Xu Hướng 2/2024 # Phú Thọ: Nuôi Cá Đặc Sản Dày Đặc Trong Lồng, Bán 250 # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Phú Thọ: Nuôi Cá Đặc Sản Dày Đặc Trong Lồng, Bán 250 được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mỗi bè cá lồng có chiều rộng từ 4-5m, dài từ 25-30m tùy vào quy mô đầu tư chăn nuôi của mỗi gia đình. Giống và thức ăn cho cá được các hộ nuôi cá chọn mua ở các cơ sở nuôi trồng thủy sản uy tín của tỉnh; cỏ, rau, lá sắn… tận dụng từ cây trồng dọc bên bờ sông, vườn nhà.

Sau 4 năm nuôi cá lồng trên sông, với kinh nghiệm và tích lũy được đến nay gia đình ông đã có 30 lồng cá với nhiều loại đặc sản như: Cá lăng, cá trắm, cá quế, cá ngạnh, cá chép giòn… Đây là những loại cá có giá bán trên thị trường từ 250 ngàn đồng đến 600 ngàn đồng/kg.

Do được nuôi trong môi trường nước lưu thông tự nhiên, hàm lượng ô-xi cao nên cá lớn nhanh, chất lượng thịt thơm ngon và được thị trường ưa chuộng. Mỗi năm ông Luyến xuất ra thị trường từ 30 tấn cá trở lên, trừ các chi phí thu về gần 1 tỷ đồng.

Ông cho biết : “Nếu thời tiết thuận lợi, dòng nước ổn định, không có dịch bệnh thì khả năng phát triển nuôi cá lồng ở đây rất tốt. Những loại bản địa như cá rô phi, diêu hồng, chép… thì có thể thu lãi hàng năm nhưng các giống cá đặc sản thì phải 2 năm trở lên mới xuất bán”.

Đặc biệt, người nuôi cá đặc sản trong lồng thường xuyên sử dụng tỏi say nhuyễn cho cá ăn liên tục trong vòng từ 7 – 10 ngày/tháng với định lượng phù hợp để tăng sức đề kháng. Thường xuyên theo dõi tốc độ sinh trưởng, kiểm soát nguồn thức ăn… đảm bảo cho cá phát triển tốt.

Hiện nay trên địa bàn xã Bình Bộ đã có 47 lồng cá liên kết gần nhau, giúp đỡ nhau về kỹ thuật và con giống. Đầu tư nuôi cá lồng trên sông đòi hỏi vốn lớn, với mỗi lồng cá có thể tích 100 m3 chi phí từ 15 – 20 triệu đồng.

Theo Báo Phú Thọ

Top 10 Đặc Sản Phú Thọ Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi

10 món ngon đặc sản Phú Thọ ăn một lần nhớ mãi

Bánh tai hay bánh tai heo thực chất là một loại bánh có cách chế biến tương đối đơn giản nhưng lại được nhiều người dân nơi đây ưa thích. Sở dĩ được gọi là bánh tai heo bởi hình dáng của bánh cong cong, thuôn dài giống như hình của một chiếc tai heo. Các bạn có thể dễ dàng tìm thấy bánh tai heo ở bất kì đâu trên mảnh đất Phú Thọ.

Nguyên liệu để làm ra món ăn này bao gồm gạo tẻ, thịt lợn và một số gia vị đơn giản. Phần gạo tẻ được xay ra thật mịn, sau đó vào cùng với nước tạo thành một hỗn hợp bột. Phần thịt lợn được tẩm các loại gia vị, được bọc trong hỗn hợp gạo tẻ sau đó được đem đi hấp. Như thế là đã ra một chiếc bánh tai heo đúng chuẩn hương vị Phú Thọ.

