Xu Hướng 1/2023 # Món Nhậu Giúp Xua Tan Mùa Hè Nóng Bức # Top 8 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Món Nhậu Giúp Xua Tan Mùa Hè Nóng Bức # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Món Nhậu Giúp Xua Tan Mùa Hè Nóng Bức được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gỏi cá là một món ăn yêu thích của nhiều người. Đơn giản bởi chúng thực sự “fresh”, thực sự tươi ngon, không làm mất đi dinh dưỡng vốn có của cá. Thường thì gỏi sẽ được ăn kèm với các loại rau quả khác để tăng hương vị hấp dẫn. Vậy gỏi cá hồi chế biến ra sao, ăn kèm với rau gì ngon? Tất cả sẽ được Huy Hải Sản chúng tôi bật mí ngay sau đây.

Cách làm gỏi cá hồi sống tươi ngon cực dễ

Gỏi cá hồi sống (hay còn được biết đến là Sashimi cá hồi) là một món ăn truyền thống của người dân Nhật Bản. Món ăn này có thành phần chính là cá hồi tươi sống thái lát, ăn kèm với món ăn này

Cá hồi tươi: 400gram

Hành khô, hành lá

Dầu vừng, nước tương

Ớt tươi xay tỏi, vừng rang

Cách làm gỏi cá như sau:

Bước 1: Sơ chế cá hồi

Cá hồi bạn hãy rửa sạch rồi lấy khăn sạch thấm khô hết nước ở mặt cá. Thái thành từng khúc vông nhỏ, cho vào một hộp nhựa đậy kín nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bởi cá hồi khi chưa dùng đến, nếu bỏ ra nhiệt độ ngoài, cá rất dễ bị nhiễm khuẩn và ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn cũng như sức khỏe của thực khách.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu ăn kèm

Với hành khô, bạn lột hết vỏ cứng bên ngoài, thái thành từng lát nhỏ. Hành lá cắt bỏ rễ, lá úa và rửa sạch, thái khúc tầm 3 – 4 cm. Tỏi bóc vỏ đập nhỏ. Ớt rửa sạch và băm nhuyễn.

Bước 3: Trộn các nguyên liệu lại với nhau

Chúng ta cho hành lá, hành khô vừa sơ chế ở bước 2 vào một tô lớn cùng một thìa nhỏ bột ớt, 3 thìa nước tương đậu nành, 1 thìa dầu vừng và một chút vừng rang. Lấy đũa trộn đều các nguyên liệu. Có thể xốc, lắc để các gia vị thấm đều tạo thành hỗn hợp.

Bước 4: Ướp cá hồi với gia vị và thưởng thức

Bỏ cá hồi ở trong ngăn mát tủ lạnh ra và thả vào tô hỗn hợp vừa chuẩn bị ở trên. Trộn đều các nguyên liệu lên để cá ngấm gia vị. Chú ý đảo nhẹ tay, tránh làm cá bị nát.

Sau khi cá đã ngấm gia vị, hãy chia chúng thành 8 phần bằng nhau và ăn ngay để cảm nhận được hết vị nành

Hành khô, hành lá, vừng rang, ớt tươi xay với tỏi

Bơ 2 quả, dưa chuột 4 quả, 1 củ cà rốt, xà lách 3 cây

Bánh đa để cuốn

Cách làm gỏi cá hồi cuốn như sau:

Bước 1: Cá hồi rửa sạch thấm khô nước ở bề mặt. Sau đó thái lát 3x5cm cho vào một hộp nhựa đậy nắp kín lại rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Tuyệt đối không để cá ở bên ngoài khi chưa dùng đến, tránh cá bị hỏng, nhiễm khuẩn và mất đi sự tươi ngon.

Bước 2: Hành khô bóc vỏ và thái thành từng lát mỏng. Hành lá rửa sạch, thái khúc. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt rửa sạch và cũng băm nhỏ.

Bước 3: Cho hành lá, hành khô vào tô lớn. Và bạn cũng trộn với 1 thìa ớt bột, 2 thìa tương đậu nành, 1 thìa dầu vừng, 1 thìa nhỏ vừng rang thơm rồi trộn đều lên. Tương tự như cách trộn gia vị ở món gỏi cá hồi sống mà chúng tôi hướng dẫn ở trên. Ướp các nguyên liệu trong 20 phút nhé!

Bước 4: Cà rốt và dưa chuột rửa sạch, cắt thành sợi nhỏ dài. Xà lách bạn cũng rửa sạch rồi cắt khúc dài để cuốn.

Bước 4: Trong thời gian chờ ướp cá lấy cà rốt, bơ, dưa chuột cắt sợi nhỏ dài. Lá xà lách cắt thành những đoạn dài để có thể làm gỏi cá hồi cuốn.

Bánh đa thường khá cứng và dai. Vì vậy trước khi cuốn, bạn nên vuốt chúng bằng nước sạch để chúng có độ mềm và dai, không bị rách khi cuốn. Bạn cũng có thể thay bánh đa thường bằng bánh phở. Mỗi loại vỏ cuốn bên ngoài sẽ mang tới một hương vị riêng.

Bước 5: Thưởng thức món ăn: Bạn cho lần lượt xà lách, cá hồi, cà rốt, dưa chuột vào và cuộn chúng lại với nhau rồi chấm với nước tương, wasabi Nhật. Vị cay cay của wasabi, vị mặn mặn ngọt ngọt của tương quện trong các nguyên liệu cá, rau củ chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.

Cách ăn gỏi cá hồi chuẩn phong cách Nhật

Trong văn hóa ẩm thực của người Nhật, gỏi cá nói chung và gỏi cá hồi nói riêng thường là món khai vị, được ưu tiên ăn đầu tiên nhằm đánh thức cảm giác ẩm thực của người ăn.

Người Nhật thường dùng Wasabi (mù tạt) trong khi ăn gỏi nhằm kích thích hương vị của món ăn. Đồng thời hỗ trợ tiêu hóa sau khi ăn món sống này.

