Xu Hướng 2/2023 # Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Phong Thủy # Top 3 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Phong Thủy # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Phong Thủy được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thiết kế thi công Hồ cá koi phong thủy giúp cho vận khí, tài lộc của gia chủ ngoài ra còn mang lại sự tươi mát tạo cảnh quan cho ngôi nhà của bạn. Nhưng chọn vị trí hướng nào tốt theo cung mệnh, cũng như đúng phong thủy thì không phải ai cũng biết vì vậy hôm nay Hồ cá koi miền Nam xin giới thiệu đến các bạn bài viết này. Mời các bạn cùng tham khảo.

Có những quy tắc cụ thể bạn sẽ muốn tuân theo khi phân tích tài sản của mình để có vị trí hồ cá tốt nhất. Đặc biệt là vùng nước, không thể nằm trong bất kỳ khu vực nào có đối trọng, chẳng hạn như hướng Nam nơi nước bị phá hủy. Một người thực hành phong thủy có thể làm một phân tích về ngôi nhà để giúp bạn quyết định khu vực tốt nhất để định vị ao của bạn.

Hồ ở Đông, Đông Nam và Bắc

Một cách khác là chọn một vị trí thường có thể lưu trữ một tính năng nước, chẳng hạn như các khu vực phía đông, đông nam và phía bắc. Các yếu tố nước sẽ nuôi sống phía đông và đông nam. Khu vực phía bắc chịu sự chi phối của và thường là một ứng cử viên sáng giá cho tính năng nước.

Phân tích phong thủy và sao nước

Các ngành khác có thể lưu trữ một cái hồ cá koi, nhưng sẽ cần một chuyên gia phong thủy. Một phân tích về ngôi nhà của bạn (năm xây dựng), vị trí của ngôi sao nước bay 8 (ngôi sao giàu có) và sẽ cần phải được tính toán.

Kích thước và hình dạng của hồ cá koi

Bạn sẽ cần phải quyết định kích thước và hình dạng bạn muốn cho ao của bạn. Kích thước của khu vườn hoặc sân của bạn sẽ quyết định ao của bạn sẽ lớn hay nhỏ như thế nào.

Kích thước hồ cá koi

Kích thước hồ cá koi để mở rộng quy mô với nhà của bạn. Nói cách khác, bạn không muốn một cái ao quá lớn đối với tài sản và không tương xứng với ngôi nhà. Hồ cá koi phải là một phần tự nhiên trong toàn bộ sân vườn của bạn với hoa văn và dòng chảy tự nhiên.

Hình dạng của hồ cá koi

Độ sâu và lưu lượng nước

Độ sâu và dòng chảy của nước ao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự giàu có và thu nhập của bạn. Nếu bạn sống ở nơi mùa đông lạnh hoặc khắc nghiệt, hãy kiểm tra với nhà cung cấp thủy sản địa phương của bạn để biết độ sâu ao cần thiết cho cá để trú ẩn chống lại sự giảm nhiệt độ.

Độ sâu hồ cá koi

(sự giàu có tài sản) được xác định bởi sự tích tụ của nước, chẳng hạn như một hồ cá koi. Hồ không nên cạn nên tài sản của bạn không. Nước trong hồ của bạn phải luôn sạch. Nước tù đọng sẽ làm cho sự giàu có của bạn bị đình trệ.

Dòng nước ngọt

Tốt nhất là giữ cho ao chứa đầy nước chảy. Bạn có thể sử dụng một đài phun nước ở trung tâm ao của bạn và điều chỉnh nó từ bong bóng đến phun nước theo tầng.

Xây dựng một thác nước – Bạn có thể thích xây dựng một thác nước để tuần hoàn nước. Nước phải luôn chảy về phía ngôi nhà để sự giàu có chảy vào bạn và không rời xa bạn. Lưu lượng nước bằng với may mắn thu nhập, nghĩa là những gì bạn kiếm được trái ngược với may mắn giàu có (nước tích lũy).

Cảnh quan cho thiết kế hồ cá koi

Khi bạn đã xây dựng ao của mình, đây là lúc để cảnh quan. Bạn có thể sử dụng một số điều cơ bản trong việc đưa ra lựa chọn của mình. Bạn sẽ muốn một sự pha trộn của thực vật thủy sinh và các loại yếu tố khác nhau.

