Xu Hướng 2/2024 # Người Sở Hữu 2.000 Con Cá Có ‘Đôi Môi Thiên Thần’ # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Người Sở Hữu 2.000 Con Cá Có ‘Đôi Môi Thiên Thần’ được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cận cảnh đôi môi của cá anh vũ. Ảnh: Dương Đình Tường.

Nuôi cá giữa lưng chừng trời

Dưới làn nước trong xanh thấu đáy, cả ngàn con cá đang dùng bờ môi hấp dẫn ấy để cạp vào những tảng đá to tròn gặm rong rêu.

Nằm ở lưng chừng đèo Ái Au dưới chân con suối bắt nguồn từ đỉnh Khau Đao của xã Thượng Lâm (huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang) là hệ thống 8 cái ao được thiết kế dạng bậc thang, quanh năm rào rào nước chảy, nuôi nhiều loại cá hiếm mà quý nhất là anh vũ. Chủ nhân của trang trại kỳ lạ này là cặp vợ chồng người Tày, Nguyễn Việt Hòa – Hoàng Thị Thơm…

Chuyện xưa kể rằng có người ngư dân trong lúc chài lưới đã bắt được một con cá rất dị thường với thân cá chép, mép lợn con liền dâng lên Hùng vương. Vua ăn xong nức nở khen, ban thưởng cho chàng, đặt tên cho cá là anh vũ, phong là “Văn Lang đệ nhất ngư” và ra chiếu dụ yêu cầu dân chúng nếu bắt được loài cá này phải dâng lên triều đình. 

Giống cá quý này chỉ sống ở những nơi nước chảy xiết, dùng cái miệng rất khỏe của mình để bám vào đá mà cạp rong rêu nên có đôi môi bành ra, dày, to rất đặc trưng. Đó cũng là bộ phận ngon nhất, quý nhất của loài cá này, khiến cho nhiều người không tiếc công, tiếc của để mong một lần được cắn vào, lâng lâng trong khoảnh khắc đế vương.

Trại nuôi cá nhìn từ trên cao. Ảnh: Dương Đình Tường.

Xưa, cá anh vũ phân bố từ sông Hồng, sông Lô mà nhất là đoạn ngã ba Bạch Hạc ở Việt Trì ngược lên sông Gâm ở Chiêm Hóa, Na Hang (Tuyên Quang) rồi đến Bắc Mê (Hà Giang). Càng lắm thác, nhiều ghềnh thì chúng lại càng thích trú ngụ.

Nhưng rồi, các con đập dựng lên, các hóa chất đổ xuống sông cộng với kích điện, lưới mắt nhỏ, đánh bắt vô tội vạ khiến cho anh vũ gần như bị tuyệt diệt. Chúng hiếm đến nỗi một nguyên lãnh đạo tỉnh Phú Thọ muốn chứng minh cho người tỉnh khác rằng địa phương mình có loại cá quý đã đặt dân vạn chài Bạch Hạc 15 năm liền cũng không bắt được một con nào.

Hơn 10 năm về trước, Trung tâm Giống quốc gia Thuỷ sản Nước ngọt Miền Bắc tại Phú Tảo, Hải Dương đã cho sinh sản thành công loài cá này và chuyển giao công nghệ cho Trung tâm Giống thủy sản tỉnh Phú Thọ. Thế nhưng cho anh vũ đẻ đã khó, nuôi chúng trong môi trường nước tĩnh còn khó gấp bội.

Những ống nước được thả xuống làm hang cho cá ở. Ảnh: Dương Đình Tường.

Dù đã làm dòng chảy nhân tạo, thả đá vào cho cá vừa làm hang vừa có rong rêu ăn nhưng chúng vẫn lớn hết sức chậm. Sau 5 – 7 năm nuôi, chúng chỉ nặng cỡ 1 – 2 lạng trong khi kích cỡ ăn ngon phải 5 – 7 lạng trở lên nên có chuyên gia đùa đời bố nuôi, đời con hưởng.

Vừa rồi lên Phú Thọ tôi được tin Trung tâm Giống thủy sản đã giải thể. Trước đó, đám cá anh vũ được kiểm đếm cẩn thận rồi thả xuống một số địa điểm trong đó có hồ công viên Văn Lang ngay trong lòng thành phố dưới sự giám sát của lực lượng chức năng.

Tiếc thay, về sau nhiều lần đánh lưới ở hồ nhưng chưa bao giờ người ta thấy bóng dáng một con cá nào có đôi môi kỳ lạ cả…

Cá anh vũ (Semilabeo notabilis) thuộc họ cá chép, có kích thước trung bình, chiều dài toàn thân từ 31 – 67cm, trọng lượng có thể lên đến 5kg, thịt thơm ngon nổi tiếng, xưa thường dùng để tiến vua.