Người Việt chúng ta thường sẽ trộn lẫn mù tạt và nước tương trong cùng một đĩa rồi chấm. Nhưng cách ăn này không đúng, dễ làm các gia vị mất đi mùi vị vốn có của mình và mù tạt bị giảm độ chấm, chỉ chấm một góc của miếng gỏi vào đĩa nước chấm thay vì dìm cả miếng như chúng ta vẫn hay làm. Đó chính là cách ăn gỏi cá hồi chuẩn theo phong cách Nhật Bản.

Gỏi cá hồi ăn với rau gì?

Có lẽ đây cũng là thắc mắc của nhiều bà nội trợ. Chúng ta có thể ăn gỏi cá hồi cùng với các loại rau như: lá sung, lá mơ, đài bi, vọng cách, cá, kinh giới, ổi, sắn thuyền, đinh lăng, mùi tàu,… Bạn có thể để nguyên lá hoặc thái nhỏ, trộn đều. Tuy nhiên, dù để nguyên hay thái nhỏ thì bạn cũng nên để lá khô. Vì nếu lá ướt, ăn sẽ rất ăn gỏi cá hồi chung với một số gia vị như giềng, mẻ, bánh đa, bánh phở, khế chua, xoài xanh, lạc, vừng, đậu tương, chuối xanh… để hỗ trợ hệ tiêu hóa.

Như vậy có thể thấy, gỏi cá hồi là món ăn tươi ngon, bổ dưỡng, chứa hàm lượng axit béo omega – 3 rất tốt cho sức khỏe. Bạn nên bổ sung món ăn này vào thực đơn để thi thoảng đổi gió cho cả nhà. Tuy nhiên, vì là đồ ăn sống nên bạn cần chọn nguyên liệu tươi ngon, cá hồi đảm bảo để tránh các nguy cơ lây nhiễm giun, sán sau khi ăn.

Và nếu bạn chưa biết mua cá hồi ở đâu tươi ngon, hãy ghé Huy Hải Sản chúng tôi. Chúng tôi chuyên kinh doanh cá hồi tươi nhập khẩu, có thịt cá mới mỗi ngày, cam kết chất lượng và mức giá tốt nhất cho khách hàng. Liên hệ hotline để biết thêm chi tiết.

Tổng Hợp 20 Món Canh Ngon Dễ Ăn, Dễ Làm Cho Mùa Hè

1. Canh cua mồng tơi

Nguyên liệu chuẩn bị (dành cho 4 người ăn)

– Cua đồng: 300gr

– Rau mồng tơi: 1 bó

– Gia vị: muối, hạt nêm

Cách nấu canh cua mùng tơi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cua mua về rửa sạch cho hết bùn đất, tách mai cua, lột bỏ phần yếm rồi khều lấy gạch để riêng, thịt cua đem giã hoặc xay cùng một nhúm muối nhỏ. Sau đó hòa phần cua đã xay với nước rồi lọc qua ray, phần bã ở vỏ cua bỏ đi.

Hiện nay, tại các khu chợ, người bán hàng thường làm cua cho khách, các bạn chọn cua rồi nhờ sơ chế luôn để đỡ mất thời gian hoặc có thể mua cua đã làm sạch tại siêu thị. Với gạch cua, sau khi khều gạch cua xong thì cho nước vào bát gạch rồi đổ qua rây cho hết mùi đặc trưng của cua. Rau mồng tơi nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

– Đổ nước cua vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi. Khi bắt đầu bật bếp thì dùng đũa dài khuấy đều đến khi nước hơi ấm thì đậy hé vung, đun nhỏ lửa cho đến khi sôi bùng, thịt cua sẽ bắt đầu đông lại thành tảng. Từ từ gạt thịt cua sang 1 bên rồi cho rau vào, nêm gia vị vừa ăn.

Lưu ý, khi cho rau vào thì không đảo, thịt cua sẽ dễ bị vỡ và không thành tảng được. Canh cua rất dễ sôi bùng trào ra ngoài nên đừng bật lửa quá to.

– Chưng gạch cua bằng cách phi thơm cùng hành khô, không nên khuấy nhiều làm vữa gạch, phải đun cho gạch cạn hết nước mới không bị tanh.

– Sau khi rau đã gần chín thì đổ gạch vào nồi, đun sôi và nêm nếm gia vị vừa ăn là xong.

Vậy là chị em đã có một bát canh cua thật ngon để đãi cả nhà rồi.

2. Canh chua thịt băm

Nguyên liệu cần có: cho 4 người ăn

– Thịt lợn thăn: 300gr

– Cà chua: 3 quả

– Hành lá

– Hành củ: 1 củ

– Rau mùi: 1 mớ

– Hạt nêm

– Dầu ăn

– Nước mắm

Cách làm canh chua thịt băm:

– Thịt lợn rửa sạch cho vào máy xay xay nhỏ. Bạn nên rửa thịt lợn với chút muối, sau đó cho vào xay hai lần để thịt không bị dính nhau.

– Rửa sạch hành và rau mùi, cắt khúc. Hành củ bóc vỏ băm nhỏ.

– Đặt nồi lên bếp, cho chút dầu vào, để dầu nóng già rồi cho hành củ và thịt vào xào săn. Khi thịt săn thì cho 2 thìa cafe nước mắm vào đảo qua, tiếp đến đổ cà chua vào đảo đến khi cà chua chín tái đi thì cho nước vào đun sôi và nêm gia vị vừa với khẩu vị của Bạn.

– Trước khi tắt bếp bạn cho hành lá và rau mùi vào để dậy mùi. Cho canh chua thịt băm ra bát và thưởng thức.

