Bể Cá Ali Mini / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top View | Psc.edu.vn

Cách Setup Hồ, Bể Cá Ali. Cá Ali Nuôi Chung Với Cá Gì?

Cá Ali Ăn Gì? Thức Ăn Cho Cá Ali

Cá Ali Mặt Ngựa Đặc Điểm Sinh Học Và Cách Chăm Sóc

Và Kỹ Thuật Nuôi Cá Cảnh Ali

“aqui”, “cá”, “ali”, “lá”, “aí” In Portuguese

“aqui”, “cá”, “ali”, “lá”, “aí” En Portugais

Cá ali là một giống cá nhỏ nhưng được khá nhiều dân chơi thủy sinh lựa chọn vì đặc tính ăn mồi, nô đùa của chúng rất thú vị. Nó giúp người chơi cảm thấy thư thái, thích thú mỗi khi ngắm bể cá cảnh của mình. Nếu bạn thích nuôi cá cảnh ali hãy học cách setup hồ, bể cá ali. Cá ali nuôi chung với cá gì? Để tạo được bể cá hoàn hảo nhất.

Cách setup hồ, bể cá ali

Nếu là người thích chơi cá cảnh thì chắc chắn không thể bỏ qua giống cá ali được. Giống cá nhỏ này có đa dạng màu sắc nổi bật, đặc điểm thú vị khiến hồ cá lúc nào cũng sinh động. Để có thể nuôi thành công một bể cá ali thì bạn cần biết kỹ thuật setup bể cả như thế nào là thích hợp nhất. Cụ thể như sau:

Giống cá ali thích rượt đuổi nhau trong bể cá, nơi có nhiều vật trang trí. Chính vì vậy bạn cần thiết kế bể có có chiều cao và dài để cá có không gian sâu và rộng đảm bảo hoạt động tốt hơn. Kích thước bể hoàn hảo thường là 40x100x60.

Nền có thể dùng sỏi đá kích thước nhỏ hơn miệng cá. Giống cá ali hay có tập tính ngậm sỏi đá trong mồm để công sang vị trí khác như công việc giải trí. Nên giải đệm lót bên dưới lớp sỏi đá cho an toàn, chắc chắn.

Trong bể cá thiết kế thêm đèn để tăng sự lung linh cho bể cá. Đèn dùng loại màu xanh hoặc trắng vừa dịu nhẹ lại có thể tôn thêm màu sắc cho cá.

Cá ali thích nô đùa nên vtaaj trang trí là khá quan trọng. Bể có trang trí bằng đá và lũa tạo hang hốc khá phù hợp với cá ali. Một số người còn sử dụng san hô giống như cảnh biển khá ấn tượng.

Thiết kế bể quan trọng nhất là chiều cao sâu để có thể trang trí được nhiều đồ vật và nuôi cá được thoải mái hơn.

Cá ali nuôi chung được với cá nào

Nhìn chung, cá ali không khuyến khích nuôi chung với các loại cá khác. Bạn có thể nuôi nhiều loại cá ali với nhau là đẹp nhất. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn ghép đôi thì bạn có thể thả chung với cá dọn bể hoặc cá tì bà bướm. Một gợi ý khác là cá vạn long. Những con cá này thường có tích cách hung hăng hơn nhưng vẫn sống thân thiện được với cá ali nếu bể đủ lớn.

Ý Nghĩa Của Bức Tranh Đá Quý Cá Chép Vượt Vũ Môn

Ý Nghĩa Hình Tượng “cá Chép Vượt Vũ Môn”

Mách Bạn 29+ Mẫu Tranh Cá Chép Vượt Vũ Môn Đẹp, Tinh Tế Và Ý Nghĩa

Tượng Cá Chép Vượt Vũ Môn Có Ý Nghĩa Và Tác Dụng Gì?

Tham Khảo 31+ Mẫu Tranh Cá Chép Vượt Vũ Môn Đẹp Và Ý Nghĩa

Hướng Dẫn Setup Bể Nuôi Cá Ali

Cá Đầu Bò Đặc Điểm Sinh Học Và Cách Chăm Sóc

Chuyên Cung Cấp Cá Biển African Cichlids (Ali) 20222712

Cá Ali Gấu Trúc Đặc Điểm Sinh Học Và Cách Chăm Sóc

Cá Ali Calvus Đặc Điểm Sinh Học Và Cách Chăm Sóc

Một Số Lưu Ý Khi Nuôi Cá Ali

Giới thiệu về giống cá Ali

Ali thuộc họ cichlid, khái niệm “cá ali” là để chỉ các loại cá thuộc họ cichlid (cá mọi người thường nuôi chủ yếu ở 2 hồ chính Malawi và Tanganyika thuộc Afican), có body thuôn dài, đầm, kích thước tối đa trong bể nuôi khoảng 10-15cm.

Cá ali thích nước cứng, pH cao, khí hậu nhiệt đới…

Cá có tính lãnh thổ và thích có nơi cư trú.

Cá khoẻ mạnh, dễ nuôi, dễ thích nghi với các loại thức ăn khác nhau.

Dễ sinh sản, hầu hết nuôi con bằng miệng.

Bể và chân

Cá ali không giống như betta – có thể làm mê đắm người xem dù ở trơ trọi trong một cái lọ thuỷ tinh. Những thời điểm sinh động nhất của cá ali là khi nó bơi lội, rượt đuổi nhau ở gần với các đồ vật trang trí làm nền trong bể.

Do vậy, với cùng một thể tích nước, các bạn cần cân đối các chiều với nhau, đặc biệt là chiều cao. Lấy ví dụ một trường hợp cụ thể, với kích thước ba chiều là 100x40x60, nếu là CxDxR thì rõ ràng không phù hợp, vì cá không có nhiều không gian để đuổi nhau (trừ những lúc hiếm hoi nó bơi dọc – bọn nó chủ yếu bơi ngang), hơn nữa trừ khi bạn tìm ra đc giải pháp khả thi để sắp xếp nền và đồ vật trang trí (đá, lũa…), thì trong phần lớn thể tích nước cá sẽ bơi mà không có đồ vật trang trí ở quanh đó (kiểu như nuôi cá biển mà không có san hô đi kèm vậy). Cũng với kích thước đó, nếu là DxRxC thì khá hơn, bể bạn có đủ chiều dài cho cá rượt đuổi nhau. Nhưng cũng đừng quên xem xét khả năng tuyệt vời hơn là DxCxR, khi đó bể bạn có độ dài, tăng chiều sâu và độ cao thì cũng vừa phải để bạn có thể setup đồ trang trí.. Giống như khi nuôi thần tiên Ai Cập, chúng ta với chú ý tới độ cao mực nước, thì với ali, hãy quan tâm nhiều hơn đến chiều dài và chiều rộng, còn chiều cao thì vừa phải thôi là được..

Do bể nuôi ali thường có xếp đá, lũa… nên các bạn cũng lưu ý về sự chắc chắn của bể để đảm bảo an toàn trong quá trình chơi. Kiềng cũng phải làm chắc chắn, nhất là khi bạn dự định sử dụng lọc tràn trên.

Cá ali đẹp nhất khi nhìn ngang, và cũng ở hướng nhìn này thì mới thấy được vẻ đẹp của đồ trang trí xếp bên trong. Do vậy bạn nên có một chân bể vừa tầm, đảm bảo bạn có thể ngắm cá thật lâu mà không bị tê chân và cũng không mỏi cổ. Tốt nhất là thấp hơn tầm mắt từ vị trí ngồi quan sát một chút là được, và nếu thành bể thấp hơn vai thì sẽ tiện cho cả quá trình setup và bảo trì sau này.

Lọc

Cá ali là loại cá phàm ăn, cũng may hệ tiêu hoá tốt nên làm việc cũng khá kĩ kể cả khi đc cho ăn nhiều. Hệ thống lọc nên có sự đầu tư tương đối, lọc hộp nhựa một ngăn không bao giờ là đủ. Ít nhất hãy cố gắng làm một cái lọc tràn trên (mình cũng đang dùng lọc tràn trên), xịn hơn càng tốt. Vật liệu lọc sử dụng luôn san hô nếu được để giữ pH cao.

