Xu Hướng 3/2024 # Rong Nho: “Trứng Cá Hồi Xanh” Cho Sức Khỏe # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Rong Nho: “Trứng Cá Hồi Xanh” Cho Sức Khỏe được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Rong nho biển (Sea Grapes) có tên khoa học là Caulerpa lentillifera. Người Anh gọi là trứng cá xanh (green caviar). Người Nhật gọi là nho biển (Umibudo). Rong nho còn gọi là “nho biển” bởi hình dạng và màu sắc rất giống trái nho xanh. Chúng kết thành từng chùm trên một thân dài nhìn vô cùng đẹp mắt. Một số trang ẩm thực thế giới còn gọi nó với cái tên “trứng cá hồi xanh”.

KHPT-Người Nhật gọi rong nho biển là “thuốc tiên của đại dương” vì đây là thực phẩm tự nhiên có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu chất xơ, đạm, iod, natri, calci, sắt, vitamin A và C, các hoạt chất caulerpin, caulerpicin (tạo mùi vị kích thích giúp ăn ngon miệng).

Rong nho Abio tách nước, giá bán lẻ 139.000 đồng/hộp (gồm 4 bịch rong nho Abio 125 g/bịch, 34.750 đồng/bịch)

Nghiên cứu cho thấy, rong nho có những tác dụng như: chống béo phì, làm chậm tiến trình lão hóa, thanh lọc cơ thể, làm mịn làn da, giảm cholesterol, điều hòa huyết áp, giúp phòng ngừa các bệnh về tim mạch, giải độc gan, tăng sức đề kháng cho cơ thể (có khả năng đào thải các kim loại độc cũng như các tạp chất ra khỏi cơ thể).  Công ty cổ phần quốc tế  Nitanawa là doanh nghiệp Việt Nam tiếp thu công nghệ và cây giống rong nho từ các đối tác Nhật Bản và trồng thành công tại vùng biển Ninh Thuận. Nơi đây hội tụ đủ các điều kiện thiên nhiên để cho ra những sợi rong nho tươi xanh, không có mùi tanh. Hiện nay, thương hiệu rong nho biển Abio đã được Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, và cũng đã đăng ký bản quyền với Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (U.S. FDA).  Quy trình nuôi trồng và chế biến, đóng gói sản phẩm rong nho của Công ty cổ phần quốc tế Nitanawa đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng khi đến tay người tiêu dùng. So với kỹ thuật nuôi trồng, chế biến, đóng gói rong nho trước đây của Nhật Bản,  thì quy trình kỹ thuật mới do Công ty cổ phần quốc tế  Nitanawa nghiên cứu thực hiện có nhiều ưu điểm hơn như: sản phẩm rong nho được tách nước và đóng gói giúp giảm được 60% khối lượng và bảo quản được 6 tháng trong nhiệt độ bình thường (trước đó chỉ là 3 tháng) và 12 tháng trong ngăn mát.  Có được vùng sản xuất “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, cùng những cải tiến kỹ thuật phù hợp đã giúp nâng cao hơn chất lượng, cũng như hiệu quả sử dụng của sản phẩm rong nho. Công ty cổ phần quốc tế  Nitanawa đã và đang hướng đến mục tiêu phổ biến sâu rộng dòng sản phẩm rong nho. Qua đó thiết thực giúp cho người dân có cơ hội thưởng thức loại “rau xanh đại dương” vừa ngon miệng, vừa tốt cho sức khỏe…

Hướng đến mục tiêu phổ biến rộng rãi sản phẩm rong nho đảm bảo chất lượng, trong các bữa ăn của mọi gia đình Việt, thương hiệu rong nho biển Abio cần phát triển hệ thống phân phối, đại lý trên toàn quốc với chương trình ưu đãi hấp dẫn. Công ty có chương trình đào tạo kỹ năng bán hàng  dành cho các bạn trẻ, sinh viên, nhân viên văn phòng… (đặc biệt kinh doanh trên online).  Muốn biết thêm thông tin, liên hệ: 0868. 459.970 – 0909 881.170.  Email: [email protected].

