Xu Hướng 5/2022 # Lẩu Cá Linh Bông Điên Điển # Top View

Xem 3,267

Bạn đang xem bài viết Lẩu Cá Linh Bông Điên Điển được cập nhật mới nhất ngày 18/05/2022 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,267 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • “bí Kíp” Ăn Gì Ở Cao Lãnh Là Ngon
  • Làng Nhà Sàn Hòa An Độc Đáo Ở Cao Lãnh
  • Đọc Chương 9: Tiệm Cá Tây Thi
  • Top 10 Quán Nướng Tại Thành Phố Cao Lãnh, Đồng Tháp
  • Cá Chép Cảnh Nuôi Như Nào? Cho Ăn Gì? Chăm Sóc Ra Sao?
  • Từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm, khi mùa nước nổi của Đồng Tháp bắt đầu thì thường sẽ xuất hiện nhiều cá linh, vào đầu mùa cũng chính là lúc cá ngon nhất, xương không cứng do chưa quá lớn, bụng cá có mỡ nên ăn rất béo. Cá linh được coi là đặc sản của mùa nước nổi và cũng là mùa mà những bông hoa điên điển nở vàng khoe sắc rực rỡ khắp cả mé sông. Hoa điên điển có hương vị đặc biệt, giòn, thơm, bùi, béo lại nồng đượm hương.

    Cá linh được chế biến theo cách nào cũng vẫn thơm ngon và hấp dẫn, dù là cá đầu mùa hay cuối mùa. Tiêu biểu phải kế đến như cá linh tẩm bột chiên giòn, cá linh kho mắm ruốc, kho mía, kho khóm, canh chua cá linh, hay để làm mắm; trong đó lẩu cá linh bông điên điển là một món ăn bình dị, đặc sản nổi tiếng, và là niềm tự hào của người dân miền Tây khi nước lũ về.

    Thông thường, bún tươi và cơm trắng là hai món ăn kèm với món lẩu này. Dĩ nhiên một bát nước mắm ớt nguyên chất ăn kèm thì không thể thiếu. Ngay từ màu sắc, hương thơm, vị chua thanh của nước dùng đã khiến cho món lẩu cá linh hoa điên điển hấp dẫn người ăn ngay tức khắc. Bên cạnh đó, thịt cá béo ngọt ăn kèm với nước mắm nguyên chất sẽ giúp cho món lẩu này trở nên đậm đà hơn rất nhiều.

    Để món cá linh nấu lẩu tươi ngon hơn, bạn phải chọn được những con tươi mang về móc ruột, làm sạch, để ráo nước, rồi ướp với tỏi, ớt, đường, muối trong 10 phút. Tiếp đó, bạn chặt một quả dừa tươi đổ nước vào nồi lẩu để nấu, cho thêm chút mắm, me dầm lấy nước chua rồi nếm sao cho vừa miệng là được.

    Sau đó, bạn cho tỏi phi thơm cùng ít tóp mỡ, rau ngò gai và nấu cho sôi nhẹ. Cũng bởi cá linh mềm và mau chín nên những người có kinh nghiệm chỉ đổ cá vào nồi khi gần ăn; sau đó nhúng hoa điên điển để giữ độ giòn và ngọt từ hoa.

    Nếu như nhhững con cá linh mập ú, bụng đầy mỡ thì bạn có thể mang nướng trên bếp than đến khi thịt cá vừa ngọt vừa béo vừa cho hương thơm đặc trưng. Cá linh to có thể dùng làm mắm và mắm cá linh ở các vùng Đồng Tháp, Long An, An Giang, Cần Thơ là nổi tiếng nhất nhì khu vực.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Quán Ăn Ngon Ở Cao Lãnh Đồng Tháp
  • Ở Đâu Bán Cá Koi Mini Đẹp, Giá Rẻ Tại Quận Cầu Giấy?
  • Địa Chỉ Bán Cá Koi Nhật, Việt Đẹp, Giá Rẻ Tại Quận Cầu Giấy
  • Địa Chỉ Bán Đồ Câu Cá,cần Câu Cá Ở Quận Cầu Giấy Thành Phố Hà Nội
  • Top 20 Nhà Hàng Ngon Nhất Khu Vực Quận Cầu Giấy
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Lẩu Cá Linh Bông Điên Điển trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100