Xu Hướng 2/2023 # Những Loài Cá Bơi Theo Đàn Bạn Nên Nuôi # Top 8 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Những Loài Cá Bơi Theo Đàn Bạn Nên Nuôi # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Những Loài Cá Bơi Theo Đàn Bạn Nên Nuôi được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhắc đến cá đàn thả bể thủy sinh thì chắc chắn chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến cá Neon và vẻ đẹp của chúng là không thể bàn cãi và thật tuyệt vời khi ngắm nhìn một đàn cá cảnh Neon bơi lội trong bể thủy sinh. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại cá cảnh Neon khác nhau, với cá Neon thường giá từ 10.000 đến 15.000 đ/đôi với cá Neon vua thì giá có thể cao hơn từ 20.000 đến 30.000 đ/đôi.

Cá ngân bình còn được 1 số người chuyên chơi cá cảnh gọi là cá mắt ngọc shortbody bởi vì chúng có đôi mắt đỏ tươi sáng nổi bật cùng với thân hình rất tròn trỉnh shortbody cuốn hút người chơi cá thủy sinh. Cá ngân bình thường bơi theo đàn rất đẹp.

Ngày nay cá ngân bình đã được nuôi sinh sản thành công tại Việt Nam nhưng hiện vẫn ở tình trạng hiếm hoi chưa được phổ biến rộng rãi nên người chơi cá cảnh chưa được biết đến nhiều.

Nguồn gốc: Cá ngân bình được tìm thấy ở Nam Mỹ và Paraguay, phía đông Bolivia, phía đông Peru và phía tây Brazil… Và ngày nay đã được nuôi sinh sản thành công ở Châu Á ( Việt Nam )

Môi trường sống: Cá ngân bình rất thích hợp nuôi theo bầy trong bể thủy sinh với nước có tính axit hơi mềm và độ cứng khoảng GH = 4 hoặc thấp hơn để tỷ lệ sinh sản thành công cao

Thức ăn: Trong tự nhiên tetra mắt đỏ ăn sâu và côn trùng, động vật giáp xác và thực vật.Trong hồ nuôi cá cảnh nhân tạo ngân bình mắt đỏ thường ăn tất cả các loại thực phẩm tươi sống và trùng chỉ, tim bò đông lạnh và cả thức ăn viên dạng khô.

Phân biệt giới tính cá ngân bình: Cá cảnh mái thường có kích thước lớn và bụng tròn hơn cá cảnh trống

Sinh sản: Cặp cá cảnh ngân bình thường đẻ trứng ở rễ cây nổi…Khi cặp cá cảnh đẻ trứng thành công cần tách cá bố mẹ ra, bởi vậy chúng thường ăn trứng. Sau 1 ngày trứng sẽ nở.

Cá cảnh bột có thể cho ăn ấu trùng atermia và thức ăn mịn nhuyễn…

Cá sóc đầu đỏ là loại cá cảnh bơi thành đàn trong bể thủy sinh thường hay được được lựa chọn nhất. Cá sóc đầu đỏ thực sự như những chú sóc nhỏ, vô cùng đáng yêu và sức sống lại tuyệt vời, khi thả vào bể thủy sinh, ít bị hao hụt. Hơn nữa, Cá sóc đầu đỏ có tập tính bơi theo đàn của chúng cũng đáng để bạn nuôi thử và với nhiều loại cá khác, khi môi trường nước ổn định, cá cảnh sẽ ít bơi theo đàn hơn, nhưng với cá sóc đầu đỏ, thì không có chuyện đó xảy ra.

Cá tên lửa có kích thước lớn hơn các loại cá cảnh đàn thả bể thủy sinh khác, do đó Cá tên lửa thường được lựa chọn để thả ở những bể thủy sinh có kích thước lớn. Vẻ đẹp và sự quyến rũ của cá tên lửa là điều không phải bàn cãi. Giá của chúng cũng khá cao từ 100.000 đ/đôi đến 250.000 đ/đôi. Lưu ý, trong thời gian mới thả vào bể cá, cá rất hay nhảy ra ngoài.

Cá ngựa vằn mình mảnh khảnh, toàn thân Cá ngựa vằn có những sọc dài màu lam đậm chạy dọc song song xen kẽ với những vạch dài màu trắng bạc hay vàng kim tùy theo ánh sáng.

Cá ngựa vằn thường bơi thành đàn rất đẹp. Cá ngựa vằn rất thích hợp nuôi trong bể thủy sinh và chúng rất linh động và nhanh nhẹn nhưng không phá phách.

