Xu Hướng 3/2024 # Làm Chả Cá Cho Bột Gì Để Dai Giòn ❣️ Giữ Vị Tươi Ngon Của Cá # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Làm Chả Cá Cho Bột Gì Để Dai Giòn ❣️ Giữ Vị Tươi Ngon Của Cá được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Làm chả cá cho bột gì ngon?

Chả cá là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao đồng thời có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để chế biến thành các món ăn hấp dẫn. Hiện nay bạn có thể đến siêu thị, cửa hàng đông lạnh,… để tìm cho mình túi chả cá đã làm sẵn. Tuy vậy nhiều người vẫn thích tự tay chuẩn bị những miếng chả cá tươi ngon cho người thân yêu.

Cách biểu đạt yêu thương, sự quan tâm trong các món ăn gia đình tạo niềm hứng khởi trong nấu nướng. Nhiều người tự tìm cách làm chả cá nhưng không hiểu tại sao chả cá làm sẵn có độ dai và kết dính như vậy? Câu trả lời vô cùng đơn giản, người bán hàng đã cho bột vào trong chả cá để miếng chả nhuyễn, dai và tạo thành một khối hoàn chỉnh.

Một số loại bột để làm chả cá

Loại bột thông dụng để làm chả cá là bột mì, bột bắp, bột năng, bột nổi, tinh bột khoai mì, tinh bột biến tính, gelatin,… Các loại bột này khi cho vào chả cá giúp miếng cá dai, tăng khả năng kết dính đồng thời có độ phồng đẹp mắt khi chiên. Tuy nhiên trộn thêm các loại bột khiến chất lượng chả cá bị giảm bớt đặc biệt là hoạt chất làm thay đổi cấu trúc của thịt cá. Vì vậy người thực hiện cần cho lượng bột phù hợp nhằm đảm bảo chất lượng món ăn và an toàn cho người sử dụng.

Thực hiện làm chả cá với bột chuẩn vị

Các nguyên liệu cho món chả cá

Để làm chả cá bạn có thể tùy ý lựa chọn loại bột pha cùng miễn sao bạn biết tiết chế liều lượng phù hợp nhất. Tuy nhiên bột mì là loại bột được nhiều bà nội trợ lựa chọn trong quá trình làm chả cá. Vì vậy hôm nay chúng tôi giới thiệu với bạn cách làm chả cá có bột mì an toàn nhất.

Nguyên liệu chính: cá basa phi lê

Nguyên liệu đi kèm: thì là, bột mì, trứng gà, hạt tiêu, hành, tỏi, ớt

Gia vị: mắm, hạt nêm, bột canh

Một số loại cá thường dùng làm chả

❤️CÁC ĐẶC SẢN BÁN CHẠY TẠI CỬA HÀNG BÁ KIẾN❤️:

Thực hiện sơ chế các nguyên liệu

Cá rửa sạch sau đó tẩm ướp với hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm từ 15 – 30 phút để cá ngấm gia vị

Hành, tỏi bóc sạch vỏ sau đó băm nhuyễn

Thì là loại bỏ sạch rễ sau đó thái nhỏ vừa ăn

Cho trứng gà vào bát sau đó cho bột mì vào trứng gà khuấy đều tay.

Cách làm chả cá chuẩn nhất

Cho phần cá đã tẩm ướp cùng với thì là, hành, tỏi, ớt vào máy xay xay nhuyễn.

Đổ hỗn hợp trứng và bột mì vào chả cá rồi dùng tay trộn đều để thịt cá nhuyễn, mịn hơn. Bạn có thể phết lớp dầu ăn lên mặt phẳng lớn và quết hỗn hợp chả cá đến khi món ăn mịn, có độ kết dính nhất định.

Thịt cá đã mịn bạn có thể viên thành miếng nhỏ hoặc nặn chả thành miếng mỏng. Tiếp đó bạn đem chả cá đi chế biến thành món chiên, hấp hoặc kết hợp với các nguyên liệu.

Pha bột vào chả cá chú ý điều gì?

Thực hiện làm chả cá đồi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo trong khâu chọn nguyên liệu, sơ chế và thực hiện món ăn. Chả cá pha bột không chỉ đồi hỏi người nội trợ thực hiện đúng quy trình các bước mà còn chú ý trong cách pha bột. Do đó khi thực hiện pha bột vào cá bạn cần chú ý những điều sau:

Lựa chọn loại bột pha vào chả cá có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn cho mọi người khi sử dụng.

Khi pha bột cần pha chung với trứng để bột có thể tan đều và không có hiện tượng vón cục.

