Xu Hướng 3/2024 # Nuôi 4.000 Con Cá Bông Lau Nước Lợ, Bán Giá Cao, Lời Cả Trăm Triệu # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nuôi 4.000 Con Cá Bông Lau Nước Lợ, Bán Giá Cao, Lời Cả Trăm Triệu được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cá bông lau – một loài thủy sản có giá trị kinh tế cao đang được người dân huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) nuôi thành công, mở ra một hướng phát triển mới cho nghề nuôi thủy sản tại ĐBSCL.

Bén duyên vùng nước lợ

Cá bông lau, một loài cá đặc sản nổi tiếng ở miền Tây đang giảm dần trong tự nhiên. Thời gian qua, cá bông lau thường được đánh bắt trên sông và bán với giá khá cao nên không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức. Nhân giống, gây nuôi cá bông lau không chỉ mở hướng phát triển mới cho nghề nuôi thủy sản tại ĐBSCL mà còn để loại cá này trở thành thực phẩm phổ biến.

Ông Lâm đang nuôi cá bông lau trên các ao nuôi tôm.

Theo ông Đồ Văn Thừa, Phó Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cù Lao Dung, mô hình nuôi cá bông lau tại địa phương có vài năm trước, do người dân sử dụng con giống bắt từ tự nhiên thuần dưỡng và nuôi trong ao đất. Do cá phát triển tốt, đạt hiệu quả cao, nên từ năm 2024, huyện đề xuất phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng thực hiện đề tài nuôi cá bông lau giống nhân tạo trong ao đất trên diện tích 0,6ha.

Sau 12 tháng nuôi, cá bông lau đạt trọng lượng khoảng 1,2kg/con; sau khi trừ chi phí, người nuôi lời 30.000 đồng/kg. Chính việc nuôi cá bông lau bằng giống nhân tạo thành công đã giúp nhiều nông dân tại Cù Lao Dung có thêm lựa chọn để đa dạng mô hình sản xuất.

Ông Lâm Thành Lâm, ngụ xã An Thạnh 3, cho biết trước đây ông nuôi tôm sú rồi chuyển sang nuôi tôm thẻ chân trắng. Tuy nhiên, do nuôi tôm nhiều năm, đất đai ô nhiễm , tôm nuôi bị bệnh nên hiệu quả không cao. Đầu năm 2024, ông bắt đầu chuyển sang nuôi cá bông lau bằng giống nhân tạo trên diện tích 2.000m2 với 4.000 con cá giống.

Đến thời điểm xuất bán, cá bông lau của ông Lâm đạt bình quân khoảng 1,2-1,4 kg/con. “Cá bông lau dễ nuôi, có khả năng kháng bệnh cao. Đợt vừa rồi, sau khi trừ hao hụt số cá thả nuôi, tôi thu hoạch hơn 5 tấn cá. Với giá bán từ 100.000-120.000 đồng/kg, trừ hết chi phí, tôi còn lời bình quân 30.000 đồng/kg”- ông Lâm chia sẻ.

Ông Lâm rất thành công khi nuôi cá bông lau bằng giống nhân tạo.

Theo ông Trần Thanh Nhã, ở xã An Thạnh 3, thực tế cho thấy điều kiện thổ nhưỡng tại địa phương rất thích hợp để nuôi cá bông lau. Đàn cá bông lau của ông sau 11 tháng nuôi, cũng đạt trọng lượng hơn 1kg/con. Thương lái đến thu mua giá 100.000 đồng/kg, trong đó chi phí khoảng 70.000 đồng/kg nên người nuôi chắc chắn có lời.

Còn ông Nguyễn Văn Kiệt, ở xã An Thạnh Nam, cho biết những năm qua, ông chuyên thu gom cá bông lau giống tự nhiên về thuần dưỡng bán cho người nuôi, nhưng lượng cá giống tự nhiên ngày càng ít dần. Gần đây, cá bông lau được nhiều người ưa chuộng nhưng ngoài tự nhiên ngày càng hiếm, nên ông để lại 13.000 con giống nuôi trong 7.000m2 ao đất. Sau 1 năm, ông Kiệt thu hoạch được khoảng 10 tấn cá, bán giá 115.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí, ông lời hàng trăm triệu đồng.

