Xu Hướng 2/2023 # Món Ăn Giàu Dưỡng Chất Gói Trọn Vị Ngon # Top 11 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Món Ăn Giàu Dưỡng Chất Gói Trọn Vị Ngon # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Món Ăn Giàu Dưỡng Chất Gói Trọn Vị Ngon được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Cách làm món cá chép giòn nướng riềng mẻ

a, Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 kg cá chép giòn béo, tươi sống.

1 bát riềng xay nhuyễn.

1 bát mẻ đã được nấu.

1 thìa nước mắm loại ngon.

1 ít sả được rửa sạch, băm nhỏ.

1 thìa dầu ăn.

1 bếp nướng có than hoa.

b, Các bước thực hiện:

Cá mua về cần được làm sạch, xát muối và rượu quanh mình cá. Sau khi đã làm sạch, cắt cá thành từng khúc vừa ăn.

Ướp cá với công thức bao gồm nước mắm, riềng, mẻ, sả và bột nêm. Chú ý khía vào thân miếng cá để cá ngấm được gia vị.

Dùng cọ phết dầu ăn lên vỉ nướng để tránh việc cá bị dính chặt vào vỉ nướng trong quá trình nướng.

Đặt cá lên bếp nướng được cố định chắc chắn, tránh tình trạng rơi, lệch.

Khoảng 2 đến 3 phút, tiến hành lật cả qua lại để hai mặt cá được chín vàng đều.

Khi cá bắt đầu chín vàng đều hai mặt, nhẹ nhàng lấy dĩa kiểm tra thịt cá bên trong đã hoàn toàn chín chưa trước khi dọn lên đĩa.

2. Trình bày món ăn sao cho ngon mắt

Cá chép giòn nướng riềng mẻ ăn hợp nhất là đi kèm với tương ớt và nước mắm chua ngọt, bạn có thể thử với tương đậu sệt. Món cá được bày ra đĩa nên được đặt cùng với rau xà lách để tránh tình trạng bị ngán, có thể cho thêm một vài lát cà chua, ớt xanh, dưa chuột tùy thích.

Với món nướng riềng mẻ này bạn cần phải lựa chọn được cá chép giòn ngon, đạt độ dai giòn thì khi nướng cá mới không bị bở. Hiện nay trên thị trường có trang trại chăn nuôi cá chép giòn Việt phú là nhà chăn nuôi trực tiếp bán lẻ cá chép giòn tới người tiêu dùng, một trong những địa chỉ tin cậy bạn nên lựa chọn khi mua cá chép giòn.

【Top】Cá Chim Biển Làm Món Gì Ngon Cho Bữa Cơm Trọn Vị?

Là loài cá đứng đầu trong 4 loại cá trứ danh “chim, thu, nhụ, đé”, cá chim không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, được dùng để hỗ trợ chữa bệnh. Đặc biệt cá chim cũng dễ chế biến vậy cá chim biển làm món gì ngon?

Bạn có biết cá chim biển làm món gì ngon trong bữa ăn gia đình?

Ở nước ta có nhiều loại cá chim như cá chim trắng, cá chim đen, cá chim gai, cá chim Ấn Độ, … nhưng phổ biến và bổ dưỡng nhất chính là cá chim trắng và cá chim đen. Đặc biệt khi đi chợ, các bạn sẽ gặp cá chim biển và cá chim nước ngọt. Cách phân biệt là ở hàm răng chim biển thì không hả miệng, còn chim nước ngọt thì mồm đầy răng. Màu da cá chim nước ngọt hồng hào, còn chim biển thì màu sẫm.

Cá chim biển chiên ăn với mắm gừng đơn giản

Cá chim làm sạch, khứa vài đường ở thân cá rồi ướp muối trong 10 – 15 phút rồi chiên giúp cá cứng và có vị ngon hơn. Ăn mắm gừng, xoài xanh, dưa chuột và cà chua.

Bước đầu chuẩn bị nguyên liệu

Cá làm sạch, khứa vài đường vào thân cá, ướp với ít muối, rượu, dầu hào, nước tương, gia vị đầy đủ, tiêu và gừng băm nhỏ, cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vài tiếng để cá thấm gia vị.

Gừng thái sợi, hành thái khúc, thì là cắt khúc, nấm hương ngâm nước cho nở, ớt xắt lát.