Củ trám là loại củ thường được trồng nhiều tại Phú Thọ, thu hoạch vào khoảng tháng 5, tháng 6 âm lịch hàng năm. Củ trám có hình bầu dục được chia làm hai loại là trám đen và trám chua. Trám om kho cá từ lâu đã là một món ăn đặc sản, được nhiều khách du lịch ưa thích khi đến với Phú Thọ. Vị chua vị đậm của tương, của cá khi kho sẽ ngấm hết vào củ trám làm cho trám giảm độ chua thay vào đó là vị ngọt vị béo. Món cá ăn không thường sẽ bị ngấy, nhưng khi có cá ăn cùng sẽ được cân bằng lại, tạo nên một món ăn độc đáo khó quên. Vào những ngày mùa đông lành lạnh, được ăn một bát cơm trắng nóng hổi bên nồi trám om kho cá thì đúng là không còn gì bằng.

Nhiều người có thể đã ăn qua món củ sắn nhưng còn rau sắn thì lại ít người biết. Rau sắn thực chất là loại rau được mọc cùng với củ sắn. Phần rau sắn sẽ được người dân hái về, vò nát, ngâm vào nước để cho bớt nhựa. Rồi sau đó sẽ được đem đi trộn với muối, ướp gi vị và được ủ trong khoảng từ 4 – 5 ngày.

Rau sắn được sử dụng giống như dưa, cà muối, trở thành một món ăn kèm cùng với các món chính. Ngoài ra rau sắn còn hay được người dân sử dụng để nấu canh với rô đồng. Vị của rau sắn chua chua hòa quyện với vị béo của cá rô, khiến người ăn cứ muốn húp xì xụp mãi không thôi.

Rêu đá là loại rêu thường được trồng ở những khu vực gần sông suối, ở những chỗ trũng ẩm thấp. Người dân khi đi thu hoạch rêu đá mang về thường phải phải rửa thật sạch để loại bỏ phần nhớt ở bên ngoài. Món ăn nổi tiếng được làm từ rêu đá đó là rêu đá nướng. Rêu đá trộn với tỏi thái mỏng, gia vị, mì chính, được cuốn trong lá đu đủ rồi đem đi nướng. Nướng xong lá đu đủ sẽ cháy đen ở bên ngoài, bên trong hương vị rêu đá hòa quyện với hương vị của tỏi bùi bùi thơm thơm.

Cọ ỏm là loại củ có hình dáng nhỏ, tròn, bên trong phần nhân có hương vị mềm dẻo. Cọ ỏm ngon phải thuộc giống cọ nếp. Các chế biển của cọ ỏm rất đơn giản, chỉ cần một nồi nước sôi, sau đó đổ cọ ỏm vào, 5 – 10 phút sau thì vớt ra là có thể thưởng thức được. Ngoài cách chế biến này, người dân Phú Thọ còn thường chế biến thành món dưa cọ có hương vị chan chát, mặn mặn giống như dưa, cà muối bình thường. Giá của cọ ỏm từ tầm 20.000 – 30.000/cân.

Bưởi Đoan Hùng là loại bưởi được trồng ở vùng Đoan Hùng, Phú Thọ, đặc biệt là xã Chí Đám và Bằng Luân. Tép bưởi Đoan Hùng trắng, mềm, ngọt nước, thơm ngất ngây, khiến người ta cảm thấy như muối bưởi như đang tan vào trong ruột gan. Bưởi Đoan Hùng từ lâu đã có một thương hiệu riêng, khó có thể nào lay chuyển được. Đây cũng là đặc sản Phú Thọ làm quà được rất nhiều người lựa chọn.

Mảnh đất Phù Điêu, Phú Thọ là mảnh đất chuyên làm ra những sản vật làm từ cọ như nón lá cọ, mành cọ, và trong đó có cả món cơm nắm lá cọ. Cơm nắm lá cọ được chế biến từ gạo nấu chín, sau đó sẽ được xới ra, nắm tròn, lăn kĩ. Sau đó cơm sẽ được lăn qua tàu lá cọ, nhưng đặc biệt phải là lá cọ ở những mọc thấp, ngang thắt lưng, còn non. Cơm nắm lá cọ thường được ăn cùng muối vừng, muối xả, sườn lợn rang muối.

