Xu Hướng 2/2023 # Người Sở Hữu 2.000 Con Cá Có ‘Đôi Môi Thiên Thần’ # Top 9 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Người Sở Hữu 2.000 Con Cá Có ‘Đôi Môi Thiên Thần’ # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Người Sở Hữu 2.000 Con Cá Có ‘Đôi Môi Thiên Thần’ được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cận cảnh đôi môi của cá anh vũ. Ảnh: Dương Đình Tường.

Nuôi cá giữa lưng chừng trời

Dưới làn nước trong xanh thấu đáy, cả ngàn con cá đang dùng bờ môi hấp dẫn ấy để cạp vào những tảng đá to tròn gặm rong rêu.

Nằm ở lưng chừng đèo Ái Au dưới chân con suối bắt nguồn từ đỉnh Khau Đao của xã Thượng Lâm (huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang) là hệ thống 8 cái ao được thiết kế dạng bậc thang, quanh năm rào rào nước chảy, nuôi nhiều loại cá hiếm mà quý nhất là anh vũ. Chủ nhân của trang trại kỳ lạ này là cặp vợ chồng người Tày, Nguyễn Việt Hòa – Hoàng Thị Thơm…

Chuyện xưa kể rằng có người ngư dân trong lúc chài lưới đã bắt được một con cá rất dị thường với thân cá chép, mép lợn con liền dâng lên Hùng vương. Vua ăn xong nức nở khen, ban thưởng cho chàng, đặt tên cho cá là anh vũ, phong là “Văn Lang đệ nhất ngư” và ra chiếu dụ yêu cầu dân chúng nếu bắt được loài cá này phải dâng lên triều đình. 

Giống cá quý này chỉ sống ở những nơi nước chảy xiết, dùng cái miệng rất khỏe của mình để bám vào đá mà cạp rong rêu nên có đôi môi bành ra, dày, to rất đặc trưng. Đó cũng là bộ phận ngon nhất, quý nhất của loài cá này, khiến cho nhiều người không tiếc công, tiếc của để mong một lần được cắn vào, lâng lâng trong khoảnh khắc đế vương.

Trại nuôi cá nhìn từ trên cao. Ảnh: Dương Đình Tường.

Xưa, cá anh vũ phân bố từ sông Hồng, sông Lô mà nhất là đoạn ngã ba Bạch Hạc ở Việt Trì ngược lên sông Gâm ở Chiêm Hóa, Na Hang (Tuyên Quang) rồi đến Bắc Mê (Hà Giang). Càng lắm thác, nhiều ghềnh thì chúng lại càng thích trú ngụ.

Nhưng rồi, các con đập dựng lên, các hóa chất đổ xuống sông cộng với kích điện, lưới mắt nhỏ, đánh bắt vô tội vạ khiến cho anh vũ gần như bị tuyệt diệt. Chúng hiếm đến nỗi một nguyên lãnh đạo tỉnh Phú Thọ muốn chứng minh cho người tỉnh khác rằng địa phương mình có loại cá quý đã đặt dân vạn chài Bạch Hạc 15 năm liền cũng không bắt được một con nào.

Hơn 10 năm về trước, Trung tâm Giống quốc gia Thuỷ sản Nước ngọt Miền Bắc tại Phú Tảo, Hải Dương đã cho sinh sản thành công loài cá này và chuyển giao công nghệ cho Trung tâm Giống thủy sản tỉnh Phú Thọ. Thế nhưng cho anh vũ đẻ đã khó, nuôi chúng trong môi trường nước tĩnh còn khó gấp bội.

Những ống nước được thả xuống làm hang cho cá ở. Ảnh: Dương Đình Tường.

Dù đã làm dòng chảy nhân tạo, thả đá vào cho cá vừa làm hang vừa có rong rêu ăn nhưng chúng vẫn lớn hết sức chậm. Sau 5 – 7 năm nuôi, chúng chỉ nặng cỡ 1 – 2 lạng trong khi kích cỡ ăn ngon phải 5 – 7 lạng trở lên nên có chuyên gia đùa đời bố nuôi, đời con hưởng.

Vừa rồi lên Phú Thọ tôi được tin Trung tâm Giống thủy sản đã giải thể. Trước đó, đám cá anh vũ được kiểm đếm cẩn thận rồi thả xuống một số địa điểm trong đó có hồ công viên Văn Lang ngay trong lòng thành phố dưới sự giám sát của lực lượng chức năng.

