Xu Hướng 1/2023 # Những Vấn Đề Gặp Phải Với Bể Thủy Sinh Mới Làm Xong # Top 8 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Những Vấn Đề Gặp Phải Với Bể Thủy Sinh Mới Làm Xong # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Những Vấn Đề Gặp Phải Với Bể Thủy Sinh Mới Làm Xong được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tại sao nước không trong, đục như nước vo gạo?

Có những người chơi thủy sinh có thời gian, họ làm như sau:   * Ngay sau khi làm hồ sau, hồ đầy nước, vệ sinh hồ và thay nước luôn thêm 1-2 lần nữa   * Qua ngày hôm sau tiếp tục thay nước   * Nếu siêng thì ngày nào cũng thay nước, hoặc cách 2 ngày 1 lần, duy trì đến khi nào chất lượng nước tốt hơn

Không có gì phải lo lắng khi hồ thủy sinh mới làm xong nước bị đục (ảnh Trịnh Phú Thái)

Có cách nào làm cho nước mau trong hơn không?

Câu trả lời là có, hiện nay các hãng thủy sinh có những sản phẩm giúp kích hệ vi sinh phát triển nhanh hơn. Chúng ta châm dung dịch này vào, nước sẽ mau trong hơn.

Dung dịch bổ sung vi sinh Azoo Plus cho hồ thủy sinh

Như đã đề cập ở trên, nếu bạn không dùng chai bổ sung vi sinh thì cứ chạy lọc 24/24 vài ngày thì chất lượng nước sẽ tốt hơn.

Thay đổi vật liệu lọc để đạt chất lượng nước tốt và nhanh hơn

Nhiều người chơi khi mua lọc thùng đã có sẵn vật liệu lọc cơ bản, nhưng họ loại bỏ hết để thay thế bằng những vật liệu lọc đắt tiền của các hãng nổi tiếng để đạt hiệu quả cao hơn.

Thậm chí mỗi lần vệ sinh hồ, vệ sinh bộ lọc, người ta châm 1 ít để hệ vi sinh phát triển mạnh mẽ hơn.Như đã đề cập ở trên, nếu bạn không dùng chai bổ sung vi sinh thì cứ chạy lọc 24/24 vài ngày thì chất lượng nước sẽ tốt hơn.Nhiều người chơi khi mua lọc thùng đã có sẵn vật liệu lọc cơ bản, nhưng họ loại bỏ hết để thay thế bằng những vật liệu lọc đắt tiền của các hãng nổi tiếng để đạt hiệu quả cao hơn.

Những bạn mới chơi không tìm hiểu kỹ dễ có thể chỉ dùng duy nhất bông gòn cho một hồ tương đối lớn, ví dụ từ 60 cm trở lên, làm nước rất lâu trong, bạn nên tìm mua thêm vật liệu lọc.

Sao có cây cứ cong cong, héo héo, lá úa?

Như hình bên dưới, bạn thấy rằng cây Hồng Điệp khi mới được trồng vào hồ sẽ không mọc thẳng đứng, hơi cong, chưa được sung mãn lắm.

Cây thủy sinh sẽ không mọc thẳng đứng khi mới được trồng vào hồ

Cũng là chuyện bình thường, cứ kiên nhẫn chăm sóc chờ 1-2 tuần, bạn sẽ thấy những cây cong sẽ thẳng lên, những lá mới sẽ mọc ra.

Hãy dùng kéo thủy sinh chuyên dụng cắt tỉa những lá già úa

Rất nhiều bạn hỏi điều này, bạn nên biết rằng những hồ thủy sinh đẹp trên mạng mà bạn thấy, tất cả đều trải qua quá trình chăm sóc ít nhất là 1 tháng, đến khi hồ phát triển đẹp, người ta mới chụp hình chia sẻ cho bạn xem. Do đó, hãy kiên nhẫn.

