Xu Hướng 1/2023 # Một Số Loại Thuốc Chữa Bệnh Cho Cá Cá Bảy Màu # Top 2 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Một Số Loại Thuốc Chữa Bệnh Cho Cá Cá Bảy Màu # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Một Số Loại Thuốc Chữa Bệnh Cho Cá Cá Bảy Màu được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Melafix (tinh dầu tràm)

Melafix (nồng độ 1%) được sản xuất bởihãng Aquarium Pharmaceuticals với thành phần chính là tinh dầu tràm (melaleuca)có tác dụng kháng khuẩn.

Melafix dùng để điều trị cá bị bệnh hay bị thương, cá mới được thả vào hồ hay phòng bệnh cho cá mới mua hoặc vậnchuyển. Liều sử dụng thích hợp là một muỗng trà/ 40 lít nước. Lập lại liều nàysau 7 ngày. Sau 7 ngày, thay 25% nước. Nếu thấy cần thiết, có thể điều trị lâu hơn.

Lưu ý của www.pondrx.com: – Nếu sử dụng quá liều bốn lần thì niêmmạc ở mắt cá có thể bị bỏng làm mắt cá mờ đục. Mép vây bị cháy, cá bơi lồng lộntrong hồ. – Melafix làm tăng độ căng bề mặt, đôikhi gây ra hiệu ứng sủi bọt. – Bettafix là một sản phẩm thông dụngkhác cũng có chứa tinh dầu tràm nhưng nồng độ chỉ bằng 1/3 so với Melafix. Nhiều người thích loại thuốc này vì nó có nồng độ nhẹ hơn nên khó bị sử dụngquá liều. Tuy nhiên, Melafix cũng rất tốt chừng nào mà bạn sử dụng đúng liều.

Ghi chú: bởi vì tên tiếng Anh của loại tinh dầu này là Tea Tree Oil nên nhiềungười hiểu lầm là “tinh dầu trà”, thực ra đây là “tinh dầutràm” (Melaleuca) và theo nghiên cứu của giáo sư Dthong thì hãng sản xuấtđã không sử dụng tinh dầu Melaleuca alternifolia (như quảngcáo) mà sử dụng tinh dầu tràm Việt Nam Melaleuca cajuputi!

Pimafix được sản xuất bởi hãng AquariumPharmaceuticals với thành phần chính là tinh dầu Pimenta racemosa (WestIndian Bay).

Công dụng:

– Chữa bệnh nấm. – Chữa bệnh nhiễm khuẩn bên trong và bênngoài. – Kết hợp với Melafix đem lại tác dụngchữa bệnh cực kỳ hiệu quả. – Hạn chế sự phát triển của các dòng vikhuẩn kháng thuốc. – Tác dụng cho cả cá nước ngọt lẫn nướcmặn. – Không ảnh hưởng đến độ pH. – Vô hại đối với cây thuỷ sinh. – Không làm nước đổi màu.

Lưu ý của hãng Aquarium Pharmaceuticals:

– Sử dụng kết hợp PimaFix và MelaFix sẽthúc đẩy sự tăng trưởng tế bào và làm vết thương chóng lành. – Cá bị thương hay căng thẳng dễ bị bệnhnấm tấn công. Bệnh nhiễm khuẩn cũng rất phổ biến, chúng làm cá bị yếu đi vàbệnh nấm có cơ hội lan rộng. Nếu không chữa trị kịp thời, cá có thể bị chết vìbệnh và căng thẳng. Nên chữa trị cho cá càng nhanh càng tốt để chúng mau hồi phục. – Tinh dầu Pimenta racemosa không nhữngcó rất nhiều tác dụng tốt mà còn hạn chế sự phát triển của những dòng vi khuẩnkháng thuốc.

Hydrogen Peroxide (H2O2 – tức ô-xy già) Hydrogen peroxide nồng độ 3% (dạng bột)có thể được dùng để chữa trị một số bệnh cho cá như bệnh nấm thuỷ miSaprolegnia và thối vây. Có thể dùng bôi trực tiếp lên vết thương hay hòa vàonước.

Giữ cá trong vợt hay khăn ẩm và bôithuốc trực tiếp vào vùng da bị bệnh. Chờ 15-30 giây để thuốc ngấm rồi mới thảcá lại vào nước. Hết sức tránh để peroxide dính vào mang cá, nó có thể làm cábị chết.