Tiếc thay, về sau nhiều lần đánh lưới ở hồ nhưng chưa bao giờ người ta thấy bóng dáng một con cá nào có đôi môi kỳ lạ cả…

Cá anh vũ (Semilabeo notabilis) thuộc họ cá chép, có kích thước trung bình, chiều dài toàn thân từ 31 – 67cm, trọng lượng có thể lên đến 5kg, thịt thơm ngon nổi tiếng, xưa thường dùng để tiến vua.

Cuộc thử nghiệm mạo hiểm

Quê gốc của anh chị đều ở bên dòng sông Gâm của huyện Na Hang (Tuyên Quang). Bố của chị Thơm từng là cao thủ săn cá anh vũ mà tiếng Tày gọi là pe pó. Chỉ cần xách lưới đi từ 7 giờ tối đến 10 giờ tối là ông  mang về cả yến cá dầm xanh, anh vũ, phổ biến nhất là loại nặng 5 – 7 lạng, đôi lúc có con nặng trên 1kg. Cá đem chặt khúc, giữa rán, đầu, đuôi nấu măng, nhiều thì cho anh em, ít để gia đình dùng chứ không bao giờ bán.

Chị Thơm bảo, giống cá này ruột chỉ nhỉnh hơn cái tăm, rất ít xương răm, thịt thơm và ngọt khó tả. Đặc biệt là không bao giờ chị thấy chúng có trứng, có lẽ là chưa đủ kích cỡ để trưởng thành.

Anh Hòa đang bắt cá lên để kiểm tra. Ảnh: Dương Đình Tường.

Hồi ấy, cả nhà ai cũng chê đầu cá, chỉ mỗi mình chị ăn nên mới biết đôi môi lắm sụn, giòn sần sật của anh vũ nó ngon đến thế nào. Hàng trăm đôi môi của loài cá quý đã đi qua môi chị như vậy cho đến năm 16 tuổi, khi bố chị đột ngột mất…

Đến khi khởi công Thủy điện Na Hang năm 2002, các thác ghềnh trên dòng sông Gâm bị chặn lại khiến cho loài cá anh vũ ở dưới hạ lưu gần như biến mất, chỉ thỉnh thoảng thấy một vài con ở mạn Bắc Mê của tỉnh Hà Giang.

Trước đấy, quê cũ có một người Mông tên là A Sềnh ở Thúy Loa đã thử nuôi anh vũ trong ao nước chảy với nguồn giống bắt từ sông lên nhưng kể từ năm 2005 khi vợ chồng chị di dân về xã Thượng Lâm thì bặt tin tức, không biết thành công hay thất bại. Trên đất mới, họ mở cửa hàng bán tạp hóa gần chợ nhưng vẫn da diết nhớ nghề cũ là nuôi cá.

Một con anh vũ 2 năm tuổi. Ảnh: Dương Đình Tường.

Năm 2014 khi tình cờ đi qua đèo Ái Au, thấy mảnh đất hoang mọc đầy lau sậy kề bên dòng suối trong veo chảy ra từ khe núi họ liền có ý tưởng đào ao để thả cá. Lúc đầu anh Hòa dựng một túp lều ở một mình để cải tạo. Năm sau, họ bán hết 3 thửa đất ở gần trung tâm xã dồn vốn mở rộng thành cơ ngơi rộng 3 ha như hiện tại với rừng, vườn cây, ao cá và chuồng trại.

Cách xa lòng hồ nên không có nguồn tôm tép để nuôi các loại cá chuyên ăn thịt như lăng, chiên, quất họ quyết định nuôi các loại cá “ăn chay” như trắm, trôi, mè, chép.

Năm 2017 anh Hòa lên huyện Bắc Mê của tỉnh Hà Giang mua 1 vạn cá bỗng (giống cá ở suối cá thần trong Thanh Hóa) và 100 con cá anh vũ với giá đồng hạng 4.000 đồng/con. Sở dĩ mua ít thế bởi cá giống được ngư dân vớt lên từ sông chỉ to bằng đầu đũa nên không biết thật giả thế nào.

Một góc khác của cái miệng anh vũ. Ảnh: Dương Đình Tường.

Chỉ đến khi nuôi được chừng nửa năm, to bằng ngón tay cái, đôi môi dày đặc trưng của anh vũ phát lộ thì anh chị mới mạnh dạn mua thêm 2.000 con nữa, thả cùng các loại cá khác. Bởi diện tích rộng, thức ăn đầy đủ nên chúng sống chung khá thuận hòa.

