Xu Hướng 11/2022 # Mách Bạn Cách Nướng Cá Bằng Giấy Bạc Ngon “Mê Mẩn” Không Thể Quên / 2023 # Top 12 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Mách Bạn Cách Nướng Cá Bằng Giấy Bạc Ngon “Mê Mẩn” Không Thể Quên / 2023 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Mách Bạn Cách Nướng Cá Bằng Giấy Bạc Ngon “Mê Mẩn” Không Thể Quên / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cá nướng than hoa là một món ăn hấp dẫn và vô cùng thơm ngon. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có thể sử dụng bếp than hoa để nướng cá, nhất là những người sống ở thành phố lớn, các chung cư. Đừng lo, chẳng cần bếp than hoa chỉ cần biết cách nướng cá bằng giấy bạc cũng có món cá nướng ngon không kém ngoài hàng.

1. Cách nướng cá bằng giấy bạc với bếp ga tại nhà

Cách nướng cá bằng giấy bạc thơm ngon

Bếp ga là loại bếp được sử dụng ở hầu hết các gia đình hiện nay, nướng cá bằng giấy bạc trên bếp ga là một giải pháp tuyệt vời cho những người thích ăn cá nướng mà không có điều kiện thực hiện trên bếp than hồng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Việc lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng, quyết định món ăn có đảm bảo độ tươi ngon hay không. Hơn nữa, tùy theo từng loại cá mà bạn lựa chọn để chế biến lại đi kèm với các gia vị, nguyên liệu khác nhau. 

+ Nguyên liệu chính: 

Cần chuẩn bị 1 con cá quả to khoảng 1kg, nếu chọn được cá tự nhiên sống ở đồng là tốt nhất. Cá quả phải chọn con đang còn sống, ăn mới ngọt thịt và giữ nguyên được vị tươi ngon. Cá nhỏ thì nhiều xương, nên chọn con khoảng 1-1.5kg là hợp lý nhất. Ngoài ra bạn có thể chọn cá chép, cá lóc, cá thu, cá ngừ, cá nục tùy theo sở thích.

+ Các loại rau thơm: 

Chuẩn bị 1 số loại rau thơm để trang trí đĩa cá và ăn kèm sau khi nướng như 1 quả dưa chuột, 1 củ cà rốt, 2 quả cà chua, ½ quả dứa, các loại rau thơm húng quế, húng bạc hà, rau ngổ, xà lách, diếp cá tùy sở thích.

Ngoài ra cần chuẩn bị thêm một số loại rau làm tăng hương vị món ăn, khử mùi tanh của cá như thì là, rau răm, hành hoa

+ Các loại gia vị 

Gia vị giúp món ăn thêm ngon và đậm đà. Cần chuẩn bị 1 củ riềng, 5 củ sả, bột nghệ vàng, nước mắm, hạt nêm, mì chính, ớt hiểm, chanh, tỏi, giấm…

Ngoài ra có thể chuẩn bị bún, bánh đa, phở cuốn để ăn kèm cũng rất ngon miệng.

Cách sơ chế nguyên liệu

Cách nướng cá bằng giấy bạc cũng tương tự những cách nướng trên bếp than, bếp củi khác. 

+ Sơ chế cá

Việc đầu tiên là phải làm sạch cá, loại bỏ vảy và vây cá cho sạch sẽ. Sau đó mổ bụng lấy hết ruột và nội tạng bỏ đi, móc bỏ mang cá rồi dùng muối gừng xát sạch trên da cá giúp khử mùi tanh. Rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước. Sau đó dùng dao khứa nhẹ trên mình cá những đường sọc chéo giúp cá ngấm gia vị và nhìn cá đẹp mắt hơn.

+ Sơ chế rau thơm, gia vị

Các loại rau thơm nhặt sạch lá úa vàng rồi rửa sạch bụi cát, sau đó ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút thì vớt ra để ráo nước.

Các gia vị riềng sả bóc vỏ rửa sạch rồi đập dập, sau đó băm cho thật nát mịn, nếu có máy xay có thể cho vào xay nhuyễn sẽ giúp chuẩn bị gia vị tốt hơn.

Cách ướp cá quả nướng

Cá bọc giấy bạc 

Để cá được thơm ngon chuẩn vị thì cần chuẩn bị hỗn hợp gia vị bao gồm: riềng sả xay nhuyễn trộn cùng 2 thìa đường, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa mẻ, 1 ít tiêu hoặc mắc khén rồi trộn đều. Nếu bạn là người ăn được cay thì thái lát vài quả ớt hiểm vào trộn cùng.

