Xu Hướng 6/2022 # Top 22 Đặc Sản Mộc Châu Không Nên Bỏ Lỡ # Top View

Xem 4,851

Bạn đang xem bài viết Top 22 Đặc Sản Mộc Châu Không Nên Bỏ Lỡ được cập nhật mới nhất ngày 27/06/2022 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,851 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • 【7/2021】Cá Tra Dầu Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg Tại Tphcm – Làm Món Gì Ngon【Xem 1,165,527】
  • 【7/2021】Cá Tra Dầu – Nơi Mua Cá Tra Dầu Chất Lượng – Giá Bán Bao Nhiêu 1Kg【Xem 529,947】
  • 【7/2021】Cá Tra Dầu Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 376,398】
  • 【7/2021】Cá Tra Dầu Chất Lượng – Giá Bán Bao Nhiêu 1 Kg?【Xem 199,287】
  • 【7/2021】Nơi Bán Cá Tra Dầu Tươi Sống Tại Tphcm – Giá Của Cá Tra Dầu【Xem 384,219】
  • Mảnh đất cao nguyên Mộc Châu không chỉ mang đến ấn tượng về những mùa hoa nở đẹp, khí hậu ôn hòa mà còn hấp dẫn khách du lịch bởi những món ăn ngon đã làm nên thương hiệu như bê chao Mộc Châu, ốc đá suối Bàng…Nếu có dịp được thử một lần, chắc chắn du khách sẽ phải trầm trồ trước hương vị của đặc sản Mộc Châu.

    Cá Hồi

    Cá hồi là đặc sản mới xuất hiện ở Mộc Châu vài năm nay với nhiều cách chế biến  như gỏi, xông khói, chả, chiên, lẩu… Một số địa điểm thưởng thức món này là trong nhà hàng thuộc tiểu khu Vườn Đào và trang trại Tú Phượng, thị trấn Nông Trường Mộc Châu.

    Cá hồi là tên chung cho nhiều loài cá thuộc họ Salmonidae. Nhiều loại cá khác cùng họ được gọi là trout (cá hồi).Ở Vùng Cao núi rừng Tây Bắc, có 2 nơi có đặc sản cá hồi là Sapa và Mộc Châu,vì 2 nơi này thời tiết rất thích hợp để nuôi cá hồi, nên 2 vùng này khách đến nơi sẽ thưởng thức đặc sản Lẩu Cá Hồi ăn rất tuyệt vời thêm vào đó với những ly rượu ngô thì khó mà quên được núi rừng Tây Bắc.Cá hồi không những là thực phẩm tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn có làn da và mái tóc đẹp hơn. Hãy thử biến tấu để có thật nhiều món với cá hồi hấp dẫn.

    Cá Hồi Có thể chế biến các món sau đây:

    1.Salad cá hồi – lạ, ngon, đẹp mắt

    2. Cá hồi cuộn rau nướng

    3. Lẩu cá hồi nấu măng

    4. Cá hồi kho tộ

    5.  Xà lách cá hồi hun khói

    6. Súp Bí Đỏ Cá Hồi

    7. Cá Hồi Sốt Cam Tươi

    8. Cá hồi xiên xốt sa tế

    9. Trứng Hấp Cá Hồi

    Nộm Da Trâu

    Món nộm da trâu là món đặc sản Mộc Châu Sơn La vô cùng hấp dẫn và ấn tượng. Nộm da trâu giòn có vị thanh, đặc biệt hấp dẫn ở những thứ gia vị ăn kèm với món nộm da trâu Sơn La này. Thưởng thức món nộm da trâu, tận hưởng vị cay, mùi thơm của các loại gia vị mới thất hết được những nét tinh túy trong nghệ thuật ẩm thực Tây Bắc. đến với mộc châu mà không thưởng thức đặc sản này thì coi như chưa từng đến nơi đây.

    Bún Cá Lóc

    Cá lóc (cá quả) được làm sạch, sau đó phần xương và đầu được tận dụng để nấu nước dùng. Nhờ đó, món này có vị ngọt tự nhiên, khác với bún cá lóc trứ danh ở miền Tây đậm đà vị của mắm ruốc.

    Chẩm Chéo

    Đến với mộc châu bạn sẽ thưởng thức món chẩm chéo đây là một món nước chấm không thể thiếu trong mâm cơm của người Thái ở Tây Bắc. Món ăn này thường được dùng để ăn kèm với các món như: măng, xôi, rau, cá… Chẩm chéo có hương vị đặc trưng của nhiều loại rau thơm giã nhỏ, vị cay của ớt nướng và mùi thơm ngái độc đáo của hạt tiêu rừng sẽ đem đến một cảm giác lạ lẫm khi thưởng thức.

    Bê chao

    Là  món ăn dân dã  trong những bữa cơm mỗi du khách du lịch Mộc Châu. Sau khi ướp gia vị gồm sả, gừng, dầu hạt điều, sa tế… trong 5 – 10 phút, thịt được chao qua dầu sôi. Bê chao phải ăn nóng mới thấy hết vị ngọt mềm của miếng thịt. Hơi nóng của miếng thịt, thêm vài miếng gừng già quyện với nước tương ngọt lừ khiến ta ngây ngất.

