Xu Hướng 2/2023 # Món Ngon Ấm Lòng Nơi Cao Nguyên Sương Mù ⋆ Innotour.vn # Top 3 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Món Ngon Ấm Lòng Nơi Cao Nguyên Sương Mù ⋆ Innotour.vn # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Món Ngon Ấm Lòng Nơi Cao Nguyên Sương Mù ⋆ Innotour.vn được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đến Đà Lạt vào những ngày mưa rả rích, trong cái lành lạnh theo từng hơi thở thì không còn gì tuyệt vời hơn việc ngồi quây quần bên nồi lẩu cá hồi nóng hổi, nghi ngút khói, thơm ngon. Bên cạnh những món ăn làm nên danh tiếng ẩm thực Đà Lạt, lẩu cá hồi Đà Lạt cũng là món ăn đặc trưng của xứ lạnh nơi đây, vậy bạn đã thử chưa?

Lẩu cá hồi – món ngon không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt

Đà Lạt là một thành phố nằm trên cao nguyên Lâm Viên thuộc tỉnh Lâm Đồng, có độ cao trung bình 1500m so với mực nước biển. Nơi đây quanh năm chỉ có nhiệt độ khoảng 18 độ C lại sở hữu khí hậu nhiệt đới gió mùa, hay có mưa phùn. Những điều kiện này đã làm cho nơi đây trở thành thiên đường của các loài hoa lá, cây cỏ và đặc biệt thích hợp cho loài cá hồi sinh sống, sinh trưởng.

Ở Đà Lạt, cá hồi được nuôi trồng và trở thành đặc sản “nhất định phải thử” của du khách khi đến thành phố sương mù này. Cá hồi có thể chế biến được nhiều món thơm ngon lạ miệng và giàu dinh dưỡng. Nổi bật nhất ở Đà Lạt là món lẩu cá hồi và cá hồi tái chanh. Đây là hai món ăn ưa thích của du khách khi tới đây và chúng cũng thường đi kèm với nhau. Tuy nhiên món cá hồi tái chanh là món ăn sống, nên không phải ai cũng có thể ăn được. Thay vào đó thì món lẩu rất dễ ăn và đặc biệt vô cùng lý tưởng trong tiết trời lạnh giá ở Đà Lạt.

Để có món lẩu cá hồi đúng chất, người ta sẽ dùng nguyên liệu chính gồm đầu cá hồi, thêm ít phi lê cá thái mỏng để nhúng và ít thịt vụn hay lườn cá hồi chiên vàng. Các nguyên liệu phụ cho nồi lẩu cá hồi chủ yếu gồm các loại củ để hầm lấy nước cho ngọt, cùng dứa chín thái miếng, cà chua bổ múi, sốt lẩu chua cay hoặc có thể dùng nước me, các loại gia vị, hành phi. Ăn kèm với lẩu sẽ là bún tươi, các loại rau tươi sẵn có ở địa phương, đặc biệt là cải non và các loại rau thường dùng trong món lẩu như rau muống, cải thảo,…

Địa chỉ lẩu cá hồi Đà Lạt ngon nức tiếng

1. Eros Cá Hồi – Coffee & Restaurant

Eros Cá Hồi là nhà hàng khá nổi tiếng và ngon ở Đà Lạt. Đặc biệt ở đây có các món ăn về các hồi ngon như sashimi cá hồi, cá hồi chiên cuộn khoai tây, lẩu cá hồi chua cay hay salad trứng trộn rau Đà Lạt rất ngon.

Địa chỉ: 11A Phan Như Thạch, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Giờ mở cửa: 07:00 – 22:00

Mức giá: 100.000đ – 500.000đ

2. Lẩu cá hồi khu Ba Toa

Nếu thích cảm giác ấm áp mỗi khi chiều về ở Đà Lạt sương lạnh, du khách có thể lựa chọn đến thưởng thức lẩu cá hồi ở khu Ba Toa. Khu Ba Toa không chỉ nổi danh bởi lẩu bò mà lẩu cá hồi ở đây cũng rất đậm vị đặc trưng của Đà Lạt, thơm ngon và cũng thật khó quên.

