Bể Cá Biotop Đẹp / Top 12 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Psc.edu.vn

Hướng Dẫn Setup Bể Cá Cảnh Biotope Đẹp Chỉ Với 500.000

Thủy Sinh 4U xin chia sẻ bài hướng dẫn tự làm bể thủy sinh phong cách Biotope cực đẹp và độc đáo để nuôi cá cảnh, cá betta chỉ với 500.000. Cực kỳ rẻ và phù hợp với học sinh, sinh viên đang có niềm đam mệ với thủy sinh, cá cảnh.

Làm bể thủy sinh phong cách Biotop

Những thứ cần mua để có thể tự làm bể thủy sinh phong cách Biotope bao gồm:

1 bể siêu trong 30 = 250.000

Đá, cát nền = 20.000

Sỏi cuội, đá cuội làm Layout = 30.000

Lọc thác: 100.000

Đèn: 100.000

Tổng 500.000 là bạn đã có thể tự làm một bể thủy sinh Biotop cực kỳ đẹp với chi phí rất tiết kiệm.

Để bể cá cảnh theo phong cách Biotope được hài hòa nhất, bạn nên dùng thêm một sản phẩm tạo luồng ánh sáng cho bể đó là dòng: Đèn rọi Biotope – Đảm bảo bể thủy sinh của bạn sẽ đẹp lên với dòng đèn này.

Bể Biotop nuôi cá gì cho hợp Những dòng cá nên nuôi trong một bể Biotop

Biotop là một phong cách thủy sinh tái hiện lại một hệ sinh thái tại một vùng địa lý xác định, ở đây có thể là một con suối, một con sông ở amazon, một vùng đầm lầy…

Các loài cá lựa chọn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào vùng mà chúng ta muốn tái hiện lại hệ sinh thái đó. Nếu chúng ta là những người chơi thủy sinh biotope đích thực thì đây là một điều khá quan trọng, còn với những anh em thích phong cách biotope và không quá khắt khe với những yêu cầu này thì có thể tham khảo các dòng cá mình chia sẻ bên dưới:

Dòng cá ăn tầng đáy

Thường là các dòng cá cuột, cá longfin… đây là những dòng cá được sử dụng khá nhiều trong bể biotope, với tác dụng ăn thức ăn thừa ở tầng đáy, đây chắc chắn là một dòng cá không thể thiếu.

Dòng cá ăn tầng trung

Đây sẽ là dòng cá chính nuôi trong bể, chúng ta hãy ưu tiên những dòng cá có màu sắc đẹp và sặc sỡ như: cá phượng hoàng, cá neon, cá tam giác… và nhiều loại cá khác. Với màu sắc đẹp, sẽ giúp bể của bạn thêm đẹp và lung linh hơn.

Dòng cá ăn tầng mặt nước

Dòng cá này không quá quan trọng trong bể Biotope, nhưng bạn có thể thêm vào cho đa dạng cũng khá hay, một số dòng cá như cá 7 màu sẽ phù hợp.

Lưu ý: Chúng ta cần chia ra các loại như này và lựa chọn số lượng cho phù hợp, việc này sẽ giúp các loài cá có lãnh thổ để sinh sống tách biệt, giúp chúng thoải mái hơn khi sống trong bể thủy sinh.

Biotope Là Gì? Các Hình Thái Của Phong Cách Biotope

Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết để được gọi là Biotope đó là việc tuân thủ nghiêm túc các yếu tố sinh học và phi sinh học của môi trường tự nhiên.

Lòng sông, lòng hồ, lòng suối…

Đặc điểm – đây là vùng trũng nhất – do vậy lượng mùn rác hữu cơ khá nhiều, ánh sáng thấp và tối. Tại đây chúng ta có thể bắt gặp những cành lũa, thân cây bị đổ, bị bão lũ cuốn trôi và tích dụ dưới đáy. Khi diễn ta vùng này – bản phải thể hiện được không gian phía trên mở ra để tạo cảm giác cta đang ở dưới đáy sông.

