Xu Hướng 1/2023 # Món Ngon Không Thể Bỏ Lỡ # Top 3 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Món Ngon Không Thể Bỏ Lỡ # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Món Ngon Không Thể Bỏ Lỡ được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cá hồi xông khói Nauy là món khai vị không thể thiếu trong phần thực đơn ở các nhà hàng Châu Âu sang trọng. Tại Việt Nam, với nền ẩm thực ngày càng phát triển đa dạng, kết hợp giữa nhiều nền văn hóa Á-Âu-Phi, món ăn này cũng đang dần trở nên quen thuộc, không chỉ được bán trong nhà hàng cao cấp mà còn được phân phối tại nhiều siêu thị, cửa hàng khác nhau.

Đôi nét về cá hồi xông khói Nauy

Đầu tiên phải kể đến cách chế biến mới lạ của món ăn này. Mục đích của việc xông khói là góp phần tăng thêm mùi và hương thơm hấp dẫn cho cá. Hơn hết, đây còn là cách thức bảo quản tối ưu, vừa giúp tiêu diệt vi sinh vật trên bề mặt cá, vừa kéo dài thời gian sử dụng món ăn.

Tiếp đến là phần giá trị dinh dưỡng chất lượng cao. Nhắc đến cá hồi, người ta liền liên tưởng ngay đến hàm lượng Omega 3 và protein dồi dào. Bên cạnh đó, cá hồi hun khói còn tổng hợp một nguồn lớn khoáng chất tự nhiên, đặc biệt là các axit béo không no cùng vitamin D, vitamin B12 và selenium, giúp cải thiện hiệu quả sức khỏe người tiêu dùng.

Cá hồi xông khói là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao

Gợi ý các món ăn với cá hồi xông khói

Cá hồi xông khói cuộn sushi kiểu Nhật

Trong danh sách các món ăn với cá hồi xông khói, không thể không nhắc tới đặc sản sushi Nhật Bản. Sushi vốn là món cơm nắm trộn giấm kết hợp cùng phần hải sản tươi sống, trong đó cao cấp nhất phải kể đến cá hồi.

Phần cơm giấm chua ngọt kết hợp cùng mùi vị thơm ngon, thanh ngọt của cá hồi hun khói làm nên món ăn độc đáo, cực kỳ thu hút người dùng.

Salad cá hồi xông khói

Cá hồi Nauy xông khói cung cấp rất nhiều đạm có nguồn gốc động vật và các chất béo, vì thế bạn có thể kết hợp ăn với các loại rau, củ xanh để cân bằng dinh dưỡng, điển hình là món salad cá hồi.

Salad cá hồi xông khói là món ăn khá quen thuộc với những ai có nhu cầu giảm cân, giữ vóc dáng. Bạn có thể trộn thêm vào phần ăn vài nguyên liệu khác như: hành tây, cà chua, bơ và chút giấm. Như vậy, bữa ăn vừa nhiều màu sắc, mùi vị, lại đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Salad cá hồi siêu hấp dẫn, rất phù hợp cho các chị em có nhu cầu giảm cân

Mì Ý sốt kem với cá hồi xông khói

Mì Ý sốt kem có phần khá ngậy bởi lớp kem sốt mà không phải ai cũng cảm nhận được. Song, nếu là một “fan” của mì ý, bạn có thể cải thiện món ăn này bằng cách thêm vào vài lát cá hồi xông khói để cân bằng mùi vị mặn, ngọt trong đó.

Ý tưởng này đã được nhiều nhà hàng tại Việt Nam áp dụng và nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng bởi họ không chỉ được thưởng thức món ăn ngon mà còn đảm bảo tốt cho sức khỏe.

Pizza cá hồi xúc xích thịt xông khói

Theo một số khảo sát từ các cửa hàng pizza, combo pizza cá hồi xúc xích thịt xông khói là một trong những sản phẩm tuy giá có hơi cao nhưng lại thuộc top bán chạy nhất.

Có thể thấy, nhu cầu người dùng Việt ngày càng cao hơn, nhận thức về giá trị dinh dưỡng món ăn cũng tốt hơn. Không thể phủ nhận pizza cá hồi xúc xích thịt xông khói tổng hợp đầy đủ protein, chất đạm và nhất là omega-3 cho cơ thể.

Sandwich cá hồi xông khói

Đây có lẽ là món ăn kết hợp với cá hồi xông khói đơn giản, chế biến nhanh gọn nhất trong danh sách kể trên. Bạn có thể thêm vào sandwich vài lát rau salad, bơ hoặc sốt mù tạt và sử dụng món ăn làm bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ xế chiều, đảm bảo chắc bụng, tốt cho sức khỏe.

Bữa ăn nhẹ nhàng với Sandwich cá hồi xông khói

Các loại cá hồi xông khói tại Go Food

Cá hồi xông khói Nauy được bày bán tại Gofood chủ yếu đến từ nhãn hiệu Fossen và Amigo.

