Xu Hướng 11/2022 # Khô Cá Tra Phồng Biển Hồ Campuchia / 2023 # Top 16 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Khô Cá Tra Phồng Biển Hồ Campuchia / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Khô Cá Tra Phồng Biển Hồ Campuchia / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khô cá tra phồng biển hồ Campuchia được chế biến từ con cá tra sống tự nhiên trên vùng sông hồ nước bạn. Bà con bắt về xẻ thịt, tẩm ướp vừa ăn sau đó phơi khô chuyển về Việt Nam.

Khô cá tra phồng biển hồ chỉ dùng để chiên chứ không để nướng như các loại khô khác. Để có miếng khô chiên phồng, giòn thơm và béo, người ta đổ ít nước vào chảo đun sôi rồi cho miếng khô. Khi nước cạn, trở qua, trở lại vài lần là miếng khô nở phồng lên, vàng ươm, thơm giòn và béo khi ăn.

Muốn có được con khô cá tra phồng biển hồ chất lượng bắt buộc phải chế biến từ con cá sống tự nhiên còn tươi sống, khẩu vị lạt vừa ăn. Con khô nếu ướp ít muối dễ bị bủn thịt, nhiều muối quá sẽ bị mặn mất ngon, thành phẩm có giá trị khi trời nắng gắt. Người làm khô cá tra phồng biển hồ phải nắm vững kĩ thuật cũng như có nhiều kinh nghiệm mới cho ra được con khô thịt chắc, màu vàng bóng, nhìn lóng lánh mỡ, rất hấp dẫn. Khô cá tra biển hồ sau sau khi thành phẩm được quấn giấy báo giử lạnh chuyển về Việt Nam, sau đó hút chân không và bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông là hợp lý nhất.

Khách hàng khi mua khô vể nên cắt thành từng khúc nhỏ bỏ vào hộp lock, chứa trong ngă đông tủ lạnh để dành ăn dần. Trước khi ăn nên rã đông khô cá tra biển hồ bình thường sau đó rữa sơ qua nước ấm , để ráo và chiên khô bằng nước hay dầu ăn với cơm trắng đều ngon. Nếu cầu kỳ hơn, khách có thể chế biến món khô cá tra biển hồ chiên dấm đường, ta nói vào những ngày mưa dầm nó hao cơm gì đâu.

Khô cá miền Tây chuyên cung cấp  khô cá tra phồng có nguồn gốc từ con cá sống tại sông hồ Campuchia. Khô cá tra phồng biển hồ được tẩm ướp khẩu vị lạt, vừa ăn, được hút chân không và bảo quản trong kho lạnh. 

Khô Cá Tra Phồng Biển Hồ – Campuchia / 2023

Mô tả

Sau khi thu hoạch, lựa chọn những con cá tươi mới đạt được chất lượng, đem lên mổ bụng, lóc xương cá làm cho sạch, ướp gia vị đem đi phơi. Theo kinh nghiệm người làm nghề lâu lăm, muốn được khô cá Tra phồng Biển Hồ chuẩn thì phải phơi ngoài nắng tự nhiên từ 3 – 4 nắng thì thịt cá mới có màu vàng bóng bắt mắt và thơm ngon. Khô cá Tra tuy đơn giản nhưng lại gây nghiện với nhiều thực khách bởi khi chế biến lên, cá có hương vị vừa giòn, vừa béo, hòa quyện với mùi thơm đặc trưng không thể lẫn vào đâu được.

Đặc biệt ở đây là không như các loại khô cá và các loại khô nói chung, khô cá tra phồng chỉ dùng chế biến bằng cách chiên chứ không nướng. Muốn cho khô chiên được phồng, thơm ngon và béo thì chỉ cần đổ vào ít nước trong chảo, sau đó đun sôi rồi cho miếng khô cá tra vào. Đợi khi nước cạn bạn chỉ cần trở qua trở lại vài lần thì miếng khô cá sẽ nở phồng lên, có màu vàng ươm, thơm béo và tất nhiên rất giòn khi ăn.

