Xu Hướng 3/2023 # Nuôi Cá Vàng Theo Phong Thủy Để Đón Vận May # Top 6 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Nuôi Cá Vàng Theo Phong Thủy Để Đón Vận May # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Nuôi Cá Vàng Theo Phong Thủy Để Đón Vận May được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tên gọi “cá vàng” đã biểu thị sự may mắn. Trong tiếng Hoa, cá vàng được đọc là “jinyu” (kim ngư), trong đó, âm “jin” mang nghĩa là “vàng”, còn âm “yu” đồng âm với từ có nghĩa là “dư”. Vì thế, loài cá này được xem là mang đến cho chủ nhân sự sung túc.

1. Cá vàng mang đến vận may

Tên gọi “cá vàng” đã biểu thị sự may mắn. Trong tiếng Hoa, cá vàng được đọc là “jinyu” (kim ngư), trong đó, âm “jin” mang nghĩa là “vàng”, còn âm “yu” đồng âm với từ có nghĩa là “dư”. Vì thế, loài cá này được xem là mang đến cho chủ nhân sự sung túc.

Ngoài ra, sắc vàng của cá tạo nên sự sống động, tràn đầy sinh khí cho căn phòng. Nó có tác dụng giúp giảm sự mệt mỏi, căng thẳng và thúc đẩy sự phấn chấn về tinh thần cho con người.

2. Người có bát tự hỷ Thủy thì nên nuôi cá vàng

Bể cá vàng thuộc hành Thủy, nếu người có ngũ hành của bát tự (tức can chi của ngày, giờ, tháng và năm sinh) “hỷ Thủy” – hợp với hành Thủy thì nên nuôi cá màu vàng. Điều này sẽ có lợi cho tài vận, sự nghiệp, học vấn và sức khỏe của gia chủ. Ngược lại, người mà bát tự kỵ Thủy thì không nên nuôi cá vàng.

Việc xác định bát tự của bạn là hỷ Thủy hay kỵ Thủy cần có thông tin chính xác về 4 yếu tố: giờ sinh, ngày sinh, tháng và năm sinh theo âm lịch. Tiếp đó, đối chiếu với bảng Lục thập hoa giáp để tìm hành của chúng.

3. Bể cá vàng thích hợp khi đặt ở phương cát

Tác dụng bể cá vàng là thông qua sự chuyển động của cá và nước trong bể để kích hoạt tài vận. Nếu bể cá vàng được đặt tại phương cát thì cát khí sẽ ảnh hưởng tốt đến gia chủ; ngược lại, nếu đặt ở phương hung thì sát khí sẽ ảnh hưởng bất lợi tới gia chủ.

Nên đặt bể cá ở phía Bắc để có thể thu hút được nhiều may mắn nhất. Đặt ở hướng Đông và Đông Nam cũng có tác dụng tương tự. Không nên đặt bể cá ở hướng Nam.

4. Một số lưu ý khác

Ngoài các yếu tố trên, bạn cần chú ý đến việc đặt vị trí của bể cá, lựa chọn số lượng cá nuôi phù hợp ngũ hành để thu hút vận may.

Tranh Cá Vàng Trong Phong Thủy Đem Đến Vận May Và Tài Lộc

Từ lâu, chúng ta chắc hẳn ai cũng đã từng nghe qua tác dụng của tranh cá vàng trong phong thủy. Chính bởi thế nên nhu cầu tìm kiếm và lựa chọn một bức tranh phong thủy cá vàng ngày càng cao. Làm thế nào để chọn được một bức tranh trọn vẹn và đủ đầy ý nghĩa? Hãy tham khảo ngay bài viết sau để có được cái nhìn tổng quan đúng đắn, phù hợp nhất.