 

Lườn Cá Hồi Rất Tốt Cho Sức Khỏe

Cá hồi được biết đến là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, với hương vị đặc biệt nên được nhiều người ưa thích. Nhưng không phải cái gì bổ sẽ tốt. Vì thế trong bài viết này US Meat sẽ mách bạn vài bí quyết để vẫn có thể thưởng thức những món ăn ngon từ lườn cá hồi nhưng vẫn bồi bổ cơ thể đúng cách.

Lườn cá hồi chứa hàm lượng dinh dưỡng cao.

Lườn cá hồi là phần thịt nằm ở gần phần bụng con cá . Với lượng mỡ và thịt nhiều, nên lườn cá hồi mềm và béo, được nhiều người ưa thích

Từ lâu, cá hồi được coi là nguồn thực phẩm giàu protein và cũng có nhiều dưỡng chất thiết yếu khác như vitamin B, kali và selen (chất cần thiết cho tuyến giáp hoạt động và chức năng của hệ miễn dịch). Cá hồi là nguồn thực phẩm chứa nhiều chất béo Omega-3 giàu EPA và DHA. Đây là những chất có vai trò đặc biệt quan trọng với sự phát triển của hệ thần kinh, não bộ, thị giác, tim mạch

Với hàm lượng dinh dưỡng mà cá hồi mang lại, đây quả thực là thực phẩm phù hợp với nhiều đối tượng. Với phụ nữ, ăn lườn cá hồi sẽ giúp đẹp da và hỗ trợ giảm cân lành mạnh. Với trẻ em, lườn cá hồi béo và dễ ăn, giúp các bé dễ hấp thụ các dưỡng chất, bổ mắt và tốt cho sự hát triển của não bộ. Với những người già, người có sức khỏe kém thì lườn cá hồi là món ăn khuyên dùng bởi tinh dưỡng trong thịt cá giúp cải thiện và hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

Cách ăn lườn cá hồi để tốt cho sức khỏe.

Chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, là món dễ chế biến và được nhiều người yêu thích nhưng lườn cá hồi cũng được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo là :

Nên ăn cá hồi đã được chín kĩ. Ở một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc,.. họ thường có thói quen ăn sống lườn cá hồi như một loại sashimi để có thể cảm nhận được hương vị tươi ngon của cá. Nhưng đối với một số người như phụ nữ có thai, trẻ em và người có hệ tiêu hóa kém thì nên ăn lườn cá hồi khi đã được nấu chín để giảm thiểu được một số chất độc và dễ tiêu hóa cũng như hấp thụ chất dinh dưỡng từ cá hơn.

Bí quyết để chọn mua cá hồi ngon, bổ dưỡng

Bên cạnh những lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng, tôi cũng sẽ mách bạn một số bí quyết để mua được lườn cá hồi ngon cho gia đình thưởng thức:

Đối với thực phẩm đông lạnh : Sau khi mổ sẽ được đưa qua khu đóng gói và hút chân không, quá trình diễn ra không quá 30 phút. Sau đó thực sẽ được cấp đông ( làm dông lạnh cấp tốc ở khoảng -20 độ C. Nhiệt độ này được USDA Mỹ khẳng định là an toàn với sức khỏe chúng ta.)

Đối với thực phẩm tươi sống : Không phải là hàng cấp đông nhanh, nếu bảo quản thực phẩm tươi sống không tốt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Theo USDA công bố, với nhiệt độ từ 4.4 – 60 độ C là điều kiện thích hợp để vi khuẩn, men, nấm mốc,… phát triển và ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta khi sử dụng.