Hình dung một khu vực bờ sông hay bờ suối cta bắt gặp – có vách đất, vách đá, địa hình thoải và có các loại cây thủy sinh mọc từ dưới nước, bám theo địa hình lên cạn – đâu đó ta còn có thể bắt gặp chùm rễ của những cây cạn vươn ra khu vực có nước. Nhìn chung khu vực này, ánh sáng cao, có nhiều rêu tảo và đặc biệt là phải diễn tả màu xanh của thực vật. Và quan trọng phải thể hiện cho người xem tháy được chúng ta đang lặn ngay sát mép nước và quan sát lên bờ, không gian được mở ra trước mắt khi người nhìn trực diện vào bể.

Bờ sông, bờ suối – vùng có cây ngập nước

Ở những vùng này – chúng ta thường thấy những thân cây còn sống chìm trong nước, với bộ rễ ngoằn nghèo, cắm xuống bùn. Khu vực này thường nước nông, có nhiều lá mục ( lá cây rụng xuống ) và đặc biệt là bộ rễ ấn tượng – đây là bố cục dễ làm nhất theo cá nhân tôi đánh giá. Không gian thoải mái sáng tạo – nhưng theo 2 dạng mở ra ở giữa bể, mở ra ở 2 bên.

Bố cục hỗn hơp

Đó là vùng giao thoa giữa 1 và 2 – một phần rễ cây từ trên xuống và 1 phần lũa nằm ở dưới đáy không gian được mở ra ở 2 phái trái hoặc phải + hướng lên trên.

Bố cục theo dòng suối

Phần này được tạo nên bở chất liệu dòng suối thường thấy là sự đan xen hợp lý của các viên cuội sỏi to hoặc nhỏ, cùng với mùn đất, rong, rêu…

Các yếu tố bạn cần nghiên cứu kỹ

Trong một sinh cảnh tự nhiên, các yếu tố này rất ít thay đổi và hình thành nên các quần thể động thực vật đặc hữu riêng biệt. Khi các yếu tố này có sự thay đổi, nó kéo theo sự thay đổi quần thể động thực vật, và như vậy sinh cảnh cũng thay đổi theo.

Các bạn có thể hình dung đơn giản là cùng 1 dòng sông nhưng hạ lưu sẽ khác với thượng lưu. Các yếu tố phi sinh học: – Bao gồm thông số thành phần hoá học của nước (pH, gH, kH, thành phần acid humic v.v…) – Các dạng màu và độ trong của nước quyết định bởi thành phần hoá học và chất dinh dưỡng trong phù sa mà dòng nước có. – Tốc độ dòng chảy, độ hoà tan oxy, nhiệt độ. – Độ sâu, đặc tính của lớp nền (cát, lá mục hay đá v.v…)

Các yếu tố sinh học: – Lá vụn, gỗ vụn, các loại mùn hữu cơ và vô cơ tạo điều kiện hình thành nên lớp thực vật thuỷ sinh và tảo. Các yếu tố này phụ thuộc vào thảm thực vật ven sông (lá rụng, gỗ vụn…)

Và cuối cùng là yếu tố sinh cảnh giúp phân định cụ thể hơn, chính xác hơn môi trường sống của từng loài. Ví dụ thường thấy và điển hình nhất mà các cụ hay gặp là bể biotope chơi Neon vua (Cardinal tetra) với lớp nền cát, vụn lá mục, lũa mục và nhiều không gian bơi. Nhìn bẩn nhưng con cá căng màu và di chuyển tự nhiên linh hoạt.

Một vài chia sẻ về phong cách Biotope, mong rằng có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về một trong những phong cách thủy sinh được rất nhiều người quan tâm và theo đuổi.

