Xu Hướng 2/2024 # Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Phong Thủy # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Phong Thủy được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thiết kế thi công Hồ cá koi phong thủy giúp cho vận khí, tài lộc của gia chủ ngoài ra còn mang lại sự tươi mát tạo cảnh quan cho ngôi nhà của bạn. Nhưng chọn vị trí hướng nào tốt theo cung mệnh, cũng như đúng phong thủy thì không phải ai cũng biết vì vậy hôm nay Hồ cá koi miền Nam xin giới thiệu đến các bạn bài viết này. Mời các bạn cùng tham khảo.

Có những quy tắc cụ thể bạn sẽ muốn tuân theo khi phân tích tài sản của mình để có vị trí hồ cá tốt nhất. Đặc biệt là vùng nước, không thể nằm trong bất kỳ khu vực nào có đối trọng, chẳng hạn như hướng Nam nơi nước bị phá hủy. Một người thực hành phong thủy có thể làm một phân tích về ngôi nhà để giúp bạn quyết định khu vực tốt nhất để định vị ao của bạn.

Hồ ở Đông, Đông Nam và Bắc

Một cách khác là chọn một vị trí thường có thể lưu trữ một tính năng nước, chẳng hạn như các khu vực phía đông, đông nam và phía bắc. Các yếu tố nước sẽ nuôi sống phía đông và đông nam. Khu vực phía bắc chịu sự chi phối của và thường là một ứng cử viên sáng giá cho tính năng nước.

Phân tích phong thủy và sao nước

Các ngành khác có thể lưu trữ một cái hồ cá koi, nhưng sẽ cần một chuyên gia phong thủy. Một phân tích về ngôi nhà của bạn (năm xây dựng), vị trí của ngôi sao nước bay 8 (ngôi sao giàu có) và sẽ cần phải được tính toán.

Kích thước và hình dạng của hồ cá koi

Bạn sẽ cần phải quyết định kích thước và hình dạng bạn muốn cho ao của bạn. Kích thước của khu vườn hoặc sân của bạn sẽ quyết định ao của bạn sẽ lớn hay nhỏ như thế nào.

Kích thước hồ cá koi

Kích thước hồ cá koi để mở rộng quy mô với nhà của bạn. Nói cách khác, bạn không muốn một cái ao quá lớn đối với tài sản và không tương xứng với ngôi nhà. Hồ cá koi phải là một phần tự nhiên trong toàn bộ sân vườn của bạn với hoa văn và dòng chảy tự nhiên.

Hình dạng của hồ cá koi Độ sâu và lưu lượng nước

Độ sâu và dòng chảy của nước ao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự giàu có và thu nhập của bạn. Nếu bạn sống ở nơi mùa đông lạnh hoặc khắc nghiệt, hãy kiểm tra với nhà cung cấp thủy sản địa phương của bạn để biết độ sâu ao cần thiết cho cá để trú ẩn chống lại sự giảm nhiệt độ.

Độ sâu hồ cá koi

(sự giàu có tài sản) được xác định bởi sự tích tụ của nước, chẳng hạn như một hồ cá koi. Hồ không nên cạn nên tài sản của bạn không. Nước trong hồ của bạn phải luôn sạch. Nước tù đọng sẽ làm cho sự giàu có của bạn bị đình trệ.

Dòng nước ngọt

Tốt nhất là giữ cho ao chứa đầy nước chảy. Bạn có thể sử dụng một đài phun nước ở trung tâm ao của bạn và điều chỉnh nó từ bong bóng đến phun nước theo tầng.

Xây dựng một thác nước – Bạn có thể thích xây dựng một thác nước để tuần hoàn nước. Nước phải luôn chảy về phía ngôi nhà để sự giàu có chảy vào bạn và không rời xa bạn. Lưu lượng nước bằng với may mắn thu nhập, nghĩa là những gì bạn kiếm được trái ngược với may mắn giàu có (nước tích lũy).

Cảnh quan cho thiết kế hồ cá koi

Khi bạn đã xây dựng ao của mình, đây là lúc để cảnh quan. Bạn có thể sử dụng một số điều cơ bản trong việc đưa ra lựa chọn của mình. Bạn sẽ muốn một sự pha trộn của thực vật thủy sinh và các loại yếu tố khác nhau.

Đá và tảng đá

Thêm một số kích cỡ của đá và tảng đá. Đá được sử dụng trên khắp các khu vườn và ao Trung Quốc vì chúng đại diện cho những ngọn núi tốt lành. Bạn muốn cảnh quan xuất hiện tự nhiên, vì vậy hãy chọn các loại đá cụ thể cho khu vực của bạn.

Cây thủy sinh

Cây liễu Hakuro Nishiki, hay cây liễu ba màu, có lá màu trắng và xanh với những bông hồng nhỏ xíu. Cây hoa súng lớn màu xanh là một loại đất thường xanh, giống như cỏ với những bông hoa nhọn. Các cụm được thay đổi màu xanh lá cây trong suốt mùa đông.

Cầu đi bộ

Tùy thuộc vào kích thước và hình dạng của ao của bạn, bạn có thể có không gian để làm một cây cầu chân cong cổ điển nhỏ để bắc qua một phần của ao dẫn đến lối đi trong vườn hoặc khu vực sân trong. Theo truyền thống, cái được thiết kế để nó được phản chiếu trong nước để tạo ảo giác về một vòng tròn đầy đủ tượng trưng cho thiên đường.

