Xu Hướng 1/2023 # Lạ Miệng Cá Chẽm Hấp Bia # Top 4 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Lạ Miệng Cá Chẽm Hấp Bia # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Lạ Miệng Cá Chẽm Hấp Bia được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cá chẽm còn có tên gọi khác là cá vược, sinh sống ở khắp các vùng biển. Ở Việt Nam, cá chẽm chủ yếu sống ở vùng nước lợ cửa sông, nhiều nhất là ven biển miền Trung. Chúng thuộc loài cá dữ điển hình ở cửa sông, có số lượng đông trong các kênh rạch, đầm phá và nhất là trong các đầm nuôi tôm. Hiện nay, cá chẽm được nuôi ở nhiều vùng và mang lại hiệu quả kinh tế khá cao. Thịt cá chẽm ngọt lành, giàu giá trị dinh dưỡng nên được người dùng khắp nơi ưa chuộng.

Theo những người sành ẩm thực, cá chẽm có thể chế biến 25 món ăn khác nhau, mỗi món đều để lại dư vị đặc biệt. Thông thường, đơn giản nhất là cá chẽm nướng thích hợp với những bữa ăn gia đình hay những bữa tiệc ngoài trời. Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn hãy một lần mang cá chẽm hấp với bia, đảm bảo sẽ có được bữa ăn vừa lạ vừa ngon miệng với thịt cá chẽm.

Nguyên liệu chính khi chế biến món ăn, ngoài cá chẽm tầm 1kg còn có 1 lon bia, rau củ kèm theo và một ít gia vị. Để trang trí món cá hấp thêm bắt mắt, người nội trợ thường sử dụng củ cà rốt, thêm củ gừng, sả, ớt để món ăn khi chín tỏa mùi thơm. Sơ chế cá là phần tối quan trọng trong bất kỳ món ăn nào và hấp bia cũng không ngoại lệ. Cá chẽm mua về làm sạch, dùng dao cắt cá thành từng đường chéo rồi vớt ra đĩa cho ráo. Cà rốt, gừng, dùng nạo gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước và dùng dao thái chỉ. Sả bóc sạch vỏ già bên ngoài và đập dập, thái lát mỏng.

Sau đó tiến hành ướp cá chẽm cùng với các loại gia vị: một chút muối ăn, bột ngọt, hạt nêm, gừng tươi và sả băm nhỏ nhồi vào các đường chéo của cá rồi ướp trong khoảng 30 phút. Khi đã xong công đoạn ướp cá, bắt đầu hấp cá. Bạn đổ bia vào trong nồi hấp, đặt đĩa cá vào nồi và tiến hành hấp cách thủy trong khoảng15 phút, khi bạn thấy cá gần chín, thì lại tiếp tục xếp cà rốt và hành lá lên phía trên mặt cá.

Xếp cá ra đĩa và trang trí dưa leo, rau sống xung quanh cá để món ăn thêm bắt mắt. Tùy theo khẩu vị của người dùng, bạn có thể làm muối tiêu chanh hoặc nước mắm tỏi ớt để chấm cá chẽm. Món này ngon nhất là ăn lúc còn nóng, kết hợp với cơm hay bún dùng trong các bữa ăn thường nhật. Hiện nay, trong những nhà hàng hay quán xá, món cá chẽm hấp bia vẫn luôn có mặt và được khách hàng ưa chuộng. Bởi thịt cá đậm đà, đặc biệt ngon khi kết hợp với bia, khi chín cá sẽ không còn vị tanh và mang lại cảm giác lạ miệng đối với thực khách.

Trổ Tài Chế Biến Món Cá Lóc Hấp Bia Lạ Miệng

Cá lóc là loại cá nước ngọt dân dã nhưng lại vô cùng bổ dưỡng và phù hợp với mọi lứa tuổi. Thịt cá ngọt, ít mỡ, chứa nhiều protein, khoáng chất và vitamin có lợi cho cơ thể. Những người bệnh phổi, mẹ bầu sau sinh hay các bé vừa khỏi ốm được khuyến khích dùng hàng ngày. Bởi loại cá này vô cùng lành tính lại bổ khí huyết, tan đàm lại tăng nguồn sữa mẹ quý cho trẻ.