Nguồn: Hội Biotope & Thuỷ Sinh Hà Nội

Thế Nào Là Một Hồ Thủy Sinh Biotope

Trong vài năm trở lại đây, hồ thủy sinh Biotope ngày càng trở nên phổ biến. Cá nước ngọt, động vật giáp xác và những người yêu thích thủy sinh đang tạo ra một hệ sinh thái nhỏ trong nhà, họ khéo léo sao chép môi trường sống tự nhiên và tạo điều kiện hoàn hảo để giữ chúng tồn tại trong nhà. Tuy nhiên, việc hiểu không đúng một khái niệm nào đó sẽ gây ảnh hưởng đến toàn bộ hệ sinh thái trong hồ.

Để hiểu chi tiết hơn về hồ thủy sinh Biotope, tôi khuyên bạn nên chìm sâu vào thế giới của các sinh vật dưới nước một tý. Rất ít người có thể tưởng tượng chúng đẹp đến thế nào. Một chiếc máy ảnh đặc biệt cho phép chúng ta có thể ngắm nhìn thế giới dưới nước, giống như trên mặt nước vậy.

Một số hồ mẫu

Thật không may, mỗi năm có hàng ngàn sinh cảnh trên hành tinh chúng ta bị phá hủy và chúng ta có nguy cơ không còn nhìn thấy nhiều loài sinh cảnh dưới không chỉ trong thiên nhiên mà còn trong các hồ thủy sinh triễn lãm. Nhiệm vụ của chúng tôi là thu thập càng nhiều thông tin càng tốt và giúp cho các nghiên cứu sinh cảnh đang nguy cấp. Từ năm 2011, chúng tôi đã tổ chức cuộc thi Biotope Aquarium Design Contest, giúp chúng tôi thu hút sự đam mê của các bạn yêu thích thủy sinh và đặc biệt là thủy sinh tự nhiên để tạo ra các điều kiện phù hợp trong các hồ thủy sinh.

Sinh cảnh, dãy loài và hệ sinh thái

Chúng ta hãy nhìn vào các thuật ngữ khoa học quan trọng nhất. Đừng lo lắng nếu bạn chưa hiểu hết các khái niệm của chúng. Nó sẽ trở nên rõ ràng hơn một chút khi bạn đọc qua nó. Quá trình này rất thú vị và có tính chất học hỏi cao.

Dãy loài là lãnh thổ nơi có một loài sinh vật sinh sống. Một dãy loài có thể bao gồm một số sinh cảnh khác nhau.

Sinh cảnh là một môi trường, hình thành bởi một phức tạp của các yếu tố sinh học và vi sinh cho một cụ thể ” biocenosis” – một cộng đồng của các sinh vật sống – điển hình cho một khu vực nhất định. Biotope và Biocenosis là những bộ phận của hệ sinh thái tự nhiên có đặc trưng là sự tuần hoàn của các thành phần với nhau.

Hãy xem các thuật ngữ này, ví dụ như Oscar ( Astronotus ocellatus). Loài cá này sống trong lãnh thổ các hệ thống sông của Nam Mỹ như Amazon, Orinoco, Oyapok,… Oscar sinh sống ở các sinh cảnh khác nhau, mỗi loài đều có đặc điểm riêng biệt, tuy nhiên, chúng vẫn có một điểm chung. Ví dụ, những nơi có lũa hoặc được bao phủ bởi thảm thực vật ven biển trong các con sông và các con lạch có dòng chảy chậm.

Mỗi loài sinh vật và quần thể trong đó có những môi trường sống khác nhau: loại chất nền, cường độ ánh sáng và dòng chảy, nhiệt độ nước và thành phần hóa học của nước, nguồn thức ăn, các loài cạnh tranh và ăn thịt. Tất cả hình thành nên một sinh cảnh – Biotope. Tuy nhiên, cần phải hiểu rằng mọi thứ trong tự nhiên đều có thể thay đổi. Biotope không có ranh giới rõ ràng. Nó có thể thay đổi do điều kiện thời tiết hoặc sự can thiệp của con người. Một số loài cá di cư trong phạm vi loài của chúng, sống trong các sinh cảnh khác nhau và tương tác với nhiều sinh vật khác nhau. Cá thể của một loài, nhưng ở các độ tuổi khác nhau, cũng có thể thay đổi môi trường sống của chúng.