Cách chế biến Khô cá tra phồng Biển Hồ – Campuchia:

Bước 1: Lấy phần khô vừa đủ ăn cho vào tô, sau đó đổ nước nóng hoặc nước ấm ấm vào cho nhập hết khô cá tra phồng.

Bước 3: Bỏ vào chiên ở chế độ nhỏ lửa cho vàng và giòn khô.

Bước 4: khi thấy khô cá tra phồng lên, có màu vàng trông đẹp mắt thì lúc này bạn có thể lấy ra để thưởng thức rồi đó. Khô này có thể dùng để làm mồi nhậu hoặc ăn với cơm đều tuyệt ngon.

Bảo quản Khô cá tra phồng Biển Hồ – Campuchia:

Để trong ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát (nếu không có tủ lạnh), tránh ánh nắng mặt trời, luôn giữ kín bao bì khi sử dụng.

【4/2021】Khô Cá Tra Phồng Biển Hồ Campuchia Giá Bao Nhiêu / 2023

Khô cá tra phồng được làm từ những con cá tra ở tỉnh An Giang giáp biên giới Campuchia với nguyên liệu chính là cá ở Biển Hồ. Hải sản Ông Giàu đang có bán khô cá tra phồng tại TpHCM hiện nay. Đừng bỏ lỡ món đặc sản cá khô này.

Khô cá tra phồng bán tại TpHCM – hải sản Ông Giàu

Nơi bán khô cá tra phồng tại tphcm – hải sản Ông Giàu

Công ty Ông Giàu chuyên bán các loại khô cá tại TpHCM với dịch vụ giao hàng tận nơi tiện lợi. Không phải ngẫu nhiên mà khô cá tra có thêm từ “phồng”. Sở dĩ nó có tên như vậy là bởi vì khô cá tra làm từ cá tra Biển Hồ khi đem chiên có lớp da phồng lên nên mới có tên gọi theo đặc điểm như thế.

Để làm nên những mẻ khô cá tra phồng Biển Hồ ngon chính hiệu không hề là điều dễ dàng. Chất lượng cá phải đạt chuẩn mới cho ra những mẻ cá đúng ngon được. Những con cá tra tươi được đánh bắt lên bỏ phần mỡ bụng và làm sạch rồi ngâm qua nước muối. Bước cuối cùng đó là tiến hành phơi khô cá qua 3 – 4 nắng cho cá khô lại.

Giá khô cá tra phồng biển hồ Campuchia tại hcm

Khô cá tra phồng bán tại TpHCM – hải sản Ông Giàu

Giá khô cá tra phồng hiện nay tại hcm: 240.000 đ/kg

Quy cách: Khô cá tra phồng đóng gói hút chân không bảo quản lạnh

Bạn có thể tùy vào sở thích của mình để chế biến khô cá tra phồng theo công thức riêng. Tuy nhiên, món ăn được nhiều người ưa thích từ cá tra phồng nhất đó là món: khô cá tra phồng chiên: Khi chiên miếng da cá sẽ phồng lên và vàng ươm trông rất bắt mắt.

Khô cá tra phồng biển hồ Campuchia chiên

Chú ý một điểm đặc biệt là loại khô cá này không nên nướng bởi nó chỉ thích hợp với mỗi món chiên. Chỉ có đem chiên lên mới làm nổi bật được đặc điểm và hương vị của cá.

Khô Cá Lóc Biển Hồ Campuchia / 2023

Xuất xứ

Đặc Sản Campuchia

Quy cách đóng gói

Đóng gói 1kg

Bảo quản

Bảo quản tủ mát/tủ đông

Cách dùng/chế biến

Chiên, nướng, làm gỏi xoài, cóc, lá sầu đâu

Cam kết

Hàng chính gốc Campuchia, khô cá tự nhiên

Lời dặn/lưu ý

Nên rửa qua bằng nước vo gạo, chanh loãng trước khi chế biến

Khô cá lóc Biển Hồ Campuchia là đặc sản, món quà cao cấp để dành tặng bạn bè, người thân, Việt Kiều xa quê… những ai yêu thích ẩm thực của đất nước chùa tháp.

