Xu Hướng 11/2022 # Kỹ Thuật Nuôi Cá Cảnh, Cách Nuôi Cá Beta Bột Lớn Nhanh / 2023 # Top 11 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Kỹ Thuật Nuôi Cá Cảnh, Cách Nuôi Cá Beta Bột Lớn Nhanh / 2023 # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Kỹ Thuật Nuôi Cá Cảnh, Cách Nuôi Cá Beta Bột Lớn Nhanh / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kỹ thuật nuôi cá cảnh, cách nuôi cá beta bột lớn nhanh, Hầu hết những nhà lai tạo kinh nghiệm đều được hỏi điều này, do đó về vấn đề mới này ở trang chúng tôi tôi muốn tìm hiểu xem làm thế nào để cá betta bột lớn nhanh nhất.

Mỗi người đều có quan điểm riêng về vấn đề này. Chúng ta đã thấy danh sách cá trên mạng đấu giá Aquabid hay trên website của những nhà lại tạo tiếng tăm thì thấy cá của họ đạt vẻ đẹp hoàn thiện khi chỉ mới 2 hoặc 3 tháng tuổi, rồi sau đó nhìn với vẻ bực bội vào những con như nòng nọc 4 tháng tuổi của mình và tự hỏi mình đã làm gì không đúng. Những thuận lợi khi làm cho cá của bạn lớn nhanh, dĩ nhiên, đó là bạn có thể đạt được mục tiêu lai tạo của mình nhanh hơn bằng cách tiến hành ép lứa cá kế tiếp sau mỗi 3-4 tháng thay vì 7-8 tháng. Do hầu hết mọi người đều bị cuốn hút vào việc lai tạo cá betta, cụ thể bởi vì sự kết hợp các màu sắc/hoa văn gần như không giới hạn của chúng, và tiến tới thế hệ kế tiếp càng nhanh càng tốt là điều mà chúng ta mong muốn nhất.

Giải thích việc này không hề đơn giản. Những nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng hầu hết các loài cá, kể cả cá betta, tiết ra hormon có tác dụng ức chế sự tăng trưởng. Trong bầy cá betta, có thể nói rằng hormon tăng trưởng này hạn chế tiềm năng của những con nhỏ hơn trong bầy và đem lại ưu thế cho những con lớn hơn, khỏe hơn. Mặc dù rất khó giải thích về sự chênh lệch đáng kể về kích thước giữa các con cá trong cùng bầy, theo ý kiến của cá nhân tôi dựa trên những gì mà tôi biết, thì hormon này thực sự ức chế sự tăng trưởng của cá để chúng không thể phát triển nhanh trong môi trường sống của mình. Trong tự nhiên, đây là một công cụ hữu ích, đảm bảo rằng có đủ không gian và tài nguyên cho cả bầy. Còn trong hồ nuôi thì điều này lại không thuận lợi. Chỉ vài con trong bầy khoảng một trăm con trong hồ 10 gallon sẽ nhanh chóng tiết ra một lượng hormon đủ để ức chế sự tăng trưởng một cách mạnh mẽ trừ khi nước được thay, và thay một cách thường xuyên. Tôi thay tối thiểu 50% nước hồ cá của mình mỗi ngày. Những nhà lai tạo thành công khác nói rằng họ thay 80-100% nước mỗi ngày và thu được kết quả tuyệt vời.

Bắt đầu thay nước khi cá đạt 2 tuần tuổi. Nếu bạn bắt đầu ép khi hồ có một nửa nước thì khi cá đạt 2 tuần tuổi, bạn có thể bắt đầu thêm nước vào, một gallon mỗi lần, vào mỗi ngày cho tới khi đầy hồ. Quá trình này nên kéo dài từ 4-7 ngày, sau đó cá con đủ lớn để có thể sử dụng ống siphon để thay nước dể hơn. Chỉ cần hút hết cặn bã từ đáy hồ bằng ống siphon nhỏ (tôi cột đầu ống vào một cái ống hút để thao tác cho dễ) và cẩn thận hút sạch đáy hồ. Khi hồ đã sạch, bạn có thể dùng ly múc ra 50% phần nước còn lại cho nhanh và có thể phát hiện nếu bạn tình cờ múc trúng bất kì con nào. Khi đã múc ra một nửa nước, bạn chỉ đơn giản đổ đầy bể bằng nước sạch đã được xử lí. Tôi không đề nghị thay nước nhiều hơn 50-70% mỗi ngày. Mặc dù cá lớn nhanh hơn khi TẤT CẢ hormon được lấy ra khỏi nước, nhưng tôi thấy rằng thay toàn bộ nước khi cá còn nhỏ có thể làm chúng căng thẳng.

