Xu Hướng 2/2023 # Sự Thật Về Hình Vẽ Con Mèo Kì Lạ Khổng Lồ Hàng Ngàn Năm Tuổi Trên Đồi Ở Peru # Top 10 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Sự Thật Về Hình Vẽ Con Mèo Kì Lạ Khổng Lồ Hàng Ngàn Năm Tuổi Trên Đồi Ở Peru # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Sự Thật Về Hình Vẽ Con Mèo Kì Lạ Khổng Lồ Hàng Ngàn Năm Tuổi Trên Đồi Ở Peru được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các nhà khảo cổ học Peru khám phá hình vẽ một con mèo khổng lồ trên mặt đất ở sa mạc Nazca nổi tiếng.

Hình vẽ cổ đại khổng lồ được phát hiện mới nhất ở sa mạc Nazca sẽ gia nhập danh sách các geoglyph – hình vẽ khổng lồ trên mặt đất – vốn là một trong những bí ẩn khảo cổ học chưa có lời giải lớn nhất do số lượng và kích thước của chúng. Các nhà khoa học tin rằng, những hình vẽ này được tạo ra trên mặt đất có chức năng nghi lễ và thiên văn, Sputnik đưa tin.

Các nhà khảo cổ học ở Peru phát hiện ra một hình vẽ khổng lồ về một con mèo ở trong sa mạc Nazca nổi tiếng. Hình vẽ này đã nằm trong sa mạc hơn 2.000 năm.

Phát hiện khảo cổ mới về hình vẽ một con mèo khổng lồ ở Peru. Ảnh: Sputnik.

Bộ Văn hóa Peru cho biết, hình vẽ con mèo khổng lồ dài 37 m này đang trên đà biến mất do nằm “trên một ngọn đồi có độ dốc lớn và chịu tác động của xói mòn tự nhiên”.

Các nhà khảo cổ học phát hiện ra hình vẽ mèo khổng lồ này khi đang nỗ lực cải thiện tầm nhìn ra các điểm mà du khách có thể xem các hình geoglyph khác tạo nên Nazca Lines nổi tiếng. Họ ước tính, hình vẽ con mèo đã có trên mặt đất từ năm 500 trước Công nguyên đến năm 500 sau Công nguyên hoặc thậm chí sớm hơn.

Chính do việc cải tạo, bảo tồn mà những đường nét của hình vẽ này mới lộ ra. Ảnh: Daily Star.

Nazca Lines là khu vực trong sa mạc cùng tên cách thủ đô Lima khoảng 400km. Những hình geoglyph là một trong những bí ẩn khảo cổ học lớn nhất. Geolyph được một nhà khảo cổ học địa phương phát hiện năm 1927 và đến cuối thế kỷ 20 được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO.

Hầu như không thể nhìn thấy những hình vẽ khổng lồ ở trên mặt đất mà phải nhìn từ trên cao. Chúng là những hình vẽ khổng lồ, chủ yếu là hình động vật và thực vật.

Những hình vẽ ở Nazca đều rất lớn, phải nhìn từ trên cao mới nhận ra là hình gì. Ảnh: Martin Bernetti/ AFP/ Getty Images.

Các nhà khoa học vẫn không biết tại sao các xã hội tiền Tây Ban Nha cổ đại sống ở bờ biển phía nam Peru, lại tạo ra những hình vẽ khổng lồ này. Một số nhà nghiên cứu cho rằng, những hình vẽ khổng lồ này có chức năng nghi lễ và được dùng làm quà tặng cho các vị thần. Tháng 11 năm ngoái, các nhà khoa học Nhật Bản phát hiện ra 140 geoglyph ở sa mạc Nazca sau 15 năm nghiên cứu với sự tham gia của hình ảnh vệ tinh và hệ thống quét trí tuệ nhân tạo. Các nhà khoa học phát hiện có các geoglyph vẽ con rắn hai đầu, con cá voi sát thủ và một con chim.

Theo Sputnik

Xung Quanh Chuyện Về Cá Sấu Xiêm Khổng Lồ Ở Vn

Thực ra, cá sấu Xiêm chẳng phải loài gì xa lạ. Chúng còn được gọi bằng nhiều cái tên khác, là cá sấu Campuchia, cá sấu Thái Lan, hay còn gọi phổ biến và giản đơn là cá sấu nước ngọt. Chúng có ở một số nước vùng Đông Nam Á, trong đó từng xuất hiện nhiều ở Lào, Campuchia, Thái Lan và Việt Nam.