3. Canh chua cá lăng

Cá lăng thịt thơm và không còn mùi tanh

Nguyên liệu cần có cho món canh chua cá lăng

– 500gr cá lăng

– 3 quả cà chua

– 1 bát con măng chua

– Dứa, ngò tàu, ớt, hành lá

– Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu

Cách nấu canh chua cá lăng đầy hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá lăng làm sạch rồi lấy muối chà xát ngoài da để loại bỏ chất cặn bẩn và chất nhầy. Sau đó, đem cá chặt thành từng khúc dày khoảng 2-3 cm rồi đem ướp cùng với 1 thìa cafe muối, 1/3 thìa cafe tiêu, 1 thìa canh hạt nêm và 2 thìa canh nước mắm, ướp khoảng 20 phút cho ngấm gia vị

– Cà chua rửa sạch thái múi cau, măng chua thái lát mỏng vừa ăn.

– Dứa gọt sạch vỏ và mắt rồi lấy 1/2 quả cắt thành các miếng dày khoảng 0.5 cm.

– Hành lá và ngò tàu rửa sạch thái nhỏ.

– Bạn giảm nhỏ lửa, đun khoảng 30 phút là bạn đã có được món canh chua cá lăng ngon tuyệt rồi.

4. Canh gà lá giang

Nguyên liệu chuẩn bị (dành cho 4 người ăn)

– Đùi gà: 4 cái

– Chân gà: 3 cặp

– Lá giang: 1 bó (khoảng 400gr)

– Gừng: 1 miếng nhỏ

– Tỏi: 1 củ

– Sả: 2 cây

– Ớt: 2 quả

– Rau mùi tàu: 1 mớ

– Rau ngổ: 1 mớ

– Gia vị: 30gr muối; 40gr bột nêm; 40gr đường

– Dầu ăn

Cách nấu canh gà lá giang

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Chặt nhỏ đùi, chân gà, rửa với gừng đập dập.

– Nhặt và rửa sạch lá giang.

– Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

– Ớt rửa sạch, thái lát Sả bóc bẹ, rửa sạch, cắt khúc ngắn, đập dập Rau ngổ, rau mùi tàu nhặt, rửa sạch, thái khúc ngắn

– Đặt nồi lớn lên bếp, cho dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm, sau đó thả đùi và chân gà vào xào sơ.

– Thấy thịt săn lại thì đổ 1 bát tô nước vào hầm gà khoảng 30 phút với xả. Chú ý vừa hầm gà vừa hớt bọt để nước canh được trong.

Lưu ý: Khi nấu lá giang không nên sử dụng nồi nhôm mà nên dùng các loại nồi inox, nồi tráng men không rỉ. Nếu dùng nồi nhôm, phải nấu nhanh và dùng ngay do chất chua có thể ăn mòn nhôm và làm nồng độ nhôm trong canh chua tăng cao, dễ gây ngộ độc.

– Nêm nước gà với 30gr muối, 40gr bột nêm, 40gr đường và ớt, khuấy đều.

– Dùng tay vò nhẹ lá giang cho nát rồi thả vào nồi, đảo nhẹ, đun thêm khoảng 5 phút rồi cho mùi tàu và rau ngổ vào, tắt bếp.

Dọn canh gà lá giang ra tô, cho thêm rau mùi tàu, rau ngổ lên phía trên, dùng chung với cơm nóng.

5. Canh ngao chua

Nguyên liệu cần có

– Ngao: 1kg

– Dứa (thơm): 1 quả

– Cà chua: 2 quả

– Sấu xanh: 2 quả

– Hành lá, rau răm, thì là, 1 củ gừng

– Gia vị: Nước mắm, bột canh, dầu ăn, muối

Trong món canh này để món ăn được ngon thì bạn nên chú ý chỉ mua ngao khi mới bắt trong khoảng 2 ngày, không mua ngao đã để lâu vì ngao sẽ chết nhiều. Chỉ cần một con ngao đã chết là bạn phải bỏ cả nồi canh ngon rồi vì chúng ta rất khó phát hiện nên bạn phải cẩn thận nha.

Cách nấu canh ngao chua

– Cà chua rửa sạch, 1 quả đem thái hạt lựu còn 1 quả bổ múi cau.

– Gừng đập dập. Hành khô bóc vỏ, thái lát.

– Hành lá, rau răm, thì là nhặt bỏ lá sâu rồi rửa sạch, thái nhỏ.

– Dứa thái miếng vừa ăn.

– Ngao rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước rồi cho thêm một chút muối. Sau đó, bật bếp lên luộc ngao.

Khi ngao mở hết miệng, bạn vớt ngao ra, nhặt lấy phần thịt ngao. Sau đó ướp cùng nước mắm, bột canh và 1/3 hành khô. Nước luộc ngao đổ ra bát để lắng cặn.

Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đến khi dầu nóng cho chỗ hành khô còn lại vào phi thơm. Sau đó, bạn cho cà chua vào xào cùng. Đến khi cà chua chín nhừ, bạn đổ hết số ngao vào xào chín và ngấm gia vị. Xào được khoảng 2-3 phút thì bạn dùng thìa múc ngao và cà chua ra bát. Đổ bát nước luộc ngao vào nồi, khi đổ nhớ nhẹ tay để gạn lại phần cặn lắng ở bên dưới bát. Bật bếp đun sôi nước ngao, sau đó cho thêm 2 quả sấu, gừng và dứa thái miếng vào đun khoảng 10 phút.

Tiếp theo, bạn đổ ngao và cà chua bổ múi cau vào nồi nước canh, đun thêm khoảng 5 phút nữa, rồi nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

Cuối cùng, bạn cho hành lá, rau răm, thì là đã thái nhỏ vào nồi canh và tắt bếp. Như vậy là bạn đã hoàn thành món canh chua ngao ngon rồi, thật đơn giản phải không nào? Nước canh trong, có vị ngọt của ngao, vị chua dịu của sấu, cà chua và dứa có tác dụng thanh nhiệt rất tốt cho cả nhà.