Cuộc thử nghiệm mạo hiểm

Quê gốc của anh chị đều ở bên dòng sông Gâm của huyện Na Hang (Tuyên Quang). Bố của chị Thơm từng là cao thủ săn cá anh vũ mà tiếng Tày gọi là pe pó. Chỉ cần xách lưới đi từ 7 giờ tối đến 10 giờ tối là ông  mang về cả yến cá dầm xanh, anh vũ, phổ biến nhất là loại nặng 5 – 7 lạng, đôi lúc có con nặng trên 1kg. Cá đem chặt khúc, giữa rán, đầu, đuôi nấu măng, nhiều thì cho anh em, ít để gia đình dùng chứ không bao giờ bán.

Chị Thơm bảo, giống cá này ruột chỉ nhỉnh hơn cái tăm, rất ít xương răm, thịt thơm và ngọt khó tả. Đặc biệt là không bao giờ chị thấy chúng có trứng, có lẽ là chưa đủ kích cỡ để trưởng thành.

Anh Hòa đang bắt cá lên để kiểm tra. Ảnh: Dương Đình Tường.

Hồi ấy, cả nhà ai cũng chê đầu cá, chỉ mỗi mình chị ăn nên mới biết đôi môi lắm sụn, giòn sần sật của anh vũ nó ngon đến thế nào. Hàng trăm đôi môi của loài cá quý đã đi qua môi chị như vậy cho đến năm 16 tuổi, khi bố chị đột ngột mất…

Đến khi khởi công Thủy điện Na Hang năm 2002, các thác ghềnh trên dòng sông Gâm bị chặn lại khiến cho loài cá anh vũ ở dưới hạ lưu gần như biến mất, chỉ thỉnh thoảng thấy một vài con ở mạn Bắc Mê của tỉnh Hà Giang.

Trước đấy, quê cũ có một người Mông tên là A Sềnh ở Thúy Loa đã thử nuôi anh vũ trong ao nước chảy với nguồn giống bắt từ sông lên nhưng kể từ năm 2005 khi vợ chồng chị di dân về xã Thượng Lâm thì bặt tin tức, không biết thành công hay thất bại. Trên đất mới, họ mở cửa hàng bán tạp hóa gần chợ nhưng vẫn da diết nhớ nghề cũ là nuôi cá.

Một con anh vũ 2 năm tuổi. Ảnh: Dương Đình Tường.

Năm 2014 khi tình cờ đi qua đèo Ái Au, thấy mảnh đất hoang mọc đầy lau sậy kề bên dòng suối trong veo chảy ra từ khe núi họ liền có ý tưởng đào ao để thả cá. Lúc đầu anh Hòa dựng một túp lều ở một mình để cải tạo. Năm sau, họ bán hết 3 thửa đất ở gần trung tâm xã dồn vốn mở rộng thành cơ ngơi rộng 3 ha như hiện tại với rừng, vườn cây, ao cá và chuồng trại.

Cách xa lòng hồ nên không có nguồn tôm tép để nuôi các loại cá chuyên ăn thịt như lăng, chiên, quất họ quyết định nuôi các loại cá “ăn chay” như trắm, trôi, mè, chép.

Năm 2024 anh Hòa lên huyện Bắc Mê của tỉnh Hà Giang mua 1 vạn cá bỗng (giống cá ở suối cá thần trong Thanh Hóa) và 100 con cá anh vũ với giá đồng hạng 4.000 đồng/con. Sở dĩ mua ít thế bởi cá giống được ngư dân vớt lên từ sông chỉ to bằng đầu đũa nên không biết thật giả thế nào.

Một góc khác của cái miệng anh vũ. Ảnh: Dương Đình Tường.

Chỉ đến khi nuôi được chừng nửa năm, to bằng ngón tay cái, đôi môi dày đặc trưng của anh vũ phát lộ thì anh chị mới mạnh dạn mua thêm 2.000 con nữa, thả cùng các loại cá khác. Bởi diện tích rộng, thức ăn đầy đủ nên chúng sống chung khá thuận hòa.

Ngày đêm họ ra ao quan sát đặc tính của loại cá mới. Anh vũ có thói quen liếm theo bờ gặm rong rêu, hay tụ tập ở chỗ có dòng chảy và thích bơi theo con nước. Nếu ống dẫn nước mà quên bịt lưới chúng có thể đi từ ao dưới lên ao trên, từ ao trên lên suối dù chênh lệnh độ cao cả 0,5 – 1m.

Với sự thành công như hiện tại, năm nay anh Hòa sẽ mua thêm 1.000 con anh vũ nữa để thả. Ảnh: Dương Đình Tường.

Ngược lại với sự dạn dĩ của cá bỗng đến nỗi hễ đói mà thấy bóng chủ đi một bước trên bờ thì dưới nước chúng cũng đuổi theo đòi ăn, cá anh vũ rất nhút nhát. Dù được thuần hóa từ nhỏ chúng vẫn giữ nguyên tập tính như ngoài tự nhiên, ưa trốn trong hang để tránh các loại cá săn mồi, đặc biệt là vào mùa đông, chỉ lúc nào đói mới chịu chui ra.  

Bởi thế mà ngoài thả các ống nhựa xuống ao làm nơi trú ẩn cho chúng anh chị phải khuân những tảng đá nhẵn về xếp thành hang dưới đáy cho anh vũ vừa có chỗ chui ra chui vào vừa để có chỗ rêu mọc.  