– Cá hồi xông khói Leroy Fossen Nauy 200 gram – Smoked Salmon: sản phẩm cá hồi xông khói Fossen với khối lượng 200gram/vỉ,có thể dùng được cho 1-2 người tùy vào cách chế biến món ăn. Lưu ý bảo quản ngăn đông tủ lạnh. Giá bán 249.000VNĐ/vỉ.

Cá hồi xông khói Leroy Fossen Nauy 200 gram tại Gofood

– Cá hồi xông khói Leroy Fossen Nauy 1kg – Smoked Salmon: cá hồi hun khói Fossen vỉ lớn 1kg, có thể sử dụng cho món salad, bánh mì, ăn trực tiếp hoặc dùng kèm sốt cà chua, trứng cá hồi, thời gian sử dụng tối đa 12 tháng. Giá sản phẩm thuộc hàng cao cấp nhất 1.199.000VNĐ/vỉ

Cá hồi xông khói Fossen vỉ lớn 1kg

– Cá hồi Na Uy xông khói gói 100gram – Smoked Salmon (hiệu Amigo): cá hồi xông khói Amigo có phần rẻ hơn, chỉ 99.000VNĐ/vỉ với khối lượng 100gram nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, độ tươi ngon. Có thể sử dụng sản phẩm cho món salad, bánh mì hay sushi tùy ý. Cách bảo quản, hạn sử dụng tương tự như Fossen.

– Cá hồi Na Uy xông khói gói 1 kg – Smoked Salmon (hiệu Amigo): cá hồi Amigo vỉ lớn 1kg, giá bán 999.000VNĐ, cũng có thể sử dụng làm món salad, mì Ý hoặc pizza, ăn kèm sốt kem chua, trứng cá hồi.

Gofood luôn cam kết mang đến cho quý khách hàng những vỉ cá hồi chất lượng nhất, đảm bảo quy trình tẩm ướp cẩn thận và đặc biệt phương pháp xông khói lạnh an toàn nhằm bảo quản và gia tăng hương vị thơm ngon cho sản phẩm.

Bên cạnh đó, Gofood còn miễn phí vận chuyển giao hàng cũng như cung cấp nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn kèm theo.

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

Hotline đặt hàng: 0896 420 666

Email: contact@gofood.vn

5 Món Ngon Với Cá Chỉ Vàng❤️ Bạn Không Thể Bỏ Qua

Giá bán: 230.000đ/kg

Có rất nhiều món ăn được làm từ cá chỉ vàng vô cùng hấp dẫn, cá chỉ vàng chế biến khá đơn giản và tiện lợi nhưng để có được món cá ngon chuẩn vị thì không phải ai cũng biết.

Video giới thiệu sản phẩm cá chỉ vàng thương hiệu Bá Kiến uy tín, chất lượng: Nguyên liệu:

500 gram cá chỉ vàng, nên chọn các con đều nhau.

Me tươi.

Tỏi, ớt.

Nước mắm, đường, nước.

Cách làm:

Làm sạch cá, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Pha nước sốt me gồm: 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước, 2 thìa đường, 1 chút ớt, 1 thìa nhỏ me. Trộn đều hỗn hợp sao cho vị vừa ăn.

Chiên cá vàng 2 mặt, khi cá đã vàng bạn cho hỗn hợp gia vị vừa trộn vào. Đun sôi cho nhỏ lửa để cá có thể ngấm gia vị.

Cá chín bày ra đĩa ăn cùng với cơm.

Cá chỉ vàng tươi, sống, các con đều nhau.

1 thìa muối.

2 thìa đường.

1 thìa nước mắm.

1 thìa dầu ăn tỏi đã khử thơm.

Các loại gia vị khác: Tiêu, hành, ớt, nước màu, gừng.

Quy trình chế biến cá chỉ vàng kho tiêu: Bước 1:

Làm sạch cá, xát qua một lớp muối để loại bỏ lớp vẩy mỏng và khử mùi tanh cho cá.

Rửa sạch, ướp với 1 chút muối, nước mắm để cho gia vị ngấm đều vào cá. Thời gian ướp cá khoảng 10 phút.

Bước 2:

Đem cá chiên qua một lần, khi cá hơi vàng thì dừng lại. Làm như vậy thì cá vừa mềm, giòn thịt hơn.

Bước 3:

Xếp gừng thái lát xuống dưới đáy nồi để tránh cá bị cháy, vị gừng khi ăn đều hơn.

Tiếp theo cho cá vào nồi kho cùng các gia vị đã có, cuối cùng bỏ là hành, hạt tiêu ớt, 1 chút nước dùng.

Bắc bếp đun sôi cá.

Bước 4:

Quá trình đun cá hết sức quan trọng, bạn cần chú ý đến lượng nước và lửa để tránh cá bị cháy.

Trong lúc kho cá, cho thêm 2 thìa đường nhỏ vào chảo, vừa đun vừa khuấy đều tay đều làm nước hàng. Khi nước hàng đã được thì bạn cho vào nồi cá kho, tiếp tục đun đến khi cạn nước.