Sau khi cá con được tách ra nuôi riêng, bạn có thể tiếp tục làm cho cá lớn nhanh bằng cách thay 100% nước mỗi ngày.

Nuôi dưỡngMặc dù tôi luôn đề nghị nuôi cá betta bằng loại ăn thức ăn tốt nhất mà bạn có nhưng tôi nhận thấy thức ăn chỉ là vấn đề thứ yếu so với chất lượng nước. Tôi đã nuôi cá betta đạt đến kích thước triển lãm trong vòng 4 tháng với không gì khác ngoài thức ăn đông lạnh và thay nước thật nhiều. Thức ăn tươi hay động lạnh không đóng vai trò quyết định để cá tăng trưởng nhanh chóng, nhưng chúng CẢI THIỆN sức khỏe và thể trạng chung của cá, mà điều đó cũng góp phần làm cá đạt đến kích thước to hơn – vì vậy hãy áp dụng một khi bạn có thể.

Victoria Parnell Nguồn diendancacanh

Kỹ Thuật Nuôi Cá Hồng Đào Khỏe Mạnh, Lớn Nhanh, Lên Màu Đẹp / 2023

Những chú cá Hồng Đào được rất nhiều người chơi cá cảnh lựa chọn bởi màu sắc tuyệt đẹp, tính tình ôn hòa. Kỹ thuật cũng không quá phức tạp. Tuy nhiên đối với những người mới tập nuôi cá cảnh thì đây là một thông tin cần tìm hiểu. Để làm rõ thông tin này hơn những người chơi cá cần đọc bài viết sau đây.

Cá Hồng Đào hay còn gọi là cá Râu Anh Đào, Cá Huyết Hồng Đào. Chúng còn có tên khoa học là Puntius titteya Deraniyagala. Và tên tiếng Anh của cá là Chery barb.

Cá phân bố phổ biến ở Sri Lanka, Colombia, Mexico. Hiện nay cũng có những loại cá được lai tạo tuy nhiên màu sắc sẽ không rực rỡ bằng những chú cát tự nhiên.

Loài này có kích thước nhỏ chỉ khoảng 5cm. Mỗi lần sinh sản chúng có thể đẻ được khoảng 200 trứng. Sau 2 ngày cá sẽ nở và phát triển rất nhanh. Tuy nhiên người nuôi nên lưu ý canh thời gian chúng đẻ trứng mà tách ra vì chúng có tật ăn trứng.

Những chú cá Hồng Đào với màu sắc đẹp mắt chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bể cá cảnh nhiều màu sắc của bạn. Và khi nuôi chúng bạn cần chú ý những điều sau để cá khỏe mạnh, lớn nhanh và lên màu đẹp:

Chọn giống chính là yếu tố mà người nuôi cá Hồng Đào cần chú ý đầu tiên. Một chú cá giống tốt cần đảm bảo những yếu tố sau:

+ Trong một đàn cá nên chọn những con có kích thước lớn. Bởi chúng sẽ phát triển nhanh và khỏe mạnh hơn những con cá Hồng Đào khác.

+ Bạn cũng nên chú ý quan sát để chọn những chú cá Hồng Đào bơi nhanh, linh hoạt.

+ Chọn những chú cá Hồng Đào có màu đỏ tươi sáng, rõ ràng. Trên thân cá không bị trầy xước, dáng bơi thẳng.

Cá Hồng Đào thường có tập tính sống thành từng đàn và có thể sống cùng những loài cá khác. Chính vì thế tùy thuộc vào số lượng cá thể cá nuôi trong bể mà chọn kích thước bể cho thích hợp. Tuy nhiên tốt nhất nên chọn bể khoảng 90L, chiều dài bể: 60 – 80cm để tạo môi trường sống thoải mái cho cá.

Khi thiết kế bể cá cảnh để nuôi cá Hồng Đào thì người nuôi cần chú ý đến hệ thống lọc nước và sục khí.