Sau đó đặt con cá vào trong miếng giấy bạc bản rộng, dùng dầu ăn quét một lớp mỏng trên giấy bạc rồi mới đặt cá. Sau đó cuộn tròn cá lại một cách khéo léo. Chú ý không cuộn giấy bạc quá chặt lúc nướng sẽ dễ bị rách. Sau đó đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong 2-3h, nếu thời tiết lạnh có thể để ở ngoài. Nếu không cho vào tủ lạnh sẽ khiến cá bị ươn và mất ngon.

Chuẩn bị nước chấm cá nướng

Có được bí quyết cách nướng cá bằng giấy bạc ngon, nhưng nếu không có nước chấm đúng vị thì sẽ chưa hoàn hảo. Để làm nước chấm cá chua ngọt cần cho 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa tỏi băm, ½ gừng thái lát, 1 thìa tỏi thái lát rồi trộn đều lên. Nước chấm chuẩn vị sẽ có vị chua chua ngọt ngọt và vị thơm của gừng tỏi rất hợp với chấm cá nướng.

Cách nướng cá bằng giấy bạc trên bếp ga

Cách nướng cá bằng giấy bạc thơm ngon

Bỏ cá ra khỏi tủ lạnh, đặt trên bếp ga rồi vặn lửa nhỏ nướng khoảng 5 phút rồi lật mặt kia cho đều. Chú ý không được nóng vội mà bật lửa to sẽ khiến cá cháy ngoài mà chưa chín bên trong.

Cứ khoảng 3-5 phút lại lật mặt cá cho 2 mặt chín đều nhau, sau khoảng 25 phút hơi nước trong cá sẽ bốc ra khiến giấy bạc phồng lên. Lúc này cần lật cá hết sức nhẹ nhàng, tránh làm rách hay bụng giấy bạc. 

Khoảng 30 phút từ lúc bắt đầu nướng, khi giấy bạc đã căng hết cỡ bạn dùng xiên nhọn chọc thủng 2 lỗ trên giấy bạc cho nước trong đó chảy vào 1 cái bát, cố gắng lấy hết nước ra ngoài là được.

Sau đó bạn tiếp tục nướng cá bằng lửa vừa thêm khoảng 5-7 phút, chú ý trở 2 mặt cá cho đều nhau là cá chín. Lúc này chỉ cần tắt bếp và bày cá ra đĩa cùng các loại rau thơm, dưa chuột, cà chua cho đẹp mắt. Món cá nướng này ăn lúc nóng là ngon nhất, có thể dùng phở cuốn để cuộn thịt cá cùng rau thơm ăn rất ngon miệng.

2. Cách nướng cá bằng giấy bạc bằng lò vi sóng

Cá chép bọc giấy bạc nướng

Hiện nay để đảm bảo an toàn không ít nhà đã thay thế bếp ga bằng bếp điện từ nên nếu không có bếp ga vẫn có thể dùng lò vi sóng, lò nướng để có món cá nướng thơm ngon như ngoài hàng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Tùy theo sở thích của mỗi người mà lựa chọn các loại cá phù hợp, mỗi loại cá đều có vị thơm ngon. Nhưng cá ít xương, thịt ngọt đậm và lành tính, tốt cho sức khỏe thì phải kể đến cá chép. Món cá chép nướng giấy bạc sẽ kích thích các giác quan, giúp bữa ăn trở nên thơm ngon vô cùng. Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá chép nướng giấy bạc bao gồm:

+ Cá chép 1 con khoảng 1-1.5kg

+ 1kg bún, bánh đa nem để cuốn

+ Các loại rau thơm: dứa, cà rốt, khế chua, chuối xanh để ăn kèm và trang trí. Rau mùi, thì là, rau răm, hành tây để tăng hương vị món ăn

+ Các loại gia vị: 1 củ riềng, 1 củ gừng, 3 củ sả, 1 củ nghệ tươi, dầu ăn, nước mắm, tỏi, bột ngọt, dấm, chanh, muối, mẻ, mắm tôm.