Do đó, khi nói về Biotope tự nhiên, chúng ta không chỉ hình dung một điểm trên bản đồ, mà còn cả điều kiện môi trường của sinh vật sống ở nơi đây.

Phản ứng của Biotope tự nhiên trong hồ thủy sinh

Hồ thủy sinh sẽ trông như thế nào? Khả năng nuôi dưỡng các loài, đẹp và quan sát từ chúng ta. Các quy tắc này đúng cho hầu hết các hồ thủy sinh, cá cảnh trong nhà. Nhưng đặc điểm riêng biệt của hồ Biotope là gì?

Các hệ sinh thái nước tự nhiên trên Hành Tinh chúng ta đều có thể là nhà của nhiều loài cá cảnh. Mỗi sinh vật có đặc điểm riêng biệt và sinh sống với các sinh vật khác, đặc trưng của vùng đó. Hàng ngàn năm nay, cá và thực vật đã thích nghi với các môi trường của riêng chúng.

Cũng như các hệ sinh thái trong tự nhiên, hồ thủy sinh chứa môi trường nước và sinh vật sống. Nhiệm vụ của chúng ta là thu thập càng nhiều thông tin càng tốt về các sinh cảnh tự nhiên này để tái tạo lại một phần sinh cảnh đó trong hồ thủy sinh của chúng ta.

Biotope Aquarium – Hồ thủy sinh loại Biotope trong hồ cá hoặc triển lãm, được tạo ra trên cơ sở tri thức, nhận được từ việc nghiên cứu về một Biotope trong tự nhiên. Các yếu tố môi trường và sinh vật sống được lựa chọn chính xác và được phân nhóm theo quan điểm thiết kế, tính khả thi và thiết kế về một hồ thủy sinh – Biotope.

Thoạt nhìn, có vẻ một số hồ nhìn như là Biotope, nhưng chúng chỉ được xem là một phần. Hãy xem một số ví dụ sau:

Trong một hồ tự nhiên, sinh vật dưới nước sẽ phụ thuộc vào khu vực, mà không bị ràng buộc bởi một loài nhất định và điều kiện môi trường. Ví dụ: một hồ cá cho những con cá lớn thuộc vùng sông Amazon hoặc hồ cá cho các loài Cichlid từ hồ Tanganyika.

Trong một hồ tự nhiên, sinh vật dưới nước được lựa chọn bởi các yêu cầu tương tự như điều kiện môi trường, không ràng buộc đến một khu vực nhất định hoặc một sinh cảnh. Ví dụ, một hồ cá cho cá thích nước lạnh và dòng nước mạnh, hoặc những con cá cần nơi trú ẩn bằng đá và gia tăng hàm lượng muối và độ cứng Cacbonat.

Trong một hồ tự nhiên, các điều kiện đặc biệt được tạo ra cho sinh vật của một loài cá cụ thể, không gắn với một khu vực nhất định hoặc một Biotope. Ví dụ, một hồ cá với “nước đen”, nhiều nhánh và lá cho các loài Cichlid Apistogramma agassizii (cá phượng hoàng).

Các điều trên không nhất thiết phải luôn đúng và có thể được thay đổi.

Aquarium là một hệ sinh thái nhân tạo, bao gồm Biotope (môi trường tự nhiên) và Biocenosis (sinh vật sống). Việc lựa chọn, kết hợp và tuân thủ một Biotope tự nhiên cần phải được đánh giá theo các tiêu chí sau:

Tương hợp môi trường. Trang trí và chất nền, được lựa chọn để thiết lập một hồ cá, nên trông giống như trang trí và chất nền trong sinh cảnh – biotope được quy định.