Mới đây, các nhà khoa học cả nước được dịp… buồn bã, những người yêu thiên nhiên được phen sững sờ, khi chú cá sấu khổng lồ, thường gọi là cá sấu Xiêm, chết nổi lềnh phềnh trên mặt hồ thủy điện Sông Ba, thuộc xã Ea Lâm (huyện Sông Hinh, Phú Yên).

Điều đáng căm phẫn, là chú cá sấu vô tội ấy bị những kẻ săn bắt đánh bẫy, dùng dây thép thít cổ. Bọn săn trộm còn “cẩu thả” đến nỗi chẳng thèm đi thăm bẫy, để mặc chú cá quẫy đạp, rứt cả cọc cùng bẫy, chết chìm nghỉm dưới hồ, rồi nổi lềnh bềnh lên mặt nước.

Chú cá sấu Xiêm hoang dã bị giết hại ở Phú Yên. Ảnh Internet

Người dân trong vùng còn khẳng định rằng, trước đó mấy hôm, một nhóm người lạ từ nơi khác đến, đã lần mò dưới hồ, bẫy được 2 con, xẻ thịt tại trận bán do dân, còn da mang đi mất hút.

Chuyện đám thợ săn về tận nơi đặt bẫy, rồi xẻ thịt cá sấu bắt được dưới hồ, thuộc loài động vật hoang dã quý hiếm, mức độ đe dọa bậc E, cực kỳ nguy cấp, cũng chẳng khiến chính quyền bận tâm quá nhiều. Chỉ đến khi con cá sấu khổng lồ, ước tính trăm tuổi, nặng tới 150kg chết nổi trên mặt hồ, báo chí vào cuộc, người ta mới tá hỏa tam tinh.

Vậy là, chú cá sấu Xiêm hoang dã cuối cùng còn được biết đến, được ghi nhận ở Việt Nam đã về với đất. Các nhà khoa học đau đớn ước tính rằng, cả thế giới này, chỉ còn vài chục con cá sấu Xiêm hoang dã mà thôi.

Người buồn bã không kém các nhà khoa học vì cái chết của con cá sấu Xiêm khá lớn, là anh Cao Văn Tuấn, còn gọi là Tuấn “Cá Sấu” ở Hải Phòng.

Anh Tuấn được mệnh danh là “Vua cá sấu đất Bắc” từ nhiều năm nay, bởi anh là người thành công trong việc đưa cá sấu ra vùng nước lạnh nuôi dưỡng, nhân giống trên quy mô lớn.

Anh cũng là người yêu cá sấu đến rồ dại. Đến nỗi, anh lập cả ngôi đền để thờ… cá sấu. Chuyện một anh chàng nông dân, đang nuôi hàng vạn con cá sấu, bỗng dưng lập đền thờ cá sấu, rồi cứ ngày rằm, ngày lễ hoa quả, hương khói khấn vái cá sấu, quả là lạ lùng, không thể hiểu nổi. Có lẽ, chỉ có người điên nhất quả đất này mới nghĩ ra và làm được việc đó.

Đứng trước ngôi đền, anh Tuấn “Cá Sấu” bảo: “Cá sấu trong tự nhiên sắp tuyệt chủng đến nơi rồi Dương à. Anh có thể thu gom cùng lúc vài trăm ngàn con cá sấu, kể cả cá sấu hoa cà, lẫn cá sấu Xiêm, cung cấp cho bạn hàng khắp thế giới, nhưng bao năm nay, anh không thể tìm nổi một chú cá sấu hoang dã nữa”.

Lúc anh Tuấn thắp hương, xì xụp khấn vái và nói điều như tâm sự tận đáy lòng ấy, tôi mới hiểu vì sao anh lập đền thờ cá sấu. Cá sấu ngoài tự nhiên tuyệt chủng đến nơi rồi, cũng có thể là tuyệt chủng thực sự rồi, thì chả lập đền mà thờ cá sấu chứ còn gì nữa.

Theo anh Tuấn, chẳng phải cá sấu Xiêm hoang dã mới là loài vô cùng quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng rất cao, mà ngay cả cá sấu hoa cà, là loài cá sấu còn tồn tại vô số hiện nay trong các trang trại, cũng là loài sắp tuyệt chủng đến nơi. Bao lâu nay, người ta chỉ tóm được những con cá sấu hoa cà, những con cá sấu Xiêm ở ao hồ, sông suối, khi chúng… sổng chuồng từ các trang trại mà thôi.

