Bể Cá Biển Đẹp / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top View | Psc.edu.vn

Các Loại Bể Cá Cảnh Biển

Mua Cá Cảnh Ở Đâu Sài Gòn?

Những Công Dân Gương Mẫu Ở Sơn Hà

Kỹ Thuật Nuôi Cá Cảnh Biển

Các Bước Hướng Dẫn Làm Một Bể Cá Cảnh Biển

Thiết Bị Làm Lạnh Cho Bể Cá Cảnh Biển

Thế giới cá cảnh là vô cùng rộng lớn. Bất cứ ở môi trường nước nào chúng ta cũng có thể bắt gặp những loài cá cảnh sống trong đó. Trong khuôn khổ bài viết này, Royallandscape sẽ giới thiệu đến khách hàng các loại bể cá biển thông dụng nhất hiện nay, phù hợp với yêu cầu, sở thích cũng như tiềm lực tài chính của người chơi.

Các loại bể cá cảnh biển hiện nay:

Hiện nay có 3 loại bể cá cảnh biển phổ biến nhất. Đó là:

– Bể chỉ có cá sống

– Bể chỉ có cá và đá sống

– Bể san hô

Tuy nhiên, dù là bạn có ý định thiết kế bể cá biển nào thì trước tiên hãy nên chuẩn bị một bể kính có kích thước lớn để dễ dàng xử lý các vấn đề về hệ thống nước.

Bể chỉ có cá

Có thể xem đây là loại bể cá biển ít tốn kém nhất khi xây bể bởi vì bạn không cần hệ thống chiếu sáng tốt mà các loại bể khác yêu cầu. Giai đoạn đầu có thể mất nhiều thời gian hơn những kiểu hình khác trong khi chờ đợi chu trình nitrat để hoàn thành. Bể chỉ có cá cũng yêu cầu phải bảo dưỡng nhiều hơn bể có thêm đá sống. Điều này có nghĩa là bạn luôn phải trong thế sẵn sàng thay nước để loại bỏ lượng nitrat liên tục tích lũy. Cũng cần phải có một bộ kiểm tra chất lượng nước khi sở hữu những chiếc bể cá nước mặn. Bạn sẽ cần phải giám sát định kỳ hàm lượng NH3, NO2, NO3 và nồng độ pH. Những thông số này sẽ cho bạn một chỉ dẫn tốt về chất lượng nước trong bể. Nó cũng giúp bạn có cơ sở cho tần suất thay nước.

Tuy nhiên, bạn có thể thêm vào vài con ốc sên hoặc ốc để chúng xử lý những rắc rối với tảo.

Bể chỉ có cá và đá sống.

Loại hình này cũng giống như bể chỉ có cá nhưng thêm vào những hòn đá sống và hệ thống chiếu sáng tốthơn. Việc sử dụng đá sống đã thực sự cất cánh từ thập kỷ trước bởi nó thực sự là một dạng bộ lọc sinh học tốt nhất của tự nhiên dành cho bể cá nước mặn. Nó được gọi là “đá sống” bởi có rất nhiều sinh vật và tổ chức hữu cơ sống ở bên trong và trên bề mặt hòn đá. Sẽ rất thú vị khi quan sát các tổ chức hữu cơ và tảo sinh sôi trên hòn đá.

Để kiếm được những loại đá tốt, giống như đá Fiji chẳng hạn, có thể sẽ rất đắt đỏ và thậm chí có thể là phần đắt nhất trong xây dựng một cái bể gồm cá và đá sống.

Tính xốp tự nhiên của đá sống làm cho nó có thể chứa mọi loại sinh vật nhỏ bé hay những cơ thể sống mà có tác dụng trợ giúp cho chu trình của nitrogen. Những chất xốp và nặng bên trong hòn đá sống giúp bể cá của bạn loại sạch nitrat. Bạn cũng cần thêm vào trong nước các chất bổ sung như Iot, canxi, stronti, magie và các chất khác một cách đều đặn. Đá sống sẽ giúp duy trì độ ổn định trong một bể cá nước mặn và nó có thể trở thành nguồn cung cấp thức ăn cho cá và các loài động vật không xương sống trong bể.

Bể san hô

Bể san hô thường được xây bởi những người chơi rất giàu kinh nghiệm bởi những cái bể này yêu cầu những điều kiện về nước tuyệt hảo, cường độ chiếu sáng cực kỳ cao (đắt đỏ), các chất phụ gia cho nước, nước RO (Reverse osmosis) và/ hoặc nước đã loại bỏ ion (đắt đỏ), và bộ lọc thật tốt (thường là đá sống).

Bể san hô chủ yếu hướng đến các loài không xương sống, san hô và các loại hải quỳ. Người chơi thường thích thú với việc chăm sóc san hô và hải quỳ hơn và điều này có nghĩa là phải giám sát các thông số nước thường xuyên. Các loài không xương sống, san hô và hải quỳ có thể rất đắt và khó nuôi.

Bạn cũng có thể gặp phải một kiểu xây bể nào đó có tên nano cube. Đó là những cái bể rất nhỏ, đặc trưng là chỉ có ít hơn 30 gallon và được dùng cho những bể cỡ nhỏ để nuôi san hô và các loài không xương sống.

Khi bạn có ý định nuôi cá cảnh biển thì bạn cũng cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng về tất cả những yếu tố, thiết bị cần thiết bởi đây không phải là loài dễ chăm sóc và nuôi dưỡng. Tuy nhiên, bạn có thể quẳng gánh lo ấy đi vì đã có các chuyên viên giàu kinh nghiệm của Royallandscape sẽ giúp bạn thiết kế và thi công bể cá cảnh biển hết sức độc đáo và tinh tế.

Tất Tần Tật Các Loại Cá Biển Ngon Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

Làm Giàu Nhờ Kinh Doanh Cá Cảnh Mini

Các Bước Chuẩn Bị Cho 1 Hồ Cá Biển

Nuôi Cá Cảnh Biển Có Gì Khác Cá Cảnh Nước Ngọt?

Cách Nuôi Cá Cảnh Biển

5 Cách Chăm Sóc Bể Cá Biển

Danh Bạ Doanh Nghiệp, Thiết Kế Web, Thiết Kế Web Nhà Đất, Thiết Kế Web Bán Hàng, Thiết Kế Web Nội Thất

Phòng, Trị Bệnh Do Nấm Gây Ra Ở Cá Nước Ngọt

Trị Bệnh Nấm Trắng, Đốm Trắng Li Ti Trên Cá Koi ( Cá Chép Nhật )

Cửa Hàng Cá Kiểng Tèo Cần Thơ Ở 30 Tháng 4, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Nuôi Cá Chép Cảnh Như Thế Nào Để Cá Không Chết Bây Giờ?

Nhu cầu sử dụng bể cá cảnh nhằm trang trí, tạo điểm nhấn cho không gian sống thêm phần nổi bật ngày càng thịnh hành. Trong số đó, bể cá cảnh biển được xem là một trong những dạng bể cá cảnh được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất. Thế nhưng không phải người dùng nào cũng biết cách chăm sóc bể cá cảnh biển hiện quả để đạt được giá trị thẩm mỹ nổi bật nhất. Hãy tham khảo chi tiết bài viết sau đây để có được những thông tin hữu ích nhất về cách chăm sóc bể cá biển – bể cá nước mặn.

Tìm hiểu 5 cách chăm sóc bể cá cảnh biển hiệu quả hàng đầu

Có rất nhiều quy cách khác nhau trong quá trình chăm sóc hồ cá cảnh biển cần thực hiện nếu muốn đạt được hiệu quả tốt nhất.

Ưu tiên sử dụng nước biển tự nhiên

Yếu tố đầu tiên nên áp dụng khi tiến hành nuôi và chăm sóc hồ cá nước mặn đó chính là ưu tiên sử dụng nước biển tự nhiên thay vì nước muối nhân tạo. Việc sử dụng nước biển tự nhiên tạo ra môi trường sinh trưởng và phát triển tốt nhất cho cá loài động vật, thực vật biển nuôi trong hồ giống với môi trường sống ngoài tự nhiên của chúng.