Sinh vật sống tương ứng: Loài cá, thực vật và giáp xác nên giống như trong các sinh cảnh nhất định. Ta có thể đánh bắt hoang dã hoặc nuôi, nhưng chỉ với những cá thể có màu sắc hoang dã. Không được sử dụng các giống loài không có trong tự nhiên. Được phép sử dụng các loài lan rộng khắp thế giới và xâm lấn. Tuy nhiên, sự hiện diện của chúng nên được lý giải trong phần mô tả.

Chất lượng môi trường. Các thông số của trang trí, chất nền và sự sắp xếp của nó phải tương ứng với nhu cầu thiết yếu của sinh vật dưới nước. Ví dụ, không có quá nhiều lá mục và tảo, nơi trú ẩn cho cichlids vv…

Chất lượng sinh vật sống: Cá, thực vật và động vật không xương nên khỏe mạnh. Số lượng và cân đối của chúng nên được tối ưu cho một hồ. Sự hiện diện của các loài ăn thức ăn được cho phép. Tuy nhiên, sự hiện diện của chúng nên được đề cập trong mô tả và tương ứng với sinh cảnh.

Sinh vật sống. Đồ trang trí và các chất nền nên hình thành sự hài hòa tự nhiên mà tạo ra các ảnh hưởng của sự hiện diện trong một sinh cảnh dưới nước. Quan điểm nên hài hòa từ quan điểm tự nhiên và thẩm mỹ.

Bố trí các sinh vật sống. Cá tự nhiên và chiếm số lượng sinh vật sống trong hồ. Cây cần được đặt và phát triển theo cách mà chúng làm trong thiên nhiên.

Đèn Led Thủy Sinh Kẹp Thành Hồ Cá Biotop E

Mã sản phẩm: 9620 Tình trạng:

ĐẶT HÀNG NHANH Điền thông tin bên dưới để mua hàng nhanh

Đèn led thủy sinh kẹp thành hồ cá BIOTOP E-230 5W là loại vật dụng không chỉ giúp trang trí bể cá hồ cá cảnh thủy sinh của bạn có không gian đẹp hơn mà còn có tác dụng cung cấp ánh sáng và có vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng của sinh vật và các loài thủy sinh… thường được dùng cho các bể cá biotop giúp chiếu ánh sáng thành 1 đường thẳng tạo hiệu ứng như tia nắng khi mặt nước động.

Xuất Xứ: Trung Quốc

Kích thước: size dành cho hồ thủy sinh có chiều dài bể 40 – 60 cm.

Thông số:

+ Chiều dài thân đèn: 36 cm

+ Chiều rộng: 5 cm

+ Khe kẹp 1 cm

+ Màu sắc: TRẮNG hoặc Vàng

Kích thước hộp sản phẩm: 38 x 5 x 5 cm.

Trọng lượng sản phẩm: 200 gram.

Trọng lượng đóng gói: 400 gram.

Để có thể mua hàng tại web chúng tôi quý khách vui lòng thực hiện các bước sau: Bước 1:

Hãy tìm kiếm sản phẩm bạn muốn mua tại trang chủ. chúng tôi đã phân loại sản phẩm khá rõ ràng giúp bạn, hoặc bạn nhập tên sản phẩm cần tìm vào ô tìm kiếm.

Bước 4:

Sau khi đã chọn những sản phẩm xong, quý khách vui lòng clich chọn thanh toán

+ Đăng nhập vào dochoicholon.com

Nếu đã có tài khoản bạn hãy đăng nhập. Nếu chưa có tài khoản, bạn tạo tài khoản chúng tôi để dễ dàng quản lý tài khoản và đơn hàng của mình.