1. Tranh cá vàng trong phong thủy có những ý nghĩa nào?

Cá chép trong truyền thuyết là “vượt vũ môn hóa rồng”

Trong truyền thuyết có câu chuyện cá chép vượt vũ môn hóa rồng. Bởi vì thế mà cá chép luôn được xem là tiền thân của loài rồng. Đó là một biểu tượng cho sự vượt gian nan, thử thách và khó khăn để đạt tới một điều thiêng liêng, cao quý. Cũng theo quan niệm của phương Đông. Cá chép là biểu tượng của sự kiên trì, bền bỉ, mang đến nhiều tài lộc và sức khỏe.

Nó là hiện thân của những điều phúc lành và may mắn trong cuộc sống và tài lộc với mọi nhà. Rồng còn là biểu tượng của sự quyền quý, cao cả, chỉ đến dòng dõi vua chúa. Thế cho nên, tranh cá vàng phong thủy là nguồn cội, là hình thái phát triển tiệm cận của sự uy quyền, tài lộc trong gia đình.

Tranh cá chép đem lại ý nghĩa gì?

Còn trong con đường công danh sự nghiệp, cá chép là biểu tượng của sự thuận buồm xuôi gió, xuôi chèo mát mái trong công việc. Chưa kể nếu đúng người, đúng vị trí còn đem đến sự thăng tiến, phát triển của sự nghiệp và đường hướng tương lai.

Trong buôn bán nhỏ lẻ, tranh cá vàng trong phong thủy đại diện cho mệnh Thủy. Tức sinh khí sẽ đem lại sức mạnh, sự can trường và nguồn tài lộc dồi dào đến cho gia chủ. Đó là nền tảng của sự phát triển và hưng thịnh cho công việc.

Chính những điều đó. Đem lại một ý nghĩa cực kỳ lớn cho tranh cá vàng trong phong thủy. Đó là một pháp khí giúp kích thích, tăng cường tài lộc và công danh cho những hành trình sắp tới. Cho nên, việc tìm kiếm và lựa chọn một bức tranh cá vàng phong thủy. Đó là một lựa chọn đúng đắn và hợp thời.

2. Treo tranh cá chép như thế nào để đem về tài lộc, may mắn

Muốn đem lại tài lộc và may mắn hãy treo theo hướng Đông – Đông Nam, hoặc hướng Bắc là tốt nhất. Vị thế như thế này xuất phát từ mệnh Thủy trong ngũ hành. Đó là một lựa chọn đúng, thúc đẩy sự phát triển và tương hỗ cho mệnh vị. Bên cạnh đó, cần kiêng các hướng Nam, Tây Bắc, Đông. Bởi những hướng này khắc mệnh Thủy, dễ tạo ra những xung đột và điều không may mắn.

Việc lựa chọn và tìm kiếm đúng tranh hợp tuổi cũng là một điều quan trọng. Tranh cá chép cực kỳ hợp với những người tuổi Ngọ và Tỵ. Bởi đây là những tuổi tương hợp với mệnh Thủy. Khi đặt tranh cá chép phong thủy trong không gian. Những người tuổi Ngọ và Tỵ sẽ nhận được những nguồn năng lượng tích cực. Tài lộc và điều may mắn cũng vì thế sẽ dồi dào, hưng thịnh và đong đầy trong không gian gia đình.

3. Những lựa chọn tranh cá chép phong thủy tại Quà Đầy Phúc

Là một bức tranh đầy vui vẻ và sự lạc quan, khi những con cá tung tăng bơi lội với bên trên là chiếc đèn lồng. Bức tranh là tổng hòa của niềm vui và niềm hạnh phúc với những điều lạc quan trong cuộc sống. Đấy là những điều cần thiết để ta soi chiếu và cảm nhận mọi chuyện. Cũng là cách để ta tìm thấy điểm tựa, vượt qua những gian khó và thử thách trong quá trình hoàn thiện chính mình.