Cho cá ăn đúng, đủ và hợp lý

Rất nhiều người chăm sóc hồ cá cảnh biển một cách hời hợt, cho cá ăn tùy lúc, tùy hứng không theo bất cứ quy chuẩn nào. Điều này là không nên, thay vào đó, người nuôi cá biển phải đảm bảo cho cá ăn đúng loại thức ăn và đúng giờ giấc mang tính định kỳ thường là từ 2 – 3 lần trong 1 ngày.

Chuẩn bị hệ thống lọc và cấp dưỡng khí đầy đủ

Đầu tư hệ thống lọc và hệ thống cấp dưỡng khí là quy cách quan trọng nhằm duy trì trạng thái ổn định cho hồ nuôi cá nước mặn. Nếu hệ thống lọc giữ cho nước nuôi luôn sạch khuẩn, bảo vệ tốt cho sức khỏe của cá biển thì hệ thống cấp dưỡng khí duy trì trạng thái ổn định cho cá nuôi sinh trưởng và phát triển ở điều kiện tốt nhất.

Lắp đặt hệ thống chiếu sáng chất lượng cao

Hồ cá cảnh biển rất quan trọng về yếu tố ánh sáng. Ánh sáng cần phải đảm bảo mô phỏng giống với ánh sáng tự nhiên giúp cho các loài sinh vật trong hồ nuôi có điều kiện phát triển tốt nhất. Đặc biệt san hô trong hồ cá nước mặn cần ánh sáng tự nhiên để có thể phát triển và lên màu sắc đẹp giống ngoài tự nhiên.

Chọn cá biển nuôi phù hợp

Một lưu ý quan trọng khi chăm sóc hồ cá cảnh biển đó chính là chọn nuôi cá biển phù hợp. Người nuôi cần tìm hiểu kỹ lưỡng tránh nuôi những loài sinh vật đối đầu nhau, dễ dẫn đến hiện tượng “cá lớn nuốt cá bé” xảy ra trong hồ.

 

Chuẩn bị hồ cá cảnh biển tiêu chuẩn chất lượng cao – giải pháp chăm sóc tốt nhất

Dù thực hiện bất cứ cách chăm sóc hồ nuôi cá nước mặn nào thì giải pháp hiệu quả nhất vẫn là chuẩn bị hồ cá cảnh biển đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng cao cấp nhất. Và đơn vị làm tốt nhất điều này phải kể đến Hồ Cá Nghệ Thuật Hoàng Hải.

Đến với Hoàng Hải khách hàng sẽ dễ dàng tìm chọn và sở hữu được đa dạng các mẫu hồ cá cảnh biển chất lượng, ấn tượng về mẫu mã. Bên cạnh đó, Hoàng Hải cam kết thi công cho khách hàng hệ thống hồ nuôi cá nước mặn đảm bảo chất lượng tốt nhất với đầy đủ hệ thống lọc, hệ thống cấp khí, hệ thống chiếu sáng,… một cách đầy đủ và có khả năng vận hành ổn định, lâu bền và hiệu quả nhất.

Khách hàng quan tâm đến những mẫu hồ cá biển đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất hãy trực tiếp liên hệ đến với Hồ Cá Nghệ Thuật Hoàng Hải để được tư vấn hỗ trợ một cách chi tiết và nhanh chóng nhất.

CỬA HÀNG HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HOÀNG HẢI

Địa chỉ: Số 014 Nguyễn Thông Quận 3, TPHCM

Hotline: 0901 677 678 – 0909.592.693

Cửa Hàng Hồ Cá Kiểng Tân Xuyên Ở Phó Đức Chính, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

Cửa Hàng Cá Kiểng Sơn Hà Ở Nguyễn Thông, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh

Cửa Hàng Chim Cá Cảnh Vũ Hùng Ở Ngũ Hành Sơn, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Địa Chỉ Làm Bể Cá Rồng Quận Hoàng Mai

Dịch Vụ Vệ Sinh Chăm Sóc Bể Cá Cảnh Chuyên Nghiệp – Mộc Aqua

Thi Công Hồ Cá Biển Bể Kính

Đá Sống Cho Bể Cá Cảnh Biển

Tác Dụng Của Máy Tạo Sóng

Bán Máy Tạo Sóng Jebao Rw4 Giá Tốt Cho Các Loại Hồ Cá Cảnh

Bán Nước Biển Giá Rẻ Giao Hàng Tận Nơi Tại Tphcm Sài Gòn

Vật Liệu Lọc Hồ Cá Koi: Tư Vấn Chi Tiết Từ A

Ngày nay phong trào nuôi cá cảnh biển không chỉ đơn thuần là để thưởng ngoạn mà có mang lại rất nhiều lợi ích về mặt tinh thần, nâng cao chất lượng cuộc sống của con người mà còn có lợi về mặt phong thủy trong gia đình và cho việc kinh doanh của gia chủ. Tuy nhiên việc tự thay thiết kế hồ cá biển kính là rất khó, việc tạo ra một môi trường như tự nhiên để cá biển, san hô sống và phát triển cần đòi hỏi người thợ có tay nghề cao, cũng như người chơi phải chăm sóc thường xuyên, đúng kỹ thuật.

Hồ cá biển bể kính

Thiết kế hồ cá cảnh biển sẽ vất vả và công phu hơn nhiều do với các loại hồ cá cảnh khác do phải đảm bảo môi trường nước cho cá biển có thể sống. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể có một hồ cá cảnh biển nếu tham khảo nội dung sau:

Trước hết kích thước bể nuôi cá biển rất quan trọng, bởi vì biển cả là một môi trường bền vững nên bể càng lớn càng tốt, set up mặt tiếp xúc với không khí càng thoáng và rộng bao nhiêu càng tốt.

Hệ thống lọc nước cũng quan trọng không kém nên người chơi cần tham khảo tư vấn của người bán để có sản phẩm phù hợp.

Bể cá cảnh nước biển nên làm bằng kính, các phụ kiện không được dùng loại có kim loại tiếp xúc trực tiếp với nước, vì nước mặn có tác dụng ăn mòn rất mạnh sẽ làm hỏng thiết bị và bất cứ muối kim loại nào trong nước cũng đều gây độc hại cho cá.

Nước nuôi cá biển: có thể dùng nước biển thiên nhiên hay nước biển nhân tạo, nước thiên nhiên gồm đầy đủ các loại vi khoáng vi lượng bổ ích cho sinh vật biển, còn nếu pha từ muối nhân tạo thì lưu ý độ mặn của bể nước biển thường khoảng từ 1.020 đến 1.025.

Công việc hàng ngày không chỉ là cho cá ăn mà còn phải kiểm tra các thông số của nước, việc thay đổi nhiệt độ nước cần giữ nhiệt độ ổn định và độ pH không chênh lệch quá 2oC, độ pH thường nằm trong khoảng 8 – 8.5, độ cứng nước khoảng 7 – 9OdH. Trong trường hợp độ pH và dH giảm cần bổ sung thêm CO2 và Canxi.

Các phụ kiện cần thiết để thiết kế hồ cá cảnh biển:

Máy lọc: nên dùng máy bơm chuyên dụng cho hồ nước mặn có công suất và lưu lượng nước lọc khoảng 5 lần thể tích hồ /giờ.

Máy làm lạnh nước: giúp ổn định nhiệt độ cần thiết để san hô sinh trưởng và phát triển, nhiệt độ nước nên duy trì từ 26 – 27 độ.

Skimmer: có tác dụng đánh bọt để loại bỏ chất bẩn và độ nhớt ra khỏi nước biển, vì thế bạn nên chọn loại skimmer có công suất và kích thước phù hợp với hộp lọc đáy.

Đèn: tùy vào màu sắc san hô, hải quỳ mà chọn màu cho phù hợp, chọn ánh sáng càng tự nhiên lên màu càng đẹp, các sinh vật sống và phát triển tốt.

Thiết kế hồ cá cảnh biển là một trong những cách tạo thêm cảnh đẹp cho ngôi nhà, nhất là ở các thành phố lớn. Bởi hơn bất cứ nơi nào khác, những nơi đông đúc dân cư luôn là nơi mà người dân luôn tìm mọi cách để mang thiên nhiên gần hơn với cuộc sống thường nhật của mình.