Địa chỉ: đường 3 tháng 2, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Đà lạt không chỉ là một thành phố đẹp, khí hậu mát mẻ mà nơi đây còn có một nét đặc trưng ẩm thực riêng cho mình khiến cho mỗi du khách đến đây đều không thể quên được hương vị đặc sắc của nó. Mong rằng với những chia trên của Innotour sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị về ẩm thực nơi đây.

Tags:

Tags: Đà Lạt

Lòng Cá Cờ Nấu Món Gì Ngon?

Lòng cá cờ được sơ chế sạch sẽ

1. Thành phần dinh dưỡng của cá cờ

Cá cờ là loài cá biển quen thuộc của ngư dân Việt Nam, nhất là vùng biển miền Trung. Cá cờ có kích thước khá to, thịt tươi ngon, nhiều dinh dưỡng nên rất được ưa chuộng.

Trong cá cờ có hàm lượng chất dinh dưỡng cao:

Chứa nhiều chất béo, giàu Omega-3 rất tốt cho tim mạch và giúp làm tăng thị giác.

Các loại Vitamin tốt cho sức khỏe như: Vitamin A, B, D cần thiết cho sự phát triển của cơ thể, giúp cho các tế bào khỏe mạnh, bảo vệ làn da khỏi tác dụng tiêu cực của tia cực tím.

Hàm lượng lớn các chất Caloriy, Protein, Sodium và các chất khoáng giúp bổ sung năng lượng cho các hoạt động của tế bào và cơ thể con người.

Đặc biệt, lượng lớn DHA trong các cờ có tác dụng rất lớn trong quá trình phát triển trí não của trẻ em.

2. Các món ngon chế biến từ lòng cá cờ

2.1. Lòng cá cờ trộn

Lòng cá cờ trộn có thể nói là món ăn đặc sản của ngư dân cũng không ngoa chút nào, vì phải có đầy đủ bộ lòng tươi. Càng tươi thì món ăn càng ngon. Nguyên liệu cần có của món ăn này là: lòng cá cờ vừa được mổ từ bụng cá, các loại rau thơm (rau húng quế, tía tô,…), dứa, đậu lạc phộng, bánh tráng, gia vị: đường, muối, chanh, ớt, tỏi.

Cách chế biến khá đơn giản: sơ chế bộ lòng, dùng muối hạt rửa cho sạch. Cho lên nồi luộc chín. Sau đó cắt khúc khoảng 3cm. Pha chế nước trộn: nước mắm, ớt, tỏi băm nhuyễn, chanh, đường rồi trộn với lòng cá cờ đã cắt. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn và tùy sở thích của mỗi người. Trộn thêm một ít dứa băm nhỏ, các loại rau thơm, đậu lạc rang rồi trộn đều cho ngấm. Có thể ăn kèm với bánh tráng, tăng thêm cảm giác giòn giòn cứng cứng của bánh tráng, với vị chua cay, cùng cảm giác sần sần của lòng cá cờ quả là sự kết hợp tuyệt vời.

Đây là món ăn khá quen thuộc bởi mùi vị khó mà cưỡng nổi để không tiếp tục chế biến tiếp.

Nguyên liệu gồm có: lòng cá cờ, dưa cải chua, gừng, ớt, hành tím, hành lá, rau răm, các loại gia vị: muối, bột ngọt, tiêu, hạt nêm.

Phi hành cho thơm rồi cho lòng cá cờ đã cắt khúc sẵn vào nồi, đảo đều cho lòng săn lại, nêm một ít muối, hạt nêm để bộ lòng ngấm gia vị và bớt tanh. Múc ra dĩa. Xào tiếp dưa chua với dầu nóng, nêm thêm một ít muối, chờ dưa chua chín trên ngọn lửa nhỏ rồi thêm phần lòng cá cờ đã sào sẵn cho vào nồi đảo đều khoảng 2 phút. Cho ớt, gừng đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Như vậy đã hoàn thành, để món ăn ra dĩa, rắc thêm ít tiêu là có thể thưởng thức rồi đấy.

Cá Chép Om Dưa, Món Ngon Ấm Bụng Ngày Đông.

