Xu Hướng 11/2022 # Kỹ Thuật Nhân Giống Cá Tai Tượng / 2023 # Top 13 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Kỹ Thuật Nhân Giống Cá Tai Tượng / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Kỹ Thuật Nhân Giống Cá Tai Tượng / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

kỹ thuật nhân giống cá tai tượng

Cá tai tượng là loài động vật có mang rất thông minh và có hơn 12 loại khác nhau. Nhưng ở Việt Nam ít phân loại rõ ràng chỉ phân biệt qua màu sắc đa dạng của chúng. Đặc biệt loài tai tượng có thể sống tới 15 năm ngoài tự nhiên, và dài khoảng 40cm. Càng lớn tuổi thì càng dày mình hơn nên được ưa chuộng để làm cá kiểng.

Tìm hiểu về cá tai tượng

Nhận dạng về loại cá thông minh

Cá tai tượng có thân dẹt bên, dài gần gấp đôi chiều cao. Mõm nhọn, miệng khá rộng, vây lưng dài, tia vây mềm. Vây đầu tiên của vây bụng hình sợi, kéo dài về phía sau. Vây đuôi tròn có màu sắc rất đẹp nhìn bề ngoài hung dữ nhưng lại rất hiền lành. Hông cá có thể màu nâu sẫm, đen lam tô điểm những vạch vàng nhạt không đều.

Ở cuống đuôi thường có một cuống tròn màu đen bao bởi một hình vành màu đỏ chói. Vây sẫm màu ở mép, thường nhạt màu hơn ở gốc. Cá có mắt tương đối nhỏ và chưa đến tuổi thành thục sẽ khó phân biệt giới tính.

Loài cá “mắn đẻ”

Khi nhìn thấy các cặp cá rượt đuổi, cắn mổ nhau sẽ là dấu hiệu cho biết con cái sắp đẻ trứng. Trứng nằm theo từng hàng trên viên gạch đã được đặt sẵn, lứa đầu có số lượng khoảng 300. Hơn thế chúng không đẻ một lần mà chia ra nhiều lần. Mỗi khi con mái thở thì đẻ trứng một lần.

Sau khi đẻ xong con đực rưới lên một chất nhão đó là tinh trùng để thụ tinh cho trứng. Cá bố mẹ sẽ dùng vây quạt trứng để cung cấp dưỡng khí và như một hình thức ấp trứng.

Khoảng một thời gian trứng nở, cá con vẫn bám chặt vào ổ khoảng 3 – 4 ngày. Trong thời gian này cá bố mẹ vẫn luôn ở cạnh để canh giữ. Khi con được 4 ngày tuổi mới bắt đầu biết bơi và bơi ra khỏi tổ. Khi mới nở con sẽ ăn các thức ăn nhỏ như bobo, lòng đỏ trứng gà. Được một tuần tuổi chúng sẽ ăn các loại trùn chỉ, cám,…

Tai tượng – loài cá đa năng

Đây là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon. Đặc biệt là món cá chưng tương hoặc chiên xù. Hai món có hình thức, hương vị hấp dẫn. Đối với các món làm từ cá này thích hợp cho những bữa ăn gặp mặt, đám tiệc hay bàn nhậu. Là món ăn cực kỳ dân dã của người miền tây Nam Bộ.

Ngoài ra loài động vật biết bơi nàycòn dùng làm cảnh nuôi trong nhà trong các bể lớn. Có rất nhiều người thích nuôi vì sự thông minh của chúng. Là giống cá có trí nhớ tốt hơn các loài khác, chúng nhận biết được chủ nuôi nó là ai.

Kỹ Thuật Nhân Giống Cá Chày Mắt Đỏ / 2023

1.1.Ao nuôi vỗ, yêu cầu kỹ thuật

Chuẩn bị ao nuôi vỗ cá bố mẹ là khâu kỹ thuật quan trọng đảm bảo các chỉ tiêu môi trường về thủy lý hóa và loại trừ các yếu tố bất lợi trong quá trình nuôi vỗ phát dục thành thục của cá bố mẹ. Các biện pháp kỹ thuật chuẩn bị ao nuôi bao gồm tát cạn nước, vét bớt bùn, tẩy vôi và phơi đáy ao nhằm loại trừ cá tạp, các chất độc, ký sinh trùng, vi khuẩn và nấm gây bệnh cá, tạo được môi trường sống phù hợp trong quá trình nuôi vỗ cá bố mẹ.Việc tẩy vôi với liều lượng từ 7-10 kg/100m2 ao, ngoài việc diệt cá tạp, nấm, ký sinh trùng gây bệnh làm cho độ pH và độ kiềm nằm trong khoảng cho phép (7-8), tạo điều kiện thuận lợi cho một số sinh vật đáy và sinh vật phù du có lợi phát triển và làm tăng khả năng sản xuất thức ăn tự nhiên trong ao cho cá.

