Xu Hướng 2/2023 # Ngon Miệng Cùng Công Thức Làm Cá Hồi Xốt Bơ Tỏi # Top 3 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Ngon Miệng Cùng Công Thức Làm Cá Hồi Xốt Bơ Tỏi # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Ngon Miệng Cùng Công Thức Làm Cá Hồi Xốt Bơ Tỏi được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cá hồi là loại thực phẩm có thành phần dinh dưỡng cao được ưa chuộng trên thị trường toàn thế giới. Chính vì vậy, thịt cá hồi được khai thác, chế biến thành nhiều món ngon mang đến những bữa ăn dinh dưỡng. Bài viết xin chia sẻ cách thực hiện món ngon từ loại thực phẩm này là cá hồi xốt bơ tỏi nhanh chóng, đơn giản và hấp dẫn tại nhà.

Món ăn này có sự kết hợp giữa vị ngọt mềm của cá hồi và bị béo của bơ. Chắn chắn, bạn sẽ bị món ăn chinh phục bởi chính mùi hương thơm phức đặc trưng của tỏi. Món ăn không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt mà còn đảm bảo lượng dinh dưỡng cung cấp cho người ăn. Đặc biệt, món ngon từ cá hồi này thích hợp làm mới thực đơn hằng ngày của gia đình hoặc trở thành món ăn đãi khách đều rất hợp lý. Hơn nữa, món cá hồi xốt bơ cũng là lựa chọn hoàn hảo dành cho những bà mẹ tìm cách “trị” bệnh biếng ăn của bé nhà mình.

Cá hồi xốt bơ có mùi thơm đặc trưng, màu sắc bắt mắt (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU

300g cá hồi

1 hộp bơ

1 củ tỏi

2 thìa rượu trắng

Các gia vị cần thiết khác: tiêu xay, muối, đường, hạt nêm.

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch cá hồi mua về bằng nước muối pha loãng. Bạn tiến thành thái lát cá thành làm đôi, để trên rổ cho thật ráo nước hoặc bạn có thể dùng giấy thấm để làm khô miếng cá. Sau đó, ướp miếng cá hồi bằng 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 2 thìa rượu trắng dùng đũa trộn đều. Để có món cá hồi áp chảo xốt bơ tỏi đậm vị, bạn nên ướp cá trong vòng từ 20 – 30 phút.

Với những lát cá hồi có kích thước lớn, bạn nên cắt làm đôi (Ảnh: Internet)

Bước 2: Sau đó, bạn bóc vỏ tỏi, băm thật nhuyễn để trong bát nhỏ.

Tỏi sau khi bóc vỏ thì băm nhỏ (Ảnh: Internet)

Bước 3: Tiếp theo, bạn bắc chảo có 1 thìa dầu ăn lên bếp. Sau đó, bạn cho cá hồi đã khô hẳn vào áp chảo. Dùng đũa trở đều để cá chín đều cả 2 mặt. Để món cá hồi chiên bơ tỏi có màu vàng đẹp mắt bạn nên điều chỉnh lửa nhỏ. Công đoạn này đòi hỏi người đứng bếp sự khéo léo, biết canh thời gian để cá vừa chín đều vừa không bị cháy bề ngoài.

Trong quá trình áp chảo, bạn nên điều chỉnh lửa nhỏ (Ảnh: Internet)

Bước 4: Sau đó, bạn dùng 1 chảo khác bắc lên bếp, cho thêm khoảng 1 thìa canh bơ. Đến khi bơ tan chảy, bạn cho toàn bộ tỏi băm vào chảo để phi thơm.

Dùng bơ và tỏi để phi tạo mùi thơm cho món ăn (Ảnh: Internet)

Bước 5: Kế đó, bạn cho phần nước xốt bơ tỏi vào chảo cá hồi đã thực hiện ở bước 3. Điều chỉnh lửa lớn, đun trong vòng 30 giây và nhanh chóng tắt bếp. Như vậy, đã hoàn thành món ăn và bày lên đĩa và trang trí cho bắt mắt.