Môi trường nước lý tưởng cho loài cá này là nhiệt độ 20 – 27 độ C, pH 6- 8, độ cứng nước từ 5 – 19

Đồng thời loài cá này cũng thích được sống trong môi trường nhiều rong rêu. Bởi chúng vốn có bản tính nhút nhát thích ẩn náu dưới tán cây. Chính vì thế người nuôi cũng nên lưu ý yếu tố này khi thiết kế bể cá. Người nuôi cũng có thể có bổ sung đá, hang động, gỗ lũa, hoặc lá khô để đẩy mạnh quá trình kiến tạo vi sinh vật bể cá.

Trong tự nhiên cá Hồng Đào thường thích ăn những sinh vật phù du, côn trùng nhỏ, động vật giáp xác. Trong điều kiện nuôi nhốt thì bạn có thể sử dụng những loại thức ăn này. Tuy nhiên nguồn thức ăn cần được đảm bảo và được làm sạch. Ngoài ra để cá phát triển một cách tốt nhất thì người nuôi có thể bổ nhóm thực phẩm sống và đông lạnh như giun máu, Daphnia và Artemia, các nhóm thực phẩm khô để cá lên màu tốt nhất.

Cá Hồng Đào vốn có bản tính hiền hòa, dễ sống chung với những loại cá khác. Tuy nhiên người nuôi cũng nên lưu ý một số điều sau:

+ Có thể thả cá Hồng Đào cùng với những loài cá khác. Tuy nhiên nên chọn lựa thật kỹ loài cá có thể nuôi cùng. Tốt nhất là nên chọn những loài có yếu tố tương thích về môi trường, nhiệt độ. Những loại cá thích hợp để nuôi cùng là cá tetra, cá cầu vồng, cá bống vàng cùng các nhóm cá ăn tảo khác.

+ Loài cá này cũng thích sống theo cộng đồng chính vì thế mỗi lần nên thả tù 5 đến 10 chú cá.

+ Nên vệ sinh bể cá một cách thường xuyên, vớt thức ăn thừa mỗi khi cá ăn xong. Những việc làm này sẽ giúp cá có môi trường sống tốt và phát triển không bệnh tật.

Bệnh này thường gặp ở tất cả các loài cá cảnh chứ không riêng cá Hồng Đào. Bệnh có thể khiến khắp thân hình đặc biệt là đuôi và vây nổi đố trắng. Những vi khuẩn gây bệnh có thể nhanh chóng đến các cá thể khác trong bể cá. Chính vì thế khi phát hiện một chú cá bị bệnh thì nên các ly. Người nuôi cần tăng nhiệt độ nước. Sau đó pha muối hoặc thuốc tím để điều trị bệnh cho cá.

Khi bị bệnh cơ thể của cá sẽ bị phù lên, các vảy xù ra. Bệnh này gây nên bởi sự tích tụ chất lỏng trong khoang bụng. Điều mà người nuôi cần làm đầu tiên đó là cách ly cá khỏi đàn. Sau đó tiến hành rút nước thừa trong cơ thể cá bằng ống tiêm dưới da.

Bệnh này thường có nguyên nhân từ việc vệ sinh môi trường sống của cá không tốt dẫn đến số lượng vi khuẩn tăng lên. Chỉ cần cá có một vết thương nhỏ trên da là những vi khuẩn này sẽ tấn công gây thối vây và đuôi. Khi cá mắc bệnh nên dùng Acriflavin và Phenoxethol để điều trị.

Cá Hồng Đào là một loại rất dễ nuôi nên kỹ thuật nuôi cá Hồng Đào cũng không quá phức tạp. Chỉ cần người nuôi nắm vững những thông tin trên là có được một bể cá sinh động, đầy màu sắc.

Kỹ Thuật Nuôi Cá Vàng Gấu Trúc Khỏe Mạnh Lớn Nhanh, Lên Màu Đẹp / 2023

Cá Vàng là giống cá được nuôi phổ biến ở nước ta. Chúng có đa dạng màu sắc, hình dáng, xuất xứ và hơn nữa đều rất dễ nuôi. Tuy nhiên để có được những chú cá khỏe mạnh và có tính thẩm mỹ cao người nuôi cũng nên chú ý một số kỹ thuật nuôi. Bài viết sau đây giới thiệu về cá Vàng gấu trúc và kỹ thuật nuôi cá Vàng gấu trúc chính xác nhất.

Cá Vàng gấu trúc có tên tiếng Anh là Panda Telescope. Đây là một giống được cho là có nguồn gốc từ Trung Quốc. Và sở dĩ chúng có tên gọi như vậy là vì viền quanh phần mắt của chúng có màu trắng và đen trông giống như một con gấu trúc.