Chú ý cá kho tiêu không nên để quá cạn nước như thế cá sẽ bị khô, thịt cá sẽ không mền thịt nữa.

Nguyên liệu:

500 gram cá chỉ vàng khô, các con đều nhau, màu vàng sáng.

Dầu ăn.

Tương ớt.

Cách làm:

Món cá chỉ vàng chiên khá đơn giản và dễ làm. Bạn cần làm sạch cá bằng cách cho cá vào ngâm nước ấm khoảng 15 phút. Sau đó vớt cá ra để ráo nước.

Bắc chảo, đun nóng dầu, khi chảo dầu đã nóng tiến hành cho cá vào chiên.

Chiên cá rất nhanh chín nên bạn cần lật thường xuyên và cho lửa ở mức nhỏ.

Cá chín là khi thịt cá đã vàng đều và có mùi thơm.

Những người sành ăn chắc hẳn cũng không thể bỏ qua món cá chỉ vàng nướng. Cách làm cá chỉ vàng nướng cực kỳ đơn giản, bạn có thể tiến hành nướng trên bếp than bếp gas hay đơn giản hơn là dùng cồn để nướng.

Nguyên liệu:

500 gram cá chỉ vàng khô, các con đều nhau, màu vàng sáng.

Cồn hoặc bếp gas, lò vi sóng.

Tương ớt.

Cách nướng cá bằng cồn:

Bước 1: Xếp cá thành một lớp dàn đều lên trên mặt vỉ nướng.

Bước 2: Dùng cồn 70 độ hoặc 90 độ, cho vào đĩa sứ sâu lòng hoặc nồi cũ, chảo inox.

Bước 3: Châm lửa vào cồn. Nếu dùng vỉ nướng kẹp thì bạn có thể lật hai mặt vỉ nướng. Còn vỉ đơn thì dùng đũa nhanh tay đảo mặt từng con tránh cho bị cháy. Vì cá chỉ vàng khô đã được tẩm ướp gia vị trước đó nên bạn không cần cho thêm thứ gì, nếu thích ăn cay hơn bạn có thể rắc một chút ớt khô lên bề mặt cá.

Bước 4: Nướng cho tới khi cá cong lại, có màu vàng ruộm bắt mắt, hương thơm nồng nàn.

Bước 5: Bày ra đĩa. Xé ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn và bày ra đĩa.

Nguyên liệu:

Cá chỉ vàng.

Xoài, cà rốt. chanh, ớt và các loại rau thơm.

Nước mắm, đường, nước.

Cách làm: Bước 1: Nướng cá:

Nướng cá chỉ vàng trên bếp gas, bếp than, hoặc cồn. Tuy nhiên nướng cá trên cồn sẽ cho thịt cá ngọt, mềm hơn. Khi cá đã nướng xong, bạn xé nhỏ cá, bỏ xương.

Đối với xoài và cà rốt, gọt vỏ, nạo sợi.

Bước 2: Pha nước gỏi:

Pha nước trộn, tùy theo cách ăn và nguyên liệu bạn có để pha nước trộn phù hợp.

Thông thường nước trộn gồm: Ớt băm nhuyễn, tỏi giã hai nát. Trộn đều nước mắm với ớt, tỏi băm vắt thêm chanh.

Bước 3: Hoàn thành món gỏi cá chỉ vàng:

Khi đã có nước trộn, cho xoài, cà rốt và cá chỉ vàng khô đã nướng trộn đều với nhau đến khi gia vị có thể ngấm đều.

Trình bày ra đĩa, thêm rau sống xanh, hoa cà chua hoặc cà rốt sẽ bắt mắt hơn rất nhiều.

Cách lựa chọn cá chỉ vàng khô ngon

Cá chỉ vàng ngon là những con cá đồng đều, màu sáng, thịt dày, cảm nhận bằng tay không thấy ấm ướt hay bết dính, mùi thơm đặc trưng của cá chứ không phải mùi tanh nồng khó chịu.

Cá ngon có phần lưng có màu nhạt, sáng, trắng sạch còn phần bụng thì có màu nâu hơi đỏ. Không nên chọn những con cá chỉ vàng màu đậm, đây là những con đã được chế biến lâu, tẩm ướp gia vị nhiều lần để đánh lừa khách hàng.

Bạn cũng có thể nếm thử cá chỉ vàng để nhận biết là cá ngon hay cá kém chất lượng. Cá càng có vị nhạt, thịt thơm ngon tức là cá mới. Cá càng tẩm ướp đậm vị là do cá đã chế biến lâu, người sản xuất muốn dùng gia vị để giữ được cá chỉ vàng lâu hơn, ảnh hưởng đến chất lượng của cá.

Địa chỉ mua cá chỉ vàng uy tín tại Hà Nội

DASAVINA luôn là lựa chọn uy tín của khách hàng với đặc sản cá chỉ vàng thơm ngon, chuẩn vị.

Cá chỉ vàng tại cửa hàng được lựa chọn từ những con cá tươi ngon nhất. Quy trình chế biến làm sạch và tẩm ướp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đưa đến khách hàng những mẻ cá thơm ngon, bổ dưỡng và an toàn.