Liều dùng để tắm cho cá trong một thờigian ngắn là 250-500 mg/lít. Hydrogen peroxide cũng có thể hoà vào nước để làmtăng nồng độ oxy.

Một số điều cần lưu ý:

– Các sản phẩm của hãng Mardel không ảnhhưởng đến chức năng lọc sinh học.

– Nên sử dụng thuốc kháng sinh một cáchthích hợp: không nên ngừng điều trị sớm hơn năm ngày, tốt nhất nên kéo dài trênbảy ngày.

– Một số sinh vật đặc biệt mẫn cảm đốivới những loại thuốc nhất định vì vậy nên kiểm tra kỹ trước khi sử dụng. Chẳnghạn, các loài cá da trơn như cá nheo, động vật thân mềm/ốc, cá con và cây thuỷsinh.

– Bởi vì hầu hết các loại thuốc khángsinh tiêu diệt vi khuẩn gram âm và vi khuẩn phân huỷ ni-tơ trong hồ cá cũngthuộc loại gram âm nên tốt hơn hết là bắt cá đi điều trị ở hồ riêng thay vìchữa trị cho toàn hồ nuôi.

– Không may, việc sử dụng chỉ một loạikháng sinh đôi khi chưa đủ vì một số vi khuẩn có khả năng kháng một số loạithuốc nhất định, một số lại đột biến và chỉ bị tiêu diệt khi dùng kháng sinhliều cao. Thông thường, chúng ta không thể xác định được cá bị nhiễm vi khuẩncụ thể nào hay chúng cũng có thể nhiễm nhiều loại một lúc! Nếu thấy trong vàingày mà bệnh không thuyên giảm thì hãy thay loại thuốc khác. Hay cũng có thể sửdụng các loại kháng sinh phổ rộng mà chúng tiêu diệt cả vi khuẩn gram âm lẫngram dương, chẳng hạn như các loại thuốc neomycin, chloramphenicol, thuốc chứabiệt dược nitrofurazone, thuốc kháng sinh thẩm thấu qua da chứa biệt dượckanamycin sulfate như Kanacyn/K-Mycin hay tetracycline. Những loại thuốc nhưSpectrogram (hãng Aquatronics) là kháng sinh tổng hợp nitrofurazone vàkanamycin phổ cực rộng chuyên sử dụng cho mục đích trên.

– Vi khuẩn gram dương thường không bịảnh hưởng bởi tetracycline và streptomycin.

– Vi khuẩn gram âm có thể không bị ảnhhưởng bởi ampicillin, penicillin, erythromycin và sulfa.

– Một số vi khuẩn không bị tiêu diệt bởiliều thông thường nên phải tăng liều cao hơn.

– Thuốc chứa sulfa hoàn toàn hiệu quảkhi điều trị vi khuẩn gram âm.

Các loại thuốc kháng sinh thông dụng dùng trong lãnh vực cá cảnh:

1.Antibacterial (hãng Aquarium Pharmaceuticals). Bettamax (hãng Aquatronics): loại thuốc điều trị các chứng bệnh cá lờ đờ, bỏăn, rách vây, mất màu, thiếu vitamin, nhiễm khuẩn và nấm. Chỉ sử dụng cho cánước ngọt. Đối tượng: cá betta, bảy mày và tất cả những loài cá có vây to.Thành phần: 250 mg nitrofurazone, methylene blue, pvp, vitamin, muối ăn, sulfa,methazine, diazine và merazine.

3.Spectrogram: kháng sinh phổ cực rộng để điều trị bệnh đốm đỏ, xuất huyết, mất nhớt, xùvảy, bệnh nhiễm khuẩn, bệnh lở miệng và bệnh nấm. Dùng cho cá nươc ngọt và nướcmặn. Không sử dụng cho động vật thân mềm. Nên dùng cho hồ điều trị và tắm chocá. Thành phần: nitrofurazone, kanamycin.

5.Maracyn (hãng Mardel): kháng sinh phổ rộng để điều trị vi khuẩn gram dương.Dùng điều trị bệnh thối vây, bệnh lở miệng, bệnh sưng mắt, bệnh ở mang và nhữngbệnh viêm nhiễm cơ hội như bệnh nấm. Thành phần: Erythromycin.