Trình bày món cá hồi xốt bơ tỏi bắt mắt, hấp dẫn người ăn (Ảnh: Internet)

Như thế, bạn đã hoàn thành món cá hồi xốt bơ tỏi một cách nhanh chóng ngay tại nhà. Với cách nấu món âu này, bạn có thể thưởng thức món ăn ngon mà bỏ ra nhiều chi phí để đến các nhà hàng sang trọng. Với hương thơm đặc trưng của tỏi cùng vị đậm đà của lát cá ngấm gia vị, món ăn sẽ làm tươi mát bữa cơm gia đình nhà bạn đấy.

Bí Quyết Làm Cá Hồi Sốt Bơ Tỏi Ngon Bất Bại

Cá hồi sốt bơ tỏi không những ngon miệng mà còn mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng. Nếu như các quán ăn văn phòng hoặc cao cấp sử dụng món ăn này vào menu thì chắc chắn sẽ thu hút thêm lượng khách hàng lớn. Và sau đây THỰC PHẨM HỮU NGHỊ sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món cá hồi sốt bơ tỏi.

Nguyên liệu làm món cá hồi sốt bơ tỏi:

Rửa sạch , ướp cá với nước tương, muối, tiêu, chanh, hạt nêm. Xoa đều hai mặt, ướp trong 10 phút.

Hành, tỏi và gừng thái nhỏ.

Chanh dem bào lấy vụn vỏ để tạo mùi thơm cho món.

Đun nóng chảo với một chút bơ. Đặt cá hồi vào chiên vừa chín tới thì bày cá ra đĩa.

Hòa tan nước tương, nước mắm, đường, bột bắp, nước, nước chanh.

Sử dụng chảo vừa chiên cá, cho thêm một chút bơ, phi thơm hành, tỏi và gừng.

Đổ phần nước sốt đã pha vào chảo khuấy đều. Hỗn hợp sôi thì tắt bếp. Bạn có thể nêm nếm thêm cho vừa miệng.

Rưới nước sốt lên cá và rắc vụn vỏ chanh lên bề mặt. Và món ăn đã hoàn thành.

Lưu ý khi lựa chọn phi lê cá hồi

Việc lựa chọn nguồn cung cấp cá hồi luôn là vấn đề quan trọng. Cá phải luôn tươi ngon, giá cả phải chăng. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp file cá hồi. Thế nhưng không phải đơn vị nào cũng có chất lượng tốt. Vì lợi ích cá nhân và các đơn vị không uy tín sử dụng các loại cá hồi nhập lậu, bẩn, … Vì thế các chủ quán ăn, nhà hàng cao cấp nên tỉnh táo khi lựa chọn. Khi dịch covid-19 đang trở lại như hiện nay, thì rất hiếm có đơn vị cung cấp file cá hồi tươi ngon và giá ổn định.

THỰC PHẨM HỮU NGHỊ- Cung cấp cá hồi nhập khẩu uy tín

Công ty TNHH XNK THỰC PHẨM HỮU NGHỊ đã hoạt động nhiều năm trên lĩnh vực thực phẩm đông lạnh nhập khẩu, tạo được lòng tin cho đa số khách hàng. Với các mặt hàng thực phẩm đa dạng và phong phú, chất lượng sản phẩm luôn được người tiêu dùng đánh giá cao, Công ty TNHH XNK THỰC PHẨM HỮU NGHỊ đã và đang dần khẳng định được vị trí thương hiệu của mình. Đây là công ty được rất nhiều khách hàng tin tưởng, chọn làm người bạn đồng hành của mình trong các bữa ăn, cũng như là nguồn cung cấp thịt mối để kinh doanh quán ăn, nhà hàng.