Cá chim sốt cà chua

Đây là món khoái khẩu của mình vì chua chua không ngán lại khá đơn giản.Bạn chỉ cần rửa sạch cá, khứa vào đường thân cá rồi ướp với muối, tiêu trong vòng 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh rồi chiên sơ cá. Sau đó cho vào chảo cà chua đã được xào mềm, nhuyễn, cho ít nước sôi vào, đập nắp trong 10 phút. Cuối cùng nêm nếm cho vừa ăn khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp, rắc ít hạt tiêu và trang trí thêm vào cọng rau mùi nữa là hoàn thành món ăn.

Những ngày oi bức, khó nuốt cơm thì đây là món được ưu tiên.

Cá chim biển nướng muối ớt

Đầu tiên pha nước ướp cá gồm muối, bột ngọt, nước cốt gừng, rượu trắng ướp và cá chim đã được rửa sạch, khứa thân rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho thấm gia vị, rồi chiên sơ cá để cá cứng và thơm.

Tiếp theo là pha nước kho cá gồm chén nhỏ nước lọc, 1 muỗng canh rượu trắng, 2 muỗng canh tương ớt, 4 muỗng canh nước tương, 4 muỗng canh đường, hòa tan. Hành baro, ớt cắt xéo, gừng xắt sợi.

Cuối cùng là rưới ½ nước kho vào chảo cá, đồng thời cho hành, ớt và gừng vào ninh. Đến khi nước rút bớt thì tiếp tục rưới nước kho vào để cá thấm gia vị và không bị bở.

Qua danh sách này chắc bạn đã không còn băn khoăn cá chim biển làm món gì ngon rồi đúng không. Tuy nhiều cách chế biến nhưng mình vẫn thích nhất là món cá chim biển nướng giấy bạc vì thịt chắc, ngọt đậm đà.

Các Món Ngon Từ Cá Hồi Giàu Dinh Dưỡng Dễ Làm Tại Nhà

Cá hồi là thực phẩm giàu dinh dưỡng mà ai ai cũng đều biết. Giới thiệu các món ngon từ cá hồi giàu dưỡng chất dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.

Cách chọn mua và sơ chế cá hồi

Cá hồi tuy mới du nhập vào Việt Nam thời gian gần đây nhưng nó đã là một trong những loại thực phẩm rất được ưa chuộng bởi giá trị dinh dưỡng cao. Loại cá cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu có lợi cho cơ thể con người. Nếu như các loại chất đạm động vật khác như thịt bò, thịt lợn hay gia cầm khi ăn nhiều, chất béo trong đó vào cơ thể con người gây nên các bệnh vè tim mạch thì trong cá hồi lại không. Cá hội chứa lượng lớn axit béo omega 3, giúp cai thiện hiệu quả lượng choresterol trong máu, ngăn chặn các loại bệnh gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra, do cá hồi giàu protein và axit béo omega-3 cao, thường xuyên ăn cá hồi kèm tập luyện chăm chỉ, nó sẽ giúp cơ bắp săn chắc, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và cho một vóc dáng khỏe mạnh.

Sau khi mua cá về, để khử mùi tanh của cá, bạn dùng chanh hoặc dấm sát vào miếng cá trong vài phút rồi đem rửa sạch dưới nước là được, tránh sát cá lâu quá sẽ mất vị tươi của cá. Ngoài ra bạn có thể dùng nước muối pha loãng rửa cá hoặc dùng muối sát trực tiếp lên phần cá là có thể khử sạch mùi tanh của cá. Sau đó, đẻ tang thêm độ ngon của cá, bạn ướp cá hồi với chút rượu trắng hoặc vang nho trong 30 phút.

Từ ẩm thực phương Đông đến ẩm thực phương Tây, các món làm từ cá hồi đều có thể chế biến thành những món ăn vô cùng ngon miệng, ngon mắt lại siêu bổ dưỡng.

Các món từ cá hồi cho bữa ăn độc đáo

Với món khai vị, cá hồi có thể chế biến thành món salad tươi mới ngon, lạ mà lại đẹp mắt.

Salad cá hồi

– Hành khô: 1 củ

– Hành lá: 4 cây

– Nước tương: 45 ml (3 muỗng canh)

– Dầu vừng: 5 ml (1 thìa cà phê)

– Vừng: 15 gr

– Ớt tươi: 1 quả

– Tỏi: 5 tép

Các bước làm:

– Cá hồi sau khi mua về, làm sạch. Sau đó lấy giấy hoặc khan sạch thấm khô cá, cắt thành những khối vuông nhỏ cớ 1 cm x 1 cm, rồi cất vào ngăn mát.

– Hành khô và tỏi bóc vỏ. Hành khô thái mỏng, còn tỏi băm nhỏ. Hành lá cắt bỏ cuống rồi rửa sạch, thái nhỏ. Ớt bỏ cuống, cắt bỏ hạt rồi băm thật nhỏ.