Thực ra, cá sấu Xiêm chẳng phải loài gì xa lạ. Chúng còn được gọi bằng nhiều cái tên khác, là cá sấu Campuchia, cá sấu Thái Lan, hay còn gọi phổ biến và giản đơn là cá sấu nước ngọt. Chúng có ở một số nước vùng Đông Nam Á, trong đó từng xuất hiện nhiều ở Lào, Campuchia, Thái Lan và Việt Nam.

Loài cá sấu này chỉ sống ở nước ngọt và cũng không phải loài quá lớn. Chúng có chiều dài cực đại từ 3-4m, nặng quá lắm là 200kg.

Trong con mắt của con người, cá sấu là loài cực kỳ hung dữ, xơi tái cả con người, nhưng theo anh Tuấn, cá sấu Xiêm là loài nhát như thỏ đế, chả dám tấn công người bao giờ cả. Nó chỉ dám ăn cá, tôm, cua, cùng lắm là bò lên bờ tóm con chuột, con thỏ.

Thi thoảng người ta chỉ thấy chúng nhô một xíu đầu lên khỏi mặt nước, sau đám bèo, dòm đôi mắt sáng như sao xa trong đêm để quan sát động tĩnh, con mồi. Hễ thấy bóng con người, là hắn từ từ lặn xuống, nằm im dưới nước, hoặc chuồn mất dạng.

Vì cực kỳ nhát người, nên săn chúng vừa dễ, vừa khó. Nếu chèo thuyền trên mặt nước mà tìm thì khó mà tóm được. Thấy chúng bò trên bờ, vác lao xông đến, chúng ba chân bốn cẳng lao xuống hồ lặn mất tăm.

Đám thợ săn đã nghĩ ra trò thâm độc, có thể tóm sấu Xiêm dễ dàng, đó là dùng bẫy. Họ dùng các loại bẫy thú, mồi nhử là thỏ, hay con chuột, rồi đặt ngay bờ hồ. Sấu ta không thấy bóng người, lại thấy con mồi quanh quẩn bờ ao, thì lén lút bò lên ăn mồi và… dính bẫy.

Cho đến bây giờ, khi đã có được chú cá sấu Xiêm khổng lồ trong ao nhà mình, anh Cao Văn Tuấn mới dám thổ lộ một sự thật. Ấy là, bao năm qua, anh đã đi khắp cả nước những mong tìm được một chú cá sấu Xiêm thuần chủng hoang dã khổng lồ, để rước về… thờ sống. Nhưng dù có bỏ ra cả đống tiền, anh vẫn thất bại.

Rốt cục, anh cũng mua được một chú cá sấu Xiêm, nhưng là chú cá mà người ta đã nuôi trong hồ mấy chục năm nay rồi. Ở cả Việt Nam này, khó kiếm được con cá sấu Xiêm nào to hơn thế. Hiện nó nặng đến 350kg, hơn gấp đôi chú cá sấu khổng lồ mắc bẫy chết ở Phú Yên. Anh kính cẩn gọi là “Cá Sấu Chúa”. Anh coi nó là chúa tể của loài cá sấu.

Không chỉ dựng đền thờ cá sấu, nuôi chú cá sấu khổng lồ để bảo tồn nguồn gen quý, anh Tuấn còn nhờ các nhà sử học sưu tầm cả huyền thoại về cá sấu.

Huyền thoại cá sấu được anh tạc vào tảng đá xanh bày trước bàn thờ, rằng: Trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông, vua Trần Nhân Tông biết Nguyên Mông đang chuẩn bị tiến đánh nước ta, nên nhà vua động viên binh sĩ tập luyện. Nhà Trần vốn xuất thân từ dân đánh cá ven biển Nam Hải nên rất giỏi thủy chiến. Quân ta đã xăm mình giả Ngạc Ngư (tên gọi xưa của cá sấu) đánh chìm nhiều tàu chiến địch.

Sau ba lần đại thắng Nguyên Mông, vua Trần Nhân Tông đã đi chân đất vào thăm và gả Huyền Trân công chúa cho vua Chế Mân. Vua Chiêm Thành rất đỗi cảm phục đã tặng vua Trần đôi kiến khổng lồ, đôi voi trắng và một đôi cá sấu chúa. Đức vua Trần rất yêu quý và nuôi cặp cá sấu chúa trong vườn Thượng Uyển. Cá sấu chính là biểu tượng cho sức mạnh và sự trường tồn của nước Đại Việt.