Hiện nay, hầu hết các đối tác của Công ty TNHH XNK THỰC PHẨM HỮU NGHỊ đều là những nước có các nông trại chăn nuôi gia súc gia cầm nổi tiếng như Hà Lan, Úc, Mỹ, Đức, Ấn Độ,… Tại các nước này có đàn gia súc gia cầm lớn được chăn nuôi theo quy chuẩn khoa học để cân bằng độ dinh dưỡng trong thịt. Sau khi giết mổ sẽ được đưa qua khu đóng gói và hút chân không, quá trình diễn ra không quá 30 phút. Sau đó thực phẩm sẽ được cấp đông (Làm đông lạnh cấp tốc ở khoảng -20 độ C). Nhiệt độ này được USDA Mỹ khẳng định là an toàn với sức khỏe chúng ta.

Với số lượng hàng hóa lớn, THỰC PHẨM HỮU NGHỊ luôn đảm bảo hàng hóa được vận chuyển trên con đường chính ngạch, có sự kiểm định của cục vệ sinh an toàn thực phẩm và được vận chuyển đúng quy cách.

Hiện nay tại THỰC PHẨM HỮU NGHỊ, cá hồi có mức giá rất phải chăng.

Ngoài giá rẻ ra công ty còn hỗ trợ nhiều chính sách khác cho khách hàng như: Cắt thịt theo yêu cầu của khách, giao hàng nhanh, nhân viên hỗ trợ tư vấn nhiệt tình mọi lúc mọi nơi.

Gọi ngay tới số: 0901.892.899 hay truy cập vào website: https://thucphamhuunghi.com/ để mua hàng nhanh chóng và được giao hàng nhanh trong ngày!

Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi ở trên sẽ giúp các bạn hoạt động kinh doanh được thuận lợi hơn.

THỰC PHẨM HỮU NGHỊ – luôn đồng hành cùng bạn.

Công dụng đặc biệt của cá hồi có thể bạn chưa biết

Độc lạ, đắng cấp với bánh trung thu nhân cá hồi

3 món ngon với phi lê cá hồi nhất định phải thử

Cách Làm Món Cá Hồi Nướng Bơ Tỏi Chuẩn Vị Tây Âu

Cá hồi nướng bơ tỏi với hương thơm mùi tỏi, vị ngọt của cá hồi và nhiều nguyên liệu xúc tác lên, chắc chắn món ăn này sẽ không làm bạn thất vọng. Cùng Yummyday vào bếp ngay thôi nào!

Dinh dưỡng của cá hồi

Chắc hẳn mọi người đều biết rằng cá hồi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, nó có thể giúp cải thiện thị lực, giúp não bộ hoạt động tốt, ngăn ngừa loãng xương hay thậm chí còn giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Cá hồi cùng các thực phẩm khác nhau tạo nên những món ăn ngon với hương vị đặc trưng riêng.

Thay đổi khẩu vị gia đình với món súp cá hồi bổ dưỡng

Cách làm cá hồi nướng bơ tỏi

Nguyên liệu chuẩn bị

Để làm món cá hồi nướng sốt bơ tỏi thơm ngon chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị đầy đủ một số nguyên liệu sau đây:

Cá hồi tươi: 150 gram – 200 gram (điều chỉnh theo số lượng người ăn)

Tỏi: 1 củ

Súp lơ xanh: 1 cây khoảng 1kg

Nước bơ

Phô mai sợi: 30 gram

Chanh tươi

Thì là

Gia vị: muối, hạt tiêu, dầu oliu

Các bước làm cá hồi nướng bơ tỏi

Sơ chế nguyên liệu

Cá hồi: Mua về rửa sạch, thái thành các miếng vừa phải (hoặc dày khoảng 1cm). Để ráo nước.

Tỏi: bóc vỏ, dùng khoảng 6 nhánh tỏi, đập dập rồi băm nhỏ

Súp lơ xanh: thái thành các miếng dày khoảng 2cm. Rửa sạch rồi để ráo nước

Chanh tươi: Vắt lấy nước cốt, bỏ sạch hạt.

