nhật Bản loài cá này được xem là vua của các loại cá vàng, loài cá này cũng rất được người chơi cá ở Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan đặc biệt yêu thích.

  Giống cá Ranchu ở Việt Nam hiện nay chủ yếu là loại cả nhập khẩu từ các nước bạn, và đang được tự lai tạo, nhân giống trong nước.Với các mức giá hợp lý, phù hợp với đại đa số người chơi, cá ranchu luôn dành được vị trí được quan tâm và yêu thích bởi hình dáng cao quý của mình.

  Cá vàng Ranchu không được bày bán tràn nan trên thị trường, mà được bán ở những cửa hàng chuyên kinh doanh cá cảnh. Cũng để đảm bảo chất lượng của con giống tốt, khách hàng nên tìm mua cá Ranchu tại các cửa hàng uy tín, hoặc của những cửa hàng quen để biết rõ nguồn gốc và được tư vấn về cách chăm sóc cá.

  Vì sao bạn nên chọn S&C Pet Shop?

  Bảng báo giá các loại thú cưng tại S&C Pet Shop

  S&C Pet Shop cung cấp những giống vật nuôi, được tuyển chọn khắt khe qua nhiều vòng kiểm định.

  S&C Pet Shop sở hữu đa dạng các loại vật nuôi, phù hợp với sở thích của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau như: chó, mèo, cá cảnh,chim cảnh,…

  S&C Pet Shop chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết nuôi và chăm sóc các loại thú cưng, vật nuôi trong nhà, hỗ trợ và giúp đỡ khách hàng trong việc chọn lựa, chăm sóc và nuôi dưỡng thú cưng.

  S&C Pet Shop – Thiên Đường Thú Cưng Địa chỉ: 379 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM

  Hotline : 0934 90.96.98 – 0933. 789.888.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 1001 Thắc Mắc: Cá Có Bao Giờ Bị Khát Không, Chúng Uống Nước Như Thế Nào?
 • Triển Vọng Nuôi Cá Chim Trắng Vây Vàng
 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Chim Trắng Vây Vàng
 • Tình Trạng Da Nổi Đốm Trắng Không Ngứa Là Sao Và Cách Điều Trị Như Thế Nào
 • Nổi Mụn Khi Dùng Mỹ Phẩm
 • Làm Sao Để Phân Loại Thương Hiệu » Cộng Đồng Digital Marketing Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Lựa Chọn Mô Hình Thương Hiệu Phù Hợp Cho Doanh Nghiệp
 • Kí Tự Đặc Biệt 2022 ❤️ Tạo Tên Chữ Đẹp Nhất Số 1️⃣ Vn
 • Tiền Cược Miễn Phí ⭐ Danh Sách Nhà Cái Tặng Tiền Cược Miễn Phí 2022
 • Nhà Cái Khuyến Mãi Thành Viên Mới Khi Đăng Ký
 • Tỷ Lệ Kèo Cá Cược Bóng Đá W88 Hôm Nay Keonhacai Euro
 • Xem phần 1: Thương hiệu – Tại sao phải xây dựng thương hiệu ? Các bước thực hiện thế nào ?

  Bài viết từ bạn Nguyễn Khiết từ Cộng đồng Digital Marketing Việt Nam

  ——-

  PHÂN LOẠI THƯƠNG HIỆU

  Việc phân loại thương hiệu có nhiều quan điểm khác nhau. Người ta có thể chia thương hiệu thành: Thương hiệu hàng hóa, thương hiệu SP, thương hiệu DN…; hoặc chia ra thành thương hiệu hàng hóa, thương hiệu DV, thương hiệu nhóm, thương hiệu tập thể, thương hiệu điện tử…; hoặc chia ra thành thương hiệu chính, thương hiệu phụ, thương hiệu bổ sung… Tuy nhiên cách tiếp cận phổ biến nhất là chia làm 4 loại: Thương hiệu cá biệt, thương hiệu gia đình, thương hiệu tập thể, thương hiệu quốc gia.