6. Canh chua cá lóc

Nguyên liệu cần có

– Cá lóc (cá quả) cắt khúc: 500gr

– Cà chua: 2 quả

– Dứa: ¼ quả

– Cây bạc hà (dọc mùng): 1 cây

– Me ngào: 30gr

– Đậu bắp: 200gr

– Tỏi: 2 tép

– Hành khô: 1 củ

– Muối: 40gr

– Đường: 30gr

– Bột nêm: 40gr

– Ngò gai (mùi tàu): 1 mớ

– Rau ngổ (ngò om): 1 mớ

– Giá đỗ: 100gr

– Ớt sừng đỏ: 2 quả

– Dầu ăn

Cách làm canh chua cá lóc

– Ngò gai, rau ngổ nhặt, rửa sạch để ráo nước rồi cắt khúc ngắn

– Giá đỗ rửa sạch để ráo nước

– Cây bạc hà (dọc mùng): tước vỏ cắt khúc, ngâm với nước muối loãng cho bớt ngứa

– Đậu bắp rửa sạch cắt khúc

– Cà chua rửa sạch thái múi cau

– Dứa thái lát mỏng

– Hành, tỏi, bóc vỏ băm nhuyễn

– Ớt rửa sạch thái lát

– Đặt một chiếc nồi lớn cùng dầu ăn lên bếp, mở lửa vừa, cho hành tỏi vào phi thơm.

– Tiếp tục cho cá lóc vào, lật đều các mặt đến khi thịt trắng đục, rồi cho 1,2 lít nước cùng me ngào và thơm vào đun sôi. Khi sôi Bạn dùng thìa lớn vớt hết bọt phía trên để nước canh được trong.

– Nước sôi khoảng 5 phút, cá sắp chín tới, bạn cho cà chua, đậu bắp, dọc mùng, giá đỗ vào. Nêm nếm gia vị muối, đường, hạt nêm sao cho vừa ăn. Khi cá chín tới thì Bạn cho giá đỗ và các loại rau thơm vào rồi tắt bếp.

– Múc canh chua cá lóc ra tô, ăn kèm với cơm. Có thể cho thêm một vài lát ớt để tạo vị cay nồng.

7. Sườn nấu me

Nguyên liệu làm sườn nấu me

– Sườn

– Cà chua, me

– Gia vị: muối, hạt nêm, hành lá, rau mùi.

Cách làm sườn nấu me

– Sườn sau khi mua về, rửa sạch, rồi chần qua với nước sôi và muối. Rửa lại với nước lạnh, sau đó cho vào nồi hầm.

– Khi đã thấy sườn mềm, bạn cho cà chua thái miếng, me và nêm gia vị cho vừa miệng.

– Tắt bếp, cho thêm một ít hành lá và rau mùi vào cho món canh thêm hấp dẫn.

8. Sườn nấu sấu chua ngọt

Nguyên liệu làm sườn nấu sấu chua ngọt

– 600gr sườn (Bạn phải lựa chọn sườn non thì canh mới được ngọt)

– 5 quả sấu

– 2 quả cà chua

– 1 củ hành khô

– Hành lá, mùi tàu

– Gia vị: mì chính, muối, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm sườn nấu sấu chua ngọt

– Sườn sau khi mua về, rửa sạch, rồi chần qua với nước sôi và muối. Rửa lại với nước lạnh, sau đó cho vào nồi hầm.

– Nấu chừng 25 – 30 phút thì bạn hãy vớt sấu ra một chiếc bát dằm nát để lọc lấy nước sấu chua và cho nước sấu vừa lọc được vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi canh sôi lại thì cho hành, mùi tàu đã cắt nhỏ vào. Tắt bếp và cho ra bát thưởng thức.

9. Sườn nấu canh dưa chua

Nguyên liệu làm canh dưa chua nấu sườn

– 0,5 kg sườn

– Dưa chua (nên nấu phần lá cho mềm)

– 1/2 bát con tương bần

– 1 thìa cafe đường

– 3 thìa cafe nước mắm

– 3 thìa cà phê bột canh

– 2 trái cà chua

Cách làm canh dưa chua nấu sườn

– Ninh xương trước khoảng 15-20 phút để lấy bát nước soup nấu canh. Lưu ý vì chúng ta ninh sườn nên không cần luộc qua nước sôi để gạn bỏ hết những chất bẩn như với xương cục. Chỉ cần lúc gần sôi, để lửa vừa phải, vớt hết bọt bẩn để làm cho nước súp của mình thật trong là được.

– Phi hành khô với một chút dầu ăn cho thơm lên rồi cắt cà chua vào xào, sau đó đổ dưa vào xào cùng: nêm một chút mắm, khoảng 2 thìa đường (vị đường nó sẽ làm cho vị chua thanh mát chứ không sợ ngọt).

– Cuối cùng đổ nước xương đã ninh vào nấu cùng ninh nhỏ lửa khoảng 10 phút nữa cho mọi thứ thật mềm là được.

– Nêm nếm lại và tắt bếp rồi mới cắt hành vào là xong.

10. Canh mực dưa chua

Nguyên liệu

– Mực trứng nhỏ: 200gr

– Dưa chua: 1 bát to

– Cà chua, gừng, ớt, tỏi, cần tây

Cách làm:

– Mực mua về bạn mang rửa sạch, cắt bỏ mắt, lột yếm, rồi để ráo. Dưa chua bạn nên rửa qua với nước cho bớt chua. Cà chua cắt miếng, tỏi và gừng bỏ vỏ rồi đập dập.

– Bạn bắc nồi lên bếp cho một chút dầu ăn vào rồi cho tỏi vào phi thơm, trút cà chua vào xào cùng. Tiếp đến cho mực vào đảo nhanh tay, nêm nếm chút gia vị hạt nêm, nước mắm.

– Tiếp theo bạn chế nước sôi cùng với nước dưa chua vào nồi. Khi nồi nước sôi trở lại thì cho dưa chua vào. Đun đến khi dưa chín mềm, nêm nếm lại sao cho vừa miệng, sau đó cho thêm lát gừng, cần tây vào để dậy mùi. Cuối cùng bạn cho ra bát và dùng nóng. Chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã có món canh ngon đổi món cho gia đình rồi.

