Xu Hướng 10/2022 ❤️ Top 12 Loại Cây Thủy Sinh Tốt Nhất Cho Bể Cá Cảnh ❣️ Top View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 10/2022 ❤️ Top 12 Loại Cây Thủy Sinh Tốt Nhất Cho Bể Cá Cảnh ❣️ Top View

Xem 2,673

Bạn đang xem bài viết Top 12 Loại Cây Thủy Sinh Tốt Nhất Cho Bể Cá Cảnh được cập nhật mới nhất ngày 02/10/2022 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,673 lượt xem.

Cá Hồng Vĩ Mỏ Vịt (Redtail Catfish)

Mơ Thấy Cá Trê Đánh Con Gì? Điềm Báo Về Con Số Nào?

Nằm Mơ Thấy Cá Trê Là Điềm Gì, Đánh Số Mấy?

7 Bất Ngờ Về Loài Mèo Lạ Ragdolls

Lươn Ngắn Lại Chê Chạch Dài, Thờn Bơn Méo Miệng Chê Trai Lệch Mồm

Cây lưỡi mác (Amazon sword plant)

Loại cây này bắt nguồn từ lưu vực sông Amazon, Nam Mỹ. Chúng sẽ phát triển mạnh trong điều kiện nước có nhiệt độ trung bình từ 15 – 27 độ C, độ pH khoảng 6.5 – 7.5. Cây lưỡi mác có hình dáng hút mắt với những chiếc lá dài và nhọn, giống như thanh kiếm hoặc đầu giáo. Cành và thân đồng màu, kéo dài thẳng từ rễ lên ngọn.

Cây thủy sinh lưỡi mác thích hợp với chất nền là sỏi. Bạn nên trải một lớp đất hoặc cát dưới sỏi để cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây.

Bèo tấm (Duckweed)

Bèo tấm là loại thực vật nổi có kích cỡ chỉ dài khoảng 4cm. Cây thủy sinh này xuất hiện ở đa số các sông hoặc ao hồ. Có thể nói, chẳng loại thực vật nào dễ nuôi hơn bèo tấm. Tất cả những gì chúng cần chỉ là chất dinh dưỡng có sẵn trong nước và ánh sáng mặt trời.

Bèo tấm lớn nhanh trong môi trường nước có độ pH khoảng 6.5 – 7.5. Ngoài ra, loại cây này không có giới hạn về sức chịu nhiệt. Chúng có thể sống được dưới nền nhiệt cao và cả nhiệt độ cực thấp như Bắc Cực.

Ngoài tác dụng trang trí, bèo tấm còn hỗ trợ lọc nước thông qua việc hấp thụ các chất dinh dưỡng dư thừa. Cây này cũng là nơi ẩn nấp an toàn cho nhiều giống cá cảnh. Chẳng hạn, bộ rễ của chúng thường là chỗ trốn quen thuộc cho cá bảy màu.

Cây thủy sinh không cần đất nền

Rong đuôi chó (Hornwort)

Tùy thuộc vào gu thẩm mỹ của bạn, có hai cách nuôi rong bể cá là để nổi hoặc cắm rễ xuống chất nền. Giống cây thủy sinh này cung cấp bộ rễ nổi như một nơi trú ẩn an toàn cho các loài cá nhỏ. Bên cạnh đó, thảm rong khi nổi trên mặt nước ngăn cản ánh sáng mặt trời trực tiếp. Từ đó hạn chế sự phát triển quá mức của các loại tảo.

Việc chăm sóc rong đuôi chó không mất nhiều thời gian. Bạn chỉ cần duy trì độ pH ở ngưỡng 6.0 – 7.5, nhiệt độ nước khoảng 15 – 30 độ C. Với khả năng thích nghi với hầu hết các điều kiện nước, rong đuôi chó có khả năng phát triển mạnh mẽ.

Bèo cái (Water lettuce)

Bèo cái cũng là một giống cây nổi. Chúng có màu xanh lá gần giống với rau diếp. Lá của bèo cái dày dặn nhưng mềm mại, xếp chùm như một bông hoa. Nhiều giống bèo cái được tìm thấy ở các vùng nước ngọt nhiệt đới thuộc khu vực Nam Mỹ, châu Phi và Đông Nam Á. Loài cây này vô cùng dễ chăm sóc. Bạn chỉ cần đảm bảo cung cấp ánh sáng và các chất dinh dưỡng cần thiết (các chất dinh dưỡng đã có sẵn trong nước bể cá, hoặc bạn có thể cho thêm dung dịch phân bón).

Cây thủy sinh cần ít ánh sáng

Cây ráy thủy sinh (Anubias)

Cây ráy thủy sinh có nguồn gốc từ các con sông, suối và đầm lầy tại Trung Phi và Tây Phi. Chúng hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng yếu, thích nghi nhanh với điều kiện nước đa dạng. Để trồng giống cây thủy sinh này, chất nền tốt nhất là sỏi, độ pH khoảng 6.0 – 7.5 và nhiệt độ trong ngưỡng 22 – 27 độ C. Cây ráy thủy sinh có màu xanh lá thẫm. Khi một phần thân bị tách rời, chúng sẽ chìm xuống đáy bể và tự mọc rễ.