  1. Thương Hiệu Cá Biệt:

  Thương hiệu cá biệt (còn được gọi là thương hiệu cá thể hoặc thương hiệu riêng) là thương hiệu của từng chủng loại hoặc từng tên hàng hóa, DV cụ thể. Với thương hiệu cá biệt, mỗi loại hàng hóa sẽ mang một thương hiệu và như thế một DN sản xuất và kinh doanh nhiều loại hàng hóa khác nhau có thể có những thương hiệu khác nhau. Ví dụ: Công ty Unilever Việt Nam có những thương hiệu cá biệt như P/S, Lipton, Lux, Dove, Comfort…

  Đặc điểm của loại thương hiệu này là thường mang những thông điệp về những hàng hóa cụ thể (như tính năng nổi trội, tính ưu việt, những tiện ích đích thực…) và được thể hiện trên bao bì hoặc chính là sự cá biệt của bao bì hàng hóa. Loại thương hiệu này cũng có đặc tính riêng biệt, luôn tạo cho người tiêu dùng một cơ hội lựa chọn cao ngay cả trong trường hợp đó là những thương hiệu thuộc sở hữu của cùng một DN. Ví dụ: dầu gội Sunsilk, bột giặt OMO, sữa tắm Dove… đều của Unilever nhưng đã tạo ra cơ hội lựa chọn rất cao cho người tiêu dùng nhờ những thuộc tính khác biệt được định vị riêng cho từng nhóm KH. Thương hiệu cá biệt luôn gắn liền với từng loại hàng hóa, DV cụ thể và có thể tồn tại một cách độc lập trên hàng hóa, cũng có thể được gắn liền với các loại thương hiệu khác như thương hiệu gia đình, thương hiệu tập thể.

  2. Thương Hiệu Gia Đình:

  Thương hiệu gia đình là thương hiệu chung cho tất cả các hàng hóa, DV của một DN. Mọi hàng hóa thuộc các chủng loại khác nhau của DN đều mang thương hiệu như nhau của DN. Ví dụ: Vinamilk (cho tất cả các SP như sữa tươi, sữa chua, sữa hộp…), LG (cho tất cả các SP như máy giặt, tivi, máy điều hòa…).

  Đặc điểm của thương hiệu gia đình là tính khái quát rất cao và phải có tính đại diện cho tất cả các chủng loại hàng hóa của DN. Một khi tính đại diện và khái quát bị vi phạm hay mất đi, người ta sẽ phải nghĩ ngay đến việc tạo ra những thương hiệu cá biệt cho từng chủng loại hàng hoá, DV cụ thể để chúng không ảnh hưởng đến thương hiệu gia đình.

  Thương hiệu gia đình có thể xuất hiện độc lập trên hàng hóa và có thể đi kèm cùng thương hiệu cá biệt hay thương hiệu quốc gia. Xu hướng chung ở rất nhiều DN là thương hiệu gia đình được xây dựng trên cơ sở tên giao dịch của DN (Biti’s, Vinaconex…) hoặc từ phân biệt trong tên thương mại của DN(Đồng Tâm, Hải Hà, Hữu Nghị…) hoặc tên người sáng lập DN (Honda, Ford…). Vì thế, trong nhiều trường hợp, thương hiệu gia đình còn được gọi là thương hiệu DN.

  3. Thương Hiệu Tập Thể:

  Thương hiệu tập thể (còn được gọi là thương hiệu nhóm) là thương hiệu của một nhóm hay một số chủng loại hàng hóa nào đó, có thể do một cơ sở sản xuất và kinh doanh (thường là các chỉ dẫn địa lý). Ví dụ: nhãn lồng Hưng Yên, rượu vang Bordeaux, nước mắm Phú Quốc… hoặc là thương hiệu chung cho hàng hóa của các DN khác nhau trong cùng một hiệp hội ngành hàng. Chẳng hạn, Vinacafe là thương hiệu nhóm cho các SP cà phê của Tổng công ty cà phê Việt Nam. Theo đó, SP cà phê của các DN thành viên đều mang chung thương hiệu Vinacafe.

  Thương hiệu tập thể có đặc điểm khá giống với thương hiệu gia đình vì có tính khái quát và tính đại diện cao. Điểm khác biệt cơ bản là tính đại diện của thương hiệu tập thể được phát triển chủ yếu theo chiều sâu còn tính đại diện của thương hiệu gia đình thường tập trung theo chiều rộng của nhóm hàng hóa. Sở dĩ như vậy là vì thương hiệu tập thể thường được gắn liền với các chủng loại hàng hóa của nhiều DN khác nhau trong một liên kết kinh tế, kỹ thuật nào đó (cùng hiệp hội, cùng khu vực địa lý…). Sử dụng thương hiệu tập thể là một vấn đề phức tạp và có điều kiện.