Hãy dùng kéo thủy sinh cắt bỏ những lá quá già yếu, rách rưới.Rất nhiều bạn hỏi điều này, bạn nên biết rằng những hồ thủy sinh đẹp trên mạng mà bạn thấy, tất cả đều trải qua quá trình chăm sóc ít nhất là 1 tháng, đến khi hồ phát triển đẹp, người ta mới chụp hình chia sẻ cho bạn xem. Do đó,

Tại sao nên chăm thay nước thời gian đầu?

Lý do vì thời gian đầu khi bạn trồng cây, cây còn yếu, chưa bắt rễ, trong khi phân lại nhả nhiều dinh dưỡng, cây không hấp thụ, và nếu bạn chưa tối ưu CO2 hoặc không dùng CO2, sẽ dễ phát sinh rêu hại.

Bạn nên chăm thay nước bể thủy sinh của mình thời gian đầu khi mới làm xong hồ

Lý do vì thời gian đầu khi bạn trồng cây, cây còn yếu, chưa bắt rễ, trong khi phân lại nhả nhiều dinh dưỡng, cây không hấp thụ, và nếu bạn chưa tối ưu CO2 hoặc không dùng CO2, sẽ dễ phát sinh rêu hại.

Đến khi hồ đã phát triển ổn định, cây cối phát triển xanh tốt, bạn có thể giảm thời gian thay nước lại, mỗi tuần 1 lần chẳng hạn, nếu có thời gian thì 2 lần.

Rêu hại, rêu nâu xuất hiện quá nhiều, phải làm sao?

Một trong những điều làm các bạn mới chơi thủy sinh nản chí, bỏ thủy sinh là vấn đề rêu hại, nếu bạn không đủ kiến thức, rất dễ chán, bỏ và thanh lý bể luôn.

Đừng lo lắng, chúng chỉ xuất hiện trong thời gian đầu, hãy bình tĩnh duy trì chế độ chăm sóc như thay nước, cắt tỉa, vệ sinh hồ. Dần dần chúng sẽ hết.

Khi nước trong, sau 1 tuần mới làm xong hồ chẳng hạn, bạn hãy thả những chú cá tép có xu hướng dọn dẹp bể, chúng sẽ phụ bạn dọn rêu hại, ví dụ cá otto, cá bút chì (mua size nhỏ), cá tỳ bà bướm, ốc Nerita. Lưu ý là không thể phó thác việc dọn dẹp bể cho cá, bạn cũng cần vệ sinh hàng tuần.

Nhớ là ngay ngày hôm sau nên thay nước, và cách 2 ngày thay một lần trong 2 tuần đầu tiên, thậm chí trong tháng đầu tiên. Không có con số cụ thể cho việc thay nước, chỉ biết rằng trong tháng đầu tiên bạn nên chăm thay nước.Có những người chơi thủy sinh có thời gian, họ làm như sau:* Ngay sau khi làm hồ sau, hồ đầy nước, vệ sinh hồ và thay nước luôn thêm 1-2 lần nữa* Qua ngày hôm sau tiếp tục thay nước* Nếu siêng thì ngày nào cũng thay nước, hoặc cách 2 ngày 1 lần, duy trì đến khi nào chất lượng nước tốt hơnMột trong những điều làm các bạn mới chơi thủy sinh nản chí, bỏ thủy sinh là vấn đề rêu hại, nếu bạn không đủ kiến thức, rất dễ chán, bỏ và thanh lý bể luôn.Đừng lo lắng, chúng chỉ xuất hiện trong thời gian đầu, hãy bình tĩnh duy trì chế độ chăm sóc như thay nước, cắt tỉa, vệ sinh hồ. Dần dần chúng sẽ hết.Khi nước trong, sau 1 tuần mới làm xong hồ chẳng hạn, bạn hãy thả những chú cá tép có xu hướng dọn dẹp bể, chúng sẽ phụ bạn dọn rêu hại, ví dụ cá otto, cá bút chì (mua size nhỏ), cá tỳ bà bướm, ốc Nerita. Lưu ý là không thể phó thác việc dọn dẹp bể cho cá, bạn cũng cần vệ sinh hàng tuần.