Triển vọng phát triển

Theo ông Lâm, khoảng 3 năm nay, người dân các xã An Thạnh Nam, An Thạnh 3 bắt đầu nuôi cá bông lau trong ao đất. Lúc đầu bà con chủ yếu nuôi giống cá bông lau được đánh bắt từ tự nhiên.

Tuy nhiên, do nguồn giống cá bông lau từ tự nhiên hạn chế, sản lượng cá bán ra không nhiều, nên việc nuôi bằng giống nhân tạo thành công đã mở ra một triển vọng phát triển cho loài cá đặc sản này. Ông Lâm cho biết thêm: “So với các loại thủy sản khác thì nguồn lãi từ cá bông lau cao hơn nhiều, dự kiến tôi sẽ chuyển 8.000m2 mặt nước còn lại đang nuôi tôm thẻ chân trắng sang nuôi cá bông lau”.

Cá bông lau giống khoảng 700-1.000 con/kg, đánh bắt trên các sông lớn, được một số hộ dân có kinh nghiệm thu gom với giá 3.000 đồng/con. Sau khi thuần dưỡng từ 30-40 ngày bán lại cho người nuôi từ 10.000-12.000 đồng/con đi kèm các dịch vụ tư vấn kỹ thuật nuôi cá bông lau, kinh nghiệm nuôi cá bông lau miễn phí cho người nuôi.

Còn ông Lâm Vũ Linh, ở xã An Thạnh 3, đang có đàn cá bông lau đạt trọng lượng trung bình 1,2 kg/con, cho biết nuôi cá bông lau trong ao đất cũng như nuôi các loài thủy sản khác, trong quá trình nuôi cần thực hiện đúng quy trình kỹ thuật nuôi cá bông lau cũng như quản lý môi trường ao nuôi. Đặc biệt, nuôi cá bông lau giống nhân tạo lớn nhanh hơn so với giống cá bông lau bắt ngoài tự nhiên. Trong quá trình nuôi cá bông lau, cần phải chú ý khi thời tiết thay đổi thất thường hay sau khi thay nước, cá có thể giảm ăn hoặc bỏ ăn, từ đó tìm hiểu nguyên nhân để kịp thời xử lý.

Huyện Cù Lao Dung hiện có 3.089ha nuôi thủy sản, trong đó có hơn 1.700ha nuôi tôm nước lợ, diện tích còn lại nuôi nghêu và các loại thủy sản khác. Thực tế thời gian qua cho thấy cá bông lau là đối tượng nuôi mới, phù hợp với môi trường nước tại địa phương.

Ông Đồ Văn Thừa cho biết, cá bông lau là loài cá có giá trị kinh tế cao hơn các loài cá da trơn khác. Đặc biệt, cá bông lau là đối tượng nuôi mới, phù hợp với nguồn nước lợ, mặn tại Cù Lao Dung. Nguồn giống cá bông lau nhân tạo sẽ có nhiều ưu thế để nhân rộng và cũng dần thay thế nguồn cá bông lau tự nhiên có nguy cơ cạn kiệt, góp phần bảo tồn nguồn giống cá bông lau tự nhiên.

Thực tế cho thấy cá bông lau phù hợp với môi trường nước có độ mặn từ 1-10‰. Từ kết quả đó, đầu năm 2024, huyện Cù Lao Dung tiếp tục thực hiện thêm 3 mô hình nuôi cá bông lau bằng giống nhân tạo và thiên nhiên, hiện cá phát triển rất tốt.

Theo ông Đỗ Văn Thừa, trong điều kiện thích ứng với biến đổi khí hậu, tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng phát triển gia tăng và bền vững, thì tại những vùng nuôi tôm muốn cách vụ có thể tận dụng các ao lắng hay ao nuôi lâu năm bị nhiễm bệnh để nuôi các loài thủy sản khác, đặc biệt là cá bông lau.

“Tuy nhiên, cái khó của nuôi cá bông lau là chi phí đầu tư khá cao, thời gian nuôi kéo dài để cá đạt trọng lượng từ 1,2 kg/con trở lên mới bán được giá. Trong khi đó, đầu ra cá bông lau cũng chưa thật ổn định vì chủ yếu tiêu thụ nội địa. Do đó, muốn đầu tư, phát triển mở rộng thì ngành chức năng và bà con nông dân phải tính toán kỹ, tìm đối tác để có thị trường tiêu thụ ổn định lâu dài mới giúp nghề nuôi phát triển bền vững”- ông Thừa nói.

