Xu Hướng 3/2023 # Mồi Câu Cá Tra Cám Tanh # Top 5 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Mồi Câu Cá Tra Cám Tanh # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Mồi Câu Cá Tra Cám Tanh được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cám tanh nặng

Cám tanh nặng 40 đạm(cám cốt) là mồi câu cá tra  thuộc dòng cám cao cấp khác hẵn với các loại cám viên công nghiệp nuôi cá.

Cách chế biến cám tanh khá phức tạp đòi hỏi không những hiểu biết về câu cá mà còn có độ hiểu sâu rộng về nông thủy sản,từ đó áp biến thức ăn cho cá thành mồi câu cá.

Thành phần chính của cám tanh nặng là bột cá cao cấp nhờ có nó mà cám trở nên cao cấp hơn có giá trị cao.

Ưu điểm của cám tanh là khả năng câu cá tra zin 100%,cá mới thả,hơn thế nữa cám có khả năng tự pha chế với các loại cám nền khác để tạo thành bài mồi riêng hoặc có thể cho thêm các gia vị tùy ý.

Cách trộn cám tanh cho hiệu quả dù là bạn mới tập câu hay đã rành thì nên pha cám với nước theo tỉ lệ 1:1.5 tức là 1kg cám pha với 1500ml nước hồ sau đó nhồi cho dẽo trong vòng 5-10 phút,không nóng vội nhồi quoa loa khiến mồi chưa đủ dẽo không quăng được mồi hoặc không làm mồi phát huy tính hiệu quả.

Cách câu cá tra bằng cám tanh nặng thường sử dụng thẻo chùm nho 6 lưỡi trở lên,câu ngâm mồi từ 10-15 phút không ngâm quá lâu vì bản chất cám tan trong nước.Có thể xã mồi trước và trong lúc câu để tăng tính bắt mùi cũng như khiến cá ăn nhanh hơn.Đối với những hồ có lượng cá tạp rỉa mồi nhiều thường phải xã mồi số lượng nhiều hơn để chúng nó ăn no và bỏ đi hoặc tùy theo kinh nghiệm mỗi cần thủ pha chế lại để hạn chế cá tạp rỉa.Như vậy một lần câu từ 1-5kg tùy theo từng hồ.

Chỉ bảo quản được cám tanh khi chưa pha với nước còn lạ bột khô,bảo quản bằng cách cột kín để nơi khô ráo.

Ngoài ra cám tanh nặng còn có khả năng câu cá rô phi,cá trê,và cá trắm cỏ.

Cách Làm Mồi Câu Cá Tra,Chim,Trắm,Trôi Từ Bột Cá

Để làm mồi câu cá, ngày xưa chúng ta thường sử dụng những loại mồi câu từ thiên nhiên như châu chấu, chuồn chuồn, trùn đất hay ếch nhái các kiểu…tuy nhiên, khi đời sống con người cải thiện, tiến trình đô thị hóa, các vùng đất để chúng ta tìm các loại mồi câu từ thiên nhiên không còn nhiều và không dễ tìm kiếm được, chưa kể việc săn bắt, sử dụng các hóa chất nông nghiệp, làm việc săn tìm mồi càng khó khăn hơn…

Mồi câu cá bột cực đỉnh, hiệu quả cao trong câu cá giải trí

Tuy nhiên trong cái khó, luôn ló cái khôn, những giải pháp đã được đưa ra để giải quyết tình trạng khan nguồn hàng mồi câu cá, đặc biệt là mồi câu cá các loại như cá Tra, cá Chim, cá Trắm, cá Trôi…những loại cá thiên nhiên có giá trị thương phẩm cao. Đó là sử dụng loại bột làm mồi câu cá, có thể giải quyết được ngay khó khăn tìm mồi câu cá, mồi câu cá ngon hơn, cá thèm ăn hơn, nhạy cá hơn nên cá cũng dễ cắn câu hơn.

