Xu Hướng 2/2023 # Làm Chả Cá Cho Bột Gì Để Dai Giòn ❣️ Giữ Vị Tươi Ngon Của Cá # Top 10 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Làm Chả Cá Cho Bột Gì Để Dai Giòn ❣️ Giữ Vị Tươi Ngon Của Cá # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Làm Chả Cá Cho Bột Gì Để Dai Giòn ❣️ Giữ Vị Tươi Ngon Của Cá được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Làm chả cá cho bột gì ngon?

Chả cá là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao đồng thời có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để chế biến thành các món ăn hấp dẫn. Hiện nay bạn có thể đến siêu thị, cửa hàng đông lạnh,… để tìm cho mình túi chả cá đã làm sẵn. Tuy vậy nhiều người vẫn thích tự tay chuẩn bị những miếng chả cá tươi ngon cho người thân yêu.

Cách biểu đạt yêu thương, sự quan tâm trong các món ăn gia đình tạo niềm hứng khởi trong nấu nướng. Nhiều người tự tìm cách làm chả cá nhưng không hiểu tại sao chả cá làm sẵn có độ dai và kết dính như vậy? Câu trả lời vô cùng đơn giản, người bán hàng đã cho bột vào trong chả cá để miếng chả nhuyễn, dai và tạo thành một khối hoàn chỉnh.

Một số loại bột để làm chả cá

Loại bột thông dụng để làm chả cá là bột mì, bột bắp, bột năng, bột nổi, tinh bột khoai mì, tinh bột biến tính, gelatin,… Các loại bột này khi cho vào chả cá giúp miếng cá dai, tăng khả năng kết dính đồng thời có độ phồng đẹp mắt khi chiên. Tuy nhiên trộn thêm các loại bột khiến chất lượng chả cá bị giảm bớt đặc biệt là hoạt chất làm thay đổi cấu trúc của thịt cá. Vì vậy người thực hiện cần cho lượng bột phù hợp nhằm đảm bảo chất lượng món ăn và an toàn cho người sử dụng.

Thực hiện làm chả cá với bột chuẩn vị

Các nguyên liệu cho món chả cá

Để làm chả cá bạn có thể tùy ý lựa chọn loại bột pha cùng miễn sao bạn biết tiết chế liều lượng phù hợp nhất. Tuy nhiên bột mì là loại bột được nhiều bà nội trợ lựa chọn trong quá trình làm chả cá. Vì vậy hôm nay chúng tôi giới thiệu với bạn cách làm chả cá có bột mì an toàn nhất.

Nguyên liệu chính: cá basa phi lê

Nguyên liệu đi kèm: thì là, bột mì, trứng gà, hạt tiêu, hành, tỏi, ớt

Gia vị: mắm, hạt nêm, bột canh

Một số loại cá thường dùng làm chả

❤️CÁC ĐẶC SẢN BÁN CHẠY TẠI CỬA HÀNG BÁ KIẾN❤️:

Thực hiện sơ chế các nguyên liệu

Cá rửa sạch sau đó tẩm ướp với hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm từ 15 – 30 phút để cá ngấm gia vị

Hành, tỏi bóc sạch vỏ sau đó băm nhuyễn

Thì là loại bỏ sạch rễ sau đó thái nhỏ vừa ăn

Cho trứng gà vào bát sau đó cho bột mì vào trứng gà khuấy đều tay.

Cách làm chả cá chuẩn nhất

Cho phần cá đã tẩm ướp cùng với thì là, hành, tỏi, ớt vào máy xay xay nhuyễn.

Đổ hỗn hợp trứng và bột mì vào chả cá rồi dùng tay trộn đều để thịt cá nhuyễn, mịn hơn. Bạn có thể phết lớp dầu ăn lên mặt phẳng lớn và quết hỗn hợp chả cá đến khi món ăn mịn, có độ kết dính nhất định.

Thịt cá đã mịn bạn có thể viên thành miếng nhỏ hoặc nặn chả thành miếng mỏng. Tiếp đó bạn đem chả cá đi chế biến thành món chiên, hấp hoặc kết hợp với các nguyên liệu.

Pha bột vào chả cá chú ý điều gì?

Thực hiện làm chả cá đồi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo trong khâu chọn nguyên liệu, sơ chế và thực hiện món ăn. Chả cá pha bột không chỉ đồi hỏi người nội trợ thực hiện đúng quy trình các bước mà còn chú ý trong cách pha bột. Do đó khi thực hiện pha bột vào cá bạn cần chú ý những điều sau:

Lựa chọn loại bột pha vào chả cá có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn cho mọi người khi sử dụng.