Cá ali không thích luồng nước quá mạnh, hãy cố gắng tìm cách xử lý luồng nước vào bể cho nhẹ nhàng bớt. Đối với đầu hút, chú ý setup khéo léo trường hợp bạn trải nền là cát.

Phông

Nền

Cá ali đào nền rất ghê, chính vì vậy mà ta… càng cần có nền để được chứng kiến những hành vi thú vị này. Nền có thể là cát, sỏi, v.v… nhưng cần phải lưu ý kích thước. Kích thước tối đa không nên to quá mồm của cá, đơn giản vì thông thường cá đào nền bằng cách ngậm vào và thổi ra chỗ khác, to quá nó vẫn ủi đc nhưng vất vả hơn. Kích thước tối thiểu thì nói chung không giới hạn, miễn sao đừng quá nhẹ sẽ dễ bị hút lên lọc. Lưu ý nền càng nhỏ, càng khít thì càng đỡ được hiện tượng chất bẩn lọt xuống và lưu cữu bên dưới.

Màu của nền cũng ảnh hưởng đến màu của cá. Màu sáng khiến cho màu của cá có cảm giác bị bợt đi (khi lên ảnh cũng vậy), màu tối giúp màu của cá sặc sỡ hơn. Tuy nhiên nêu không quan tâm quá nhiều đến việc chụp ảnh, bạn nên chọn màu sao cho tương phản với màu của đại đa số cá trong bể, lúc đó nhìn cá sẽ nổi bật trên màu nền (như mình thích ali màu sậm, nên mình chọn nền trắng). Cũng như phông, theo mình không nên chọn các loại nền quá nhiều màu như sỏi ba màu, nhìn cá không được nổi bật.

Có một lưu ý nhỏ nhỏ là trước khi rải nền các bạn nên có vật liệu lót ở dưới, lý do cụ thể vui lòng đọc đoạn tiếp theo.

Đồ vật trang trí

Cá ali sống trong nước cứng, độ pH tương đối cao. Do vậy vật trang trí phù hợp nhất vẫn là đá, và cũng phù hợp với môi trường tự nhiên của nó (mặc dù ali chúng ta nuôi đều là lai tạo chứ không có con nào bắt từ ngoài hồ cả, nên bọn nó ko biết cảm giác nhớ nhà là gì :D). Lũa cũng có khi được sử dụng vì đặc tính tạo nhiều hang hốc và nhẹ, nhưng lũa có thể làm giảm pH (do tiết ra axit hoà tan trong nước). Đá và lũa cũng chính là hai loại đồ trang trí phổ biến nhất trong bể ali.

Khi trang trí, nên chọn một phong cách thống nhất, thể hiện qua tính chất của đồ vật trang trí đó. Ví dụ bạn chọn đá, thì bạn chỉ nên giới hạn số lượng đá trong bể, đừng nên quá tạp nham. Hình dung trong một bể vừa có mấy khối san hô to (mô phỏng đáy đại dương), vừa có mấy hòn đá cuội (mô phỏng cảnh suối), lại thêm lởm chởm đá tai mèo, đá tiger (núi non trùng điệp – kinh đây), v.v… thì nhìn rất mất phong cách :D.. Do vậy hãy cố gắng thống nhất phong cách của mình.

Tuy nhiên lưu ý một điều là cá ali rượt đuổi, chui rúc, liếc mình trên bề mặt khác rất nhiều, nên nếu khối đá san hô quá gai góc thì có thể làm cá bị trầy xước khi bơi lội hoặc khi gặm rêu, từ đó dễ bị nấm.

Ngoài ra có một số đồ vật trang trí khác có thể sử dụng trong bể ali như rọ lan, ống PVC, v.v… các loại này cũng phù hợp để cá có nơi trú ngụ. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, để đảm bảo sự đồng nhất và tính tự nhiên trong bể, nên hạn chế việc sử dụng các loại này, nếu sử dụng cũng nên có biện pháp nguỵ trang, trang trí cho khéo léo..

Còn các loại đồ vật trang trí như cá nhựa, chùa chiền. cây giả, v.v… thì theo mình là không nên cho vào, trông không được tự nhiên

Ngoài ra có một loại đồ trang trí đặc biệt, đó là phông nền khối dạng 3D. Nhìn cũng rất tuyệt vời, lúc đó nó không còn là phông nền nữa mà trở thành một phần của đồ vật trang trí rồi. Tuy nhiên nếu bạn không cực kì khéo tay để có thể tự chế được thì chi phí phải bỏ ra mua sẽ rất đắt, mà thông thường là để sử dụng trong các bể có kích thước khá lớn. Còn nếu bạn có hoa tay thì hãy thử làm một vài mẫu, nếu thực sự đẹp thì khả năng bạn hốt bạc là khá cao đấy.

Một kinh nghiệm là bạn nên tích luỹ một số set trang trí nhất định. Có thể hiện tại bạn đang set cảnh biển, nhưng hãy cứ tích luỹ những viên đá cuội đẹp mà bạn bắt gặp, và khi bạn muốn thay đổi không khí thì bạn đã có sẵn nguyên liệu để chuyển thành cảnh suối rồi..

Khi đặt đồ vật trang trí, chúng ta lưu ý không đặt lên trên lớp nền (cát, sỏi…), vì cá đào nền sẽ làm sụt nền, đồ vật trang trí sẽ bị nghiêng, đổ, từ đó làm thay đổi cảnh quan mà mình định thiết kế, nghiêm trọng hơn là đè chết cá, làm nứt, vỡ bể.. Do vậy thực tế mình luôn xếp đá theo ý tưởng trước rồi mới rải cát, thậm chí một số trường hợp cẩn thận thì mình đặt đá trước, rồi lấy đá nhỏ, san hô nhỏ ke vào chân đá cho kĩ rồi mới rải cát cuối cùng. Trong bài này thì do nền có vị trí thấp hơn đồ trang trí nên mình viết về nền trước, các bạn nhớ thao tác ngược lại khi setup nha :)..

Đối với những loại đồ vật trang trí nặng như đá lớn, cũng không nên đặt trực tiếp lên đáy bể mà nên có lớp lót để phân tán lực ra cho đều. Lớp lót này cũng nên chọn màu sao cho dễ nguỵ trang, vì trong quá trình nuôi thì trường hợp cá đào đến lộ cả lớp lót này là khá nhiều

Việc đặt đồ vật trang trí cũng nên tuân theo một số quy tắc: sự thông thoáng của luồng nước, tạo chỗ cho cá trú ẩn, sự chắc chắn, sự tự nhiên và nghệ thuật… Nếu các bạn thỉnh thoảng đọc sách báo về nhiếp ảnh, hẳn đã biết quy tắc điểm vàng hoặc còn gọi là quy tắc 1/3. Khi sắp xếp đồ vật trang trí cũng có thể áp dụng quy tắc cơ bản này, phần điểm nhấn nên nằm ở giao điểm của 2 đường 1/3. Thông thường khi mình trang trí, mức cao nhất của đồ vật cũng nên cao bằng 2/3 mức nước.

Một lỗi khá phổ biến trong khi xếp bố cục (mà cái này dễ gặp trong bể ali của nhiều bạn đã post lên) là phong cách cào bằng. Ví dụ các bạn biết ali thích hang hốc, nên các bạn xếp 4 cái hang theo chiều dài của bể. Biết ali thích cầu chui, các bạn xếp 5 cái cầu chui cách đều nhau. Có hai hòn đá tương đương nhau, các bạn xếp đối xứng mỗi bên một hòn, v.v… Những cách sắp xếp đó nhiều khi các bạn đang say sưa nên không thấy có vấn đề, nhưng khi người khác nhìn vào sẽ thấy nó thiếu tự nhiên

Đèn

Đèn sẽ giúp chúng ta hoàn thiện nốt phần cơ sở hạ tầng để chờ thả cá. Đối với cá ali, vai trò của ánh sáng trong quá trình sinh trưởng không quan trọng tuyệt đối như quá trình lên màu của cá rồng hay quá trình phát triển của cây thuỷ sinh, nên thông thường mình chọn đèn để tăng thêm vẻ đẹp của bể cá là chủ yếu.

