Xu Hướng 2/2023 # Ngon Đậm Đà Món Cá Kho Chuối Xanh # Top 2 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Ngon Đậm Đà Món Cá Kho Chuối Xanh # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Ngon Đậm Đà Món Cá Kho Chuối Xanh được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cá kho chuối xanh, món ăn dân dã từ xa xưa, vừa ngon vừa lạ miệng khiến ai đã từng ăn một lần sẽ nhớ mãi hương vị ngậy ngậy, bùi bùi của từng khúc cá.

Làm cá kho chuối xanh ngon, đậm đà lạ miệng hễ ăn là ghiền – lưu lại ngay để chế biến cho cả gia đình thưởng thức.

Cá lóc: 700g (Bạn có thể thay bằng cá trắm hay những loại cá bạn yêu thích) Chuối xanh: 4 quả Thịt heo ba chỉ: 4 00g Nước màu: 1 lon Gia vị: Muối, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, ớt.

Hướng dẫn làm cá kho chuối xanh

Sơ chế nguyên liệu làm cá kho chuối xanh

Cá lóc mua về đánh vảy, mổ bỏ ruột, bỏ mang, rửa sạch sẽ, rồi xát với muối đem rửa lại lần nữa với nước và chặt khúc.

Thịt heo rửa thật sạch, thái thành từng miếng vừa ăn.

Chuối xanh tước vỏ xanh bên ngoài rồi thái lát mỏng vừa ăn. Sau đó đem chuối ngâm vào chậu hỗn hợp nước muối, giấm pha loãng để chuối không bị thâm đen.

Hòa 1 bát con nước lọc, nước mắm, 4 thìa nước màu để tạo thành hỗn hợp nước kho cá hơi nhạt nhạt là được.

Chuối xanh tước vỏ xanh bên ngoài rồi thái lát mỏng vừa ăn.

Thực hiện làm món cá kho chuối xanh

Bước 1: Bước đầu tiên của cách làm cá kho chuối xanh, bạn cho vào bát tô cá lóc chặt khúc, muối rồi xóc đều và đem ướp khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị, để cách làm cá kho chuối xanh ngon, đậm vị hơn.

Bước 2: Cho thịt heo vào bát to với 2 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm, nước màu rồi dùng đũa trộn đều và cũng ướp chừng 30 phút cho thịt heo ngấm gia vị.

Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm cá kho chuối xanh, bạn bắc chảo lên bêp, cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi thả cá lóc vào chiên sơ qua cho cá vàng đều là được.

Bước 4: Bạn chuẩn bị nồi kho rồi cho lần lượt chuối xanh, đến cá rán và cuối cùng là thịt ba chỉ. Sau đó cho hỗn hợp nước kho cá vào nồi sao cho nước ngập xâm xâm mặt cá rồi đặt lên bếp đun với lửa to.

Đun cho đến khi nào phần nước kho trong nồi sôi thì cho phần mỡ rán cá thừa vào để món cá kho thơm ngon, hấp dẫn. Sau đó, hạ nhỏ lửa tiếp tục đun tới khi nào cá chín mềm, ngấm gia vị, phần nước kho sánh, sền sệt lại thì tắt bếp.

Bước 5: Cuối cùng, cá kho chuối xanh chín bạn cho món ăn ra đĩa và mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào. Món ăn dùng nóng với cơm trắng sẽ rất tuyệt vời đấy. ca-kho

Lưu ý khi làm món cá kho chuối xanh

– Ngoài sử dụng cá quả thì bạn có thể thay bằng cá khác như cá chim, cá rô phi hay cá rô loại nhỏ.

– Bạn phải chọn chuối xanh, ngay cả chuối đã ương vỏ hơi có màu xanh vàng cũng không nên chọn vì nếu đun chuối đã ương khi ăn sẽ có vị chua, ăn sẽ không ngon.

– Khi chế biến món ăn bạn chú ý không cho quá nhiều nước vì như thế vừa mất nhiều thời gian, cá lại không rắn thịt mà bị hơi nát.

Cùng Danh Mục :

Comments

Đánh Bay Nồi Cơm Chỉ Với Món Cá Kho Chuối Xanh

Món cá kho thơm nức mũi, có vị cay cay, béo ngậy của thịt, bùi bùi của chuối với thịt cá chắc mềm hứa hẹn sẽ rất đưa cơm đó.

Cá kho với chuối xanh là món ăn dân dã, dễ làm được nhiều người yêu thích Đặc biệt, món cá kho này rất thích hợp với những ngày trời mưa gió, se lạnh.