Khi pha bột cần pha chung với trứng để bột có thể tan đều và không có hiện tượng vón cục.

Phân chia tỷ lệ bột hợp lý đồng thời phù hợp với lượng cá đã chuẩn bị. Tránh trường hợp pha bột quá nhiều làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng chả cá.

Không nên lạm dụng bột để tay thế chả cá vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Đảm bảo cân bằng giữa lượng bột khi cho vào chả cá: tranh trường hợp cho quá nhiều hoặc quá ít bột.

Cá cùng các hỗn hợp nguyên liệu, gia vị được trộn đều, hòa quyện vào nhau

🔔 Chả cá Thu Bá Kiến, Chả cá Nhạc Bá Kiến 🔔 thơm ngon, béo ngậy ❗

👉 SĐT liên hệ đặt hàng: 📞 0962.08.3232 hoặc 📞 0915.08.5151

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Làm Chả Cá Cho Bột Gì Để Có Miếng Chả Cá Ngon Và Dai Nhất ?

Chả cá là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Cách làm chả cá cũng có nhiều phương thức khác nhau để thịt cá được dai, ngọt. Vậy làm chả cá cho bột gì để dai ngon, thơm phức ? Cùng JAMJA’s BLOG khám phá nhé !

Làm chả cá cho bột gì ?

Hiện nay không khó để bạn tìm mua được món chả cá từ nhà làm đến mua tại các cửa hàng, siêu thị, đồ đông lạnh,… Một đặc điểm chung của chả cá đó là rất dai và có độ mịn nhất định, khi ăn chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được điều này. Chả cá khác với các loại chả thông thường, thịt cá khi đem xay sẽ khó nhuyễn như các loại thịt khác mà dễ bị bở, tơi, không liền khối. Vì thế để tạo độ kết dính cũng như tăng độ dai ngon cho món chả cả mà nhiều người bán hàng thường cho thêm các loại bột khác nhau.

Việc trộn thêm các loại bột dễ khiến chất lượng chả cá bị giảm bớt, đặc biệt là những hoạt chất làm thay đổi cấu trúc của thịt cá. Tuy nhiên vì phục vụ cho nhu cầu ăn uống, nên nếu sử dụng trong liều lượng cho phép thì vẫn có thể trộn thêm bột để chả cá dai hơn.

Bí kíp làm chả cá Vũng Tàu ngon ngất ngây

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cá basa : 1kg. Tùy theo sở thích bạn có thể thay thế bằng các loại cá khác nhé.

Bột mì : 50g

Hành tím : 2 củ

Tỏi : 1 củ

Thì là

Gia vị cơ bản : muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, đường, dầu ăn.

Bước 1:

Cá basa làm sạch, phi lê miếng sau đó cắt miếng nhỏ.

Hành, tỏ bóc vỏ, băm nhuyễn.

Thì là rửa sạch, thái nhỏ.

Nêm cá với hành, tỏi băm nhuyễn, 1 thìa muối, 1 thìa tiêu, 2 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, chút dầu ăn. Sau đó trộn đều và để trong ngăn mát mát tủ lạnh từ 30 phút đến 1 tiếng.

Xay thịt cá bằng máy xay sinh tố cho nhuyễn mịn, sau đó cho thịt cá ra bát.

Đổ bột mì vào cá và dùng tay trộn đều, càng trộn đều thì thịt cá càng nhuyễn và mịn hơn.

Thịt cá đã mịn thì cho thì là thái nhỏ vào chả cá, trộn đều rồi viên thành viên nhỏ vừa miếng, sau đó dùng tay ấn nhẹ cho dẹp.

Đem chả cá chiên cho vàng đều và thưởng thức cùng cơm nóng.

Cách làm chả cá không cần bột

Nguyên liệu chuẩn bị

Cá rô phi : 0,5kg. Chả cá có thểlàm từ nhiều loại cá khác nhau nhưng cá rô phi vẫn là thơm và ngọt thịt nhất. Hạn chế sử dụng cá rô đồng nhé vì chúng thường có kích thước khá bé, khó sơ chế và có nhiều xương dăm, nhà bạn có trẻ em sẽ dễ khiến bé bị mắc họng nếu không bỏ xương kĩ.