Theo Bình Nguyên (Báo Cần Thơ)

Triển Vọng Nuôi Cá Bông Lau Trên Vùng Nước Lợ

Cá bông lau – một loài thủy sản có giá trị kinh tế cao đang được người dân huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) nuôi thành công, mở ra một hướng phát triển mới cho nghề nuôi thủy sản tại ĐBSCL. Ông Lâm đang nuôi cá bông lau trên các ao nuôi tôm. ► Bén duyên vùng nước lợ

Cá bông lau, một loài cá đặc sản nổi tiếng ở miền Tây đang giảm dần trong tự nhiên. Thời gian qua, cá bông lau thường được đánh bắt trên sông và bán với giá khá cao nên không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức. Nhân giống, gây nuôi cá bông lau không chỉ mở hướng phát triển mới cho nghề nuôi thủy sản tại ĐBSCL mà còn để loại cá này trở thành thực phẩm phổ biến.

Theo ông Đồ Văn Thừa, Phó Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cù Lao Dung, mô hình nuôi cá bông lau tại địa phương có vài năm trước, do người dân sử dụng con giống bắt từ tự nhiên thuần dưỡng và nuôi trong ao đất. Do cá phát triển tốt, đạt hiệu quả cao, nên từ năm 2024, huyện đề xuất phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng thực hiện đề tài nuôi cá bông lau giống nhân tạo trong ao đất trên diện tích 0,6ha. Sau 12 tháng nuôi, cá đạt trọng lượng khoảng 1,2kg/con; sau khi trừ chi phí, người nuôi lời 30.000 đồng/kg. Chính việc nuôi cá bông lau bằng giống nhân tạo thành công đã giúp nhiều nông dân tại Cù Lao Dung có thêm lựa chọn để đa dạng mô hình sản xuất.

Ông Lâm Thành Lâm, ngụ xã An Thạnh 3, cho biết trước đây ông nuôi tôm sú rồi chuyển sang nuôi tôm thẻ chân trắng. Tuy nhiên, do nuôi tôm nhiều năm, đất đai nhiễm bệnh nên hiệu quả không cao. Đầu năm 2024, ông bắt đầu chuyển sang nuôi cá bông lau bằng giống nhân tạo trên diện tích 2.000m 2 với 4.000 con cá giống. Đến thời điểm xuất bán, cá bông lau của ông đạt bình quân khoảng 1,2-1,4 kg/con. “Cá bông lau dễ nuôi, có khả năng kháng bệnh cao. Đợt vừa rồi, sau khi trừ hao hụt số cá thả nuôi, tôi thu hoạch hơn 5 tấn cá. Với giá bán từ 100.000-120.000 đồng/kg, trừ hết chi phí, tôi còn lời bình quân 30.000 đồng/kg”- ông Lâm chia sẻ.

Theo ông Trần Thanh Nhã, ở xã An Thạnh 3, thực tế cho thấy điều kiện thổ nhưỡng tại địa phương rất thích hợp để nuôi cá bông lau. Đàn cá của ông sau 11 tháng nuôi, cũng đạt trọng lượng hơn 1kg/con. Thương lái đến thu mua giá 100.000 đồng/kg, trong đó chi phí khoảng 70.000 đồng/kg nên người nuôi chắc chắn có lời. Còn ông Nguyễn Văn Kiệt, ở xã An Thạnh Nam, cho biết những năm qua, ông chuyên thu gom cá giống tự nhiên về thuần dưỡng bán cho người nuôi, nhưng lượng cá giống tự nhiên ngày càng ít dần. Gần đây, cá bông lau được nhiều người ưa chuộng nhưng ngoài tự nhiên ngày càng hiếm, nên ông để lại 13.000 con giống nuôi trong 7.000m 2 ao đất. Sau 1 năm, ông Kiệt thu hoạch được khoảng 10 tấn cá, bán giá 115.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí, ông lời hàng trăm triệu đồng.