Có lần, 1 cái ao bị rò, phải cắt nước để sửa. Bị dồn lại vào vũng, lũ cá bỗng quẫy ầm ầm, chừng 5 phút là sặc bùn chết mất 7 tạ, thiệt hại cỡ 150 triệu đồng. Nhìn đám cá vớt lên trắng cả sân nhà, chị Thơm muốn khóc mà nước mắt không thể rỉ ra nổi.

Cũng may là anh vũ rất khỏe nên chẳng hề bị suy suyển. Hết đận rò ao lại đến lần lũ về, một số con anh vũ vui nước mới đã theo đường ống bơi ngược lên suối mà chẳng hề quay lại…

Hệ thống ao thiết kế kiểu bậc thang. Ảnh: Dương Đình Tường.

Mỗi năm họ thu lãi từ cá trắm, trôi, chép được chừng 150 triệu dùng để lấy ngắn nuôi dài bởi cá đặc sản như bỗng phải nuôi 3 – 4 năm, đạt trọng lượng trên 3kg mới có giá 250.000 đồng/kg còn anh vũ phải nuôi 4 – 5 năm, đạt trọng lượng 5 – 7 lạng mới có giá 3 – 4 triệu đồng/kg. Hiện tại, những con anh vũ 3 năm tuổi đã nặng chừng 4 – 5 lạng, 2 năm tuổi nặng chừng 2 – 3 lạng, một tốc độ lớn khá khả quan.  

Dịp tết năm ngoái, điện thoại của anh chị liên tục đổ chuông đến nóng máy bởi những cuộc gọi đặt mua anh vũ của người thích biếu xén hay nhiều tiền ăn để cho biết. Vì cá còn chưa đạt kích cỡ chuẩn nên họ bán rất hạn chế, chỉ dăm ba con đủ để giữ mối cho những năm sau với giá 2,5 – 3 triệu đồng/kg.

Thỉnh thoảnh có một vài con bắt lên chẳng may bị chết anh chị cũng tự thưởng cho mình. Niềm vui bất tận của họ chỉ đơn giản là ngày ngày được thấy lũ cá khỏe mạnh bơi tung tăng trong những chiếc ao “vô cực” với mép nước sóng sánh giữa lưng chừng trời mây.

Săn Lùng Cách Sở Hữu Code Bắn Cá Rồng Online Miễn Phí

Anh em gắn bó với trò chơi game bắn cá rồng bao lâu rồi? Bạn đã biết cách săn thưởng không mất phí hay chưa? Bài viết sẽ bật mí cho anh cách truy lùng code bắn cá rồng online miễn phí.

Cách nhận code tân thủ dành cho thành viên mới

Nếu như anh em là một người chơi mới và muốn tìm các gói quà dành cho tân thủ từ bắn cá rồng, anh em nên thực hiện theo những bước cụ thể như sau:

Bước 1: Like Fanpage chính thức của cổng game bắn cá rồng online.

Bước 2: Inbox trực tiếp cho Fanpage để nhận code game bắn cá rồng.

Bước 3: Chụp màn hình điện thoại Fanpage (sau khi đã like) gửi cho Fanpage và nhận code.

Một số điều người chơi nên biết khi nhận quà mừng thành viên mới của Ifish Slot online:

Số lượng bạn bè trên Facebook của người chơi phải đạt tối thiểu 100 người thì bạn mới đủ điều kiện nhận code.

Code chỉ được sử dụng một lần duy nhất cho 1 tài khoản và có thời gian sử dụng khoảng 1 tháng.

Code chỉ có hiệu lực đối với những tài khoản mới và chưa từng nhận code tân thủ.

Săn code bắn cá rồng online mỗi sự kiện

Từ đó, người chơi sẽ tham gia mini-game và tiến hành làm theo các bước hướng dẫn của trò chơi. Những anh em làm đúng yêu cầu và hoàn thành mini-game sẽ nhận được code dùng 1 lần từ phía bắn cá rồng.

Cổng game sẽ tổ chức nhiều sự kiện mini-game khác nhau trong cùng một tháng hoặc một năm. Giá trị của giải thưởng sẽ phụ thuộc vào mức độ lớn hoặc nhỏ của sự kiện.

Cộng đồng bắn cá rồng online đã theo dõi Fanpage cổng game mỗi ngày để săn code. Còn anh em thì sao? Bạn đã bấm like và theo dõi mọi hoạt động của Fanpage này hay chưa?

Tham gia các hoạt động gặp mặt cộng đồng

Ngoài các sự kiện chơi game trên Facebook, bắn cá rồng còn tạo điều kiện cho các anh em giao lưu trực tiếp với nhau. Các buổi gặp mặt thường vào dịp sinh nhật hoặc hoạt động lớn của game.

Qua sự kiện OFFLINE, anh em sẽ được tham gia các trò chơi vui nhộn cùng người chơi khác để săn code siêu chất lượng. Ngoài ra, những anh em tham gia gặp mặt cũng sẽ được cổng game tặng code riêng của sự kiện.