Muối : 1 thìa canh

Đường : 1 thìa cà phê

Bột nêm : ½ thìa cà phê. Để chả cá thơm ngon tự nhiên như dùng bột thì bạn nên dùng bột nêm có mùi vị đậm một chút như bột nêm nấm, bột nêm rong biển,…

Hạt tiêu : 1 thìa cà phê

Hành lá, thì là

Cá rô phi mua về làm sạch vảy, bỏ da, xát muối sạch sẽ, loại bỏ nội tạng rồi sau đó phi lê lọc hết xương. Nếu bạn chưa quen làm thì có thể mua cá phi lê sẵn tại siêu thị hoặc cửa hàng hải sản đông lạnh, tuy nhiên thịt cá sẽ không được tươi bằng mua sống.

Hành lá, thì là rửa sạch, thái nhỏ.

Sau đó cắt nhỏ thịt cá phi lên rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Có thể thêm một chút nước lọc nếu thịt cá quá đặc khó xay.

Múc cá ra bát rồi cho thì là, hành lá đã thái nhỏ vào và nêm nếm với 1 thìa canh muối, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột nêm, 1 thìa hạt tiêu. Lưu ý chả cá không nên cho nước mắm hay bột canh nhé, nếu muốn ăn đậm hơn bạn có thể cho thêm muối hoặc bột nêm vì nước mắm và bột canh sẽ khiến thịt cá sống bị ươn.

Sau đó dùng thìa trộn đều cá cho ngấm gia vị sau đó dùng phần môi thìa quết để thịt cá được mịn. Bạn cũng có thể trộn bằng máy xay sinh tố tuy nhiên thịt cá sẽ không được dai bằng quết tay.

Quết khoảng 5-7 phút cho thịt cá mịn thì quết một lớp dầu ăn lên tay sạch và nặn cá thành các viên tròn vừa đủ ăn, dùng tay ấn nhẹ để chả cá có hình dẹt đẹp mắt.

Sau khi nặn xong chả cá thì đem bọc lại rồi để trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng sau đó bỏ ra ngoài để chiên.

Bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu và cho chả cá vào chiên vàng đều hai mặt, sau đó xếp chả cá ra đĩa và thưởng thức.

Comments

Bột Dừa Dùng Để Làm Gì? Những Công Dụng Hữu Hiệu Của Bột Dừa

Chắc hẳn mọi người rất thắc mắc bột dừa dùng để làm gì? Liệu nó có mang lại những tác dụng tuyệt vời như dầu dừa không nhỉ? Đừng vội, VICONUT sẽ bật mí ngay bây giờ thôi.

Bột dừa là gì? Bột dừa không giống như các loại bột khác được làm từ các loại hạt, đậu, đỗ hay ngũ cốc. Bột dừa được chế biến bằng phương pháp cô đặc nước cốt dừa. Được sử dụng như một loại thực phẩm hoặc dùng để pha chế trong nấu ăn.

Nên bột dừa không gây ra phản ứng xấu cho hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch như loại bột khác.

1. Bột Dừa Dùng Để Làm Gì? Nguyên Liệu Làm Đẹp Tuyệt Vời Của Chị Em Phụ Nữ.

Dừa hẳn là một trong những nguyên liệu làm đẹp quen thuộc của chị em. Cùng tìm hiểu một số cách làm đẹp hữu hiệu từ một tân binh mới lạ: “bột dừa”.

Khi thường xuyên tắm bằng nước có pha bột dừa sẽ giúp cho làn da trở nên sáng mịn hơn. Đặc biệt, trẻ nhỏ tắm nước dừa thường xuyên sẽ giúp loại trừ nguy cơ bị rôm sảy.

Trộn bột dừa cùng với sữa chua không đường hoặc sữa tươi không đường hoặc nước tinh khiết để làm mặt nạ. Những loại mặt nạ thông thường giúp cho da mặt tươi sáng và loại trừ nguy cơ bị mụn trứng cá “viếng thăm”. Đặc biệt bột dùng bột dừa làm mặt nạ sẽ khiến cho làn da khô trở nên mềm mịn , ẩm mượt.

Pha bột dừa vào nước gội đầu sẽ giúp mái tóc trở nên bóng mượt. Cách gội này đặc biệt thích hợp với da đầu dầu.

Ta có thể xử lý mái tóc nhiều gàu bằng cách bôi bột dừa pha với nước rồi để qua đêm, sáng gội sạch với dầu gội. Dùng cách này 2 lần một tuần bạn sẽ thấy gàu giảm đi đáng kể.

2. Bột Dừa Dùng Để Làm Gì? Thực Phẩm Có Lợi Cho Sức Khỏe.

Bột dừa là một sản phẩm được đánh giá cao cho sức khỏe. Bột dừa có nhiều chất xơ, protein và chất béo lành mạnh, chứa đường, carbohydrate và calorie dễ tiêu hóa mà lúa mì và các loại ngũ cốc khác không có được.