Chất lượng cá chỉ vàng khô đồng đều, mình dày, màu sắc tươi sáng bắt mắt. Cá được tuyển chọn kĩ lưỡng ngay từ khâu lựa chọn nguyên liệu, sơ chế, chế biến, vận chuyển và đóng gói bảo quản.

Sản phẩm hoàn toàn không có chất bảo quản, chất phụ gia, hạn sử dụng 12 tháng kể từ ngày sản xuất, vậy nên chắc chắn cá chỉ vàng Bá Kiến sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho những tín đồ đam mê các món ngon đặc sản cao cấp, chất lượng.

Chọn mua cá chỉ vàng khô ngon, cửa hàng DASVINA là địa chỉ uy tín bạn nhất định không muốn bỏ lỡ!

Video khách hàng đánh giá chất lượng cá chỉ vàng Bá Kiến:

[wonderplugin_carousel id=”7″]

Tại sao khách hàng tin tưởng lựa chọn cá chỉ vàng tại DASAVINA

Cá chỉ vàng DASAVINA được chế biến theo quy trình công nghệ hiện đại, quản lý nghiêm ngặt, thống nhất và đảm bảo chất lượng cao, vậy nên sản phẩm đến tay người tiêu dùng luôn giữ đúng hương vị ngon vượt trội.

Sản phẩm được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm do cơ quan quản lý xác nhận.

Công ty TNHH TM Đặc Sản Việt Nam là một trong những công ty lớn, uy tín nhất trong lĩnh vực đặc sản tại Việt Nam. Công ty đã đạt được nhiều thành tích đáng kể trong những năm qua.

Là thương hiệu đạt được nhiều danh hiệu cao quý trong và ngoài nước suốt 5 năm liền.

Thương hiệu DASAVINA nổi tiếng với nhiều đặc sản độc đáo được khách hàng đánh giá cao và cá chỉ vàng là một trong số đó. Hàng công ty nên không sợ hàng nhái, giả, xuất xứ không rõ ràng.

Công ty cam kết nếu khách hàng nhận xét cá chỉ vàng của công ty không ngon thì sẽ hoàn trả lại 100% tiền hàng.

Công ty có thể xuất hóa đơn VAT nếu khách hàng có nhu cầu.

Các thành tựu đáng kể của DASAVINA

Liên hệ đặt hàng: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẶC SẢN VIỆT NAM Địa chỉ: Số 1, Lô 4E, Đường Trung Yên 10B, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội Điện thoại: 0962.08.3232 – 024.66.82.3737

Top 22 Đặc Sản Mộc Châu Không Nên Bỏ Lỡ

Mảnh đất cao nguyên Mộc Châu không chỉ mang đến ấn tượng về những mùa hoa nở đẹp, khí hậu ôn hòa mà còn hấp dẫn khách du lịch bởi những món ăn ngon đã làm nên thương hiệu như bê chao Mộc Châu, ốc đá suối Bàng…Nếu có dịp được thử một lần, chắc chắn du khách sẽ phải trầm trồ trước hương vị của đặc sản Mộc Châu.

Cá Hồi

Cá hồi là đặc sản mới xuất hiện ở Mộc Châu vài năm nay với nhiều cách chế biến  như gỏi, xông khói, chả, chiên, lẩu… Một số địa điểm thưởng thức món này là trong nhà hàng thuộc tiểu khu Vườn Đào và trang trại Tú Phượng, thị trấn Nông Trường Mộc Châu.

Cá hồi là tên chung cho nhiều loài cá thuộc họ Salmonidae. Nhiều loại cá khác cùng họ được gọi là trout (cá hồi).Ở Vùng Cao núi rừng Tây Bắc, có 2 nơi có đặc sản cá hồi là Sapa và Mộc Châu,vì 2 nơi này thời tiết rất thích hợp để nuôi cá hồi, nên 2 vùng này khách đến nơi sẽ thưởng thức đặc sản Lẩu Cá Hồi ăn rất tuyệt vời thêm vào đó với những ly rượu ngô thì khó mà quên được núi rừng Tây Bắc.Cá hồi không những là thực phẩm tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn có làn da và mái tóc đẹp hơn. Hãy thử biến tấu để có thật nhiều món với cá hồi hấp dẫn.

Cá Hồi Có thể chế biến các món sau đây:

1.Salad cá hồi – lạ, ngon, đẹp mắt

2. Cá hồi cuộn rau nướng

3. Lẩu cá hồi nấu măng

4. Cá hồi kho tộ

5.  Xà lách cá hồi hun khói

6. Súp Bí Đỏ Cá Hồi

7. Cá Hồi Sốt Cam Tươi

8. Cá hồi xiên xốt sa tế

9. Trứng Hấp Cá Hồi

Nộm Da Trâu

Món nộm da trâu là món đặc sản Mộc Châu Sơn La vô cùng hấp dẫn và ấn tượng. Nộm da trâu giòn có vị thanh, đặc biệt hấp dẫn ở những thứ gia vị ăn kèm với món nộm da trâu Sơn La này. Thưởng thức món nộm da trâu, tận hưởng vị cay, mùi thơm của các loại gia vị mới thất hết được những nét tinh túy trong nghệ thuật ẩm thực Tây Bắc. đến với mộc châu mà không thưởng thức đặc sản này thì coi như chưa từng đến nơi đây.

