Xu Hướng 2/2023 # Những Món Ngon Chế Biến Từ Cá Cờ # Top 2 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Những Món Ngon Chế Biến Từ Cá Cờ # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Những Món Ngon Chế Biến Từ Cá Cờ được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

CÁCH CHẾ BIẾN CÁC MÓN NGON TỪ CÁ CỜ DÀNH CHO CÁC BẠN THÍCH CÁ CỜ MÀ KHÔNG BIẾT NẤU MÓN GÌ CHO NGON, ĐÂY LÀ CÁC MÓN ĂN KHÁ DÂN DÃ CỦA DÂN BIỂN MIỀN TRUNG NHA, CÁC BẠN LÀM THEO NHÉ

400gram Cá cờ tươi, thịt còn dai và thơm.

Rau răm, rau sam bay, bông dề, khế chua, rau ngổ, hành, ớt hiểm.

Gia vị có bột ngọt, đường, muối và nước mắm ngon.

Nấu hai lít nước, cá cờ cắt thành miếng vuông cho vào nước đang sôi, khoảng 3 phút thì cho khế chua + rau răm + rau sam bay, để sôi thêm 2 phút nữa thì cho các loại rau nêm: bông dề + rau ngổ + hành lá + ớt hiểm.

Nêm gia vị : muối + đường + bột ngọt và 2 muỗng nước mắm nguyên chất nếm cho vừa ăn. sôi thêm 1 phút nữa thì nhắc xuống. Thế là, bạn đã có một nồi canh chua cá cờ miền Trung đúng điệu với vị thơm của cá và rau ngổ, rau bông dề, vị cay của ớt hiểm, vị chua của khế và rau sam bay.

Món canh chua cá cờ ăn kèm với cơm trắng dẻo thơm, từng lát cá cờ thơm ngon được chấm với nước mắm nguyên chất cùng vài lát ớt hiểm cay thơm vào một ngày mưa rả rích thì không gì tuyệt bằng.

Lòng cá cờ trộn là món chỉ dành cho thượng khách của cư dân vùng biển, vì chỉ người đánh bắt được mới hưởng đặc quyền có trọn bộ lòng nên phải quen biết và thân thiết lắm thì ngư dân mới nhường lại đầy đủ.

Đây là cách làm của dân biển các bạn làm theo nha :

Đối với lòng cá cờ thì rửa sạch rồi luộc chín, trộn cùng với nước mắm ớt tỏi đường thật cay, thêm các loại rau thơm như tía tô, rau húng, rau quế tím

Gia vị : đường, chanh, muối cho vừa ăn, thêm một ít thơm bằm nhuyễn. Càng ngon hơn khi trộn thêm đậu phộng rang thơm.

Món lòng trộn ngon nhất là ăn kèm với bánh tráng (bánh đa) nướng. Bánh tráng nướng giòn tan xúc món lòng trộn, cộng với vị chua, cay, ngọt của thơm cùng vài ly rượu đế trong dịp gặp mặt bạn bè bên khung cảnh miền biển thanh bình, mát rượi thì thật là thi vị hữu tình.

Lại 1 món ngon nữa nhưng đây là cách làm của dân biển, các bạn làm theo nhá :

Món cá Cờ nướng thích hợp cho các bạn khi đi du dịch, dã ngoại ở vùng biển miền Trung ít hay bỏ qua

Cắt cá cờ thành từng miếng bằng nửa bàn tay, ướp với các loại gia vị: muối, bọt ngọt, tỏi đập nhuyễn và một ít dầu mè.

Để chừng 20 phút cho cá thấm gia vị rồi nướng trên lửa than, trở cá cho chín vàng đều hai mặt là thưởng thức được.

Để cá cờ nướng đặc biệt thơm ngon thì ướp thêm vài củ sả giã nhỏ. Món này phải cùng bạn bè thưởng thức mới thú vị, nướng chín đến đâu là ăn đến đó thì cá mới thơm, mềm và ngon…

Bây giờ cá cờ khá đắt, được đưa vào các siêu thị, nhà hàng ở các thành phố lớn, nhưng thưởng thức trong không gian nhà hàng – máy lạnh thì khó bì với thưởng thức các món ngon từ cá cờ trong không gian trong lành miền biển vào những chiều hè mát mẻ… Bạn hãy một lần đến miền Trung khi mùa cá cờ về; hãy làm bạn với ngư dân để được hướng dẫn cách thưởng thức cá cờ đúng khẩu vị và phong cách miền biển.