Để dễ kết hợp các màu sắc, nên dùng ít nhất 2 bóng đèn. Mình thường dùng xanh và trắng (trắng bên trong để sáng bể, xanh bên ngoài tạo cảm giác về màu). Đối với màu xanh có loại đèn actinic blue trông ánh sáng rất lung linh (miêu tả rất khó, bạn cứ ra cửa hàng nói nó chỉ cho mấy loại màu xanh thì sẽ thấy sự khác biệt) – tuy nhiên giá cả cũng cao hơn chút. Một số tài liệu nói rằng nên kết hợp xanh và tím/hồng vì như vậy cá sẽ nổi bật còn bể sẽ có độ sâu, nhưng vụ này mình chưa thử, để bao giờ xin đc bóng tím/hồng thì sẽ thử xem sao..

Khi để đèn các bạn cũng nên tính đến sự thuận tiện về sau. Nếu bể nào chiều rộng không lớn, vừa sử dụng lọc tràn trên, vừa để đèn trên giằng thì cũng chật chội đấy, khi cho ăn hoặc bắt/thả cá cũng hơi bực mình một tí

“aqui”, “cá”, “ali”, “lá”, “aí” En Portugais

“aqui”, “cá”, “ali”, “lá”, “aí” In Portuguese

Và Kỹ Thuật Nuôi Cá Cảnh Ali

Cá Ali Mặt Ngựa Đặc Điểm Sinh Học Và Cách Chăm Sóc

Cá Ali Ăn Gì? Thức Ăn Cho Cá Ali

Cá Ali Ăn Gì? Thức Ăn Cho Cá Ali

Cá Ali Mặt Ngựa Đặc Điểm Sinh Học Và Cách Chăm Sóc

Và Kỹ Thuật Nuôi Cá Cảnh Ali

“aqui”, “cá”, “ali”, “lá”, “aí” In Portuguese

“aqui”, “cá”, “ali”, “lá”, “aí” En Portugais

Hướng Dẫn Setup Bể Nuôi Cá Ali

Cá ali là dòng có cá màu sắc rực rỡ, sống khỏe nên được khá nhiều người lựa chọn. Giống cá này nhập từ nước ngoài, chăm sóc ở Việt Nam không khó chỉ cần tìm hiểu cá ali ăn gì? Thức ăn cho cá ali và cách chăm sóc như thế nào thì ai cũng có thể nuôi được bể cá ali lâu dài.

Đặc điểm cá ali và thức ăn cho cá

Dòng cá ali có kích thước nhỏ, trung bình khoảng 10cm. Chúng có rất nhiều màu sắc như màu trắng, màu đỏ, xanh dương pha đen, vàng pha đen, vằn hổ, trắng – vàng – vằn đen, đen chấm trắng… Một bể cá có thể phối hợp nhiều loại khác nhau sẽ tạo nên bức tranh cá cảnh vô cùng sinh động.

Giống cá này tuy nhỏ nhưng lại là loại thích ăn thịt. Bạn có thể cung cấp cho chúng thịt heo xay, tôm nhỏ bóc vỏ, mực cắt nhỏ, các loài bọ gậy….Tuy nhiên mỗi lần chỉ nên cho ăn ít, làm sao để chúng ăn hết được thức ăn, tránh để thừa trong nước, làm đục và ô nhiễm nguồn nước.

Ngoài thức ăn tươi thì bạn cần bổ sung thức ăn khác để cung cấp các dưỡng chất khác như các loại thức ăn hạt làm sẵn được bán đa dạng ngoài cửa tiệm buôn bán cá cảnh.

Các loại thức ăn chuyên dụng cho cá ali

Thị trường có khá nhiều loại thức ăn chế biến sẵn cho cá ali. Phổ biến gồm có:

Thức ăn cá Ali Pro ‘s Choice Cichlid lọ 120g

Đây là thức ăn sẵn được nhiều người lựa chọn có thành phần Algea, bột rong biển, thịt, cá , tôm đậu nành,mầm lúa…. Nó đảm bảo cung cấp nguồn dưỡng chất thiết yếu và cân bằng giữa chất đạm và chất xơ cho cá phát triển. Dòng thức ăn này không tan trong nước, tránh làm bẩn nước và có thể trộn với thức ăn khác giúp cá mau lớn, khỏe đẹp.

Thức ăn khô cho cá Ali JBL NovoTanganjika 250ml 45g

Thức ăn khô cho cá Ali JBL NovoTanganjika 250ml 45g dành cho các loại cá cảnh ăn thịt như cá ali xuất xứ từ Đức có ưu điểm là chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, đặc biệt là protein cá và động vật phù du giống như chế độ ăn uống của chúng trong môi trường tự nhiên.

Sản phẩm bán nhiều ở các cửa hàng bán buôn, bán lẻ cá cảnh và thức ăn cho cá cảnh.

Cách Setup Hồ, Bể Cá Ali. Cá Ali Nuôi Chung Với Cá Gì?

Ý Nghĩa Của Bức Tranh Đá Quý Cá Chép Vượt Vũ Môn

Ý Nghĩa Hình Tượng “cá Chép Vượt Vũ Môn”

Mách Bạn 29+ Mẫu Tranh Cá Chép Vượt Vũ Môn Đẹp, Tinh Tế Và Ý Nghĩa

Tượng Cá Chép Vượt Vũ Môn Có Ý Nghĩa Và Tác Dụng Gì?

Cá Ali Giá Bao Nhiêu? Giá Cá Ali Các Loại

Cá Ali Heo Xanh Đặc Điểm Sinh Học, Cách Chăm Sóc

Hiệu Quả Kinh Tế Từ Nuôi Cá Rô Đầu Nhím

Cá Cảnh Trong Bể Chết Dần: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý

Giám Sát Hành Trình Tàu Cá: Ngư Dân An Tâm Ra Biển

Khám Phá Các Chợ Hải Sản Tươi Sống Ngon Nhất Ở Hội An

Cá ali giá bao nhiêu, giá cá ali các loại đang là mối quan tâm của rất nhiều dân chơi cá cảnh vì đây là giống cá đẹp, sống khỏe, dễ chăm sóc. Trên thị trường có rất nhiều loại cá khác nhau nên việc băn khoăn nên chọn loại nào, giá cả ra sao là điều mà mọi người cần phải biết để lựa chọn sao cho hợp lý.

Cách lựa chọn cá ali đẹp và giá bán hiện nay

Cá ali nhìn chung có kích thước không lớn nhưng lại đa dạng màu sắc. Nó giúp cho bể cá thủy sinh luôn tràn ngập sắc màu sinh động, hấp dẫn và quyến rũ khách tham quan. Để có một bể cá đẹp bạn cần biết chọn những con cá đẹp, đạt tiêu chuẩn như:

Chọn con cá có đuôi tròn hình quạt, đầu tròn, màu sắc rõ nét, không bị nhòe màu.

Phần thân trên cá tròn, bên dưới thuôn dài. Chú ý vảy cá phải xếp đều nhau, không bị bong tróc.

Khi cá thả trong bể phải quan sát cá bơi lội và hoạt động nhiều.

Giá cá ali hiện nay

Cá ali Mặt Ngựa size 15 cm: 350k/con

Cá ali Báo Tuyết 15cm :290k/con

Cá ali Mbuna: 190k/con

Cá ali Tropheus: 450k/con

Cá ali thái HàngTuyển: 180k/con

Ruby Red Albino: 250k/con

Cá ali Mặt ngựa từ Thái Lan: 480k/con

Trong bể cá thủy sinh bạn có thể ghép cá ali với các loại cá khác cho thêm phần sinh động. Nếu là nuôi cùng nhiều loại cá ali khác nhau thì nên thả số lượng vừa phải vì chúng khá thiện chiến, thích tranh giành lãnh thổ của nhau có thể gây tổn thương cho nhau, làm hao hụt số lượng cá, tốn kém chi phí.

Chú ý thiết kế bể cá không cần nhiều rong, cây thủy sinh, ít nước lọc và ánh sáng vừa phải. Giống cá này hoạt động rất mạnh, thích hút viên đá nhỏ vào miệng để thổi sang vị trí khác nên cần trang trí nền bằng đá nhỏ vừa với miệng của chúng.