  Khi sử dụng thương hiệu tập thể, mọi DN thành viên đều có thể sử dụng tên gọi xuất xứ và chỉ dẫn địa lý để cấu thành thương hiệu cho hàng hóa của mình, không ai có quyền độc chiếm về tên gọi xuất xứ hoặc chỉ dẫn địa lý. Và vì thế để được bảo hộ, trong các yếu tố của thương hiệu, ngoài tên gọi xuất xứ hoặc chỉ dẫn địa lý hoặc thương hiệu chung của hiệp hội, từng thành viên DN cần có những dấu hiệu riêng cho SP của mình. Chẳng hạn, nước mắm Phú Quốc Knorr, bánh đậu xanh Rồng Vàng Bá Tiến… Phần riêng biệt trong các thương hiệu này là Knorr, Bá Tiến. Tại Việt Nam, thương hiệu tập thể còn ít được sử dụng.

  4. Thương Hiệu Quốc Gia:

  Thương hiệu quốc gia là thương hiệu dùng chung cho các SP, hàng hóa của một quốc gia nào đó (nó thường gắn với những tiêu chí nhất định, tùy thuộc vào từng quốc gia, từng giai đoạn). (Vũ Chí Lộc và Lê Thị Thu Hà, 2007). Ví dụ: Thai’s là thương hiệu quốc gia của Thái Lan; dòng chữ “Made in Holland” chạy thành vòng cung bên trên hình vẽ một chiếc cối xoay gió là thương hiệu quốc gia của Hà Lan; thương hiệu quốc gia của NewZealand là dòng chữ “NewZealand” bên dưới hình của một chiếc là dương xỉ (trước đây là hình của một con chim Kiwi)…

  Đặc điểm của thương hiệu quốc gia là thường có tính khái quát và trừu tượng rất cao và không bao giờ đứng độc lập, luôn phải gắn liền với các thương hiệu cá biệt hay thương hiệu tập thể, thương hiệu gia đình. Thương hiệu quốc gia được định hình như là một chỉ dẫn địa lý đa dạng dựa trên uy tín của nhiều chủng loại hàng hóa với những thương hiệu riêng khác nhau theo những định vị khác nhau.

  Trong thực tế, ngoài việc thương hiệu đứng riêng lẻ theo loại, có những hàng hóa có thể đồng thời mang nhiều loại thương hiệu. Chẳng hạn Honda Super Dream vừa có thương hiệu cá biệt là Super Dream, vừa có thương hiệu gia đình là Honda. Gạo Nàng hương Thai’s vừa có thương hiệu nhóm là Gạo Nàng hương vừa có thương hiệu quốc gia là Thái Lan…

  Bài viết từ bạn Nguyễn Khiết từ Cộng đồng Digital Marketing Việt Nam

  Xem phần 1: Thương hiệu – Tại sao phải xây dựng thương hiệu ? Các bước thực hiện thế nào ?

  NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!

  ►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN

  ►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/

  ►Website : http://digimarkvn.com

  ►Youtube : https://www.youtube.com/c/DigimarkVN40

  ►Diễn đàn: http://forum.digimarkvn.com/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặc Điểm Sinh Học Và Mô Hình Nuôi Cá Sặc Rằn Hiệu Quả
 • Cách Lựa Chọn Khô Cá Sặc Bổi Ngon
 • Đặc Điểm Tâm Lí Của Học Sinh Cá Biệt, Học Sinh Yếu Kém
 • Nhớ Về Trận Đấu Đánh Thắng Biệt Kích Mỹ Ngụy
 • Pháp Luật Dân Sự
 • Bể Cá Rồng Cộng Nghệ Hút Đáy Hút Mặt Toàn Dải

  --- Bài mới hơn ---

 • Bể Cá Rồng Anh Nam Khu Đô Thị Ecopark Gia Lâm
 • Chuẩn Bị Bể Nuôi Cá Rồng
 • Cá Rồng Ngân Long Và Bí Quyết Nuôi Cá Rồng Khỏe Mạnh
 • Cách Chọn Cá Rồng Huyết Long Nhỏ
 • Kiểu Hồ Kiếng Nuôi Cá Rồng
 • “Chơi cá cảnh” ngày nay không chỉ là thú vui tao nhã, mang lại sự khoan thai, thoải mái cho gia chủ cũng như làm đẹp cho ngôi nhà mà còn dần trở thành một “bộ môn nghệ thuật” đòi hỏi người chơi phải có kiến thức nhất định về bể cá và cá cảnh.

  Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người “chơi cá”, ngày càng nhiều mẫu mã, thiết kế bể cá cảnh được ra đời với nhiều hình thức công nghệ tiên tiến, đảm bảo tạo môi trường tốt nhất cho những loài cá khó tính nhất, kể cả cá rồng.