Theo như nhiều người chơi đánh giá, các loại code được bắn cá rồng tung ra vào dịp gặp mặt là những phần quà chất lừ nhất. Trong mỗi gói quà, anh em sẽ được nhận nhiều giá trị thưởng cực bự, có thể là xu thưởng hoặc những vũ khí lợi hại giúp tăng khả năng săn cá hiệu quả cao hơn.

Kết luận

Săn code bắn cá rồng online vừa đơn giản vừa dễ thực hiện. Anh em chỉ cần sở hữu một tài khoản Facebook cá nhân liền có thể nhận về các phần quà code miễn phí hàng tháng. Code đã sẵn sàng về tay, sao bạn còn chưa bắt đầu lên đạn săn cá kiếm xu nữa nào?

Review game bắn cá đổi thưởng Lucky88: https://bancalucky88.com

Bí Kíp Sở Hữu Bể Bonsai Thủy Sinh Đẹp Hoàn Hảo

Hiện nay, bonsai thủy sinh đang là thú chơi mang lại nhiều cảm giác mới mẻ cho nhiều người. Đưa bonsai xuống nước, ngắm cá, tôm bơi lội tung tăng, hòa mình vào không gian thủy sinh.

Bonsai thủy sinh trong hồ

Với những ai lần đầu tiên chiêm ngưỡi sẽ có có cảm giác mát mắt, sống động với những gốc bonsai thủy sinh trong hồ.

Bonsai thủy sinh làm cho con người ta được thư gian, làm đẹp không gian, giúp có màu xanh cho hồ thủy sinh.

Không những thế, đối với phong thủy, bonsai thủy sinh ở trong hồ giúp hút tài lộc và thịnh vượng cho người chơi.

Đặc biệt, rất hợp với những người mạng thủy. Trong ngũ hành ” kim sinh thủy”, nên nhiều người còn sử dụng thêm tông màu đen từ màu sắc của tôm, tép, cá kết hợp với các tông màu trắng và sắc ánh kim. Thú chơi bonsai thủy canh sẽ khiến người chơi phải đầu tư khá nhiều công sức chăm sóc.

Tại sao chơi bonsai thủy sinh mất thời gian?

Bởi muốn một hồ đẹp thì không chỉ có mỗi bonsai thủy sinh đẹp là đủ. Mà còn cần có những cây trang trí như dương xỉ, rêu, trân châu, cỏ đậu nành, phượng vĩ đài, đàn thảo, cỏ lá tròn, cỏ đăng tâm, rong cúc, thanh hồng điệp…

Bên cạnh đó, còn cần thêm ánh sáng, khí CO2, nhiệt độ nước, các loại cá, tép… Ngoài ra, khi được một thời gian nhiều người thường thay đổi thiết kế bonsai thủy sinh một chút để tạo sự mới mẻ.

Bằng cách thêm các thiết kế những dòng sông nhân tạo mini, thay dáng gỗ lũa để tạo dáng mới cho cây bonsai… Nhưng về mảng này, khi các bạn đã chơi lâu và trở thành chuyên nghiệp thì sẽ không còn mất chi phí nữa. Bởi các bạn có thể tự tạo ra đươc cho mình những bonsai thủy sinh đẹp, không những thế các bạn có thể đem bán chúng.

Làm nền móng cho bonsai thủy sinh bằng gỗ lũa

Ai cũng biết, muốn bonsai thủy sinh đẹp thì cần trồng, cắt tỉa và chăm sóc thường xuyên. Muốn cây luôn giữ được dáng thì cần thường xuyên cắt tỉa và uốn cành.

Do vậy, nếu các bạn muốn bonsai thủy sinh của mình luôn được hoàn hảo nhất thì hãy làm những việc trên vào mùa xuất. Bởi đây là thời điểm trước khi cây phát triển mạnh mẽ.

Ngoài ra, tưới nước cũng là một phần để có bonsai thủy sinh đẹp. Khi tưới nước, các bạn cần tiết chế, điều độ và phù hợp với từng loại cây. Nếu không nhẹ nhất là cây bị nấm, còn nặng hơn là cây bị úng nước mà chết.

Bởi khó như vậy, nên khi nhiều chuyên gia trong nghề thấy bonsai nằm ẩn mình trong nước mà vẫn tươi tốt họ cũng vô cùng ngạc nhiên. Thực hiện mỗi tuần thay nước một lần, đèn trong hồ phải luôn chiếu sáng, ít nhất 12 tiếng/ngày.

Khi thời tiết nắng nóng thì phải dùng quạt để làm mát nước, làm như vậy thì mới có được cây bonsai thủy sinh đẹp. Trồng bonsai đã khó, quá trình biến thành bonsai thủy sinh lại cang khó khăn hơn nhiều lần.

Bonsai thủy sinh thực chất được tạo hình từ gỗ lũa. Gỗ lũa là phần gỗ còn lại của cây đã chết sau một thời gian dài chịu sự tác động của nấm, vi khuẩn, đất, nước, gió, nhiệt độ… Nó có thể là gốc, rễ, cành, lõi hoặc giác của cây. Phần gỗ này rất cứng, chịu được mối mọt.