Nên mua lườn cá hồi đông lạnh ở US Meat. Vì:

– Với công nghệ làm lạnh và làm đông thịt tiên tiến trong thời gian nhanh nhất để đảm bảo được nguyên vẹn chất lượng, hàm lượng dinh dưỡng trong từng miếng thịt, hạn chế được sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, virus gây bệnh – Công Ty XNK Thịt Bò Mỹ US Meat đã và đang dần khẳng định được vị trí thương hiệu của mình. Đây là công ty được rất nhiều khách hàng tin tưởng, chọn làm người bạn đồng hành của mình trong các bữa ăn, cũng như là nguồn cung cấp thịt mối để kinh doanh quán ăn, nhà hàng.

– Lườn cá hồi ở US Meat được vận chuyển trực tiếp từ Nauy- nơi nổi tiếng là vùng đất có cá hồi tự nhiên chất lượng. Cá hồi Nauy được đánh bắt tự nhiên, được cấp đông theo quy trình khép kín, không bơm tẩm hóa chất, an toàn với người tiêu dùng

– Với số lượng hàng hóa lớn, US Meat luôn đảm bảo hàng hóa được vận chuyển trên con đường chính ngạch, có sự kiểm định của cục vệ sinh an toàn thực phẩm và được vận chuyển đúng quy cách.

– Công ty US Meat có kho lạnh bảo quản riêng với công nghệ làm lạnh và làm đông thịt tiên tiến trong thời gian nhanh nhất để đảm bảo được nguyên vẹn chất lượng, hàm lượng dinh dưỡng trong từng miếng thịt, hạn chế được sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, virus gây bệnh.

Lườn Cá Hồi Có Tốt Cho Sức Khỏe Không?

Công dụng của lườn cá hồi

Lườn cá hồi chứa hàm lượng dinh dưỡng cao.

Lườn cá hồi là phần thịt nằm ở gần phần bụng con cá . Với lượng mỡ và thịt nhiều, nên lườn cá hồi mềm và béo, được nhiều người ưa thích.

Từ lâu, cá hồi được coi là nguồn thực phẩm giàu protein và cũng có nhiều dưỡng chất thiết yếu khác như vitamin B, kali và selen (chất cần thiết cho tuyến giáp hoạt động và chức năng của hệ miễn dịch). Cá hồi là nguồn thực phẩm chứa nhiều chất béo Omega-3 giàu EPA và DHA. Đây là những chất có vai trò đặc biệt quan trọng với sự phát triển của hệ thần kinh, não bộ, thị giác, tim mạch.

Với hàm lượng dinh dưỡng mà cá hồi mang lại, đây quả thực là thực phẩm phù hợp với nhiều đối tượng. Với phụ nữ, ăn lườn cá hồi sẽ giúp đẹp da và hỗ trợ giảm cân lành mạnh. Lườn cá hồi có tốt không. Với trẻ em, lườn cá hồi béo và dễ ăn, giúp các bé dễ hấp thụ các dưỡng chất, bổ mắt và tốt cho sự hát triển của não bộ. Với những người già, người có sức khỏe kém thì lườn cá hồi là món ăn khuyên dùng bởi tinh dưỡng trong thịt cá giúp cải thiện và hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

Cách ăn lườn cá hồi để tốt cho sức khỏe

Chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, là món dễ chế biến và được nhiều người yêu thích nhưng lườn cá hồi cũng được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo là :

Nên ăn cá hồi đã được chín kĩ. Ở một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc,.. họ thường có thói quen ăn sống lườn cá hồi như một loại sashimi để có thể cảm nhận được hương vị tươi ngon của cá. Nhưng đối với một số người như phụ nữ có thai, trẻ em và người có hệ tiêu hóa kém thì nên ăn lườn cá hồi khi đã được nấu chín để giảm thiểu được một số chất độc và dễ tiêu hóa cũng như hấp thụ chất dinh dưỡng từ cá hơn

Bí quyết để chọn mua cá hồi ngon, bổ dưỡng

 Bên cạnh những lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng, tôi cũng sẽ mách bạn một số bí quyết để mua được lườn cá hồi ngon cho gia đình thưởng thức:

Đối với thực phẩm đông lạnh : Sau khi mổ sẽ được đưa qua khu đóng gói và hút chân không, quá trình diễn ra không quá 30 phút. Sau đó thực sẽ được cấp đông ( làm dông lạnh cấp tốc ở khoảng -20 độ C. Nhiệt độ này được USDA Mỹ khẳng định là an toàn với sức khỏe chúng ta.)