Loài cá này có kích thước cơ thể nhỏ. Ngoài màu sắc quanh viền mắt thì cá còn có một đặc điểm riêng biệt đó là chiếc đuôi quạt màu đồng và phát triển theo độ tuổi. Tuy nhiên không phải chú cá Vàng gấu trúc nào cũng có đặc điểm như vậy. Một số cá thể không giữ được màu sắc đặc trưng thay vào đó là màu cam, trắng, hay tím trắng. Phần mắt gấu trúc cũng có thể xuất hiện tùy theo tuổi tác.

Để những chú cá Vàng gấu trúc khỏe mạnh và phát triển tốt thường bắt đầu bằng việc chọn giống cá chất lượng. Người nuôi cần chú ý những điều sau:

+ Một chú cá Vàng gấu trúc đẹp mắt thì phải có đầy đủ những đặc điểm như có phần viền mắt màu trắng đen hay cái đuôi quạt màu đồng. Tuy nhiên bạn cũng có thể chọn những chú cá có màu sắc khác tùy sở thích. Nhưng nên chọn những chú cá có màu sắc tươi sáng, thân hình không có khiếm khuyết hay bệnh tật gì.

+ Chọn những chú cá Vàng gấu trúc có mắt lồi vừa phải và phải cân xứng hai bên.

+ Cá Vàng gấu trúc phải nhanh nhẹn, linh hoạt, không nằm một chỗ.

+ Các vây cá xòe rộng, không bị rách hay tia máu. Vây lưng trương thẳng.

Chọn bể nuôi cũng là một phần rất quan trọng để nuôi được những chú cá khỏe mạnh. Bởi vì cá sinh sống trong môi trường thoải mái thì sẽ có kích thước lớn và tuổi thọ cao hơn.

Với cá Vàng gấu trúc người nuôi cần trang bị bể có thể tích ít nhất là 150 lít nước. Nhiệt độ nước phải duy trì thì 18-22 °C, duy trì pH 6,5-7,5 và dH 4-20.

Loài cá Vàng gấu trúc này ưa ánh sáng cao chính vì thế nên để ở nơi có ánh sáng mặt trời hoặc sử dụng đèn có ánh sáng giống tự nhiên.

Chọn những vật trang trí hay cây trồng mềm mại, trơn nhẵn trong bể cá cảnh. Ngoài ra nên quấn bọt biển xung quanh máy lọc để tránh gây hại cho mắt cá.

Trong họ cá Vàng, ngoài cá vàng gấu trúc thì cá Vàng lan thọ đang rất được ưa chuộng hiện nay bởi vẻ đẹp và mang nhiều yếu tố phong thủy.

Cá Vàng gấu trúc cũng giống như những chú cá khác cùng loài đó là ăn tạp. Chính vì thế chúng có thể ăn được rất nhiều loại thức ăn. Tuy nhiên để đảm bảo chất dinh dưỡng cho cá thì cần cho cá ăn kết hợp các loại thức ăn như thức ăn viên, miếng, thức ăn đông lạnh (daphnia, tôm, trùn), hỗn hợp tôm và rau (rau diếp, dưa leo, đậu Hà Lan). Tốt nhất nên giữ lượng protein trong khẩu phần ăn ở mức 30%.

Tuy nhiên khi cho ăn người nuôi cần lưu ý một điểm đó chính là không nên để thức ăn nổi lên mặt nước. Bởi mắt của những chú cá Vàng gấu trúc ở hai hướng nên việc thức ăn nổi sẽ khiến chúng khó khăn khi tìm kiếm và ăn. Nên cho cá ăn vào một khung giờ nhất định và lượng thức ăn vừa phải tốt cho sức khỏe của cá.

Cách chọn bể nuôi cá, thức ăn cho cá bạn đã biết tuy nhiên bạn cũng nên chú ý thêm một số điều sau:

+ Đây cũng là loài cá Vàng có thị lực kém, không nhanh nhẹn. Chính vì thế không nên nuôi với những loài cá Vàng thườn, cá vàng Comet… vì chúng có thể tranh hết thức ăn của cá Vàng gấu trúc.

+ Người nuôi cần phải thay nước thường xuyên để tạo môi trường sạch sẽ nhất cho cá. Khi thay nước ở trong bể không nên thay toàn bộ mà chỉ thay khoảng 2/3 lượng nước và giữ lại 1/3 lượng nước. Chú ý chọn nguồn nước sạch không hóa chất hay ký sinh trùng dễ khiến cá bị bệnh.