Bố cục đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo ra một hồ cá nước biển đẹp. Điểm thẩm mỹ chắc chắn sẽ giảm đáng kể nếu bạn không biết cách xây dựng một bố cục hợp lý và hài hòa cho hồ cá của mình. Tùy theo phong cách và cảm nhận riêng của mỗi người mà các bạn sẽ lựa chọn được cách tạo hình độc đáo, mới lạ và phù hợp cho hồ cá nước biển của mình.

Sử dụng nhiều loại san hô có màu sắc phong phú và đẹp mắt chắc chắn sẽ làm cho phong cảnh của hồ trở nên giống thật hơn, với vẻ đẹp hoang vu hơn. Hay khai thác các hiệu ứng đến từ hệ thống đèn nền là một lựa chọn phổ biến trong kỹ thuật để tạo ra hồ cá nước biển đẹp. Việc vận dụng này đem lại những hiệu quả hết sức ấn tượng.

Bằng những cách thức đơn giản như vậy, bạn hoàn toàn có thể tạo ra được một hồ cá nước biển đẹp với phong cảnh tuyệt đẹp, không quá tốn kém nhưng lại mang lại hiệu quả hết sức tích cực.

Ban Công Xanh chuyên thiết kế hồ cá biển bể kính đẹp với nhiều kiểu dáng và kích thước. Chúng tôi cam kết cung cấp cho quý khách sản phẩm có chất lượng cao, giá hợp lý và đặc biệt có chế độ bảo dưỡng miễn phí lắp đặt lâu dài.

Bạn đang băn khoăn và chưa tìm được địa chỉ tin cậy thi công hồ cá bể kính, mời bạn gọi điện tới số Hotline 0917289988 , để được chuyên viên Ban Công Xanh tư vấn và báo giá tốt nhất.

Các Cần Thủ Lưu Ngay 8 Địa Điểm Câu Cá Đà Nẵng Lý Tưởng Nhất

Hướng Dẫn Pha Nước Biển Nhân Tạo Từ Muối Biển

Muối Cho Hồ Cá Biển Redsea Salt 22Kg

Đèn Led Maxspect R5 Rsx 300W Cho Hồ Cá Biển

Bộ Bể Chơi Cá Biển Sunsun Ath 500

Đá Sống Cho Bể Cá Cảnh Biển

Tác Dụng Của Máy Tạo Sóng

Bán Máy Tạo Sóng Jebao Rw4 Giá Tốt Cho Các Loại Hồ Cá Cảnh

Bán Nước Biển Giá Rẻ Giao Hàng Tận Nơi Tại Tphcm Sài Gòn

Vật Liệu Lọc Hồ Cá Koi: Tư Vấn Chi Tiết Từ A

Nước Hồ Cá Bị Đục Trắng Thì Phải Làm Sao? Khắc Phục Thế Nào Cho Triệt Để?

Đá sống là gì?

Đá sống là những mẩu vụn vỡ ra từ rạn san hô bởi sự tấn công của tự nhiên như các trận sóng thần hay bão nhiệt đới. Những mảnh vỡ này được gọi là đá sống bởi rất nhiều cơ thể sống được tìm thấy trên và bên trong hòn đá. Nhiều loại tảo, cua, côn trùng biển, các loại giáp xác nhỏ, vi khuẩn và các dạng sinh vật sống khác sống trong những cấu trúc đá ngầm được tìm thấy dưới lòng đại dương và khi bạn mua đá sống cho bể cá nước biển, bạn sẽ có thể tìm thấy hầu hết các dạng cơ thể sống này. Sử dụng đá sống trong bể cá cảnh biển mang lại cực kỳ nhiều lợi ích và chúng ta sẽ cùng khám phá một vài lợi ích của nó ngay bây giờ.

Ngoài nguyên do của sự dồi dào thông tin về lĩnh vực chăm sóc cá cảnh biển, đá sống còn được xem là một trong những lý do chủ yếu tại sao có quá nhiều người lại thành công với các bể cá cảnh biển ngày nay.

Đá sống thường cực kỳ xốp và được sử dụng như một máy lọc sinh học chủ đạo trong những bể cá nước mặn có nó. Đặc điểm có nhiều lỗ và vết nứt của đá sống đã tạo ra một diện tích bề mặt cực lớn cho các vi khuẩn háo khí (cần oxy) và vi khuẩn kỵ khí (không cần oxy) rất có lợi sống ký sinh trên đó. Điều này làm cho đá sống trở thành bộ máy lọc sinh học tuyệt vời cho bể cá của bạn. Các vi khuẩn có lợi giúp chuyển ammoniac từ chất thải và các thức ăn thừa của cá thành nitrit. Bước thứ hai là khi những con vi khuẩn này chuyển nitrit thành nitrat. Bước cuối cùng là khi vi khuẩn kỵ khí chuyển nitrat thành các loại khí gas vô hại và oxy và thoát lên khỏi mặt nước bể. Nếu bạn tò mò muốn biết thêm thông tin về chu trình này, xin mời đọc bài chu trình nitrogen trong bể cá.

Khi lũ cá lớn hơn, chúng sẽ thải ra nhiều chất thải hơn và kết quả là chúng có thể kết thúc bằng việc thải ra quá nhiều đến nỗi mà đá sống của bạn khó có thể lọc được hết. Sử dụng protein skimmer vẫn được khuyên dùng cho bể cá có đá sống.

Các lợi ích của đá sống trong bể cá cảnh biển

Một vài lợi ích mà bạn có thể hy vọng đạt được từ việc sử dụng đá sống:

Đá sống là một bộ lọc sinh học kỳ diệu

Cung cấp nhiều không gian sinh sống và là nơi ẩn náu cho các loài cá biển và động vật không xương sống

Có thể là nguồn thức ăn cho lũ cá biển và động vật không xương sống của bạn

Giống tảo Coralline màu đỏ tía hoặc màu hồng sinh trưởng trên hòn đá trông sẽ cực kỳ hấp dẫn

Rất nhiều sinh vật nở rộ sau khi đá sống đã được khử trùng có thể trông sẽ thú vị giống như những con cá trong bể vậy. Chúng tôi không thể nói với bạn chúng tôi đã lãng phí bao nhiêu thời giờ chỉ để ngắm nhìn sự đổi thay trên những hòn đá.

Đá làm cho bể cá cảnh biển trông giống với tự nhiên hơn. Nó giống như là một bể cá nước ngọt um tùm vậy.

Bạn có thể dễ dàng gắn san hô vào đá sống trong một bể cá san hô bằng cách sử dụng keo an toàn và đôi khi bạn có thể thậm chí gắn vừa san hô vào một lỗ hay một khe nứt nào đó có sẵn trên hòn đá.

Bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm hay ho hơn trong việc chăm sóc cá biển nếu bạn sử dụng đá sống bởi nó là một bộ lọc sinh học và còn là một nguồn thức ăn cho cá.

Trong khi nghiên cứu đá sống nước mặn, bạn sẽ được ngắm qua một vài loại đá. Về cơ bản có hai loại đá sống chính – đã khử trùng và chưa khử trùng.

Đá sống chưa khử trùng và đã khử trùng

Mua đá đã khử trùng sẽ đắt hơn nhiều so với đá chưa khử trùng nhưng chi phí bỏ ra thường là xứng đáng. Khử trùng đá sống tại nhà có thể là một dự án khá nhiều mùi và bẩn.

Mặc dù trong quá trình khử trùng các sinh vật sẽ chết hàng loạt nhưng rất nhiều tróng số chúng vẫn có thể tồn tại qua thời kỳ đó ở nhà bán lẻ. Bạn sẽ cần khử trùng chúng một lần nữa khi bạn về tới nhà bởi một vài sinh vật sẽ chết trong quá trình vận chuyển trước khi về đến nhà bạn. Nhưng chúng sẽ không mất nhiều thời gian như với đá chưa khử trùng lần nào. Bởi những sinh vật chết trong quá trình vận chuyển này mà bạn không nên đặt ngay đá vào bể nuôi đã hoàn thành. Làm như vậy sẽ có thể gây ra ngộ độc ammoniac.