Phân chia tỷ lệ bột hợp lý đồng thời phù hợp với lượng cá đã chuẩn bị. Tránh trường hợp pha bột quá nhiều làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng chả cá.

Không nên lạm dụng bột để tay thế chả cá vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Đảm bảo cân bằng giữa lượng bột khi cho vào chả cá: tranh trường hợp cho quá nhiều hoặc quá ít bột.

Cá cùng các hỗn hợp nguyên liệu, gia vị được trộn đều, hòa quyện vào nhau

🔔 Chả cá Thu Bá Kiến, Chả cá Nhạc Bá Kiến 🔔 thơm ngon, béo ngậy ❗

👉 SĐT liên hệ đặt hàng: 📞 0962.08.3232 hoặc 📞 0915.08.5151

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cá Có Bột Mì?️Dai Giòn, Thơm Nức❤️

Nguyên liệu món chả cá bột mì

Nguyên liệu chính: cá tươi phi lê

Nguyên liệu đi kèm: bột mì, ớt, thì là, hành khô, bột chiên xù, trứng gà

Gia vị: hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm

Dầu ăn, nước

Bột mì – nguyên liệu giúp món chả thêm dai giòn

❤️ĐẶC SẢN ĐANG BÁN CHẠY NHẤT✔️:

Sơ chế nguyên liệu món chả cá bột mì

Tẩm ướp phần phi lê cá với hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm từ 5 – 10 phút để cá ngấm gia vị

Đập trứng gà vào tô lớn sau đó từ từ cho bột mì vào tô trứng. Thực hiện đảo đều tay hỗn hợp trứng và bột với nhau để không bị vón cục.

Thì là nhặt sạch cắt thành khúc nhỏ

Hành khô, tỏi, ớt bóc sạch vỏ sau đó băm nhuyễn

Cho phần cá đã tẩm ướp và phần bột đã pha sẵn vào máy xay nhuyễn. Nếu không có máy xay bạn có thể băm cá thành miếng nhỏ rồi trộn đều với hỗn hợp bột. Tiếp đó bạn lấy phần chả cá xay nhuyễn cho vào tô, dùng thìa quết nhiều lần giúp cho phần hỗn hợp cá dai hơn, mịn hơn.

Cá cùng các hỗn hợp nguyên liệu, gia vị được xay nhuyễn

Cách làm chả cá bột mì đơn giản, thơm ngon nhất

Chuẩn bị một ít dầu ăn xoa đều vào lòng bàn tay. Phần hỗn hợp cá chia thành nhiều phần bằng nhau với kích thước tùy ý. Sau đó vo chả cá thành viên rồi ấn nhẹ xẹp xuống sau đó xếp đều ra đĩa.

Bắc chảo lên bếp, đổ một lượng dầu khoảng 300 – 500 ml đủ để chiên ngập chả cá.

Đun sôi dầu lên rồi đặt bếp ở lửa nhỏ, điều này giúp miêngs cá chín đều bên trong và không bị bắn dầu ra bên ngoài.

Thả từng miếng chả cá vào chảo dầu chiên đều 2 mặt. Trong quá trình chiên cần lật đều 2 mặt để cá chín đều và có màu sắc bắt mắt.

Khi chả cá đã vàng rộm, mùi hương hấp dẫn thì bạn cho cá ra đĩa để khô dầu.

Thưởng thức chả cá với cơm nóng và chấm kèm với tương ớt hoặc nước mắm chanh tỏi ớt.

Thành phẩm chả cá có bột mì vàng ruộm, thơm ngon

Thực hiện chả cá có bột mì cần chú ý điều gì?

Món chả cá có bột mì đem đếm xúc cảm đặc biệt cho mọi người khi thưởng thức. Hương thơm đặc trưng trong cách kết hợp nguyên liệu đi kèm màu sắc cuốn hút khiến ai cũng phải say đắm. Tuy nhiên, để thực hiện thành công món ăn này trong quá trình thực hiện bạn cần chú ý đến một số vấn đề sau:

Bạn có thể chọn các loại cá khác nhau tùy theo sở thích và khẩu vị của mỗi gia đình. Nên ưu tiên con cá còn đang bơi lội để khi thực hiện món ăn hương vị được đảm bảo tuyệt đối.

Bắt buộc phải ướp cá trong tủ lạnh để thịt cá vẫn giữ được độ giòn và thấm đều hương vị.

Cần thực hiện quết cá đều tay để miếng chả cá có độ dai, giòn nhất định khi thưởng thức.