Cá Vàng gấu trúc có phần mắt lồi vừa phải tuy nhiên khi nhìn thấy mắt cá lồi hẳn ra và có máu tụ xung quanh thì người nuôi nên có biện pháp can thiệp kịp thời. Nguyên nhân của tình trạng này là do cá có thị lực kém và dễ bị va đập vào thành bể hoặc các vật trang trí trong bể.

Trong trường hợp này người nuôi nên ngâm thuốc tetra, cắm sủi, sử dụng muối 1%. Sau đó thay nước hàng ngày và thêm thuốc cho cá khi mắt hết sưng và lồi.

Bệnh nấm gây nên những đốm màu nâu, xám xuất hiện từng mảng trên thân cá. Còn một số nguyên nhân khiến bệnh phát triển đó là ký sinh trùng, vết thương hở, chấn thương do đánh nhau, môi trường sống không sạch sẽ… Khi cá bị bệnh cần vệ sinh bể, lọc nước và pha nước muối với nồng đô 1 – 3 gam muối/ lít nước để tắm cho cá.

Khi thấy cá khó khăn trong việc đi đại tiện, phân dắt lủng lẳng phía hậu môn thì lúc đó cá Vàng gấu trúc bị bệnh táo bón. Bệnh này có nguyên nhân từ việc ăn uống thiếu khoa học, không đủ chất hoặc ăn quá nhiều thức ăn dạng bột. Cách khắc phục là nên cho cá ăn nhiều thức ăn thô, thực phẩm sống và nên ngâm mềm thức ăn khô. Đồng thời ngâm thuốc tiêu hóa theo đúng tỷ lệ để chữa bệnh.

Kỹ Thuật Nuôi Cá Hồng Kỳ Phát Tài Khỏe Mạnh, Lớn Nhanh, Lên Màu Đẹp / 2023

Không chỉ có màu sắc đẹp mà những chú cá Phát Tài Hồng Kỳ còn là biểu tượng phong thủy rất tốt. Chính vì thế dù là loài cá hiếm nhưng những chú cá này vẫn được nhiều người chơi săn đón. Cùng tìm hiểu về loài cá này và kỹ thuật trong bài viết sau.

Cá Phát Tài Hồng Kỳ hay còn gọi là cá Hồng Tượng là một loài và cực kỳ quý hiếm. Chúng có tên khoa học là Osphronemus laticlavius Roberts. Chúng thuộc bộ Perciformes (bộ cá vược), họ Osphronemidae (họ cá tai tượng). Loài cá này phân bố chủ yếu ở Malaysia và Indonesia.

Cá Phát Tài Hồng Kỳ có hình dáng giống cá Phát Tài. Tuy nhiên chúng có đặc điểm rất riêng đó chính là những vây kỳ ánh màu nổi bật. Chính vì thế loại cá này được đánh giá cao hơn rất nhiều.

Chúng cũng là một giống cá lớn khi trưởng thành một con Phát Tài Hồng Kỳ có thể đạt kích thước đến 70cm và nặng 10kg. Tuy nhiên chúng là một loài cá dữ chính vì thế rất khó nuôi cùng với loài khác.

Những chú cá này cũng được đánh giá là loài rất thông minh. Khi nuôi quen chúng có thể nhảy múa theo tay người nuôi. Ngoài ra đây cũng là loài cá có ý nghĩa phong thủy rất lớn và có thể báo hiệu trước những điều không may mắn.

Để mang lại may mắn cho gia đình thì bạn nên đảm bảo những chú cá Phát Tài Hồng Kỳ của mình luôn khỏe mạnh. Vì thế khi nuôi cá bạn nên chú ý những điều sau

Chọn giống khỏe mạnh thì cá mới có thể phát triển nhanh và ít bệnh tật. Khi chọn giống cá này người nuôi cần chú ý những điều sau đây:

+ Chọn những con cá có thân hình to lớn và phần đầu của cá tỷ lệ nhỏ hơn so với cơ thể. Đó là những con cá khỏe mạnh và có tính thẩm mỹ cao.

+ Khi chọn cá cũng nên chọn con có vây kỳ ánh màu hồng nổi bật. Không nên chọn con có màu sắc nhợt nhạt hay có khiếm khuyết, bệnh tật trên thân hình.

+ Nếu chọn cá trưởng thành để nuôi thì chú ý chọn những con có phần đỉnh đầu hơi gù. Miệng rộng, môi dày và không bị trễ. Mắt có kích thước trung bình và trong sáng.