Vấn Đề Gặp Của Bể Cá Cảnh Betta

Vấn đề gặp của bể cá cảnh betta, Trong quá trình nuôi cá Betta, sau 1 thời gian dài thế nào các bạn cũng sẽ đến vấn đề ” Mình muốn ép 1 cặp cá cho vui “

– Trong quá trình nuôi cá Betta, sau 1 thời gian dài thế nào các bạn cũng sẽ đến vấn đề ” Mình muốn ép 1 cặp cá cho vui ” .Thế là các bạn chạy đi lùng sục tất tần tật những nơi có thể kiếm được một chú cá mái đẹp và chuẩn để ép

– Thế nhưng thoạt nhìn những nhà lai tạo có tiếng các bạn cứ nghĩ là ép cá rất dễ, vấn đề chỉ nan giải ở giai đoạn làm sao nuôi cá con lớn lên và số lượng là bao nhiêu mà thôi. Điều này cũng có thể đúng nhưng cũng thực sự khó khăn cho bạn nếu bạn nằm trong trường hợp này : Bạn chỉ có duy nhất 1 cặp cá giống loại màu sắc hay hình dạng bạn thích mà bạn cho chúng ép hoài mà vẫn không thành công. Đó thật sự là 1 vấn đề cần phải quan tâm

– Một chú cá mái đẹp giá rất mắc thế nhưng để sở hữu được nó thì đâu phải dễ dàng gì và đâu phải có sẵn cho bạn lựa chọn bất kỳ lúc nào mà có khi bạn phải chờ đợi hay đặt hàng 1 thời gian dài mới có con mái ưng ý ( mặc dù bạn đang sỡ hữu 1 chú cá trống rất đẹp và đang nôn nóng cho lai tạo ).

– Thế nhưng 1 số nhà lai tạo lại chỉ bán ra cá mái có hình thể và tháng tuổi còn non ( 1 điều làm nản những người nóng vội ). Lúc này bạn phải đem về chăm sóc thêm 1 thời gian dài mới có thể cho lại tạo được, quá trình nuôi thúc chúng mang trứng quả là 1 kỳ công, bạn phải chăm sóc chúng kỹ đến dường nào nhằm mong muốn chúng sẽ cho mình những ông chủ yêu cá của chúng 1 bầy con thật đông đúc và khoẻ mạnh. Một chặng đường gian nan trước khi có thể cho lai tạo từ bệnh tật đến những lý do khách quan như cá nhảy ra ngoài hay thời tiết thay đổi đột ngột … mà chúng ta cần tránh cho chúng

– Thế rồi ngày chúng ta mong đợi nhiều nhất đã đến, lúc này cá đã căng trứng và có thể đẻ. Bao hy vọng dồn vào chúng từ việc chuẩn bị hồ ép và cả thức ăn trước cho lũ cá con đều được quan tâm. Lúc này các bạn , tất cả chúng ta ai cũng mong muốn chúng ép thành công. Thế nhưng có 1 điều sẽ dễ làm các bạn hụt hẫng trong quá trình lai tạo. Lúc này có nhiều vấn đề xảy ra trong hồ ép , sau đây là 1 số trừơng hợp các bạn tham khảo qua xem đó là 1 kinh nghiệm vì hầu như tất cả những người ép cá Betta dù sớm hay muộn cũng gặp phải trường hợp này :

+ Cá trống mất khả năng sinh sản ( ko cuộn quanh người cá mái được , cá quá dữ chỉ biết cắn, rượt cá mái, cá đẻ rồi nhưng ko biết giữ trứng,cá trống ăn trứng, trứng ko nở, trừơng hợp khác là cá con nở nhưng cá trống lại không biết cách chăm con)

+ Cá mái căng trứng nhưng không chịu đẻ

+ Cá mái quá dữ , đánh cá trống chạy mất dép 

+ Cá mái ăn trứng trong lúc sinh sản

– Trường hợp cá trống còn khá non và nhỏ con hơn cá mái ½ thì chúng ta vẫn có thể cho ép bình thường (khi cần giữ dòng cá gấp ) nếu như cá trống ko bị cá mái đánh bại