– Gia vị: đường, hạt nêm, bột nghệ, dầu ăn.

– Phi lê cá rửa sạch, để ráo, thái lát dày 0,7 cm. ướp cá với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê dầu ăn, để khoảng 10 phút cho cá thấm gia vị. Củ nghệ tươi gọt vỏ

– Đốt nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C khoảng 10 phút trước khi nướng, xếp philê cá và củ nghệ tươi lên vỉ, nướng khoảng 3 phút cho cá chín vàng đều. Lấy cá ra khỏi lò, phết bơ faire lên hai mặt, nướng tiếp 2 phút nữa. Dọn cá ra đĩa, có thể dùng món này với nước tương và ớt thái lát.

– Mách bạn: nếu nướng cá bằng than, bạn không dùng bơ để tạo độ bóng mà nên dùng dầu ăn. Sử dụng mật ong để ướp thay cho đường, khi nướng trên bếp than, cá sẽ không bị cháy.

Canh cá cờ nấu măng chua là một trong những món ngon dễ nấu, giải nhiệt, thích hợp cho những ngày nóng. Vị chua ngọt của măng chua, cà chua cộng với mùi thơm của ngò om thật hấp dẫn

– 1/2 thìa cà phê tỏi băm

– Cá rửa sạch, ướp hạt nêm, nước mắm.

– Cà chua rửa sạch xắt múi cau.

– Măng chua rửa sạch, để ráo.

– Bắc nồi lên bếp, làm nóng dầu, phi thơm tỏi rồi trút cà chua vào xào 3 phút cho lên màu, chế nước vào. Nước sôi cho măng và cá vào, nêm gia vị vừa ăn, để nước sôi trở lại khoảng 5 phút là cá chín.

– Múc canh ra tô, rắc ngò om xắt nhuyễn vào, dùng nóng với cơm trắng.

Chỉ nên xào sơ để cà không nát. Canh chua cá nên cho vài lát ớt vào nồi lúc nấu thì nước canh bớt tanh mùi cá và hơi cay rất ngon.

Thực phẩm tươi sống có nguồn gốc từ biển cả luôn là nguồn cảm hứng cho nhiều đầu bếp sáng tạo các món ăn mới.

– 100g bí đỏ, 2 củ hành tây, 100g cà rốt, 1 thìa súp dầu ô-liu, 1 thìa cà phê lá thyme, 1 thìa cà phê lá oregano, 1 thìa cà phê muối, ½ cà phê tiêu

– Nước xốt: 1 thìa súp dầu ô-liu, 2 thìa cà phê bơ lạnh, ½ thìa cà phê muối tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm

– Cá rửa sạch, ướp chút muối, tiêu, lá thyme, lá oregano, để thấm gia vị 15 phút. Cho cá vào lò vi song nướng trong 10 phút ở 180C

– Đậu que cắt xéo. Măng tây lấy phần ngọn. Cà rốt cắt sợi vừa. Bí đỏ gọt vỏ, ½ cắt sợi, ½ đem xay lấy nước. Hành tây ½ xắt mũi, ½ băm nhuyễn. Làm nóng dầu ô-liu, trút hành tây xắt múi vào xào thơm, cho bí đỏ, măng tây, đậu que, cà rốt vào xào, nêm muối, tiêu vừa ăn, trút ra đĩa.

– Làm nóng dầu ô-liu, phi thơm hành tây băm, cho ½ nước bí đỏ còn lại vào đun lửa nhỏ, nêm muối, hạt nêm, tiêu vừa ăn, sau cùng cho bơ lạnh vào nước, khuấy đều cho có độ sệt là được. Xếp cá ra đĩa cùng rau củ xào, chan nước xốt lên cá.

7. HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM CHÀ BÔNG CÁ CỜ

– Muối / nước mắm ( tuỳ chọn )

– Cá rửa sạch. Nêm muối hay nuoc mắm tuỳ thích.

– Cho vào tô chịu nhiệt/ nồi… hấp/ luộc khoảng 3 hay 5 phút.

– Cho vào tô có thành cao dùng máy đánh trứng đánh bông mịn.

– Nếu thấy ướt thì cho vào lò vi sóng 1 phút. Hoặc cho vào nồi xào khô … đem ra đánh lên tiếp…

– Thấy khô thì dùng rổ rây lại cho mịn.