Mức giá bán cá ali trên thị trường với giống cá thường và cá tuyển chọn được cho là vừa phải, hợp lý mọi người có thể đầu tư được. Sẽ thật tuyệt vời nếu như không gian nhà ở, phòng khách có trang trí một bể cá ali đa dạng sắc màu, làm giảm nhiều căng thẳng trong cuộc sống.

Bí Mật Làm Mồi Câu Và Cách Đi Săn Cá Hoàng Đế

Công Ty Tnhh Cá Cảnh Thủy Sinh Trung Tín

Hướng Dẫn Chi Tiết Vệ Sinh Bể Cá Cảnh Chuẩn Chỉ Và Chính Xác

Dịch Vụ Vệ Sinh Bể Cá Cảnh Định Kỳ

Cách Vệ Sinh Bể Cá Cảnh Nhanh Chóng Ngay Tại Nhà

Cá Ali Và Cách Nuôi Cá Ali

Bật Mí Bí Mật Kinh Khủng Của Cá Khủng Long 6 Sừng Axolotl

Mua Cá Axolotl Ở Đâu? Kỳ Giông Axolotl Giá Bao Nhiêu?

Axolotl, ‘con Cá Đi Bộ’ Ở Mexico City

Cách Nuôi Cá Axolotl. Kỹ Thuật Nuôi Kỳ Giông Axolotl Cho Người Mới

Cá Khô Astrakhan Của Nga Giá Tốt Nhất Hà Nội

Cá Ali

1. Giới thiệu chung về nguồn gốc cá Ali

Cá Ali là một loại cá cảnh có tên khoa học: Labidochromis caeruleus Fryer

Bộ: Perciformes

Họ: Cichlidae (họ cá rô phi)

Nguồn cá: Ngoại nhập

Cá Ali là loài thuộc dòng thủy sinh nên cũng tương đối dễ nuôi

2. Đặc điểm sinh học trong cách nuôi cá Ali

Chiều dài cá (cm): 20

Nhiệt độ nước (C): 24 – 28. Đây là nhiệt độ thích hợp nhất cho cá cảnh Ali sinh trưởng và phát triển tốt. Ngoài ra, nhiệt độ còn giúp quản lý tính hung dữ của cá vì nhiệt độ cao thì vòng sinh học nhanh hơn, cá ăn nhiều, mau lớn nhưng cũng mạnh mẽ và hiếu chiến hơn. Nhiệt độ thấp thì ngược lại. Do vậy khi bạn muốn “bón thúc” cho cá mau lớn thì có thể cho thêm máy sưởi và khi chúng đã lớn có thể giảm nhiệt xuống ở mức độ trên.

Độ cứng nước (dH): 10 – 25

Độ pH: 7,6 – 8,8

Tính ăn: Ăn động vật

Hình thức sinh sản: Đẻ trứng

Tầng nước ở: Giữa – đá

Sinh sản: Tỉ lệ đực cái khi tham gia sinh sản là 1:3. Cá cái đẻ trứng lên giá thể cứng trong bể, cá đực thụ tinh ngoài, sau đó cá cái gắp trứng lên miệng để ấp. Thời gian cá cái ấp trứng và giữ con trong khoang miệng khoảng 3 tuần.

Cá Ali đẹp

3. Phân loại cá Ali

Cá Ali thường được phân loại theo màu sắc hình dạng

Cá Ali xanh vằn

Tên khoa học: Maylandia zebra

Tên tiếng Anh: Zebra Malawi Cichlid

Tên tiếng Việt: Cá Ali xanh vằn; Cá Huyết trung cấp hồng

Cá Ali xanh vằn

Cá Ali vàng – Tên tiếng Anh: Yellow princes

Tên tiếng Việt: Cá Ali vàng; Cá Hoàng tử Phi

Nguồn cá: Sản xuất nội địa

Cá Ali vàng

Cá Ali Sao – Tropheus Duboisi Cichlid

Họ: Cichlidae

Kích thước tối đa: 13 cm

Màu sắc: Đen, xanh, trắng, vàng

Chế độ ăn uống: Ăn rong, tảo

Cá Ali Venustus – Venustus Cichlid

Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

Điều kiệnnhiệt độ : 24 – 28 (C)

Kích thước tối đa: 25 ( cm )

Màu sắc: Xanh, trắng

Chế độ ăn uống: Ăn tạp

Xuất xứ: Châu Phi

Cũng có đặc điểm giống các loại Ali trên

Cũng có xuất xứ chủ yếu ở hồ Malawi hoặc các trại cá ở Mỹ. Cá Ali đỏ không phải là loài cá thuần chủng tự nhiên mà được lai tạo thành công trong các trang trại. Màu đỏ của chúng đươc lấy từ gien của những con cá cùng dòng Peacock trong đại gia đình Cichlid.

Cá đực có màu sắc rực rỡ và có điểm đánh dấu nơi hậu môn. Cá Ali đỏ thường phát triển tốt trong bể cá có kích thước lớn với nhiều đá và lớp cát dày. Những con cá đực thường khá hung hăng với những con cá cùng loài khi bị xâm chiếm lãnh thổ.

Cá Ali đỏ

Cá Ali Pseudotropheus Demasoni

Có tên là tiếng anh là Benga Peacock hoặc New Yellow Regal. Cá có nguồn gốc từ Tanzania

Cá Ali Aulonocara Baenschi

Tên thường gọi: Benga Peacock hoặc New Yellow Regal

Rất nhiều loài cichlids chỉ thích ăn một loại thức ăn nhưng Ali Aulonocara có thể ăn đa dạng các loại thức ăn.

Cá Ali Aulonocara

3. Kỹ thuật nuôi và chăm sóc cá Ali

Chọn giống:

Mặc dù cá Ali là loại cá khoẻ, dễ thích nghi, nhưng để giảm thiểu nguy cơ thất thoát cá trong quá trình nuôi vẫn cần lưu ý một số vấn đề. Khi chọn cá, bạn nên nghiên cứu kích thước tối đa của cá để tránh trường hợp bể trở nên quá chật chội về sau, lúc đó xử lý lại cũng rất khó.

Khi chọn cá, cố gắng chọn cá cùng một hồ. Ở Hà Nội thì cá Ali phổ thông chủ yếu là Malawi. Vì mặc dù cá Ali dễ thích nghi với hoàn cảnh bên ngoài, nhưng nếu chúng ta tạo được môi trường gần nhất với môi trường tự nhiên thì chúng sẽ phát triển mạnh mẽ nhất.

Kích thước bể cá:

Cá Ali được cho là sinh động, hấp dẫn nhất khi chúng rượt bơi lôi, rượt đuổi nhau ở gần các đồ vật trang trí trong bể. Do vậy, với cùng một thể tích nước, các bạn cần cân đối các chiều với nhau, đặc biệt là chiều cao. Ví dụ, với kích thước ba chiều là 100x40x60, nếu là CxDxR thì rõ ràng không phù hợp, vì cá có rất ít không gian để di chuyển. Cũng với kích thước đó, nếu là DxRxC thì sẽ tốt hơn, bể bạn có đủ chiều dài cho cá rượt đuổi nhau. Nhưng bạn cũng đừng quên xem xét khả năng tuyệt vời hơn là DxCxR, khi đó bể cá có độ dài, tăng chiều sâu và độ cao vừa phải để bạn trang trí thêm các đồ trang trí…

Trong cách nuôi cá Ali, bạn cần chú ý cách chọn giống và kích thước bể

Phông nền:

Phông nền bạn nên chọn phông đồng nhất một màu hoặc ít nhất là có một mầu chủ đạo. Đừng chọn màu nào quá chói (đỏ, cam, vàng chanh) vì như vậy khi ngắm cá sẽ có cảm giác nhức mắt. Cũng không nên chọn phông phong cảnh quá phức tạp (dải san hô), cá sẽ bị lẫn vào phông nền, giảm bớt sự thích thú khi quan sát..

Nhiều người thường chọn màu xanh nước biển, dịu mắt và cũng làm nổi các đồ vật trang trí trong bể. Ngoài ra nếu tìm được những phông theo kiểu 3D và phù hợp với đồ vật trang trí trong bể của bạn thì cũng rất đẹp nhưng hơi kì công.