Đặc tính của nó rất công dụng: thách thức thời gian và thời tiết (nhiệt, nước, áp suất) nên siêu bền, chịu được mọi va đập, rơi rớt, hầu như không bị nấm trắng (nấm mảng phấn), nấm hạt cải… và cực kỳ ít bị ốc, sên bám gây nhớt.

Bởi những công dụng, đặc tính trên nên gỗ lũa luôn là lụa chọn hàng đầu của các nghệ nhân chơi bonsai thủy sinh. Gỗ lũa còn mang trong mình sự tích là do Thiên Địa tạo hóa mà thành, nên nhiều người nói nhìn cục lũa là đã thấy cái nét tình của tạo hóa.

Gỗ lũa có 5 kích thước:

Gỗ lũa bonsai cỡ nhỏ

Gỗ lũa bonsai tiêu chuẩn

Gỗ lũa bonsai cỡ lớn

Gỗ lũa bonsai cỡ lớn hơn

Gỗ lũa bonsai khổng lồ

Gỗ lũa bonsai được các nghệ nhân làm tỉ mỉ và rất cẩn thận. Bởi càng độc đáo, càng chất lượng, càng nâng cao giá trị của bonsai thủy sinh.

Từ những khúc gỗ khô cằn, người chơi có thể thỏa sức tạo hình, sáng tạo bằng những mùn cưa, keo dán.

Gỗ lũa cũng có nhiều loại như: linh sam, trắc, đỗ quyên… Nhưng những loại này không quan trọng, quan trọng là tìm dáng hợp với ý mình rồi cắt ghép.

Phần tán bonsai thủy sinh thường được là từ rễ của cây chè đã được xử lý vỏ. Có một lưu ý là: tuổi thọ của bonsai thủy sinh là do tay nghề của người làm nó quyết định. Có những cây chỉ vài tháng là hỏng, gãy, còn có những cây có thể sống đến vài năm.

Tuy nhiên, các bạn không cần lo lắng bởi đã có bí quyết để bonsai thủy sinh bền lâu. Đó là khi ghép lũa xong phải luộc qua nước sôi. Thứ nhất, là để giảm bớt sự ra màu từ cây. Thứ hai, là bớt đi mùi keo.

Tiếp sau đó, là ngâm vào nước thêm một tuần nữa trước khi cho xuống hồ thủy sinh.

Bước cuối cùng để bonsai thủy sinh được bền lâu là trồng thêm rong rêu lên tán cây gỗ lũa để tạo hình cho bonsai.

Cách tạo hồ bonsai thủy sinh đẹp

Hiện nay, những loại tép giá mềm nuôi chung với một tép cảnh cao cấp cũng vừa rẻ, vừa tạo nên hồ bonsai thủy sinh đẹp lại sang.

Thức ăn cho tép cảnh, cá cảnh các bạn hãy tham khảo chủ cửa hàng, tránh cho ăn linh tinh dẫn đến chết cá.

Nhắc đến loài cá, thì như cá huyết long thuộc họ cá Osteiglossidae được khá nhiều người chơi bonsai thủy sinh chọn mua. Giá cá huyết long phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: kích thước, trọng lượng và màu sắc toàn thân.

Bên cạnh đó, dòng cáo Koi Nhật có giá từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng tùy theo kích thước, tuổi đời và nguồn gốc, cũng khá được ưa chuộng.

Có thể nói, làm bonsai thủy sinh tuy mất nhiều thời gian, công sức, nhưng nó sẽ giúp chúng ta thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Để Sở Hữu Ví Da Cá Sấu Hiện Nay Giá Tiền Bao Nhiêu?

1. Những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá tiền ví da cao cấp

Ví da cá sấu ngày càng được ưa chuộng trên thị trường và giá sản phẩm này cũng có sự chênh lệch nhất định. Có nhiều yếu tố khác nhau tác động đến giá ví da cá sấu mà khách hàng nên biết để có được lựa chọn đúng đắn cho minh. Vậy những yếu tố nào tác động đến ví da cá sấu?

Ví da cá sấu nam cao cấp sang trọng tại Hatati

Sử dụng nhiều vùng da khác nhau để làm ví da cá sấu

Tùy thuộc vào từng vùng da được sử dụng làm ví da cá sấu thì giá sản phẩm sẽ có sự chênh lệch nhất định. Có thể thấy giá ví da cá sấu sẽ khác nhau tùy vào thị hiếu của khách hàng. Vì thế nếu xu hướng nhiều người thích chiếc ví có vảy đuôi hơn thì chúng sẽ có giá cao. Còn thị hiếu khách hàng thích những vân da bụng lịch hơn thì ví da cá sấu da bụng lại có giá cao hơn.

Thêm một yếu tố nữa ảnh hưởng đến giá ví da cá sấu đó chính là cách thức sản xuất. Đa phần cách thức sản xuất ví da cá sấu chỉ khác ở phần viền. Vẻ đẹp và độ bền của chiếc ví da cá sấu bị ảnh hưởng rất nhiều bởi phần viền ví da cá sấu.