– Mịn, khô ráo thì cho vào lọ đậy kín, cất ăn dần.

Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Cá Lăng Sông Sêrêpôk

Được thiên nhiên ban tặng loại cá Lăng quý hiếm, từ xa xưa người dân Tây Nguyên đã biết tận dụng để chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Cá Lăng hấp xì dầu, cá Lăng nướng, lẩu cá Lăng hay cá Lăng om chuối… hiện là những món ngon vô cùng nổi tiếng cùa vùng đất đại ngàn.

Sông Sêrêpôk hùng vĩ là kết quả của sự hợp lưu giữa 2 dòng sông Krông Ana và Krông Knô bắt nguồn từ Nam Trường Sơn. Không chỉ có tiềm năng về thủy điện mà sông Sêrêpôk còn cung cấp một nguồn thực phẩm vô cùng dồi dào cho người dân Tây Nguyên. Thực khách khi có dịp đến đây chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua những món ăn hấp dẫn được chế biến từ cá Lăng.

Theo người dân Tây Nguyên, vì sống trong môi trường nước lớn nên thịt của cá Lăng ở sông Sêrêpôk rất thơm ngon và săn chắc. Do vậy, chỉ cần đem hấp cùng chút ít xì dầu, cá Lăng cũng đã trở thành món ăn vô cùng hấp dẫn rồi.

Miếng cá Lăng hấp xì dầu hấp dẫn.

Cá sau khi làm sạch, tẩm ướp thêm chút ít gia vị cùng nấm hương, gừng thái nhỏ sẽ được đem đi hấp cách thủy. Sau khoảng 10 phút, rưới lên cá Lăng một chút xì dầu và chỉ cần hấp thêm khoảng 5 phút nữa là bạn đã có thể thưởng thức. Không cần mất nhiều thời gian hay phải dùng đến quá nhiều nguyên liệu nhưng cá Lăng hấp xì dầu vẫn mang đến hương vị thơm ngon đặc biệt cho người thưởng thức.

Ngoài hấp, nướng cũng là một trong những phương pháp chế biến có thể giữ được trọn vẹn sự tươi ngon của cá Lăng. Sau khi sơ chế sạch sẽ, thái thành từng khúc nhỏ, đem ướp với muối trắng, nước mắm cùng chút ít riềng khoảng 15 – 20 phút, cá Lăng được cho vào vỉ và đem nướng chín trên bếp than hoa.

Cá Lăng nướng than hoa có màu vàng ruộm hấp dẫn

Những miếng cá Lăng sau khoảng 10 phút sẽ bắt đầu chuyển sang màu nâu cánh gián và dậy mùi vô cùng hấp dẫn. Từng thớ thịt thơm ngon chấm với bát nước mắm ớt tỏi, ăn cùng cơm hoặc bún tươi, chỉ cần thế thôi là bạn đã có một chuyến khám phá ẩm thực Tây Nguyên phố núi đại ngàn vô cùng trọn vẹn rồi.

Những buổi chiều trên Tây Nguyên trời thường se lạnh, vì thế lẩu cá Lăng thường được rất nhiều thực khách yêu thích và lựa chọn khi đến đây. Vị thơm ngon đặc trưng của cá hòa cùng nồi nước dùng đậm đà, nóng hổi sẽ làm cho bạn say đắm bất tận trong hương vị của món ăn mang lại.

Thưởng thức lẩu cá Lăng trong tiết trời se lạnh của Tây Nguyên là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời

Cá Lăng sau khi làm sạch, cắt thành lát vừa ăn sẽ được đem trụng qua nước sôi để làm săn chắc thịt. Phi vàng hành băm rồi lần lượt cho nghệ tươi, cà chua, cá Lăng và măng vào xào. Sau khoảng 5 – 6 phút, tiếp tục cho nước hầm xương vào đun sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Lẩu cá Lăng thường sẽ ăn kèm cùng các loại rau như: cần tây, bạc hà, rau đắng, cải xanh… để tăng thêm hương vị.

Cá Lăng om chuối cũng là một trong những món ăn hút khách du lịch khi đến vùng đất Tây Nguyên. Bất kỳ ai khi đã thưởng thức món ăn này cũng đều bị vị ngọt thanh của cá Lăng, sự dẻo thơm của chuối đậu cùng thứ nước om vàng, béo ngậy đốn gục và “tương tư” mãi không thôi.