Đá và tảng đá

Thêm một số kích cỡ của đá và tảng đá. Đá được sử dụng trên khắp các khu vườn và ao Trung Quốc vì chúng đại diện cho những ngọn núi tốt lành. Bạn muốn cảnh quan xuất hiện tự nhiên, vì vậy hãy chọn các loại đá cụ thể cho khu vực của bạn.

Cây thủy sinh

Cây liễu Hakuro Nishiki, hay cây liễu ba màu, có lá màu trắng và xanh với những bông hồng nhỏ xíu. Cây hoa súng lớn màu xanh là một loại đất thường xanh, giống như cỏ với những bông hoa nhọn. Các cụm được thay đổi màu xanh lá cây trong suốt mùa đông.

Cầu đi bộ

Tùy thuộc vào kích thước và hình dạng của ao của bạn, bạn có thể có không gian để làm một cây cầu chân cong cổ điển nhỏ để bắc qua một phần của ao dẫn đến lối đi trong vườn hoặc khu vực sân trong. Theo truyền thống, cái được thiết kế để nó được phản chiếu trong nước để tạo ảo giác về một vòng tròn đầy đủ tượng trưng cho thiên đường.

Hoa và cây

Trong khi các khu vườn truyền thống của Trung Quốc không có hoa, chủ yếu dựa vào cây xanh và cây nở hoa, bạn chắc chắn có thể thiết kế hồ cá koi của mình để có những cây đầy màu sắc.

Hãy cân bằng về màu sắc, chẳng hạn như hoa màu xanh lam, tím và trắng (âm) và đỏ, cam và vàng (dương). Ví dụ về một số loại hoa bạn có thể muốn sử dụng bao gồm:

Hoa loa kèn xanh và tròng xanh / tím là lựa chọn âm. Thu hải đường đỏ và hoa cúc vàng là màu dương. Những cây nhỏ, chẳng hạn như và các giống khác nhau, chỉ là một số loại thực vật mà bạn có thể muốn đưa vào thiết kế của mình.

Tạo ra sự giàu có và vẻ đẹp với một hồ cá koi tại nhà

Phép thuật phong thủy của một hồ cá koi vừa mang tính thẩm mỹ vừa tạo ra sự giàu có. Cá koi tạo ra năng lượng dương trong khi nước phản chiếu tăng gấp đôi sự giàu có với ảo ảnh có hai thứ, chẳng hạn như thực vật, cầu đi bộ, nhà cửa và mọi thứ xung quanh nó.

Tổng kết

Bài viết này đã cung cấp cho bạn cho bạn một số thông tin về phong thủy trong thiết kế thi công hồ cá koi. Bạn cần tư vấn thêm để hãy nhấc máy gọi cho chúng tôi 0905.091.313. chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn

Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Đẹp

Với sự duyên dáng, tuổi thọ và màu sắc tuyệt đẹp của cá Koi, thật dễ dàng để biết lý do tại sao những khu vườn được thiết kế theo phong cách Nhật Bản không thể thiếu hồ cá Koi. Thiết kế hồ cá Koi đẹp trong vườn không những mang lại vẻ đẹp thanh bình, may mắn và tài lộc mà còn mang vẻ đẹp thẩm mỹ riêng cho không gian nhà ở của gia chủ.

Cách thiết kế hồ nuôi cá koi đạt chuẩn

1. Hình dáng hồ

Hình dáng hồ sẽ phụ thuộc và sở thích cá nhân của bạn và diện tích tổng thể của sân vườn. Nếu cần thiết, hãy liên hệ một đơn vị chuyên nghiệp để họ có thể giúp bạn tư vấn thiết kế hồ cá koi theo mong muốn và sở thích của bạn.

3. Kích thước hồ

Kích thước hồ cá koi cũng phải đảm bảo đạt được một số tiêu chuẩn nhất định như sau:

Chiều dài hồ cá Koi ít nhất là 2m mới đủ để thiết kế đầy đủ hệ thống cho hồ cá.

Chiều rộng tối thiểu của hồ cá Koi

Ít nhất cũng phải đạt mức từ 0,8m đến 1m. Tùy thuộc vào chiều dài của hồ cá Koi mà lựa chọn chiều rộng cho thích hợp.

Chiều sâu để thi công hồ cá Koi

Tùy mỗi dòng cá Koi để thiết kế độ sâu cho hồ cá.