+ Cung cấp thông tin người nhận hàng: Nếu đã có sẵn địa chỉ bạn hãy chọn hình thức thanh toán sau đó nhấn nút “Xác Nhận Đơn Hàng” để chuyển sang bước tiếp theo. Hoặc nếu chưa có bạn hãy nhập thông tin người nhận hàng vào và nhấn nút “Xác Nhận Đơn Hàng”.

+ Kiểm tra lại thông tin về đơn hàng gồm số lượng, chủng loại, đơn giá, thành tiền, nơi nhận hàng, phương thức thanh toán và nhấn nút ” Thanh Toán Ngay ” để mua hàng.

Hiện tại chúng tôi sử dụng dịch vụ COD ( quý khách sẽ thanh toán cho nhà vận chuyển tiền hàng sau khi nhận hàng) để giao nhận hàng hóa trên cả nước, phí vận chuyển khách sẽ chịu.

Phạm Vi Giao Nhận Hàng Hóa Tại TP. HCM

– Nội thành: Các quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú.

– Ngoại thành 1: Các quận 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức.

– Ngoại thành 2: Huyện Hóc Môn, Nhà Bè, Bình Chánh, Củ Chi.

Bảng Phí Giao Nhận Tại TP. HCM

Khu vực nội thành phí giao nhận là 20.000 VNĐ – 22.000 VNĐ

Khu vực ngoại thành 1 phí giao nhận là 25.000 VNĐ

Khu vực ngoại thành 2 phí giao nhận là 35.000 VNĐ

Phạm Vi Giao Nhận Hàng Hóa Tại Hà Nội

– Nội thành: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Thanh Xuân.

– Ngoại thành 1: Long Biên, Hà Đông, Từ Liêm, Hoàng Mai.

– Ngoại thành 2: Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Chương Mỹ, Mê Linh, Đan Phượng, Thanh Oai, Thanh Trì.

Bảng Phí Giao Nhận Tại Hà Nội (0.5/kg, +10.000 / 0.5kg tiếp theo ​)

Khu vực nội thành phí giao nhận là 3 0.000 VNĐ

Khu vực ngoại thành 1 phí giao nhận là 3 5.000 VNĐ

Khu vực ngoại thành 2 phí giao nhận là 4 5.000 VNĐ

Phạm Vi Giao Nhận Hàng Hóa Tại Đà Nẵng

– Nội thành: Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu

– Ngoại thành 2: H. Hòa Vang

Bảng Phí Giao Nhận Tại Đà Nẵng (0.5/kg, +10.000 / 0.5kg tiếp theo ​)

Khu vực nội thành phí giao nhận là 3 0.000 VNĐ

Khu vực ngoại thành 2 phí giao nhận là 4 5.000 VNĐ

Bảng Phí Giao Nhận Ước Tính Tại Các Tỉnh Khác (0.5/kg, +10.000 / 0.5kg tiếp theo ​)

Khu vực nội thành phí giao nhận là 35.000 VNĐ

Khu vực ngoại thành 1 phí giao nhận là 40.000 VNĐ

Khu vực ngoại thành 2 phí giao nhận là 50.000 VNĐ

Vui lòng gọi số Hotline: 0909.384.900 để được báo giá chính xác.

Chính Sách Hỗ Trợ Phí Vận Chuyển (KHÔNG ÁP DỤNG VỚI PHỤ KIỆN CÁ CẢNH)

Chúng tôi sẽ giao hàng miễn phí với hóa đơn trên 250.000 VNĐ trong khu vực nội thành tại Tp. HCM.

Chúng tôi sẽ giao hàng miễn phí với hóa đơn trên 500.000 VNĐ trong khu vực ngoại thành 1 & 2 tại Tp. HCM.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ phí giao hàng 15.000 VNĐ với hóa đơn trên 250.000 VNĐ trong khu vực ngoại thành 1 & 2 và các tỉnh thành khác.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ phí giao hàng 50.000 VNĐ với hóa đơn trên 1.000.000 VNĐ đối với các tỉnh khác.