Cá Lăng om chuối có màu vàng bắt mắt

Cá sau khi cạo sạch nhớt và rửa qua nước muối sẽ được khứa thành lát rồi đem ướp trong khoảng 15 – 20 phút. Khi đã ngấm gia vị, cho cá cùng chuối xanh đã được tước vỏ và cắt khúc vừa ăn vào xào. Đổ thêm một ít nước vào om đến khi cá chín và chuối mềm vừa ăn thì nêm nếm thêm gia vị rồi tắt bếp.

Mang hương vị thơm ngon và hấp dẫn, các món ăn được chế biến từ cá Lăng đã trở thành đặc sản nổi tiếng của vùng đất Tây Nguyên. Du khách đến đây, nếu không được thưởng thức món cá Lăng hấp xì dầu, cá Lăng nướng than hoa, lẩu cá Lăng hay cá Lăng om chuối thì quả là một thiếu sót vô cùng đáng tiếc.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Ngừ Đại Dương

Cá ngừ có nhiều chất dinh dưỡng như chất đạm, canxi vì vậy cá ngừ đại dương là một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng và bởi rất tốt cho sự phát triển của cơ thể con người chế biến cá ngừ đại dương khác nhau sẽ cho bạn những món ăn khác. Mình sẽ hướng dẫn mọi người cách chế biến món ngon từ cá ngừ đại dương không thể cưỡng lại

Cách đây 10 năm, nghề câu cá ngừ đại dương ở Việt Nam bắt đầu tại Tam Quan và bây giờ đã lan ra nhiều tỉnh. hay còn gọi là cá bò gù, đây là loại cá có giá trị rất cao về kinh tế. Ở nước ta, loại cá này tập trung chủ yếu ở vùng biển các tỉnh miền Trung, Phú Yên là nguyên liệu quan trọng để chế biến thành nhiều món ăn vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng.

Cá ngừ đại dương có nhiều chất dinh dưỡng như chất đạm, canxi vì vậy cá ngừ đại dương là một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng và bởi rất tốt cho sự phát triển của cơ thể con người chế biến cá ngừ đại dương khác nhau sẽ cho bạn những món ăn khác

1. Cá ngừ đại dương chế biến theo kiểu sashimi của Nhật:

Cách chế biến món ăn này không khó cá ngừ còn tươi sống được lóc bỏ da, lấy phần thịt phi lê, rửa sạch. Thái thịt cá thành từng lát mỏng, cho vào hộp nhựa hoặc chiếc đĩa và để lạnh.

Thức chấm món này là mù tạt, được pha kèm với nước tương, tương ớt, chanh rồi đánh nhuyễn.Món này thường ăn kèm với các loại rau thơm như: cải xanh, ngò tàu, ngổ, é quế, é ta, húng dũi, húng đứng…

Khi ăn dùng lá cải xanh cuốn kèm lát cá với các loại rau như chuối chát, khế, ngò tàu, ngổ, các loại rau húng… chấm vào chén nước tương pha mù tạt và thưởng thức. Món ăn thơm ngon, vị cay nồng của mù tạt xông lên đến tận óc làm bạn chảy nước mắt khi thưởng thức.

2. L ườn cá ngừ nướng cuốn bánh tráng: Với những người thích ăn món nướng, sẽ không dễ gì bỏ qua món lườn cá ngừ nướng cuốn bánh tráng. Lườn cá rửa sạch, để nguyên phần da, thái thành từng lát độ bằng ba bốn ngón tay rồi ướp với gia vị. Khác với các loại thịt, cá ngừ ướp càng đơn giản càng ngon. Cá ướp xong đem nướng trên bếp than hồng, thịt cá khi nướng chảy mỡ xèo xèo, tỏa hương nghi ngút thơm phức. Nếu không thích món nướng, bạn có thể xào lườn cá với sả, ớt hoặc các loại rau củ cũng rất ngon miệng. Bên cạnh đó, còn có các món ăn hấp dẫn khác như trứng cá xốt nước cốt dừa, mép cá ngừ phơi khô, gỏi lòng cá ngừ… Món nào cũng ngon, độc đáo và rất lạ miệng.