Top 5 Loài Cá Cảnh Bơi Theo Đàn Thả Hồ Thủy Sinh Đẹp Nhất

1. Cá cảnh bơi theo đàn – Neon (Neon Tetra)

Nhắc đến cá cảnh bơi theo đàn, chắc hẳn nhiều người chơi thủy sinh sẽ nghĩ ngay đến bởi mức độ phổ biến của chúng. Những chú cá này mang cái tên như thế chứng tỏ chúng cũng biết cách tỏa sáng thu hút người đối diện rồi. Vẻ đẹp của chúng thật đặc biệt, bạn có thể nhìn ngắm cả đàn cá bơi lội không biết chán.

Để chăm sóc tốt cho đàn cá Neon, nhiệt độ của bể thủy sinh cần phải duy trì ở mức 20 – 26 độ C, độ cứng của nước khoảng 5 – 20 (dH) và độ pH thích hợp khoảng 5 – 7; thể tích bể nuôi khoảng 70 lít.

Cá neon vua (dải màu đỏ kéo dài từ đầu đến đuôi) Cá neon xanh (hay còn gọi là neon thường – dải màu đỏ chỉ ở nửa thân phía sau)

2. Cá cảnh bơi theo đàn – Sóc đầu đỏ (Rummy Nose Tetra)

Nghe tên loại cá này bạn có thấy thú vị không? Cái tên thật là lạ đúng không nào? Gọi là cá sóc đầu đỏ bởi nó bơi rất nhanh, thoắt ẩn, thoắt hiện có khi nhìn thấy ở chỗ này nhưng thoáng cái chúng đã bơi ra chỗ khác rồi.

Cá sóc đầu đỏ có màu sắc cũng khá lạ mắt, phần đầu là chỏm đỏ duy nhất nên mới gọi cái tên như thế. Loại cá này cũng có kích thước khá nhỏ bé chỉ khoảng 3 – 4cm mà thôi. Cá không kén ăn hay có thể nói chúng ăn tạp, nuôi trong chiếc hồ thủy sinh lớn để cá sống thành đàn là cực thích hợp đấy. Sóc đầu đỏ có lẽ là loài cá cảnh bơi đàn ổn định nhất so với các loài khác.

Để chăm sóc tốt cho đàn cá Sóc đầu đỏ, nhiệt độ của bể thủy sinh cần phải duy trì ở mức 22 – 26 độ C, độ cứng của nước khoảng 5 – 11 (dH) và độ pH thích hợp khoảng 5.5 – 7; thể tích bể nuôi khoảng 80 lít.

3. Cá cảnh bơi theo đàn – Tam giác (Harlequin Rasbora)

Ngoại hình đặc biệt của cá tam giác khiến chúng được những người chơi thủy sinh tinh tế lựa chọn cho những bố cục thủy sinh riêng. Ngắm chúng ta có thể liên tưởng tới những cánh chim di cư đang bay về nơi xa xăm, hay những đàn cò về nơi trú ngụ khi hoàng hôn đến do hình tam giác màu đen trên cơ thể màu cam hồng của chúng.

Cá tam giác trưởng thành có thể dài đến 4cm, chúng có màu sắc nổi bật khi nuôi trong bể trồng nhiều cây thủy sinh với nhiều giá thể tạo bóng râm. Cá tam giác bơi thành đàn nên thả tối thiểu 10 con hoặc nhiều hơn và cũng rất thân thiện thích hợp bể nuôi chung. Cá tam giác di chuyển nhanh và có thể khuấy động không gian của các loài ưa thích yên tĩnh.

Để chăm sóc tốt cho đàn cá Tam giác, nhiệt độ của bể thủy sinh cần phải duy trì ở mức 23 – 28 độ C, độ cứng của nước khoảng 5 – 12 (dH) và độ pH thích hợp khoảng 5.5 – 7.5; thể tích bể nuôi khoảng 40 lít.

Cá trâm có kích thước khá nhỏ bé (chỉ khoảng 2cm), nếu nhìn thoáng qua bạn sẽ thấy chúng có màu đỏ nhưng thật ra nó được tạo hình thêm những điểm nhấn xung quanh nữa, chính điều này đã làm nên nét đẹp nhất định của loài cá cảnh bơi đàn này. Không những thế, loài cá này có khả năng chạy trốn cực tốt nếu như bạn nuôi chúng sống chung với loại cá lớn hay cá hung dữ, đảm bảo nó sẽ dành cả khoảng thời gian của mình để chạy trốn.

Cá trâm có thể ăn được mọi thứ nhưng vì kích thước nhỏ bé của mình nên những loại thức ăn có kích thước bé nhỏ tương xứng với bản thân của chúng được cho là thích hợp nhất.