Đối với thực phẩm tươi sống : Không phải là hàng cấp đông nhanh, nếu bảo quản thực phẩm tươi sống không tốt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Theo USDA công bố, với nhiệt độ từ 4.4 – 60 độ C là điều kiện thích hợp để vi khuẩn, men, nấm mốc,… phát triển và ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta khi sử dụng.

Các món ăn từ lườn cá hồi  Lườn cá hồi chiên bơ tỏi Nguyên liệu 

Cá hồi: 400 gr

Bơ: 50 gr

Dầu ăn

Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu

Tỏi: 4 tép

Rau thìa là, xà lách

Chế biến

Rửa sạch lườn cá hồi với nước lạnh cùng một chút rượu trắng để cá bớt tanh, sau đó để ráo nước.

Ướp lườn cá hồi cùng với gia vị trong khoảng 15 phút cho cá ngấm.

Đổ dầu vào chảo (chú ý cho nhiều dầu để miếng cá có màu vàng đẹp mắt), cho cá vào, chiên đều ở các mặt. Sau đó gắp cá ra đĩa.

Lườn cá hồi chiên giòn

Nguyên liệu

Lườn cá hồi

Bột chiên giòn

Bông cải xanh

Cà chua

Gia vị: Tiêu, dầu mè, rượu trắng, dầu ăn, tương ớt.

Cách thực hiện

Bước 1: Lườn cá sơ chế cắt thành miếng vừa ăn, cho 1 muỗng rượu trắng vào trộn đều khoảng 25 phút. Rượu sẽ giúp cho cá hết tanh, trước khi nấu phải đổ rượu đi. Sau đó, cho ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng cà phê tiêu trộn đều cho gia vị thấm vào thịt cá khoảng 20 phút.

Bước 2: Pha bột chiên giòn + ½ chén nước lọc, dùng muỗng khuấy đều làm sao đừng để bột không loãng quá và không đặc quá là được.

Bước 3: Bông cải thái miếng vừa ăn và rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 10 phút và cho vào lò quay 2 phút. Giúp bông cải giữ được độ tươi cũng như vitamin nhiều hơn.

Bước 4: Cho dầu vào đợi dầu trong chảo sôi. Sau đó gắp từng miếng cá nhúng vào chén bột đã pha và cho vào chảo chiên.

Bước 5: Đợi chiên vàng 2 mặt cá, màu sắc đẹp mắt thì vớt ra cho vào đĩa trang trí cùng với bông cải, cà chua. Ăn kèm với chén nước mắm chua chua, cay cay sẽ khiến cho bạn có cảm giác thèm ăn hơn.

 Lườn cá hồi kho tộ Nguyên Liệu

Lườn cá hồi

Tỏi, Hành tím

Nước mắm

Mirin

Bột ớt 7 vị

Đường

Vài trái ớt khô

Hành lá

Dầu thực vật

Cách thực hiện

Bước 1: Lườn cá hồi sơ chế đánh vảy, rửa thật sạch. Tỏi và hành tím thái nhỏ, hành lá rửa sạch thái thành khúc.

Bước 2: Đun nóng nồi kho cùng với một chút dầu ăn, cho hành và tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho ớt bột và ớt trái vào. Tiếp theo cho Mirin đun sôi đến khi cồn bay hơi. Kế tiếp cho hỗn hợp đường và nước mắm vào đun sôi thì tắt lửa. Ta có hỗn hợp sốt kho.

Bước 3: Hỗn hợp sốt kho đã nguội, xếp lườn cá vào ướp 30 phút. Trở thường xuyên miếng cá cho thấm đều gia vị ướp. Cá ướp xong bắt lên nồi lửa lớn. Sau đó hạ lửa vừa cho cá vừa chín đều. Khoảng 7 – 10 phút cá đã đều và thấm gia vị cho hành lá vào.