6.Maracyn-Two (hãng Mardel): kháng sinh phổ rộng để điều trị các bệnh nhiễm khuẩngram âm cả bên ngoài và bên trong vì nó có khả năng thẩm thấu qua da. Điều trịhiệu quả các bệnh thối vây, sưng mắt, bệnh ở mang, bệnh sình bụng (bụng căngphồng, vảy xù lên), nhiễm trùng máu (vết xuất huyết hay lở loét trên thân), cácbệnh nhiễm khuẩn nội và bệnh cơ hội. Hiệu quả ngay cả khi cá không ăn thức ăntrộn thuốc. Thành phần: Mincycline hydrochlor.

7.Coppersafe (hãng Mardel): thuốc chứa hợp chất của đồng để điều trị các bệnh đốmtrắng, sán lá, giun móc, nấm velvet, bệnh do khuẩn đơn bào và những bệnh kýsinh khác.

8.Aquarisol (hãng Aquarium Products): thuốc nước chứa muối đồng để điều trị bệnhđốm trắng và những bệnh truyền nhiễm khác.

9.Methylene Blue: chữa trị bệnh nấm rất hiệu quả. Chống lây nhiễm nấm cho trứng cá. Trịbệnh đốm trắng. Thuốc có thể ảnh hưởng đến chức năng lọc sinh học nên cá bịbệnh cần được cách ly và điều trị riêng nếu có thể. Có thể dùng thay thế choMalachite Green đối với những loài cá mẫn cẩm với thuốc này.

10.Malachite Green: dùng để điều trị các bệnh ký sinh và nấm ngoài da đối với cá và trứng cá,kể cả các bệnh nấm thuỷ mi và nấm Achlya.

11.Clout (Aquarium Products): loại thuốc điều trị bệnh ký sinh và nhiễm khuẩn đơnbào rất công hiệu. Chữa trị các bệnh đốm trắng, thuỷ tức, đỉa bám, giun dẹp,các khuẩn đơn bào Epistylis, Trichodina, Hexamita và Tetrahymena, nấm, sán lá,ký sinh chân kiếm và giun móc.

12.Maracide: chữa bệnh đốm trắng và những loại ký sinh thông dụng khác.

13.TriSulfa: phòng và chữa trị các bệnh nhiễm khuẩn thông dụng.

14.Maroxy: điều trị bệnh nấm và cả vi khuẩn.

16.Kanacyn (Aquatronics): chữa trị các bệnh nhiễm khuẩn gram âm và dương bao gồmxuất huyết, sình bụng, thối vây, sưng mang, bong hay xù vảy, bệnh nấm, nhiễmkhuẩn vibrio, lao cá (tuberculosis), mất sức và lở loét.

anh em tham khảo thử cái này nha.

Một Số Loại Thuốc Giành Cho Chú Cá Rồng Của Bạn

Khi nuôi cá rồng, điều lo nhất là khi những chú cá rồng bị bệnh: đường ruột, cá rồng bị nấm, cá rồng xù vảy… vì vậy, trong tủ thuốc cần có để chăm sóc tốt cho cá rồng, Cá Rồng Hoàng Lam có thể phân loại ra hai loại: Loại cần thiết và không nhất thiết phải có.

Các loại thuốc thử nước, môi trường sống của cá rồng:

♦ Bộ thử hàm lượng ammonia

♦ Bộ thử hàm lượng nitrite/nitrate

♦ Bộ thử độ pH của nước

♦ Dung dịch khử chất chlorine/chloramine trong nguồn nước

♦ Dung dịch để vô hiệu hóa sự độc hại của độc tố ammonia, trong các trường hợp khẩn cấp, không thể chờ đợi để thay nước (chỉ có tích cách cứu hộ kịp thời)

♦ Dung dịch kích cá tạo ra chất nhờn trên cơ thể (stress coat solution)

   

Các loại thuốc cần thiết cho cá rồng:

Thông thường các loại nhiểm trùng có trong hồ cá rồng (hơn 90%) thường tạo nên bởi loại vi trùng âm tính, negative (-) gram. Vì thế các bạn cần có trong tủ thuốc cá rồng loại trụ sinh chuyên trị loại (-) gram bacteria này. Loại thuốc được xử dụng nhiều và rẻ tiền, nhưng không kém phần cồng hiệu để trị loại vi trùng gram âm tính này là:

♦ Tetracycline/oxytetracycline: (hay các loại trong gia đình tetracycline). Nó còn có tên thông thường là “loại bột màu vàng” mà tôi vẩn được đọc qua các bài viết của các bạn.