Đây là món hiếm, ít được bày bán ở hàng quán, bởi ngư dân đánh bắt cá ngừ thường dùng món này trong lúc họ còn lênh đênh trên biển hoặc về “lưu hành nội bộ”. Chỉ cần rửa sạch bao tử bằng nước muối rồi bỏ vào nước lã luộc chín, sau đó rửa lại nước lạnh cho giòn, xắt thành miếng vừa ăn ướp với xả, hành tây, tiêu, ớt, muối, đường, bột ngọt… trộn đều là có món gỏi bao tử cá ngừ. Món này mà nhắm với rượu Bàu Đá Tây Sơn thì đúng nghĩa của sự hòa quyện trong ẩm thực.

Nếu không dùng món gỏi trộn, thì có thể dùng nó để nướng. Với cách làm như trên thay vì trộn. Thì người ta đem cuốn lá chuối ( hoặc giấy bạc) để nướng, tạo ra một hương vị khác biệt. Không thể lộn vào đâu được, mùi thơm đặc trưng của cá tỏa nhẹ…

Cách chế biến cá ngừ đại dương

Cách sơ chế và chế biến cá ngừ đại dương cho món gỏi trộn cũng giống như 2 cách trên.

Sau khi làm sach cá ngừ đại dương, bạn có thể bắt đầu thực hiện cách chế biến cá ngừ đại dương để có được món gỏi trộn thơm ngon.

– Đầu tiên, bạn cho cá ngừ vào nồi luộc chín rồi vớt cá ngừ vào chậu nước lạnh.

– Sau đó, bạn có thể dùng dao cắt cá ngừ đại dương thành những miếng vừa ăn.

– Làm một chén mắm chua ngọt thơm ngon cùng với những nguyên liệu như đường, mắm, bột nem, nước cốt chanh.

– Phần rau trộn làm gỏi, bạn có thể dùng rau hung quế, ngò gai (mùi tàu), rau diếp cá, đậu phộng rang giã dập, khế chúng tôi khi làm sạch những nguyên liệu này, bạn có thể thái nhỏ những nguyên liệu này ra.

– Trộn đều cá với những loại rau quả trên cũng với lượng nước mắm vừa ăn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá ngừ đại dương kho ngon gồm:

– Cá ngừ tươi ngon: 1 con (nặng khoảng 500g) hoặc 2 lát cá ngừ to

– Củ gừng tươi: 1 củ

– Ớt xanh, hành khô, tỏi băm

– Nước mắm ngon

Cách kho cá ngừ đại dương ngon được thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: rửa sạch cá ngừ đại dương bằng nước lạnh rồi bỏ cà ngừ vào mọt cái chậu nhỏ, đổ dấm vào chậu và rửa sạch cá ngừ bằng nước dấm. Cách làm này sẽ giúp bạn loại bỏ được mùi tanh của cá ngừ đại dương. Tiếp theo, bạn rửa lại cá ngừ bằng nước lạnh một lần nữa rồi để ráo.

– Bước 2: cho phần cá ngừ đã được rửa sạch vào nồi, ướp cá với đường, mắm, muối, tiêu trong 15 phút cho thịt cá ngấm gia vị.

– Bước 3: cho cá ngừ đại dương đã chế biến vào chảo chiên qua một lượt để khi kho thịt cá sẽ săn hơn, gắp cá ra đĩa khô.

– Bước 4: làm sạch củ gừng rồi thái sợi

– Bước 5: bắt đầu kho cá; bạn cho phần cá ngừ đại dương đã chiên qua vào nồi và cho hành, tỏi, ớt băm cùng gừng cắt sợi và nồi. Bật bếp kho cá, khi nồi cá bắt đầu sôi, bạn cho thêm nước sôi vào nồi cá (nước lạnh sẽ làm thịt cá có vị tanh), đổ nước bằng mặt cá.

– Bước 6: khi nồi cá sôi, bạn cho thêm nước màu để cá kho có màu bắt mắt, nêm gia vị vừa ăn rồi đậy vung lại, vặn nhỏ lửa và đun đến khi nước trong nồi gần cạn hết.

– Bước 7: cho thêm hành lá và hạt tiên đập dập và nồi cá. Tắt bếp

Vậy là bạn đã có những phương pháp làm món cá ngừ đại dương ngon không thể cưỡng

Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Cá Vược Tươi

Mua cá vực trắng là nguồn thực phẩm sạch, tươi ngon, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể con người. Cá có thể chế biến được thành nhiều món ăn khác nhau với những công thức nấu rất đơn giản, nhanh chóng mà lại hấp dẫn. Theo đó, một số cách chế biến cá thường được người Việt áp dụng có thể kể như: nấu canh, kho, nướng, hấp, rán, gỏi cá…Tất cả đều là những món ăn vô cùng bình dị nhưng lại đậm đà hương vị khó quên.