  Ở Bể cá Nam Cường, chúng tôi đã cung cấp bể cá cảnh với công nghệ hút đáy hút mặt toàn dải – loại hình được ưa chuộng nhất hiện nay bởi những người tìm nuôi cá rồng.

  Công nghệ hút đáy – hút mặt – toàn dải là gì?

  Nếu setup bể cá cảnh sao cho hợp phong thủy, hài hòa bố cục ngôi nhà là điều vô cùng đau đầu với người mới “chơi cá” thì làm sao để giữ cho bể luôn sạch, nước luôn trong, cá luôn thoải mái là điều mà người theo đuổi bộ môn này lâu dài rất trăn trở. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phương pháp lọc khác nhau như sử dụng công nghệ hút mặt, công nghệ hút đáy, công nghệ toàn dải. Tuy nhiên, mục đích chung của tất cả các loại này đều là để lọc sạch cặn bẩn của bể cá cảnh, đảm bảo không còn thức ăn dư trong nước.

  Thông thường, một hệ thống lọc hữu hiệu có ba phần chính:

  • Phần thanh lọc các chất cặn bã , thức ăn dư thừa: Phần này dùng để lọc các chất thải do cá bài tiết, thức ăn dư thừa còn sót trong bể.
  • Phần thanh lọc vi sinh: Phần này dùng để lọc các chất thải không thể thấy bằng mắt thường, như những độc tố nguy hiểm đối với cá ammonia (NH3), nitrite (NO2-) nitrate (NO3-), đặc biệt là ammonia và nitrite.
  • Phần thanh lọc bằng các nguyên chất hoá học: Phần này dùng để lọc các nguyên chất hoá học như than kích hoạt, các chất hoá học được dùng để hấp thụ các chất ions như đồng, managuense,sắt, phosphorus, calcium, chloride.

  Bộ lọc đối với bể nuôi cá rồng quan trọng thế nào?

  Cá rồng là loài rất được người “chơi cá” yêu thích bởi sở hữu thân hình có 1-0-2 và dáng bơi khoan thai, đẹp đẽ hiếm có. Tuy nhiên, đi kèm với những điều lành mà cá rồng được tin là mang lại như may mắn, tiền tài,… thì đây cũng được biết đến là một loài khó tính vô cùng.

  Ngoài việc phải duy trì nhiệt độ nước, chú ý đến lượng thức ăn thì bộ lọc là điều tiên quyết mà người “chơi cá cảnh” sẽ phải để tâm nếu muốn “rước” một chú cá rồng về dinh. Bởi, bộ lọc sẽ quyết định đến cả sự sống của ông vua săn mồi nước ngọt này đấy!

  Như chúng ta đã biết, tuy là một giống cá cảnh với nét đẹp đình đám thì bản chất đây vẫn là một loài săn mồi. Thức ăn của cá rồng chủ yếu là cá con, thằn lằn, sâu, rết,… Điều này dẫn đến việc cá rồng hàng ngày sẽ thải ra một lượng hữu cơ rất lớn vào trong nước yếu tố làm đục nước. Và đây chính là nguyên nhân dễ nhất khiến chú cá cảnh đáng giá vài 1000$ trở lên ra đi.

  Tại sao nên dùng công nghệ hút đáy – hút mặt – toàn dải ở Bể cá Nam Cường?

  Mỗi loại lọc đều có một ưu điểm riêng, tuy nhiên lại đều tồn tại một số vấn đề như hút toàn dải nhưng không đều, lượng nước rút xuống bể lọc khi đột nhiên mất điện quá lớn. Vì vậy, hãy đến với Bể cá Nam Cường để sử dụng kết hợp công nghệ hút đáy – hút mặt – toàn dải, giúp ngăn chặn tình trạng bẩn nước và những độc tố làm ảnh hưởng đến cá rồng. Ở đây, chúng tôi có cung cấp những bộ lọc công suất cao và hiệu quả tốt để bể cá cảnh nhà bạn luôn sạch, tạo ra môi trường tốt nhất cho cá rồng.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  NAM CƯỜNG AQUARIUM