Nhiều bạn hỏi chúng tôi về cách làm mồi câu cá Tra, câu cá Chim, câu cá Trắm hay câu cá Trôi…chúng tôi không có bí quyết gì cả, nếu ở vùng quê, chúng ta có thể sử dụng mồi câu cá từ thiên nhiên bắt được ngoài bãi cỏ, đụn đất sau vườn hay ngoài cánh đồng. Nhưng ở thành phố, cách thuận tiện nhất là sử dụng mồi câu cá giả, ra chợ mua mồi câu cá từ dế, giun, hoặc để tiết kiệm hơn, hãy tìm hiểu cách làm mồi câu cá Tra, Chim, Trắm, Trôi từ bột câu cá chuyên dụng.

Để làm mồi câu cá từ bột câu cá, chúng ta có thể sử dụng bột mua ở các chợ lớn tại Sài Gòn, hoặc đến cửa hàng câu cá chuyên dụng để hỏi mua, giá bột câu cá cũng khá rẻ, có thể sử dụng được nhiều đợt câu, mồi ngon nên cá rất thích. Câu nhanh, hiệu quả, tiết kiệm thời gian và tiền mua các loại mồi câu cá khác.

Đây là mồi câu cá chuyên dụng, cá dễ bị thu hút không thể cưỡng lại

Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu với các bạn loại mồi câu cá mồi câu cá Tra,Chim,Trắm,Trôi từ bột cá D3-1 & D3-2, ngoài ra còn có mồi Đỏ – D1 và mồi Vàng D2. Hai sản phẩm có giá trị tương đương nhau, nhưng hơi khác nhau về màu sắc xíu. Hai loại bột cá này đều thích hợp và hợp với gần như toàn bộ loại cá nước ngọt, và một số loài cá nước mặn, nhưng phù hợp nhất để câu cá Tra,Chim,Trắm,Trôi, thả xuống là ăn ngay.

Cách làm mồi câu cá từ bột cá

Mồi câu cá D3-1 & D3-2 phù hợp sử dụng với dùng câu đơn, câu chạm và đánh lục. Các bạn có thể xem cách hướng dẫn sử dụng mồi câu cá sau đây và áp dụng vào cách câu cho nó hiệu quả.

Công thức làm mồi câu cá tuyệt đỉnh, đã cung cấp sau bao bì

Khi sử dụng mồi, chúng ta cần nhớ rằng sử dụng tốt nhất là vào buổi sáng sớm, chiều tối hoặc khi mưa lớn, mùa đông hay các ao hồ sâu, vì mấy lúc này cá đi ăn, cá không nhát, chứ vào trời nắng lên, nước trong, nước cạn, cá sẽ nhát mà không ăn, việc câu của chúng ta cũng không mấy hiệu quả.

Hãy pha mồi câu cá bằng bột câu cá D3-1 và D3-2, kèm mồi đỏ D1 và mồi vàng D2 theo công thức sau, bạn sẽ có một chất mồi siêu đỉnh, siêu nhạy, cá sẽ bị hớp hồn ngay khi vừa thả mồi xuống:

Công thức 1: 3 phần mồi Xanh (D3-1 hoặc D3-2) + 1 phần mồi Đỏ (D1): Sử dụng nhiều thì bỏ nhiều phần, tùy mục đích

Công thức 2: 3 phần mồi Xanh (D3-1 hoặc D3-2) + 1 phần mồi vàng (D2) + 1 phần mồi Đỏ (D1): Sử dụng bao nhiêu thì các bạn pha bấy nhiều, nhưng phải đúng tỷ lệ trên.

Sau đó chúng ta trộn công thức sau với các tỷ lệ: 1 phần mồi trên + 1 phần nước để tạo thành hỗn hợp đặc quánh, nhớ là phải nhồi và nhồi, cho thêm ít mồi khô vào để cho nó cứng lại xíu, nhưng lại mềm bên trong, tránh rơi vỡ khi câu. Nhớ là có thể ngâm trong nước nóng 40 độ C trong đêm trước để mồi lên men, hương vị sẽ thấm hơn.

Sự kết hợp với mồi cá khác sẽ trở nên hoàn hảo

Nếu các bạn muốn cá say mê mồi của bạn, hãy sử dụng thêm các loại hương liệu dụ cá như Trứng, Ngũ Cốc, Bơ…một ít thôi và kèm vào công thức ở trên. Nếu chúng ta sử dụng nhiều thì làm nhiều, chứ làm ra nhiều không sử dụng sẽ phí, ngoài ra làm bữa nào thì dùng bữa đó, để lâu không bảo quản được thì sẽ bị hỏng, lúc đó mồi câu sẽ mất đi giá trị thu hút cá của nó.

