Xu Hướng 12/2022 # Lẩu Cá Chép Om Dưa / 2023 # Top 13 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Lẩu Cá Chép Om Dưa / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Lẩu Cá Chép Om Dưa / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vị chua chua, cay cay của lẩu cá chép om dưa thật hấp dẫn.

Với thời tiết giao mùa, cuối thu se lạnh, thì chuẩn bị các món ăn ấm nóng cho cả nhà vẫn là hợp nhất và lẩu luôn là một gợi ý hay.

Nhất là những món lẩu có vị chua chua, cay cay một chút là tuyệt nhất. Nếu bạn chế biến vào ngày thường, để không mất thời gian, bạn có thể làm món lẩu cá chép om dưa. Đảm bảo hương vị chẳng thể chê vào đâu được mà lúc chế biến lại vô cùng nhanh gọn.

Chị em lưu ý, để có một nồi lẩu cá chép om dưa ngon thì khi mua cần lưu ý, cá chép phải chọn khéo, không to, không nhỏ quá. Cá có trứng thì thịt không béo nhưng bù lại ăn trứng cá cũng rất ngon. Nếu chọn được con cá có trứng non là tốt nhất, trứng già ăn sẽ cứng và khô.

Nguyên liệu:

– Cá chép– Sườn– Dưa chua– Cà chua, sả, gừng, hành khô, rau mùi tàu, hành tươi, thì là, rau sống, ớt tươi– Gia vị: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.– Bún

Cách làm:

– Dưa chua và cà chua rửa sạch. Cà chua bổ múi cau.

– Sườn chặt khúc nhỏ, cho nước vào trần qua để khử mùi hôi. Phi thơm hành khô, cho cà chua, sườn, dưa vào đảo qua, cho một ít gia vị, nước mắm cho dậy mùi, cho nước vừa đủ ăn vào nồi, vặn to lửa đun sôi.

– Cá chép rửa sạch, khía vài đường ở hai bên mình, cho gia vị, sả, gừng băm nhỏ vào ướp khoảng 30 phút rồi cho vào chảo rán qua.

– Cho cá vào nồi lẩu rồi đổ nồi nước ninh vào.

– Cắt khúc hành tươi, để làm nồi lẩu thêm bắt mắt bạn trang trí với cà chua và ớt tỉa hoa.

– Món lẩu cá chép om dưa ăn kèm với bún và rau sống rất ngon.

Với một con cá chép béo, cùng nồi dưa chua, rau ăn kèm như hành, thì là, cà chua, ớt… đã khiến cho cả nhà có một bữa cơm thật ngon miệng và hấp dẫn.

Cách Làm Lẩu Cá Chép Om Dưa Hấp Dẫn Và Dinh Dưỡng / 2023

Cá chép vừa là một nguyên liệu tuyệt vời, vừa là phương thuốc quý trong Đông y. Từ phần thịt, vây cá cho đến phần đầu cá đều có những giá trị dinh dưỡng nhất định rất tốt cho sức khỏe của con người. Và một trong những món ăn đặc biệt từ nguyên liệu này đó là lẩu cá chép om dưa. Thịt cá chép chín mềm, có sự ngon ngọt tự nhiên kết hợp với dưa chua giòn giòn. Thêm vào đó, nước canh mang vị chua nhẹ, thêm chút thơm béo của mỡ heo, kích thích vị giác vô cùng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho lẩu cá chép om dưa

1 con cá chép (khoảng 1kg đến 2kg)

2 lạng thịt ba chỉ

400g dưa chua

3 quả cà chua

1 của tỏi, 1 mớ lá hành và thì là

2 củ hành khô

1 quả ớt sừng

Một số loại gia vị khác như: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, , giấm bỗng, tiêu xay, bột nghệ…

Hướng dẫn cụ thể cách làm lẩu cá chép om dưa

Sơ chế cá chép

Đầu tiên, bạn đánh vẩy cá chép sau khi mua về, lấy hết phần ruột đem bỏ (để rút ngắn thời gian chế biến, bạn hãy chọn mua cá chép đã được làm sẵn tại chợ). Sau đó, sử dụng muối để chà xát lên bề mặt của thân cá, rửa đi rửa lại nhiều lần với nước. Đây là một mẹo nhỏ đơn giản nhưng sẽ giúp cá chép hạn chế mùi tanh khó chịu và sạch chất nhớt đó.

Lúc này, bạn hãy dùng dao khứa từng đường xéo lên trên mình cá chép để khi ướp thịt cá có thể dễ dàng thấm gia vị hơn. Tiếp đó, bạn ướp cá với các gia vị bao gồm: một ít tiêu xay, hạt nêm, trộn đều tay và để yên như vậy trong vòng khoảng 10 đến 15 phút.