4. Mực nước trong hồ

Mỗi vị trí đặt hồ sẽ có yêu cầu về mực nước khác nhau. Cụ thể như sau:

Hồ cá Koi trong nhà: Mực nước tối thiểu là 40 cm

Hồ cá Koi ngoài trời: Mực nước tối thiểu là 60 cm

5. Hệ thống lọc nước và chất lượng nước

Bên cạnh đó mực nước cần chú ý đến chất lượng nước trong hồ. Một hồ cá Koi đạt chuẩn sẽ được thiết kế thi công bằng hệ thống phụ kiện chất lượng cao như drum filter inox 304… giúp nước trong, không tảo và không có mầm bệnh, độ pH từ 7 – 7.5. Đồng thời cần đảm bảo luôn có dòng nước tuần hoàn để giúp cá vận động và tăng trưởng tốt hơn.

6. Cá koi

Hồ cá koi tất nhiên là phải có cá koi, tùy vào ngân sách bạn có thể chọn cá koi Nhật hoặc cá koi Việt. Tuy nhiên, cá koi đẹp phải có mảng màu sắc nét và màu sắc rõ ràng, dáng thon dài và đặc biệt không mang các mầm bệnh.

Thiết Kế Thi Công Hồ Nuôi Thủy Sinh Phong Thủy Nên Quan Tâm Việc Gì

1.Lợi ích thiết kế hồ thủy sinh trong nhà

Các kết luận khoa học đã chứng minh thiết kế hồ cá thủy sinh trong nhà đem đến tác động thị giác và thay đổi tâm lý rất đặc biệt vì hồ thủy sinh như một mô hình khu vườn thu nhỏ, sống động. Chiếm diện tích nhỏ nên hồ dễ dàng giúp cho không gian nhà trở nên mềm mại và đẹp hơn, khắc phục được khuyết điểm về ánh sáng, tạo được cảm giác thư giãn.

Việc nhìm màu xanh mát dịu của cây thủy sinh, những chú cá thủy sinh bơi lội ở trong hồ thật sự là cách thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng ở chốn thành thị hoặc là chỉ đơn giản tô thêm nét phong thủy cho không gian nhà. Chính vì tất cả những điểm ấy mà nhu cầu chơi thủy sinh ngày càng cao và mở ra thị trường cung cấp hồ thủy sinh rất lớn.

Hồ thủy sinh đẹp cùng với tác dụng trang trí cho kiến trúc ngôi nhà thì hồ thủy sinh được nhận định là vật khí “tụ tài, phát tài” cho gia chủ. Nuôi cá cảnh hợp với phong thủy sẽ mang lại nguồn năng lượng tốt giúp gia đình bạn được thịnh vượng, giúp cho môi trường sống sinh động hơn và ngôi nhà mát dịu hơn.

2.Thiết kế hồ thủy sinh phong thủy

-Chú ý trong khâu lựa chọn bể thủy sinh

Trường hợp bạn muốn lắp đặt hồ thủy sinh bên trong nhà hợp phong thủy, bạn cần lựa chọn hình dạng hồ cho hợp với không gian tổng thể của nhà mình.

Khi bạn xây hồ ở hướng Đông Nam, tức là đại diện bởi yếu tố Mộc, bạn cần mua bể hình vuông, đại diện cho Đất hoặc hình chữ nhật, tượng trưng cho Cây.

Nếu như chỉ có hứng thú với bể tròn, Đại diện cho Kim, gia chủ chỉ nên lựa chọn hồ thủy sinh mini có kích thước nhỏ là bởi vì hai yếu tố Kim – Mộc khắc nhau. Nếu định để bể cá ở hướng Bắc, tốt nhất bạn nhớ lựa chọn bể cá thủy sinh hình tròn.

-Kết hợp nuôi cá hợp phong thủy

+ Cá huyết anh vũ (từ Đài Loan) chính là loại cá âm dương, nó có màu đỏ rực như ngọn lửa, đứng đầu những loại cá về phương diện phong thủy

+ Cá vàng (Kim ngư) có gốc từ thời Tống tại Trung Quốc đem lại rất nhiều sự may mắn.

+ Cá chép (Koi) có nguồn gốc ở nước Nhật phong phú về màu, đặc biệt vẩy, phần đuôi, có dạng hình xăm; người Nhật luôn xem đó là biểu hiện của may mắn.