– Trong kỹ thuật sản xuất giống nhân tạo cho cá Chày bố mẹ ăn thức ăn viên có hàm lượng Protein là 26%.

– Từ đầu tháng 2 đến hết tháng 3 là thời kỳ nuôi vỗ tích cực, khẩu phần thức ăn bằng 5% khối lượng cá bố mẹ.

– Giai đoạn nuôi vỗ thành thục từ đầu tháng 4 đến 15/5 giảm lượng thức ăn xuống còn bằng 1,5% khối lượng cá trong ao. Cho cá ăn vào buổi sáng sớm hoặc buổi chiều mát ở những vị trí cố định. Thường xuyên kiểm tra ao nuôi, quan sát hoạt động của cá, màu sắc, mức nước ao nuôi.

Định kỳ mỗi tháng kiểm tra cá bố mẹ một lần để điều chỉnh lượng thức ăn cho phù hợp. Khi kiểm tra thấy cá béo cần giảm thức ăn.

1.5. Chế độ kích thích nước, quản lý ao nuôi– Kích thích nước trong ao nuôi vỗ bằng cách bơm nước tạo dòng chảy, đảm bảo cho sự luân chuyển và thay đổi tối thiểu 1/3 khối lượng nước trong ao/tuần.

– Tổ chức kiểm tra cá bố mẹ vào cuối giai đoạn nuôi vỗ thành thục để xác định thời gian cho cá đẻ.

Trong sản xuất, đánh giá tỷ lệ cá phát dục, thành thục theo kinh nghiệm nhận biết qua hình thái, màu sắc lỗ sinh dục của cá. Đối với cá đực có thể dùng tay vuốt nhẹ bụng cá để kiểm tra tinh dịch. Đối với cá cái dùng que thăm trứng …

– Kết quảnuôi vỗ cá bố mẹ được đánh giá bằng tỷ lệ cá phát dục và thành thụcsau 3 đến 3,5 tháng nuôi vỗ(từ đầu tháng 2 đến 15/5)bằng loại thức ăn có hàm lượng 26% proteine,tỉ lệ cá bố mẹ phát dụcso với số cá đưa vào nuôi vỗ phảiđạttừ 80 đến 85%.

2.1. Mùa vụ cho cá đẻ

– Dùng dung dịch nước sinh lý (hoà 6g muối ăn trong 1 lít nước chưng cất). Xác định số cá cần tiêm để pha thuốc sao cho vừa đủ. Việc sử dụng Dom phối hợp với LRHa có thể pha loãng lượng dung dịch để dễ dàng truyền thuốc kích thích cho cá sinh sản nhưng 1 cá thể tiêm không quá 2 ml dung dịch/lần tiêm.

Trứng cá Chày mắt đỏ thuộc loại trôi nổi như trứng cá Trôi trắng Việt Nam, cá Trôi Ấn độ. Cho cá đẻ bằng phương pháp vuốt trứng là sau khi tiêm kích thích sinh sản, cá bố mẹ được nhốt riêng trên bể có sục khí và tạo dòng chảy kích thích cá rụng trứng. Hiệu ứng của kích dục tố sau 5-6 giờ khi thấy cá rụng trứng thì tiến hành vuốt trứng, thụ tinh nhân tạo cho trứng và ấp trứng trong bình Weiss. Thiết bị ấp trứng trong bình Weiss là thiết bị được cải tiến, dễ vận hành hơn ấp trong bể vòng, lượng nước tiêu thụ ít, dễ thao tác.

