Xu Hướng 6/2022 # Lặn Với Cá Mó Đầu Gù # Top View

Xem 7,029

Bạn đang xem bài viết Lặn Với Cá Mó Đầu Gù được cập nhật mới nhất ngày 30/06/2022 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,029 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Những Thói Quen Của Cá Sặc
 • Cá Vàng Ăn Gì. Thức Ăn Hikari Cho Cá Vàng, Một Vài Thực Phẩm Khác
 • Chiêm Bao Thấy Cá Vàng Đánh Số Gì? Giải Mã Giấc Mơ Thấy Cá Vàng
 • Sản Xuất Nhân Tạo Giống Cá Chim Vây Vàng
 • Top 10 Bài Văn Tả Con Cá Vàng Lớp 2 Đạt Điểm Cao
 • Lặn với cá mó đầu gù

  Phát hiện ra mình được quây quanh bỡi một đàn cá mó đầu gù lớn đang thơ thẩn kiếm ăn trong một vùng rạn san hô rộng lớn là một trải nghiệm khó quên.

  Có thể bạn đang bận bịu khám phá mọi ngóc ngách của rạn san hô hay đang lướt đi trong một dốc đá sâu dưới nước thì đột nhiên các giác quan của bạn cảnh báo sự hiện diện của những con cá to lớn này. Thường bơi thành từng đàn, chúng xuất hiện giống như một nhóm cướp làm đầy tai người lặn với những tiếng nhai răng rắc ồn ào và tạo ra một lớp cát mịn trên sàn đại dương.

  Với thân thể màu xanh to lớn, cái đầu màu hồng có vẻ đần độn và hàm răng to mở rộng, chúng có thể không chiến thắng trong bất kỳ cuộc thi sắc đẹp nào, nhưng có thể tạo ra một khung cảnh tuyệt vời để chụp ảnh và cung cấp một dịch vụ quan trọng cho những người yêu thích cảm giác một lớp cát trắng mịn giữa các ngón chân khi họ đi dọc theo bãi biển. Có gì đặc biệt về loài cá mó đầu gù này?

  Cá mó đầu gù

  Họ: Cá mó Scaridae

  Tên thường dùng: Bumphead, giant humphead, green humphead, double-headed parrotfish

  Tên khoa học: Bolbometopon muricatum

  Đặc điểm phân biệt

  Cá mó đầu gù là loài cá mó lớn nhất trong họ cá mó, chiều dài có thể đạt tới 130 cm và nặng 46 ký. Chúng được phân biệt bỡi đĩa răng giống mỏ chỉ được che một phần bỡi môi thịt. Cá cái và đực trông giống nhau trong loài cá này. Cá con khởi đầu với màu nâu hơi xanh với 5 dãy chấm màu trắng thẳng đứng trên thân. Khi trưởng thành chúng phát triển một cục bướu lớn trên đầu. Khi hoàn toàn trưởng thành chúng có màu ô liu hoặc xanh tới xám nhạt, với vết lan màu hồng hay hơi vàng phía trước mặt.

  Cá mó đầu gù lớn thường bị lầm lẫn với cá bàng chài vân sóng, Napoleon wrasse, con này có thể phân biệt bỡi 2 đường màu đen chạy phía sau mắt.

  Hành vi

  Bản tính sống thành đàn, cá mó đầu gù tập trung từ 20 đến 100 con, nghỉ ngơi ở những vùng nước cạn, những nơi đáy phẳng có cát của các vịnh cạn, quanh các hang động dưới nước và xác tàu đắm vào ban đêm. Ban ngày, con lớn bơi về hướng biển khi chúng sục sạo các rạn san hô để tìm thức ăn.

  Ở những nơi có áp lực đánh cá cao và tàu thuyền hoạt động nhiều, cá mó đầu gù trở nên thận trọng với các rạn san hô gần nơi có người ở. Trong các khu vực biển được bảo vệ, loài sinh vật hiền lành này rất dễ tiếp cận bỡi những người lặn, bạn có thể thấy chúng té nước phía trước mặt bạn và dường như không chú ý đến sự có mặt của bạn.

  Tập tính ăn

  Cá mó đầu gù ăn chủ yếu là san hô. Ăn tảo dưới đại dương và san hô vào ban ngày, đàn cá rời vịnh san hô với con lớn di chuyển ra xa hơn, những con nhỏ vẫn ở lại ở những đáy cỏ. Cá mó đầu gù sống theo tên của chúng khi thỉnh thoảng húc đầu vào san hô, làm nó vỡ ra thành những miếng nhỏ để dễ ăn.

  Theo chúng tôi bản tiếng Việt của chúng tôi

  Cá mó: Đẹp và ngon

  Ăn cá mó ở Philpippines.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Vảy Cá Sư Tử(Silver Polish Chicken)
 • Cá Mắt Lồi Đen (Broadtail Moor Goldfish/black Moor)
 • Bảng Báo Giá Cá Koi Nhật, F1, Việt Tháng 1/2021
 • Thanh Niên Nhiệt Tình Rửa Bể, Phơi Cả Đàn Cá Koi 50 Con Lên Bờ Cho Khô, Giờ Chủ Nhà Bắt Đền Tiền Tỷ
 • Cá Vàng Bạch Đỉnh Hồng Đặc Điểm Sinh Học Và Cách Chăm Sóc
 • Cập nhật thông tin chi tiết về Lặn Với Cá Mó Đầu Gù trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!