Hoa và cây

Trong khi các khu vườn truyền thống của Trung Quốc không có hoa, chủ yếu dựa vào cây xanh và cây nở hoa, bạn chắc chắn có thể thiết kế hồ cá koi của mình để có những cây đầy màu sắc.

Hãy cân bằng về màu sắc, chẳng hạn như hoa màu xanh lam, tím và trắng (âm) và đỏ, cam và vàng (dương). Ví dụ về một số loại hoa bạn có thể muốn sử dụng bao gồm:

Hoa loa kèn xanh và tròng xanh / tím là lựa chọn âm. Thu hải đường đỏ và hoa cúc vàng là màu dương. Những cây nhỏ, chẳng hạn như và các giống khác nhau, chỉ là một số loại thực vật mà bạn có thể muốn đưa vào thiết kế của mình.

Tạo ra sự giàu có và vẻ đẹp với một hồ cá koi tại nhà

Phép thuật phong thủy của một hồ cá koi vừa mang tính thẩm mỹ vừa tạo ra sự giàu có. Cá koi tạo ra năng lượng dương trong khi nước phản chiếu tăng gấp đôi sự giàu có với ảo ảnh có hai thứ, chẳng hạn như thực vật, cầu đi bộ, nhà cửa và mọi thứ xung quanh nó.

Tổng kết

Bài viết này đã cung cấp cho bạn cho bạn một số thông tin về phong thủy trong thiết kế thi công hồ cá koi. Bạn cần tư vấn thêm để hãy nhấc máy gọi cho chúng tôi 0905.091.313. chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn

Thi Công Thiết Kế Hồ Cá Koi

Bạn đang muốn có một hồ cá Koi thật đẹp trong nhà để cả gia đình cùng nhau ngắm những chú cá bơi lội tung tăng. Hiện giờ, trong đầu bạn đang có những ý tưởng tuyệt vời về hồ cá koi trong ngôi nhà xinh xắn của mình và thật sự bạn đang muốn tiến hành ngay lập tức, phải không? Để xây dựng một hồ cá Koi theo phong cách Nhật Bản thật sự không đơn giản như xây hồ cá bình thường khác. Để làm được điều này, đội thi công phải thật sự chuyên nghiệp và nắm vững những tiêu chí trong từng khâu kỹ thuật để triển khai không phải sai sót tránh ảnh hưởng đến họ sau này, và một điều nữa là bạn phải lựa chọn được một phương án xây hồ cá koi phù hợp với ngôi nhà của mình.

Quy trình thiết kế thi công xây dựng hồ cá koi tại Phú Quốc Landscape

Bước 1: Khảo sát hiện trạng thực tế

Diện tích, thể tích nước, số lượng cá cần thả trong hồ, thiết kế xây dựng theo phong cách hiện đại, cổ điển…

Tư vấn những điều cần thiết phù hợp với nhu cầu của khách hàng từ hệ thống, quy trình lọc.

Bước 2: Thiết kế chi tiết

Công nghệ xử lý nước theo kiểu truyền thống – hiện đại có công suất phù hợp với thể tích hồ.

Trang trí: bằng đá tự nhiên, bằng gỗ, giả gỗ…

Ra bản vẽ phối cảnh chi tiết, bản vẽ thi công.

Báo giá chi tiết các vật liệu thi công…

Bước 3: thi công xây dựng theo bản vẽ

Đào đất, tạo độ sâu da dung đáy và thành hồ bền vững.

Thi công xây dựng hồ theo bản vẽ thiết kế đã được chủ đầu tư phê duyệt và lắp đặt hệ thống lọc.

Bước 4: Vào nước, xử lý vi sinh (set vi sinh)

Vận hành chạy thử hệ thống.

Thử áp nếu cần thiết.

Xử lý nước đạt tiêu chuẩn.

Bước 5: Kiểm tra chất lượng nước, độ pH

Tiến hành thả cá (cá do khách hàng cung cấp).

Bước 6: Kiểm tra nồng độ nitrat, nitric, amoniac

Bàn giao hồ.

Chúng tôi không chỉ đơn giản là thi công hồ cá koi

Nuôi cá cảnh là một sở thích giản đơn của nhiều gia đình. Có nhiều loại cá cảnh khác nhau, nhưng hầu hết các gia đình đều lựa chọn cá koi là một trong số những loại cá sẽ có mặt ở hồ cá cảnh nhà mình, bởi cá koi không chỉ đẹp, mà còn lành tính. Chúng mang lại cho con người cảm giác thoải mái, dễ chịu và gần gũi với thiên nhiên hơn bao giờ hết.

Thi công hồ cá koi của chúng tôi với đội ngũ kiến trúc sư có trình độ tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm đảm bảo mang đến cho bạn:

Thiết kế độc đáo nhất;

Hợp phong thủy;

Thi công nhanh chóng;

Chất lượng tốt nhất với chi phí tiết kiệm nhất;

Hướng dẫn chăm sóc và bảo dưỡng hồ cá tận tình.

