Xu Hướng 3/2023 # Sinh Sản Cá Bống Tượng Ở Tp Hcm # Top 7 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Sinh Sản Cá Bống Tượng Ở Tp Hcm # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Sinh Sản Cá Bống Tượng Ở Tp Hcm được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mới đây anh Võ Văn Chín, hiện ở ấp 2, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TPHCM, đã cho sinh sản nhân tạo thành công giống cá bống tượng, chủ động cung cấp con giống cho thị trường.

Những năm gần đây nghề nuôi cá bống tượng trở nên khá phổ biến ở nhiều địa phương. Tuy nhiên việc cho cá sinh sản và đạt hiệu quả cao thì không phải ai cũng làm được. Mới đây anh Võ Văn Chín, hiện ở ấp 2, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TPHCM, đã cho sinh sản nhân tạo giống cá bống tượng, chủ động cung cấp con giống cho thị trường.

Trao đổi với chúng tôi, ông Dương Đức Trọng, Trạm trưởng Trạm khuyến nông huyện Bình Chánh cho biết: Đây là mô hình rất mới và có thể nói anh Võ Văn Chín là một trong những người nông dân đầu tiên cho sinh sản nhân tạo thành công cá bống tượng ở TPHCM. Trang trại của anh đầu tư rất bài bản và khoa học, từ khâu thiết kế ao nuôi, máy chế biến thức ăn, hệ thống máy cấp nước, đặc biệt tỷ lệ trứng nở trên 90%.

Anh Chín cho hay: Trước đây gia đình anh ở phường 2, quận 5, TPHCM, mở cơ sở sản xuất đồ nhựa. Năm 2005 anh tìm về xã Phong Phú nơi có cánh đồng lúa xanh biếc, nhiều ao hồ để xây dựng trang trại, trồng cây ăn trái, nuôi gà, thả cá. Sau những năm gắn bó với cá mè, cá trắm, cá chép, anh thấy trừ chi phí thu lời chẳng được bao nhiêu. Đang loay hoay với 3 ha mặt nước ao, chưa biết chuyển đổi nuôi con cá gì, tình cờ trong một lần Trạm Khuyến nông tổ chức cho bà con đi tham quan ở tỉnh Bến Tre, ở đó anh thấy họ nuôi cá bống tượng, hiệu quả kinh tế rất cao. Sau lần đi tham quan về, anh cứ suy nghĩ mãi.

Cuối năm 2007 anh gom tiền bạc xuống Bến Tre mua được 100.000 con cá giống về nuôi thử nghiệm. Lúc đầu do thiếu kinh nghiệm, chưa có kỹ thuật, cá bỏ ăn dẫn tới bị chết nhiều. Không nản chí anh lặn lội tìm kiếm thông tin trên sách báo, thậm chí về lại Bến Tre để tầm sư học đạo và đã thành công. Đầu năm 2009 anh thu hoạch cá thương phẩm bán giá rất cao từ 320.000 – 350.000đ/kg. Hiện nay anh Chín không những nuôi cá bống tượng thương phẩm tốt mà còn cho sinh sản con giống, chủ động phục vụ con giống cho gia đình và cung cấp cho thị trường.

Anh Chín chia sẻ một số kinh nghiệm như sau:

Ao nuôi cá bố mẹ: Ao nuôi có kích thước lớn hay nhỏ tuỳ thuộc vào diện tích của từng nhà, nhưng tốt nhất mỗi ao khoảng 1.000m 2, mực nước từ 1,2 – 1,5m. Ao có hình chữ nhật, đáy dốc về phía cống thoát nước. Xung quanh bờ ao trải bạt kín (2/3 từ bờ xuống đáy) để chống rò rỉ, bờ ao không bị bể khi nước triều cường dâng cao. Cá bống tượng thích ăn và bơi lội ở tầng đáy, cho nên anh trải một lớp cát khoảng 60 cm để giữ cho đáy ao luôn sạch sẽ.