Ông Lâm rất thành công khi nuôi cá bông lau bằng giống nhân tạo. ► Triển vọng phát triển

Theo ông Lâm, khoảng 3 năm nay, người dân các xã An Thạnh Nam, An Thạnh 3 bắt đầu nuôi cá bông lau trong ao đất. Lúc đầu bà con chủ yếu nuôi giống được đánh bắt từ tự nhiên. Cá bông lau giống khoảng 700-1.000 con/kg, đánh bắt trên các sông lớn, được một số hộ dân có kinh nghiệm thu gom với giá 3.000 đồng/con. Sau khi thuần dưỡng từ 30-40 ngày bán lại cho người nuôi từ 10.000-12.000 đồng/con đi kèm các dịch vụ tư vấn kỹ thuật miễn phí cho người nuôi. Tuy nhiên, do nguồn giống từ tự nhiên hạn chế, sản lượng cá bán ra không nhiều, nên việc nuôi bằng giống nhân tạo thành công đã mở ra một triển vọng phát triển cho loài cá đặc sản này. Ông Lâm cho biết thêm: “So với các loại thủy sản khác thì nguồn lãi từ cá bông lau cao hơn nhiều, dự kiến tôi sẽ chuyển 8.000m 2 mặt nước còn lại đang nuôi tôm thẻ chân trắng sang nuôi cá bông lau”.

Còn ông Lâm Vũ Linh, ở xã An Thạnh 3, đang có đàn cá bông lau đạt trọng lượng trung bình 1,2 kg/con, cho biết nuôi cá bông lau trong ao đất cũng như nuôi các loài thủy sản khác, trong quá trình nuôi cần thực hiện đúng quy trình kỹ thuật cũng như quản lý môi trường ao nuôi. Đặc biệt, nuôi cá bông lau giống nhân tạo lớn nhanh hơn so với giống cá tự nhiên. Trong quá trình nuôi, cần phải chú ý khi thời tiết thay đổi thất thường hay sau khi thay nước, cá có thể giảm ăn hoặc bỏ ăn, từ đó tìm hiểu nguyên nhân để kịp thời xử lý.

Huyện Cù Lao Dung hiện có 3.089ha nuôi thủy sản, trong đó có hơn 1.700ha nuôi tôm nước lợ, diện tích còn lại nuôi nghêu và các loại thủy sản khác. Thực tế thời gian qua cho thấy cá bông lau là đối tượng nuôi mới, phù hợp với môi trường nước tại địa phương. Ông Đồ Văn Thừa cho biết, cá bông lau là loài cá có giá trị kinh tế cao hơn các loài cá da trơn khác. Đặc biệt, cá bông lau là đối tượng nuôi mới, phù hợp với nguồn nước lợ, mặn tại Cù Lao Dung. Nguồn giống cá bông lau nhân tạo sẽ có nhiều ưu thế để nhân rộng và cũng dần thay thế nguồn cá tự nhiên có nguy cơ cạn kiệt, góp phần bảo tồn nguồn giống cá bông lau tự nhiên.Thực tế cho thấy cá bông lau phù hợp với môi trường nước có độ mặn từ 1-10‰. Từ kết quả đó, đầu năm 2024, huyện Cù Lao Dung tiếp tục thực hiện thêm 3 mô hình nuôi cá bông lau bằng giống nhân tạo và thiên nhiên, hiện cá phát triển rất tốt.

“Trong điều kiện thích ứng với biến đổi khí hậu, tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng phát triển gia tăng và bền vững, thì tại những vùng nuôi tôm muốn cách vụ có thể tận dụng các ao lắng hay ao nuôi lâu năm bị nhiễm bệnh để nuôi các loài thủy sản khác, đặc biệt là cá bông lau. Tuy nhiên, cái khó của nuôi cá bông lau là chi phí đầu tư khá cao, thời gian nuôi kéo dài để cá đạt trọng lượng từ 1,2 kg/con trở lên mới bán được giá. Trong khi đó, đầu ra cá bông lau cũng chưa thật ổn định vì chủ yếu tiêu thụ nội địa. Do đó, muốn đầu tư, phát triển mở rộng thì ngành chức năng và bà con nông dân phải tính toán kỹ, tìm đối tác để có thị trường tiêu thụ ổn định lâu dài mới giúp nghề nuôi phát triển bền vững”- ông Thừa nói.l

Bài, ảnh: Bình Nguyên

Nuôi 20.000 Con Cá Chạch Lấu, Bán Giá 350 Ngàn/Ký, Lời 900 Triệu

Năm 2024, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bình Đại (tỉnh Bến Tre) phối hợp với ngành chuyên môn tỉnh, huyện và Hội Nông dân xã Phú Vang triển khai thực hiện thí điểm mô hình nuôi cá chạch lấu quy mô hộ gia đình.