Nền:

Đặc tính của cá Ali là đặc biệt thích đào nền nên bạn có thể cho nền bằng cát, sỏi…nhưng cần phải lưu ý kích thước. Kích thước tối đa của sỏi không nên to quá miệng của cá vì thông thường cá đào nền bằng cách ngậm vào và thổi ra chỗ khác. Lưu ý nền càng nhỏ, càng khít thì càng đỡ được hiện tượng chất bẩn lọt xuống và lưu giữ ở bên dưới.

Màu của nền cũng ảnh hưởng đến màu của cá. Màu sáng khiến cho màu của cá có cảm giác bị bợt đi, màu tối giúp màu của cá sặc sỡ hơn. Do vậy bạn nên chọn màu sao cho tương phản với màu của đại đa số cá trong bể, lúc đó nhìn cá sẽ nổi bật trên màu nền. Có một lưu ý nhỏ nhỏ là trước khi rải nền các bạn nên có vật liệu lót ở dưới.

Bạn nên thiết kế nền bể cá dày bởi cá Ali là loài đào bới rất khỏe

Đèn:

Với cá Ali, vai trò của ánh sáng trong quá trình sinh trưởng không quan trọng tuyệt đối như quá trình lên màu của cá rồng hay cây thủy sinh do vậy chọn đèn chủ yếu để tăng thêm vẻ đẹp cho bể cá. Loại đèn phổ biến thường dùng là xanh và trắng vì đèn trắng bên trong để sáng bể, đèn xanh bên ngoài tạo cảm giác về màu. Đối với màu xanh có loại đèn actinic blue trông ánh sáng rất lung linh tuy nhiên giá cả cũng cao hơn chút. Một số tài liệu còn nói rằng nên kết hợp xanh và tím/hồng vì như vậy cá sẽ nổi bật còn bể sẽ có độ sâu.

Đồ vật trang trí:

Cá Ali sống trong nước cứng, độ pH tương đối cao. Do vậy vật trang trí phù hợp nhất vẫn là đá và cũng phù hợp với môi trường tự nhiên của nó. Lũa cũng có khi được sử dụng vì đặc tính tạo nhiều hang hốc và nhẹ, nhưng lũa có thể làm giảm pH (do tiết ra acid hoà tan trong nước). Đá và lũa chính là hai loại đồ trang trí phổ biến nhất trong bể Ali.

Một số người thích sử dụng san hô (loại khối to) để mô phỏng cảnh biển cho giống hơn. Đây cũng là một ý tưởng hay vì với màu sắc sẵn có và sự lanh lợi của cá Ali, nếu kết hợp với san hô khối và ánh sáng phù hợp thì cảnh sắc sẽ không hề thua kém cảnh biển. Tuy nhiên lưu ý một điều là cá Ali rượt đuổi, chui rúc, liếc mình trên bề mặt khác rất nhiều nên nếu khối đá san hô quá gai góc thì có thể làm cá bị trầy xước khi bơi lội hoặc khi gặm rêu, từ đó dễ bị nấm và chết.

Đối với những loại đồ vật trang trí nặng như đá lớn, cũng không nên đặt trực tiếp lên đáy bể mà nên có lớp lót để phân tán lực ra cho đều. Lớp lót này cũng nên chọn màu dễ nguỵ trang, vì trong quá trình nuôi thì trường hợp cá đào đến lộ cả lớp lót này là tương đối nhiều.

Chọn đồ vật trang trí trong cách nuôi cá Ali cũng rất quan trọng

Yêu cầu sục khí: Trung bình

Cá Ali là loại cá phàm ăn nên bạn cần đầu tư hệ thống lọc tương đối một chút, ví như có một cái lọc tràn trên, vật liệu lọc sử dụng luôn san hô nếu được để giữ pH cao. Cá Ali không thích luồng nước quá mạnh nên hãy cố gắng tìm cách xử lý luồng nước vào bể cho nhẹ nhàng.

Yêu cầu lọc nước: Ít

Cá Ali là loại cá phàm ăn, cũng may hệ tiêu hoá tốt nên làm việc cũng khá kĩ kể cả khi đc cho ăn nhiều. Hệ thống lọc nên có sự đầu tư tương đối, lọc hộp nhựa một ngăn không bao giờ là đủ. Ít nhất hãy cố gắng làm một cái lọc tràn trên (mình cũng đang dùng lọc tràn trên), xịn hơn càng tốt. Vật liệu lọc sử dụng luôn san hô nếu được để giữ pH cao.

Cá Ali không thích luồng nước quá mạnh, hãy cố gắng tìm cách xử lý luồng nước vào bể cho nhẹ nhàng bớt. Đối với đầu hút, chú ý setup khéo léo trường hợp bạn trải nền là cát.

Thức ăn:

Cá Ali chủ yếu là ăn động vật như cá con, côn trùng, giáp xác, trùng chỉ, thức ăn viên.

Trong cách nuôi cá Ali thì thức ăn của chúng cũng rất đa dạng

Nếu nuôi thành công được cá Ali, bạn sẽ có một bể cá thực sự sinh động và đẹp mắt. Do vậy, điều bạn cần lúc này là chọn được con giống tốt đồng thời có những người hướng dẫn tận tâm, nhiệt tình có kinh nghiệm trong kĩ thuật nuôi cá.

Một số vấn đề cơ bản cần chú ý khi nuôi cá Ali

1. Nước

Nguồn nước tốt nhất để sử dụng trong bể cả vẫn là nước máy sinh hoạt.. So với nước giếng, nước sông, nước mưa… thì nước máy dễ xử lý để có thể sử dụng cho bể cá hơn là các loại nước kia. Vấn đề cần lưu ý nhất khi sử dụng nước máy chỉ là các hợp chất của clo, mà thông thường có thể loại bỏ bằng cách để lâu hoặc phơi nắng, sục khí.. Đại đa số gia đình hiện nay bơm nước vào bể riêng rồi sử dụng nước từ đây để sinh hoạt thì coi như đã rút ngắn đc quá trình loại bỏ hợp chất của clo rồi.

2. Nhiệt độ

Nhiệt độ ưa thích của ali thì chúng ta đã biết. Tuy nhiên, trong ngưỡng chịu đựng đó thì còn một công dụng nữa của nhiệt độ là để quản lý độ máu chiến của cá. Nhiệt độ cao thì vòng sinh học nhanh hơn, cá ăn nhiều, mau lớn nhưng cũng sung hơn. Nhiệt độ thấp thì ngược lại.

Do vậy khi bạn muốn “bón thúc” cho cá mau lớn thì cố gắng mạnh tay một tí cho sưởi. Và khi bọn nó đã lớn và bạn chịu hết nổi việc đứng ra trọng tài cho bọn nó, thì bạn giảm nhiệt xuống, lúc đầu bọn nó cũng sẽ giảm nhiệt theo..

3. Cây

Thông thường thì mọi người không khuyến khích việc trồng cây trông bể ali. Lý do là ali thích đào nên nên các loại nền nuôi cây sẽ không phù hợp, cây cối cũng thường xuyên bị đào trốc rễ nổi lên. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn thích có màu xanh trong bể, bạn có thể sử dụng các cây thuộc họ ráy, loại này yêu cầu dinh dưỡng không cao, bạn có thể xếp đá (nếu đồ trang trí là đá) kĩ để giữ cho cây không bị trốc gốc. Nếu bể sử dụng lũa thì đơn giản hơn, bạn buộc ráy vào lũa là được :)..

4. Cá

Mặc dù cá Ali là loại cá khoẻ, dễ thích nghi, nhưng để giảm thiểu nguy cơ thất thoát cá trong quá trình nuôi, chúng ta vẫn cần lưu ý một số vấn đề.

Khi chọn cá nên nghiên cứu kích thước tối đa của cá. Thứ nhất, hạn chế trường hợp về sau sẽ thành cá voi nuôi chung cá chuột, nhiều khi vô tình dẫm chết chuột. Thứ hai, tránh trường hợp bể trở nên quá chật chội về sau, lúc đó xử lý lại hoàn toàn cũng rất khó.

