Xu Hướng 8/2022 # Tê Lưỡi Với Lòng Cá Bò Gù, Ẩm Thực Nổi Danh Của Phú Yên # Top View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 # Tê Lưỡi Với Lòng Cá Bò Gù, Ẩm Thực Nổi Danh Của Phú Yên # Top View

Xem 1,485

Bạn đang xem bài viết Tê Lưỡi Với Lòng Cá Bò Gù, Ẩm Thực Nổi Danh Của Phú Yên được cập nhật mới nhất ngày 10/08/2022 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,485 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • “tê Lưỡi” Nếm Lòng Cá Bò Gù Ở Phú Yên
  • Cá Bò Khô Hải Sản Ông Ba
  • Hương Vị Biển Cả Từ Gỏi Cá Bò
  • Cá Bò Rim Làm Có Dễ Hay Không? Bỏ Túi Ngay 3 Công Thức Ngon!
  • Toriko Mạnh Nhất Trù Thần
  • Phú Yên vốn nổi tiếng là thủ đô cá ngừ (cá bò gù) của Việt Nam, những món ăn được chế biến từ cá ngừ luôn rất được lòng du khách. Cùng với mắt cá, thịt cá thì nội tạng của cá cũng có làm nên những món ăn tuyệt ngon.

    Có lẽ bởi tính chịu thương chịu khó của người dân xứ nẫu và cũng bởi kích cỡ lớn của cá ngừ đại dương, nên những món phụ tùng của nó cũng được dân xứ nẫu tận dụng làm nên những món độc đáo cực ngon. Có thưởng thức hết những món ngon từ phụ phẩm cá ngừ đại dương mới biết không ai sành ăn những món ngon từ lòng cá ngừ bằng người dân xứ này.

    Tất cả các bộ phận từ đầu đến đồ lòng đều được tận dụng để chế biến các món ăn rất ngon. Phần thịt philê dùng ăn gỏi sống, phần xương có thể tận dụng nấu làm nước dùng, mắt thì chế biến thành món đặc sản “đèn pha đại dương”. Các đầu bếp còn chế biến cá ngừ thành nhiều món ngon khác như: Gỏi bao tử cá ngừ đại dương; cà ri dạ, cùi vi cá ngừ đại dương; lườn cá ngừ nướng với muối ớt xanh. Lát cá được ướp với ớt xanh rồi nướng trên bếp than hồng cho đến khi vàng ươm, thơm nức. Lá chanh thái chỉ và vài cọng rau húng quế, húng lủi, chấm cùng muối ớt xanh giã với lá chanh xay nhuyễn, thế là đủ sướng tê mê cho từng miếng cá ngừ nướng dai giòn…

    Gỏi bao tử cá ngừ không phổ biến như các món ăn khác của Phú Yên vì khi các ngư dân bắt được cá, họ sẽ chế biến và thưởng thức luôn món ăn trên thuyền. Thế nên, không phải nhà hàng nào ở thành phố Tuy Hòa cũng có món này trong thực đơn. Tuy nhiên, khách du lịch vẫn có thể tìm thấy món này trong các nhà hàng đường Lê Duẩn, Lê Lợi, Trần Hương Đạo…

    Bao tử cá ngừ sau khi rửa sạch sẽ được luộc chín, thái miếng nhỏ như bao tử lợn. Cùng kích cỡ và khá giống về màu sắc nhưng bao tử cá ngừ ngon hơn vì hương vị ngọt, mềm, đặc trưng và không dai như bao tử lợn. Sau khi xử lý xong các nguyên liệu chính, người đầu bếp sẽ chế biến các thành phần đi kèm như xoài xanh, bắp chuối, khế…

    Người làm sẽ thêm vào một ít đường, ớt, và tiêu để trộn đều với bao tử. Ngoài ra, món ăn cần có các loại rau sống như tía tô, quế, húng cho thêm phần thanh mát, hài hòa với vị ngậy của bao tử. Cuối cùng, một ít hành khô và lạc rang sẽ được rắc lên trên đĩa. Gỏi bao tử cá ngừ phải ăn kèm với bánh tráng gạo miền Trung và nhắm cùng rượu gạo nổi tiếng của làng Quy Hậu mới đúng điệu. Nếu thiếu một thứ trong số đó, món đặc sản đã bớt đi phần đặc trưng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đến Phú Yên, Tê Lưỡi Với Lòng Cá Bò Gù
  • Khám Phá Khu Bảo Tồn Biển Phú Quốc
  • Truyền Thuyết Ly Kỳ Về Loài Bò Biển Tại Đảo Phú Quốc
  • Kinh Nghiệm Ăn Uống Ở Phú Quốc Tiết Kiệm Mà Không Bỏ Sót Món Ăn Nào
  • Du Lịch Phú Quốc Tháng 8
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Tê Lưỡi Với Lòng Cá Bò Gù, Ẩm Thực Nổi Danh Của Phú Yên trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100