Bán Cá Cảnh Biển Nha Trang / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Psc.edu.vn

Cá Lóc Nướng Bọt Biển Nha Trang

Cá Lóc Nướng Bọt Biển – Đặc Sản Chỉ Có Ở Nha Trang

Nói đến những món ăn dân dã ở Nha Trang không thể khong kể đến món ” cá lóc nướng bọt biển“. Hấp dẫn, độc đáo ngay từ tên gọi, và du khách cũng không nên bỏ lỡ món ăn tuyệt vời này trong chuyến chuyến đi Nha Trang.

Chụp Ảnh Với Biển Xanh Cát Trắng Như Thế Nào Để Ảo Diệu Nhất

Nói đến những món ăn dân dã ở Nha Trang không thể khong kể đến món ” cá lóc nướng bọt biển“. Hấp dẫn, độc đáo ngay từ tên gọi, và du khách cũng không nên bỏ lỡ món ăn tuyệt vời này trong chuyến chương trình.

Cá lóc có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn đặc sắc, nhưng được lòng thực khách nhất vẫn là món cá lóc nướng. Không giống như những món cá nướng thông thường khác cá lóc nướng bọt biển ở Nha Trang là một sự sáng tạo tài tình và độc đáo trong ẩm thực của người dân nơi đây.

Cá lóc nướng bọt biển

Cá lóc hay còn được gọi là cá trầu, cá quả, cá chuối. Khác với cá lóc miền nam có da dày và thịt dai, cá lóc ở Khánh Hoà – nơi nàycó da mỏng, thịt săn chắc và có vị ngọt thanh rất ngon. Cá lóc có thể chế biến thành nhiều món đặc sắc, nhưng có lẽ ngon nhất và hấp dẫn nhất vẫn là nướng. Trong đó, món cá lóc nướng bọt biển là một sự sáng tạo tài tình và độc đáo của người Nha Trang.

Cá lóc khi vừa đánh bắt sẽ được làm sạch, đánh vây, bọc một lớp bọt biển trắng tinh và nướng chín trên lửa hồng. Bọt biển là một loài thực vật biển có ở vùng nước sâu dưới đáy đại dương, thường được thu hoạch bởi những người thợ lặn chuyên nghiệp. Được bao bọc bởi lớp bọt biển mềm mịn bên ngoài, sau khi được nướng phần cá lóc bên trong chín đều, phần da cá giòn nhưng phần thịt cá bên trong vẫn không bị vỡ, lại trắng phau, thơm lừng và giữ nguyên được vị ngon ngọt. Cá được phục vụ khi vẫn còn nguyên lớp bọt biển, thực khách phải bóc lớp bọt biển ra và từ từ khám phá món cá nướng tuyệt hảo này.

Cá lóc nướng bọt biển được ăn kèm với một đĩa rau sống gồm có chuối xanh, dưa leo, xà lách, tía tô, húng lủi…, cùng chén muối ớt xanh nặn thêm chút chanh. Tất cả kết hợp hài hoà mang lại một món ăn đậm đà, hấp dẫn. Đây là một trong những món ăn luôn khiến du khách nhớ mãi khi rời Nha Trang.

Cá lóc nướng bọt biển có thể được xem là một trong những món ăn ngon độc đáo trong ẩm thực Nha Trang, mà bạn nhất định phải thưởng thức khi có dịp đến thăm thành phố biển này. Món ăn hấp dẫn thực khách từ cái nhìn đầu tiên, đến mùi thơm lừng quyến rũ và cả hương vị đậm đà, tuyệt vời đến khó lòng quên.