  Địa chỉ: Số 16 sân bóng ZONE9, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội. Email: [email protected] Website: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khoáng Chất Thiết Yếu Cho Cá Rồng High Active
 • Cá Rồng: Kim Long Quá Bối (Scleropages Macrocephalus)
 • Có Nên Bỏ Muối Vào Bể Cá Rồng?
 • Người Mệnh Mộc Nên Nuôi Cá Rồng Màu Gì?
 • Vì Sao Lá Cây Có Màu Xanh Lục?
 • Hồ Cá Rồng Cộng Đồng Và Những Điều Cần Biết Cho Người Chơi Cá Cảnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Hồ Cá Rồng Khủng Dài 4,7M Tại Nhà Chú Lên, Q6
 • Hồ Cá Nuôi Cộng Đồng Đã Thi Công & Lắp Đặt Cho Khách
 • Một Số Loài Cá Thủy Sinh Nuôi Cộng Đồng Hòa Bình
 • Hướng Dẫn Xây Dựng Cộng Đồng Cá
 • Chia Sẽ Kinh Nghiệm Để Có Bể Cá Dĩa Đẹp
 • Cá rồng là loài độc tôn lãnh địa và hiếu thắng. Nên nếu nuôi 1 con trong một hồ thì đơn giản. Thực tế, để hồ cá đẹp và hài hòa hơn bạn nên nuôi chung thêm các loại cá kèm theo hay còn gọi là hồ cá Rồng cộng đồng.

  Số lượng cá cho hồ cá Rồng cộng đồng

  Vì cá rồng là loài độc tôn lãnh địa và hiếu thắng, nên bạn không bao giờ được nuôi 2-3 con/ hồ. Chúng chỉ có thể được nuôi riêng 1 con/ hồ hoặc 6-10 con/ hồ thật lớn. Vì khi sống trong môi trường tập thể thì tính hiếu thắng của chúng có vẻ thuần hậu hơn.

  Đối với hồ cá Rồng cộng đồng từ 2 con trở lên, bạn buộc phải nuôi ghép ngân long. Ngoài ra có các loại cá phụ kiện khác như cá Sam (cá đuối), cá Hổ, Hoàng Bảo Yến, Đầu Bò,….

  Đối với hồ cá Rồng cộng đồng số lượng lớn từ 5-10 con/ hồ thì đơn giản hơn. Bạn chỉ cần đóng 1 bể cá có kích thước lớn. Vì khi sống trong môi trường tập thể thì tính hiếu thắng của chúng có vẻ thuần hậu hơn.

  Hồ nuôi cá Rồng chính là nơi để cá Rồng có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Cá Rồng là loài cá cảnh thích bơi nổi trên mặt nước, nên chiều cao của hồ không hẳn là yếu tố bắt buộc so với chiều dài và rộng. Ví dụ: cá nhỏ khoảng 15cm thì hồ có kích thước 120 x 45 x 45cm. Nếu khoảng 30cm trở lên thì hồ dài 180 x 60 x 45 cm là lý tưởng nhất.

  Là nơi vắng vẻ ít người qua lại để tránh stress cho cá. Áp lực xung quanh dễ ảnh hưởng đến màu nền của cá đặc biệt là loại Kim Long Quá Bối. Ánh sáng mặt trời cũng là yếu tố đặc biệt quan trọng cho cá lên màu. Tốt nhất là đặt hồ cá chỗ nào có tiếp thu ánh sáng mặt trời tự nhiên vào buổi sáng hoặc chiều. Vào buổi tối, không nên tắt điện quá nhanh. Tốt nhất là bật đèn phòng vài phút trước khi tắt đèn hồ. Nếu bóng tối đến quá nhanh sẽ làm cho cá hoảng hốt đôi khi nhảy lung tung và gây thương tích.

  • Địa chỉ: 115 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thi Công Hồ Cá Công Nghệ 4 Lớp Đáy Giá Rẻ Tại Hcm ” Bể Cá Cảnh
 • Bể Nuôi Cá Bằng Composite, Bể Cá Composite
 • Bồn Composite Nuôi Cá, Thủy Sản Giá Rẻ
 • Hồ Cá Koi Đúc Sẵn
 • Hồ Composite Nuôi Cá Hải Sản Uy Tín Giả Rẻ Hcm
 • Hình Ảnh Cá Rồng Trong Truyền Thuyết Dậy Sóng Khắp Cộng Đồng Mạng Nhiều Nước

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật Mí Cách Nuôi Cá Rồng Lên Màu Vàng Đẹp Mắt
 • Làm Cách Nào Để Nuôi Cá Rồng Long Ngân Hiệu Quả Nhất
 • Tổng Các Loại Cá Rồng Và Ý Nghĩa Phong Thủy
 • Những Loại Cá Nên Nuôi Chung Với Cá Rồng
 • Tổng Hợp Những Loài Cá Nuôi Chung Với Cá Rồng
 • Cá Hoàng Đế (tên khoa học là Regalecusglesne), còn gọi là Cá Rồng, Bạch Long Vương, Hải Long Vương, Cá Đại Đế, Cá Địa Chấn, v.v… thường được tìm thấy ở các vùng biển sâu như Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương, từ vĩ tuyến 72 độ Bắc – 52 độ Nam tại vùng biển nhiệt đới.