Bước 4: Cho cá ra đĩa hoặc ăn trên nồi kho cá cũng được. Ăn khi nóng và ăn kèm với một chút rau củ hoặc dưa leo đều ngon.

Tác Dụng Của Trứng Cá Hồi Đối Với Sức Khỏe Con Người

Tác dụng của trứng cá hồi đối với sức khỏe 1. Trứng cá hồi giúp cải thiện thị lực

Nếu như trước nay bạn luôn dùng cà rốt, trứng, sữa hoặc những loại trái cây có màu cam để giúp tăng cường vitamin A, cải thiện thị lực của mình thì nay đã có thêm trứng cá hồi sẽ giúp bạn. Đây là 1 tác dụng của trứng cá hồi mà bạn không nên bỏ qua bởi hàm lượng vitamin A được tìm thấy trong trứng cá hồi khá dồi dào, nên trứng cá hồi cũng là 1 trong những thực phẩm vàng cho đôi mắt sáng khỏe.

2. Cung cấp chất chống oxy hóa có lợi

Bạn có biết tại sao màu cam của trứng cá hồi lại có thể sáng như thế hay không? Đó chính là do 1 chất có tên là astaxanthin chịu trách nhiệm. Astaxanthin là một hợp chất hóa học thường được tìm thấy ở trong các loại hải sản đặc biệt là loại hải sản có màu cam như tôm hùm, cá hồi, và các loại tôm.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng khi cơ thể con người được bổ sung Astaxanthin thường xuyên sẽ giúp chống lại những tác hại của tia UV. Bên cạnh đó Astaxanthin cũng là 1 hợp chất có thể giúp bảo vệ gan, giảm thiểu sự căng thẳng cho các chất oxy hóa gây nên.

3. Ăn trứng cá hồi giúp ổn định huyết áp

Huyết áp tăng, thường bạn sẽ cảm thấy chóng mặt nếu nặng hơn có thể gặp nhiều biến chứng nguy hiểm thậm chí là có thể tử vong. Và khi huyết áp thấp cũng không tốt cho sức khỏe bởi nó có thể khiến cho bạn bị mệt mỏi thậm chí có thể dẫn đến ngất xỉu. Và trứng cá hồi có thể giúp bạn cân bằng lại được huyết áp của mình, giúp loại bỏ được những nguy cơ có hại cho sức khỏe chúng ta.

4. Giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Alzheimer là căn bệnh thường xuyên xuất hiện ở nhưng người lớn tuổi, với đặc điểm nổi bật đó chính là tình trạng trạng suy giảm trí nhớ và giảm khả năng phối hợp vận động, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày. Trong trứng cá hồi có 1 hàm lượng axit béo omega – 3 cao sẽ giúp cho người có tuổi tăng được khả năng nhận thức và hơn hết có thể làm chậm được quá trình suy giảm chức năng não bộ.

5. Phù hợp với những người ăn kiêng

Nếu bạn đang ăn kiêng, giảm cân nhưng vẫn cần cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể thì trứng cá hồi là một loại thực phẩm phù hợp. Bởi lượng lipid có trong trứng cá hồi thấp nên nó sẽ không nạp quá nhiều chất béo vào cơ thể nhưng vẫn đủ chất dinh dưỡng để nuôi cơ thể.

6. Trứng cá hồi rất tốt cho tim mạch

Axit béo omega-3 có trong trứng cá hồi ở dạng EPA và DHA. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì trứng cá hồi cung cấp DHA và EPA tương đương với hơn 30% tổng lượng axit béo có trong cơ thể. Và hàm lượng omega-3 này cũng được chuyển hóa thành chất tốt cho sức khỏe tim mạch.

7. Cung cấp protein và vitamin thiết yếu

Chỉ với 100gram trứng cá hồi đã có đến 29 gram protein, cao hơn nhiều so với các loại sản phẩm thịt, hải sản khác.