Liên hệ ngay để được tư vấn giải pháp cho cảnh quan sân vườn nhà bạn, khuôn viên ngôi nhà của bạn … CÔNG TY TNHH TMDV PHÚ QUỐC DRAGON VP: Phạm Văn Đồng, chúng tôi Tây, Q.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh VP2 : 263/21 QL51, Ấp 7, xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai Website :http://baoduongcanhquan.com , www.trongcosanvuon.net 0869 362 936 – 0907 732 936

Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi

Thiết kế thi công hồ cá Koi Nhật Bản đẹp đạt chuẩn là sở trường của đội ngũ CẢNH QUAN SÂN VƯỜN XANH. Chúng tôi sẽ giúp bạn làm một hồ cá Koi vừa đẹp, vừa đạt chuẩn với mức giá tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Với một đất nước đang trong quá trình đô thị hóa như nước ta hiện nay, không chỉ các công trình hiện đại được chú trọng bên cạnh đó thiết kế cho một căn nhà là một điều không thể thiếu. Với nhu cầu muốn căn nhà của mình có các kiểu thiết kế đẹp – độc – lạ thì hiện nay có rất nhiều các gia đình đang muốn trong nhà mình có một hồ cá koi. Nhưng bên cạnh đó họ lo ngại về có hợp lí hay không? Tất nhiên là cái gì cũng có nhiều sự lựa chọn như: hồ cá to, hồ cá mini, hồ cá làm trong nhà, hồ cá làm ngoài sân vườn,hồ cá kết hợp non bộ,… và cũng tùy theo điều kiện của mỗi gia đình để có thể chọn được một hồ cá coi tuyệt đẹp cho mình.

Mực nước

Tùy thuộc vào vị trí thi công mà một hồ cá Koi đạt chuẩn sẽ có quy chuẩn về mực nước khác nhau, chẳng hạn như:

Hồ cá Koi trong nhà: Mực nước tối thiểu là 40 cm.

Hồ cá Koi ngoài trời: Mực nước tối thiểu là 60 cm.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến chất lượng nước. Một hồ cá đạt chuẩn sẽ có lượng nước trong, không tảo, không bệnh dịch và độ pH từ 7 – 7.5, đồng thời, nước phải luôn tuần hoàn giúp cá vận động và tăng trưởng tốt hơn.

Kích thước

Một hồ cá Koi đủ tiêu chuẩn sẽ đảm bảo hai yếu tố:

Đảm bảo yếu tố phong thủy

Phù hợp với tổng thể cảnh quan trong khu vườn.

Những chú cá Koi mang yếu tố phong thủy vô cùng hùng vĩ. Nó có sức sống vô cùng mạnh mẽ, làm tăng thêm vận may, tham vọng, sự thành công,… cho mỗi thành viên trong gia đình.

Vị trí đặt hồ cá

Phù hợp với công năng.

Phù hợp với cảnh quan.

Đảm bảo chuẩn phong thủy:

Tả thanh long – hữu bạch hổ

( Hồ đặt bên trái cửa nhìn ra)

Minh đường tụ thủy

(Hồ phải được làm dương về phía trước nhà)

Kết cấu

Hồ phải là hồ bê tông (hồ xây) hoặc hồ trải bạt theo phong cách tự nhiên.

Cá Koi

Yếu tố cuối cùng, cũng là yếu tố quan trọng nhất để làm nên một hồ cá Koi đạt chuẩn chính là loại cá Koi. Theo đó, cá phải có body đẹp, hình thoi giống máy bay Boeing. Màu sắc nét, mảng màu rõ ràng. Số lượng và màu sắc cũng cần hợp với sở thích, mệnh và hợp tuổi.

Liên hệ ngay với Cảnh Quan Sân Vườn Xanh để được tư vấn thiết kế hồ cá koi đạt chuẩn, đẹp, thẩm mỹ nhất.

Yếu tố thẩm mỹ là hàng đầu, bởi đó cũng chính là mục đích của bạn khi thiết kế và thi công hồ cá Koi mà, đúng không? Nhưng, bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, làm đẹp cảnh quan cho sân vườn hay thi công vì sở thích thì hồ cá Koi đạt chuẩn sẽ có những ưu điểm sau:

Hợp phong thủy và mang lại tài lộc cho gia chủ.

Cá sống khỏe mạnh hơn và tính phong thủy phát huy và mang đến may mắn cho gia chủ.

Ít sửa chữa hoặc bảo dưỡng do sai quy cách khiến hồ xuống cấp nhanh chóng.

Thuận tiện cho các thành viên trong gia đình bạn đi lại trong khu vực.

Quy trình thiết kế và thi công hồ cá Koi đẹp, đạt chuẩn Bước 1: Lập kế hoạch

Đây là bước vô cùng quan trọng bởi nó sẽ quyết định hồ cá của bạn có đẹp và đạt chuẩn hay không. Có tổng cộng 4 yếu tố trong bước này, bao gồm:

Quyết định về giá – Một hệ thống rẻ tiền sẽ yêu cầu bảo trì lớn và ngược lại. Do đó, bạn cần cân nhắc nên thi công một hồ cá Koi đúng giá thị trường hay chấp nhận làm một hồ cá với mức giá thấp.

Tiêu thụ điện năng – Bạn cần vạch ra kế hoạch sẽ sử dụng bao nhiêu điện năng cần thiết cho mỗi thiết bị và lượng điện này có đáp ứng tiêu chuẩn hay không.

Xác định kích thước – Bạn muốn làm hồ cá Koi mini hay có kích thước chuẩn? Điều này sẽ giúp bạn chắc chắn hơn trong việc lựa chọn thiết bị phù hợp nhất với yêu cầu tối ưu có thể.