11. Canh cá dọc mùng

Nguyên liệu

– Cá: 800gr (tùy vào sở thích các bạn có thể chọn loại cá bất kì)

– Dọc mùng: 300gr

– Mỡ lợn: 60gr

– Thì là: 1 mớ nhỏ

– Me: 2-3 quả

– Nghệ: 1 củ

– Hành khô: 2 củ

– Hành lá: 3 nhánh

– Rau ngổ: 1 mớ nhỏ

– Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính vừa đủ

Cách làm:

– Cá sau khi mua về đánh vảy sạch sẽ, bỏ mang, cắt khúc xát muối cho bớt tanh rồi rửa sạch cá.

– Hành lá, rau ngổ, thì là rửa sạch thái nhỏ để riêng ra bát. Nghệ cạo vỏ rửa sạch rồi giã nát, sau đó cho chút nước vào lọc lấy nước cốt nghệ để riêng.

– Bạn đem dọc mùng tước xơ. Thái vát bóp kĩ muối khoảng 20-30 phút, rồi rửa lại bằng nước nhiều lần, để ráo nước.

– Bắc chảo lên bếp cho mỡ vào đun nóng già, sau đó cho hành phi thơm. Rồi cho cá vào xào thêm muối, nước mắm và nước cốt nghệ đảo đều cho ngấm.

– Cho nước vào nồi cá đun sôi khoảng 5 phút thì cho me vào, đợi khi me chín các bạn vớt me ra dằm nát lọc lấy nước rồi cho lại vào nồi.

– Cuối cùng cho dọc mùng vào đun sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn cho thì là, hành lá vào khuấy đều rồi tắt bếp bắc nồi xuống.

– Múc cá ra bát trang trí thêm chút rau thơm và thưởng thức cùng với cơm nóng là hoàn thành xong món canh cá nấu dọc mùng tuyệt ngon rồi.

Nguyên liệu

12. Canh bắp bò nấu khế

– 300gr bắp bò

– 2 quả khế chua

– Hành lá, rau răm, hành khô, muối, hạt nêm

Cách làm canh bắp bò nấu khế

– Bắp bò rửa sạch, để vào ngăn đá tầm 5 phút, cho miếng thịt se lại thì lấy ra thái lát mỏng vừa ăn.Khế chua rửa sạch, cắt bỏ diềm, thái lát khế thành hình ngôi sao.

– Cho bắp bò vào nồi, đun sôi khoảng 5 phút.

– Tiếp theo cho khế vào đun cùng, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối, đun đến khi bắp bò mềm.

– Thêm vào nồi canh nửa thìa nhỏ hạt nêm, tiếp tục đun khoảng 3 phút, sau đó tắt bếp rắc hành lá, rau răm đã thái nhỏ vào nồi canh. Múc ra bát lớn làm món canh ăn với cơm.

Nguyên liệu

13. Canh dưa cải chua thịt bò

– 300gr thịt bò bắp hay thịt bò gân

– Một bát con dưa cải chua

– 1-2 quả cà chua chín

– Hành khô, muối, nước mắm, hạt nêm.

Cách làm

– Dưa cải chua rửa qua nhiều lần nước cho bớt mặn, và bớt chua, cắt khúc ngắn, để lên rổ cho ráo nước.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

– Bắp bò rửa sạch, để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 – 45 phút cho thịt hơi se cứng lại, sau đó lấy ra thái lát vừa ăn.

– Tiếp theo đổ nước lạnh ngập mặt thịt, đun mềm, vì thịt bò đã thái lát nên rất nhanh mềm.

– Đun thịt bò khoảng 20 phút, cho dưa cải chua vào đun cùng khoảng 5 phút.

– Dùng nồi nhỏ khác, đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ cà chua vào xào chín, nêm vào một ít muối cho cà chua nhanh chín nhừ.

– Tiếp theo cho cà chua vào nồi dưa cải và thịt bò, tiếp tục đun khoảng 5 – 10 phút, nêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đun sôi, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

– Tắt bếp, múc ra bát làm món canh ăn với cơm

14. Canh hến nấu chua

Nguyên liệu

– 500g hến còn nguyên vỏ

– 2 quả cà chua

– 1 bó thì là

– Muối, hạt nêm, hành khô

Cách làm

– Hến mua về ngâm vào thau nước lạnh có pha một ít muối, ngâm khoảng 1 tiếng. Sau đó rửa lại nhiều lần nước cho thật sạch.

– Đun nồi nước sôi, thả hến vào đun cùng đến khi hến hả miệng, tắt bếp, đợi nguội, đổ nước luộc hến ra để riêng qua một bát sạch, lựa lấy phần thịt hến, bỏ vỏ hến đi.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

– Thì là rửa sạch, thái nhỏ.

– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ cà chua vào xào chín, xào khoảng tầm 3 phút.

– Tiếp theo đổ nước luộc hến và hến vào đun cùng đến khi sôi, nêm vào hai thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

– Tắt bếp, rắc thì là thái nhỏ vào, múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.

15. Canh ghẹ nấu măng chua

Nguyên liệu

– 3 – 4 con ghẹ hoặc cua to

– 1 lát dứa

– 2 quả cà chua

– 100gr măng chua

– Hành lá, mùi tàu, hành khô

– Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, chanh

Cách làm

– Ghẹ rửa sạch, tách bỏ yếm, dùng thìa múc trứng ghẹ để riêng ra bát nhỏ, vắt vào bát trứng ghẹ một vài giọt chanh để khử mùi tanh.

– Thịt ghẹ bổ làm đôi, để ra bát.

– Măng chua, hành lá, mùi tàu rửa sạch để ra bát.

– Dứa cắt bỏ mắt, thái lát, cà chua bổ múi cau.

– Đun nóng hai thìa dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ trứng ghẹ vào nồi, đảo đều.

– Tiếp theo cho thịt ghẹ vào đảo đều, đậy kín nắp, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, một thìa nhỏ nước mắm, om từ 5 đến 8 phút vì thịt ghẹ sẽ ra nước.