Cấm hoạt chất Chlorpyrifos, EU giáng “đòn đau” vào ngành hồ tiêu

Đặc sản gà đen ở Ya Hội

Trồng chơi bắp “lạ”, nông dân bất ngờ thu lãi “khủng”

Cá chạch lấu đang là loài cá được ưa chuộng trên thị trường với giá bán khá cao, mang lại lợi nhuận tốt cho người nuôi. Ảnh: internet.

Có 3 hộ gồm: hộ anh Bùi Thanh Liêm, ở ấp Phú Hưng, hộ anh Châu Long Châu và hộ anh Võ Thanh Giang, ở ấp Phú Mỹ (xã Phú Vang, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) tham gia mô hình nuôi thử nghiệm cá chạch lấu. Mỗi hộ được hỗ trợ 2.000 con cá chạch lấu giống và được hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá chạch lấu, cách chăm sóc cá chạch lấu. Tổng kinh phí hỗ trợ cho 3 hộ nuôi thử nghiệm cá chạch lấu là 30 triệu đồng. Riêng hộ anh Bùi Thanh Liêm, ấp Phú Hưng, xã Phú Vang (huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) ngoài 2.000 con cá chạch lấu giống được hỗ trợ, anh đã mạnh dạn đầu tư 90 triệu đồng mua thêm 18.000 con cá chạch lấu giống, nâng tổng số con cá chạch lấu giống lên 20.000 con. Sau 10 – 12 tháng thả nuôi và chăm sóc cá chạch lấu, hộ anh Liêm thu hoạch 3 tấn cá chạch lấu thịt, trọng lượng cá chạch lấu thu hoạch đạt từ 3 – 4 con/kg, gía bán cá chạch lấu trung bình 350 ngàn đồng/kg. Sau khi trừ các khoản chi phí, anh Bùi Thanh Liêm Liêm thu lợi nhuận khoảng 900 triệu đồng.  

http://danviet.vn/muon-cach-lam-giau/nuoi-20000-con-ca-chach-lau-ban-gia-350-ngan-ky-loi-900-trieu-1061454.html

Theo Thanh Hương (Báo Đồng Khởi/Dân Việt)

Bán Cá Bông Lau Nguyên Con, Giá Cả Phải Chăng

Chúng tôi chuyên cung cấp cá bông lau chất lượng, tươi sống 200% giao hàng tận nơi khắp thành phố Hồ Chí Minh và toàn quốc. Sỉ và lẻ giá cả cạnh tranh. Đặc biệt phương thức đặt hàng vô cùng dễ dàng, chỉ cần một cú điện thoại bạn sẽ có ngay sản phẩm mình cần.

Thông tin về sản phẩm cá bông lau

Cá bông lau là loại cá da trơn như cá ba sa, cá tra, cá hú. Tuy nhiên cá bông lau ngon, thịt trắng và ít béo như các loại cá ấy. Bông lau sinh sản vào mùa mưa. Đây là một trong những loài cá có tập tính di cư từ vùng nước mặn sang vùng nước mặn theo mùa. Mùa đánh bắt cá bông lau rộ nhất là sau tết Nguyên đán, từng đàn cá di chuyển xuống tập trung ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, tuy nhiên việc đánh bắt cá bông lau cũng không phải là dễ dàng. Nhiều ngư dân cho biết sử dụng lưới điện hay lưới vây không thể đánh bắt được loài cá này mà phải đánh bắt bằng lưới cá. Bù lại, cá bông lau chế biến thành món gì cũng mang lại hương vị đê mê khó cưỡng và đã sớm trở thành một trong những đặc sản của người miền Tây Nam Bộ

Cá bông lau giá cả như thế nào? Bao nhiêu tiền một ký?