Trợ giúp trong chuyển hóa:

Bột dừa chứa hàm lượng chất béo bão hòa cao. Những chất béo lành mạnh tạo năng lượng và hỗ trợ quá trình trao đổi chất, cân bằng đường huyết.

Cung cấp nhiều chất xơ:

Giúp duy trì mức đường huyết khỏe mạnh:

Bột dừa là thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp và không làm tăng mức đường trong máu. Bột dừa là thực phẩm lành mạnh cho người mắc đái tháo đường hoặc mong muốn giảm cân lành mạnh.

Bột dừa cũng có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Bột dừa có tác dụng tích cực này bởi vì nó cung cấp nhiều chất xơ hoà tan và không hòa tan với hàm lượng chất béo lành mạnh.

3. Bột Dừa Dùng Để Làm Gì? Nguyên Liệu Thơm Ngon Trong Chế Biến Thức Ăn, Đồ Uống.

Cà phê của bạn sẽ có vị ngọt tự nhiên và mùi vị thanh mát từ dừa mà không cần có đường tinh luyện.

Bột dừa sẽ tăng thêm mùi dừa thanh mát và giảm vị ngậy của sữa. Ly sữa hạt của bạn sẽ trở nên dễ uống hơn.

Làm nước giải khát cực tốt:

Bột cốt dừa hòa tan với nước và cho thêm ít đường, sữa, đá là đã có ngay một ly nước mát lạnh cho ngày hè năng động.

Bột cốt dừa nấu những món tráng miệng thơm ngon như: kem, bánh ngọt, kẹo và các loại chè.

Bột cốt dừa nấu các món mặn:

Hương vị nước cốt dừa được hòa quyện vào sẽ làm cho thịt mềm hơn, ngọt hơn. Nước lèo được pha trộn với nước cốt dừa cũng rất ngon, đậm đà khó quên.

Với những tác dụng tuyệt vời của mình, bột dừa xứng đáng nổi danh là một nguyên liệu hữu dụng, lành mạnh trong chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe và chế biến món ăn. Mong rằng bài viết này có thể giúp ích cho bạn trong việc sử dụng bột dừa.

Cách Làm Chả Giò Cá Trích Giòn Rụm Chuẩn Vị Biển

Cá trích tươi chỉ cần được làm sạch, băm nhuyễn và tẩm ướp các loại gia vị, trong đó không thể thiếu là sả, vừa khử được vị tanh của cá, vừa khiến cho nhân chả giò cá trích khi chế biến thêm dậy mùi thơm ngon và quyến rũ thực khách.

Chả giò cá trích sẽ ăn kèm cùng các loại rau sống và cuốn bánh tráng, chấm thêm nước sốt để cảm nhận độ dai và ngọt của cá được lan toả ngon ngọt tuyệt cú mèo.

Chuẩn bị nguyên liệu làm chả giò cá trích

Củ sắn 100g

Cà rốt 100g

Hành tím 50g

Hành lá 1/2 cây

Cá trích 300g

Tương hột 2 muỗng canh

Bột ngọt 1 muỗng cà phê

Muối 1/3 muỗng cà phê

Hạt nêm 1 muỗng cà phê

Đường 2 muỗng canh

Ớt băm 1/2 muỗng cà phê

Tiêu xay 1/3 muỗng cà phê

Sả băm 1 muỗng cà phê

Bánh tráng 30 cái

Cách làm chả giò khoai lang chay nhưng cũng vô cùng thơm ngon.

Cách chọn mua cá trích ngon

– Đầu tiên, hãy quan sát kỹ bên ngoài thân cá và lưu ý những điểm sau:

+ Chọn cá có mang màu đỏ tươi và mắt không bị đỏ vì nếu như mang cá đỏ nhạt và mắt có vệt đỏ hay đỏ toàn bộ thì cá này đã bị ươn.

+ Nên ưu tiên chọn những con cá thon gọn, bụng có màu hồng nhạt, mình dày chắc thịt.

Cách chế biến chả giò cá trích

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

– Làm sạch và bào sợi 100g củ sắn và 100g cà rốt.

– Cắt khoanh 50g hành tím và 1/2 cây hành lá.

Bước 2. Trộn nhân

– Trộn đều các 100g củ sắn, 100g cà rốt, 50g hành tím, 1/2 cây hành lá đã sơ chế ở trên.

