Xu Hướng 2/2023 # Mẹo Làm Món Gỏi Cá Hồi Nauy Ngon # Top 4 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Mẹo Làm Món Gỏi Cá Hồi Nauy Ngon # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Mẹo Làm Món Gỏi Cá Hồi Nauy Ngon được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gỏi cá hồi Nauy bắt nguồn từ một món ăn truyền thống của Nhật Bản – sashimi, thành phần chủ yếu là cá hồi Nauy tươi sống. Món gỏi cá hồi Nauy đặc biệt dành cho những người sành ăn.

Gỏi cá hồi Nauy có màu sắc hấp dẫn, vị thơm ngon đặc trưng, đặc biệt cá hồi Nauy nhập khẩu là là loại thực phẩm rất giàu năng lượng, dinh dưỡng. Cá hồi Nauy tươi được thái thành từng lát mỏng, ăn kèm với nước chấm cùng các loại rau, gia vị riêng. Cùng bắt tay thực hiện ngay món gỏi cá hồi Nauy thơm ngon ngay cùng một số mẹo đơn giản đây.

1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món gỏi cá hồi Nauy ngon đúng vị

Chọn cá hồi Nauy tươi ngon

– Cá hổi Nauy tươi sống: 500g

– Hành lá, hành khô

– Nước tương, ớt xay tỏi

– Dầu vừng, vừng rang

Lưu ý, cá hồi Nauy phải chọn loại to, nhiều thịt, thịt phải tươi sống, có màu vàng cam tự nhiên thì mới đảm bảo độ ngon của món gỏi cá hồi Nauy ngon đúng vị.

2. Cách chế biến món gỏi cá hồi Nauy nhập khẩu

Món gỏi cá hồi Nauy thơm ngon, đậm đà

Bước 1: Cá hồi Nauy rửa sạch, lấy khăn thấm khô cá, sau đó cắt thành từng khúc vuông nhỏ rồi cho vào hộp nhựa đậy kín, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý tuyệt đối không được để cá hồi đã sơ chế ngoài trời sẽ làm cá bị nhiểm khuẩn, ảnh hưởng tới độ tươi ngon của món gỏi cá hồi Nauy.

Thịt cá hồi Nauy thái lát mỏng

Bước 2: Hành khô bóc sạch vỏ, thái nhỏ, hành lá rửa sạch, thái khúc vừa ăn, tỏi đập nát, ớt rửa sạch băm nhuyễn. Sau đó, cho hành lá, hành khô, một chút bột ớt, nước tương đậu nành, dầu vừng, vừng rang vào tô lớn và trộn đều cho gia vị thấm đều nhau tạo thành một hỗn hợp bắt mắt.

Bước 3: Bỏ cá hồi Nauy trong tủ lạnh ra, cho vào hỗn hợp vừa làm, trộn đều thêm một lần nữa cho thịt cá hồi Nauy thấm đều gia vị. Và tránh không được đảo mạnh tay sẽ làm cho cá hồi Nauy bị nát.

3. Thưởng thức gỏi cá hồi Nauy tươi mát, đậm vị

Cùng gia đình thưởng thức món gỏi cá hồi Nauy hấp dẫn

Bày gỏi cá hồi Nauy tươi ra đĩa, trang trí và thưởng thức ngay món gỏi cá hồi Nauy thơm ngon đúng vị.

Gỏi cá hồi Nauy tươi là một ăn tuyệt vời, đặc biệt dùng để tiếp đãi khách, chắc chắn các vị khách sẽ vô cùng thích thú với màu sắc bắt mắt và độ tươi ngon của thịt cá hồi Nauy.