– Vừng rang vàng, để thuận tiện hưn, bạn cho vào lò vì song quay, cách một khoảng thời gian thì đảo vừng cho đến khi chín.

– Chuẩn bị một âu trộn, trộn đều hành khô, hành lá, vừng rang, dầu vừng và tương đậu nành. Sau đó, lấy cá trong tủ lạnh cho vào âu trộn. Dùng thỉa trộn nguyên liệu lên thật đều cho ngấm gia vị. Tiếp đó, bạn cho tỏi băm nhỏ và ớt băm nhỏ vào. Tùy vào khẩu vị, nêm nếm lại salad cho thật vừa miệng là có thể dùng được. Salad cá hồi sau khi làm xong nên dùng ngay để đảm bảo độ tươi ngon của món ăn.

Salad cá hồi hun khói

– Dưa leo: 1 quả

– Khoai tây: 5 củ

– Hạt caper (hạt cây bạch hoa): 10 gr

– Trứng gà: 2 quả

– Gia vị: tiêu, muối, dấm đỏ, dầu olive

– Thì là

– Chanh

Các bước làm:

– Cá hồi mua về cắt thành những lát to bản.

– Dưa deo rửa sạch, bỏ hai đầu, xắt lát thành những miếng cỡ 0,5 cm, không nên mỏng quá làm mất độ giòn của dưa.

– Khoai tây rửa sạch, bỏ vỏ, luộc chín rồi cắt thành những miếng vừa ăn.

– Trứng gà luộc chín, thái lát.

– Thì là bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ, chanh sắt thành miếng cau.

– Sốt cho món salad gồm tiêu, muối, tỉ lệ dấm và dầu là 1:3.

– Chuẩn bị đĩa, cho dưa leo, khoai tây, hạt caper lên đĩa, sau đó cho từng lát cá hồi lên bề mặt cùng với các lát trứng. Cuối cùng, khi ăn, cho sốt dầm dầu vào và thường thức.

Salad cá hồi xông khói

– Xà lách xanh: 5 cây

– Hành tím: ½ củ nhỏ

– Cà chua bi: 5 trái

– Xốt mayonnaise: 40 ml

– Mù tạt vàng: 30 ml

– Chanh

Các bước làm:

– Cá hồi mua về cắt thành những lát mỏng vừa ăn.

– Xà lách xanh rửa sạch, cắt thành những khúc 3 cm, để ráo.

– Hành tím cắt bỏ vỏ, thái từng lát mỏng, sau ngâm với nước khoảng 10 phút, để ráo.

– Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi.

– Sốt salad gồm có mayonnaise, mù tạt vàng và nước cốt chanh, nêm cho vừa ăn là được

– Chuẩn bị âu trộn, cho xà lách, hành tím, cà chua và sốt mayo vào trộn đều rồi mang ra thường thức.

Cá hồi sốt cam tươi

– Bơ lạt thực vật: 20 gr

– Cam tươi: 2 quả

– Rượu vang trắng: 40 ml

– Mật ong: 25 ml

– Ớt khô: ½ thìa cà phê

– Tiêu: 2 thìa cà phê

– Tỏi: 4 nhánh

– Gia vị: muối

Lưu ý:

Nếu không dùng bơ, bạn có thể sử dụng dầu ăn, lựa chọn dầu ăn hàng đầu là dầu olive.

Các bước làm:

– Cá hồi mua về, làm sạch rồi ướp với 20 ml rượu vang trắng, gia vị và tiêu trong khoảng 30 phút.

– Cam tươi vắt lấy nước cốt. Tỏi bỏ vỏ, đập dập.

– Bắp chảo lên bếp trên lửa to vừa, cho bơ vào. Cho miếng cá lên bếp, đun mỗi bên cá trong khoảng 4 phút, sau đó mang ra đĩa.

– Bật lửa to,cho rượu vang trắng còn lại vào chảo rán, loại bỏ những vết rán còn sát ra khỏi chảo. Cho tỏi cùng các nguyên liệu còn lại vào, nấu trong khoảng 5 đến 7 phút đến khi sốt sệt lại.

– Cho cá hồi lên đĩa, khi thường thức, ăn kèm cùng sốt.