Thì là: nhặt những lá non, bỏ rễ và lá vàng, rửa sạch rồi để ráo

Làm nước sốt

Cho nửa chén nước bơ + 1 thìa nước cốt chanh + tỏi băm + nửa thìa muối vào cùng 1 bát rồi khuấy đều cho tan.

Ướp cá

Cá để ráo nước rồi cho lên khay nướng, rót đều nước sốt lên trên mặt cá.

Súp lơ rải đều 2 bên cá. Phết dầu oliu lên trên.

Rắc đều muối, hạt tiêu xay và phô mai sợi lên trên cá và cả rau

Ướp cá và rau khoảng 15 phút để ngấm đều vị.

Nướng cá hồi bơ tỏi

Cho cá hồi ướp bơ tỏi vào nồi nướng, nướng 18 phút với nhiệt độ 190 độ C.

Hết thời gian là cá và rau cũng đã chín, bạn cho món cá hồi nướng bơ tỏi ra đĩa.

Thưởng thức cá hồi nướng bơ tỏi

Khi món ăn được cho ra đĩa, trang trí theo ý thích để món ăn trông cuốn hút hơn. Cảm nhận vị béo ngậy trong từng thớ cá và hương thơm ngào ngạt của tỏi. Súp lơ xanh giòn, đậm vị dầu oliu ngon tuyệt.

Thưởng thức Cá hồi nướng bơ tỏi ngay khi món ăn còn nóng, nên ăn hết trong ngày để món ăn cung cấp tối đa chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Lạ miệng hơn với món cá hồi nướng bơ tỏi mật ong

Cá hồi chiên bơ tỏi thêm chút vị béo thêm chút vị ngon

Bước 1: Pha nước sốt: Trộn nước bơ, mật ong, tỏi băm và nước cốt chanh vào đảo đều.

Bước 2: Dùng giấy bạc trải lên khay nướng rồi cho cá hồi vào giữa, cho hỗn hợp vừa làm ở trên đổ đều trên mặt cá. Dùng thìa để làm cho hỗn hợp đều từ đầu đến cuối miếng cá. Rắc ít muối và hạt tiêu xay lên sau đó cuộn miếng giấy bạc lại sao cho kín hết miếng cá.

Bước 3: Làm nóng lò nướng, nhiệt độ khoảng 190 độ C. Cho khay cá vào nướng trong vòng 18 phút cá sẽ chín.

Bước 4: Sau 18 phút, bạn mở miếng giấy bạc ra và nướng tiếp tục thêm 3 phút nữa. Lưu ý nên mở giấy bạc cẩn thận tránh hơi nước rơi lên cá.

Bước 5: Món ăn đã chín và có màu vàng đều, đẹp đẽ. Bạn cho ra ngoài, rắc lên trên một chút mùi tây băm và vài lát chanh để trang trí, hoặc bạn có thể điểm tô thêm lên món ăn bằng những nguyên liệu khác cho thêm phần hấp dẫn.

Món cá hồi nướng bơ tỏi với mật ong đã hoàn thành, cũng khá đơn giản, tương tự như các bước làm ở Cá hồi nướng bơ tỏi mà Yummyday đã hướng dẫn ở trên, bạn có thể thay đổi khẩu vị một cách dễ dàng.

Cá hồi nướng bơ tỏi có thể ăn kèm với cơm nóng, salad hay mỳ ống, món ăn này bạn cũng có thể dùng thay bữa chính luôn. Bạn hãy cảm nhận vị ngon, ngọt, ngậy trong từng miếng cá. Thật tuyệt vời phải không nào.

Yummyday.vn

Công Thức Làm Cá Hồi Áp Chảo Sốt Teriyaki Ngon

NẤU GÌ HÔM NAY!

Chuyên mục vào bếp hôm nay, Gofood xin giới thiệu đến cả nhà một món ngon chuẩn Nhật cực đưa cơm mà vô cùng dễ làm: cá hồi sốt teriyaki. Không cần cầu kì chuẩn bị gia vị, nước sốt, chỉ 10 phút với những nguyên liệu sẵn có tại Gofood, anh chị dễ dàng chế biến món cá đậm đà, mềm ngọt với hương vị lạ miệng hấp dẫn.