Ngày đêm họ ra ao quan sát đặc tính của loại cá mới. Anh vũ có thói quen liếm theo bờ gặm rong rêu, hay tụ tập ở chỗ có dòng chảy và thích bơi theo con nước. Nếu ống dẫn nước mà quên bịt lưới chúng có thể đi từ ao dưới lên ao trên, từ ao trên lên suối dù chênh lệnh độ cao cả 0,5 – 1m.

Với sự thành công như hiện tại, năm nay anh Hòa sẽ mua thêm 1.000 con anh vũ nữa để thả. Ảnh: Dương Đình Tường.

Ngược lại với sự dạn dĩ của cá bỗng đến nỗi hễ đói mà thấy bóng chủ đi một bước trên bờ thì dưới nước chúng cũng đuổi theo đòi ăn, cá anh vũ rất nhút nhát. Dù được thuần hóa từ nhỏ chúng vẫn giữ nguyên tập tính như ngoài tự nhiên, ưa trốn trong hang để tránh các loại cá săn mồi, đặc biệt là vào mùa đông, chỉ lúc nào đói mới chịu chui ra.  

Bởi thế mà ngoài thả các ống nhựa xuống ao làm nơi trú ẩn cho chúng anh chị phải khuân những tảng đá nhẵn về xếp thành hang dưới đáy cho anh vũ vừa có chỗ chui ra chui vào vừa để có chỗ rêu mọc.  

Có lần, 1 cái ao bị rò, phải cắt nước để sửa. Bị dồn lại vào vũng, lũ cá bỗng quẫy ầm ầm, chừng 5 phút là sặc bùn chết mất 7 tạ, thiệt hại cỡ 150 triệu đồng. Nhìn đám cá vớt lên trắng cả sân nhà, chị Thơm muốn khóc mà nước mắt không thể rỉ ra nổi.

Cũng may là anh vũ rất khỏe nên chẳng hề bị suy suyển. Hết đận rò ao lại đến lần lũ về, một số con anh vũ vui nước mới đã theo đường ống bơi ngược lên suối mà chẳng hề quay lại…

Hệ thống ao thiết kế kiểu bậc thang. Ảnh: Dương Đình Tường.

Mỗi năm họ thu lãi từ cá trắm, trôi, chép được chừng 150 triệu dùng để lấy ngắn nuôi dài bởi cá đặc sản như bỗng phải nuôi 3 – 4 năm, đạt trọng lượng trên 3kg mới có giá 250.000 đồng/kg còn anh vũ phải nuôi 4 – 5 năm, đạt trọng lượng 5 – 7 lạng mới có giá 3 – 4 triệu đồng/kg. Hiện tại, những con anh vũ 3 năm tuổi đã nặng chừng 4 – 5 lạng, 2 năm tuổi nặng chừng 2 – 3 lạng, một tốc độ lớn khá khả quan.  

Dịp tết năm ngoái, điện thoại của anh chị liên tục đổ chuông đến nóng máy bởi những cuộc gọi đặt mua anh vũ của người thích biếu xén hay nhiều tiền ăn để cho biết. Vì cá còn chưa đạt kích cỡ chuẩn nên họ bán rất hạn chế, chỉ dăm ba con đủ để giữ mối cho những năm sau với giá 2,5 – 3 triệu đồng/kg.

Thỉnh thoảnh có một vài con bắt lên chẳng may bị chết anh chị cũng tự thưởng cho mình. Niềm vui bất tận của họ chỉ đơn giản là ngày ngày được thấy lũ cá khỏe mạnh bơi tung tăng trong những chiếc ao “vô cực” với mép nước sóng sánh giữa lưng chừng trời mây.

Để Sở Hữu Ví Da Cá Sấu Hiện Nay Giá Tiền Bao Nhiêu?

1. Những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá tiền ví da cao cấp

Ví da cá sấu ngày càng được ưa chuộng trên thị trường và giá sản phẩm này cũng có sự chênh lệch nhất định. Có nhiều yếu tố khác nhau tác động đến giá ví da cá sấu mà khách hàng nên biết để có được lựa chọn đúng đắn cho minh. Vậy những yếu tố nào tác động đến ví da cá sấu?