Đá sống chưa được khử trùng

Đá mới, còn nguyên từ tay người bán Vẫn hòn đá ấy, sau 3 tháng

Thi Công Hồ Cá Biển Bể Kính

Các Cần Thủ Lưu Ngay 8 Địa Điểm Câu Cá Đà Nẵng Lý Tưởng Nhất

Hướng Dẫn Pha Nước Biển Nhân Tạo Từ Muối Biển

Muối Cho Hồ Cá Biển Redsea Salt 22Kg

Đèn Led Maxspect R5 Rsx 300W Cho Hồ Cá Biển

Hướng Dẫn Setup Hồ Cá Biển Đẹp Phần 2

Hồ Cá Biển San Hô Những Thiết Bị Và Vật Nuôi Bên Trong

Các Bệnh Thường Gặp Ở Cá Biển

Trực Tiếp: Tàu Trung Quốc Đâm Tàu Việt Nam Trên Biển Đông

Bể Cá Koi Nên Làm Hệ Thống Lọc Đơn Giản, Tiết Kiệm Và Hiệu Quả

Bán Bạt Lót Ao Hồ Chứa Nước Nuôi Cá Tưới Cây Giá Rẻ

Nuôi cá cảnh biển là một thú vui khá tốn kém vì muốn tái tạo lại môi trường sống của cá biển, chúng ta phải bỏ nhiều công sức đầu tư. Song trong nhà có một hồ cá biển, tạo cho người chơi có được một cảm giác thư thái, khám phá thế giới kỳ diệu dưới đáy biển, mà nhiều người trong chúng ta không có cơ hội đặt chân tới.

Bài hướng dẫn setup hồ cá biển phần tiếp theo này sẽ chỉ ra những thiết bị cần thiết cho chuẩn bị để setup hồ cá đẹp gồm:

1.Máy bơm:

Đối với từng kích thước hồ cá khác nhau mà ta dùng các loại máy bơm khác nhau, lưu lượng nước trên 1 giờ tương đương 5 lần thể tích hồ cá.

Đây là loại bơm ngâm trong nước

Máy bơm đặt ở ngoài hồ cá

2. Protein skimmer:

Đây là loại máy đánh bọt, nó có tác dụng loại bỏ chất bẩn ra khỏi nước biển.

Nó là thiết bị rất quan trọng trong hồ cá cảnh biển. Khi chọn mua bạn nên tham khảo kỹ người chơi trước để tránh mua không đúng chủng loại mà bạn cần, sau này không phải đổi đi đổi lại nhiều lần.

Bạn nên mua loại skimmer có công suất lớn gấp vài lần thể tích hồ của mình nếu điều kiện cho phép.

3. Quạt tạo luồng:

Đây là hàng phổ thông ở việt nam hiệu sunsun 12w

Còn đây là vortech – hàng cao cấp

Đây là 1 loại quạt dùng để tạo ra những dòng chảy , đảo nước trong hồ, giúp cho nước không bị tù đọng 1 chỗ mà luôn luôn được làm mới. Dòng chảy rất quan trọng, nó giúp mang thức ăn tới cho san hô, giúp cá khỏe mạnh, tạo them oxi hòa tan vào trong nước.

Tùy từng cách chơi mà ta có các lựa chọn số lượng quạt thổi và công suất khác nhau.

– Đối với hồ cá bình thường thì chỉ cần lưu lượng nước qua quạt thổi bằng khoảng 10 lần thể tích hồ là được.

– Đối với hồ san hô mềm, LPS thì lưu lượng lớn hơn chút , nó vào khoảng 20- 50 lần thể tích hồ.

– Đối với hồ nuôi san hô cứng thì lưu lượng nước phải lớn hơn 50 lần thể tích hồ.

4. Ánh sáng:

Không đơn thuần là bóng đèn chiếu sang bình thường mà nó có tác dụng thay cho ánh sáng tự nhiên giúp cho các sinh vật sống và phát triển , nó phải là loại bóng chuyên dụng chohồ cá biển . Tùy từng loại hồ mà ta có các cách phối màu sắc ánh sáng khác nhau sao cho khi nhìn dưới ánh sáng đèn thì sinh vật sống lên màu đẹp nhất.

Đối với cá cảnh biển thì ánh sáng dùng cho nó có độ sáng là 20000K, nó có màu xanh nước biển, gần giống với tự nhiên nhất.

Công suất của bộ đèn được tính bằng W, để tính đủ công suất cho 1 hồ thì ta phải xem hồ đó nuôi những loại gì.

– Đối với hồ cá đơn thuần thì chỉ cần ánh sáng vừa đủ để ngắm cá đẹp nhất.

– Đối với hồ san hô mềm thì sẽ tính bằng công thức W/ lít nước : ~0.5-1W/lít.

– Đối với hồ san hô cứng thì sẽ là 1-2W/lít.

5. Máy làm lạnh nước và sưởi ấm nước( chiller)

Đây là 1 loại thiết bị cần phải có nếu bạn muốn chơi 1 hồ san hô ở vùng khí hậu nóng như việt nam. Nó giúp ổn định nhiệt độ cần thiết để san hô sinh trưởng và phát triển. Nhiệt độ hồ nên vào khoảng từ 25-28 độ ( 1 trong các mức trên. Không được để nhiệt độ trong hồ dao động ở mức lớn quá 2 độ C , nếu không sinh vật sống trong hồ, đặc biệt là san hô sẽ bị sốc nhiệt và có thể sẽ chết.

Ở việt nam phổ biến những loại máy lạnh sau:

– Hailea với các dòng HC 150A, HC 300A, HC 500A …

– Và máy lạnh tự chế , do 1 số cơ sở chế tạo ra từ các linh kiện của tủ lạnh, điều hòa…

– Khi mua bạn nên chọn loại nào có thông số ghi cao hơn nhiều thể tích hồ của bạn.

Ví dụ: 1 hồ 300 lít nên dùng máy lạnh 1/4 HP ~ 250W ~Hailea HC 300A.

Máy lạnh công suất càng cao hơn nhiều lần thể tích hồ thì khả năng làm lạnh càng tốt

-Thiết bị sưởi ấm nước cần dùng khi nhiệt độ hồ xuống quá thấp, nó dùng để ổn định nhiệt độ như thiết bị làm lạnh.

Điều cần lưu ý về bảo dưỡng hồ cá biển.

Hàng ngày nước trong hồ sẽ bốc hơi, nó làm cho độ mặn trong hồ tăng lên nên bạn phải thêm nước ngọt vào hồ theo tỷ lệ thích hợp để trung hoà độ mặn tron hồ tránh làm sóc thay đổi môi trường sinh thái trong hồ một cách đột ngột. Người chơi hồ cá biển cần phải bỏ ra khá nhiều công sức để lắp đặt các hệ thống lọc, máy sưởi… tạo môi trường sống phù hợp vì cá cảnh biển khó thích nghi môi trường nhân tạo so với các loại cá nước ngọt.

Hồ cá biển sau 11 tháng chăm sóc

Chi phí bảo dưỡng hay thay nước hồ cá biển nước mặn có thể lên đến vài trăm ngàn đồng tùy theo kích thước của hồ. Phần bảo dưỡng các thiết bị như hệ thống lọc nước, máy sưởi, máy tạo khí… rất khó khăn, do các phụ kiện này ngâm lâu trong môi trường nước mặn nên rất dễ hư hỏng.Nhưng bạn cũng không được thay nước liên tục để cá cảnh biển khỏi bị sốc. Vì thế quan trong nhất là bộ lọc cho hồ phải tốt để giữ cho nước luôn sạch sẽ, tránh cho cá khỏi bị bệnh. Nhiệt độ trong bể luôn ổn định từ 27-28 độ C, độ pH và hàm lượng các chất phải đạt tiêu chuẩn. Ngoài ra, phải đảm bảo chế độ ăn cho cá đầy đủ, phát hiện và chữa bệnh cho cá kịp thời, chiếu sáng cho hồ…

Hướng Dẫn setup hồ cá biển đẹp

Đây là những chia sẽ bổ ích từ Lâm Kim Chi, sẽ cập nhật tiếp các hướng dẫn hay vào các bài viết sau.