– Vắt sạch nước để giúp rau củ dai ngon hơn và khi cuốn, rau củ cũng sẽ không bị chảy nước làm rách hoặc quá mềm bánh tráng đi.

Bước 3. Sơ chế và ướp cá

– Rửa cá với nước sạch rồi sơ chế: đánh vảy, bỏ đuôi, bỏ hai mang rồi rửa lại với nước sạch thêm lần nữa.

– Tiếp tục cắt bỏ phần đầu và ruột, cho cá vào một bát nước cốt chanh pha loãng và ngâm trong 5 phút để khử mùi tanh. Vớt ra để ráo rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

– Lau khô thân cá trước khi phi lê để không bị trượt, tránh đứt tay và mất thời gian.

– Dùng tay ấn mình cá, tay còn lại dùng dao rạch sâu vào phần thịt cá cho đến khi dao chạm tới phần xương cá, bạn trở dao ngang lại rồi di chuyển dao dọc sát phần xương.

– Khi lóc được hơn nửa miếng cá, bạn dùng dao đâm xuyên cá rồi một tay ghì mạnh dao, tay kia để kéo mạnh thớ thịt xuống phần đuôi để tách phần thịt cá ra.

– Tiếp tục thực hiện các bước vừa rồi đối với mặt còn lại của con cá và với những con cá còn lại.

Lưu ý: Cá trích sau khi đã cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, nên hạn chế rửa nước lại vì làm vậy cá sẽ rất tanh.

– Nêm vào tô cá 2 muỗng canh tương hột, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh đường, nửa muỗng cà phê ớt băm, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê sả băm. Trộn đều hỗn hợp này lên.

Ngon hết nấc với món bún chả giò.

Bước 4. Cuốn chả giò

– Dùng một miếng bánh tráng đặt lên tấm thớt sạch, nhanh tay thoa sơ một ít nước vào bánh tráng để dễ cuốn hơn rồi cho một ít phần rau củ đã chuẩn bị vào, thêm 2 miếng cá lên trên và nhẹ nhàng cuốn kín lại.

Bước 5. Chiên chả giò

– Bắc chảo hoặc nồi lên bếp, đợi chảo hoặc nồi của bạn nóng lên rồi đổ ngập dầu vào, đợi dầu sôi.

– Dầu sôi thì cho chả giò vào chiên trong lửa vừa và nhỏ cho chả chín vàng đều hết các mặt rồi vớt ra và để ráo dầu.

Chả giò rế giòn tan trong miệng khi ăn.

Bước 6. Trang trí thành phẩm

Chả giò cá trích không chỉ lạ miệng mà vô cùng thơm ngon, giòn tan trong miệng với rau củ giòn sật, cá trích đậm đà hấp dẫn! Nhưng điều còn đang thiếu là một chén nước chấm chua chua, ngọt ngọt, cay cay để tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo nhất.

Chi tiết cách pha nước chấm chả giò cá trích cực đắt

Chả giò là một món ăn bình dân nhưng lại rất là quen thuộc trong những ngày lễ của Việt Nam. Một phần làm nên thành công của món ăn này không thể không kể đến nước chấm.

Nguyên liệu làm nước chấm chả giò cá

1 chén ăn cơm nước mắm

1 chén đường

1,5 chén nước lọc

1 củ tỏi, 1 đến 2 trái ớt tùy độ cay mong muốn

1/2 quả chanh (hoặc 1 muỗng canh giấm)

Cách pha nước chấm chả giò

Bước 1. Cho nước mắm, đường, nước lọc vào chén rồi khuấy tan (Lưu ý: Nếu muốn giữ lâu trong tủ lạnh để ăn dần thì bạn hãy nấu sôi hỗn hợp này lên, hớt bỏ bọt và để nguội hẳn, sau đó cho vào tủ lạnh, đậy nắp kín lại thì sẽ dùng được trong vòng 1 tuần, mỗi khi ăn thì lấy ra rồi vắt chanh vào.)

Pha bằng nước mắm công nghiệp sẽ nhạt hơn dùng nước mắm nguyên chất.

Bước 2. Vắt chanh và nêm nếm để có độ chua theo ý muốn.

Không chỉ đẹp mắt với ớt và tỏi, tép chanh nổi lên trên mà hương vị cũng không thể nào cưỡng lại.

2 cách làm chả giò ai cũng có thể làm được cực ngon.

Yummyday.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Chả Cá Cho Bột Gì Để Dai Giòn ❣️ Giữ Vị Tươi Ngon Của Cá trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!