Ví da cá sấu nam cao cấp sang trọng tại Hatati

Sử dụng nhiều vùng da khác nhau để làm ví da cá sấu

Tùy thuộc vào từng vùng da được sử dụng làm ví da cá sấu thì giá sản phẩm sẽ có sự chênh lệch nhất định. Có thể thấy giá ví da cá sấu sẽ khác nhau tùy vào thị hiếu của khách hàng. Vì thế nếu xu hướng nhiều người thích chiếc ví có vảy đuôi hơn thì chúng sẽ có giá cao. Còn thị hiếu khách hàng thích những vân da bụng lịch hơn thì ví da cá sấu da bụng lại có giá cao hơn.

Thêm một yếu tố nữa ảnh hưởng đến giá ví da cá sấu đó chính là cách thức sản xuất. Đa phần cách thức sản xuất ví da cá sấu chỉ khác ở phần viền. Vẻ đẹp và độ bền của chiếc ví da cá sấu bị ảnh hưởng rất nhiều bởi phần viền ví da cá sấu.

Theo như hiện nay, ví da cá sấu được sơn cạnh viền là loại ví được đánh giá thấp nhất. Bởi hình thức đẹp và độ sắc sảo của ví da cá sấu nhưng chỉ từ 1 đến 2 tháng là vì sẽ có hiện tượng bong tróc cạnh sơn, làm mất đi vẻ thẩm mỹ của ví. Loại ví này rất dễ sản xuất nên giá thành không cao. Những chiếc ví da cá sấu có viền da bò có độ bền khá cao nhưng lại không đẹp bằng loại sơn cạnh. Do khó sản xuất hơn nên giá thành của ví da cá sấu có viền da bò sẽ cao hơn.

Loại ví da cá sấu có giá cao nhất là loại có viền gấp mép. Độ bền và thẩm mỹ đều đạt mức tuyệt vời nên giá thành cao hơn cũng là điều hiển nhiên. Ví da cá sấu viền gấp mép rất khó làm và tốn nhiều da nên giá được bán cao hơn.

Thương hiệu và vị trí bán hàng ảnh hưởng đến giá ví da cá sấu

Thước đo để đánh giá chất lượng của sản phẩm ví da cá sấu đó là thương hiệu. Vì thế, thương hiệu càng nổi tiếng, càng uy tín thì chất lượng càng tốt kéo theo giá thành sản phẩm cũng cao hơn. Sự chênh lệch về giá thành ví da cá sấu của những thương hiệu nhỏ với các thương hiệu lớn là điều dễ thấy. Dù chất lượng ví da cá sấu có tương đồng nhưng ví của thương hiệu trong nước bao giờ cũng rẻ hơn ví da cá sấu của thương hiệu lớn trên thế giới.

Bên cạnh đó, giá ví da cá sấu còn phụ thuộc vào vị trí bán của cửa hàng. Nếu ở các đường trung tâm của thành phố, mặt bằng thuê đắt thì giá ví da cá sấu mua ở đó sẽ có giá cao hơn so với ví mua ở các cửa hàng ngoại thành.

Kiểu dáng ảnh hưởng đến giá ví da cá sấu

Cuối cùng, kiểu dáng cũng là yếu tố tác động đến giá ví da cá sấu. Trên thị trường hiện nay, ví da cá sấu có nhiều kiểu dáng như: ví cầm tay nữ, ví cầm tay nam, ví đựng card, ví bọc túi nam, ví nam bọc túi 1 mặt và 2 mặt da cá sấu,… Tương ứng với từng loại ví da cá sấu sẽ có giá khác nhau.

Với chất liệu da quý hiếm, cao cấp và quy trình sản xuất phức tạp đòi hỏi độ tinh xảo cao nên giá ví da cá sấu xịn khá cao so với những sản phẩm bóp da khác. Yếu tố đầu tiên quyết định đến giá ví da cá sấu tốt chính là mẫu mã của sản phẩm. Những chiếc bóp da cá sấu với thiết kế độc đáo hay sản xuất giới hạn số lượng thì thường có giá thành cao hơn những mẫu mã thông thường.

Ngoài ra, yếu tố quan trọng quyết định đến giá ví da cá sấu xịn chính là loại da trên người cá sấu. Với những sản phẩm bóp da cá sấu nguyên con thì sẽ cao hơn so với chiếc ví cá sấu nối lại. Giá ví cá sấu làm từ da bụng, da lưng hay da đuôi cũng hoàn toàn khác nhau.