Món ăn ngon được chế biến từ cá vực tươi

Cá vược (cá chẽm) có giá trị kinh tế và dinh dưỡng cao

1.Cách nấu Cá vược hấp bia ngon nhất Món cá vược hấp bia là một trong những món ăn ngon, hấp dẫn. Đặc biệt với cánh mày râu thì cá hấp bia là món ăn được nhiều người lựa chọn.

Ca-vuoc-hap-bia

Nguyên liệu:

Cá vược: 400 g Cà chua: 5 quả Quả dọc: 1 quả Hành hoa, thì là, cần tây: 1 ít Sả: 5 củ Bia: 1 cốc Gừng: 1 nhánh nhỏ Hành, tỏi khô Dầu ăn, súp, mì chính. Cách làm:

Bước 1: Hành hoa, thì là, cần tây cắt gốc rửa sạch và cắt khúc.

Bước 2: Cà chua rửa sạch cắt núm bổ múi cau.

Bước 3: Cá vược cắt khúc vừa ăn. (Có thể để nguyên miếng to cũng được nhưng nên khứa mình cá để ngấm gia vị). Lót dưới đấy nồi một ít sả cắt mỏng. Đặt khúc cá vược vào trong thêm dầu ăn, súp, ớt cùng hành tỏi băm nhỏ. Đổ 1 lượng bia vừa phải và đặt lên bếp đun liu riu.

Bước 4: Quả dọc nướng qua lửa bổ đôi cho vào nồi cá hấp cùng với cá chua, tiếp tục đun nhỏ lửa để cá được ngấm gia vị.

Công thức chế biến Cá vược sốt xì dầu chuẩn chỉnh Món cá vược xốt xì dầu với vị ngọt của cá, mùi thơm của gừng, của xì dầu ăn sẽ rất ngon và bổ dưỡng.

cá kho xì dầu

Nguyên liệu:

Cá vược: 2 con (500gr) Hành khô: 1 củ Gừng: 1 mẩu nhỏ Xì dầu: 2 thìa súp Đường: 1 thìa súp Hạt tiêu, mắm Rượu trắng: 1 thìa súp. Cách làm:

Bước 1: Cá vược làm sạch, để ráo nước rồi đem ướp cá với rượu, 1 ít hạt nêm và mắm trong vòng 2 tiếng để cá ngấm gia vị.

Bước 2: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào rán chín vàng hai mặt trong khoảng 15 phút (đổ bỏ phần nước ướp cá). Sau đó gắp cá ra một cái đĩa.

Bước 3: Trong lúc rán cá chúng ta tranh thủ pha 1 bát con nước với xì dầu và đường. Quấy đều cho đường tan hoàn toàn.

Bước 4: Sau khi gắp cá ra đĩa chúng ta cho hành, gừng thái nhỏ vào chảo phi thơm rồi đổ bát nước xì dầu vào đun sôi. Khi nước đã sôi đều chúng ta thả cá vào chảo, vặn nhỏ lửa đun liu riu trong khoảng 10 phút nữa, thi thoảng lại trở đều mặt cá để cá ngấm đều gia vị.

Bước 5: Khi nước xốt trở nên sền sệt thì rắc hành hoa, rau mùi thái nhỏ và ít hạt tiêu vào rồi tắt bếp.

3. Bí quyết chế biến đầu cá vược nấu dưa chua chuẩn vị Đầu cá chứa nhiều axit béo, protein, phốt pho, sắt, vitamin B và các chất dinh dưỡng khác. Ngoài ra, đầu cá chứa hàm lượng calo thấp dưới mức trung bình rất tốt cho sức khỏe và vóc dáng của bạn.

Nguyên liệu:

Đầu cá vược Dưa chua Cà chua Hành hoa, hành khô, thì là, gừng,ỏi, gia vị, hạt nêm (bột ngọt), tương ớt. Cách làm: Bước 1:

Cá vược sau khi mua về cắt lấy đầu rửa sạch, bổ đôi rồi ướp cùng một thìa cafe rượu và hạt nêm. Ướp đầu cá khoảng 1 tiếng. Cho đầu cá vào chảo dầu đã sôi để rán vàng đều các mặt. Bước 2: Hành, tỏi, gửng bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Sau đó phi thơm trong chảo dầu nóng.