Sơ chế nguyên liệu 

Cá chép đánh sạch vảy cứng trên mình cá, cắt bỏ các vây đuôi và vây 2 bên thân, sau đó mổ bụng lấy bỏ ruột cá bỏ đi. Chú ý cần phải nhẹ nhàng tránh làm vỡ mật cá sẽ khiến thịt cá bị đắng. Đồng thời loại bỏ mang cá rồi xát muối gừng lên mình cá để khử mùi tanh. Sau đó rửa sạch và để ráo nước.

Các rau thơm nhặt bỏ lá già, sau đó rửa sạch để ráo nước. Các loại gia vị riềng, sả, gừng cho vào máy xay nhuyễn. Nếu không có máy xay thì dùng cối giã cho nát rồi băm thật nhỏ. Hành tây bóc vỏ bỏ cau rồi ngâm trong nước muối loãng để khử mùi hăng khoảng 20 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.

Cách ướp cá nướng

Trải giấy bạc ra, quét một lớp dầu ăn để tránh cá nướng lên bị dính. Sau đó cho cá vào giấy bạc, để hành tây rải đều xung quanh, rưới thêm một chút dầu hào trên mình cá rồi xoa đều. Sau đó gói lại một cách cẩn thận, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3h cho ngấm gia vị và tránh cá bị ươn.

Pha nước chấm cá

Để làm nước chấm cá chua ngọt bạn thực hiện theo công thức sau: 2 thìa nước mắm, ½ thìa nước lọc, 3 thìa cà phê đường, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa gừng tỏi băm nhỏ, 1 thìa ớt hiểm bỏ hạt thái lát. Sau đó trộn đều tất cả các gia vị lên, thêm vài lá rau thơm cho thơm ngon đúng vị.

Cách nướng cá bằng giấy bạc với lò vi sóng

Lò vi sóng được chia làm nhiều mức nhiệt độ khác nhau, để nướng cá bạn nên chọn mức nhiệt cao nhất để đảm bảo cá chín được ngon miệng. Nếu lò vi sóng nhà bạn tích hợp chế độ nướng thì chỉ cần chọn chế độ nướng là được. Một số gia đình có lò nướng cũng có thể sử dụng lò nướng sẽ chín đều hơn lò vi sóng.

Sau đó cho cá cuộn trong giấy bạc vào trong lò, bật chế độ nướng trong 20 phút rồi tắt bếp. Mở miệng giấy bạc ra, quét thêm 1 chút dầu ăn và dầu hào lên khắp mình cá. Sau đó không cần cuộn lại mà cứ thế đặt vào trong lò vi sóng, nướng thêm 10 phút thì bỏ ra, thêm hành, thì là lên trên bề mặt cá, sau đó bỏ lại vào lò vi sóng nướng thêm 5 phút cho cá chín vàng thì bỏ ra. Món ăn này ăn nóng kèm bún là chuẩn ngon nhất. 

Còn gì tuyệt vời hơn khi ngồi cuốn thịt cá béo thơm, ngọt ngọt cùng ít chuối xanh, rau sống, bún và chấm vào nước mắm chua ngọt. Món ăn này sẽ hấp dẫn cả nhà bạn.

Cách nướng cá bằng giấy bạc khá đơn giản, bạn có thể thực hiện tại nhà một cách khá đơn giản. Món ăn hấp dẫn này giúp thực đơn nhà bạn thêm phong phú, bữa ăn thêm hấp dẫn và bổ sung được nhiều chất dinh dưỡng cho cả nhà luôn khỏe mạnh.

Thơm Lừng Cá Tầm Nướng Giấy Bạc Mặn Mà Khó Quên / 2023

Sụn cá tầm – Giá trị dinh dưỡng dồi dào

Sụn cá tầm được các nhà nghiên cứu chế tạo thành thực phẩm chức năng hỗ trợ cho hệ xương răng, phù hợp với tất cả mọi người. Sụn cá tầm có thể chế biến thành các món hầm như cháo, súp dinh dưỡng rất ngon và cung cấp hàm lượng lớn chất thiết yếu cho cơ thể con người.

Tôm nướng giấy bạc thêm một sự lựa chọn hoàn hảo cho các buổi tiệc gia đình

Cá tầm nướng giấy bạc – cách sơ chế nhanh gọn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 con cá tầm

2 thìa canh mẻ

1 thìa canh mắm tôm

Nghệ, riềng

Hành khô, 1 tép tỏi

Gia vị: dầu ăn, bột ngọt, muối, đường, dầu hào, xì dầu

Giấy bạc

Hành lá, ớt, chanh, thì là

Dụng cụ: bếp nướng, than, đồ gắp, bát đũa

Cách làm nấm nướng giấy bạc vừa thơm mà vẫn giữ được độ ngọt của nấm

Thực hiện món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá tầm rửa sạch với nước muối và rượu trắng (hoặc chanh, giấm gạo) để khử mùi tanh. Khứa chéo 2 đường mỗi mặt rồi để ráo.