Theo như hiện nay, ví da cá sấu được sơn cạnh viền là loại ví được đánh giá thấp nhất. Bởi hình thức đẹp và độ sắc sảo của ví da cá sấu nhưng chỉ từ 1 đến 2 tháng là vì sẽ có hiện tượng bong tróc cạnh sơn, làm mất đi vẻ thẩm mỹ của ví. Loại ví này rất dễ sản xuất nên giá thành không cao. Những chiếc ví da cá sấu có viền da bò có độ bền khá cao nhưng lại không đẹp bằng loại sơn cạnh. Do khó sản xuất hơn nên giá thành của ví da cá sấu có viền da bò sẽ cao hơn.

Loại ví da cá sấu có giá cao nhất là loại có viền gấp mép. Độ bền và thẩm mỹ đều đạt mức tuyệt vời nên giá thành cao hơn cũng là điều hiển nhiên. Ví da cá sấu viền gấp mép rất khó làm và tốn nhiều da nên giá được bán cao hơn.

Thương hiệu và vị trí bán hàng ảnh hưởng đến giá ví da cá sấu

Thước đo để đánh giá chất lượng của sản phẩm ví da cá sấu đó là thương hiệu. Vì thế, thương hiệu càng nổi tiếng, càng uy tín thì chất lượng càng tốt kéo theo giá thành sản phẩm cũng cao hơn. Sự chênh lệch về giá thành ví da cá sấu của những thương hiệu nhỏ với các thương hiệu lớn là điều dễ thấy. Dù chất lượng ví da cá sấu có tương đồng nhưng ví của thương hiệu trong nước bao giờ cũng rẻ hơn ví da cá sấu của thương hiệu lớn trên thế giới.

Bên cạnh đó, giá ví da cá sấu còn phụ thuộc vào vị trí bán của cửa hàng. Nếu ở các đường trung tâm của thành phố, mặt bằng thuê đắt thì giá ví da cá sấu mua ở đó sẽ có giá cao hơn so với ví mua ở các cửa hàng ngoại thành.

Kiểu dáng ảnh hưởng đến giá ví da cá sấu

Cuối cùng, kiểu dáng cũng là yếu tố tác động đến giá ví da cá sấu. Trên thị trường hiện nay, ví da cá sấu có nhiều kiểu dáng như: ví cầm tay nữ, ví cầm tay nam, ví đựng card, ví bọc túi nam, ví nam bọc túi 1 mặt và 2 mặt da cá sấu,… Tương ứng với từng loại ví da cá sấu sẽ có giá khác nhau.

Với chất liệu da quý hiếm, cao cấp và quy trình sản xuất phức tạp đòi hỏi độ tinh xảo cao nên giá ví da cá sấu xịn khá cao so với những sản phẩm bóp da khác. Yếu tố đầu tiên quyết định đến giá ví da cá sấu tốt chính là mẫu mã của sản phẩm. Những chiếc bóp da cá sấu với thiết kế độc đáo hay sản xuất giới hạn số lượng thì thường có giá thành cao hơn những mẫu mã thông thường.

Ngoài ra, yếu tố quan trọng quyết định đến giá ví da cá sấu xịn chính là loại da trên người cá sấu. Với những sản phẩm bóp da cá sấu nguyên con thì sẽ cao hơn so với chiếc ví cá sấu nối lại. Giá ví cá sấu làm từ da bụng, da lưng hay da đuôi cũng hoàn toàn khác nhau.

2. Giá thành ví da cá sấu phù vào những yếu tố nào

Với một số người, ví da cá sấu thật được đánh giá không hề đắt nhưng ngược lại với một nhóm người khác họ lại cho rằng ví da cá sấu thật lại có giá thành khá đắt đỏ. Tuy nhiên, khi mua ví da cá sấu ở bất kỳ cửa hàng nào, người tiêu dùng cũng nên tìm hiểu kỹ bóp da cá sấu giá bao nhiêu để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.Vậy những yếu tố nào quyết định đến giá tiền ví da cá sấu?

Theo thông tin chung của thị trường ví da cá sấu tphcm, sản phẩm ví da cá sấu 2 mặt là dòng sản phẩm cao cấp có giá bán cao nhất khoảng từ 1.2 – 1.5 triệu đồng. Giá bóp giá cá sấu loại thường được sử dụng phổ biến ở mức từ 700 nghìn – 1 triệu đồng. Giá thành của sản phẩm phụ thuộc vào phần da được lựa chọn để làm ví tuy nhiên chênh lệch giá thành được đánh giá là không hề lớn.

Giá ví da cá sấu nữ cao cấp thường rơi vào khoảng 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng, cao hơn so với giá tiền ví da cá sấu nam đáng kể. Lý do là vì kích thước của ví da cá sấu nữ lớn hơn so với chiếc ví nam rất nhiều. Ví cá sấu nữ cũng có nhiều kiểu dáng và màu sắc phong phú để cho phái đẹp thỏa mái lựa chọn. Những sản phẩm ví cá sấu đa dạng, cá tính và sang trọng thích hợp cho chị em đi chơi hay đi làm đều toát lên sự quý phái và đẳng cấp.