– Chỉ một vấn đề nhỏ trong việc lai tạo cá Betta thôi mà đã có rất nhiều vấn đề phát sinh rồi thì các bạn có thể thấy chúng không hoàn toàn dễ lai tạo như các bạn nghĩ. Một kinh nghiệm của tôi và của nhiều người bạn sau nhiều năm chơi Betta và cá lia thia chọi của mình đúc kết ra rằng thông thường những cá thể chọi bình thường chúng ta cho lai rất dễ, cá trống và mái đều sinh sản rất tốt nhưng khi chuyển qua Betta cảnh thì một vấn đề gặp phải là cho chúng sinh sản thực sự là một vấn đề nan giải. Những chú Betta cảnh càng đẹp thì lại càng khó lai tạo, điều này có thể lý giải 1 cách dân dã như anh em chơi Betta chúng tôi hay nghĩ là : có lẽ do khi lai tạo chúng ta đã quá chú tâm đến hình dáng màu sắc của chúng mà vô tình làm thái hoá đi bản năng tự nhiên, khả năng sinh sản, chăm con của chúng. Vì vậy khi lại tạo 1 dòng nào chúng ta ưa thích thì 1 điều khá quan trọng là : Khả năng sinh sản và chăm con của những con cá cha mẹ đó như thế nào để chúng ta còn suy nghĩ có nên tiếp tục 1 dòng cá KHÓ KHĂN trong sinh sản đó không.

Nguồn betta.ketviet

Chuyện Về Khách Miền Tây, Tự Làm Hồ Thủy Sinh Không Thành Vấn Đề

Chào bạn, trong bài viết này Vinh Aqua muốn chia sẻ rằng, thủy sinh là một thú vui, và ai cũng có thể tự tay làm bể thủy sinh, dù gặp khó khăn về mặt địa lý, chỉ cần bạn chịu khó dành một chút thời gian tìm hiểu kỹ là làm được thôi.

Gặp khó khăn về mặt địa lý ở đây là những khách hàng ở xa Sài Gòn. Ví dụ như ở miền Tây thì có thể không có nhiều cửa hàng thủy sinh đa dạng sản phẩm như ở TP HCM, nhưng giờ thì các chành xe rất nhiều, việc ship trọn bộ linh kiện cho một hồ thủy sinh không phải là vấn đề nữa, mà vấn đề chính là làm sao cho người mới chơi tự tin rằng mình có thể tự tay làm một hồ thủy sinh.

Chia sẻ với bạn hai hồ thủy sinh do do khách ở Miền Tây tự làm bên dưới, do tôi gửi linh kiện và chia sẻ thông tin. Khi đã nắm được những kiến thức cơ bản, làm bố cục nào là do khách chọn, và tự làm theo ý thích.

Có thể với những bạn dày dạn kinh nghiệm, hồ bên dưới chưa đẹp. Nhưng cái quý và làm tôi vui ở đây là khách đã có thể tự tay làm, tự trải nghiệm, có thể hồ đầu tay chưa đẹp, nhưng quan trọng là họ tự tích lũy kinh nghiệm, cây cối thì có thể bổ sung thêm và đẹp dần lên.

Hồ dài 80cm, do khách Rạch Giá tự set up

Hồ thủy sinh do khách ở Kiên Giang tự làm

Khi khách miền Tây gọi hỏi “Giờ mình muốn làm một hồ thủy sinh với kích thước abc gì đó, cần những linh kiện gì?”, tôi tư vấn đọc kỹ các bài viết về tự làm hồ thủy sinh, tìm hiểu đặc điểm chung của các loại cây, cách set up, cách chăm sóc,… và có bất kỳ thắc mắc gì cứ hỏi cho rõ trước khi quyết định mua sản phẩm.

Dù bạn là người mới hay người đã có kinh nghiệm, vô tình đọc được bài viết này, không phải tôi dụng ý là PR cho dịch vụ của mình, chỉ muốn nêu quan điểm rằng, tự làm hồ thủy sinh không khó, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm được.