    Thịt Trâu Gác Bếp

    Thịt trâu gác bếp (hay còn gọi là thịt trâu khô,thịt trâu hun khói,trâu sấy) là món ăn truyền thống mang phong cách ẩm thực của dân tộc Thái. Với hương vị đậm đà và mùi thơm hấp dẫn, thịt trâu Tây Bắc không chỉ là món ngon chiêu đãi gia đình mà còn là món quà độc đáo, ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè trong dịp tết đến, xuân về… 1kg là 850k còn túi 0,5 kg là 430k mua từ 1kg.

    Cá suối

    Cá suối nướng ở Mộc Châu là món ăn khoái khẩu của nhiều du khách bởi cá không bị tanh, tuy bé nhưng có thể ăn cả thịt lẫn xương và hương vị thì thơm nồng hấp dẫn. Sau khi rửa sạch, cá được mổ để vứt bỏ mật và ruột, sau đó ướp cùng mắc khén, rau thơm rừng, sả, ớt… và dùng thanh tre kẹp chặt, nướng trên than củi chừng 15 phút cho chuyển sang vàng ruộm là có thể dùng được.

    Khoai sọ mán

    Một loại khoai dẻo thơm được người Dao vùng cao nguyên Mộc Châu trồng từ lâu và được coi là một loại đặc sản rất lạ ở đây. Món khoai này thường được nấu với canh móng giò, xương sườn, nên rất hợp với dịp Tết.

    Rau Cải Mèo

    Ở Miền Bắc Việt Nam, cứ mỗi khi vào dịp mùa đông thì du lịch các tỉnh Đông,Tây Bắc của Việt Nam đều phát triền như Hà Giang, Cao bằng, Bắc Cạn, Sapa, Mai Châu Mộc Châu … trong số đó, các tỉnh đều có những đặc sản riêng biệt từng địa phương, nhưng chắc có lẽ Rau Cải Mèo rất quen thuộc với các vùng đất nơi đây, vì rau cải mèo rất ưa thời tiết mát mẻ và không khí lạnh vì thế rau cải mèo trồng được quanh năm ngày tháng, khi lên đến Sapa hay mộc châu, tôi tin chắc rằng bữa ăn hàng ngày của các bạn chắc chắn ít nhất 1 bữa sẽ có rau cải mèo, ăn rất ngọt đậm hương vị vùng cao trong thời tiết mát lạnh.

    Rau cải Mèo của Mộc Châu hay Sapa được người dân địa phương chế biến bằng nhiều cách: xào, nấu, luộc hoặc dùng để ăn lẩu. Thông thường, chế biến một cách đơn giản nhất, chỉ cần thái nhỏ, đập gừng đổ nước vào đun sôi là có một bát canh mát, rất hợp cho thực khách uống rượu khi lên vùng cao trong thời tiết mùa đông giá lạnh.

    Ốc đá Suối Bàng

    Loại ốc này thường chỉ xuất hiện tháng 4 – 8, tức mùa mưa, khi thời tiết ẩm ướt. Những con ốc đá ở đây có hình dáng khác với loại thường thấy. Mỗi con có kích thước trung bình bằng hai đốt tay, miệng loe. Ốc này thường ít chế biến kiểu xào vì sẽ ra nhiều nhớt, ăn không ngon, chủ yếu dùng để nấu canh hoặc đơn giản nhất là luộc với sả chấm mắm ớt

    Nậm pịa

    Là món ăn của người Thái ở Mộc Châu, trong tiếng địa phương, “nậm” có nghĩa  canh, “pịa” là chất sền sệt trong ruột non con bò hay phân non. Bởi vậy, không phải vị khách nào đến Mộc Châu cũng đủ dũng cảm thưởng thức món này. Nguyên liệu tạo ra nậm pịa gồm tiết đông, sụn, đuôi, thịt, bạc nhạc, lục phủ ngũ tạng như lòng, dạ dày, gan và phần ruột non có chứa phân của bò hoặc dê. Thưởng thức món này thường kèm với hoa chuối, lá bạc hà…

    Thắng Cố

    Đây là món ăn đặc sản của người dân tộc Mông, hầu hết ở trên đất nước Việt Nam cứ nơi nào có người Mông là nơi đó có đặc sản Thắng Cố. Đây là món ăn rất nổi tiếng ở vùng cao Đông Tây bắc của Việt Nam mà mỗi du khách khi đi du lịch đến nơi đây đều biết đến đặc sản này. Nói đến thắng cố thì có rất nhiều loại thắng cố để cho du khách có thể lựa chọn thưởng thức ví dụ như: Thắng Cố Lợn, Thắng Cố Ngựa, Thắng Cố Dê, Thắng Cố Bò…

    Quy trình để làm món thắng cố rất đơn giản phần lớn là người dân tộc mông người ta sẽ cho hầu hết tất cả những bộ phận của con vật đó mà ăn được cho vào một cái nồi rồi linh lên, thế là ra một món đặc sản rất ngon của người mông. Kết hợp đó là mùi thơm của thảo quả, hạt dồi và củ sả, quyện với vị béo ngậy của món ăn làm cho không gian của du khách sẽ ấm cúng hơn trong cái thời tiết se lạnh ở Hà Giang.