Cửa Hàng Bán Cá Rồng Nha Trang

Nhà sản xuất: Sing Arowana

– Mô tả: Sing Arowana, Cá rồng High Back Sing, Hight back Cá rồng chất lượng cao, mỏ vểnh Tags: ban ca rong, cửa hàng cá rồng, shop cá rồng, Red Tail Golden, Kim Long Hồng Vỹ, Highback Golden, Cao Lưng Hồng Vỹ, super Highback, siêu cao lưng, High Back Quality, Cao lưng chất lượng cao,Special Highback, Cao lưng loại đặc biệt, Highback Splendour, Huyết cao lưng

Các loại cá rồng Hight Back – Red Tail Golden = Kim Long Hồng Vỹ : là loại kim long có hàng vẩy leo lên hàng thứ 4 khi trưởng thành ( có những em phẩm chất tốt thì leo cả hàng 5) – Highback Golden = Cao Lưng Hồng Vỹ: là con lai giữa Quá Bối và KLHV, vảy leo lên hàng thứ 5 . – Super Highback (siêu cao lưng) , High Back Quality (Cao lưng chất lượng cao) , Special Highback (Cao lưng loại đặc biệt) : thực sự chỉ là tên gọi “bóng bẩy” của từng trại cá rồng khác nhau cho những em Cao Lưng Hồng Vỹ có phẩm chất cao mà thôi . (ví dụ trong 1 bầy Cao Lưng thì họ sẽ chọn những em có phẩm chất tốt cho lai tạo với nhau, và thế hệ con cháu sau này sẽ có gien tốt và màu sắc giống cha mẹ chúng, và những lứa con cháu này sẽ là loại cao lưng phẩm chất tốt, có trại cho lai Quá Bối và Highback để tạo ra Highback phẩm chất cao nữa, còn gọi là Supreme Highback, hoặc Highback High Quality , cái này là tùy mỗi trại) – Highback Splendour (Huyết cao lưng): là con lai giữa Highback và Huyết quá bối ( Huyết quá bối là con lai giữa Huyết Long và Quá Bối).

Tính theo đẳng cấp thì xếp hạng như vầy: (càng xuống dưới đẳng cấp càng cao) – Red Tail Golden ( Kim Long Hồng Vỹ) – Highback Golden (Cao Lưng Hồng Vỹ) – Super HB, Special HB, HBHQ, HB Supreme ( Cao Lưng..loại phẩm chất cao) – Highback Splendour (Huyết Cao Lưng)

Địa Chỉ Bán Cá Mó Cá Tươi Tại Nha Trang

Ở khu vực các tỉnh miền Tây như: Sóc Trăng, Cà Mau và Kiên Giang khi vào mùa mưa từ tháng 3- tháng 6 ngư dân nơi đây tất bật đánh bắt những mẻ cá mó tươi xanh. Cá mó có tên goi riêng là cá lưỡi mèo. Cá mó thường xuất hiện nhiều ở vùng biển nước mặn khu vực vùng biển các nước ở khu vực châu Á.

Cá mó có những đặc trưng cơ bản nào.

Nhìn cá lưởi trâu người ta hay lầm tưởng là cá mó vì 2 loài có đặc điểm nhận dạng tương tự nhau. Nhưng cá mó có nét đặc trưng riêng là thân cá có màu trắng hồng, vảy cá màu bạc, mình đẹp nhưng nhìn tổng thể tướng xấu. Hai bên thân của cá có 3 sọc ngang màu đen khi nhìn vào sẽ thấy ngay, Miệng cá mó thì méo, đầu hơi tròn.

Giá cá mó: 130.000 đồng/ kg

Thưởng thức vị ngon từ cá mó

Khi ăn cá mó chúng ta nên chấm kèm với nước mắn để thịt cá đậm đà hơn. Tuy cá có màu sắc khá bắt mắt ngỡ là ăn sẽ không ngon nhưng khi ăn sẽ gây ghiền bở thịt nhiều có vị beo béo thích hợp với mọi thể trạng của con người. Phần ngon nhất khi ăn cá mó chính là phần đầu. Không những đầu cá mó mà hầu hết đầu của những loại cá khác mang lại cảm giác thơm ngon cho người ăn khi thưởng thức bởi lớp mỡ dưới da béo, độ giòn giòn của sụn và ăn vào dai dai của gân.

Các món ăn chế biến từ cá mó luôn chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, protêin, đạm… Cá mó có thể nấu được nhiều món ngon như kho, chiên, phơi khô…Hãy tìm ngay cách làm những món ăn ngon cá mó. Cá mó không chỉ ngon bởi thịt cá nhiều mà vị cá phù hợp với thể trag của nhiều người là món ăn quen thuộc cho mỗi bữa ăn. Ngoài ra bạn nên biết một điều rằng khi ăn cá mó không những làm giảm nguy cơ đột quị mà làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch cho cơ thể.