Sau khi tiêm liều quyết định từ 5-6 giờ thường xuyên kiểm tra thời điểm cá rụng trứng bằng cách vuốt nhẹ bụng cá cái. Khi dùng tay vuốt nhẹ, thấy cá chảy trứng phải kịp thời thao tác thu trứng

Sau khi tiêm liều quyết định từ 5-6 giờ thường xuyên kiểm tra thời điểm cá rụng trứng bằng cách vuốt nhẹ bụng cá cái. Khi dùng tay vuốt nhẹ, thấy cá chảy trứng phải kịp thời thao tác thu trứng. Trứng của 1 cá thể cái thụ tinh với 50% lượng tinh dịch của 2 cá thể đực. Dùng lông vũ khô đảo nhẹ và đều toàn bộ trứng, sau đó cho 5-10 ml nước sạch và đảo đều rồi đưa vào bình Weiss ấp trứng.

– Mật độ ấp trứng trong bình Weisstừ 8.000 đến 10.000 trứng/lít. BìnhWeisscó thể tích trên 200 lít ấp được từ 1,5-2,0 triệu trứng. Lượng nước sử dụng qua bình ấp trứng trung bình 0,4-0,5 lít/giây. Trong suốt quá trình ấp trứng cần đảm bảo lưu tốc nước ổn định và vệ sinh mạng tràn.

– Thời gian cá nở: Thời gian phát triển phôi phụ thuộc vào nhiệt độ nước trong bể ấp. Khi nhiệt độ nước tăng thì thời gian phát triển các giai đoạn của phôi giảm và ngược lại. Trứng cá Chày mắt đỏ được ấp ở nhiệt độ dao động từ 29 – 310C sẽ nở sau 12 giờ, trứng ấp ở nhiệt độ từ 25 -270C thời gian ấp trứng kéo dài tới 14 h, tỷ lệ cá nở đạt trung bình 60%.

– Năng suất cá bột:Khâu nuôi vỗ, chọn cá bố mẹ cho đẻ, thụ tinh và ấp trứng đúng kỹ thuật, năng suất cá bột đạt trung bình 40.000 cá bột/kg cá cái.

3. ƯƠNG CÁ BỘT LÊN CÁ HƯƠNG TRONG AO VÀ TRONG GIAI

3.1. Chuẩn bị ao và giai ương:

– Chuẩn bị ao ương: Ao ương có diện tích từ 300m2-1000m2, độ sâu ao từ 1,0-1,2 m. Ao không bị cớm rợp, có nguồn nước sạch để cấp thêm nước trong thời gian ương nuôi. Ao ương được tát dọn, bờ chắc chắn, không có hang hốc. Đáy phẳng, lớp bùn đáy dày từ 10-15 cm, được tẩy vôi với nồng độ từ 7-10 kg/100m2 ao và phơi đáy từ 1-2 ngày, sau đó cấp nước đạt độ sâu từ 1-1,2 m. Một số chỉ tiêu môi trường ao ương cần đảm bảo: pH = 7,0-7,5; Hàm lượng ô xy hòa tan trên 3,0mg/l; Độ trong 20-30 cm.

– Mật độ ương từ cá bột lên cá hương là 250 con/m2.– Thời gian ương từ 20-25 ngày.

3.3. Khẩu phần ăn của cá

Thức ăn trong giai đoạn ương từ cá bột lên cá hương là bột đỗ tương. Trong tuần đầu thức ăn được nấu chín, rải đều xung quanh ao ương.

– Tuần thứ nhất thức ăn đựợc nấu chín cho cá ăn. – Những tuần tiếp theo cho cá ăn thức ăn dạng bột không cần nấu chín. – Thời gian cho cá ăn vào buổi sáng sớm và buổi chiều mát.

3.4. Tăng trưởng và tỷ lệ sống của cá bột lên cá hương

Thời gian ương từ 20-25 ngày, cỡ cá hương đạt từ 2,5-3,0 cm, khối lượng 0,4-0,6 g/cá thể. Tỷ lệ sống đạt trung bình đạt trên 60%.

3.5. Phòng trừ địch hại, kiểm tra cá

Trong thời gian ương từ cá bột lên cá hương, kỹ thuật viên cần kiểm tra ao vào buổi sáng sớm để phòng ngừa định hại cá như ấu trùng của ếch nhái (nòng lọc), bọ gạo, rắn… Những sinh vật này có thể làm ảnh hưởng đến tỷ lệ sống của cá. Tuần ương nuôi thứ 3-4 tiến hành kiểm tra và luyện ép cá (quấy dẻo ao ương) để cá khỏe, khi thu hoạch giảm được tỷ lệ hao hụt.