    Xôi Ngũ Sắc

    Xôi ngũ sắc là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ của dân tộc Tày, Thái,… là đặc sản của người dân Tây Bắc. Xôi nếp dẻo thơm với năm loại màu sắc tươi mới tượng trưng cho ngũ hành, làm nên sự tươi tốt của Thiên-Địa-Nhân.

    Sữa Tươi

    Dâu tây

    Thời điểm cuối tháng 4 – đầu tháng 5 là lúc dâu tây vào vụ thu hoạch. Hiện khu vườn trồng dâu tây ở Mộc Châu cách đồi thông bản Áng chừng một km. Ngoài tham quan, chụp ảnh, tìm hiểu về quy trình trồng, du khách được tự tay chọn những quả dâu chín mọng và thưởng thức ngay tại vườn.

    Mận Mộc Châu

    Đến với Mộc Châu, ngoài chụp ảnh với những loài hoa, du khách còn được thưởng thức những trái cây chín tự nhiên ở nơi đây như Mận, mận mộc châu ăn rất thơm ngon, giòn, chỉ cần nghĩ thôi cũng khiến cho du khách muốn đến nơi đây để thưởng thức đặc sản này rồi.

    Đào Mộc Châu

    Táo Mèo Mộc Châu

    Táo mèo còn có tên gọi khác là sơn tra, từ ngày xưa người ta coi đây là một trái cây quý hiếm bởi vì nó không những ăn được mà còn ngâm rượu được, đối với táo mèo có rất nhiều công dụng như: Kháng khuẩn, tăng cường tim mạch,hạ huyết áp, trấn tĩnh an thần, mất ngủ, chóng mặt, ngoài ra còn có công dụng điều trị gan nhiễm mỡ rất tốt, với công dụng cách ngâm rượu cùng một ít lá sen cùng táo mèo sử dụng điều trị mỡ máu, gan nhiễm mỡ.

    Đến Mộc Châu, du khách không chỉ bị cuốn hút bởi cảnh đẹp của thiên nhiên, sức hấp dẫn từ những món ăn đặc sản của vùng đất sương mù, mà còn được chếnh choáng say trong men rượu thơm nồng của rượu Táo Mèo.

    Đặc Sản Chè Xanh

    Bơ Sáp Mộc Châu

    Bơ Sáp rất nổi tiếng ở mộc châu cứ mỗi khi gió heo may thổi về cũng là lúc bà con nông dân ở cao nguyên Mộc Châu (tỉnh Sơn La) hối hả thu hoạch bơ. Từ nhiều năm nay, giống bơ sáp bén rễ trên đất cao nguyên đã cho năng suất cao và chất lượng thơm ngon hảo hạng, ít nơi có được như ở Mộc Châu, vì vậy hàng năm vào khoảng tháng 7 dương lịch mùa của những trái bơ chín hầu hết các đoàn khách đến hay đi ngang qua Mộc Châu đều mua những trái bơ và làm quà.

    Tỏi Cô Đơn Mộc Châu

    Ở trên đất nước việt nam, có 2 nơi có đặc sản Tỏi đó là: Lý Sơn và Sơn La, trong đó có tỏi Sơn La hay còn gọi là tỏi cô đơn là du khách nhớ nhất, khách du lịch hiểu tỏi cô đơn nghĩa là Tỏi này chỉ có 1 viên nên nó rất cô đơn, không giống như các loại tỏi khác, chỉ vì cô đơn như vậy mà khách du lịch rất thích loại tỏi này, ăn rất ngon, dễ bóc vỏ, đây là đặc sản khá ấn tượng khi đến Mộc Châu Sơn La

    Rượu Mộc Sa Mộc Châu

    Là rượu được đóng vào trong bình nhỏ nhìn rất lịch sự, rượu này khách du lịch đến từ Miền Nam rất ưa thích, đến Mộc Châu mà các bạn không thưởng thức Rượu Mộc Sa thì thật là lãng phí chuyến đi của bạn !

    Quý khách có thể tham khảo dịch vụ thuê xe đi Mộc Châu giá rẻ tại chúng tôi để di chuyển đến đây một cách tiện lợi nhanh chóng, tin cậy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Hồi Hữu Cơ Nauy Fillet Tươi
  • Đã Có Cá Hồi Nuôi Tại Việt Nam
  • 【7/2021】Cá Hồi Phi Lê Đông Lạnh Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 61,974】
  • 【7/2021】Mua Bán Hải Sản Tươi Sống Tại Lai Châu Giá Rẻ Nhất【Xem 87,516】
  • Cá Hồi Khô Hokkaido
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Top 22 Đặc Sản Mộc Châu Không Nên Bỏ Lỡ trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×