Dù bạn có câu cá giỏi đến đâu, mồi câu không tốt thì cá không…thèm

Ở trên chính là cách làm mồi câu cá Tra,Chim,Trắm,Trôi từ bột cá rất hiệu quả, giá rẻ mà hiệu quả, giúp tiết kiệm thời gian. Nếu chúng ta đi câu, mà câu không có cá, vừa tốn thời gian, về gia đình lại không hài lòng, thì thú vui câu cá của chúng ta cũng sẽ không được…vui. Vui thì cũng phải có sản phẩm, ít nhất là mang được cá về nhà, làm nồi lẩu, kho cá…cho cả gia đình ăn.

Mồi Câu Cá Diếc Cực Hay

Câu cá là bộ môn giải trí lành mạnh, trong đó có câu cá diếc là thú vui nhẹ nhàng của dân đi câu. Vì môn câu được cá diếc tốn khá nhiều công sức. Cá diếc hầu như luôn có mặt trong các vùng sông nước của Việt Nam. Có thể nói cá diếc là loài cá rất nhiều người yêu thích vì có thể chế biến chúng thành những món ăn ngon mà vô cùng dân dã (Ví dụ như món cá diếc nấu canh rau cải rất ngon). Để câu cá diếc, chúng ta có thể bật mí một vài bí quyết câu cá diếc đơn giản nhất.

Địa điểm câu cá diếc

Cá diếc thường hay có ở các ao, hồ, sông, suối…

Đối với ao: Cá diếc hay có ở những ao lâu năm có nhiều bèo, rong và đặc biệt là các ao tù.

Đối với sông: Cá diếc hay ở những nhánh sông nhỏ và vừa nước chảy không quá siết. Chúng thường trú trong cá trà bèo, chân cầu, bụi cây đổ, tàu thuyền đắm…

Đối với hồ: Hầu hết các hồ đều có cá diếc, chúng thường tụ tập ở chỗ nước sâu gần bờ có thực vật thủy sinh làm chỗ trú.

Kỹ thuật câu cá diếc

Khi đi câu cá diếc, các cụ cần phải đảm bảo được sự yên tĩnh ở khu vực đi câu. Nên câu ở những nơi có độ sâu từ 1m nước trở lên. Nếu ồn ào cá sẽ bị động và không cắn câu. Cá diếc ăn mồi rất nhẹ và dễ phát hiện. Khi thấy phao đang đứng tự nhiên bềnh hoặc nhấm nháy 2, 3 cái rồi rút chìm từ từ thì chính xác là cá diếc đang cắn mồi. Cá diếc khi ăn mồi lượn đi lượn lại vài vòng rồi mới chịu ăn mồi. Khi cá cắn câu, các cụ nên để yên trong chốc lát để cá say mồi. Giật cá diếc cần phải giật nhẹ nhàng, vừa phải. Không nên giật mạnh đột ngột, cá dễ bị rơi khỏi lưỡi câu vì môi cá diếc rất mỏng. Cá diếc thường đi theo đàn nên chúng ta phải xử lý nhanh gọn để không bị động ổ. Một điều đặc biệt là nếu các cụ câu đài thì rất hay được sấp đôi.

Mồi câu cá diếc

Câu cá diếc ta phải làm cả mồi xả và mồi câu:

Mồi xả:

Cám gạo rang cháy + gạo rang cháy nghiền thành bột. Khi ra điểm câu các cụ lấy hỗn hợp bột ở trên trộn với đất ven bờ bỏ xuống điểm câu. Nếu không có đất thì chỉ cần trộn với nước ở chỗ câu nắm cho chặt tay rồi ném xuống. Thường thì sau 30 phút cá sẽ bắt đầu vào, biểu hiện là những tăm nhỏ, tròn gần bằng đầu đũa nổi lên theo đám hoặc theo vệt.