Bước Đầu Cho Đam Mê

Bảng Giá Hải Sản Tươi Sống Chất Lượng Tại Cảng Hải Sản

Cách Giải Quyết No3 Trong Bể Cá Cảnh Biển Bằng Phương Pháp Hóa Học

【1/2021】Giá Bán Cá Cờ Biển Cắt Lát Tại Việt Nam Hiện Nay【Xem 332,739】

Cá Nhụ (Chét Biển) Là Cá Gì? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg?

Hệ Thống Lọc Của Bể Cá Cảnh Biển

Bể Cá Cảnh Biển Của Chú Việt “già”

Tên Và Hình Ảnh Các Loại Cá Biển

# 18 Loại Kháng Sinh Phù Hợp Cho Cá Cảnh Biển

Hồ Cá Biển, Làm Bể Cá Nước Mặn Giá Tốt 2022

【1/2021】Giá Mua Bán Cá Chình Biển Tươi Sống Bao Nhiêu 1Kg Ở Đâu Tại Tphcm【Xem 591,129】

Hệ thống lọc của bể cá cảnh biển

Bộ lọc khô/ướt

Trường phái trước đây cho rằng một thiết bị lọc được gọi là một bộ lọc khô/ướt là cần thiết cho sự thành công của bể rạn san hô. Trong thực tế, có nhiều loại lọc này vẫn còn được bán ngày hôm nay.

Bộ lọc khô/ướt là các bộ lọc lớn bằng acrylic hoặc kính, trở thành bể lọc cho bể và bao gồm một khu vực tháp, trong đó trở về nước từ bể được chảy hoặc phun trên một vật liệu lọc bằng nhựa. Nguyên lý của bộ lọc này là là vi khuẩn hiếu khí (oxy) sẽ trú ngụ ở các vật liệu lọc và chuyển đổi các chất thải tạo ra của bể thành nitrat tương đối vô hại. Đây là “khô” phần của bộ lọc. Phần ‘Ướt’ thường bao gồm một miếng bọt biển (bọt xốp) để lọc cơ học và phần không gian để đặt than hoạt tính (activated carbon), sưởi và có thể cả một máy tách bọt (protein skimmer). Trong thực tế, bộ lọc khô/ướt thực hiện nhiệm vụ này, nhưng có những nhược điểm quan trọng. Bể có bộ lọc khô/ướt thường xuyên có vấn đề với việc nitrat vẫn tiếp tục tăng, chỉ có được kết quả nitrat bằng không khi lấy bộ lọc khô/ướt ra. Tại sao có thể như vậy là vấn đề chưa được hiểu rõ, nhưng nó là một hiện tượng luôn xẩy ra. Việc chuyển đổi chất thải thành nitrat được thực hiện có hiệu quả, nhưng bước cuối cùng để chuyển đổi các khí vô hại là không thể và do đó nitrat tích lũy trong hệ thống. Ngoài ra, phần lọc cơ học (bọt xốp) đôi khi được sử dụng trong các bộ lọc khô/ướt là phản tác dụng. Bể San hô là nơi cứ trus của vô số sinh vật có cuộc sống phụ thuộc vào lọc nước. Lọc cơ học là không cần thiết và phản tác dụng trong dài hạn.

Nói ngắn gọn, không chi tiêu tiền vào một bộ lọc khô/ướt. Nếu bạn đã có và đang có vấn đề vì sự tích tụ nitrate, bỏ bớt từ từ vật liệu lọc vi sinh (biomedia) cho đến khi bộ lọc này chỉ như là một bể lọc đơn giản.

Bước đầu tiên trong làm sạch nước là loại bỏ các chất ô nhiễm trước khi chúng đi vào chu trình nitơ. Lọc cơ học để loại bỏ các hạt vật chất có thể nhìn thấy trong nước có vẻ là cách tốt nhất để đạt được điều này, nhưng không phải là như vậy. Phần lớn các vật chất có thể nhìn thấy là những cục bụi vô hại trong khi những thứ có hại vô hình bị hòa tan trong nước. Đó là lý do cần máy tách bọt.

Một máy tách bọt (protein skimmer) hoạt động trên nguyên lý chủ yếu là protein và các chất thải hữu cơ khác thường tập trung ở mặt nước do các tính tương tự (affinity) để có một nửa số phân tử trong không khí và một nửa trong nước. Đây là lý do tại sao cặn bã hình thành trên bề mặt nước. Một bong bóng nổi trong nước thường thu thập các chất thải này vì cùng lý do này.

Một máy tách bọt (protein skimmer) bao gồm một khoang phản ứng thông qua đó nước bể được trộn lẫn với các bong bóng khí nhỏ. Những bong bóng này thu thập chất thải lên bề mặt của họ thông qua các quá trình tự nhiên vì bong bóng nổi lên trên trong khoang phản ứng. Các bong bóng thu gom và chuyển các chất thải lên phía trên cùng của khoang phản ứng. Vì các sản phẩm chất thải nổi lên trong khoang, bọt bẩn được tạo ra và cuối cùng được đẩy qua một ống dẫn vào bộ phận thu bọt bẩn. Các loại chất thải hữu cơ này chủ yếu là chất thải của cá và máy tách bọt (protein skimmer) làm một việc tốt là loại bỏ chúng trước khi chúng bước vào chu trình phân hủy sinh học. Chỉ khi nhìn thấy và ngửi thấy chất thải (skimmate) lấy ra từ các máy tách bọt (protein skimmer) mới nhận ra bao nhiêu chất bẩn loại bỏ khỏi nước.

Máy tách bọt được thiết kế theo nhiều cách khác nhau.

Ban đầu, máy tách bọt được bằng một ống nhựa mica (acrylic) cao và có một một viên sục khí bằng bằng gỗ ở phía dưới đáy. Sử dụng gỗ để tạo bong bóng khí nhỏ cần thiết để máy tách bọt hoạt động tốt. Nước theo thiết kế phải đi xuống trong ống trong khi đó các bong bóng không khí đi lên ngược chiều dòng nước. Những máy tách bọt này vẫn hoạt động tốt và vẫn còn được sử dụng với số lượng nhỏ. Nhược điểm của chúng chủ yếu là thỉnh thoảng phải thay viên sục khí (airstone) và cần phải một máy bơm không khí áp lực khá cao.

Hầu hết các máy tách bọt được bán hiện nay được gọi là máy tách bọt hút khí (venturi). Các máy tách bọt này không cần viên sục khí và máy bơm không khí bằng cách tạo ra các bong bóng thông qua một hiệu ứng hút khí (venture). Nước thông qua một máy bơm nước áp lực qua một bộ phận thu nhỏ luồng nước (hạn chế) trong đó có một lỗ khí nhỏ trong đó được gọi là một van hút khí (venture). Bộ phận thu nhỏ luồng nước tạo ra một áp lực mạnh hút không khí vào qua lỗ nhỏ và trộn với nước. Máy tách bọt venturi có thể tạo ra một cột nước trộn bọt khí hỗn loạn hơn máy tách bọt dùng viên sục khí nêu trên và không cần một buồng phản ứng cao để đạt được các tác động như nhau và do đó có thể phù hợp dễ dàng hơn với máy tách bọt treo thành bể.

Máy tách bọt đã được sử dụng trong thú chơi này trong một thời gian và đã chứng minh giá trị của chúng trong gần như tất cả các tình huống. Bất kỳ bể rạn san hô nào cũng nên có máy tách bọt. Không có nhược điểm nào khi dùng máy tách bọt, trừ khi bạn đang cố gắng để thiết lập một chiếc bể mà các vật nuôi sinh sống trong nước đục hơn, chẳng hạn như loài Goniopora (san hô sọ) vì chúng thể được hưởng lợi từ việc tăng nồng độ chất dinh dưỡng trong nước.

Máy tách bọt có thể được mua như các kiểu để trong bể lọc hoặc treo trên bể (HOT). Kiểu để trong bể lọc nói chung là mạnh hơn và nên được sử dụng nếu có một bể lọc được sử dụng. Nếu không có bể lọc thì kiểu HOT là một tùy chọn khác. Không may, có một số các loại máy tách bọt treo thành bể không hiệu quả.

Máy tách bọt cũng có tác dụng phụ (như việc loại bỏ cả một số chất bổ sung đưa vào bể – ND), nhưng rất có giá trị khi tạo ra mức trao đổi khí và oxy hóa của nước cao.