Nghệ giã nhuyễn, riềng băm nhỏ để làm nước sốt ướp cá.

Hành khô và tỏi đập dập.

Mẻ bạn lọc qua rây cho mịn, có thể sử dụng một chút nước để dễ dàng lọc.

Hành thái nhỏ, ớt bỏ hạt cắt chỉ, thì là rửa sạch bỏ rễ và thái nhỏ.

Bước 2: Làm sốt ướp cá

Làm nóng chảo, cho 4 thìa canh dầu ăn và đợi dầu nóng. Cho hành, tỏi, riềng đã giã nhỏ cho vào phi thơm. Sau đó bạn cho gia vị với 1 thìa canh xì dầu, nửa thìa hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào, nửa thìa đường, nửa thìa mì chính, 2 thìa canh mẻ, 1 thìa mắm tôm và nghệ xay vào sên cho sệt lại. Tùy vào khẩu vị, nếu muốn đậm đà thì bạn cho một ít nước mắm để dậy vị hơn.

Nước sốt đã được sệt, bạn tắt bếp rồi đi bao tay để tiến hành ướp cá. Bạn đổ nước sốt ra một chiếc đĩa và cho cá vào, mát xa đều 2 mặt của cá tầm để ngấm gia vị. Sau đó bạn dùng màng thực phẩm bọc lại và để trong tủ lạnh ướp trong vòng 15′ cho thịt được ngọt và ngấm.

Sau khi ướp đã thấm, bạn lấy cá tầm ra và bọc lại bằng giấy bạc thật kỹ. Nướng bằng lò vi sóng thì sẽ nướng ở nhiệt độ 200 và nướng khoảng 25 phút. Nếu bạn nướng bằng than hoa thì sẽ ngon hơn đấy, chờ khoảng 30 phút là mùi thơm của riềng mẻ đã bay lên thơm lừng rồi.

Cách làm đậu hũ hải sản nướng giấy bạc đã ngon lại còn đầy đủ chất dinh dưỡng

Bước 3: Thành phẩm

Món cá tầm nướng giấy bạc sẽ thích hợp chấm với nước tương ớt xanh là hết sảy. Nướng cá xong bạn cho thì là và ớt đã thái chỉ rắc lên ngay khi còn nóng để trang trí cũng như tăng mùi vị của cá tầm. Vậy là đã xong cho bữa ăn cuối tuần đầy đủ dinh dưỡng mang tên cá tầm nướng giấy bạc rồi đấy.

Những lưu ý khi ăn món nướng

Nướng là cách chế biến giúp giữ được chất dinh dưỡng của nguyên liệu cũng như có vị ngon khác lạ so với cách nấu khác. Nhưng phải có những lưu ý sau khi ăn đồ nướng mà bạn không nên bỏ qua để bảo vệ sức khỏe cho bạn và người thân:

Vỉ nướng phải được vệ sinh sạch sẽ. Nếu bạn nướng bằng than thì nên chọn vỉ bằng thép hoặc gốm sứ chịu nhiệt tốt. Không nên chọn bằng nhôm vì sẽ gây ra phản ứng độc hại cho cơ thể.

Không ăn thức ăn quá cháy đen sẽ gây các chất ung thư.

Không ăn quá 2 lần 1 tuần.

Ăn lót dạ trước và sau khi ăn đồ nướng như cháo hoặc súp. Điều này sẽ giúp bảo vệ dạ dày của bạn nhất là đối với trẻ nhỏ. Sau khi ăn hãy tráng miệng bằng hoa quả hoặc uống một cốc nước ấm, không nên ăn những đồ ăn có tính lạnh.

Nếu muốn thành phẩm ngon, hãy ướp chúng trong khoảng 30 phút.

Không nên vừa ăn đồ nướng vừa uống bia gây hiện tượng rối loạn tiêu hóa, gây các bệnh về đại tràng.

Bạn nên thử cách làm thịt heo nướng giấy bạc! Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu!