Mồi câu:

Sử dụng cơm nát trộn với hỗn hợp cám gạo rang cháy và gạo rang cháy nghiền bột ở trên và bột tôm khô. Các cụ trộn sao cho vừa độ dẻo, không dính tay là được.

Sử dụng giun đỏ, giun quế, theo tôi đây là mồi hiệu quả nhất.

Sử dụng tép tươi.

Cần, lưỡi câu và phao câu

Do mồm cá diếc nhỏ nên sử dụng loại lưỡi câu càng nhỏ càng tốt, tôi hay sử dụng loại 0.8 để câu. Và để đồng bộ các cụ nên dùng loại phao đài nhỏ cân chì nhẹ. Cần câu dùng cần 2 – 3H . Với sét đồ này các cụ vừa thể hiện độ tinh tế và cảm giác phê pha khi lên cá!

Chúc các cụ lên nhiều chú diếc cụ sau mỗi buổi câu!

Hướng Dẫn Làm Mồi Câu Cá Dìa

[tintuc]

Adcau.com xin mạo mụi chia sẻ hướng dẫn làm mồi câu cá dìa biển hiệu quả

– Tìm hiểu về đặc tính của cá dìa: Cá dìa là loài cá sống theo bầy đàn và có địa điểm sinh trưởng khác nhau. Lúc nhỏ, cá dìa thường tập trung sống tập trung tại các vũng đầm phá ở cửa sông, đến khi lớn chúng sẽ bơi ra biển và sinh sống ở các ghềnh đá, bãi san hô… (Từ Bình Định vào Nha Trang là nhiều nhất) Cá dìa thường tập trung ở vùng biển miền Trung. Xuất hiện nhiều nhất vào mùa hè khoảng từ tháng 4 đến tháng 6 hằng năm, hoạt động kiếm ăn diễn ra mạnh vào ban đêm. Thức ăn của chúng chủ yếu là các loài phù du, thực vật thủy sinh, mùn bã hữu cơ. – Các món ăn chế biến từ cá Dìa: Thịt cá Dìa thêm chắc, màu trắng, rất ngon. Dân miền Trung khi bắt được chủ yếu là nấu chua (Canh chua lá giang, hoặc nấu với lá me, bỏ thêm ớt vào cho cay cay) Dân nhậu thường nướng mỡ hành, mỡ hành thường trộn với dậu phọng rang. Hiện nay cá Dìa rất mắc, giá từ 300-700K/Kg, nên người dân lúc nào cũng canh các ghe tàu đánh cá vào để mua hết, nên những người ở xa hiểm khi được ăn những loại cá này

Cách làm mồi câu cá Dìa

Dùng cơm trắng có thể hoặc trộn ruốc, cá, bóp nhuyễn (nhưng đừng nhuyễn quá, phải có độ rời và vỡ tơi khi giật) bóp kín vào lưỡi rường. Có 2 cách câu: câu đáy và câu lửng.

– Câu đáy: Cách này rất hiệu quả, thả lưỡi và mồi tới đáy, canh cước cho vừa căng cong gié câu. Khi cá ăn, gié sẽ rung, ta chỉ cần giật mạnh (cách giật gặt đầu cần) là cá sẽ bị đóng vào miệng (có thể cá bị dính từ 1 đến 2 đao – lưỡi), ta giữ cần đề cá bị đuối rồi thu cước, bắt cá (bước này rất quan trọng, bắt được cá hay không phụ thuộc vào kinh nghiệm của người câu).

– Câu lửng: Độ sâu của lưỡi và mồi câu tùy thuộc vào tầm ăn của cá, căn cứ vào đó mà ta canh cước câu. Đối với cách câu này, khi cá ăn rung gié, ta nên hạ đâu cần (lưu ý tùy theo độ nặng của lười và mồi mà ta tính toán độ rơi so với nước để hạ nhanh hay chậm), bởi đặc điểm của cá dìa rất tham ăn, thường chúi đầu xuống để theo mồi mà ta làm động tác này, đặc biệt là rất hiệu quả với cá dìa nâu [/tintuc]

Cập nhật thông tin chi tiết về Mồi Câu Cá Tra Cám Tanh trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!