Ảnh: Anh Tú

Hôm nay đầu bếp Nguyễn Văn Hải – Khách sạn Garco Dragon sẽ hướng dẫn cách làm món cá chép om dưa ngon đậm đà.

Nguyên liệu: Cá chép, dưa chua, thịt ba chỉ, cà chua, mẻ, lạc nhân, bỗng rượu, thì là, hành, gừng, nước ghệ, ớt sừng, hành lá. Gia vị: dầu ăn, tiêu, đường, muối.

Thực hiện:  Cá chép làm sạch, lấy hết phần đen trong bụng cá (rửa với dấm, rượu để bớt tanh), để ráo ( tùy sở thích có thể rán cá vàng đều cho săn)

Rửa dưa chua với nước để xả bớt vị chua, cà chua bổ múi cau; gừng và ớt bỏ hạt thái chỉ, hành tím thái mỏng. Hành thì là cắt khúc 5 cm.

Phi thơm hành, tỏi bỏ cà chua vào xào đều. Tiếp theo cho phần dưa chua vào đảo đều thêm chút gừng và ớt cho thơm. Nêm gia vị: đường, mì chính, hạt nêm, nước nghệ, bỗng rượu. Đập dập lạc nhân cho vào cùng, thêm mẻ vào để tăng hương vị cho món ăn

Chế nước vào đun sôi (thêm nghệ và gia vị vừa ăn). Cho thịt ba chỉ thái lát và cá vào om chín.

Cẩm Tú

Từ khóa:

Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Ngọt Ấm Bụng

Một món ăn ngon vừa có thể coi như một món ” lẩu” để lai zai hoặc món canh chua cho bữa cơm thường ngày. Cá chép om dưa được rất nhiều người ưa thích với sự đậm đà của món ăn, chút chua dịu của dưa cải, vị ngọt từ thịt cá chép.

1 con cá chép tươi khoảng 2kg (chọn cá còn sống, loại từ 1kg trở lên là được, cá trên 2kg sẽ ngon nhất)

150g Thịt mỡ

1 bát lớn dưa cải muối

2 quả cà chua

2 muỗng cà phê giấm bỗng hoặc mẻ

Thì là, hành tím, gừng, nghệ, ớt, hành lá

Muối, tiêu, đường và dầu ăn.

1- Rửa sạch thịt mỡ, thái miếng dài và đem rán vàng giòn thành tóp mỡ, cho tóp mỡ ra riêng, nước mỡ để trong chảo 1 nửa, 1 nửa bỏ riêng.

2 – Cá chép đánh vẩy, mổ làm sạch bụng, bỏ mang. Bộ lòng cá làm sạch với muối hạt rồi rửa sạch, để ráo và đem rán sơ với nước mỡ ở trên để da cá hơi vàng và thịt cá săn lại là được. Cho ra đĩa để riêng.

3 – Rửa và vắt dưa chua qua nước vài lần để xả bớt độ chua; thái cà chua thành múi cau, bỏ hạt; gừng đập dập; nghệ, ớt băm nhỏ, hành tím thái mỏng. Hành lá, thì là cắt khúc 2,5cm.

4 – Bắt nồi lên bếp, cho nước mỡ vào phi hành cho thơm và xào phần cà chua để tạo màu đỏ đẹp tự nhiên. Tiếp theo, cho phần dưa chua vào đảo đều với ít gừng và ớt. Cho thêm phần giấm bỗng vào để tăng thêm hương vị cho món ăn trước khi cho cá vào và chêm thêm nước.

5 – Khi thấy nước om sôi lại, bạn cho thêm tóp mỡ và ½ muỗng cà phê nghệ băm vào cùng. Bạn có thể nghiêng nhẹ nồi, dùng muôi rưới nước lên thấm đều cá thay vì lật cá lại sẽ làm nát con cá.

6 – Khi cá còn lại khoảng 1/2 nước, bạn tắt bếp và cho hành, thì là cho lên mặt. Món này có thể dùng thêm với rau sống và ăn kèm với món bún sẽ rất hợp vị.

Cập nhật thông tin chi tiết về Món Ngon Ấm Lòng Nơi Cao Nguyên Sương Mù ⋆ Innotour.vn trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!