2. Giá thành ví da cá sấu phù vào những yếu tố nào

Với một số người, ví da cá sấu thật được đánh giá không hề đắt nhưng ngược lại với một nhóm người khác họ lại cho rằng ví da cá sấu thật lại có giá thành khá đắt đỏ. Tuy nhiên, khi mua ví da cá sấu ở bất kỳ cửa hàng nào, người tiêu dùng cũng nên tìm hiểu kỹ bóp da cá sấu giá bao nhiêu để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.Vậy những yếu tố nào quyết định đến giá tiền ví da cá sấu?

Theo thông tin chung của thị trường ví da cá sấu tphcm, sản phẩm ví da cá sấu 2 mặt là dòng sản phẩm cao cấp có giá bán cao nhất khoảng từ 1.2 – 1.5 triệu đồng. Giá bóp giá cá sấu loại thường được sử dụng phổ biến ở mức từ 700 nghìn – 1 triệu đồng. Giá thành của sản phẩm phụ thuộc vào phần da được lựa chọn để làm ví tuy nhiên chênh lệch giá thành được đánh giá là không hề lớn.

Giá ví da cá sấu nữ cao cấp thường rơi vào khoảng 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng, cao hơn so với giá tiền ví da cá sấu nam đáng kể. Lý do là vì kích thước của ví da cá sấu nữ lớn hơn so với chiếc ví nam rất nhiều. Ví cá sấu nữ cũng có nhiều kiểu dáng và màu sắc phong phú để cho phái đẹp thỏa mái lựa chọn. Những sản phẩm ví cá sấu đa dạng, cá tính và sang trọng thích hợp cho chị em đi chơi hay đi làm đều toát lên sự quý phái và đẳng cấp.

Tại các trung tâm thương mại hay những cửa hàng lớn có thương hiệu giá tiền ví da cá sấu thường cao hơn nhiều so với những cơ sở sản xuất thủ công. Tại đây, có những chiếc ví cá sấu giá trị lên đến hàng chục triệu đồng. Tuy nhiên, khi mua hàng tại các cửa hàng lớn thì độ uy tín cũng cao hơn và chế độ bảo hành hậu mua hàng cũng tốt hơn.

cách nhận biết ví da cá sấu thật

Cá Hồi Hữu Cơ Vikenco Nguyên Con

Chúng tôi khẳng định với bạn một điều chắc chắn rằng, ngay khi thưởng thức những phần cá hồi đầu tiên, bạn sẽ hoàn toàn bị chinh phục bởi hương vị đặc biệt mà dòng cá hồi đặc biệt này mang lại. Cảm nhận rõ nhất là sự đậm đà, giòn tan, ngậy béo mà không có bất kỳ dòng cá nào sánh được. 

Nằm ở vùng Romsdal – Phía Bắc của Nauy, một trong những hòn đảo có khí hậu khắc nghiệt bậc nhất Nauy – Quanh năm băng tuyết bao phủ. Đây là điều kiện thuận lợi nhất để những chú cá hồi hữu cơ sinh trưởng và phát triển. 

Bạn biết không ? Có những thời điểm nhiệt độ thường xuyên duy trì ở mức -17 độ C thậm chí có lúc lên đến -20 độ C. Nhưng bù lại, chất lượng nước, điều kiện thiên nhiên ở đây là điều lý tưởng với Cá hồi. Những con cá hồi tự do bơi lội và gần như không phải tiếp xúc với các loại bệnh dịch, các tác nhân gây hại từ phía con người bởi đặc thù thiên nhiên hoang vu, tỷ lệ dân số rất thấp.

ĐIỀU ĐẶC BIỆT LÀM NÊN CÂU CHUYỆN CÁ HỒI HỮU CƠ CỦA VIKENCO LÀ GÌ ?

– 100% Cá hồi được nuôi trong môi trường tự nhiên, mật độ nuôi là 10Kg/m3 – Tất cả thức ăn đều được tuyển lựa từ nguồn gốc tự nhiên, không biến đổi Gene và được kiểm soát bởi MSC – Mầu sắc cá hồi tự nhiên. – Sử dụng các loại thiên địch để tiêu diệt rận biển  – Không sử dụng các loại hóa chất để làm sạch bề mặt lưới chuồng nuôi, không sử dụng các hóa chất có gốc đồng, gốc dầu.Toàn bộ làm việc bằng máy móc hoặc thủ công.