Đây là một lựa chọn đầy thực tế bởi những ước nguyện, cầu mong đã trọn vẹn trong từng chi tiết của bức tranh. Đó là đàn cá vàng đang quây quần bên nhau. Đem đến ý nghĩa tài lộc, may mắn sẽ theo đó vào nhà. Đó là niềm mong mỏi, ước nguyện cực kỳ chính đáng và đáng để cầu mong. Bức tranh là một lựa chọn đầy hợp lý. Để đem đến những giá trị tuyệt vời trong không gian làm việc.

Kết hợp giữa lá sen xanh tự nhiên và vàng nguyên chất. Tạo nên điểm nhấn là sự phối hợp màu sắc đầy tuyệt vời. Điều này tạo nên một nét đẹp mang tính thẩm mỹ cao cho tác phẩm, bên cạnh sự hoàn thiện và tinh tế trong từng chi tiết. Về mặt ý nghĩa, bức tranh là một lựa chọn đầy tính vẹn nguyên về sự phú quý giàu sang.

Tranh cá vàng trong phong thủy mang rất nhiều ý nghĩa tích cực. Chính những điều tích cực ấy sẽ là sự thúc đẩy. Tạo tác và hoàn thiện phong thủy trong gia chủ. Những điều này sẽ là nền tảng, nguồn cội để tạo ra những giá trị đẹp đẽ. Đem lại tài lộc và may mắn trong gia đình.

Nuôi Cá Cảnh Theo Phong Thủy

– Trích trong TÌM HIỂU VĂN HÓA TÍN NGƯỠNG TRONG DÂN GIAN của Đặng Xuân Xuyến –

Bể cá cảnh có nước là yếu tố thủy trong phong thủy học, có tác dụng điều hòa âm dương, tăng cường sinh khí và có thể thúc đẩy khí cát hoặc khí hung nên cách bài trí bể cá vô cùng quan trọng. Nếu bài trí phù hợp với phong thủy thì tài lộc chảy đến, phát tài chẳng mấy chốc, còn ngược lại thì tài vận sẽ liên tục bị tán tài, suy giảm.

Theo kinh nghiệm dân gian thì người có bát trạch thiếu thủy, hợp thuỷ thì nên nuôi cá cảnh, còn người có bát tự kỵ thủy thì không nên nuôi cá cảnh. Nếu nuôi cá cảnh thấy có tác dụng thúc đẩy tài vận hưng vượng thì nên nuôi, ngược lại thấy gia vận ngày một suy đi thì nhanh chóng không nuôi cá cảnh nữa.

I. VỊ TRÍ ĐẶT BỂ CÁ

Theo phong thuỷ thì hướng tốt nhất để đặt bể cá là hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, tượng trưng cho sự may mắn hoặc hướng Đông Nam thuộc cung Phú Quý, tượng trưng cho sự giàu có. Tuy nhiên, nhà ở hiện đại thiết kế theo hướng tận dụng triệt để diện tích và không gian sử dụng nên việc bố trí bể cá bên cạnh đáp ứng yêu cầu về phong thủy còn cần lưu ý sự hài hòa, hợp lý với các đồ vật và không gian ngôi nhà.

Theo quan niệm của người phương Đông thì số cá và màu sắc của cá thích hợp với vị trí đặt bể cá ở các hướng như sau:

– Bắc (thuộc hành Thủy): Thích hợp nuôi 1 con cá có màu đen, trắng hoặc vàng kim; cũng có thể nuôi 1 con cá đen và 6 con cá vàng kim.

– Đông Nam (thuộc hành Mộc): Thích hợp nuôi 3 con cá có màu đen hoặc màu xanh.

– Đông Bắc (thuộc hành Thổ): Thích hợp nuôi 8 con cá có màu vàng.