Tại các trung tâm thương mại hay những cửa hàng lớn có thương hiệu giá tiền ví da cá sấu thường cao hơn nhiều so với những cơ sở sản xuất thủ công. Tại đây, có những chiếc ví cá sấu giá trị lên đến hàng chục triệu đồng. Tuy nhiên, khi mua hàng tại các cửa hàng lớn thì độ uy tín cũng cao hơn và chế độ bảo hành hậu mua hàng cũng tốt hơn.

cách nhận biết ví da cá sấu thật

Cây Gì Không Có Lá? 10.000 Người Đã Trả Lời Sai

Xương rồng là loại cây mọng nước hai lá mầm và có hoa, cho đến nay xương rồng được tìm thấy 1500 – 1800 loài khác nhau. Những cây xương rồng được biết đến như là có nguồn gốc từ châu Mỹ, nhất là ở những vùng sa mạc. Cũng có một số loại biểu sinh trong rừng nhiệt đới, những loại đó mọc trên những cành cây, vì ở đó mưa rơi xuống đất nhanh, cho nên ở đó thường xuyên bị khô. Cây xương rồng có gai và thân để chứa nước dự trữ.

Hầu hết, mọi người khi nhìn vào cây xương rồng và khẳng định rằng nó không có lá. Nhưng có lẻ đây là sai lầm của rất nhiều người, bởi tất cả các loài cây xương rồng đều có lá đấy. Lá của cây xương rồng rất nhỏ và nó còn nằm dưới những mắt gai. Một số loài có thể quan sát và nhìn thật kỹ thì có thể thấy được lá cây xương rồng, tuy nhiên có một số phải phóng đại lớn, nhìn dưới kính hiển vi thì mới có thể thấy được.

Với kích cỡ từ 30 tới 2.310 micromét (một micromét tương đương một phần triệu mét), lá xương rồng có thể được xem là những cái lá nhỏ nhất thế giới. Thông thường, thì lá cây thường có nhiệm vụ hấp thụ ánh sáng mặt trời để đi quan hợp, tuy nhiên, đối với những lá kích cỡ cực nhỏ như lá cây xương rồng thì nó lại không có nhiệm vụ này.

Vậy cây gì không có lá?

Cây gì thẳng tắp trước nhà Trái ngon dành tặng riêng bà, bà ơi? (Đố là cây gì?)

Cây cau

Hay trồng làm giậu làm rào Hoa thường rực rỡ một màu cờ tươi Tên cây gợi nhớ tên người Hiền lành, tốt bụng nghìn đời ai quên? (Đố là cây gì?)

Cây dâm bụt

Giữa đông ngỡ bụi chà vào Hết đông hoa nở một màu hồng tươi Cây gì lạ thế bạn ơi Xuân về ai cũng thích chơi trong nhà? (Đố là cây gì?)

Cây đào

Bà tôi trẩy hội chùa Hương Chống theo cây gậy đỡ xương lưng còng Nhớ ơn người có công trồng Cho bà nhai”gậy” mát lòng lắm thay? (Đố là cây gì?)

Cây mía

Cây gì đực cái rạch ròi Cái gì xây quả, đực thời trổ hoa Chợ quê mua lấy làm quà Nhiều no, ít đủ quả là khéo thay? (Đố là cây gì?)

Cây đu đủ

Thân cây không vỏ Cành thì chẳng có Hoa thì đo đỏ Quả đầy một giỏ? (Đố là cây gì?)

Cây chuối

Trên đầu thì tóc xanh rì Giữa lưng thì trắng, chân thì những lông (Đố là cây gì?)

Giới thiệu website: http://mattinofashion.com

6 Loài Cá Cảnh Thủy Sinh Nhất Định Phải Sở Hữu Trong Bể Cá

Chọn loại cá cảnh thủy sinh phù hợp để nuôi là vấn đề đau đầu của nhiều anh chị em khi mới bắt đầu chơi cá thủy sinh. Mình nhận thấy điểm chung ở những người mới là khá hoang mang và không biết chọn loại nào giữa rừng loại cá thủy sinh như vậy.

Đối với những anh chị em chơi lâu năm thì khỏi cần nói, vì mọi người đều có thiên hướng chơi theo sở thích của mình. Thời gian lâu dần, anh chị em sẽ tự nhận thấy loại cá nào phù hợp và chọn lựa theo tiêu chí của mình.

Trong bài viết này mình vẫn muốn gợi ý một vài loại cá cảnh thủy sinh được yêu thích và chơi phổ biến nhất. Các loại cá này khá dễ nuôi và có thể nuôi chung với nhau mà không gặp vấn đề gì.

6 loại cá cảnh thủy sinh có thể nuôi chung trong hồ thủy sinh Cá cảnh thủy sinh Tên Lửa

Tên khoa học: Barbus denisonii.

Là giống cá cảnh thủy sinh có màu sắc rực rỡ, khi bơi lượn như một quả tên lửa phóng thẳng trông rất đẹp mắt.

Tên gọi khác: Hồng Mi Ấn Độ.