Bún Cá Lóc

Cá lóc (cá quả) được làm sạch, sau đó phần xương và đầu được tận dụng để nấu nước dùng. Nhờ đó, món này có vị ngọt tự nhiên, khác với bún cá lóc trứ danh ở miền Tây đậm đà vị của mắm ruốc.

Chẩm Chéo

Đến với mộc châu bạn sẽ thưởng thức món chẩm chéo đây là một món nước chấm không thể thiếu trong mâm cơm của người Thái ở Tây Bắc. Món ăn này thường được dùng để ăn kèm với các món như: măng, xôi, rau, cá… Chẩm chéo có hương vị đặc trưng của nhiều loại rau thơm giã nhỏ, vị cay của ớt nướng và mùi thơm ngái độc đáo của hạt tiêu rừng sẽ đem đến một cảm giác lạ lẫm khi thưởng thức.

Bê chao

Là  món ăn dân dã  trong những bữa cơm mỗi du khách du lịch Mộc Châu. Sau khi ướp gia vị gồm sả, gừng, dầu hạt điều, sa tế… trong 5 – 10 phút, thịt được chao qua dầu sôi. Bê chao phải ăn nóng mới thấy hết vị ngọt mềm của miếng thịt. Hơi nóng của miếng thịt, thêm vài miếng gừng già quyện với nước tương ngọt lừ khiến ta ngây ngất.

Thịt Trâu Gác Bếp

Thịt trâu gác bếp (hay còn gọi là thịt trâu khô,thịt trâu hun khói,trâu sấy) là món ăn truyền thống mang phong cách ẩm thực của dân tộc Thái. Với hương vị đậm đà và mùi thơm hấp dẫn, thịt trâu Tây Bắc không chỉ là món ngon chiêu đãi gia đình mà còn là món quà độc đáo, ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè trong dịp tết đến, xuân về… 1kg là 850k còn túi 0,5 kg là 430k mua từ 1kg.

Cá suối

Cá suối nướng ở Mộc Châu là món ăn khoái khẩu của nhiều du khách bởi cá không bị tanh, tuy bé nhưng có thể ăn cả thịt lẫn xương và hương vị thì thơm nồng hấp dẫn. Sau khi rửa sạch, cá được mổ để vứt bỏ mật và ruột, sau đó ướp cùng mắc khén, rau thơm rừng, sả, ớt… và dùng thanh tre kẹp chặt, nướng trên than củi chừng 15 phút cho chuyển sang vàng ruộm là có thể dùng được.

Khoai sọ mán

Một loại khoai dẻo thơm được người Dao vùng cao nguyên Mộc Châu trồng từ lâu và được coi là một loại đặc sản rất lạ ở đây. Món khoai này thường được nấu với canh móng giò, xương sườn, nên rất hợp với dịp Tết.

Rau Cải Mèo

Ở Miền Bắc Việt Nam, cứ mỗi khi vào dịp mùa đông thì du lịch các tỉnh Đông,Tây Bắc của Việt Nam đều phát triền như Hà Giang, Cao bằng, Bắc Cạn, Sapa, Mai Châu Mộc Châu … trong số đó, các tỉnh đều có những đặc sản riêng biệt từng địa phương, nhưng chắc có lẽ Rau Cải Mèo rất quen thuộc với các vùng đất nơi đây, vì rau cải mèo rất ưa thời tiết mát mẻ và không khí lạnh vì thế rau cải mèo trồng được quanh năm ngày tháng, khi lên đến Sapa hay mộc châu, tôi tin chắc rằng bữa ăn hàng ngày của các bạn chắc chắn ít nhất 1 bữa sẽ có rau cải mèo, ăn rất ngọt đậm hương vị vùng cao trong thời tiết mát lạnh.

Rau cải Mèo của Mộc Châu hay Sapa được người dân địa phương chế biến bằng nhiều cách: xào, nấu, luộc hoặc dùng để ăn lẩu. Thông thường, chế biến một cách đơn giản nhất, chỉ cần thái nhỏ, đập gừng đổ nước vào đun sôi là có một bát canh mát, rất hợp cho thực khách uống rượu khi lên vùng cao trong thời tiết mùa đông giá lạnh.