Có cống tháo nước từ ngoài vào qua một ao để lắng lọc, đầu cống trong và ngoài có lưới nhỏ để ngăn cỏ rác, cá tạp và cá dữ vào ao nuôi. Nước ao nuôi phải xử lý thật sạch, thông thường anh Chín xử lý bằng dung dịch Hisoplus liều lượng 250cc cho 1.000m 2, ngâm 2 ngày, sau đó tháo nước từ ao lọc vào khoảng 20cm. Sử dụng bột đậu nành, kết hợp cấy men vi sinh Clean 24 H, cấy 200g cho 1.000m 2 (tạo màu cho ao). Độ pH từ 6 – 8, nồng độ ô xy hoà tan 2mg/l.

Chọn cá bố mẹ: Chọn cá bố mẹ khoẻ mạnh, không bị dị hình, không sây sát, kích cỡ đồng đều, thời gian nuôi khoảng 9 tháng tuổi trọng lượng cá đạt từ 400 – 500g. Trước khi thả, tắm cá bằng nước muối (2%). Trong thời gian dưỡng cá, cho ăn thức ăn giàu đạm, và bổ sung thêm vitamin E để cá nhanh thành thục.

Cần phân biệt con cái, con đực bằng cách lật ngửa bụng lên để kiểm tra: Cá cái có gai sinh dục lớn, đầu gai tù, bụng to mềm đều, khi sắp đẻ mấu sinh dục màu hồng lồi ra; cá đực, gai sinh dục nhọn, đầu hình tam giác, dùng tay vuốt nhẹ thấy chất trắng chảy ra.

Chuẩn bị giá thể cho cá đẻ: Cho đẻ tự nhiên, tỷ lệ 1 đực x 1 cái, dùng viên gạch tàu, hoặc ống máng thả xuống cho cá đẻ (cá đẻ chỉ khi nào đặt giá thể). Cá thường đẻ ban đêm, 5 giờ chiều ta tiến hành đặt giá thể và 5 giờ chiều hôm sau kiểm tra, mang lên cho vào chậu nhựa lớn để ấp.

Muốn cá đẻ đồng loạt và thu được nhiều trứng, cần kích thích nhân tạo, có thể tiêm kích thích tố loại LHRH A70mg + 4 mg Domperidon hoặc HCG2.500UI cho 1 kg cá cái, cá đực dùng ½ liều lượng cá cái, sau 24 giờ cá sẽ đẻ trứng.

Ấp trứng: Sau khi cá đẻ mang những giá thể có trứng cá, cho vào chậu nhựa hoặc bể ấp có sục khí, đảm bảo lượng ô xy hoà tan cao từ 4 – 5mg/l, nhiệt độ thích hợp từ 25 – 30 o C. Mỗi ngày thay nước chậu 2 lần, mỗi lần thay 20% nước. Thời gian ấp khoảng 30 – 36 tiếng đồng hồ cá nở. Khi cá nở đều nhấc các giá thể ra để dễ chăm sóc cá bột; sau khi cá nở 3 ngày thì chuyển cá sang bể ương. Trong 10 ngày đầu cho cá ăn lòng đỏ trứng gà luộc và con bo bo hoặc trùn chỉ. Cá được 60 ngày tuổi có thể chuyển qua ao nuôi. Thức ăn giai đoạn này gồm cá, tép nhỏ, cá tạp, ốc, trùn quế, tất cả xay nhỏ, trộn thêm cám cho cá ăn. Cá đạt kích cỡ từ 2cm trở lên là bán hoặc để nuôi thương phẩm.

Qua việc nuôi cá bống tượng thương phẩm và sinh sản cá giống, gia đình anh Võ Văn Chín, đời sống kinh tế ngày một khá lên. Ngoài ra anh còn tạo cho 10 lao động có công ăn việc làm ổn định với mức lương từ 1,5 – 2 triệu đồng/tháng bao ăn ở, hiện nay cá giống sản xuất ra mới đủ cung cấp cho anh em trong gia đình và người quen.