Kích thước cá cảnh thủy sinh Tên Lửa lớn hơn các loài khác nên chú ý khi chon nuôi.

Nuôi giống này thì bể cá cảnh thủy sinh nhà bạn sẽ sạch bóng, an toàn hơn, bởi chúng được biết đến với vai trò là ” dọn dẹp”.

Cá cảnh thủy sinh Chuột Gấu Trúc

Tên khoa học: Corydoras Panda

Trong dòng các loại cá cảnh nuôi trong bể thủy sinh thì là loại được quan tâm nhiều nhất.

Được mệnh danh là công nhân vệ sinh chăm chỉ.

Được đánh giá về độ đẹp khá cao.

Kích thước của chúng khá nhỏ, nên sống rất hòa bình, thường kiếm ăn ở đáy.

Hình dạng của cá cảnh thủy sinh Chuật Gấu Trúc là hai màu vàng và đen, với hai vệt đen ở mắt, gần khấu đuôi và trên vây lưng.

Nhưng tập tính sinh sản, cách nuôi có lẽ cũng chắc khác biệt gì so với các loài cá Chuột khác.

Chúng là loài ăn tạp, nên loài cá cảnh thủy sinh này có thể ăn được nhiều các loại thức ăn trên thị trường.

Cá cảnh thủy sinh Neon (Neon Tetra)

Tên goi khác là Cá huỳnh quang vì sáng bóng đèn.

Sắc đẹp của loài cá cảnh nuôi trong hồ thủy sinh này thì ở mức tuyệt đẹp.

Cá Neon phổ biến với ba màu sắc là xanh, đỏ, đen.

Kích thước cá cảnh thủy sinh Neon tầm 3 đến 4cm.

Tuổi thọ trung bình: 10 năm.

Do đó khi nuôi cá cảnh thủy sinh Neon, các bạn cần hạn chế thay đổi môi trường sống, không xê dịch các cây thủy sinh, giữ sạch nước, thậm chí không thay đổi ánh sáng.

Bởi thay đổi ánh sáng sẽ làm thay đổi độ pH và làm cá chết.

Phải nuôi chúng theo bầy đàn (từ 6 – hơn10 con), bởi chúng khá nhỏ.

Dễ bị cá lớn vờn, ăn thịt, nên khi nuôi trong hồ thủy sinh chỉ nên nuôi chung các loại cá cùng cỡ như cá mô ly, cá kiếm, cá tiểu hổ,…

Trong hồ thủy sinh phải lắp đặt các rặng san hô, khúc gỗ, tảng đá,… để cá cảnh thủy sinh Neon ẩn nấp, một tập tính tự nhiên của loài cá này.

Cá cảnh thủy sinh Tam Giác

Tên khoa học: Trigonostigma heteromorphai.

Là loài cá cảnh thủy sinh đẹp cho bể cá.

Cá Tam Giác đẹp nhất khi bơi thành đàn.

Tính cách loài cá cảnh này là hiền lành, thân thiện, sống thành từng đàn.

Màu sắc của loài cá thủy sinh này rất đẹp và đa dạng.

Cá cảnh thủy sinh Tam Giác trưởng thành có chiều dài là 5cm.

Khu vực sống là ở tầng giữa và mặt nước.

Bởi tính cách hiền lành của chúng nên rất thích hợp để nuôi chung.

Có xu hướng bơi thành đàn khoảng 10 con nên các bạn cần thả tối thiểu 10 hoặc nhiều hơn thì càng tốt.

Cá cảnh thủy sinh Sóc Đầu Đỏ

Tên khoa học Rummynose Tetra.

Tên gọi khác Hemigrammus bleheri.

Là một trong các loại cá cảnh nuôi trong bể thủy sinh được nhiều người ưa thích.

Bên cạnh đó, là cùng với trên đầu cá có một chỏm đỏ.

Loài cá cảnh thủy sinh này là giống ăn tạp.

Bởi như vậy mới đáp ứng điều kiện lý tưởng gần như môi trường sống trong tự nhiên.

Nếu các bạn muốn có một bức tranh ấn tượng ở trong hồ thủy sinh thì số lượng thả cá cảnh thủy sinh Sóc Đầu Đỏ phải có số lượng lớn hơn 6 con.

Cá cảnh thủy sinh Cầu Vồng Xanh

Tên khoa học là Melanotaenia praecox.

Tính cách hiền lành

Tuổi thọ trung bính rất cao.

Đặc điểm nhận dạng: ở vây lưng đỏ, thân cá có màu xanh óng ánh, con đực có màu tươi sáng hơn con cái.

Là một dòng cá cảnh thủy sinh ăn tạp từ trùng chỉ, bo bo… đến thức ăn viên, giáp xác nhỏ, ấu trung côn trùng.

Bởi chúng có một lớp vẩy có thể phản quan khá đẹp, tương đồng với cá cảnh thủy sinh Neon ở trên.

NHAP “TU KHOA” BAN CAN TIM KIEM:

Cập nhật thông tin chi tiết về Người Sở Hữu 2.000 Con Cá Có ‘Đôi Môi Thiên Thần’ trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!