Chiên cá ngập dầu và đun trên lửa nhỏ để miếng chả cá chín sâu vào bên trong. Đồng thời trong quá trình chiên cá cần lật đều tay để cá không bị cháy bên ngoài và sống ở bên trong.

Nếu không có thời gian làm chả cá, bạn có thể lựa chọn chả cá được chế biến sẵn tại các cửa hàng. Tại cửa hàng Đặc sản Bá Kiến, có bán Chả Cá Thu Hạ Long, Chả Cá Nhạc Hạ Long thơm ngon, chất lượng, luôn được thực khách tin tưởng sử dụng.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Hướng Dẫn Làm Chả Cá Để Bán Thơm Ngon Giòn Dai

Hướng dẫn cách làm chả cá để bán thơm ngon, đơn giản nhất

Nguyên liệu làm chả cá

Thịt cá                     : 2 kg (cá trắm, cá rô, cá chép, cà ngừ, cá basa,..)

Thịt lợn xay nhuyễn: 500 gram

Hành lá                    : 10 nhánh

Hành khô                 : 100 gram

Trứng gà                  : 3 quả

Bột năng                  :100 gram

Ớt sừng                    : 3 quả

Mùi tây, thìa là        : 100 gram

Lá chanh non

Các loại gia vị như  : đường, nước mắm, hạt tiêu, bột canh, dầu ăn, hạt nêm…

Các loại rau sống ăn kèm khác.

Cách làm chả cá

Sơ chế nguyên liệu

Bạn nên chọn những loại cá có ít xương, cá còn tươi sẽ dễ làm và cho món chả cá của bạn thơm ngon hơn.

Cá sau khi được mổ, lấy hết ruột và rửa sạch với muối, bạn đem lọc bỏ xương, đầu, da,… chỉ lấy phần thịt cá thơm ngon nhất rồi để ráo.

Với các loại hành lá và hành củ: bạn nhặt và rửa sạch sau đó cắt nhỏ chúng.

Lá chanh rửa sạch, thái thành sợi nhỏ.

Ớt sừng đem rửa sạch, bỏ hạt và băm nhỏ.

Bạn đem trộn tất cả những nguyên liệu này vào với thịt cá đã để ráo, nên nếm những loại gia vị đã chuẩn bị sẵn, trộn đều và ướp hỗn hợp trong khoảng 30 phút.

Bạn lấy lòng đỏ trứng cho vào bát con trộn cùng bột năng và một chút nước lọc đồng thời nêm thêm một ít nước mắm để cho vào nguyên liệu đem xay sau đó.

Xay thịt cá

Đây là khâu quan trọng nhất trong cách làm chả cá để bán. Với những cơ sở xay giò chả, bạn có thể tận dụng máy xay giò để xay thịt cá, rất tiện lợi và mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, có lưu ý cho bạn là cần vệ sinh thiết bị thật kỹ cho những lần xay tiếp theo để đảm bảo chất lượngcác món ăn. Nếu làm lâu dài, bạn có thể đầu tư riêng một chiếc máy xay giò chả để xay cá.

Bạn cho nguyên liệu vừa ướp xong vào máy xay, xay trong thời gian khoảng 1 phút thì dừng lại cho hỗn hợp trứng gà, bột năng và thịt lợn xay nhuyễn vào và xay tiếp khoảng 1 đến 2 phút nữa.

Hỗn hợp đạt yêu cầu sẽ nhuyễn, mịn và rất dễ tạo hình.

Rán chả cá

Bạn chuẩn bị một chiếc chảo lớn đặt lên bếp và tiến hành cho dầu ăn vào chảo.

Nặn chả cá thành những hình tròn dẹt với kích thước vừa phải.

Lưu ý: Quá trình nặn chả cá cần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn nên thấm một chút dầu ăn lên tay để công việc này được dễ dàng và đẹp mắt hơn.

Cho miếng chả đã nặn vào chảo nóng ngập dầu.

Thành phẩm đạt yêu cầu sẽ có màu vàng đều, bên trong chín mềm, thơm mùi cá tươi và các loại gia vị khác như hành, thìa là,…

Bạn để ráo chả cá để có thể đóng gói và đem đổ buôn cho các cửa hàng, các điểm bán lẻ hoặc tại chính những cơ sở mà bạn đổ buôn giò chả làm ra.

Lưu ý: Trong quá trình làm chả cá để bán, ở công đoạn chiên chả cá, bạn chỉ nên chiên sơ qua. Khi mua về, người dùng có thể chiên lại để món ăn được nóng và ngon hơn.