Hiếu Cầu

Đặc Điểm Sinh Học Cá Bống Tượng

Cá Bống Tượng (Oxyeleotris marmoratus (Bleeker)) là loài cá có kích thước lớn nhất trong họ cá bống nước ngọt và là loài cá có giá trị kinh tế đặc trưng phân bố ở khu vực Đông Nam Á. Chúng có mặt ở nhiều nước như Indonexia, Malaixia, Singapore, Thái Lan, Campuchia, Việt Nam, … Cá bống tượng có giá trị xuất khẩu cao và đang được phát triển nuôi ở các tỉnh Đồng Bằng và Miền Đông Nam Bộ. Chúng có thể đựợc nuôi đơn hoặc nuôi ghép trong ao, đặc biệt là nuôi trong bè trên sông hoặc ao nước chảy.

– Cá có thân màu nâu, đỉnh đầu màu đen, bụng màu xám nhạt, lưng và bên thân có đốm đen, đầu cá to và dẹt, mồm bằng, miệng hướng lên phía trên.

– Cá có tập tính sống rải rác ở sông ngòi, đầm hồ, các hang hốc dưới đáy, thường rình mồi, không đuổi bắt mồi, nên việc đánh bắt giống cá này ngoài tự nhiên có khó khăn..

– Bống tượng thuộc loại cá dữ ăn tạp thiên về động vật, miệng cá có hàm răng dài và sắc để bắt giữ mồi, cá ăn các loại động vật như: cá nhỏ, tôm tép, cua, …

– Cá sống thích hợp ở môi trường nước không bị nhiễm phèn, pH = 7, song chúng có thể chịu đựng pH = 5.

– Nhiệt độ thích hợp nhất cho cá phát triển 26-320C, cá cũng có thể chịu đựng nhiệt độ nước 15-41,50C.

– Cá sống ở nước ngọt, song có thể chịu đựng đến độ muối 15‰.

– Cá cần có dưỡng khí trên 3mg/l, song cá có thể chịu đựng ở môi trường dưỡng khí thấp vì cá có cơ quan hô hấp phụ.

– Mùa sinh sản của cá bống tượng kéo dài từ tháng 3 đến tháng 11. Buồng trứng nhỏ so với tổng trọng lượng cơ thể, hạt trứng nhỏ, sức sinh sản cao từ 76 – 220 trứng/g trọng lượng. Cá nuôi từ 9 – 12 tháng thì thành thục. Cá đẻ trứng dính, cá cái đẻ trứng 3 – 4 lần trong một năm.

– So với các loài cá khác, cá bống tượng có tốc độ tăng trưởng chậm từ ở giai đoạn cá dưới 100g, cá từ 100g trở lên tăng trưởng khá hơn.

– Ở giai đoạn từ cá bột đến cá hương, cá phải mất thời gian 2 – 3 tháng mới đạt chiều dài 3 – 4cm. Từ cá hương cần phải nuôi 4 – 5 tháng cá đạt kích cỡ giống cá 100g/con. Để có cỡ 100g từ lúc đẻ phải mất thời gian nuôi 7 – 9 tháng. Trong tự nhiên, những cá còn sống sót sau khi nở phải cần khoảng 1 năm để có thể đạt cỡ từ 100 – 300g/con. Để có cá thương phẩm 400g trở lên, cá giống có trọng lượng 100g, phải nuôi ở ao từ 5 – 8 tháng, ở bè 5 – 6 tháng.

Kỹ thuật nuôi cá bống tượng, Nguồn: Chi cục Thủy sản Cần Thơ.

Cá Neon Ăn Gì? Sinh Sản? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu Hà Nội, Tphcm

Dòng cá này đẹp nhất khi bơi theo đàn khoảng 10 tới 15 con.