Để chăm sóc tốt cho đàn cá Trâm, nhiệt độ của bể thủy sinh cần phải duy trì ở mức 23 – 26 độ C, độ cứng của nước khoảng 5 – 12 (dH) và độ pH thích hợp khoảng 6 – 7.5; thể tích bể nuôi khoảng 40 lít.

5. Cá cảnh bơi theo đàn – Chim cánh cụt (Hockey Stick Tetra)

Tương tự như cá Tam giác, cá Chim cánh cụt cũng sở hữu một ngoại hình ấn tượng và cá tính. Cá chim cánh cụt có thân thon dài (tối đa 7cm), mặt lưng trắng xám, phần thân dưới đường bên xen kẽ vàng cam óng ánh. Cá có một sọc đen rộng bản đặc trưng chạy dài từ sau nắp mang đến tận chóp của thùy dưới vây đuôi. Việc thả chúng trong một bể thủy sinh có bố cục hợp lý sẽ tạo ra một cảnh quan khó quên đối với bất cứ người chơi thủy sinh nào.

Để chăm sóc tốt cho đàn cá Chim cánh cụt, nhiệt độ của bể thủy sinh cần phải duy trì ở mức 22 – 28 độ C, độ cứng của nước khoảng 5 – 20 (dH) và độ pH thích hợp khoảng 5,5 – 8,0; thể tích bể nuôi khoảng 80 lít.

Website: https://thuysinhtim.vn Shopee: https://shopee.vn/thuysinhtim

Hotline: 0865313256 (HN) – 0785111988 (HCM)

FanPage Facebook: https://www.facebook.com/ThuySinhTim

Showroom 1: Cuối ngõ 26, phố Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Showroom 2: Số 1A Bàu Cát 1, phường 14, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

5 Loại Cá Thủy Sinh Bơi Theo Đàn Giá Rẻ

Cá tam giác sở hữu vạch màu cơ thể đặc biệt tựa như những chiếc hình tam giác trong môn toán học. Khi cá thủy sinh bơi theo đàn chúng sẽ tạo ra sự liên tưởng về những cánh chim di cư đang bay về nơi xa xôi.

Hồ nuôi cá thủy sinh phải có thể tích tầm 40 lít với nhiệt độ trung bình từ 23- 28 độ C.

Khi nói đến các loại cá thủy sinh bơi theo đàn CHÚNG ta không thể bỏ qua cá cảnh Neon. Đây là loại cá được nuôi làm cảnh vô cùng phổ biến tại Việt Nam,

Đúng với tên gọi của mình, cá Neon có khả năng tỏa sáng để thu hút mọi người. Những chú cá di động trong hồ mang đến một vẻ đẹp đẹp lung linh khiến cho người nhìn ngắm không bị chán.

Tuy nhiên, khi cá Nenon tập hợp lại với nhau, chúng sẽ tạo thành một dải khổng lồ. Nếu được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất, tuổi thọ của cá Neon sẽ kéo dài khoảng 10 năm.

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm rong rêu và tiểu cảnh đá cho cá neon. Đây sẽ là nơi trú ngụ an toàn giúp chúng tránh khỏi những loài cá hung hăng lúc nào cũng muốn tấn công con mồi.

⚠️⚠️⚠️ TÌM HIỂU NGAY: Những loại cá không cần oxy vẫn có thể Sống

Cá Ngân Bình còn được gọi với cái tên khác là cá mắt ngọc Short Body. Loài cá này sở hữu đôi mắt đỏ sáng rực và một thân hình tròn trịa rất cuốn hút người nhìn.

Cá Ngân Bình chỉ sinh trưởng tốt trong môi trường bể thủy sinh có tính axit mềm.

Mỗi một chú cá ngân bình có khả năng tiêu thụ tốt các loại sâu, côn trùng, phù du rong rêu và cả động vật giáp xác.

Bạn cũng có thể cho chúng ăn thức ăn tươi sống vo viên dạng khô. Loài trùng chỉ và tim bò đông lạnh cũng là thức ăn yêu thích của cá ngân bình.

Cá sóc đầu đỏ mang màu sắc độc đáo trông rất lạ mắt. Ở phần đầu của mỗi một cá thể đều có 1 chỏm đỏ nên được gọi là cá sóc đầu đỏ.

Giống cá này đã được nuôi sinh sản rộng rãi tại Việt Nam nhưng số lượng nhân giống thành công không nhiều.

Cá tên lửa có khả năng bơi lội nhanh chóng nên thường tránh được sự truy đuổi của kẻ thù. Loài thủy sinh này có kích thước cơ thể để lớn hơn so với các giống cá thủy sinh khác.