+ Cá Rồng (Kim Long) có dáng vẻ uy nghi sang trọng, màu sắc tuyệt đẹp có ý nghĩa với phong thủy. Những dạng thiết kế hồ thủy sinh bonsai để nuôi cá rồng được nhiều người chọn, ngụ ý mang lại may mắn và cầu chúc trường thọ.

+ Cá đĩa (còn gọi là loài cá “ngũ sắc thần tiên”) có nguồn gốc từ Nam Mỹ là loại cá đẹp nhất trong danh sách các loài cá cảnh, rất tốt cho việc thúc đẩy tài vận.

+ Cá La Hán đem đến sự may mắn…

+ Cá Nheo (có nguồn gốc từ Châu Âu) thường nuốt (ăn) những loại cá nhỏ do vậy đó là sở thích của nhiều người kinh doanh (họ suy nghĩ là có thể cạnh tranh các đối thủ…)

+ Cá Chọi (có nguồn gốc từ Thái Lan, Campuchia) có khá nhiều màu sắc là loại cá nhỏ bé có công dụng bổ sung ngũ hành… Các bạn có thể chọn mẫu thiết kế hồ thủy sinh nhỏ để nuôi loài cá đó.

-Chọn số lượng cá nuôi trong hồ thủy sinh

+ Nuôi cá vàng nên nuôi chừng 8 con vàng, 1 con màu đen, chẳng những có tác dụng bảo vệ được tài lộc mà chúng còn ngăn chặn lại những tổn thất của tài lộc.

+ Đối với các sinh vật cá khác, số lượng cá nuôi khác biệt thể hiện ý nghĩa khác nhau. Ví dụ: chọn nuôi 1 con – Nhất bạch thương biểu hiện vượng tài; nuôi 2 con – Nhị hắc thổ khắc thủy không lợi cho tài vận; nuôi 3 con – Tam bích mộc tiết thủy không lợi cho tài vận…

-Chọn màu sắc cá thủy sinh thích hợp

+ Nếu người chơi mệnh Kim nên chọn tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu của bản mệnh. Ngoài ra xây hồ thủy sinh đẹp thì nên phối hợp với một số tông màu nâu, màu vàng bởi vì đó đúng là những màu sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Tất cả các màu sắc này vẫn luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho cả gia chủ. Tuy nhiên người chơi nhớ tránh những màu kiêng như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hoả khắc Kim).

+ Gia chủ thuộc mệnh Thuỷ nên chọn dùng các mẫu hồ thủy sinh đẹp có sắc đen, màu xanh biển sẫm. Ngoài ra kết hợp với các màu trắng và cả nhiều sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thuỷ). Gia chủ hãy tránh việc dùng những màu sắc kiêng kỵ như là màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thuỷ).

+ Nếu bạn mệnh Mộc nên xây dựng bể thủy sinh có màu xanh. Bên cạnh đó phối với màu đen, sắc xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Các bạn nên tránh dùng những tone màu trắng và sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim khắc Mộc).

+ Nếu người chơi mệnh Hoả nên làm hồ thủy sinh dùng sắc đỏ, màu hồng, màu tím. Ngoài ra phối hợp với những màu xanh (Thanh mộc sinh Hoả). Gia chủ cần tránh dùng các tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hoả).

3.Các phương pháp chăm sóc hồ thủy sinh mà bạn phải chú ý

-Hồ thủy sinh nhớ chú trọng ánh sáng:

Lúc lắp đặt ánh sáng nên chia ra thành 2 giai đoạn mỗi ngày (có điều vẫn đảm bảo thời gian để chiếu sáng thật lâu) để ngăn ngừa các loại tảo và rong rêu trong hồ phát triển. Để giảm thiểu được điều này, bạn nên sử dụng ổ cắm hẹn giờ để sử dụng cho toàn bộ hệ thống đèn chiếu của hồ cá.

-Hồ thủy sinh có nhiều chất dinh dưỡng:

Trong hồ dù đang hoạt động ổn định không thể bởi vì mà các bạn quên lãng, chúng ta nên bổ sung dinh dưỡng cho cây thủy sinh. Để giúp cây luôn được căng đẹp và ít bệnh, bắt buộc người chơi hồ thủy sinh nên thường xuyên theo dõi để phát hiện những biểu hiện thiếu dinh dưỡng của cây để chắc chắn cung cấp hợp lý.