Chúng tôi luôn cam kết 100% về chất lượng, hàng chuẩn

———————————————————————-

LIÊN HỆ MUA HÀNG HÓA CHẤT VIỆT MỸ – VMCGROUP

Email: [email protected]

➡️VMCGROUP HÀ NỘI

*Số 61B ngõ 381 Nguyễn Khang

Hotline 0947 464 464 – 093 456 1016 Tel 0243 7474 666

*Số 8 Ngõ 111 Phan Trọng Tuệ – Hotline 0946 020 868 – Tel 02436 877 888

➡️VMCGROUP THANH HÓA

368F, Nguyễn Trãi – Tp. Thanh Hóa – Hotline 0934 533 885 – 093 224 5500 Tel 0237 666 5656

➡️VMCGROUP BẮC NINH

Số 77 Lê Chân (Đại Phúc 7) TP Bắc Ninh – Hotline 0989 862 922 Tel 0902292003

➡️VMCGROUP HẢI PHÒNG

406 Hùng Vương – Quận Hồng Bàng – Hotline 093456 8012 Tel 0225 354 1999

➡️VMCGROUP ĐÀ NẴNG

364 Điện Biên Phủ – Hotline 0911 670 670 Tel 0236 3670 668

➡️VMCGROUP NHA TRANG

51 Ngô Văn Sở – Hotline 0905 188 667 Tel 0258 3551 388

➡️VMCGROUP HCM

Số 9 Đường số 5 (Phạm Hùng), Bình Hưng, Bình Chánh – Hotline 0918 113 698 – Tel 0283 7589186

➡️VMCGROUP CẦN THƠ

M40 Đường 3A KDC Hưng Phú 1– Hotline 0969 239 117 Tel 0292 384 6968

THẾ GIỚI HÓA CHẤT-DUNG MÔI-CHẤT TẨY RỬA-SIKA-PHỤ GIA THỰC PHẨM-HƯƠNG LIỆU-MÀU THỰC PHẨM

VMCGROUP Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng!

Làm Chả Cá Cho Bột Gì Để Có Miếng Chả Cá Ngon Và Dai Nhất ?

Chả cá là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Cách làm chả cá cũng có nhiều phương thức khác nhau để thịt cá được dai, ngọt. Vậy làm chả cá cho bột gì để dai ngon, thơm phức ? Cùng JAMJA’s BLOG khám phá nhé ! Làm chả cá cho bột gì ?

Hiện nay không khó để bạn tìm mua được món chả cá từ nhà làm đến mua tại các cửa hàng, siêu thị, đồ đông lạnh,… Một đặc điểm chung của chả cá đó là rất dai và có độ mịn nhất định, khi ăn chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được điều này. Chả cá khác với các loại chả thông thường, thịt cá khi đem xay sẽ khó nhuyễn như các loại thịt khác mà dễ bị bở, tơi, không liền khối. Vì thế để tạo độ kết dính cũng như tăng độ dai ngon cho món chả cả mà nhiều người bán hàng thường cho thêm các loại bột khác nhau.

Việc trộn thêm các loại bột dễ khiến chất lượng chả cá bị giảm bớt, đặc biệt là những hoạt chất làm thay đổi cấu trúc của thịt cá. Tuy nhiên vì phục vụ cho nhu cầu ăn uống, nên nếu sử dụng trong liều lượng cho phép thì vẫn có thể trộn thêm bột để chả cá dai hơn.

Bí kíp làm chả cá Vũng Tàu ngon ngất ngây Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cá basa : 1kg. Tùy theo sở thích bạn có thể thay thế bằng các loại cá khác nhé.

Bột mì : 50g

Hành tím : 2 củ

Tỏi : 1 củ

Thì là

Gia vị cơ bản : muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, đường, dầu ăn.

Bước 1:

Cá basa làm sạch, phi lê miếng sau đó cắt miếng nhỏ.

Hành, tỏ bóc vỏ, băm nhuyễn.

Thì là rửa sạch, thái nhỏ.

Nêm cá với hành, tỏi băm nhuyễn, 1 thìa muối, 1 thìa tiêu, 2 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, chút dầu ăn. Sau đó trộn đều và để trong ngăn mát mát tủ lạnh từ 30 phút đến 1 tiếng.

Xay thịt cá bằng máy xay sinh tố cho nhuyễn mịn, sau đó cho thịt cá ra bát.

Đổ bột mì vào cá và dùng tay trộn đều, càng trộn đều thì thịt cá càng nhuyễn và mịn hơn.