Hiện nay chúng tôi cung cấp cả cá bông lau với giá sỉ và lẻ.

Quy cách : Hàng tươi sống nguyên con, trải qua quy trình kiểm soát chất lượng kỹ càng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tới tay người sử dụng.

Giá bán Size 1-3 ký /con: 320.000 vnđ / ký

Muốn mua cá bông lau online phải làm sao?

Bạn cần mua cá bông lau hãy nhanh chóng liên hệ ngay với chúng tôi theo hotline để được tư vấn miễn phí và đặt hàng nhanh chóng

SĐT: 0913433587 ( Mr. Thành ) / 0903732293 ( Ms. Hiền)

Nào còn chờ gì nữa mà không bắt máy gọi cho chúng tôi để nhận được những ưu đãi tốt nhất. Cam kết chất lượng, hàng giả hàng nhái đền bù 200% giá trị sản phẩm. Vào những dịp lễ tết, Chuyên hải sản tươi sống luôn có chế độ và chương trình khuyến mãi đặc biệt cho khách hàng thân mến. Ngoài ra, giao hàng nhanh chóng cũng là một tố chất được đánh giá cao của chúng tôi. Rất mong phục vụ quý khách !

Bật mí nhỏ, chà cá bông lau với muối có thể khử sạch sẽ mùi tanh của cá các bạn nhé. Cá bông lau có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon từ chiên rán, kho tộ, kho măng hay thân quen nhất là nấu canh chua. Món nào cũng đậm đà và cực chất. Hãy thử làm cả nhà ngạc nhiên với trình độ nấu ăn của bạn nào!

An Giang: Nuôi Cá Hô Bán 1 Con Lời 1 Triệu Đồng

Hơn một năm về trước, ông Võ Hoài Nam, nông dân xã Hòa Lạc, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang thả 600 con cá hô quý hiếm xuống ao rộng 10.000m2 .Nhờ giống tốt nên đàn cá phát triển nhanh, đặc biệt cá sống khỏe trong ao trứng nước mà không cần phải nhọc công chăm sóc hay tốn thức ăn.

“Một con giống khoảng 16.000 đồng, cá loài cá quý hiếm này nuôi thì không cho ăn uống gì hết. Thả xuống rồi nó tự tìm kiếm thức ăn rồi lớn, không cần chăm sóc gì hết nên tôi thả vào đây nuôi chung kèm với con trứng. Con cá này hiếm ít người nuôi, mấy năm trước chỉ vài hộ thôi nhưng nay đã nhân rộng ra nuôi khá nhiều. Nuôi khoảng 16 tháng tôi thu hoạch, tính ra hiệu quả kinh tế đạt được cao”, anh Nam nói.

Ông Mai Văn Bên, nông dân nuôi cá hô 2 năm qua ở xã Bình Phú, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang cũng thế. Qua 2 mùa thả nuôi ông Bên thu hàng trăm triệu từ đàn “thủy quái” này nhờ xử lý môi trường ao nuôi tốt. Ông Bên cho biết: “Nguồn nước là quan trọng nhất, nước thiên nhiên hay có nước lũ về thì con cá hô đặc sản mau phát triển dữ dằn nữa. Tôi nuôi 200 con nhưng lời hơn 200 triệu đồng, tính ra mỗi con lời 1 triệu đồng, nên tôi mở rộng 1 ha nuôi 3.000 con”.

“Con cá hô ở đây rất thích hợp với môi trường nước. Người ta nuôi dưới ao trứng nước nên vấn đề chi phí thấp nhưng mà lợi nhuận cao. Cá hô này thì thị trường thu mua cũng theo cỡ, kích. Cá lớn thì giá cao, cá nhỏ thì hơi thấp. Cá hô này thấy cũng lợi nhuận cho bà con rồi đó, nếu có ao như anh Nam này nè, nó rộng như thế mình nuôi mới kết quả, còn những vùng hẹp cũng không nuôi được nó đâu”, ông Phan Văn Dũng ở xã Hòa lạc huyện Phú Tân, tỉnh An Giang cũng cho biết thêm.