(Hiện nay các máy tách bọt đa phần sử dụng bơm có bánh xe đặc biệt để trộn không khí và nước trước khi bơm vào buồng phản ứng. Các bánh xe có nhiều loại như: bánh xe bùi nhùi, bánh xe kim song song trục bơm, bánh xe kim vuông góc trục bơm. Máy tách bọt loại này tạo ra hiệu quả cao hơn nhờ vào việc nâng cao lượng khí hút vào máy tách bọt trong một đơn vị thời gian. Máy tách bọt hiệu quả là có tỷ lệ cao giữa lượng khí hút vào và công suất điện năng tiêu thụ. Thường lựa chọn máy tách bọt có lượng hút khí vào càng lớn càng tốt và công suất tiêu thụ càng nhỏ càng tốt. – người dịch -ND)

【1/2021】Giá Mua Bán Cá Bớp Biển Hiện Nay Bao Nhiêu Tiền 1 Kg Tphcm【Xem 1,172,556】

Cá Hề Nemo Mới 100%, Giá: Liên Hệ , Gọi: 0933 674 667, Quận Tân Bình

【1/2021】Cá Hanh Biển Bán Ở Đâu

Cá Hanh Biển Cao Cấp Có Bán Ở Đâu

Bệnh Lở Loét Do Nấm Gây Ra Trên Cá Chẽm

Bí Quyết Để Có Một Hồ Cá Biển Đẹp

Tự Thiết Kế Một Hồ Cá Biển Cho Chính Bạn

Ý Tưởng Thiết Kế Hồ Cá Koi

Giấy Dán Tường Phong Cảnh Thiên Nhiên Tre Bên Hồ Cá

Hướng Dẫn Bạn Các Cách Dán Tranh 3D Bể Cá Đẹp Bền

Hồ Cá 3D Hình Nền Động Apk Miễn Phí

Bạn đã từng ngưỡng mộ những hồ cá biển đẹp lộng lẫy như một tác phẩm nghệ thuật và nghĩ rằng đó là của những chuyên gia cả cảnh giàu kinh nghiệm và bản thân mình không thể nào làm nổi. Đừng suy nghĩ như thế vì để tạo một rạn san hô đẹp trong hồ cá biển không đến nỗi quá phức tạp. Chúng tôi xin hướng dẫn các bạn các bước để có thể tạo một hồ cá biển đẹp như mơ.

Bước 1 Tháng đầu tiên

Mua các dụng cụ, nguyên liệu về và lắp ráp bể cá của bạn, bao gồm:

Đổ cát vào bể cá.

Chuẩn bị nước mặn bằng nước biển tự nhiên hay bạn có thể mua muối biển và tự pha với nước lọc thông thường.

Rửa những khối đá trang trí bằng nước muối bạn đã chuẩn bị.

Lắp đặt hệ thống lọc nước đúng quy chuẩn. Đổ nước muối đã chuẩn bị vào.

Bạn chuẩn bị dụng cụ đo độ pH. Cứ mỗi tuần thay nước một lần cho đến khi đạt được độ pH lý tưởng là 6.5 đến 8. Quá trình này có thể mất đến 3 đến 5 tuần.

BƯỚC 2 Tháng thứ 2

Bạn hãy thử thêm những chú cá rẻ tiền vào bể xem chúng có thể thích nghi tốt hay không và bắt đầu thả các loại cá chính

Lắp đặt bộ phận đèn vào bể, tốt nhất là hãy mua các loại đèn hẹn giờ để bạn khỏi bận tâm về việc chiếu sáng.

BƯỚC 4 Tháng thứ 3 trở đi

Lọc đi những cây san hô xấu, bệnh và những cá bệnh. Chọn những cá cảnh thật đẹp mà bạn ưa thích vào, vì lúc này lượng vi sinh vật và độ pH đã hoàn chỉnh rồi.

Hàng tuần bạn hãy:

Thực hiện thay nước 25%.

Hãy theo dõi sự thích nghi cá và San hô, theo dõi thêm 2 tuần.

Thực hiện thay nước 25%. Chọn thêm cá vào bể cá cảnh của bạn.

Duy trì hệ sinh thái rạn san hô của bạn.

Theo dõi và kiểm tra thường xuyên các thông số nước để cung cấp một môi trường biển phù hợp.

Thực hiện 25% thay nước ít nhất mỗi tháng một lần và thực hiện bảo trì bộ lọc thường xuyên.

Cho cá ăn thức ăn theo liều lượng chỉ định.

Bằng cách làm theo các bước nêu trên, bạn sẽ có một hồ cá biển đẹp với những rạn san hô đẹp mắt và thành công. Thông thường trong vòng 1 năm bể cá nước mặn của bạn sẽ được ổn định và đẹp nhất.

LIÊN LẠC NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THI CÔNG HỒ CÁ BIỂN MIẾN PHÍ! Di động : 0913 858 465 A .Thịnh

Đèn Led Thủy Sinh Kẹp Thành Hồ Cá Biotop E

Sơ Lược Về Thiết Kế Hồ Cá Ngoài Trời

+35 Mẫu Thiết Kế Và Tư Vấn Xây Bể Cá Ngoài Trời Chi Phí Cực Thấp

10 Mẫu Trang Trí Hồ Cá Ngoài Trời Đẹp Và Tự Nhiên Cho Biệt Thự

Hồ Cá Đẹp Ngoài Trời

Hướng Dẫn Setup Hồ Cá Biển Đẹp Phần 1

Tàu Trung Quốc Đâm Rách Tàu Cảnh Sát Biển Việt Nam

Đồ Câu Bắc Ninh Mua Bán Đồ Câu Cá Tại Bắc Ninh Cửa Hàng Đồ Câu Online Ở Tỉnh Bắc Ninh

Trại Cá Giống Ở Cần Thơ Được Tin Cậy

Địa Chỉ Mua Bán Xe Bánh Mì Chả Cá Ở Cần Thơ

Nuôi Cá Cảnh Bị Chết Có Xui Không? Cách Nuôi Cá Cảnh Không Bị Chết Hiệu Quả Nhất

Lâm Kim Chi sẽ hướng dẫn cho tất cả những ai quan tâm đến việc setup một hồ cá biển đẹp trong căn nhà của bạn. Bắt đầu xây dựng một bể cá biển không phải là quá khó. Các bạn chỉ cần bỏ ra một chút công sức để học và nghiên cứu một vài bài viết cần thiết trên diễn đàn để setup một cái hồ cá chuẩn.

Những thứ cần chuẩn bị để bắt đầu xây một hồ cá biển.

Với loại hồ cá cảnh biển (hồ cá biển) được miêu tả trong bài này, bạn sẽ cần đến các thiết bị sau:

Hồ cá.

Ảnh nền, phông nền hoặc xây dựng phông nền 3D bằng kích thước mặt sau hồ.

Nền của bể như cát sống hoặc san hô đã nghiền nát.

Đá sống.

Hỗn hợp nước muối.

Thiết bị đo độ mặn.

Bộ lọc bể.

Một số dụng cụ lọc thô như: khăn lọc, than hoạt tính…

Máy lạnh.

Protein Skimmer.

Bộ dụng cụ kiểm tra nước để kiểm tra các thông số của nước và giám sát chu trình niterat trong hồ cá biển.

Thức ăn cho cá nước mặn.

Chân bể.

Lưới cá.

Bàn chải lau kính bể.

2 cái thùng lớn dùng để pha nước muối.

Dụng cụ đo nhiệt độ cho bể.

Bàn chải có lông cứng (hoặc bàn chải đánh răng cũ) để dùng cho việc làm sạch các hòn đá sống.

Bể cách ly để tập cho các sinh vật mới thích nghi và giám sát các dấu hiệu về dịch bệnh ở cá.

Ổ cắm điện.

Một cái máy lọc nước Reverse Osmosis (RO), Lâm Kim Chi khuyên bạn nên dùng thiết bị này.