[/tintuc]

[tintuc]Chào bạn, trong bài viết này Vinh Aqua muốn chia sẻ rằng, thủy sinh là một thú vui, và ai cũng có thể, dù gặp khó khăn về mặt địa lý, chỉ cần bạn chịu khó dành một chút thời gian tìm hiểu kỹ là làm được thôi.Gặp khó khăn về mặt địa lý ở đây là những khách hàng ở xa Sài Gòn. Ví dụ như ở miền Tây thì có thể không có nhiều cửa hàng thủy sinh đa dạng sản phẩm như ở TP HCM, nhưng giờ thì các chành xe rất nhiều, việc ship trọn bộ linh kiện cho một hồ thủy sinh không phải là vấn đề nữa, mà vấn đề chính là làm sao cho người mới chơi tự tin rằng mình có thể tự tay làm một hồ thủy chúng tôi sẻ với bạn hai hồ thủy sinh do do khách ở Miền Tây tự làm bên dưới, do tôi gửi linh kiện và chia sẻ thông tin. Khi đã nắm được những kiến thức cơ bản, làm bố cục nào là do khách chọn, và tự làm theo ý thích.Có thể với những bạn dày dạn kinh nghiệm, hồ bên dưới chưa đẹp. Nhưng cái quý và làm tôi vui ở đây là khách đã có thể tự tay làm, tự trải nghiệm, có thể hồ đầu tay chưa đẹp, nhưng quan trọng là họ tự tích lũy kinh nghiệm, cây cối thì có thể bổ sung thêm và đẹp dần lên.Khi khách miền Tây gọi hỏi “Giờ mình muốn làm một hồ thủy sinh với kích thước abc gì đó, cần những linh kiện gì?”, tôi tư vấn đọc kỹ các bài viết về tự làm hồ thủy sinh, tìm hiểu đặc điểm chung của các loại cây, cách set up, cách chăm sóc,… và có bất kỳ thắc mắc gì cứ hỏi cho rõ trước khi quyết định mua sản phẩm.Dù bạn là người mới hay người đã có kinh nghiệm, vô tình đọc được bài viết này, không phải tôi dụng ý là PR cho dịch vụ của mình, chỉ muốn nêu quan điểm rằng, tự làm hồ thủy sinh không khó, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm được.[/tintuc]

Cá Rồng Và Vấn Đề Phong Thủy Ii

Để cho có một cách nhìn toàn diện hơn, add xin được viết thêm một chút về 2 học thuyết cơ bản nhất của nền tảng triết lý văn hóa phương đông, đó là Học thuyết âm dương và học thuyết Ngũ Hành.Học thuyết âm dương : Đây là học thuyết quan trọng nhất của văn hóa Phương Đông. Tóm tắt học thuyết như sau : Mọi vật đều phát sinh từ các nguồn năng lượng khác nhau trong vũ trụ gọi là ” Khí “. Tất cả mọi vật chất đều do ” khí ” tạo thành, ” khí ” tụ lại thì thành hình, tán ra lại trở về khí. Trong khí thì có 2 khí tạo thành, khí âm và khí dương. 2 khí này vận động tạo nên mọi vâth trong vũ trụ. Âm và dương là hai mặt đối lập thống nhất của một sự vật, hiện tượng, chúng mâu thuẫn lẫn nhau, chuyển hóa lẫn nhau không thể tách rời. Đặc tính của âm và dương luôn đối lập ( dương : cứng, mạnh .v.v. âm : mềm, yếu .v.v. ). Tuy đối lập và mâu thuẫn nhưng lại có sự thống nhất, dựa vào nhau để tồn tại, cái này dùng cái kia làm tiền đề cho mình. Âm và dương luôn vận động, cái này mạnh thì cái kia yếu. Khi cái này mạnh đến cực điểm thì lại suy yếu giúp cho mọi vật luôn có xu hướng trở về cân bằng, tối ưu. Âm và dương chuyển hóa lẫn nhau, trong âm có dương và ngược lại vì vậy không có vật nào tồn tại tuyệt đối ví dụ như : Họa là đầu mối của phúc, phúc lại mang mầm mống của hoạ. Việc nắm vững học thuyết âm dương sẽ giúp ích rất nhiều trong cuộc sống. Sự vật ở trạng thái lý tưởng khi âm dương cân bằng. Mọi điều xấu đều do khi âm dương mất cân bằng mà ra vì vậy có thể nói quá thiên về cái nào đó cũng không tốt.Học thuyết Ngũ hành : Theo thuyết âm dương thì khí âm và khí dương vận động tạo nên các dạng của vật chất, tuy nhiên người xưa lại phân chia thế giới vật chất thành 5 loại vật chất biểu kiến, cơ bản bao gồm : Kim, mộc, thuỷ, hỏa, thổ. Nội dung cơ bản của học thuyết Ngũ hành là mối quan hệ biện chứng duy vật giữa 5 loại vật chất cơ bản này để hình thành nên thế giới tự nhiên, xã hội và tư duy. 5 loại vật chất này vừa có tác động thúc đẩy, vừa có tác dụng ức chế lẫn nhau để hình thành nên một vũ trụ luôn luôn vận động..Đặc tính của ngũ hành :– Kim : Là kim loại, có tính chất yên tĩnh.– Mộc : Là cây cỏ, gỗ nói chung, có tính chất sinh sôi, dài thằng Là nước, có tính chất lạnh, hướng xuống– Hỏa : Là lửa, ánh sáng, có tính chất hướng lên– Thổ : Là đất đai, có tính chất nuôi lớn, hóa dục.