Thịt cá đã mịn thì cho thì là thái nhỏ vào chả cá, trộn đều rồi viên thành viên nhỏ vừa miếng, sau đó dùng tay ấn nhẹ cho dẹp.

Đem chả cá chiên cho vàng đều và thưởng thức cùng cơm nóng.

Cách làm chả cá không cần bột Nguyên liệu chuẩn bị

Cá rô phi : 0,5kg. Chả cá có thểlàm từ nhiều loại cá khác nhau nhưng cá rô phi vẫn là thơm và ngọt thịt nhất. Hạn chế sử dụng cá rô đồng nhé vì chúng thường có kích thước khá bé, khó sơ chế và có nhiều xương dăm, nhà bạn có trẻ em sẽ dễ khiến bé bị mắc họng nếu không bỏ xương kĩ.

Muối : 1 thìa canh

Đường : 1 thìa cà phê

Bột nêm : ½ thìa cà phê. Để chả cá thơm ngon tự nhiên như dùng bột thì bạn nên dùng bột nêm có mùi vị đậm một chút như bột nêm nấm, bột nêm rong biển,…

Hạt tiêu : 1 thìa cà phê

Hành lá, thì là

Cá rô phi mua về làm sạch vảy, bỏ da, xát muối sạch sẽ, loại bỏ nội tạng rồi sau đó phi lê lọc hết xương. Nếu bạn chưa quen làm thì có thể mua cá phi lê sẵn tại siêu thị hoặc cửa hàng hải sản đông lạnh, tuy nhiên thịt cá sẽ không được tươi bằng mua sống.

Hành lá, thì là rửa sạch, thái nhỏ.

Sau đó cắt nhỏ thịt cá phi lên rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Có thể thêm một chút nước lọc nếu thịt cá quá đặc khó xay.

Múc cá ra bát rồi cho thì là, hành lá đã thái nhỏ vào và nêm nếm với 1 thìa canh muối, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột nêm, 1 thìa hạt tiêu. Lưu ý chả cá không nên cho nước mắm hay bột canh nhé, nếu muốn ăn đậm hơn bạn có thể cho thêm muối hoặc bột nêm vì nước mắm và bột canh sẽ khiến thịt cá sống bị ươn.

Sau đó dùng thìa trộn đều cá cho ngấm gia vị sau đó dùng phần môi thìa quết để thịt cá được mịn. Bạn cũng có thể trộn bằng máy xay sinh tố tuy nhiên thịt cá sẽ không được dai bằng quết tay.

Quết khoảng 5-7 phút cho thịt cá mịn thì quết một lớp dầu ăn lên tay sạch và nặn cá thành các viên tròn vừa đủ ăn, dùng tay ấn nhẹ để chả cá có hình dẹt đẹp mắt.

Sau khi nặn xong chả cá thì đem bọc lại rồi để trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng sau đó bỏ ra ngoài để chiên.

Bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu và cho chả cá vào chiên vàng đều hai mặt, sau đó xếp chả cá ra đĩa và thưởng thức.

Comments

Cách Làm Chả Cá Thác Lác Sao Cho 【Dai Giòn】

Cách đây mấy ngày, chị Tâm hỏi mình cách làm sao cho ngon? Cách quết chả cá sao biết nó đủ dai? Cá thác lác mà quết không dai ăn nó bở lắm em.

Đúng là cá thác lác mà quết không dai ăn nó bở thiệt. Vậy, anh chị đã biết cách làm chả cá thác lác ngon chưa? Biết chả cá thác lác nấu món gì ngon chưa?

Nếu chưa, hãy đọc bài viết này, mình sẽ chia sẻ cách làm chả cá thác lác ngon cách chế biến các món ăn ngon từ cá thác lác.

1. Cách chế biến chả cá thác lác ngon 1.1 Cách làm chả cá thác lác quết sao cho nhanh dai và biết chả đạt yêu cầu?

Chả cá thác lác ăn dai giòn ngon hay không là do khâu quết cá quyết định. Nếu quết cá không đủ dai thì khi nấu lẩu, nấu canh hay chiên ăn miếng chả cá sẽ bở, mềm, ít dai.

Cách quết chả cá thác lác thực ra không khó, chỉ cần quết đều tay và đủ lâu là cá sẽ dai. Tùy cá ít hay nhiều anh chị quết từ 7 – 10 phút là cá sẽ dai.