  Đây là loài cá xương cứng có thân dài nhất thế giới, con dài nhất có thể dài đến 11m, nhưng chiều dài thân trung bình là 3m; con nặng nhất được tìm thấy có trọng lượng 272kg. Do rất hiếm gặp, nên các nhà khoa học cũng không có mấy hiểu biết về loài cá này, chỉ biết chúng thường sống ở tầng nước mặt tại những vùng biển sâu. Trước đây, ở Mexico có chụp và quay được cảnh dưới nước về chúng, cho thấy cơ thể Cá Rồng thẳng, khi bơi không hề có động tác uốn trườn mà chỉ hoàn toàn phụ thuộc vào hoạt động lượn sóng của vây lưng để bơi về phía trước.

  Ngày 17/4/2016, khách du lịch đi câu cá tại vùng ven biển và Taimali tại Đài Loan, có phát hiện 1 con Cá Rồng dài 3m. Ngày hôm sau xảy ra 1 cơn địa chấn mạnh 4.2 độ Richter.

  Ngày 19/4/2016, Tại vùng biển Đài Nam Đài Loan tiếp tục có cơn địa chấn mạnh 4.3 độ Richter.

  Từ đêm ngày 27 đến rạng sáng ngày 28 tháng 4 năm 2022, toàn bộ khu phía Đông Đài Loan xảy ra địa chấn, người ta ghi nhận đã nhìn thấy 2 con Cá Rồng quanh khu vực ven biển Taimali.

  Trên thế giới cũng có những ghi nhận như vậy về loài cá này. Tại vùng biển Hernán Cortés, Mexico, các du khách phát hiện phía xa dường như có 2 con cá khổng lồ đang bị trôi dạt vào bờ, nhưng khi 2 con cá này bơi gần bờ hơn, thì tất cả mọi người đều thấy kinh ngạc.

 • Nông dân phát hiện ‘màu xanh bí ẩn’ trong hang chuột đồng, đào lên được cả kho báu
 • Ngư dân bắt được con cá siêu lạ, khi nhìn thấy nó không ai dám lại gần
 • Học viện Phật giáo Larung Gar – câu chuyện được kể tiếp về lịch sử đàn áp tín ngưỡng kinh hoàng tại Trung Quốc
 • --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tự Chữa Trị Bệnh Cá Rồng Bị Chúi Đầu Tại Nhà
 • Chồng Đi Nhậu Gọi Không Được, Vợ Tức Mình Chiên Giòn Cá 20 Triệu Rồi Nhắn Tin: Bảo Bạn Về Đây Nhậu
 • Cá Đối Làm Món Gì Ngon? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg?
 • Cá Trắm Cỏ Ăn Gì? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu? Bán Ở Đâu?
 • Cá Trèn Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu
 • Kỹ Thuật Nuôi Cua Đồng Trong Bể Xi Măng. Cách Nuôi Đồng Trên Cạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Nuôi Cá Gì Trong Bể Xi Măng Đạt Sản Lượng Cao?
 • Cách Làm Món Bánh Đa Cá Rô Đồng Thơm Ngon
 • Cách Làm Cá Rô Kho Khế Mang Đậm Hương Vị Truyền Thống
 • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Rô Phi Với Gừng Non Thơm Ngon
 • 12 Cách Nấu Canh Rau Ngót Chay Mặn Ngon Bổ Dễ Làm Thanh Mát Giải Nhiệt
 • Cua đồng là một trong những giống thủy sản có giá trị kinh tế cao, dễ nuôi và dễ tiêu thụ. Trước đây, sản lượng cua đồng trong tự nhiên rất lớn, tuy nhiên hiện nay loài vật này đang có nguy cơ bị cạn kiệt do nguồn nước bị ô nhiễm bởi thuốc bảo vệ thực vật, và các phương thức khai thác có tính hủy diệt. Nguồn cua tự nhiên cạn kiệt, nhưng du cầu của người tiêu dùng vẫn rất cao, do đó nuôi cua đồng đang là một nghề mới hấp dẫn và rất có triển vọng. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bà con kỹ thuật nuôi cua đồng trong bể xi măng đơn giản và cho năng suất cao.