Sổ tay vào bếp:

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

Gofood Hà Nội:

02466 863 864 - 0898 583 838

CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà NộiHotline:

 02466 532 236 - 0898 582 828

CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà NộiHotline:

CS3: The Butcher & Seafood: 04-LK6C Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, Hà Nội

0889 307 308 – 02466 701 686

Hotline:

Gofood Sài Gòn:

111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM  Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

Cách Làm Gỏi Cá Sống Cực Ngon Và Các Loại Rau Ăn Gỏi Cá Hồi

Cách làm gỏi cá sống cực ngon và các loại rau ăn gỏi cá hồi

06/11/2018

Các loại rau ăn kèm gỏi cá hồi sống là: lá sung, lá mơ lông, diếp cá, tía tô, kinh giới, đinh lăng,…

Cá hồi là một trong những “đặc sản” được nhiều người yêu thích trên thế giới. Thịt cá hồi không chỉ ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Hàm lượng protein, axit béo omega 3 và vitamin D trong cá hồi rất cao. Ăn cá hồi thường xuyên có thể làm giảm các nguy cơ như: giảm đột quỵ, chống lão hóa, giảm cholesterol, giảm đau do viêm khớp,…. Cá hồi có thể dùng chế biến thành nhiều món ăn. Tuy nhiên, ngon nhất vẫn là cá hồi xông khói, susi cá hồi hay gỏi cá hồi sống. Gỏi cá hồi sống được xem là món ăn truyền thống của người Nhật. Các loại rau ăn kèm gỏi cá hồi sống là: lá sung, lá mơ lông, diếp cá, tía tô, kinh giới, đinh lăng,… Những loại rau này khi ăn có thể xắt nhỏ hay để nguyên. Song cần phơi khô trước khi ăn. Vì một số loại rau nếu ăn khi ướt có thể bị tanh. Bên cạnh đó, món gỏi cá hồi sống còn được ăn kèm với khế chua, chuối xanh, lá thơm, bánh đa mềm, mẻ, mè, riềng,… Khế và chuối xanh khi ăn được xắt lát mỏng thật khô. Riềng thì giã nhuyễn dùng làm nước chấm.

Khế và chuối xanh có tác dụng kích thích vị giác, giảm vị tanh của cá, tăng hương vị cho món ăn

Các loại rau ăn kèm gỏi cá hồi không chỉ có vị thanh mát mà còn rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt đây đều là những loại rau có sẵn trong vườn nhà. Một số loại rau như tía tô, kinh giới, diếp cá,… còn thường được dùng trong các bài thuốc dân gian. Khế và chuối xanh có tác dụng kích thích vị giác, giảm vị tanh của cá, tăng hương vị cho món ăn. Kết hợp nước chấm từ riềng tạo nên sự đậm đà, đặc trưng cho món ăn.

Cách chế biến gỏi cá hồi sống đúng điệu gồm các bước như:

Nguyên liệu: cá hồi tươi, hành khô, hành lá, nước tương, riềng, ớt, tỏi,…

Cá hồi sau khi rửa sạch thì dùng khăn giấy thấm khô nước và cắt thành từng khúc. Cho cá vào hộp đậy kín và để vào ngăn mát tủ lạnh.

Trộn đều gia vị gồm: hành khô cắt nhỏ, hành lá cắt khúc, tỏi và ớt giã nhuyễn, ớt bội, nước tương, dầu mè.

Cho cá hồi đã cắt khúc vào hỗn hợp gia vị và trộn đều cho thấm là có thể thưởng thức.

Kết hợp nước chấm từ riềng tạo nên sự đậm đà, đặc trưng cho món ăn.