Ông đã đem về bán ở Châu Âu, rất nhanh sau đó việc nuôi cá Neon trở thành một hiện tượng cho tới ngày nay

Cá neon hay còn gọi là cá dạ quang, có tên tiếng anh là – Cardinal tetra.

Sở dĩ người đời gọi như vậy là vì khi chiếu ánh đèn trực tiếp lên thân cá chúng ta sẽ thấy những hình phát quang lấp lánh phản chiếu lại.

Ánh đèn càng mạnh thì màu sắc hắt lại càng đẹp.

Tuy nhiên cá neon là cá nhập khẩu từ cuối những năm 90, được phối giống và tung ra thị trường rầm rộ vào năm 2005.

Nếu điều kiện nước không đảm bảo, màu trên thân cá sẽ trở nên kém sắc, màu không được đậm, khả năng giao phối suy giảm và dễ tử vong

Nếu muốn cá neon có thể sinh sản trong hồ thủy sinh thì cần phải đảm bảo rất nhiều tieu chí như độ pH=5, nguồn nước sạch.

Khi cho cá giao phối cần lựa chọn khu vực có ánh sáng thấp, càng tối càng tốt. Vì chúng sẽ giao phối vào ban đem và đẻ trứng vào ban ngày.

Trung bình mỗi lần giao phối cá neon cái có thể đẻ khoảng 100 trứng

Sau khoảng 6 ngày trứng sẽ nở thành cá neon con.

Bạn nên nuôi cách ly cá con khỏi bố mẹ cũng như các loài cá khác để đảm bảo an toàn, cũng như tránh trường hợp cá mẹ ăn thịt cá con

Cách nhận biết rất đơn giản, trong hầu hết các dòng cá cảnh thì cá đực luôn có hình dáng nhỏ, bé hơn nhiều cá cái.

Còn cá cái thì có thân hình to và dày hơn, đồng thời ở giữa có sọc neon uốn quanh

Cá neon hiệu được chia thành 5 loại riêng biệt là: Cá neon xanh, Cá neon Vua, Cá neon Đen, Cá Neon Cam, cá neon hoàng đế

Cá neon xanh là cá phổ biến nhất trong các loại cá Neon, có tên tiếng anh là Paracheirodon innesi. Được tìm thấy nhiều nhất tại các khu rừng rập Amazon tại Nam Mỹ.

Mặc dù là loài các chuyên ăn tạp, nhưng bản tính rất lương thiện và hiền hòa.

Trung bình một chú cá Neon xanh có thể sống từ 6 tới 10 năm nếu có đầy đủ thức ăn và nguồn nước đảm bảo

Cá neon hoàng đế còn có tên khoa học là Nematobrycon palmeri. Loài cá này xuất hiện nhiều nhất trên các con suối ở Colombia.

Cá neon hoàng đế có chiều dài cơ thể khoảng 7,5 cm, to và dài hơn nhiều so với các loài cá neon khác.

Dáng bơi nhẹ nhàng, uyển chuyển, khoan thai, đúng với phong thái của bậc đế vương.

Dòng cá neon Vua còn có tên tiếng anh là Paracheirodon axelrodi. Cũng giống như cá Neon xanh, cá Neon đỏ có màu sắc vô cùng bắt mắt.

Không phải tự nhiên mà chúng luôn nằm trong top những giống cá kiểng đẹp nhất thế giới.

Có lẽ chính vì vẻ đẹp mà loài cá này rất khó để nuôi dưỡng. Cá neon Vua đặc biệt nhảy cảm với từng thay đổi nhỏ trong môi trường sống.