♦ Erythromycin: Đây là loại trụ sinh cũng có tác dụng tương tự với loại vi trùng gram âm tính như tetracycline, nhưng mạnh hơn. Thông thường thì ta nên trị liệu cá với tetracycline trước, nếu không ổn thì mới đến loại này. Erythromycin còn có tên thông thường là Maracyn-2. Maracyn-2 trị bệnh thối vây/vi cũng rất hiệu nghiệm .

♦ Melafix: Melafix có khả năng làm cho những vết thương, tróc vẩy do bị thương tích, nhảy disco lành mau hơn. Cũng như trị thối vây/vi rất hiệu nghiệm và nên có trong tủ thuốc của cá rồng của các bạn.

♦ Metronidazole: Trị nấm rất hiệu nghiệm, mà tôi đọc bên quê nhà gọi là thuốc con nhộng thì phải. Đây là loại thuốc nên có. Ngoài ra được biết và dùng để trị bệnh xù vẩy khá công hiệu nếu tình trạng bị bệnh được phát hiện sớm.

♦ Ick Cure: Trị bệnh nấm trắng rất thông thường xảy ra cho cá rồng, tuy không giết cá, nhưng tạo cho cá bị ngứa và nhìn rất chán như cá bông.

♦ Melachite green: Formalin và Potassium permanganate thường được dùng để trị các bệnh về ký sinh và nấm. Các bạn nên có trong tủ thuốc cá rồng thì tốt.

♦ Vitamins: thì có nhiều lắm như azoo arowana, special arowana vitamin complex v.v… nhưng nếu bạn muốn cung cấp nguồn thức vitamins tự nhiên và hữu hiệu nhất, thì hãy đa dạng hóa thức ăn của cá rồng . Các bạn thử nghĩ vitamins nào chịu cho nỗi khi các bạn chỉ pha có khoảng tí xíu dung lượng vào trong một bể cá với số lượng nước khổng lồ khi so sánh với số lượng dung tích của vitamins phải được pha chung.

Đó là những gì các bạn cần cho con cá rồng để có thể xử lý các trường hợp thông thường hay gặp phải về bệnh lý của chúng. Chắc chắn chú cá rồng của bạn sẽ rất cần, nhưng chẳng nên mua vì tốn tiền vô ích, chỉ khi nào bị mắc bệnh, thì ta hãy mua, bằng không thì nó chỉ nằm trong tủ thuốc đến ngày quá hạn mà thôi.

TRẠI CÁ RỒNG HOÀNG LAM

      Chi Nhánh 1: 1015/11 Huỳnh Tấn Phát Q7 0975880333

      Chi Nhánh 2: C20 CMT8, P.Cái Khế, Tp.Cần Thơ 0859880333

website: http://cakienghoanglam.com Email: lamviptv92@gmail.com

Chia sẻ:

Dấu Hiệu Cá Bảy Màu Bị Bệnh Và Cách Chữa Trị

Cá bảy màu là loại cá cảnh nhỏ và phổ biến. Cá bảy màu có nhiều màu sắc được ưa chuộng thả trong các bể cá cảnh vừa và nhỏ. Nếu như bạn mới nuôi cá và chưa có kinh nghiệm chăm sóc chúng thì cá có thể bị bệnh mà bạn không nhận ra. Bài biết này cho bạn biết dấu hiệu cá bảy màu bị bệnh và cách chữa trị đơn giản cho chú cá bảy màu của bạn.

Đây là một trong những dấu hiệu cá bảy màu bị bệnh rõ ràng và dễ nhận biết cá bị bệnh sớm. Buổi sáng, nếu bạn cho ăn mà cá không bơi lại hoặc hờ hững với thức ăn. Lúc này bạn nên dành nhiều thời gian quan sát và kiểm tra lại cẩn thận bể cá xem có vấn đề gì ko. Nước của bể nuôi có vấn đề, thức ăn còn thừa từ hôm trước hay thời tiết thay đổi… Việc cần làm lúc này là quan sát bể nuôi, kiểm tra các chú cá bỏ ăn và thay một phần nước trong bể. Việc thay một phần nước rất quan trọng (khoảng 20%). Thay nước sẽ giúp bạn có thêm thời gian để xử lý và giúp cân bằng lại nước của bể nuôi.