Ngay phía sau ngôi đền ấy, là lãnh địa của Cá Sấu Chúa. Bên chiếc hồ nhỏ, sâu hoắm, là một “khu rừng”, với hươu, nai đi lại, gà lợn chạy tung tăng. Tôi đã chầu chực cả ngày để được chiêm ngưỡng hình ảnh con sấu Xiêm khổng lồ, có thể táp cả trâu lôi xuống hồ ấy, hùng dũng bước chân vào “khu rừng” săn mồi, nhưng thất bại. Chú cá sấu khổng lồ lặn sâu dưới đáy nước, thi thoảng mới thò cá mũi lên thở, hoặc nhẹ nhàng trồi 2 mắt lên khỏi mặt nước nhìn ngó lung tung, rồi lại lặn mất tăm.

Với anh Tuấn, cá sấu Xiêm là biểu tượng của sức mạnh vô song và sự phồn thịnh. Nhưng đáng buồn thay, chúng đã bị loài người diệt chủng khỏi thiên nhiên.

Cá sấu Xiêm có dạng như kỳ đà song thân dài, mõm dài như cái kẹp, hàm dưới có nhiều răng dài và nhọn, chân sau có màng. Cá sấu Xiêm màu xám, mặt bụng nhạt hơn so với lưng. Cá sấu Xiêm dài từ 2-3m, thậm chí có con đạt tới chiều dài 4m.

Cá sấu xiêm chủ yếu ăn cá, cua và những thú nhỏ như chuột. Chúng giao phối khoảng tháng 12 đến 3. Chúng đẻ trứng mỗi năm một lần vào đầu mùa mưa, từ tháng 4 đến tháng 10 với số lượng 15 – 20 trứng, có khi tới 40 trứng.

Một tuần trước khi đẻ, cá sấu đào một hố sâu 0,5m, rộng 0,8m. Ổ được lấp bằng các cành khô, lá mục. Chúng bảo vệ trứng rất quyết liệt. Sau khi đẻ 75 – 85 ngày thì trứng nở.

Cá sấu Xiêm thường sống ở hồ, sông, những nơi có nước lặng hoặc nước chảy chậm. Chúng còn thích sống ở đầm lầy xa các dòng nước chảy.

Ở Việt Nam, chúng từng được phát hiện ở sông Ba (Gia Lai), sông Sa Thầy (Kon Tum), sông Easúp, sông Krông Ana, hồ Lắc, hồ Krông Pach thượng (Đắk Lắk), và hệ thống sông Cửu Long.

Từ nhiều năm qua, các nhà khoa học cho rằng loài cá sấu Xiêm đã tuyệt chủng ở Việt Nam. Tuy nhiên, mấy năm trước, một nhóm nhà nghiên cứu đã phát hiện dấu hiệu tồn tại cá sấu Xiêm ở xã Ea Lâm (Sông Hinh, Phú Yên) và ra sức bảo vệ. Tuy nhiên, vụ bẫy thép giết chết cá sấu Xiêm khổng lồ cùng với việc nhóm thợ săn giết hại 2 cá thể trước đó, có nguy cơ khiến cá sấu Xiêm tuyệt chủng thêm một lần nữa ở môi trường tự nhiên.

Mèo Bao Nhiêu Tháng Tuổi Có Thể Đẻ? Một Năm Mèo Đẻ Mấy Lứa?

Mèo Bao Nhiêu Tháng Tuổi Thì Có Thể Sinh Sản? Dấu Hiệu Khi Mèo Động Dục

Về cơ bản, một con mèo cái có thể mang thai ngay khi nó động dục. Mèo cái có biểu hiện động dục đặc trưng khi chúng khoảng 2 – 3.2 kg, hoặc giữa 5 đến 9 tháng tuổi. Các biểu hiện động dục đặc trưng có thể gồm: thích lăn tròn vật vã ra nền nhà và kêu to bất thường, nhiều khi to và dai đến mức gây khó chịu.

Ngoài ra, theo nhiều người nuôi mèo kinh nghiệm, cả mèo đực và mèo cái ở giai đoạn từ 7 – 9 tháng tuổi thì gần như chắc chắn sẽ có các dấu hiệu động dục: thích đùa nghịch, vờn âu yếm nhau; mèo cái bắt đầu hành kinh lần đầu tiên “là con gái”.