Ngũ hành tuân theo 2 qui luật vận động là : Tương sinh và tương khắc.+ Quy luật ngũ hành tương sinh : Có nghĩa là bồi bổ, thúc đẩy, trợ giúp cho nhau : – Mộc sinh hoả – Hỏa sinh thổ – Thổ sinh kim – Kim sinh thuỷ – Thủy sinh mộc+ Quy luật ngũ hành tương khắc : Có nghĩa là chế ngự, khống chế lẫn nhau : – Thổ khắc thuỷ – Thủy khắc hoả – Hỏa khắc Kim – Kim khắc mộc – Mộc khắc thổ Mỗi dạng vật chất, hiện tượng, vận động trong vũ trụ đều có tcác hành phần cấu tạo bởi ngũ hành :+ Về màu sắc : – Xanh các loại : Mộc – Đỏ, hồng, tím : Hỏa ( như vậy Hồng long, huyết long là Hỏa ) – Nâu, vàng : Thổ – Trắng, bạc, vàng ánh kim : Kim ( Như vậy ngân long, Kim long là Kim ) – Đen : Thủy ( chắc hắc long là thủy quá ? )+ Về phương vị : – Đông : Mộc – Nam : Hoả – Tây : Kim – Bắc : Thuỷ – Giữa : Thổ

Như vậy, để áp dụng cá rồng trong phong thủy cần xem xét các yếu tố sau : 1. Màu sắc của loài cá khi đối chiếu với mệnh của người chơi. Ví dụ : Người mệnh thổ thì nên nuôi cá huyết long có màu đỏ vì hỏa sinh thổ .v.v.2. Xem xét về phương vị để đặt bể cá rồng. Về yếu tố phương vị cần xem xét trên các khía cạnh : a. Về ngũ hành : Bể cá bản thân là thủy vì vậy nên để bể cá ở phương Đông, Đông nam là mộc và phương Bắc là thuỷ.b. Về Bát Trạch : Phân bố theo Bát Trạch là cố định cho mỗi con người vì vậy cần xem xét đặt bể ở những nơi tạo sinh khí, thiên y .v.v.c. Về phi tinh : Phi tinh luôn vận động theo từng năm, mỗi năm một phương có một sao chiếu đến vì vậy cần bố trí bể ở những nơi có những sao như : Nhất bạch thủy tinh, Tứ lục mộc tinh, Thất xích Kim tinh .v.v. chiếu ngự. Việc kết hợp các yếu tố trên là cần phải thực hiện cẩn thận, kỹ lưỡng để phát huy hết các yếu tốphong thủy của bể cá rồng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Vấn Đề Gặp Phải Với Bể Thủy Sinh Mới Làm Xong trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!