Chả Cá Nha Trang

Chả Cá Nha Trang Ngon

Chả cá ở Nha Trang ngon 1 phần là 2 khu vực này có vùng biển sâu và có lượng cá Nhồng và Cá Thu nhiều nhất Việt Nam, một nguyên liệu không thể thiếu trong món chả cá. Chả cá để ngon thì buộc người làm ra phải lấy nguồn nguyên liệu tươi Nhất, cá phải là loại cá tươi và mới đánh bắt. Vì thế đa phần chả cá ngon đều tập chúng ở những khu vực tỉnh thành có biến.

Chả Cá Nha Trang Bao Nhiêu 1kg?

Chả cá Nha Trang với vị dai và độ ngọt của cá tươi giúp món ăn ngon miệng hơn. Với các chị em thì món đặc sản này không còn phải bàn cải về chất lượng. Chả cá được sở hữu hàm lượng chất dinh dưỡng từ cá biển: giàu đạm, giàu Omega 3, không cholesterol, tốt cho trẻ em, người ăn kiêng, người già.

Câu hỏi này có lẽ không chỉ riêng các bạn khi mua chả cá hỏi mà bất kì người mua hàng nào cũng sẽ hỏi khi mua hàng. Chả cá nha trang là chỉ chung cho sản phẩm chả cá được sản xuất tại Nha Trang. Giá của chả cá thông thường phụ thuộc vào nguyên liệu đầu vào là chính.

Loại ngon nhất là chả cá thu chiên và hấp: giá chả cá thu của nha trang dao động từ 160k đến 200k/kg, tùy vào từng thời điểm, mùa vụ trong năm.

Loại hảo hạng, và được dùng nhiều nhất là chả cá chiên và hấp làm từ cá nhồng, cá mối, cá đỏ củ thì giá dao động từ 120k đến 150k/kg. Hầu hết nguyên liệu có quanh năm nên loại này được nhiều người tin dùng và thưởng thức nhất. Xét về chất lượng khi ăn thì có thể sánh ngang bằng chả cá thu.

Loại chả cá thường được làm từ cá vụn, cá tạp thì giá chả cá chiên và hấp dao động từ 70k – 85k/kg. Loại này do nguyên liệu đầu vào không bằng 2 loại trên nên chắc chắn chất lượng sẽ không bằng rồi.

Chả cá sống thì giá các loại chỉ rẻ hơn tầm 10 – 15k/kg so với các loại chiên và hấp sẵn cùng loại.

Ngoài ra Giá bán chả cá nha trang còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác như: Bạn có mua tận gốc của chủ cơ sở sản xuất bán ra hay qua tay? kì vọng lợi nhuận kinh doanh của chủ cửa hàng? đạo đức của người bán hàng, ví dụ người bán lấy loại hảo hạng nói loại đặc biệt thì khách hàng cũng khó phân biệt được.

Chả Cá Nha Trang Mua Ở Đâu?

1. Lò Chả Cá Sương Hòa

Địa chỉ: 83 Hoàng Văn Thụ, Vạn Thạnh, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

Sdt: 098 555 61 80

Web: http://www.chacasuong.com/

2. Chả Cá Phan Nha

Địa chỉ: cầu Bè, Vĩnh Thạnh, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa

Sdt: 0909950368

Web: https://phannha.net/cha-ca-nha-trang-id14.html

3. Chả Cá Thu Hương

Địa chỉ: 406 Võ Thị Sáu, Vĩnh Trường, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

Sdt: 0385 374 068

4. Chả Cá Xuân Hoa – Đặc Sản Nha Trang

Địa chỉ: 13 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Xương Huân, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

Sdt: 0782 588 525

5. Nhà Phân Phối Chả Cá Thuận

Đia chỉ: 20C Đường B5, Vĩnh Ngọc, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

Sdt: 090 589 02 54

6. CHẢ CÁ TRỌNG TÍN – ĐẶC SẢN NHA TRANG

Địa chỉ: 3 Mai Xuân Thưởng, Vĩnh Hải, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

Sdt: 091 372 78 57

Chả Cá Nha Trang Làm Món Gì Ngon?