Khi thịt heo đang trong thời kỳ bão giá khiến bạn đau đầu khi cân đối chi tiêu gia đình. Biến tấu cá lóc dân dã theo cách hấp cùng bia sẽ có món ngon lạ miệng. Cả nhà đều mê mẩn mà chẳng phải lo hao hụt ngân sách.

No ratings yet

In

Pin

Chuẩn bị

40

phút

Thực hiện

25

phút

Tổng Thời Gian

1

hr

5

phút

Từ khoá

cách làm cá lóc hấp bia

Cá lóc vốn là thực phẩm quen thuộc và được nhiều chị em yêu thích. Bởi không chỉ nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cả nhà mà còn có thể nấu nhiều món ăn. Từ các món canh, kho, chiên, hấp hay nướng đều có mùi vị hấp dẫn. Như cá lóc nấu canh chua, hấp bầu, hấp hành, cá lóc nướng trui hay cá lóc kho tộ.

Cách kho cá lóc kẹo sánh

Xem cách làm

Những ngày chuyển mùa, khí hậu se se lạnh, bạn đang muốn nấu món ăn giúp mọi người dễ hấp thụ và ấm bụng. Cháo cá lóc rau đắng sẽ là sự chọn lựa hợp lý với sự kết hợp hoàn hảo của những nguyên liệu dễ kiếm.

Xem cách làm

Những ngày trời se lạnh, dĩa cá lóc hấp bia với hương thơm đến tận sống mũi. Sẽ kích thích vị giác tất cả thành viên và mâm cơm lại rộn ràng tiếng cười. Chị em hãy theo dõi BepXua để không phải suy nghĩ buổi tối nay ăn gì. Bởi món ngon nhưng vô cùng đơn giản cứ được cập nhật liên tục.

Like this:

Like

Loading…

Lạ Miệng Với Món Cá Chép Hấp Xì Dầu

Cá chép hấp xì dầu có vị ngọt đậm đà của xì dầu thấm vào từng thớ thịt cá, hương thơm nhẹ của thì là, chút the the của gừng tươi quyện với cái cay nồng của ớt thật đưa cơm. Nhất là vào những ngày trời mưa lâm râm hay thời tiết trở lạnh, chẳng cần gì nhiều, chỉ cần một chén cơm nóng với đĩa cá chép hấp xì dầu cũng đủ thấy ấm bụng, ấm lòng.

Nguyên liệu làm cá chép hấp xì dầu

1 con cá chép (kích cỡ tùy ý)

2/3 chén con xì dầu

2 củ hành tím

1 củ gừng

2 trái ớt

½ trái thơm (đã gọt vỏ, bỏ mắt)

3-4 cây hành lá

Vài nhánh thì là

Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, dầu hào, hạt nêm, đường, muối, bột ngọt, tiêu xay, chanh, rượu trắng, giấm.

Mẹo chọn cá chép tươi ngon

Khi chọn mua cá chép, bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

Nên chọn những con cá chép có mình dài và dày hơn, đảm bảo thịt cá ngon ngọt.

Không nên chọn mua cá quá nặng ký vì loại này có thể là cá nuôi (ruột to, nhiều mỡ, thịt không ngọt).

Nên ưu tiên chọn cá còn sống thay vì cá đã cắt khúc.

Cách làm cá chép hấp xì dầu đơn giản

Bước 1: Sơ chế cá chép

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng.

Hành lá rửa sạch, cắt phần củ chẻ đôi, phần lá cắt khúc dài 3 – 4cm.

Thì là rửa sạch, cắt khúc.

Thơm rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.

Bước 3: Ướp cá

Bước 4: Hấp cá

Sau đó, bạn phi thơm hành tím cùng đầu hành, cho thơm vào xào sơ qua rồi trút ra đĩa (hoặc bát) lớn, đặt cá vừa ướp lên trên.

Tiếp theo, bạn đặt đĩa cá vào xửng hấp trong khoảng 15 phút.