Cách chế biến gỏi cá hồi sống không quá phức tạp, các loại rau ăn gỏi cá cũng khá dễ tìm song cần chọn cá và rau tươi, sạch, an toàn cho sức khỏe http://vubao.vn

Từ khóa: các loại rau ăn gỏi cá, cac loai rau an goi ca

Món Cá Hồi Nauy Sốt Cà Chua Ngon Khó Cưỡng

là một thực phẩm cao cấp giàu dinh dưỡng – một trog những sản phẩm dẫn đầu Châu Âu về chất lượng. Với hàm lượng Protein cao, DHA và Omega 3, cá hồi Nauy rất tốt cho trẻ em để hình thành cơ tay và tăng hệ miễn dịch. Nếu bạn két hợp cá hồi Nauy với cà chua thì cực kỳ bổ. Không cần phải mua cá hồi Nauy fillet, bạn cũng có thể làm món này từ xương cá hồi, đầu và lườn cá hồi tươi. Nếu bạn chưa biết phải thực hiện món ăn này ra sao thì bài viết dưới, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách thức làm món cá hồi sốt cà chua ngon khó cưỡng.

Để đặt cá hồi Nauy tươi: Hãy để lại SĐT hoặc gọi ngay 02466863864 – 0898582828 để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất

Cách chế biến món cá hồi sốt cà chua ngon tuyệt

Món ngon, đơn giản, dễ làm với nguyên liệu có sẵn có mỗi ngày tại gofood:

Nguyên liệu:

– 1kg Cá hồi Nauy

– 1/2 Củ hành tây

– 5g Bột cà ri

– 1 quả cà chua

– 5g gừng và ớt Đà Lạt tươi

– 2 nhánh rau mùi

– Gia vị, dầu ăn

Bước 1: Cá hồi Nauy hòa với rượu và gừng khoảng 3 phút và rửa sạch để khử mùi tanh.

Bước 2: Để ráo nước, cắt thịt cá hồi thành những miếng dày 2 cm, ướp với 1/3 tìa cà phê muối, 2 thìa cà phê nước mắm, ½ thìa cà phê tiêu, trộn đều cho cá ngấm đủ gia vị.

Chia cá hồi Nauy thành những miếng đều nhau dày 2 cm

Bước 3: Dùng chảo chống dính, hâm nóng chảo rồi rót dầu ô liu vào, đun nón dầu ô liu ở lửa vừa cho nhiệt độ trung bình rồi cho từng miếng cá hồi Nauy vào áp chảo, nên nhớ là đặt mặt da cá xuống trước. Tiếp tục rán cá hồi cho tới khi cá có màu vàng nâu, áp chảo mỗi mặt từ 2-3 phút rồi tắt bếp. Chuẩn bị những bước tiếp theo, bạn để những miếng cá hồi Nauy vàng và mềm kia xang 1 bên.

Bước 4: Rửa sạch ớt, hành tây và gừng, ớt Đà Lạt bỏ hạt, thái miếng vuông đều nhau 1 cm. Cà chua, hành tay thái miếng vuông khoảng 1,5 cm. Gừng cạo vỏ, rửa sạch thái sợi.

Đun nóng 1 thìa dầu ăn, cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm, cho tiếp gừng vào đảo đều, tiếp cho hành tây, ớt đỏ và cà chua đã chuẩn bị vào xào tái chín. Cuối cùng cho 2 thìa nước cốt chanh, 1/3 thìa bột ngọt, ½ thìa muối, ½ thìa bột cà ri, ½ muôi canh bột năng và cho thêm chút nươc mắm vào đảo đều, đun cho tới khi nước sốt sánh lại, nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

Rau mùi xay nhuyễn trộn cùng nước sốt cà chua ở trên rồi đun nóng.

Bước 6: Tiếp theo cho phần cá hồi đã chiên và sốt vào chảo đun với lửa nhỏ, lật cá vài lần cho ngấm nước sốt, đun cho tới khi nước sốt sánh lại quyện vào miếng cá rồi tắt bếp.

Bước 7: Cho từng miếng cá hồi ra đĩa, rưới phần nước sốt lên trên, cho thêm 1 nhánh rau mùi và rắt thêm 1 chút hạt tiêu để thêm phần hấp dẫn.

Thưởng thức cá hồi số cà chua ngon mê mẩn

Thưởng thức cá hồi sốt cà chua thơm, mềm, ngậy vị

Cá hồi chiên sốt cà chua này sẽ làm cho món ăn thơm ngon, lạ miệng hơn nữa.