Món xáo chuối là một món ăn đã được truyền qua từ nhiều thế hệ, từ đời này đến đời khác. Xáo chuối thường được ăn trong các dịp quan trọng như những dịp cưới hỏi, lễ tết ma chay. Món ăn này được chế biến từ chuối xanh, đun cùng với xương, tương bần và tiết lợn. Món ăn này đem đến một hương vị khó quên, vị ngọt được tiết ra xương, vị bùi bùi, mềm dẻo của chuối xanh, hay vị đậm đà của của tương bần. Món xáo chuối nổi tiếng phải kể đến xáo chuối của làng Vĩnh Tề, xã Cao Xá.

Đặc Sản Mắt Cá Ngừ Phú Yên

MẮT CÁ NGỪ ĐẠI DƯƠNG – MÓN ĐẶC SẢN KHI DU LỊCH PHÚ YÊN MÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

Ai cũng biết đến Phú Yên như một thiên đường du lịch và là nơi tạo nên những bức ảnh sống ảo đậm chất thơ. Nhưng không vì khung cảnh mà người ta bỏ qua được những đặc sản nơi đây.

Trong đó, mắt cá ngừ Đại Dương được biết đến là một trong những món ngon nhất tại Phú Yên mà ai từng ghé mảnh đất này cũng phải một lần nếm thử.

Mắt cá ngừ Đại Dương có gì đặc biệt?

Nếu là mắt cá ngừ của những con cá bé thì không có gì đáng nói. Nhưng với một con cá ngừ có cân nặng hơn 40 kg thì riêng về phần nhìn, mắt cá ngừ Đại Dương đã có phần hơi “dị” và đáng sợ. Thế nhưng, danh tiếng về vị ngon của nó lại khiến thực khách chẳng thể bỏ qua.

Đặc biệt hơn nữa là mắt cá ngừ Đại Dương chỉ được đánh bắt ở vùng duyên hải Nam Trung Bộ còn Phú Yên được biết đến là nơi xuất khẩu cá ngừ lớn nhất nước nên được thưởng thức món mắt cá ngừ từ nơi chính gốc với đa dạng kiểu chế biến thì không còn gì bằng.

Cách thu hoạch mắt cá ngừ Đại Dương?

Trước đây, mắt cá thường là phần được bỏ đi khi chế biến món ăn. Nhưng do mắt cá ngừ khá lớn nên khi bỏ đi thì cũng tiếc. Các đầu bếp sẽ chỉ chọn những con cá ngừ có cân nặng ít nhất 40kg để thực hiện lấy phần mắt cá. Sau khi tách ra, nếu như chưa chế biến ngay thì mắt cá sẽ được bảo quản bằng cách cho vào túi hút chân không sạch sẽ, bảo quản ở ngăn đông có thể sử dụng lên đến 12 tháng và làm quà biếu. Tuy nhiên, chỉ những người dân ở Phú Yên đã quen thuộc với món ăn này mới có thể làm ra đúng hương vị thơm ngon, béo ngậy của món đặc sản mắt cá ngừ.

Thành phần dinh dưỡng từ mắt cá ngừ Đại Dương?

Mắt cá ngừ được ví von như là một chiếc đèn pha đại dương, vì chúng có thể nhìn thấy được con mồi từ khoảng cách xa tận 300 mét để rượt đuổi. Chính vì khả năng đặc biệt này mà mắt cá ngừ được xem là món ăn có hàm lượng dinh dưỡng rất cao.

Trong mỗi mắt cá ngừ đều chứa hàm lượng lớn Omega3 và DHA tốt cho mắt và cả trí não nên rất được ưa chuộng với những người quan tâm đến dinh dưỡng món ăn.

Ngoài Việt Nam, Nhật Bản và Trung Quốc cũng là 2 nước tiêu thụ lượng lớn mắt cá ngừ vì họ cảm thấy đây là món ăn rất ngon và tốt cho cho sức khỏe.