Sơ chế các loại nguyên liệu còn lại

Bạn rửa sạch dưa chua với nước, hãy vắt cho thật khô rồi tiếp tục để trên rổ cho ráo nước. Mẹo nhỏ trong cách làm lẩu cá chép om dưa ngon được nhiều người chia sẻ nhất đó chính là giữ lại phần nước dưa chua để thực hiện trong bước sau nữa.

Sau đó, bạn lần lượt bóc vỏ tỏi và hành khô. Đối với hành lá, thì là, bạn nhặt bỏ phần gốc rễ, lá bị úa vàng, rồi rửa sạch với nước pha chút muối loãng, cắt thành từng khúc ngắn khoảng 4-5 cm.

Tiếp theo, bạn rửa sạch quả ớt sừng, bổ đôi và loại bỏ hết phần hạt có bên trong, rồi thái xéo thành nhiều lát mỏng. Bạn tiến hành rửa sạch 3 quả cà chua với nước muối pha loãng, rồi bổ chúng thành hình múi cau. Đối với phần thịt ba chỉ, bạn chỉ cần rửa sạch và thái thành từng miếng sao cho vừa ăn là được. Vậy là đã hoàn thành xong công đoạn sơ chế trước khi bước vào thực hiện nấu món cá chép om dưa thịt ba chỉ rồi đấy!

Lẩu cá chép giòn ăn xao xuyến cả cõi lòng.

Chiên cá chép

Bạn chọn một cái chảo và bắc lên bếp, cho vào đó một lượng dầu ăn. Tiến hành đun nóng, đến khi thấy dầu hơn lăn tăn bọt thì cho cá chép đã ướp vào chiên vàng đều cả hai mặt cá. Bước này khá quan trọng vì nó sẽ giúp cho thịt cá trở nên săn chắc hơn, tránh được trường hợp cá bị nát khi om với dưa.

Đậm đà trong từng thớ cá với món cá chép kho tương.

Không thể bỏ qua món canh chua cá chép thanh mát và đầy bổ dưỡng.

Om cá chép với dưa

Khi đã nấu xong thành phần nước sốt cà chua, bạn cho tiếp thịt ba chỉ vào xào chung, thật đều. Đảo nhẹ khoảng 3 đến 5 phút, bạn cho dưa chua cùng một ít nước dưa chua đã để sẵn vào om.

Sau đó, bạn tiến hành nêm nếm gia vị cho thật vừa miệng và om như vậy thêm một thời gian nữa. Đến khi dưa chua mềm, bạn cho cá chép đã chiên vào om chung trong vòng chừng 15 đến 20 phút.

Với mục đích kích thích vị giác người ăn, bạn có thể cho thêm vào nồi một vài lát ớt sừng thái mỏng, giấm bỗng và thêm chút bột nghệ.

Hạ lửa xuống chế độ nhỏ, liu riu và đun cho tới khi nồi nước om dần cạn lại, chỉ còn khoảng ½ lượng nước ban đầu. Đến đây bạn tắt bếp và rắc thì là, hành lá thái nhỏ lên trên rồi múc ra tô ăn luôn cho nóng.

Bí quyết bỏ túi để có được món cá chép om dưa hấp dẫn

Thứ nhất, chiên sơ thịt ba chỉ để giảm bớt lượng mỡ rồi hẵng xào chung với dưa chua và tiếp theo đó chỉ cần thực hiện các bước như trên. Cách này sẽ giúp món ăn của bạn bớt tạo cảm giác chán ngán hơn.

Thứ ba, để cá ngấm đều gia vị, ngoài việc rưới phần nước lên bạn cũng có thể lật mặt cá chép. Tuy nhiên, bạn phải cần thật nhẹ nhàng, khéo léo nhất có thể để cá không bị nát.

Thứ tư, món lẩu cá chép om dưa nên ăn nóng, nhúng kèm với bún tươi và rau sống nữa thì bạn mới cảm nhận hết được vị ngon mà món ăn mang lại.

Yummyday.vn

Thưởng Thức Cá Chép Om Dưa / 2023

Đến nhà hàng Tây Long, Quý khách sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn hấp dẫn và đầy mời gọi như: Cá chép om dưa, Bánh tôm, Chả ốc đặc sản Hồ Tây. Mỗi món là một hương vị, màu sắc hoàn toàn riêng biệt, được chế biến bởi người đầu bếp tài hoa, nêm nếm vừa vặn, làm hài lòng ngay cả những thực khách khó tính.