Tại gofood chúng tôi có sẵn sốt Omaha Seafood chanh bơ cho món cá hồi chiên, nướng ngon tuyệt, bạn có thể dễ dàng làm món cá hồi sốt chanh bơ mà không cần mất nhiều thời gian và công sức chọn nguyên liệu.

Hi vọng rằn với công thức đơn giản ở trên sẽ giúp bạn và gia đình có có bữa ăn ngon miệng. Cá hồi sốt cà chua sẽ là món ăn dẫn đầu trong tiết trời Hà Nội hay mưa như mấy hôm nay.

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội Hotline: 02466 863 864 – 0898 583 838

CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội Hotline: 02466 532 236 – 0898 582 828

Hotline: 0889 307 308 – 02466 701 686

Gofood Sài Gòn:

111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

Khô Cá Sặc Làm Món Gì Ngon? Chiên, Kho Hay Trộn Gỏi?

Khô cá sặc là gì, là đặc sản của vùng nào? Khô cá sặc làm món gì ngon và cách bảo quản khô cá sặc như thế nào để giữ cá được lâu không bị mốc, không bị khô cứng?

1. Khô cá sặc là gì?

Khô cá sặc là gì? Khô cá sặc là cá được phơi hoặc sấy khô từ con cá sặc còn tươi sống. Khô cá sặc có nơi gọi là khô cá sặc rằn, có nơi gọi là khô cá sặc bổi, cũng có nơi gọi là khô cá sặc lò tho.

Khô cá sặc có ba tên gọi chính này tùy theo vùng miền. Cả ba tên gọi này là cùng môt loại khô cá anh chị nha.

Khô cá sặc là đặc sản chỉ có ở miền Tây, các tỉnh nổi tiếng về khô ca sặc là Đồng Tháp, Long An, An Giang và Cà Mau.

2. Cách bảo quản khô cá sặc để lâu không bị mốc và không bị khô:

2.1. Cách bảo quản khô cá sặc để lâu không bị khô:

Cũng có anh chị nói mình khô cá sặc mua về ăn những lần đầu thịt cá mềm ăn khá là ngon. Nhưng để trong ngăn đá một thời gian sau lấy ra ăn có cảm giác con khô nó bị cứng hơn.

Hỏi kỹ thì mình mới biết, anh chị ấy khui cá ra dùng xong để hở miệng túi cho vào ngăn đá. Miệng túi bị hở nên con khô sẽ bị mất nước, để càng lâu con khô càng mất nước nên ăn bị khô cứng anh chị nha.

Chính vì vậy, cách bảo quản khô cá sặc để lâu không bị khô là khi khui túi khô ra dùng. Anh chị nhớ bỏ những con khô khô còn lại vào túi zipper mình tặng kèm. Khóa miệng túi lại để vào ngăn đá.

Vậy là yên tâm bảo quản con khô cá sặc ăn lúc nào cũng ngon dù có để lâu trong ngăn đá anh chị nha.

2.2. Cách bảo quản khô cá sặc để lâu không bị mốc:

Còn anh chị khác thì về để khô cá bị mốc do không để khô trong ngăn đá tủ lạnh. Khô cá sặc mình làm hoàn toàn không có chất bảo quản nên chỉ để bên ngoài được khoảng 10 ngày thôi.

Để ngoài được 10 ngày nên anh chị yên tâm mang khô đi về quê hay đi nước ngoài vài ngày không hề hư. Nhưng khi đem khô về tới nhà thì nhớ để khô vào ngăn đá tủ lạnh.

Như vậy sẽ giữ được con khô ngon đến 6 tháng mà không hề bị mốc.

2.3. Tại sao khô cá sặc có dòi?

Khô cá sặc ra chợ mua thì không thấy dòi, đem về tới nhà vài tiếng là thấy khô cá sặc có dòi. Anh chị đã gặp tình huống này chưa?