– Sau đó châm vào nồi canh khoảng hai bát con nước lọc, đun sôi lửa nhỏ.

– Dùng chảo nhỏ, phi hành khô thơm, đổ cà chua vào đảo đều, thêm một thìa nhỏ muối để cà chua nhanh chín nhừ.

– Thêm măng chua và dứa vào om cùng, tiếp tục đun từ 8 đến 10 phút.

– Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp cà chua, măng và dứa vào nồi canh ghẹ, đun sôi, đun 4 -7 phút, vì khi đun dứa và cà chua sẽ ra nước hơi chua chua ngọt ngọt và nước ngọt từ thịt ghẹ rất ngon nên bạn không cần phải thêm nhiều gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

– Tắt bếp, rắc hành lá và mùi tàu vào nồi. Múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm hoặc bún đều ngon.

16. Canh gà nấu khổ qua (mướp đắng)

Nguyên liệu:

– 300g thịt gà (tùy thích có thể chọn phần ức, cánh hoặc đùi)

– 1 quả khổ qua cỡ vừa, 1/4 quả dứa, 700ml nước hầm xương gà hoặc nước lã

– Hạt nêm, muối, rau mùi

Cách làm:

– Gà xát muối rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn.

– Khổ qua bỏ ruột rồi cắt miếng miếng dày cỡ 2cm.

– Dứa cắt miếng vừa ăn.

– Cho nước vào nồi đun nóng với lửa vừa rồi cho thịt gà vào nấu cùng với khoảng non nửa muỗng nhỏ muối cho đến khi thịt gà chín vừa ăn (khoảng 15 phút).

– Trong khi nấu thỉnh thoảng vớt bọt cho nước canh được trong, sau đó cho dứa vào nấu cùng thêm khoảng 5 – 7 phút, cuối cùng cho khổ qua vào nấu khoảng 1 – 2 phút là được, nêm thêm chút hạt nêm cho vừa ăn.

– Múc canh ra bát, trên rắc rau mùi, dùng nóng hay nguội đều ngon.

17. Canh bí tôm tươi

Nguyên liệu

– 1 quả bí xanh cỡ 500 – 600g, khoảng 10 con tôm cỡ vừa

– 500ml nước hầm xương lợn/gà hoặc nước lã

– Hạt nêm, nước mắm, hành mùi

Cách làm

– Bí gọt vỏ rửa sạch rồi cắt làm đôi, sau đó bổ dọc làm tư, cắt bỏ lõi rồi sau đó cắt miếng dày cỡ 1 cm.

– Tôm bóc nõn, xát muối rửa sạch lau khô. Tùy thích có thể cắt nhỏ tôm hoặc giã dập rồi trộn với chút gia vị.

– Cho nước hầm xương vào nồi rồi bật lửa vừa đun cho sôi, nêm gia vị cho nồi nước rồi thả tôm cắt nhỏ vào (nếu dùng tôm giã dập thì dùng thìa nhỏ múc từng ít tôm thả vào nồi nước).

– Đun sôi cho tôm gần chín rồi sau đó cho bí vào đun cho sôi lại khoảng 2 phút thì tắt bếp.

– Để bí trong nồi cho bí tiếp tục chín (chú ý không nấu lâu bí sẽ bị nhũn mất ngon), có thể nêm thêm ít nước mắm cho canh thơm và đậm đà.

– Múc canh ra bát, trên rắc hành mùi.

18. Canh bí đỏ

Nguyên liệu

– 1 miếng bí đỏ vừa ăn (300g)

– 150g tôm

– 1 nắm đậu xanh đã đãi vỏ

– Muối, nước mắm, đường hoặc hạt nêm và tiêu

– Hành lá, rửa sạch thái nhỏ

– Hành khô

Cách làm canh bí đỏ

– Bí đỏ cắt thành từng khúc vừa ăn.

– Ngâm đậu xanh vào nước nóng khoảng 15 phút. Sau đó đổ nước ngâm đậu đi, rửa lại một lần nữa.

– Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm, giã thô tôm.

– Ướp vào tôm nửa thìa nhỏ muối, chút xíu hạt tiêu.

– Đun nóng hai thìa dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ tôm vào xào chín.

– Đổ vào nồi khoảng ba bát ăn cơm nước lọc, thêm từ từ đậu xanh.

– Đun sôi đến khi đậu xanh nhừ, thêm bí đỏ vào.

– Đun đến khi bí mềm, nêm vào nồi một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ đường. Vì bí rất ngọt, nên không cần nêm nhiều gia vị. Đợi sôi lại một lần nữa, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

– Tắt bếp, rắc hành lá vào nồi canh. Múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.

19. Canh nấm nấu chua

Nguyên liệu:

– 1 hộp nấm kim châm hay nấm rơm (200g)

– 1 lát dứa vừa ăn

– 1 quả cà chua

– Vài cây dọc mùng

– Hành lá, mùi tàu

– Hành khô: 1 củ

– Gia vị: Muối, nước mắm, đường, dầu ăn

Lưu ý: Bạn nên mua nấm khi nấm còn tươi với mũ chắc, có màu trắng, và mũ bóng, tránh dùng nấm có thân nhầy nhụa hoặc là hơi nâu.

Cách làm canh nấm nấu chua

– Nấm cắt bỏ rễ, rửa sạch, ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng khoảng 15 phút, sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

– Dọc mùng tước bỏ vỏ, cắt xéo.

– Bóp dọc mùng với một ít muối và rửa lại cho sạch để không bị ngứa.

– Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

– Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

– Dứa cắt bỏ mắt, rửa sạch, cắt lát vừa ăn.

– Đun nóng một ít dầu điều, phi hành khô thơm, cho cà chua xào khoảng 2 phút thì cho tiếp dứa vào xào cùng.

– Đổ vào nồi cà chua, dứa một bát to nước lạnh, đun sôi.

– Khoảng 8-10 phút sau thì cho nấm vào đun cùng, nêm gia vị vừa ăn.

– Cho dọc mùng vào đun sôi đến khi dọc mùng chín.