Giá cá hô cũng dao động theo thời vụ, hiện giá kích cở dưới 5kg/ con được thu mua với giá 50.000 đồng/kg, loại hơn 10 kg/ con được thu mua với giá gấp đôi (100.000 đồng/kg) nhưng cũng tùy vào thời điểm. Mỗi năm, nông dân An Giang xuất hầm khoảng 50 tấn cá hô, ngoài thị trường các tỉnh miền Tây ưa chuộng, người dân ở vùng Đông Nam bộ cũng rất khoái vì thịt ngon và giá dễ chấp nhận, chính từ nguồn lợi này nhiều năm qua nông dân tỉnh An Giang đã đổ xô chăn nuôi loại thủy sản có trong sách Đỏ này.

Theo Dân Việt

【7/2024】Bán Cá Bông Lau Nguyên Con, Giá Cả Phải Chăng【Xem 111,969】

Chúng tôi chuyên cung cấp cá bông lau chất lượng, tươi sống 200% giao hàng tận nơi khắp thành phố Hồ Chí Minh và toàn quốc. Sỉ và lẻ giá cả cạnh tranh. Đặc biệt phương thức đặt hàng vô cùng dễ dàng, chỉ cần một cú điện thoại bạn sẽ có ngay sản phẩm mình cần.

Thông tin về sản phẩm cá bông lau Bán cá bông lau uy tín

Cá bông lau là loại cá da trơn như cá ba sa, cá tra, cá hú. Tuy nhiên cá bông lau ngon, thịt trắng và ít béo như các loại cá ấy. Bông lau sinh sản vào mùa mưa. Đây là một trong những loài cá có tập tính di cư từ vùng nước mặn sang vùng nước mặn theo mùa. Mùa đánh bắt cá bông lau rộ nhất là sau tết Nguyên đán, từng đàn cá di chuyển xuống tập trung ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, tuy nhiên việc đánh bắt cá bông lau cũng không phải là dễ dàng. Nhiều ngư dân cho biết sử dụng lưới điện hay lưới vây không thể đánh bắt được loài cá này mà phải đánh bắt bằng lưới cá. Bù lại, cá bông lau chế biến thành món gì cũng mang lại hương vị đê mê khó cưỡng và đã sớm trở thành một trong những đặc sản của người miền Tây Nam Bộ

Cá bông lau giá cả như thế nào? Bao nhiêu tiền một ký? Canh chua cá bông lau

Hiện nay chúng tôi cung cấp cả cá bông lau với giá sỉ và lẻ.

Quy cách : Hàng tươi sống nguyên con, trải qua quy trình kiểm soát chất lượng kỹ càng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tới tay người sử dụng.

Giá bán Size 1-3 ký /con:                 320.000 vnđ / ký

Muốn mua cá bông lau online phải làm sao?

Bạn cần mua cá bông lau hãy nhanh chóng liên hệ ngay với chúng tôi theo hotline để được tư vấn miễn phí và đặt hàng nhanh chóng

SĐT: 0913433587 ( Mr. Thành ) / 0903732293 ( Ms. Hiền)

Nào còn chờ gì nữa mà không bắt máy gọi cho chúng tôi để nhận được những ưu đãi tốt nhất. Cam kết chất lượng, hàng giả hàng nhái đền bù 200% giá trị sản phẩm. Vào những dịp lễ tết, Chuyên hải sản tươi sống luôn có chế độ và chương trình khuyến mãi đặc biệt cho khách hàng thân mến. Ngoài ra, giao hàng nhanh chóng cũng là một tố chất được đánh giá cao của chúng tôi. Rất mong phục vụ quý khách !

Bật mí nhỏ, chà cá bông lau với muối có thể khử sạch sẽ mùi tanh của cá các bạn nhé. Cá bông lau có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon từ chiên rán, kho tộ, kho măng hay thân quen nhất là nấu canh chua. Món nào cũng đậm đà và cực chất. Hãy thử làm cả nhà ngạc nhiên với trình độ nấu ăn của bạn nào!

Thông tin đơn hàng

Cập nhật thông tin chi tiết về Nuôi 4.000 Con Cá Bông Lau Nước Lợ, Bán Giá Cao, Lời Cả Trăm Triệu trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!