Chi tiết set ăn bao gồm:

Thưởng thức món cá chép om dưa trong thời tiết nào cũng đều hấp dẫn. Đây là món dễ ăn, dễ nghiền, được nhiều thực khách lựa chọn khi đến nhà hàng Tây Long. Thịt cá chắc nịch, mềm ngọt tự nhiên kết hợp với vị chua dịu của dưa vô cùng hấp dẫn. Hơn nữa, Quý khách có thể ăn kèm cùng bún và rau sống, càng khiến cho món ăn trở nên ngon miệng hơn bao giờ hết.

Set ăn còn mang đến cho Quý khách món Bánh tôm Hồ Tây ngon khó cưỡng. Thưởng thức món ăn này, thực khách sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngậy của tôm, giòn giòn của lớp bánh hòa cùng một chút chua chua, cay cay của nước chấm càng làm cho món ngon nổi tiếng của Hà Nội càng thêm phần hấp dẫn.

Bên cạnh đó, thực khách có thể lựa chọn Chả ốc Tây Long giòn sần sật hoặc nem Tây Long nóng hổi, thơm lừng cho bữa ăn trở nên phong phú và rôm rả hơn.

Nhà hàng Tây Long tọa lạc tại Số 1/347 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội là địa chỉ ẩm thực được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Đây là điểm đến quen thuộc mỗi khi có dịp gặp gỡ, hội họp cùng bạn bè, người thân.

Không gian thoáng đãng, thiết kế pha trộn giữa truyền thống và hiện đại, vừa toát lên vẻ sang trọng nhưng cũng không kém phần gần gũi, thân quen. Thực khách sẽ cảm thấy thư thái nhờ rất nhiều cây xanh xen kẽ, cùng những chiếc đèn lồng đỏ treo cao, gây được ấn tượng đối với bất cứ ai khi đặt chân đến đây.

Quý khách có thể lựa chọn góc ngồi ngoài trời hay trong nhà tùy theo sở thích. Đặc biệt, nhà hàng còn mang đến các phòng riêng, phù hợp cho các buổi gặp gỡ cần đến sự riêng tư, đáp ứng nhu cầu đa dạng của đông đảo khách hàng.

Địa điểm sử dụng

Nhà hàng Tây Long

Địa chỉ: Số 1/347 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà NộiĐiện thoại: 0989 979 066 / 0243.829.4894

Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt / 2023

Cách làm cá chép om dưa ngon tuyệt

1 con cá chép lớn

Một miếng thịt ba rọi nhiều mỡ

Dưa muối chua

Cà chua, dấm bỗng

Gừng, hành khô, nghệ, hành lá, thì là và ớt.

Bước 1: Để món cá chép om dưa thêm phần béo ngậy, các bạn hãy sử dụng thịt ba rọi có nhiều mỡ, rửa sạch, đem thái mỏng, rồi phi lên cho ra bớt mỡ, phần mỡ đem chiên cá.

Bước 2:

Cá chép mua về đánh vẩy, mổ bụng rồi làm cho sạch. Khứa vài đường trên thân cá. Lấy ít muối đem sát vào trong phần bụng cá rồi thấm khô. Cho cá vào chảo chiên sơ cho vàng rồi vớt ra. Cá đem chiên để giảm bớt mùi tanh và khi ăn sẽ ngon hơn.

Bước 3:

Cà chua đem rửa sạch rồi xắt miếng to, đem xào sơ qua với dầu ăn.

Bước 4:

Dưa chua đem rửa sạch, vắt bớt nước chua, cho vào xào trong chảo cà chua, nêm chút hạt nêm cho vừa miệng. Nếu thích ăn cay, có thể cho thêm gừng thái sợi và một chút ớt vào xào chung. Nếu dưa không đủ chua thì có thể chế thêm một ít nước dưa chua hoặc nước dấm.

Bước 5:

Cho thêm vào 1 chén nước sôi nhỏ, sau khi nước om dưa sôi bạn cho cá chép, tóp mỡ và ít bột nghệ (hoặc nghệ tươi giã dập) để om cùng, vặn lửa nhỏ để cá thấm gia vị.

Bước 6:

Lật cá 1 lần trong khi om để cá ngấm đều vị chua, cay, mặn đều hai bên. Lật nhẹ nhàng tránh làm nát cá. Cá ngấm đều vị bạn rắc hành, thì là cắt khúc vào trong nồi và bắc xuống.

Bước 7:

Cá chép om dưa phải ăn nóng mới ngon, nên món này mọi người thường để cá vào một đĩa inox hoặc vẫn để trong nồi vừa đun vừa ăn. Bạn nên ăn kèm món này với bún sợi và rau sống để cân bằng với vị chua, cay, nóng của món ăn. Có thể cho thêm 1 chút hành phi lên trên cá để tăng độ thơm cho món cá chép om dưa này.

Wiki Cách Làm

Cập nhật thông tin chi tiết về Lẩu Cá Chép Om Dưa / 2023 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!