Khô cá sặc ngon là nhờ cái bụng mỡ béo và thơm. Để giữ bụng mỡ béo này nên khô cá sặc không xẻ thịt phile như khô cá lóc.

Nhưng cũng chính vì không xẻ thịt phile nên bụng cá chưa sạch. Nhất là những cơ sở làm khô cá sặc từ cá chết. Cá chết mùi sẽ tanh hơn cá sông, thêm bụng cá chưa làm sạch còn mùi tanh nên khi phơi ruồi nghe mùi bay tới.

Ruồi đậu vào cá đẻ trứng. Trứng ruồi chỉ nở khi gặp điều kiện nóng ẩm thuận lợi. Khô cá sặc để ngoài sạp có nắng và gió nên trứng ruồi không nở ra. Nhưng chỉ cần để vào túi nilon vài tiếng. Gặp môi trường thuận lợi trứng ruồi sẽ nở thành dòi.

Đó là lý do tại sao ra chợ mua thì không thấy dòi nhưng về nhà thì thấy khô cá sặc có dòi bò lúc nhúc.

Vậy làm sao để khô cá sặc không bị dòi?

Chính bản thân mình đã trải nghiệm điều này, trước đây mình làm khô cá sặc bằng phương pháp phơi nắng thì bị dòi. Dù mình đã dùng cồn, dùng rượu hay dầu gió xanh xử lý quanh khu phơi nhưng vẫn bị.

Đến khi dùng máy để sấy thì ruồi không đậu vào cá được. Khô cá sặc mình làm ra mới không bị dòi.

Đến khi mình sấy bằng máy ruồi không đậu được thì khô mới không có dòi.

Chính vì vậy, nếu muốn ăn con khô cá sặc ngon hoặc mua đi nước ngoài. Anh chị nên tìm loại khô cá sặc sấy sẽ an tâm hơn.

Chứ mua con khô sặc về ăn ăn mà thấy dòi thì làm gì còn cảm giác muốn ăn nữa. Còn mang đi nước ngoài, qua tới nơi hải quan họ kiểm tra thấy khô cá sặc có dòi nhất định sẽ bỏ đi, không cho thông quan thì rất là tiếc anh chị nha.

3. Cách ăn khô cá sặc không bị mặn:

Khô cá sặc ngon là nhờ cái bụng mỡ béo và thơm. Để giữ bụng mỡ béo này nên khô cá sặc không xẻ thịt phile như khô cá lóc.

3.1. Vì sao khô sặc phơi thường ướp khá mặn?

Nhưng cũng chính vì không xẻ thịt phile nên con khô sặc phải ướp mặn mặn một chút thì phơi 3,4 ngày mới không bị bủng thịt, không bị ươn.

Đó là lý do vì sao anh chị ăn khô cá sặc phơi vị khá là mặn. Cá sặc ngon nhờ vị béo béo mặn mặn nhưng mặn quá ăn cũng giảm đi cảm giác ngon miệng.

3.2. Cách nào để làm khô cá sặc không mặn?

Cách làm khô cá sặc bớt vị mặn là mình sấy chứ không phơi. Cá sặc ướp gia vị xong sấy ở nhiệt độ 45 độ C trong 24h là khô. Không mất 3,4 ngày như khô cá sặc phơi nên mình ướp vừa ăn được chứ khô sặc phơi thì rất khó để làm cá lạt.

Nếu lỡ mua phải cá sặc phơi mặn quá thì cách làm khô cá sặc bớt mặn là anh chị lấy một tô nước ấm. cho một nhúm muối nhỏ quậy tan.

Cho khô cá sặc vô ngâm khoảng 45 phút. Muối trong khô cá sặc theo cơ chế khuếch tán để cân bằng nồng độ sẽ thấm ra ngoài. Nhờ đó con khô cá sặc sẽ giảm độ mặn.