Cá hồi nướng với mật ong và xì dầu

– Mật ong: 80 ml

– Xì dầu: 50 ml

– Tỏi: 4 nhánh

– Gừng: 1 củ nhỏ

– Tiêu: 5 gr (1 thìa cà phê)

Các bước làm:

– Gừng và tỏi làm sạch, đập dập

– Cá hồi mua về rửa sạch, dùng giấy thấm khô miếng cá. Cho cá hồi vào âu, ướp với xì dầu, tỏi, gừng, mật ong và tiêu, ướp trong khoảng ít nhất 30 phút đến 4 tiếng trước khi ăn.

– Bật nóng lò ở nhiệt độ 177 độ C. Chuẩn bị giấy bạc nướng, bọc miếng cá lại, sau khoảng 10 phút nóng lò, bạn cho cá vào, nướng trong khoảng 15 đến 20 phút.

– Cùng lúc, với chỗ sốt ướp cá còn lại, bạn cho lên chảo, đun thành sốt sệt lại.

– Sau khi cá hồi đã chín, bạn mang ra khỏi lò và bày ra đĩa. Khi ăn, ăn kèm với sốt.

Lẩu cá hồi

– Tôm: 200 gr

– Mực: 300 gr

– Thịt bò: 300 gr

– Xương heo: 500 gr

– Hành khô: 2 củ

– Cà chua: 2 trái

-Thơm: 1/2 quả

– Ớt sừng: 1 trái

– Các loại rau ăn kèm: rau cải, rau muống, nấm,…

– Gia vị: muối, tiêu, nước mắm

Các bước làm:

– Xương heo mua về rửa sạch rồi trần qua nước sôi. Sau đó đem đun với nước cùng vài tép hành khô ở lửa nhỏ khoảng ít nhất 1 tiếng. Trong quá trình đun thì hớt bọt nổi lên, khiến nước dùng trong hơn. Nếu nhà bạn có nồi áp suất, bạn có thể đun trong nồi khoảng 30 phút là được.

– Cá hồi mua về, sơ chế như trên, cắt thành những miếng mỏng vừa ăn.

– Cà chua, thơm làm sạch, cắt thành miếng nhỏ.

– Rau ăn kèm nhặt sạch, bỏ rễ, rửa sạch với nước, để ráo.

– Tôm rửa sạch dưới nước lạnh, mực cắt bỏ lớp màng ngoài, cắt thành từng miếng cỡ rộng khoảng 2 cm, thịt bò mua về thái mỏng.

– Bắc nồi lẩu lên bếp, cho dầu vào đun sôi, cho hành khô vào phi thơm lên, tiếp đó cho cà chua, và dứa vào đảo đều. Chắt lấy phần nước dùng xương, cho vào nồi lẩu, đun sôi nước lẩu rồi cho tôm. Sau 10 phút thì nêm lại gia vị cho vừa ăn thì mang ra mọi người cùng thưởng thức.

– Khi ăn cho nồi lẩu ra phục vụ, khi nước dùng sôi cho thêm mực, thịt bò và cá hồi vào trần cùng với rau hành ngò. Món ăn này ăn kèm với bún và nước chấm muối ớt xanh.

Súp cá hồi khoai tây

Chuẩn bị:

– Cá hồi hun khói: 200 gr

– Bơ: 30 gr

– Tỏi tây: 1 cây

– Khoai tây: 1 kg

– Xương heo: 300 gr

– Kem tươi: 100 ml

– Rau thơm: 1 mớ

Lưu ý:

– Bạn có thể thay thế bơ bằng dầu ăn, khuyến khích dùng dầu olive.

– Xương heo bạn có thể thay bằng xương gà hoặc rau củ như su hào, cà rốt làm ngọt nước dùng.

– Cá hồi hun khói cắt thành những miếng mỏng vừa ăn.

– Tỏi tây cắt bỏ rễ, rồi thái sợi chỉ có độ dài 3cm. Rau thơm cắt bỏ rễ, thái nhỏ.

– Khoai tây nạo vỏ, cắt thành những khối vuông cỡ 1x1cm.

– Cho chảo lên bếp. Cho bơ vào đun chảy, tiếp đó cho tỏi tây vào đảo ở lửa nhỏ, sau đó cho khoai tây vào đảo cùng cho đến khi quyện với bơ. Tiếp đó, cho nước dùng xương và kem tươi vào, ninh nhỏ lửa trong thời gian 10 phút đến 15 phút. Cuối cùng, cho 2/3 lượng cá hồi hun khói vào đảo cùng và nêm nếm vừa khẩu vị. Khi thường thức món ăn, bạn cho thêm cá hồi hun khói và rau thơm thái nhỏ.