Đối Với Các Khách Hàng Chuyển Khoản Ngân Hàng

Ưu điểm: đối với khách hàng ở tỉnh (trừ Hà Nội, Đà Nẵng) sẽ được giảm phí vận chuyển vì không tính cước phí thu hộ (COD).

Thông tin chuyển khoản: Ngân hàng : Vietcombank – Quận 10, TP. HCM

Số tài khoản: 007 1000 7580 49

Tên tài khoản: Trương Minh Trí

Ngân hàng : Techcombank – Chi nhánh Bà Chiểu

Số tài khoản: 190 3245 0500 011

Tên tài khoản: Nguyễn Thụy Tường Vi

Sau khi nhận được thông tin đơn hàng và chuyển khoản của quý khách, chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách để xác nhận số tiền đã nhận và giao hàng cho quý khách trong thời gian sớm nhất.

Mua sản phẩm đồ chơi trẻ em của shop Đồ Chơi Chợ Lớn Trên

Những Mẫu Bể Cá Cảnh Đẹp

Hiện nay, sự nhộn nhịp của thị trường cá cảnh chính là cơ hội tốt để những mẫu bể cá cảnh đẹp ra đời với thiết kế sang trọng và thời thượng. Bởi vậy sẽ có nhiều lựa chọn hơn để tìm được ngôi nhà thích hợp cho những chú cá yêu quý của bạn.

Mẫu bể cá cảnh treo tường

Bể cá cảnh treo tường là một trong những ý tưởng thời thượng nhất hiện nay được nhiều người ưa chuộng bởi ngoài việc giúp tiết kiệm không gian, nó còn làm cho ngôi nhà bạn trở nên lịch sự và sang trọng. Bể cá treo tường gồm có loại bể treo tường và bể âm tường. Tùy vào điều kiện của gia đình để bạn lựa chọn bể cá thích hợp. Tuy nhiên, bạn cần chú ý khi sử dụng các loại bể cá treo tường này:

– Về kích thước: đối với bể âm tường, hốc tường phải có độ dày tối thiểu là 0,15m, chiều rộng và chiều cao đều đúng khoảng hở để thuận tiện cho việc vệ sinh chăm sóc bể. Với bể treo tường siêu mỏng thì độ an toàn nếu xây bằng gạch đặc thì tối thiểu là tường 10 còn nếu xây bằng gạch lỗ là tường 20.

– Bạn nên đặt bể cá treo tường ở nơi tránh ánh sáng mặt trời chiếu vào và hướng Bắc hau hướng Đông Nam là hướng tốt nhất để mang lại may mắn cho gia chủ.

Mẫu bể cá rồng

Mẫu bể cá rồng thường được đánh giá là phù hợp với những không gian có nội thất cổ. Với thiết kế hợp lý, cùng hệ thống lọc bể cá được chú trọng và công suất hoạt động tối đa đã mang đến sự phổ biến cho mẫu bể cá này. Mặc dù bể cá rồng không có không gian để đặt lọc bên dưới, nhưng hệ thống lọc vẫn đảm bảo được thiết kế an toàn, đem đến chất lượng nước tốt, thích hợp cho sự sống của hầu hết các loại cá.

Mẫu bể cá chân quỳ

Mẫu bể cá chân quỳ có thiết kế với bệ đỡ cao nên rất phù hợp để ở đại sảnh nhà hàng, khách sạn, hay ở các cơ quan đoàn thể. Bể cá chân quỳ mang đến sự sang trọng cho không gian nó xuất hiện với hệ thống lọc tràn trên kết hợp với sứ lọc cao cấp .

Tuy mẫu bể cá rồng có nhược điểm là khó có thể thiết kế được hệ thống lọc công phu và thường thì hệ thống lọc bị hở ra ngoài ở một góc nào đó, thế nhưng loại bể cá này lại rất phù hợp với phong cách nội thất Á đông nên được sử dụng phổ biến.