4. ƯƠNG CÁ HƯƠNG LÊN CÁ GIỐNG

4.1. Chuẩn bị ao ương

Sử dụng thức ăn có hàm lượng Protein 26%. Khẩu phần ăn theo bảng 3.

– Thời gian cho ăn chia làm 2 lần vào sáng sớm và buổi chiều mát.

– Sau 20-25 ngày theo đúng kỹ thuật, cỡ cá giống đạt từ 5-7 cm, khối lượng đạt 2-2,5 g/cá thể.

Trước khi thu hoạch cần kiểm tra ao ương nuôi, quấy dẻo để cá khỏe, khi đánh bắt xuất bán hoặc đưa ra ao nuôi cá thịt hạn chế tỷ lệ hao hụt. Thực hiện đúng kỹ thuật, tỷ lệ sống khi ương nuôi từ cá hương lên cá giống sẽ đạt 75- 80%.

5. Bệnh cá:

– Giai đoạn cá hương đến cá giống, cá có thể mắc bệnh kí sinh trùng là Trichodina sp và trùng quả dưaIchthuyophthyriusmultifiniis kí sinh trên cơ thể cá Chày mắt đỏ.

– Phòng và trị bệnh: trong các ao ương nuôi cá hương cá giống khi phát hiện có kí sinh trùng, ao cần được bón vôi bột với nồng độ 1,5kg/100m3 nước ao. Định kỳ bổ sung nước sạch kết hợp sử dụng chế phẩm sinh học để cải thiện môi trường ao nuôi.

Kỹ Thuật Nhân Giống Cá Koi Chuẩn Giá Rẻ / 2023

Kỹ thuật nhân giống cá koi chuẩn giá rẻ. Kỹ thuật và hướng dẫn gây giống cá chép Koi hiệu quả, cách đào hồ cá, … Nuôi cá Koi cần rất nhiều nỗ lực và sự kiên nhẫn từ người chủ. … Ao cá của bạn cần duy trì một tiêu chuẩn pH ở tầm từ 7.4 và không vượt quá 8.0.

Cá koi Nhật với thể đẻ dễ trong môi trường nhân tạo khi thuần thục một năm tuổi, và thường đẻ theo từng lực lượng nhỏ cân đối đực và cái hay đực rộng rãi hơn cái .

Bể đẻ không sâu và tống để sau khi đẻ xong bắt cá ba má ra. Thường cá đẻ vào buổi sáng, con đực luôn bám đuổi và thúc hông vào con cái . Cá dòng 2-3 năm tuổi cho ra tới 200 quả trứng/1 lần đẻ khi đấy trứng rơi và bám vào khắp nơi trong hồ. Bài viết bữa nay sẽ gửi đến bạn kỹ thuật nhân giống cá koi chuẩn để tiện thể tham khảo hơn.

Chọn cá bố mẹ

Chọn thuần chủng, không lấy cá đực và cái trong cộng một lứa, chỉ chọn đực hoặc loại. Cá đực sở hữu gờ nhám ở vây ngực, lỗ sinh dục lõm vuốt nhẹ bụng sở hữu chất dịch màu trắng chảy ra. Cá cái: sờ vây ngực nhẵn, lỗ sinh dục lồi.

Nuôi vỗ cá bố mẹ: diện tích ao 500 – một.000 m2 hoặc to hơn, độ sâu một,2 – 1,5 mét. Hồ sắp nguồn nước để với thể chủ động thay nước, mặt hồ thoáng, nuôi chung cá ba má, mật độ 20 – 25 con/100 m2. Tỉ lệ đực: dòng lúc nuôi vỗ: 1:2 hay 1:3.

Thức ăn và chế độ cho ăn

– Thức ăn: cám mang 35 – 40% đạm, bón phân gây màu định kỳ tạo nguồn thức ăn ngẫu nhiên, lượng phân bón tùy vào màu nước

– Lượng thức ăn: 5 – 7% tổng trọng lượng đàn, đổi thay tùy vào điều kiện khí hậu môi trường với tiện dụng hay sức khỏe cá.

– Cải tạo ao trước khi thả giống.