Cá Trâm là một trong những loài cá thủy sinh bơi theo đàn có kích thước cơ thể nhỏ bé. Thân cá trâm màu đỏ được điểm nhấn thêm các chấm màu đa sắc xung quanh.

Chính vì vậy mà chúng sở hữu một bộ áo vô cùng xinh đẹp rất hút mắt người nhìn.

Hồng Mi Ấn Độ Dòng Cá Cảnh Thủy Sinh Bơi Theo Đàn Tuyệt Đẹp

là một trong những dòng thủy sinh bơi theo đàn được anh em giới thủy sinh rất yêu thích, khi đạt kích thước tối đa dòng cá này có thể đạt tới 9-12cm. trong một điều kiện môi trường tốt, hồng mi ấn độ có thể đạt kích thước tối đa lên tới 15cm. Thoạt nhìn cá cảnh Hồng Mi Ấn Độ sẽ rất giống với cá bút chì bởi đường kẻ sọc dọc thân cá, tuy nhiên Hồng mi ấn độ sẽ có phần khác biệt rõ rệt đó, đó chính là các đường sọc đỏ ở phần đầu và vây lưng.Hồng mi ấn độ là dòng cá nhiệt đới dễ nuôi với tập tính sống theo bầy đàn và rất hiền lành có thể thả chung cùng nhiều dòng cá thủy sinh khác như neon, diếc anh đào, sóc đầu đỏ… Các con đực sẽ có màu sắc đậm hơn các con mái.

Một vài thông số hồ nuôi lý tưởng cho cá Hồng mi ấn độ:

Ph: 6.0-7.0

Gh: 4-8

Hồ nuôi: 40cm trở lên

Nhiệt độ nước: 20-29 độ

Thức ăn: các loại cám cho cá thông dụng, hoặc các loại đồ ăn tươi sống như trùng chỉ, trùng huyết, bobo, artemia…

Giá bán: 65.000đ/1 con (size 5-6cm)

Lưu ý: Đối với đơn hàng trên 300k chúng tối sẽ tiến hành ship online, vui lòng liên hệ nếu bạn cần

Thông tin thanh toánEmail: shopthuysinh.com@gmail.com Fanpage: chúng tôi Phone: 0902291316 Địa chỉ: 677/124/19 Nguyễn Ảnh Thủ – Phường Hiệp Thành – Quận 12

Một số chính sách khi mua hàng tại Shop Thủy Sinh

Khách mua hàng tại cửa hàng: Do có một số mặt hàng được bảo hành và có một số mặt hàng không được bảo hành, nên các sản phẩm như máy móc, thiết bị mua tại cửa hàng khách hàng có thể test tại cửa hàng, sau khi ra khỏi cửa hàng sẽ không được đổi trả. (lưu ý: chỉ có đa số các mặt hàng xuất xứ từ Châu Âu mới có chính sách bảo hành).Khách mua hàng Online: Cũng như nội dung ở trên, đa số các mặt hàng do chính sách nhà sản xuất không có chế độ bảo hành, nên Shop cũng không thể hỗ trợ cho khách hàng việc hàng hóa bị hư hỏng. Chính vì vậy các mặt hàng như máy móc thiết bị, trước khi giao cho khách, Shop sẽ test kỹ trước khi lên đơn giao cho khách. Trong trường hợp khách thích mua hàng về xé tem, bóc seal ( team dán niêm phong của nhà sản xuất), Shop sẽ không mở ra test mà gửi thẳng cho khách hàng bóc seal, và mọi rủi do về hàng hóa hư hỏng shop sẽ không chịu trách nhiệm.Các mặt hàng shop sẽ không Ship cod: các mặt hàng mang giá trị cao, cồng kềnh, các loại cây cối, cá, tép, ốc… động thực vật sống. Các mặt hàng trên shop chỉ nhận tiền chuyển khoản trước, sau đó sẽ giao hàng.Các mặt hàng Shop sẽ cod cho khách: Các loại máy móc thiết bị nhỏ gọn, mang giá trị trung bình. Ưu tiên các khu vực phía nam.Chính sách gửi hàng chành xe: Đối với các khách hàng ở tỉnh có hỗ trợ tuyến xe của các nhà xe sẽ được Shop gửi hàng, và khách nhận hàng sẽ trả phí ship cho nhà xe. Riêng đối với nhà xe Phương Trang sẽ thu phí vận chuyển trước do đó các khách hàng gửi chành xe này sẽ phải chuyển tiền hàng lẫn tiền phí nhà xe cho Shop trước khi giao hàng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Loài Cá Bơi Theo Đàn Bạn Nên Nuôi trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!