Khô cá lóc biển hồ Campuchia

Khô cá lóc Biển Hồ là đặc sản của Campuchia được nhiều du khách yêu thích. Loại khô cá này được lọc chỉ lấy thịt, không có xương, không có phần đầu hay đuôi cá. Khô cá lóc tự nhiên chỉ được ướp cùng gia vị nên hoàn toàn giữ được vị ngon, tươi vốn có.

Khô cá lóc Biển Hồ Campuchia có thể chế biến thành nhiều món: khô cá lóc nướng cay, khô cá lóc chiên giòn hay gỏi khô cá lóc đều rất hấp dẫn. Với hương vị đặc trưng, khô cá lóc Biển Hồ chính là món quà độc đáo dành tặng mọi người.

Tìm hiểu về nguồn gốc khô cá lóc Biển Hồ Campuchia

Biển hồ Campuchia – hồ nước ngọt lớn nhất ĐNÁ

Biển Hồ là hồ nước ngọt, có sự kết hợp giữa sông và hồ, đóng vai trò kinh tế quan trọng đối đất nước chùa tháp Campuchia. Biển Hồ còn được biết tới là hồ nước ngọt lớn nhất của khu vực Đông Nam Á và từng được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới vào năm 1997.

Biển Hồ có hệ sinh thái đa dạng, được bồi đắp phù sa từ hạ lưu đổ về nên tạo điều kiện cho các sinh vật phát triển. Trong số đó, phải kể đến loại cá lóc có số lượng lớn ở vùng Biển Hồ và có chất lượng rất tốt: cá to, thịt chắc, thơm. Từ nhiều năm trước, người Việt sinh sống tại Biển Hồ đã biết đánh bắt, chế biến, làm khô cá lóc để không lãng phí nguồn cá lóc tươi dồi dào. Dần dần khô cá lóc Biển Hồ trở thành đặc sản của Campuchia được ưa chuộng cả trong và ngoài nước.

Cách sản xuất khô cá lóc Biển Hồ Campuchia

Cá lóc biển hồ được phơi khô

Muốn làm khô cá lóc ngon, phải chọn loại cá lóc sinh sống tự nhiên tại Biển Hồ Campuchia, có cân nặng trên dưới 2-3 kg. Thịt cá nổi tiếng là nạc, dày mình, chắc thịt, thơm, không có mùi tanh như cá nuôi.

Khô cá lóc chiên giòn Gỏi xoài khô cá lóc

Cá sau khi được đánh bắt mang lên bờ sẽ được người dân rửa, làm sạch. Người dân chỉ lấy phi lê thịt cá, loại bỏ hoàn toàn xương, phần đâu, phần đuôi cá. Từng thớ thịt cá chắc, tươi ngon được đem đi tẩm ướp với muối rồi đem phơi dưới nắng. Sau nhiều lần phơi nắng, thịt cá khô, săn lại, bà con sẽ đóng gói hút chân không để bảo quản chất lượng cá lâu hơn và sử dụng dễ dàng hơn.

Món ngon từ khô cá lóc Biển Hồ Campuchia

Với khô cá lóc tự nhiên, anh chị có thể sử dụng làm món chiên hoặc nướng, làm món nhậu hay ăn cùng cơm nóng đều rất ngon. Trước khi đem nướng hoặc chiên cá, anh chị cần ngâm cá với nước muối hoặc nước chanh pha loãng từ 2 – 3 phút cho cá mềm ra rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó mới có thể mang khô cá lóc chiên giòn hoặc nướng cay.

Cá lóc biển hồ (bên trái)

Ngoài ăn nướng, chiên khô cá lóc thông thường, nhiều người còn sử dụng khô cá lóc Biển Hồ làm món gỏi xoài hấp dẫn. Khô cá sau khi nướng chín vàng sẽ được xé thành sợi nhỏ, dài cho vào bát to trộn cùng xoài xanh được bào sợi. Để món gỏi ngon cần có các gia vị đường, mắm, tiêu, ớt, rau răm (thái nhỏ) trộn cùng. Tỉ lệ tùy theo khẩu vị của người ăn, có thể gia giảm ớt, mắm, đường với vị cay, mặn, ngọt tùy thích. Để gia vị ngấm, anh chị đeo bao tay để bóp gỏi, nên bóp từ 3 – 5 phút cho gia vị thấm đều rồi mới cho ra đĩa để thưởng thức.