Việc xây dựng bể cá nước mặn cũng giống như nuôi một con chó hay một con mèo, nó phụ thuộc vào nỗ lực mà bạn bỏ ra. Để xây một bể cá cảnh biển thành công, bạn phải bỏ rất nhiều công sức, sự tâm huyết với nó. Về cơ bản, những việc bạn phải làm hàng ngày đó là cho bọn cá biển ăn và kiểmtra các thông số của nước (nhiệt độ, chỉ số NO3, PO4, PH,…) và một vài loại thiết bị lắp đặt cho bể cá của bạn. Một lần một tuần hoặc ít nhất mỗi tháng một lần bạn sẽ cần phải tiến hành một số thao tác bảo trì bể. Hầu hết thời gian đó bạn dùng để thay nước và kiểm tra chất lượng nước.

Chi phí là một yếu tố quan trọng. Hãy lấy danh sách trên và nghiên cứu về giá cả của các loại thiết bị cần thiết để xây một bể cá nước mặn. Việc duy trì và nuôi dưỡng một bể cá nước mặn thường đắt hơn việc nuôi những bể cá nước ngọt.

Bạn cũng cần lưu ý rằng làm một bể cá nước mặn rất tốn thời gian. Bạn thường phải đợi 4 đến 8 tuần trước khi có thể đưa bất cứ một con cá biển nào vào bể an toàn.

Chọn kích thước và vị trí đặt bể

Biết trước loại cá biển nào bạn muốn nuôi trước khi đi mua bể là một ý kiến hay. Hãy nghiên cứu thật nhiều về các loại cá biển khác nhau trước khi quyết định loại cá mà bạn muốn sở hữu. Một vài loại cá biển chỉ dài đến 3 hoặc 5cm, trong khi các loại khác có thể dài đến 20 hoặc 30cm. Biết được loại cá nào mà mình muốn nuôi sẽ giúp bạn quyết định chính xác kích cỡ bể mà chúng cần. Nhiều cuốn sách nhấn mạnh rằng bạn không nên bắt đầu thú chơi cá nước mặn trừ khi bạn có một cái ít nhất 150l. Nhưng nếu bạn đã nghiên cứu và chuẩn bị thật kỹ càng, chẳng có lý do gì để không thể bắt đầu với một cái bể nhỏ hơn. Một cái bể nhỏ hơn, như đã cảnh báo, sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc duy trì độ ổn định của nước và buộc bạn phải tiến hành các cuộc kiểm tra nước và bảo trì nước thường xuyên hơn.

Bạn sẽ muốn đặt bể cá của mình ở nơi mà ánh sáng và nhiệt độ không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như gần các cửa sổ hay gần các nguồn phát nhiệt. Bạn cũng cần phải đặt bể cá lên chân bể vững chắc và có thể đỡ hết tổng trọng lượng của nó. Một quy tắc ngón tay cái khá tốt cho việc tính trọng lượng tổng của một cái bể đó là 1,2kg cho 1 lít nước. Ví dụ, một cái bể 150 lít sẽ nặng xấp xỉ 180 kg khi chứa đầy nước. Bạn cũng cần phải tính đến tổng trọng lượng của đá sống, cát và các thiết bị.

Mua hồ và thiết bị

Giờ là thời điểm để quyết định bộ lọc mà bạn muốn sử dụng khi xây dựng bể cá nước mặn và máy đánh bọt protein skimmer. Chúng tôi không khuyên dùng bộ san hô, sỏi. Một bộ lọc bằng các chất liệu trên là không cần thiết nó sẽ có những tác dụng không mong muốn về sau và sẽ chỉ làm bạn đau đầu thêm. Bạn thực sự chỉ cần một hệ thống lọc đơn giản có thể dùng các yếu tố hóa học và tự nhiên để lọc. Bạn cũng dùng đá sống như một máy lọc sinh học. Đừng có keo kiệt với protein skimmer. Sau đá sống, protein skimmer có lẽ là phần thiết bị quan trọng nhất. Với protein skimmer, bạn thực sự đã có được từ những gì mình chi trả.

Chuẩn bị đá sống, cát và ổ cắm điện. Cố gắng đạt được 0,5 đến 1 kg đá sống trên 4l bể. Đừng dùng hộp cát hay cát ở sân chơi bởi nó sẽ chứa rất nhiều những mẩu tạp chất mà có thể có hại cho những con cá. Cũng cần có cả cát sống hoặc cát từ aragonite (từ vùng biển caribe) hay san hô nghiền.

Lắp đặt bể, giá đỡ và thiết bị

Lúc này hãy lắp đặt phần phông nền. Hãy đảm bảo sử dụng tất cả dây buộc ngang phần trên cùng ở sau tấm phông nền để ngăn bất kỳ chút muối nào len vào giữa tấm phông nền và kính bể. Để thay thế, bạn cũng có thể sơn vào mặt sau kính bể (sơn phần mặt ngoài, chứ không phải mặt trong). Sơn phần kính bể phía sau có thể tốt hơn việc sử dụng phông nền bởi bạn sẽ không phải lo lắng việc muối len vào giữa tấm phông nền bể và phần kính phía sau. Đối với các bể cá cảnh biển, một tấm phông nền màu đen có thể giúp màu sắc các con cá nổi bật hơn. Màu xanh da trời thẫm cũng là một sự lựa chọn phổ biến khác và nó có thể giúp tạo ra ảo giác về độ sâu. Sau khi sơn hãy giữ cho cái bể khô ráo trong vòng một ngày hoặc hơn để vết sơn khô đi.

Lắp đặt máy lạnh, bể lọc, protein skimmer và bất kỳ thiết bị nào khác mà bạn có và hãy chắc chắn sử dụng một cầu chì trên tất cả các đường dây điện.

Những lưu ý khi thiết kế bể cá biển

+ Trước hết bể cá cảnh nước biển nên làm bằng kính, phụ kiện bể cá cảnh nước mặn không được dùng loại có kim loại tiếp xúc với trực tiếp với nước, nước mặn có tác dụng ăn mòn rất mạnh sẽ làm hỏng thiết bị và bất cứ muối kim loại nào trong nước cũng đều gây độc hại cho cá, còn lọc nước bể cá cảnh biển rất quan trọng nên người chơi bể cá biển cần tham khảo tư vấn của người bán bể cá nước mặn.

+ Kích thước bể nuôi cá biển rất quan trọng trong thiết kế hồ cá biển , bởi vì biển cả là một môi trường bền vững nên bể càng lớn càng tốt, set up bể cá nước mặn sao cho mặt tiếp xúc với không khí càng thoáng và rộng bao nhiêu càng tốt.

+ Nước nuôi cá biển: Làm bể cá nước mặn có thể dùng nước biển thiên nhiên hay nước biển nhân tạo, nước thiên nhiên gồm đầy đủ các loại vi khoáng vi lượng bổ ích cho sinh vật biển, còn nếu pha từ muối nhân tạo thì lưu ý độ mặn của bể nước biển thường khoảng từ 1.020 đến 1.025. (Muối làm nước biển nhân tạo có bán ở những cửa hàng bán bể cá cảnh biển).

Lưu ý: Cá biển rất nhạy cảm với việc thay đổi nhiệt độ nước nên cần giữ nhiệt độ ổn định và không được quá chênh lệch trên 2 độ C, độ PH thường nằm trong khoảng 8-8,5, độ cứng của nước trong khoảng 7 – 9 độ dH. Nếu trường hợp độ pH và dH giảm, cần bổ sung thêm CO2 và canxi. Cá biển có một số loại khó nuôi trong bể nước mặn loại nhỏ vì môi trường áp suất không phù hợp. Tuy nhiên nếu chơi bể cá nước mặn loại lớn cần chọn công ty hoặc cửa hàng bể cá biển có kinh nghiệm để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Đây là những chia sẽ bổ ích từ Lâm Kim Chi, sẽ cập nhật tiếp các hướng dẫn hay vào các bài viết sau.