Những người có bệnh về mắt, thị lực kém cũng được khuyến khích là thường xuyên ăn mắt và gan cá ngừ để dễ dàng trị bệnh.

Những cách chế biến món mắt cá ngừ ngon nhất

Muốn ăn ngon thì phải biết cách chế biến ngon. Với món mắt cá ngừ, người ta đã có vô vàn cách nấu khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là mắt cá ngừ tiềm thuốc Bắc.

Tiêu chí để làm nên món này là phải chọn thố tiềm đất sét, miệng nhỏ để dễ dàng giữ được độ nóng và hương vị trong quá trình thưởng thức mà không bị tanh.

Khi bắt đầu với khâu sơ chế, quan trọng nhất là có thể khử được vị tanh của mắt cá. Đầu tiên, chần mắt cá qua nước muối nấu sôi, rửa sạch lại với nước lần nữa rồi bỏ đi các phần gân máu trên mắt cá. Chuẩn bị ít lá dứa, sả, gừng để hấp cùng cho hương vị thêm đậm đà và làm bớt mùi tanh. Khử mùi xong, ướp mắt cá với các gia vị và thuốc Bắc trong 30 phút. Sau đó, xếp mắt cá vào thố, trang trí thêm chút hành lá và hành tím thái nhỏ cho đẹp mắt. Nếu thích phần thố đầy ắp và ngon hơn, bạn có thể cho vào ít thịt hoặc lườn cá ngừ rồi mang đi chưng cách thủy trong 1 giờ đồng hồ là có thể thưởng thức được món đặc sản khó quên này rồi đó.

Ăn cái gì thì cũng cần không khí hòa hợp mới gọi là thưởng thức đúng điệu. Đến Phú Yên, ngồi giữa không gian có gió biển thổi vào và húp ít nước dùng, ăn ngay một thố mắt cá ngừ hầm thuốc Bắc thì bạn mới cảm nhận rõ được nét văn hóa ẩm thực nơi đây. Nếu tìm được quán nào tinh tế và biết cách “làm trò” hơn thì phần ăn của bạn sẽ được để trên 1 chiếc đĩa sứ, đốt chút cồn để món ăn luôn nóng hổi và giữ được đúng vị cho đến muỗng cuối cùng.

Tuy món ăn ngon là thế nhưng vị béo ngậy của nó lại dễ gây ngán hơn cả và theo kinh nghiệm của những du khách từng ăn thì dù khỏe cách mấy cũng chỉ dùng được 2 phần là cùng. Nên dù có thích mê cỡ nào thì bạn cũng đừng gọi trước nhiều phần mà bỏ qua các món đặc sản khác nha!

Đặc sản Phú Yên Tư Dương, cửa hàng bán đặc sản lớn hàng đầu tại Phú Yên, cung cấp đầy đủ các loại đặc sản như Hải sản tươi, Hải sản khô, giá tốt #1.

Tất cả hình ảnh sản phẩm trên website chúng tôi đều chụp thực t được ế 100% và độc quyền bởi Đặc Sản Tư Dương.

VIDEO REVIEW CỬA HÀNG ĐẶC SẢN PHÚ YÊN TƯ DƯƠNG ĐẶC SẢN PHÚ YÊN TƯ DƯƠNG

Email: [email protected]

Địa chỉ: 01 Phù Đổng (Đường cũ Trần Cung) , phường 7, Tp Tuy Hoà, Phú Yên

Đặc Sản Đảo Phú Quý Ngon – Bổ

Du lịch đảo Phú Qúy luôn hấp dẫn khách du lịch bốn phương. Nhất là ra Phú Qúy ăn đặc sản luôn là điều tuyệt vời khiến du khách cảm thấy mê mẩn và ao ước ít nhất một lần chén trọn thiên đường hải sản nơi đây.