– Cho hành lá, mùi tàu vào, tắt bếp, múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm. Món ăn này cũng rất phù hợp cho những người ăn chay đấy ạ.

20. Canh mướp Nhật nấu thịt băm

Nguyên liệu

– 300 g mướp Nhật

– 100 g thịt nạc băm

– 1 củ hành khô băm nhỏ

– Gia vị: hạt nêm, muối bột canh, bột ngọt, dầu ăn.

Cách làm

– Mướp Nhật rửa sạch thái thành lát dày khoảng 0,3 cm.

– Ướp thịt xay với hạt nêm, muối bột canh, bột ngọt cho ngấm gia vị.

– Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, thêm hành khô vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt đã ướp vào đảo đều cho thịt săn lại.

– Thêm mướp đã thái vào đảo chung.

Sương Mai – Hoàng Dung & PasGo Team, Tổng đài hỗ trợ đặt bàn & tư vấn: 19006005 Tải app PasGo: iOS – Android thaovp

Cảm ơn các bạn,

Mẹo Nấu Canh Cá Trê Dưa Cải Chua Dành Cho Mùa Hè

Cách thực hiện món canh chua cá trê

Đem cá trê đi làm sạch và rửa qua với nước muối loãng cho hết cặn bẩn bên bám theo da cá. Bạn có thể để nguyên con hoặc cắt khúc. Ướp với ít muối, hạt nêm, nước mắm và hạt tiêu cho hết mùi tanh, ướp trong vòng 20 phút.

Trong lúc ướp cá, bạn đem dưa muối vắt sạch nước để khi xào lên không bị bắn dầu nhiều, cà chua xắt múi cau. Hành tươi thái nhỏ, hành khô đập dập.

Đem phi thơm hành khô, cho cà chua và dưa muối vào xào thơm, xào khoảng 2 phút bạn đổ lượng nước mà bạn cho là vừa đủ với số người, đợi đến khi nước sôi già, bạn có thể cho cá trê vào rồi!

Khoảng 25 phút sau là bạn đã có một món canh ngon, nếu bạn muốn thêm phần ngọt nước, khi làm cá bạn nên dùng dao đập mạnh vào đầu cá ( vì đầu cá trê rất cứng).

Vậy là món canh chua cá trê đã hoàn thành rồi, giờ bạn cho thêm ít hành tươi vào là có thể múc ra tô và thưởng thức.

Bữa ăn cuối tuần sẽ thật sự mới lạ nếu như bạn biết thay đổi các món ăn thường ngày bằng các món mới để thay đổi khẩu vị cho gia đình. Canh chua cá trê có cách làm giống với cách làm canh chua cá bớp hay canh chua cá hồi, tuy nhiên mỗi loại cá lại có một vị ngọt khác nhau, thích hợp cho các gia đinh thích ăn canh chua từ cá mà vẫn muốn thay đổi khẩu vị ăn.

Cách 2: Nguyên liệu:

– 600gr cá trê– 1 bát to dưa cải muối có lẫn nước dưa chua– Gia vị: 3 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ mì chính– 3 quả cà chua nhỏ, 1 nhánh ghệ củ, 1 mớ hành, 1 mớ rau tía tô, rau mùi và rau thơm khác ăn kèm.

Thực hiện:

Bước 1: Cá trê đem xát muối để loại bỏ hết phần nhớt của cá, sau đó rửa lại sạch dưới vòi nước, cắt thành những khúc vừa khoảng 5-6cm.

Bước 2: Nghệ đem giã và chút nước và 1 thìa nhỏ muối, sau đó cho vào cá, ướp 30 phút.

Bước 3: Rau thơm, hành, rau mùi, cà chua bạn đem ngâm và rửa sạch.

Bước 4: Trong lúc đợi ướp cá ta xào dưa: cho 2 thìa nhỏ dầu rán vào chảo nóng rồi cho dưa vào xào cho se lại. Tiếp theo đó, cho cà chua đã được thái vào xào cùng. Nêm gia vị nước mắm cho vừa miệng.

Bước 5: Thêm 1/2 bát nước dưa chua và 1 bát to nước lã vào đun đến khi canh dưa sôi già thì bắt đầu cho cá vào om, om ở nhiệt độ lửa bình thường trong thời gian 25 phút là cá chín mềm.

Bước 6: Sau khi cá nấu dưa chua chín, múc vào bát và nêm rau tía tô, hành thái nhỏ vào bát canh chua và ăn kèm cùng các loại rau thơm.

Cách Nấu Canh Cá Bạc Má Nấu Ngót Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè

Cá bạc má nấu ngót là món ăn mà rất nhiều người quan tâm về mùa hè bởi tính mát là và vị bùi ngọt tự nhiên, hơn thế còn có có thể giải độc và giải nhiệt cực tốt.

Trời nắng chói chang, hơi nóng bốc lên hầm hập khiến cho cả người mệt mỏi, khó chịu, lười nấu nướng và lười ăn. Chắc hẳn các bạn đang tìm kiếm cho mình cách để giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả mà đơn giản phải không? Vậy hãy thử làm món canh cá bạc má nấu ngót ngay nào, đảm bảo món ăn sẽ mang đến một trải nghiệm thú vị giúp các thành viên trong gia đình ăn ngon hơn và có sức khỏe tốt hơn.

Cá nấu ngót là món ăn quen thuộc và làm nên hương vị đặc trưng của người miền Trung vào mùa hè. Vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 7, ở các chợ miền trung thực phẩm đặc trưng nhất là cá. Vậy nên người dân miền Trung đã chế biến ra món canh cá nấu ngót. Cá nấu ngót là món ăn dễ ăn, dễ nấu, dễ làm mà lại đầy đủ dinh dưỡng phù hợp để giải nhiệt mùa hè. Các loại cá nấu ngót thường là cá bạc má, cá diêu hồng, cá thu,…tuy nhiên mọi người thường sử dụng cá bạc má do đặc trưng của cá bạc má có thịt rất lành, phù hợp với cả trẻ em và người lớn, thịt béo mềm dễ dàng chế biến canh cá nấu ngót tạo nên vị chua chua, ngọt ngọt rất riêng khiến nhiều người thích thú.