Cây dương xỉ Java (Java Fern)

Dương xỉ Java được cho là loài khá lỳ khi thích nghi được với hầu hết mọi điều kiện nước, nhiệt độ và ánh sáng. Chúng phát triển tốt nhất khi được trồng trên sỏi hoặc đất, bởi giống cây này hấp thu dinh dưỡng qua bộ rễ. Dương xỉ Java lớn nhanh khi sống trong nước bể cá với nhiệt độ 16 – 27 độ C, pH trung bình 6.0 – 7.5. Ngoài ra, chúng chỉ cần mức độ ánh sáng thấp đến trung bình. Điều này khiến chúng trở thành một trong những loại cây dễ chăm sóc nhất.

Hẹ nước (Vallisneria)

Hẹ nước có lá dài như một dải ruy băng. Chúng có thể lan rộng nếu được trồng trong chất nền giàu dinh dưỡng, được sục kí thường xuyên. Hẹ nước thích hợp với nền nhiệt trung bình 17 – 27 độ C, độ pH trong khoảng 6.5 – 8.5, yêu cầu ánh sáng ở mức thấp và trung bình.

Cây thủy sinh màu đỏ

Diệp tài hồng lá táo (Ludwigia Repens)

Diệp tài hồng lá táo có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Đây là giống thủy sinh cực phổ biến trong các ao hồ tại Hà Lan. Giống cây này chỉ có một nhánh thân chính, thích hợp trồng trên chất nền có kích thước hạt lớn. Lá cây không đều màu, mọc dọc theo thân cây với màu sắc có thể thay đổi từ xanh đậm đến đỏ thẫm. Diệp tài hồng lá táo phát triển mạnh mẽ nhất ở điều kiện nhiệt độ 15 – 27 độ C, với độ pH khoảng 5 – 8.

Cây trầu thủy sinh (Echinodorus)

Cây trầu thủy sinh có nguồn gốc từ sông Amazon, Nam Mỹ. Các nhà khoa học cho rằng chúng là giống được lai chéo giữa E. hartmanni và E.barthii. Lá của trầu thủy sinh có hình dáng giống như một thanh kiếm đỏ đậm. Chúng phát triển tốt nhất trong điều kiện nước ổn định. Nhiệt độ từ 17 – 26 độ C, độ pH từ 6.5 – 7.5.

Cây thủy sinh làm nền

Rêu cá đẻ (Java Moss)

Rêu cá đẻ có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Đây là giống cây thủy sinh dễ nuôi nhất nhì với đặc tính thích nghi tốt với các điều kiện nước khác nhau. Chúng sống tốt trong môi trường nước có độ pH là 5.0 – 8.0, nhiệt độ 15 – 30 độ. Rêu cá đẻ có sức sống mạnh mẽ, chúng được nhiều người ưa thích vì có thể phù hợp với bất cứ hồ cá nước ngọt nào. Thân rêu cá đẻ phân thành nhiều nhánh nhỏ. Mỗi thân trải đều lá nhỏ hình bầu dục màu xanh tươi mới.

Bạn có thể buộc thân cây quanh các hòn đá để chúng không nổi lên mặt nước. Nếu muốn nhân giống, bạn chỉ cần cắt một nhánh nhỏ rêu cá đẻ và trồng ở một góc bể khác.

Thủy cúc (Water Wisteria)

Thủy cúc là giống thủy sinh nước ngọt, có nguồn gốc từ Tiểu lục địa Ấn Độ. Thân của thủy cúc có chiều dài lên đến 50cm và chiều rộng khoảng 25cm. So với màu xanh thẫm của thân, lá cây thủy cúc nổi bật hẳn vời màu xanh tươi sáng. Bạn có thể trồng chúng xuống chất nền, hoặc phát triển trên bề mặt tạo thành một tấm thảm. Giống cây này đòi hỏi cường độ ánh sáng khá cao và nhiệt độ khoảng 21 – 27 độ C, kèm theo độ pH trung bình 6.5 – 7.5.

Cỏ đỏ – cỏ nền thủy sinh (Pygmy Chain Sword)

Cỏ đỏ thủy sinh là loài lá kiếm có kích cỡ nhỏ nhất, có nguồn gốc từ miền Trung và miền Bắc vùng Nam Mỹ. Tổng chiều dài của lá chỉ khoảng 10cm, chiều rộng chưa đến 3cm. Bề mặt lá có màu xanh hoặc đỏ nhạt.

Theo thời gian, chúng sẽ phát triển mạnh mẽ và dày đặc như một tấm thảm trải trên mặt hồ. Cỏ nền thủy sinh phát triển tốt nhất trong cường độ ánh sáng cao, chiếu liên tục trong 10 – 12 giờ mỗi ngày. Nhiệt độ nước cũng cao hơn bình thường, trong ngưỡng 20 – 29 độ C, độ pH lý tưởng dành cho cỏ đỏ trong khoảng 6.2 – 7.5.

Cây Lưỡi Mèo Thủy Sinh

Cá Heo Sông Trường Giang Trở Lại Sau Một Thập Kỷ Mất Tích Ở Trung Quốc

Cá Trường Giang Hổ Đặc Điểm Và Cách Chăm Sóc

Sau Scandal Bắt Cá Hai Tay, Vì Sao Trường Giang Vẫn ‘sống Sót’ Và Toả Sáng?

Chuột Lang Ăn Gì? Bán Ở Đâu? Giá Rẻ Nhất Bao Nhiêu Tiền?

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 12 Loại Cây Thủy Sinh Tốt Nhất Cho Bể Cá Cảnh trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 1837 / Xu hướng 1937 / Tổng 2037 thumb
🌟 Home
🌟 Top