Giá Mua Bán Cá Bớp Biển Hiện Nay Bao Nhiêu Tiền 1 Kg Tphcm

Bán Cá Biển Tươi Tphcm

Giá Bột Cá Làm Thức Ăn Chăn Nuôi Gia Súc. Nơi Bán Bột Cá Uy Tín Tốt Nhất

Bán Bột Cá Biển Uy Tín Ở Đâu? Làm Sao Để Nhật Biết Chất Lượng Tốt

Cung Cấp Chả Cá Nha Trang Sỉ Và Lẻ Toàn Quốc

Bể Cá Cảnh Biển Của Chú Việt “già”

Tên Và Hình Ảnh Các Loại Cá Biển

# 18 Loại Kháng Sinh Phù Hợp Cho Cá Cảnh Biển

Hồ Cá Biển, Làm Bể Cá Nước Mặn Giá Tốt 2022

【1/2021】Giá Mua Bán Cá Chình Biển Tươi Sống Bao Nhiêu 1Kg Ở Đâu Tại Tphcm【Xem 591,129】

Lâm Kim Chi Chuyên Thiết Kế Hồ Cá Biển Mẫu 202267

Anh em thường gọi chú Việt “Già” một cách thân mật, chân tình. Em xin mạn phép gọi chú như vậy trong bài viết này. Chú Việt là một trong những người lớn tuổi nhất trong hội cá biển Hà Nội. Mặc dù lớn tuổi nhưng thanh niên đầu 70, 80 còn chạy theo dài. Xin gửi tới cộng đồng bể cá cảnh biển của chú anh em chiêm ngưỡng và tham khảo.

Tối qua lang thang sang nhà bác Fe nhờ bác bắt bệnh dàn đèn LED, loay hoay cả buổi chiều với chuyên ngành của bác Fe mọi thứ lại như mới. Vừa sửa xong bác Fe chợt nhớ ra dàn đèn LED nhà chú Việt cháy mây con LED, Anh Fe bảo: ” phải qua nhà chú Việt Già xem thế nào, chú alo mấy ngày anh chưa qua, loằng ngoằng chú “táng” cho bỏ mịa”. Nói vui với nhau vậy nhưng bác Fe là chuyên gia thì anh em có sự cố gì về LED thì đều đến tay bác ấy. Hai anh em lại lọc cọc phi sang Thái Hà ngồi cafe đợi chú về.

ALo Hưng à, cháu với Quân cứ ngồi cafe đợi chú 30 phút chú về.

Vâng ! anh em cháu ngồi đợi gần nhà chú đây rồi.

Lâu rồi không nhìn hồ chú Việt, chỉ nghe anh em bàn ra tán vào bể chú Việt “khủng lắm”. Nhưng khi mục sở thị đúng là giật mình, 3 chú cháu ngồi chém gió, bàn luận đến 7h tối thì xin phép ra về, mỗi người được một mớ cho tặng.

San hô đa phần là hàng Việt Nam. Chú bảo không tranh được với mấy bọn trẻ, và lại muốn chơi hàng mình xem như thế nào, đến bây giờ cứ con nhập nào đẹp là chú “múc” vì nuôi giờ lên mầu và không thể chết được nữa.

Hệ thống kỹ thuật:

Kích thước hồ: 155x50x65cm

Đèn MH 250w 12000K + LED blue

Protein Skimmer: NAC7 + CH Aquaexcel

Weve Box: Chế

Luồng: 2 SunSun 202

Calcium reacto Bubble Magus C120-1AT

Qua những lần ngồi với chú Việt đều nghe chú nói: ” chú không đam mê như Thanh, Trung và một số người khác, chú chơi chỉ để cho biết và xem nó khó như thế nào”

Nhưng hôm nay chú phải công nhận: ” Chú giờ mê rồi đấy”

axetylen

Qua bài viết xin gửi lời chúc sức khỏe tới gia đình chú, cám ơn chú đã đóng góp một hồ san hô cứng đẹp cho cộng đồng. Và xin có lời kết sau khi xem qua nhà Việt “không có vợ chiều thì khó chơi được bể cá biển”

Hệ Thống Lọc Của Bể Cá Cảnh Biển

【1/2021】Giá Mua Bán Cá Bớp Biển Hiện Nay Bao Nhiêu Tiền 1 Kg Tphcm【Xem 1,172,556】

Cá Hề Nemo Mới 100%, Giá: Liên Hệ , Gọi: 0933 674 667, Quận Tân Bình

【1/2021】Cá Hanh Biển Bán Ở Đâu

Cá Hanh Biển Cao Cấp Có Bán Ở Đâu

Sách Hướng Dẫn Làm Bể Cá Cảnh Biển

Hướng Dẫn Thiết Kế Hồ Cá Biển Đơn Giản.

Thị Trường Cá Cảnh Ở Hạ Long

Bệnh Thường Gặp Trên Cá Cảnh Và Cách Phòng Trị

Cách Phòng Trị Bệnh Nấm Thuỷ Mi Trên Cá (Bệnh Mốc Trắng)

Bệnh Nấm Thủy Mi Trên Cá Nước Ngọt

Chúng tôi đã biên dịch cuốn sách ” The new marine aquarium”  của tác giả Michael S. Paletta. Với nội dung rất cơ bản, hướng dẫn tỉ mỉ các bước thiết lập một hồ cá cản biển mới cho những người bắt đầu chơi. Hi vọng cuốn sách là cẩm nang cho các bạn mới khi bước vào thú chơi này. Cuốn sách này đã được tác giả đồng ý biên dịch và lưu hành trong cộng đồng cá biển với mục đích phi lợi nhuận. Việc xuất bản dưới mọi hình thức cần được liên hệ với nhà xuất bản đã có bản quyền của cuốn sách. Việc sử dụng tài liệu tiếng đã biên dịch cần được sự đồng ý của đơn vị đã biên dịch tài liệu.

Để thay lời cảm ơn tới tác giả chúng tôi xin đăng trích lục lời cảm ơn của tác giả trong cuốn sách

Tôi vô cùng biết ơn Jeff Voet (Tropical Fish World, Raleigh, North Carolina), Tom Frakes (Aquarium System), Bob Fenner và Richard Harker không chỉ bởi những gợi ý nhằm cải thiện bản thảo của tôi mà còn bởi họ đã là những chuyên gia trong việc trả lời vô số các câu hỏi của tôi trong suốt quá trình hoàn thành bản thảo.

Nhiều người có vai trò tập hợp cuốn sách này, và tôi muốn cảm ơn nhà minh họa Edward Kadune, nhà nhiếp ảnh John Goodman, nhà thiết kế Eugenie Seidenberg Delaney và tất cả mọi người ở Microcosm. Cuốn sách này sẽ không thể có diện mạo này nếu không nhờ có sự tham gia của Scott Michael và những bức ảnh tuyệt vời của anh ấy về các loài vật.Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn tới Jeffrey Turner, của câu lạc bộ Ocean Reefs & Aquariums, Palm Beach, Florida, và Steve Lucas vì đã cung cấp các bức ảnh về đá sống dựa trên hệ thống cá biển. Cũng xin cảm ơn Teresa và Roy Herndon từ Sea Critter ở Dover, Florida và Dennis Reynolds của Aqua Marine ở Hermosa Beach, California vì đã cung cấp rất nhiều những mẫu đá sống và cát để chụp hình.

Cuối cùng, tôi rất lấy làm biết ơn Jim Prappas và Ken Billin của Pittsburgh Zoo Aquarium, Ed và Brian Taimuty của cửa hàng Wet Pets Pet, và Dr. Michael Fontana và Dr. John Cypher vì đã dành thời gian trong quỹ thời gian bận rộn của cho chúng tôi và để chúng tôi được chụp hình những bể cá tuyệt đẹp tại nhà và tại các cửa hàng của họ.”

Trong bản dịch không được chèn hình ảnh so với bản gốc các bạn thông cảm. Hi vọng trong thời gian ngắn tới chúng tôi có thể hoàn thiện bản dịch tốt hơn. Mọi đóng góp ý kiến vui lòng liên hệ qua website www.cacanhbien.com.vn

Để nhận được cuốn sách các bạn vui lòng ấn vào phần liên hệ và điền đầy thủ thông tin bao gồm địa chỉ Email và nội dung xin bản dịch cuốn sách. Admin sẽ gửi lại cho các bạn bản đầy đủ của cuốn sách qua Email đã đăng ký

Kinh Doanh Cá Cảnh Vừa Làm Vừa Chơi

Các Lỗi Thường Gặp Khi Chăm Sóc Hồ Cá Cảnh Biển

Cá Biển Trong Tiếng Tiếng Anh

Thiết Kế Bể Cá Cảnh Tại Hà Nội

Vệ Sinh Bể Cá Cảnh Tại Hà Nội