Có một bí quyểt để quết chả cá thác lác nhanh dai là anh chị để cá thác lác nạo vào ngăn đá khoảng 30 phút cho cá lạnh. Cá lạnh quết sẽ nhanh dai hơn.

Sau khi ướp gia vị vào cá thác lác, anh chị dùng muống quết đều. Quết tới khi nào cảm nhận nặng tay. Tốc độ quết ban đầu rất nhanh và dễ, sau đó chậm dần và khó quết, cảm thấy cá dẻo, dính vào muỗng, quết nặng tay là đạt yêu cầu.

1.2. Cách ướp chả cá thác lác sao cho thơm?

Cách ướp chả cá thác lác cũng chỉ là những gia vị cơ bản thôi. Chút mắm, chút hạt nêm, tiêu, đường. Thêm ít ớt tươi nếu thích ăn cay, thêm hành lá nếu thích ăn hành, còn anh chị nào thích mùi thơm của lá thì là thì thay hành lá bằng thì là

Cách làm chả cá thác lác dễ quết là sau khi uớp gia vị xong. Anh chị trộn đều để vào ngăn đá chừng 30 phút cho cá lạnh quết sẽ nhanh dai hơn.

Nếu dùng cá thác lác nạo đông lạnh thì cũng tiện hơn. Cứ để cá thác lác ra rã dông rồi đi làm việc khác. Tới giờ nấu ăn thì cá thác lác còn lạnh, ướp gia vị vô quết chả sẽ rất nhanh dai mà không cần chờ để cá vào ngăn đá 30 phút.

2. Chả cá thác lác nấu món gì ngon? 2.1. Chả cá thác lác làm món gì ngon

Chả cá thác lác nấu món gì ngon thì nhiều lắm anh chị ạ. Cá thác lác vị ngọt, không tanh nên nấu được rất nhiều loại canh. Nấu lẩu, kho, chiên, nấu bún, làm chả giò cá,…. món nào cũng ngon cả.

2.2. Cách nấu bún chả cá thác lác:

Lâu lâu mình nấu bún chả cá thác lác để cả nhà ăn tối. Món bún này ngon, nước dùng ngọt và chả cá ăn dai dai. Chiều đi làm về mệt mà có tô bún này là quá vui vẻ ngon miệng để chơi với con rồi.

Nguyên liệu chỉ cần như vậy thôi là có nồi bún rồi:

Cách nấu bún cá thác lác như sau:

Cá thác lác anh chị mua loại nạo sẵn về để giành trong ngăn đá dùng cho tiện. Khi cần nấu để cá ra rã đông, cá rã đông còn lạnh lạnh thì ướp gia vị quết rất nhanh dai. Gia vị ướp gồm mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu, hành tím băm, hành lá cắt nhỏ.

Chả cá chia làm hai phần, một phần chiên chín vàng, một phần để cho trực tiếp vào nước dùng.

Phi hành tỏi cho thơm, cà chua cắt múi cau cho vào xào chín rồi cho nước vào nấu nước dùng.

Nếu thích ngọt thì anh chị thêm xương heo, còn mình thì không dùng xương vì mình thấy cá thác lác không nước cũng đủ ngọt rồi. Mình thích vị ngọt của cá hơn là nấu xương heo.

Nước sôi nêm nếm gia vị vừa ăn, dùng muỗng múc từng cục chả cá cho vào.

Khi ăn cho bún ra tô, thêm ít hành tây cắt mỏng vào, rắc ít hành lá lên trên. Xếp thêm vài miếng chả cá thác lác chiên vào. Múc nước dùng vào ăn với rau sống.

Món bún chả cá này ăn tối là cực ngon luôn, nếu muốn ăn sáng thì anh chị chiên sẵn chả cá để sáng nấu bún cho nhanh.

2.3. Cách làm chả giò cá thác lác:

Chả giò cá thác lác những chiều mưa mưa thì ăn ngon đã đời. Cách làm chả giò cá thác lác cũng đơn giản thôi anh chị ạ.

Nguyên liệu chỉ cần nhiêu đây:

300g cá thác lác nạo. bánh trán cuốn chả giò

100g thịt ba rọi xay, 1/2 củ hành tây.

Gia vị: Tiêu, đường, hạt nêm, hành ngò, dầu ăn.

Cách làm chả giò cá thác lác:

Hành tây cắt hạt lựu, hành ngò cắt nhỏ.

Cho cá thác lác nạo và thịt xay, hành tây vào thố, ướp gia vị mắm, hạt nêm, tiêu, đường, hành ngò cắt nhỏ.