1 con cá 4-5 quả chuối xanh 1 củ riềng nhỏ 1 nhánh gừng nhỏ 2 củ hành khô 2-3 quả ớt tươi (tuỳ độ cay) 200-300gr thịt ba chỉ Gia vị: hạt nêm, bột canh, mỡ nước hoặc dầu ăn, đường hoa mai vàng, bột nghệ, nước mắm ngon

Cách làm

Cá để kho bạn có thể chọn cá rô, trắm, quả… đều được. Cá sau khi mua về đánh sạch vảy rồi chà qua muối cho khỏi nhớt. Làm sạch ruột cá, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Thịt ba chỉ rửa sạch ( có thể chần qua nước sôi), cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt ba chỉ và cá với 3 muỗng cà phê bột canh, 2 muỗng cà phê bột nêm, chút hành, riềng băm nhỏ, chút bột nghệ, chút xíu nước mắm. Để cá ngấm gia vị trong 30p. Thỉnh thoảng đảo hoặc xóc cá lên.

Riềng, gừng cạo sạch vỏ, thái lát mỏng. Ớt để cả quả hoặc thái miếng nhỏ ( tuỳ độ cay mà điều chỉnh).

Cách thắng đường: Cho ít dầu ăn vào chảo, thêm 3-4 muỗng canh đường hoa mai vàng vào, đường tan ngả sang màu vàng cánh gián thì tắt bếp. Thêm vào chút nước trắng sẽ thu được nước đường.

Chuối xanh rửa sạch, để cả vỏ xanh bên ngoài hoặc tước vỏ tuỳ sở thích ( Nhà mình thích để cả vỏ xanh bên ngoài), cắt khúc bổ đôi thành miếng vừa ăn.

Đổ phần nước đường vừa thắng đều nồi cá, thêm nước cho xăm xắp đun sôi cá, hạ nhỏ lửa đun đến khi cạn nước. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng nhưng không được lật cá. Nếu chuối, thịt, cá chưa nhừ mà nồi cá đã cạn nước thì cho thêm chút nước nữa và đun nhỏ lửa đến khi các nguyên liệu mềm nhừ, cạn nước là được.

Khi cá gần được rưới thêm vài thìa mỡ nước hoặc dầu ăn lên trên để nồi cá được đẹp, bóng bẩy hơn. Tắt bếp để cá nguội, khi ăn bật bếp lại cho cá nóng và nước cạn hẳn là ngon.

Cùng Danh Mục :

Comments

Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Kho Tộ Ngon Đậm Đà Đưa Cơm

+ Cá lóc: 1 con khoảng 1 kg cá tươi ( hoặc có thể dùng cá rô hay cá basa hoặc sử dụng cá kèo để có món cá kèo kho tộ)

+ Thịt ba chỉ: 200 gr (thịt ba chỉ kho cá đúng là tuyệt vời)

+ Nước dừa, tỏi, hạt nêm,nước hàng, mắm, gia vị.

Nguyên liệu thực hiện món cá kho tộ:

Cách kho cá ngon với món cá kho tộ như sau:

+ Bước 1: Bạn mang cá đánh sạch vẩy, rửa sạch rồi cắt khúc. Phần cá có thể kho cả con hoặc chỉ lấy phần thân cá kho, còn phần đầu và đuôi dùng để nấu canh. Thịt ba chỉ cũng rửa sạch rồi thái miếng mỏng, vừa ăn.

Cách kho cá ngon – cá lóc kho tộ

+ Bước 2: Cho 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng hạt nêm, khoảng 2 muống cafe nước hàng vào cá rồi ướp trong khoảng 15-30p cho cá ngấm gia vị.

+ Bước 3: Tỏi bóc vỏ rồi đập dập, cho vào nồi phi thơm ( nếu có thì dùng bằng nồi đất). Theo những cách truyền thống thì thường sử dụng niêu đất để kho cá sẽ ngon hơn và đặc biệt hơn. Tuy nhiên nếu bạn thực hiện ở nhà và k có nồi đất thì có thể sử dụng nồi bình thường cũng được.

Đổ thịt ba chỉ vừa thái vào đảo đều tay, cho thịt ra bớt mỡ và hơi xém cạnh. Nếu chảy quá nhiều mỡ thì bạn có thể chắt bớt mỡ ra. Thịt ba chỉ kho lẫn với cá rất là ngon và đúng hơn là cực kỳ ngon. Mỡ thịt lơn sẽ không bị ngấy khi kho với cá, cũng như sẽ làm tăng thêm vị béo ngậy cho món cá kho tộ của bạn.

+ Bước 4: Xếp cá vào nồi vừa đảo thịt. Bạn nên xếp thịt ở dưới, cá ở trên. Xếp xong thì dưới cả phần nước ướp cá lên. Thịt được xếp ở dưới khi kho hoặc um thành công sẽ có thể có cháy cạnh rất ngon.

Bình thường bạn có thể dùng nước sôi nóng giá hoặc nước trắng thường để đun cá, tuy nhiên nếu như có điều kiện bạn nên sử dụng nước cốt dừa để kho cá. Kho cá với nước cốt dừa sẽ tạo lên hương vị bùi, ngậy đặc trưng của dừa, kết hợp với vị béo của thịt ba chỉ sẽ làm nồi cá kho của bạn trở lên đắt giá hơn bao giờ hết. Cách chế biến nước cốt dừa có thể tham khảo ở đây

+ Bước 5: Khi nồi cá sôi bạn đun nhỏ lửa, để cá chín từ từ và mềm hơn, khi nồi cá gần cạn thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi đun tiếp. Một trong nhiều cách kho cá ngon là bổ sung thêm một số hương liệu tự nhiên như riềng, xả hoặc ớt hoặc lá cơm xôi vào kho cùng do đó nếu thích ăn cay hoặc làm tăng thêm hương vị cho nồi cá kho thì cắt thếm vài lát ớt, xả hoặc riềng bỏ vào nồi cá.