Ngoài hàm lượng protein cao thì hàm lượng vitamin D có trong trứng cá hồi rất cao, với 100gram trứng cá hồi có thể cung cấp vitamin D hơn một nửa nhu cầu ăn hàng ngày. Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng vitamin D đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch, làm giảm nguy cơ nhiễm trùng và một số bệnh mãn tính.

Bên cạnh vitamin D thì Vitamin B12 là loại vitamin đang nói nhất mà tác dụng của trứng cá hồi mang lại. Bởi Vitamin B12 là dưỡng chất quan trọng trong quá trình tổng hợp DNA và hình thành các tế bào hồng cầu. Nếu bạn đang thiếu Vitamin B12 thì trứng cá hồi là một lựa chọn tuyệt vời giành cho bạn.

8. Trứng cá hồi giúp trẻ hóa làn da

Các hỗn hợp amino acid, peptide, creatine kết hợp cùng với các khoáng chất có trong trứng cá hồi làm tăng chất vi lượng cho da, giúp da cải thiện được tính đàn hồi, săn chắc và ngăn ngừa quá trình lão hóa cho làn da. Nếu bạn sử dụng trứng cá hồi tươi thường xuyên với hàm lượng vừa đủ thì có thể cải thiện được phần nào tình trạng mà làn da của bạn đang mắc phải và giữ được sự tươi trẻ cho làn da.

Trứng cá hồi có tốt không?

Ăn trứng cá hồi có tốt không? Trứng cá hồi rất tốt đối với cơ thể của con người kể cả trẻ nhỏ và người lớn. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý những điều sau để có thể tận dụng được hết tác dụng của trứng cá hồi:

Không nên ăn quá nhiều, bởi bất cứ loại thực phẩm nào khi ăn quá nhiều cũng đều không tốt nhất là những thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng như trứng cá hồi.

Trứng cá hồi thường được ăn sống để đảm bảo các chất dinh dưỡng nên bạn cần thật cẩn thận trong việc lựa chọn nơi mua cũng như nhà sản xuất. Bởi nếu trứng cá hồi không được làm sạch theo đúng quy trình sẽ rất có thể gặp những vấn đề không tốt cho sức khỏe.

Nếu bạn ăn trứng cá hồi đen thì bạn đừng dùng thìa kim loại mà hãy dùng thìa gỗ, nhựa, ngọc trai,… và múc trực tiếp từ trong lọ để ăn để đảm bảo tối đa hương vị và tác dụng trứng cá hồi mang lại. Trước khi ăn bạn nên mở lọ và đợi khoảng 2 phút rồi mới thưởng thức.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Trứng cá hồi có tốt cho bà bầu không và cách ăn như thế nào?

Thành Phần Dinh Dưỡng Cá Hồi Tốt Cho Sức Khỏe

Phân tích thành phần dinh dưỡng từ thịt cá hồi

Cá hồi thuộc dạng cá béo được nuôi nhiều ở các nước xứ lạnh, vùng ôn đới hoặc hàn đới: Châu mỹ, châu âu, Nhật Bản… Hiện nay đã bắt đầu được gây giống và nuôi dưỡng ở vùng núi cao của nước ta. Thịt cá hồi tươi được xếp vào những món cực phẩm với giá trị dinh dưỡng cao, rất được ưa chuộng trên toàn thế giới.

Phân tích thành phần dinh dưỡng thịt cá hồi trong 100g cho thấy:

Cá hồi giàu axit omega – 3 bao gồm các thành phần: EPA, DPA, DHA với 3.1 g

Chất béo lành mạnh với 15.8 g.

Protein với 18.5 g.