Trong cả vòng đời của mèo, từ 3 – 4 tuần tuổi là mèo đã bắt đầu thay những răng sữa đầu tiên, đến 6 tháng tuổi, mèo thay tiếp răng để có bộ nhai hoàn chỉnh. Sự hoàn chỉnh này cũng gần với lúc mà mèo bước vào giai đoạn có thể sinh sản. Có người nói rằng, thấy mèo con mọc răng là nó bước vào trang mới của cuộc đời: có khả năng sinh sản.

Từ 1 tuổi trở ra, cơ thể mèo mới thật sự hoàn chỉnh và bắt đầu lý tưởng cho việc phối giống vaf sinh sản.

Chu kỳ sinh sản trung bình của mèo cái là 21 ngày. Trong đó, nó có khả năng động dục khoảng 7 ngày. Nếu không gặp được mèo đực hoặc không mang thai thì mèo cái có thể động dục trở lại trong thời gian rất ngắn sau lần động dục gần nhất.

Với mèo sống ngoài tự nhiên hoặc mèo hoang, xuân – hè là mùa sinh sản phù hợp (để tăng cơ hội sống sót của mèo con). Tuy nhiên, mèo nhà, do sống trong điều kiện khí hậu ấm áp, ổn định, có thể động dục quanh năm (khác với chó, chỉ động dục 2 lần/ năm).

Làm Sao Để Mèo Cái Khỏe Mạnh và Đẻ Nhiều Con?

Cần bổ sung đủ dinh dưỡng trước trước kỳ động dục của mèo để nuôi trứng chín và sẵn sàng rụng khi đến kỳ. Trước khi động dục 2 tháng, nên cho mèo cái ăn HoneyChic for Cats để tăng dinh dưỡng cho trứng và kích trứng rụng nhiều, xem thông tin ở đây – https://petitvietnam.com/san-pham/honeychic-for-cats/

Chỉ nên dùng HoneyChic đúng liều lượng, không dùng quá nhiều để tránh mèo cái mang thai quá nhiều mèo con gây mệt mỏi và không đủ sữa cho con bú.

Khi nhận thấy mèo cái gần đến kỳ động dục thì cần giữ ở nhà, không cho đi đâu để tránh “lang chạ” với các anh mèo hàng xóm khác giống, dẫn đến giảm chất lượng đàn mèo con.

Thai kỳ trung bình của mèo cái là 55 – 71 ngày tùy từng giống mèo. Giai đoạn này, mèo mẹ thường ăn nhiều hơn và đặc biệt thích ăn các thức ăn giàu đạm. Bởi vậy, bạn cần lưu ý để bố trí khẩu phần ăn phù hợp cho mèo. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo mèo có một chiếc ổ ở nơi khô thoáng, ấm áp, yên tĩnh. Bạn có thể lót thêm khăn hoặc vải mềm vào ổ, diệt bọ, diệt khuẩn cho mèo (bằng phun thuốc, phơi nắng ổ, v.v).

Ở những giai đoạn sau (lúc sinh và nuôi con), nhìn chung là mèo có thể tự xoay sở được. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điểm: Nếu khi sinh con mà mèo có biểu hiện như co thắt liên tục mà không bắt đầu sinh, nhìn thấy nhau thai hoặc đầu mèo con nhô ra nhưng mèo mẹ không tiếp tục sinh trong khoảng hai phút; hoặc trong giai đoạn nuôi con mà mèo mẹ bỏ ăn, nôn, tiêu chảy, co giật thì bạn nên nhờ cơ sở thú y can thiệp.

Một Năm Mèo Đẻ Mấy Lứa?

Như đã nói ở trên, mèo nhà có thể động dục quanh năm. Đó là lý do mà một năm mèo có thể sinh 3 – 4 lứa. Số con trung bình trong một xoay xung quanh con số 3. Nhưng nó thường có thể lên tới 6 hoặc nhiều hơn. Ngoại lệ có con sinh đến 19 mèo con một lứa (trường hợp của một mèo mẹ 4 năm tuổi ở nước Anh năm 1970).

Có trường hợp mèo 4 tháng tuổi đã động dục và mang thai.

Mèo lai giữa mèo lông dài và mèo lông ngắn thì quá trình động dục có thể đến sớm hơn mèo thuần chủng.

Mèo được thả tự do thì động dục sớm hơn mèo được nuôi giữ trong nhà.