Nếu bạn đang có dự định ra Phú Qúy vui chơi và ăn trọn đặc sản đảo Phú Qúy nhưng chưa biết ở đâu. Thì hãy thử lựa chọn khách sạn đảo Phú Qúy là điểm dừng chân một lần thử xem ai sẽ trầm trổ. Đặc biệt, khách sạn đảo Phú Qúy cung cấp nhiều dịch vụ hấp dẫn hứa hẹn sẽ cho bạn và gia đình những trải nghiệm thư giãn nhất tại đảo Phú Qúy.

*** Xem Thêm: Lý do lựa chọn khách sạn đảo Phú Qúy là điểm nghỉ dưỡng.

► Cua Huỳnh Đế đảo Phú Qúy:

Vua của các loài cua là đây chứ đâu. Với những thớ thịt thơm ngon, đậm đà hương vị biển, béo ngậy chỉ ăn một miếng là quên luôn lối về nhà. Cua Huỳnh Đế có nhiều vào tháng 1 – 3, nhưng hiện nay cua vẫn được nuôi sống tại nhà hàng, lồng bè và các của hàng hải sản. Món ngon chẳng cần cầu kì chỉ cần luộc lên chén thôi.

► Gỏi ốc đảo Phú Qúy:

Ra Phú Qúy mà bỏ qua món này thì tiếc nửa thanh xuân đó ạ. Gỏi ốc Phú Qúy có hương vị biển đậm đà, trộn đều vào nhau ăn cùng bánh tráng là tuyệt vời hết nấc.

► Các loại ốc đảo Phú Qúy:

Phải kể sao nhỉ, ốc Phú Qúy có rất nhiều loại thừ to đến nhỏ loại nào cũng thơm thịt ăn hoài không thấy chán như ốc Nón, ốc Mặt Trăng, ốc Bàn Tay, ốc Nhảy, ốc Bu,…

Chỉ cần bạn muốn ăn thì khách sạn đảo Phú Qúy nơi mà bạn ở sẽ hỗ trợ mua giúp bạn, hoặc bạn có thể ăn tại nhà hàng và lồng bè tất cả cúng đều tươi sống nên bạn yên tâm về chất lượng.

► Nhum biển đảo Phú Qúy:

Nhum biển là món ăn dinh dưỡng mà những tín đồ hải sản đều ao ước thưởng thức chúng. Nhum biển có thể ăn sống, nướng, nấu cháo vô cùng thơm ngon và hấp dẫn đến giọt cuối cùng.

Nếu bạn mua sống đem về thì hãy liên hệ khách sạn đảo Phú Qúy nơi bạn ở để được hỗ trợ mua với giá rẻ cũng như đóng gói bản quản cẩn thận.

► Mực đảo Phú Qúy:

Mực luôn là hải sản được yêu thích hàng đầu đói với thực khách Việt Nam và Phú Qúy là nơi có nguồn mực phong phú và đa dạng.

Có rất nhiều loại mực trong đó có mực Lá, mực Nang, mực Trưng, Bạch Tuộc,… Tất cả đều chất dinh dưỡng cao và chế biến thành nhiều món hấp dẫn ngon khó cưỡng.

Mực xào thập cẩm luôn làm thực khách say mê, mực ôm chao món đặc sản đảo Phú Qúy khi đến đây nhất định phải ăn một lần. Mực chiên nước mắm lại là món hấp dẫn khiến tín đồ hải sản nhất là mấy anh bạn nhậu khó lòng bỏ qua.

► Món tôm Hùm đảo Phú Qúy:

Tôm Hùm được xem là anh trai Vàng trong làng hải sản đây. Làm sao bỏ qua anh chàng tôm nướng phô mai béo ngậy thơm phưng phức khi ra Phú Qúy đúng không nào.

► Bò nóng đảo Phú Qúy:

Nhất đến đã thấy bụng cồn cào rồi. bạn biết vì sao món bò ở đây lại có tên gọi lạ lùng như vậy không? Vì món bò ở đảo không như những nơi khác, bò nóng là món đặc sản đảo Phú Qúy với thịt bò chỉ được làm ở một số ngày nhất định và được sơ chế biến ngay tại chỗ và bán hết trong ngày.