Nếu không muốn ăn khô cá sặc mà mất thời gian ngâm cho cá bớt mặn thì anh chị tìm loại khô cá sặc sấy. Khô cá sấy ướp vị vừa ăn nên anh chị khỏi phải ngâm nước.

4. Cách làm khô cá sặc ngon:

4.1. Tại khô cá sặc lại bị dòi hay phải ướp mặn quá vậy em?

Nhiều anh chị hỏi mình tại khô cá sặc nhiều nơi bán bị dòi hay phải ướp mặn quá vậy em?

Đó là do cách làm khô anh chị nha, hiện tại có hai cách làm khô cá sặc là phơi nắng và sấy khô. Mỗi cách làm có những ưu nhược điểm riêng anh chị nha.

4.2. Ưu nhược điểm của cách phơi khô cá sặc:

Cách làm khô cá sặc truyền thống xưa nay là cá ướp gia vị rồi đem phơi nắng. Cách làm này ưu điểm là tận dụng nắng trời nên ai cũng làm được. Giá thành con khô cũng thấp hơn do không tốn chi phí đầu tư máy sấy và tiền điện.

Nhược điểm là khô cá sặc rất dễ bị dòi và mặn như mình chia sẻ ở trên.

4.3. Ưu nhược điểm của cách làm khô cá sặc sấy:

Khô cá sặc sấy thì khắc phục hoàn toàn nhược điểm của khô cá sặc phơi. Sấy nên ruồi không đậu vào cá được nên khô cá sặc không có dòi.

Sấy nên chỉ cần 24h là cá tươi sẽ thành khô, chỉ cần 24h là sấy thành khô nên cá không bị bủng. Cá cũng không cần ướp quá mặn để cá không bị hư như cá sặc phơi.

Nhược điểm là phải mua máy sấy nên hộ gia đình hoặc những cơ sở nhỏ lẻ không làm được.

5. Khô cá sặc làm món gì ngon?

Cách ăn khô cá sặc như thế nào, khô cá sặc rằn làm món gì ngon? Hai món ngon từ khô cá sặc nhanh nhất vẫn là chiên với nướng. Chỉ cần 5 phút là xong hai món này rồi.

Nếu muốn ăn sáng tại nhà thì chế biến món khô cá sặc hấp hoặc khô cá sặc kho. Nấu cháo trăng ăn sáng cũng ngon lắm anh chị nha.

khô cá sặc bổi làm món gì ngon thì khi nào có thời gian một chút. Muốn làm món gì ngon ngon lạ miệng ăn cơm hoặc làm mồi nhậu thì nướng hoặc chiên con khô cá sặc lên. Xé thịt trộn gỏi xoài, trộn gỏi dưa leo là ngon bá chấy luôn.

5.1. Món khô cá sặc nướng:

Món khô ca sặc nướng và khô cá sặc chiên làm đơn giản thôi. Khô cas ặc lấy trong ngăn đá tủ lạnh ra không cần rã đông. Anh chị để nhỏ lửa chiên hoặc nướng con khô chín vàng hai mặt dậy mùi thơm là được rồi.

5.2. Món khô cá sặc chiên nước mắm:

Nguyên liệu gồm có

1 con khô cá sặc ngon

Gia vị: Đường, nước mắm, ớt, tỏi băm, chanh.

Cách làm món khô cá sặc chiên nước mắm:

Giã tỏi ớt làm nước mắm, thêm chanh và nước mắm nên vị chua chua cay cay.

Cá sặc chiên chín vàng đều hai mặt, cho nước mắm tỏi ớt vào để nhỏ lửa rim cho keo lại.

6. Các món gỏi khô cá sặc:

Nếu anh chị có vài con khô cá sặc, hỏi mọi người làm món gì ngon nhất? Có lẽ anh chị sẽ nhận câu trả lời là làm gỏi xoài khô cá sặc đi, trộn gỏi dưa leo đi, hoặc làm gỏi lá sầu đâu đi.