Sau gần 5 năm nghiên cứu, thực nghiệm với những bài thực hành – Tuân thủ một cách nghiêm túc về Nông nghiệp, thuỷ sản bền vững Vikenco mới được các tổ chức Quốc tế cấp chứng nhận Organic (Một trong những chứng nhận khắt khe và khó khăn nhất trong sản xuất sản phẩm theo hướng bền vững)

– Các cơ quan cấp giấy chứng nhận và cấp phép là DEBIO ORGANIC – NAUY

– EURO LEAF – ORGANIC CHÂU ÂU.

 

Có một trải nghiệm tuyệt vời, an toàn cho sức khoẻ – Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên một lần thử thưởng thức dòng cá này. Chúng tôi tin bạn sẽ bị thuyết phục !

- Cá hồi organic Vikenco có độ chắc, dai, giòn hơn nhiều lần so với cá hồi thông thường.

– Các mô liên kết của cá hồi, các vân mỡ xen đều đặn.

– Khi nấu chín từng hạt mỡ ngậy nhưng không ngấy, ướt

Cá Hồi Hữu Cơ Nauy Nguyên Con Tươi

Không giống như những dòng cá hồi thường, có chất lượng tốt nhất bởi sự chăm sóc đặc biệt, nguồn thức ăn hữu cơ, môi trường sống sạch với các dòng biển lạnh.

Cá hồi Nauy Organic sinh sống trong làn nước sạch tự nhiên của vùng biển Nauy nằm về phía Bắc Đại Tây Dương. Với khí hậu lạnh quanh năm, nhiệt độ luôn duy trì ở mức nhiệt -17 độ C, thậm chí có khi nhiệt độ lên tới – 20 độ C. Nhưng bù lại điều kiện thiên nhiên và chất lượng nước ở đây là điều lý tưởng loài cá hồi. Những chú cá hồi Organic gần như không phải tiếp xúc với các tác nhân gây hại từ phía con người, được tự do bơi lội và phát triển.

Lưới quây cá hồi nằm giữa biển Bắc Đại Tây Dương

Điều đặc biệt làm nên tên tuổi của cá hồi Organic vikenco là gì ?

– 100% Cá hồi Organic được nuôi trong môi trường tự nhiên, mật độ nuôi là 10Kg/m3 – Tất cả thức ăn đều được tuyển lựa từ nguồn gốc tự nhiên, không biến đổi Gen và được kiểm soát bởi MSC – Sử dụng các loại thiên địch để tiêu diệt rận biển

– Màu sắc cá hồi tự nhiên – Toàn bộ quá trình làm sạch bề mặt lưới quây đều được làm bằng máy móc hoặc thủ công. Không sử dụng các loại hóa chất để làm sạch bề mặt lưới quây nuôi, không sử dụng các hóa chất có gốc đồng, gốc dầu.

Sau gần 5 năm nghiên cứu và phát triển, tuân thủ những tiêu chuẩn khắt khe nhất trên thế giới, từ tiêu chuẩn con giống đầu vào, thức ăn, môi trường biển cho tới thành phẩm đầu ra, nền thủy sản bền vững Vikenco mới được các tổ chức Quốc tế cấp chứng nhận Organic (một trong những chứng nhận khắt khe và khó khăn nhất trong sản xuất sản phẩm theo hướng bền vững). Chính vì vậy, ngày nay chúng ta được thưởng thức cá hồi Organic với chất lượng cao nhất, hàm lượng dinh dưỡng vượt trội hơn hẳn các loại cá hồi nhập khẩu từ Nhật Bản và tuyệt đối an toàn với sức khỏe.

Ngày nay, Farm Salmar với hãng Vikenco đã trở thành thương hiệu xuất khẩu cá hồi, đặc biệt là Cá hồi Organic chất lượng cao ra thị trường thế giới.

Salmar Farming có sản phẩm cá hồi Organic (cá hồi hữu cơ) được chứng nhận theo tiêu chuẩn “Debio” cho nuôi trồng thuỷ sản cá hồi đại dương, và tiêu chuẩn này cũng bao gồm các quy định của EU đối với nuôi cá hồi hữu cơ vô cùng nghiêm ngặt trên toàn thế giới.

Đúng vậy, cá hồi phải bay, bởi chỉ biết bơi không thôi vẫn chưa đủ đâu!