Bước 3:

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau rồi cho vào nồi xào cùng một chút muối cho đến khi chín mềm thì dùng thìa dằm nhuyễn để tạo màu cho nước canh. Cho dưa cải chua vào xào qua rồi thêm nước vừa ăn vào đun sôi. Bước 4:

Sau khi đun sôi nước, cho đầu cá đã rán vào nồi, đun trên lửa nhỏ khoảng 30 phút cho dưa chín mềm. Cuối cùng rắc hành, thì là thái nhỏ và thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.4. Ngon miệng với công thức nấu cá vược kho hành ớt Vị ngọt thơm từ thịt của cá vược quyện với vị cay cay, nồng nàn của hàng ớt sẽ mê hoặc mọi thành viên gia đình bạn. giá trị dinh dưỡng của các vược trắng còn gì tuyệt với hơn khi cả gia đình bạn quây quần bên mâm cơm với món cá vược kho hành ớt ngon tuyệt, hấp dẫn.

Nguyên liệu:

700 gam cá vược 100 gam hành tươi, 1 củ hành khô 1 trái ớt tươi 1 chén rượu gạo, 1 chén nước màu Đường, nước mắm, hạt tiêu, muối Cách làm:

Bước 1: Cá vược loại bỏ mang và ruột cá, đánh vảy, rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, cho 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa rượu, 1/2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nước màu và 1 chút hạt tiêu vào cá xóc đều lên và để khoảng 20 phút cho cá ngấm đều gia vị

Bước 2: Hành tươi rửa sạch, cắt để riêng phần đầu hành trắng và phần lá

Bước 3: Hành khô cho vào nướng cháy xem rồi bóc vỏ và đập dập

Bước 4: Ớt rửa sạch, loại bỏ hạt rồi thái lát nhỏ

Bước 5: Cho cá, hành nướng và phần đầu hành vào nồi đun lửa lớn khoảng 5 phút rồi thêm nước cho đến khi ngập mặt cá và tiếp tục kho đến khi cá cạn gần hết nước thì cho thêm ớt xanh vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đun tiếp đến khi nước kho cạn sệt lại là được

Cách chế biến cá vược chiên giòn đúng cách Món cá vược chiên giòn thơm ngon chấm với nước sốt chua ngọt sẽ khiến bữa cơm cuối tuần thêm thú vị.

cá chiên

Nguyên liệu:

600g phi lê cá vược 25g gừng chua băm nhỏ 50g đồ chua (cà rốt, củ cải muối chua) băm nhỏ 3 tép tỏi băm Ít đầu hành lá băm Ớt băm nhỏ nếu thích cay 1 đoạn gừng bằng đốt ngón tay (10g) 130g bột chiên giòn 150ml nước Cách làm:

Bước 1: Cá cắt miếng dài hoặc vuông.

Bước 2: Gừng cắt lát hoặc đập dập, thêm 2 cọng hành lá đập dập, 1 muỗng café rượu trắng, cho hỗn hợp này vào cá, xóc đều. Làm như thế giúp khử mùi tanh của cá, cá thơm ngon hơn.

Bước 3: Chuẩn bị chén gia vị: 6 muỗng canh nước, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng café muối, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng canh+1 muỗng café giấm, 2 muỗng café nước tương, ½ muỗng café dầu mè, ½ muỗng café tiêu.

Bước 4: Ướp cá với ½ muỗng café muối, ½ muỗng café bột ngọt, ½ muỗng café tiêu, ½ muỗng café dầu mè, 1/3 muỗng café ngũ vị hương, 1 muỗng café đường.

Bước 5: Pha 150g bột chiên giòn với 150ml nước, cho cá vào trộn đều, vớt từng thanh cá cho vào chảo dầu nóng, chiên vàng.

Bước 6: Cho ít dầu vào chảo, cho gừng chua, đồ chua, hành lá, ớt cắt nhuyễn vào xào thơm cho hơi ráo rồi cho chén nước gia vị vào, đun sôi lên. Làm sệt sốt bằng ít nước bột năng pha loãng. Để mua được cá thu phấn tươi với giá thành phải chăng nhất bạn hãy liên hệ với Hải sản Hà Như qua website http://haisanantoan.vn/

Liên Hệ Đặt Hàng ngay

CÔNG TY TNHH THỦY HẢI SẢN HÀ NHƯ – Hotline : 0983.999.295-0968.339.222

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Món Ngon Chế Biến Từ Cá Cờ trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!