Trong những buổi tụ họp cùng anh em, bạn bè hay những dịp cuối năm, có món gỏi khô cá lóc thưởng thức sẽ rất lạ miệng, đưa cơm, góp phần làm nên bữa cơm quây quần đầm ấm.

Ngoài ra, anh chị cũng có thể chế biến khô cá lóc làm gỏi với lá sầu đâu. Đây là loại lá mọc dại nhiều ở vùng An Giang, Kiên Giang, miền Tây. Khi mới ăn, lá có vị đắng, nhưng nhai kỹ vị lại ngọt bùi, rất ngon. Làm món gỏi khô cá lóc lá sầu đâu cần có khô cá lóc nướng, xoài thái sợi, lá sầu đâu, dưa leo thái mỏng và đặc biệt là nước me chua, thêm chút đường, ớt, tỏi, nước mắm, trộn đều cho món ăn thấm, trọn vị.

Điểm khác biệt giữa khô cá lóc trong nước và khô cá lóc Biển Hồ Campuchia.

Cách chế biến cũng có chút khác biệt, cá lóc Việt Nam thường còn xương; cá lóc Campuchia thì chỉ lấy phần thịt file; do cá rất to nên phần thịt rất dày, không khô cứng.

Khô cá lóc miền Tây hay ướp ngọt với đường và hay thêm nhiều gia vị; cá lóc Biển Hồ chỉ đơn thuần là muối nên giữ nguyên hương vị cá lóc, và thích hợp với quý khách khắp 3 miền Việt Nam.

CÔNG TY TNHH ĐẶC SẢN BA MIỀN VIỆT NAM

Thịt cá lóc Biển Hồ rất thơm, không tanh, dai, ngọt tự nhiên hơn cá lóc trong nước.

Địa chỉ bán khô cá lóc Biển Hồ Campuchia chất lượng

Khô cá lóc Biển Hồ Campuchia được bán nhiều ở những chợ khô hải sản tại đất nước chùa tháp. Tuy nhiên, không phải lúc nào anh chị cũng có dịp đến Campuchia để mua chúng. Anh chị muốn đem hương vị đặc sắc của khô cá lóc Biển Hồ giới thiệu đến người thân, bạn bè nhưng chưa tìm được địa chỉ mua uy tín? Vậy hãy để VOVE cung cấp đến anh chị sản phẩm khô cá lóc Biển Hồ Campuchia chất lượng nhất.

VOVE có kinh nghiệm nhiều năm nhập khẩu và kinh doanh Đặc Sản Campuchia, với nhiều đối tác uy tín nên chúng tôi được nguồn sản phẩm tinh túy nhất từ đất nước này, cá lóc Campuchia cũng có nhiều loại, chúng tôi lựa chọn loại cao cấp và đắt nhất để đem đến quý khách sản phẩm ngon nhất.

VOVE có hai chi nhánh chính tại TPHCM và Hà Nội, đồng thời chúng tôi cũng hỗ trợ giao hàng toàn quốc đến tay khách hàng, phục vụ những vị khách có nhu cầu thưởng thức khô cá lóc Campuchia nổi tiếng hay mua làm quà tặng cho bạn bè, người thân, đối tác…

VOVE nhập bán trực tiếp sản phẩm khô cá lóc Biển Hồ Campuchia với chất lượng đầu ra đảm bảo, gói 1kg hút chân không với thời gian sử dụng lên đến 06 tháng. Sản phẩm có thể mang đi xa, làm quà tặng cho người thân bên nước ngoài…

Hãy gọi cho VOVE để thưởng thức những đặc sản Chính gốc, Thượng hạng và được phục vụ bằng sự Tận tâm, Chuyên nghiệp:

Khách Sỉ (khách buôn) vui lòng gọi: 0903 632 785

Tư vấn quà tặng công ty, quà biếu tết: 0988 118 579

Miền Bắc: Số 4 Ngách 79 Ngõ Thổ Quan, Phố Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội Điện thoại: 0983 882 516

Mắm ruốc CHUẨN VỊ cho tô bún bò CHUẨN HUẾ

【7/2021】Khô Cá Lăn Phồng Biển Hồ Campuchia Bán Bao Nhiêu Tiền 1 Kg【Xem 356,400】 / 2023

Khô cá lăn phồng hay còn gọi là khô cá tra phồng là đặc sản của vùng Biển Hồ đất nước Campuchia nổi tiếng. Hải sản Ông Giàu bán khô cá lăn phồng Biển Hồ tại TpHCM giá sỉ lẻ – giao hàng toàn quốc. Khô cá lăn phồng chiên là món ăn đặc sản nổi tiếng từ cá lăn phồng.

Bán khô cá lăn phồng tại TpHCM – hải sản Ông Giàu

Mua khô cá lăn phồng Biển Hồ Campuchia ở đâu tại TpHCM

Ở TpHCM là một thành phố không có biển, chính vì thế, nguồn hải sản ở đây rất được coi trọng. Khô cá lăn phồng là một trong những nguyên liệu cá khô được yêu thích là từ 100% cá lăn Biển Hồ của Campuchia nhập khẩu. Cá lăn làm sạch, ướp muối và xẻ phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Cá này khi chiên lên có đặc điểm lớp da phồng nên nên được gọi là cá lăn phồng. Vị của khô cá ướp không quá mặn, vừa đủ ăn và được làm từ nguyên liệu cá lăn tự nhiên nên thịt ngon hơn hẳn cá lăn nuôi bè.

Bạn có biết rằng: làm khô cá thì dễ nhưng việc làm được khô cá phồng là rất khó, đòi hỏi cao ở kinh nghiệm tay nghề, ở chất lượng nguyên liệu cá phải là cá tươi sống tự nhiên mới làm được. Chính vì những đặc điểm “khó tính” của khô cá lăn phồng này mà chúng lại nổi tiếng như vậy.

Giá khô cá lăn phồng Biển Hồ Campuchia bao nhiêu tại HCM

Kinh nghiệm chọn khô cá lăn phồng ngon: Nhất định bạn phải chọn những con càng lớn càng ngon bởi cá lăn Biển Hồ tự nhiên thì không quy định kích thước chứ cá nuôi bè thì chỉ đến độ khoảng 2 – 3 kg/con là đã xuất bè bán không cho nuôi nữa rồi. Cá lăn khô Biển Hồ khác hẳn với loại cá bè bởi thịt nó rất chắc, độ dẻo phồng cao, lớp mỡ vàng, như vậy mới đúng là cá ngon.

Giá khô cá lăn phồng bao nhiêu 1 kg

Giá khô cá lăn phồng Biển Hồ Campuchia: 320.000 đ/kg

Quy cách: khô cá lăn phồng đóng gói hút chân không

Cách chế biến khô cá lăn phồng chiên: một điều đặc biệt bạn cần lưu ý về khô cá lăn phồng đó là để đạt được độ phồng như mong muốn, bạn phải chiên cá bằng nước. Cá khô mua về thái vừa ăn và rửa sơ lại bằng nước ấm, sau đó cho vào chảo 1 ít nước, chờ nước sôi mới cho cá vào rồi để lửa nhỏ để miếng cá hút nước và da cá phồng lên thấy rõ. Cuối cùng, khi nước cạn và cá xẹp một chút, lúc này bạn mới cho dầu vào và chiên cá.

Bạn cần mua khô cá lăn phồng Biển Hồ Campuchia của hải sản Ông Giàu để thực hiện món ăn đặc biệt, hãy liên hệ với công ty qua Hotline hoặc đặt hàng trực tiếp tại Website công ty.

Thông tin đơn hàng

Cập nhật thông tin chi tiết về Khô Cá Tra Phồng Biển Hồ Campuchia / 2023 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!