Giàu các loại vitamin quan trọng như: A, D, B12

Thịt cá hồi chứa nhiều nguyên tố vi lượng có lợi cho sức khỏe: magie, sắt, kali…

Ngoài ra cá hồi còn là nguồn cung cấp selen tuyệt vời cho cơ thể người. Thịt cá hồi chứa nhiều acid amin có lợi cho cơ thể

Cá hồi hiện nay được cung cấp trên thị trường thường có nguồn gốc từ đại tây dương chiếm tới 99%, phần lớn được đánh bắt từ hoang dã nên chất lượng thịt cá hồi được đánh giá khá cao về năng lượng và các thành phần chống gốc tự do. Chính cá hồi được nuôi tự nhiên khiến chất lượng thịt tốt, săn chắc tạo nên hương vị đặc biệt và hấp dẫn sơ với các loại thịt cá hay thực phẩm khác.

Những lợi ích cho sức khỏe người sử dụng thịt cá hồi

Cá hồi được đánh giá là một nguồn thực phẩm giàu năng lượng và mang đến giải pháp tuyệt vời cho sức khỏe người dùng. Với những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe ấy đã khiến thịt cá hồi trở thành nguồn thực phẩm chủ yếu ở các nước hàn đới, châu âu, châu Mỹ…

Thịt cá hồi chứa nhiều omega 3, vitamin có lợi cho mắt. bảo vệ mắt hiệu quả. Duy trì chức năng mắt và chống thoái hóa điểm vàng, khô mỏi mắt thường gặp ở con người hiện đại.

Cá hồi tăng cường trí nhớ, bổ sung chất dẫn chuyền xung thần kinh. Đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ, tăng cường phát triển não với hàm lượng DHA cao.

Thịt cá hồi chứa những chất béo lành mạnh, an toàn cho sức khỏe người dùng. Bảo vệ tim mạch hiệu quả, ổn định huyết áp, giảm mỡ máu. Thành phần omega 3 cùng cố chức năng tim, nhịp tim, giảm nguy cơ đột quỵ.

Cá hồi thiên nhiên chứa nhiều chất chống ung thu, giảm và ngăn ngừa gốc tự do gây biến đổi tế bào. Tăng cường miễn dịch, sức đề kháng cho cơ thể. Sử dụng lâu dài, thịt cá hồi sẽ là nguồn thực phẩm hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

Cá hồi thiên nhiên hay được nuôi trồng đều chứa nguồn khoáng chất, dinh dưỡng khá ổn định, giữ nguyên được những giá trị bảo vệ sức khỏe tiện ích.Thịt cá hồi tươi sẽ là nguồn dinh dưỡng tươi ngon và có lợi mà con người không nên bỏ qua để phòng ngừa những vấn đề bệnh cơ thể hiện đại. Lưu ý mua thịt cá hồi tươi nhập khẩu sạch, nuôi thuận theo quy luật tự nhiên để đảm bảo chất lượng thịt tốt nhất, không chứa chất bảo quản. Người dùng cần lựa chọn mua thịt ở các địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng an toàn và tốt nhất

Cách Ăn Lườn Cá Hồi Để Tốt Cho Sức Khỏe !

Cá hồi được biết đến là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, với hương vị đặc biệt nên được nhiều người ưa thích.

Nhưng không phải cái gì bổ sẽ tốt. Vì thế trong bài viết này tôi sẽ mách bạn vài bí quyết để vẫn có thể thưởng thức những món ăn ngon từ lườn cá hồi nhưng vẫn bồi bổ cơ thể đúng cách.

Lườn cá hồi chứa hàm lượng dinh dưỡng cao

          Lườn cá hồi là phần thịt nằm ở gần phần bụng con cá . Với lượng mỡ và thịt nhiều, nên lườn cá hồi mềm và béo, được nhiều người ưa thích.

                                                       

         

Từ lâu, cá hồi được coi là nguồn thực phẩm giàu protein và cũng có nhiều dưỡng chất thiết yếu khác như vitamin B, kali và selen (chất cần thiết cho tuyến giáp hoạt động và chức năng của hệ miễn dịch). 

Cá hồi là nguồn thực phẩm chứa nhiều chất béo Omega-3 giàu EPA và DHA. Đây là những chất có vai trò đặc biệt quan trọng với sự phát triển của hệ thần kinh, não bộ, thị giác, tim mạch.