Lưu ý: cá chép tổng thể thích ăn mồi ở tầng đáy, chính yếu là động vật đáy, thành ra để nâng cao năng suất nuôi và hiệu quả sử dụng ao hồ cần để ý đến việc gây nuôi động vật đáy để làm cho nguồn thức ăn bỗng dưng cho cá. Phải bón phân gây màu định kỳ: phân chuồng đã ủ hoai 25 – 50kg/100 m2.

Báo giá thi công hồ cá koi – Chi phí thi công hồ cá koi đẹp

Sở dĩ hồ cá koi được ưa thích phổ biến bởi chúng rất thuận lợi cho việc ngoại hình, đặt để trong không gian nhà. có nhiều mẫu hồ cá koi trong nhà, ho ca koi ngoai troi, hồ cá koi nhỏ hoặc to tùy theo diện tích nhà bạn rộng hay hẹp và tùy vào không gian, phong cách nhà mà với những chiếc thiet ke ho ca koi khác nhau phù hợp tạo nên 1 không gian nhà đẹp và trang nhã.

Chuẩn bị cho cá đẻ

Cá được 7 – 8 tháng là thành thục.

Kiểm tra độ thạo của cá bác mẹ để chọn cá cho sinh sản. Chọn cá với màu sắc và hình dáng như mong muốn và sở hữu độ thành thục tốt:

– Cá đực: chọn con với tinh dịch màu trắng sữa, rà soát bằng cách thức vuốt nhẹ phần bụng gần lộ sinh dục. ko nên vuốt nhiều vì cá sẽ mất rộng rãi tinh dịch tác động đến tỉ lệ thụ tinh.

Chuẩn bị bể đẻ và giá thể

Hồ xi măng, đáy bằng phẳng. Diện tích 2,5 x 5 x 1,2m, giăng lưới dễ nhặt nhạnh cá bố mẹ sau khi sinh sản và luôn tiện cho việc theo dõi cá sinh sản. Mực nước ban đầu khoảng 0,5m và phải lấy trước hai ngày.

Là cá đẻ trứng dính trên cây cỏ thủy sinh nên giá thể là rất cần phải có.

Bố trí cho cá sinh sản

Không phối màu một cách thức tùy một thể và theo hướng tương đối sau:

– Cá cha mẹ đều màu gấm vàng hay gấm bạc cho sinh sản riêng và ko phối với các màu khác, để với được thế hệ các con cá koi đẹp, màu sắc cốt yếu như cá ba má.

– Cá ba má hơi sở hữu 2 màu trên thân là đỏ, đen hay trắng, đen hay đỏ, trắng được cho sinh sản chung mang cá mang ba màu đỏ, đen, trắng.

Hoạt động sinh sản của cá

– Cá sẽ đẻ trứng ngay vào hôm sau, khoảng 4 – 5 giờ sáng. Chưa sinh sản thì phải xếp đặt lạ.

– Trước lúc sinh sản, mang hiện tượng cá đực rượt đuổi cá mẫu. Tốc độ vờn đuổi càng khi càng nâng cao thì cá sẽ đẻ tiện dụng. Cá cái quẫy mạnh phun trứng, cá đực sẽ tiến hành thụ tinh nơi trứng vừa được tiết ra. công đoạn sinh sản, cá đực luôn bám sát cá cái hoàn thành thời kỳ sinh sản.

Tags: Thiet ke ho ca koi, Tieu canh san vuon, Hon non bo , Ho ca koi san vuon , Ho ca koi dep,

– Trường hợp cá ko sinh sản, cần vớt giá thể ra vào khoảng 9 – 10 giờ sáng hôm sau, hạ bớt 1 phần nước trong hồ cá koi, tiếp diễn để cho cá được phơi nắng đến xế chiều cho thêm nước mới vào để kích thích cá đẻ tiếp tục và cho giá thể vào, cho cá sẽ đẻ lại.

– Cho nước chảy nhẹ nhõm trong thau ấp bằng lượng nước đã dự trữ sẵn. Thau trứng luôn được sục khí liên tiếp, tránh sự chiếu sáng ánh sáng mặt trời.

– Trứng khoảng 24 giờ sẽ thấy 2 mắt đen lí tí, lớn mạnh phôi cần lượng oxy rất cao, nhất là thời khắc trước và sau lúc trứng nở, vì cơ thể cá chuyển từ tình trạng phôi bất động sang hiện trạng chuyển di, công đoạn đàm luận chất tăng. các enzym tiết để phá tan vỡ mối kết liên màng trứng chỉ hoạt động trong điều kiện giàu oxy, giả dụ thiếu oxy thì enzym bị ức chế dẫn đến tỉ lệ nở phải chăng.