Số lượng và loại hình bảo dưỡng – Mỗi phần của thiết bị sẽ yêu cầu mức độ bảo trì. Do đó, bạn cần chọn thiết bị ở mức độ bảo trì mà bạn có khả năng thực hiện.

Để có một hồ cá Koi đẹp dù ở ngoài trời hay trong nhà, gia chủ cần làm theo quy trình tiêu chuẩn

Bước 2: Lựa chọn bộ lọc

Sau khi đã lên kế hoạch, bạn sẽ lựa chọn bộ lọc cần thiết và phù hợp với thiết kế hồ cá Koi. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại bộ lọc chính, đó là:

Bộ lọc sinh học: Là loại bộ lọc cung cấp đủ oxy và có không gian cho các vi khuẩn phát triển giúp khử Nitrat cho hồ cá, loại bỏ chất Amoniac (chất độc được tạo thành bởi chất thải, thức ăn thừa và nấm – gây ảnh hưởng xấu đến các sinh vật trong hồ cá).

Bộ lọc cơ khí: Là bộ lọc sử dụng áp lực bên trong lớp lọc làm cho nước trong suốt.

Sau khi đã lựa chọn xong bộ lọc, bạn cần kiểm tra bộ lọc do mình lựa chọn có cho thấy tỷ lệ lưu lượng tối đa hay không.

Bước 3: Lựa chọn hệ thống lọc nước và máy bơm

Khi chọn hệ thống lọc nước, bạn cần cân nhắc các thông số kỹ thuật chi tiết của nhà sản xuất nhằm kiểm tra lưu lượng tối đa mỗi khi bơm. Sau đó, bạn chọn một máy bơm mạnh mẽ và sau khi chọn kết nối hệ thống với ống nước, bạn cần phải đo chiều dài cần thiết để tiến hành chạy thông qua toàn bộ hệ thống của bạn.

Lưu ý: Bạn nên đo khoảng cách giữa hệ thống lọc nước và máy bơm để tránh thiếu ống.

Bước 4: Xác định vị trí hồ

Sau khi đã lập kế hoạch cũng như lựa chọn bộ lọc, hệ thống lọc và máy bơm, bạn sẽ cần suy nghĩ thật kỹ về vị trí hồ trước khi tiến hành thi công bởi đây là bước quan trọng rnh hưởng tới phong thủy, thẩm mỹ cũng như dự định với ngôi nhà trong tương lai.

Bạn sẽ tiến hành đào hồ đất để tạo ra hồ nước theo kích thước đã định khi làm kế hoạch. Tuy nhiên, khi đào, bạn nên đào rộng hơn một so với kích thước dự tính nhằm trừ hao diện tích bạn sẽ xây tường gạch quanh hồ.

Bước 6: Xây hồ và hệ thống lọc

Ở bước này, bạn thực hiện công việc theo trình tự sau:

Kiểm tra bạt có căng hay còn nếp gấp, bị cộm.

Xây song song vị trí bể lọc để lắp đặt hệ thống lọc nước cho hồ.

Đi đường ống kết hợp đan thép đáy bể và hệ lọc.

Bạn có thể sử dụng xi măng hay các loại sơn chống thấm để tiến hành xử lý chống thấm giúp tăng tuổi thọ cho hồ cá.

Bước 8: Lắp đặt vật liệu lọc

Bạn tiến hành lắp đặt hệ thống bộ lọc (xem lại bước 3 về cách đi bộ lọc).

Để tránh cá bị ngợp do môi trường sống trong hồ còn vương mùi vật liệu xây dựng, bạn cần xử lý hồ theo trình tự công việc sau:

Bơm nước vào hồ.

Ngâm cây chuối từ 5 – 7 ngày.

Thay nước mới.

Chạy lọc từ 1 – 2 ngày để tạo hệ vi sinh cho môi trường trong hồ và khoang lọc.

Thả cá.

Bảng báo giá thiết kế thi công hồ cá Koi

Liên hệ ngay Cảnh Quan Sân Vườn Xanh để được tư vấn, báo giá chính xác và rẻ nhất!

Chúng tôi đảm bảo và cam kết khi thi công và tư vấn hồ cá Koi.

Tư vấn thiết kế miễn phí 100% – Kinh nghiệm của chúng tôi chính là ý tưởng khởi đầu tuyệt vời nhất của bạn.

Thi công đảm bảo 100% theo bản thiết kế.

Hệ thống thoát nước, bơm nước được nhập khẩu và lắp đặt phù hợp nhất – Bảo hành theo từng loại sử dụng.

Kinh nghiệm qua nhiều dự án lớn nhỏ đã thực hiện: Hồ cá Koi trung tâm thường mại, Hồ cá Koi gia đình, Hồ cá Koi kết hợp với tiểu cảnh để trang trí sân vườn,…

Các chi phí thi công hồ cá Koi mini, ngoài trời, sân thượng

Để bắt đầu chơi cá cảnh Koi, bạn hãy quan tâm đến 3 loại chi phí sau:

Nếu bạn làm một hồ cá mini thì chi phí khá nhẹ nhàng. Nhưng khi làm một hồ cá lớn bạn phải cân nhắc kỹ và hỏi ý kiến kỹ sư thiết kế trước vì giá thành có thể từ 10 triệu đồng đến vài trăm triệu đồng. Khi xây một hồ cá lớn bạn phải dự trù các chi phí sau:

Diện tích hồ và vật liệu, bê tông để xây hồ.