Bắt tay vào bếp với Gofood ngay thôi nào!

Công thức cá hồi áp chảo sốt Teriyaki Nhật – by GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

Nguyên liệu cho món cá hồi áp chảo sốt Teriyaki kiểu Nhật

(Nguyên liệu dành cho 1 người ăn)

– 1 miếng cá hồi Nauy tươi nguyên miếng, nguyên da (dày 4cm),

– 1 lọ sốt Teriyaki Nhật Bản,

– 3 thìa dầu ăn nhỏ,

– 1 miếng bơ lạt (khoảng 20 gr),

– 1 thìa xì dầu Kikkoman,

– 1/2 bát con nước,

– 1 thìa gia vị ướp tổng hợp (muối biển hạt to, tiêu, hương thảo khô),

– Lá hương thảo và lá thyme (nếu có, giúp miếng cá áp chảo thơm hơn),

– Rau mùi trang trí.

Nguyên liệu làm món cá hồi áp chảo sốt Teriyaki Nhật Bản

Cách làm cá hồi sốt Teriyaki

Quy trình làm món cá hồi áp chảo sốt Teriyaki như sau:

Bước 1: Thấm khô mặt cá bằng khăn hoặc giấy sạch.

Bước 2: Ướp gia vị tổng hợp lên miếng cá, rắc đều quanh miếng cá, lưu ý không để gia vị dính ở da cá nhiều vì dễ bị cháy, nên chọn gia vị ướp Omaha có hạt muối to (Sau đó áp chảo ngay để muối không bị tan làm ướt mặt cá).

Bước 3: Bật bếp đun chảo nóng, sau đó thêm 3 thìa dầu ăn, đợi dầu nóng già, từ từ cho cá vào áp chảo (đặt phần da cá vào trước).

Cá hồi áp chảo sốt Teriyaki, cho mặt da vào trước

Bước 4: Sau khi mặt da cá đã vàng đều, lật cá, thêm bơ, hương thảo, lá thyme, nghiêng chảo rưới đều bơ lên mặt cá, tiếp tục nấu tới khi mặt còn lại vàng đều, lật áp các mặt cạnh vàng rồi tắt bếp và bỏ ra đĩa.

Tổng quá trình nấu bằng chảo gang khoảng 3 phút.

Bước 5: Chế biến sốt Teriyaki

Hoà 3 thìa sốt teriyaki với nửa bát con nước lọc, thêm 1 thìa xì dầu Kikkoman rồi đun sôi hỗn hợp cho đến khi sệt sệt, nếm vừa ăn thì tắt bếp.

Chế biến sốt Teriyaki

Bước 6: Rưới sốt Teriyaki lên miếng cá hồi áp chảo và sẵn sàng thưởng thức!

Thành phẩm món cá hồi áp chảo sốt Teriyaki Nhật Bản

Cá hồi áp chảo sốt teriyaki mềm, ngọt, thơm ngậy, ăn cùng cơm đảm bảo sẽ rất hao cơm

Tại Gofood có đầy đủ nguyên liệu cho món cá sốt teriyaki chuẩn Nhật:

– Fillet cá hồi Nauy tươi: 515.000đ/kg;

– Sốt Teriyaki Kikkoman chai 290 gr: 139.000đ/chai;

– Nước tương Nhật Dispenser Kikkoman 150ml: 89.000đ//chai;

– Bơ lạt tinh khiết Lurpak: 59.000đ//thỏi 100 gr;

– Gia vị ướp Omaha tổng hợp (Muối biển, tiêu đen, hương thảo khô): 35.000đ/lọ 75 gr

– Tặng kèm hương thảo tươi khi mua cá hồi nauy fillet cho món áp chảo!

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

Hotline đặt hàng: 0896 420 666

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngon Miệng Cùng Công Thức Làm Cá Hồi Xốt Bơ Tỏi trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!