– Cá dễ chết hàng loạt giả dụ do đó phải tăng cường sục khí sau khi trứng nở.

twitter.com thiet ke ho ca chúng tôi thiet ke ho ca chúng tôi thiet ke ho ca chúng tôi thiet ke ho ca chúng tôi thiet ke ho ca chúng tôi thiet ke ho ca chúng tôi thiet ke ho ca koipinterest thiet ke ho ca koi

Kỹ Thuật Nuôi Cá Tai Tượng Thương Phẩm Nhanh Lớn Mà Dễ Bán / 2023

Cá tai tượng vốn được thị trường ưa chuộng vì thịt thơm ngon. Loài này lại dễ nuôi và nguồn thức ăn cũng dễ kiếm nên có thể giúp người nông dân kiếm bộn tiền

Cá tai tượng có khả năng thích nghi đặc biệt với điều kiện khắc nghiệt của môi trường. Ảnh: Internet

Cá tai tượng là một loài cá xương nước ngọt sống ở vùng nước lặng, nhiều cây thuỷ sinh, phân bố ở vùng đồng bằng Nam Bộ Việt Nam. Đây là loài cá đặc trưng cho vùng nhiệt đới. Đây là loài cá có khả năng thích nghi đặc biệt với điều kiện khắc nghiệt của môi trường.

Cá tai tượng sống ở ao hồ, đầm nước ngọt cá có cơ quan hô hấp nên cá sống được ở nước tù, thiếu oxy. Cá tai tượng sống được ở nước lợ. Khả năng chịu lạnh của cá kém nhưng khả năng chịu nóng tốt hơn. Cá tai tượng thuộc nhóm cá ăn tạp và thiên về thực vật như các loại rau, bèo.

Theo ông Trần Trung (trang trại cá Vạn Hoa, Nam Định), với cá tai tượng để nuôi hiệu quả phải biết tập tính ăn của cá, thường xuyên cung cấp rau xanh cho cá. Loài cá này lớn khá nhanh, bán được giá, thị trường có nhu cầu cao.

Tuy nhiên cá sinh trưởng và phát triển tốt ở nhiệt độ nước 22-30 °C, ở nhiệt độ thấp hơn cá thường hay bị bệnh. Khả năng chịu lạnh của cá tai tượng kém hơn, nhưng khả năng chịu nóng lại cao hơn.

Ao nuôi phải có nguồn nước tốt, dồi dào không bị ô nhiễm, có thể cung cấp suốt thời gian nuôi. Cải tạo ao: dọn sạch bùn, cây cỏ mục, lấp các hạng của mọi, tu sửa bờ ao có lưới chắc chắn, bờ cao hơn mực nước cao nhất 0,5m, chặt bỏ cây để không che quá 25% diện tích mặt nước. Có thể sử dụng mương vườn, liếp rẫy có mặt nước từ 100 đến vài ngàn mét vuông để nuôi cá. Mức nước sâu từ 1 – 2m. Sau khi đă vét bùn, bón vôi bột 10 – 15kg/100 m2 ao.

Khi chọn cá giống cần chọn cá đều cỡ khoẻ mạnh, không bị xây xát, bị dị tật hoặc mang bệnh. Mật độ nuôi: 3-10 con/m2. Sau 1 tháng ương cá tai tượng lớn thành cá giống và chuyển dần sang ăn thực vật là chính, giai đoạn đầu cho cá ăn thực vật nhỏ như; bèo cám, hoa đậu lá cải, lá rau muống,… Cá lớn hơn ăn hầu hết các loại rau, thực vật thủy sinh, phế phẩm nhà bếp. Nên có thức ăn tinh kèm theo rau, cá sẽ lớn nhanh hơn.

Ao nuôi cần thay nước thường xuyên. Vứt bỏ rau xanh mà cá ăn dư, cho rau mới vào. Nước được thay hàng tuần, tối thiểu nửa tháng/lần, nước phải sạch, tốt, có màu xanh lá chuối non. Giữ mức nước ổn định ở ao nuôi từ 1,2-1,5m.

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỹ Thuật Nhân Giống Cá Tai Tượng / 2023 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!