– Đông (thuộc hành Mộc): Thích hợp nuôi 3 con cá có màu đen hoặc xanh

– Nam (thuộc hành Hỏa): Thích hợp nuôi 9 con cá có màu đỏ hoặc 2 con cá xanh và 7 con cá đỏ

– Tây Nam (thuộc hành Thổ): Thích hợp nuôi 8 con cá có màu vàng

– Tây (thuộc hành Kim): Thích hợp nuôi 6 con cá có màu trắng hoặc màu vàng kim

– Tây Bắc (thuộc hành Kim): Thích hợp nuôi 6 con cá màu trắng hoặc màu vàng kim.

Dù đặt bể cá ở vị trí nào cũng nên lưu ý những điểm sau:

– Bể cá phải được tựa lưng vào bờ tường để tăng độ vững chãi, chắc chắn cho tài lộc.

– Bể cá phải đặt ở gần lối đi, phòng khách hoặc ở những nơi trang trọng.

– Nên đặt bể cá ở phương vị Chu Tước (đứng giữa nhà nhìn ra cửa chính thì bên tay trái gọi là Thanh Long, bên tay phải là Bạch Hổ, phía sau là Huyền Vũ, phía trước là Chu Tước) mới có lợi cho tài vận, tuyệt đối không đặt ở phương vị Huyền Vũ thì thủy bị tụ lại, sẽ dẫn đến suy giảm tài lộc.

– Trong phong thủy, bể cá mang ý nghĩa tốt lành, do đó nên đặt ở các hướng tốt như: Bắc, Tây Bắc hoặc Đông Nam.

– Nên đặt bể cá ở những vị trí ít ánh sáng tự nhiên (mặt trời) chiếu vào.

– Nên đặt bể cá ở bên trái cửa chính (từ trong nhà nhìn ra) để đón vận may về tài lộc.

– Không đặt bể cá bên phải của chính (từ trong nhà nhìn ra) vì sẽ mang lại những bất lợi cho cuộc sống hôn nhân.

– Không đặt bể cá thẳng hướng cửa chính nhìn vào.

– Không đặt bể cá dưới tượng thờ các thần, đặc biệt là thần Tài hay ông tam đa Phúc – Lộc – Thọ sẽ phạm “chính thần hạ thuỷ”, khiến gia chủ khuynh gia bại sản.

– Không đặt bể cá trong bếp hoặc đối diện với bếp sẽ gây mất mát về vật chất và phát sinh bất hòa cho gia đình.

II. HÌNH DÁNG BỂ CÁ

– Hình tròn (thuộc hành kim): Rất tốt vì kim sinh thủy.

– Hình chữ nhật (thuộc hành mộc): Khá tốt.

– Bể cá hình lục giác (thuộc hành thủy): Tốt vì bình hòa.

– Bể cá hình vuông (thuộc hành thổ): Không nên vì thổ khắc thủy.

– Bể cá hình các góc nhọn (thuộc hành hỏa): Không nên vì thủy khắc hỏa.

III. SỐ LƯỢNG CÁ NUÔI TRONG BỂ

Dân gian có nhiều cách chọn số lượng cá để tăng cường sinh khí, đem lại vận may về tài lộc như dựa vào ngũ hành, dựa vào bản Mệnh hay dựa vào các số đẹp, vào quẻ riêng của mỗi người hay chọn số lẻ vì quan niệm nước là âm nên số cá lẻ (dương) để cân bằng âm dương, tăng tài tấn lộc…

Trong khuôn khổ bài viết này, người viết lược soạn và giới thiệu 3 cách để bạn đọc tham khảo.

&. Cách thứ nhất: Dựa trên Bản Mệnh:

– Mệnh Mộc: Thích hợp nuôi 3 hoặc 8 con.

– Mệnh Thổ: Thích hợp nuôi 5 hoặc 10 con.

– Mệnh Kim: Thích hợp nuôi 4 hoặc 9 con.

– Mệnh Thủy: Thích hợp nuôi 1 hoặc 6 con.

– Mệnh Hỏa: Thích hợp nuôi 2 hoặc 7 con.