Ốc đá Suối Bàng

Loại ốc này thường chỉ xuất hiện tháng 4 – 8, tức mùa mưa, khi thời tiết ẩm ướt. Những con ốc đá ở đây có hình dáng khác với loại thường thấy. Mỗi con có kích thước trung bình bằng hai đốt tay, miệng loe. Ốc này thường ít chế biến kiểu xào vì sẽ ra nhiều nhớt, ăn không ngon, chủ yếu dùng để nấu canh hoặc đơn giản nhất là luộc với sả chấm mắm ớt

Nậm pịa

Là món ăn của người Thái ở Mộc Châu, trong tiếng địa phương, “nậm” có nghĩa  canh, “pịa” là chất sền sệt trong ruột non con bò hay phân non. Bởi vậy, không phải vị khách nào đến Mộc Châu cũng đủ dũng cảm thưởng thức món này. Nguyên liệu tạo ra nậm pịa gồm tiết đông, sụn, đuôi, thịt, bạc nhạc, lục phủ ngũ tạng như lòng, dạ dày, gan và phần ruột non có chứa phân của bò hoặc dê. Thưởng thức món này thường kèm với hoa chuối, lá bạc hà…

Thắng Cố

Đây là món ăn đặc sản của người dân tộc Mông, hầu hết ở trên đất nước Việt Nam cứ nơi nào có người Mông là nơi đó có đặc sản Thắng Cố. Đây là món ăn rất nổi tiếng ở vùng cao Đông Tây bắc của Việt Nam mà mỗi du khách khi đi du lịch đến nơi đây đều biết đến đặc sản này. Nói đến thắng cố thì có rất nhiều loại thắng cố để cho du khách có thể lựa chọn thưởng thức ví dụ như: Thắng Cố Lợn, Thắng Cố Ngựa, Thắng Cố Dê, Thắng Cố Bò…

Quy trình để làm món thắng cố rất đơn giản phần lớn là người dân tộc mông người ta sẽ cho hầu hết tất cả những bộ phận của con vật đó mà ăn được cho vào một cái nồi rồi linh lên, thế là ra một món đặc sản rất ngon của người mông. Kết hợp đó là mùi thơm của thảo quả, hạt dồi và củ sả, quyện với vị béo ngậy của món ăn làm cho không gian của du khách sẽ ấm cúng hơn trong cái thời tiết se lạnh ở Hà Giang.

Xôi Ngũ Sắc

Xôi ngũ sắc là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ của dân tộc Tày, Thái,… là đặc sản của người dân Tây Bắc. Xôi nếp dẻo thơm với năm loại màu sắc tươi mới tượng trưng cho ngũ hành, làm nên sự tươi tốt của Thiên-Địa-Nhân.

Sữa Tươi

Dâu tây

Thời điểm cuối tháng 4 – đầu tháng 5 là lúc dâu tây vào vụ thu hoạch. Hiện khu vườn trồng dâu tây ở Mộc Châu cách đồi thông bản Áng chừng một km. Ngoài tham quan, chụp ảnh, tìm hiểu về quy trình trồng, du khách được tự tay chọn những quả dâu chín mọng và thưởng thức ngay tại vườn.

Mận Mộc Châu

Đến với Mộc Châu, ngoài chụp ảnh với những loài hoa, du khách còn được thưởng thức những trái cây chín tự nhiên ở nơi đây như Mận, mận mộc châu ăn rất thơm ngon, giòn, chỉ cần nghĩ thôi cũng khiến cho du khách muốn đến nơi đây để thưởng thức đặc sản này rồi.

Đào Mộc Châu

Táo Mèo Mộc Châu

Táo mèo còn có tên gọi khác là sơn tra, từ ngày xưa người ta coi đây là một trái cây quý hiếm bởi vì nó không những ăn được mà còn ngâm rượu được, đối với táo mèo có rất nhiều công dụng như: Kháng khuẩn, tăng cường tim mạch,hạ huyết áp, trấn tĩnh an thần, mất ngủ, chóng mặt, ngoài ra còn có công dụng điều trị gan nhiễm mỡ rất tốt, với công dụng cách ngâm rượu cùng một ít lá sen cùng táo mèo sử dụng điều trị mỡ máu, gan nhiễm mỡ.

Đến Mộc Châu, du khách không chỉ bị cuốn hút bởi cảnh đẹp của thiên nhiên, sức hấp dẫn từ những món ăn đặc sản của vùng đất sương mù, mà còn được chếnh choáng say trong men rượu thơm nồng của rượu Táo Mèo.

Đặc Sản Chè Xanh

Bơ Sáp Mộc Châu

Bơ Sáp rất nổi tiếng ở mộc châu cứ mỗi khi gió heo may thổi về cũng là lúc bà con nông dân ở cao nguyên Mộc Châu (tỉnh Sơn La) hối hả thu hoạch bơ. Từ nhiều năm nay, giống bơ sáp bén rễ trên đất cao nguyên đã cho năng suất cao và chất lượng thơm ngon hảo hạng, ít nơi có được như ở Mộc Châu, vì vậy hàng năm vào khoảng tháng 7 dương lịch mùa của những trái bơ chín hầu hết các đoàn khách đến hay đi ngang qua Mộc Châu đều mua những trái bơ và làm quà.