Comments

Cách Nấu Cá Chép Kho Riềng Và Kho Nghệ Ngon Cho Bữa Ăn Thêm Trọn Vị

1 con cá chép

100g thịt ba chỉ

Củ riềng tươi

Sả, gừng

Hành khô, ớt

Nước mắm, nước tương, hạt nêm, dầu hào, đường

Nấm hương khô

Cá chép kho riềng trông hấp dẫn và ngon miệng (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị cá chép kho riềng

– Cá chép khi mua về, bạn đem làm sạch, loại bỏ ruột, mang rồi rửa sạch bằng nước muối loãng để khử bớt mùi tanh. Sau đó, rửa cá thêm lần nữa qua nước ấm khoảng 4 – 5 lần để thịt cá săn chắc hơn. Rồi bạn cắt cá thành từng khúc dày khoảng 2,5cm, để ráo nước.

– Thịt ba chỉ khi mua bạn không nên chọn quá nhiều thịt nạc hay quá nhiều mỡ. Khi mua về, bạn rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng vừa ăn rồi đem ướp với: Nước mắm, muối, đường, nước hàng rồi trộn đều cho thịt ngấm đều gia vị trong khoảng 15 – 20 phút.

– Riềng bạn đem cạo vỏ, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng, đập dập. Hoặc bạn có thể xay nhỏ hoặc giã nát riềng để dùng ướp với cá để hương vị đậm đà hơn.

– Sả đem rửa sạch, băm nhuyễn.

– Gừng bóc vỏ, giã nhuyễn.

– Cá chép bạn đem ướp với các loại gia vị bao gồm: 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu hào, gừng, sả băm nhuyễn cùng 2 quả ớt. Rồi dùng đũa trộn đều lên, ướp cá trong khoảng 15 – 20 phút.

– Bạn chuẩn bị nồi đất hoặc nồi có đáy dày rồi xếp lần lượt theo thứ tự: Riềng, gừng, cá, thịt. Cuối cùng, bạn xếp nấm hương lên trên cùng. Tiếp theo, bạn cho thêm nước sôi để nguội vào nồi cá rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa từ 10 – 15 phút để cá ngấm, chín kỹ và không bị cháy. Sau đó, khi cá sôi, bạn cho thêm ít nước trà xanh vào nồi kho cùng.

Bạn kho cá thêm khoảng 40 phút, đến khi nồi cá chỉ còn ít nước thì bạn tắt bếp. Trong quá trình kho cá, bạn không nên dùng đũa đảo cá để cá không bị vỡ. Cuối cùng, bạn cho cá ra đĩa và thưởng thức nóng cùng cơm trắng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cá chép kho nghệ

– Cá chép khi mua về bạn làm sạch bằng ít muối và chanh để khử mùi tanh của cá, sau đó cắt cá thành từng khúc vừa ăn. Rồi đem ướp cá cùng ít hạt nêm, hành khô băm nhuyễn, hạt tiêu xay. Trộn đều cá và ướp cá khoảng 20 phút để cá thấm đều gia vị.

– Nghệ và cà rốt các bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng.

– Hành lá rửa sạch và băm nhỏ.

– Nấm rơm bạn cắt bỏ chân rửa sạch và cắt làm 4 phần.

– Bạn cho cá vào nồi, rồi cho lần lượt nghệ, cà rốt và nấm rơm lên trên cùng. Tiếp theo, bạn trộn đều lên đến khi nghệ chuyển màu vàng đẹp mắt. Sau đó, bạn cho vào cá một ít nước mắm ngon và đường. Khi cá săn lại, bạn cho thêm ½ chén nước vào rồi đun đến khi cá chín mềm. Đun với lửa nhỏ để nước cá sánh và không bị khét.

– Khi hoàn thành, bạn cho hành lá băm nhuyễn và tiêu xay vào rồi tắt bếp. Bạn bày cá chép kho nghệ ra và thưởng thức cùng rau, củ luộc sẽ rất hấp dẫn đấy.

Bí quyết chọn mua cá chép ngon

– Bạn nên chọn con cá dày mình, dày đều từ trên xuống chứ không chỉ dày bụng. Cá dày bụng thường là cá bụng trứng hoặc nhiều mỡ, những con này thường không ngọt thịt.

– Đối với cá chép, lúc mua nên chọn con cái dài hơn, dày hơn vì sẽ ngọt thơm hơn. Đừng ham con nặng ký, vì những con này thường có ruột to, nhiều mỡ nhưng thịt lại không ngọt do chỉ ăn nhiều thức ăn công nghiệp và thời gian sinh trưởng chưa lâu.

Cập nhật thông tin chi tiết về Món Ăn Giàu Dưỡng Chất Gói Trọn Vị Ngon trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!