  Chuẩn bị ruộng hoặc ao nuôi cua

  Chọn ruộng nuôi cua

  Chọn vùng có nguồn nước sạch, xa khu dân cư, xa khu công nghiệp để không bị ảnh hưởng bởi nguồn nước thải từ sinh hoạt hay công nghiệp. Đồng thời, cũng cần đảm bảo nguồn nước không bị nhiễm các hóa chất từ thuốc bảo vệ thực vật dùng trong sản xuất nông nghiệp.

  Diện tích địa điểm nuôi cua phù hợp là 0,5 – 1 ha, nền ruộng phải bằng phẳng.

  Mức nước cao nhất là từ 0,8 – 1 m và ít nhất là ½ diện tích ruộng nuôi có mực nước từ 0,2 – 0,3 m khi nước cạn.

  Chuẩn bị ruộng nuôi trước khi thả giống: dùng nilong loại cứng, khổ rộng 1,2 m chôn sâu 25 cm rồi cột chặc vào cọc đã được đóng xuống ruộng.

  Trong quá trình chuẩn bị ruộng nuôi, bà con nên làm đường ống cấp và thoát nước. 2 đường ống này phải là ở 2 bờ đối diện nhau. Ngoài ra, cần làm bờ phụ cho cua đào hang trú ẩn. Bờ rộng khoảng 1 m, cao hơn mặt nước 30 – 40 cm. Trên bờ nên trồng thêm cây, cỏ để cua tránh nắng khi thời tiết oi bức.

  Chọn ao nuôi cua

  Ao nuôi thích hợp nhất có diện tích từ 300 – 1000 m 2, tùy vào điều kiện của mỗi hộ.

  Bờ ao phải đảm bảo giữ được mực nước từ 0,8 – 1,2 m. Bờ có kích thước chiều rộng đáy từ 2 – 3 m, mặt đáy từ 1 – 1,5 m. Và cao hơn mực nước mực nước cao nhất trong ao là 0,5 m.

  Xung quanh bờ ao có thể đặt các tấm phên bằng tre để tránh việc đào hang của cua.

  Ao có đường ống cấp và thoát nước để thuận tiện.

  Nên thả bèo tây trong ao với mật độ khoảng 1/3 diện tích ao để làm nơi trú ẩn cho cua khi lột xác, tránh hao hụt do chúng ăn lẫn nhau.

  Cải tạo ao ruộng trước khi nuôi cua

  Trước khi thả cua giống, từ 1 – 2 tuần, bà con phải cải tạo ao nuôi. Sau khi tát cạn nước, bà con bón vôi với liều lượng từ 7 – 10 kg/100 m 2 Sau đó phơi nắng từ 3 – 5 ngày để diệt hết dịch hại và mầm bệnh.

  Bà con cho nước vào ao. Riêng đối với ruộng, không cho nước tràn lên ruộng chỉ khi nào lúa sắp làm đòng mới cho nước vào để cua bò lên kiếm thức ăn.

  Có thể cung cấp dinh dưỡng cho ao bằng phân xanh, phân chuồng hoặc phân hóa học để tạo điều kiện cho động vật phù du phát triển làm thức ăn cho cua mới thả. Liều lượng bón phân xanh hoặc phân chuồng hoai mục từ 100 – 120 kg/100 m 2 ao, kết hợp với 1 – 1,5 kg phân đạm và 2 – 3 kg phân lân.

  Trong ao ruộng nuôi nên có khu vực cây cỏ để cua có nơi lột xác, tránh bị hao hụt.

  Đảm bảo độ pH trong ao ruộng từ 5,6 – 8. Nhiệt độ phù hợp là từ 15 – 25 0 C

  Chọn và thả giống

  Giống cua có thể bắt ngoài tự nhiên hoặc mua từ các trung tâm ương giống. Với con giống mua nên chọn những con có kích thước đồng đều từ 0,5 cm trở lên, màu sắc tươi, nhanh nhẹn, đầy đủ các bộ phận.

  Thời điểm thả cua thích hợp và vào sáng sớm hoặc chiều mát.

  Khi thả phải thả đều khắp ao, không thả tập trung một chỗ vì chúng sẽ ăn lẫn nhau.

  Thức ăn và cách cho ăn

  Khi cua còn nhỏ, bà con có thể cho ăn các mảnh vỡ hữu cơ, lúa, rong, giáp xác, ốc, cá hay xác động vật. Chúng cũng có thể ăn tấm, cám gạo, cám ngô. Ngoài ra, hộ có thể dùng thức ăn có độ đạm trên 22% loại viên nhỏ.