Cá bị túm đuôi, bơi lờ đờ

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc cá bảy màu của bạn bị túm vây, bơi lờ đờ. Đây cũng là một trong những bệnh phổ biến nhất và dấu hiệu cá sớm bị bệnh để nhận biết và chữa cho cá. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc cá bị túm vây, bơi lờ đờ. Nguyên nhân chính là cá bạn mới mua về hoặc nước nuôi cá của bạn có vấn đề. Nếu bạn mới mua cá thì nên dưỡng cá đúng cách khi mới bắt cá từ nơi khác về, và chuẩn bị nước trước khi thả cá.

Cách chữa: tách chú cá bị nấm ra cốc nhỏ bạn một ít muối vào với dung dịch xanh metylen. Tỉ lệ 3 giọt/300/ml để dưỡng lại cá trong 2 3 ngày. Trong dung dịch xanh metylen có chất kháng sinh và diệt khuẩn ở mức độ nhẹ để sát trùng chỗ bị nấm cho cá.

Cá bảy màu không lớn, còi cọc suy dinh dưỡng

Nếu hàng ngày bạn vẫn cho cá ăn đều đặn mà cá không lớn, thậm chí còi cọc suy dinh dưỡng. Có thể cá của bạn đang bị bệnh mà bạn không biết. Bạn nên chú ý quan sát nước của bể nuôi cá. Nếu nước bể không trong, có nhiều bụi bẩn trong bể có mùi khó chịu thì bạn nên thay nước. Việc thay nước định kỳ, mỗi lần thay từ 20 – 30% trong vòng vài ngày liên tục. Thay nước mới giúp tái tạo lại hệ vi sinh trong bể, giúp nước trong hơn và tạo môi trường sống sạch sẽ, khỏe mạnh cho cá. Bạn cũng nên thay đổi các loại thức ăn khác nhau để giúp cá thay đổi khẩu vị và ăn nhiều hơn.

Đây là một trong những dấu hiệu mà ít người nhận biết được. Đây là một trong những dấu hiệu đầu tiên cho bạn thấy cá của bạn bị stress hoặc bị bênh. Nếu cá bị stress bạn nên hạ thấp mức nước của bể lại. Một số bể cá có mức nước cao quá từ 40 50cm. Mức nước cao quá không phải là mức nước thích hợp để nuôi cá bảy màu. Mức nước thích hợp để nuôi cá bảy màu là từ 15 – 25cm. Nếu cá bạn bị stress, bạn nên hạ mức nước xuống thấp hơn, che miệng bể lại để giảm bớt ánh sáng.

Cho thêm 1 chút muối vào bể để sát trùng và làm cá bảy màu dễ chịu hơn. Cá đang bị stress, sức khỏe sẽ yếu. Đây là thời điểm cá dễ bị bệnh nhất. Muối sẽ giúp bạn phòng ngừa các bệnh từ sớm.

Thông tin: GUPPY CITY – Shop Cá bảy màu Hà Nội

Một Số Bệnh Cá Dĩa Thường Mắc Phải Và Phương Pháp Chữa Trị

Nếu là một người có đam mê với các loài cá cảnh, chắc hẳn có một vài lần bạn được nghe đến mệnh danh ” Nhất Đại Mỹ Ngư ” tức là chú cá đẹp nhất trong các loài cá nuôi để làm cảnh. Vâng đó chính là với tên tiếng anh là discus fish, thuộc họ Cá rô phi Cichlidae (Rô phi vốn là họ cá có rất nhiều loài đẹp). Chúng thật sự rất tuyệt cả về hình dáng và mầu sắc độc đáo nữa đấy.

Có thể bạn đã biết, loài cá Dĩa không chỉ có tiếng là xinh đẹp tuyệt trần đâu, chúng còn biết vì là loài khá khó nuôi và khó chăm sóc. Có hay chăng vì lẽ đó mà chúng lại càng trở nên xinh đẹp. Cá Dĩa xinh đẹp dù có được chăm sóc tỉ mỉ như thế nào thì vẫn có nguy cơ nhiễm bệnh cao, sau đây chúng tôi xin phép được tổng hợp một số loại bệnh cá Dĩa hay mắc phải và cách chữa trị cho cá yêu.

Trong mắt cá có màu đục trắng, quan sát kỹ mắt cá sẽ hơi sưng, nếu không phát hiện kịp thời và điều trị sẽ dẫn tới hậu quả mắt sẽ bị mù.

Cá bị bệnh do môi trường nước nhiễm khuẩn, do thức ăn dư thừa trong nước không được xử lý kịp thời, hoặc trong thức ăn đã có vi khuẩn gây bệnh. Không thay nước hoặc hệ thông lọc nước không đảm bảo.