Chúng chỉ thực sự đẹp khi bơi theo từng đàn, nếu số lượng quá ít chúng sẽ bị yếu thế so với các loài cá khác. Và có xu hướng sợ sệt, luôn tìm nơi trốn tránh kẻ thù

Mặc dù màu sắc không được sáng và tươi như cá Neon cam và cá neon xanh. Tuy nhiên, khi Neon đen cũng có vẻ đẹp riêng khi nuôi theo từng đàn 10 tới 12 con

Cá Neon cam hay còn gọi là cá Hồng đăng có tên tiếng anh là Tetrahemigrammus erythrozonus. Loài cá này cũng có nguồn gốc từ Nam Mỹ, được đem về nước ta từ những năm 2000.

Dòng cá này tuổi thọ chỉ khoảng 3 năm, thấp hơn nhiều so với cá neon xanh và neon đỏ.

Loại thức ăn mà cá Neon yêu thích nhất chính là cá loại giun, ấu trùng, loăng quăng, cặn thức ăn cũng như các loại thức ăn hạt loại nhỏ cho cá kiểng.

Lưu ý các loại thức ăn trước khi thả vào bể nên vệ sinh sạch sẽ để giảm thiểu nguy cơ nguồn nước bị ô nhiễm khiến cá bị, nấm, phình bụng, chết hàng loạt

Nhiệt độ lý tưởng để cá Neon giao phối là khoảng 24 tới 26 độ C, Hệ thống lọc không quá mạnh, ánh sang chiếu vừa đủ, độ pH của nước khoảng 6,5

Khi bể thủy sinh đạt được các điều kiện trên thì cá Neon sẽ tập trung lại thành từng cặp để giao phối và đẻ trứng.

Trứng cá thường kết dính thành từng cụm, nếu bạn thấy cá Neon đẻ trứng xong thì nên cách ly trứng khỏi bể.

Tránh trường hợp các giống cá khác có thể sẽ tiến tới và ăn sạch trứng

Ở điều kiện tự nhiên Cá dạ quang thích sống ở những nơi có nhiều thực vật nổi, có nhiều hang, đá, ngóc ngách, điều kiện ánh sang thấp.

Trung bình một cặp cá Neon có thể cho ra đời từ 100 tới 300 trứng/lần. Mỗi mùa có thể đẻ từ 5 tới 7 đợt

Người nuôi cá Neon cần ĐẶC BIỆT lưu ý, trứng cá rất dễ bị nấm.

Chính vì vậy, bạn nên sử dụng một số hóa chất đặc biệt để loại bỏ nấm cũng như tiêu diệt các vi khuẩn bám trên thành bể.

Thường thì trứng cá sẽ nở sau khoảng 1 ngày, sau khoảng 1 tuần cá Neon con có thể tự do bơi và tìm kiếm thức ăn.

Đa số các loài cá kiểng hiện này đều được bắt từ môi trường thiên nhiên nên tính quần thể, bầy đàn là khá cao.

Vốn chỉ có chiều dài khoảng 3 cm nên chúng trông khá nhỏ bé và sẽ bị các loài cá có kích thước lớn hơn tấn công.

Nếu điều kiện nước ô nhiễm, không đủ oxy sẽ khiến cơ thể cá chậm phát triển, khó để trứng. Chính vì vậy nên khi nuôi loài cá này bạn nên đặc biệt chú trọng tới nguồn oxy trong bể

Trước khi nuôi cá neon, bạn nên chuẩn bị một chiếc thùng xốp nhỏ, đổ đầy nước bên trong và thả một chút rêu và ít lá bàng khô vào bên trong.

Lợi ích của lá bàng là giảm độ pH và tiêu diệt vi khuẩn, tăng sức đề kháng của cá

Hiện nay giá bá trung bình của cá Neon xanh giao động từ 6K tới 10K. Tùy thuộc vào mẫu mã và hình dáng của cá mà chi phí bán sẽ khác nhau giữa các cửa hàng.