Kế đó, bạn nở nắp vung, cho toàn bộ nước tương lên thân cá, hấp thêm khoảng 6 phút.

Bước 5: Hoàn thành và trình bày

Cá chép nấu món gì ngon?

Cá chép kho

Cá chép om dưa

Cá chép chiên xù

Cá chép hấp bia

Cá chép nấu canh chua

Cháo cá chép…

Để biết thêm công thức chế biến nhiều món ngon khác từ cá chép, bạn hãy điền thông tin vào form bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn khóa học phù hợp với bạn.

Cách Làm Cá Mú Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Lạ Miệng Ai Cũng Mê

Hôm nay PasGo sẽ hướng dẫn bạn cách làm cá mú hấp xì dầu thơm ngon bổ dưỡng cực đơn giản chiêu đãi cả nhà nhân dịp cuối tuần nha!

Cá mú hay còn gọi là cá song, là loại cá sống ở vùng nước mặn, thịt trắng, dai và ngọt nên các món chế biến từ cá mú rất được ưa chuộng tại các nhà hàng hải sản. Trong đó món cá mú hấp xì dầu là một món ăn đơn giản, có thể dễ dàng chế biến và thực hiện tại nhà, vị ngọt của cá kết hợp với mùi thơm của gia vị sẽ tạo nên hương vị mới lạ ngon miệng trong bữa ăn gia đình.

– Hành tây: 1 củ nhỏ

– Hành lá, rau ngò: 50gr

– Ớt: 1-2 trái (nếu bạn thích vị cay nồng thì có thể cho thêm)

– Gia vị: đường, dầu ăn, dầu hào, dầu mè, xì dầu (nước tương), hạt nêm, tiêu.

Mẹo nhỏ: Khi đi mua cá mú, bạn nên lựa chọn những con tươi, mang còn màu đỏ tươi chứ chưa bị thâm (chất lượng của cá mú sẽ ảnh hưởng đến món ăn của bạn).

Cách làm cá mú hấp xì dầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá mú dùng dao bóc mang, đánh vẩy, bỏ nội tạng và rửa sạch bằng nước muối loãng. Rồi, dùng dao khía 2 bên thân cá để cá ngấm gia vị đều cũng như nhanh chín hơn.

– Ướp cá mú với: 1/2 muỗng cafe dầu hào, 1 muỗng cafe dầu mè, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe tiêu (có thể tăng và giảm cay theo khẩu vị), 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh xì dầu. Ướp cá trong vòng 10 phút cho gia vị thấm đều

– Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng. Hành lá, rau ngò rửa sạch, cắt khúc. Ớt rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Tiến hành hấp cá

– Đặt một nồi nước và xửng hấp lên bếp cho đến khi nước sôi thì bỏ đĩa cá mú vào trong rồi đậy vung lại và hấp trong 20 phút

– Tiếp theo, bỏ hành tây và ớt vào hấp thêm 10 phút nữa.

– Cuối cùng, bỏ hành lá, ngò, đầu hành vào đậy vung trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Nên cho hành lá và ngò vào cuối cùng vì hành rất nhanh chín và để giữ cho màu sắc đẹp.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món cá mú hấp xì dầu bổ dưỡng rồi!

Với diện tích rộng lớn, menu ẩm thực đa dạng gói trọn món ngon phương Nam tới món ngon miền Bắc , miến Trung, Hai Lúa sẽ làm hài lòng bất cứ thực khách nào. Không gian rộng lớn, được thiết kế theo hướng mở đưa thiên nhiên, cây cối và sân vườn vào đan xen với kiến trúc nhà ăn hiện đại gợi cho thực khách cảm giác thân tình, ấm cúng.

Tới với chi nhánh Hai Lúa gần nhất, đừng quên đặt bàn ngay qua PasGo để lựa chọn cho mình và người thân vị trí ngồi ưng ý cùng thật nhiều ưu đãi từ PasGo nha!

Cập nhật thông tin chi tiết về Lạ Miệng Cá Chẽm Hấp Bia trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!