Cách 1

Cách này là cách chế biến cá bạc má nấu ngót chuẩn của người miền Trung, nhanh chóng, đơn giản, dễ làm dành cho những người bận rộn.

Chuẩn bị nguyên liệu

3 con cá bạc má khoảng 400g (bạn nên chọn cá tươi, thân cong cứng, mắt sáng, da sáng bong, còn độ nhớt tự nhiên)

Cá làm sạch, moi ruột qua miệng cá để giữ cá nguyên con cho đẹp. Cà chua bổ múi cau.

Hành tím bóc vỏ.

Hành lá rửa sạch.

Bước 2: Cho 400 ml nước xương vào nồi, đặt lên bếp, cho cà chua, hành lá phần màu xanh và hành tím vào nấu sôi.

Bước 3: Nước sôi cho cá vào, thêm 4 thìa nước mắm (nếu thích cay cho thêm ớt tươi), đun nhỏ lửa, không đậy vung, hớt hết bọt cho nước trong. Đun tiếp 10 phút nữa thì rắc tiêu và phần trắng của hành lá thái sợi lên trên, tắt bếp.

Bước 4: Bày cá bạc má nấu cà chuara đĩa ăn nóng

Cách 2

Cách này là biến tấu của cách 1 dành cho những bạn cầu kì và thích món ăn đậm vị.

Chuẩn bị nguyên liệu

3 con cá bạc má khoảng 400g (bạn nên chọn cá tươi, thân cong cứng, mắt sáng, da sáng bong, còn độ nhớt tự nhiên)

2 quả cà chua

5 – 6 củ hành tím nhỏ

Một ít hành lá

1 củ hành tây

2 cây cần tây

1 củ tỏi, 1 trái ớt tươi

Gia vị: hạt nêm, muối, đường, hạt tiêu, nước mắm, một ít rượu trắng

Cách chế biến

Bước 1: Cá làm sạch, moi ruột qua miệng cá giữ cá nguyên con cho đẹp. Bạn rửa sạch lại cá rồi rửa cá với một chút rượu trắng (rượu trắng sẽ giúp cá bớt tanh và tăng thêm hương vị nồng nàn cho món canh). Bạn ướp cá với ½ thìa cafe muối, ½ thìa cafe tiêu.

Cà chua, hành tây rửa sạch, bổ múi cau. Bạn nên cho hành tây vào ngăn đá tủ lạnh một lúc rồi thái hành sẽ không bị cay mắt.

Cần tây, hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm

Dứa thái miếng vừa ăn

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

Ớt rửa sạch, bỏ hạt, cắt lát

Làm nóng chảo, cho 2 muỗng dầu ăn vào, cho tỏi băm và phi thơm

Cho cà chua vào xào sơ cùng 1 thìa hạt nêm và 1 thìa đường

Tiếp đến cho cá vào, lật đều 2 mặt để cá ngấm gia vị rồi cho vào nồi 400ml nước sôi ( dùng nước xương sẽ càng ngon, chú ý là nước phải nóng để cá không bị tanh và tiết kiệm được thời gian nấu)

Đậy nắp cho đến khi cá chín

Bước 4: Cá chín, bạn cho hành tây, dứa vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn, đun sôi khoảng 1 phút rồi cho cần tây, hành lá vào và tắt bếp.

Chú ý:

Món canh cá bạc má nấu ngót phải ăn kèm với rau sống đặc biệt là với dưa giá để tăng kích thích vị giác, khứu giác. Bạn cần chuẩn bị 1 chén mắm nguyên chất, giằm ớt xiêm thật cay mới ngon, nếu không ăn cay, cắt vài lát ớt sừng tô điểm. Gắp cá ra bát (đừng bỏ cá vào mắm, sẽ bị mặn, chỉ nên chan ít mắm lên cá). Ăn 1 miếng cá, và miếng cơm, gắp miếng rau sống hay dưa giá, ăn thêm miếng ớt xiêm, rồi húp một thìa canh. Đảm bảo ngon tuyệt vời!

Bạn có thê ăn kèm với bún cũng rất ngon.

Cá nấu ngót thể hiện cách ăn uống tao nhã, ung dung. Nhìn cách ăn của các cụ ngày xưa mới thấy hết ý nghĩa của sự khéo léo, tinh tế và tiết kiệm vô cùng, ăn theo kiểu để dành cho con cháu, không được hoang phí! Cá gắp ra đĩa, các cụ cũng gắp hết thịt con cá chỉ còn trơ bộ xương với cách ăn chậm rãi như tận hưởng từng chút cho đến tận cùng.

Một số biến tấu của món cá nấu ngót

Ngoài cá bạc má bạn có thể dùng nhiều loại cá khác để nấu ngót cá thu, cá phèn, cá đổng quéo, cá ngân, cá sơn thóc, cá bè, cá hồng, cá ngát, cá liệt, cá ông căn, cá diếc… Mỗi loại cá làm nên hương vị khác nhau cho món nấu, và dĩ nhiên là phải ngon.

Biến tấu thứ hai của cá nấu ngót là nấu mẵn. Nấu mẵn hay nấu ngọt có lẽ là do cách gọi của vị nêm nếm và tùy theo loại cá. Cá để nấu mẵn là cá chấm, cá chù, cá bò, cá ngừ… Khi nấu cho tí màu vào để nước có màu trong sẫm, và tất nhiên là nêm nếm hơi “mẵn” một chút để tạo vị đậm đà hơn.

Nếu không muốn ăn với cơm, nấu mẵn hay nấu ngót ăn với bún đều ngon, là món ăn hợp khẩu vị trong mùa nắng nóng.

Nguồn: jamja.vn/blog

Comments

Cập nhật thông tin chi tiết về Món Nhậu Giúp Xua Tan Mùa Hè Nóng Bức trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!