  Cua có nhu cầu thức ăn rất lớn. Có thể cho cua ăn với khối lượng bằng 7 – 10% trọng lượng cơ thể.

  Cua có tập tính trú ẩn vào ban ngày và kiếm ăn vào ban đêm. Vì vậy nên cho ăn ít vào ban ngày và nhiều vào ban đêm.

  Cho cua ăn 4 lần: 6h sáng, 10h trưa, 4h chiều và 10h đêm.

  Một số lưu ý

  • Thường xuyên kiểm tra độ mặn, độ pH, nhiệt độ ao nuôi.
  • Nếu thay nước 3 – 10 ngày/lần, lượng nước từ 30 – 50% lượng nước trong ao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Rô Đồng Hiệu Quả
 • Kỹ Thuật Sinh Sản Nhân Tạo Cá Rô Đồng
 • Hướng Dẫn Phương Pháp Nuôi Cua Đồng Sinh Sản
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Nuôi Sinh Sản Nhân Tạo Cá Rô Đồng
 • Sinh Sản Nhân Tạo Của Cá Rô Đồng
 • Khô Cá Chạch Đồng An Giang, Đồng Tháp

  --- Bài mới hơn ---

 • 【4/2021】Khô Cá Chét Mặn Bán Ở Đâu Ngon Tại Tphcm
 • Cá Chai Khô Tẩm Gia Vị
 • 【4/2021】Khô Cá Chỉ Vàng Tẩm Gia Vị Mua Tại Tphcm Giá Bao Nhiêu Tiền【Xem 194,832】
 • Khô Cá Dứa 1 Nắng
 • Khô Cá Dứa Một Nắng Cần Giờ Seaprodex
 • Món cũng là đặc sản dự trữ, thuận tiện gửi tặng khách phương xa. Khô cá chạch đồng làm cũng dễ, nhưng để đạt chất lượng bắt buộc con khô cá chạch đồng phải lạt, nếu mặn là mất ngon. Cho khô chạch vào chảo dầu nóng, chiên vàng giòn, xếp ra dĩa cùng với dưa leo, chuối chát, khế chua, rau thơm (húng, quế)… Và quan trọng nhất là chén nước mắm me. Khâu pha chế nước mắm me rất quan trọng, quyết định chất lượng món ăn. Phải là nước mắm ngon nguyên chất, cùng với me chín dầm lấy cơm me (bỏ hạt), hòa với đường, bột ngọt, ớt cho vừa ăn. Vị béo ngọt, dai của cá chạch, vị chua cay của nước mắm me lẫn mùi thơm của rau húng như đánh thức mọi giác quan.khô cá chạch đồng

  Khô cá chạch đồng hiện là đặc sản tương đối giá trị và hiếm vì nó là loại cá đồng sống trong tư nhiên, chỉ có nhiều vào mùa nước nổi”, Năm vừa rồi, nước đổ về ít nên khô cá chạch đồng không còn phổ biến như trước. Cá khô miền Tây chuyên cung cấp đặc sản khô cá chạch đồng An Giang, Đồng Tháp trái mùa lẫn khi đang vào mùa. Đặc sản khô cá chạch đồng được chế biến từ nguồn cá chạch lưới tươi sống, tẩm ướp khẩu vị lạt, phơi đúng 2 nắng gắt nên đã khô ráo.

  Khô cá chạch đồng, phơi khô ráo, khẩu vị lạt nguyên con, size nhỏ giá 400k/kg

  Khô cá chạch đồng, phơi khô ráo, khẩu vị lạt nguyên con, size trung bình giá 450k/kg.

  Khô cá chạch đồng, phơi khô ráo, khẩu vị lạt nguyên con size to đặc biệt giá 500k/kg.

  Khô cá chạch đồng xẻ rút xương, size trung bình, lớn phơi khô ráo, khẩu vị lạt giá 500k/kg

  Giá trên đã bao gồm chi phí giao hàng tận nơi trong nội ô sài gòn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khô Cá Đuối Ngon Cà Mau Loại Xẻ
 • Chế Biến Khô Cá Kèo
 • Giá Bán Cá Kèo Hiện Nay 04/2021
 • 【4/2021】Khô Cá Kèo Cà Mau Giá Bán Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
 • Cá Kho Làng Vũ Đại Tại Hà Nội ? Địa Chỉ Mua Cá Kho Uy Tín?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100