Cách kho cá ngon – Bổ sung thêm ớt vào kho cá Khi cá cạn nước rắc thêm ớt, hạt tiêu và ít hành lá lên trên để trang trí cho đẹp.

Kết: Cá kho tộ là món ngon không còn quá xa lạ với người Việt Nam. Tuy nhiên, để chế biến được món cá kho tộ thơm ngon vì cần phải có bí quyết. Trong một nồi đất sét (tộ) cỡ trung bình (nếu không có tộ, có thể kho ở nồi thường), đun nóng 1 thìa dầu ăn, thêm tỏi, hành và ớt vào xào trong 2-3 phút. Thêm hỗn hợp nước tương ngọt vào chảo, đun sôi sau đó hạ lửa và đun nhỏ trong 5 phút.Tags: cá kho tộ miền nam, cá kho tộ là gì, cá kho tộ làng vũ đại, cá kho tộ ngon đúng điệu, cá trắm kho tộ, bí quyết làm cá kho tộ ngon, cách làm cá bống kho tộ, cách làm cá kho riềng

Cá Phèn Kho Củ Nén Thơm Ngon, Đậm Đà

Những con cá phèn thịt chắc và ngọt dai kết hợp với củ nén thơm lừng đảm bảo mọi người sẽ ăn hết cơm mà vẫn còn thèm.

Cá phèn tươi (con cá tươi có đường chỉ vàng trên lưng)

Hành lá

Các loại gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, mì chính, nước mắm, tiêu,…

Tất nhiên không thể thiếu củ nén thơm

Cá phèn kho củ nén-sơ chế nguyên liệu

Cá phèn bạn làm sạch ruột.

Củ nén bạn cho lên tay rồi cầm bóp cho tróc lớp vỏ bên ngoài, cho vào cối giã nhỏ.

Hành lá bạn rửa sạch rồi thái nhỏ.

Cách làm cá phèn kho củ nén-ướp cá

Bạn cho cá phèn đã làm sạch ra tô, sau đó ướp muối, bột ngọt, hạt tiêu xay, củ nén dập dập vào, sau đó đảo đều cho thấm gia vị. Để khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị.

Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu hơi nóng cho đường vào và khuấy. Khi đường chuyển sang màu cánh gián cho củ nén đã giã vào phi thơm.

Khi củ nén đã dậy mùi thơm bạn cho cá vào chiên, khi chiên nhớ lật mặt để cá chín vàng đều, sau đó cho ít nước mắm vào.

Khi cá đã đã chín bạn cho nước sôi vào và tiến hành rim với lửa cho cho đến khi cá thấm gia vị là được.

Khi cá chín bạn cho hành lá thái nhỏ vào, rồi tắt bếp. Như vậy là bạn đã có món cá phèn kho củ nén tuyệt ngon để ăn với cơm.

Cách làm cá phèn kho tiêu

Xin chia sẻ thêm với mọi người cách làm cá phèn kho tiêu, món ăn này cũng ngon và hấp dẫn không kém.

Cá phèn tươi ngon

Tiêu xanh

Hành tím

Tỏi

Đường cát vàng

Cùng các loại gia vị hạt nêm, ớt bột, muối, đường

Cá mọi người làm sạch ruột, đánh vảy sau đó rửa sạch

Tiêu xanh một phần mọi người để nguyên chùm, một phần bóc ra khỏi cuốn tiến hành đập dập.

Tỏi mọi người băm nhỏ

Hành tím băm nhỏ

Tiến hành làm nước màu và chiên cá

Cho dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng cho cho đường cát vàng vào để thắng. Khi đường tan và ra màu caramen, mọi người cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm. Khi các nguyên liệu dậy mùi thơm cho cá phèn vào chiên.

Khi chiên vàng một mặt mọi người đảo để chiên cá vàng mặt còn lại. Không nên đảo nhiều cá sẽ dễ bị nát.

Khi cá đã vàng đều, mọi người cho vào nửa chén nước. Khi nước sôi trở lại nêm vào hạt nêm, ớt bột, muối, đường và tiêu xanh đập dập vào. Sau đó bạn bưng nồi cá lắc đều cho cá thấm gia vị.

Tiếp đến cho ớt trái, tiêu vào, đậy nắp lại, sau đó để nhỏ lửa liu riu, kho cá trong khoảng 10 phút.

Chúc mọi người thực hiện thành công!

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngon Đậm Đà Món Cá Kho Chuối Xanh trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!