Tỏi Cô Đơn Mộc Châu

Ở trên đất nước việt nam, có 2 nơi có đặc sản Tỏi đó là: Lý Sơn và Sơn La, trong đó có tỏi Sơn La hay còn gọi là tỏi cô đơn là du khách nhớ nhất, khách du lịch hiểu tỏi cô đơn nghĩa là Tỏi này chỉ có 1 viên nên nó rất cô đơn, không giống như các loại tỏi khác, chỉ vì cô đơn như vậy mà khách du lịch rất thích loại tỏi này, ăn rất ngon, dễ bóc vỏ, đây là đặc sản khá ấn tượng khi đến Mộc Châu Sơn La

Rượu Mộc Sa Mộc Châu

Là rượu được đóng vào trong bình nhỏ nhìn rất lịch sự, rượu này khách du lịch đến từ Miền Nam rất ưa thích, đến Mộc Châu mà các bạn không thưởng thức Rượu Mộc Sa thì thật là lãng phí chuyến đi của bạn !

Quý khách có thể tham khảo dịch vụ thuê xe đi Mộc Châu giá rẻ tại chúng tôi để di chuyển đến đây một cách tiện lợi nhanh chóng, tin cậy.

Top 12 Món Hải Sản Lý Sơn Du Khách Không Thể Bỏ Qua

Hiện tại, có rất nhiều vùng biển du lịch, nhưng không nói quá khi Lý Sơn lại là nơi có hải sản thơm ngon nhất . Vùng biển đầy nắng ở đây có nước rất mặn, nước sâu, phía dưới là cát cộng thêm có nhiều san hô. Đây chính là những đặc điểm để làm nên hải sản thơm ngon khác biệt so với các vùng khác. Chính vì thế, trong hành trình khám phá Đảo Lý Sơn du khách không chỉ được ngắm nhìn cảnh đẹp ở Lý Sơn mà còn thưởng thức những món hải sản ngon thượng hạng.

Cua huỳnh đế hấp.

Cua huỳnh đế là món hải sản Lý Sơn đắc tiền với cái tên được xưng là vua của loài cua. Thì giá trị của nó cũng tương xứng. Thịt cua huỳnh đế vô cùng ngon, ngọt và thơm. Cua huỳnh đế có thể làm thành nhiều món ăn như cua huỳnh đế rang me, rang muối, nướng. Nhưng với giá trị bạn có thể hấp ăn với tiêu chanh ớt để cảm nhận được hương vị thật sự của cua huỳnh đế.

Việc đánh bắt loài cua này khá khó khăn vì cua chỉ sống ở nước sâu. Để ăn được cua huỳnh đế ở Lý Sơn hấp du khách chỉ có thể đi ra vào dịp mùa xuân, mùa hè.

So với cua huỳnh đế cao sang thì cua dẹt sống ở vùng hoang dã nhìn vẻ bề ngoài thua kém rất xa. Nhưng thịt cua dẹt thì không hề thua kém mấy so với cua huỳnh đế. Loài cua đặc sản ở Lý Sơn đã từng một thời sản phẩm tiến vua. Thịt cua dẹt khi nướng sẽ thơm ngan ngát. Du khách cũng có thể kêu cua dẹt hấp cũng ngon không kém.

Nhum biển nướng mỡ hành.

Món ăn độc đáo được bán đầy tại các quán ăn ngon tại Lý Sơn. Nhung có vị béo bùi khi thưởng thức. Nếu bạn không thích nướng có thể gọi cháo nhum Lý Sơn, trộn trứng hấp cách thủy hoặc thậm chí ăn sống với mù tạt cũng ngon không kém. Nhum biển ở Lý Sơn vô cùng tươi và ngon. Thường được các ngư dân lặn bắt và bán cho các chủ nhà hàng, quán ăn trong ngày. Đối với nhiều du khách lần đầu du lịch biển Đảo sẽ vô cùng thích thú với món nhím biển này.

Ốc cừ xào xả ớt.

Rất nhiều địa phương có món ốc cừ. Nhưng ở Lý Sơn là ốc cừ ngon nhất. Điều đặc biệt là ốc cừ ở Lý Sơn lại rất phổ biến. Bạn có thể gặp mọi nơi dù ở các quán ăn bình dân. Món ăn ngon nhất của ốc cừ chính là xào xả ớt. Nếu không bạn cũng có thể hấp rồi gõ gõ để lấy ruột ốc chấm muối tiêu cũng thú vị.

Món chả cá đặc sản nổi tiếng của Lý Sơn. Được làm từ cá đỏ củ tươi cộng với hương vị của gia vị đặc sản tỏi Lý Sơn đã làm nên món chả cá đặc biệt. Ở Lý Sơn, bạn có thể gọi một dĩa chả cá hấp, chả cá chiên, chả cá gói ram hoặc ăn sáng tại Lý Sơn với món bún chả cá.

Mực một nắng Lý Sơn.