Khi chọn cá, cố gắng chọn cá cùng một hồ. Ở Hà Nội thì cá Ali phổ thông chủ yếu là ở Malawi. Vì mặc dù cá Ali dễ thích nghi với hoàn cảnh bên ngoài, nhưng nếu chúng ta tạo đc môi trường gần nhất với môi trường tự nhiên thì bọn nó sẽ phát triển mạnh mẽ nhất, do vậy nếu cá trong bể của bạn là từ nhiều hồ, ít ra hãy cố gắng tạo môi trường để cá ở tất cả các hồ đều không cần phải thích nghi nhiều.

Mặc dù không khuyến khích, nhưng cá Ali vẫn có thể nuôi cùng một số loại cá khác. Có thế nuôi ali với dọn bể. Có thể nuôi ali với tì bà bướm, tì bà bướm khá khoẻ mạnh, không bị tấn công . Còn nuôi với chuột thì thảm hoạ, chuột bị lăng trì đến chết (một phần vì size hơi nhỏ).. Ngoài ra các loại cá tương đối gấu một tí như vạn long cũng có thể nuôi chung.

Cá Ali sinh sản khá dễ, theo nghiên cứu thì đa số các loài cichlid nói chung sinh sản khi gặp điều kiện thuận lợi chứ không cần theo mùa. Tuy nhiên cá con gần như không thể tồn tại trong môi trường bể nuôi thường ngày đc, nhất là khi người chơi ở Việt Nam chủ yếu với mật độ khá cao :D.. Do vậy cần chú ý quan sát cá cái nào không ăn uống, mồm có bọng ở dưới thì khả năng là đang ngậm trứng, có thể vớt ra bể khác để bóc mồm nó ra, nuôi riêng cá con..

Một vấn đề khá đau đầu với người chơi cá Ali là mật độ cá. Nếu để đảm bảo mật độ như tiêu chuẩn quốc tế xịn, thì hoặc là ta chỉ nuôi đc khoảng 10 đôi đổ lại, hoặc là ta phải nuôi nó trong một cái bể lớn cỡ bể bơi.. Thông thường người chơi có 2 cách xử lý chủ yếu. Thứ nhất, thiết kế hồ với nhiều chỗ trú ẩn, mỗi con sẽ tự chọn chỗ mình ưa thích (tất nhiên ai mạnh được chọn trước, yếu thì chờ đã), nếu đảm bảo mỗi con một nhà thì không lo lắng gì nhiều. Thứ hai là nâng mật độ cá trong bể lên, cách này nghe có vẻ ngược đời nhưng một số nghiên cứu cho rằng khi mật độ cá tăng lên thì cá buộc phải thích nghi với hoàn cảnh mới (ali là loài dễ thích nghi mà), do vậy nó sẽ phải chấp nhận tự giảm không gian riêng tư xuống, và do có quá nhiều kẻ cạnh tranh nên nó cũng không kịp ác cảm/định kiến để mà băm bổ một con nào đến chết được..

5. Thức ăn

Nói chung cá Ali thích nghi nhanh với các loại thức ăn khác nhau, nên vấn đề ăn uống bạn không phải quá lo lắng. Ngoài ra một số thức ăn thử nghiệm như tôm tép (đã xử lý qua), tim gan thịt (thái nhỏ)… cũng được xử lý.. Thỉnh thoảng cho thêm 1-2 con cá mồi sống (nhưng đã khía thịt) để kích thích bọn nó.. Các loại trùn chỉ, sâu đỏ… thì hết veo.. Ngoài ra một số bạn từng cho ăn dưa chuột, bầu, bí… nữa, cái này mình chưa thử nhưng trên cơ sở khoa học thì cũng có sự hợp lý vì có nhiều loài ali có nguồn thức ăn tự nhiên từ thực vật.

Lời kết

Ngoài ra cũng rất mong các bạn khác cùng đóng góp những điều còn thiếu sót trong bài này, để hướng dẫn này được đầy đủ, hoàn thiện hơn. Mình tin rằng với sự hấp dẫn sẵn có của những chú Ali, cùng với một hệ thống bể (nhân tạo nhưng hướng tới thiên nhiên) do chúng ta setup, niềm thích thú có được khi ngồi ngắm cá sẽ trở thành điều dễ dàng và gần gũi với tất cả mọi người.

Cách Phân Biệt Cá Anh Vũ Chính Xác Nhất

Cá Anh Vũ Là Loài Cá Mang Giá Trị Cao

Cá Anh Vũ Là Cá Gì? Sống Ở Đâu? Làm Món Gì Ngon? Gía Bao Nhiêu?

Cách Làm Cá Kho Tộ Thơm Ngon Đặc Biệt Của Người Miền Nam

Cách Làm Cá Kho Tộ Đậm Vị Xiêu Lòng Người Ăn Đơn Giản

Bể Cá Mini Jeneca Tg

Bể Cá Siêu Trong Mini Ista Ultra Diamant Glass Tank

Bể Cá Cảnh Nguyên Bộ Sunsun Hrg Nhiều Kích Cỡ

Bể Cá Phong Thủy Mini Sử Dụng Nguồn Usb

Bán Cá Thần Tiên Ai Cập – Altum Angel – Pterophyllum Altum

Tại Sao Thần Tiên Ai Cập Dễ Chết

Ngoài ra đi kèm với bể cá còn có một chiếc đồng hồ báo thức màn hình LCD với đèn LED bao chứa những tính năng của một chiếc đồng hồ như theo dõi thời gian, báo thức, xem lịch, đặt lịch… và một ống đựng đồ nhỏ gọn rất tiện lợi.

1. Thông tin sản phẩm:

– Tên: Bể Cá Mini Jeneca TG- 03M

– Model: Jeneca TG-03M

– Kích thước sản phẩm : 26x11x13cm

– Nguồn điện: DC 12V cho nước chảy trong bể cá & dùng cho hệ thống đèn

– Đèn LED: 10 bóng LED trắng

– LCD display: Hiển thị Đồng hồ, Lịch, Báo Thức, Nhiệt Độ,

– Màu sắc:  Trắng hoặc đen

– Chất liệu: Bể làm bằng kính, Khung nhựa cứng.

2. Ưu điểm hấp dẫn của bể cá mini

– Tiết kiệm diện tích: Với kích thước phổ biến chỉ chiếm diện tích gần bằng một chiếc laptop 15 inches trên mặt bàn, Bể Cá Mini có thể đặt gọn trên bàn làm việc, bàn học và rất vừa vặn với một góc trang trí nhỏ trong phòng.

– Bể Cá Mini Jeneca TG- 03M giúp chủ nhân thư giãn sau những giây phút làm việc, học tập căng thằng và nuôi dưỡng những chú cá cảnh cực kỳ xinh xắn.

– Là vật trang trí tuyệt vời, làm tăng thêm sức sống cho không gian trong phòng.

– Bên cạnh chức năng của một bể cá đơn thuần, bể cá còn có thêm tính năng đồng hồ, hẹn giờ, lịch, báo thức, đèn ngủ,…

Bạn đang cần một chiếc bể cá để trang trí cho căn nhà của mình mà không biết phải lựa chọn như thế nào, mua ở đâu? Đừng lo lắng vì đã có Hoàng Lam giúp bạn?

Bể Cá Mini Jeneca TG – 03M chắc chắn sẽ là món trang trí nội thất độc đáo mà bạn đang tìm kiếm bấy lâu nay đấy! Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà nhanh tay đặt hàng ngay một chiếc bể cá mini nhỏ xinh cùng nhiều công dụng tuyệt vời như thế này nào!