&. Cách thứ hai: Dựa trên Ngũ Hành:

– Số lượng: 1 con, thuộc hành Thủy, làm tăng cường Thủy khí, đây là khí vượng tài nên được coi là cát (tốt).

– Số lượng: 2 con, thuộc hành Hỏa, làm hao tổn Thủy khí, loại khí này bị tiêu hao, nên bị xem là xấu.

– Số lượng: 3 con, thuộc hành Mộc, làm giảm Thủy khí, nên bất lợi.

– Số lượng: 4 con, thuộc hành Kim, Thủy khí gia tăng làm tài khí thêm vượng.

– Số lượng: 5 con, thuộc hành Thổ, Thủy khí bị khắc nên bất lợi.

– Số lượng: 6 con, thuộc hành Thủy, Thủy khí được gia tăng nên tốt.

– Số lượng: 7 con, thuộc hành Hỏa, làm tiêu hao Thủy khí, mặc dù khí này bị hao tổn nhưng không tốt không xấu.

– Số lượng: 8 con, thuộc hành Mộc, làm giảm Thủy khí nên bất lợi.

– Số lượng: 9 con, thuộc hành Kim, làm vượng Thủy khí nên rất tốt.

– Số lượng: 10 con, thuộc hành Thổ, Thủy khí bị giảm nên bất lợi.

Từ 11 con trở lên: Tính như trên nhưng bỏ đi hàng chục, ví dụ: 11 con tính là 1 con – 12 (hoặc 20) con tính là 2 con. &. Cách thứ ba: Dựa theo vị trí đặt bể cá:

– Bắc (thuộc hành thủy): Thích hợp nuôi 1 con cá có màu đen, trắng hoặc vàng kim; cũng có thể nuôi 1 con cá đen và 6 con cá vàng kim.

– Đông Nam (thuộc hành Mộc): Thích hợp nuôi 3 con cá có màu đen hoặc màu xanh.

– Đông Bắc (thuộc hành Thổ): Thích hợp nuôi 8 con cá có màu vàng.

– Đông (thuộc hành Mộc): Thích hợp nuôi 3 con cá có màu đen hoặc xanh

– Nam (thuộc hành Hỏa): Thích hợp nuôi 9 con cá có màu đỏ hoặc 2 con cá xanh và 7 con cá đỏ

– Tây Nam (thuộc hành Thổ): Thích hợp nuôi 8 con cá có màu vàng

– Tây (thuộc hành Kim): Thích hợp nuôi 6 con cá có màu trắng hoặc màu vàng kim

– Tây Bắc (thuộc hành Kim): Thích hợp nuôi 6 con cá màu trắng hoặc màu vàng kim

LỜI KẾT:

Kết thúc bài viết này, người viết lần nữa lưu ý bạn đọc: Nuôi cá cảnh là một thú vui tao nhã mà ai cũng thích nhưng nếu nuôi cá thấy có tác dụng thúc đẩy tài vận hưng vượng thì nên nuôi, ngược lại thấy gia vận ngày một suy đi thì nhanh chóng không nuôi cá cảnh nữa.

(Trích trong TÌM HIỂU VĂN HÓA TÍN NGƯỠNG TRONG DÂN GIAN của Đặng Xuân Xuyến, nxb Thanh Hóa)

Tử Vi Kiến Giải – nxb Thanh Hóa

Vào chùa lễ Phật, những điều cần biết – nxb Văn Hóa Thông Tin

Tìm hiểu văn hóa tín ngưỡng trong dân gian – nxb Thanh Hóa

Khám phá bí ẩn con người qua bàn tay – nxb Thanh Hóa

Cách Để Đặt Bể Cá Cảnh Theo Phong Thủy

Dùng các biểu tượng phong thủy thế nào cho đúng là một điều rất quan trọng vì nếu sai có thể gây phản tác dụng, có hại cho gia đình bạn. Cách đặt bể cá theo phong thủy cũng cần chú ý như vậy.