Các loại đá lát thành hồ, cây cảnh, tiểu cảnh phụ kèm theo.

Chi phí tiền công cho thợ xây, chi phí thiết kế của kỹ sư.

Máy lọc nước: có giá khoảng 200 ngàn đồng đến 500 ngàn đồng. Hồ lớn hay nhỏ đều dùng được.Máy bơm nước dành cho công suất yếu cho các hồ cá mini giá khoảng 200 ngàn đến 500 ngàn đồng.

Máy thổi oxi cho cá: Từ 300 ngàn đồng đến 1 triệu đồng tùy theo dung tích của hồ.

Đối với hồ cá lớn bạn nên mua thêm bông lọc hồ cho đàn cá koi, giá khoảng 150 ngàn đồng một tấm.

Khi nuôi cá koi bạn không nên cho ăn tùy tiện các loại thức ăn tươi sống, hay thức ăn thải của con người vì đây là loại cá ưa sạch. Những loại thức ăn ấy chứa nhiều vi khuẩn, làm mất vệ sinh gây bệnh cho cá, hoặc chứa ký sinh trùng gây hại cho bầy cá koi của bạn. Bạn nên mua các loại thực phẩm chuyên dụng dành cho cá đã được tính tóan về tỉ lệ dinh dưỡng hợp lý và không gây mầm bệnh cho cá. Giá chỉ khoảng 100 ngàn đồng đến 150 ngàn đồng cho một kg tùy hãng. Mỗi ngày một đàn cá 10 con có thể ăn nửa kg thức ăn. Chi phí ăn cho cá cũng là một gánh nặng cho người nuôi vì cá koi ăn rất nhiều.

Hồ cá koi ngoài trời

LIÊN LẠC NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI MIẾN PHÍ!

Mọi chi tiết về báo giá thiết kế thi công tranh đá ốp tường tiểu cảnh sân vườn xin liên hệ để được tư vấn :

CÔNG TY KIẾN TRÚC CẢNH QUAN SÂN VƯỜN XANH

Email: [email protected]

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công các công trình: Hồ Cá Koi, Cảnh Quan Sân Vườn, Sân vườn các loại: Sân vườn nhà phố, sân vườn biệt thự, sân vườn cafe, hòn non bộ, tiểu cảnh, tranh đá, vườn tường đứng,…dành cho các khu resort, khu du ịch, trụ sơ làm việc, nhà hàng, khách sạn, nhà phố, biệt thự,…

Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Đẹp

Với sự duyên dáng, tuổi thọ và màu sắc tuyệt đẹp của cá Koi, thật dễ dàng để biết lý do tại sao những khu vườn được thiết kế theo phong cách Nhật Bản không thể thiếu hồ cá Koi. Thiết kế hồ cá Koi đẹp trong vườn không những mang lại vẻ đẹp thanh bình, may mắn và tài lộc mà còn mang vẻ đẹp thẩm mỹ riêng cho không gian nhà ở của gia chủ.

Cách thiết kế hồ nuôi cá koi đạt chuẩn

1. Hình dáng hồ

Hình dáng hồ sẽ phụ thuộc và sở thích cá nhân của bạn và diện tích tổng thể của sân vườn. Nếu cần thiết, hãy liên hệ một đơn vị chuyên nghiệp để họ có thể giúp bạn tư vấn thiết kế hồ cá koi theo mong muốn và sở thích của bạn.

3. Kích thước hồ

Kích thước hồ cá koi cũng phải đảm bảo đạt được một số tiêu chuẩn nhất định như sau:

Chiều dài hồ cá Koi ít nhất là 2m mới đủ để thiết kế đầy đủ hệ thống cho hồ cá.

Chiều rộng tối thiểu của hồ cá Koi

Ít nhất cũng phải đạt mức từ 0,8m đến 1m. Tùy thuộc vào chiều dài của hồ cá Koi mà lựa chọn chiều rộng cho thích hợp.

Chiều sâu để thi công hồ cá Koi

Tùy mỗi dòng cá Koi để thiết kế độ sâu cho hồ cá.

4. Mực nước trong hồ

Mỗi vị trí đặt hồ sẽ có yêu cầu về mực nước khác nhau. Cụ thể như sau:

Hồ cá Koi trong nhà: Mực nước tối thiểu là 40 cm

Hồ cá Koi ngoài trời: Mực nước tối thiểu là 60 cm

5. Hệ thống lọc nước và chất lượng nước

Bên cạnh đó mực nước cần chú ý đến chất lượng nước trong hồ. Một hồ cá Koi đạt chuẩn sẽ được thiết kế thi công bằng hệ thống phụ kiện chất lượng cao như drum filter inox 304… giúp nước trong, không tảo và không có mầm bệnh, độ pH từ 7 – 7.5. Đồng thời cần đảm bảo luôn có dòng nước tuần hoàn để giúp cá vận động và tăng trưởng tốt hơn.

6. Cá koi

Hồ cá koi tất nhiên là phải có cá koi, tùy vào ngân sách bạn có thể chọn cá koi Nhật hoặc cá koi Việt. Tuy nhiên, cá koi đẹp phải có mảng màu sắc nét và màu sắc rõ ràng, dáng thon dài và đặc biệt không mang các mầm bệnh.