Chả cá Nha Trang làm được rất nhiều món ăn ngon & hấp dẫn, mình xin giới thiệu tới các bạn TOP những món ăn được làm bằng chả cá như:

Bánh canh chả cá Nha Trang.

Chả cá kho tiêu thơm.

Chả cá nấu măng ngon.

Bánh mì chả cá hấp dẫn.

Chả cá sốt cà chua…

Chả Cá Nha Trang Làm Bằng Cá Gì?

Nha Trang được mệnh danh là thành phố biển vì vậy ở đây có rất nhiều loại cá. Đặc biệt biển Nha Trang – Khánh Hòa là nơi có nhiều cá thu và cá nhồng hương, là những nguyên liệu làm chả cá ngon nhất. Ngoài ra, chả cá ở Nha Trang cũng có thể làm từ cá mối, cá nhởn, cá rựa, cá chồn, cá cờ,…

Chả cá Nha Trang c ó 3 loại: chả cá tươi, chả cá hấp, chả cá tươi. Bạn có thể chọn mua theo sở thích và thời gian du lịch biển Nha Trang để có đặc sản Nha Trang làm quà phù hợp nhất với mọi người.

Cách Làm Chả Cá Nha Trang

Cá sau khi được đánh bắt về trong ngày được các thợ lành nghề nạo thịt cá, giã nhuyễn, tẩm gia vị rồi chiên hoặc hấp. Vùng biển Khánh Hòa thuộc vùng biển nước sâu, nhiều đảo sản hô,.. là môi trường phát triển nhiều loại hải sản, chất lượng hải sản ở Khánh Hòa cũng cao hơn nhiều vùng biển khác đặc biệt là cá.

Chính bởi thế chả cá Nha Trang thường ngon hơn những loại chả cá của những vùng biển khác. Với bí quyết quết chả nên chả cá dai, ngọt thịt chứ không hề pha bất kì loại tạp chất, hóa chất gì như những loại chả cá thông thường khác. Những loại cá dùng làm chả cá được chọn lọc nên có những đặc tính thịt tự nhiên thuận tiện cho việc làm chả cá dai ngon.

Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang

Nguyên liệu nấu chả cá Nha Trang

500g xương heo

250g chả cá nha trang

2 trái cà chua chín

1/4 trái thơm

Hột điều màu

1 củ hành tây

Dầu chiên

1 bịch bún luộc chín xả nước lạnh lại để ráo

Gia vị nêm nếm: muối, hạt nêm, tiêu, 2 cục đường phèn nhỏ

Sứa ăn liền, đã xả mặn, cá dầm có thể là cá cờ, cá thu, cá cam,…

Cách làm bún chả cá Nha Trang:

Xương heo rửa sạch, trụng sơ với nước sôi rồi bắt lên bếp hầm nhỏ lửa lấy nước dùng, trong khi hầm xương nhớ cho 1 củ hành tây và đường phèn+ít muối vào, hầm khoảng 45-60 phút thì vớt xương ra (trong khi hầm nhớ hớt bọt thường xuyên), có thể cho cá để làm cá dầm vào nấu chung, khi cá chín vớt ra gỡ thịt cá để làm cá dầm.

Cà chua thái múi cau, thơm thái miếng mỏng

Cho tí dầu vào chảo cho 1/3 cà chua vào xào cho ra màu

Hột điều xào cho ra màu

Nồi nước dùng đun sôi lại, cho chả cá nha trang vào đợi sôi lại rồi vớt ra cắt nhỏ, cho dầu hột điều + cà chua đã xào+2/3 cà chua còn lại+ thơm vào, nêm nếm muối, hạt nêm lại vừa ăn

Xếp bún ra tô, xếp chả cá chiên,chả cá hấp đã thái miếng lên,, sứa ăn liền, thịt cá dầm chan nước dùng lên rắc hành lá, là đem ra mời cả nhà dùng được rồi. Món này dùng nóng