Chính vì vậy mà Bò Nóng Phú Qúy có một hương vị thơm ngon rất lạ và rất tuyệt, thịt rất tươi, mềm, dinh dưỡng cao vì không đông lạnh hay để lâu ngày nên chế biến thành món ăn rất hấp dẫn mà chỉ có người ăn mới cảm nhận được vị giác khác lạ trong món bò nóng Phú Qúy mà thôi.

► Cá đảo Phú Qúy món dân dã nhưng lại cuốn hút thực khách gần xa:

► Hải Sâm đảo Phú Qúy:

Ngon khoải khẩu của đấng mày râu, hải sâm vô cùng dinh dưỡng chế biến nhiều món hấp dẫn như nấu lẫu, cháo,… Đặc biệt Hải Sâm ngâm rượu là trên cả tuyệt vời.

Đây có thể xem là món quà biếu sang trọng dành cho gia đình và người thân khi về nhà.

► Rau Chân Vịt đảo Phú Qúy:

Món chè ngon hay còn gọi Chè Rau Đá. Vừa đầy dinh dưỡng, ăn không ngán, tốt cho sức khỏe của mọi người. Để mua được giá rẻ, bạn có thể nhờ chủ khách sạn đảo Phú Qúy mua hộ.

► Bánh “Thững” đảo Phú Qúy:

Món bánh có tên gọi lạ lẫm nhưng lại gây thương nhớ không ít du khách khi đến đảo Phú Qúy. Bánh “thững” hay còn gọi bánh trứng. Bánh được đổ tại chỗ nóng hổi, thơm phức, cắn miếng đâu tiên là lại thèm miếng tiếp theo. Bánh rất thích hợp mua làm quà biếu khi về.

Nếu bạn muốn mua bánh này có thể đi các chợ, nhất là chợ Long Hải sẽ có rất nhiều bạn tha hồ lựa chọn.

Du lịch Phú Quý tuy mới nổi nhưng lại ‘vang danh’ chẳng kém với những ‘anh em’ khác của mình. Hòn ngọc đảo Bình Thuận vẫn cứ hoang dại và thơ tình như thế, để người thực khách xuyến xao mỗi lần chạm mặt. Và đi du lịch Phú Quý rồi, người ta lại thêm mê mẩn những hương vị đặc sản ‘trứ danh’, ăn xong là muốn ở lại làm dân cư ở đảo ngay, để ngày ngày được thưởng thức hoài các món ngon như thế. Đơn giản mà cuốn hút, những món ăn  trên Phú Quý lại làm người ta hạnh phúc đến vậy.

Đặc Sản Canh Chua Cá Bớp Phú Quốc

Cũng như canh chua cá lóc, canh chua cá biển với nguyên liệu chính là cá mú, cá rún, cá thiều, cá nhám, cá nhồng, cá đuối, nhưng ngon nhất vẫn là cá bớp. Cá bớp thường thấy trên các bãi bùn và cát thuộc vùng triều nước mặn. Cá đào hang có hai lỗ hoặc nhiều hơn làm nơi trú ẩn và đẻ trứng. Lúc triều xuống, chúng rời hang và lướt trên bùn hoặc trên đá để ăn tảo, chủ yếu là tảo silic. Thế nên khách sành ăn hay gọi đùa canh chua cá biển mà lại là cá bớp nữa là loại canh đế vương với cái tên mỹ miều… canh chua “tảo silic”.

Cá bớp trưởng thành có trọng lượng trung bình từ 5 – 15 kg/con, là một trong những loại hải sản cao cấp và đặc biệt của Phú Quốc. Người ta đã chế biến cá bớp thành các món ăn hấp dẫn và ngon miệng như: gỏi, da cá chiên giòn, chả cá nướng than hồng, rang muối tiêu, cuốn lạp xưởng mật ong, nấu cà ri, nấu lẩu măng chua và canh chua. Canh chua vùng đất đào không giống canh chua ở đất liền, canh chua cá biển nhất thiết phải có sả bằm nhuyễn chung với nghệ; đặc biệt phải có măng tươi hoặc măng chua. Ngoài vị chua của me tươi (hoặc me muối), canh chua cá biển còn phải có một chút nước cốt chanh. Nước cốt chanh ngoài vị chua thanh, làm cho nước canh trong còn làm đẹp mắt thực khách.