Khi phát hiện ra bênh điều đầu tiên ta cần làm là mua thuốc Tetraciline 500mg pha 2 viên vào 1 cốc nước khuấy đều sau đó đổ vào hồ. Duy trì nhiệt đồ hồ cá ở 33- 35 độ C. Cung cấp thêm muối, tắt lọc tắt oxy tránh tạo bọt trên bề mặt. Cứ sau một ngày thay 1/2 bể nước, cho thêm muối và thả một viên Tetraciline 500mg. Ngày tiếp theo tiếp tục thay 1/2 bể nước và cho thêm muối, nếu thấy tình trạng cá đã khỏi thì không cho thêm thuốc, nếu không ta tiếp tục duy trì như ngày đầu tiên và quan sát chúng.

Bao bọc xung quanh thân cá cảnh là một màng trắng, cá thâm đen sạm lại, hay tụ lại một góc và ít hoạt động. Do nấm ký sinh trên thân

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc chữa nấm ở cá, sau đây là 2 trong nhưng phương pháp chữa nấm sử dụng thuốc đơn giản nhất.

Cách phòng bệnh đốm trắng là ta nên dải muối hột vào bể thường xuyên và theo định kỳ vào trong bể.

Ta dùng một viên cho 20 lít, ngâm 48 tiếng sau đó thay 1/3 nước ngày tiếp theo thay 1/2 nước rồi thay hết nước bể vào ngày thứ 3. Luôn luôn phải duy trì nhiệt độ ở khoảng 30-33 độ C.

Bệnh khiến cá Dĩa ngứa, thường bơi giật giật hoặc cọ xát vào thành bể hoặc các vật cứng trong hồ, dẫn đến tình trạng nằng là lở loét thân và trẩy da

Cách điều trị đơn giản hiệu quả và dễ dàng nhất là sử dụng muối hạt, dùng 400-500mg/lit nước và thay nước trong bể, tăng nhiệt độ từ 32-33 độ C và duy trì nhiệt độ đó cho đến khi cá Dĩa khỏi bệnh.

Khi mắc bệnh, đầu tiên biểu hiện của cá là bơi lờ đờ, thêm đó là xuất hiện những chấm trắng nhỏ bông , có dịch nhờn, màng tơ, sau lan rộng khắp cơ thể và cả mang cá. Cá Dĩa mắc bệnh là do bị nhiễm lạnh, hoặc do cá có vết thương hở nếu thời tiết lạnh sức đề kháng kém sẽ rất dễ bị bệnh.

Hãy tách cá bệnh sang chỗ khác, tránh trường hợp lây lan. Sau đó sử dụng dung dịch muối hoặc dung dịch KMnO4 để điều trị bệnh. Hãy duy trì nhiệt độ từ 26-28 độ C.

Cá bơi lờ đờ, mình lắc bên này, lúc lại lắc qua bên kia một cách mệt mỏi. Di chuyển châm, đôi lúc đứng yên không bơi. Nguyên nhân có thể do cá ăn quá nhiều hoặc ăn không tiêu hoặc có thể do ký sinh trong đường ruột.

Nhớ phải luôn duy trì bể ở nhiệt độ 26- 28 độ C, không cho cá ăn từ 1-2 ngày, cá có thể nhịn đói không chết, nhưng ăn quá nhiều sẽ gây tử vong. Nếu nghi ngờ do ký sinh trùng hay thêm muối hạt vào trong bể, tắm nước muối cho cá 1 lần 1 ngày và làm như vậy từ 3-5 ngày.

Cá bị bệnh đầu tiên sẽ có hiện tượng bơi lờ đờ, rất yếu, hay đứng im. Ở lưng và đuôi bị bay màu có thể mất hết màu sau đó rách và gãy khi bị nặng. Bệnh thường phát sinh khi nhiệt độ cao trên 30 độ đói ăn lâu ngày, bị đánh trầy xước.

Hãy cách ly cá bệnh vì bệnh trắng đuôi sẽ lây lan rất nhanh, tránh ảnh hưởng đến những chú cá khác. Đối với cá Dĩa bị nghi mắc bệnh hãy tắm cho chúng dung dịch thuốc Biomicin với liều 12mg/lit nước trong 30 phút, tắm 1-2 lần/ ngày, tắm liên tục trong 3-5 ngày.

Cập nhật thông tin chi tiết về Một Số Loại Thuốc Chữa Bệnh Cho Cá Cá Bảy Màu trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!