Trong trường hợp bạn muốn hợp tác kinh doanh bán hàng có thể chủ động liên hệ với chúng tôi để được hưởng mức ưu đãi tốt nhất

【4/2021】Cá Bống Mú Đỏ Tươi Sống Mua Ở Đâu Tại Tphcm

Chúng tôi chuyên cung cấp cá mú đỏ tươi sống tại TP Hồ Chí Minh với giá sỉ và lẻ. Quý khách cần mua cá mú đỏ tươi sống, hãy đến với hải sản Ông Giàu để mua được cá mú đỏ tự nhiên của biển ngon và đảm bảo chất lượng.

Cá mú đỏ tươi sống nguyên con tại TpHCM

Cá bống mú đỏ giá bao nhiêu 1 kg tại TpHCM hiện nay

Giá cá mú đỏ hàng tươi bảo quản lạnh :

Giá cá mú đỏ hàng tươi ướp đá :

– Size 0,7 – 1,5kg/con giá 310.000 vnđ/kg.

– Size 2 – 5 kg/con giá 300 nghìn/kg.

Giá cá mú đỏ tươi sống hàng còn sống nguyên con (giao đến nơi còn sống)

– Size 0,5 – 5 kg/con giá 1 150 000 vnđ/kg

Mua cá mú đỏ ở đâu tại TpHCM?

Hãy gọi chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng.

SĐT: 0913433587 ( Mr. Thành )/ 0903732293 ( Ms. Hiền)

Cá mú đỏ tươi sống làm món gì ngon

1. Cá mú đỏ hấp xì dầu

Món ngon cá mú đỏ hấp xì dầu

Nguyên liệu:

– Cá mú đỏ tươi sống: 1 con

– Đường, dầu hào, dầu mè, mỗi thứ 1 muỗng café – Nước tương, nước dùng, mỗi thứ 1 muỗng súp

– Khi mua cá mú đỏ chú ý chọn loại tươi, ngon, sơ chế thật sạch, đánh vẩy, bỏ mang, bỏ ruột và khía hai bên mình cá. Cho tất cả nước tương, hạt nêm, đường, dầu ăn, dầu hào vào một tô khuấy đều và cho cá mú đỏ đã sơ chế vào ướp khoảng 10 phút để cá ngấm gia vị. Hành tây lột vỏ thái mỏng, ớt bỏ hạt thái sợi, hành lá rửa sạch thái khúc, đầu hành tước nhỏ tỉa hoa.

– Đặt một nồi nước với xửng hấp lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì cho cá đã ướp gia vị vào, đậy nắp và tiếp tục đun khoảng 20 phút. Sau đó, cho ớt và hành tây vào, sau 10 phút nữa tiếp tục cho hành lá, rải đầu hành đã tỉa hoa quanh con cá và đậy nắp đun thêm hai phút nữa là cá chín, bắc ra. Cho cá ra đĩa và dùng nóng để cá không bị tanh.

2. Cá mú đỏ hấp

Nguyên liệu:

– Cá mú đỏ: 1 con khoảng 1kg

– Hành tây: 50g

– Hành lá, rau ngò: 50g

– Ớt: 1 trái

– Tiêu: 1/5 muỗng café

– Đường, dầu hào, dầu mè, mỗi thứ 1 muỗng café – Nước tương, nước dùng, mỗi thứ 1 muỗng súp

– Dầu ăn: 1/2 muỗng súp

– Hạt nêm, đường

Thực hiện:

– Khi mua cá mú đỏ chú ý chọn loại tươi, ngon, sơ chế thật sạch, đánh vẩy, bỏ mang, bỏ ruột và khía hai bên mình cá. Cho tất cả nước tương, hạt nêm, đường, dầu ăn, dầu hào vào một tô khuấy đều và cho cá mú đỏ đã sơ chế vào ướp khoảng 10 phút để cá ngấm gia vị. Hành tây lột vỏ thái mỏng, ớt bỏ hạt thái sợi, hành lá rửa sạch thái khúc, đầu hành tước nhỏ tỉa hoa.