Yummyday.vn

Món Cá Nướng Giấy Bạc: Cách Ướp Và Cách Làm Ngon Nhất / 2023

Cá nướng giấy bạc sẽ không bị mất nước, giữ nguyên vị ngon ngọt đặc trưng.

Thông thường, cá được làm sạch rồi nướng trên bếp than hoa, thế nhưng cách này khá lâu và không phải ở đâu cũng có thể áp dụng (các tòa nhà cao tầng hoặc chung cư không được dùng bếp than). Lúc này, bạn có thể làm cá nướng giấy bạc bằng lò nướng hoặc bếp ga, cũng là cá nướng nhưng nếu sử dụng giấy bạc cá sẽ không bị cháy, xém bên ngoài mà còn nguyên hình dáng lành lặn, hương vị cũng đậm đà khó cưỡng.

Với công thức này, chúng tôi sử dụng cá rô phi – một loại cá dân dã có thịt thơm và chắc, được bán phổ biến ở hầu hết các chợ với giá thành tương đối rẻ. Khi mua cá, bạn phải chọn cá sống và khỏe mạnh, kích cỡ khoảng 1 kg (chọn cá to thịt sẽ ngon và ít xương hơn cá nhỏ). Cá rô phi có cả loại sống tự nhiên và cá nuôi trong ao, hồ, nếu mua được cá tự nhiên thì càng tốt vì thịt cá chắc và thơm. chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách ướp cá nướng giấy bạc và cách nướng cá bằng cả bếp than, bếp ga và lò nướng.

Sơ chế các nguyên liệu

Cá rô phi mua về bạn sơ chế thật sạch: đánh vảy, bỏ mang, bỏ nội tạng rồi rửa sạch với nước. Tiếp đó, bạn dùng muối chà xát cả trong và ngoài để cá sạch nhớt và loại bỏ mùi tanh, rửa lại với nước rồi để ráo. Dùng dao khía vài đường xéo trên thân cá để khi ướp cá thấm gia vị hơn, hình thức món ăn cũng sẽ rất đẹp mắt. Bạn có thể khía nhiều kiểu khác nhau hoặc làm như trong hình.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, ½ thái lát mỏng, ½ thái sợi nhỏ rồi để riêng.

Sả bóc sạch vỏ, cắt bỏ gốc và phần lá bên trên, đem rửa sạch rồi thái lát thật mỏng.

Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, thái sợi nhỏ.

Lá chanh rửa sạch, để ráo nước.

Chanh tươi bổ đôi, vắt lấy nước cốt để riêng.

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Ướp cá

Cách ướp cá nướng giấy bạc khá đơn giản. Sau khi sơ chế, bạn xát muối vào 2 bên mình cá, như vậy sẽ giúp cá ngọt thịt và đậm đà hơn.

Đặt cá vào giữa miếng giấy bạc rồi thêm các gia vị

Lưu ý, khi gói giấy bạc lại, bạn chú ý gấp mép cẩn thận và thật khéo để khi nướng nước cá và gia vị không rò rỉ ra ngoài.

Nướng cá

Nướng cá bằng lò nướng:

Đặt cá vào khay nướng, cho vào lò nướng với nhiệt độ 200 độ C, nướng khoảng 40 phút là cá chín. Tùy kích thước cá to nhỏ mà bạn điều chỉnh thời gian nướng phù hợp.

Nướng cá bằng lò nướng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức thực hiện

Nướng bằng bếp than hoa:

Đặt vỉ nướng lên trên bếp, sau đó đặt cá lên trên, nướng khoảng 7 – 10 phút thì trở một lần cho đến khi cá chín. Thời gian nướng khoảng 45 – 55 phút.

Nướng bằng bếp ga:

Cách nướng gần giống nướng bếp than. Thông thường ít ai dùng bếp ga để nướng đồ ăn vì sợ khí ga độc hại, tuy nhiên khi nướng giấy bạc, cá đã được bao bọc kín bằng một lớp giấy bạc bên ngoài, chín bằng nhiệt độ chứ không tiếp xúc trực tiếp với ga. Chín vì vậy, cách này cũng được nhiều người áp dụng khi không có điều kiện sử dụng lò nướng hoặc bếp than.

Pha nước sốt

Tranh thủ trong lúc nướng cá, bạn pha nước sốt để rưới lên cá.

Bạn cho 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vào chén rồi khuấy đều.