Dùng muỗng quết cho dai, muốn quết cá thác lác nhanh dai, sau khi ướp gia vị anh chị cho cá vào ngăn đá 30 phút. Hoặc dùng cá thác lác đông lạnh, khi cá vừa rã đông còn lạnh thì ướp gia vị quết rất nhanh dai.

Lấy bánh tráng xoa chút nước cho dai, trải bánh ra mâm, múc nhân cho vào. Sửa nhân cho gọn, cuốn tròn bánh tráng lại thành cuộn chả giò cá thác lác.

Bắc chảo lên bếp cho nhiều dầu, dầu nóng già cho chả giò vào chiên vàng giòn gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Món chả giò cá thác lác này mà nhà có con nít thì sẽ rất khoái. Ăn cuốn chả giò cá thác lác nó khác hoàn toàn những loại chả giò khác.

Bởi vì cá thác lác ăn giòn giòn, dai dai và vị ngọt nên ăn ngon hơn hẳn. Chả giò cá thác lác cuốn bánh trán với rau xanh chấm mắm chua ngọt ăn càng ngon hơn.

2.3. Cách làm chả cá thác lác kho:

Cá thác lác không kho giống các loại cá khác anh chị nha. Không dùng nguyên con cá để kho mà dùng thịt cá đã nạo ra quết cho dai rồi mới kho.

Như mình chia sẻ, cá thác lác thịt mỏng ten, nếu kho thì có thịt đâu mà gắp.

Nguyên liệu để làm món chả cá thác lác kho:

300 g cá thác lác nạo

Hành lá, hành củ, tỏi

Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu.

Cách làm món chả cá thác lác kho:

Cá thác lác anh chị mua loại nạo sẵn về nấu cho tiện. Ướp chả cá với mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu, hành tím băm, hành lá cắt nhỏ vào trộn đều.

Để cá vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút cho cá lạnh rồi lấy ra quết cho dai. Dùng muỗng múc cá ra tay vo viên tròn.

Nấu nước sôi, cho cá viên cá thác lác vào trong khoảng 1 phút cho cá chắc lại, vớt ra để ráo.

Cháy đường tạo màu caramen, cho cá thác lác vào. Nêm nếm gia vị đậy nắp lại và để lửa liu riu cho thấm gia vị. Cá chín tắt bếp cho hành và tí tiêu cho thơm.

2.4. Cách bảo quản chả cá thác lác:

Nếu dùng ngay thì mới bảo quản trong ngăn mát, mà nhớ vặn nhiệt đô lên chế độ Max để cá đủ lạnh không bị ươn. Mà ngăn mát tủ lạnh không có rau quả hãy vặn lên chế độ max, chứ có rau quả sẽ làm rau quả bị bủn luôn.

Nếu tủ lạnh có nhiều rau quả, tốt nhất nên để ngăn đá.

Chả cá thác lác có gói 200g rất tiện cho mỗi lần sử dụng.

Cách bảo quản chá cá thác lác tốt nhất là trong ngăn đá. Như vậy anh chị giữ chả cá được đến vài tháng mà không lo chả cá bị hư. Để chả cá ở ngăn mát nhiều khi bận việc quên mất cá hư cũng uổng.

Chả cá thác lác cứ bảo quản trong ngăn đá. khi cần chế biến thì lấy ra rã đông.

Cách rã đông chả cá thác lác đông lạnh:

Cách rã đông chả cá thác lác nếu không gấp thì anh chị để vào ngăn mát tủ lạnh. Như mình thường đi làm cả ngày chỉ nấu ăn buổi tối.

Mình thường cài hẹn giờ trên điện thoại, sáng mình lấy thịt cá từ ngăn đá để xuống ngăn mát rã đông. Đến chiều đi làm về là chả cá hay bất kỳ thịt cá khác đều đã rã đông cho mình nấu cơm tối.

Cách rã đông này là tốt nhất, thịt cá đảm bảo chất lương, không bị ươn và không bị phá vỡ cấu trúc thịt cá.

Còn nếu cần chả cá bất chợt, không có thời gian rã đông trong ngăn mát. Anh chị cho bịch cá thác lác ngập trong thau nước lạnh, chừng 1 tiếng sau là chả cá rã đông để chế biến.

Đây là những chia sẻ của mình về cách làm chả cá thác lác ngon, làm sao để quết chả cá thác lác cho nhanh dai. Những món ăn ngon được chế biến từ cá thác lác.