Phong Cách Nào Cho Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Ấn Tượng

Phong cách nào cho thiết kế thi công hồ cá Koi ấn tượng

Các công trình có sự xuất hiện của hồ cá Koi ngày một nhiều. Thế nhưng thiết kế thi công hồ cá Koi theo phong cách nào để tạo vẻ đẹp ấn tượng nhất lại là nỗi băn khoăn của mọi chủ công trình.

Công trình đang cần thiết kế hồ cá Koi là gì? Đó là nhà ở dân sinh, nhà hàng, khách sạn hay resort? Công trình nào thì thiết kế hồ cá Koi thế ấy. Thực tế có nhiều yếu tố ánh hưởng trực tiếp đến việc lực chọn phong cách cho hồ cá Koi. Đối với các công trình chưa xây dựng, chủ đầu tư có thể lên ý tưởng từ đầu.

Tuy nhiên nếu đó là công trình có sẵn, thiết kế thi công hồ cá Koi chỉ được thêm vào thì phong cách sẽ do chính công trình đó quy định. Như vậy mới có thể đảm bảo được tính thống nhất cho toàn thể kiến trúc công trình. Ví dụ như resort với nhà chòi, nhà sàn hoặc nhà gỗ có thể thi công hồ cá Koi truyền thống phong cách Nhật.

Trong khi đó, nếu không gian thi công là nhà cấp 4 với diện tích hạn hẹp thì có thể thiết kế hồ cá Koi bằng kính theo dạng bể cá mini ngay trong nhà. Mỗi phong cách đều có ưu điểm riêng nếu được thiết kế và thi công đúng đắn. Không thể khẳng định phong cách nào ấn tượng hơn cả.

Quan trọng nhất là thiết kế thi công hồ cá Koi đúng cách, hiệu quả và hợp phong thủy. Đẹp thôi chưa đủ bởi nếu hồ cá thi công không chuẩn, cá có thể chết hàng loạt gây thiệt hại lớn. Ngay cả cây trồng, đồ trang trí cho hồ cá Koi cũng cần được chọn lựa kỹ lưỡng.

Chúng không chỉ góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ cho công trình mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình nuôi dưỡng cá. Điển hình như tránh trồng sen, súng hay quá nhiều cây thủy sinh trong hồ cá Koi vì có thể gây nhiễm độc nguồn nước.

Quý vị cũng đang muốn tìm hiểu quá trình thiết kế thi công hồ cá Koi thế nào mới chính xác? Hãy để Tiểu cảnh sân vườn chúng tôi hỗ trợ qua tư vấn miễn phí, dịch vụ thiết kế thi công chất lượng.

Chuyên Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi

Chuyên thiết kế thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp , tư vấn các tiêu chuẩn kỹ thuật cần thiết theo công nghệ Nhật Bản

Với trên 20 năm kinh nghiệm chuyên thiết kế thi công sân vườn , thiết kế thi công hồ cá Koi tại Việt Nam , Sân Vườn Trúc Xinh xin được giới thiệu và hướng dẫn quý khách hàng có nhu cầu về thiết kế hồ cá koi, thiết kế quán cà phê sân vườn hồ cá Koi , những lưu ý cần thiết để giảm tránh được chi phí khi làm hồ cá Koi và những mẫu hồ cá Koi đẹp mà quý khách hàng nên tham khảo trước khi thiết kế thi công hồ cá Koi . Chúng tôi chuyên thiết kế thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp trọn gói trên toàn quốc.

Tiêu chuẩn tốt nhất để thiết kế hồ cá Koi chuyên nghiệp , các yếu tố cơ bản cần phải có khi thi công hồ cá Koi

Việc đầu tiên cần phải bàn tính là kích thước tối thiểu cần có, để làm một hồ cá Koi đầy đủ các yếu đầy đủ như sau :

Hình dáng để thiết kế hồ cá Koi : hồ cá Koi rất đa dạng chúng ta có thể tuỳ vào không gian mà chúng ta có để lựa chọn hình dáng thiết kế hồ cá Koi cho thích hợp , nếu cần thiết hãy tìm một đơn vị thiết kế hồ cá Koi chuyên nghiệp để được tư vấn mẫu và lên bản vẽ 3D thực tế cho quý khách hình dung trước khi thi công.

Chiều dài tối thiểu của hồ cá Koi : chúng ta cần tối thiểu 2m chiều dài để có thể thiết kế một hồ cá Koi đầy đủ hệ thống

Chiều rộng tối thiểu của hồ cá Koi : Tuỳ theo chiều dài mà chọn tỷ lệ thích hợp , tuy nhiên yêu cầu tối thiểu cần có cho hồ cá Koi là 0,8 – 1m

Chiều sâu để thi công hồ cá Koi : Với dòng Koi có giá rẻ thì cần tối thiểu 0,6m tuy nhiên với các dòng Koi đẹp chúng ta cần độ sâu mặt nước là 0,8 – 1,6 m là thích hợp

Vị trí thiết kế hồ cá Koi : Hồ cá Koi có thể thi công bất cứ vị trí nào, có thể là trong nhà , ngoài trời, sân thượng hoặc ban công , mỗi vị trí sẽ có một yêu cầu kỹ thuật khác nhau.