Trình bày và thưởng thức

Khi cá đã chín, bạn cho cá ra ngoài, để miếng giấy bạc nguội bớt rồi từ từ gỡ ra để lấy cá bên trong. Bạn có thể cho cá ra đĩa hoặc đặt nguyên cả miếng giấy bạc vào đĩa, rưới hỗn hợp nước mắm chanh đều lên cá rồi thưởng thức.

Trang trí thêm rau thơm hoặc ớt tỉa hoa cho món ăn thêm phần bắt mắt

Cá rô phi nướng giấy bạc phải ăn lúc còn nóng mới ngon, ăn với cơm hay bún đều được, đặc biệt là cuốn bánh tránh với bún tươi và rau sống, chấm chén nước mắm chua chua ngọt ngọt ngon hết sảy. Ngoài ra, bạn có thể chế biến món này để làm đồ nhậu hoặc một món đãi tiệc hấp dẫn.

Cá Anh Vũ Nướng Giấy Bạc / 2023

Món nướng là một trong những món chúng ta thấy rằng nó không thể thiếu trong các bữa tiệc. Đặc biệt là các bữa tiệc nướng ngoài trời, các buổi cắm trại,… Hôm nay chúng ta sẽ cùng tiến hành làm món cá anh vũ nướng giấy bạc, một món nướng nhưng lại vẫn giữ nguyên được dưỡng chất của cá.

Nguyên liệu để làm cá anh vũ nướng giấy bạc :

– Cá anh vũ: tùy theo số người ăn mà số lượng cá nhiêu hay ít. Cá càng tươi càng ngon, cá còn sống luôn thì rất tốt.

– Xả cây : 1 con ta ướp với khảng 2-3 phần xả cây là đủ.

– Hành lá và hành củ : 100gram.

– Củ tỏi : vài củ.

– Ớt : một con ướp với khoảng 2-3 trái ớt tùy khẩu vị người ăn.

– Gừng : một củ cho 2 con cá.

– Giấy bạc .

– Bếp nướng : ta có thể dùng bếp nướng than truyền thống hoặc có thể dùng lò nướng đều được

– Một số gia vị nêm nếm khác. Và nước mắm, chanh đường để làm nước chấm sau nếu thích ăn đậm hơn. Ăn nhạt thì cố thể ăn không vẫn ngon

Tiến hành làm món cá anh vũ nướng giấy bạc :

Bước 1 : Cá anh vũ sau khi được chọn và mua về sẽ được rửa sạch và đánh vảy, chỉ cần rạch bụng và làm sạch mang nữa là ta đã xong phần sơ chế thịt cá anh vũ. Sau đó sẽ ướp với ít muối cho thịt cá anh vũ ngấm vị và săn chắc hơn. Chúng ta có thể dùng dao rạch các đường nhỏ trên thịt cá anh vũ để gia vị ngấm đều hơn.

Bước 2 : Xả : dập dẹp và cắt nhỏ. Gừng, ớt cùng với hành và tỏi cũng được cắt nhỏ đẻ dễ thấm vào thịt của cá anh vũ.

Bước 3 : Chuẩn bị bếp nướng, chúng ta dùng than để nhóm bếp, đợi cho đến khi than đỏ là có thể nướng được. Nếu dùng lò nướng điện thì chỉ cần làm như thông thường đối với các món nướng khác.

Bước 4 : Cắt giấy bạc để vừa đủ bao trọn cá lại. Sau đó trải giấy bạc ra, trải một lớp gia vị trước cho vừa đủ đặt cá lên, đặt cá lên sau đó trải một lớp gia vị ở mặt còn lại của cá, để gia vị được ngấm đều vào thịt cá anh vũ. Có thể bôi thêm ít dầu hoặc mỡ hành để thịt cá béo hơn và không bị dính vào giấy bạc.

Bước 5 : Cho các bạc lên vĩ nướng và trở đều hai mặt cho tới khi cá chín đều.

Cá anh vũ nướng giấy bạc có thể ăn không hoặc ăn với nước chấm tùy thích. Các chất bổ dưỡng trong cá anh vũ – loài cá tiến vua này có thể được giữ nguyên với món cá này. Mọi thông tin thắc mắc về giá cả cũng như những món ăn của cá anh vũ mọi người có thể liên hệ đến số điện thoại của chúng tôi 0913433587 hoặc truy cập vào trang của chúng tôi để được tư vấn miên phí.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mách Bạn Cách Nướng Cá Bằng Giấy Bạc Ngon “Mê Mẩn” Không Thể Quên / 2023 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!