-Chăm sóc cây thủy sinh bên trong hồ:

Khi cây thủy sinh đã phát triển ổn định thì việc cắt tỉa giúp cho cây có hình dáng bắt mắt hơn và cây sẽ phát huy hết vẻ đẹp tuyệt vời của chúng.

-Nơi thi công hồ thủy sinh:

Nên thông thoáng. Có ánh sáng điều hòa tự nhiên hay chọn dùng đèn nuôi cây thủy sinh, tránh quá tối do kéo rèm hoặc là phòng không có nhiều ánh sáng tự nhiên.

-Thay nước cho bể:

chú trọng việc thay nước cũng nên được quan tâm và thực hiện đều đặn để đảm bảo nước luôn trong sạch. Mỗi một lần đổi nước không nên vượt quá 50% tổng số lượng nước ở trong bể không làm hại điều kiện sinh thái bể cá.

Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Vinhomes Riverside

17/06/2020 – 8:34 AM

Ms Dieu

418 Lượt xem

Dự án: Thiết kế thi công hồ koi Vinhomes Riverside

Địa chỉ: KĐT Vinhomes Riverside

Đơn vị: GLID Landscape.

Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Vinhome Reverside

KĐT Vinhomes Riverside sở hữu địa thế “vượng lộc – đắc tài”. Với kiến trúc sinh thái lộng gió, chất chứa tư duy phong thuỷ cùng thảm xanh trải rộng và thuỷ khí lưu chuyển, chốn an cư, lạc nghiệp được nhiều gia chủ. Mặc dù được ưu ái thiết kế hướng gió, hướng thủy nhưng niềm yêu thích với những chú Koi của anh TA. Điều kiện sống vượng thủy như vậy cũng không thể làm anh bỏ qua việc sở hữu một hồ cá koi sân vườn cho riêng mình được

Thiết kế hồ cá koi Vinhomes Riverside

Điểm nổi bật của KĐT này là hội tụ đầy đủ yếu thố xanh cho một khu đô thị. Vì vậy việc thiết kế thêm một sân vườn hồ koi cho gia đình anh TA thì cần phải thêm yêu cầu đáp ứng được sự tương đồng về đẳng cấp cảnh quan, đẳng cấp về không gian riêng của gia đình anh trong KĐT này.

Một hồ koi hiện đại pha chút tân cổ điển được GLID Landscape bắt tay vào thực hiện cho gia đình anh TA. Hài hòa từ đường nét cỏ cây, từ nét vẽ đá đều được đặt bút cho tương xứng với không gian biệt của anh.

  

Thi công hồ Vinhomes Riverside

Kiến tạo đá cảnh quan

Sau khi phương án về hồ koi sân vườn hiện đại kết hợp kiến trúc tân cổ điển được anh TA chấp thuận. Đội ngũ GLID Landscape bắt tay vào thực hiện hồ koi.

Và đá cổ thạch vân vàng được lựa chọn cho hồ cá koi này. Màu vàng cùng hoa văn xếp tầng như nói lên được sự vương giả của gia chủ. Đồng thời là điểm nhấn trong khung cảnh xanh của khu vườn này.

Kiến tạo cây cảnh quan hồ koi

Cảnh quan xanh cũng được tối giản hóa. Chỉ lựa chọn những loại cây “sang” và phối kết hợp phân tầng thấp, tầng trung hài hòa cho không gian sân vườn hồ koi này.

Hình Ảnh Hồ Cá Koi Vinhomes Riverside Sau Khi Hoàn Thiện

Ý Tưởng thiết kế & thi công hồ cá koi Vinhomes Riverside ở đây được thiết kế với ý tưởng xuyên suốt nét đẹp của sự sang trọng đẳng cấp hài hòa với vẻ đẹp đẳng cấp KĐT Vinhome Riverside này. Vừa hài hòa vừa riêng biệt là tất cả những gì nói đến vẻ đẹp hồ cá koi gia đình anh TA!

Tất cả vẻ đẹp về một không gian vườn sang về cảnh quan được đội ngũ KTS GLID Landscape tái hiện một cách hài hòa trong tác phẩm thiết kế thi công hồ cá koi Vinhomes Riverside này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Phong Thủy trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!