– Đặt một nồi nước với xửng hấp lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì cho cá đã ướp gia vị vào, đậy nắp và tiếp tục đun khoảng 20 phút. Sau đó, cho ớt và hành tây vào, sau 10 phút nữa tiếp tục cho hành lá, rải đầu hành đã tỉa hoa quanh con cá và đậy nắp đun thêm hai phút nữa là cá chín, bắc ra.

3. Cá mú đỏ hấp hành

Cách chế biến cá mú đỏ hấp hành

Nguyên liệu:

– Cá mú : 1 con

– Hành tây 1/2 củ

– Hành lá, rau ngò

– Ớt 1 trái hoặc hơn tùy vào sở thích

– Dầu hào, dầu mè, dầu ăn

– Nước tương (xì dầu), nước dùng

– Dầu ăn, hạt nêm, đường, tiêu.

Cách chế biến:

– Sơ chế sạch cá mú đỏ, bỏ mang và khía đều hai bên mình cá. Ruột cá bạn có thể giữ lại, làm sạch và hấp cùng cá. Nếu không có thời gian bạn có thể bỏ phần ruột.

– Cho xì dầu, đường, hạt nêm, dầu hào và một ít dầu ăn vào một chiếc bát nhỏ khuấy đều, trút hỗn hợp gia vị này vào dĩa cá mú đỏ vừa làm sạch và ướp trong 15 phút.

– Hành tây bóc vỏ thái mỏng, ớt bỏ hạt thái chỉ , hành lá rau ngò bỏ chân rửa sạch thái khúc, phần đầu hành đem tỉa hoa để trang trí cho món cá hấp dẫn.

– Đun sôi nồi hấp. Khi nước sôi thì xếp cá đã ướp gia vị vào, đậy nắp và tiếp tục đun trong khoảng 20 phút. Tiếp đó, cho hành tây và ớt vào, rồi cho tiếp hành lá, rau mùi, đầu hành đã tỉa hoa quanh cá và đậy nắp đun thêm khoảng 2 phút nữa là cá chín, bắc ra, rắc một chút tiêu lên mặt cá và thưởng thức.Món cá mú đỏ hấp xì dầu nên ăn nóng không sẽ tanh. Món ăn có thể dùng với cơm hoặc kẹp bánh tráng với rau càng ngon.

4. Cá mú đỏ chấm mù tạt

Cá mú đỏ chấm mù tạt – món mới ngon lại miệng

Nguyên liệu:

– 1/2 kg phi-lê cá mú sao đỏ

– 1 cái bánh đa

– 1 quả ớt

– Vài nhánh hành lá và thì là

– 1 củ hành tây

– 2 thìa thìa súp nước cốt chanh

– 2 thìa cà-phê mù-tạt xanh

– 1 thìa cà-phê hạt nêm.

Cách thực hiện:

– Phi lê cá mú sao đỏ thái mỏng. Hành lá tước sợi, thì là thái khúc. Ớt và hành tây thái sợi. Bánh đa nướng vàng, bẻ nhỏ.

– Cá trộn nước cốt chanh khoảng 30 giây, vắt bỏ nước rồi trộn cá với các nguyên liệu còn lại. Dùng kèm mù-tạt xanh.

Để thưởng thức được hương vị cá mú đỏ tươi sống ngon còn sống nguyên con hay hàng cá mú đỏ tươi sống vừa đánh bắt tự nhiên ngoài biển cho bảo quản ngay để giữ được độ tươi ngon nhất, hãy liên hệ với hải sản Ông Giàu tại TPHCM để được cung cấp những mặt hàng tươi ngon. Chúc quý khách hài lòng với chất lượng và dịch vụ tại công ty Ông Giàu.

Cập nhật thông tin chi tiết về Sinh Sản Cá Bống Tượng Ở Tp Hcm trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!