Mẫu hồ cá Koi sân vườn Nhật Bản

Các yếu tố , tiêu chuẩn kỹ thuật , các hệ thống của một hồ cá Koi chuyên nghiệp cần có

Để có được một hồ cá Koi đẹp , nước luôn sạch , không có mùi tanh, không có rêu, cá luôn khoẻ thì về cơ bản một hồ cá Koi cần có đầy đủ các yếu tố cơ bản sau :

Kết cấu phần cứng : Với các hồ cá Koi hoặc cơ bản là hồ nuôi cá , chứa nước , việc đổ bê tông cốt thép đáy hồ , thành hồ đều là điều kiện cần thiết cho một hồ cá Koi lâu dài , phương án chống nứt đáy , thành hồ cho áp lực nước hoặc đất nền lún , rễ cây phát triển đều phải tính toán từ đầu. Ngoài ra yếu tố chống thấm là một vấn đề quan trọng với bất cứ hồ chứa nước nào.

Màu sơn nền đáy và thành hồ : xưa nay chúng ta thường dùng các vật liệu lót gạch men, đá , Mosaic để lót đáy , thành hồ, tuy nhiên đây là cách làm nghiệp dư và cổ điển về sau sẽ phát sinh rêu , bám cặn , gây mùi hôi tanh cho nước , hãy tham khảo các đơn vị thi công chuyên nghiệp về hồ cá Koi để được tư vấn các phụ gia kết hợp chống thấm để pha trộn keo màu nền đen chuyên nghiệp để làm nổi bật cá Koi do các đơn vị thiết kế thi công hồ cá Koi lâu năm pha chế sử dụng và bảo hành trên 10 năm thậm chí 20 năm , loại phụ gia mà trên thị trường không có

Hệ thống lọc : Hệ thống lọc cho hồ cá Koi phải đảm bảo nước luôn trong, không cặn, không rêu , không có mùi tanh sau thời gian vận hành trên 6 tháng , một hồ cá Koi chuyên nghiệp thì hệ thống lọc chiếm 60% yếu tố làm sạch, các yếu tố còn lại phụ thuộc và các hệ thống kỹ thuật chuyên nghiệp khác

Mô tả cơ bản về hệ thống lọc hồ cá Koi chuyên nghiệp

Hệ thống hút mặt : Là hệ thống xử lý các lớp cặn, rác, thức ăn dư thừa, chất độc như axit đầu mùa mưa trên mặt nước , các loại khi xuất hiện trên mặt nước chưa kịp thấm nước hoặc chưa rớt xuống đáy hồ thì hệ thống hút mặt sẽ xử lý các vấn đề này , là khâu đầu tiên, hệ thống hút mặt đóng vài trò 10 % trong việc làm sạch nước

Hệ thống hút đáy, thổi đáy : Hệ thống này chiếm khoảng 15% trong việc làm sạch nước và xử lý cặn, chất thải của cá Koi, các loại rác đọng ở mặt đáy.

Hệ thống tạo dòng : Đây là hệ thống rất quan trọng quyết định đến dòng nước trong hồ , tạo thói quen cho cá như điểm đậu, điểm bơi và luồng bơi, đặc biệt là các loại cá thuần chủng hoặc lai thuần chủng, ngoài ra nó giúp sự pha trộn hài hoà các cặn bả , môi trường vi sinh trong hồ được cân bằng và giúp hệ thống lọc xử lý sạch mọi điểm dơ bẩn trong hồ

Hệ thống oxy : hệ thống oxy cho hồ cá Koi là điều kiện cần thiết cho bất cứ sinh vật nào và cá Koi cũng không phải ngoaị lệ, tỷ lệ oxy cho cá Koi sẽ phụ thuộc vào kích thước và số lượng cá Koi có trong hồ

Hệ thống UV cho hồ cá Koi : Đây là hệ thống diệt các mầm rêu trong hồ cá koi , các mầm thảm vi sinh gây hại cho cá , là hệ thống được thiết kế lắp đặt kết hợp bên trong hệ thống lọc cho hồ cá Koi để đảm bảo xử lý tốt nhiệm vụ của UV.

Nước cho hồ cá Koi: Nhiệt độ, PH và NH3 ( những người nuôi Koi chuyên nghiệp còn thử N02, N03, nồng độ Oxy ), tuy nhiên chúng ta chỉ cần kiểm tra NH3 và PH ban đầu, nếu hai yếu tố này đủ chỉ tiêu chúng ta có thể yên tâm về môi trường nước cho cá Koi

Tất cả các yếu tố kỹ thuật trên cần được thiết kế và lắp đặt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và tỷ lệ thích hợp cho mỗi hệ thống hồ cá Koi , do đó nếu quý khách có nhu cầu thiết kế thi công hồ cá Koi hoặc tư vấn hãy liên hệ Sân Vườn Trúc Xinh để được tư vấn miễn phí để tránh các trường hợp phát sinh lỗi như : nứt , vỡ , chống thấm, nước dơ , mùi hôi tanh hoặc tệ hơn là chết cá sau khi thi công. Với gần 20 năm kinh nghiệm Sân Vườn Trúc Xinh sẽ tư vấn, thiết kế thi công hồ cá Koi , các hạng mục sân vườn trọn gói trên toàn quốc. Chúng tôi luôn đảm bảo các yếu tố kỹ thuật , bảo hành, bảo trì lâu dài và bao nuôi cá cho các khách hàng của chúng tôi.