Liên hệ Út Loan: 0932.14.17.14

Bán Phụ Gia Tạo Giòn Dai Cho Giò Chả Cá Tốt Nhất

Người tiêu dùng thích ăn giò chả có độ giòn dai nhất định trước kia để làm được điều đó các cơ sở sản xuất giò chả đều thêm hàn the vào thực phẩm.Nhưng hàn the rất độc hại , bị Bộ Y tế cấm sử dụng trong việc bảo quản và chế biến thực phẩm. Khi hàn the được hấp thụ vào cơ thể người, nó sẽ ngấm vào nội tạng và rất khó đào thải ra ngoài mà thậm chí còn tích tụ trong gan, thận, sau đó tác động gây tổn thương các bộ phận này. Ngoài ra, một tác hại rất kinh khủng nữa của hàn the là làm thoái hóa các cơ quan sinh dục, gây vô sinh. Trẻ em ăn phải thực phẩm có lượng phụ gia giò chả là hàn the lớn trên 1-2 kg thể trọng có thể dẫn đến tử vong sau 10-12 giờ.Tuy nhiên, nhiều đơn vị sản xuất vô tâm vì lợi nhuận cũng như để đáp ứng tâm lý của người tiêu dùng muốn ăn giò chả thơm, giòn nên trong quá trình sản xuất thực phẩm vẫn cho thêm hàn the gây ảnh hưởng đến sức khoẻ cộng đồng.

Giò chả là món ăn truyền thống của người Việt Nam, xuất hiện nhiều trên mâm cỗ cúng gia tiên, đám cưới, đám hỏi, đám ma hoặc các bữa tiệc theo kiểu truyền thống. Món giò chả giòn,dai thơm ngon là món ăn yêu thích của nhiều người.

Thật may mắn là Giờ đây với sự phát triển của khoa học người ta đã sản xuất ra phụ gia mới không gây hại cho con người mà vẫn giữ nguyên hương vị thơm ngon của giò chả .

Phụ gia tạo dòn dai có tác dụng tạo liên kết hóa học giữa protein của thịt, lipit của mỡ cùng với nước và gia vị tạo cấu trúc săn chắc dòn dai cho các sản phẩm thịt cá.

– Thành phần hóa học của chất tạo dòn dai này là polyphosphate, di-polyphosphate và tri-polyphosphate. Ký hiệu quốc tế là E450, E451 và E452

– Hiện nay trên thị trường chất tạo dòn dai này có nhiều tên thương mại khác nhau như VMC K7, Polyphos VMC, superbind k70, super tari MU, phosphate mix, carfosel C3, polyphos T, polyphos E4…

Bên cạnh sự phát triển của thị trường, sự mong mỏi của người tiêu dùng có 1 nguồn thực phẩm sạch Công ty VMC chúng tôi đã cho ra đời một số sản phẩm TẠO DAI GIÒN TỪ THIÊN NHIÊN THAY THẾ HÀN THE – VMC K7 được cấp chứng nhận của bộ y tế về sự an toàn đối với sức khỏe của người sử dụng

Dạng bột mịn màu trắng.

– K7-VMC dùng cho Các sản phẩm chế biến thịt, cá như giò chả, xúc xích,nem, thịt viên, lạp xưởng …

– K7-VMC Tạo cấu trúc, tăng dai giòn, tăng độ kết dính cho sản phẩm,ổn định độ ph, ổn định màu sắc, kéo dài thời gian bảo quản, hạn chế thất thoát chất dinh dưỡng khả năng giữ nước, giúp tăng trọng cho sản phẩm giò chả xúc xích, bò viên, lạp xưởng, nem…

Công dụng / Ứng dụng:

Hàm lượng :Tùy theo từng sản phẩm cụ thể: 0, 1- 0,5% ( 1- 5g cho 1 kg sản phẩm), thực hiện theo thông tư số 08/2024/TT-BYT của Bộ Y Tế hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm.

Cách sử dụng :

– Cho K7-VMC vào giai đoạn đầu của quá trình xay, trong cối đã có thịt và 1/3 nước đá.

– Để phát huy hết tính năng của phụ gia giòn dai K7-VMC nhiệt độ mọc sau khi xay đảm bảo dưới 120C.

VMCGROUP luôn là nhà cung cấp uy tín, đối tác đáng tin cậy song hành cùng sự thành công của Quý khách! Chúng tôi cam kết chỉ sản xuất và cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, đẩy đủ kiểm định, an toàn về sức khỏe, được Cục An toàn thực phẩm Bộ y tế cấp phép sử dụng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Chả Cá Cho Bột Gì Để Dai Giòn ❣️ Giữ Vị Tươi Ngon Của Cá trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!