HỆ THỐNG CÁ CẢNH, THỦY SINH HOÀNG LAM

CHI NHÁNH 1: 1015/11 HUỲNH TẤN PHÁT Q7

SĐT: 0975880333

CHI NHÁNH 2: C20 CMT8, P.BÙI HỮU NGHĨA, TP.CẦN THƠ

SĐT: 0859880333

CHI NHÁNH 3: TÂN ĐÔNG HIỆP, DĨ AN, BÌNH DƯƠNG

SĐT: 0337880333

Channel: Cá Rồng – Trại Cá Rồng Hoàng Lam

Website: www.caronghoanglam.com

Email: lamviptv92@gmail.com

Bể Cá Ở Hà Nội Tại 706 Hoàng Hoa Thám

Bể Cá Mini Tròn Nhập Khẩu Aquael Bowl Sphere Aquarium

Hồ Cá Nhân Tạo Để Bàn Desktop Aquarium Clownfish

Bể Cá Mini Để Bàn

Bể Cá Mini Fish Tank Sqg

Bể Cá Mini Để Bàn

Hồ Cá Nhân Tạo Để Bàn Desktop Aquarium Clownfish

Bể Cá Mini Tròn Nhập Khẩu Aquael Bowl Sphere Aquarium

Bể Cá Ở Hà Nội Tại 706 Hoàng Hoa Thám

Bể Cá Mini Jeneca Tg

Bể Cá Siêu Trong Mini Ista Ultra Diamant Glass Tank

Giảm giá:

Giá gốc:

Bể cá mini để bàn được thiết kế nhỏ gọn, bạn có thể để bể cá cảnh mini để bàn USB DESKTOP AQUARIUM rất sang trọng và hợp phong thủy, xoa tan mệt mỏi bàn làm việc

vnđ

425000

In stock

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG KHI ĐẶT HÀNG TẠI BÀI VIẾT NÀY

– Màu sắc: đen và trắng truyền thống

– Chất liệu: kim loại nhẹ nhựa ABS bền theo thời gian

– Kích thước: 24cm x 20cm x 9.7cm

– Trọng lượng: 705g

– Nguồn điện: sạc qua cổng USB và pin AA cho màn hình LCD

– Nguồn USB: DC 5V dùng cho đèn, bơm nước trong bể

– Tiếng động: tiếng chim chóc, tiếng nước róc rách…

Tình trạng hàng trong kho

Cơ Sở 1

(Còn hàng)

1

72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Cơ Sở 2

(Còn hàng)

1

Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cơ Sở 3

(Còn hàng)

1

99 Ngõ 249 Chiến Thắng, Thanh Xuân, Hà Nội

Cơ Sở 4

(Còn hàng)

1

Cách Mạng Tháng Tám, P.Bến Thành, Q1, TPHCM

Bể Cá Mini Fish Tank Sqg

Bể Cá Úp Ngược Giữa Hồ Nước Cho Phép Cá Nhìn Thấy Trên Mặt Đất

Cách Làm Bể Cá Úp Ngược Đơn Giản

Kỹ Thuật Nuôi Cá Lồng Bè Trên Sông Và Hồ Chứa

Nuôi Cá Hô Đất, Hướng Đi Mới

Bể Cá Mini Bằng Nhựa

Bể Cá Mini Dành Cho Hồ Cá Biển Of My Little Ocean

Máy Lọc Nước Hồ Cá Mini Giá Rẻ

Đánh Giá Máy Thổi Khí Oxy Hồ Cá Mini

Phụ Các Loại Phụ Kiện Cho Hồ Cá

Bể Cá Mini Có Đèn Led

Bể cá mini bằng nhựa – bền bỉ và tiện lợi

Qúy khách hàng thân mến! Con người ngày đang hướng đến xu thế thân thiện với môi trường. Không chỉ vậy mà nhu cầu nuôi cá cảnh và lắp đặt hổ/bể dùng để nuôi cá cũng đang rất được ưa chuộng và thịnh hành. Có thể nói, trong quá trình nuôi từ các loài thủy sinh cho đến cá nuôi hay các hệ thống lọc cũng đều được lắp đặt với mục đích cuối cùng là làm sạch và tạo môi trường sống tốt nhất có thể dành cho cá. Không chỉ vậy mà ngay cả hồ/bể cá cũng đang được các nhà sản xuất nghiên cứu và đưa vào ứng dụng những mẫu thiết kế thân thiện hoặc có thể nói là tái sử dụng được, tái sử dụng lại để bảo vệ môi trường. Gía cả cũng mềm, phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng hơn. Ngày hôm nay, hồ cá Ông Giàu hân hạnh giới thiệu đến quý vị sản phẩm mới được mang tên – bể cá mini bằng nhựa.

Hưởng ứng phong trào tái sử dụng và thân thiện với môi trường, sản phẩm bể cá mini bằng nhựa là một kiểu sáng chế mới, các nhà sản xuất hy vọng rằng với mẫu mã này sẽ hướng khách hàng đi đến với xu thế mới, thư giãn một cách văn minh và cực kỳ thân thiện với môi trường cũng như hệ sinh thái bên ngoài.

Tổng quan hơn về sản phẩm bể cá mini bằng nhựa:

Như đã nói ở ban đầu tiên quyết hàng đầu của sản phẩm bể cá mini bằng nhựa là thân thiện và không độc hại với môi trường, hệ sinh thái sinh vật cùng con người bên ngoài. Đây là sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, thân thiện, dẻo dai và bền bỉ, sản phẩm còn có bệ đỡ cứng cáp và vững chãi. Chỉ với tuổi thọ sản phẩm cao ít bị vỡ, hỏng là đã một ưu điểm để không phải tốn kém chi phí thay thế hay mua mới.

Đặc điểm của bể cá mini bằng nhựa:

Bên trong sản phẩm bể cá mini bằng nhựa còn có thể lắp đặt được hệ thống lọc nếu như quý khách có nhu cầu, điều này giúp cho quý khách hàng sử dụng cảm thấy tiện lợi và tiết kiệm thời gian, tiền bạc được nhiều hơn. Màu sắc chủ đạo thường là trắng, xanh dương, xanh, đen,hồng và kích thuớc là 18 x 17 x 16 cm.

Thông tin sản phẩm:

Với những gam màu chủ đạo của sản phẩm bể cá mini bằng nhựa quý khách còn có thể dùng đây là một phương tiện trang trí rất thẩm mỹ và tinh tế. Hãy đến với hồ cá Ông Giàu để có thể mua ngay cho mình sản phẩm bể cá mini bằng nhựa.

( Khoailangcon )

Tiểu Cảnh Tường Cây Xanh Kết Hợp Hồ Cá Koi Mini Ban Công Chung Cư Tại Tp Vinh Nghệ An

Những Mẫu Hồ Cá Đẹp Cung Cấp Tại Hồ Chí Minh

Giải Mã Cách Xây Dựng Hồ Cá Koi Đẹp Trong Nhà

Chuyên Làm Hồ Cá Hải Sản Nhà Hàng Giá Rẻ Tại Tphcm

14+ Thiết Kế Sân Vườn Có Hồ Cá Koi Tuyệt Đẹp

Bể Cá Thủy Sinh Mini Xiaomi

Bể Cá Thủy Tinh Acrylic Vs: Cái Nào Tốt Hơn?

Các Phong Cách Bể Thủy Sinh Phổ Biến.

Xây Dựng Bể Cá Rồng Chất Lượng Đơn Giản

Một Số Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Thuốc Diệt Rêu Bể Cá

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Nước Bể Cá Cảnh Bị Đục

Bể cá thủy sinh mini là một mô hình khá thú vị kết hợp giữa khoa học và công nghệ, vừa tạo môi trường không khí trong lành, vừa tăng tính thẩm mỹ, phù hợp để ở bàn làm việc hoặc trang trí trong những ngôi nhà có không gian khiêm tốn.

Những ưu điểm nổi bật của Bể cá thủy sinh mini

Thông số chi tiết:Chất liệu: PMMA, nhựa ABS

– Kích thước: 382 x 166 x 229mm

– Công suất định mức: 5W

– Nguồn điện: 5V

– Sản phẩm bao gồm: Bể chứa, bộ lọc, cáp sạc

– Thiết kế tinh tế – Vật liệu chọn lọc kỹ càng

Hướng đến một sản phẩm tối ưu toàn diện, bể cá thủy sinh mini được hoàn thiện từ nhựa PMMA (Polymethylmethacrylate ) – một vậy liệu mang nhiều ưu điểm vượt trội. PMMA vừa nhẹ hơn thủy tinh 40%, trong suốt hơn vừa có độ bền cao hơn, chịu được sự thay đổi của nhiệt độ và cho khả năng chống lại tia cực tím vô cùng hiệu quả.

Bể cá chỉ có kích thước 382 x 166 x 229mm, được thiết kế nắp đậy để tránh bị các vật thể khác rơi vãi vào. Phía trên nắp trang bị núm điều chỉnh lượng ô xi cung cấp cho bể cá, bên cạnh đó còn có một khe bỏ thức ăn cho cá, như vậy, bạn không cần phải thực hiện thao tác mở nắp mỗi lần cho ăn, đồng thời yên tâm rằng chúng luôn có một môi trường sống thân thiện, an toàn.

