Xu Hướng 5/2022 # Mực Khô Xào Chua Ngọt ? 2 Cách Chế Biến Tại Nhà Đơn Giản # Top View

Xem 2,277

Bạn đang xem bài viết Mực Khô Xào Chua Ngọt ? 2 Cách Chế Biến Tại Nhà Đơn Giản được cập nhật mới nhất ngày 18/05/2022 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,277 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cung Cấp Sỉ Lẽ Khô Cá Bò Xuất Khẩu
  • Xuất Khẩu Cá Bò “bẩn” Qua Hàn Quốc?
  • 【Top 4】Cách Chế Biến Cá Bò Khô Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn I Chả Cá Nha Trang Ngọc Tân
  • Cá Đầu Bò Ăn Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu Hà Nội, Tp Hcm
  • Thuê Xe Máy Tại Phú Yên Đi Ăn Đặc Sản Cá Bò Hòm Phú Yên
  • Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Mực khô 450 gram ( khoảng 3 con).
    • Ớt, tỏi.
    • Gia vị cần thiết: đường, mắm, dấm, tương ớt, dầu ăn.

    Các bước tiến hành:

    Bước 1: Sơ chế mực khô

    • Mực khô mua về những con ngon, dày mình, đảm bảo chất lượng. Sau đó đem nướng chín bằng than, bếp gas, lò vi sóng hoặc cồn y tế. Nhưng để giữ được hương thơm cũng như vị ngọt của mực khô thì nên dùng cách nướng bằng cồn y tế. Tách riêng phần đầu và thân để nướng riêng.
    • Bóc lầy phần mai mực ở dọc đường giữa lưng. Dùng chày đập cho mềm ra rồi xé theo thớ ngang thân mực thành những sợi kích thước vừa. Không xé nhỏ quá, khi xào chua ngọt sẽ bị cứng.

    Bước 2: Pha nước mắm chua ngọt

    • Nguyên liệu gồm có mắm, đường, dấm ăn, tương ớt, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Tùy theo khẩu vị thích ăn cay nhiều hay ít mà bạn cho thêm ớt tươi thái nhỏ.
    • Khuấy đều lên cho tan đường và các gia vị hòa quyện với nhau.

    Bước 3: Xào mực khô với nước chua ngọt

    • Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo. Đổ mực xé sợ vào. Đảo đều khoảng 2-3 phút.
    • Tiếp theo cho hỗn hợp nước mắm chua ngọt vào xào cùng. Để lửa vừa cho tới khi nước cô lại sền sệt, tạo thành lớp áo màu nâu bóng bên ngoài.
    • Nêm nếm lại một lần nữa để đảm bảo gia vị đã phù hợp.

    Khô mực xào chua ngọt thơm ngon đã hoàn thành. Trình bày ra đĩa và cùng thưởng thức với gia đình ngay thôi. Món ăn này có thể dùng trong bữa ăn hoặc là một món ăn vặt cũng rất ngon. Sợi mực dai dai cùng vị đậm đà chua ngọt của gia vị hòa quyện vào nhau kích thích vị giác của mọi người.

    Mực khô xào thơm (dứa) chua ngọt

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Mực khô ngon 3 con.
    • Thơm 1/2 trái.
    • Cà chua 2 quả.
    • Hành khô.
    • Gia vị cần có: nước mắm, đường, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, muối.

    Các bước tiến hành:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệuSơ chế mực khô:

    • Mực khô trong quá trình vận chuyển thường sẽ bị bám bụi bẩn. Vì vậy trước khi chế biến cần làm sạch mực.
    • Ngâm mực trong nước ấm 60-70 độ C trong khoảng 15-20 phút. Bước này vừa làm sạch vừa có tác dụng làm mềm.
    • Vớt mực ra, dùng khăn sạch thấm cho ráo nước.
    • Tách riếng phần đầu và thân. Bóc đi phần mai mực cứng ở đường giữa thân.
    • Đầu và râu mực xé nhỏ theo từng râu.
    • Thân mực xé ngang theo sợi kích thước vừa. Không nhỏ quá.

    Sơ chế các nguyên liệu khác:

    • Thơm gọt sạch vỏ, cắt chéo để loại bỏ mắt. Rửa sạch rồi bổ làm tư. Thái lát vừa.
    • Cà chua rửa sạch. Thái nhỏ để xào nhanh chín.
    • Hành khô bóc vỏ đập dập rồi băm nhuyễn.

    Bước 2: Xào dứa và cà chua

    • Cho cà chua thái nhỏ vào chảo. Thêm 2 muỗng dầu ăn, một chút muối vào.
    • Mở lửa xào cho tới khi cà chua nhừ hết, ra nước thì cho dứa vào xào chung.
    • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    Bước 3: Mực khô xào thơm (dứa) chua ngọt

    • Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo. Phi thơm hành khô băm nhuyễn thì đổ mực khô đã sơ chế vào. Đảo tiếp khoảng 3-5 phút, cho 1 muỗng nước mắm để dậy mùi thơm.
    • Sau đó thì đổ cà chua và dứa vào xào chung.
    • Nêm nếm gia vị lần cuối. Rắc hạt tiêu vào cho thơm.
    • Tắt bếp và trình bày ra đĩa.

    Cách chọn mực khô ngon

    Điều quan trọng khi chọn mực khô ngon là bạn phải chọn được những con mực được chế biến từ mực tươi, không sử dụng chất bảo quản. Như vậy mới đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tốt cho sức khỏe của bạn.

    • Mực tươi khi phơi khô thì bụng sẽ có màu trắng, lưng màu hồng nhạt tự nhiên. Những chấm đen trên thân mực không quá đậm. Đây là bước đầu tiên khi chọn mực khô.
    • Tiếp theo sẽ là ngửi. Mặc dù mực có mùi tanh nhưng đó là đặc trưng của loài. Mực ngon sẽ cho mùi nhẹ, dễ chịu chứ không gây mũi.
    • Khi sờ mực khô đạt tiêu chuẩn, bạn sẽ có cảm giác khô ráo chứ không dính nhớp.
    • Khi xé sợi thì thịt bên trong cũng màu hồng đều nhau, không trắng bợt, mủn thịt.
    • Một điều quan trọng nữa là đầu và râu mực phải gắn chắc với thân râu còn nhiều và đầy đủ.

    Có hai cách phơi mực là phơi treo và phơi khiên. Phơi treo thường là mực mình dày, thân thẳng, gọi là mực câu. Còn mực mỏng người ta thường trải ra khiên để phơi khô.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gan Heo Xào Chua Ngọt Lạ Miệng Với Món Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sá Sùng Xào Chua Ngọt Độc Đáo, Hương Vị Hấp Dẫn
  • Mực Khô Xào Chua Ngọt
  • Tuổi Mão Nên Nuôi Cá Cảnh Gì Để Thu Hút Tài Lộc Cho Gia Chủ?
  • Thêm Một Loài Cá Voi Có Khả Năng Sắp Tuyệt Chủng
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Mực Khô Xào Chua Ngọt ? 2 Cách Chế Biến Tại Nhà Đơn Giản trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100