Làm ba món gỏi này cũng đơn giản thôi, chừng 30 phút là xong thôi à. Mình sẽ chia sẻ luôn cho anh chị cách mình làm ba món gỏi này nha.

6.1. Gỏi dưa leo khô cá sặc:

Nguyên liệu cho món gỏi dưa leo khô cá sặc:

1 con cá sặc khô, 4 trái dưa leo, 1 củ cà rốt.

Một ít rau răm, lá ngò, lá quế, đậu phộng, hành phi

Gia vị: nước mắm, chanh, tỏi, ớt, đường.

Cách làm khô cá sặc trộn dưa leo:

Khô cá sặc chiên hoặc nướng chín xé sợi.

Dưa leo rửa sạch bỏ ruột cắt lát mỏng, cho thêm ít đường để vào ngăn mát tủ lạnh cho dưa leo giòn.

Cà rốt gọt vỏ, bào sợi cho ít đường để vào ngăn mát tủ lạnh cho giòn.

Rau thơm rửa sạch cắt nhỏ, đậu phộng rang đập dập

Pha nước mắm trộn gỏi: Cho đường + nước mắm theo tỷ lệ 1:1 quậy đều, cho thêm tỏi ớt băm nhuyễn và nước cốt chanh, nêm nước mắm chua chua ngọt ngọt.

Lấy cà rốt và dưa leo ra vắt ráo nước cho vào thố, cho khô cá sặc và rau thơm vào nêm nước mắm trộn đều cho ra dĩa.

Trang trí hành phi, lá ngò rồi rắc ít đậu phộng đập dập lên trên là đã hoàn thành món gỏi dưa leo khô cá sặc rồi.

6.2. Gỏi xoài khô cá sặc:

1 con khô cá sặc ngon, 1 quả xoài xanh chưa chín.

Gia vị gồm: nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, rau răm, ớt tươi. đậu phộng rang

Cách làm gỏi xoài khô cá sặc ngon:

Xoài xanh gọt cho sạch vỏ, dùng dao băm thành sợi co vào tô nước đá cho xoài giòn và bớt chua.

Nướng khô cá sặc chín rồi xé nhỏ.

Hòa nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, ớt vào một cái chén. Nêm nếm sao cho vừa ăn là được.

Trộn xoài xanh, khô cá sặc, rau thơm với nước mắm nêm vừa ăn

Cho ra dĩa và rãi lên một ít đậu phộng rang là xong.

6.3. Gỏi khô cá sặc lá sầu đâu:

Nguyên liệu cần có cho món gỏi khô cá sặc lá sầu đâu:

1 con khô cá sặc ngon, lá sầu đâu, 1 quả xoài xanh.

Gia vị gồm: nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, rau răm, ớt tươi. đậu phộng rang

Cách làm món gỏi khô cá sặc lá sầu đâu:

Xoài xanh gọt cho sạch vỏ, dùng dao băm thành sợi co vào tô nước đá cho xoài giòn và bớt chua.

Lá sầu đâu lặt lá non rửa sạch, chần sơ qua nước sôi cho bớt đắng.

Nướng khô cá sặc chín rồi xé nhỏ.

Hòa nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, ớt vào một cái chén. Nêm nếm sao cho vừa ăn là được.

Trộn xoài xanh, khô cá sặc, lá sầu đâu, rau thơm với nước mắm nêm vừa ăn

Cho ra dĩa và rãi lên một ít đậu phộng rang là xong.

Đây là những chia sẻ của mình về bốn câu hỏi:Khô cá sặc là gì, là đặc sản của vùng nào?

Khô cá sặc làm món gì ngon và cách bảo quản khô cá sặc như thế nào để giữ cá được lâu không bị mốc, không bị khô cứng?

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẹo Làm Món Gỏi Cá Hồi Nauy Ngon trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!