         Với hàm lượng dinh dưỡng mà cá hồi mang lại, đây quả thực là thực phẩm phù hợp với nhiều đối tượng.

Với phụ nữ, ăn lườn cá hồi sẽ giúp đẹp da và hỗ trợ giảm cân lành mạnh. Với trẻ em, lườn cá hồi béo và dễ ăn, giúp các bé dễ hấp thụ các dưỡng chất, bổ mắt và tốt cho sự hát triển của não bộ.

Với những người già, người có sức khỏe kém thì lườn cá hồi là món ăn khuyên dùng bởi tinh dưỡng trong thịt cá giúp cải thiện và hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

Cách ăn lườn cá hồi để tốt cho sức khỏe

          Chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, là món dễ chế biến và được nhiều người yêu thích nhưng lườn cá hồi cũng được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo là :

Nên ăn cá hồi đã được chín kĩ.

Ở một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc,.. họ thường có thói quen ăn sống lườn cá hồi như một loại sashimi để có thể cảm nhận được hương vị tươi ngon của cá.

Nhưng đối với một số người như phụ nữ có thai, trẻ em và người có hệ tiêu hóa kém thì nên ăn lườn cá hồi khi đã được nấu chín để giảm thiểu được một số chất độc và dễ tiêu hóa cũng như hấp thụ chất dinh dưỡng từ cá hơn.

                                                  

Bí quyết để chọn mua cá hồi ngon, bổ dưỡng

          Bên cạnh những lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng, tôi cũng sẽ mách bạn một số bí quyết để mua được lườn cá hồi ngon cho gia đình thưởng thức:

Đối với thực phẩm đông lạnh : Sau khi mổ sẽ được đưa qua khu đóng gói và hút chân không, quá trình diễn ra không quá 30 phút. Sau đó thực sẽ được cấp đông ( làm dông lạnh cấp tốc ở khoảng -20 độ C. Nhiệt độ này được USDA Mỹ khẳng định là an toàn với sức khỏe chúng ta.)

Đối với thực phẩm tươi sống : Không phải là hàng cấp đông nhanh, nếu bảo quản thực phẩm tươi sống không tốt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Theo USDA công bố, với nhiệt độ từ 4.4 – 60 độ C là điều kiện thích hợp để vi khuẩn, men, nấm mốc,… phát triển và ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta khi sử dụng.

  

Món ăn ngon từ lườn cá hồi

          Trong bài viết này, tôi sẽ mách bạn một món ăn được lòng từ trẻ em đến người lớn trong bữa cơm gia đình mà lại rất dễ chế biến, đó chính là món lườn cá hồi chiên bơ tỏi.

Nguyên liệu :

– Cá hồi: 400 gr

– Bơ: 50 gr

– Dầu ăn

– Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu

– Tỏi: 4 tép

– Rau thìa là, xà lách

Chế biến :

Rửa sạch lườn cá hồi với nước lạnh cùng một chút rượu trắng để cá bớt tanh, sau đó để ráo nước.

Ướp lườn cá hồi cùng với gia vị trong khoảng 15 phút cho cá ngấm.

Đổ dầu vào chảo (chú ý cho nhiều dầu để miếng cá có màu vàng đẹp mắt), cho cá vào, chiên đều ở các mặt. Sau đó gắp cá ra đĩa.

                                                          

Cho bơ vào rồi phi tỏi cho thật thơm, cho thêm 1 chút muối cho đậm vị. Rưới hỗn hợp bơ tỏi lên trên đĩa lườn cá hồi, rắc tiêu lên, trang trí cùng với rau thìa là và xà lách cho bắt mắt.

          Như vậy, bài viết trên đã giúp các bạn phần nào có câu trả lời cho những thắc mắc của mình. Hy vọng bạn sẽ trở thành khách hàng và đồng hành lâu dài cùng Thực Phẩm Hữu Nghị.

Cập nhật thông tin chi tiết về Rong Nho: “Trứng Cá Hồi Xanh” Cho Sức Khỏe trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!