Một Số Mẫu Hồ Cá Koi Sân Vườn Đẹp(Lướt qua lại trên hình để xem nhiều hơn)

Sân Vườn Trúc Xinh, Đơn Vị Chuyên Thiết Kế Thi Công Các Công Trình Cảnh Quan Sân vườn , làm hồ cá koi chuyên nghiệp trên toàn quốc

Các yếu tố khiến khiến khách hàng nên chọn chúng tôi là đơn vị thiết kế thi công hồ cá koi cho quý khách khi có nhu cầu:

Sân Vườn Trúc Xinh sẽ tiến hành thiết kế một vài mẫu bản vẽ 3D hồ cá Koi phối thực tế với không gian cảnh quan của khách hàng và trình lên cho khách hàng lựa chọn , chỉnh sửa theo yêu cầu và ký duyệt trước khi thi công

Tư vấn thiết kế hồ cá Koi miễn phí cho khách hàng có nhu cầu Thiết kế phối cảnh bản vẽ 3D miễn phí cho khách hàng duyệt trước khi tiến hành thi công hồ cá Koi

Mong ước của Sân Vườn Trúc Xinh vẫn luôn coi sự hài lòng của khách hàng là yếu tố hàng đầu của chúng tôi , do đó để làm hài lòng các cặp mắt của khách hàng , chúng tôi luôn tiến hành tiếp nhận ý kiến , ý tưởng và nắm bắt các xu hướng của khách hàng , sau đó tiến hành thiết kế bản vẽ phối cảnh 3D kết hợp với không gian thực cho khách hàng duyệt sau đó chỉnh sửa theo yêu rồi mới tiến hành thi công

Đối với các mặt bằng hiện trạng chưa được xây dựng hạng mục nào , chúng tôi sẽ tiến hành dựng không gian tượng trưng sau đó phối cảnh 3D vào cho khách hàng xem để khách hàng có thể hình dung được công trình sau khi hoàn thiện sẽ như thế nào , và tiến hành chỉnh sửa theo yêu cầu nếu có . Sau đó sẽ tiến hành lên kế hoạch thi công theo bản vẽ đã duyệt

Nếu khách hàng cần hỗ trợ bản vẽ thiết kế thôi thì chúng tôi cũng có dịch vụ hỗ trợ thiết kế bản vẽ 3D phối cảnh theo chuyên môn nghệ thuật của chúng tôi cho khách hàng nào có nhu cầu .

Bảo hành , bảo trì công trình hồ cá Koi , cảnh quan sân vườn lâu dài cho khách hàng , hỗ trợ xử lý các sự cố về sau cho mọi khách hàng

Với chúng tôi, yếu tố dấu tiên luôn là làm hài lòng khách hàng mỗi khi khách hàng bỏ chi phí ra để chúng tôi thiết kế thi công hồ cá Koi sau đó là dịch vụ bảo hành bảo trì lâu dài cho khách hàng nhằm đảm bảo hệ thống hồ cá Koi và các công trinh cảnh quan sân vườn khác không xảy ra sự cố sau khi bàn giao

Cung cấp dịch vụ vệ sinh hồ cá Koi , duy trì chăm sóc cảnh quan sân vườn , hỗ trợ chỉnh sửa, tái tạo mỗi khi khách hàng có yêu cầu

Thiết kế thi công hồ cá Koi Nhật Bản chuyên nghiệp

Chi phí thiết kế hồ cá Koi được chúng tôi phân tách theo nhiều hạng mục rõ ràng

Chi phí làm hồ cá Koi được áp dụng tuỳ theo các nhu cầu và yêu cầu của mỗi khách hàng

Chi phí thiết kế thi công hồ cá Koi của chúng tôi luôn có nhiều phương án hợp lý cho quý khách hàng: Cung cấp cá Koi thuần chủng cho đến các giống lai F1 đến F6 hoặc tặng cá Koi đẹp F1 cho khách hàng khi chọn Sân Vườn Trúc Xinh là đơn vị thiết kế hồ cá Koi cho quý khách hàng

Với bề dày về kinh nghiệm thiết kế hồ cá Koi mà chúng tôi còn là đơn vụ cung cấp , giới thiệu cho quý khách hàng những chú các Koi đủ các dòng từ dòng cá Koi thuần chủng ( nhập 100% từ Nhật Bản từ nhỏ ) cho đến các dòng lai tạo , phối giống ở Việt Nam từ F1 đến F6

Nếu khách hàng có nhu cầu trực tiếp , chúng tôi sẽ cung cấp cá theo chủng loại , kích cỡ , màu sắc theo yêu cầu của khách hàng, cá do chúng tôi cung cấp sẽ được bảo hành 1 đổi 1 bao sống và khỏe mạnh, hỗ trợ tư vấn chăm sóc và xử lý trị bệnh về sau

Với gần 20 năm kinh nghiệm, chúng tôi đã được nhiều khách hàng lớn nhỏ , các đối tác thiết kế , xây dựng đã lựa chọn chúng tôi cho các công trình cảnh quan sân vườn của họ và chúng tôi sẽ cố gắng đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng để không làm cho quý khách hàng phải thất vọng.

Nếu khách hàng chọn chúng tôi là đơn vị thi công hồ cá Koi cho khách hàng , chúng tôi sẽ tặng quý khác một đàn cá Koi F1 , số lượng cá tặng sẽ tỷ lê thuận với kích thước , diện tích và quy mô của công trình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Phong Thủy trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!