Một bể cá cảnh được bày trí hợp theo phong thủy sẽ mang đến nhiều điềm lành cho gia chủ vì nó là sự kết hợp hài hòa của nhiều yếu tố

Bể cá cảnh là vật phẩm phong thủy chứa đựng trong nó nhiều yếu tố thu hút tiền tài, và cũng chứa đựng cả sự cân bằng hoàn hảo của cả 5 yếu tố phong thủy.

– Kim: Hình dạng, cấu trúc của bể cá.

– Mộc: Các loại cây thủy sinh trong bể.

– Thủy: Nước bể cá.

– Hỏa: Ánh đèn trang trí hay màu sắc: vàng, cam, đỏ của các loại cá.

– Thổ: Đá cuội, hòn non bộ.

Vị trí đặt bể cá

Các vị trí tốt nhất, lần lượt là hướng Đông Nam (có lợi cho tiền tài), hướng Bắc (có lợi cho công danh), và hướng Đông (có lợi cho sức khỏe và tình cảm).

Bạn không nên đặt bể cá trong phòng bếp và phòng ngủ vì yếu tố đại diện chính của bể cá là nước. Điều này có thể dẫn đến năng lượng tiêu cực, hay điềm xấu cho các thành viên trong gia đình bạn.

Khi yếu tố nước xuất hiện quá nhiều tại hai không gian phòng ngủ và phòng bếp, ví dụ như gương, thác nước, v.v. sẽ đối chọi năng lượng lửa. Những lo lắng không đáng có cho giấc ngủ, năng lượng gắn kết giữa vợ chồng sẽ bị suy giảm nếu yếu tố nước tồn tại quá nhiều.

Cá rồng là loài cá được săn lùng nhiều nhất do ý nghĩa phong thủy đặc biệt và hình dáng sang trọng của nó. Nhiều gia chủ không ngại chi khá nhiều tiền bạc cũng như công sức để có được một cặp cá rồng, đặc biệt là loại cá rồng bạch kim rất hiếm, chỉ xuất hiện với tỉ lệ 1/1 vạn con.

Mức độ quý hiếm của nó được cho thấy khi trên thế giới chỉ có đúng ba con cá rồng bạch kim ở Việt Nam, Singapore, Nhật Bản. Chú cá rồng bạch kim ở Việt Nam thuộc sở hữu của anh Ngọc (Hà Nội) được ra giá lên đến hơn 100.000 đô la (hơn 2 tỷ đồng).

Tuy nhiên, bạn có thể sắm cho mình 1 con cá chép Nhật Bản hay cá vàng cũng đưa lại tác dụng hút tiền tài tương tự. Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, tốt nhất gia chủ nên nuôi 9 con cá, trong đó có 1 con màu đen huyền thì sẽ mang lại ý nghĩa phong thủy tốt nhất.

Hình dạng của bể cá phải hợp với vị trí

Nếu đặt bể cá ở hướng Đông Nam, đại diện bởi yếu tố Mộc, thì hình dạng bể nên là hình chữ nhật (tượng trưng cho Cây) hoặc hình vuông (tượng trưng cho Đất). Bể hình tròn (tượng trưng cho Kim) bể chỉ cần có kích thước nhỏ vì sự khắc nhau của hai yếu tố Kim – Mộc. Gia chủ nên chọn bể cá hình tròn cho vị trí hướng Bắc.

Bể cá phải được giữ gìn để luôn được sạch sẽ, có thế mới thu hút được nhiều năng lượng mới tích cực. Bể được dọn sạch sẽ, những chú cá khỏe mạnh tung tăng bơi lội, rong rêu tốt tươi và ánh sáng rực rỡ cũng là những yếu tố cần chú ý khi đặt bể cá.

Cập nhật thông tin chi tiết về Nuôi Cá Vàng Theo Phong Thủy Để Đón Vận May trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!