Tâm trạng mèo thường rất tốt trước khi đến thời kỳ động dục.

Mèo dễ bị mất, thất lạc khi đi tìm bạn tình.

Âm đạo tiết dịch trong thời kỳ động dục không phải là hiện tượng bình thường ở mèo cái. Vì vậy, bạn nên đưa mèo đi khám thú y ngay nếu âm đạo mèo rỉ máu hoặc tiết dịch xanh vàng.

Giai đoạn từ 7 – 9 tháng tuổi, nếu không có nhu cầu nhân giống, tốt nhất là bạn nên thiến và triệt sản để phòng tránh nhiều bệnh sinh sản hoặc u, ung thư đường sinh dục cho mèo.

Không nuôi cùng anh chị em ruột, mẹ con khác nhau về tính biệt để phòng lai đồng huyết.

Từ 6 – 8 năm tuổi, mèo bắt đầu có biểu hiện “lão hóa”: Chậm chạp, vụng nuôi con, mắt và phản xạ kém, béo phì sinh học. Do đó, nếu muốn có những lứa mèo con tốt nhất, bạn nên tận dụng “giai đoạn vàng” về sinh sản của mèo (từ 1 tuổi đến trước thời kỳ lão hóa).

7 Thông Tin Bất Ngờ Về Loài Mèo Lạ Ragdolls

Nguồn gốc của tên gọi

Là một giống mèo hoàn toàn mới

Ann Baker, một người lai tạo sống ở California trong những năm 1960, được cho là đã tạo ra Ragdoll. Baker đã tìm thấy một con mèo cái lông trắng dài đang chạy trong khu phố mình và nhân giống nó với một con mèo lông dài khác. Những con mèo đầu tiên được lai tạo thành công chính là tổ tiên của Ragdoll. Bằng cách chọn những chú mèo có tính cách thân thiện và bộ lông dài sang trọng mà Baker cuối cùng cũng tạo ra chú mèo lớn, mềm mại mà chúng ta biết và yêu thích ngày nay. Một trong những con mèo có dòng máu Ragdoll ban đầu có đặc tính giống mèo Xiêm hoặc Baker cho giao phối con mèo đầu tiên với Birman, mèo Miến Điện hoặc mèo Ba Tư. Tuy nhiên không ai biết rõ giống mèo mà Baker đã sử dụng để tạo ra Ragdoll, cũng như nguồn gốc của bộ lông màu cổ điển của giống mèo này vẫn còn là bí ẩn.

Ragdolls có đôi mắt xanh tuyệt đẹp

Là một trong những giống mèo có kích thước lớn nhất

Theo Hiệp hội những người yêu thích mèo (CFA), Ragdoll là một trong những giống mèo có kích thước lớn với con đực thường nặng từ 6,8 đến 9,1 kg và mèo cái là từ 4,5 đến 6,8 kg. Điều đó làm chúng lớn hơn một chút so với các đối thủ nặng ký khác như Main Coon (có thể nặng tới 8,2 kg) và mèo rừng Na Uy (có thể nặng tới 7,3 kg).

Rogdoll khá yên tĩnh

Là một “Janus” sống trên thế giới

Một chú mèo được sinh ra với hai khuôn mặt được gọi là mèo Janus, một cái tên lấy cảm hứng từ vị thần La Mã Janus, người thường được miêu tả là có hai khuôn mặt. Con mèo hai mặt nổi tiếng nhất thế giới, Frank and Louie (còn được gọi là Frankenlouie) là một con Ragdoll. Chúng có hai mắt hoạt động bình thường, một mắt là trung tâm điểm mù, hai mũi và hai miệng. Biến dị của Frankerlouie là do tình trạng bẩm sinh rất hiếm gặp gọi là bệnh bạch hầu. Chúng không thể sống lâu được nhưng một người phụ nữ tên Marty Stevens đã cứu sống Frankerlouie trước khi chúng chết. Và thật kinh ngạc khi Frankerlouie đã sống được đến 15 năm trước khi chết vào năm 2014. Nhờ tuổi thọ dài mà nó được liệt kê trong Sách Guinness là con mèo Janus sống lâu nhất.

Đôi khi Ragdoll lại giống chó nhiều hơn

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Thật Về Hình Vẽ Con Mèo Kì Lạ Khổng Lồ Hàng Ngàn Năm Tuổi Trên Đồi Ở Peru trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!