Cá biển được cắt thành từng khứa có độ dày trung bình từ 1 – 1,5 cm. Nếu cắt khứa dày hơn, cá lâu chín, phải đun nhiều lửa khiến “đồ bổi” nát nhừ, mất ngon.Nồi cá vừa sôi khoảng 5 – 10 phút, nhanh tay cho bạc hà, giá, khóm, cà chua, đậu bắp, bắp cải…, nêm chút đường rồi múc ra tô, rắc rau om xắt nhỏ cùng mấy lát ớt sừng và một ít tiêu xay. Món này phải được thưởng thức khi còn nóng. Bởi dù cá có tươi xanh, nhưng nếu để hơi nguội sẽ khiến tô canh mất ngon vì mùi tanh của cá biển.

Mắt Cá Ngừ Đại Dương – Đặc Sản Phú Yên

Mắt cá ngừ đại dương béo ngậy với vị thịt có một không hai, khi thưởng thức bạn có thể cảm nhận vị ngọt ngọt ngọt thơm thơm đọng trên lưỡi.

Đến Phú Yên, ngoài ngắm cảnh, du khách có thể thưởng thức những món ăn phổ biến như chả giò, cháo sườn, hàu, … nhưng món nên thử nhất là mắt cá ngừ – một trong những món ăn Việt Nam ngon nhất.

Ở Việt Nam người ta còn gọi cá ngừ là cá bò gù, một món hải sản giàu dinh dưỡng và rất phổ biến ở nhiều nơi trên châu Á như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc. Vì vậy, không mấy ngạc nhiên khi đưa tên cá ngừ vào danh sách những món ăn Việt Nam ngon nhất. Mắt cá ngừ có kích cỡ to như một quả trứng, giàu Omega 3 và DHA, nên nó rất tốt cho mắt.

Ở miền trung, các tỉnh chạy dọc bờ biển đều có cá ngừ nhưng có lẽ chỉ ở Phú Yên mới có cách chế biến ngon nhất. Mắt cá ngừ ít khi được mang ra ngoài tỉnh vì chỉ đủ số lượng cho một số nhà hàng và quán cà phê dọc bờ kè Phú Yên.

Vì vậy, hầu như những du khách lần đầu đến đều thử mắt cá ngừ khi tìm được quán phục vụ, để thỏa mãn tính hiếu kỳ đó đã mang tiếng tốt khắp nơi.

Mắt cá ngừ được chế biến và nấu rất kỹ lưỡng. Mắt (sau khi được làm sạch và sơ chế), chỉ có cầu mắt, và rau củ quả, gia vị như táo tàu, kỷ tử… được xếp vào hũ đất và nấu. Nếu bạn quen với những món ăn có thảo mộc, bạn sẽ rất thích và hiểu rằng vì sao chúng xứng đáng được liệt kê vào danh sách những món ăn Việt Nam ngon nhất.

Mắt cá ngừ được chế biến với nhiều loại rau, nhưng đặc biệt không thể thiếu là lá tía tô, cho chúng vào lò, khuấy nhẹ bằng đũa nhưng để tái và bạn có thể dọn ra với mắt.

Với người miền trung, họ sẽ cho thêm đậu phộng, một miếng bánh tránh nướng – cũng là một trong những món ăn Việt Nam ngon nhất.

Mắt cá ngừ Phú Yên không chỉ có hương vị biển mà còn có hơi thở và sức sống của con người nơi đây. Nếu có dịp ghé Phú Yên, bạn hãy thử món ăn này ở đường Lê Duẩn với giá 20,000 đồng một hũ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Phú Thọ: Nuôi Cá Đặc Sản Dày Đặc Trong Lồng, Bán 250 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!