Hệ thống đèn LED tiết kiệm năng lượng, chuyển đổi linh hoạt 5 màu, không chỉ giúp cuộc sống của bạn trở nên màu sắc hơn.

Mọi hoạt động của máy bơm, đèn LED đều phụ thuộc nguồn điện với điện áp an toàn 5V DC được cung cấp bởi giao diện sạc USB quen thuộc. Do đó, người dùng có thể di chuyển bể cá đi bất kì đâu và nạp năng lượng đơn giản từ pin sạc dự phòng, máy tính hoặc ổ nguồn trực tiếp.

Hệ thống lọc thủy sinh tích hợp trồng cây xanh trên bể

Để đảm bảo bể cá luôn sạch sẽ, ngăn chặn mọi điều kiện thuận lợi cho hại khuẩn, vi sinh vật gây bệnh có cơ hội tồn tại. Bộ lọc làm việc liên tục, đều đặn như hệ thống tuần hoàn ở cơ thể con người, với 4 lớp: đá, vi khuẩn nitrat hóa, than hoạt tính và lớp bông lọc. Nhờ đó, người dùng sẽ tốn ít thời gian cho việc chăm sóc và thay nước thường xuyên.

Đặc biệt, bể cá tích hợp nguyên lí cộng sinh hoàn hảo, cho bạn không gian gửi gắm một chậu cây nho nhỏ, xinh xắn mà chẳng cần tưới tắm, chăm sóc mỗi ngày lại giúp điều hòa không khí. Cây sẽ tự động hút nước từ dưới bể cá và bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi thiết kế các lỗ hút tương đối nhỏ ở, ngăn không cho đất làm ảnh hưởng đến chất lượng nước nhưng vẫn đảm bảo rễ thực hiện tốt nhiệm vụ của nó.

Thay nước dễ dàng, nhanh chóng

Bên cạnh đó, nút điền khiển cảm ứng thông minh nhận diện tốt sự thay đổi của mực nước, hút nước ra ngoài một cách dễ dàng, giúp quá trình thay nước trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn.

Những Cách Đơn Giản Và Hiệu Quả Để Làm Trong Nước Bể Cá Cảnh

Bể Kính Siêu Trong 35X20X23 Cm

Cách Loại Trừ Các Loại Rêu Trong Bể Cá Thủy Sinh

Các Loại Cá Bơi Thành Đàn Trong Bể Thủy Sinh

Nghề Làm Bể Cá Thủy Sinh

Bể Cá Cảnh Mini Phong Thủy

Bể Cá Mini Phong Thủy Để Bàn

Bể Thủy Sinh Mini Đẹp

Lý Do Đặt Bể Cá Mini Trong Phòng Ngủ Tốt? Mệnh Nào Hợp Nuôi Cá

Phong Thủy Bể Cá Trong Nhà

Máy Lọc Nước Tại Quận 10 Hồ Chí Minh

THÔNG TIN SẢN PHẨM : Bể Cá Cảnh Mini Để Bàn Bông Thủy Tinh Nhỏ Phong thủy Độc Đáo

Bể cá Cảnh Mini Bông Thủy Tinh Nhỏ là một Hồ Thủy sinh độc đáo, với thiết kế theo phong cách hiện đại. Sự kết hợp giữa vẻ đẹp của thác nước vơi bể cá mini bằng thủy tinh dạng tròn nơi bạn thư Giản cùng những chú cá nhỏ xinh xinh. Hồ thủy sinh để bàn còn được tích hợp Đèn Led và quả cầu thủy tinh tạo Hiệu ứng ánh sáng độc đáo.

Kích thước sản phẩm nhỏ gọn, được thiết kế để trang trí bàn Khách, bàn làm việc, lễ tân…..

Khám Phá Bộ Sưu Tập Bể cá Mini có thác nước Phong thủy độc đáo, Đẹp Tuyệt:

Bể cá Cảnh mini bông thủy tinh nhỏ, một thiết kế Mộc Mạc Giúp Bạn trang trí Tạo không gian Phóng khoáng, nhẹ nhàng, tươi mới

Bể cá cảnh mini Bông thủy tinh nhỏ với bể cá thiết kế dạng tròn, nguồn cung cấp dưỡng khí cho những chú cá cảnh thân thương đồng thời là hệ thống thác nước đổ không ngừng từ Những bông thủy tinh đổ về Bể cá.

Sự phối hợp giữa Màu xanh của Bông thủy tinh với Màu trắng tinh khiết của Thủy tinh tạo nên sản phẩm Bể cá thủy sinh mini Đơn giản, mộc mạc và Nhẹ Nhàng nhưng không kém Phần Hiện Đại và Phóng khoáng.

Dòng thác nước tuôn trào không ngừng nghỉ, cùng những chú cá bơi lội tung tang tạo nên bức tranh động trong một không gian tĩnh trầm mặc, nơi bạn có thể giải trí, xã stress sau những căng thẳng, mệt nhọc.

Bể cá cảnh mini để bàn một lựa chọn tuyệt vời cho Món quà tặng bạn gái thân yêu!

Với thiết kế tinh tế, nhẹ nhàng và đơn giản của Bể cá mini để bàn Bông thủy tinh nhỏ nó là nơi vừa để thỏa mãn sở thích Nuôi, chăm những chú cá nhỏ đồng thời là “HỌA TIẾT” trang trí cho không gian riêng của các cô nàng them sống động. Tiếng nước chảy róc rách nhejnhangf, khẻ khàng cho một không gian sáng tạo và Thư thái nơi tâm hồn của cô ấy.

Bể cá thủy sinh mini để bàn Tác Phẩm Nghệ thuật Mang đến sự thư thái trong tâm hồn ĐẸP

Tặng Phẩm Bể cá thủy sinh mini để bàn Với Mục đích chú trọng đến Việc mang đến cho không gian Riêng một vẻ đẹp đơn giản mà tinh tế, nhẹ nhàng mà sống động. Bể cá cảnh mini, Bể cá mini có đèn led được chú tâm về nghệ thuật phòng thủy trong thiết kế, tạo hình, Nó sẽ một vật phẩm phong thuỷ tuyệt vời với hàm ý cũng như tác dụng mang sức mạnh của nước_biểu tượng của tài lộc và hưng thịnh đến với BẠN. Chính vì vậy bể cá mini đẹp kết hợp phong thủy luân là một vật phẩm trang trí phù hợp với mọi Gia đình Việt Nam.

Khía cạnh Phong thủy bể cá thủy sinh mini Phong Thủy Luân Bông Thủy Tinh Nhỏ

Ông cha ta có câu: ” Nhất Thủy nhì Hỏa”, Theo quan niệm này, cũng như quan điểm Phong thủy, Để tạo sinh khí tốt, Vượng khí cho ngôi nhà thì Hành Thủy đóng vai trò chủ đạo trong việc kích hoạt nguồn khí trong môi trường sống.

Thủy thế vốn Mềm mại, có uốn lượn nhu hòa thì mới gia tăng Sinh khí, ích lợi cho Con người.

Để khởi tạo Thủy khí tốt cho ngôi nhà ở, cha ông ta thường sử dụng các Vật dụng cụ thể hoặc ẩn ý đặc trưng của hành Thủy. Bể cá thủy sinh mini phong thủy luân Bông thủy tinh nhỏ được thiết kế đáp ứng đầy đủ đặc trưng Phong thủy đó, với mục đích Khởi Thủy, tạo Vượng Khí cho không gian sống.

Mua BỂ Cá Mini Ở Đâu để Đảm Bảo được Bảo Hành Công ty

Công ty TNHH Quà Tặng NATRA – chúng tôi Ngõ 151-Trần Não-An Khánh – Tp.Thủ Đức-Tp.HCMWeb: chúng tôi 0967.608.268

Bể Cá Cảnh Mini Để Bàn Phong Thủy

Bể Cá Phong Thủy Mini Hợp Phong Thủy

Bể Mj M260 Dài 26Cm

Bể Cá Mini Kính Đúc 30X17X20 4Mm

Bể Cá Mini Kính Đúc 60X30X35 Cm