Là món ăn cực kỳ hấp dẫn tại Lý Sơn. Để có thể có được mực một nắng người ta phải bắt mực dưới biển lên. Sau đó thì đem phơi nắng nhưng chỉ phơi đủ “một nắng”, không phơi đi phơi lại nhiều lần. Mực một nắng ngon nhất là mực ống và mực lá. 2 loại mực này sẽ ngon hơn, dày hơn và ngọt hơn. Món ăn ngon nhất của mực một nắng chính là nướng chín chấm tương ót. Món ăn ngày rất thơm và mềm hơn so với mực nướng thông thường.

Hàu son xào đu đủ.

Hàu son hay còn gọi là Vẹm. Loại hải sản này lơn hơn ngón tay cái một chút. Vẹm ở Lý Sơn được tách ra lấy ruột khi vẹm còn sống. Ở Lý Sơn có món ăn dân dã là hàu son xào đu đủ. Món ăn có thêm 1 ít hành. Hương vị hàu son vừa béo, vừa ngọt lịm đem đến du khách một hương vị khó quên.

Gỏi Sứa.

Món ăn dân dã và này đơn giản nhưng lại rất dễ gây nghiện. Điều đặc biệt làm nên thương hiệu của các món gỏi sứa ở Lý Sơn chính là sứa ở đây tưới và ngon đặc biệt. Ngoài ra, nước chấm của món ăn cũng ngon hơn rất nhiều so với các địa phương khác. Có lẽ chính sự khác biệt về nguyên liệu và cách chế biến đã làm nên món đặc sản Lý Sơn hấp dẫn dành cho các du khách. Ngoài gỏi sứa, du khách cũng có thể lựa chọn món gỏi không làm từ hải sản nhưng lại làm từ cái tên nổi tiếng nhất nơi đây chính là “gỏi tỏi Lý Sơn”. Đây cũng là món gỏi mà du khách không nên bỏ qua.

Cá dìa nấu canh chua.

Cá dìa hay còn gọi là cá nâu, loài cá duy nhất chỉ sống ở Miền Trung. Đến Lý Sơn vào các giai đoạn mùa hè du khách thường được thưởng thức món ăn này. Cá dìa ở Lý Sơn con rất to, có con nặng cả kg. Du khách có thể gọi cá dìa nấu canh chua trong các bữa ăn trưa tại Lý Sơn. Nếu bạn nhậu thì có thể lựa chọn cá dìa hấp bún với nấm cũng cực kỳ ngon.

Cá mú hấp.

Cá mú gồm có 2 loại: Cá mú đen và cá mú đỏ. Cá mú đỏ ngon hơn và có giá cao hơn so với cá mú đen. Đến Lý Sơn du khách có thể lựa chọn món cá mú hấp bún ngon hết sẩy. Thịt cá mú săn chắc như cua, ăn rất thơm ngon. Tuy nhiên, nếu bạn không ăn tanh được thì không nên gọi món ăn này. Vì cá mú rất là tanh so với những loài cá khác.

Tôm hùm nướng bơ tỏi.

Ở Lý Sơn nghề nuôi tôm hùm xuất khẩu rất phát triển. Vì thế, giá tôm hùm ở Lý Sơn cũng rẻ hơn nhiều so với nơi khác. Tôm hùm món là món ăn vô cùng quý tộc. Món ăn không chỉ ngọt vị tôm hùm, béo vị bơ mà còn thơm vị tỏi Lý Sơn. Đây là món ăn vừa ngon vừa bổ và đắt tiền cũng không kém. Các tôm hùm tầm 3-5 lạng thì có giá 400-600k/kg, nếu nếu như trên 8 lạng giá toàn trên 1 triệu/kg.

Chình biển nướng.

Món ăn gây thương nhớ này dù du khách đi Lý Sơn về mà cứ thèm muốn ăn. Từng lát thịt chình nướng thơm phức đầy hấp dẫn. Khi du khách ăn vào thấy ngọt béo đậm đà cộng với hương vị tỏi cay cay khi nướng hòa quyện vào làm món ăn thơm đến lạ lùng. Là món ăn thân quen của con người nơi đây, nên món ăn được bán tại cá quán ăn, nhà hàng Lý Sơn rất nhiều.

Điều đặc biệt khi các du khách đến Lý Sơn chính là những quầy hải sản tưới sống được trưng bày vô cùng hấp dẫn. Du khách có thể lựa chọn mua ngay tại quầy, sau đó thì quán sẽ cân ký và báo giá luôn cho khách trước khi chế biến. Vì thế, du khách cũng không sợ ăn xong bị các chủ quán chặt chém. Thực đơn 12 món hải sản ngon xuất sắc trên sẽ là câu trả lời tuyệt vời dành cho câu hỏi ăn gì ở Lý Sơn?

Nếu bạn đang có nhu cầu đi phượt đâu đó thì Lý Sơn là đích đến hết sức tuyệt vời. Hãy nhanh chóng mua vé tàu đi Lý Sơn để thưởng thức ngay những bữa ăn hải sản tẹt ga, giá rẻ. Cần tư vấn du lịch Lý Sơn gọi ngay cho chúng tôi hotline 0906.49.68.60 để được tư vấn chi tiết.

Cập nhật thông tin chi tiết về Món Ngon Không Thể Bỏ Lỡ trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!