+ Những vây trên người cá phải nguyên vẹn, không có đốm khác màu, màu sắc của cá lan rộng ra vây.

Đây là loài cá có kích thước lớn chính vì thể để đáp ứng với nhu cầu phát triển người nuôi cần chọn bể cá cảnh có thể tích từ 400L trở lên. Bể cần có chiều dài khoảng 150cm để tạo môi trường sống thoải mái cho cá.

Khi còn nhỏ cá thích hợp nuôi trong bể kính. Tuy nhiên khi cá đến độ tuổi trưởng thành và có kích thước lớn thì thích hợp nuôi trong bể xi măng hoặc ao cảnh.

Môi trường thích hợp để loài cá này sinh sống một cách khỏe mạnh là khoảng nhiệt độ từ 20-30 độ C, pH trong khoảng từ 6,5 – 8,0. Bể cá không cần trang bị sục khí hay lọc nước bởi chúng là loài cá rất khỏe.

Cá Phát Tài Hồng Kỳ là dòng ăn tạp dễ nuôi. Tuy nhiên những thức ăn của chúng thường có nguồn gốc thực vật hơn là động vật. Khi còn nhỏ chúng thường ăn những loại động vật và côn trùng như luân trùng, trùng chỉ, loăng quăng và các sinh vật phù du, sâu bọ và bèo cám. Tuy nhiên khi trưởng thành nguồn thức ăn chính của chúng lại là các loại rau và bèo.

Trong điều kiện nuôi trong bể hay hồ người nuôi cũng có thể kết hợp những thức ăn dạng viên dành riêng cho cá này để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng.

Để nuôi cá Phát Tài Hồng Kỳ người nuôi cũng cần chú ý những điều sau đây:

+ Đây là dòng cá hung dữ có xu hướng ăn những loại cá nhỏ hơn. Chính vì thế người nuôi nên chọn những loài cá có kích thước lớn để nuôi chung như cá Rồng, cá Phát Tài.

+ Chất lượng nước kém chính là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây bệnh cho cá. Chính vì thế bạn nên kiểm tra chất lượng nước của bể cá thường xuyên. Khi vệ sinh bể cá cần loại bỏ clo ở nước máy, ký sinh trùng gây bệnh ở nước giếng.

Cá Phát Tài Hồng Kỳ cũng giống như một số loài cá cảnh khác như cá Betta, cá Koi, cá Neon… rất hay mắc bệnh nấm. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ làm cá yếu và chết.

Cá Phát Tài Hồng Kỳ rất có thể bị nhiễm nấm do một số nguyên nhân như chất lượng nước kém, vệ sinh bể chưa sạch hoặc thức ăn thừa hay có cá chết trong bể. Khi cá bị bệnh nên dùng thuốc methylene hoặc dùng muối để trị nấm. Đồng thời phải thay nước liên tục mỗi ngày.

Cá bị bệnh đường ruột thường đi phân trắng, chướng bụng, núp vào một góc và bỏ ăn, xuất hiện những sợi trắng kéo dài từ lỗ hậu môn. Nguyên nhân thường gặp là do chất lượng thức ăn kém, thức ăn chưa rã đông kỹ hoặc do chất lượng nước thay đổi đột ngột. Khi cá bị bệnh đầu tiên người nuôi cần phải bật sục oxy để hỗ trợ hô hấp cho cá. Sau đó dùng 1 viên thuốc Metronidazol cho 15 lít nước. Sau 1 ngày thì thay nước và cho thêm thuốc vào.

Bệnh lở loét gây nên bởi nhiều nguyên nhân trong đó nguyên nhân chính là nấm Aphanomyces Invadan. Khi loại nấm này thâm nhập vào cá thể có sức đề kháng yếu và có tổn thương ở những bộ phận của cá như da, vảy… thì chúng sẽ theo đó vào máu. Trên thân của cá sẽ xuất hiện những vết viêm, lở loét, mắt lồi, cổ chướng. Người nuôi cần dọn dẹp vệ sinh bể. Hòa vôi đều vào mặt ao 2 lần mỗi tuần. Đối với cá thì trước khi cho vào bể tắm cá trong nước muối 2 – 3% để tẩy sạch vi trùng và vi khuẩn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỹ Thuật Nuôi Cá Cảnh, Cách Nuôi Cá Beta Bột Lớn Nhanh / 2023 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!