Chỉ có đường bay thẳng từ Nauy về mới đảm bảo được độ tươi ngon của từng miếng cá hồi đỏ cam. Nhưng bạn biết không, trước khi cất cánh những chú cá còn được chăm sóc cực kỳ chu đáo nữa.

Công nghệ SuperGreen với đá bảo quản và hệ thống kho lạnh trên máy bay

Ngay sau khi được thu hoạch và sơ chế, cá hồi Organic nguyên con được đặt vào trong những chiếc thùng xốp bảo ôn đặc biệt. Hệ thống làm lạnh chuyên nghiệp trang bị trên máy bay và xe chở chuyên dụng duy trì môi trường lý tưởng để giữ cá lúc nào cũng được tươi chứ không đông lạnh hoàn toàn. Nhờ vậy, thịt cá luôn luôn nguyên bản như mới trong suốt quá trình vận chuyển. Khi thưởng thức sashimi từ cá hồi Nauy Organic tươi của Gofood, bạn mới cảm nhận được vị ngọt của từng lát cá hồi.

Nhiều khách hàng ăn thử một lần là nghiện luôn vị béo ngậy đặc trưng, cảm nhận rằng từng miếng cứ “mát hết cả miệng”, để rồi liên tục gắp gắp không thôi!

Cá hồi Organic nguyên con nặng bao nhiêu kg ?

Cá hồi Organic Vikenco nguyên con ít có size cá to – thường có khối lượng nhỏ hơn cá hồi tiêu chuẩn Globalgap. Mỗi con cá hồi Organic nguyên con thường có cân nặng 6-7 kg và tỉ lệ cá đực trên các thùng hàng thấp hơn cá thường.

Tiết kiệm hơn khi đặt cá hồi Organic nguyên con

Nếu tổ chức tiệc gia đình hay liên hoan công ty,…lựa chọn cá hồi Organic nguyên con sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất. Một chú cá hồi Organic nặng từ 5-7kg đủ cho cả một bữa tiệc đông người. Đặc biệt đầu, đuôi và xương cá bé hơn nên khi fillet cá hồi hữu cơ nguyên con cho tỷ lệ hao thịt ít hơn.

Gofood sẵn sàng hỗ trợ fillet hoặc có thể mang tới tận nhà cắt thái theo yêu cầu và tất cả khâu hỗ trợ fillet, cắt thái đều miễn phí.

Chế biến hơn 7 món ăn với cá hồi Organic nguyên con

Cá hồi Organic nguyên con có thể dễ dàng chế biến thành ít nhất 6 món ăn: Đầu, xương cá hồi nấu canh chua, nấu lẩu. Đặc biệt phần đầu cá hồi có sụn, ăn sựt sựt, dai dai, không ngán. Thân cá hồi ăn sashimi, sushi, áp chảo, nướng hay làm ruốc và nấu cháo đều thơm ngậy tuyệt vời.

Cá hồi Oragnic là thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Cá hồi Nauy Organic với nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, dồi dào axit béo Omega 3 (Chất có tác dụng làm giảm Cholesterol trong máu, giúp ngăn chặn và chống lại bệnh đau tim và đột quỵ), ngoài ra Omega 3 trong cá hồi giúp cải thiện chức năng nhận thức. Protenin trong cá hồi Organic đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ và bà bầu.

Đối với người tập Gym, cá hồi Organic chứa rất nhiều nguồn dinh dưỡng như: Photpho, Canxi, Vitamin D: giúp chống lão hóa, giảm đau và phục hồi các mô cơ bắp của tất cả các tế bào, tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Vì thế người tập Gym hay hoạt động thể thao nhiều dùng cá hồi giúp tăng cường và phục hồi chức năng cơ thể rất tốt.

Bí quyết chọn cá hồi Organic tươi ngon và phù hợp với món ăn

Thân cá và da sáng bóng, không bị trầy xước, vảy không bị xô

Mắt cá sáng trong không đục

Cá hồi fillet tươi có màu tự nhiên không đỏ hồng

Thân cá hồi tươi có độ đàn hồi cao và săn chắc, cơ cá không bị nhũn

Cá không có mùi hôi, nếu có mùi hôi thì không nên chọn vì chất lượng không đảm bảo cho việc ăn gỏi cá sống.

Cập nhật thông tin chi tiết về Người Sở Hữu 2.000 Con Cá Có ‘Đôi Môi Thiên Thần’ trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!